Top 8 # Các Bài Viết Về Du Lịch Việt Nam Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Samthienha.com

[Đăng Lại Các Bài Viết Hay Về Du Lịch Ở Mỗi

[Đăng lại các bài viết hay về du lịch ở mỗi thành phố]

Mình dự định chọn lọc các bài viết hay, nhiều thông tin hữu ích để đăng lại trên chúng tôi Người xem sau này có thể dễ dàng tìm lại các bài viết này theo vị trí địa lí.

Ví dụ khi tìm kiếm “Rome” sẽ ra ngay danh sách bài viết chi tiết về “Rome”, về “Colosseum”, về “bảo tàng Vatican”… để người xem tự lựa chọn đọc và ghi chú cho chuyến du lịch của mình. Nó có vẻ như một dạng tìm kiếm thu nhỏ của Google nhưng chỉ tập trung cho mục đích cung cấp thông tin du lịch hữu ích về châu âu cho người VIệt.

Yêu cầu của bài viết là thông tin phải rõ địa điểm (vd bài “Viếng thăm Colmar” thì chỉ thông tin về Colmar, chứ không phải nội dung “lịch trình đi Paris-Strasbourg-Colmar”), chính xác và có tính tổng quát kinh nghiệm cao. Mình hi vọng mỗi bạn đi du lịch nhiều sẽ có 1-2 bài chi tiết về nơi bạn ưa thích để giới thiệu cho cả cộng đồng du lịch tham khảo.

Bài đăng lại trên EZ5Me chỉ đăng một phần (1/4-1/3 bài viết gốc, hoặc nếu tác giả có abstract, preview gởi cho mình thì càng tốt). Bài viết với phần “đọc tiếp…” sẽ dẫn link trực tiếp sang bài gốc FB Page, Blog, Website của tác giả. Dĩ nhiên, nếu tác giả nào thích đăng toàn bộ nội dung trên ez5me cũng được. (y)

Lợi ích của việc tổng hợp này: là người dùng dễ dàng tìm kiếm được bài viết hữu ích của bạn giữa một rừng thông tin trên internet hay FB newsfeed… thay đổi theo từng phút. Bài viết cũng gắn với bản đồ, giúp bạn xác định được nơi cần đi cho plan của mình.

Nếu bạn đã có bài viết, vui lòng dẫn link vào bên dưới để mình đọc và lựa chọn để đăng. (Trước mắt, sẽ thử nghiệm đăng chọn lọc một ít bài trước để làm mẫu. Về sau việc lựa chọn bài hay sẽ giao lại cho nhóm quản lí về cẩm nang du lịch của EZ5Me đảm nhận)

#ez5me #atuan #camnangdulich

Xem bài viết gốc trên Facebook

Những Bài Viết Hay Trên Facebook Về Lợi Ích Của Du Lịch

Mỗi chuyến đi mang đến hàng ngàn nụ cười

Người ta thường nói rằng: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Tiếng cười giúp ta xua đi mọi mệt mỏi và buồn bã trong cuộc sống. Nó khiến ta thấy vui vẻ hơn, yêu đời hơn đúng không nào? Trong nhịp sống ngày càng hối hả với vô vàn những áp lực khác nhau, thật khó để có thể cười một cách sảng khoái và thích thú. Do đó, hãy dành thời gian để tạm gác lại mọi thứ, tham gia một chuyến du lịch. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Những ngày rảnh rỗi, bạn như được trở về đúng bản chất con người của mình. Đó là với tất cả sự hồn nhiên và đáng yêu nhất. Bạn có thể cười, nói một cách vô tư. Bạn thấy như đã trút bỏ được hàng chuỗi gánh nặng đang kìm cặp mình. Qua đó, để sống với đúng những gì bạn mong muốn. Quan trọng hơn, bạn sẽ tìm được niềm vui từ những điều giản đơn nhất xung quanh chúng ta mà trong nhịp sống gấp gáp, hối hả đã vô tình không nhận ra được.

Những bài viết hay trên facebook

Tạo ra nguồn năng lượng tích cực

Các chuyến du lịch thường mang đến nhiều lợi ích không tưởng mà bạn không ngờ đến. Một trong số đó chính là việc tái tạo lại nguồn năng lượng và sự hứng thú, say mê trong công việc.

Hãy thử tưởng tượng xem lối sống công nghiệp đã cướp đi của bạn những gì? Hơn 8 tiếng tại công sở với đầy sổ sách hay ngồi lì trên bàn làm việc. Máy tính, tivi, smartphone đã cuốn bạn xa khỏi các hoạt động ngoài trời bao lâu rồi? Bao lâu rồi bạn không còn thấy thực mình hứng thú với bất kì thứ gì? Cuộc sống của bạn hàng ngày lặp lại đều đặn như được lập trình sẵn. Đó là chỉ bao gồm ăn – ngủ – học tập/làm việc. như vậy bạn cảm thấy thế nào? Bạn thấy mọi thứ trở nên nhàm chán và bắt đầu đuối sức?

Nếu bạn có một trong vài dấu hiệu trên thì hãy xách balo lên đi và ngay lập tức. Một chuyến đi sẽ giúp bạn giải tỏa stress, là cơ hội tốt cho những ý tưởng mới mẻ được nảy nở và khiến bạn thêm trở nên hoạt bát, sáng tạo hơn rất nhiều.

Những bài viết hay trên facebook

Mang đến các trải nghiệm mới mẻ

Điều quan trọng nhất làm nên sức hấp dẫn của một chuyến đi phải kể đến đó chính là sự trải nghiệm, kinh nghiệm. Dù tốt hay xấu thì rất có thể bạn cũng chỉ trải qua một lần trong đời. Do vậy, bạn đừng quá lo sợ về nguy hiểm mà bỏ lỡ các chuyến đi. Khám phá một vùng đất mới sẽ khiến bạn mở mang tầm mắt, biết thêm nhiều thứ. Bởi đó không chỉ là việc khám phá cảnh quan mà còn là tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, về cuộc sống cũng như phong tục của những người dân bản địa nơi đây. Thế giới của bạn sẽ trở nên rộng mở, phong phú hơn. Điều quan trọng nhất chính là những kỹ năng bạn có được sau mỗi chuyến đi chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn trong cuộc sống sau này.

Những bài viết hay trên facebook

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra những kỷ niệm mà bạn có sau mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn thấy hưng phấn và vui vẻ hơn rất nhiều. Chúng ta thường trì hoãn các chuyến du lịch vì nhiều lý do khác nhau. Bởi vậy, thay vì chi tiền cho một chuyến đi, chúng ta lại dùng nó vào việc khác như sắm đồ mà mình yêu thích. Tuy nhiên, sau khi sở hữu nó thì cảm giác thích thú của bạn sẽ giảm đi rất nhanh.

Ngược lại, mỗi chuyến du lịch sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị mà bạn không thể tìm kiếm ở những lần mua sắm đó. Dù có trôi qua đã lâu nhưng bất cứ khi nào nghĩ về, bạn đều có thể mỉm cười vui vẻ khi nhớ đến những kỷ niệm đẹp với người bạn đồng hành.

Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại chúng tôi

Chi Tiết Bài Viết Giới Thiệu

GIÁM ĐỐC : PHAN VĂN TUẤN

-Trình độ chuyên môn: Cử nhân kinh tế; Thạc sỹ QTKD

-Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp;

-Quản lý nhà nước: Chuyên viên;

-Điện thoại di đông: 0912.469.468

PHÓ GIÁM ĐỐC: NGUYỄN PHÚC GIANG

-Trình độ chuyên môn: Cử nhân Việt Nam học

-Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp

-Quản lý nhà nước: Chuyên viên;

-Điện thoại di đông: 0936.262.777

-Email: nguyenphucgiang@quangninh.gov.vn

CHÁNH VĂN PHÒNG: VŨ THỊ HẢI YẾN

(Phụ trách Kế toán trưởng)

-Trình độ chuyên môn: Cử nhân;

-Trình độ lý luận chính trị:

-Quản lý nhà nước: Chuyên viên;

-Điện thoại văn phòng: 0203 3 515 822;

-Điện thoại di đông: 0936 639 569;

-Email: vuthihaiyen.sdl@quangninh.gov.vn

CHUYÊN VIÊN: ĐÀO THỊ XUÂN

– Trình độ chuyên môn: Cử nhân

– Trình độ lý luận chính trị:

– Quản lý nhà nước: Chuyên viên

– Điện thoại di đông: 0984 084 589;

– Email:daothixuan@quangninh.gov.vn

CHUYÊN VIÊN: BÙI SƠN TÙNG

– Trình độ chuyên môn: Cử nhân;

– Trình độ lý luận chính trị:

– Quản lý nhà nước: Chuyên viên;

– Điện thoại di đông: 0902 060 040;

– Email: buisontung@quangninh.gov.vn

CHUYÊN VIÊN: BÙI THỊ HỒNG

-Trình độ chuyên môn: Đại học Quản trị Du lich – Khách sạn;

-Trình độ lý luận chính trị:

-Quản lý nhà nước: Chuyên viên;

-Điện thoại di động:

CHUYÊN VIÊN: NGUYỄN THÀNH TRUNG

-Trình độ chuyên môn: Đại học Thương mại;

– Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh- B2;

-Trình độ lý luận chính trị:

-Quản lý nhà nước: Chuyên viên;

-Điện thoại di động:

CHUYÊN VIÊN: NGUYỄN THỊ THU HÀ

-Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ Thương mại;

– Trình độ ngoại ngữ: Đại học Tiếng Anh;

-Điện thoại di động:0389.595.455

CHUYÊN VIÊN: VŨ ANH THƯ

-Trình độ chuyên môn: Đại học Luật Quốc tế;

– Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh- B2 (IELTS 6.5);

-Điện thoại di động:

CHUYÊN VIÊN: NGUYỄN THỊ KIỀU OANH

-Trình độ chuyên môn: Đại học Sư phạm Tiếng Pháp; Đại học Luật;

– Trình độ ngoại ngữ: Đại học Tiếng Pháp;

-Điện thoại di động:

CHUYÊN VIÊN: VŨ THỊ HIỀN

-Trình độ chuyên môn: Đại học Quản trị doanh nghiệp khách sạn, du lịch;

– Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh- Bậc 3/6;

-Điện thoại di động: 0343.533.886

CHUYÊN VIÊN: PHẠM THỊ MAI HƯƠNG

-Trình độ chuyên môn: Đại học Giáo dục chính trị;

– Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh- TOEFL ITP 387;

-Điện thoại di động: 0352024961

CHỨC NĂNG:

Cung cấp thông tin tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch, cung ứng các dịch vụ du lịch theo quy định của pháp luật. Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng theo quy định của pháp luật, có trụ sở tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN:

1. Xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Ninh;

2. Biên soạn, xuất bản, phát hành các ấn phẩm tuyên truyền về du lịch của tỉnh; tuyên truyền, giới thiệu, cung cấp các ấn phẩm tuyên truyền quảng bá về du lịch của các địa phương, đơn vị khác ở trong và ngoài nước theo thỏa thuận, cam kết hợp pháp;

3. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng trong nước và nước ngoài thực hiện các chuyên mục, chuyên đề quảng bá về du lịch của tỉnh;

4. Tổ chức cung cấp thông tin du lịch cho khách du lịch và cho cộng đồng;

5. Hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc của khách du lịch về điểm đến, chuyển những kiến nghị, phản ánh của khách du lịch đến các cơ quan chức năng chuyên môn giải quyết;

6. Tổ chức dịch vụ dịch thuật, phiên dịch theo hợp đồng với khách hàng;

7. Tổ chức hội nghị, hội thảo, hội chợ về du lịch trong và ngoài nước theo chủ trương, kế hoạch được Lãnh đạo Sở và cấp có thẩm quyền giao;

8. Nghiên cứu thị trường, sản phẩm du lịch; tổ chức dịch vụ cung cấp thông tin về thị trường, sản phẩm, dịch vụ du lịch trong và ngoài nước theo hợp đồng cung cấp thông tin du lịch với bạn hàng và cung cấp thông tin du lịch cho khách du lịch;

9. Chào bán, cung ứng sản phẩm, dịch vụ du lịch;

11. Phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về xúc tiến du lịch cho các doanh nghiệp;

12. Xây dựng và quan lý dữ liệu thông tin du lịch Quảng Ninh;

13. Quản lý hệ thống website: chúng tôi và các thiết bị khác được giao;

14. Tham mưu đề xuất với Lãnh đạo Sở Du lịch các biện pháp, giải pháp tổ chức hoạt động thông tin du lịch và xúc tiến du lịch;

15. Quản lý tài chính, tài sản được giao và thực hiện ngân sách được phân bổ theo quy định của pháp luật và của cấp trên;

16. Thực hiện công tác thông tin, báo cáo định kỳ và đột xuất về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao theo quy định đối với cơ quan Sở và Ủy ban nhân dân tỉnh;

17. Quản lý cán bộ, viên chức và người lao động trực thuộc Trung tâm TTXTDL theo phân cấp;

18. Thực hiện nhiệm vụ khác do Lãnh đạo Sở phân công.

Tuyến Điểm Du Lịch Việt Nam – Khái Quát Các Bài Thuyết Minh Tuyến Điểm

TUYẾN ĐIỂM DU LỊCH VIỆT NAM – KHÁI QUÁT CÁC BÀI THUYẾT MINH TUYẾN ĐIỂM TẠI VIỆT NAM

Trước hết chúng ta sẽ bắt đầu bằng các định nghĩa khái niệm, ý nghĩa của du lịch.

Vậy tuyến điểm du lịch là gì?

Điểm du lịch:

Điểm du lịch là nơi tập trung một loại tài nguyên về tự nhiên, nhân văn, kinh tế-xã hội hay một công trình riêng biệt phục vụ cho du lịch. Ví dụ như:

Điểm du lịch địa đạo Củ Chi – TPHCM

Điểm du lịch núi Sam – Thị xã Châu Đốc – tỉnh An Giang

Điểm du lịch chùa Hương Tích – Hà Nội (tỉnh Hà Tây cũ)

Tuyến du lịch :

Các điểm du lịch được nối với nhau thành tuyến du lịch. Trong từng trƣờng hợp cụ thể các tuyến du lịch có thể là tuyến du lịch nội vùng hay tuyến du lịch liên vùng. Ví dụ như:

Tuyến du lịch TPHCM – Đà Lạt – Nha Trang

Tuyến du lịchTPHCM – Buôn Ma Thuột – Nha Trang

Tuyến du lịch TPHCM – Qui Nhơn – Đà Nẵng – Huế

Các hình thức tổ chức du lịch

1. Du lịch dã ngoại:

Là loại hình du lịch cắm trại ngoài trời, kết hợp những trò chơi để tạo mối thân mật trong đoàn du lịch, thường là những nhóm người trong cùng một lớp học, đoàn thể, cơ quan và thích hợp cho các đối tượng thanh thiếu niên.

Du lịch Mũi Né – Hòn Rơm (tỉnh Bình Thuận)

Du lịch chinh phục đỉnh núi Lang-Bian (tỉnh Lâm Đồng)

2. Du lịch sinh thái:

Là loại hình du lịch để thưởng thức những tài nguyên thiên nhiên (sông, núi, biển, rừng) thích hợp cho mọi đối tượng khách du lịch đặc biệt là khách nước ngoài.

Du lịch cù lao An Bình – tỉnh Vĩnh Long

Du lịch biển Vũng Tàu

Du lịch rừng quốc gia Bạch Mã – Tỉnh Thừa thiên – Huế

3. Du lịch nghiên cứu:

Là loại hình du lịch tổ chức cho cá nhân hay một nhóm nghiên cứu, tìm hiểu về các tài nguyên thiên nhiên ( động thực vật học , địa chất ) , các tài nguyên nhân văn ( văn hóa, trang phục của các dân tộc )

Du lịch nghiên cứu rừng quốc gia Cúc Phương

Du lịch nghiên cứu văn hóa Chăm

Du lịch nghiên cứu các dân tộc ở Tây Nguyên

4. Du lịch tìm hiểu về lịch sử – văn hóa:

Là loại hình du lịch tìm hiểu những tài nguyên nhân văn thích hợp cho mọi đối tượng khách tham quan đến những đình, đền, chùa, các công trình kiến trúc nghệ thuật, các công trình kỷ niệm những danh nhân và sự kiện lịch sử.

Điểm du lịch địa đạo Củ Chi ( TPHCM )

Điểm du lịch đình Bình Thủy ( tỉnh Cần Thơ )

Điểm du lịch đền Côn Cơn ( tỉnh Hải Dương )

Khu lưu niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc ( tỉnh Đồng Tháp )

5. Du lịch vui chơi, giải trí:

Là loại hình du lịch giúp cho khách tham quan những giây phút được thư giãn về tinh thần sau một thời gian lao động cực nhọc, tăng cường sức khỏe để tiếp tục công việc.

Điểm du lịch tắm bùn và nước khoáng Tháp Bà (tỉnh Khánh hoà).

Điểm du lịch Suối Tiên (TPHCM).

Chức năng của du lịch

Chức năng xã hội :

Thông qua hoạt động du lịch, khách tham quan có điều kiện tiếp xúc với những thành tựu về lịch sử, văn hóa phong phú, lâu đời của các dân tộc

Chức năng kinh tế:

Hoạt động du lịch là “ngành công nghiệp không khói”, nghành công nghiệp mới đem lại nhiều lợi nhuận cho đất nước thông qua các hình thức kinh doanh: khách sạn, nhà hàng, vận chuyển, hàng hóa lưu niệm và thúc đẩy các ngành khác phát triển như: vệ sinh, môi trường, hệ thống giao thông… Hoạt động du lịch còn giải quyết và thu hút một lực lượng lao động đông đảo.

Chức năng sinh thái :

Hoạt động du lịch góp phần tạo nên và phục hồi môi trường sống ổn định về mặt sinh thái (nhờ hoạt động du lịch các khu chợ nổi ở đồng bằng sông Cửu Long được phục hồi như chợ nổi Cái Bè- tỉnh Tiền Giang, chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phụng Hiệp, chợ nổi Phong Điền – tỉnh Cần thơ), Tràm chim Tam Nông – tỉnh Đồng Tháp được gìn giữ đã bảo vệ loài Sếu đầu đỏ được liệt kê vào danh sách những động vật quí hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Chức năng chính trị:

Giúp cho khách du lịch nước ngoài hiểu rõ về một đất nước, dân tộc. Hoạt động du lịch là một nhân tố củng cố hoà bình, đẩy mạnh các quan hệ giao lưu quốc tế, mở rộng sự hiểu biết giữa các dân tộc.

Các khóa học nghiệp vụ ngắn hạn nên tham gia

Để làm hướng dẫn viên chuyên nghiệp thì bạn phải có thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế – nội địa. Vì vậy với các bạn học trái ngành mà đam mê làm hướng dẫn viên thì nên học các khóa học sau.

Trung cấp du lịch và Cao đẳng quản trị du lịch

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY