Top 8 # Các Địa Danh Du Lịch Tại Huế Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Các Địa Danh Du Lịch Tại Bến Tre

Còn Phụng thuộc huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre, nằm giữa một cồn nổi trên sông. Nơi đây thường được các tour du lịch kết hợp tham quan 4 cồn nổi trên sông là LONG, LÂN, QUI, PHỤNG.. Đến với Cồn Phụng quý khách sẽ được nghe đờn ca tài tử, bỏ dép đi chân trần tham quan các con đường nhỏ trong thôm. Đến mùa trái cây có thể vô vườn vừa ăn vừa tham quan chụp ảnh giá cả lại rất phải chăng. Bà con nói đây rất thân thiện và hiếu khách.

Khi đã mệt với những trò chơi hay tham quan mua sắm. Bạn có thẻ ghé nhà hàng trên cồn để ăn các món ăn đậm chất quê hương miền Tây, như lẩu mắm, lẩu cua đồng, bánh tráng cuốn cá lóc nướng, cá tai tượng chiên xù, cá hấp, gỏi bông điên điển … bạn sẽ có trãi nghiệm ẩm thực khó quên.

Cổng chào khu du lịch Cồn Phụng

Câu Cá Sấu giải trí tại Cồn Phụng

2. Sân chim Vàm hồ

Thuộc địa phận hai xã Mỹ Hòa và Tân Xuân thuộc huyện Ba Tri. Sân chim Vàm Hồ là nơi cú ngụ của hơn 500.000 loài cá thể chim, cò, vạc, cóc ké, lele … với một hệ sinh thái động thực vật phong phú và đa dạng. Các loại cây ngặp mận phổ biến trong khu bảo tồn như, mắm, vẹt, tràm, sú, dừa nước, đước … vừa làm tăng giá trị sinh học vừa tạo ra một mảng phân thực vật phong phú, giúp chắn đê kè biển chắc chắn .. khó lòng mà kể hết giá trị của những loại cây này.

Tới thăm sân chim Vàm Hồ quý khách sẽ được hướng dẫn viên đưa tham quan cả khu vực bằng chiếc xuồng ba lá nhỏ. Đi dọc các con kênh rạch chằng chịt, quan sát cách sinh hoạt của từng loại chim. Như cách săn mồi, móm mồi cho con, hay đang ấp trứng, dạy con non bay… tất cả hòa quyện với nhau như một bức nhạc đồng quê bát ngát.

Bình yên cảnh vật sân chim Vàm Hồ

3. Vườn cây ăn trái Cái Mơn

Thuộc huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre. Từ lâu khu vực chuyên canh về cây ăn trái cảu bà con quê hương Đồng Khởi không những nổi tiếng trong khu vực mà còn trong cả nước. Các loại trái cây đã làm nên thương hiệu của Chợ Lách – Cái Mơn phải kể đến sầu riêng 6 Ri, sầu riêng cơm vàng hạt lép, Bưởi da xanh, Xoài cát hòa lộc…

Sầu riêng cơm vàng hạt lép Cái Mơn Bến Tre

Ngoài ra Cái Mơn còn rất nổi tiếng về các nghệ nhân tạo hình cây cảnh bon sai, nghệ thuật, những cây cảnh vô hồn được các nghệ nhân thổi hồn vào thật sinh động được các nghệ nhân đưa đến tất cả các nẻo đường của đất nước như chợ, trường học, quán cafe, văn phòng, bệnh viện … đặc biệt là tới dịp Tết cổ truyền của dân tộc thì nó càng đậm chất với những chuyến xe, chuyến ghe chở hàng hóa xuôi nguocj từ Bến Tre đến các tỉnh trong nước.

Những con rồng bằng cây tắc rất được ưa chuộng

4. Bãi biển Thừa Đức – Bình Đại

Với lợi thế là tỉnh có chiều dài bãi biển trên 60km. Bình Đại là một tỉnh mạnh của Bến Tre về nuôi trồng thủy hài sản và đánh bắt xa bờ. Ngoài ra còn có trồng cây ăn trái với các loại quả chịu nổi sự xâm nhập phèn như xoài, mía ép đường, dưa hấu, mãng cầu, khoai lang…

Nhưng điểm nhấn của huyện Bình Đại là các lễ hội biển được tổ chức hàng năm như lễ hội : Lễ Hội Nghinh Ông được tổ chức vào ngày 16/6 hàng năm để tất cả các ghe thuyền đi biển đều neo đậu về bến để làm lễ cầu Ông phù hộ cho năm mới đánh bắt tôm cá đầy khoang, cũng như cám ơn năm cũ mùa màng bội thu. Đây cũng là dịp để các ngư dân nghỉ ngơi trước khi bước vào một mùa vụ mới.

Bãi biển phù sa tại Thừa Đức

5. Đền thờ Nguyễn Đình Chiểu

Khu di tích đền thờ Nguyễn Đình Chiểu tọa lạc trên mảnh đất rộng hơn 13.000m2 tại ấp 3, xã An Đức, Huyện Ba Tri, Tỉnh Bến Tre. Được bộ thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa vào năm 1993.

Đền thờ được xây dựng 3 tầng mái tượng trưng cho cuộc đời của ông với 3 thành tựu lớn nhất nhà văn, nhà giáo, người bốc thuốc. Trong khuôn viên có trồng nhiều cây xanh, tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn cho du khách cũng như người dân địa phương.

Đền thờ danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Tóm lại, để đổi gió để sống với miền sông nước đừng ngần ngại hãy xách balo lên và đi. Bến Tre sẽ là một trải nghiệm khó quên cho quý khách.

Danh Sách Các Công Ty Du Lịch Tại Thành Phố Huế

Danh sách các công ty du lịch tại thành phố Huế

Danh sách các công ty du lịch tại thành phố Huế:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ DVDL HUẾ (HUETOURIST)

-ĐC: 120 LÊ LỢI, TP HUẾ, THỪA THIÊN- HUẾ -ĐT: (054) 3816263 * FAX: (054) 3831989

CÔNG ĐOÀN NGÀNH DU LỊCH

-ĐC: 9A NGUYỄN HUỆ, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)833558

CTY LD DV DL OSC-SMI – CN TẠI THỪA THIÊN HUẾ

-ĐC: 44 LÊ LỢI, P.PHÚ HỘI, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)824155

CTY DL THÀNH PHỐ

-ĐC: THÔN BẠCH MÃ TT.PHÚ LỘC, H.PHÚ LỘC, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)871801

CTY DL VIỆT NAM – CN

-ĐC: 14 NGUYỄN VĂN CỪ, P.VĨNH NINH, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)825215

CTY LD VẬN CHUYỂN DL THỪA THIÊN HUẾ

-ĐC: 46 TRẦN QUANG KHẢI, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)827728

TOURINCO – CN

-ĐC: 12 HÙNG VƯƠNG, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)828918

TT DL H.ALƯỚI

-ĐC: CỤM 4 TT.A LƯỚI, H.A LƯỚI, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)878832

VĂN PHÒNG LIÊN LẠC VIDOTOUR

-ĐC: 18 LÝ THƯỜNG KIỆT, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)824392

VŨNG TÀU INTOURCO – CN

-ĐC: 10 LÝ THƯỜNG KIỆT, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)829530

CTY TNHH DL & TM Á ĐÔNG

-ĐC: 12 VÕ THỊ SÁU, P.PHÚ HỘI, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)826327 -Email: info@pilgrimagevillage.com -Website: http://http//www.pilgrimagevillage.com

CTY DVDL QUỐC TẾ BÀ RỊA VŨNG TÀU – CN

-ĐC: 10 LÝ THƯỜNG KIỆT, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)845260

CTY TNHH DL CHÂU Á – CN

-ĐC: 1A HÙNG VƯƠNG, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)820065

TT DL CITY TOUR – CTY CP DL QUẢNG TRỊ

-ĐC: 27 VÕ THỊ SÁU, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)838666

CTY TNHH DL CỐ ĐÔ – LĂNG CÔ

-ĐC: TT.LĂNG CÔ, H.PHÚ LỘC, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)873542

CTY DL CỐ ĐÔ HUẾ

-ĐC: 15 LÊ LỢI, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)823513 -Email: codohuetoure@dng.vnn.vn

CTY TNHH DL ĐỐNG ĐA

-ĐC: 15 LÝ THƯỜNG KIỆT, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)823071

CTY TNHH TM DL ĐÔNG KINH

-ĐC: 6B TRẦN CAO VÂN, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)821467

TT DVDL HOÀN THIỆN

-ĐC: 4 BẾN NGHÉ, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)830830

CTY TNHH TMDV DL HOÀNG QUÂN

-ĐC: 46 HÙNG VƯƠNG, P.PHÚ NHUẬN, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)812666

CTY CP DL HUẾ

-ĐC: 16 LÝ THƯỜNG KIỆT, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)823577 -Email: info@huetravel.com.vn -Website: http://www.huetravel.com.vn

CTY TNHH DL TM HUẾ COSEVCO

-ĐC: 7 NGUYỄN TRI PHƯƠNG, P.PHÚ HỘI, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)823340

CTY DL HƯƠNG GIANG

-ĐC: 2 NGUYỄN CÔNG TRỨ, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)826070 -Email: hgtourist@huonggiangtourist.com -Website: http://www.huonggiangtourist.com

Công ty TNHH LỮ HÀNH HƯƠNG GIANG

-ĐC: 17 LÊ LỢI, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (84-54) 83 84 85 -Fax : (84-54) 82 14 26 -Email : hgtravel@dng.vnn.vn / sales@charmingvietnam.com -Website : www.huonggiangtravel.com

CTY TNHH DL MONDIAL HUẾ

-ĐC: 17 NGUYỄN HUỆ, P.VĨNH NINH, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)820344

KHÁCH SẠN MORIN BẠCH MÃ – CTY DL HƯƠNG GIANG

-ĐC: VƯỜN QUỐC GIA BẠCH MÃ H.PHÚ LỘC, THỪA THIÊN HUẾ

CTY KHÁCH SẠN DL CÔNG ĐOÀN SÔNG HƯƠNG -ĐC: 79 NGUYỄN SINH CUNG, P.VỸ DẠ, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)848608

CTY TNHH DV DL THANH TÂM

-ĐC: TT.PHÚ LỘC, H.PHÚ LỘC, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)873762

CTY TNHH TMDV TRẦN ĐẶNG

-ĐC: 7 NGUYỄN TRI PHƯƠNG, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)845022

CTY DL TIẾP THỊ GTVT (VIETRAVEL) – CN

-ĐC: 12 HÙNG VƯƠNG, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)831432

CTY CP DL XANH HUẾ

-ĐC: 2 LÊ LỢI, TP.HUẾ, THỪA THIÊN HUẾ -ĐT: (054)822602

Giới Thiệu Các Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Của Huế

Giới thiệu các địa danh du lịch nổi tiếng của Huế

Chi tiết Được đăng: Thứ tư, 23 Tháng 10 2019 11:30 Viết bởi Admin4 Lượt xem: 221

Cùng Chodulich khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng của Huế. Đó là Chùa Thiên Mụ trong câu ca Huế ngân nga, là sông Hương mộng mơ làm say lòng biết bao du khách. Đó là những lăng tẩm của các vị vua nhà Nguyễn…

Nằm ngay bên bờ sông Hương thơ mộng, Đại Nội Huế là một quần thế di tích văn hoá được công nhận là di tích văn hoá thế giới. Quần thế Đại Nội Huế bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành, được bao bọc bởi khu vực Kinh thành.

Đến thăm quan quần thể di tích Đại Nội Huế, địa điểm du lịch Huế bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình cung điện nguy nga, đền đài và miếu thờ bề thế, đồ sộ mang đậm nét kiến trúc thời nhà Nguyễn. Không chỉ có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử, bạn còn được tha hồ chụp ảnh trong không gian kiến trúc độc đáo này.

Đặc biệt hơn nữa, mới đây Đại Nội Huế đã chính thức mở cửa đón khách thăm quan vào ban đêm từ 19 – 22h và đây chính là dịp để bạn “sở hữu” những bức ảnh tuyệt đẹp bên những công trình rực rỡ, lung linh ánh đèn. Bạn có thể đặt ngay các khách sạn gần khu vực Đại Nội để tiện cho chuyến du lịch của mình.

Thời nhà Nguyễn có 13 vị vua nhưng chỉ có 7 lăng tẩm được xây dựng. Mỗi khu vực lăng tẩm đều được chính nhà vua lựa chọn vị trí và kiến trúc nên mỗi lăng tẩm tại nơi đây lại mang những nét kiến trúc riêng với những chi tiết chạm khắc tinh xảo, độc đáo. Đặc sắc nhất phải kể tới Lăng Tự Đức, Lăng Minh Mạng và Lăng Khải Định.

Nằm trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Chánh, Lăng Tự Đức (hay còn được gọi là Khiêm Lăng) có lẽ là lăng đẹp nhất trong những lăng tẩm của các đời vua nhà Nguyễn bởi sự hài hoà giữa khung cảnh thiên nhiên “sơn thuỷ hữu tình” và không gian kiến trúc bao la, rộng lớn. Được bao bọc giữa bồn bề cây cối xanh mát và nằm gần một hồ nước rộng lớn, lăng Tự Đức hiện lên với nét cổ kính và kiến trúc cầu kì hoà mình trong thiên nhiên thật thơ mộng và không gian thanh bình đến lạ kì.

Lăng Minh Mạng là một lăng tẩm du khách khó có thể bỏ qua với những những đường nét tĩnh tại trong kiến trúc được kết hợp hài hoà với không gian hội hoạ và thơ ca cùng khung cảnh thiên nhiên hoa lá đầy trữ tình, phần nào thể hiện được tính cách uy nghiêm, nghiêm khắc nhưng cũng không kém lãng mạn của nhà vua.

Được xây dựng trên núi Châu Chữ, Lăng Khải Định là nơi yên nghỉ của vị hoàng đế thứ 12 của triều nhà Nguyễn. Tuy có kích thước khiêm tốn hơn so với lăng của các vị vua tiền nhiệm nhưng lăng Khải Định lại được xây một cách vô cùng công phu và tinh xảo trong thời gian đến 10 năm.

Lăng Khải Định là công trình lăng tẩm duy nhất có kiến trúc giao thoa giữa hai nền văn hoá Đông – Tây. Điều ấy được thể hiện qua những tấm phù điêu lộng lẫy được ghép tỉ mỉ bằng sành sứ và thuỷ tinh, những khay trà, vương miện, cùng những vật dụng trang trí hiện đại vào thời bấy giờ như: vợt tennis, đèn dầu,…

Toạ lạc trên ngọn đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, chùa Thiên Mụ hiện lên giữa một không gian thiên nhiên thơ mộng đầy trữ tình và là khơi nguồn cảm hứng cho biết bao tác phẩm thi ca nhạc hoạ.

Từ xa sừng sững tháp Phước Duyên cao ngất, như một biểu tượng mà bất kì ai cũng nhớ tới khi đặt chân đến với thành phố cố đô này. Đến Chùa Thiên Mụ, lắng nghe tiếng chùa âm vang bên tai hoà vang trong cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, bạn sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng và thư thả hơn trước bộn bề cuộc sống.

Là biểu tượng và cũng là niềm tự hào của người dân xứ Huế, sông Hương hiền hoà như một dải lụa dài mềm mại dài miên man giữa mảnh đất Kinh kỳ mộng mơ. Sông Hương xanh màu ngọc bích, trong vắt như soi bóng cả quang cảnh thành phố nên thơ dưới mặt nước êm ả và lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Biết bao nghệ sĩ khi đi du thuyền ngắm cảnh Hương Giang êm đềm và lắng tai nghe những điệu dân ca xứ Huế truyền thống nơi đây đã tìm thấy nguồn cảm hứng dạt dào để sáng tác nên những áng thơ văn bất hủ. Các bạn có thể lựa chọn ngay khách sạn ven Sông Hương để hưởng thụ chuyến du lịch trọn vẹn.

Nếu đang tìm kiếm một nơi để chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố từ trên cao, bạn hãy đến Đồi Vọng Cảnh. Từ điểm nhìn trên của Lầu Vọng Cảnh, bạn sẽ được ngắm nhìn phong cảnh “sông nước hữu tình” của dòng sông Hương thơ mộng và những lăng tẩm, đền chùa cổ kính, hướng tầm mắt ra xa là trập trùng núi non hùng vĩ. Nếu có dịp, hãy ghé Đồi Vọng Cảnh khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn buông xuống, bạn sẽ thấy cả một góc trời xứ Huế như bừng lên trong ánh nắng mặt trời lung linh rực rỡ.

Cầu Tràng Tiền (hay còn được gọi là Cầu Trường Tiền) bắc qua Sông Hương với những nhịp cầu cong cong mềm mại, uyển chuyển và là một trong những biểu tượng đặc trưng của cố đô Huế. Cầu Tràng Tiền còn gắn liền với lịch sử hơn 100 năm và chứng kiến biết bao thăng trầm của lịch sử dân tộc, địa điểm du lịch Huế tham quan chứng nhân lịch sử. Ngày nay, cầu được lắp đặt một hệ thống ánh sáng hiện đại, mỗi khi chiều buông lại toả sáng lung linh rực rỡ nhiều màu sắc.

Quý khách hàng có nhu cầu book tour , vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/chodulich2019

Danh Sách Các Địa Điểm Du Lịch Tại Tỉnh Điện Biên

1. Tượng đài chiến thắng Điện BiênQuần thể tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ gồm 3 bộ đội đứng quay lưng vào nhau, nâng một em bé Thái, trên cùng là lá cờ quyết chiến quyết thắng. Tượng có chiều cao 16,6m, chất liệu bằng đồng thau, trong ruột kết cấu bê tông cốt thép, trọng lượng 220 tấn. Bệ tượng cao 3,6m kết cấu bê-tông cốt thép, bên ngoài ốp đá mỹ nghệ, gồm 3 tầng hình chữ nhật xếp chéo lên nhau.Đồng thời khi lên đến tượng các bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng toàn thành phố Điện Biên, bởi tượng được đặt trên đồi D1.

3. Hầm Đờ CátHầm chỉ huy của tướng Đờ Cát nằm ở trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, thuộc cánh đồng Mường Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Cấu trúc và cách bố trí, sắp xếp của căn hầm vẫn còn được giữ nguyên. Xung quanh hầm là hàng rào phòng thủ với hệ thống dây kẽm gai dày đặc và bốn chiếc xe tăng. Hầm Đờ Cát dài 20m và rộng 8m, bao gồm bốn gian dùng cho cả nơi ở và làm việc.

2. Nghĩa trang liệt sỹ Đồi A1Nơi đây có 644 ngôi mộ là những cán bộ, chiến sỹ quân đội đã hy sinh anh dũng trong chiến dịch Điện Biên Phủ hầu hết là các ngôi mộ vô danh, chỉ có 4 ngôi mộ có tên là các anh hùng liệt sỹ: Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn, Trần Can. Không gian Nghĩa trang rất yên tĩnh, không khí trong lành, môi trường xanh, sạch, đẹp.

4. bảo tàng chiến thắng Điện BiênBảo tàng Điện Biên tọa lạc tại Phố 1, P Mường Thanh, Tp Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Bảo tàng Điện Biên Phủ được xây dựng vào năm 1984 nhân dịp kỷ niệm 30 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.Vào cuối năm 2003, bảo tàng Điện Biên Phủ đã tiến hành nâng cấp và chỉnh lý lại khu trưng bầy. Đến nay bảo tàng có 5 khu trưng bầy với 274 hiện vật và 122 bức tranh