Chi Phí Đi Bhutan Bạn Cần Biết

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ở Tại Cần Thơ
 • Trả Lời Câu Hỏi Của Bạn
 • Lễ 2/9 Đi Du Lịch Ở Đâu Gần Hà Nội
 • Tết Dương Lịch 2022 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Gần Sài Gòn
 • Mùa Hè Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Việt Nam?
 • Chi phí đi Bhutan là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn đến Bhutan du lịch. Hãy đọc bài viết này để biết thêm về chi phí đi Bhutan.

  Du lịch bụi ở Bhutan là một trải nghiệm độc đáo nhưng không phải dành cho tất cả. Trong nỗ lực bảo vệ môi trường và nền văn hóa bản địa của Bhutan, chính phủ đã đặt một khoản phí tối thiểu 200 USD/người mỗi ngày cho du khách đến Bhutan – điều này khiến Bhutan trở thành một trong địa điểm du lịch đắt nhất thế giới.

  Như vậy có đáng giá không?

  Câu trả lời là có.

  Du lịch bụi ở Bhutan là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời; đây là một quốc gia có dân số dưới một triệu người; một nơi mà thời gian đứng yên, nơi huyền thoại là lịch sử và những ngọn núi ngự trị tối cao.

  Hãy để tôi cung cấp thông tin cho các bạn chính xác chi phí là bao nhiêu khi đến thăm Bhutan và những gì được bao gồm trong phí hàng ngày. Người Ấn Độ là quốc tịch duy nhất hiện có thể đến thăm Bhutan mà không phải trả phí. Do đó, Du lịch Bhutan vẫn là một cái gì đó độc quyền.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một số bài viết về du lịch Bhutan thì tôi nghĩ bài viết này có thể bạn sẽ thích: Kinh nghiệm du lịch Bhutan tự túc.

  Chi phí đi Bhutan là bao nhiêu?

  Chi phí trọn gói hàng ngày tối thiểu khi đến thăm Bhutan là 200 USD/ một người mỗi đêm trong các tháng 1, 2, 6, 7, 8 và 12. Chi phí tăng lên tới 250 USD/người mỗi đêm trong các tháng 3, 4, 5, 9, 10 và tháng 11.

  Các chi phí này dựa trên quy mô nhóm tối thiểu ba người và chi phí sẽ tăng lên nếu bạn muốn đặt một chuyến đi riêng, một hoặc hai người.

  Khá nhiều thứ! Hướng dẫn, lái xe, vận chuyển, chỗ ở, thực phẩm và bất kỳ thiết bị cắm trại nào bạn cần sẽ được bao gồm trong giá tour của bạn. Trong khi giá tour tối thiểu của Bhutan là 200 USD/ người/ ngày, bạn có thể chi tiêu nhiều hơn mức này nếu bạn chọn nâng cấp chỗ ở hoặc bữa ăn của mình.

  Lệ phí bao gồm chỗ ở tại các khách sạn ít nhất ba sao và chúng tôi cũng đã ở trong một vài khách sạn bốn sao – tất cả đều hoàn toàn tuyệt vời và được đánh giá cao!

  Điều quan trọng, một phần lớn của phí hàng ngày tối thiểu (chi phí đến thăm Bhutan) dành cho các chương trình của chính phủ cung cấp giáo dục miễn phí, chăm sóc sức khỏe và xóa đói giảm nghèo – vì vậy, nói chung, tiền được chi tiêu tốt và chính phủ Bhutan rất thông minh với cách họ mở cửa du lịch nhưng với giá trị cao nhất có thể để đất nước có thu nhập vững chắc từ du lịch mà không thực sự phải đối phó với hàng chục ngàn khách du lịch.

  Thành thật mà nói, điều này một phần phụ thuộc vào số tiền mà bạn đã có; Nếu Bhutan có vẻ là một điểm đến rất đắt đỏ đối với bạn thì tôi khuyên bạn nên đi du lịch vào mùa thấp điểm vì nó rẻ hơn $ 50 một ngày so với mùa cao điểm.

  Tôi đã đi du lịch ở Bhutan vào tháng Hai và tháng Ba và nó đã đông đúc rất nhiều vào tháng Hai khi hàng loạt khách du lịch xuất hiện để đón các lễ hội mặt nạ ở Paro. Các lễ hội thì cũng rất tuyệt vời nhưng đối với tôi, điểm thu hút thực sự là những ngọn núi và tôi muốn đi du lịch ở Bhutan trong thời gian tốt nhất trong năm để đi leo núi. Mùa trekking của Bhutan tương tự như Nepal và thời gian tốt nhất trong năm để đi trek là tháng 3 – 4 và 8 – 10.

  Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, thì photologue của tôi cho thấy một số trang địa điểm tuyệt vời nhất ở Bhutan.

  Đây là một đất nước thực sự không giống bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Bhutan là một đất nước độc đáo, một vương quốc thuộc dãy Hy Mã Lạp Sơn bị cô lập, nơi bạn có thể tìm thấy chút thư giãn, kết nối với thiên nhiên và tận hưởng lòng hiếu khách tuyệt vời.

  Du lịch bụi ở Bhutan đang ở giai đoạn sơ khai và những du khách duy nhất có thể tự mình khám phá Bhutan là người Ấn Độ. Tuy nhiên, tôi không bao giờ cảm thấy bị giới hạn bởi hướng dẫn viên của mình và chúng tôi có nhiều thời gian để tự mình khám phá. Trên hết, hướng dẫn viên của chúng tôi rất linh hoạt để chúng tôi có thể dễ dàng thay đổi kế hoạch khi chúng tôi đi.

  Đừng để chi phí đi Bhutan làm bạn nản chí, bạn sẽ nhận được nhiều thứ hơn với số tiền mà mình đã bỏ ra.

  Bhutan là một đất nước không giống bất kỳ nước nào khác; một nơi mà ngay cả với sự hiện đại, quần jean và gel, thanh thiếu niên vẫn tôn vinh văn hóa của họ với một niềm đam mê bốc lửa. Một vùng đất mà các nhà sư vẫn thiền định trong nhiều năm trong các hang động linh thiêng ở phía Đông. Một đất nước được cai trị bởi một vị quân vương đã tự do từ bỏ quyền lực tuyệt đối của mình để mở ra nền dân chủ. Một nơi mà sự tiến bộ được đo lường chính thức bằng hạnh phúc, thay vì tăng trưởng tổng sản phẩm quốc dân, sử dụng hệ thống tiên phong trong đo lường Hạnh phúc Quốc gia. Quốc gia hạn chế carbon đầu tiên trên thế giới, Bhutan đã bảo tồn núi, rừng và con người trên hành trình hiện đại hóa, một kỳ tích hoàn toàn độc đáo trong lịch sử thế giới này.

  Làm thế nào để đi du lịch đến Bhutan

  Giảm rác thải nhựa của bạn: Có lẽ điều tốt nhất bạn có thể làm cho hành tinh của chúng ta là đảm bảo bạn KHÔNG góp thêm vào vấn đề sử dụng nhựa trên toàn thế giới. Đừng mua chai nước sử dụng một lần, nhựa cuối cùng vẫn sẽ nằm ở bãi rác hoặc trong lòng đại dương. Thay vào đó hãy đóng một chai nước du lịch đem theo.

  Hãy xem A Plastic Ocean trên Netflix – nó sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận vấn đề nhựa trên thế giới; bạn cần phải hiểu những gì chúng ta đang chống lại. Nếu bạn nghĩ nó không thành vấn đề, hãy rời khỏi trang web này của chúng tôi.

  Đừng chọn túi nhựa sử dụng một lần, bạn là một khách du lịch tự túc – hãy mang theo túi đồ nếu bạn cần đến cửa hàng hoặc đi làm mấy việc vặt khác.

  Hãy nhớ rằng, nhiều sản phẩm từ động vật ở các quốc gia bạn đi qua sẽ không được nuôi trồng theo đạo đức và có được chất lượng cao nhất. Tôi là một người ăn thịt nhưng khi tôi lên đường, tôi chỉ ăn thịt gà. Nuôi bò hàng loạt, v.v… dẫn đến rừng nhiệt đới bị đốn hạ – đó rõ ràng là một vấn đề rất lớn.

  Nếu bạn đến thăm các cộng đồng nhỏ ở khu vực nông thôn (điều mà bạn gần như chắc chắn sẽ làm) luôn luôn hỏi trước khi chụp ảnh. Những người sống trong những ngôi làng này không phải là vật trưng bày trong một bảo tàng. Họ là những người bình thường chỉ sống cuộc sống của họ. Luôn luôn cho họ thấy sự tôn trọng mà họ hoàn toàn xứng đáng được nhận.

  Khi mua một sản phẩm thủ công địa phương, đừng mặc cả quá thấp đến mức giá không công bằng cho người đã dành vô số thời gian để chế tạo nó. Trả cho mọi người những gì đúng giá trị và đóng góp cho nền kinh tế địa phương càng nhiều càng tốt.

  Tôi biết nó có thể khó, nhưng làm hết sức mình để sử dụng ít chai nước bằng nhựa nhất mà bạn có thể.

  Vậy là bạn đã biết thêm thông tin về chi phí đi Bhutan. Nếu có bất kì câu hỏi nào đừng ngần ngại gửi về cho chúng tôi ở địa chỉ email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đi Tàu Điện Bts, Mrt Bangkok Thái Lan
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Chủ Đề Đi Du Lịch
 • Tháng 6 Nên Đi Du Lịch Nước Ngoài Ở Đâu? Xem 5+ Nơi “xả Hơi”
 • Năm 2022 Bạn Muốn Đi Du Lịch Nước Ngoài Ở Đâu Nào?
 • Tháng 2 Nên Đi Du Lịch Nước Ngoài Ở Đâu? Xem Ngay!
 • Tiết Kiệm Chi Phí Du Lịch Bhutan, Du Lịch Bhutan Cần Bao Nhiêu Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Món Quà Ý Nghĩa Khi Đi Du Lịch Bhutan
 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Đảo Bình Ba Giá Rẻ
 • Hướng Dẫn Đường Đi Đến Đảo Bình Ba
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bình Ba 2022
 • Phương Tiện Đi Và Về Cù Lao Chàm
 • Theo quy định của Chính phủ Bhutan, mức phí đi du lịch Bhutan được chia theo mùa cao điểm và thấp điểm.

  Mùa cao điểm nhằm vào các tháng mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và tháng mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) – khoảng thời gian thời tiết dễ chịu, cây cối hoa lá đua nhau nở rộ và có nhiều lễ hội nhất ở Bhutan. Vào những dịp này Chính phủ quy định chi phí tối thiểu du lịch mùa cao điểm là 250$/người/ngày.

  Mùa thấp điểm nhằm vào các tháng mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 8) và mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 2), với mùa hè thường có mưa và mùa đông có tuyết, cũng là những nét độc đáo và mới lạ để tận hưởng Bhutan. Trong mùa thấp điểm, chính phủ quy định mức chi phí tối thiểu mùa thấp điểm 200$/người/ngày.

  Các mức chi phí trên đã bao gồm:

  • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, ăn uống trong chương trình, hướng dẫn viên, tài xế, phí tham quan, phương tiện di chuyển và thuế phí 35% (65$ cho mùa thấp điểm và 87.5$ cho mùa cao điểm) của chính phủ Bhutan.
  • Không bao gồm: Chi phí cá nhân, thức uống có cồn, tips Hướng dẫn viên và tài xế (đề xuất 7$/khách/ngày)

  Để tính tổng chi phí cần cho một chuyến Du lịch Bhutan, bạn cần xác định trước mình sẽ đi Bhutan bao nhiêu ngày rồi nhân lên, cộng thêm 40$ phí làm visa và giá vé máy bay (tuỳ thời điểm sẽ dao động từ 580$-780$ cho vé khứ hồi chuyến Bangkok – Bhutan). Ở càng lâu chi phí càng nhiều hơn. Tiếp theo đó, ta tính thêm Vé máy bay Vietnam – Bangkok.Giá sẽ dao động từ 150$ – 350$ tuỳ hãng bay và ngày bay, nếu book được giá khuyến mãi càng tốt. Cuối cùng là phí nghỉ đêm tại Bangkok, với hai khách sạn thuận tiện có dịch vụ xe đưa đón sân bay miễn phí từ sân bay Suvarnabhumi là Thongta Resort và Floral Shire, giá trung bình 20 – 25$/đêm/phòng 2 người.

  Như vậy, chi phí sơ bộ cho một lịch trình 5 ngày 4 đêm tại Bhutan đã vào khoảng 1,800$ vào mùa thấp điểm, chưa kể các khoản tips và chi tiêu bên ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bali Tự Túc Đầy Đủ Chi Tiết Nhất Năm 2022
 • Hướng Dẫn Tự Tham Quan Các Địa Điểm Du Lịch Trên Bà Nà Hills
 • Du Lịch Bà Nà Hills
 • Du Lịch Tự Túc Singapore Cùng Hướng Dẫn Viên Tiếng Việt
 • Hướng Dẫn Cách Du Lịch Tự Túc Tại Singapore
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bhutan: Chi Phí Và Thủ Tục Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bhutan Tự Túc Giá Rẻ: Chi Phí, Lịch Trình
 • Có Nên Đi Du Lịch Bụi Bali?
 • Du Lịch Bụi Bali Dễ Và Rẻ Hơn Bạn Tưởng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Bangkok, Chi Phí Đi 3 Ngày 2 Đêm
 • Chi Phí Đi Du Lịch Bụi, Du Lịch Tự Túc Ở Thái Lan Thì Khoảng Bao Tiền?,chi Phi Di Du Lich Bui Du Lich Tu Tuc O Thai Lan Thi Khoang Bao Tien
 • 1. Khí hậu Bhutan

  Nhiều du khách trước khi tham gia tour du lịch Bhutan thường có nhiều thắc mắc về khí hậu nơi đây. Khí hậu Bhutan có sự khác biệt theo vĩ độ ở mỗi vùng miền, từ kiểu khí hậu cận nhiệt đới ở phía nam tới khí hậu ôn hoà trên các cao nguyên và khí hậu cực trên những đỉnh núi cao quanh năm tuyết phủ ở phía bắc.

  Bhutan có 4 mùa rõ rệt: mùa xuân là vào khoảng cuối tháng 3 đến tháng 5, mùa hè vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 7, mùa thu vào cuối tháng 9 đến tháng 11, còn mùa đông là vào tháng 12 đến giữa tháng 3.

  Khu vực phía Nam Bhutan có mùa hè ẩm với nhiệt độ 30 0C, mùa đông lạnh nhiệt độ 15 0C, điển hình như ở Paro, nhiệt độ trung bình khoảng từ -5°C vào tháng Giêng tới 30°C vào tháng Bảy, lượng mưa trung bình vào khoảng 800 mm. Phía bắc gồm hệ thống các vùng núi cao, nhiệt độ trung bình là 0°C vào mùa đông và có thể đạt 10°C, lượng mưa trung bình là khoảng 350 mm. Riêng vùng trung và đông Bhutan có khí hậu ôn hoà và khô hơn phía tây với mùa hè ấm và mùa đông lạnh. Mùa mưa ở Bhutan kéo dài từ khoảng tháng 6 đến tháng 9, và mưa rất lớn gần như mỗi đêm, tuy nhiên trong ngày có thể có thời gian dài không có mưa.

  Thời điểm tuyệt với nhất để đến với tour du lịch Bhutan là vào mùa thu (từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 11) lúc này trời trong xanh thích hợp cho những chuyến du ngoạn ngoài trời, mùa xuân có nhiều mưa hơn nhưng thời gian này bạn có thể được ngắm nhìn rừng hoa đỗ quyên, hoa mộc lan cũng như các loại hoa dại khác tại các thung lũng, còn nếu muốn thăm các thành phố lớn như Paro, Thimpu và một số khu vực khác ở vùng phía tây thì bạn nên đi vào mùa hè.

  2. Ăn uống tại Bhutan

  Nhiều người ngại rằng Bhutanquốc gia Phật giáo, nên ẩm thực Bhutan đa số là đồ ăn chay tuy nhiên bạn không cần phải lo về điều đó. Người dân ở vùng đồi núi cao này ăn rất nhiều thịt, nhất là các loại bò và gia cầm. Nếu bạn có dịp đến với tour du lịch Bhutan Vào mùa lạnh, bạn sẽ thấy người dân nấu nhiều món súp nóng. Người dân Bhutan cực kỳ ưa thích các món súp thịt nấu gạo và rau khô nêm nhiều gia vị cay, ngoài ra các thực phẩm từ sữa như bơ, pho mát cũng rất phổ biến tại quốc gia này; về đồ uống, ngoài trà, người ta cũng uống nhiều rượu gạo và bia.

  3. Tiền tệ

  Người Bhutan sử dụng đồng Ngultrum (Nu), 1 USD = 46 Nu. Khi tham gia tour du lịch Bhutan bạn tốt nhất nên mang theo đô la Mỹ vì phần lớn các cửa hàng ở đây đều có chấp nhận thanh toán bằng tiền đô, ngoài ra không có nhiều ngân hàng ở Bhutan do đó du khách nên đổi một ít tiền Bhutan khi tới sân bay, lưu ý là khi đổi một đồng $50 hoặc $100 du khách có thể có được tỷ giá tốt hơn so với đổi một đồng $20 hay nhỏ hơn.

  Bhutan, chỉ có một vài cửa hàng thủ công mỹ nghệ và khách sạn lớn ở Thimpu mới cho sử dụng thẻ thanh toán, do đó việc sử dụng thẻ thanh toán ở Bhutan rất khó khăn. Vì không có nhiều máy ATM ở đây và hầu hết chỉ phục vụ cho người dân địa phương, thẻ tín dụng không được sử dụng rộng rãi, các giao dịch qua thẻ mất rất nhiều thời gian và bị tính phí rất cao, hơn nữa việc xác nhận thanh toán chỉ diễn ra từ 9h sáng đến 5h chiều, điều này gây khó khăn cho những du khách muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng vào ban đêm hoặc sáng sớm.

  4. Ngôn ngữ

  5. Thủ tục xuất nhập cảnh khi đến Bhutan

  Để có thể tham gia tour du lịch Bhutan, bạn cần có visa. Đặc biệt việc xin cấp visa vào Bhutan cũng rất khó khăn:

  – Thứ nhất do yêu cầu khách du lịch phải có visa trước khi khởi hành nên bạn không thể xin visa tại sân bay như ở một số quốc gia khác;

  – Thứ hai, Việt Nam Bhutan tuy đã thiết lập quan hệ ngoại giao nhưng cả 2 vẫn chưa đặt cơ quan đại sứ tại mỗi nước nên bạn cũng không thể đến đại sứ quán hay lãnh sự quán để xin cấp.

  Do đó phần lớn khách đến với Bhutan đều phải thông qua các công ty du lịch để xin bảo lãnh visa. Tốt nhất bạn nên mua tour Bhutan trọn gói của các công ty du lịch tại Việt Nam hoặc Bhutan để tránh những vấn đề phát sinh vì theo quy định của chính phủ Bhutan.

  Khách khi du lịch khi đến nước này băt buộc phải chi tiêu ít nhất là 200USD (vào mùa thấp điểm: tháng 1, 2, 6, 7, 8, 12), hoặc 250USD (mùa cao điểm tháng 3, 4, 5, 9, 10, 11) cho một ngày lưu lại ở đây. Và số tiền này là số tiền trọn gói được tính vào chi phí thanh toán tour khi bạn mua tour tại những công ty du lịch tại Việt Nam hoặc Bhutan.

  Số tiền thanh toán cho công ty du lịch sẽ được chuyển thẳng đến tài khoản của Hội đồng du lịch Bhutan, sau khi thanh toán đầy đủ thì gần như 100% là bạn đã có visa đến Bhutan.

  Để đăng kí xin visa, trong vòng từ 3 đến 4 tuần trước ngày khởi hành bạn cần phải cung cấp một số thông tin như: tên, số passport, ngày cấp, nơi cấp, ngày hết hạn, nghề nghiệp, quốc tịch, ngày sinh, nơi sinh, địa chỉ thường trú, cùng với bản scan passport (tốt nhất hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên) cho các công ty du lịch.

  6. Thông tin về nguồn điện, điện thoại và internet ở Bhutan

  Bhutan sử dụng nguồn điện 220/240V và ổ cắm tiêu chuẩn Châu Âu giống như ở Ấn Độ, tức là ổ cắm 3 chấu (type D) và trong các khách sạn rất ít ổ cắm do đó nếu có nhu cầu sử dụng nhiều đồ điện tử cần sử dụng ổ cắm thì bạn nên chuẩn bị thêm.

  Bhutan, đường truyền điện thoại di động không được tốt, ở những thành phố lớn như Thimpu hay Paro thì dễ bắt được sóng điện thoại hơn tuy nhiên đường truyền cũng thường hay bị bận. Do đó bạn nên chọn cách nhắn tin thì sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Tuy nằm ở vị trí cô lập với thế giới nhưng hiện nay ở Bhutan, Internet cũng đã dần được phổ biến rộng rãi. Ở một số khách sạn lớn và vài quán café ở những thành phố lớn như Thimpu, Bumthang cũng đã có cài đặt Internet và wifi; một số khách sạn nhỏ hơn cũng đã cho máy tính cho du khách truy cập nhưng đường truyền thường rất chậm.

  7. Một số điều lưu ý khác khi đến Bhutan

  Bhutan là nước cực kỳ quan tâm đến vấn đề môi trường do đó thuốc lá bị cấm hoàn toàn ở quốc gia này. Việc bạn hút thuốc lá hay mang thuốc lá vào đây có thể khiến bạn bị cảnh sát phạt tiền, hình phạt nặng nhất có khi sẽ bị phạt từ 2 – 3 năm tù giam tuỳ theo mức độ vi phạm.

  – Khi tham quan tại một số địa điểm như cung điện hoàng gia, đền chùa… du khách không được phép chụp hình. Khi tham quan ở những địa điểm này, HDV địa phương sẽ nhắc nhở trước với du khách, vì thế bạn đừng cố chụp và nhất là đưa hình ảnh đó lên mạng vì người HDV địa phương đó có thể gặp rắc rối lớn.

  – Vì nên văn hoá mang đậm nét văn hoá của Phật giáo Tây Tạng do đó, các điểm tham quan hầu hết ở Bhutan đều là các tu viện, đền chùa, pháo đài… là những nơi trang nghiêm và rất có ý nghĩa tâm linh với người dân Bhutan. Do đó khi đến những nơi như vậy du khách tham gia tour du lịch Bhutan bắt buộc phải mặc trang phục chỉnh tề, quần dài, áo có cổ và mang giày có vớ, không được mang giày vào trong.

  – Không bắt cá, giết thú, chặt cây, hái hoa… những hành vi đó có thể sẽ làm phiền lòng người dân và khiến cho nhà chức trách phải chú ý đến.

  – Là một quốc gia hạnh phúc do đó người dân Bhutan rất thân thiện và mến khách, họ sẵn sàng giúp đỡ du khách khi cần. Vì thế hãy làm quen và trò chuyện với họ, rất có thể bạn sẽ biết thêm được nhiều điều thú vị về đất nước này.

  Tour Du Lịch Bhutan Trải Nghiệm Vùng Đất Linh Thiêng – Migola Travel

  Thông tin tour chi tiết: Tour Du Lịch Bhutan

  Hotline tư vấn: 0366 55 66 77

  Trụ sở chính: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Bhutan Có Đắt Không?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bangkok Pattaya: Lịch Trình, Chi Phí, Điểm Checkin
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bangkok Tự Túc 4 Ngày 3 Đêm: Lịch Trình, Chi Phí
 • Review Du Lịch Bali Tự Túc 5 Ngày 4 Đêm
 • Chi Phí Để Có Chuyến Du Lịch Bali Tự Túc Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bhutan Tự Túc Giá Rẻ: Chi Phí, Lịch Trình

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Đi Du Lịch Bụi Bali?
 • Du Lịch Bụi Bali Dễ Và Rẻ Hơn Bạn Tưởng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Bangkok, Chi Phí Đi 3 Ngày 2 Đêm
 • Chi Phí Đi Du Lịch Bụi, Du Lịch Tự Túc Ở Thái Lan Thì Khoảng Bao Tiền?,chi Phi Di Du Lich Bui Du Lich Tu Tuc O Thai Lan Thi Khoang Bao Tien
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Bangkok Với 20Usd/ngày
 • Bhutan không giống như nhiều nước trong khu vực châu Á khác mà chúng ta đã biết nhiều như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Ấn Độ. Bhutan mang trong mình nhiều điều bí ẩn, độc đáo và chính điều đó đã thu hút du khách nước ngoài khám phá quốc gia.

  Đất nước Bhutan nằm ở đâu? Bhutan thuộc Nam Á, nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ với diện tích khoảng 47500km2. Điều đặc biệt Bhutan là một quốc gia nội lục, tức là không giáp biển, được bao bọc bởi đồi núi. Chính vì vậy, kinh tế chủ yếu của Bhutan là xuất khẩu thủy điện và du lịch. Du lịch Bhutan cũng không dựa vào cảnh biển mà chủ yếu là khám phá những vẻ đẹp trong văn hóa và đời sống của người dân nơi đây.

  Điều quan trọng nhất để Bhutan trở thành “quốc gia hạnh phúc” là bởi những nhà lãnh đạo và người dân luôn hướng đến một cuộc sống hạnh phúc, an lành thay vì nhà cao cửa rộng, phố phường nhộn nhịp. Đến Bhutan bạn sẽ chẳng thấy những ngôi nhà chọc trời hay những khu phố mua sắm sầm uất.

  Bhutan là quốc gia đầu tiên và duy nhất đưa ra khái niệm “Tổng hạnh phúc quốc gia” (GNH) thay cho “Tổng sản lượng quốc gia” (GNP), thành lập Bộ Hạnh phúc để chăm lo cho người dân. Chính những điều này đã làm bận rộn, áp lực, những tệ nạn xã hội dần dần mất đi, thay vào đó là nụ cười luôn nở trên môi của người Bhutan.

  Thời điểm thích hợp du lịch Bhutan

  Như trên chúng ta đã được tìm hiểu Bhutan là nước nào và những điều đặc biệt nhất về quốc gia này. Câu hỏi tiếp theo mà rất nhiều bạn quan tâm đó là du lịch Bhutan thời điểm nào hợp lý nhất?

  Khí hậu ở Bhutan có sự khác biệt rõ rệt ở những khu vực khác nhau: phía nam là cận nhiệt đới, ở các cao nguyên khí hậu ôn hòa còn trên những đỉnh núi cao là khí hậu cực. Ở Bhutan có năm mùa riêng biệt: mùa hè, gió mùa, mùa thu, mùa đông và mùa xuân.

  Mùa thu ở Bhutan có khí hậu ôn hòa, mát mẻ và dễ chịu giống như mùa thu. Từ tháng 9 đến tháng 11, bạn cũng sẽ cơ hội chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa đỗ quyên, hoa mộc lan bạt ngàn.Do đó, đây cũng là thời điểm nhiều du khách đến Bhutan để có thể chiêm ngưỡng những thảo nguyên xanh ngát hay những cánh đồng lúa chuyển vàng chuẩn bị thu hoạch. Đây cũng là mùa diễn ra lễ hội Thimphu Tshechu, một trong những lễ hội lớn nhất cả nước.

  Mùa hè ở Bhutan từ tháng 5 đến tháng 6 thường có nhiều mưa, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau thường khá lạnh, có tuyết. Nếu bạn muốn khám phá một Bhutan hoàn toàn mới thì có thể chọn lựa thời điểm này.

  Đi Bhutan cần chuẩn bị những gì – Một vài lưu ý

  Visa du lịch

  Chắc chắn khi đến Bhutan bạn phải tìm hiểu thật kỹ vấn đề xin visa Bhutan bởi Bhutan không giống với nhiều đất nước khác. Bạn sẽ thấy những hạn chế trong việc cấp visa du lịch, thuế cao hay du khách buộc phải đi theo tour. Chính vì vậy, đi Bhutan tự túc là điều không hề dễ dàng.

  Ngoại trừ những người đến từ Ấn Độ, Bangladesh và Malpes, tất cả khách du lịch phải đi theo chương trình trọn gói trả trước, được lên lịch trình cụ thể. Bạn phải thông qua những công ty du lịch để xin visa và tổ chức tour cho bạn. Chi phí thị thực là 40 USD. Bạn nên dành thời gian chuẩn bị ít nhất 90 ngày trước chuyến đi để đảm bảo các thủ tục được hoàn thành.

  Đổi tiền Bhutan

  Tiền Bhutan được gọi là Ngultrum (Nu), 46 Nu = 1 USD. Bạn nên đổi tiền Bhutan ở sân bay, vì có rất ít điểm đổi tiền khác. Một số khách sạn, địa điểm lớn trong thành phố cũng chấp nhận chi trả bằng tiền đô.

  Thẻ sim

  Để đến với Bhutan, bạn bắt buộc phải thông qua một công ty du lịch. Điều này có thể không hợp với những người thích du lịch tự túc, lựa chọn lịch trình theo ý muốn của mình mà không bị gò bó về thời gian. Tuy nhiên, du lịch theo tour cũng giúp bạn giải quyết một số vấn đề cần thiết, ví dụ như việc mua thẻ sim ở đất nước này.

  Hướng dẫn viên sẽ giúp bạn mua sim và lắp đặt cho bạn. Có hai nhà cung cấp mạng chủ yếu ở Bhutan đó là B-Mobile SIM và TashiCell. Wifi thường có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở khu vực thành phố lớn.

  Ngôn ngữ Bhutan

  Ngôn ngữ quốc gia của Bhutan gọi là tiếng Dzongkha, được giảng dạy trong trường học và sử dụng ở các đơn vị hành chính. Ở Bhutan có rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau đều thuộc hệ Tạng – Miến. Do đó, người Bhutan không quá thông thạo tiếng Anh, tuy nhiên vì đó là ngôn ngữ để phát triển du lịch, nên họ vẫn có thể biết một vốn từ nhất định.

  Để giao tiếp với người Bhutan, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các hướng dẫn viên hoặc dùng ngôn ngữ cơ thể của mình. Người dân Bhutan rất thân thiện và hiếu khách nên bạn hãy cứ thoải mái và mở lòng với họ, để có thể khám phá thêm thật nhiều điều độc đáo về quốc gia này.

  Một vài lưu ý khác

  • Bhutan quốc gia hạnh phúc là đất nước duy nhất trên thế giới cấm tiêu thụ và mua bán thuốc lá, chính vì thế hút thuốc tại nơi công cộng bị cấm hoàn toàn. Bạn có thể mang theo thuốc lá khi đi du lịch, nhưng tuyệt đối không được sử dụng ở nơi công cộng, đông người.
  • Luôn chuẩn bị thêm quần áo ấm, dù bạn đi Bhutan vào mùa hè hay mùa thu, đặc biệt khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3. Một vài sự thay đổi về nhiệt độ ở những thung lũng khác nhau, hay trên các độ cao khác nhau cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Khi đến các tu viện, đền thờ hay bất kỳ tôn giáo nào, hãy đảm bảo trang phục của bạn hợp lý để bày tỏ sự tôn trọng với thánh thần. Ngoài ra, bạn cũng cần phải hỏi hướng dẫn viên xem có được chụp hình hay không, bởi một số khu vực không cho phép điều này.
  • Đi bộ theo chiều kim đồng hồ khi qua các di sản và di tích tôn giáo.

  Phương tiện di chuyển đến Bhutan

  Sân bay Bhutan duy nhất nằm ở Paro, cách thủ đô Thimphu khoảng một giờ lái xe. Hiện tại, chỉ có hai hãng hàng không khai thác chuyến bay đến Bhutan là Bhutan Airlines và Drukair. Tuy nhiên, không phải ở đất nước nào cũng có hãng máy bay này.

  Do đó, bạn sẽ phải quá cảnh ở Bangkok (Thái Lan), Kathmandu (Nepal), New Delhi và Kolkata (Ấn Độ), Dhaka (Bangladesh), Yangoon (Myanmar) và Singapore.Một điều chú ý là sân bay này nằm ở trong lòng thung lũng sâu, được bao quanh bởi các đỉnh núi cao đến 5000m, do đó, các chuyến bay sẽ không hoạt động trong điều kiện thời tiết tồi tệ hoặc vào ban đêm.

  Đánh giá khách sạn, nhà nghỉ tại Bhutan

  Đến Bhutan, bạn có thể cân nhắc nghỉ dưỡng trong những khách sạn 5 sao cao cấp, với dịch vụ đầy đủ, tiện nghi với view nhìn ra núi rừng tuyệt đẹp.

   Uma Paro: Đây là nơi cặp đôi siêu sao nổi tiếng Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh đã kết hôn. Uma Paro mang đến những gì đặc biệt nhất của xứ sở Himalaya, phản ánh triết lý tinh tế về sự thoải mái, an yên. Khách sạn 5 sao này nằm giữa những đỉnh núi phủ tuyết trắng và những rặng thông cao vút.
  • Taj Tashi: Nằm ở trung tâm thung lũng Thimphu, khách sạn đưa du khách đến một vùng đất ngập tràn thần thoại và phép thuật. Kiến trúc của Taj Tashi là sự pha trộn giữa Dzong của Bhutan và thiết kế hiện đại, nổi bật nhất là những bức tranh tường về Phật giáo cổ điển được vẽ bằng tay.
  • Terma Linca: Resort này nằm cách Thimphu chừng 5km, nơi đây được bao bọc bởi những đồng lúa tươi tốt trải dài và dòng sông Wangchu.
  • Amankora: Nằm trong một cánh rừng thông xanh ở thượng lưu Motithang (Thimphu), khách sạn gồm 16 phòng nghỉ bằng gỗ lấy cảm hứng từ phong cách Dzong được quét đá vôi trắng giúp du khách có được sự yên tĩnh tuyệt đối.
  • Le Meridien Riverfront: Khách sạn mang phong cách sang trọng, hiện đại chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những tiện nghi tốt nhất. Đến với Le Meridien Riverfront, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn núi cao phía sau lưng, ngắm nhìn dòng sông trước mặt êm đềm chảy.
  • Six Senses: Gồm nhiều khu nghỉ dưỡng tại 5 thung lũng khác nhau ở Bhutan là Thimphu, Paro, Punakha, Gangtey và Bumthang, khách sạn chính là cầu nối đưa du khách đi du lịch Bhutan trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của xứ sở này.

  Những địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến Bhutan

  Tu viện Rinpung Dzong

  Vị trí: Paro, Bhutan

  Giờ mở cửa: 9h sáng – 5h chiều

  Tu viện Rinpung Dzong được xây dựng vào năm 1644, ban đầu sử dụng vào việc dạy học giáo lý Phật giáo. Nơi đây còn được coi là thủ phủ của Paro và cũng là pháo đài bảo vệ cho Bhutan khỏi quân Tây Tạng vào thế kỷ 17 và 18.

  Pháo đài Punaka Dzong

  Vị trí: Punaka, Bhutan

  Giờ mở cửa: 8h sáng – 5h chiều

  Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Bhutan là nơi sở hữu nhiều pháo đài, tu viện mang đậm nét văn hóa đặc sắc của nước này. Pháo đài được coi là lớn thứ 2 ở Bhutan đó là Punaka Dzong, nằm trên độ cao 1463m so với mực nước biển.

  Tượng Phật Dordenma

  Vị trí: Kuensel Phodrang, Thimphu, Bhutan

  Đèo Dochula

  Vị trí: Đường Đông Tây từ Thimphu đến Punaka

  Khi đến đèo Dochula, bạn hãy dừng chân chiêm ngưỡng 108 ngôi đền trên đỉnh đèo, được xây dựng nhằm tưởng nhớ những người lính Bhutan đã qua đời trong trận chiến với Ấn Độ năm 2003.

  Tu viện Paro Taktsang

  Vị trí: Đường mòn Taktsang BT, Đường mòn Taktsang, Bhutan

  Thung lũng Phobjikha

  Vị trí: Wangdue Phodrang, Bhutan

  Thung lũng Phobjikha có độ cao 3000m với hình dạng cái bát, nằm ở sườn tây dãy núi. Bạn cũng có thể tham quan vườn quốc gia Jigme Singye Wangchuck với những loài động vật hoang dã ở không xa đó.

  Phố Norzin Lam

  Vị trí: Thimphu, Butan

  Đến với Bhutan không chỉ là ngắm nhìn hay thưởng thức các nét đẹp văn hóa tôn giáo, mà Bhutan cũng cho bạn những giờ chìm đắm trong các cung đường mua sắm. Nhưng điều khác biệt ở Norzin Lam với những con đường nổi tiếng ở các quốc gia khác là những nét văn hóa rất địa phương.

  Bạn có thể tìm thấy những cửa hàng bán nhiều loại đồ khác nhau như đồ lưu niệm, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ, vải dệt, gỗ,… Tất cả đều là những mặt hàng truyền thống của Bhutan giúp bạn hiểu hơn về văn hóa bản địa của quốc gia này.

  Tu viện Tashichho Dzong

  Vị trí: Chhagchhen Lam, Thimphu, Bhutan

  Nằm ở phía bắc thủ đô Thimphu, tu viện Tashichho Dzong là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Bhutan. Tu viện này nằm cạnh bờ sông Wangchu nên bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của dòng sông khi tham quan địa danh. Nơi đây từng là trụ sở của Quốc hội, hiện tại còn là nơi đặt văn phòng thư ký, một số phòng Nội vụ và Tài chính của quốc gia.

  Bên cạnh đó, phải kể đến các địa điểm du lịch khác cũng nổi tiếng không kém ở Bhutan là:

  Ăn gì ở Bhutan?

   Ema Dashi (ớt phô mai): Nhiều người nói rằng nếu chưa ăn Ema Dashi thì chưa gọi là đến Bhutan. Món ăn này được làm từ ớt xanh, vàng hoặc đỏ, cùng với phô mai, sữa bò, hành tây và cà chua. Người dân Bhutan thường làm món này hằng ngày để ăn với cơm, tựa như cari của Ấn Độ.
  • Maru (gà cay): Thịt gà thái nhỏ hầm cùng ớt, hành tây, cà chua, tỏi, rau mùi, gừng.
  • Kewa Dashi (khoai tây phô mai): Khoai tây được thái thành những miếng mỏng, áp chảo với bơ và phô mai, thêm cà chua và một chút ớt.
  • Bánh Momo: Khá giống với món bánh bao của Trung Quốc, những chiếc bánh momo ở Bhutan giống như một thức ăn vặt. Các loại nhân bánh điển hình mà người Bhutan thường sử dụng đó là thịt lợn băm, thịt bò, bắp cải, phô mát,…
  • Gạo đỏ Bhutan: Dù bạn thưởng thức bữa ăn ở đâu, trong những nhà hàng 5 sao ở Thimphu hay Paro đến những lễ hội ngoài trời của người dân, bạn cũng sẽ bắt gặp gạo đỏ. Gạo đỏ với người Bhutan giống như bánh mỳ với người Mỹ vậy. Gạo đỏ xuất phát từ những cánh đồng lúa ở thung lũng Paro, nơi lúa được tưới bằng nước sông băng giàu khoáng chất. Khi nấu chín, gạo dẫn chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc hồng.
   Suja: Đây là loại đồ uống truyền thống của vùng cao, được làm từ lá trà, bơ yak và muối.

  Mua gì ở Bhutan?

  Một món quà lưu niệm sẽ giúp bạn ghi lại dấu ấn của Bhutan đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Đó cũng là món quà tặng độc đáo, ý nghĩa dành cho gia đình và bạn bè của bạn. Theo kinh nghiệm du lịch Bhutan, mình sẽ gợi ý những món đồ mà bạn nên mua khi đến Bhutan:

   Mặt nạ chạm khắc gỗ: Đây là món quà vô cùng tuyệt vời cho những người yêu thích văn hóa Bhutan, thường thấy trong những lễ hội của người Bhutan. Những chiếc mặt nạ được làm từ gỗ cây thông, sấy khô, rồi được chạm khắc công phu, sơn vẽ bằng tay.
  • Tranh Thangka Bhutan: Tranh thường được vẽ trên vải bông hoặc vải lụa, thể hiện các giáo lý nhà Phật. Bức tranh nổi tiếng nhất bạn có thể tìm mua đó là Mandalas, vẽ một hình tròn miêu tả cấu trúc Phật giáo và vũ trụ.
  • Trang sức làm từ hạt Dzi: Các loại vòng tay, vòng cổ từ hạt Dzi được người Bhutan tin rằng đó là sáng tạo của thần linh, giúp mang lại may mắn và xua đuổi tà ma.

  Gợi ý lịch trình du lịch Bhutan

  Chi phí du lịch Bhutan tự túc

  Như vậy thì các tour đi Bhutan sẽ có giá từ khoảng 50 triệu VNĐ, chưa kể chi phí mua sắm của bạn. Bạn nên mang theo khoảng 5 triệu VNĐ nữa để có thể mua sắm thoải mái ở Bhutan.

  Trong ngôn ngữ Bhutan không có từ “Tạm biệt” mà chỉ có “Hẹn gặp lại”. Đến với Bhutan, hẳn du khách nào cũng muốn hẹn một ngày đẹp trời quay lại mảnh đất xinh đẹp này. Một Bhutan với những điều bình yên, trầm mặc mà hùng vỹ luôn thu hút bất cứ ai đặt chân đến vương quốc Rồng Sấm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bhutan: Chi Phí Và Thủ Tục Cần Biết
 • Đi Bhutan Có Đắt Không?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bangkok Pattaya: Lịch Trình, Chi Phí, Điểm Checkin
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bangkok Tự Túc 4 Ngày 3 Đêm: Lịch Trình, Chi Phí
 • Review Du Lịch Bali Tự Túc 5 Ngày 4 Đêm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bhutan: Đi Lại, Ăn Chơi & Chi Phí, Lịch Trình

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Lịch Bhutan Bằng Cách Nào
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Bản
 • Du Lịch Quanh Sài Gòn Với 20 Địa Điểm Chất Mà Rẻ
 • Bản Đồ Thành Phố Hồ Chí Minh (Tp Hcm) Khổ Lớn Phóng To
 • 8 Địa Điểm Du Lịch Ở Quy Nhơn Tết 2022 Nhất Định Phải “check
 • Kinh nghiệm du lịch Bhutan 2022

  Để có những kinh nghiệm du lịch Bhutan 2022 vui vẻ, các bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về quốc gia này. Bhutan là một nước nhỏ ở Nam Á, nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Được gọi là vương quốc rồng sấm, với diện tích khoảng 47.500km2, Bhutan là vương quốc theo chế độ quân chủ lập hiến, có vua và nghị viện.

  Bhutan không có biển, địa hình đồi núi là chủ yếu. Là một quốc gia bị cô lập nhất trên thế giới, Bhutan thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ tháng 1-2012. Xuất khẩu thủy điện sang Ấn Độ và du lịch hai nguồn thu ngoại tệ chính của Bhutan.

  Du lịch Bhutan thời điểm nào đẹp? Khí hậu ở Bhutan thay đổi theo độ cao, với nền nhiệt và độ ẩm dần về phía Nam vì có gió mùa từ tháng 6 đến tháng 9. Càng về đêm thì nhiệt độ càng giảm, nhiệt độ giảm mạnh khi càng lên địa hình cao. Được chia thành 4 mùa rõ rệt, mùa xuân vào khoảng cuối tháng 3, tháng 4, mùa hè vào khoảng từ tháng sáu đến tháng bảy, mùa thu vào cuối tháng chín, tháng mười, tháng mười một còn mùa đông là vào tháng mười hai đến giữa tháng ba.

  Khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 11 là thời điểm lý tưởng du lịch Bhutan. Lúc này trời trong xanh, mặc dù có mưa nhiều hơn nhưng bù lại bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa đỗ quyên, hoa mộc lan và nhiều loại hoa dại khác tại thung lũng. Ngoài ra, mùa hè cũng là thời điểm đẹp để du lịch Paro, Thimpu cũng như các khu vực khác ở miền tây Bhutan.

  Xin visa du lịch Bhutan, khách du bắt buộc phải xin thị thực trước khi khởi hành. Lưu ý, bạn không thể xin thị thực ở sân bay như du lịch Nepal hay Ấn Độ, không thể đến đại sứ quán để xin. Bắt buộc bạn phải thông qua một công ty lữ hành để xin visa.

  Hướng dẫn du lịch Bhutan, bạn có thể liên hệ với một công ty du lịch của Bhutan hoặc công ty du lịch gần nơi bạn ở có các tour du lịch Bhutan. Nếu thông qua một công ty du lịch ở Bhutan, các bạn cần hỏi rõ về cách thức chuyển tiền cũng như việc hoãn hay hủy tour. Khi thanh toán xong số tiền tour, khả năng 100% có thể du lịch Bhutan tự túc.

  Thị thực có chi phí 40USD và bạn sẽ đóng số tiền này ở sân bay Paro (Bhutan) khi làm thủ tục nhập cảnh. Thông tin về giấy tờ khi đặt tour du lịch có visa đó là, scan bản sao hộ chiếu hoặc thông tin về địa chỉ, nghề nghiệp.

  Về vé máy bay đi Bhutan, hiện chỉ có hãng hàng không Druk Air của Bhutan có đường bay tới Bhutan. Druk Air có 2 chuyến bay tới Paro, mỗi ngày từ thủ đô Bangkok của Thái Lan và 2 chuyến mỗi tuần (Thứ 5, chủ nhật) từ Singapore. Ngoài ra, Druk Air còn có các chuyến bay hàng ngày từ Nepal và các thành phố ở Ấn Độ.

  Kinh nghiệm du lịch Bhutan tự túc, thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhất bạn nên bay từ Bangkok. Vé máy bay của Druk Air là loại vé đầy đủ, không có ưu đãi hay giảm giá. Có hai loại là Economy Y và Business J (tương đương Eco Flex và Business Flex của Vietnam Airlines). Do đó, vé máy bay của Druk Air rất đắt, đối với vé khứ hồi hạng Y cho hành trình 3 tiếng từ Bangkok đi Paro và ngược lại là 868 USD (đã bao gồm thuế). Vé hạng J khứ hồi là 1.027USD cho hành trình khứ hồi Bangkok-Paro.

  Du lịch Bhutan nên ở khách sạn nào? Du lịch là một trong những nguồn thu ngoại tệ chính ở Bhutan, do đó dịch vụ về khách sạn phát triển tương đối mạnh. Khách sạn ở Bhutan chủ yếu là nhà gỗ, nhà khách kiểu truyền thống với đầy đủ tiện nghi và dịch vụ.

  Nhìn chung thuêkhách sạn ở Bhutan không quá khó, giá cả tương đối hợp lý, riêng đối với một số khách sạn sang trọng có giá không hề rẻ chút nào. Để tránh tình trạng hết phòng hoặc bị “ép” giá cao trong mùa du lịch, các bạn nên đặt phòng trước khi du lịch ít nhất 1 tháng.

  • Ariya Hotel – Olakha, Thimphu, Bhutan. Giá phòng dao động từ $107. Phòng thể dục, phòng sauna, spa, massage… là những tiện ích nổi bật của khách sạn này. Khách sạn được đánh giá ở mức độ tuyệt vời 8.8, nội thất đẹp, sang trọng và ấm cúng, nhân viên thân thiện.
  • Hotel Migmar Thimphu – Olakha, Thimphu, Bhutan. Giá phòng dao động từ $73. Khách sạn bao gồm 27 phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi, phòng rộng rãi. Món ăn ngon, đồ ăn phong phú là những đánh giá hàng đầu của du khách khi lựa chọn khách sạn này.
  • Khamsum Inn – Phenday Lam, Thimphu, Bhutan. Giá phòng dao động từ $37. Với vị trí thuận lợi, từ khách sạn du khách dễ dàng di chuyển tới những điểm du lịch nổi tiếng, gần nhà hàng, quán ăn ngon & khu mua sắm.
  • Nak Sel Boutique Hotel & Spa – Ngoba Village, Paro Bhutan, Paro, Bhutan. Giá phòng dao động từ $150. Khách sạn có tầm nhìn đẹp, từ trong phòng của khách sạn bạn có thể bao quát toàn bộ phong cảnh xung quanh tuyệt đẹp. Phòng được làm bằng gỗ, thiết kế truyền thống tạo không gian ấm cúng.
  • Kichu Resorts – Lango, Paro, Bhutan. Giá phòng dao động từ $70. Nhân viên thân thiện, nhiệt tình với du khách. Đồ ăn ngon, phòng rộng & sạch sẽ…là những điểm cộng dành cho khách sạn này.

  Du lịch Bhutan có gì hay? Thủ đô Thimphu, thành phố như Paro, Punakha và Bhumthang…là những điểm tham quan đẹp, nổi tiếng ở Bhutan. Để tham quan trọn vẹn bạn nên dành 2 ngày để đi hết một thành phố, nếu có thời gian bạn nên chụp ảnh và trải nghiệm cuộc sống nơi đây.

  Nếu không có nhiều thời gian du lịch Bhutan 2022, bạn nên dành 4 ngày cho chuyến đi, tham quan Paro và Thimphu, nơi có Tiger Nest là một trong những biểu tượng của Bhutan. Nếu đi 6 ngày các bạn nên đi thêm Punakha nơi có dzong – một dạng cung điện – đẹp nhất ở Bhutan. Nếu chuyến đi 8 ngày bạn nên khám phá thêm Bhumthang có cảnh đẹp mê hồn.

  Ăn gì khi du lịch Bhutan ngon, hấp dẫn? Nhìn chung ẩm thực Bhutan mang đậm văn hóa truyền thống Phật giáo Tây Tạng, tuy nhiên chỉ một số nhỏ ăn chay. Đối với người dân vùng cao họ ăn nhiều thịt, đặc biệt là thịt bò, các loại gia cầm, món súp, rau khô, gia vị cay và những thực phẩm được chế biến từ sữa, phô mát cho tới các loại đồ uống như bia, rượu gạo.

  Cho thấy, ẩm thực Bhutan khá đơn điệu, nhạt và không có gì hấp dẫn. Thủ đô Thimphu chỉ có vài nhà hàng Hàn Quốc và Thái, ngoài ra không có nhà hàng nào khác. Các món ăn giống nhau, chủ yếu là rau củ hấp và có thêm món gà chiên hoặc thịt bò. Bhutan là quốc gia theo đạo Phật, món ăn đa phần nhập khẩu từ Ấn Độ.

  Mách nhỏ: Tránh trường hợp không quen đồ ăn ở Bhutan, các bạn có thể mang sẵn một ít đồ ăn mang từ Việt Nam.

  • Vé máy bay Bangkok – Paro khứ hồi là 700 USD.
  • Vé máy bay SG – Bangkok – SG: giá vé từ 120 USD – 170 USD.
  • Khách sạn ở Bangkok, tốt nhất nên chọn khách sạn gần sân bay. Phòng 4 sao giá khoảng 20 USD/ phòng.
  • Chi phí bảo hiểm du lịch: 18 USD.

  Du lịch Bhutan cần lưu ý những gì? Là quốc gia có nhiều tu viện Phật giáo, nên có quy định không chụp ảnh, không đội nón, phải mặc quần dài. Ngôn ngữ giao tiếp chính ở Bhutan là tiếng Anh.

  • Tuyệt đối không được hút thuốc lá tại Bhutan, vì mức án phạt từ 2-5 năm tù giam nếu vi phạm.
  • Người dân Bhutan rất thân thiện, mến khách họ sẵn sàng giúp đỡ, làm quen và trò chuyện với du khách.
  • Không nên chặt cây, hái hoa, giết thú…điều đó có thể làm phiền lòng người dân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Cho 2 Người Ăn Chơi Thả Ga Với 7 Triệu Đồng
 • Du Lịch Nhật Bản Tháng 12 Có Gì?
 • Kinh Nghiệm Mua Sắm Khi Đi Du Lịch Thái Lan
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Fansipan Bằng Cáp Treo Thú Vị, Chi Tiết
 • Tour Singapore 3 Ngày 2 Đêm Saigontourist
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Bhutan: Chi Phí, Ăn Ở, Vui Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bhutan Tự Túc
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Cù Lao Chàm Tự Túc 2022 (Chi Tiết)
 • Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Cần Thơ 2 Ngày 1 Đêm 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Hương 1 Ngày: Ăn Uống, Giá Vé
 • Mách Nhỏ Tất Cả Những Điều Cần Biết
 • Kinh nghiệm du lịch Bhutan 2022

  Đôi nét về đất nước Bhutan xinh đẹp

  Bhutan là quốc gia ở vùng Nam Á, nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ nổi tiếng là quốc gia có lịch sử đạo Phật lâu đời. Bhutan quyến rũ du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng kiến trúc pháo đài kết hợp tu viện độc đáo và huyền bí.

  Để bảo vệ vẻ đẹp hoang sơ và bảo tồn truyền thống văn hóa của mình, hoàng gia Bhutan quyết định hàng năm chỉ cho phép khoảng 6.000 du khách đến đất nước này. 

  Thời điểm thích hợp để du lịch là khi nào?

  Thời gian thích hợp để đi du lịch Bhutan? Nên đi du lịch Bhutan vào thời gian nào? Mùa cao điểm du lịch ở Bhutan là tháng 3-4 còn mùa lễ hội từ cuối tháng 9 đến hết tháng 11 hàng năm. Và nếu bạn đã có kế hoạch chắc chắn, thì mình khuyên bạn nên đặt trước từ 3-6 tháng.

  Bhutan có 4 mùa rõ rệt, mùa xuân khí hậu cũng rất đẹp vì lúc ấy có rất nhiều hoa nở khắp Bhutan. Kinh nghiệm du lịch Bhutan 2022 cho mình thấy tháng 10 là thời điểm đẹp nhất đi du lịch Bhutan vì có ngày sinh nhật của nhà vua nên có nhiều hoạt động lễ hội khá thú vị, nổi bật nhất là Tsechu.

  Xin visa đến Bhutan như thế nào?

  Xin visa đi Bhutan bạn không thể tự làm mà phải liên hệ các công ty du lịch lữ hành tại Bhutan. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể tự túc đi du lịch, mà phải thông qua một công ty du lịch của nước này. Công ty này sẽ phụ trách việc xin visa và tổ chức tour vì Bhutan chưa có cơ quan ngoại giao chính thức tại Việt Nam.

  Chí phí cho visa khoảng 40 USD.

  Chính phủ Bhutan cũng quy định về mức chi tiêu tại Bhutan như sau: du khách phải tiêu ít nhất 200USD (mùa thấp điểm) hoặc 250USD (mùa cao điểm) cho một ngày lưu lại nước này. Mùa thấp điểm: các tháng 1, 2, 6, 7, 8, 12. Mùa cao điểm: các tháng 3, 4, 5, 9, 10, 11. 

  Đến Bhutan bằng phương tiện nào?

  Nên đi du lịch Bhutan bằng phương tiện gì? Di chuyển tới Bhutan thuận tiện nhất bằng cách nào? Hiện nay chưa có chuyến bay thẳng tới Bhutan mà bạn phải quá cảnh tại một trong 3 địa điểm sau: Singapore, Bangkok hoặc Ấn Độ. Du lịch Bhutan hơi khó vì số chuyến bay đến với đất nước này không nhiều. Một ngày chỉ khoảng 2 chuyến bay quốc tế. Và giá vé cho chuyến bay khứ hồi vào khoảng 25- 30 triệu VNĐ.

  Hiện chỉ có duy nhất hãng hàng không DrukAir có đường bay tới Bhutan, đường bay thuận tiện và đơn giản nhất vẫn là quá cảnh ở Bangkok. Bạn nên lên kế hoạch đi du lịch Bhutan trước ít nhất 1 tháng vì vé máy bay tới Bhutan thường hết rất sớm.

  Những khách sạn giá rẻ ở Bhutan

  Một số khách sạn ở Thimphu có mức giá từ giá rẻ, bình dân tới cao cấp

  Một số khách sạn ở Punakha có mức giá từ giá rẻ, bình dân tới cao cấp

  • Hotel River View – Dechhen Lam, Bhutan, Thimphu, Thimphu, Bhutan – từ 120,00 USD

  • Kunzang Zhing Resort – Post Box No. Walakha, Punakha, Punakha, Bhutan – từ 236,00 USD

  Một số khách sạn ở Paro có mức giá từ giá rẻ, bình dân tới cao cấp

  Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Bhutan

  • Thimphu

    

   là thủ đô của Bhutan

   ,

    nằm ở phía tây trên độ cao khoảng 2.300 mét. Từ sân bay quốc tế Paro, du khách sẽ mất khoảng một tiếng, đi qua những con đường đồi đầy gió để đến được thủ đô. Trashi Chhoe Dzong là khu trung tâm hành chính và tôn giáo được xây dựng vào thế kỷ 18. Vào ban đêm khi đèn chiếu sáng, thủ đô giống như một con tàu trong thung lũng Thimphu có cây cối bao quanh.

  • Dzong

    là lối kiến trúc pháo đài tu viện đặc thù của những quốc gia cùng dãy Himalaya, mà tiêu biểu nhất chính là ở Bhutan. Các pháo đài tu viện được sử dụng như là những trung tâm tôn giáo, quân sự, hành chính và xã hội. Đây còn là địa điểm để tổ chức các lễ hội tôn giáo hằng năm.

  • Trashicho Dzong

    

   được xây dựng vào năm 1641. Đây là tu viện ấn tượng nhất nằm trên bờ Wangchu (sông Thimphu). Hiện nay, nơi này đang này là cơ quan hành chính của nhà nước, nơi đặt ngự phòng của vua và rất nhiều cơ quan khách thuộc bộ máy cai trị của nhà nước. Đây cũng là nơi ngự giá vào mùa hè của các vị lãnh đạo Phật Giáo.

  • Punakha Dzong

    là nơi Guru Rinpoche rước Phật đến Bhutan. Không chỉ là nơi tổ chức các hoạt động tôn giáo, nơi đây còn là trung tâm hành chính lớn của đất nước. Ngoài Punakha, Bhutan còn có nhiều Dzong (pháo đài) khác như Chagangkha Lhakhang, một ngôi đền – pháo đài ở Thimpu. Hằng năm, địa điểm này thu hút rất nhiều khách hành hương đến cầu nguyện và tham quan.

  • Paro Taktsang

   còn được gọi là “Hang hổ”, được xây dựng trên một vách đá vào năm 1692. Theo truyền thuyết, “Đức Phật thứ hai” – Guru Rinpoche đã cưỡi hổ đến đây và ngồi thiền trong suốt ba năm. Sau đó, ông được người dân Bhutan tôn vinh như một vị thần. Hiện nay, Paro Taktsang có một ý nghĩa tôn giáo và văn hóa rất quan trọng đối với đất nước này.

  • Kyichu Lhakhang

    

   là một trong những ngôi mộ thiêng liêng nhất của vương quốc Bhutan, gồm 2 đền thờ. Đền thờ đầu tiên được xây bởi vua Tây Tạng Songtsen Gampo vào thế kỷ thứ 7 và còn ngôi mộ thứ 2 được xây dựng vào năm 1968 bởi Ashi Kesang, Hoàng Thái Hậu của vương quốc Bhutan thời bấy giờ.

  • Đèo Dochula

    

    nơi tọa lạc của 108 ngọn tháp, quanh năm được bao phủ trong làn sương mù. Nếu muốn ngắm cảnh, tháng 10 đến tháng 2 năm sau là khoảng thời gian lý tưởng nhất, từ Dochula du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của dãy Himalaya.

  • Mount Jhomolhari:

    Bất kỳ ai thích mạo hiểm cũng nên biết rằng Bhutan sở hữu một số ngọn núi cao nhất thế giới như Jhomolhari và Jitchu Drake. Hãy chú ý lựa chọn ngọn núi mà bạn muốn chinh phục vì một số đỉnh được coi là nơi an tọa của các vị thần và chính phủ đã cấm người leo núi đến đây.

  Những món ăn đặc sản của Bhutan

  Nên ăn gì khi đi du lịch Bhutan? Đặc sản của Bhutan mình thấy không gì khác ngoài các món ăn chính được làm từ gạo vì hầu hết người dân Bhutan là những người ăn chay. Gạo và ngô là những loại thực phẩm chính. Thường chúng ta sẽ nghĩ du lịch luôn song hành với ẩm thực. Nhưng có lẽ Bhutan là một ngoại lệ.

  Tuy nhiên, tới đất nước Bhutan bạn sẽ được ăn rau củ quả sạch và an toàn bởi đây đều là những thực phẩm tự tay người dân trồng và không phun thuốc trừ sâu hay sử dụng phân hóa chất để bón cây. Nếu không quen với đồ ăn của Bhutan,  mình khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn một ít đồ ăn mang từ Việt Nam qua như ruốc, muối mè hay cá cơm…

  Trang phục khi du lịch Bhutan

  Nên mặc gì khi du lịch Bhutan? Vì là quốc gia theo đạo Phật nên bạn cần chuẩn bị một vài trang phục khi du lịch Bhutan để không làm ảnh hưởng tới nền văn hóa của đất nước này. Mùa xuân bắt đầu từ tháng 4, nhiệt độ trong tầm 18 – 20 độ C. Bạn có thể mang theo áo khoác nhẹ. Buổi tối thì hơi lạnh nên có thể mang theo áo ấm vì nhiệt độ rơi xuống khoảng 10-12 độ C tùy vùng.

  Trang phục truyền thống của Bhutan? Đàn ông ở đây với trang phục Gho, là một áo choàng với đai thắt ngang bụng, phần áo phía trên đai thắt khi kéo thụng xuống sẽ thành chiếc túi đựng rất tiện dụng, bên trong có mặc áo sơ mi hoặc áo phông để nếu có nóng thì có thể cởi phần thân trên của gho và lấy 2 tay áo buộc lại ở lưng eo, chân đi giày và tất cao đến đầu gối. Phụ nữ mặc kira gồm váy phủ chấm gót và áo dài tay 2 lớp, bên trong có thể mặc áo phông không cổ.

  Những lưu ý khi du lịch Bhutan

  Từ chuyến đi du lịch Bhutan mình xin lưu ý với các bạn một vài vấn đề sau:

  • Khi tới những địa điểm nhạy cảm như cung điện hoàng gia tuyệt đối không được chụp ảnh.

  • Tuyệt đối không hút thuốc lá ở Bhutan.

  • Không bắt cá, giết thú, chặt cây, hái hoa,…những hành vi đó sẽ khiến người dân Bhutan cảm thấy phiền lonhf.

  • Người dân Bhutan chỉ nói tiếng bản xứ, rất ít người biết tiếng Anh, vì vậy khi đến đất nước này du khách nhất thiết phải nhờ đến hướng dẫn viên người Bhutan.

  • Chi phí du lịch Bhutan 6 ngày mùa cao điểm tối đa phải trả là 2198 USD/người. Đi trong mùa thấp điểm tối đa 1948 USD/người. Nếu bạn đi nhóm đông người (từ 8 – 10 người) thì có thể thương lượng để được giảm giá.

  Ngoài Bhutan, bạn có thể lựa chọn du lịch tới Hồng Kong hoặc Macao để tìm hiểu văn hóa cũng như tham quan lối kiến trúc độc đáo qua Kinh nghiệm du lịch Hồng Kông tự túc, đầy đủ nhất hay Trang bị kinh nghiệm du lịch Macao cho chuyến đi trọn vẹn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Bali Tự Túc – Lần Đầu Đến Bali Thì Làm Gì Trong 5N4Đ?
 • “Tất Tần Tật” Kinh Nghiệm Du Lịch Bali Tự Túc Đầy Đủ Chi Tiết Nhất
 • Trọn Bộ Bí Kíp Kinh Nghiệm Du Lịch Bà Nà Hills Chi Tiết Nhất
 • Kinh Nghiệm Đi Bà Nà Tự Túc Chi Tiết Nhất (Updated)
 • Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Ba Na Hills Chi Tiết Từ A – Z
 • Làm Visa Bhutan, Xin Visa Bhutan

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngược Xuôi Bangkok Bằng Phương Tiện Công Cộng
 • Tphcm Bay Bangkok Giá Siêu Rẻ Của Thailion Air
 • Hướng Dẫn Mua Vé Tàu Điện Bts Ở Thủ Đô Bangkok
 • Cách Đi Từ Sân Bay Don Muang Vào Trung Tâm Bangkok
 • Những Địa Điểm Ăn Chơi Tại Bangkok Về Đêm
 • Hướng dẫn xin cấp visa đi Bhutan tại Đại sứ quán Bhutan

  – Cung cấp form mẫu xin visa Bhutan do Đại sứ quán Bhutan cung cấp

  – Tư vấn các dịch vụ xin cấp lại visa đi Bhutan mà Đại sứ quán Bhutan đã từ chối visa nhập cảnh

  – Dịch vụ hợp pháp giấy tờ pháp lý tại Đại sứ quán Bhutan tại Việt Nam

  – Dịch vụ xin dấu của Đại sứ quán Bhutan tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

  – Dịch vụ cung cấp các thông tin đầu tư của các doanh nghiệp Bhutan

  – Tư vấn dịch vụ đặt vé máy bay đi Bhutan

  – Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ Làm visa đi Bhutan cho khách hàng;

  – Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

  – Đại diện nhận visa đi Bhutan cho khách hàng.

  4. Dịch vụ hậu mãi cho khách hàng:

  – Giảm giá 5 – 10% cho dịch vụ tiếp theo mà bạn sử dụng;

  – Đặt cọc trước 70 – 90% khi nhận hồ sơ, sau khi đậu visa thu nốt số tiền còn lại.

  – Không xuất hóa đơn VAT.

  – Hồ sơ bị Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bhutan từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền phí phỏng vấn Đại sứ quán xin visa và phí dịch thuật công chứng hồ sơ (nếu có). Còn phí dịch vụ xin visa Bhutan thì chúng tôi có trách nhiệm hoàn trả 100%

  – Nếu ĐSQ Bhutan yêu cầu phỏng vấn, chụp hình và lấy dấu vân tay thì chúng tôi sẽ hẹn Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn trước 01 ngày.

  Làm visa du lịch Bhutan không cần theo tour, Dịch thuật hồ sơ xin visa du lịch Bhutan, Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Bhutan tự tBhutan, Visa Bhutan không cần theo tour du lịch, Vé máy bay giá rẻ đến Bhutan, vé máy bay khứ hồi đi Bhutan, Đại sứ quán Bhutan tại Hà Nội.

  Dịch vụ tư vấn visa Bhutan nhanh, khẩn, Làm visa du lịch Bhutan không cần thư mời. Tư vấn visa Bhutan theo diện du lịch, Du lịch Bhutan tự tBhutan thăm bạn bè, Xin visa du lịch Bhutan để thăm người thân, Xin visa Bhutan đi tuần trăng mật, xin visa Bhutan đi chữa bệnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xin Visa Bhutan
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bhutan: Cẩm Nang Du Lịch Chi Tiết Và Hữu Ích
 • Những Điều Cần Nhớ Khi Cho Bé Đi Bhutan
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bhutan Cùng Trẻ Em Dưới 5 Tuổi
 • Du Lịch Azerbaijan Đất Nước Xinh Đẹp, Hoang Sơ Tại Trung Á
 • Chi Phí Du Lịch Nga

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Chí Phí Đi Du Lịch Nha Trang Tự Túc
 • Tổng Hợp Chi Phí Đi Du Lịch Ninh Bình
 • Tất Tần Tật Kế Hoạch Du Lịch Ninh Bình Tự Túc Giá Rẻ 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Pattaya: Gợi Ý Lịch Trình, Chi Phí
 • Chỉ Với 2,3 Triệu Đồng (Tổng Chi Phí) — 2022
 • Chi phí làm visa du lịch

  Đây chính là chi phí đầu tiên bạn cần quan tâm. Do từ tháng 12/2016, đại sứ quán Nga đã siết chặt việc cấp visa du lịch. Nên người du lịch cần phải tới nộp hồ sơ tự túc và phỏng vấn nữa. Tuy nhiên việc này cũng đã cải tiến hơn nhiều khi bạn lựa chọn những địa chỉ trợ giúp làm visa.

  Nên nhớ rằng bạn cần đặt trước khách sạn nếu như muốn xin thu mời du lịch tự túc. Sau đó bạn có thể thanh toán trả sau ngày nhận kết quả visa. Tuy nhiên sau khi nhận được visa, bạn không muốn đổi khách sạn thì bạn vẫn có thể hủy lịch đặt của khách sạn đó. Hồ sơ xin visa du lịch bao gồm: hộ chiếu bản gốc, thư mời du lịch, vé máy bay, booking đặt khách sạn cùng tờ khai xin visa có kèm ảnh chân dung.

  Chi phí cho vé máy bay du lịch Nga

  Yếu tố thứ hai cần quan tâm tiếp theo chính là vé máy bay. Bạn cần đặt vé máy bay thì mới có thể đi đến Nga được. Sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất chính là hai cảng hàng không khai thác với chất lượng chuyến bay tốt, an toàn.

  Bạn có thể mua cho mình tấm vé máy bay đi Nga giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nên nhớ rằng vé càng rẻ thì chi phí du lịch sẽ tiết kiệm được đáng kể. Vietnam Airlines chính là hãng có thể khai thác chuyến bay thẳng đến địa điểm du lịch của bạn. Ngoài ra chi phí du lịch còn phụ thuộc vào các chặng bay, vì có thể ngày bạn đi cần bay theo chặng.

  Chi phí khách sạn, ăn ở, mua sắm

  Một khoản chi phí du lịch Nga cần bỏ ra chính là chi phí đặt phòng khách sạn ở Nga. Vì những khách sạn nơi đây không hề rẻ nên bạn có thể lựa chọn đến chung cư hoặc dorm để ở. Cũng có nhiều phương tiện di chuyển cho bạn lựa chọn, máy bay nội địa Nga, trong đó tàu sapsan sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị.

  Chuyến du lịch không trọn vẹn nếu như bạn không sở hữu cho mình những món quà lưu niệm. Hay món đồ dành tặng cho người thân. Một số món đồ phổ biến chính là búp bê Matryoshka, đồng hồ hay mỹ phẩm,.. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn, cân nhắc mức giá để mua. Tránh trường hợp mua quá nhiều khiến mức chi phí cho chuyến đi dự kiến tăng cao

  Xin trân trọng cảm ơn!!!

  VINSMILE TRAVEL

  Địa chỉ: Số 207 Nguyễn Ngọc Vũ, p. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

  Hotline: 0946.38.80.82 – 0949.12.19.55 – 0946.12.19.55

  Email: [email protected]

  Website: https://vinsmiletravel.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch New York Cần Bao Nhiêu Tiền Là Đủ?
 • Review Trải Nghiệm Vườn Quốc Gia Cát Tiên
 • Review Trải Nghiệm Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên
 • Kinh Nghiệm Đi Phượt Rừng Nam Cát Tiên: Chi Phí, Ăn Ở Cực Rẻ
 • Review Mũi Né 3N2Đ Chỉ 4 Triệu 2 Người
 • Chi Phí Du Lịch Philippines

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Biển Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ
 • #1 Tour Du Lịch Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm
 • Tour Du Lich Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm Giá Rẻ Nhất
 • Tour Phú Quốc Tết Nguyên Đán Trọn Gói Vé Bay Từ 6.490.000Đ
 • Tour Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm
 • Philippines là một quốc gia sở hữu hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ nằm trên biển Đông. Đất nước này thuộc khu vực Đông Nam Á với khí hậu nhiệt đới. Đảo quốc này có cảnh sắc xinh đẹp, con người thân thiện và dễ gần. Chính vì vậy mà nơi đây đang trở thành điểm du hý hấp dẫn.

  Một số địa danh nổi tiếng tại Philippines có thể nhắc tới đấy là: vịnh Manila, bãi biển Boracay, núi lửa Mayon, đồi Socola, núi lửa Taal, ruộng bậc thang Banaue… Đây là địa danh nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước khi du lịch Philippines.

  Chi phí đi du lịch cần Philippines bao nhiêu tiền?

  Chi phí đi lại

  Việc đầu tiên bạn cần làm, đó là chuẩn bị vé máy bay. Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đi Philippines. Tuy nhiên giá vé ở mọi thời điểm lại khác nhau. Theo khảo sát, mức giá vé máy bay đi Philippines sẽ dao động trong từ 3,5 – 8 triệu VND/người.

  Tùy thuộc vào quãng đường bạn cần di chuyển mà lựa chọn loại phương tiện để phù hợp nhất.

  Jeepney: Giá dành cho quãng đường dưới 5km là 7,5 Peso, còn trên 5km sẽ là 13 Peso.

  Xe bus nội đô Manila: Tùy vào quãng đường sẽ có các loại mức giá khác nhau, thường sẽ là 12 – 14 – 16 Peso cho một chuyến.

  Xe bus đi các tỉnh: Đổi với các vùng gần nhau sẽ có mức phí 300 Peso. Khu vực xa hơn sẽ có giá dao động từ 500 – 800 Peso.

  Tricycle: Có mức giá 40 Peso/ người và đi trong vòng 15 phút.

  Tàu thuyền: Với các địa điểm cần ra đảo thì phí thuê thuyền sẽ dao động từ 1500 – 2000 Peso.

  Chi phí ăn uống

  Giá cho 1 chai nước suối 500ml khoảng 12 Peso, có chỗ sẽ bán cao hơn một chút.

  Thức ăn nhanh ở cửa hàng tiện lợi có mức giá dao động từ 20 – 23 Peso tùy món.

  Thức ăn nhanh thì có giá từ 70 – 100 peso cho món gà và cơm. Đối với hamburger thì giá cao hơn 100 – 200 Peso tùy kích cỡ.

  Thức ăn đường phố: Có rất nhiều loại, giá trung bình từ 15 – 20 Peso.

  Tráng miệng sẽ có các loại thức uống, trái cây và mức giá rơi vào khoảng 20 Peso.

  Với nhà hàng sang trọng thì giá sẽ cao hơn từ 1500 – 1700 Peso cho 3 món.

  Nhà hàng hạng trung giá sẽ chỉ còn 700 – 1000 Peso.

  Chi phí liên lạc

  Khi ra nước ngoài chắc hẳn bạn nên chọn những nhà mạng có phủ sóng mạnh tại đất nước đó để thuận tiện hơn khi cần liên lạc.

  Bạn có thể mua thẻ sim với giá 40 Peso ở những cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra bạn cũng cần đăng ký gói cước phù hợp với thời gian du lịch của mình để tiết kiệm chi phí hơn.

  Chi phí chỗ ở

  Philippines có rất nhiều loại hình lưu trú cho bạn lựa chọn như:

  Dorm (phòng ngủ tập thể) sẽ có mức giá từ 700 – 800 Peso cho một đêm. Chỗ này thích hợp với bạn nào đi theo nhóm.

  Hostel sẽ có mức giá rẻ hơn chỉ tầm 650 Peso thôi. Loại hình này rất được các bạn du lịch tự túc Philippines ưa chuộng.

  Ngoài ra, các bạn nào thích ở thoải mái và cao cấp hơn thì có thể chọn khách sạn. Các khách sạn ở những vùng khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch.

  Du lịch Philippines cần bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào mức độ chơi “sang chảnh” của bạn cũng như ngân sách bạn có trong tay.

  Ở Manila: Mức giá phòng khách sạn ở thủ đô Philippines dao động khoảng 25-45 USD cho khách sạn từ 2-3 sao. Đối với các khách sạn giá rẻ thì chi phí sẽ dao động từ khoảng 10-200 USD. Nếu bạn muốn ở khách sạn cao cấp thì chắc không thể dưới 100 USD.

  Ở thành phố Pasay: Các khách sạn bình dân ở đây thường có giá từ khoảng 15-50 USD. Riêng đối với những khách sạn cao cấp thì giá phòng đôi khi lên đến 130 USD.

  Ở thành phố Boracay hay Cebu cũng có giá phòng khách sạn tương tự. Nếu bạn muốn biết được chi phí chính xác mình cần chuẩn bị là bao nhiêu thì hãy dự trù trước số ngày lưu trú để cộng dồn.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin trên các trang web du lịch Philippines hay liên hệ trực tiếp với các khách sạn ở đó để có thể tham khảo giá và đặt phòng trước.

  Giá tour du lịch Philippines giá rẻ

  – Tour du lịch Philippines giá rẻ Davao – Tagaytay ( 5 ngày 4 đêm): Giá tour du lịch Philippines giá rẻ dao động từ sẽ dao động từ 15 – 20 triệu VND.

  Bí quyết du lịch Philippines tiết kiệm chi phí nhất

  Nếu ai đã xác định cho mình chuyến du lịch Philippines thì đừng mong sẽ có chi phí rẻ. Thế nhưng vẫn có một số mẹo để bạn có thể tiết kiệm túi tiền của mình một cách kha khá đấy:

  Ở khách sạn bình dân

  Philippines nổi tiếng với những khách sạn hạng sang và khu nghỉ dưỡng xa hoa bậc nhất. Tuy nhiên, khi số tiền trong ví của bạn có hạn, hãy hướng lựa chọn đến hostel với giường ngủ trong phòng tập thể. Chắc chắn đây là một ý tưởng không tồi cho chuyến đi của bạn. Biết đâu đó còn là một trải nghiệm thú vị thì sao.

  Hạn chế ăn trong nhà hàng, khách sạn

  Ưu tiên các điểm xem chơi miễn phí

  Philippines nổi tiếng với nhiều lễ hội và sự kiện văn hóa miễn phí cho công chúng tới thưởng thức. Bạn nên theo dõi lịch biểu diễn qua các website văn hóa, nghệ thuật ở Philippines. Từ đó chọn sẵn những chương trình thú vị mà mình sẽ tham dự.

  Hạn chế mua sắm

  Ở Philippines có rất nhiều trung tâm mua sắc hàng đầu thế giới. Thật khó để du khách có thể giữ chặt ví khi tham quan trung tâm thương mại sầm uất này. Mẹo nhỏ cho bạn là mang theo ít tiền mặt thôi, cũng như ghi chú số tiền đã tiêu cho chuyến đi chơi. Bằng việc nhìn trực tiếp vào con số đã bay khỏi tài khoản, bạn sẽ phần nào xót xa và kiểm soát tốt hơn ham muốn mua sắm của mình.

  Những lưu ý khi du lịch Philippines mà bạn nên biết

  Lúc đến Philippines hay bất cứ quốc gia nào bạn đều nên đổi tiền của đất nước ấy trước khi đến. Đối với Philippines đơn vị tiền chính của họ là Peso, 1 Peso tương đương với 473 VNĐ.

  Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một cái thẻ master hoặc thị thực để thanh toán. Bởi những thẻ ngân hàng bình thường sẽ không được thanh toán quốc tế.

  Đóng thuế sân bay tại Philippines, mức thuế tại thời điểm hiện tại đang là 550 Peso.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tận Hưởng Mùa Hè Đáng Nhớ Cùng Tour Du Lịch Paris Giá Rẻ
 • Tiêu Chí Đánh Giá Chất Lượng Tour Du Lịch Nhật Bản
 • Tour Du Lịch Mỹ New York 8N7Đ Tiết Kiệm 2022 Vietnambooking
 • Tour Du Lịch Nam Phi 8 Ngày 7 Đêm Giá Sốc 2022
 • Tour Du Lịch Mũi Né 3 Ngày 2 Đêm Chất Lượng Giá Rẻ
 • Chi Phí Du Lịch Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Tin Tức Du Học Singapore Ngành Quản Trị Du Lịch Với Chi Phí Việt Nam
 • Chi Phí Đi Tam Đảo 1 Ngày 2 Ngày 1 Đêm Từ Hà Nội
 • Nếu Có 500K, Hãy Đi Du Lịch Tam Đảo Trong 2 Ngày
 • Chi Phí Cần Mang Theo Khi Du Lịch Tây Tạng
 • Tour Thác Giang Điền 1 Ngày
 • Bạn có biết khi chọn Singapore du lịch, mọi thứ bạn chạm vào ở Singapore đều có giá… cao hơn ở bất cứ nơi nào khác. Vậy nên, để lên kế hoạch du lịch tiết kiệm chi phí ở Singapore thật sự là một thử thách cho bất cứ người yêu du lịch nào, thậm chí đôi khi còn là một thử thách gần như không thể thực hiện được.

  Nhưng nào, đừng vội bi quan! Trong mọi trường hợp sẽ luôn có một cách đỡ tốn kém hơn để giúp bạn xoay xở. Singapore dù đắt đỏ, nhưng chỉ cần bạn chú ý một chút, tìm hiểu kỹ một chút và… kiềm chế mình khi đi giữa các quầy hàng shopping, mọi thứ đều có thể được giải quyết.

  Vé máy bay

  Kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc, bạn nên “săn” vé máy bay trước khi đi khoảng 3-4 tháng. Singapore Airways, Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet, Air Mekong… là những hãng hàng không có đường bay tới Singapore.

  Để tiết kiệm chi phí du lịch Singapore, bạn nên chú ý trong việc “săn” vé giá rẻ, vì có thể bạn phải trả giá vài trăm nghìn cho một chiều bay. Trong trường hợp bạn đặt vé cận ngày, giá vé khứ hồi hạng tiết kiệm khoảng 4 triệu đồng.

  Hộ chiếu

  Việc chuẩn bị hộ chiếu du lịch Singapore sẽ yếu tố quan trọng quyết định sự thành công cho chuyến đi của bạn. Do đó, bạn nên chuẩn bị làm hộ chiếu trước 6 tháng. Thủ tục làm hộ chiếu rất đơn giản, chỉ sau 14 ngày với chi phí từ 200k.

  Đi du lịch Singapore cần bao nhiêu tiền? Khách sạn ở Singapore được đánh giá cao với tiêu chuẩn quốc tế, vì vậy giá phòng cũng khá cao. Nếu ở khách sạn 3 sao, bạn cũng phải bỏ ra từ 1,7 đến 3 triệu đồng một đêm.

  Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn homestay để tiết kiệm chi phí, homestay ở Singapore được đánh giá là sạch sẽ, tiện nghi và đẹp. Ở Singapore homestay thuộc loại bình dân, nhưng có thể so sánh với khách sạn 2-3 sao ở Việt Nam.

  Dịch vụ ăn uống ở Singapore được đánh giá là tương đối đắt đỏ và khan hiếm. Một suất ăn khoảng 3-12 USD Sing. Nếu bạn muốn ăn vặt có thể lựa chọn các quán ăn trong chợ với mức giá từ 3USD. Hoặc các bạn có thể mua đồ ăn tại các trung tâm thương mại, giá ở đây sẽ đắt hơn so với ở chợ hoặc siêu thị nhỏ.

  Chi phí đi lại ở Singapore

  Taxi ở Singapore rất rất đắt. Đừng bao giờ chọn đi taxi nếu định đi Singapore với một ngân sách tiết kiệm. Thay vào đó, bạn hãy đi tàu điện ngầm. Hệ thống MRT ở Singapore rất hợp lý và dễ nắm bắt. Bạn có thể dễ dàng di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, khu này sang khu kia rất nhanh và chỉ tốn khoảng vài đô Sing. Vậy nên, ngay từ khi tới sân bay, hãy lập tức bắt một chuyến tàu điện ngầm, nó sẽ đưa bạn vào thẳng trung tâm thành phố chỉ trong vòng 30′.

  Nếu muốn mua các mặt hàng điện tử, công nghệ bạn có thể tới khu Sim Lim Square hoặc Funan Digital Mall. Hoặc để mua đồ thời trang bạn có thể tới khu đại lộ Orchard, mua quà lưu niệm ở khu Tiểu Ấn và Chinatown.

  Những địa điểm mua sắm khác như:

  Trung tâm mua sắm Anchorpoint: 370 Alexandra Road, Singapore 159953.

  Mustafa Centre: 145 Syed Alwi Road, Singapore 207704.

  Lucky Plaza: 304 Orchard Road, Singapore 238863.

  Khu vực Bugis: 3 New Street Bugis, Singapore 188868

  Tổng kết chi phí du lịch Singapore

  Vé máy bay: 60USD – 150USD/vé khứ hồi.

  Dịch vụ phòng ở 70USD – 100USD/phòng/2 người/đêm hoặc rẻ hơn là .60USD – 80USD/phòng/2 người/đêm.

  Dịch vụ ăn uống trung bình một món ăn chính tại Singapore khoảng 4-6 USD/mgười.

  Phương tiện đi lại tùy vào mức độ đi lại mà mỗi ngày bạn có thể chi tiêu tầm 8-10USD/người.

  Dịch vụ vui chơi có chi phí từ 50USD – 100USD/người cho vé vào cổng vui chơi từ 2-4 điểm tham quan chính.

  Nhưng nào, đừng vội bi quan! Trong mọi trường hợp sẽ luôn có một cách đỡ tốn kém hơn để giúp bạn xoay xở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Sydney An Toàn Và Tiết Kiệm Nhất
 • Đi Sri Lanka Có Cần Visa Không?
 • Du Lịch Hành Hương Sri Lanka
 • Du Lịch Sri Lanka Từ A
 • Du Lịch Srilanka: Hà Nội
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×