Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc? Kinh Nghiệm Đi Hàn Quốc Tự Túc

--- Bài mới hơn ---

 • Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc?
 • Chùm Tour Du Lịch Châu Âu Được Khách Hàng Quan Tâm Nhất Tháng 12
 • Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Anh Là Điều Kiện Vô Cùng Quan Trọng Năm 2022
 • Một Số Điều Bạn Cần Biết Khi Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Anh
 • Hướng Dẫn Cách Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Anh Chính Xác, Đầy Đủ
 • Hàn Quốc đang dần trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều du khách châu Á và trên thế giới những năm trở lại đây. Để tránh khỏi bỡ ngỡ và thiếu sự tự tin, chủ động ở xứ sở kim chi này, bạn cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc?

  Bạn cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc?

  Bạn phải chuẩn bị Visa du lịch Hàn Quốc, bởi bạn phải có visa thì mới có thể nhập cảnh ở Hàn Quốc.

  Nhằm chào đón sự kiện “Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – KOREA lần thứ 30” diễn ra tại Busan từ ngày 25/11/2019 – 26/11/2019, Bộ tư pháp Hàn Quốc đã quyết định miễn lệ phí xin visa loại thị thực ngắn hạn (C-3) cho công dân các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Sẽ có 10.000 người Hàn Quốc và Đông Nam Á tham gia sự kiện. Đây là minh chứng cho chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc.

  Hàn Quốc hy vọng việc miễn lệ phí xin thị thực sẽ tăng lượng khách du lịch từ Asean đến tận hưởng vẻ đẹp và văn hóa của xứ sở Kim Chi. Cụ thể chương trình như sau:

  • Thời gian: 3 tháng từ ngày 01/10/2019 đến 31/12/2019
  • Đối tượng: Công dân các nước Asean (gồm Việt Nam, Philippines, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Brunei)
  • Loại thị thực: Visa ngắn hạn (C-3) hay visa single 3 tháng nhập cảnh 1 lần

  Chương trình không áp dụng với các loại visa multiple 5 năm, 10 năm, du học, kết hôn, lao động ngắn hạn khác… Người xin thị thực chỉ được miễn phí xin visa (20$-30$) và vẫn cần đóng phí trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc (KVAC): 390.000đ.

  Vì vậy bạn đã biết cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc rồi phải không nào? Visa chính là yếu tố đầu tiên.

  Bạn cần trang bị vốn tiếng Hàn là yếu tố không thể bỏ qua trong việc chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc. Do đó bạn cần học một số câu tiếng Hàn Quốc thông dụng, đề phòng một số người dân nơi đây không hiểu tiếng Anh. Có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn cấp tốc hoặc các khóa học online trên mạng, bạn cũng có thể tự học nếu khả năng tự tìm hiểu và tự học cao. Hãy bắt đầu từ những câu thông dụng như:

  안녕하세요

  an nyeong ha se yo

  만나서 반갑습니다

  man na seo ban gap sưm mi ta

  안녕히 가세요

  an nyeong hi ka sê yo

  감사함니다

  kam sa ham mi ta

  미안함니다

  mi an ham mi ta

  실레합니다

  sil le ham mi ta

  ne

  아니요

  a ni yo

  괜잖아요

  khuen cha na yo

  맵지안게 해주세요

  mep ji an ke he chu se yo

   Cho tôi xin một chút nước

  물 좀 주세요

  mul chom chu se yo

  이것과 같은 걸로 주세요

  i keot koa keol lo chu se yo

  계산서 주세요

  kye san seo chu se yo

   Cái này bao nhiêu tiền vậy?

  이거 얼마나예요

  i keo eol ma na ye yo

  이걸로 주세요

  i kol lo chu se yo

   Tôi có thể mặc thử được không?

  입어봐도 되나요?

  ipo boa do due na yo

   Có thể giảm giá cho tôi một chút được không?

  조금만 깎아주세요?

  cho gưm man kka kka chu se yo

  Vì Hàn Quốc sử dụng đơn vị tiền tệ là đồng Won, nên trước khi sang đây bạn nên đổi VND sang Won, hoặc khi sang đó bạn cũng có thể đổi từ USD sang Won tại các ngân hàng của Hàn Quốc. Đồng Won có các mệnh giá 10, 50, 100 và 500 won tiền xu và 1000 won, 5000 won, 10.000 won tiền giấy.

  Các ngân hàng ở Hàn Quốc thường mở cửa từ từ thứ hai đến thứ sáu vào lúc 09h30 sáng – 16h30 chiều. Các máy rút tiền hoạt động 24 tiếng trong ngày. Hầu hết các cửa hàng lớn, các khách sạn và nhà hàng ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế.

  Bạn nên mang USD theo dự phòng (seri từ 1995 trở lại đây). Lưu ý: Tiền Việt không sử dụng được tại Hàn Quốc. Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ.

  Trang phục phù hợp theo mùa

  Ở đất nước Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt như xuân, hạ, thu, đông; mùa hè nhiệt độ ở Hàn Quốc có thể nóng đến hơn 40 độ C, còn mùa đông nhiệt độ ở Hàn Quốc có thể lạnh xuống âm 20 độ. Cho nên bạn cần trang bị quần áo, giày dép phù hợp theo từng mùa bạn lựa chọn đi du lịch Hàn Quốc. Trang phục theo mùa cũng là vấn đề thiết yếu để bạn cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc.

  Ngoài visa, vốn tiếng Hàn, tiền Hàn Quốc, trang phục theo mùa thì bạn cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc? So với các khách sạn ở Việt Nam, khi bạn thuê phòng thì đều có sẵn: dầu gội, sữa tắm, kem đánh đánh răng, bàn chải đánh răng. Tuy nhiên ở Hàn Quốc thì các khách sạn hầu như không phục vụ những vật dụng đó. Bên cạnh đó, bạn cần trang bị thêm thuốc men để đề phòng một số bệnh vặt xuất hiện khi thay đổi vị trsi địa lý và khí hậu thời tiết, thực phẩm. Lương khô, mì gói,..cũng nên được chuẩn bị đề phòng không khẩu vị với món ăn Hàn Quốc thì bạn cũng sẽ không bị bỏ đói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản? Những Lưu Ý Cần Thiết
 • Mình Chuẩn Bị Gì Khi Chuẩn Bị Đi Du Lịch Nhật Bản?
 • Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản?
 • Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Nga ? Kinh Nghiệm Đi Nga
 • Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Nga? Kinh Nghiệm Không Phải Ai Cũng Biết
 • Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chùm Tour Du Lịch Châu Âu Được Khách Hàng Quan Tâm Nhất Tháng 12
 • Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Anh Là Điều Kiện Vô Cùng Quan Trọng Năm 2022
 • Một Số Điều Bạn Cần Biết Khi Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Anh
 • Hướng Dẫn Cách Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Anh Chính Xác, Đầy Đủ
 • Tìm Hiểu Về Chứng Minh Tài Chính Đi Du Lịch Nhật Bản
 • Hàn Quốc là một quốc gia Đông Bắc Á, là phía Nam của bán đảo Triều Tiên. Địa hình của Hàn Quốc chủ yếu là đồi núi với 4 mùa rõ rệt. Mùa xuân là thời tiết đẹp nhất để ngắm những bông hoa anh đang nở rộ, mùa hè thì sẽ phải đón những cơn mưa nặng hạt. Mùa thu cũng là lúc lá vàng rơi kín mặt đường, tạo nên những bức tranh lãng mạn hệt như trong phim vậy. Mùa Đông thì thời tiết rất lạnh và thường có tuyết dày phủ kín.

  Trong một vài năm trở lại đây, Hàn Quốc dường như đang trở thành một xu hướng đi du lịch của rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là khi nền công nghiệp âm nhạc nước này “nổ ra” một cách mạnh mẽ và đang có xu thế chiếm lĩnh thị trường thế giới. Thì những người hâm mộ, lại càng quan tâm hơn đến đất nước nơi những thần tượng của mình đang sinh sống.

  Chính vì thế mà Hàn Quốc có đến hàng triệu lượng khách du lịch đổ về đây mỗi năm, đặc biệt là những bạn trẻ.

  Vậy đi du lịch Hàn Quốc nên chuẩn bị những gì?

  Không riêng gì ở Hàn Quốc, mà khi bạn du lịch ở quốc tế thì điều đầu tiên bạn cần có là Visa. Vì vậy, đầu tiên bạn cần phải xin Visa để nhập cảnh tại Hàn Quốc. Tuy nhiên theo thỏa thuận của bộ ngoại giao từ hai bên Việt Nam và Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn Visa nhập cảnh tại Hàn Quốc nếu bạn du lịch đến đảo Jeju.

  Để xin được Visa du lịch tại Hàn Quốc, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc của bạn ít nhất phải còn hạn từ 6 tháng.
  • Đơn xin được cấp visa đi du lịch Hàn Quốc
  • Bản photo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu đã được công chứng đầy đủ.
  • 2 ảnh chân dung cỡ 3.5*4.5
  • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động,…
  • Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm,…
  • Lịch trình di chuyển tại Hàn Quốc
  • Booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn tại Hàn Quốc

  Để nộp đơn xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ phải đến trực tiếp Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc. Ở Việt Nam, có hai Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc với hai địa chỉ như sau:

  • Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, Hà Nội.
  • TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

  Bạn có thể đến trực tiếp để nộp hồ sơ hoặc có thể đăng ký online để xếp lịch hẹn.

   Đăng ký lịch hẹn online: Để đăng ký lịch hẹn online, bạn phải truy cập vào hai trang Web sau của hai địa chỉ:

  Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert

   Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert

  Sau khi truy cập, bạn chỉ cần hoàn thành những yêu cầu trong đó và nhấn đăng ký là xong.

   Nộp hồ sơ trực tiếp: Khi đến nộp hồ sơ tại các trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc, bạn phải ăn mặc một cách thật lịch sự. Khi đến nơi bạn nhận thẻ ra vào tại quầy lễ tân và lấy số ngồi đợi tới lượt mình.

  Khi đã tới lượt của mình, bạn di chuyển đến quầy tiếp nhận hồ sơ và nộp lệ phí. Lệ phí nộp cho Đại sứ quán dao động tùy theo loại visa mà bạn muốn cấp, thông thường là từ 20 USD đến 80 USD. Còn lệ phí để xin nộp hồ sơ visa thì có mức giá là 390.000 đồng. Cuối cùng nhận giấy hẹn và chỉ cần đợi kết quả thôi.

  Xin Visa Hàn Quốc mất bao lâu?

  Thời gian bắt đầu từ khi bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc. Sau 9 ngày, bạn sẽ biết được mình đậu hay không bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://www.visa.go.kr/ để kiểm tra kết quả.

  Nơi ở

  Nơi ở là một điều quan trọng khi bạn đến du lịch tại nơi đâu. Đặc biệt là chỗ ở an toàn cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi ở nơi xứ người. Bật mí là bạn có thể ở các homestay nho nhỏ, vì thường các homestay sẽ có chuẩn bị đầy đủ những tiện nghi cho bạn.

  Tuy nhiên, chỉ với những bạn đi du lịch tự túc mới cần quan tâm hơn đến những vấn đề này. Còn khi bạn đã đi theo tour du lịch của công ty, thì bên tour tổ chức sẽ đứng ra chuẩn bị đầy đủ những vấn đề này.

  Một số trang web nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo để đặt khách sạn tại Hàn Quốc:

  • Agoda: Là trang web rất nổi tiếng khi kết nối với hơn 33.000 hệ thống khách sạn trên toàn thế giới. Agoda cũng tập trung vào những khách sạn có giá ổn, phù hợp với giá tiền của mọi người.
  • Mytour: Đặt phòng trên Mytour sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Giúp bạn đặt được phòng có giá rẻ hơn so với trực tiếp.
  • Ivivu: Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng Ivivu không hề thua kém đàn anh một chút nào ở chất lượng. Trang Web Ivivu có sự liên kết không nhỏ với các khách sạn, resort các khu nghỉ dưỡng cao cấp, hay thậm chí là những khu nhà trọ tầm trung,… Để bạn có thể thoải mái tự do chọn lựa nơi ở mà mình mong muốn.

  Đặc biệt nếu du lịch vào mùa đông Hàn Quốc, bạn nên phải chuẩn bị nhiều thứ hơn bình thường vì mùa đông Hàn Quốc khá khắc nghiệt.

  Bên cạnh đó, những đồ dùng căn bản bạn nên chuẩn bị như lược, kem đánh răng, bàn chải, sữa rửa mặt, tinh dầu, sạc điện thoại… Với những bạn có sức khỏe yếu thì nên chuẩn bị thuốc cảm, thuốc say xe, thuốc đau bụng,…

  Tùy vào chuyến du lịch của bạn sẽ di chuyển đến đâu mà bạn sẽ tải những thiết bị cần có để không phải bị bỡ ngỡ. Những ứng dụng nổi tiếng bạn có thể tham khảo như Visit Korea, Jihachul, Seoul Bus, Google maps,… Đây là những ứng dụng có thể sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng và tiện ích hơn khi đi du lịch tại Hàn Quốc.

  Những điều này tưởng như không cần thiết nhưng thực sự lại rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian phải suy nghĩ xem mình phải đi đâu khi di chuyển đến Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn có thể có dư thời gian để tham quan được nhiều địa điểm hơn nữa.

  Gợi ý cho bạn một vài địa điểm tham quan đẹp tại Hàn Quốc:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc? Kinh Nghiệm Đi Hàn Quốc Tự Túc
 • Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản? Những Lưu Ý Cần Thiết
 • Mình Chuẩn Bị Gì Khi Chuẩn Bị Đi Du Lịch Nhật Bản?
 • Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản?
 • Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Nga ? Kinh Nghiệm Đi Nga
 • Kinh Nghiệm Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Lịch Bụi Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Bụi Hội An Bằng Xe Máy Vào Cuối Tuần
 • 15 Trải Nghiệm “thú Vị” Nên Thử Khi Đi Du Lịch Hội An
 • ​kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Bụi Huế Bằng Xe Máy Theo Tháng
 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Bụi Huế
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Bụi Ở Indonesia
 • Chọn hostel hay homestay để ngủ, tàu điện ngầm hay xe bus để di chuyển và thưởng thức món ăn truyền thống trong các quán nhỏ là những gợi ý cho chuyến du lịch Hàn Quốc siêu tiết kiệm của bạn.

  Mẹo nhỏ dành cho những bạn lo lắng sẽ rớt visa là hãy nhờ đại lý giữ chỗ vé máy bay khứ hồi và xuất hóa đơn trước. Hiện nay, trên một số trang web đặt phòng khách sạn đã cho phép đặt phòng nhưng không cần trả tiền trước. Cách này giúp bạn không mất tiền vé máy bay và khách sạn nếu không đậu visa. Sau khi có visa, bạn quay lại thanh toán vẫn không muộn.

  Chỗ ở

  Nếu đi theo nhóm và kinh phí có hạn, bạn nên chọn những hostel giá rẻ hoặc homestay. Có rất nhiều hostel giá rẻ ở ngay khu trung tâm. Một phòng có thể ở nhiều người, ngủ giường tầng. Đặc điểm của loại hostel này là rẻ, có đầy đủ tiện nghi thiết yếu.

  Ở homestay cũng khá an toàn và tiện nghi. Bạn được sống chung với chủ nhà, được ăn sáng theo kiểu Hàn Quốc và có cơ hội tìm hiểu thêm một số phong tục của người bản địa.

  Cũng không quá khó để tìm một khách sạn giá rẻ ngay trung tâm như Myeongdong, Hongdae … Giá phòng một đêm dao động từ 20 – 25 USD một người. Tuy nhiên bạn phải đặt phòng sớm qua mạng thì mới có giá tốt.

  Nên chọn khách sạn gần các ga tàu điện ngầm hoặc trạm xe buýt để tiện di chuyển. Đặc biệt, bạn hãy để ý những khách sạn có tuyến xe buýt đến sân bay.

  Trang phục

  Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt, trong đó nhiệt độ mùa hè rất cao, từ 30 – 40 độ C còn mùa đông thì nhiệt độ xuống thấp nhất -20 độ C. Bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp với từng mùa và mang theo giày thể thao vì phải đi bộ nhiều.

  Các khu chợ Dongdaemun, Namdaemun, hay khu mua sắm nổi tiếng Myeongdong giá cả rất rẻ, cách phục vụ thì khỏi chê. Lời khuyên dành cho những cô gái thích làm đẹp, thời trang là nên cố gắng kiềm chế để tránh tình trạng cháy túi vì giá mỹ phẩm và quần áo ở Hàn so với Việt Nam rẻ hơn rất nhiều. Bạn nên sắp xếp lịch trình trước để không bỏ lỡ điểm tham quan thú vị nào.

  Phương tiện di chuyển

  Sân bay Incheon cách thủ đô Seoul 70 km. Cách tiết kiệm nhất để đi từ Incheon về Seoul là sử dụng tuyến xe buýt ở sân bay hoặc đi tàu điện ngầm.

  Xe buýt: Tùy mỗi chặng mà giá tiền khác nhau. Thông thường dao động từ 10.000 đến 15.000 won (khoảng 10 – 15 USD). Tuy nhiên bạn chỉ nên chọn đi xe buýt khi khách sạn của bạn nằm trên tuyến xe buýt chạy. Các chuyến xe buýt hoạt động từ 5h đến 23h. Nếu bạn đáp chuyến bay khuya thì nên ngủ lại phòng tắm hơi ở sân bay một đêm, hôm sau bắt chuyến sớm về Seoul. Tại phòng tắm hơi có dịch vụ giữ hành lý miễn phí, an toàn, đầy đủ tiện nghi cho bạn nghỉ ngơi.

  Tàu điện ngầm: Tốn thời gian hơn, bạn phải chuyển trạm ở nhiều nơi và phải đi bộ nhiều, hành lý cồng kềnh. Tuy nhiên giá vé tàu rất rẻ. Chỉ nên đi tàu khi hành lý gọn gàng, dễ di chuyển.

  Taxi: Nếu không quá cần thiết thì không nên đi taxi, vì đoạn đường từ sân bay về Seoul khá xa, cộng thêm phí ở các trạm thu phí nên giá tiền rất cao. Thường tài xế sẽ nói 60.000 won (khoảng 60 USD). Với một số taxi, bạn có thể trả giá xuống khoảng 50.000 won (khoảng 50 USD), một số taxi tính theo km thì giá tiền dao động từ 50.000 – 75.000 won (khoảng 50 – 75 USD). Khi đi taxi, nên chuẩn bị địa chỉ nơi cần đến bằng tiếng Hàn vì đại đa số tài xế taxi không thể đọc và tìm địa chỉ bằng tiếng Anh. Lưu ý, không nên đi taxi một mình vào giờ quá khuya. Sau 12 giờ đêm, taxi chạy rất ẩu, thậm chí lạng lách, thắng gấp… Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đi một mình.

  Nên mua một thẻ T-money, loại thẻ tương tự như thẻ ATM, chỉ cần nạp tiền ở những máy nạp tiền công cộng ngay trạm tàu điện ngầm là bạn có thể sử dụng T-money để thanh toán các dịch vụ như đi tàu điện ngầm, taxi, xe buýt, thậm chí trả tiền ở một số cửa hàng, tiệm ăn. Loại thẻ này không có thời hạn. Bạn có thể để dành cho chuyến đi sau.

  Bạn nên chuẩn bị trước một số loại thuốc cảm, đau bụng… phòng trường hợp không thích nghi kịp với thời tiết, đồ ăn Hàn Quốc. Ngoài ra không thể thiếu salonpas và băng keo cá nhân vì phải đi bộ nhiều. Những loại thuốc này nên mua ở Việt Nam để tiết kiệm. Đặc biệt, khi đi du lịch vào mùa đông, hãy nhớ mua những túi sưởi mini cho vào trong túi áo để giữ ấm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kinh Nghiệm Thú Vị Khi Đi Du Lịch Bụi Hạ Long
 • Phương Tiện Đi Và Về Hà Nội
 • Một Vài Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Bụi Hà Nội Bằng Xe Máy
 • Bí Quyết Khi Đi Du Lịch Bụi Hà Nội Bằng Xe Máy Vào Cuối Tuần
 • Thưởng Thức Món Ăn Đặc Sản Đảo Bình Hưng Khi Du Lịch Nha Trang
 • Cần Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Công Ty Tổ Chức Tour Hàn Quốc Giá Rẻ Nhất
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Cảnh Du Lịch Hàn Quốc 2022
 • Quy Định Cụ Thể Về Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Đi Hàn Quốc Như Thế Nào?
 • Du Học Sinh Ở Hàn Bảo Lãnh Người Thân Sang Thăm Được Không?
 • Có Thể Bảo Lãnh Anh/em Sang Hàn Quốc Du Lịch Được Không?
 • Bắt đầu với thủ tục nhập cảnh để đi du lịch Hàn Quốc

  Du lịch Hàn Quốc và những nơi bạn nên chọn ở.

  Để lựa chọn một nơi ở hợp lý và phù hợp với những yêu cầu đặt ra, bạn nên tìm và đọc review một cách cẩn thận. Có thể hơi mất công một chút nhưng nếu không đọc cẩn thận bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối.

  Nếu đi du lịch theo nhóm và có chi phí hạn hẹp, bạn nên chọn những hostel giá rẻ và homestay, ngay gần khu trung tâm Seoul có rất nhiều. Một phòng có thể ở nhiều người hoặc ngủ giường tầng. Có những loại hostel rất rẻ mà vẫn đầy đủ tiện nghi thiết yếu. Ở homestay cũng rất an toàn và tiện nghi. Khách sạn giá rẻ cũng là sự lựa chọn cho bạn ở những khu Myeongdong, Hongdae chúng tôi vực ở đây rất nhiều khách sạn với giá phòng 20-25USD/ ngày.

  Một yếu tố cần phải cân nhắc nữa khi lựa chọn nơi ở khi đi du lịch Hàn Quốc là nên gần những trạm xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

  Tiền tệ

  Đi du lịch Hàn Quốc nhớ chuẩn bị một số câu nói phổ biến vì người Hàn ít dùng Tiếng Anh và tất nhiên không hiểu tiếng Việt. Smartphone là công cụ hữu ích cho bạn để có thể hiểu những gì xung quanh.

  Chuẩn bị trang phục trước khi sang Hàn Quốc

  Hàn Quốc có bốn mùa rất rõ rệt. Mùa hè vẫn nóng đến 30-40 độ C nhưng ánh nắng không gay gắt như tại Việt Nam. Mùa đông rất lạnh và nếu không quen bạn có thể không tận hưởng được hết thời gian du lịch. Bạn nên chọn giày thể thao vì có thể phải đi bộ khá nhiều giữa khách sạn, trạm chờ xe và nơi thăm quan.

  Địa điểm thăm quan du lịch Hàn Quốc

  • Tháp Namsan
  • Các cung điện
  • Khu chợ Dongdaemun, Namdaemun, khu mua sắm nổi tiếng Myeongdong
  • Các trung tâm mua sắm lớn
  • Một số bảo tàng dành cho những bạn thích lịch sử.

  Hàn Quốc còn rất nhiều địa điểm du lịch khác ngoài Seoul quen thuộc. Trải nghiệm một Hàn Quốc yên bình và thắng cảnh đẹp cũng là một lựa chọn thú vị cho bạn. Hãy hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để có thể lên được lịch trình phù hợp nhất.

  Những món ăn nên thử khi du lịch Hàn Quốc

  Ẩm thực Hàn Quốc thì đa dạng vô cùng, cầu kỳ và cay. Rất nhiều món ăn đã vô cùng phổ biến tại Việt Nam nhưng bạn cũng nên thử vì hương vị nguyên bản khác hẳn với cách nấu đã thay đổi tại Việt Nam. Đừng bỏ lỡ những món ăn sau: gà hầm nhân sâm. Tokbkki bán dạo khắp đường phố, mì đen, cơm trộn, Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Du Lịch Hàn Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì
 • Chuyến Bay Giá Rẻ Từ Đà Nẵng Đến Hàn Quốc Với Giá Từ 12.691.323 ₫
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc – Vtrip
 • Khám Phá Tinh Hoa Ẩm Thực Hàn Quốc Theo Mùa
 • Suối Nước Nóng Nhật Bản Mùa Đông Có Đáng Để Trải Nghiệm?
 • Những Điều Nên Biết Khi Chuẩn Bị Đi Du Lịch Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Lý Do Khiến Việt Nam Trở Thành Điểm Đến Ưa Thích Của Du Khách Hàn Quốc
 • Kết Quả Cuộc Thi Sáng Tác Ca Khúc Quảng Bá Du Lịch Hồ Hoà Bình
 • Nên Đi Du Lịch Singapore Vào Tháng Mấy Là Đẹp Nhất Và Tiện Nhất?
 • 10 Ca Khúc Cực Hay Cho Dân Du Lịch Phượt
 • Những Bài Hát Khiến Ai Cũng Muốn ‘xách Ba Lô Lên Và Đi’
 • Đầu tiên là thời gian du lịch Hàn Quốc lúc nào là đẹp nhất?

  Ở Hàn Quốc dường như đủ bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Mùa Xuân bắt đầu từ tháng 3 tới tháng 5, khi mà khí trời đã ấm lên và muôn hoa đua nở, cũng giống như Nhật Bản, các bạn có thể ngắm hoa Anh Đào khi đi du lịch Hàn Quốc vào thời gian này. Đây là sự lựa chọn tốt thứ nhì về mặt thời gian.

  Tốt nhất là các bạn nên đi vào mùa Thu. Mùa Thu ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 9 tới tháng 11, khi mà những hàng cây trong thành phố bắt đầu chuyển lá vàng, nếu gặp cơn gió mạnh ngang qua thì hẳn sẽ không khác nào chuyện tình mùa thu lãng mạn mà các bạn từng xem trên phim ảnh. Có lẽ đây là mùa đẹp nhất trong năm của Hàn Quốc khi mà thời tiết dễ chịu và ít mưa.

  Còn lại là mùa Hè, nghe nói là nóng lắm. Nóng không muốn ra đường, tuy nhiên, qua du lịch thì ổn. Vì nóng cũng đi được nhiều nơi, chứ qua mùa Đông là không biết đi đâu luôn, vì lạnh lắm. Đi một chút là các bạn sẽ cóng thôi.

  Nơi bạn nên ở khi du lịch Hàn Quốc?

  Hẳn các bạn sẽ có băn khoăn là nên ở khu nào khi tới du lịch Hàn Quốc. Tất nhiên rồi, điều này cũng khá quan trọng và ảnh hưởng đến việc di chuyển của các bạn. Theo bạn bè mình đã từng đi du lịch Hàn Quốc và bản thân mình cũng trải nghiệm, thì nếu đi du lịch bạn nên ở khu Myeong dong.

  Myeong dong sẽ tiện khá nhiều thứ. Đầu tiên là phố Myeong dong dường như tập trung tất cả các khu mua sắm lớn nhỏ tới trung bình, từ quần áo thời trang tới nhà hàng ăn uống, từ cao cấp tới trung cấp, mình không thấy giá ăn uống ở đây là rẻ nha. Tuy nhiên là từ quần áo tới giày dép, đồ trang sức, cửa hàng tiện lợi… các gì nó cũng tập trung nơi con phố đó hết.

  Từ Myeong dong bạn cũng sẽ di chuyển khá gần để tới khu mua sắm Lotte, khu mua sắm Lotte chứ không phải là khu vui chơi Lotte World nha, mình chưa đi Lotte World nên không biết nó thế nào, nghĩ cũng giống Đầm Sen, Suối Tiên ở Việt Nam nên không vào, lần sau rảnh thì ghé cho biết. Khu mua sắm Lotte là một dãy nhà liên hợp bao gồm rất nhiều cửa hàng Lotte như là: Lotte Duty Free, Lotte Department, Lotte Young Plaza… Đi hết mấy cái Lotte này với khu Myeong dong ở trên là UKIE rồi, đủ thứ cho các bạn mua rồi.

  Rồi, từ Myeong dong mà tới chợ Namdaemun Market cũng gần luôn. Chợ này bán đủ thứ, các bạn vào đây có thể mua chén bát, đũa, đồ nhà bếp, hoặc mua Sâm tươi, các món quà như Sâm, Linh Chi… đặc trưng của Hàn Quốc. Nói chung vô chợ này, biết trả giá là rẻ. Còn trả giá như thế nào là rẻ thì Bill không có biết =)) Sâm tươi có thể mua thấp hơn 80.000won một kí loại ngon nhất, vì Bill mua 80.000won/kí; nấm Linh Chi nếu mua không cần hộp thì người ta sẽ bán cho bạn khoảng 70.000won một kí, các bạn có thể trả rẻ hơn, còn kẹo Sâm thì dao động từ 3.000 – 5.000won một bịch, mua 5 thường tặng 1. Khuyên các bạn là nên ghé chợ Namdaemun Market này để mua, còn mấy con phố Myeong dong hay Lotte Bill nhắc ở trên thì mua đồ thời trang, mỹ phẩm.

  Mua Sim điện thoại khi đi du lịch Hàn Quốc

  Đúng rồi, nếu các bạn tự đi du lịch bụi thì việc các bạn cần làm đầu tiên là mua một chiếc Sim điện thoại để sử dụng 3G hoặc liên lạc với nhau. Sim điện thoại ở Hàn Quốc khá mắc, so với các nước ở Đông Nam Á mà Bill từng đi. Mình sẽ review về giá và hướng dẫn sử dụng Sim 3G điện thoại ở Hàn Quốc cho các bạn khỏi bỡ ngỡ hoặc là làm uổng một chiếc Sim điện thoại mua với giá mắc.

  Giá Sim điện thoại có dung lượng 3G là 1GB dành cho dân du lịch có giá: 35.000 won (tương đương gần 700.000 đồng một Sim). Hình như là được gọi miễn phí 40 phút nội mạng. Cái này xài vô tư rồi nha, nếu ở Seoul Hàn Quốc tầm 1 – 2 tuần.

  Còn nếu các bạn có nhu cầu xài 3G nhiều hơn là 2GB dành cho dân du lịch thì sẽ có giá là: 50.000 won hay 55.000 won gì đó Bill cũng không nhớ rõ lắm. Khoảng đâu đó 1 triệu đồng cho Sim 3G có dung lượng 2GB.

  Sau khi mua Sim các bạn còn phải đăng kí theo mẫu ở bên trong Sim hướng dẫn. Các bạn nên nhớ tắt Wifi, bật 3G khi đăng kí nha. Các bạn đăng kí bằng cách bấm vào một đường link mà trên bao bì Sim điện thoại có hướng dẫn. Nên nhớ là các bạn chỉ đăng kí 1 lần cho 1 sim và các thông tin phải cung cấp hoàn toàn chính xác, nếu không, các bạn sẽ bị khoá cuộc gọi đi đó nha.

  Sim 3G điện thoại các bạn có thể mua dễ dàng ở các tiệm 7-Eleven hoặc GS25 ở Hàn Quốc. Nếu cảm thấy còn rắc rối và muốn việc sở hữu Sim điện thoại Hàn Quốc dễ dàng thì bạn có thể mua từ Việt Nam luôn. Và nhận tại sân bay Incheon luôn. Các bạn có thể VÀO ĐÂY để mua từ Việt Nam nè.

  Đây là Sim không giới hạn dung lượng 4G/LTE sử dụng trong vòng 5 ngày giá 22USD. ĐẶT NGAY!!!

  Đổi tiền ở đâu khi đi du lịch Hàn Quốc?

  Tốt nhất đổi hết ở Việt Nam, chợ Bến Thành nha bạn. Đi đâu cũng vậy, cầm tiền Việt ra chợ Bến Thành đổi là sẽ có tỷ giá tốt nhất.

  Đi tàu điện và taxi ở Hàn Quốc như thế nào?

  Còn Taxi ở Seoul thì giá mở cửa sẽ là: 3.000won (tương đương gần 60.000 đồng). Chạy một đoạn thật lâu thì đồng hồ nó mới nhảy từng 100won một lần. Không biết nó tính thế nào chứ Bill đi từ taxi từ Cung Điện Gyeongbokung về Myeong dong khoảng 5.000 won, còn đi gần gần thì khoảng 3.300 won. Tính ra giá mở cửa thì mắc, chứ đi cũng không mắc. Taxi ở Hàn Quốc khá yên tâm là bác tài nào cũng có bản đồ, chỉ cần bạn chỉ cho bác tài điểm đến, thì bác tài sẽ bấm máy kiểu như Google Maps rồi đi theo bản đồ chứ không dắt các bạn đi vòng vòng đâu nên khỏi lo như ở các nước Đông Nam Á.

  Mấy cái đơn vị như 100won phải trả bằng xu, mất công lắm, nên là nếu có thẻ T-Money thì việc thanh toán cũng dễ dàng hơn á.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 50 Những Bài Hát Đi Phượt Hay Nhất 2022
 • Tạp Chí Du Lịch Úc Giới Thiệu Việt Nam Là Nơi Nhất Định Phải Ghé Đến Trong Đời!
 • Điều Kiện Kinh Doanh Dịch Vụ Du Lịch Cắm Trại
 • Ba Lô Học Sinh Hàn Quốc Đi Du Lịch. Công Ty May Balo Cặp Xách Giá Rẻ
 • Balo Du Lịch Hàn Quốc. May Ba Lô Cặp Xách Giá Rẻ Theo Yêu Cầu
 • Khi Du Lịch Hàn Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc
 • Top 5 Công Ty Tổ Chức Tour Hàn Quốc Giá Rẻ Nhất
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Cảnh Du Lịch Hàn Quốc 2022
 • Quy Định Cụ Thể Về Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Đi Hàn Quốc Như Thế Nào?
 • Du Học Sinh Ở Hàn Bảo Lãnh Người Thân Sang Thăm Được Không?
 • Lên lịch trình tham quan du lịch tại Hàn Quốc là điều không thể thiếu đầu tiên!

  Lịch trình tham quan là một trong những yêu cầu tất yếu để xin Visa. Tuy nhiên một lịch trình tỉ mỉ hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đi thăm thú được nhiều địa điểm hơn.

  Tìm hiểu sơ qua về những địa điểm bạn muốn đến, sử dụng ứng dụng NaverMap để xác định vị trí, phương tiện di chuyển và thời gian đến địa điểm đó.

  Cách săn & đặt khách sạn trong thời gian bạn đến Hàn Quốc

  Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc của Kalivisa thì bạn có thể sử dụng các trang web uy tín như Agoda hay chúng tôi để tra cứu và đặt phòng khách sạn với giá dao động từ 4 trăm – 4 triệu đồng/người/đêm.

  Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đi lại thì có thể thuê homestay với giá rẻ, an toàn, đồng thời giúp bạn được trải nghiệm cuộc sống thực của người dân Hàn Quốc

  Visa Hàn Quốc

  Chắc chắn bạn từng thắc mắc: Du lịch Hàn Quốc có cần xin Visa không? Hộ chiếu Việt Nam chỉ được miễn thị thực đến 51 quốc gia, trong đó không có Hàn Quốc. Vậy thì, câu hỏi có cần xin Visa khi du lịch Hàn Quốc không – câu trả lời chắc chắn là CÓ. Thông thường bạn sẽ cần một số giấy tờ sau để xin visa du lịch:

  Hộ chiếu gốc + 01 tờ khai xin cấp Visa theo mẫu của Đại sứ quán.

  Giấy tờ chứng minh nhân thân: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước.

  Giấy tờ chứng minh công việc: Đơn xin nghỉ phép, hợp đồng lao động

  Giấy chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất.

  Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Lịch trình du lịch, vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thư mời của người quen ở Hàn Quốc.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết xin thị thực Hàn Quốc hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline : 0908 887 239 – 028 382 05 333 để được tư vấn miễn phí.

  Cách đặt vé máy bay giá rẻ

  Các hãng hàng không thường tung chương trình khuyến mãi giá rẻ 1 – 2 tháng trước khi khởi hành để câu khách. Vì vậy hãy chuẩn bị lịch trình du lịch từ sớm để bắt đầu săn vé thôi.

  Để đặt vé, bạn có thể sử dụng trang web trung gian uy tín như SkyScanner. Sau khi điền thời gian và địa điểm, SkyScanner sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các chuyến bay trong ngày, hãng hàng không, giá vé.

  Thật đơn giản để tiết kiệm chi phí cho một chuyến bay phải không nào!

  Tiền tệ Hàn Quốc

  Đồng tiền Hàn Quốc là Korea Won (KRW) có tỉ giá ổn định là:1 KRW = 20.000 VNĐ

  Ở Hàn Quốc thì thông dụng cả hai loại tiền giấy và tiền xu. Để tiện chi tiêu, mua sắm thì bạn nên đổi ra cả hai loại tiền này trước khi đi du lịch.

  Du lịch Hàn Quốc có thể sử dụng thẻ mastercard không?

  * Làm thế nào để wifi chạy “mượt” khi có nhiều người sử dụng mà lại tiết kiệm chi phí? Đó là sử dụng dịch vụ thuê cục phát wifi. Một cục phát wifi có thể cho 3,4 hoặc 8 thiết bị truy cập một lúc mà vẫn có thể chạy tốt.

  Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc thuận tiện nhất mách bạn rằng thẻ T – money vô cùng cần thiết. Chiếc thẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được 100 won mỗi lần sử dụng các phương tiện công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm, taxi,…) Lưu ý: Đặt thẻ lên màn cảm biến trên các phương tiện để thanh toán.

  Học một số từ tiếng Hàn quan trọng

  Một trong những lưu ý khi chuẩn bị du lịch Hàn Quốc là bạn cần học một vài câu giao tiếp tiếng Hàn trước khi đi du lịch, bởi vì phần đông người Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh.

  – Chào hỏi

  Xin chào –

  Tôi xin lỗi –

  Không –

  Trạm xe bus –

  Trung tâm mua sắm –

  WC –

  Tôi muốn thanh toán bằng tiền mặt –

  Có thể giảm giá cho tôi không? –

  Phòng thay đồ ở đâu? –

  Việc giao tiếp với người bản địa bằng chính quốc ngữ của họ, dù chỉ một chút sẽ giúp cho bạn dễ hòa nhập với người dân Hàn Quốc hơn.

  Một vài lưu ý về đồ dùng cá nhân cần chuẩn bị trước khi bạn xách ba lô và đi

  Kế hoạch vi vu đến xứ sở kim chi khiến bạn phải ngập ngừng lo lắng vì không biết Du lịch Hàn Quốc có thực sự đẹp không? Du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì? Hay du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất? Kalivisa sẽ giúp bạn “gỡ rối” tất cả những thắc mắc ấy.

  Bạn đang lên kế hoạch du lịch Hàn Quốc? Hãy liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected] hoặc Hotline : 0908 887 239 – 028 382 05 333 để được tư vấn miễn phí và giải quyết mọi vấn đề một cách đơn giản nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyến Bay Giá Rẻ Từ Đà Nẵng Đến Hàn Quốc Với Giá Từ 12.691.323 ₫
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc – Vtrip
 • Khám Phá Tinh Hoa Ẩm Thực Hàn Quốc Theo Mùa
 • Suối Nước Nóng Nhật Bản Mùa Đông Có Đáng Để Trải Nghiệm?
 • Mua Sắm Ở Nhật Bản: Bí Quyết Mua Đồ Giá Rẻ Ít Người Biết
 • Du Lịch Hàn Quốc Cần Chuẩn Bị Gì? Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hàn Quốc Có Cần Visa Hay Không?
 • Du Lịch Hàn Quốc Có Cần Visa Không?
 • Đi Du Lịch Hàn Quốc Có Cần Visa Không?
 • Chi Phí Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Có Đắt Không? Tổng Phí Bao Nhiêu Tiền?
 • Chuyển Phát Nhanh Đi Hàn Quốc Có Đắt Không?
 • 5 điều cần chuẩn bị khi đi du lịch Hàn Quốc

  Du lịch Hàn Quốc ngày nay không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung.

  Hàn Quốc được biết đến như một quốc gia hội tụ nhiều cảnh quan du lịch xinh đẹp và nổi tiếng thế giới, ẩm thực đa đạng phong phú, văn hóa mang đậm sắc thái truyền thống dân tộc, và là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trong khu vực Châu Á.

  Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị trong danh sách đó chính là xin thị thực nhập cảnh. Theo chính sách của chính phủ Hàn, người Việt được miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc khi đi du lịch đến đảo Jeju. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định đến những địa điểm khác, bạn buộc phải làm thủ tục xin cấp visa du lịch.

  Việc xin visa Hàn sẽ mất khoảng 8-10 ngày tùy trường hợp cụ thể. Hồ sơ xin visa Hàn cần đầy đủ giấy tờ, thể hiện mục đích chuyến đi Hàn và các loại giấy tờ chứng minh công việc cũng như tài chính. Trong trường hợp bạn có hộ khẩu TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội thì thủ tục chứng minh tài chính sẽ đơn giản hơn. Vậy visa du lịch Hàn quốc cần chuẩn bị gì?

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng
  • 2 ảnh chân dung 3.5 * 4.5 được chụp 3 tháng gần nhất
  • Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu
  • Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc du lịch
  • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, bảng lương
  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản có giá trị như ô tô, nhà đất…
  • Booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn ở Hàn Quốc
  • Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc

  Tiền tệ khi đi du lịch Hàn Quốc

  Ở sân bay thường sẽ có sẵn các điểm đổi tiền cho hành khách. Tuy nhiên bạn nên đổi trước ở Việt Nam, bởi sẽ tiết kiệm được một khoản phí đáng kể. Điều này sẽ giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong việc mua sắm và sử dụng dịch vụ tại Hàn Quốc.

  Ở Hàn Quốc thì thông dụng cả 2 loại tiền giấy và tiền xu. Tiền xu có các mệnh giá như 10, 50, 100 và 500 won, còn tiền giấy sẽ có các loại mệnh giá lớn hơn là 1000, 5000 và 10000 won.

  Ngoài ra, ở các trung tâm thương mại, nhà hàng hay khách sạn đều chấp nhận thanh toán thẻ nên bạn cũng có thể sử dụng các loại thẻ quốc tế như như Visa hay MasterCard.

  Một mẹo nhỏ cho các bạn là đi mua sắm khi du lịch Hàn Quốc nên mang theo một máy tính nhỏ cầm tay hoặc sử dụng máy tính của điện thoại để tính toán chi tiêu hợp lý vì tiền tệ giữa 2 nước chênh lệch khá lớn đó nhé.

  Chi phí du lịch Hàn Quốc là bao nhiêu?

  Để có chuyến đi Hàn vừa chất lượng vừa tiết kiệm, thì vấn đề chi phí vô cùng đáng cân nhắc. Các bạn có thể chọn đi du lịch Hàn Quốc tự túc, hoặc tour du lịch Hàn Quốc tại các công ty du lịch uy tín, chất lượng. Mỗi hình thức trên đều có những ưu điểm, và nhược điểm nhất định:

  Hiện tại du lịch Hàn Quốc đã được rất nhiều đơn vị lữ hành tại Việt Nam khai thác, với chi phí từ 12 – 15 triệu tùy vào thời gian, và chất lượng tour. Nếu bạn chọn tour du lịch Hàn Quốc thì bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc làm visa, lên lịch trình, không cần lo lắng về phương tiện di chuyển tại Hàn, và có thể thưởng thực ẩm thực địa phương.

  Đã có hướng dẫn đoàn lo từ A – Z cho bạn. Và những vấn đề về du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị gì sẽ chỉ còn du lịch Hàn Quốc cần mặc gì, mang gì, mua quà gì mà thôi.

  Nếu lựa chọn đi du lịch tự túc, bạn sẽ phải tự mình chuẩn bị các chi phí bao gồm: visa du lịch Hàn Quốc, vé máy bay, khách sạn, chi phí ăn uống, di chuyển, các chi phí khác…

  Vé máy bay đến Hàn trung bình khoảng từ 4 -7 triệu. Nếu có dự định từ lâu, bạn có thể đặt sớm, hoặc săn vé rẻ, sẽ tiết kiệm được từ 1-2 triệu. Khách sạn ở Hàn trung bình khoảng 500.000 vnđ/đêm – 2.000.000 vnđ/đêm tùy vào dịch vụ và chất lượng phòng. Ngoài ra, chi phí ăn uống, đi lại và các chi phí khác sẽ rơi vào khoảng 4 – 5 triệu.

  Như vậy, tổng chi phí trung bình tự túc sẽ rơi vào khoảng 12 triệu đến 14 triệu.

  Hành lý du lịch Hàn quốc cần chuẩn bị gì?

  Trang phục mang theo cho chuyến đi du lịch Hàn Quốc sẽ phụ thuộc phần lớn vào thời điểm bạn định đi. Mùa xuân và thu ở Hàn khá mát mẻ, dễ chịu. Mùa hè có nền nhiệt cao hơn và khá nắng. Còn mùa đông của Hàn Quốc thì lạnh tê tái và có tuyết rơi.

  Nếu dự định du lịch Hàn mùa thu thì hãy thoải mái mặc những trang phục bạn yêu thích để check-in sống ảo. Đừng quên mang theo áo khoác nhẹ đề phòng những cơn gió lạnh bất chợt. Cũng đừng quên mang theo 1 đôi giày thể thao, bởi bạn sẽ dành thời gian đi bộ tham quan rất nhiều đấy.

  Hãy mang theo sạc dự phòng và tải về điện thoại những ứng dụng Kakao map. Chỉ cần có nó, mọi ngóc ngách ở bất kỳ đâu trên xứ sở Kimchi đều nằm trong lòng bàn tay của bạn. Và ứng dụng Subway Korea – ứng dụng giúp xem các tuyến tàu điện ngầm chính xác nhất.

  Lịch trình du lịch Hàn Quốc

  Từ bước làm visa Hàn Quốc, bạn đã phải có một lịch trình du lịch tại Hàn để gửi cho Đại sứ quán. Vì vậy việc chuẩn bị một lịch trình chi tiết, cụ thể khi du lịch tại Hàn là vô cùng cần thiết.

  Nếu bạn đi lịch tự túc thì bạn vẫn có thể tham khảo lịch trình của các đại lý du lịch. Điểm đến của các đại lý cơ bản là những địa điểm văn hóa, truyền thống, địa phương, hoặc những địa điểm khách du lịch thường xuyên ghé đến.

  Bạn hãy lên 1 danh sách những địa điểm bạn muốn đến. Đừng quên xem xét phương tiện đi lại và chỗ ở tại nơi bạn đến. Đó cũng là điều vô cùng cần thiết cho vấn đề du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị gì.

  Kiểm tra những địa điểm bạn đến có bán vé hay không ? Thời gian mở cửa, đóng cửa, phương tiện di chuyển đến đó ? Lịch trình các chuyến tàu đi qua ?

  LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ:CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Gì?
 • Đi Du Học Hàn Quốc Cần Mang Theo Những Gì?
 • Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Giấy Tờ Gì?
 • Làm Visa Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Giấy Tờ Gì?
 • Hướng Dẫn Du Lịch Hàn Quốc: Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Đi?
 • Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Quản Lý Tour Du Lịch Trong Nước
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Lò Nghệ An
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Cửa Lò Nghệ An
 • 11 Bí Quyết Cần Thuộc Nằm Lòng Khi Đi Du Lịch Với Gia Đình
 • Review Kinh Nghiệm Du Lịch Miền Bắc Cùng Với Gia Đình
  • Bạn phải xin visa nhập cảnh tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Chi phí xin visa là 20 USD một người, mất khoảng 4 ngày làm việc. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày và visa có giá trị trong vòng 3 tháng.

   – Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc gồm các giấy tờ sau:

   – Đơn xin cấp visa có dán 1 ảnh 3.5 x 4.5 nền trắng

   – Hộ chiếu gốc vẫn còn thời hạn 1 năm trở lên (có thể hỏi lại, có thể là 6 tháng còn hạn).

   – Lịch trình du lịch viết bằng tiếng Anh (khuyến khích nên có).

   – Bản dịch và công chứng sổ hộ khẩu ra tiếng Anh (khuyến khích nên có).

   – Bản dịch và công chứng giấy khai sinh ra tiếng Anh.

   – Một bản Photo chứng minh thư.

   – Bản dịch và công chứng hợp đồng lao động ra tiếng Anh.

   – Dịch và công chứng sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất ra tiếng Anh.

   – Đơn xin nghỉ phép viết bằng tiếng Anh có chữ ký và con dấu của công ty.

   – Bản photo sổ tiết kiệm hoặc ra ngân hàng nơi mở sổ xin 1 giấy xác nhận đã gửi tiết kiệm từ ngày nào đến ngày nào với số tiền bao nhiêu bằng tiếng Anh. Lưu ý là sổ tiết kiệm phải từ 100 triệu trở lên và đã gửi được ít nhất là 3 tháng.

   Trường hợp bị gọi phỏng vấn, bạn cũng đừng lo lắng nhiều, cứ tự tin và trả lời mọi câu hỏi theo sự thật.

   Mẹo nhỏ dành cho những bạn lo lắng sẽ rớt visa là hãy nhờ đại lý giữ chỗ vé máy bay khứ hồi và xuất hóa đơn trước. Hiện nay, trên một số trang web đặt phòng khách sạn đã cho phép đặt phòng nhưng không cần trả tiền trước. Cách này giúp bạn không mất tiền vé máy bay và khách sạn nếu không đậu visa. Sau khi có visa, bạn quay lại thanh toán vẫn không muộn.

   Nếu đi theo nhóm và kinh phí có hạn, thì chọn ở hostel giá rẻ hoặc homestay là tiết kiểm nhất. Có rất nhiều hostel giá rẻ ở ngay khu trung tâm. Một phòng có thể ở nhiều người, ngủ giường tầng. Đặc điểm của loại hostel này là rẻ nhưng vẫn có đầy đủ tiện nghi thiết yếu. Giá phòng một đêm ở khu trung tâm dao động từ 20-25 USD/ người. Tuy nhiên bạn nên đặt phòng qua mạng sớm để có giá tốt này.

   Ở homestay vừa an toàn lại tiện nghi. Bạn có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống của người Hàn Quốc vì được sống chung với chủ nhà, được ăn sáng theo kiểu Hàn Quốc.

   Tùy theo thời điểm khởi hành mà bạn sắp xếp quần áo mang theo cho phù hợp với khí hậu từng mùa ở Hàn Quốc.

   Nếu đi du lịch Hàn Quốc vào mùa hè (tháng 6 đến tháng 9): Nhiệt độ lúc này 20 – 30ºC, nắng nhưng không nóng bằng ở Việt Nam. Bạn nên mang theo mũ đội tránh nắng khi đi tham quan ngoài trời. Ở Hàn Quốc mùa này trời hay mưa bất chợt vì vậy bạn nên mang theo ô (loại xếp gọn) đề phòng trường hợp cần dùng.

   Mùa Đông ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3, nhiệt độ ban ngày trung bình từ 5 đến 10ºC, buổi tối nhiệt độ 2 – 3ºC. Với thời tiết như vậy bạn cần trang bị đầy đủ quần áo và các vật dụng giữ ấm, ô che khi có tuyết rơi. Nếu tham gia trượt tuyết bạn nên mặc quần áo thể thao mỏng vì khi vận động người sẽ ấm và được trang bị quần áo dành riêng cho người chơi trượt tuyết.

   Trong hầu hết các khách sạn tại Châu Á thường không trang bị bàn chải, kem đánh răng, lược…, để tránh các chi phí này bạn nên chuẩn bị sẵn ở Việt Nam. Thuốc men,phích cắm 2 chân và 3 chân, là những thứ không thể thiếu trong hàng trang đi Hàn Quốc. Giá giặt ủi ở đây tương đối cao bạn nên mang theo bàn ủi, xà phòng để sử dụng khi cần.

   Trong hành lý của mình bạn tuyệt đối không nên mang theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, dĩa, thìa. Tránh mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

   Hành lý gửi máy bay nên có khoá và đề tên trên vali. Mỗi khách được mang miễn cước 5 kg hành lý xách tay + 20 kg hành lý ký gửi.

   Bạn có thể đổi tiền Won tại Việt Nam hoặc mang theo đô la Mỹ để đổi tại các quầy đổi tiền, sân bay hoặc ngân hàng tại Hàn Quốc.

   Tiền giấy Hàn Quốc có loại 1.000, 5.000 và 10.000 won. Tiền xu có loại 10, 50, 100 và 500 won. Các ngân hàng ở Hàn Quốc thường mở cửa từ 09h30 sáng – 16h30 chiều từ thứ hai đến thứ sáu. Các máy rút tiền hoạt động 24h trong ngày. Hầu hết các cửa hàng lớn, các khách sạn và nhà hàng ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế.

   Bạn nên mang USD theo dự phòng (seri từ 1995 trở lại đây). Tiền Việt không sử dụng được tại Hàn Quốc. Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ.

   Khám phá thủ đô Seoul: Là một trong 10 thành phố lớn nhất thế giới nên Seoul có khá nhiều địa điểm du lịch khá lý tưởng như:

   Thánh đường Hoàng gia – nơi đặt bài vị của các đế vương được xây dựng từ thế kỷ 14;

   Các cung điện Changdeokung, Deoksugung, Gyeongbokgung, Changyeogung – là những cung điện được xây dựng cùng thời kỳ với thánh đường Hoàng gia, đây là những công trình kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Hàn Quốc;

   ngoài ra bạn có thể đến thăm các địa danh như Nadaemun, Giáo đường Minh Động, làng Nam Sơn, bảo tàng truyền thống quốc gia nơi trưng bày, lưu giữ văn hóa, nghệ thuật, món ăn truyền thống, tham quan Công viên Tapgol, Tháp Seoul, Hoa Thành di sản văn hóa thế giới, Incheon nổi tiếng với bãi biển thơ mộng, suối nước nóng, quán bar và những đôi tình nhân,…

   Tiềm hiểu kiến trúc Hàn Quốc xưa qua các cố đô: Các địa danh nổi tiếng cho những bạn muốn hoài cổ là thủ phủ Cheyju, thành phố Sogwipo, Chung Mun, Shinjeju, cố đô Kyongju là một trong 10 cố đô vĩ đại của thế giới, hiện nay ở đây còn rất nhiều di tích mang tầm thế giới.

   Ở cố đô còn có Chùa Phật Quốc được xây dựng từ thế kỷ thứ 6, tuy bị chiến tranh tàn phá, nhưng ngôi chùa vẫn được bảo tồn nguyên bằng đá, hoặc am đá Kyongju di sản văn hóa thế giới các tượng Phật ở đây được xem là kiệt tác của thế giới mỹ thuật Phật giáo.

   Ghé thăm thành phố biển Busan: Nằm ở cực Đông của Hàn Quốc, là thành phố lớn thứ hai của nước này, dân số có trên 4 triệu người. Từ Seoul đến Busan đi máy bay hết 50 phút, tàu và ô tô khoảng 5 tiếng. Busan có tàu điện ngầm đi các nơi trong thành phố.

   Là thành phố lớn sầm uất với nhiều điểm tham quan hấp dẫn như chùa Tongdu, chùa Fanyu, công viên núi đầu Rồng hùng vĩ gắn với truyền thuyết núi đầu Rồng đẹp mê hồn giữa một bên là biển khơi, một bên là đất liền.

   Thưởng ngoạn thành phố Kamwondo: Nằm về phía Đông Bắc Hàn Quốc nổi tiếng với phong cảnh đẹp, thành phố này có nhiều công viên nổi tiếng như công viên Snowy, công viên Ngũ Đài Sơn, làng nghỉ mát trượt tuyết Long Bình, đài Jing Pu xây dựng từ thế kỷ 14.

   Sân bay Incheon cách thủ đô Seoul 70 km. Cách tiết kiệm nhất để đi từ Incheon về Seoul là sử dụng tuyến xe buýt ở sân bay hoặc đi tàu điện ngầm tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn.

   Xe buýt: Tùy mỗi chặng mà giá tiền khác nhau. Thông thường dao động từ 10.000 đến 15.000 won (khoảng 10 – 15 USD). Tuy nhiên bạn chỉ nên chọn đi xe buýt khi khách sạn của bạn nằm trên tuyến xe buýt chạy. Xe buýt ở đây hoạt động từ 5h đến 23h.

   Nếu bạn đáp chuyến bay khuya thì nên ngủ lại phòng tắm hơi ở sân bay một đêm, hôm sau bắt chuyến sớm về Seoul. Tại phòng tắm hơi có dịch vụ giữ hành lý miễn phí, an toàn, đầy đủ tiện nghi cho bạn nghỉ ngơi.

   Tàu điện ngầm: Tốn thời gian hơn, bạn phải chuyển trạm ở nhiều nơi và phải đi bộ nhiều, hành lý cồng kềnh. Tuy nhiên giá vé tàu rất rẻ. Chỉ nên đi tàu khi hành lý gọn gàng, dễ di chuyển.

   Nên mua một thẻ T-money, loại thẻ tương tự như thẻ ATM, chỉ cần nạp tiền ở những máy nạp tiền công cộng ngay trạm tàu điện ngầm là bạn có thể sử dụng T-money để thanh toán các dịch vụ như đi tàu điện ngầm, taxi, xe buýt, thậm chí trả tiền ở một số cửa hàng, tiệm ăn. Loại thẻ này không có thời hạn. Bạn có thể để dành cho chuyến đi sau.

   Cơm trộn- nghệ thuật pha trộn màu sắc: Thông thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt…

   Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn.

   Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển: Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap “có vẻ” giống món Sushi, nhưng để ý thêm bạn sẽ thấy, Gimbap thường to hơn vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.

   Gimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Sushi được cắt đều làm 6 khoanh, thì Gimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.

   Hobakjuk: Nếu đi du lịch Hàn Quốc vào mùa hè thì món mì lạnh là lựa chọn lý tưởng. Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức.

   Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh, bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

   Samgyetang – Gà tần sâm: Hằng năm, trong lịch của người Hàn có ba ngày nóng nhất trong mùa hè, được gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong những ngày này, món ăn có thể khiến cho người dân xếp hàng dài trước cửa hàng mặc cho trời nóng như đổ lửa chính là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể – gà tần sâm (samgyetang).

   Gà hầm sâm truyền thống trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng samgyetang địa phương nổi tiếng, tô gà tần sâm còn được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.

   Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay: Sindubu-jjigae là món đậu phụ hầm với sò trong nước dùng cay. Đậu phụ mềm được làm bằng đậu nành ngâm nước, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Nó rất mềm và có vị đặc trưng.

   – Người Hàn Quốc thường không bưng bát cơm mà đặt bát cơm xuống bàn và dùng đũa, thìa để xúc thức ăn. Bát cơm ở Hàn thường được làm bắt sắt để giữ nhiệt nên rất nóng, vì vậy khi cầm bạn phải chú ý kẻo bị bỏng.

   – Tuyệt đối không cắm đũa vào bát ăn cơm khi đưa cho ai vì người ta sẽ hiểu là bạn đang nguyền rủa họ. Việc cắm đũa vào bát cơm giống như là bát cơm cúng.

   – Không để thìa úp xuống, bao giờ cũng phải để thìa ngửa trên bàn. Không gác hay đặt đũa hoặc thìa lên trên bát. Chú ý không để đũa và thìa va vào bát gây nên tiếng động.

   – Khi nhai không để phát ra tiếng.

   – Sau khi ăn xong, để đũa và thìa ngay ngắn vào vị trí ban đầu.

   – Người Hàn Quốc ít nói chuyện khi ăn. Một bộ phận người Hàn Quốc quan niệm rằng nói chuyện khi ăn là bất lịch sự, không tôn trọng quyền cá nhân của người đối diện.

   – Khi dùng bữa với người lớn: Để họ ngồi phía trong, cách xa cửa ra vào. Giữ tư thế ngồi ngay ngắn trước mặt người lớn. Đợi người lớn cầm đũa lên trước sau đó mới cầm đũa lên. Nên giữ tốc độ ăn bằng người lớn.

   – Nếu muốn rót mời rượu người khác thì phải đợi người đó uống cạn cốc rượu mới được rót tiếp.

   – Rót rượu và cầm chén phải dùng hai tay.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Đảo Bali
  • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Bali
  • Top 16 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội
  • Du Lịch 2 Ngày 1 Đêm Gần Hà Nội Nên Đi Đâu?
  • Du Lịch Bali Hết Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Du Lịch Bali Tự Túc
  • Những Thứ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Hàn Quốc Bạn Nên Biết

   --- Bài mới hơn ---

  • Chùm Tour Du Lịch Châu Âu Khởi Hành Tháng 11 Và 12
  • Tháng 12 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu? Check In Ngay Các Điểm Đến Đẹp Xuất Sắc
  • Học Chứng Chỉ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Đà Nẵng
  • Khóa Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Đà Nẵng
  • Học Chính Quy Chứng Chỉ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Đà Nẵng
  • Những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Hàn Quốc bạn nhất định phải biết

   Visa du lịch Hàn Quốc

   Đi Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì là câu hỏi của rất nhiều người. Thứ đầu tiên bạn cần có đó chính là visa du lịch Hàn Quốc. Hiện nay, theo thỏa thuận ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc, người Việt sẽ được miễn visa nếu như đến du lịch đảo Jeju. Còn lại tất cả những địa điểm khác đều cần phải có visa du lịch.

   Để xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

   • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
   • 2 ảnh chụp chân dung cỡ 3.5 x 4.5.
   • Bản sao chứng minh thư và hộ khẩu có công chứng.
   • Đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc.
   • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, bảng lương.
   • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô, nhà đất…
   • Xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.
   • Lịch trình chi tiết của bạn tại Hàn Quốc.

   Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn phải đem đến nộp tại văn phòng KVAC tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

   Tiền tệ

   Vé máy bay

   Săn vé máy bay giá rẻ luôn là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả khi du lịch Hàn Quốc. Để săn được vé giá rẻ, bạn cần phải lên kế hoạch từ sớm và đặt trước khoảng 1 đến 2 tháng.

   Đặt phòng khách sạn

   Khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc, việc đặt trước phòng khách sạn là điều hết sức quan trọng, đặc biệt là vào mùa cao điểm. Nó không chỉ giúp bạn chắc chắn có phòng mà còn là cách để bạn có được mức giá với nhiều ưu đãi. Bạn nên đặt phòng ở Seoul vì vây là thủ đô của Hàn Quốc, có hệ thống giao thông hiện đại, dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở Kimchi.

   Chuẩn bị đầy đủ hành lý

   Quần áo, giày dép

   Đây chắc chắn luôn là những thứ cần chuẩn bị khi đi Hàn Quốc không thể thiếu. Để mang theo quần áo phù hợp, bạn phải xác định xem mình đi vào mùa nào. Mùa hè Hàn Quốc thường rất nóng vì vậy bạn nên mang theo những bộ quần áo nhẹ nhàng, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Còn mùa đông trời sẽ lạnh tê tái. Do đó không thể thiếu những bộ quần áo ấm, găng tay, khăn quàng,…

   Đồ vệ sinh cá nhân

   Các khách sạn tại Hàn Quốc thường không có đồ vệ sinh cá nhân cho du khách. Vì vậy, bạn nên đem theo bàn chải, kem đánh răng, dao cạo râu, lược để chủ động hơn khi ở Hàn Quốc.

   Ổ cắm đa năng

   Cũng giống như ở Việt Nam, nguồn điện tại Hàn Quốc là 220V. Và ổ cắm tại các khách sạn thường là ổ cắm 2 chân tròn. Do vậy, bạn nên đem theo một chiếc ổ cắm trung gian đa năng để có thể chủ động hơn trong mọi tình huống.

   Một số loại thuốc

   Một trong những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Hàn Quốc đó chính là thuốc. Chúng có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích và trọng lượng hành lý vì vậy hãy luôn mang theo những loại thuốc phổ biến như: đau đầu, đau bụng, cảm cúm, tiêu hóa, … Vì rất có thể bạn sẽ cần đến trong một số trường hợp đấy.

   Ngoài ra, bạn cũng cần phải mang theo một số thiết bị công nghệ như: máy ảnh, sạc dự phòng, gậy tự sướng để có thể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới.

   Cài đặt những ứng dụng cần thiết

   Một trong những thứ cần chuẩn bị khi đi Hàn Quốc mà rất nhiều người trong chúng ta thường bỏ qua đó là việc cài đặt các ứng dụng cần thiết trên điện thoại. Có hai ứng dụng nổi tiếng bạn nên cài:

   Kakao Map: Với ứng dụng này, bạn sẽ không phải lo sợ sẽ bị lạc đường khi du lịch Hàn Quốc nữa. Gần như mọi ngõ ngách của xứ Củ Sâm đều nằm trong lòng bàn tay bạn.

   Hoàng Quân – chúng tôi

   --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thứ Cần Chuẩn Bị Để Đi Du Lịch Thái Lan
  • Vật Dụng Cần Mang Khi Chuẩn Bị Đồ Đi Du Lịch, Đi Biển Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Du Lịch Nhật Bản Nên Chuẩn Bị Đồ Dùng Gì Cho Chuyến Đi Tuyệt Vời
  • Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản
  • 9 Món Đồ Bạn Không Thể Quên.
  • Những Lưu Ý Khi Chuẩn Bị Trang Phục Đi Du Lịch Hàn Quốc

   --- Bài mới hơn ---

  • Đi Du Lịch Hàn Quốc Vào Mùa Nào Thì Đẹp Nhất?
  • 10 Điểm Đến Jeju Hàng Đầu Vào Tháng 12
  • Du Lịch Đảo Jeju Vào Mùa Đông Siêu Lãng Mạn
  • Du Lịch Nha Trang Mùa Hè Đi Những Đâu Khám Phá Những Gì
  • Du Lịch Nha Trang Vào Mùa Hè 2022 Này
  • Với suy nghĩ Hàn Quốc là luôn lạnh quanh năm nên nhiều du khách thường đem áo ấm dày, khăn len, găng tay,… Để rồi qua đó thì ngạc nhiên vì trời không lạnh lắm. chỉ mát mẻ hoặc đôi khi khá nắng nếu đi vào thời điểm mùa hè.

   Lúc đó, nhiều du khách thấy tiếc vì vali đem đồ lạnh quá nhiều, không thể mua sắm thoải mái ở Seoul sợ dư số kg hành lý. Vì thế, nên mặc trang phục gì khi du lịch Hàn Quốc sẽ tùy vào thời điểm du khách đi. Nhưng thật ra cũng tùy từng mùa mà bạn nên chuẩn bị trang phục phù hợp. Bởi không phải lúc nào thời tiết ở xứ sở Kimchi cũng lạnh.

   Nên mặc trang phục gì khi du lịch Hàn Quốc? – Mùa Đông nên đem theo túi giữ ấm vì trời rất lạnh, có tuyết rơi. – Nếu đi du lịch Hàn Quốc vào mùa lạnh, đem theo vớ chân giữ ấm khi ngủ.

   Quần áo – Nên đem theo kính mát, vừa che nắng vừa làm phụ kiện chụp hình. – Khi ra sân bay nên chọn trang phục gọn gàng, chỉnh chu. Nhất là các bạn nữ đừng mặc áo ngắn hay quần sort. – Khi tham quan cung điện, chùa chiền nên mặc trang phục lịch sự. Áo có tay, quần (váy) phải dài qua gối. Những lưu ý khi chuẩn bị trang phục đi du lịch Hàn Quốc

   Khăn choàng không chỉ là vật dụng để che nắng hay giữ ấm mà còn là phụ kiện chụp hình khá thú vị. Nếu đi du lịch Hàn Quốc vào mùa hè hay mùa Xuân thì chỉ cần khăn choàng mỏng vì trời không quá lạnh, mát mẻ vào buổi tối. Còn mùa Thu và mùa Đông thì khăn choàng phải dày vì đó là thời điểm trời chuyển lạnh. Buổi tối còn có tuyết rơi. Nên ngoài khăn choàng, du khách phải đem theo nón len, găng tay, vớ len,…

   Đi du lịch chắc chắn phải di chuyển nhiều. Đôi khi du khách phải đi bộ tham quan một đoạn đường rất xa. Do vậy, nên chọn giày dép mềm, đế bằng và dễ đi lại. Đừng chọn giày thể thao cột giây vì có một số điểm tham quan ở Hàn Quốc cần cởi giày để bên ngoài. Các bạn nữ cũng đừng mang giày cao gót vì rất dễ đau chân, đi lại khá chậm. Giày vải hay giày lười là sự lựa chọn hợp lý nhất.

   Khi đi du lịch, ai cũng muốn chọn cho mình những bộ trang phục đẹp nhất để chụp hình với các điểm tham quan nổi tiếng ở Hàn Quốc. Nam giới thì dễ, chỉ cần áo thun, áo sơ mi và quần jean là ổn. Còn phụ nữ thì thích diện váy đầm, áo kiểu đủ loại,… Đặc biệt là phong cách thời trang Hàn Quốc đang có sự ảnh hưởng lớn tại nhiều quốc gia nhờ những bộ phim lãng mạn của xứ Kimchi. Đất nước Hàn Quốc cũng không quá khắt khe về trang phục. Du khách có thể chọn những bộ quần áo mình thích, chỉ cần thoải mái và dễ dàng di chuyển.

   Ngoài vali hành lý thì khi đi tour du lịch Hàn Quốc, du khách nên chuẩn bị túi nhỏ đeo chéo để đựng vật dụng cá nhân như giấy tờ, tiền bạc, điện thoại, máy ảnh,… Đừng đem theo đồ đạc lỉnh kỉnh vì sẽ gây chú ý, dễ bị cướp giật. Du khách nhớ là luôn đeo túi trên vai, đừng xách tay rất nguy hiểm.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Xe Khách Đi Sầm Sơn
  • Những Địa Điểm Du Lịch 1 Ngày Gần Hà Nội Đi Bằng Xe Máy
  • Địa Điểm Đi Du Lịch 1 Ngày Gần Hà Nội Lý Tưởng
  • Slogan Và Logo Mới Của Ngành Du Lịch Hàn Quốc Thu Hút Khách Du Lịch Nước Ngoài
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Washington
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100