Đi Du Lịch Gần Hà Nội Bằng Xe Bus

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Gần Hà Nội Bằng Xe Máy Nên Đi Những Đâu?
 • Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Bằng Xe Máy
 • Gợi Ý 7 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Các Cặp Đôi Siêu “ngọt”
 • Những Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Cặp Đôi Được Yêu Thích
 • Những Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Cặp Đôi Vi Vu Trải Nghiệm
 • Xe Bus là phương tiện công cộng rất phổ biến hiện nay tại Hà Nội và các thành phố lớn. Tuy nhiên thì ngoại thành không có quá nhiều tuyến, còn trong Nội Thành thì xe bus có ở khắp mọi nơi, cực kì tiện lợi. Học sinh, sinh viên, nhân viên,…. mọi người sử dụng xe bus làm phương tiện đi lại rất nhiều. Và thường là để đi học hoặc đi làm. Nhưng đi du lịch gần Hà Nội bằng xe Bus thì sao?

  Tuyến Bus đi Làng Văn Hoá 54 dân tộc

  Tuyến xe buýt 107 : Xe chạy từ bến xe Kim mã về Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. Tuyến này giúp du khách vào tham quan Làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam. Lộ trình như sau:

  Lượt đi: Kim Mã (Toà nhà PTA Kim Mã) – Giảng Võ – Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng – Đại lộ Thăng Long – Quốc lộ 21 – Ngã 4 Hòa Lạc – Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam.

  Lượt về: Làng Văn hóa – Đường làng văn hóa – Quốc lộ 21 – Đường nội bộ Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc – Đại lộ Thăng Long – Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã (Toàn nhà PTA Kim Mã).

  Tần suất: 15 – 20 phút/chuyến

  Thời gian hoạt động: 5h00 – 20h50

  Giá vé: 9000đ/lượt

  Đi du lịch gần Hà Nội bằng xe Bus – Vườn quốc gia Ba Vì

  Những du khách có nhu cầu đến Vườn quốc gia Ba Vì. Có thể bắt các tuyến buýt từ trung tâm thành phố Hà Nội như: 20B (Cầu Giấy – BX. Sơn Tây), 71 (BX Mỹ Đình – BX Sơn Tây), 77 (BX Yên Nghĩa – Sơn Tây).

  Khi đến khu vực Sơn Tây, du khách có thể bắt tuyến xe bus 110 để đến với Ba Vì.

  Lượt đi: từ bến xe Sơn Tây đi đến Chùa Thông men theo tỉnh lộ 414 rồi sau đó ta sẽ thấy vườn quốc gia Ba Vì rồi đến Đá Chông.

  Lượt về: từ Đá Chông men theo tỉnh lộ 414 đến Ba Vì về Chùa Thông rồi quay lại bến xe Sơn Tây.

  Tần suất chạy xe: khoảng 25 phút/chuyến.

  Thời gian hoạt động:5h00 – 18h20 hàng ngày.

  Giá vé: 7.000 đồng/lượt.

  Các tuyến bus bắt đầu từ khu vực Từ Liêm

  Lượt đi: bắt đầu từ điểm trung chuyển xe bus Nhổn, đi theo đường Cầu Diễn. Rồi quay đầu tại điểm mở sau đó đi theo quốc lộ 32(đi qua Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây, xã Đường Lâm). Điểm cuối xe bus 92 sẽ là thị trấn Tây Đằng – Ba Vì.

  Lượt về: từ Tây Đằng cạnh vườn cây đa Bác Hồ thuộc xã Vật Lại, Ba Vì. Đi theo đường 411 rồi ra quốc lộ 32(đi qua xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, thị trấn Phùng, Hoài Đức, Trạm Trôi) đi khoảng 1 tiếng sẽ đến nơi chúng ta đã bắt đầu đi (điểm trung chuyển xe bus Nhổn).

  Tần suất: 20 – 25 phút/chuyến.

  Thời gian hoạt động: 5h10 – 20h15.

  Giá vé: 7.000 đồng/lượt.

  Du khách lưu ý tuyến bus trên chỉ đi đến huyện Ba Vì.

  Có một lưu ý nhỏ là thường thì các xe Bus chạy sẽ có những điểm dừng cố định để đón trả khách. Do đó thời gian đi sẽ lâu hơn một chút so với bình thường. Sử dụng phương tiện công cộng – Xe Bus đang là một xu hướng rất tốt. Vì nó bảo vệ được môi trường, giá vé rất “RẺ” cũng như giảm số lượng các phương tiện cá nhân và . Giúp giảm đi khá đáng kể tình trạng tắc nghẽn giao thông chốn nội thành. Hơn nữa, đi du lịch gần Hà Nội bằng xe Bus cũng an toàn hơn các phương tiện cá nhân khác. Vì những bác tài xế thường phải yêu cầu bằng lái khá tốt!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Địa Điểm Du Lịch Hà Nội 3 Ngày 2 Đêm Không Thể Bỏ Qua
 • “bật Mí” Top 7 Địa Điểm Du Lịch Gần Cần Thơ Phải Ghé Một Lần
 • Hình Ảnh Ga Đà Lạt 2022 Và Giá Vé Tham Quan, Giờ Mở Cửa.
 • Du Lịch Free And Easy Là Gì?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Frankfurt Chi Tiết
 • Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Bằng Xe Bus

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Những Địa Điểm Du Lịch Gia Đình Gần Hà Nội Dịp Tết Nguyên Đán
 • Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Giá Rẻ Thư Giãn Những Ngày Cuối Tuần
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Hà Nội Trong Một Ngày
 • Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Hà Tiên, Kiên Giang
 • Địa Điểm Du Lịch Hà Tiên Kiên Giang
 • Thủ đô Hà Nội được biết đến với các danh lam thắng cảnh đẹp, có giá trị lịch sử và độc đáo với văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Hà thành xưa. Để thưởng ngoạn những di tích, danh thắng và văn hóa ẩm thực tạo nên Hà Nội cổ kích mà hiện đại, bạn thử trải nghiệm những địa điểm du lịch Hà Nội bằng xe bus với giá rẻ bất ngờ.

  1. Tham quan Nhà hát Lớn Hà Nội và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

  Lên xe ở bến Trần Khánh Dư, tuyến bus số 02 đưa bạn đến điểm đỗ trên đường Lê Thánh Tông gần Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám. Cách điểm dừng này 1 đoạn là Nhà hát Lớn Hà Nội. Là công trình kiến trúc đặc sắc của Hà Nội được người pháp xây dựng năm 1901 và hoàn thành vào năm 1911 theo mẫu nhà hát Opéra Garnier ở Paris, thường diễn ra các sự kiện văn hóa mang tính nghệ thuật cao của Việt Nam. Đây là địa điểm rất tiện để trải nghiệm du lịch Hà Nội bằng xe bus cho bạn.

  Cách Nhà hát Lớn không xa là Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, nằm ở số 1 Tràng Tiền. Đến đây, bạn sẽ hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam trong tiến trình mấy nghìn năm lịch sử dựng nước và giữa nước qua các hiện vật và tài liệu được trưng bày.

  2. Du ngoạn hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn

  Điểm tạo nên ấn tượng cho du khách là tháp Rùa hay Quy Sơn tháp, được xây bằng gạch trên gò đất nổi trong lòng hồ, có mặt bằng hình chữ nhật, gồm 4 tầng, có 5 cửa dạng vòm, tầng chóp có mái dạng phương đình 4 mái đặc trưng văn hóa Việt cùng cảnh quan nên thơ, trữ tình xung quanh hồ.

  Đền Ngọc Sơn nằm trên đảo Ngọc trong hồ Hoàn Kiếm, gồm nhiều hạng mục khác nhau. Nổi bật nhất là Tháp Bút được dựng trên ngọn núi đá cao 4m, núi Độc Tôn, gồm 5 tầng, chóp tháp có hình giống như ngọn bút lông, cao 90cm. Mặt Bắc của 3 tầng ghi Tả thanh thiên là Viết lên trời xanh, để tưởng nhớ công ơn của các chiến sĩ tử vong. Cầu Thê Húc có dáng cong, dạng cầu vồng, dài 45m, rộng 2,6m làm bằng gỗ với các thanh bắc cầu bằng gỗ lim. Cầu có 15 nhịp, mỗi nhịp dài 3m, chân đỡ hệ thống ván cầu làm bằng bê tông cắm sâu xuống lòng hồ.

  Khu tưởng niệm vua Lê gồm nghi môn, phương đình và tượng vua Lê, nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước trong những dịp lễ Tết.

  Địa điểm du lịch gần Hà Nội vào mùa đông tuyệt vời dành cho bạn

  Vị trí nằm cạnh Hồ Hoàn Kiếm, là khu vực đô thị có từ lâu đời của Hà Nội ở ngoài Hoàng thành Thăng Long. Trong suốt chiều dài 1.000 phong kiến, khu đô thị tập trung dân cư hoạt động tiểu thủ công nghiệp và buôn bán giao thương, hình thành lên phố nghề đặc trưng tạo nên danh xưng nổi tiếng 36 phố phường, mang nét truyền thống riêng của cư dân thành thị, kinh đô. Vì thế, đến với phố cổ Hà Nội, bạn thấy được phần nào hình ảnh về một Thăng Long, Đông Đô của Hà Nội đã nghìn năm tuổi.

  Địa điểm du lịch gần Hà Nội vào mùa đông tuyệt vời dành cho bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Miền Trung Và Những Địa Điểm Du Lịch Giá Rẻ
 • Bỏ Túi 7 Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Giá Rẻ Đẹp Đến Siêu Lòng
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Có Thể Đi Về Trong Ngày Từ Tokyo
 • Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Mùa Thu
 • Những Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Đi Trong Ngày Đẹp, Rẻ
 • Du Lịch Ngoại Thành Hà Nội Bằng Xe Bus

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Thăm Quan Nhà Cổ 400 Tỉ Của Công Tử Bạc Liêu
 • Nhà Công Tử Bạc Liêu
 • Kinh Nghiệm Đi Khu Du Lịch Nhà Mát: Giá Vé, Đt, Địa Chỉ
 • Tour Du Lịch Nha Trang Từ Huế Giá Rẻ
 • ➤ Tour Du Lịch Nha Trang 2 Ngày 1 Đêm
 • Chuỗi homestay siêu chất gần vườn quốc gia Ba Vì

  Vườn quốc gia Ba Vì từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Những năm gần đây, hệ thống homestay xung quanh vườn quốc gia nở rộ, trở thành khu vực check-in “xịn xò” thu hút nhiều bạn trẻ. Từ Hà Nội, có 2 tuyến bus để bạn lựa chọn để di chuyển đến các khu homestay.

  Xe 214 xuất phát từ bến xe Yên Nghĩa – Xuân Khanh.

  Xe 71 hoặc 74 từ Mỹ Đình – Xuân Khanh.

  Điểm cuối của xe bus dừng ở Xuân Khanh, sau đó chuyển tiếp sang xe 110 để đến thẳng vườn quốc gia Ba Vì.

  Tochi Homestay Ba Vì

  Khung cảnh bình yên với mặt hồ mênh mông và những ngọn núi ẩn hiện trong làn mây tựa như cảnh quan trong các câu truyện cổ tích, Tochi Homestay là sự lựa chọn hoàn hảo cho du khách đang kiếm tìm một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, rời xa khỏi cuộc sống ồn ào, vội vã thường ngày. Tochi Homestay sở hữu khu nghỉ dưỡng cạnh hồ Đập Đống, view núi Tản Viên Ba Vì có bể bơi ngoài trời.

  Tham khảo dịch vụ tại: Tochi Homestay Ba Vì

  Kira Homestay Ba Vì

  Nơi đây có thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, do đó Kira Homestay Ba Vì sẽ được hòa mình vào không gian ngập tràn thiên nhiên của cây xanh, hoa lá.

  Tham khảo dịch vụ tại: Kira Homestay Ba Vì

  Embossi Garden

  Khoảng sân khu Homestay khá rộng với không gian gần gũi thiên nhiên. Tầng thượng có sân khấu và quầy bar có thể ngồi uống cà phê và ngắm nhìn toàn bộ cảnh đồi núi rừng quốc gia Ba Vì. Đến với Embossi ngoài được nghỉ ngơi thư giãn, yên tĩnh bạn còn được hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành.

  Hơn nữa, nơi đây gần với nhiều điểm du lịch nổi tiếng: Vườn Quốc Gia Ba Vì, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, …

  Tham khảo dịch vụ tại: Embossi Garden

  Làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam

  Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là một địa điểm lưu giữ và bảo tồn nền văn hóa của các dân tộc trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam. Một nơi tái hiện lại những di sản văn hóa đặc trưng về vật chất cũng như văn hóa về tinh thần của 54 dân tộc Việt Nam. Từ Hà Nội đã có tuyến xe bus riêng đưa bạn đến thẳng cổng Làng văn hóa mà chỉ mất 7.000 đồng.

  Bạn chỉ cần lên xe bus số 107 xuất phát từ Kim Mã, đi đến cuối bến, theo hướng Đại lộ Thăng Long, là có thể đặt chân tới Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội để bắt đầu tham quan Làng văn hóa.

  Làng cổ Đường Lâm

  Làng cổ Đường Lâm là một trong những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội, thường được mọi người lựa chọn để đi về trong ngày vì khá gần (chỉ cách trung tâm thành phố chừng 40 km). Làng cổ thu hút bởi sự đặc trưng trong kiến trúc và những dấu ấn nguyên sơ của một làng Việt vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng. Đây là điểm đến thích hợp cho những ai muốn tìm về quá khứ, thích chụp ảnh trên những con đường lát gạch, những bức tường đá ong hay các cổng làng cổ, giếng nước sân đình, cây đa…

  Bạn có thể đến với làng bằng cách lên tuyến bus số 92 từ Nhổn để thẳng tiến đến làng cổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Ngoại Thành Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm Litchee Travel
 • Du Lịch Ngoại Thành Hà Nội 2 Ngày Cuối Tuần Với 3 Điểm”cực Chất”
 • Sổ Tay Du Lịch Ngoại Thành Hà Nội 1 Ngày Đi Đâu? Chơi Gì?
 • Du Lịch Ngoại Thành Hà Nội 1 Ngày Nên Đi Đâu
 • Du Lịch Ngoại Ô Paris
 • Xe Bus Lào, Xe Bus Từ Hà Nội Đi Lào

  --- Bài mới hơn ---

 • Để Trở Thành Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Có Những Tố Chất Gì?
 • Biểu Phí Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Đài Loan Chi Tiết Nhất
 • Lịch Trình Du Lịch Hong Kong 3 Ngày
 • Có Nên Đi Du Lịch Thái Lan Tết Dương Lịch 2022 ?
 • Thông thường các bạn ở Sài Gòn sang sẽ đi Pakse trước, sau đó đi các tỉnh khác từ đây. Thông tin xe sang Pakse:

  • Từ Sài Gòn đi Siphadon – Champasak – Pakse có nhà xe Bình Minh 9/8 Phan Huy Ích, p14, q Gò Vấp (gần Quang Trung) (800k/vé – 0989475787) A. Sơn: 0918.714 679 A. Phước: 0918.770 397 / C. Trang (ở Lào): 0085.6208446699.
  • Nhà xe Minh Vũ: Pakse – Campuchia – Sài Gòn. Liên hệ: 020.99911838 / 02056424555 / 020 55130 550 / 84.989961239 (khởi hành 5h sáng thứ 2 đến thứ 7 và CN.

  Có nhiều cách đi bằng đường bộ từ Hà Nội đi Vientiane. Nhưng thông thường các bạn đi bằng những cách sau:

  Bạn có thể mua vé xe khách giường nằm tại văn phòng Sinhcafe – 85 Thuốc Bắc, Hoàn Kiếm, Hà Nội, giá 600k VND/ vé. Xe chạy từ bến xe nước ngầm lúc 19h hàng ngày. Xe khách có 2 loại, 1 là xe biển Việt Nam có công ty 27-7 và công ty 14-Việt Nam (nên đi): chạy các ngày 3-5-7 trong tuần. Xe biển Lào chạy các ngày thứ 2-4-6-CN hàng tuần. e đi Viêng Chăn có nhà vệ sinh trên xe chạy vào các ngày thứ 3-4-5-7 còn lại các ngày thứ 2-6-CN là ko có nhà vệ sinh . Xe đi Luông Prabang trên xe ko có nhà vệ sinh . Xe sẽ theo đường 1 và rẽ đi đường 8 Hà Tĩnh qua của khẩu Cầu Treo (Việt Nam), bên Lào là cửa khẩu Nam Phao. Nhà xe sẽ đóng dấu xuất nhập cảnh giúp hành khách, nên bạn không phải lo lắng thủ tục. Xe chạy từ HN 19h, đến cửa khẩu khoảng 5h00-6h00 sáng, chờ đến 7h30 thì làm thủ tục xuất cảnh. Sau khi xuất cảnh, xe chạy đến bến xe khách Vientiane khoảng 15h. Sẽ có nhiều xe lam -tuk tuk đón bạn, bạn nói khách sạn họ sẽ đưa đến nơi, nhiều lái xe tuk tuk có thể nói tiếng Việt nên có thể yên tâm, người Lào hiền lành, chân thật và thoải mái, nên bạn không phải lo lắng gì.

  Xe chất lượng cao HAN – VTE: Thứ Tư, Sáu và Chủ nhật, xe Lào 45c chất lượng cao, người Lào lái, an toàn, chu đáo. Chạy thẳng, không bắt khách. Giờ chạy: 19.30h. Có mặt tập trung lúc 17.30h tại VP số 85 Thuốc Bắc, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đến VienTiane lúc 16.00h ngày hôm sau. Xe liên doanh, chạy tất cả các ngày trong tuần, người Việt lái, xe 45c, điều hòa. Có chở hàng hóa, không đổi xe, chạy thẳng.

  + Hà Nội – Viêntiane: 70 0.000 VNĐ/khách/lượt bắt đầu tăng từ 11/02/2015 đến 28/02/2015. (đi Cửa khẩu Cầu Treo – Hà Tĩnh)

  + Hà Nội-Savanakhét: 1.05 0.000 VNĐ/khách/lượt (đi Cửa khẩu Cầu Treo-Hà Tĩnh, chuyển xe ở ngã ba Nậm thon cách Savanakhet 220km)

  + Hà Nội – Thakhet: 950.000 VNĐ/khách/lượt (đi Cửa khẩu Cầu Treo-Hà Tĩnh, chuyển xe ở ngã ba Nậm thon cách Thakhet 120km)

  + Hà Nội – Văng Viêng: 1.00 0.000 VNĐ/khách/lượt (khách xuống ngã ba Phu cun tự bắt xe mất 5usd đi tiếp vào trung tâm Văng viêng tầm 50km)

  Vientiane đi Bangkok

  Có tuyến xe bus chạy thẳng mới mở giá khoảng 250.000kip, xe có 2 chuyến chạy khoảng Samthienha.com – 6pm. Bạn đi từ bến xe nước ngầm nếu nhanh thì đến bến xe Đồng Đội (Vientiane) khoảng 3h chiều, muộn thì khoảng 5.30pm. Sau đó bạn phải đi tuk tuk sang bến xe chợ sáng (Tà Lạt Sáo) để mua vé đi thẳng lên Bangkok hoặc Nongkhai. Nếu nhanh thì bạn cũng chỉ mua vé đi được Nongkhai thôi chứ vé đi bangkok thì giờ đấy đã muộn rồi. Từ Nongkhai hoặc Udon lên Bangkok thì có khá nhiều xe, nên mua vé xe VIP ngồi cho thoải mái cỡ 700bath/1 người, còn xe khoảng 350-400bath chạy đỗ nhiều điểm rất mất thời gian và mệt nữa (đi xe bên Thái cho chất lượng).

  § Trước hết cần phải làm thủ tục cho xe. Bạn cần lên Sở giao thông để làm thủ tục liên vận Việt Lào (ở Hà Nội là làm ở Cao Bá Quát hoặc Trần Phú Hà Đông), thủ tục đơn giản:

  § Giấy đăng ký xe (bắt buộc phải chính chủ hoặc xe công ty, nếu không chính chủ phải nhờ người có tên đăng ký xe ký).

  § Đơn xin cấp giấy (nếu chính chủ thì chính chủ ký, nếu xe tên công ty thì giám đốc ký đóng dấu)

  § Chỗ ghi tên cửa khẩu đi: nên ghi là tất cả các cửa khẩu, còn nếu bắt ghi chính xác thì bạn cứ ghi khoảng 4 cửa khẩu, ví dụ như ở Hà Nội đi thì ghi cửa khấu: Cầu treo, Lao Bảo, Nậm Kắn, Cha lo…

  § Thời gian nhận và trả giấy chỉ trong 3 ngày.

  Các bạn nên check giá cũng như xác định vị trí của các Khách sạn nhà nghỉ qua trang đặt phòng uy tín , đa phần mọi người vẫn hay book phòng qua đây. Việc này sẽ chủ động cho bạn trong việc lưu trú, không mất thời gian qua đó rồi mới đi tìm phòng. Một điều nữa là khách sạn nhà nghỉ ở Lào có khá nhiều chủ là người Việt, do đó nếu thích bạn có thể chọn nhà nghỉ người Việt để có thể giao tiếp thuận lợi. Một số gợi ý cho các bạn :

  Khách Sạn Family Hotel và một số khách sạn ở gần (khách sạn 5 sao) – Nam Phu khu này nhiều người nước ngoài ở, dễ chịu. Khách Sạn gần bờ sông thì cũng có nhiều, giá cả cao hơn. Người VietNam thì có mấy khách sạn hay ở là Mina (đường Lane xang), Chaluenxay và Xayxonbun ở sau ANZ building gần Thatdam (sứ quán Mỹ). Lao Plaza Hotel

  Một số khách sạn nói được tiếng việt

  § Khách sạn Long Dao – ông chủ nói được tiếng Việt. Tel: 865-21-990-386;

  § RiverSide Hotel, Ban Mixay, khách sạn 2 sao – Samthienha.com 2846 – Vien Tiane, Lao PDR Tel: (856-21) 244390. Kiểm tra Giá phòng tại Agoda

  § Chaleunxay Hotel ở đường Khounboulom Road. Xem giá phòng trên Agoda .

  Một số khách sạn khác có thể tham khảo qua

  Dragon Lodge Hotel (311-313 Samsenthai Rd, Ban Anou, P.O. Box 2892, Vientiane/ ĐT: +856-21-250114) (giá tham khảo 2/2012 là 130.000K).

  Ở khách sạn gần Thad luông thì bạn có thể ở Villa Daraxay Guest House , địa chỉ: 31321 Sisangvone Street, Nongbone, That Luang, Viêng-chăn, Lào. Tel : +856 21 414640. Phòng ốc rất sạch sẽ có sân vườn, từ đây thì có thể đi bộ ra Thad Luông và Patuxay, và rất gần khu chợ người việt ở gọi là Chợ Naxay, ở đây các quán ăn người việt rất nhiều, có cả cơm phở Hà Nội, các đầy đủ dịch vụ đổi tiền, giặt quần áo…nhưng có cái bất tiện là nếu đi vào trung tâm, chợ sáng thì phải đi tuktuk khoảng 2km. Thông tin về giá phòng của Villa Daraxay trên Agoda .

  Ngoài ra còn nhiều khách sạn nhà nghỉ giá rẻ khác tại Vientiane các bạn check lại trên Agoda , một kênh đặt phòng uy tín và thuận tiện.

  Khách sạn ở Luang Prabang

  Kounxavan Guest House: khuôn viên đẹp, giá từ 7$-10$; SuanPhao Guest House 071 252 229, Vongpanya (7-10$) 071 212 039 hơi xa trung tâm; Marry Guest House có phòng nhìn ra sông Nậm Khan rất đẹp (10$ )071252 325. Thông giá phòng và đặt phòng các Nhà nghỉ trên ở Agoda,

  Nằm trên một đường cong của sông Mekong, Thủ đô Viêng Chăn có một lịch sử trải dài khoảng 1000 sau Công nguyên. Mảnh đất này được thiết lập bởi sự phát triển của vùng đồng bằng phù sa xung quanh. Vientiane trở thành thủ đô của Lào khoảng giữa thế kỷ 16.

  Vientiane cũng là mảnh đất chứa đựng nhiều di tích quốc gia quan trọng ở Lào như: That Luang ( Đại Bảo Tháp ) là biểu tượng của chủ quyền Lào và là một biểu tượng của Phật giáo Lào.

  Tới Viêng Chăn bạn nên đi thăm những điểm sau:

  Ban đầu, ngôi đền cổ này được xây dựng năm 1565 bởi vua Sayasetthathirath dùng để làm nhà Phật Ngọc 1565-1779. Sau đó nó được xây dựng lại vào năm 1936. Trong năm 1970 chùa được chuyển đổi từ một nơi thờ phụng thành bảo tàng. Và bây giờ nó là khu bảo tàng có chứa nhiều bộ sưu tập quốc gia, các tác phẩm điêu khắc Phật giáo và nhiều hiện vật. Từ sân thượng của Hồ Pra Keo, mọi người có thể có một cái nhìn toàn cảnh hướng ra Phủ Chủ Tịch (trước đây là Cung điện Hoàng gia). Mở cửa hàng ngày từ 08:00 -: 12:00 và 01:00 đến 16:00.

  Tượng đài kỷ niệm Patuxay được xây dựng vào năm 1957 và có lẽ là điểm nổi bật nhất trong thành phố. Nó nằm trên đại lộ Lanexang. Du khách có thể leo lên đến đỉnh của di tích, và từ đó có thể nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp của thành phố Viêng Chăn. Mở cửa hàng ngày từ 08:00 -17:00.

  Vườn Phật Xieng Khuang được xây dựng vào năm 1958 trưng bầy một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc Phật giáo và Ấn Độ giáo, rải rác giữa các khu vườn và cây cối. Vườn Phật được xây dựng cách 28 km về phía nam thủ đô Vientiane ở bên bờ sông Mekong, đối diện bên kia sông là thị trấn Nông Khay của nước Thái Lan. Mở cửa hàng ngày từ 08:00 đến 16:30.

  Ngoài ra còn một số điểm khác như: Chùa Wat Simuang, Thư viện Tri Pitaka, và ngắm Hoàng hôn bên bờ sông Mekong.

  Phương tiện đi lại chủ yếu ở Viêng Chăn nói riêng và Lào nói chung là tuk tuk, giống như bên Thái Lan. Nhưng chú ý nếu đi chơi về muộn sẽ khó kiếm xe vì người Lào hầu như gia đình nào cũng đi lại bằng ôtô riêng. Xe tuk tuk ở đây tính tiền theo đầu người chứ không theo khoảng cách, khoảng 10.000kip/người/chuyến. Tuy nhiên nếu đi nhiều người có thể mặc cả từ 50.000kip xuống 30.000kip cho tất cả khoảng 5-6 người.

  Với những điểm thăm quan trên, bạn nên dành thời gian như sau:

  § Dành 1/2 ngày đi thăm That Luang, khu chùa nổi tiếng nhất Viên Chăn. Chụp ảnh sẽ rất đẹp.

  § Dành 1/2 ngày nữa để đi Nongkhai – cửa khẩu Lào Thái, cách Viên Chăn 25km, đi rất nhanh, xuất nhập cảnh rất dễ dàng. Vào siêu thị Nongkhai rồi shopping. Nếu có nhiều thời gian hơn nữa thì đi xe bus sang Udon Thani, 1 thành phố khá lớn của Thái Lan, shopping không khác gì Bangkok.

  § Dành thêm 1 ngày nữa để đi các địa điểm khác.

  Ăn uống và Ẩm thực ở Vientiane

  Rất nên ăn thử các món ăn Lào ở nhà hàng Khua Lao – Vietntiane. Đặc sản Món Lạp (dạng như thịt băm trộn với đậu đũa sống thái nhỏ, rau sống và ớt) ăn với xôi. Các món ăn ngon khác ở Lào còn có món nướng (thịt gà, lợn, xúc xích…) ăn cũng ngon. Ở đây có món thịt bò (đảm bảo ko phải thịt trâu) và cá sông Mekong nên nếm thử. Những món khác thì cách chế biến gần giống Việt Nam nhưng cay hơn và mặn hơn. Thực đơn ở đây đơn giản, chỉ quanh quẩn bò, gà, lợn, cá.. hiếm thấy cua đồng ếch nhái như ở Việt Nam, cách chế biến cũng đơn giản hơn nhiều. Đồ uống chủ yếu là bia Lào và nước ngọt đóng chai.

  Khu tập trung ăn uống là 2 phố dọc bờ sông Mekong là Fa Ngum và Setthathirath. Dọc đường Fa Ngum có các quán ăn phục vụ du khách, quán vỉa hè, chợ đêm rất dễ ăn uống ở đây. Phía sau, song song với Fa Ngum là đường Setthathirath, có nhiều quán ăn phục vụ người nước ngoài cũng dễ ăn với người Việt. Muốn ăn nhà hàng ngon chút, cảnh đẹp thì bạn có thể đến quán Kong View hoặc Laos Garden để vừa ăn vừa thưởng thức nhạc sống sau 19h30.

  Mua sắm: Ở Vientiane thì chợ là nơi có thể mua sắm được kha khá. Chợ sáng (Morning Market – Talat Sao) và Talat Sao Mall (mới xây dựng) là khu mua sắm mà rất nhiều người Việt đến thăm, mua sắm khi dừng ở Vientiane. Chợ sáng có thể mua đồ như: Tầng 1 có quần, áo, điện thoại di động, Tầng 2 có đồ trang sức vàng, bạc, Tầng 3 có khu ăn uống. Ngoài chợ sáng thì có nhiều chợ có thể mua được nhiều hàng hóa khác nhau như chợ Khua Din, chợ Thong Khan Kham, Chợ Trung Quốc. Có 1 siêu thị mới đưa vào hoạt động trong năm nay là D-Mark trên đường Dong Palan cũng khá nhiều đồ giá cả khá hợp lý. Nhưng để đi Shopping thì tốt nhất là bạn nên sang NongKhai, qua cửa khẩu Thái rồi đi shopping bên đó, hàng hóa đa dạng và cũng rẻ hơn bên Lào.

  Luang Prabang là cố đô của Vientian, nằm ở phía Bắc, cạnh con sông Mê kông. Nói chung hầu hết các thành phố lớn của Lào đều chạy dọc theo sông Mekong. Là thành phố du lịch nên nơi này toàn bộ chỉ thấy nhà hàng, khách sạn và Tây ba lô. Điểm hấp dẫn nhất ở đây là những cung điện, những dấu tích của một kinh đổ cổ (tựa như Siem Reap hay Huế của VietNam). Bên cạnh đó Luang Prabang còn hấp dẫn du khách bởi các thác nước và hang động (cách Luangpabang 24km).

  Để tới được Luangpabang có thể đi bằng xe khách từ Vientian hoặc bằng máy bay. Tuy nhiên nếu không chịu được say xe thì không nên đi xe khách vì quãng đường dài 400km từ Vientian đến Luangpabang thì có đến hơn 200km chỉ là đường đồi núi và cua liên tục. Đi máy bay từ Vientian lên Luangpabang khoảng 600.000 Kip/1 chiều. Nhưng đi xe khách thì sẽ có cơ hội qua Vang Vieng, cũng là một điểm du lịch khám phá với nhiều hoạt động du lịch thể thao mạo hiểm, đây cũng được coi là trung tâm của Packbacker… Các điểm du lịch phải đi ở Luang Prabang:

  Nghi lễ thường được diễn ra vào những buổi sáng rất sớm (tầm 6h sáng), hàng trăm Nhà Sư từ những Ngôi Chùa ở Luang Prabang bắt đầu đi bộ qua từng con phố và ngõ ngách. Thường thì các nhà sư sẽ đi khất thực ở khu vực xung quanh ngôi Chùa. Mặc dù nghi lễ diễn ra trên toàn bộ thành phố Luang Prabang, nhưng có 2 tuyến phố tập trung nhiều du khách nhất là Th Sakkarin và Th Kamal. Mỗi nhà sư khi đi khất thực đều mang theo một cái bát lớn, kèm theo đó là dây đeo treo trên vai. Đây là nét văn hóa độc đáo của Lào tại Luang Prabang, bạn nên dành thời gian dậy sớm để có thể ngắm nhìn, chụp ảnh, và cảm nhận nét văn hóa truyền thống này.

  Động Pak Ou được nằm ở phía bắc cố đô Luang Prabang trên dòng Mekong và có thể đến bằng thuyền hoặc bằng các phương tiện di chuyển đường bộ. Động Pak Ou nổi tiếng với các tượng Phật nhỏ bao gồm hàng trăm tượng Phật bằng gỗ (đã bị hư hại khá nhiều) được bày trên vách động. Hệ thống tượng Phật ở Pak Ou rất đa dạng, thể hiện rất nhiều hình thái khác nhau của Phật.

  Thác nước có những bậc thang và không lớn như Kuang Si, nhưng rất đẹp. Bạn có thể tắm ở đó, tham gia cưỡi voi. Bạn sẽ phải đi thuyền để đến được Thác.

  Được xây dựng trong thế kỷ 16 bởi vua Saysetthathirath , ngôi chùa Wat Xieng Thông là một trong những ví dụ thú vị nhất của nghệ thuật và kiến ​​trúc Phật ở Luang Prabang. Nó cũng được cho là một trong những ngôi đền đẹp nhất châu Á. Các trang trí công phu được chạm khắc và mạ vàng chiếc xe tang lễ của nhà vua trước đây được giữ trong một tòa nhà trong sân đền. Ngôi chùa này được sử dụng cho các nghi lễ hoàng gia quan trọng nhất. Thời gian mở cửa: 08:00 đến 05 : 30. Mở cửa hàng ngày. Phí vào cửa : 20.000 kíp (US $ 3)

  Ngọn núi nằm trong trung tâm của thị trấn, du khách sẽ cần phải leo lên 328 bậc thang ngoằn ngoèo để lên tới đỉnh núi. Từ đây bạn sẽ thấy toàn cảnh toàn thành phố. Núi Phousi là Núi Thánh của Luang Prabang, tại các địa điểm trên cùng của nó là ngọn Bảo ThápWat Chomsi cao 20m.

  Nằm phía sau sân vận động cũ trên đường đến thác Kuang Si. Chùa That Luang được xây dựng trên một gò cao vào năm 1818 bởi vua Manthatourath. Trước năm 1975, Chùa That Luang được sử dụng để tổ chức tang lễ và hỏa táng cho những vị chức sắc cao nhất của đất nước.

  Đi lại trong nội đô, bạn nên di chuyển bằng xe đạp hoặc đi bộ, giao thông ở đây rất an toàn cho bạn. Nếu đi bộ nhớ chuẩn bị nước uống đầy đủ. Di chuyển từ nội đô LP tới các điểm tham quan ở ngoại thành. Có hai điểm chính nên đến ở ngoại thành là Thác Kuangsi và động Pak Ou, mỗi điểm cách trung tâm thành phố (lấy mốc núi Phousi) khoảng 30km. Xe tuktuk với giá 200.000 kip/xe/7 chỗ. Xe bus nhỏ 50000 kip/người (hình như cũng 7 chỗ). Lưu ý: giá này chưa check rõ là 1 chiều hay 2 chiều. Các bạn đi thì check lại.

  Có 3 khu chính nên tới ở Luang Prabang là: khu nội thành, thác Kuangsi và động Pak Ou. Luang prabang được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, nên chắc phố cổ rất đáng thăm quan.

  § Đỉnh Phousi: ngắm hoàng hôn, ngắm toàn cảnh Luang Prabang.

  § Khu chợ đêm được mở trên phố Si sa vang vong, là phố chính của thành phố kéo dài từ chân núi phousi. Tới đây bạn có thể mua sắm, chơi, ngắm, ăn.

  § Xem các nhà sư khất thực vào sáng sớm.

  § Thăm chùa: có chùa Wat Xieng Thong là nổi tiếng nhất. Ngoài ra còn rất nhiều đền chùa nhỏ, tiện chùa nào thì ta vào chùa đó.

  § Dạo phố: chụp ảnh, ngắm cảnh, ăn uống và tán tỉnh con dân địa phương.

  Đặc điểm ẩm thực của LP là ẩm thực vỉa hè, khẩu vị hơi giống Hà Nội và na ná Thái Lan , đó là: Cay, nồng, nhiều tỏi, nhiều ớt, nhiều mắm, có thảo dược. Một số món được kể đến là: Mỳ nước tại quán Xieng Thong gần Wat Xiang. Gỏi Tam_maak_hung (nộm đu đủ thì phải), xúc xích lào (sai gog), cá xiên nướng, rau hấp thịt heo, bánh dừa rán, pancake chiên bơ, bia lào mấy món này có thể tìm thấy ở chợ đêm. Các món ăn thường ngày như: cơm bình dân, hủ tíu, mỳ thịt với giá khoảng 15000 kip/suất. Buổi sang có: cháo sườn (6000 kip lak), bánh cuốn(10.000 kip), bánh mì kẹp(10.000 kip), xôi lạp(9.000 kip). Nói chung, cứ la cà quanh nội thành Luang Prabang lúc nào đói thì tạt vào quán ven đường mà ăn.

  Tubing xuất hiện ở Vang Vieng cách đây vài năm và đã nhanh chóng trở thành một trong những hoạt động thu hút khách du lịch hàng đầu bên cạnh trekking, kayaking, leo vách đá và đi thăm hang động.

  Tubing có gì hấp dẫn? điều hấp dẫn đến từ những thứ giản đơn, bạn sẽ được cung cấp một chiếc Phao làm bằng lốp xe, và tự mình bồng bềnh lênh đênh trên dòng nước, thực hiện những bữa party nhỏ và ngắm nhìn những cảnh sắc tuyệt đẹp của Vang Viêng dọc 2 bên dòng sông. Những cảm xúc tuyệt vời đó được trải dài theo thời gian, sẽ rất đặc biệt nếu bạn đi vào chiều muộn, khi những ánh nắng chiều trải dài trên mặt sông, nắng nhẹ nhưng không gắt, một quang cảnh với những sóng nước bạc tạo thành một khung cảnh tuyệt vời. Nếu bạn ưa thích vận động, hãy tham gia cùng những nhóm khách Tây Ba lô, bạn có thể nhẩy từ những thân cây xuống dòng sông, vui đùa và cảm nhận.

  Vientiane đi Nongkhai và các tỉnh đông bắc Thái

  Có 2 tuyến xe, một là từ Vientiane đi Nongkhai, một từ Vientiane đi Udon Thani. 2 tuyến xe này đều khởi hành từ bến sát chợ Talat Sao. Xe chạy 2h, mất 30 phút ở cửa khẩu Nongkhai. Xe không đẹp lắm, nhưng rất thoải mái, mỗi người 1 ghế. Xe sẽ dừng tại cửa khẩu Nongkhai (sau 30 phút). Mình tự vào khai xuất cảnh Lào (phí 10.000 kíp), sau đó đi bộ sang bên Nhập cảnh của Thái. Làm thủ tục xong thì xe buýt sẽ đợi bạn ở phía bên Thái (công ty xe của Thái), và chạy về phía Udon Thani, đường đi rất tốt. Xe buýt sẽ dừng tại bến xe ở UDT (tổng thời gian 2h). Bến xe này cũng là nơi bạn mua vé xe đi Bangkok (Xe Chan travel, 525 Baht, 8h), hay xe trở lại Vientiane. Bạn nên mua vé trước 1-2 ngày vì nhu cầu đi lại khá đông.

  Sát bên xe này có 1 số khách sạn khá tốt và rẻ như:

  Ở UDT chỉ có thể đổi tiền (không đổi tiền VND đâu) ở Ngân hàng. ở Tầng 3 của Central Plaza có rất nhiều ngân hàng. Bạn cần mang theo hộ chiếu hay bằng lái xe có ảnh.

  Món ăn ngon bạn có thể ghé chợ đêm, thưởng thức món Cá nướng, ăn với bún, rau thơm, nước chấm Thái, bán trước chợ Central point. Món Thit lợn thăn nướng ăn với xôi, và món xôi xoài cũng khá ngon. Chợ đêm Center point và UDT town ở 2 bên Nhà ga trung tâm, kéo dài cả 1 KM. Đi cho biết chợ đêm người ta vui thế nào.

  Bên trong Central Plaza rất to, đáng tham quan, dưới tầng hầm có Food Park, thức ăn tàm tạm. Bạn nên thử ăn buffet Sushi chain ở Shabu shi của Oishi, tầng 5 (319 Bath, quá ngon và rẻ, Sushi, Cá saba nướng, tempura tôm, lẩu dây chuyền, kem, nước uống), có Robinson, Tops, Watson, Booths, … để mua mỹ phẩm.

  Những điều kiêng kị khi du lịch ở Lào

  § Không nên ôm eo phụ nữ, hôn tay hoặc có hành động sàm sỡ phụ nữ. Đây là hành động tối kỵ ở Lào. Nếu bạn muốn tỏ thái độ thân thiện thì cũng nên giữ khoảng cách và lịch sự. Ngay cả ở những điểm dịch vụ massage mà bạn cũng có hành động treo ghẹo thì người chủ sẽ báo cảnh sát và lập tức bạn bị xử phạt.

  § Nếu bạn muốn được chụp ảnh chung với một cô gái bản xứ xinh đẹp? điều đó hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên, khi chụp chung, bạn nên cất gọn 2 tay ra đằng sau lưng hoặc để hết ra phía trước, tuyệt nhiên không được vi phạm, nếu không bạn sẽ thấy “hậu quả” ngay sau đó.

  § Kiêng có hành động sờ, hay vỗ đầu một người Lào (đặc biệt là đàn ông). Đây được coi là một hành động xúc phạm nặng nề, thậm chí có thể dẫn đến đánh nhau.

  § Không nên nài nỉ khi người ta đã không muốn cho bạn xem hay sờ vào một vật nào đó. Bởi có thể chúng là đồ đặc biệt và họ không muốn bạn đụng tới.

  § Lào là một đất nước tôn thờ Đạo Phật. Do đó khi đến thăm chùa chiền, bạn không được làm mất trật tự, ăn mặc hở hang hay có những lời nói khiếm nhã, trêu ghẹo. Bạn không nên quay lưng vào tượng Phật, chú ý tới các biển cấm và qui định ở đây.

  § Ở Lào không giống Việt Nam, đường phố không có tình trạng bấm còi inh ỏi, bạn nên biết cách tham gia giao thông mà không cần sử dụng Còi, chỉ dùng khi cần thiết.

  § Ý thức chấp hành luật giao thông ở nước này rất cao. Người ta cũng nhường nhịn nhau khi đang lưu thông. Bạn cũng cần biết nhường đường khi đi vào đường ưu tiên hoặc từ đường phụ đi ra đường chính.

  § Khi đi qua một làng bản mà bạn thấy nơi cổng vào làng có một sợi dây kết bằng bông vải giăng ngang hoặc một ký vật, một ký hiệu đặc biệt, tục gọi Tà-léo – tùy địa phương, thì phải hiểu là dân trong làng này cấm người lạ vào làng. Thường là vì trong làng đang có trường hợp bệnh lạ hay người chết một cách khó hiểu có thể gây sự truyền nhiễm, hoặc hôm đó nhằm một ngày kiêng cử của làng.

  § Khi ngủ ở nhà người bản xứ, bạn không được hướng đầu về phía cửa ra vào.

  § Buổi tối, bạn không nên cắt tóc hay cạo râu. Bạn phải kiêng cắt tóc vào ngày thứ tư và kiêng gội đầu vào ngày thứ năm.

  § Bạn không được giã cối, trống trong nhà người ta hay là chui qua dây mà ở trên có phơi áo quần của phụ nữ.

  Nếu bạn có chút Tiếng Anh có thể tự đi, nếu có chút khó khăn thì có thể liên hệ các số sau.

  § Tại Vientian : Anh Pen Khăm: đt tại Lào: 020 665 4605. Muốn đi ăn Lẩu Buffe thì gọi cho anh Pen và vẫy tuk tuk để đi, anh sẽ nói chuyện với người lái xe Tuk tuk. Mọi khó khăn hay thắc mắc hỏi anh Pen sẽ ổn thỏa vì anh nói tiếng Việt rất tốt và nhiệt tình.

  § Tại Luang PraBang : Anh Saipon : điện thoại VN 0123 9485 742. Anh Saipon sẽ gọi điện về Lào để nhờ người nhà hỏi giúp xe và khách sạn nếu các bạn có vấn đề gì trong việc liên hệ.

  § Tại Xiêng Khoảng : Anh Khămsay: đt tại Lào : 020 554 9590 Khi cả đoàn đến Luông PraBang liên hệ với anh Khămsay. Cả đoàn sẽ được bà Piu Lavan đón và nghỉ tại nhà nghỉ của bà khi tới Xiêng Khoảng. Nhà nghỉ này bình dân giá cả ổn thỏa và có thể nhờ nấu. Bà Liu nói được tiếng Viet. Khi về có thể hỏi hoặc nhờ bà mua vé.

  Tags: xe bus từ hà nội đi lào, bus lào, xe bus lào, xe bus đi lào, xe bus hà nội đi lào, xe bus hà nội viêng chăn, xe bus hà nội viên chăn, xe bus viên chăn, xe bus viêng chăn, vé xe bus đi lào, vé xe bus đi viêng chăn, vé xe bus đi viên chăn, xe bus đi luông pha băng, bus viên chăn, xe bus đi viên chăn, xe bus đi lào từ hà nội, xe bus đi viên chăn từ hà nội, khách sạn ở lào, khách sạn giá rẻ ở lào, khách sạn lào

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Phú Quốc Bằng Ô Tô
 • Bật Mí Cho Bạn Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Thái Lan
 • Đi Du Lịch Đài Loan Nên Mua Gì Làm Quà
 • Đề Tài Du Lịch Sinh Thái Cần Giờ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nghệ An
 • Thú Vị Khi Du Lịch Hà Nội Bằng Xe Bus

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Du Lịch Các Khu Chợ Nổi Tiếng Ở Hà Nội Bằng Xe Buýt 55
 • 5 Địa Điểm Du Lịch Tại Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Tới
 • Những Điểm Đến Lý Tưởng Để Du Lịch Hà Nội Bằng Xe Đạp
 • Điểm Lý Tưởng Để Du Lịch Hà Nội Bằng Xe Đạp
 • Luận Văn Khóa Luận Nghiên Cứu Tuyến Du Lịch Bằng Xe Điện Xung Quanh Hồ Hoàn Kiếm Và Khu Vực Phố Cổ Hà Nội
 • Trước tiên muốn du lịch Hà Nội bằng xe bus thuận tiên và hợp lý du khách cần nắm rõ lộ trình từng tuyến đi. Hiện tại smartphone được sử dụng rộng rãi nên việc tìm kiếm lộ trình xe bus không còn khó khăn.

  Du lịch Hà Nội bằng xe bus rất thú vị

  Muốn đến thăm lăng chủ tịch Hồ chí Minh du khách nên đi buổi sáng và có xe 09 đi qua với lộ trình, bờ Hồ, Cầu giấy, Bờ Hồ, 7000 đồng/vé.

  Sau khi viếng lăng Bác du khách có thể thăm quan quảng trường Ba Đình sau đó thăm khu di tích Hồ Chí Minh với các địa điểm như chùa 1 cột, ao cá,.. đều gần nhau có thể đi bộ.

  Sau khi viếng lăng Bác và tham quan các điểm trong khu di tích Hồ Chí Minh, du khách lại ra bắt chuyến 09 với chiều ngược lại để đến Hồ Gươm, giá vé 7000 đồng.

  Vì đến Hồ Gươm là điểm cuối nên du khách chỉ cần lên xe và ngồi đến khi nào chú lái xe bảo xuống thì thôi.

  Đọc NGAY : 9 điểm du lịch gần Hà Nội hấp dẫn

  Chiều chiều thì vào nhà thờ Lớn Hà Nội ngay gần đó chỗ phố Nhà Thờ (hỏi người đi đường) họ sẽ chỉ. Tại đây nếu chưa đến giờ nhà thờ mở cửa thì du khách có thể ngồi trà chanh chém gió trước của nahf thờ, đợi họ mở cửa.

  Trải nghiệm một buổi lễ cầu kinh của những người theo đạo thiên chúa cũng không hề tồi.

  Sau đó, ra ăn kem Tràng Tiền nổi tiếng, nếu là ngày cuối tuần du khách se trải nghiệm phố đi bộ Hồ Gươm với những trò chơi dân gian thích thú…

  Nếu là ngày thường du khách lại bắt xe 14, tại điểm dừng 09 lúc du khách xuống. Khi đến điểm trung chuyển Long Biên thì du khách xuống và lên cầu Long Biên ngắm cảnh. Vì nơi đây vẫn là đường đi của mọi người nên du khách nhớ đi vào hành lang trên cầu. giữa cầu có khoảng trống lớn có bán ngô nướng và nước sấu du khách có thể thưởng thức khi nghỉ chân ở đây.

  Sau khi thăm thú xong chắc cũng sẽ hết ngày của du khách. Tùy nơi ở du khách có thể hỏi người dân ở đó đặc biệt là sinh viên những chuyến bus có thể về khách sạn của mình.

  Công viên thủ lệ 07, 09,27,32,34…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Indonesia: Hà Nội
 • Tour Du Lịch Hà Nội Cần Thơ Sóc Trăng Bạc Liêu Cà Mau 4 Ngày 3 Đêm
 • Tour Du Lịch Trung Quốc : Hà Nội
 • Du Lich Hà Nội Bắc Kinh Thượng Hải
 • Du Lịch Hà Nội Ba Vì Bằng Phương Tiện Gì
 • Xe Bus Cát Bà Đi Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Ước Tính Chi Phí Cho Một Chuyến Du Lịch Hàn Quốc 2022
 • Kinh Nghiệm Thuê Khách Sạn Hội An
 • 19 Resort Hội An Đẹp Tiện Nghi Có Hồ Bơi Gần Biển, Phố Cổ Giá Từ 1Tr
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An 2 Ngày 1 Đêm Tự Túc Tiết Kiệm Chi Phí Nhất
 • Điểm Thăm Quan Và Chi Phí Du Lịch Ai Cập Tự Túc Dành Cho Bạn Gái
 • Mang trong mình vẻ đẹp tự nhiên vô cùng ấn tượng và hùng vĩ, đảo Cát Bà đã và đang trở thành địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi trong những năm gần đây. Thông thường, sau khi kết thúc chuyến du lịch tại đảo Cát Bà, rất nhiều du khách sẽ lựa chọn đi đến Hà Nội để có thể thuận tiện hơn trong việc tiếp tục hành trình của mình. Và để tránh được những khó khăn, bất tiện trong việc di chuyển, tuyến xe bus Cát Bà đi Hà Nội tại Cát Bà Discovery chính là sự lựa chọn hàng đầu, là giải pháp ưu việt nhất dành cho quý du khách.

  Xe bus Cát Bà đi Hà Nội – Mang đến những chuyến đi chất lượng nhất

  Là hòn đảo ngọc nằm ở phía Bắc nước ta, Cát Bà chính là hòn đảo lớn nhất thuộc vùng vịnh Hạ Long. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên vô cùng ấn tượng, khi lần đầu đặt chân đến đảo Cát Bà, du khách sẽ ngay lập tức bị choáng ngợp bởi khung cảnh hùng vĩ, đẹp tựa tranh vẽ. Bên cạnh đó, khi đến đảo du lịch, du khách có thể tham gia vào rất nhiều những hoạt động thú vị như chèo thuyền kayak, lặn ngắm san hô, dừng chân trên những bãi tắm cát trắng lý tưởng, khám phá vườn quốc gia Cát Bà,… đảm bảo sẽ mang đến cho quý du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị.

  Trang bị hiện đại, ghế ngồi thoải mái

  Và sau khi kết thúc chuyến du lịch của mình tại đảo Cát Bà, hầu hết khách du lịch sẽ tiếp tục di chuyển đến Hà Nội – khu vực trung tâm có đầy đủ các dịch vụ cũng như phương tiện di chuyển như máy bay, tàu hỏa,… để có thể dễ dàng và thuận tiện tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, để có thể đi từ Cát Bà đến Hà Nội bằng các phương tiện xe bus, khách du lịch sẽ gặp khá nhiều khó khăn và mệt mỏi, vất vả khi phải thường xuyên đổi xe, di chuyển hành lý liên tục. Đây thật sự là một vấn đề vô cùng phiền toái, đặc biệt là đối với những du khách mang theo nhiều hành lý.

  Xe bus Cát Bà đi Hà Nội – Di chuyển nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm

  Nhận thấy những khó khăn mà du khách thường xuyên phải đối mặt trong chuyến đi của mình, cùng với kinh nghiệm và sự hiểu biết vốn có, Cát Bà Discovery đã đưa vào hoạt động tuyến

  xe bus Cát Bà đi Hà Nội chuyên nghiệp, chất lượng với mức giá vé hấp dẫn. Khi lựa chọn tuyến xe bus đặc biệt này, du khách nhất định sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc di chuyển. Vì xe sẽ chạy thẳng từ Cát Bà đến Hà Nội mà không phải dừng lại để chuyển xe, cũng như du khách chỉ cần thanh toán cho một chiếc vé xe duy nhất, có mức giá vô cùng lý tưởng.

  Thiết kế đẳng cấp và sang trọng

  Loại xe bus được Cát Bà Discovery sử dụng là dòng xe bus hiện đại và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay – dòng xe Hyundai Universe 2022. Chiếc xe này được trang bị hệ thống ghế ngồi vô cùng êm ái, rộng rãi và thoải mái, cùng với rất nhiều tiện nghi khác như đèn đọc sách, wifi,… Đảm bảo mang đến du khách sự hài lòng, sự thư giãn tuyệt đối, xóa tan đi nỗi lo sợ về tình trạng say xe thường gặp. Điều đặc biệt nhất, tuyến xe bus Cát Bà đi Hà Nội của Cát Bà Discovery sẽ đón du khách ngay tại các khách sạn nằm trong thị trấn Cát Bà hoặc các khách sạn nằm dọc trên tuyến đường mà xe chạy. Và hỗ trợ trả khách tại các khách sạn trong Phố Cổ, nếu du khách đặt phòng tại các khách sạn ở trong hẻm hoặc đường nhỏ, xe bus sẽ dừng trả khách tại những nơi gần khách sạn nhất.

  Tuyến xe bus Cát Bà đi Hà Nội – Thông tin chi tiết về lộ trình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Cho Tour Du Lịch Đà Nẵng
 • 8 Điều Phải Nhớ Cho 1 Chuyến Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Giá Rẻ
 • Dự Trù Chi Phí Cho Một Chuyến Du Lịch Nhật Bản
 • Chi Phí Cho Chuyến Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc Tiết Kiệm
 • Dự Trù Chi Phí Cho Chuyến Đi Du Lịch Đà Nẵng Sau Dịch Covid
 • Xe Bus Hà Nội Đi Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Phượng Hoàng Cổ Trấn 6N Đường Bộ Giá Rẻ
 • Du Lịch Chậm: Xu Hướng Của Thập Kỷ Mới
 • 3 Quốc Gia Ở Châu Á Phù Hợp Cho Người Lớn Tuổi Đi Du Lịch
 • Tour Du Lich Bac Kinh Trung Quoc, Tour Bac Kinh Trung Quoc
 • Cùng Tìm Hiểu Xem Đi Trung Quốc Nên Mua Gì Làm Quà Nào ?
 • Vé xe đi Trung Quốc có thể đặt chỗ trước 1 ngày khởi hành, nếu khách đoàn phải đặt vé trước 5ngày và thanh toán bằng chuyển khoản hoặc trực tiếp. Xe bus khởi hành ngày từ Hà nội đến Namning bằng xe Bus ngồi mềm, từ Namning đi các điểm tiếp theo bằng giường nằm

  XE BUS KHỞI HÀNH TỪ HÀ NỘI ĐI TRUNG QUỐC

  Khởi hành hàng ngày lúc 7h.30,8h.30,9h.30,11h.30am.

  – Hà nội – Namning: 380.000đ/vé ( 8tiếng)

  – Hà nội – Macao: 920.000đ.vé (27tiếng)

  – Hà nội – Hồng Kông: 1.150.000đ/vé (27tiếng)

  – Hà nội – Quế Lâm: 680.000đ/vé (24tiếng)

  – Hà nội – QuảngZhâu: 880.000đ/vé ( 20tiếng)

  – Hà nội – Bắc Hải: 510.000đ/vé  (9tiếng)

  – Hà nôi – Bằng Tường – Thâm Quyến (11h.30):880.000đ/vé

   

  Bảng báo giá và giờ chi tiết.

  Tuyến Hạ Long-Nam Ninh (382 km) và Hạ Long-Bắc Hải (410 km).

  Giờ đi

  Xuất phát từ Hà nội đi

  Giá vé

  Điểm trả khách

  Giờ đến

  (NDT)

  ( VNĐ)

  ( tại Trung Quốc )

  TQ

  Chuyến 1 07:30

  Hà Nội – Hữu Nghị Quan

  60

  180.000

  CK HNQ

  11: 30

  Hữu Nghị Quan – Nam Ninh

  125

  325.000

  Bến xe Lãng Đông

  15: 30

  Hữu Nghị Quan – Bắc Hải

  190

  470.000

  Bến xe Bắc Hải

  18 :00

  Chuyến 2

  09:00

   

  Chuyến 3

  09:30

  Hữu Nghị Quan, Nam ninh

   

   

   

   

  Hữu Nghị Quan – Bắc Hải

  190

  470.000

  Bến xe Bắc Hải

  18 :00

  Nam Ninh – Quảng châu

  290

  850.000

  Bến xe Việt Tú Nam

  06:00 +1

  Nam Ninh – Quảng Châu

  310

  850.000

  Bến xe Việt Tú Nam

  06:00 +1

  Nam Ninh – T.Quyến

  370

  960.000

  BX La Hồ

  09:00 +1

  Nam Ninh – Ma Cao

  320

  870.000

  Bễn xe Củng Bắc

  07:00 +1

  Nam Ninh – Hongkong

  415

  1070.000

  Bến xe Hương Cảng

  13:00 +1

  Nam Ninh – Quế Lâm

  220

  650.000

  Bến xe Quế Lâm

  21:00

  Ghi chú:

      Tuyến Hà nội – Nam Ninh được mua vé khứ hồi

      Giá trên đã bao gồm vé xe suốt tuyến + nước uống + cháo Bát Bảo

  Lưu ý: Vé đi Trung Quốc có thể đặt chỗ trước 1 ngày khởi hành, nếu khách đoàn phải đặt vé trước 5 ngày và thanh toán bằng chuyển khoản hoặc trực tiếp. Xe bus khởi hành ngày từ Hà nội đến Namning bằng xe Bus ngồi mềm, từ Namning đi các điểm tiếp theo bằng giường nằm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Giấy Thông Hành Đi Trung Quốc
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Giấy Thông Hành Sang Trung Quốc
 • Du Lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn Bay Từ Sài Gòn
 • Đi Du Lịch Trung Quốc Cần Xin Visa Thế Nào?
 • “Bỏ Túi” Cẩm Nang Du Lịch Campuchia Từ A Đến Z
 • Đi Campuchia Bằng Xe Bus

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Đức Mẹ Mekong Campuchia
 • Từ Châu Đốc Đi Campuchia
 • Chuyến Bay Giá Rẻ Từ Phú Quốc Đến Campuchia Với Giá Từ 11.947.529 ₫
 • Tour Campuchia Sinh Cafe Hanoi
 • Du Lịch Văn Hóa Việt
 • Sihanews – Để có thể cùng những người bạn dạo chơi đất Campuchia bằng xe Bus, bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới cách để đi Campuchia, đây có thể là một cách tốt để bạn chuẩn bị cho mình một hành trình du lịch đến Campuchia.

  ĐI CAMPUCHIA BẰNG XE BUSSihanews – Để có thể cùng những người bạn dạo chơi đất Campuchia bằng xe Bus, bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới cách để đi Campuchia, đây có thể là một cách tốt để bạn chuẩn bị cho mình một hành trình du lịch đến Campuchia.

  Hàng ngày từ chúng tôi sẽ có khá nhiều xe bus đi Campuchia, thời gian có thể giao động từ 5h sáng, hoặc tối 12h khuya, với thời gian nào thuận tiện để bạn có thể thực hiện được chuyến đi của mình. Hiện tại, nếu bạn đi từ chúng tôi xe bus Hoàng Gia là một trong những lựa chọn để giúp bạn di chuyển đến Campuchia, chuyến xe sớm nhất trong ngày là lúc 5h,  7h, 9h, 12h, 2h chiều, nhiều xe ban ngày trễ nhất là 3h chiều các khung giờ này sẽ có thể tăng chuyến trong những ngày lễ, với thời gian đi lại từ chúng tôi bạn mất khoảng 6-7h đồng hồ ngồi xe. Chúng ta có thể chọn di chuyển đến bến xe, hoặc hẹn đón tại những điểm mà xe có thể đi qua, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà xe, để biết được thời gian cụ thể mà xe sẽ đi qua khu đường này. Lộ trình của xe đi từ quận 5, đi về An Sương, quận 12, Tây Ninh để về cửa khẩu quốc tế Mộc Bài trên quốc lộ 22, sau đó qua cửa khẩu Campuchia và di chuyển vào trung tâm Phnom Penh.

  Với việc bạn di chuyển bằng xe bus Hoàng Gia để đi Campuchia. với mức giá tầm khoảng 10$, khứ hồi là khoảng 20$ (giá có thể thay đổi theo tỉ giá, thời gian), việc check in check out, qua lại các cửa khẩu được nhân viên của xe Bus Hoàng Gia sẽ hỗ trợ bạn, nên việc làm thủ tục qua lại không có gì quá khó cho chuyến đi của bạn.  Xe Bus Hoàng Gia sẽ dừng lại ở gần Chợ Mới (Central Market) như vậy để tiện cho bạn có thể đặt phòng khách sạn trước. cần đặt phòng bạn có thể tìm phòng tại trang ứng dụng đặt phòng sau, thanh toán tại khách sạn. Hoặc liên hệ với chúng tôi chúng tôi sẽ hỗ trợ đặt phòng miễn phí cho bạn.

  Còn một điều nữa nhiều du khách đến với Campuchia vẫn chưa biết nhiều, là ở thủ Đô Phnom Penh Campuchia bạn có thể di chuyển trong trung tâm thủ đô bằng xe Bus công cộng với mức giá rất ưu đãi chỉ một 1500 riel cho một lượt đi, các điểm tham quan lớn của trung tâm thủ đô đều có các tuyến xe đi qua, bạn có thể tìm hiểu thêm về Phnom Penh Bus để tìm cho mình những chuyến xe Bus công cộng để di chuyển trong chuyến tham quan của mình.

  Bản đồ di chuyển bạn có thể tìm kiếm trên google map, giúp cho chuyến đi của bạn tiết kiệm rất nhiều, từ sân bay quốc tế Phnom Penh, đón tuyến xe bus số 3 để vào chợ Trung Tâm (Central Market), từ đây bạn có thể đón xe bus đường dài ở nhà Sorya đi Siem Reap, Sihanoukville, Hay Kampot, Kep…

  Hoặc tìm tiếp xe bus số 1 để đi Chợ Chba Ampov (người Việt hay gọi là Chợ Sài Gòn, cầu Monivong ở đây cũng hay gọi là Cầu Sài Gòn. các nhà xe đi từ Mộc Bài đến đây cũng hay nói là cho xuống cầu Sài Gòn một nơi có nhiều người dân Việt Nam sinh sống mua bán làm ăn.

  Người Viết Bài

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Làm Visa Brazil
 • Làm Visa Du Lich Brazil
 • Tour Campuchia Máy Bay
 • Xin Visa Du Lịch Argentina
 • Du Lịch Khoang Xanh Suối Tiên Có Gì Hay
 • Hướng Dẫn Du Lịch Hà Nội Bằng Xe Bus Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Rủ Hội Bạn Thân Đi Du Lịch Gần Với Các Tuyến Xe Buýt Hà Nội
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Bằng Xe Buýt Ở Việt Nam
 • Du Lịch Trung Tâm Sài Gòn Chỉ Với 4 Chuyến Xe Buýt
 • Từ Sài Gòn Đi Đại Nam Bằng Xe Máy Và Xe Buýt
 • Du Lịch Gangnam Bằng Xe Bus
 • Hướng dẫn du lịch Hà Nội bằng xe bus chi tiết nhất – LEAD TRAVEL

  Hướng dẫn du lịch hà nội bằng xe bus chi tiết nhất:

  1.Khám phá nội thành Hà Nội bằng xe bus:

  Trung tâm Hà Nội không chỉ nổi tiếng là thủ đô của đất nước mà nơi đây còn có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng gắn liền với lịch sử, văn hóa và dân tộc. Hiện nay có rất nhiều tuyến xe bus nội thành Hà Nội có điểm dừng gần những khu du lịch nổi tiếng của thành phố vừa để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thủ đô vừa là cách mà bộ giao thông kết hợp với bộ Văn Hoá và du lịch Việt Nam giới thiệu đến bạn bè quốc tế những địa danh nổi tiếng của thành phố.

  -Tuyến 09: Bở Hồ- Cầu Giấy- Bờ Hồ

  Đơn vị đảm nhận: XN Liên Ninh (Hanoibus)

  Giờ hoạt động: Thứ 2 -thứ 5: 5h00 – 21h00; thứ 6 – CN: 5h -23h05

  Giá vé 7 000 VND/1 lượt

  Giãn cách chuyến: 10 – 15 – 20 phút/chuyến phút.

  Đây là tuyến bus chạy qua nhiều địa điểm du lịch trong nội thành Hà Nội xuất phát từ Hồ Hoàn Kiếm đi qua một số tuyến đường chính trong Hà Nội và đi qua các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy.

  Khi đi tuyến bus 09 bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp của Hồ Gươm, lăng Bác, quảng trường Ba Đình, Văn Miếu Quốc Tử Giám ,công viên Indira Gandhi công viên thủ lệ…

  -Tuyến bus 14: Bờ Hồ-Cổ Nhuế:

  Giá vé: 7.000VND/lượt

  Giờ hoạt động: T2-T6: 5h00-21h00; Thứ 7- CN: 5h05 – 20h55

  Giãn cách chuyến: 10 – 15 – 20 phút/chuyến phút.

  Ngoài tuyến bus 09 bạn cũng có thể chọn tuyến 14 để khám phá hà nội bằng xe bus . Ngoài Hồ Gươm là điểm dừng cuối cùng của tuyến 14 thì khi đi tuyến bus này còn đi qua các điểm nổi tiếng khác của Hà Nội như tuyến phố cổ Hàng Thùng, hàng Muối, hàng Đậu, Quán Thánh…

  Ngoài ra tuyến bus 14 còn đi qua chợ Bưởi nơi được biết đến là địa điểm buôn bán cây giống, cây vật cảnh nổi tiếng nằm ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội.

  -Tuyến 22A : Bến xe Gia Lâm- Kim Mã:

  Giá vé: 7000VND/lượt

  Thời gian hoạt động: Giờ xuất/đóng bến: 05h00 – 22h30

  Giãn cách chuyến: 07-15 phút/lượt phút.

  Nếu bạn muốn đi du lịch hà nội 1 ngày bằng xe bus để được ngắm con đường đẹp nhất nhì thành phố Hà Nội, đường Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng rợp bóng cây xà cừ và những hàng cây hoa ban tạo nên khung cảnh lãng mạn thì bạn có thể đi tuyến bus 22A.

  Tuyến bus 22A sẽ được bạn đi ngắm nhìn những con đường tuyệt đẹp của Hà Nội và tuyến xe này còn đi qua các địa điểm khác như tượng đài Bắc Sơn, nhà cố đại tướng Võ Nguyên Giáp, công viên Lê Nin, bốt Hàng Đậu, hoàng thành Thăng Long, và gầnVăn Miếu Quốc Tử Giám.

  -Tuyến 02: Bác Cổ-Yên Nghĩa:

  Giá vé: 7.000VND/lượt

  Thời gian hoạt động: 5h00 – 22h30

  Giãn cách chuyến: 5 – 10 – 15 phút/chuyến.

  Tuyến xe 02 đi qua Văn Miếu Quốc Tử Giám, ga Hà Nội, nhà hát lớn, gần cửa vào lăng Bác, khu chợ Đồng Xuân. Bạn có thể xuất phát từ bến xe Yên Nghĩa hoặc bến xe Trần Khánh Dư để đến các địa điểm tham quan nổi tiếng của Hà Nội.

  Tuyến bus 33: BX Yên Nghĩa – Xuân Đỉnh:

  Giá vé: 7000VND/lượt

  Thời gian hoạt động: 5h00 – 21h00

  Giãn cách chuyến: 16 – 20 – 25 phút

  Nếu bạn muốn đi chơi bằng xe bus ở hà nội thì tuyến bus 33 sẽ đưa bạn đi tham quan Hồ Tây, chùa Trấn Quốc và Hồ Trúc Bạch.

  -Tuyến bus 41: Nghi Tàm – BX Giáp Bát

  Giá vé: 7000VND/lượt

  Thời gian hoạt động: 5h00 – 21h00

  Giãn cách chuyến: 10-15 phút/chuyến phút.

  Tuyến bus 41 sẽ đưa bạn đi qua chợ hoa Quảng An, bãi đá Sông Hồng và ngắm nhìn con đường gốm sứ Hà Nội ở ven sông Hồng – tác phẩm được nhiều khách du lịch yêu thích check in khi đến thủ đô.

  2.Du lịch ngoại thành Hà Nội bằng xe bus:

  Du lịch Hà Nội bằng xe bus không chỉ đưa bạn đi loanh quanh các điểm du lịch nội thành mà ngay cả những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội hấp dẫn cũng được các tuyến xe bus khai thác.

  Tour du lịch gần Hà Nội 2 ngày 1 đêm hot nhất

  -Tuyến 47A: BX. Long Biên – Bát Tràng

  Giá vé: 7000đ/lượt

  Thời gian hoạt động: 5h00 – 19h28

  Giãn cách chuyến: 28 phút/chuyến phút.

  Làng gốm Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm là một trong những địa điểm du lịch nằm ở ngoại thành rất được du khách yêu thích.

  Tuyến bus 47 sẽ đưa bạn di chuyển từ trung tâm thành phố đến làng gốm Bát Tràng một cách an toàn , nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

  Ngoài ra tuyến bus 47 còn giúp bạn đi chơi ở hà nội bằng xe bus đi vào vườn nhãn Gia Lâm, thảo nguyên hoa Long Biên- Đây là 2 địa điểm chụp ảnh được các bạn trẻ rất yêu thích.

  -Tuyến 72 BX Yên Nghĩa – Xuân Mai

  Giá vé: 7000VND/Lượt/Người

  Thời gian hoạt động: 5h – 21h

  Giãn cách chuyến: 20 phút – 30 phút/Chuyến phút.

  -Tuyến 73: BX Mỹ Đình – Chùa Thầy

  Giá vé: 10.000VNĐ/Người/Lượt

  Thời gian hoạt động: 5 giờ – 18 giờ

  Giãn cách chuyến: 10 – 20 Phút/Chuyến phút.

  Chùa Thầy là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thuộc huyện Quốc Oai nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km về phía Tây Nam. Trước kia để đến chùa Thầy nhiều bạn trẻ thường di chuyển bằng xe máy nhưng nếu bạn không có phương tiện riêng thì xe bus cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời giành cho bạn.

  Ngoài ra bạn còn có thể khám phá các địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội bằng các tuyến bus khác như:

  Tuyến 92: Nhổn – Tây Đằng.

  Tuyến 103A: Mỹ Đình – Chùa Hương – Hương Sơn.

  Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lên lịch và khám phá ngay một chuyến du lịch hà nội bằng xe bus ngay để có những trải nghiệm thú vị ngay nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Tuyến Xe Buýt Ở Hà Nội
 • Những Danh Lam Thắng Cảnh Hút Khách Nhất Bang Washington
 • Thương Mại Trao Hợp Đồng Xnumx Năm Cho Liên Minh Du Lịch Washington
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bằng Tường Tự Túc 2 Ngày 1 Đêm
 • ‘check In’ Từ Lạng Sơn Đến Bằng Tường, Trung Quốc Với Chuyến Du Lịch 2 Ngày 1 Đêm Chỉ 2 Triệu Đồng
 • Muốn Đi Du Lịch Hà Nội 1 Ngày Bằng Xe Bus Thì Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lịch Trình 2 Ngày Cho Người Lần Đầu Du Lịch Hà Nội
 • Du Lịch Hà Nội Nên Ăn Gì Và Ăn Ở Đâu?
 • Một Ngày Du Lịch Phố Cổ Hà Nội, Ăn Gì Ở Pho Co Ha Noi
 • Hướng Dẫn Du Lịch Hà Nội Bằng Xe Bus: Giá Vé Và Lộ Trình
 • Vài Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Bằng Xe Đạp
 • 1. Xuất phát bến Mỹ Đình

  – Tuyến bus: 34

  – Chiều đi: Mỹ Đình – Gia Lâm

  – Giá vé: 7.000đ/lượt

  Ảnh: @seoul_daniel

  Bến xe Mỹ Đình là một trong những bến xe có quy mô lớn và hiện đại nhất ở Hà Nội. Với vị trí thuận tiện cho việc di chuyển, bến Mỹ Đình là nơi trung chuyển của nhiều địa điểm du lịch gần Hà Nội trong 1 ngày. Bạn có thể khởi hành chuyến du lịch 1 ngày gần Hà Nội với tuyến xe bus số 34 từ bến xe này.

  Ảnh: @lildes86.2

  Tuyến bus 34 là một tuyến bus trọng điểm của thành phố Hà Nội. Khởi hành trên chuyến xe này, bạn có thể dừng chân ở khu chợ Nhà Xanh – một khu chợ sinh viên nổi tiếng ở Hà Nội. Tại đây, bạn có thể mua sắm tất cả mọi thứ từ những mặt hàng thời trang, quần áo cho đến đồ ăn thức uống với chi phí vô cùng rẻ. Nếu là sinh viên – học sinh, thì điểm dừng chân ở khu chợ Nhà Xanh cực kỳ phù hợp với bạn.

  Ảnh: @iammai98

  Điểm đến tiếp theo là Công viên Thủ Lệ, nơi có tên gọi khác là Vườn thú Hà Nội. Công viên có địa hình vô cùng đẹp với tổng diện tích lên đến 29ha. Các loài động vật ở đây không những nhiều về số lượng mà còn đa dạng về chủng loại. Nên dừng chân ở công viên này bạn có thể nhìn ngắm tất cả các con thú như khỉ, chim, hươu, voi…. Ngoài thú nuôi, bạn còn được tham gia các hoạt động vui chơi như đạp vịt, bong bóng nước, đu quay,… khi tới công viên này.

  Ảnh: @nhattu198x

  Ảnh: @36phophuonghanoi

  Điểm dừng chân cuối trên hành trình du lịch 1 ngày Hà Nội bằng bus 34 là khu phố cổ Hà Nội – nơi có những câu thơ đã đi vào tiềm thức. Phố cổ Hà Nội ngày nay tấp nập kẻ bán người mua trên phố đi bộ và những con phố tên “hàng” độc đáo, khách du lịch trong nước và quốc tế,… Nếu muốn hiểu hơn về nhịp sống của con người Hà Nội, nhất định bạn phải ghé đến địa điểm này.

  2. Xuất phát bến Trần Khánh Dư

  Bến xe Trần Khánh Dư cũng được xem là một điểm khởi hành lý tưởng. Nếu xuất phát từ bến xe này thì chuyến du lịch Hà Nội 1 ngày bằng xe bus số 35, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 lộ trình sau để đến được điểm tham quan bạn muốn:

  – Tuyến bus: 35

  – Chiều đi: Trần Khánh Dư – Thanh Tước

  – Giá vé: 9.000đ/lượt

  Ảnh: @duahausfilm

  Ảnh: @khelanhh

  Điểm dừng bus tiếp theo là Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Trung tâm Chiếu phim Quốc gia có thể coi là rạp phim lớn nhất Hà Nội – nơi luôn tấp nập filmer ghé qua, nhất là vào cuối tuần. Tiếp đến là công viên Hòa Bình – nơi có dự án trồng hàng nghìn cây hoa anh đào Nhật Bản. Vào mùa hoa nở rộ, sắc hoa tuyệt đẹp của hoa anh đào này sẽ khiến bạn lưu luyến mãi nơi đây!

  Ảnh: @hoangmaiiii

  – Tuyến bus: 45

  – Chiều đi: Trần Khánh Dư – Đông Ngạc

  – Giá vé: 7.000đ/lượt

  Ảnh: @duongdoananhminh

  Chuyến xe bus số 45 sẽ đi qua những con đường lớn của trung tâm thành phố Hà Nội như Hai Bà Trưng, Lê Thánh Tông, Thợ Nhuộm, Điện Biên Phủ,… Đây đều là những con đường làm nên tên tuổi là thủ đô.

  Ảnh: @minhtam101198

  3. Xuất phát bến Long Biên

  Bến xe Long Biên cũng là một điểm xuất phát lý tưởng để bắt đầu khám phá Hà Nội bằng xe bus. Nếu khởi hành từ bến xe này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 tuyến bus sau:

  – Tuyến bus: 08

  – Chiều đi: Long Biên – Đông Mỹ

  – Giá vé: 7.000đ/lượt

  Ảnh: @globetrotter_rene

  Với nhiều tín đồ phượt – bằng – xe – bus thì tuyến 08 được xem là một trong những lựa chọn tuyệt vời để khám phá thủ đô. Đây là chuyến xe bú giúp bạn dừng chân ở bờ hồ Hoàn Kiếm – để bạn đi dạo quanh 1 vòng bờ hồ và thưởng thức những món ngon nơi đây, mà tiêu biểu và đặc sắc nhất là kem Tràng Tiền – một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội.

  Ảnh: @nhiennann92

  Tiếp theo bạn có sải bước dạo quanh các con phố cổ của Hà Nội như hàng Bồ, hàng Bạc, hàng Đào… Và khi mệt rồi thì dừng chân tại quán kem dừa và caramen ở Hàng Than hay thưởng thức nộm các loại siêu ngon, siêu rẻ ở Long Vi Dung. Tuy hành trình chỉ đơn giản thế thôi nhưng bạn đã gần trải nghiệm thú vui của người Hà Nội.

  – Tuyến bus: 17

  – Chiều đi: Long Biên – Nội Bài

  – Giá vé: 9.000đ/lượt

  Ảnh: @jeremy.ng_

  Ảnh: @tranthanhanhnguyet

  – Tuyến bus: 47

  – Chiều đi: Long Biên – Bát Tràng

  – Giá vé: 8.000đ/lượt

  Ảnh: @qui.ruaxe

  Nếu muốn đến thăm làng gốm Bát Tràng, thử làm “nghệ nhân” làm gốm thì hãy ngồi đến điểm cuối của chuyến bus này. Đến làng gốm Bát Tràng, bạn thỏa sức tham quan và mua sắm những sản phẩm làm từ gốm tinh xảo từ những thứ nhỏ xinh như chuông gió, vòng tay, đèn xông tinh dầu… đến những chiếc bình trang trí lớn,… Ngoài ra bạn còn được trải nghiệm cảm giác tự tay làm ra những đồ vật xinh xắn để mang về làm quà lưu niệm.

  Ảnh: @_lananhii_

  Đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn Hà Nội ngay

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Ngày Ở Hà Nội Nên Đi Đâu,du Lịch Hà Nội,du Lich Hanoi
 • Những Địa Điểm Đi Chơi Một Mình Ở Hà Nội Nên Đến Nhất
 • Bí Kíp Du Lịch Hà Nội Một Mình “sành” Như Dân Bản Địa
 • Du Lịch Đà Nẵng: Hà Nội Đà Nẵng Huế 4 Ngày 3 Đêm
 • Tour Du Lịch Hà Nội Huế 4 Ngày 3 Đêm Bằng Ô Tô Giá Rẻ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100