Top 17 # Đi Du Lịch Bụi Gia Lai / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Samthienha.com

Du Lịch Bụi Gia Lai / 2023

Gia Lai là một tỉnh miền núi nằm ở phía bắc Tây Nguyên trên độ cao trung bình 700 – 800 m so với mực nước biển. Phía bắc giáp tỉnh Kon Tum, phía nam giáp tỉnh Đắk Lắk, phía tây giáp Campuchia với 90km là đường biên giới quốc gia, phía đông giáp các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

Mã vùng điện thoại: 59

Biển số xe: 81

Tổ chức hành chính: Tỉnh Gia Lai bao gồm 1 thành phố trực thuộc, 2 thị xã và 14 huyện: thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa (tên cũ là Cheo Reo), huyện Chư Păh, huyện Chư Prông, huyện Chư Sê, huyện Đắk Đoa, huyện Đak Pơ, huyện Đức Cơ, huyện Ia Grai, huyện Ia Pa, huyện K’Bang, huyện Kông Chro, huyện Krông Pa, huyện Mang Yang, huyện Phú Thiện, huyện Chư Pưh.

Khí hậu: Gia Lai có khí hậu nhiệt đớigió mùa cao nguyên, một năm có hai mùa :mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10,mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Vùng TâyTrường Sơn có lượng mưa trung bình từ 2.200 đến 2.500 mm, vùng Đông Trường Sơn từ 1.200 đến 1.750 mm. Nhiệt độ trung bình năm là 22-25ºC.

Diện tích: 15.536,9 km²

Dân số: 1.322.000 người. Mật độ dân số: 85 người/km².

Dân tộc: gồm 34 cộng đồng dân tộc cùng sinh sống. Trong đó, người Việt (Kinh) chiếm 52% dân số. Còn lại là các dân tộc Jrai (33,5%), Bahnar (13,7%), Giẻ-triêng, Xơ-đăng, Thái, Mường…

Địa danh và địa giới hành chính Vùng đất tỉnh Gia Lai ngày nay là địa bàn cư trú lâu đời của các dân tộc Jrai ,Bahnar có tập quán sống thành từng làng. Trước khi người Pháp đặt ách đô hộ lên Tây nguyên, các dân tộc Gia Lai đang ở giai đoạn cuối của xã hội nguyên thuỷ chuyển sang giai đoạn xã hội có giai cấp. Vùng đất tỉnh Gia Lai ngày nay là địa bàn cư trú lâu đời của các dân tộc Jrai, Bahnar có tập quán sống thành từng làng. Trước khi người Pháp đặt ách đô hộ lên Tây nguyên, các dân tộc Gia Lai đang ở giai đoạn cuối của xã hội nguyên thuỷ chuyển sang giai đoạn xã hội có giai cấp. Từ những năm đầu của thập niên 40 của thế kỷ XIX, các giáo sĩ người Pháp đã thâm nhập khu vực cư trú của người Bahnar thuộc xã Hà Tây – huyện Chư Păh và xã Hà Đông – huyện Đăk Đoa ngày nay để truyền đạo. Theo chân các giáo sĩ, thực dân Pháp ngày càng tiến sâu vào Bắc Tây Nguyên tạo nên những xáo trộn mới bằng những chính sách chia để trị, dựa vào nhóm này để chống nhóm khác, chia rẽ Kinh – Thượng, chia rẽ các dân tộc trong tỉnh, trong khu vực với nhau. Từ cuối thế kỷ XIX đến những năm đầu thế kỷ XX, thực dân Pháp đã từng bước thiết lập bộ máy cai trị trên đất Gia Lai. Sau nhiều lần thay đổi, sáp nhập, chia tách để thành lập các đơn vị hành chính trên vùng Tây Nguyên, ngày 24 – 5 – 1932, tỉnh Pleiku được thành lập (gồm đại lý Pleiku và đại lý Cheo Reo) theo Nghị định Toàn quyền Đông Dương. Đến trước Cách mạng Tháng Tám 1945, tỉnh Pleiku có: thị xã Pleiku (thành lập ngày 3 – 12 – 1929 theo Nghị định Khâm sứ Trung Kỳ), huyện An Khê, huyện Pleikli, huyện Chư Ty và huyện Cheo Reo. Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, tên tỉnh được chính quyền cách mạng gọi là Gia Lai. Tháng 6 – 1946, thực dân Pháp chiếm lại vùng đất Gia Lai và gọi tên của tỉnh là Pleiku. Từ năm 1946 – 1954, tỉnh Pleiku nói riêng, Tây Nguyên nói chung trải qua nhiều lần chủ thể cai quản theo các văn bản của chính quyền thực dân và chính phủ bù nhìn. Về phía chính quyền cách mạng, trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, tên tỉnh vẫn giữ là Gia Lai nhưng qua từng thời điểm khác nhau, tỉnh Gia Lai lại thuộc sự chỉ đạo trực tiếp của các cơ quan khác nhau trong khu vực, các huyện trong tỉnh cũng nhiều lần thay đổi tên gọi và địa giới hành chính. Đối với chính quyền Sài Gòn, mặc dù từ năm 1954 cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tên tỉnh vẫn gọi là Pleiku, nhưng diện mạo của tỉnh đã nhiều lần thay đổi. Về phía chính quyền cách mạng, từ năm 1954 – 1975 vẫn giữ tên tỉnh là Gia Lai, nhưng địa giới hành chính của tỉnh có nhiều thay đổi qua các giai đoạn khác nhau của lịch sử. Ngày 20 – 9 – 1975, theo Nghị quyết của Bộ Chính trị, hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum được hợp nhất thành một tỉnh có tên gọi là Gia Lai – Kon Tum. Ngày 12 – 8 – 1991, theo Nghị quyết kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khoá VIII, Gia Lai – Kon Tum tách thành hai tỉnh: Gia Lai và Kon Tum. Từ sau khi chia tỉnh, Gia Lai tiếp tục chia tách để lập thêm một số huyện mới.

Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Gia Lai / 2023

Mua du lịch gia Lai

Từ tháng 7-9, Gia Lai có những đợt mưa kéo dài cả ngày hay vài ngày liên tiếp thích hợp cho chuyến nghỉ dưỡng. Riêng các tháng còn lại, nắng ấm, không khí dễ chịu thích hợp cho việc tham quan, khám phá.

Cách đến Gia Lai

Bạn có thể đến Gia Lai bằng đường bộ hay đường hàng không.

Bằng phương tiện công cộng

Tại bến xe mỗi tỉnh đều có bán vé xe đi Gia Lai. Để chắc chắn, bạn nên liên hệ để tìm hiểu giá vé, loại xe, thời gian và địa điểm xuất phát của cả hai điểm đi và đến.

Nếu di chuyển bằng máy bay, bạn có thể tìm hiểu thông tin về các chuyến tại các đại lý bán vé. Sau khi đến bến xe hay sân bay ở Gia Lai, bạn có thể thuê xe ôm, đón taxi hay mượn xe người quen khám phá các điểm.

Bằng phương tiện cá nhân (xe máy hay xe ô tô)

Tùy theo khoảng cách, độ “liều”, bạn có thể phượt bằng xe máy từ nơi mình sinh sống đến Gia Lai. Song nếu khoảng cách trên 300km, tốt nhất nên di chuyển bằng xe con hay phương tiện công cộng.

Khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân nên mang đầy đủ giấy tờ, chấp hành đúng luật an toàn giao thông đường bộ.

Lưu ý: các tuyến đường trên Tây Nguyên khá hẹp, dốc, cần chạy chậm, quan sát rộng cũng như tránh xe khách chạy ngược chiều (khá ẩu).

Khách sạn, nhà nghỉ ở Gia Lai

Khu vực trung tâm Gia Lai gồm các tuyến đường như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Phạm Văn Đồng… bạn căn cứ vào đó để thuê khách sạn tiện cho việc di chuyển.

Một số khách sạn giá bình dân (từ 70.000 – 150.000 đồng) bạn nên bỏ túi khi đến Gia Lai là khách sạn 197, Tây Đô, Thuận Hải, nhà khách Tỉnh ủy, nhà khách Ủy ban.

Tham quan du lịch Gia Lai

Điểm nhấn thú vị nhất của du lịch Gia Lai là tham quan, khám phá vẻ đẹp hoang sơ, lãng mạn của Biển Hồ, “mắt ngọc” trên cao nguyên xanh hay du thuyền trên hồ Ayun Hạ. Tại đây, vào mỗi sáng mai hay chiều xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên hư ảo của những làn sương vương vấn mặt hồ ánh bạc, hít thở không khí trong lành, thả người dài trên trảng cỏ ngắm bầu trời trong xanh, cao vút.

Gia Lai cũng mê hoặc bạn với thác chín tầng, thác Xung Khoeng, thác Yaly (thuộc thủy điện Yaly), thác Lệ Kim… Mỗi thác sẽ có hành trình chinh phục khác nhau, vẻ đẹp khác nhau và đều khiến bạn “đâm ghiền”.

Nếu chưa thỏa chí với hành trình khám phá thác, bạn có thể lên lịch cho một chuyến chinh phục đỉnh Hàm Rồng. Để sau mọi vất vả của cung đường, từ trên đỉnh núi, bạn có thể thu vào tầm mắt toàn bộ màu xanh của Gia Lai với những vườn tiêu, vườn cà phê hay cao su bạt ngàn…

Ba điểm xanh tiếp theo của vùng đất này là đồi thông Hà Tam, nơi sở hữu một số cây thông rất nhiều năm tuổi, đường kính từ 1m đến 1,5m khoảng 5 người ôm mới xuể, bạn sẽ cảm nhận được sức sống mãnh liệt của loại cây này. Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, một trong 4 vườn di sản Asean tại Việt Nam, nơi bạn tìm hiểu hệ thống động, thực vật phong phú. Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Ja Răng nơi có các loại động vật quý hiếm như bò tót, chồn dơi, mèo gấm, sói đỏ, vượn đen…

Tại nội thị thành phố Gia Lai cũng có 2 điểm tham quan thú vị không kém là học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và nhà tù Pleiku

Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn đừng quên ghé các địa danh như làng Đê K’Tu, nơi bảo tồn văn hóa, truyền thống lâu đời của người Ba Na; Bửu Nghiêm, ngôi chùa lâu đồi nhất Gia Lai (xây dựng năm 1964); di tích lịch sử – văn hóa Tây Sơn Thượng đạo; Làng kháng chiến Stơr; Làng voi Nhơn Hòa…

Song song với các danh lam, thắng cảnh, bạn cũng có thể lên lịch trình chuyến tham quan của mình trùng với thời gian diễn ra các lễ hội lớn của người Ba Na địa phương như lễ Cơm Mới, lễ bỏ mả, lễ Đâm Trâu…

Đặc sản Gia Lai

Lưu ý, 3 món cuối cùng trong danh sách chỉ bán từ chiều đến tối.

Mang gì khi đến Gia Lai?

– Quần áo gọn nhẹ, giày dép bệt để tiện di chuyển. – Mang theo áo khoác, mũ, găng tay để chống nắng nếu đến vào mùa nắng và dụng cụ đi mưa nếu đến vào mùa mưa. – Mang theo áo ấm mỏng để đối phó với cái lạnh vào sáng sớm và buổi tối. – Mang theo lều, áo ấm dày, mền nếu có ý định cắm trại. – Mang theo đồ dùng cá nhân, kem chống nắng, kem chống muỗi và thuốc trị côn trùng.

Các cung đường thường gặp

Hà Nội/ Sài Gòn – Gia Lai – Buôn Mê Thuột – Đà Lạt Hà Nội/Sài Gòn – Gia Lai – Đăk Lăk -Đăk Nông – Lâm Đồng Hà Nội/Sài Gòn – Gia Lai – Lâm Đồng – Nha Trang

Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Gia Lai 7 Ngày 7 Đêm / 2023

Kinh nghiệm du lịch bụi Gia Lai,

Đây đã là lần thứ 2 tôi về Gia Lai, lần đầu tiên tôi biết đến Tây Nguyên là vào 1 năm trước, khi tôi có dịp về Đức Cơ, Gia Lai để hái café cùng một người bạn của mình. Khi đó, tôi còn ngây thơ lắm, tôi đón mùa hoa dã quỳ ở Gia Lai bằng tất cả sự thuần khiết vốn có của một đứa con gái chưa từng được đặt chân đến vùng đất phố núi. Cái vùng đất đầy nắng và gió, nơi ấy là rừng thiêng nước độc hay là vườn đại đàng giữa nhân gian tôi cũng chưa khẳng định được nữa, nhưng lần thứ 2 về đây đến 7 ngày 7 đêm, được gặp nhiều người bạn hơn, và đặc biệt là từ lúc tôi tham gia vào Lễ hội văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, rồi xách xe đi dạo hết Gia Lai, tôi đã tin chắc rằng, trái tim tôi ngoài Tây Bắc thì còn có cả Tây Nguyên nữa. Có quá nhiều câu chuyện trong chuyến hành trình này, vì vậy mà tôi sẽ kể cho bạn nghe một cách từ từ.

Theo kinh nghiệm du lịch bụi Gia Lai, tôi di chuyển từ Bình Định về với phố núi Gia Lai vào một buổi trưa nắng oi ả. Cái tiết trời càng di chuyển lên cao càng khiến cho tôi bất lực. Tôi đi trên đường và dập té không biết bao nhiêu lần vì đường đi quá khó khăn. Chân tôi còn chống không tới được chiếc xe tôi đang lái, thỉnh thoảng đi trên đường, tôi nản quá vứt xe luôn ngoài đường vì té quá nhiều. Những người dân ở gần đó thấy tôi tội quá, vội chạy lại để dựng xe lên cho tôi đi tiếp.

Đèo An Khê đẹp đến điên đảo, dường như, bụi đường đã làm cho đôi mắt của tôi cận nặng hơn. Tôi vội lấy đôi kính cận của mình để đeo lên và soi kỹ cảnh vật nơi núi rừng. Đèo An Khê là đèo nối dài giữa huyện Tây Sơn, Bình Định và Thị xã An Khê. Đứng từ trên cao nhìn xuống, tôi thấy cả một vùng cao nguyên rộng lớn. Tôi nhìn thấy núi đồi, thấy nhà cửa, thấy ruộng vườn, thấy những đường chân trời nối dài tít tắp. Cảnh vật đẹp giống như một bức tranh mà nhiều họa sĩ đã khắc họa, tôi cũng chả dám lấy chiếc máy ảnh của mình ra mà chụp, vì tôi sợ chết chỗ này! Xe ! xe! Mấy ông nội xe tải, đi bán sống bán chết, chạy phóng nhanh vượt ẩu, đi như điên dại. Tôi mà không né, chắc nay có người ăn cúng tôi rồi!

Đoạn đường này xe chạy khá ẩu, nhưng tôi tự biết nó đẹp. Đẹp nhất vẫn là đoạn gần đến thị trấn Mang Yang. Nơi có rất nhiều rừng thông. Dưới cái nắng của buổi chiều tà, nắng chiếu xuyên xuống mặt đường, có những làn khói bếp thơ thẩn từ những ngôi nhà của người đồng bào gần đó đốt củi. Tôi đã nhìn thấy cái đẹp của Tây Nguyên trên dọc đường về!

Đó là nơi ngủ nghỉ lý tưởng của tôi trong suốt 7 ngày 7 đêm ở Gia Lai. Người chủ ở đây là chị Loan, chị ấy cũng là dân phượt. Tôi thật rất ấn tượng với quán café của chị. Đúng chất dân phượt, tôi vừa bước vào quán đã thấy ngay những món đồ phượt mà tôi thường nhìn thấy ở Sài Gòn. Đây là nơi hội tụ anh em phượt ở tất cả mọi miền đất nước. Và thế là tôi nghỉ ngơi ở đây, suốt trong chuyến du lịch Gia Lai của mình. Bởi vậy mà theo kinh nghiệm du lịch bụi Gia Lai của tôi, bạn có thể đến đây để ngủ nghỉ nếu muốn tiết kiệm tiền.

Địa điểm ăn chơi ở Pleiku là chỗ nào? Tôi đã ăn quá nhiều ở đất Quy Nhơn Bình Định, thiên đường phố biển ăn vặt. Nhưng đến Pleiku, tôi lại không thể từ bỏ được cái sở thích ăn uống của mình vì dường như chỗ này quá giống Đà Lạt. Chợ đêm Pleiku có quá nhiều thứ ẩm thực khiến cho con người ta phát thèm. Tôi đã đi qua rất nhiều cung đường, và nếu như ai đó hỏi tôi, ẩm thực ở đâu là ngon nhất, tôi sẽ đáp rằng, đó chính là thiên đường ẩm thực ở quán Tipsy của Campuchia. Tôi ao ước được quay lại đó ăn thêm lần nữa khi có cơ hội. Nhưng không, Phố núi Pleiku đã giúp tôi thực hiện được đều đó khi mà ngay giữa lòng thành phố, tôi đã bắt gặp được những món ăn tương tự như bên Campuchia mà tôi đã ăn: Những xiên que thịt nướng ngon đến chết ngất!.

Chợ đêm Pleiku có rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt là dạo gần đường Hoàng Văn Thụ giao với đường Trần Phú, ở đó có chợ đêm, đồ ăn ngon đến ngây ngất.

Ăn gì ở Gia Lai? Đặc sản của Gia Lai là phở khô 2 tô, nhưng không phải ăn chỗ nào cũng ngon. Tôi đặc biệt thích phở 2 tô của quán Phở Nữ ở 50 Nguyễn Du, P Tây Sơn, TP Pleiku. Món phở có 2 tô, có nhiều loại phở 2 tô, nhưng tôi lại thích nhất là phở khô gà, ngon đến chết ngất.

Dạo dọc quanh chợ đêm của Gia Lai, bạn có thể tìm thấy rất nhiều quán ngon ở Pleiku, ăn được bất kỳ món ăn nào mà bạn đã thưởng thức ở Đà Lạt, tôi ngồi ở 1 góc, ăn những món ăn nướng, tiếp theo đó đi dạo dọc đường Trần Phú, uống sữa đậu nành và có cả café.

Có một thứ mà tôi lần đầu tiên gặp trong đời, những chiếc xe tải chất đầy trái cây. Món trái cây tươi kèm sầu riêng hoặc cả nước cốt dừa, ngon đến mê mẫn. Tôi ngồi ăn ngon lành ở đường Trần Phú suốt mấy đêm liền mà không biết chán. Đây là thứ đặc biệt nhất mà lần đầu tiên tôi thấy, tôi cực ấn tượng với nó.

Mùa hoa dã quỳ ở Gia Lai thật làm tôi đã đốn tim rồi, nhưng lần này, có cái lễ hội khiến tôi càng điên đảo hơn thế. Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên ở Gia Lai.

VIDEO LỄ HỘI VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN

Tôi yêu những cái gì thuộc về văn hóa, và trời ơi, hôm nay đã là ngày 30/11, và người ta đang chuẩn bị cho buổi khai mạc tối nay. Tôi có hẹn với một chú quân nhân tên Vinh ở quán café Gia Lê gần đó, và đó là người đã bao bọc tôi trong suốt hành trình đi phượt ở Gia Lai.

Trận khai mạc sắp diễn ra, và tôi đang chen chân vào đám đông khán giả để được chụp hình và quay video khai mạc. Lần đầu tiên tôi cảm thấy tủi thân vì cái nghề của mình. Những người làm nhà báo, phóng viên đều có thẻ, tôi cũng có viết báo, viết tạp chí, nhưng tôi lại không có thẻ. Bởi vậy mà tôi buộc phải ngồi ở hàng dưới. Người dân ở đây, chửi tôi xối xả, bảo tôi là nhà báo lá cải, nhà báo rác mà cứ vác máy đi lung tung. Lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo, tủi thân ở chốn phương xa.

Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là lễ hội được tổ chức thường niên. Lần đầu tiên được tham dự một lễ hội mang tầm vóc quốc qua và thâm chí là quốc tế. Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại vào năm 2005, cho đến nay loại nhạc này vẫn khiến con người ta say đắm lòng người.

Tôi đã xem hết buổi khai mạc, có rất nhiều ca khúc của núi rừng Tây Nguyên vang lên, nhưng tôi lại thích nhất là những điệu múa cồng chiêng của những người đồng bào bước ra từ những cánh gà. Họ di chuyển một cách từ từ, từng người từng người một. Những cô gái bận quần áo người Gia Rai, Banah cùng nhau múa, còn những người chàng trai người đồng bào cầm chiếc cồng chiêng di chuyển. Một đội khác lại cầm nỏ ra giả bắn. Trên màn hình lại nhìn thấy những câu chuyện của núi rừng Tây Nguyên. Tôi đã chết lặng với những hình ảnh tuyệt đẹp này. Lễ hội văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là lễ hội mà chắc chắn những người yêu văn hóa đều phải tham dự 1 lần trong đời cho biết. Hãy theo dõi bài viết Hồn tôi lạc trong điệu cồng chiêng Tây Nguyên ở Gia Lai của tôi!

Tôi cùng với anh Hải – người bạn của tôi ở Pleiku để di chuyển đến Biển Hồ vào một buổi sáng sớm. Trời trong xanh, mây trắng xóa, trời thì lạnh, chúng tôi di chuyển sớm từ TP Pleiku về với Biển Hồ. Con đường về biển hồ đẹp mộng mơ, giữa hai bên đường là rừng thông, thông ở đây là thông đã có tuổi cận kề cái già, dưới cái nắng dịu nhẹ của buổi sáng sớm, tia nắng chiếu xuyên vào rừng thông khiến cảnh vật ở đây trở nên lãng mạn vô chừng.

Rồi tôi bước lên bục quan âm. Hôm nay, người ta đã xây dựng thêm tượng quan âm ngồi giữa biển hồ. Đứng từ trên bục, tôi nhìn thấy toàn cảnh Biển Hồ. Nước trong xanh, phía xa xa là những dãy núi cao lấp lững. Tôi hà hít một hơi thật sau, đón nhận lấy cảnh đẹp ở nơi này rồi bước tiếp.

Người ta gọi là Biển Hồ chè quả không sai. Chè ở đây nằm kề cận Biển Hồ nên gọi là Biển Hồ chè. Đồi chè ở gần Biển Hồ xanh mướt mát, xanh đến nỗi tôi chỉ muốn nằm luôn trong đó mãi không chịu ra. Phía xa xa có những hàng cây khô đã cũ, đằng sau đó nữa lại là những dãy núi liên tiếp nhau. Biển Hồ chè nằm gọn dưới chùa Bửu Minh, một ngôi chùa mà tôi nghĩ, đến Gia Lai mà bạn không ghé thì thật đáng tiếc.

Ở Biển Hồ chè có 1 con đường Hàn Quốc, sở dĩ người ta gọi nó là con đường Hàn Quốc vì con đường đó lãng mạn đến nỗi đến rồi chả muốn rời đi. Tôi bước nhẹ nhàng đến con đường này, anh chở tôi đi còn tôi thì di chuyển một cách chậm chạp. Hai bên đường toàn là thông, những cây thông có số tuổi khá cao, thông xanh mướt. Vào buổi sáng, đến đây sớm, bạn sẽ nhìn thấy những màn sương nhẹ còn bu bám. Cảnh ở đây đẹp đến chết ngất. Còn nếu bạn đến tầm 7h thì sẽ nhìn thấy những tia nắng chiếu xuyên xuống mặt đất.

Chùa Bửu Minh là ngôi chùa khá đẹp, nằm lọt thỏm trong Biển Hồ chè. Ngôi chùa này thanh tịnh đến nỗi, khi bước vào chùa, tôi không nghe được 1 tiếng nào ngoài tiếng chuông chùa vang vọng. Bên trong chùa, có tượng phật nghìn mắt nghìn tay, bên cạnh đó có tượng phật trắng bên ngoài. Đi dạo quanh chùa, có một sự thanh tịnh không thể nào diễn tả nỗi. Những người yêu thích sự thanh tịnh, yên tĩnh, hãy đến chùa Bửu Minh để tham quan.

Tôi đã đi qua khá nhiều điểm, nhưng cái cốt yếu cuối cùng nhất vẫn là để đến được với Chư Đăng Ya, nơi có loài hoa dã quỳ còn mọc vương vãi khắp nơi. Tôi còn nhớ, mùa tôi đến cách đây 1 năm trước, hoa dã quỳ ở Chư Đăng Ya mọc lai láng, những khóm hoa dã quỳ làm cho tôi điên đảo tâm hồn.

Mùa này tôi về, tôi cũng nhìn thấy hoa dã quỳ, nhưng hoa dã quỳ đợt này ít hơn, những tấm thảm ở trên Chư Đăng Ya vẫn le lõi khắp nơi. Người dân ở đây đang đào củ lan rừng, tôi cũng xà vào để hái cùng. Quanh khu Chư Đăng Ya cũng có nhiều tiêu, café, và nhà dân sinh sống. Những em bé bên Chư Đăng Ya là người Gia Rai. Ngày trở về Chư Đăng Ya, cảm xúc của tôi vẫn y hệt như lần đầu.

Theo Kinh nghiệm du lịch bụi Gia Lai của tôi, nếu đến Gia Lai mà không ghé nhà tù thì hơi bị phí đó, tôi nghĩ vậy nên đã di chuyển đến nhà tù để tham quan. Nhìn cảnh tù ngục, tôi đã cảm thấy sợ hãi đến nhường nào. Ở đây người ta đã dựng lại khung cảnh của những năm kháng chiến, những người tù xấu số đã chết và nhiều khi bị đày đọa trong ngục tù dưới càng súng của lính. Nhà tù Pleiku cũng là 1 địa điểm du lịch mà bạn nên tham quan khi đến Pleiku. Bởi vậy mà đi phượt Sài Gòn Gia Lai, nên đến đây để hiểu hơn về cuộc sống của những người lính ngày xưa!

Làng Ốp là làng du lịch ở Gia Lai. Làng Ốp rất nổi tiếng vì ở đây có khu trưng bày tượng gỗ. Những tượng gỗ này phần lớn là do những nghệ nhân người Banah làm nên. Tượng gỗ khắc họa cuộc sống sinh hoạt của người đồng bào Banah, tượng gỗ khá nhiều tượng, bên cạnh có nhà rông, và những hình ảnh của núi rừng Tây Nguyên. Đi đến làng Ốp, nên chịu khó di chuyển vào sâu bên trong, thì bạn sẽ thấy nhiều thứ tuyệt hơn.

Tôi đã làm như vậy, đi xe máy vào sâu tận trong làng, nhìn thấy có thác nước nhỏ đang chảy róc rách, trên đầu tôi là máy bay quân sự. Trời ạ, chưa bao giờ mà tôi ngồi đây, có thể nhìn thấy nhiều máy bay quân sự như thế. Khu làng Ốp khá gần sân bay, đến đây rồi bạn cũng sẽ có nhiều cảm nhận như tôi!

Gia Lai có 2 công viên mà bạn nên đi, 1 là công viên Đồng Xanh và thứ 2 là công viên Diên Hồng.

Công viên Diên Hồng rất gần và dễ đi, vào công viên chỉ tốn phí gửi xe 3000vnđ, công viên này rất rộng, có hồ nước xanh vắt, bên trong có rừng thông, cây cầu màu vàng. Những người yêu thích vẻ đẹp tự nhiên thì nên đến đây khám phá.

Còn công viên Đồng Xanh cách xa Pleiku, khoảng 10km là bạn đã đến được với công viên này. Đi công viên Đồng Xanh, bạn cũng sẽ nhìn thấy những hồ nước xanh, cây cối ở đây rất nhiều. Trong công viên, người ta trưng bày tượng gỗ, thác nước, đặc biệt hơn nữa là có cả khu vui chơi dành cho trẻ em. Những ông bố bà mẹ nên dẫn con đi đến đây để tham quan du lịch.

Tôi về làng anh hùng Núp sau khi được anh Vinh – Chú quân nhân tốt bụng ở Pleiku giới thiệu. Anh bảo với tôi rằng, nếu em không về đây tham quan du lịch, thì quả thật là mất một nửa niềm vui.

Làng của anh hùng Núp nằm ở huyện K’Bang, đây là một huyện cách xa TP Pleiku đến 70km về hướng đèo An Khê. Tôi cùng với Khoa, di chuyển về làng vào buổi sáng sớm. Chúng tôi đã băng qua một quảng đường quá dài, của núi rừng, của những hàng mía, những hàng mía ở K’Bang nằm ẩn nấp dưới những ngọn núi cao chót vót. Núi ở đây đẹp đến ngây ngất.

Theo kinh nghiệm đi du lịch Gia Lai của tôi, điểm du lịch tuyệt vời nữa mà bạn không thể bỏ qua khi về Gia Lai đó chính là thác Phú Cường. Điểm thác này là nơi cực kỳ lý tưởng để cắm trại, nghĩ ngơi, giải trí. Đối với những người ham đi, ham khám phá, thác Phú Cường là địa điểm lý tưởng.

Tôi di chuyển trên tuyến quốc lộ 14 để về thác Phú Cường. Cách xa Pleiku những tầm hơn 1 tiếng đồng hồ đi, nhưng cảnh vật ở đây sẽ khiến cho bất cứ ai ngỡ ngàng. Đường đi vào đây khá khó, xe hơi chắc khó di chuyển, nhưng tôi vẫn thấy nhiều người đi xe hơi vào đây để nấu nướng cắm trại dưới thác.

Thác Phú Cường nằm ở Chư Sê, thác nước đổ ào ạt từ trên cao xuống, tôi không dám đứng gần chụp hình, vì rất nguy hiểm. Nhìn những dòng thác nước chảy ào ạt từ trên cao xuống. Tôi nhận thấy trông mình mới nhỏ bé làm sao.

Chùa Minh Thành cũng là địa điểm du lịch bạn phải ghé khi về Pleiku, chùa Minh Thành nằm ở đường Nguyễn Viết Xuân, đường vào cũng không quá khó. Tôi di chuyển về chùa khi còn rất sớm. Chùa rất nhiều tượng phật màu trắng, bên trong có cả những kiến trúc cổ kính. Vào buổi sáng, tia nắng mặt trời chiếu le lói khắp nơi. Tôi thích nhất ở chùa là tháp chuông cao. Nhưng ở đây người ta không cho vào, tôi chỉ nhìn từ xa thôi, vẻ đẹp của tháp chuông sẽ khiến cho bất cứ ai cũng cảm thấy rung động.

Tôi đã ở Gia Lai đến 7 ngày 7 đêm, tôi chỉ định ở lại vài ngày, tham dự lễ hội rồi đi, nhưng Gia Lai có quá nhiều cảnh đẹp, nên đã níu tôi ở lại. Nếu đến Gia Lai, theo kinh nghiệm du lịch Gia Lai Kon Tum của tôi, lịch trình bạn nên tham khảo như sau:

Ngày 1: Dạo khắp TP Pleiku để khám phá ẩm thực – Công viên Diên Hồng – Chùa Minh Thành – Công viên Đồng Xanh – Làng Ốp

Ngày 2: Biển Hồ Pleiku – Đập Tân Sơn – Biển Hồ chè – Con đường Hàn Quốc – chùa Bửu Minh – Núi lửa Chư Đăng Ya

Ngày 3: Tham quan thác Phú Cường, nấu nướng cả ngày ở trên đó, thưởng thức cảnh vật thiên nhiên nơi núi rừng

Ngày 4: Nếu còn thời gian, hãy đến với làng anh hùng Núp của đồng bào Banah để cảm nhận về thời khiến chiến hàng hùng của người đồng bào, đặc biệt thưởng thức cảnh đẹp tự nhiên ở đây.

Gia Lai mùa trở về, tôi không ghé được quán café ĐÙM – Café của CLB Gió Đại Ngàn nhằm trích 30% lợi nhuận để trẻ em vùng Tây Nguyên có cơ hội đến trường. Tôi nghe một điệu nhạc Tây Nguyên, tôi hòa quyện tâm hồn mình vào người Tây Nguyên. Vùng đất đầy nắng và gió, khiến cho bất cứ ai đi rồi cũng nhớ mãi! Hẹn gặp lại đất Tây Nguyên vào 1 ngày không xa!

ăn chơi gia lai, ăn gì ở pleiku, ăn sáng ở gia lai, ăn sáng ở pleiku, ăn vặt gia lai, bản đồ du lịch gia lai, biển hồ pleiku núi lửa chư đăng ya, chợ đêm pleiku, chư đăng ya mùa hoa dã quỳ, chư đăng ya pleiku, địa điểm ăn chơi ở pleiku, địa điểm đi chơi ở gia lai, du lịch pleiku 2 ngày, du lịch pleiku mùa nào, gia lai, hố trời gia lai, homestay gia lai, khu vui chơi gia lai, kinh nghiệm đi du lịch gia lai, kinh nghiệm du lịch bụi gia lai, kinh nghiệm du lịch bụi gia lai kon tum, kinh nghiệm du lịch gia lai kon tum, mua quà gì ở pleiku, những địa điểm vui chơi ở pleiku, núi lửa chư đăng ya cao bao nhiêu, núi lửa chư đăng ya chư đăng ya gia lai, núi lửa chư đăng ya gia lai, núi lửa chư đăng ya wikipedia, ơi quán siêu ăn vặt tp. pleiku, phượt chư đăng ya, phượt sài gòn gia lai, pleiku có gì chơi, quán lẩu ngon ở gia lai, quán nhậu ngon ở gia lai, tour du lịch gia lai, tour du lịch pleiku 1 ngày

Tour Du Lịch Gia Lai Đi Nha Trang / 2023

Trình tự chương trình có thể thay đổi nhưng số lượng chương trình vẫn không thay đổi.

Du khách mang theo giấy CMND hoặc Hộ chiếu (Bản chính), nên mang theo hành lý gọn nhẹ, không mang vali lớn.

Trẻ em phải đi cùng cha mẹ hoặc có giấy cam kết đi tour cùng người thân, khi đi phải mang theo giấy khai sinh hoặc hộ chiếu.

Du khách tự quản lý tiền bạc tư trang trong quá trình tham quan du lịch.

Khi đăng ký, quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ Họ tên và năm sinh.

Đối với du khách là Việt kiều, Quốc tế nhập cảnh Việt Nam bằng visa rời, vui lòng mang theo tờ khai hải quan và visa khi đi tour.

Chương trình tour được coi là biên bản ghi nhớ giữa khách hàng và Công ty. Những thắc mắc, khiếu nại sẽ dựa vào những quy định trong chương trình và phiếu thu để giải quyết.

Trường hợp thay đổi lịch đã đặt, khách hàng phải thông báo trước 07 ngày và không giải quyết quá 01 lần thay đổi.

Trường hợp hủy tour do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh… Công ty du lịch sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác ngoài việc hoàn trả chi phí những dịch vụ chưa được sử dụng của tour đó.

Trong trường hợp bất khả kháng: thiên tai, bão lụt, nhà tổ chức sẽ giữ quyền thay đổi lịch trình hoặc hủy bỏ chuyến đi nhằm đảm bảo sự tiện lợi và an toàn cho du khách và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.

Một số thứ tự và chi tiết chương trình có thể được sắp xếp cho phù hợp với tình hình khách quan (thời tiết, giao thông,…) nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ.

Chính sách hoàn hủy Khách hàng hủy dịch vụ

Hủy dịch vụ trước 10 ngày khởi hành: mất phí 30% vé tour.

Hủy dịch vụ trước 05 – 10 ngày khởi hành: mất phí 50% vé tour.

Hủy dịch vụ trước 03 – 05 ngày khởi hành: mất phí 75% vé tour.

Hủy dịch vụ trước 0 – 03 ngày khởi hành: 100% giá vé tour.

Khách hàng dời dịch vụ sang ngày khác

Phải báo trước 07 ngày và chỉ được dời 01 lần với điều kiện Bazan Travel có dịch vụ tương ứng.

Nếu khách hàng không đồng ý hay Bazan Travel không có dịch vụ tương ứng, áp dụng theo quy định hủy vé.

Bazan Travel hủy dịch vụ

Do đây là tour lẻ ghép khách, sẽ có những trường hợp không đủ đoàn để khởi hành.

Trong vòng 05 ngày trước khi khởi hành Bazan Travel sẽ thông báo lý do và mong khách hàng hỗ trợ dời ngày.

Nếu khách hàng không đồng ý: Bazan Travel sẽ hoàn lại tiền

Trường hợp Bazan Travel thông báo trễ hơn 05 ngày trước ngày khởi hành và cũng không có ngày khởi hành, hay tuyến khác phù hợp yêu cầu khách, Bazan Travel sẽ hoàn lại tất cả tiền khách đã đóng (không bao gồm vé máy bay) cho quý khách.

Hình thức và thông tin thanh toán

Bazan Travel đưa ra 3 hình thức thanh toán vô cùng tiện lợi cho Quý khách như sau:

Cách 1: Thanh toán tại địa chỉ của khách hàng (chỉ áp dụng cho nhóm 5 khách trở lên & ở nội thành TP.Hồ Chí Minh)

Trong thời gian ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, nhân viên công ty sẽ đến tận nơi địa chỉ của Quý khách để giao vé và thu tiền khi quý khách có yêu cầu đặt tour.

Cách 2: Thanh toán tại văn phòng công ty

Quý khách vui lòng đến địa chỉ của công ty để thanh toán chi phí chuyến đi.Địa chỉ: 590/2/23 Phan Văn Trị, Phường 07, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Cú pháp chuyển khoản: Tên – Số điện thoại – Số lượng – Ngày đi – Mã Số Tour (Ví dụ: Thanh Tung – 0916275768 – 5 nguoi – 25/07 – DL2N)Ngân hàng VietcombankTên tài khoản: Trần Thanh TùngSố tài khoản: 0071000912456 – Chi nhánh Hồ Chí MinhNgân hàng Á Châu – ACBTên tài khoản: Trần Thanh TùngSố tài khoản:162689739 – ACB – Chi nhánh Văn LangNgân hàng Đông ÁTên tài khoản: Trần Thanh TùngSố tài khoản: 0104815654 – Chi nhánh Hồ Chí MinhNgân hàng ViettinbankTên tài khoản: Trần Thanh TùngSố tài khoản: 104006924069 – Chi nhánh Hồ Chí MinhNgân hàng SacombankTên tài khoản: Trần Thanh TùngSố tài khoản: 060065332755 – Chi nhánh Hồ Chí MinhNgân hàng AgribankTên tài khoản: Trần Thanh TùngSố tài khoản: 6400205314485 – Chi nhánh Gia Định

BAZAN TRAVEL – HÀNH TRÌNH TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG!