Du Lịch Bụi Hà Giang

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Trăng Mật: Nha Trang
 • 5 Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Cà Mau Không Thể Không Đến
 • 29 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Đẹp, Thú Vị Và Nổi Tiếng Check In Siêu Đẹp
 • Du Lịch Ẩm Thực Singapore ,du
 • Địa Chỉ Mua Quà, Đặc Sản Nổi Tiếng Khi Đi Du Lịch Nha Trang
 • Tỉnh Hà Giang nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang. Phía Bắc giáp châu tự trị dân tộc Choang và Miêu Văn Sơn thuộc tỉnh Vân Nam và địa cấp thị Bách Sắc thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Tỉnh Hà Giang được thành lập ngày 20/8/1891 và tái thành lập ngày 1/10/1991.

  Mã vùng điện thoại: 291

  Biển số xe: 23

  Tổ chức hành chính: Hà Giang có 1 thành phố (Thành phố Hà Giang), 10 huyện (Huyện Bắc Mê, Huyện Bắc Quang, Huyện Đồng Văn, Huyện Hoàng Su Phì, Huyện Mèo Vạc, Huyện Quản Bạ, Huyện Quang Bình, Huyện Vị Xuyên, Huyện Xín Mần, Huyện Yên Minh).

  Khí hậu

  Nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa và là miền núi cao, khí hậu Hà Giang về cơ bản mang những đặc điểm của vùng núi Việt Bắc – Hoàng Liên Sơn, song cũng có những đặc điểm riêng, mát và lạnh hơn các tỉnh miền Đông Bắc, nhưng ấm hơn các tỉnh miền Tây Bắc . . .

  Nhiệt độ trung bình cả năm khoảng 21,60C – 23,90C, biên độ nhiệt trong năm có sự dao động trên 100C và trong ngày cũng từ 6 – 70C. Mùa nóng nhiệt độ cao tuyệt đối lên đến 400C (tháng 6, 7); ngược lại mùa lạnh nhiệt độ thấp tuyệt đối là 2,20C (tháng l).

  Diện tích: 7.914,9 km²

  Dân số: Dân số của tỉnh Hà Giang năm 2011 là 746.300 người. Mật độ: 94 người/km².

  Thành phần dân tộc: Mông, Tày, Dao, Việt, Nùng…

  Lịch sử

  Vào thời Hùng Vương, mảnh đất Hà Giang đã là một trong 15 bộ của quốc gia Lạc Việt. Thời Thục Phán An Dương Vương lập nước Âu Lạc, Hà Giang thuộc bộ lạc Tây Vu.

  Trong thời kỳ đô hộ của phong kiến phương Bắc kéo dài nghìn năm, khu vực Hà Giang vẫn nằm trong địa phận huyện Tây Vu thuộc quận Giao Chỉ.

  Từ năm 1075 (đời nhà Lý). Miền đất Hà Giang lúc đó thuộc về châu Bình Nguyên.

  Vào đầu đời Trần, khu vực Hà Giang, Tuyên Quang lúc đó gọi là châu Tuyên Quang thuộc lộ Quốc Oai. Năm 1397 đổi thành trấn Tuyên Quang.

  Thời nhà Lê Trung Hưng vùng đất Hà Giang chủ yếu nằm ở châu Vị Xuyên.

  Địa danh Hà Giang lần đầu tiên được nhắc đến trong bài minh khắc trên chuông chùa Sùng Khánh (xã Đạo Đức, Vị Xuyên), được đúc nhân dịp trùng tu chùa vào đầu thời Vua Lê Dụ Tông, năm Ất Dậu 1707.

  Năm Minh Mệnh thứ 16 (năm 1835), nhà Nguyễn bỏ châu Bảo Lạc, chia làm hai huyện: Vĩnh Điện (khoảng Bắc Mê, Yên Minh và một phần Quản Bạ ngày nay); có hai tổng với 11 xã và huyện Để Định (khoảng huyện Bảo Lạc, Cao Bằng và một phần Đồng Văn, Mèo Vạc ngày nay) có 2 tổng với 9 xã. Lấy sông Lô phân giới để chia châu Vị Xuyên thành hai đơn vị hành chính mới: Khu vực phía hữu ngạn sông Lô được gọi là huyện Vĩnh Tuy có 6 tổng với 20 xã, còn phía tả ngạn sông Lô là huyện Vị Xuyên có 5 tổng với 31 xã thôn.

  Năm Thiệu Trị thứ hai (năm 1842), triều đình nhà Nguyễn chia Tuyên Quang làm ba hạt: Hà Giang, Bắc Quang, Tuyên Quang. Hạt Hà Giang có một phủ là Tương Yên với bốn huyện : Vị Xuyên, Vĩnh Tuy, Vĩnh Điện, Để Định.

  Hạt Bắc Quang có một châu là Lục Yên.

  Hạt Tuyên Quang có một phủ là Yên Bình.

  Năm Thiệu Trị thứ tư (năm 1844), nhà Vua lại phê chuẩn cho các huyện châu thuộc tỉnh hạt biên giới phía Bắc, Tây Bắc, trong đó có Hà Giang, “vẫn theo như cũ đặt chức thổ quan”. Đến đời Tự Đức thì chế độ “thổ quan” lại bị bãi bỏ trên phạm vi cả nước.

  Năm 1858, sau khi đánh chiếm hầu hết các tỉnh Nam Kỳ, Bắc Kỳ, năm 1887, thực dân Pháp đánh chiếm Hà Giang và thay đổi chế độ cai trị bằng cách thiết lập các đạo quan binh.

  Ngày 20-8-1891, tỉnh Hà Giang được thành lập, bao gồm phủ Tương Yên và huyện Vĩnh Tuy (tỉnh Tuyên Quang).

  Năm 1893, trong dịp cải tổ trong các quân khu, Hà Giang trở thành trung tâm của một quân khu và cùng với Tuyên Quang hợp thành Đạo quan binh thứ ba (quân khu 3).

  Ngày 17-9-1895, Toàn quyền Đông Dương ra Quyết định số 1432 chia khu quân sự thứ ba thành ba tỉnh: Tuyên Quang, Bắc Quang và Hà Giang. Trong đó, Hà Giang bao gồm huyện Vị Xuyên (trừ tổng Phú Loan và Bằng Hành), cộng thêm các tổng Phương Độ và Tương Yên.

  Ngày 28-4-1904, Toàn quyền Đông Dương lại ra quyết định sáp nhập tỉnh Bắc Quang và tỉnh Hà Giang thành Đạo quan binh ba Hà Giang. Đến thời điểm này, Đạo quan binh thứ ba Hà Giang đã được xác định ranh giới rõ ràng và tương đối ổn định.

  Trước cách mạng tháng tám năm 1945, Hà Giang có 4 châu và 1 thị xã (Bắc Quang, Vị Xuyên, Đồng Văn, Hoàng Su Phì, thị xã Hà Giang).

  Ngày 23-3-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh giải tán Khu Lao – Hà – Yên, sáp nhập tỉnh Hà Giang vào Khu tự trị Việt Bắc.

  Đầu tháng 4-1976, tỉnh Hà Tuyên được thành lập trên cơ sở hợp nhất hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang.

  Ngày 12-8-1991, tại kỳ họp thứ 9, khoá VIII, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định chia tỉnh Hà Tuyên thành hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang. Tỉnh Hà Giang được tái lập gồm 10 đơn vị hành chính là thị xã Hà Giang và 9 huyện, tỉnh lỵ đặt tại thị xã Hà Giang.

  Ngày 01-12-2003, Chính phủ ra nghị định số 146/NĐ-CP về việc thành lập huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

  Ngày 27/9/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 35/NQ-CP về việc thành lập thành phố Hà Giang thuộc tỉnh Hà Giang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá 28 Địa Điểm Du Lịch Bến Tre Miệt Vườn Không Thể Bỏ Lỡ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bến Tre: Khám Phá Và Trải Nghiệm
 • Khám Phá Ngay 15 Địa Điểm Du Lịch Gần Vũng Tàu Đang “hot Rần Rần”
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Hòa Bình (Cập Nhật 08/2020)
 • Sinh Viên Du Lịch Tam Đảo Bằng Xe Bus Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hà Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Dừng Chân Khi Du Lịch Ninh Bình
 • Top 10 Homestay Du Lịch Ninh Bình Gần Gũi Với Thiên Nhiên
 • Tăng Cường Hợp Tác Du Lịch Việt Nam
 • Du Khách Việt Nam Và Trung Quốc Là Thị Trường Nguồn Của Nhau
 • Dấu Ấn Hợp Tác Du Lịch Việt Nam
 • Một buổi sáng tinh mơ, khi thức dậy ở một nơi cách xa nơi mình đang ở khoảng 1930km, mình vẫn chưa thể định hình rõ là mình đang ở nơi nào, mình chỉ biết mình đang ở trên một chiếc xe lăng bánh từ từ lên mãnh đất địa đầu của tổ quốc. Mình đang ở sát biên giới Trung Quốc và chỉ cần đi qua vài ngọn núi là mình sẽ đặt chân đến nước Trung Quốc rồi.

  VIDEO TRẢI NGHIỆM DU LỊCH HÀ GIANG

  VIDEO KINH NGHIỆM DU LỊCH BỤI HÀ GIANG

  VIDEO CON ĐƯỜNG NGOẰN NGOÈO Ở HÀ GIANG

  Hà Giang – Vùng đất thiêng, nơi địa đầu của tổ quốc. Người ta nói, đi Hà Giang một lần sẽ nhung nhớ Hà Giang một đời. Hà Giang với những ngọn núi đá tai mèo cao chót vót, cảnh vật nơi đây nên thơ hùng vĩ, xứng đáng là một bức tranh trữ tình để các nhà thơ, nhà văn, nhiếp ảnh gia thỏa sức sáng tác. Bởi vậy, khi lên đây rồi, có một nhà văn đã từng thốt lên:

  Người quê em quanh năm vất vả

  Sống trên đá và chết mòn trên đá”

  Hà Giang, mỗi mùa có một nét đặc biệt riêng, nên đi Hà Giang vào mùa nào đẹp nhất? Điều này tùy vào cảm xúc của từng người, mỗi mùa sẽ cho bạn những cái đẹp riêng biệt.

  Mùa Xuân Hà Giang đón chào cái tết rét muốt lạnh tê tái, lên Hà Giang vào mùa Xuân bạn phải đủ sức khỏe thì mới có thể tự mình chống chọi với cái rét được. Vào mùa Xuân, nhiệt độ của Hà Giang xuống rất thấp, đi du lịch Hà Giang vào mùa này tuy lạnh nhưng bù lại bạn có thể nhìn thấy tuyết rơi trên những mõm đá tai mèo, hoa đào nở rộ, nhìn thấy những cô gái, chàng trai người dân tộc Mông, Thái, Tày, Nung, Dao, Giấy mặc váy hoa, trang phục truyền thống đi hội chợ.

  Mùa Hạ, khi những cơn mưa đầu mùa nhẹ nhàng kéo đến, Hà Giang dường như tỏ ra lạnh lùng hơn, vì vậy mà nó tê buốc thêm lần nữa, những cây ngô trên núi đá đã bắt đầu trổ màu xanh lá, những người phụ nữ dân tộc Mông cũng bắt đầu xuống núi cấy mạ còn đàn ông thì dắt trâu đi bừa.

  Mùa Thu, lúa ở Hoàng Su Phì bắt đầu chín mọng, nếu đi Hà Giang vào mùa này, bạn có thể cùng với đồng bào người Dao, Tày xuống ruộng gặt lúa. Đây là một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ mà trời đất đã ban tặng. Mùa Thu cũng là mùa của loài hoa tam giác mạch – loài hoa đẹp nhất xứ Hà Giang bắt đầu nỡ rộ, ngàn sắc hoa khoe sắc khiến lữ khách cảm thấy như lạc vào tiên cảnh. Ở Hà Giang, mùa du lịch là mùa thu vì mùa thu có lễ hội hoa tam giác mạch, đây là một lễ hội nỗi tiếng nhất của vùng đất thiêng này.

  Mùa đông, Hà Giang như một hiệp khách, trở nên lạnh lùng, Hà Giang bắt đầu lạnh buốt đến tê tái. Lúc này, những cơn gió sẽ ùa ùa kéo đến, những trận mưa phùn cũng theo đó mà về đây, Hà Giang nhanh chóng trở nên trở nên đóng băng và có cả tuyết rơi. Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào? Nếu như bạn nóng lòng muốn ngắm tuyết rơi, mùa Đông là mùa bạn nên đến Hà Giang.

  Hà Giang là một bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ, vậy nên, đi du lịch Hà Giang cũng đi theo cách riêng biệt, không đi theo lối thông thường. Để di chuyển lên Hà Giang bạn có các cách như sau:

  Nếu điểm xuất phát của bạn là Hà Nội, từ Hà Nội bạn có thể bắt xe khách đi lên TP Hà Giang, thời gian di chuyển từ Hà Nội lên TP Hà Giang khoảng tầm 8 tiếng. Vì quảng đường khá xa nên bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ trước khi đi.

  Sau khi đã ra Hà Nội, bạn cũng làm theo bước giống như những bạn ở ngoài Bắc lên Hà Giang, như vậy là ổn.

  Ở Hà Nội, muốn lên Hà Giang bạn phải đi ra bến xe Mỹ Đình để mua vé xe. Bạn cũng có thể gọi điện đặt vé trước để có vé đi. Tại Hà Nội, mình thấy phương tiện di chuyển tốt nhất là Grab, Uber hoặc xebus, giá vé rất rẻ nên bạn có thể lựa chọn phương tiện này để ra bến xe Mỹ Đình mua vé.

  Từ Hà Nội lên TP Hà Giang, theo kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang của mình thì bạn có thể lựa chọn các tuyến xe khách, tuy nhiên, mình khuyên bạn nên đi chuyến xe đêm tầm 8h đến sáng ngày lên TP Hà Giang thuê xe máy đi là vừa, vừa để thưởng thức cảnh đẹp ở Hà Giang nữa. Giá xe khách từ Hà Nội lên TP Hà Giang là 200K. Tại Hà Nội có những tuyến xe khách đi lên TP Hà Giang như sau:

  Đây là tuyến xe mình chọn khi đi, đơn giản vì lúc đi mình có nhờ một người anh ở Hà Nội hỗ trợ, anh có giới thiệu cho mình tuyến xe khách Ngọc Cường. Đi tuyến xe này thì có đầy đủ wifi, an toàn đối với mình. Xe có nhiều loại, giường nằm, ngồi, ghế xếp cũng có, trường hợp bạn bị ngồi ghế xếp rất dễ xảy ra nếu như bạn không đặt vé trước.

  Hà Nội 13h00 – 21h00 – 5h00

  Hà Giang 11h20 – 21h00 – 5h00

  Điện thoại: 0904 36 62 79 – 0936 78 82 79

  Giờ xuất bến 20h30 tại Hà Nội, 20h35 tại Hà Giang

  Điện thoại : Hà Nội : 0944 962323 – 04 37222588 Hà Giang : 0946 692323

  Giờ xuất bến: Mỹ Đình 08h30-10h05-10h15-14h30-19h30

  Gia Lâm 09h00-19h00

  Lương Yên: 9h00-20h30 (có thể chuyển qua Giáp Bát, nên gọi hỏi trước)

  Điện thoại : Hà Nội 0988 287741 – Hà Giang : 0989 416416

  Giờ xuất bến :

  Hà Giang 8h20-10h30-21h00

  Mỹ Đình 7h30-9h30-21h00

  Điện thoại : Hà Giang : 0946 445099 – 0912 848216 – 0948 773033

  Mỹ Đình : 0946 445369 – 0983 823780 – 0946 509479

  Giờ xuất bến: Mỹ Đình 5h – Bx Nước Ngầm: 17h-20h Hà Giang: 5h – 17h -20h

  Điện thoại: 0985 605656

  Sau khi đi xe khách lên TP Hà Giang, có lẽ lúc này bạn đã hơi mệt, hãy nghĩ ngơi một chút, ăn uống xong rồi bắt đầu thuê xe máy phượt Hà Giang.

  Những địa chỉ bạn có thể thuê xe máy để phượt Hà Giang bao gồm:

  Chỗ này có khoảng chừng 50 xe wave 110 đời mới, có sẳn giá cho bạn buộc đồ, chỗ nghỉ và cho mượn nón bảo hiểm kèm.

  SĐT cô chú: cô Hồng 0165.398.2928 hoặc 0915.842.019.

  Địa chỉ: số 10, phố phạm Hồng Thái, tổ 17, phường Minh Khai (chỉ cần báo với xe khách là xuống nhà cô chú Hồng Hào họ sẽ đưa anh em đến tận cửa).

  Giá thuê chưa giảm: 200k/xe/ngày.

  Địa chỉ: Số 31, Đường Nguyễn Thái Học – Tp Hà Giang

  Số liên hệ: 0906.175.336

  Địa chỉ: số 170 , đường Trần Hưng Đạo,Tp.Hà Giang

  Số liên hệ: 0988. 470.863 or 0962.761.081

  Rừng thông Yên Minh là một trong những cung đường đẹp của Yên Minh. Bạn chạy qua xã Cán Tỷ rồi tiếp tục chạy đến rừng thông. Rừng thông Yên Minh thu nhỏ lại và được xem như Đà Lạt thứ 2 nơi núi rừng. Ở đây, cây thông mọc lên xanh rì, vươn cao chót vót khiến những người lữ khách đi qua đây không thể nào không bị mê hoặc.

  Vào mùa hoa tam giác mạch, Phó Bảng Yên Minh có những chùm hoa nở ngập tràn hai bên đường. Ở đây có những ngôi nhà cổ kính, với lối kiến trúc vô cùng độc đáo, nếu bạn đi tiếp, trước mắt bạn sẽ là thung lũng hoa hồng và cánh đồng hoa tam giác mạch lớn nằm ven đường. Nếu đi thẳng Phó Bảng, bạn sẽ gặp Lũng Cẩm nơi chứa đựng thung lũng Sủng Là bình yên và hết sức xinh đẹp.

  Đây là một địa điểm du lịch bụi Hà Giang tuyệt vời bạn nên ghé, ở nơi đây nổi tiếng với những vườn hoa khoe sắc, thung lũng Sủng Là được mệnh danh là một bông hoa giữa cao nguyên đá. Để hút hồn khách du lịch, Sủng Là hiện lên vẻ đẹp mộc mạc, bình dị với ruộng ngô xanh mướt, những dải hoa tam giác mạch đằm thắm, những ngọn núi đá tai mèo cao chót vót.

  Là nơi tập trung rất nhiều dân tộc thiểu số như Lô Lô, Mông, Hán, thung lũng Sủng Là đã từng đi vào phim ảnh với một tác phẩm khá nổi tiếng “Chuyện của Pao”.

  Dinh thự họ Vương là một trong những ngôi nhà cổ kính, với lịch sử vài trăm năm. Họ Vương hay còn gọi là Vương Chính Đức là một ông vua Mèo (Mông) rất giàu có thời bấy giờ. Ông vua này nhanh chóng giàu lên nhờ buôn bán thuốc phiện.

  Dinh thự họ Vương mang kiểu kiến trúc độc đáo, chịu ảnh hưởng của 3 nền văn hóa: Việt, Trung, Pháp. Năm 1993, nhà nước công nhận Dinh họ Vương là di tích quốc gia, đến năm 2004, gia đình họ Vương đã cống hiến dinh này cho nhà nước bảo tồn, con cháu của ông vẫn sống gần khu dinh này.

  Giá vé vào Dinh họ Vương hiện tại là 25.000VNĐ cho 1 người.

  Nếu đã đi Dinh họ Vương rồi thì bạn có thể quay lại ngã 3 và rẻ vào Phố Là, Ma Lé rồi rẻ đến cột cờ Lũng Cú. Nơi đây chính là nơi đặt nét bút đầu tiên trên bản đồ hình chữ S, trên cung đường đi Mã Lé, bạn sẽ thấy một cánh đồng hoa tam giác mạch, hoa cỏ lau rất đẹp nằm trên sườn đồi. Đứng từ trên cột cờ Lũng Cú, bạn có thể nhìn được bao quát Hà Giang, đồi núi trùng trùng điệp điệp và hùng vĩ.

  Lũng Cú nằm ở độ cao 2000m so với mực nước biển, ở đây chỉ có người dân tộc Lô Lô sinh sống, khi xuống chân cột cờ Lũng Cú, bạn có thể mua đồ lưu niệm và ngồi một bên quán cafe để ngắm hoàng hôn ở Lũng Cú, an bình, lãng mạn và thơ mộng.

  Nghe đến phố cổ là lòng đã cảm thấy có một chút gì đó nôn nao và cổ kính, phố cổ Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề là núi bao bọc. Phố cổ Đồng Văn có tổng cộng 40 nóc nhà nằm xếp xếp nhau, khi trời bắt đầu dần chuyển sang tối, phố cổ bắt đầu lên đèn. Trầm tĩnh và im lặng.

  Ngồi bên quán cafe phố cổ, nhâm nhi ly cafe và ăn hạt hướng dương với cái tiết trời lúc nào cũng lành lạnh, có một cảm giác gì đó rất là bình yên và trầm mặc. Phố cổ Đồng Văn có chút gì đó giống với phố cổ Hội An, vào buổi tối, những chiếc đèn lồng với đa màu sắc bắt đầu khoe tỏ rực rỡ, khiến cảnh vật nơi đây ngày càng trở nên huyền bí và ấm áp.

  Nếu đi thằng vào bên trong bản, bạn sẽ nhìn thấy những ngôi nhà cổ vài trăm năm của người dân tộc Mông, những mỏm đá, hình ảnh những người dân tộc Mông cày cấy, deo mạ khi vào mùa. Cảnh tượng này tựa như một bức tranh vô cùng đẹp đẽ, rất lý tưởng để nhiếp ảnh gia tác nghiệp.

  Đến phố cổ thì nhất định phải leo lên Đồn Cao Đồng Văn, từ phố cổ, bạn đi bộ khoảng 30 phút là đến Đồn Cao. Lên Đồn cao chỉ đi bộ vì đường này là đường kiểu leo núi, dốc đá cheo leo. Khi lên đến đỉnh, từ Đồn cao nhìn xuống, bạn có thể thấy được toàn cảnh thị trấn Đồng Văn, một bên là ruộng lúa, một bên là nhà và bao bọc xung quanh chính là những dãy núi tai mèo cao chót vót.

  Đồn cao Đồng Văn chính là căn cứ chiến lược trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân pháp. Nơi đây được coi như chứng nhân lịch sử, ghi chép lại một thời quá khứ oanh liệt mà hào hùng của dân tộc ta.

  Đồn cao Đồng Văn cũng đã từng gắn bó với lịch sử của những năm 1959, khi người dân tộc Mông nổi dậy dành chính quyền, thành lập căn cứ giết cán bộ Việt Minh.

  Nếu bạn ở lại phố cổ Đồng Văn vào đêm thứ 7 thì nhớ sáng ngày nên đi chợ phiên Đồng Văn. Chợ Phiên tụ tập rất nhiều dân tộc như Lô Lô, Thái, Tày, Nùng, Dao, Mông. Vào sáng chủ nhật, người dân từ trên núi xuống để mua thực phẩm dự trữ cho cả tuần. Đàn ông và phụ nữ dắt theo con để mua thức ăn cho chúng. Những em bé người miền núi mặt mày lấm lem, cô gái dân tộc trong bộ váy xòe hoa và những người đàn ông thích tụ tập lại để uống rượu, chơi trò chơi đo mía, bán heo bò, chó mèo, chim chóc…Tất cả đã tạo nên một nét văn hóa vô cùng miền núi, vô cùng đặc biệt.

  Không có một từ nào có thể diễn ta nỗi vẻ đẹp tuyệt vời của đỉnh Mã Pì Lèng. Nơi có những ngọn núi cao trùng điệp điệp,với vực sâu thăm thẳm, nơi khiến con người ta chết mê chết mệt trước cảnh vật hùng vĩ này.

  Để đi đến đỉnh Mã Pì Lèng, bạn từ Đồng Văn đi Mèo Vạc khoảng 20km là đủ, bạn đi qua con đường hạnh phúc (đèo Mã Pì Lèng) rồi sẽ thấy đỉnh Mã Pì Lèng. Đây là cung đường đẹp nhất xứ Đồng Văn và cũng chính là cung đường đẹp nhất tỉnh Hà Giang.

  Từ đỉnh Mã Pì Lèng, bạn có thể nhìn ngắm dòng sông Nho Quế xinh đẹp, đang uốn lượn thành một dải ngân hà, lượn quanh khúc núi. Những lớp núi xám xịt, trắng xóa và huyền ảo, thẳm sâu hun hút, vừa khiến con người ta có cảm giác tê tái, sợ hãi, vừa khiến bạn cảm thấy vô cùng hùng vĩ và xa xăm.

  Xa xa đỉnh Mã Pì Lèng, bạn sẽ nhìn thấy những ngôi nhà của người dân tộc thiểu số, buổi chiều, khói bếp nghi ngút tỏa ra khiến cảnh vật ở đây vốn đã hùng vĩ lại càng bình dị, một bức tranh thiên nhiên có sự hòa lẫn thân thiện giữa người và cảnh vật. Mọi thứ dường như đã được trời đất sắp sẳn cho. Và chuyện của chúng ta – những ngườli ữ khách chỉ là ngồi đó, ngắm cảnh vật bình yên, quen thuộc, nhắm nghiền đôi mắt lại và cảm nhân được cái hồn của trời đất ở nơi địa đầu tổ quốc này.

  Núi đôi Quản Bạ tròn trị và đầy mê hoặc, núi thoạt nhìn giống như bộ ngực căn tròn của một thiếu nữ đang say giấc nồng. Giữa núi trời Hà Giang, núi đôi Quản Bạ hiện lên vô cùng hùng vĩ, khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng.

  Hoàng Su Phì có 2 mùa đẹp nhất là mùa tháng 5 là mùa nước đổ và mùa tháng 9 là mùa lúa chín đều. Cảnh vật ở Hoàng Su Phì đẹp đến mê hồn. Tại Hoàng Su Phì, bạn sẽ nhìn thấy ruộng bậc thang bắt lên tận trời mây, xen kẽ vào đó là những ngôi nhà của người dân tộc ẩn nấu, khi chiều về, sắc mây trời lại quện chặt vào với khói bếp tỏa ra từ mái nhà dân khiến cho cảnh sắc lại trở nên thân thiện, bình dị và mộc mạc.

  Đi Hoàng Su Phì, bạn nên lái xe máy qua Bản Luốc, Bản Phùng, Sán Sả Hồ, Nậm Ty, Hồ Thầu, Thông Nguyên vì khu vực này khá nhiều lúa chín, cảnh vật rất đẹp và hùng vĩ.

  Nếu đi vào mùa lúa chín, bạn có thể cắt lúa chung cùng với người dân nếu bạn ở homestay.

  Hoàng Su Phì là nơi có rất đông đồng bào dân tộc Dao, những cô gái và chàng trai Dao với trang phục đen đỏ kết hợp hài hòa khiến bao người ngây ngất. Lên Hoàng Su Phì khiến bạn chợt nhớ đến câu hát của thiếu nữ Dao:

  Ngày nay, cây vải vẫn còn ở Hoàng Su Phì, tuy nhiên lúa ở đây lại mọc nhiều hơn, cảnh vật ở đây rất bình dị, nên thơ, khiến bao người đã đi rồi vẫn muốn quay trở lại. Hoàng Su Phì hỡi, Hoàng Su Phì ơi!!!

  Lên Hà Giang rồi ở đâu? Đi đâu rồi về đâu? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Bạn nên đi từ Hà Nội lên TP Hà Giang vào buổi tối để khi lên đến TP Hà Giang trời đã vừa sáng, lúc này bạn có thể hưởng thụ cái đẹp của Hà Giang. Thông thường điểm cuối nghĩ chân sẽ là Đồng Văn – Hà Giang, vì ở đây có nhiều cảnh đẹp. Hiện nay, nhà nghỉ ở Hà Giang khá nhiều, tuy nhiên, khách du lịch thường thích ở Homestay hơn vì được ở chung với người dân, tìm hiểu được nét văn hóa của người dân. Một số nhà nghỉ, homestay Đồng Văn, khách sạn ở Hà Giang bạn có thể tham khảo như sau:

  Ở mức độ cao hơn, bạn có thể chọn ở khách sạn. Ở Đồng Văn, khách sạn lớn nhất là khách sạn Hoa Cương, khách sạn này nằm ngã 4 thị trấn Đồng Văn, khách sạn khá hoành tráng, có đầy đủ tiện nghi cho bạn. Giá ở khách sạn dao động từ 200K-250K/đêm.

  Nếu bạn là người yêu những món ăn thì chắc chắn rằng bạn sẽ đặt ngay câu hỏi khi đặt chân đến vùng đất thiêng này, đi Hà Giang ăn gì? Đừng quá băn khoăn vì sẽ có rất nhiều món cho bạn lựa chọn.

  Tại sao mình lại giới thiệu món cơm, đơn giản nó rất đặc biệt. Cơm ở Hà Giang khá đắt đỏ, một đĩa cơm có giá 60K nhưng bạn sẽ nhận được xứng đáng những gì bạn bỏ ra. Một đĩa cơm ở Hà Giang chỉ có tổng cộng 3 món chính là thịt, canh và cơm. Thịt ở đây là thịt heo, canh cải là chính và một bát cơm bự chà bá 😀 Mình cá là bạn sẽ không ăn hết được bát cơm đâu, vì bát cơm đó bằng hai người ăn cơ mà.

  Nếu bạn ở nhà người dân (homestay), sẽ được ăn món này. Đây là một món ăn truyền thống của dân tộc Mông, nhìn giống xôi ở miền xui. Món này được làm từ bột là chính.

  Đây là bánh độc đáo ở Đồng Văn, bánh này cũng được làm bằng bột.

  Món này là món khá thú vị, cháo nấu chung với củ ấu tẩu được gọi là cháo ấu tẩu. Cháo này ăn rất có lợi cho sức khỏe, bổ xương khớp. Bạn có thể ăn món cháo này ở quán Mộc Miên, quán này ngon nhất ở Đồng Văn.

  Ở Hà Giang mà không uống được rượu là phí cả một đời rồi, đã ở Hà Giang thì bạn bắt buộc phải biết uống rượu. Món rượu ngô men lá là rượu do người Mông tạo ra, món này nên uống trong nhà homestay uống cùng với người Mông để tăng hào khí.

  Xôi 7 màu là loại xôi khá đẹp mắt, mình ấn tượng với loại xôi này là vì nó có 7 màu sắc khá đẹp. Đây là loại xôi của người Tày, xôi không phải được nhuộm màu để ra 7 màu mà được ngâm vào cây có 7 màu sắc.

  Thắng cố là món ăn được nấu từ ruột non của con ngựa, món này được bán ở chợ phiên, tuy nhiên món này nhìn khá rợn, cần phải dũng cảm lắm mới ăn nỗi món này.

  Phở ở Đồng Văn thì có gì khác với phở ở nơi khác? Khác chứ, vẫn là bát phở với bún và dò heo các kiểu, nhưng phở ở vùng cao ăn vào cảm thấy có mùi vị lạ, khi rắc thêm tí rau thơm thì thơm ngon lạ lùng.

  • Đi xe chậm và khi gặp người dân tộc bạn cần phải chú ý hơn nữa: Vì sao vậy, trong bộ óc của mình, còn lưu lại hình ảnh của những người dân tộc, họ đi xe kiểu như có kẻ cướp dí theo họ. Họ đi như điên và không cần phải chú ý đến người khác J Bạn có thể hình dung là người dân tộc họ đi xe họ chỉ để ý phía trước đường đi, chứ không quan sát xem hai ven đường có gì, vì vậy họ đi vèo vèo, bay trong gió các kiểu. Nên nếu bạn không giữ an toàn cho mình, bạn va vào họ thì người bay xuống vựt chỉ có thể là bạn. Đường di Hà Giang quanh co gấp khúc, vì vậy trong tất cả cung đường, bạn phải đi ở tốc độ bình thường và luôn ở trong trạng thái sẳn sàng thắng phanh vì xe ở đây chủ yếu là xe khách, và đường đi thì khá nguy hiểm.
  • Thuốc: Lên Hà Giang mang theo thuốc là không thừa, đặc biệt nhất vẫn là thuốc đau bụng, vì sao như vậy. Không biết vì mình là người trong nam ra bắc hay sao mà mỗi lần ăn xong một món ăn của người Hà Giang là mình lại đau bụng. Mình cũng hay thắc mắc thì có người đáp họ cũng bị y chang, nên mình ngầm hiểu có thể do việc nêm nếm ở người Hà Giang nó có khác với người dưới xui, nên nếu ăn không quen thì chắc chắn bụng sẽ bị đau. Khi ăn có nhiều người cũng bị dị ứng, đau đầu các kiểu. Mang theo thuốc là giúp bạn bảo vệ sức khỏe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang (Cập Nhật 11/2020)
 • Hội Nghị Xúc Tiến Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Bình Định Lần Thứ 3 Năm 2022
 • Tự Học Tiếng Trung Online Có Hiệu Quả Không?
 • Học Tiếng Thái Giao Tiếp Cơ Bản Nhanh Nhất
 • Học Tiếng Thái Lan Giao Tiếp
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hà Giang Mùa Đông

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hà Giang _ Mùa Hoa Tam Giác Mạch
 • Du Lịch Hà Giang Mùa Hoa Tam Giác Mạch 3 Ngày 2 Đêm, Tour Du Lịch Hà Giang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang Mùa Lúa Chín 2022
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Hà Giang Mùa Lúa Chín Năm Nay 2022
 • Du Lịch Hà Giang Mùa Lúa Chín, Khám Phá Vẻ Đẹp Lay Động Lòng Người
 • Vào mùa đông du khách vẫn có thể đi du lịch bụi Hà Giang bằng xe máy bạn chỉ cần mặc áo thật ấm như áo Jacket lông vịt, găng tay, mũ len là hoàn toàn có thể lên đường. Đường đi về các huyện đều êm ru tuy đường đèo hơi lắt léo những chỉ cần chạy chậm và bám sát tim đường là hoàn toàn chạy tốt. Nếu bạn thuê xe để đi thì bạn nên thuê xe sớm hơn để có thời gian kiểm tra xe và sửa chữa bởi dọc đường đi lên Hà Giang sẽ khó tìm chỗ sửa xe chỉ khi vào trung tâm huyện mới có vài tiệm. Còn nếu bạn thuê xe máy thì chi phí có thể ngang ngửa xe đò và xe ôm song tha hồ long dong.

  Du lịch bụi Hà Giang bằng xe máy:

  Nếu bạn có sức khỏe tốt và đam mê phượt thì xe máy là phương tiện đi du lịch Hà Giang lý tưởng nhất bởi khi đi xe máy bạn có thể ngắm nghia được hết những cảnh đẹp ở đây và đi xe máy cũng rất tiện cho việc khi bạn di chuyển đến những địa điểm khác khi khám phá Hà Giang. Các cung đường gợi ý đến Hà Giang:

  Tour Hà Giang 2 ngày 3 đêm Ghép lẻ Giá tốt nhất Tour Du Lịch Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm Siêu Khuyến Mại

  Cách 1: Hà Nội – Sơn Tây – cầu Trung Hà – Cổ Tiết – cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu rẽ tay trái) – men theo sông Thao tới thị xã Phú Thọ – Đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên Quang – theo quốc lộ 2 tới Hà Giang (chiều dài khoảng 300 km).

  Cách 2: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang (hay tới quốc lộ 2C và quốc lộ 2, dài khoảng 280 km).

  Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi phượt Hà Giang và bạn chưa quen đường và tay lai không chắc thì bạn có thể đi du lịch bằng xe khách.

  Đi du lịch bụi Hà Giang bằng xe khách:

  Từ Hà Nội bạn có thể bắt xe đi Hà Giang vào lúc 4-5 giờ sáng bạn nên ra sớm nhất để có thể kiếm được chỗ ngồi tốt nhất giá vé xe từ Hà Nội đến Hà Giang khoảng 70-150k đi hết khoảng 6 tiếng. Nếu bạn bắt được xe lên đến Đồng Văn luôn thì càng tốt còn không bạn có thể bắt xe lên Hà Giang và sau đó đi xe khách về Đồng Văn.

  Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Giang:

  Nếu bạn đến Hà Giang bằng ô tô khách thì khi đến Hà Giang bạn nên thuê cho mình 1 chiếc xe máy để khám phá các điểm du lịch ở Hà Giang cho tiện những điểm đến bạn không nên bỏ qua:

  Núi Đôi Quản Bạ:

  Thị trấn Đồng Văn

  Thị Trấn Phó Bảng

  Thung lũng Sủng Là

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Hà Giang Mùa Đông Có Gì?
 • Tháng 9 Rồi, Nhanh Chân Đến Hà Giang Ngắm Hoa Tam Giác Mạch Và Lên Mù Căng Chải Ngắm Mùa Lúa Chín.
 • Chọn Hà Giang Hay Mộc Châu Để Gia Đình Du Lịch Những Ngày Cuối Tuần ?
 • Bạn Nên Đi Đâu Trong 3 Điểm Đến Sapa, Hà Giang, Mộc Châu Mùa Thu 2022?
 • Nvmb06 Tour Du Lịch Hà Nội
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hà Giang Tháng 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hà Nội 1 Ngày, Đi Đâu, Chơi Gì?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa 2022
 • Gợi Ý Lịch Trình “du Lịch Bụi Hà Nội” Trong 1 Ngày
 • Nhật Ký Mèo Đi Bụi: Du Lịch Bụi Hà Tiên
 • Du Lịch Bụi Hải Phòng
 • Tháng 10 là thời điểm cuối thu đầu đông ở Hà Giang, cũng là khoảng thời gian có khí hậu tốt và đẹp nhất trong năm. Tiết trời đã không còn mưa nữa, ban ngày trời nắng dịu và khô ráo, đến tầm trưa nhiệt độ bắt đầu gắt hơn, không khí trở nên hơi oi bức. Nhiệt độ trung bình vào ban ngày trong khoảng 15-30˚C. Tuy nhiên đến đêm nhiệt độ giảm mạnh, cao nhất chỉ từ 9-10˚C, và thấp nhất là từ 4-5˚C. Vì vậy, kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang tháng 10 khuyên bạn nên mang thêm áo ấm đề phòng thời tiết lạnh rét.

  Du lịch bụi Hà Giang tháng 10 ngắm mùa hoa tam giác mạch (Ảnh: Internet)

  Có nhiều cung đường phượt khi bạn di chuyển theo kiểu du lịch bụi Hà Giang tháng 10. Tùy vào thời gian của chuyến đi mà bạn lựa chọn cung đường thích hợp cho mình, gợi ý những cung đường phượt dành cho bạn như sau:

  Cung 1: Khởi hành từ Hà Nội – Sơn Tây (đi đường 21 ở Cổ Nhuế) – cầu Trung Hà – Cổ Tiết – cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu rẽ tay trái) – men theo sông Thao tới thị xã Phú Thọ – Đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên Quang – theo quốc lộ 2 tới Hà Giang (chiều dài khoảng 300 km).

  Cung 2: Khởi hành từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang (hay tới quốc lộ 2C và quốc lộ 2, dài khoảng 280 km).

  Chinh phục những con đèo quanh co là một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi bạn du lịch bụi đến Hà Giang (Ảnh: Internet)

  Tại Hà Giang mặc dù không quá phát triển ngành dịch vụ như những tỉnh thành du lịch khác nhưng tại tỉnh miền núi này vẫn có nhiều nhà nghỉ, khách sạn, homestay cho bạn lưu trú với mức giá từ 50.000 đến 150.000đ/ngày. Một số nơi uy tín bạn tham khảo như khách sạn Công Đoàn, khách sạn Huy Hoàn, khách sạn Khánh Linh, khách sạn Lâm Tùng, khách sạn Cao Nguyên Đá, nhà nghỉ Hoàng Ngọc, nhà nghỉ Khải Hoàn, nhà nghỉ Nho Quế, nhà nghỉ Mai Đào,…

  Du lịch bụi Hà Giang tháng 10 bạn nên ghé chơi những địa điểm sau:

  Thị trấn Đồng Văn nằm giữa thung lũng với bốn bề xung quanh là núi đá bao bọc, là nét kinh kì giữa cao nguyên đá đồ sộ của Hà Giang. Phố cổ Đồng Văn được hình thành từ thế kỉ 20, ban đầu chỉ thưa thớt vài hộ dân, còn đến nay có thêm những cư dân ở nơi khác tới ở nâng tổng số hộ dân lên 40.

  Tản bộ ở phố cổ Đồng Văn là trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch bụi Hà Giang (Ảnh: Internet)

  Phố cổ Đồng Văn mang kiến trúc của người Hoa với những ngôi nhà hai tầng lợp ngói âm dương cùng với những chiếc đèn lồng đỏ treo phía trên cao. Đến thăm phố cổ Đồng Văn để ngắm nhìn khung cảnh yên bình, thanh tĩnh của một vùng dân tộc Việt Nam.

  Chợ phiên ở Hà Giang là điểm đến nhất định phải ghé khi du lịch bụi Hà Giang tháng 10. Chợ phiên có rải rác khắp các xã, huyện như Quản Bạ, chợ trung tâm huyện Yên Minh, chợ tình Khâu Vai. Đặc biệt, chợ tình Khâu Vai nổi tiếng với du khách xa gần chỉ họp một lần trong năm vào ngày 27 tháng 3 âm lịch, là nơi người ta đến tìm tình yêu của mình, nói rõ hơn là tìm người, ở đây không mua bán hàng hóa mà chỉ phục vụ đồ ăn uống.

  Đi chợ phiên Hà Giang là cách tốt nhất để bạn khám phá bản sắc văn hoá của đồng bào vùng cao Tây Bắc (Ảnh: Internet)

  Hạ Thành cách thành phố Hà Giang 6km, về hướng cửa khẩu Thanh Thủy, là nơi cảnh vật vẫn còn giữ nguyên vẻ đơn sơ, mộc mạc. Đến Hạ Thành để khám phá cuộc sống của người dân nơi đây, hiểu được bản sắc phong tục tập quán dân tộc, lắng nghe những làn điệu hát then ngọt ngào và đắm say lòng người.

  Ngôi làng Hạ Thành được đánh giá có địa thế đẹp với hình ảnh của những hàng cọ xanh rợp bóng các con đường, những thửa ruộng bậc thang hay những con đường đất đá uốn lượn đặc trưng. Thôn Hạ Thành còn đẹp hơn nữa bởi nơi đây có dòng suối xinh đẹp chảy qua trung tâm của ngôi làng. Dòng suối này quanh năm có nước và được nhân dân trong vùng ưu ái đặt tên gọi “Thác nước số 6”. Một điểm đặc biệt ở Hạ Thành là hoàn toàn không có nhà bằng bê tông, người dân vẫn kiên quyết giữ vững bản sắc văn hóa dân tộc khi chất liệu nhà vẫn bằng gỗ, tre, nứa.

  Cách làng Hạ Thành không xa, làng Lâm Đồng cũng trở thành điểm đến được yêu thích của những tín đồ mê du lịch bụi Hà Giang (Ảnh: Internet)

  Du lịch Hà Giang tháng 10 nhất định phải ghé Hoàng Su Phì xem ruộng bậc thang nổi tiếng. Những thửa ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì là một trong những ấn tượng, trở thành hình ảnh đẹp đặc trưng của mảnh đất cao nguyên đá này. Đặc biệt vào những dịp thu về, Hoàng Su Phì phủ vàng óng ánh như một như dải lụa ươm vàng uốn lượn dưới gió. Nơi đây luôn trở thành điểm hẹn của những ai mê xê dịch và yêu thiên nhiên đẹp ngút ngàn.

  Cột cờ Lũng Cú là điểm đánh dấu cực Bắc tại đỉnh Lũng Cú hay còn gọi núi Rồng (Long Sơn), có độ cao khoảng 1.470 m so với mực nước biển. Nhìn từ phía dưới lên, cột cờ Lũng Cú sừng sững trên đỉnh núi rồng, lá cờ đỏ sao vào tung bay trong gió đầy kiêu hảnh. Vừa là di tích lịch sử, vừa là điểm cực Bắc Tổ Quốc linh thiêng, hùng vĩ, nên trong nhiều năm qua, di tích cột cờ Lũng Cú là điểm đến thu hút nhiều du khách gần xa.

  Du lịch Hà Giang tháng 10, bạn sẽ được chìm đắm dưới sắc phớt hồng của những ruộng hoa tam giác mạch (Ảnh: Internet)

  Tháng 10 là tháng của những cánh đồng hoa tam giác mạch tại Hà Giang, là thời điểm gặp gỡ của những “tay phượt” yêu loài hoa xinh đẹp này tại cao nguyên đá. Những cánh đồng tam giác mạch là nét đặc trưng tại Hà Giang, mỗi độ vào mùa, dường như Hà Giang như khoác một màu áo mới gây xao xuyến lòng người. Bạn có thể ngắm loại hoa này ở nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lịch Trình Du Lịch Hà Giang Tự Túc 2 Ngày 3 Đêm (Trần Việt Anh)
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Nhật Bản Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi El Nido Philippines
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Đồng Tháp 10 Hái Sen Mùa Nước Nổi
 • Du Lịch Đồng Tháp Nên Đi Đâu Chơi, Địa Điểm Nào Đẹp?
 • Hướng Dẫn Du Lịch Bụi Hà Tiên (Kiên Giang)

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Hà Tiên Chi Tiết Và 2022
 • Nên Mua Gì Ở Chợ Hà Tiên? Du Khách Đã Biết Chưa?
 • Mua Quà Tặng Khi Du Lịch Ở Hà Tiên
 • Cần Những Giải Pháp Đồng Bộ Phát Triển Vùng Du Lịch Hà Tiên
 • Điểm Du Lịch Hà Tiên
 • Hà Tiên là một dải đất hẹp nằm ven biển thuộc tỉnh Kiên Giang nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp như Bình San điệp thúy (núi dựng một màu xanh), Thạch Động thôn vân (động đá nuốt mây), Đông Hồ ấn nguyệt (hồ phía đông in hình trăng), Châu Nham lạc lộ (cò về núi ngọc), Lộc Trĩ thôn cư (xóm quê Mũi Nai)…(*). Địa hình đa dạng với đồng bằng, đồi núi, sông, biển… đã tạo nên nhiều cảnh đẹp tại vùng đất Hà Tiên. (*) Tên những bài thơ do Mạc Thiên Tứ sáng tác trong tập Hà Tiên thập cảnh khúc vịnh.

  Thị xã Hà Tiên cách chúng tôi khoảng 373km.

  Từ chúng tôi đi Hà Tiên, bạn có thể đi xe máy hoặc đi xe khách.

  Cung đường 1: Từ chúng tôi bạn chạy xe theo quốc lộ 1 (hướng về miền Tây), qua cầu Mỹ Thuận quẹo phải theo quốc lộ 80 hướng đi Sa Đéc, qua phà Vàm Cống để sang Long Xuyên (An Giang), rồi từ Long Xuyên chạy xe theo quốc lộ 91 để về Châu Đốc. Từ Châu Đốc dọc theo kênh Vĩnh Tế để đi về Hà Tiên.

  Cung đường 2: Từ chúng tôi bạn chạy xe theo quốc lộ 1, đến địa phận Long An thì quẹo phải theo quốc lộ 62 (hướng đi cửa khẩu Bình Hiệp, Mộc Hóa). Rồi dọc theo đường sát biên giới Việt Nam – Campuchia để đi Hồng Ngự, Tân Châu, Châu Đốc, Hà Tiên. Cung đường này mang lại nhiều điều thú vị khi nó đi qua hầu hết các cửa khẩu biên giới Việt Nam – Campuchia có tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Các hãng xe chạy tuyến Tp.HCM-Hà Tiên thường khởi hành từ văn phòng các hãng xe ở chúng tôi hoặc bến xe miền Tây (dù khởi hành tại văn phòng cũng trung chuyển ra bến xe miền Tây). Thông thường xe chạy mất khoảng 8-9 tiếng đồng hồ.

  Địa chỉ: 395 Kinh Dương Vương, An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM

  Điện thoại: (08) 38.752.953 – 38.776.594

  Xe thường dừng tại bến xe Hà Tiên.

  Một số hãng xe chất lượng có thể kể đến như:

  Đón và trả khách tại trạm Lê Hồng Phong và bến xe miền Tây (có xe trung chuyển miễn phí giữa hai nơi này).

  Khởi hành tại bến xe miền Tây lúc 9h30-11h-15h30-21h-22h.

  Khởi hành tại bến xe Hà Tiên lúc 7h50-11h-20h20-21h10-22h30.

  Miền Tây: (08) 3752.7878.

  Trạm Lê Hồng Phong: (08) 3833.8180 – 3833.8190.

  Tại Hà Tiên: (077)3.95.97.97

  Riêng với xe Mai Linh và Phương Trang: hiện hai hãng xe này chưa phục vụ tuyến Tp.HCM-Hà Tiên, nếu muốn đi hai hãng xe này bạn bắt xe tuyến Tp.HCM-Rạch Giá rồi từ Rạch Giá bắt tiếp xe đi Hà Tiên.

  Tổng đài đặt vé tại Sài Gòn: (08) 39 29 29 29.

  Đường dây nóng: 0985 29 29 29.

  Một vài điểm bán vé xe của Mailinh tại Tp.HCM:

  293 Trần Phú, P8, Q5. ĐT (08) 38 363 888.

  Phòng vé BX miền Đông (08) 35 112 888.

  Phòng vé tại ga Sài Gòn: (08) 35 260 888.

  64-68 Hai Bà Trưng P.Bến Nghé, Q.1 (08) 38 29 79 79.

  32 Nguyễn Cư Trinh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 (08) 39 20 29 29.

  15 Đào Duy Anh, P.9, Phú Nhuận. (08) 38 477 888.

  Rạch Giá: Bến xe Rạch Giá, 260A Nguyễn Bỉnh Khiêm ĐT (077)3929292.

  Xe chạy tuyến chúng tôi – Rạch và ngược lại khởi hành tại Sài Gòn từ 0h đến 23h30, 60 phút một chuyến. Xe 45 chỗ khởi hành lúc 11h và 23h.

  Hà Tiên: Bến xe Hà Tiên, ĐT (077)3956956.

  Xe chạy tuyến Rạch Giá – Hà Tiên khởi hành từ 4h15 đến 20h15 hàng ngày, mỗi chuyến cách nhau 30 phút.

  Phòng vé 328A Lê Hồng Phong, Quận 10 – ĐT: (08)3.833.3468

  Bến xe miền Tây: ĐT: (08)3.884.1562

  Xe chạy tuyến Sài Gòn – Rạch Giá

  260A Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Vĩnh Quang (077)3.691.691

  Liên hệ đặt tour: 0902 43 11 77

  About me

  “Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và muốn chia sẻ mà thôi.” Tôi yêu những chuyến đi, tôi yêu công việc viết blog và tôi đang cố gắng để có thể trở thành một travel blogger/travel writter…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Điểm Tham Quan Du Lịch Tại Hà Tiên
 • 7 Điểm Đến Phổ Biến Trong Lộ Trình Du Lịch Hà Tiên
 • Khám Phá Thắng Cảnh Hòn Chông Đẹp “say Lòng Người” Ở Hà Tiên
 • Hà Tiên: Hình Ảnh Khu Du Lịch Hòn Chông
 • Khách Sạn Hòn Trẹm Kiên Giang
 • “hot” Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bụi Hà Giang 3N 2Đ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Chuẩn Bị Gì Cho Chuyến Đi Du Lịch Bụi Hà Giang Thoải Mái Nhất
 • ​kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Bụi Hà Nội Bằng Xe Máy Theo Tháng
 • 6 Bài Học Từ 6 Tuần Đi Du Lịch Bụi Ở Hàn Quốc Của Tôi
 • Cẩm Nang Khi Đi Du Lịch Bụi Huế Bằng Xe Máy Theo Tháng
 • Du Lịch Bụi Là Gì?
 • Đi ngắm hoa thì điều đầu tiên và nhất thiết bạn phải có đó là một chiếc máy điện thoại có thể chụp hình, nếu có máy ảnh thì tốt hơn.
 • Tiền: Đi đâu cũng cần phải mang theo tiền, bạn hãy dự trù thời gian đi, dự trù số lượng thành viên đi, dự trù các hoạt động tại Hà Giang để có thể ước tính được tổng chi phí. (Cái này mình sẽ tổng hợp ở cuối bài)
 • giấy má: Tất nhiên rồi, các Giấy tờ bạn nên mang theo là chứng minh quần chúng, giấy phép tài xế (Để thuê xe hoặc thuê nhà nghỉ, nếu cần)
 • Phục trang: Mùa này lên Hà Giang cũng khá lạnh nên cứ mang theo áo ấm cho chắc, còn áo xống thì nên đưa gọn nhẹ nhất có thể. Mang theo một vài giày thể thao để có thể di chuyển thoải mái, một số vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm cũng rất cần phải mang theo.
 • Cung 1: Cung này có chiều dài khoảng 300km. xuất hành từ Hà Nội- Sơn Tây- Cầu Trung Hà- Cổ Tiết- cầu Phong Châu- rẽ trái theo sông Thao tới Phú Thọ- Đoan Hùng, rẽ theo hướng đi tuyên Quang- đi theo quốc lộ 2 là tới Hà Giang.

  Cung 2: Cung 2 đi hết khoảng 280km, bạn bắt đầu từ Hà Nội chuyển di theo hướng sang Vĩnh Phúc, tới Việt Trì, Phú Thọ, tiếp chuyện đi lên Tuyên Quang và tới Hà Giang.

  lưu trú tại Hà Giang

  Đường đi lên Hà Giang có nhiều đèo do đó bạn hãy chạy xe cẩn thận, tùy vào tốc độ của bạn thì thường mất 9,10 tiếng rằng tới nơi.

  Địa chỉ khách sạn nhà nghỉ cho bạn.

  Khách sạn Hương Trà (0219) 3862885 41 Nguyễn Huệ – Tp Hà Giang

  Khách sạn Hoàng Anh (0219) 3863559 Yết Kiêu – Nguyễn Trãi – Tp Hà Giang

  Khách sạn Thuỳ Dung (0219) 3862259 Tổ 33 chúng tôi Khai, TX.Hà Giang, Hà Giang‎

  Nhà khách Tam Sơn (0219) 3384654 Tổ 1 – Thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ

  Khách sạn 567 (0219) 3846129 Tổ 3 – Thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ

  Nhà nghỉ Núi Đôi (0219) 6510789, 0972853678 Tổ 1 – Thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ

  Những địa điểm có nhiều hoa Tam Giác Mạch

  Khách sạn Cao Nguyên Đá (0219) 3856868, 0944 502020 Thị trấn Đồng Văn , huyện Đồng Văn

  Nhà nghỉ Hoàng Ngọc (0219) 3856020 Thị trấn Đồng Văn , huyện Đồng Văn

  Khách sạn Hoa Cương (0219) 3872888 Thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc

  Nhà nghỉ Khâu Vai 0917 706503 Thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc

  Nhà nghỉ Thủy Tiên (0219) 3350229 Thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc

  Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bụi An Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Ngôi Đền Phải Đến Ở Angkor Wat Siem Reap
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Anh Quốc Không Thể Không Biết
 • Đi Du Lịch Bụi, Phượt Trong Tiếng Anh Là Từ Gì?
 • Du Lịch Bụi Tiếng Anh Là Gì? Những Câu Tiếng Anh Du Lịch Thông Dụng
 • 5 Kinh Nghiệm Cực Kỳ Thú Vị Cho Chuyến Du Lịch Bụi Australia.
 • Là một trong những tỉnh lớn và đẹp nhất miền Tây, cảnh quan được thiên nhiên ưu đãi cùng với sự đa dạng về văn hóa, An Giang đã làm lưu luyến biết bao lữ khách phương xa tìm về. An Giang nằm ở phía Tây Nam Việt Nam, có đường biên giới với nước bạn Campuchia dài gần 100km, là nơi thượng nguồn Mekong đổ vào nước ta, chia thành hai dòng sông Hậu, sông Tiền tạo nên mùa nước nổi đặc trưng hàng năm. Hệ thống kênh ngòi dày đặc nên giao thông đường thủy ở đây phát triển rất mạnh. Phần lớn mọi hoạt động giao thương mua bán đều diễn ra ở các bến sông hoặc chợ nổi, một nét văn hóa rất riêng của miền Tây.

  1. Thời điểm tốt nhất du lịch An Giang

  Đến An Giang mùa nào cũng đẹp. Tháng 4 âm lịch là lễ hội vía Bà Chúa Xứ, tháng 8 là lễ hội đua bò bảy núi. Thời điểm mưa nhiều nhất là từ tháng 7 – 9, nếu đi vào mùa này bạn nhớ mang theo ao mưa và dù. Tháng 10 là mùa nước nổi, đến An Giang vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu đỏ rực phù sa của những cánh đồng, nơi những bông điên điển vàng bung nởl len lõi giữa những cánh bèo là những chiếc thuyền nhỏ lướt trên con nước quăng thả lưới…Tháng 10 cũng là khoảng thời gian thích hợp nhất để chúng ta khám phá nét đặc trưng văn hóa sông nước Nam bộ nói chung, An Giang nói riêng.

  2. Cách đến An Giang

  Từ Sài Gòn bạn có thể đến An Giang bằng máy bay, ô tô hoặc xe máy.

  Đi bằng máy bay

  Với du khách nào khá giả, và không muốn mất nhiều thời gian di chuyền có thể chọn cách này. Bạn đi máy bay từ TpHCM đến Kiên Giang sau đó di chuyển bằng taxi, xe khách đến An Giang. Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay từ chúng tôi đi Kiên Giang. Các chuyến bay khởi hành vào 06g00 hàng ngày và hạ cánh ở sân bay Rạch Giá thuộc Kiên Giang chỉ 50 phút bay sau đó. Giá vé cho hành trình này dao động từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu 150 ngàn đồng. Nếu mua vé trước 60 ngày trước ngày khởi hành, bạn có thể mua được mức giá chỉ từ 250 ngàn đồng, chưa bao gồm thuế và các loại phí. Đường bay này được khai thác bằng loại máy bay ATR72 có sức chứa 68 chỗ ngồi.

  Đây là phương tiện chủ yếu và phổ biến nhất để đến An Giang. Từ TPHCM bạn ra bến xe Miền Tây ((địa chỉ: 395 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, Quận Bình Tân chúng tôi ) mua vé về An Giang. có nhiều nhà xe cho bạn lựa chọn, tuy nhiên mình khuyến khích các bạn đi các xe sau:

  Xe Phương Trang .486 LÊ VĂN LƯƠNG, TÂN PHONG, Q 7, HỔ CHÍ MINH

  Tel: 08 39260071 Fax: 08 39259425 Chạy tuyến Sài Gòn – Châu Đốc chạy từ 7h đến 23h30 Giá khoảng 110.000

  CTY CP DNVT CHÂU ĐỐC QL 91, VĨNH MỸ, CHÂU ĐỐC, AN GIANG

  Tel: 076 3868471 – 076 867044 Chạy tuyến Sài Gòn – Châu Đốc chạy từ 7h đến 20h30, giá khoảng: 80.000 – 105.000 Chạy tuyền Sài Gòn Long Xuyên từ 6h – 18h. giá khoảng 70.000

  Xe Mai Linh: giá vé khoảng 95.000đ. – Tại chúng tôi Tổng đài đặt vé: 08.39 29 29 29

  Địa chỉ phòng vé:

  1. Số 400A Lê Hồng Phong, P. 1, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh

  2. Số 293 Trần Phú, P.8, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh

  3. Bến xe Miền Tây – 395 Kinh Dương Vương, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

  – Tại Long Xuyên:

  Điện thoại đặt vé: (076) 3 922 222

  Xe KIM HƯƠNG chuyên Chạy tuyến Sài Gòn – Long Xuyên – Châu Đốc. Xe 15 chỗ, hoạt động 24/24, 30 phút xuất bến một chuyến

  Tại Sài Gòn: 477A Lê Hồng Phong-Quận 10. Điện thoại (08) 3830.8647 – 3830.8648 – 3835.0048 hoặc bến xe miền Tây (08)3752.2702.

  Tại Long Xuyên: 56-58 Nguyễn Trãi-Phường Mỹ Long, điện thoại (076) 3.85.85.85 – 3.85.85.86 hoặc Vàm Cống (076) 383.2888 – 383.2999.

  Tại Châu Đốc: 29 Nguyễn Văn Thoại, K.Châu Quới 3, P.Châu Phú B, điện thoại (076) 356.1030 – 356.1234.

  Theo mình các bạn nên gởi xe mày theo xe ô tô, đến An Giang mới bắt đầu hành trình khám phá.

  3. Tham quan du lịch An Giang

  Hầu hết du khách tìm về với An Giang đều đến những nơi quen thuộc như chùa Bà Châu Đốc, núi Sam, núi Cấm, lăng Thoại Ngọc Hầu, dãy Thất Sơn hùng vĩ, hay ngọn đồi Tức Dụp nổi tiếng (còn có tên gọi là đồi Hai triệu đô, vì ước tính trong thời gian chiến tranh, số lượng bom đạn mà Mỹ thả xuống đây tương đương số tiền trên). Tuy nhiên, còn có một An Giang rất khác, với những địa danh ít nổi tiếng hơn, mà với những người yêu phượt, thích khám phá những nét văn hóa địa phương, thì đây sẽ là những điểm đến thú vị.

  Để khám phá một cách trọn vẹn vẻ đẹp bình dị của vùng sông nước miền Tây, chúng tôi khuyến khích bạn nên đi du ngoạn bằng xe máy, để có thể chủ động được thời gian và địa điểm muốn đi.

  Trên đường đi ngang Đồng Tháp, đừng quên ghé qua cửa khẩu Thường Phước, nơi có cột mốc 240, và đây cũng chính là nơi dòng Mekong bắt đầu chảy vào Việt Nam. Từ nơi này nhìn ra, bạn sẽ cảm nhận được sự vĩ đại của con sông đã đi qua nhiều quốc gia. Bắt đầu từ Tây Tạng Trung Quốc, sông Mekong chảy qua Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, để rồi dừng lại ở Việt Nam, rẽ ra thành 9 nhánh tạo nên dòng Cửu Long huyền thoại đã vun đắp biết bao phù sa, tạo nên sự trù phú cho cả một miền Tây Nam Bộ rộng lớn.

  Hồ giếng trời

  Tiếp tục hành trình, bước vào địa phận An Giang, nơi đầu tiên bạn nên ghé qua là Búng Bình Thiên hay còn gọi là “hồ giếng trời”, nằm giữa sông Bình Di và sông Hậu. Hồ rộng khoảng 193 ha, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất hiện nay ở miền Tây. Sở dĩ nơi đây trở nên đặc biệt, là vì nước trong hồ trong xanh quanh năm, mặc dù các kênh rạch gần đó lại đục ngầu phù sa, và nước ở hồ cứ dâng lên rồi hạ xuống chứ không chảy, tạo nên rất nhiều truyền thuyết về Búng Bình Thiên này.

  Cư ngụ ở khu vực quanh Búng là đồng bào dân tộc Chăm. Chỉ cần đi dạo một vòng quanh hồ, bạn sẽ thấy được nét văn hóa đặc trưng của bà con nơi đây. Dân tộc Chăm hầu như còn giữ lại nguyên vẹn những sinh hoạt và tín ngưỡng riêng của mình. Những ngôi nhà sàn đầy màu sắc, ngôi đền Hồi giáo cổ kính, các bé gái Chăm e ấp trong những bộ đồ truyền thống, tất cả hòa quyện vào nhau vẽ nên một bức tranh quê bình dị. Bạn có thể xuống xe ở đây, lang thang trong xóm làng và bắt chuyện với người dân để tìm hiểu thêm về xứ sở này.

  Từ cổng chùa đi vòng ra phía sau tầm 200m, bạn sẽ lên đến đỉnh đồi. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt quan sát cả huyện Tri Tôn trù phú. Phía dưới là cánh đồng Tà Pạ đầy màu sắc, một bên là thảm lúa vàng rực, bên thì mạ mới lên xanh rì, điểm trên đồng là một vài cây thốt nốt cao vút. Xa xa là màu lam của khói đốt đồng, lững thững những chú trâu đang bước về trong ánh tà dương. Bác nông dân cũng vừa xong việc đồng án, quẩy gánh ra về sau một ngày vất vả lao đao.

  Hẳn đây sẽ là một bức tranh chiều tuyệt đẹp gợi nhiều kí ức cho những ai đã từng đi qua tuổi thơ ở miền quê Việt Nam. Trên đồi Tà Pạ còn có một hồ nước trong veo xanh màu ngọc bích. Mặt hồ phẳng lặng như gương soi bóng núi non, mờ ảo phía sau là dãy Cô Tô hùng vĩ. Đây cũng là nơi hẹn hò lãng mạn của nhiều đôi trai gái địa phương tìm đến để trao nhau lời hẹn ước trăm năm.

  Khu du lịch Victoria Châu Đốc ****

  Địa chỉ: 32 Lê Lợi, Tx. Châu Đốc

  Điện thoại: 3865 010 Fax: 3865 020

  Khách sạn Đông Xuyên ***

  Địa chỉ: 9A Lương Văn Cù, Tp. Long Xuyên

  Điện thoại: 3942 260 Fax: 3942 268

  Khách sạn Bảo Giang **

  Địa chỉ: 29 Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Thới, Tp. Long Xuyên

  Điện thoại: 3833 179 / 3833 199 Fax: 3833 033

  Khách sạn Hòa Bình 2 **

  Địa chỉ: 8 Lê Hồng Phong, Tp. Long Xuyên

  Điện thoại: 3954 955 / 3857 225 Fax: 3954 964

  Khách sạn Kim Anh **

  Địa chỉ: Số 5, Thi Sách, P. Mỹ Long, Tp. Long Xuyên

  Điện thoại: 3942 551 – 552 – 553 Fax: 3847 616

  Khách sạn Kim Phát **

  Địa chỉ: 311/2C Trần Hưng Đạo, Tp. Long Xuyên

  Điện thoại: 3840 333/ 3944 333 Fax: 3944 333

  Khách sạn Long Xuyên **

  Địa chỉ: 19 Nguyễn Văn Cưng, Tp. Long Xuyên

  Điện thoại: 3841 927 / 3841 365 Fax: 3842 483

  Khách sạn An Long *

  Địa chỉ: 279 – 281 Trần Hưng Đạo, Tp. Long Xuyên

  Điện thoại: 3843 298/ 3843 078 Fax: 3847 845

  Khách sạn Gió Sông *

  Địa chỉ: 472/24 Quản Cơ Thành, Tp. Long Xuyên

  Điện thoại: 3953 049/ 3956 032 Fax: 3956 033

  Khách sạn Hàng Châu 2 *

  Địa chỉ: 10 Nguyễn Văn Thoại, Tx. Châu Đốc

  Điện thoại: 3868 891 Fax: 3865 140

  Khách sạn Lâm Hưng Ký *

  Địa chỉ: 138 Trưng Nữ Vương, Tx. Châu Đốc

  Điện thoại: 3561 564/ 3561 981 Fax: 3561 991

  Khách sạn Thắng Lợi 2 *

  Địa chỉ: 9 Lê Hồng Phong, Tp Long Xuyên

  Điện thoại: 3854 490/ 3852 561

  Khách sạn Thuận Lợi *

  Địa chỉ: 18 Trần Hưng Đạo, Tx. Châu Đốc

  Điện thoại: 3866 134 Fax: 3865 380

  Khách sạn An Thạnh Hưng

  Địa chỉ: Công Binh, phường Núi Sam, Tx. Châu Đốc

  Điện thoại: 3862 999

  Khách sạn Bưu điện Núi Sam

  Địa chỉ: P.Núi Sam, Tx. Châu Đốc

  Điện thoại: 3861 999 Fax: 3861 777

  Khách sạn Hoàn Châu

  Địa chỉ: 33 Thủ Khoa Huân, Tx. Châu Đốc

  Điện thoại: 3866 069

  Khách sạn Ngọc Phú

  Địa chỉ: 17 Đốc Phủ Thu, Tx. Châu Đốc

  Điện thoại: 3868 666 / 3866 484 Fax: 3868 666

  Khách sạn Nhà Hàng Hải Châu

  Địa chỉ: 61 Thượng Đăng Lễ, Tx. Châu Đốc

  Điện thoại: 6260066/ 6260088 Fax: 3550077

  Khách sạn Thái Bình

  Địa chỉ: 12-14 Nguyễn Huệ A, Tp Long Xuyên

  Fax: 3841 648

  Khu du lịch Bến Đá – Núi Sam

  Địa chỉ: Đường 91, Núi Sam, Tx. Châu Đốc

  Điện thoại: 3861 745/ 3861 705 Fax: 3861 530/ 3862 151

  Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm

  Địa chỉ: Xã An Hảo, huyện Tịnh Biên

  Điện thoại: 3760 236 Fax: 3760 229

  Nhà khách – nhà hàng Núi Sam

  Địa chỉ: Quốc lộ 91, P. Núi Sam, Tx. Châu Đốc

  Điện thoại: 3861 999/ 3861 910

  – Món Bún Cá: Quán nằm trên trục đường từ trung tâm đi núi Sam, đối diện rạp hát Tân Việt cũ (đến Châu Đốc bạn hỏi ai cũng biết).

  – Món Lắc Nuôi: với nước sốt sền sệt vị ngọt ngọt chua chua ăn cùng trứng, bò lúc lắc và bánh mì, bạn đến quán Cửu Long nằm đối diện khách sạn Vistoria Châu Đốc.

  – Món Cháo Lòng huyết heo: Một quán nhỏ, bụi bụi nằm gần ngã 3 rẽ qua cầu Cồn Tiền.

  – Bánh Mì Patê: Patê, chả lụa ở đây rất béo thơm, và không sử dụng phụ gia hàn the đó là đặc điểm rất tốt cho sức khỏe của bạn, xe Bánh Mì Bà Vùng và bà Bé nằm ngay trước nhà lồng chợ Châu Đốc.

  Để có được buổi cơm trưa ngon miệng với đầy đủ các món ăn ngon đặt sắc của Châu Đốc như: Canh Chua cá Basa, các Lóc, cá Basa kho tộ, Khô Phồng, Mắm thái, cá nướng, chhuột đồng,….Quán Đồng Quê và Bảy Bồng (đường Trưng Nữ Vương nối dài) là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

  Ngoài 2 quán trên, buổi tối bạn còn có thể thưởng thức tất cả các món Bò như: Bò nướng, lẫu bò, lòng bò luột,…ở Núi Sam – Quán này đối diện khu di tích Mộ Cô Năm, cách chùa Bà Chúa Xứ khoảng hơn 1km (cứ đến Núi Sam hỏi thăm là bạn sẽ được chỉ đường).

  Thêm một địa chỉ quen thuộc đó là : Karaoke Little Sai Gòn, một nơi để các bạn có thể thư giản, cùng nhau ca hát trong một không gian ấm cúng, sạch sẽ, sang trọng và đặc biệt là giá rất rẻ. Đến đây, các bạn không phải lo bị chặt chém!

  Tuyệt đối không mua, xin lộc bà của những người lang thang trong khu vực chùa Bà, kể cả những người có mang thẻ. Không mua chim phóng sinh vì chắc chắn bạn sẽ bị lừa rất nhiều tiền, có khi còn nguy hiểm cho bạn vì bọn giang hồ.

  Tiền bạc, tư trang, giấy tờ bạn phải cất giữ cẩn thận khi đi trong khu vực đông người.

  Nếu bạn muốn mua đặc sản về làm quà như Mắm thái, Khô, đường Thốt Nốt,…bạn có thể đến các sạp bán ở ngay đầu chợ Châu Đốc hoặc hiệu Mắm Bà Giáo Khỏe nằm gần rạp hát Tân Việt cũ.

  Nhà hàng Hải Yến:27 Tôn Đức Thắng, P.Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang.

  Thực đơn chỉ duy nhất một món cá basa quen thuộc nhưng không hề tạo cảm giác nhàm chán cho thực khách khi đến đây. Các món ăn được chế biến khá phong phú từ các món dân dã như: canh chua basa, basa kho tộ, chả cá basa… cho đến các món ăn mang phong cách Châu Âu như: basa lăn bột chiên sốt cà, philê basa đút lò phô mai…

  Quán cơm Duy: Đường 30/4, Thị trấn Tân Châu, An Giang.

  Tel: (076) 822898 – 531987

  Là quán cơm rất nổi tiếng tại Tân Châu, An Giang, chuyên phục vụ các món ăn đặc sản: chả cá chiên, tôm kho tàu, canh chua cá lăn.

  Cơm tấm Cây Điệp: 67 Lý Tự Trọng, P. Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang.

  Tel: (076) 841241

  Là điểm ăn sáng nổi tiếng nhất thành phố Long Xuyên. Quán chuyên bán cơm tấm, chỉ bán vào buổi sáng tầm từ 9 đến 10 giờ là nghỉ.

  Café Hiếu: Hồ Nguyễn Du, Long Xuyên.

  Tel: (076) 955622

  Quán nằm ngay bờ hồ Nguyễn Du cho bạn không gian lý tưởng để ngắm cảnh. Quán còn có bán điểm tâm sáng với giá rất bình dân.

  Café Sao: 317/1 Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang.

  Tel: (076) 943940

  Sao (Star) là một quán cà phê khá đẹp và lịch sự nằm ngay tại khu trung tâm thành phố Long Xuyên. Đến đây, bạn có thể ngồi ăn kem, uống cà phê và ngắm nhìn dòng người qua lại ở khu vực trên.

  Café Trung Nguyên: 80E Trần Hưng Đạo, TP. Long Xuyên.

  Tel: (076) 944755

  Quán nằm ngay khu trung tâm đèn 4 ngọn của thành phố Long Xuyên, có không gian khá rộng rãi, thiết kế theo kiểu sân vườn thoáng mát. Là nơi thích hợp để bạn bè hàn huyên.

  Kem Moon Star: 86 Nguyễn Trãi, P. Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang.

  Tel: (076) 211479/ 0979843699

  Quán cà phê – kem Moon Star nằm gần khu trung tâm của phường Mỹ Long, cách khách sạn Đông Xuyên (khách sạn lớn và đẹp nhất Long Xuyên) chừng 200m.

  Café Boo-Le Fardin: 8 bis Lê Lợi, P. Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang.

  Tel: (076) 955533

  Quán Cafe Bo-Le Fardin nằm ở vị trí khá đẹp ở trung tâm thành phố Long Xuyên, là một trong những quán có sân vườn đẹp và rộng. Quán có bán nhiều loại điểm tâm sáng như hủ tiếu xíu mại, trứng cuốn jambon, hủ tiếu cá gà… Thức uống thì là món nước trái cây được giới nữ yêu thích với cách trang trí và mùi vị khá lạ, giá từ cả hợp lý.

  – Bò nướng, cháo bò, các loại bò: Cách chùa Bà khỏang 4km theo hướng vào Núi Cấm.

  – Mực trứng, càng cua đồng nướng, hấp: gần như quán nhậu nào cũng có, rất ngon.

  – Khu du lịch Núi Cấm: mới phát hiện. Có nhiều món ngon như bánh xèo trứng Đà điểu, bánh canh Vĩnh Trung

  – Bún cá: Đối diện rạp chiếu phim cũ, tại Châu Đốc.

  – Vào chợ Châu Đốc các bác đi ra phía sau mua sầu riêng Campuchia giá rất rẻ và ngon. Có quán lẩu mắm Số 1, ăn ngon, giá rẻ !

  An Giang – Long Xuyên

  – Rùa trứng nướng: Quán em tên rồi, qua cầu QUAY ( Nguyễn Trung Trực) vừa gặp dải phân cách ( có Bến xe Bình Đức) bác đếm tới khoản 10 căn nhà gặp ngay quán RẮN RÙA – em nó nằm bên tay trái theo hướng LX- CĐ. nằm cặp mé lộ luôn đó các bác ( 3 tầng – nhậu từng thượng là mát số 1)…Ăn 100 con rùa đảm bảo có 100 bộ trứng.

  – Nhậu các kiểu: quán Bảo Giang 1 và 2

  – Ăn sáng: quán Tùng

  – Từ Sài Gòn theo hướng QL62 đến thị trấn Hồng Ngự – Đồng Tháp theo tỉnh lộ 841 sẽ tới cửa khẩu Thường Phước.

  – Từ Thường Phước qua đò ngang tới Phú Lộc, Phú Lợi, Phú Hữu, Đồng Ky, hỏi đường qua Búng Bình Thiên.

  – Từ thị xã Châu Đốc, rẽ trái khoảng 17km đến thị trấn Nhà Bàng thuộc huyện Tịnh Biên. Từ đây, đi theo đường tỉnh lộ 948 đến Km số 6, tiếp tục rẽ trái đi theo một con đường nhỏ dài khoảng gần 4km là đến rừng tràm Trà Sư.

  – Từ chợ Tri Tôn đi hết đường Nguyễn Trãi một đoạn ngắn (theo hướng về Khu du lịch đồi Tức Dụp), bạn sẽ bắt gặp cây lâm vồ to lớn. Đối diện với gốc cây cổ thụ này là cổng chùa Tà Pạ (người dân hay gọi là chùa Núi hay chùa Chưn Num theo tiếng Khơ-me), nơi bắt đầu con đường chính dẫn lên đồi Tà Pạ.

  PHƯỢT LÊN ĐỈNH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Bụi An Giang Đầy Thú Vị Cho Bạn
 • Các Loại Vé Tàu Và Kinh Nghiệm Đi Lại Ở Amsterdam
 • Nằm Lòng Vạn Bí Kíp Hay Ho Khi Đi Du Lịch Bụi Amsterdam
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Amsterdam
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Ai Cập Tự Túc Và Khám Phá
 • Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Du Lịch Bụi Hà Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Hà Giang Tháng 9
 • Du Lịch Bụi Hà Nội Trong 1 Ngày Bạn Đã Thử Chưa?
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bụi Hà Nội Trong 1 Ngày Đầy Đủ Nhất
 • Kinh Nghiệm “xương Máu” Thuê Xe Máy Du Lịch Bụi 1 Ngày Tại Hà Nội
 • Du Lịch Bụi Hà Nội Bằng Xe Máy
 • Hà Giang là một trong những vùng đất cực thú vị để khám phá và du lịch bụi. Đây cũng sẽ là ý tưởng quá tuyệt cho mùa hè 2022. Để có thông tin đầy đủ nhất cho chuyến du lịch bụi, dịch vụ Vân Hải sẽ tư vấn cho các bạn thông tin đầy đủ nhất.

  Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

  Mọi người vẫn nói Hà Giang mùa nào cũng đẹp. Điều này đúng là không thể phủ nhận, ! Hà Giang nổi tiếng bởi cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, Mã Pì Lèng, Dinh Họ Vương… Mùa này qua mùa khác, Hà Giang vẫn thế. Vẫn đẹp. Vẫn hùng vỹ bất chấp với thời gian.

  Không gian mênh mang của đất trời Hà Giang

  Tuy nhiên. Cũng có một số khoảng thời gian nhất định, Hà Giang đẹp hơn bởi sắc màu của những bông hoa:

  Hoa “tam giác mạch” – thứ đặc sản đối với dân phượt. Cứ vào khoảng cuối tháng 10, cho đến tháng 12 dân phượt không ai bảo ai. Cứ thế kéo nhau lên Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch. Những bông hoa tam giác mạch tim tím trải khắp những sườn đồi.

  Và cũng thời gian này (khoảng tháng 11-12). Hà Giang được tô điểm thêm bởi sắc vàng hoa cải. Mùa này ở Hà Giang rất lạnh, có thể bạn sẽ thấy sương muối. Và đôi khi, tuyết cũng rơi ở nơi này. Trải nghiệm cái lạnh giá buốt mùa đông ở vùng núi cao phía Bắc, run run ly café nóng tự nấu trên tay, húp một báp cháo Ấu Tẩu, nhấp trọn ly rượu ngô… hỏi còn gì tuyệt vời bằng?

  Mùa đông qua đi, những ngày đầu Xuân tới. Lúc ấy những bông hoa đào, hoa mận khoe sắc. Đến Hà Giang vào mùa Xuân để tận mắt thấy sức sống mãnh liệt của vạn vật nơi cao nguyên đá. Có lẽ sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Riêng tôi, tôi sẽ quay lại Hà Giang vào một ngày mùa Xuân nào đó. Cầm trên tay mình ly rượu ngô nóng cháy cổ, để tự sưởi ấm tâm hồn mình.

  Mùa hè là mùa mưa. Ở Hà Giang thường có những cơn mưa rào bất chợt.

  Mùa thu thì Hà Giang thêm đẹp bởi những thửa ruộng bậc thang, tuy không nhiều như Sapa, hay Tú Lệ. Nhưng mang một nét đẹp riêng.

  Hà Giang mùa lúa chín

  Bạn sẽ chọn mùa nào để đi Hà Giang?

  Phương tiện di chuyển

  Đường đến Hà Giang có nhiều đèo dốc, có Mã Pì Lèng nổi tiếng hiểm trở. Có những đoạn một bên là núi, bên còn lại là bờ vực thực sự làm người ta phải chùn chân mỗi khi nhìn. Bởi vậy, để an toàn nhất cho chuyến đi, các bạn nên thuê một xe du lịch riêng có lái.

  Bảng giá thuê xe du lịch giá rẻ của Vân Hải đi Hà Giang Lưu ý:

  – Giá có thể thay đổi theo quãng đường, xăng dầu.

  – Để nhận báo giá chính xác, các bạn hãy liên hệ đến hotline: Hotline: 04.3993.65.65 – 0969.183.183 – 0906.29.5515

  Những địa danh đẹp tại Hà Giang

  – Cao nguyên đá Đồng Văn: hoang sơ nhưng luôn tiềm ẩn một sức sống mãnh liệt.

  Cao nguyên đá Đồng Văn

  – Cột cờ Lũng Cú: Địa danh check in quen thuộc của khách du lịch.

  – Con đường Hạnh Phúc: Con đường là biểu tượng của máu và hoa. Bởi để xây dựng lên con đường này, hàng triệu thanh niên xung phong đã góp công xây dựng. Đây cũng là con đường biểu tượng cho sự đoàn kết 16 dân tộc anh em thuộc 8 tỉnh khác nhau của miền Bắc.

  – Đèo Mã Pì Lèng: Người ta gọi đây là đệ nhất đèo. Bởi sự kỳ vỹ, hiểm trở của nó. Rất nhiều những tay phượt thủ lão làng lấy con đèo này làm mốc đánh dấu trong hành trình xê dịch đầy thử thách và thú vị của mình.

  – Phố cổ Đồng Văn: Người ta tìm thấy sự kinh kỳ giữa lòng cao nguyên đá. Thị trấn này được bao bọc bởi những dãy núi đá cao vút và hùng vỹ.

  – Làng văn hóa Lũng Cẩm

  – Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì: Mỗi khi ngắm nhìn danh thắng tuyệt đẹp này, du khách sẽ lại tự mình thắc mắc; Chẳng biết phải mất bao lâu người dân Hà Giang mới có thể biến núi đất cằn cỗi thành các thửa ruộng bậc thang ngút ngàn, đẹp và thơ mộng đến vậy.

  – Dinh thự họ Vương: công trình có quy mô và đắt đỏ bậc nhất trong lịch sử.

  Dinh thự họ Vương

  – Thung lũng Sủng Là: Đá nở hoa. Khu vực này có vẻ thanh bình hơn cả, đất bằng phẳng và bao chùm bởi màu xanh mướt.

  Khách sạn tại Hà Giang

  Thành phố: Ở thành phố có rất nhiều nhà nghỉ, giá cả hợp lý từ 150 – 200 – 300k/đêm.

  Đồng Văn:

  Theo kinh nghiệm của dân du lịch “bụi”: Khách sạn tốt nhất ở Đồng Văn là khách sạn Hồng Ngọc nằm ngay thị trấn gần chợ phiên Đồng Văn, giá phòng từ 120.000 đồng đến 180.000 đồng/phòng (phòng có hai hoặc 3 giường).

  Nhà UBND thị trấn cũ ở cuối dãy phố cổ nay cũng là nhà nghỉ bình dân (có thể ngủ với giá 20.000 đồng/người) . Có khoảng 6 – 7 nhà nghỉ quanh đó giá rẻ hơn, dao động từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng/phòng.

  Phố cổ Đồng Văn cũng nhiều. Như tôi nói ở trên, café Phố Cổ (ở được nhưng chỉ phòng khi những chỗ khác hết phòng vì có muỗi đốt/nhà tắm không được sạch.)

  Các món ăn ngon ở Hà Giang

  Một số món ăn thú vị bạn nên thử qua như: bánh cuốn trứng, thắng cố, cơm lam Bắc Mê, cháo Ấu Tẩu (cái này đặc biệt), xôi ngũ sắc, thịt bò – trâu gác bếp và rượu ngô . Nên lưu ý đặc biệt với rượu ngô bởi có nhiều nhà ngày nay nấu rượu ngô bằng men của Trung Quốc, uống vào rất khó chịu.

  Xôi ngũ sắc Hà Giang

  Nói chung, không có gì để phàn nàn cho một chuyến du lịch bụi nhiều thú vị đến thế!

  Hãy để Vân Hải đồng hành cùng bạn trên mọi cuộc hành trình!

  Bài viết hay: Chùm ảnh đẹp ngỡ ngàng về Hà Giang – Vùng đất địa đầu Tổ quốc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hà Tiên Tiết Kiệm
 • Ghé Con Đường Hoa Mười Giờ Nhỏ Xinh “nóng” Nhất Gò Công, Tiền Giang
 • Tham Khảo Du Lịch Đà Lạt 4 Ngày Chưa Hết 2 Triệu/1 Người
 • Có Nên Mua Balo Du Lịch Bụi Giá Rẻ Tại Balocenter
 • Du Lịch Bụi Nhật Bản Giá Rẻ
 • Đến Hà Giang Đi Mãi Chắng Muốn Về Với 10 Trải Nghiệm Du Lịch Bụi

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Lotus Field Homestay Khi Du Lịch Ninh Bình
 • #16 Homestay Ninh Bình View Đẹp, Gần Các Điểm Tham Quan Giá Tốt (New 2022)
 • Homestay Ninh Bình Lý Tưởng Có View Vừa Đẹp, Vừa Rẻ
 • Mách Bạn 11 Homestay Ở Ninh Bình “đẹp Xuất Sắc”
 • Bỏ Túi Những Homestay Ở Tam Cốc Tốt Nhất Khi Du Lịch Ninh Bình
 • Hà Giang, chỉ nhắc đến thôi cũng đủ khiến cho biết bao nhiêu trái tim phượt thủ phải thổn thức. Mảnh đất Đông Bắc này, khơi gợi cho người ta kí ức về một mùa tam giác mạch nhuộm cả khoảng trời nhỏ , về một thảm vàng rực rỡ sáng bừng cả non cao, về tấm áo sặc sỡ của cô gái vùng cao. Hơn thế, nơi đây còn khiến người ta nhớ lại kỉ niệm về biết bao trải nghiệm du lịch bụi hấp dẫn. Là một phượt thủ ưa thích sự mạo hiểm, bạn có sẵn sàng đến Hà Giang để chinh phục những thử thách này?

  ĐỘC HÀNH

  Độc hành luôn là một hành trình mang lại những cảm xúc trái chiều. Một trải nghiệm mạo hiểm, khi phải đơn độc giữa những cung đường hiểm trở nơi Hà Giang, là khi xung quanh chỉ có núi rừng hùng vĩ và không tìm thấy được ai đó bên cạnh sẻ chia. Song. độc hành chinh phục Hà Giang cũng đem lại những điều thú vị. Vị khách lãng du trong hành trình của bản thân không phải phụ thuộc vào ai cả, một mình tự do, phóng khoáng giữa đất trời bao la.

  Độc hành cùng chiến mã – Ảnh: tyn_crazy

  Hẳn khoảnh khắc một mình đứng giữa cao nguyên đá, bạn sẽ cảm nhận sâu sắc nét đẹp của mảnh đất này. Hay đơn giản, được chìm đắm trong cảm xúc của riêng bạn, về khung cảnh nơi đây. Độc hành đòi hỏi phượt thủ phải có sự chuẩn bị kĩ càng cũng như có kinh nghiệm để có được một chuyến đi an toàn và hoàn hảo.

  Khoảng lặng – Ảnh: hienddang

  CẮM TRẠI NGỦ ĐÊM BẰNG LỀU

  Sáng sớm ở Hà Giang sương giăng lối đi, có chút se lạnh của vùng cao, hẳn sẽ là bầu không khí mà nhiều phượt thủ thích mê. Một đêm ngủ lại trong căn lều dựng giữa đất trời, xung quanh là thiên nhiên, là trăng sao cùng bẩu bạn với những trái tim lãng du. Hà Giang không thiếu những địa điểm cắm trại qua đêm, mà sáng thức dậy, thấy mình đang đứng ở một đỉnh đèo cao, xa xa là cung đường quanh co ôm ấp những chân núi. Lúc ấy, chỉ muốn hít một hơi thật sâu, cho bầu không khí trong lành này theo bạn về thành phố.

  Đưa nhau đi trốn – Ảnh: yu196_

  Đón bình minh trên nương cao, cùng nhâm nhi thứ uống nóng hổi như cà phê hay trà, bên cạnh là người bạn đồng hành thân thuộc, là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà Hà Giang mà lại cho bạn.

  Sớm thức dậy ở một nơi xa – Ảnh: M Huy Photography

  VƯỢT SÔNG NHO QUẾ BẰNG BÈ

  Lênh đênh trên dòng sông vắng trên một chiếc bè đơn giản, nhìn cảnh vật hai bên bờ lướt qua tầm mắt, là một trong những điều tuyệt vời mà Hà Giang dành tặng cho những ai yêu thích sự mạo hiểm. Vượt sông Nho Quế bằng bè là cách để tiết kiệm thời gian khi không muốn phải trở về bằng con đường Xín Cái xa xôi. Trên chiếc bè chỉ được cố định bằng một chiếc ròng rọc, sẽ đưa bạn đi hết con sông Nho Quế, hệt như trong một bộ phim cổ trang, thách thức những phượt thủ với trái tim dũng cảm.

  Bè xuôi về đâu – Ảnh: Doan Manh

  NGỦ LẠI Ở MỘT BẢN LÀNG XA XÔI

  Homestay hẳn không còn là hình thức lưu trú xa lạ đối với những du khách đến với Hà Giang. Song, bạn đã thử trải nghiệm cảm giác xin ngủ nhờ ở một bản làng xa xôi ở Lùng Cú, Khâu Vại, ngay tại nhà của những người dân địa phương chứ không phải một hotel nào chưa? Đến Hà Giang, đừng ngại ngần trải qua một đêm với những người không quen biết, cùng ngồi bên bếp lửa bập bùng, giữa tiết trời se lạnh.

  Hồn nhiên – Ảnh: chúng tôi

  Một trong những lưu ý nhỏ, đó là bạn nên đi ít người, lịch sự và văn minh thì vấn đề ngủ lại không là quá khó khăn. Những điều mới lạ và cơ hội trải nghiệm cuộc sống thật của người dân vùng cao hẳn sẽ là một lời mời gọi hấp dẫn.

  Chinh phục những đỉnh cao mới – Ảnh: Ngô Huy Hòa

  Trekking trên đèo Mà Phí Lèng, bạn có bao giờ dám thử qua? Đây là một trải nghiệm đòi hỏi phượt thủ phải có sức khỏe cũng như tinh thần yêu thể thao để có thể chinh phục cung đường đèo quanh co và hiểm trở này bằng chính đôi chân của họ. Với những ai muốn kết hợp du lịch và rèn luyện thể thao thì trekking trên cung đường đèo đẹp nhất nơi đây sẽ là lựa chọn lý tưởng.

  Trên những cung đường hiểm nguy – Ảnh: Ngô Huy Hòa

  Nắng và gió của cao nguyên tạt vào mặt, trên con đường đèo cao và ngoằn ngoèo, từng bước chân đưa đến vùng đất mới hay đưa bạn đến đỉnh cao giới hạn của bản thân?

  KHÁM PHÁ NHỮNG HANG ĐỘNG HOANG SƠ

  Với những phượt thủ thì cảm giác khám phá ra một vùng đất lạ hẳn sẽ là cảm giác tuyệt vời. Ở Hà Giang, khám phá những hang động mới không còn là trải nghiệm khó tìm, mà nơi đây có rất nhiều hang động chưa được tìm thấy, vẫn còn là bí ẩn đợi chờ phượt thủ đến mở lối. Chinh phục những hang động mới, đòi hỏi phượt thủ phải đủ dũng cảm, đủ kinh nghiệm và trang bị cho mình hành trang cần thiết. Song hành với đó, cũng là niềm phấn khích lạ thường.

  Hà Giang với những hang động kì bí đnag đợi phượt thủ – Ảnh: Ngô Nữ Hoàng Vy

  CHẠM TAY VÀO NHỮNG CỘC MỐC VÙNG BIÊN XA NHẤT

  Mảnh đất hình chữ S xinh đẹp với những cột mốc đánh dấu nơi tận cùng của biên giới đất nước, hẳn sẽ là một trong những thời khắc đáng nhớ trong suốt hành trình rong ruổi đến những miền đất lạ của các phượt thủ. Đến với Hà Giang, được đặt tay lên cột mốc cực Bắc của tổ quốc, hẳn sẽ là cảm giác tự hào, mãn nguyện và cả hạnh phúc bởi một chặng đường gian nan để có thể chinh phục được nơi đây.

  Nơi cột cờ Lũng Cú lộng gió – Ảnh: underwooda86

  Hà Giang quả thực là mảnh đất mang lại cho người ta nhiều cảm xúc xen lẫn. Bơi xa xôi hẻo lánh của đất nước, nơi mà địa hình hiểm trở, nơi mà người ta ít biết đến, những nơi ấy, một khi đặt chân đến, là cả một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ. Mảnh đất nơi Đông Bắc náy, đã ghi dấu biết bao khoảnh khắc đáng nhớ của những phượt thủ.

  Đánh dấu những nơi ta đã đi qua – Ảnh: myluong.beobeo

  CHIÊM NGƯỠNG NHỮNG VÙNG ĐẤT, VÙNG HOA

  Nương cao vàng màu nắng – Ảnh: phamloc105

  Không chỉ có mùa hoa, mà thu về, nơi đây còn trải một thảm lúa vàng rực rỡ. Màu của ấm no, của trù phsu nơi ruộng bậc thang làm sáng bừng cả một góc trời, núi rừng như được thổi thêm sức sống rực rỡ.

  CHINH PHỤC NHỮNG CON ĐƯỜNG OFFROAD

  Những cung đường thử thách tay lái cự phách – Ảnh: justrikki

  Với những tay lái chuyên nghiệp, thì những cung đường càng khó, khiến họ càng kích thích, khơi dậy bản năng chinh phục. Đến với Hà Giang, có những con đường nhỏ hẹp, gạch đá ngổn ngang hay lầy lội mỗi độ trời đất đổ mưa, những tay lái cự phách hẳn sẽ thích mê. Vượt qua những con đường khó khăn ấy, đánh dấu thêm một lần bản thân chinh phục được những trải nghiệm khó nhắn nơi mảnh đất đẹp xinh này.

  Cung đường khó nhằn mà thú vị – Ảnh: h_a_n_n_i

  THAM GIA NHỮNG LỄ HỘI

  Điệu múa khèn da diết ở Khâu Vai – Ảnh: Ning Yu Pao

  Nhắc đến Hà Giang không thể bỏ qua chợ tình Khâu Vại, một trong những lễ hội văn hóa đắc sắc khiến bao người đắm say trong điệu mua, trong tấm váy xòe của cô gái vùng cao, hay tiếng khèn văng văng núi rừng của chàng trai. Mảnh đất của tình yêu, của hò hẹn này đã làm cho biết bao người khách lãng du phải ngẩn ngơ, bồi hồi. Với sự đa dạng văn hóa của nhiều dân tộc, Hà Giang đã trở thành điểm hẹn với nhiều lễ hội vào nhiều dịp cố định trong năm.

  Thu Huyền – chúng tôi Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liên Kết Trong Phát Triển Du Lịch: Tiếng Nói Từ Doanh Nghiệp
 • Chương Trình Cử Nhân Trực Tuyến E
 • Hội Thảo Phát Triển Thương Hiệu Du Lịch Đà Nẵng,hoi Thao Phat Trien Thuong Hieu Du Lich Da Nang
 • Khai Mạc Hội Nghị Hội Đồng Xúc Tiến Du Lịch Châu Á Tại Hà Nội
 • Hội Nghị Xúc Tiến Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Bình Định Năm 2022: Tất Cả Đã Sẵn Sàng
 • Đi Du Lịch Bụi Campuchia Từ Kiên Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Campuchia Và Những Điều Cần Tham Khảo
 • Cần Giờ Có Gì? Kinh Nghiệm Du Lịch Cần Giờ Bằng Xe Máy
 • Tour Cần Giờ 1 Ngày Giá Rẻ 470K
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Cần Giờ: Ăn Uống, Vui Chơi
 • Ăn Hải Sản Chợ Cần Giờ Hàng Dương – Khu Ăn Uống Cần Giờ Nổi Tiếng
 • Đi du lịch Bụi Campuchia Từ Kiên Giang

  Chào năm mới, hãy khởi động chương trình năm mới của mình bằng một chuyến du lịch bụi đi Campuchia Từ Kiêng Giang.

  Từ Kiên Giang theo cửa khẩu Hà Tiên, với chuyến xe sớm sáng, chúng tôi đã chào đón nắng mới của Sihanoukville, Thành phố biển xinh đẹp của Campuchia, đây là bến cảng nước sâu lớn nhất của Vương quốc Campuchia. Tất cả các tàu biển lớn đến từ các nơi trên thế giới thường cập cảng này để nhập hàng vào Campuchia.

  Sihanoulk ville với lợi thế về du lịch, sở hữu nhiều bãi biển, hòn đảo đẹp, đến với Sihanouk ville chúng ta không thể bỏ qua một lần để khám phá đảo Koh Rong, “một thiên đường bị bỏ quên” của Campuchia, và cùng tìm hiểu thêm nhiều loài động thực vật ở cánh rừng nguyên sinh, còn gì thú vị hơn để thả mình thư giản trong làng nước trong xanh. Bỏ lại những bộn bề của công việc thường nhật.

  Hãy liên hệ sớm nhất với các điểm du lịch và lưu trú đặt sớm cho mình một phòng nghỉ thích hợp, Sihanouk ville đang trong giai đoạn đầu tư nâng cấp nhiều hạng mục công trình để phục vụ du khách. Việc cẩn trọng đặt trước phòng nghỉ cho mình trên đảo là một việc nên ưu tiên thực hiện.

  Chúng tôi Giới thiệu cho bạn nhiều bãi biển đẹp ở Sihanouk để các bạn có dịp trải nghiệm.

  Đảo Koh Rong 

  Đảo Koh Rong Sanloem

  Đây là hai hòn đảo thu hút rất nhiều du khách để với Sihanouk ville nhờ vào điều kiện thiên nhiên tốt, có những bãi biển đẹp, cát trắng mịn, nước xanh trong, với rừng nguyên sinh còn nhiều hoang sơ để du khách thỏa thức khám phá. Với thời gian khoảng 2 ngày chúng ta sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ ở hai hòn đảo này.

  Sau khoảng 2 ngày, chúng ta tiếp tục hành trình đến các địa phương khác, từ Sihanouk có nhiều chiếc xe để các bạn có thêm những địa điểm mới tại Vương Quốc Campuchia trong hành trình đi du lịch Bụi Campuchia của mình, từ Sihanouk ville ngồi khoảng 4 giờ xe chúng ta sẽ đến được Phnom Penh, đến với cái địa danh nổi tiểng của món hủ tiêu Nang Vang. Thủ Đô Phnom Penh, ngày nay phát triển, mở rộng, nhiều trung tâm mua sắm hiện đại với các tòa nhà cao tầng mọc lên nhanh chóng. Tại đây có nhiều địa điểm để các bạn khám phá và dạo chơi Phnom Penh. Đọc tiềm hiểu thêm 10 điểm khá phá khi du lịch Phnom Penh.

  Với gợi ý này, các bạn từ Kiên Giang, có thể kết hợp với một số bạn cùng nhóm để thực hiện một chiến đi du lịch bụi đến Vương Quốc Campuchia.

  Người viết bài

  Dr.Siha Sok Heng

  www.sihatours.com / www.sihavn.com

  ————————————–

  #sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia

  Keywords: Đi du lịch Bụi Campuchia Từ Kiên Giang; di du lich Campuchia tu Kien Giang

  Mọi liên hệ đặt tour và tư vấn tour Du lịch Campuchia hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận những ưu đãi chuyên biệt.

  Mail: [email protected][email protected]

  Phone: +855 (0)88 508 1523

  Viber, Skype, Zalo, Facebook đều có thể liên hệ với chúng tôi trong và cả ngoài Campuchia, VN, Thái Lan,….

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Campuchia Khởi Hành Từ Huế (Bokor
 • Du Lịch Campuchia: Hà Tiên – Sihanouk Ville – Kampot – Kep – Hà Tiên (2N)
 • Du Lịch Campuchia Tự Túc Từ Hà Tiên 2022
 • Đi Du Lịch Từ Cần Thơ Đến Phnom Penh Bằng Du Thuyền Siêu Sang
 • Du Lịch Campuchia – Cẩm Nang Du Lịch Từ A Đến Z Cho Người Chưa Biết