Top 14 # Đi Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Samthienha.com

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc / 2023

KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC

Là người đã sống ở Hàn Quốc khá lâu, lại năm nào cũng lọ mọ đi chơi Hàn Quốc một vài lần, xin ghi chép lại vài kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc cho các bạn cùng được rõ nhé, giúp cho bạn nào đi Hàn Quốc những dịp nghỉ dài này có chút kinh nghiệm trước khi lên đường.

Hiện tại, visa du lịch tự túc Hàn Quốc khá dễ, xin ở tp HCM có vẻ dễ hơn ở Hà nội, các bạn lên mạng, vào web của lãnh sự quán và tìm hiểu thủ tục. Nếu bạn có hợp đồng lao động, có vé máy bay, có sổ tiết kiệm, nơi ở chứng minh rõ ràng thân nhân thì xin rất dễ, thời gian xin cũng khoảng chỉ 1 tuần là xong. Nói chung rất dễ với người có tài chính, công việc, mục đích du lịch rõ ràng, còn ai còn có mục đích khác thì nghe chừng cũng rất khó. Có thể phỏng vấn hoặc không, nhưng nếu phỏng vấn thì coi như thua. Ai đã từng đi các nước như Nhật, Mỹ, châu Âu thì lại rất xin visa đi Hàn Quốc. Đặt vé máy bay thì nên ước tính ngày ra visa để đặt cho phù hợp, có thể là VN Airlines, Korean Air hoặc Asiana, nói chung ngày nào cũng có vài chuyến bay, chủ yếu bay đêm, khoảng 4,5 tiếng đến nơi.

HÀNH LÝ MANG THEO DU LỊCH HÀN QUỐC

Không mang theo các đồ ăn tươi như thịt tươi, rau, trái cây tươi vì sẽ bị cấm nhập cảnh, bù lại các món như xúc xích bánh vv.. thì cũng có thể, cũng có thể mang theo ít nước mắm, nước tương số lượng ít. Kiểm dịch sân bay Hàn Quốc khá nghiêm, cái gì muốn mang thì đừng gửi hành lý, xách tay thôi. Nhớ mang theo bàn chải đánh răng vì khách sạn Hàn Quốc thường không cung cấp, những nhà trọ nhỏ thì có. Có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ, nhưng nếu bằng tiền mặt thì cũng có thể hơi bất tiện nếu số tiền nhiều. Nên đổi tiền tại sân bay Hàn Quốc, đổi tại Việt Nam có thể mắc hơn. Cà thẻ xong nhớ kiểm tra.

THỜI ĐIỂM ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC

Thành bại của chuyển đi du lịch chính chọn thời điểm, Hàn Quốc 4 mùa rất rõ rệt, nếu ai không chịu được lạnh thì nên hạn chế đi từ tháng 10 đến tháng 3 sang năm, nếu đi để ngắm hoa anh đào thì nhất thiết phải đi vào tháng 3-4, còn nếu để ngắm mùa thu thì phải đi vào tháng 9-10, đi ngắm biển thì nên đi vào mùa hè. Thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến kết quả du lịch Hàn Quốc.

ĐẶT CHỖ KHÁCH SẠN TẠI HÀN QUỐC

Có thể tự đặt trước qua mạng, Giá khách sạn Hàn Quốc khá đắt, nếu khách sạn sang tự đặt thì thường khoảng 120- 200 USD/ phòng. Bạn nên chọn khu vực ngoài Kangnam hoặc trung tâm thủ đô vì đây là khu vực mắc nhất. Nên chọn các dạng Hostel, tuy cơ sở vật chất không bằng khách sạn nhưng rẻ hơn và rất phù hợp cho những bạn đi du lịch tự túc, khoảng 20-50 USD/đêm. Nên chọn khu vực Myoeng-dong để ở vì sẽ thuận tiện cho bạn khi tham quan các khu vực nổi tiếng và mua sắm (Hostel khá tốt và giá cả hợp lý bạn có thể đặt là Tham khảo đặt phòng trên Agoda: Blueboat Hostel Myeongdong). Nói chung kiểu gì cũng có, tùy túi tiền. Khách sạn lớn thì dịch vụ khác như đi lại, đổi tiền, đặt tour dễ dàng hơn vì có luôn trong khách sạn. Đặt phòng Agoda

Đi lại giữa các thành phố lớn cũng rất thuận tiện vì phương tiện rất nhiều, còn đi lại nội đô thì cách đi lại thuận tiện nhất chính là xe buýt và tàu điện ngầm, giá cũng rẻ hơn. Bản đồ xe tàu điện ngầm có thể tìm ở khắp nơi, khách sạn, sân bay, các trung tâm mua sắm. Tàu điện chạy đến khuya, có khi 1-2 h sáng nhưng không phải suốt đêm. Còn không thì đi xe buýt, nhưng cần phải nhớ mã số xe để đi tuyến cố định, không dễ hỏi đường ở Hàn Quốc vì dân Hàn Quốc không biết tiếng Anh nhiều đâu. Taxi cũng được nhưng để cho tiết kiệm thì nên đi theo nhóm đông người. Giá taxi cũng khá đắt. Đa số taxi ở Hàn Quốc là taxi cá nhân, toàn mấy ông già lái không ah, cũng có thể có taxi đểu nhưng ít, nhớ chuẩn bị tiền lẻ. Nếu đi ra sân bay thì nên đi xe buýt ra sân bay thì nhanh và rẻ hơn rất nhiều. Sang đường ở Hàn Quốc cần phải hết sức chú ý vì chủ yếu là oto với tốc độ rất nhanh.

Những ngày đầu có thể không hợp khẩu vị, món ăn của Hàn Quốc có thể hơi cay, mặn và ít có món canh. Nói chung nên tham khảo cách gọi món ăn trước khi sang, chứ sang đó mới đi tìm là khá bất tiện và ăn không nổi. Các món cơm trộn, gà hầm sâm thì hợp với khẩu vị hơn. Muốn ăn thịt nướng thì cũng phải tụ tập nhóm khoảng 2-3 người trở lên thì ăn mới rẻ. Vật giá ăn uống không quá mắc, mỗi bữa cơm khoảng 6-8 USD, nhưng nhớ xem giá, hình dạng món gọi trước khi ăn. Nhớ không hút thuốc trong nhà ăn cẩn thận bị phạt nặng. Ngoài ra có thể mua mì gói, vv tại các cửa hàng xung quanh, nói chung cũng khá tiện lợi.

LIÊN LẠC KHI ĐẾN HÀN QUỐC

Về tổng thể, Hàn Quốc không phổ cập wifi nhiều như VN đâu, muốn sử dụng wifi thì nên về khách sạn mình ở hoặc chỗ nào đó có dịch vụ này. Ở Insadong và Kangnam thì có một số khu có wife miễn phí. Trước khi vào quán cà phê chỉ vì wife thì nhớ hỏi trước xem có hay không hãy vào. Điện thoại liên lạc không dễ đăng ký sim như mình. Gọi điện trong khách sạn thì mắc, cách tốt nhất vẫn là nên mang theo cái smartphone dùng wifi liên lạc cho đỡ tốn tiến bằng skype, yahoo, face.

Không nên ồn ào nơi đông người, chốn công cộng. Người Hàn khẽ cúi người khi gặp người khác, bề ngoài khá lạnh lùng, không quan tâm đến ai cả. Nhưng cũng rất nhiệt tình nếu được nhờ vả. Nếu kẹt quá thì cũng nên nhờ chứ đừng ngại. Ngồi cạnh người Hàn đừng bắt chân chữ ngũ vì họ rất ghét. Bắt tay cần phải chặt chẽ, nam nữ không bắt tay nhau. Nếu được mời đến nhà người khác chơi thì nhất thiết phải mang theo một món quà nào đó và đừng đến vào giờ ăn cơm nếu không được mời. Người Hàn Quốc bận bịu, vì vậy đừng hẹn gặp họ ban ngày, rất khó.

THAM QUAN ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HÀN QUỐC

Hàn Quốc có rất nhiều địa điểm tham quan, trước khi sang Hàn Quốc cần tham khảo đi địa điểm nào, trong nội thành thì có Cung Cảnh phúc, Cung Xương Đức, Khu nội đô, Khu Kangnam, khu nhà cổ, tháp Namsan, bảo tàng chiến tranh, vv… Còn nếu đi các địa điểm khác thì nên hỏi thông tin cho dễ trước khi đi, có thể nhờ khách sạn hỏi hộ, có các tour đi nội thành, ngoại thành. Đi đảo Cheju thì cần phải đi máy bay, đi ngắm cảnh hoa anh đào thì có thể đi ngay trong thành phố Seoul, nhưng ngắm cảnh mùa thu với lá đơn phong thì phải đi hơi xa ra núi Sorak hoặc về vùng Kangwon. Nói chung là khá nhiều và đa dạng, có thể đi thoải mái. Nhưng đừng kỳ vọng là nó sẽ như mình mong muốn. Thường không có hướng dẫn viên thì điếc hoàn toàn và sẽ chẳng hiểu cái gì vì không có người hướng dẫn riêng. Có thể gặp một vài người làm hướng dẫn viên tình nguyện nhưng nói… tiếng Hàn Anh lơ lớ.

Hàn Quốc là thiên đường mua sắm, cái gì cũng có, đâu đâu cũng có hàng, giá cả cũng khá phù hợp. Nhưng vừa phải vì hành lý quá cước khá tốn tiền. Giá mỹ phẩm Hàn Quốc thường bằng 2/3 ở VN. Nếu thực sự muốn mua hàng rẻ thì vào các siêu thị bán lẻ giá rẻ như Homplus, Emart. Mua siêu thị thì không cần trả giá, các cửa hàng ngoài đường thì cũng có thể mặc cả chút ít, nhưng mua chợ trời như Namdeamun , đặc biệt là mua sâm thì cứ trả giá thoải mái. Nói chung cũng trên trời dưới biển như Việt Nam. Vấn đề là cần xác nhận mua cái gì trước khi xuất phát, vì thường quà cáp và hàng hóa thì hay bán theo các khu khác nhau. Người Việt hay mua nhân sâm, linh chi nhưng cẩn thận, vì hàng Trung Quốc cũng rất nhiều, thậm chí các măt hàng tiêu dùng của Hàn Quốc cũng toàn made in China không ah.

XỬ LÝ TÌNH HUỐNG TẠI HÀN QUỐC

Nên lấy danh thiếp, số điện thoại của khách sạn, nơi mình ở để sẵn trong túi cẩn thận lạc đường. Nếu lạc thì cũng nên nhờ người Hàn hướng dẫn cách đi về. Hàn Quốc là đất nước an ninh tốt, nhưng cũng có móc túi và một số các tai nạn an ninh vặt. Người Việt ở Hàn cũng rất nhiều, nếu quen ai thì nên có số điện thoại của họ. ĐSQ Việt nam ở ngay trung tâm Seoul, liên lạc cũng dễ khi cần thiết. Nếu là các thông tin thông thường thì nên hỏi người Hàn Quốc dễ hơn, họ cũng rất nhiệt tình giúp đỡ.

Bạn nào muốn biết thêm về các thông tin khác, cứ hỏi, mình tư vấn cho luôn. Nói chung tự đi nhiều khi lại thấy mắc tiền hơn khi đi theo tour, nhưng tour thì lại ràng buộc thời gian, không thoải mái, chưa kể chuyện mua sắm thường do họ quyết định.

korea.info.vn

Korea.info.vn – Cổng thông tin du học Hàn Quốc tại Việt Nam, Du lịch Hàn Quốc, Tour du lịch hàn Quốc tại Seoul, Busan, đảo Jeju, Thông tin trường đại học Hàn Quốc, Học bổng Hàn Quốc, Visa du học Hàn Quốc, xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thông tin Hàn Quốc. Tổng đài tư vấn miễn phí du học Korea.info.vn: 0909 120 127

Lịch Trình Đi Hàn Quốc Tự Túc 10 Ngày / 2023

Seoul- Nami- Jinhae- Busan- Jeju

Ngày 1: Sân bay Incheon- Trung tâm Seoul

– Sáng: Di chuyển từ sân bay về trung tâm: Đi tàu Arex (tàu nhanh) từ sân bay đến ga Seoul station. Tại đây tuỳ vào địa điểm khách sạn mà bạn đổi tàu subway hoặc đi taxi để về khách sạn nghỉ ngơi một chút. Mua thẻ T-money để đi subway: Mua ở bất kì cửa hàng tiện lợi nào hoặc quầy vé ở các ga tàu điện ngầm.

– Chiều : Đi Dongdaemun Design Plaza (DDP) chơi. Sau đó đi bộ ra phố mua sắm Dongdaemun ăn uống, xem quần áo, mỹ phẩm …

Cách đi: Đi subway đến trạm subway Dongdeamun history cultural station, ra exit 1.

– Tối: Đi suối Cheonggyecheon

Cách đi : Đi subway đến trạm subway City Hall Station, đi bộ khoảng 250m về hướng Cheonggye Plaza.

Ngày 2: Đi city tour vòng quanh thành phố Seoul

– Sáng: City tour đi tham quan các điểm nổi bật của Seoul. Lịch trình tour 1 ngày như sau:

Xe đón ở Khách sạn- Đi tham quan cung điện Gyeongbokgung– Thăm National Folk Museum nằm trong khuôn viên cung, bảo tàng này chứa 4000 cổ vật- Đi N Seoul Tower (Namsan Tower, bao gồm vé vào cửa). Trưa ghé qua làng cổ Namsan Hanok . Sau đó xe chở tiếp qua chợ Tong-In ăn gà hầm (bao gồm bữa trưa)- chiều ghé qua khu Hongdae tham quan bảo tàng bảo tàng Trick Eye (bao gồm vé vào cửa)- Đi quán cà phê Hello Kitty – Xe về lại khách sạn.

Thời gian tour là 8 tiếng. Do đó khi về lại KS là khoảng 6 giờ chiều.

– Tối : Đi phố đi bộ Myeongdong hoặd Hongdae ăn tối, đi dạo, mua sắm rồi về KS ngủ lấy sức mai đi Nami.

Cách đi: Subway đến Myeong-dong Station Exits 5, 6, 7 & 8 đều được. Đi Hongdae thì đi subway đến Hongik University station Exit 9.

Ngày 3: Đảo Nami

– Sáng: Lịch trình tour 1 ngày đi Đảo Nami, Làng pháp và Gangchon railbike. Lịch trình này bao gồm các loại vé vào cửa và bữa trưa (Gà xào phô mai) , bữa sáng.

Xe sẽ đón tại 4 điểm sau :

07:30am Hyundai Department Store (Sinchon Branch)

08:00am Seoul Station (Close to SA Cafe)

08:15am The McDonalds close to Myeongdong Subway Station Exit 4

08:30am Hello APM close to Dongdaemun Subway Station

Bạn chọn điểm đón nào gần khách sạn bạn nhất thì chọn khi đặt tour. Đến ngày đi, ra điểm hẹn đúng giờ quy định, xe sẽ đến đón.

hời gian tour là 8 tiếng, bạn về lại Seoul khoảng 5 giờ chiều.

– Tối: Ra Insadong ăn tối, dạo chơi, xem biểu diễn đường phố.

Cách đi Insadong: đi subway đến Anguk Station, Exit 6 đi thẳng 100m rồi quẹo trái là tới.

Ngày 4: Làng Ihwa, Trường Ehwa

– Sáng: Đi làng Ihwa chụp ảnh.

Cách đi: đi subway đến Hyehwa Station, ra Exit 2 đi bộ theo mũi tên hướng dẫn dưới mặt đường.

– Trưa: Đi tham quan trường nữ sinh Ehwa:

Cách đi : đi subway đến Ehwa university station.

– Trưa chiều: Có thể đi sauna truyền thống của Hàn ( phòng tắm công cộng như trong phim)

Ở trung tâm Seoul cũng có vài phòng tắm khác, bạn có thể tự tìm trên mạng chỗ nào gần KS bạn ở để đi cho tiện cũng đc.

– Tối: Đi ăn chợ hải sản Noryangjin rất nổi tiếng ở Seoul

Cách đi : đi subway đến Noryangjin Station (Seoul Subway Line 1), Exit 1, đi bộ 100m qua cầu là đến.

Ngày 5 : Seoul- Busan- Jinhae

Nếu đi máy bay từ Seoul xuống Busan thì mất chừng 55 phút, giá khoảng hơn 50,000-76,000KRW/chiều (Korean Air)

Đi tàu KTX từ Seoul station đi Busan, mất 2 tiếng rưỡi.

+ Bạn mua vé lẻ KTX 1 chiều thì khoảng 50,000 won. Nếu bạn có dự định về trong ngày thì có thể mua Korail Pass 1 ngày sẽ lợi hơn (74,000 won), đi thoải mái trong ngày.

Link mua vé Korail pass 1 ngày để đi tàu cao tốc KTX : https://www.kkday.com/en/product/2930?cid=3055

Từ Busan, mua vé bus sang Jinhae để đi xem hoa anh đào (nếu còn).

+ Mua vé xe bus đi từ Busan – Jinhae: Từ Busan station Đi subway đến Sasang station, exit 5 đi bộ một đoạn sẽ tìm thấy Seobu Intercity Bus Terminal bên tay trái. Mua vé bus đi Jinhae giá là 5,100w/lượt, đón xe tại Platform 17. Xe bus chạy khoảng 1 tiếng sẽ đến Jinhae.

Chiều về cũng đi ngược lại như vậy.

– Tối: Chơi ở Busan

Ngày 6: Busan- Jeju

Tham quan Busan: có thể sắp xếp để tham quan các điểm này :

– Tối: Bay từ Busan đi Jeju

Book vé bay từ Busan Jeju tại link này :

http://www.jejuair.net/jejuair/main.jsp hoặc https://www.koreanair.com/global/en.html

Hiện tại thì khoảng từ 51,000 KRW- 70,000KRW/chiều tuỳ giờ bay.

Bạn có thể đón taxi đi về KS hoặc đặt trước xe đến đón tại sân bay (xe này từ 5 người trở lên đi thì lợi hơn, 4 người thì nên thuê taxi ). Chở về KS tuỳ ý. Giá taxi tùy theo khu vực khách sạn mà các bạn chọn còn giá xe 7 chỗ là khoảng 58 đô/xe.

Ngày 7, 8: Đảo Jeju – Seoul

Giao thông ở Jeju không thuận tiện cho lắm nên cách tốt nhất đi tham quan hết các điểm nổi bật ở Jeju là đi Taxi, bus tour hoặc thuê xe tự lái.

Bus tour đảo Tây chỉ chạy thứ 3, 5, 7 và xuất phát trong khoảng thời gian 8:20- 9:15 sáng

Bus tour đảo Đông thì có các ngày và thời gian đón thoả thuận được với nhà xe.

1 lịch trình bus tour khoảng 8 tiếng, về đến KS khoảng 5-6h tối.

Như vậy bạn dành 3 ngày 2 đêm ở Jeju là vừa. Tối có thể vào trung tâm Jeju ăn thịt nướng hoặc hải sản (thịt nướng ở Jeju ngon hơn ở Seoul). Ngày hôm sau đi cái bus tour còn lại.

Tối ngày 8 về lại Seoul. Bay khoảng 1 tiếng, book vé máy bay tại 2 link Jeju Air hoặc Korean Air phía trên luôn.

Ngày 9: Có thể xem xét đi Everland hoặc Lotte World

Link mua vé Everland giảm 30%: https://www.kkday.com/en/product/2914?cid=3055

Link mua vé Lotte World giảm 30% : https://www.kkday.com/en/product/2948?cid=3055

Ngày cuối tranh thủ đi mua sắm quà cáp (mua quà ở Lotte Mart cái gì cũng có), quần áo mỹ phẩm….

Ngày 10: Ăn sáng, cà phê, đi dạo nhẹ nhàng rồi chờ đến lúc ra sân bay

Đi ra sân bay bằng Arex như khi đi vào thành phố.

Thẻ du lịch Hàn Quốc, tour Hàn Quốc

Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc? Kinh Nghiệm Đi Hàn Quốc Tự Túc / 2023

Hàn Quốc đang dần trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều du khách châu Á và trên thế giới những năm trở lại đây. Để tránh khỏi bỡ ngỡ và thiếu sự tự tin, chủ động ở xứ sở kim chi này, bạn cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc?

Bạn cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc?

Bạn phải chuẩn bị Visa du lịch Hàn Quốc, bởi bạn phải có visa thì mới có thể nhập cảnh ở Hàn Quốc.

Nhằm chào đón sự kiện “Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – KOREA lần thứ 30” diễn ra tại Busan từ ngày 25/11/2019 – 26/11/2019, Bộ tư pháp Hàn Quốc đã quyết định miễn lệ phí xin visa loại thị thực ngắn hạn (C-3) cho công dân các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Sẽ có 10.000 người Hàn Quốc và Đông Nam Á tham gia sự kiện. Đây là minh chứng cho chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc.

Hàn Quốc hy vọng việc miễn lệ phí xin thị thực sẽ tăng lượng khách du lịch từ Asean đến tận hưởng vẻ đẹp và văn hóa của xứ sở Kim Chi. Cụ thể chương trình như sau:

Thời gian: 3 tháng từ ngày 01/10/2019 đến 31/12/2019

Đối tượng: Công dân các nước Asean (gồm Việt Nam, Philippines, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Brunei)

Loại thị thực: Visa ngắn hạn (C-3) hay visa single 3 tháng nhập cảnh 1 lần

Chương trình không áp dụng với các loại visa multiple 5 năm, 10 năm, du học, kết hôn, lao động ngắn hạn khác… Người xin thị thực chỉ được miễn phí xin visa (20$-30$) và vẫn cần đóng phí trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc (KVAC): 390.000đ.

Vì vậy bạn đã biết cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc rồi phải không nào? Visa chính là yếu tố đầu tiên.

Bạn cần trang bị vốn tiếng Hàn là yếu tố không thể bỏ qua trong việc chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc. Do đó bạn cần học một số câu tiếng Hàn Quốc thông dụng, đề phòng một số người dân nơi đây không hiểu tiếng Anh. Có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn cấp tốc hoặc các khóa học online trên mạng, bạn cũng có thể tự học nếu khả năng tự tìm hiểu và tự học cao. Hãy bắt đầu từ những câu thông dụng như:

안녕하세요

an nyeong ha se yo

만나서 반갑습니다

man na seo ban gap sưm mi ta

안녕히 가세요

an nyeong hi ka sê yo

감사함니다

kam sa ham mi ta

미안함니다

mi an ham mi ta

실레합니다

sil le ham mi ta

ne

아니요

a ni yo

괜잖아요

khuen cha na yo

맵지안게 해주세요

mep ji an ke he chu se yo

Cho tôi xin một chút nước

물 좀 주세요

mul chom chu se yo

이것과 같은 걸로 주세요

i keot koa keol lo chu se yo

계산서 주세요

kye san seo chu se yo

Cái này bao nhiêu tiền vậy?

이거 얼마나예요

i keo eol ma na ye yo

이걸로 주세요

i kol lo chu se yo

Tôi có thể mặc thử được không?

입어봐도 되나요?

ipo boa do due na yo

Có thể giảm giá cho tôi một chút được không?

조금만 깎아주세요?

cho gưm man kka kka chu se yo

Vì Hàn Quốc sử dụng đơn vị tiền tệ là đồng Won, nên trước khi sang đây bạn nên đổi VND sang Won, hoặc khi sang đó bạn cũng có thể đổi từ USD sang Won tại các ngân hàng của Hàn Quốc. Đồng Won có các mệnh giá 10, 50, 100 và 500 won tiền xu và 1000 won, 5000 won, 10.000 won tiền giấy.

Các ngân hàng ở Hàn Quốc thường mở cửa từ từ thứ hai đến thứ sáu vào lúc 09h30 sáng – 16h30 chiều. Các máy rút tiền hoạt động 24 tiếng trong ngày. Hầu hết các cửa hàng lớn, các khách sạn và nhà hàng ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế.

Bạn nên mang USD theo dự phòng (seri từ 1995 trở lại đây). Lưu ý: Tiền Việt không sử dụng được tại Hàn Quốc. Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ.

Trang phục phù hợp theo mùa

Ở đất nước Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt như xuân, hạ, thu, đông; mùa hè nhiệt độ ở Hàn Quốc có thể nóng đến hơn 40 độ C, còn mùa đông nhiệt độ ở Hàn Quốc có thể lạnh xuống âm 20 độ. Cho nên bạn cần trang bị quần áo, giày dép phù hợp theo từng mùa bạn lựa chọn đi du lịch Hàn Quốc. Trang phục theo mùa cũng là vấn đề thiết yếu để bạn cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc.

Ngoài visa, vốn tiếng Hàn, tiền Hàn Quốc, trang phục theo mùa thì bạn cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc? So với các khách sạn ở Việt Nam, khi bạn thuê phòng thì đều có sẵn: dầu gội, sữa tắm, kem đánh đánh răng, bàn chải đánh răng. Tuy nhiên ở Hàn Quốc thì các khách sạn hầu như không phục vụ những vật dụng đó. Bên cạnh đó, bạn cần trang bị thêm thuốc men để đề phòng một số bệnh vặt xuất hiện khi thay đổi vị trsi địa lý và khí hậu thời tiết, thực phẩm. Lương khô, mì gói,..cũng nên được chuẩn bị đề phòng không khẩu vị với món ăn Hàn Quốc thì bạn cũng sẽ không bị bỏ đói.

Tour Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc / 2023

Chúng tôi cung cấp tour du lịch Hàn Quốc tự túc cho cá nhân và doanh nghiệp yêu thích tự do khám phá hay nghĩ dưỡng.

Nếu bạn yêu thích sự tự do, chủ động trong việc chọn địa điểm, muốn ăn ở đâu, dừng chân bao lâu, thứa khuya dậy sớm,…theo ý mính, không bị bó buộc phải theo đoàn và tuân thủ một số quy định của tour, chương trình về giờ giấc, thói quen sinh hoạt. Hoặc bạn chỉ muốn la cà ở một nơi xa xôi để xả stress hoặc nghĩ dưỡng. Thì tour du lịch tự túc là một lựa chọn rất phù hợp với bạn. Trong đó, Du lịch Hàn Quốc là điểm đến được rất nhiều người yêu thích.

Vậy tổ chức tour du lịch Hàn Quốc như thế nào?

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc cho khách hàng. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hoàn thành hồ sơ đáng tin cậy nhất đối với Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Lưu ý: Theo yêu cầu Lãnh sự quán, quý khách phải đến Lãnh sự quán lăn dấu vân tay và chụp ảnh kỹ thuật số.

Bước 2: Đặt phòng khách sạn, vé máy bay, bảo hiểm du lịch

Chúng tôi sẽ đặt phòng khách sạn, vé máy bay và bảo hiểm du lịch cho chuyến di du lịch Hàn Quốc tự túc.

Bước 3: Tổ chức tour du lịch Hàn Quốc tự túc

Chúng tôi thiết kế chương trình tour du lịch Hàn Quốc tự túc theo yêu cầu và sở thích của quý khách nhu: hành trình đi, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, dặt vé vào cổng, vé xe, ăn uống,…Chương trình đảm bảo đày đủ dịch vụ tiện nghi cần thiết.

Gợi ý một số địa điểm du lịch ở Hàn Quốc như sau:

– Thành phố Seoul Là một thành phố xinh đep nằm bên bờ sông Hàn, thủ đô Seoul là một trong 10 thành phố lớn và đẳng cấp nhất thế giới về nhiều mặt, đóng vai trò là trung tâm văn hóa, phát triển cả về kinh tế, văn hóa, chính trị và giáo dục của đất nước Hàn Quốc.

– Thành phố Ulsan là thành phố công nghiệp nặng lớn nhất Hàn Quốc được cả thế giới biết đến với ngành công nghiệp đóng tàu, ô tô, công nghệ điện tử… tập đoàn Huyndai nổi tiếng nằm ở thành phố này.

– Thành phố Busan là một trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Busan được mệnh danh là kinh đô mùa hè bởi nơi đây được lượng lớn du khách đến du lịch hàng năm nhờ phong cảnh tuyệt đẹp cùng những bãi biển trong vắt và vô số những con đường phủ đầy cây xanh.

– Thành phố Daegu nổi tiếng với ngành công nghiệp dệt may phát triển, cái nôi của ngành công nghiệp dệt Hàn Quốc, và được coi là “thành phố thời trang”. Nhờ hệ thống đường cao tốc và xe lửa thuận tiện, Daegu trở thành đầu mút giao thông quan trọng, điểm nối với các thành phố lớn trên toàn lãnh thổ.

– Thành phố Incheon còn nổi tiếng với nhiều cảnh quan du lịch, đến Incheon du khách có thể đi thăm những hòn đảo lớn nhỏ, vùng đất thủy triều lên xuống, những công viên đẹp và những di tích cổ.

– Thành phố Daejeon tập trung nhiều trung tâm nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật. Daejeon còn nổi tiếng với những ngọn núi nên thơ, những cánh đồng mênh mông phì nhiêu.

Một số lưu ý tour du lịch Hàn Quốc tự túc

Tour du lịch tự túc không phải “ai muốn đi là đi” nhất là đối với những người chưa từng đi du lịch độc lập. Để thực hiện chuyến du lịch tự túc thành công thì công đoạn “chuẩn bị” là quan trọng nhất, đặc biệt là hết sức cần thiết khi đi du lịch ở nước ngoài. Nó đòi hỏi nhiều kỹ năng, chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc tìm đặt vé máy bay, chỗ ăn nghỉ thích hợp cho đến các điểm tham quan, trình độ ngoại ngữ đến việc đề phòng những bất trắc có thể xảy ra trong quá trình đi “bụi” ở nước ngoài.

Có nhiều trường hợp, chuyến đi phải bỏ dở giữa chừng vì những tai nạn đáng tiếc như thất lạc hành lý, tư trang, bị lừa gạt, bệnh dọc đường,… mà không có người cùng đồng hành để giúp đỡ.

Nếu quý khách không có nhiều kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài thì Tour du lịch trọn gói của chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất.

Vì vậy, Quý khách luôn luôn sẵn sàng kết nối và liên lạc với chúng tôi khi cần thiết:

– Viber & Zalo: 0903.709.178 – 0988.512.577

– Skype: thanhnienmoi1020

– Facebook: facebook.com/vietnam.visa.79/