Khởi Sắc Du Lịch Việt Trì

--- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá City Tour Việt Trì
 • Tour Du Lịch Việt Trì Phú Thọ Sầm Sơn 3 Ngày 2 Đêm
 • Tiềm Năng Du Lịch Huyện Việt Yên
 • Nhiều Tour Tết Giờ Chót Đang Chờ Bạn
 • Du Lịch Vĩnh Châu Sóc Trăng Có Gì? Từ Sóc Trăng Đi Vĩnh Châu Bao Nhiêu Km?
 • Khởi sắc du lịch Việt Trì

  PTĐT – Thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/HĐND của HĐND thành phố Việt Trì khóa XIX về Kế hoạch phát triển du lịch thành phố Việt Trì giai đoạn 2012-2017, du lịch Việt Trì đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước vượt qua nhiều khó khăn để đầu tư, khai thác tương xứng với tiềm năng vốn có.

  Trên cơ sở đặc điểm, thế mạnh của địa phương gắn với những định hướng, giải pháp hợp lý, thời gian gần đây, du lịch của thành phố Việt Trì đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Trong 5 năm qua, hầu hết các chỉ tiêu đặt ra đều đã hoàn thành đạt và vượt. Lượng du khách đến với Việt Trì ngày càng tăng. Nếu như năm 2013, lượng khách tham quan đạt hơn 6 triệu lượt người, lượng khách lưu trú đạt 199 nghìn lượt/năm (trong đó khách quốc tế đạt 3,2 nghìn lượt) thì đến hết năm 2022, lượng khách tham quan đạt hơn 8 triệu lượt, lượng khách lưu trú đạt 335 nghìn lượt (trong đó khách quốc tế đạt 6,5 nghìn lượt). Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, khách tham quan đạt hơn 7 triệu lượt, lượng khách lưu trú đạt 250 nghìn lượt (trong đó khách quốc tế đạt 4,5 nghìn lượt).Thành phố Việt Trì đã chủ động có những biện pháp khai thác, phát huy phù hợp. Với sản phẩm du lịch Việt Trì hiện nay là “Du lịch tâm linh gắn với di sản văn hóa”, thành phố đã tập trung xây dựng 9 điểm trong 3 tua du lịch “City tour Việt Trì” gồm: Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Làng cổ và đình cổ Hùng Lô, Miếu Lãi Lèn và các địa điểm trình diễn Hát Xoan làng cổ; khai thác và phát triển tuyến du lịch quốc tế đường sông tham quan và nghe Hát Xoan tại đình Hùng Lô… đã được công bố và đưa vào sử dụng đang dần thu hút hàng vạn du khách khi đến với vùng Đất Tổ.

  Ông Nguyễn Văn Vấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì khẳng định: Thành phố Việt Trì tập trung phát triển ngành du lịch; trọng tâm là đẩy mạnh khai thác có hiệu quả những tiềm năng du lịch của địa phương. Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 21/12/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về phát triển du lịch thành phố Việt Trì đến năm 2022 và Nghị quyết số 31/2012/NQ- HĐND của HĐND thành phố khóa XIX về “Kế hoạch phát triển du lịch thành phố Việt Trì đến năm 2022” là cơ sở quan trọng cho việc huy động các nguồn lực đầu tư mạnh mẽ cho phát triển du lịch ở Việt Trì.

  Bên cạnh hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông, Việt Trì đã tập trung hoàn thành các cơ sở hạ tầng làm điểm nhấn cho phát triển các dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và du khách như: Công viên Văn Lang; khu vực Quảng trường Hùng Vương. Các dịch vụ đã và đang được hình thành thuộc khu Đồng Gia như: Dịch vụ ăn uống, giải khát, mua sắm, lưu trú, chợ, không gian cảnh quan khu vực Quảng trường rất thuận lợi để hình thành tổ hợp các dịch vụ khép kín của phố đi bộ. Các tuyến đường nối từ đường Hùng Vương vào khu tái định cư Đồng Ngược, Đồng Gia… tổ hợp khu nhà ở cao cấp và Khách sạn Mường Thanh, Trung tâm thương mại Vincom, Trung tâm tổ chức sự kiện Sen Vàng, Chợ thành phố… đã được hoàn thiện, tạo ra các chuỗi giá trị trong phát triển du lịch.

  Cùng với đó, thành phố Việt Trì đặc biệt quan tâm đến công tác phục dựng các lễ hội truyền thống, các trò diễn dân gian, các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống như: Ông Khiu- bà Khiu, Lễ hội Rước giải- hóa giải (ở Thanh Đình); Lễ hội cướp bông- ném chài ở đền Vân Luông (phường Vân Phú); Lễ hội Làng Hùng Lô (xã Hùng Lô); Vua Hùng dạy dân cấy lúa (phường Minh Nông), lễ hội Chạy kem (ở xã Chu Hóa)…

  Bà Nguyễn Thu Hiền – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố cho biết: Hiện nay, trên địa bàn thành phố có khoảng 40 lễ hội truyền thống. Thời gian qua, thành phố đặc biệt quan tâm hướng dẫn các phường, xã phục dựng và tổ chức các lễ hội truyền thống và lễ hội cổ truyền đang có nguy cơ bị mai một, làm phong phú thêm nội dung các lễ hội. Kết hợp việc bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống với các hoạt động quảng bá du lịch.

  Việc tuyên truyền, quảng bá về du lịch cũng đã có những bước chuyển biến tích cực, có trọng tâm trọng điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền trực quan, sản phẩm, ấn phẩm, với 4.000 bản Tiếng Việt, 650 bản Tiếng Anh, 185 bản đồ di sản…, qua đó giúp hình ảnh du lịch Việt Trì được quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước.

  Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết số 31/2012/NQ- HĐND đã đề ra về Kế hoạch phát triển du lịch thành phố đến năm 2022, tạo sự đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022- 2022 đã đề ra, trong thời gian tới, thành phố Việt Trì sẽ tập trung đầu tư xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng để phục vụ phát triển du lịch, có các cơ sở hoạt động vui chơi giải trí, dịch vụ du lịch, dịch vụ thương mại chất lượng, đa dạng, phong phú… đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Bảo tồn, tu bổ, tôn tạo các công trình văn hóa lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo; phát huy giá trị các lễ hội hiện có và nâng cao chất lượng tổ chức các lễ hội truyền thống. Thực hiện phục dựng có chọn lọc một số lễ hội đã mai một nhằm giữ gìn và phát triển di sản văn hóa đặc sắc thời đại Hùng Vương. Tập trung đào tạo các hướng dẫn viên, thuyết minh viên, cộng tác viên làm du lịch, dịch vụ mang tính bán chuyên và chuyên nghiệp, đồng thời đáp ứng được các tiêu chí đặc trưng riêng của thành phố du lịch, lễ hội (Thân thiện, thanh lịch, mến khách, giàu tính nhân văn, mang đậm tình người Đất Tổ). Xây dựng các điểm du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch “City tour Việt Trì” trở thành sản phẩm Tour du lịch đặc sắc, kết nối tour nội tỉnh, liên vùng phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

  Du khách cùng tham gia Hát Xoan tại đình Hùng Lô, thành phố Việt Trì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Du Lịch Việt Phủ Thành Chương
 • Ẩm Thực Việt Nam Trong Mắt Những Người Nước Ngoài
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Độc Đáo Ở Việt Nam Trong Mắt Người Nước Ngoài
 • Du Lịch Việt Nam Thua Lào, Campuchia: Điều Đã Quá Rõ!
 • Du Lịch Việt Nam Thua Lào Và Campuchia
 • Khám Phá City Tour Việt Trì

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Việt Trì Phú Thọ Sầm Sơn 3 Ngày 2 Đêm
 • Tiềm Năng Du Lịch Huyện Việt Yên
 • Nhiều Tour Tết Giờ Chót Đang Chờ Bạn
 • Du Lịch Vĩnh Châu Sóc Trăng Có Gì? Từ Sóc Trăng Đi Vĩnh Châu Bao Nhiêu Km?
 • Xe Du Lịch Đi Vĩnh Châu
 • Khách quốc tế tham quan và thưởng thức Hát Xoan tại đình cổ Hùng Lô. PTĐT – City tour là sản phẩm du lịch bất kỳ thành phố nào cũng có và các doanh nghiệp lữ hành cố gắng khai thác sản phẩm đặc thù này một cách tối đa. Sản phẩm du lịch “City tour Việt Trì” được xây dựng nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch tại Phú Thọ, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới, mang tính chiều sâu về văn hóa, tín ngưỡng tâm linh thờ Hùng Vương, thưởng thức hát Xoan và đời sống cư dân vùng đất cổ.

  Với sản phẩm du lịch Việt Trì hiện nay là “Du lịch tâm linh gắn với di sản văn hóa”, thành phố đã tập trung xây dựng 9 điểm trong 3 tour du lịch “City tour Việt Trì” gồm: Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Làng cổ và đình cổ Hùng Lô, Miếu lãi Lèn và các địa điểm trình diễn Hát Xoan làng cổ; khai thác và phát triển tuyến du lịch quốc tế đường sông tham quan và nghe Hát Xoan tại đình Hùng Lô… đã được công bố và đưa vào khai thác dần thu hút hàng vạn du khách khi đến với vùng Đất Tổ.

  Hùng Lô là ngôi làng cổ hơn 300 năm tuổi nằm bên bờ sông Lô, từ lâu Hùng Lô đã được đông đảo người dân và du khách biết đến với những công trình kiến trúc cổ độc đáo như đình, chùa, nhà cổ… Ngoài vẻ đẹp cổ kính cùng các giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời, điều đặc biệt hấp dẫn du khách đến với Hùng Lô chính là bởi miền quê này từ xưa đã nức tiếng với nghề làm bún, bánh, mì, miến. Với những bí quyết gia truyền, người dân làng nghề Hùng Lô đã tạo nên những sợi mì trắng, dai, thơm ngon, được nhiều người dân trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Bánh chưng của làng Hùng Lô ngon và đẹp nên hàng năm, người dân trong xã vẫn vinh dự được giao trọng trách làm bánh dâng Vua Hùng vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương…

  Mỗi năm, làng nghề Hùng Lô đón hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm. Du khách đến đây, ngoài việc chiêm ngưỡng, tìm hiểu về làng cổ, về những phong tục tập quán của người dân bản địa còn được trải nghiệm, tham quan các cơ sở sản xuất nông sản, trải nghiệm các công đoạn làm mì, miến, gói bánh…, thưởng thức những đặc sản làng quê và mua về làm quà cho gia đình, bạn bè đặc biệt đến Hùng Lô du khách còn được đi chợ quê…

  Sau khi thăm đình cổ và làng cổ Hùng Lô, du khách đến Bảo tàng Hùng Vương – nơi trưng bày các hiện vật về lịch sử, quá trình phát triển kinh tế – xã hội gắn với công cuộc dựng nước và giữ nước của cha ông trên quê hương Đất Tổ; đến Trung tâm Thương mại Vincom Việt Trì – điểm mua sắm ở trung tâm tỉnh Phú Thọ; đến Đình Thét – nơi sinh hoạt văn hóa và biểu diễn các làn điệu hát Xoan Phú Thọ, đến quần thể di tích đền, chùa Tam Giang – tọa lạc nơi ngã ba sông (sông Lô, sông Hồng và sông Đà) với dòng nước bên trong bên đục gắn với bao truyền thuyết và huyền tích cũng như những vần thơ nổi tiếng về nơi tụ thủy linh thiêng của cảnh đẹp Phú Thọ. Làng rau an toàn Tân Đức – là nơi du khách có thể trải nghiệm cuộc sống nhà nông, tham quan và mua các nông sản sạch…

  Riêng 6 tháng đầu năm 2022, đã có hơn 7 triệu lượt khách tham quan tại thành phố Việt Trì, lượng khách lưu trú đạt 250 nghìn lượt người (trong đó khách quốc tế đạt 4,5 nghìn lượt). Việc tuyên truyền, quảng bá về du lịch cũng đã có những bước chuyển biến tích cực, có trọng tâm trọng điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền trực quan, sản phẩm, ấn phẩm, với 4.000 bản Tiếng Việt, 650 bản Tiếng Anh, 185 bản đồ di sản…, qua đó giúp hình ảnh du lịch Việt Trì được quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước.

  Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Phú Thọ cho biết: “Để phát triển City tour và điểm đến City tour, Trung tâm sẽ hỗ trợ duy trì tour du lịch gắn với Miếu Lãi Lèn, Đình Hùng Lô, Bảo tàng Hùng Vương; triển khai hoạt động tư vấn, hỗ trợ thông tin, phục vụ đón tiếp, hướng dẫn tham quan du lịch trong thành phố; đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ thuyết minh; nghiên cứu đẩy mạnh xúc tiến sản phẩm làng nghề, đặc sản địa phương để phát triển thành sản phẩm quà tặng lưu niệm du lịch; xây dựng mô hình du lịch cộng đồng Homestay tại các hộ dân; đầu tư phát triển chợ quê, làng nghề…”.

  Hạnh Thúy – Báo Phú Thọ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khởi Sắc Du Lịch Việt Trì
 • Hướng Dẫn Du Lịch Việt Phủ Thành Chương
 • Ẩm Thực Việt Nam Trong Mắt Những Người Nước Ngoài
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Độc Đáo Ở Việt Nam Trong Mắt Người Nước Ngoài
 • Du Lịch Việt Nam Thua Lào, Campuchia: Điều Đã Quá Rõ!
 • Bản Đồ Tp Việt Trì

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Gợi Ý Du Lịch Thượng Hải Tự Túc Khiến Bạn “nhẹ Nhàng Tan Chảy”
 • 14 Địa Điểm Du Lịch Khi Đến Với Khánh Hòa
 • 63 Địa Điểm Du Lịch Kon
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Thành Phố Đà Lạt Online Chuẩn 2022
 • Bản Đồ Tỉnh Quảng Bình Khổ Lớn Chi Tiết Và
 • Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

  Thành phố Việt Trì có 22 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 13 phường, 9 xã.

  Danh sách phường, xã của thành phố Việt Trì: Phường Bạch Hạc, phường Bến Gót, phường Dữu Lâu, phường Gia Cẩm, phường Minh Nông, phường Minh Phương, phường Nông Trang, phường Tân Dân, phường Thanh Miếu, phường Thọ Sơn, phường Tiên Cát, phường Vân Cơ, phường Vân Phú, xã Chu Hóa, xã Hùng Lô, xã Hy Cương, xã Kim Đức, xã Phượng Lâu, xã Sông Lô, xã Thanh Đình, xã Thụy Vân, xã Trưng Vương. Có một số đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là: Xã Tân Đức.

  Bản đồ trên nền Google Map

  Tổng hợp file ảnh bản đồ hành chính TP Việt Trì – Phú Thọ

  Nhằm cung cấp file bản đồ chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

  

  Vị trí thành phố Việt Trì trên bản đồ Phú Thọ

  Thành phố Việt Trì nằm ở phía đông của tỉnh Phú Thọ, phía bờ tả ngạn sông Hồng, nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 70 km về phía Tây Bắc, cách cửa khẩu quốc tế Lào Cai 350 km về phía Đông, cách thành phố cảng Hải Phòng 140 km về phía Tây Bắc.

  Nằm ở Ngã ba Hạc, nơi có con sông Thao hợp lưu với dòng sông Lô và sông Đà thành dòng Sông Hồng; là đỉnh đầu của vùng Tam giác châu thổ Sông Hồng trù phú, lâu đời gắn liền với lịch sử phát triển dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam nên Việt Trì còn được biết đến với cái tên: Thành phố ngã ba sông.

  Địa giới hành chính thành phố Việt Trì:

  Bản đồ giao thông thành phố Việt Trì

  Thành phố Việt Trì nhìn từ vệ tinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Địa Điểm Du Lịch Tại Thành Phố Sơn La
 • Bản Đồ Tây Ninh Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Sơn La Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Sóc Trăng Khổ Lớn Chi Tiết Và
 • Bản Đồ Sầm Sơn Năm 2022
 • Du Lịch Việt Trì Với Những Gam Màu Sáng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chơi Gì Ở Thành Phố Vinh? “bản Đồ Du Lịch Thu Nhỏ” Ngay Trong Bàn Tay Bạn
 • Du Lịch Vinh: Kinh Nghiệm Du Lịch Vinh Có Gì Chơi, Ăn Gì… Từ A
 • Thành Phố Vinh Có Gì Ăn? Thế Giới Ẩm Thực Phong Phú
 • 10 Điểm Du Lịch Thú Vị Ở Thành Phố Vũng Tàu
 • Thành Phố Zurich Các Địa Điểm Du Lịch Ưa Thích
 • Thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/HĐND của HĐND thành phố Việt Trì khóa XIXvề Kế hoạch phát triển du lịch thành phố Việt Trì giai đoạn 2012-2017, du lịch Việt Trì đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước vượt qua nhiều khó khăn để đầu tư, khai thác tương xứng với tiềm năng vốn có.

  Việt Trì không những là thành phố trung tâm của tỉnh mà còn là vùng đất phát tích, còn nguyên những giá trị, dấu tích vật thể và phi vật thể của thời đại Hùng Vương, là kho tàng di sản văn hóa vô giá, là thành phố của 2 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ.

  Trên cơ sở đặc điểm, thế mạnh của địa phương gắn với những định hướng, giải pháp hợp lý, thời gian gần đây, du lịch của thành phố Việt Trì đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Trong 5 năm (2012-2017), hầu hết các chỉ tiêu đặt ra đều đã hoàn thành đạt và vượt. Lượng du khách đến với Việt Trì ngày càng tăng. Nếu như năm 2013,lượng khách tham quan đạt hơn 6 triệu khách, lượng khách lưu trú đạt 199 nghìn lượt khách/năm (trong đó khách quốc tế đạt 3,2 nghìn lượt khách) thì đến hết năm 2022, lượng khách tham quan đạt hơn 8 triệu khách, lượng khách lưu trú đạt 335 nghìn lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 6,5 nghìn lượt khách). Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022: lượng khách tham quan đạt hơn 7 triệu khách, lượng khách lưu trú đạt 250 nghìn lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 4,5 nghìn lượt khách).

  Ông Nguyễn Văn Vấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì khẳng định: Trong giai đoạn 2012-2017, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp của thành phố Việt Trì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc phát triển ngành du lịch; trọng tâm là đẩy mạnh khai thác có hiệu quả những tiềm năng du lịch của địa phương. Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 21/12/2012 của Ban thường vụ Thành ủy về phát triển du lịch thành phố Việt Trì đến năm 2022 và Nghị quyết số 31/2012/NQ- HĐND của HĐND thành phố khóa XIX về “Kế hoạch phát triển du lịch Thành phố Việt Trì đến năm 2022” là cơ sở quan trọng cho việc huy động các nguồn lực đầu tư mạnh mẽ cho phát triển du lịch ở Việt Trì.

  Bê cạnh hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông, Việt Trì đã tập trung hoàn thành các cơ sở hạ tầng làm điểm nhấn cho phát triển các dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và du khách như: Công viên Văn Lang với tổng mức đầu tư 1.170 tỷ đồng đã hoàn thành xây dựng giai đoạn I, II với nhiều hạng mục (khu Lạc Long Quân- Âu Cơ, khu Sơn Tinh- Thủy Tinh, sân khấu, khu biểu tượng thuyền chải, các tác phẩm tượng điêu khắc, đường dạo ven hồ, hệ thống cây xanh, hệ thống chiếu sáng, sân khấu); Khu vực Quảng trường Hùng Vương với tổng diện tích 24,119 ha. Các dịch vụ đã và đang được hình thành thuộc khu Đồng Gia như: Dịch vụ ăn uống, giải khát, mua sắm, lưu trú, chợ, không gian cảnh quan khu vực Quảng trường rất thuận lợi để hình thành tổ hợp các dịch vụ khép kín của phố đi bộ. Các tuyến đường nối từ đường Hùng Vương vào khu tái định cư Đồng Ngược, Đồng Gia…tổ hợp khu nhà ở cao cấp và Khách sạn Mường Thanh, trung tâm thương mại Vincom, trung tâm tổ chức sự kiện Sen Vàng, Chợ thành phố…đã được hoàn thiện, tạo ra các chuỗi giá trị trong phát triển du lịch

  Cùng với đó, thành phố Việt Trì đặc biệt quan tâm đến công tác phục dựng các lễ hội truyền thống, các trò diễn dân gian, các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống như: Ông Khiu- bà Khiu, Lễ hội Rước giải- hóa giải (ở Thanh Đình); Lễ hội cướp bông- ném chài ở đền Vân Luông (phường Vân Phú); Lễ hội Làng Hùng Lô (xã Hùng Lô); Vua Hùng dạy dân cấy lúa (phường Minh Nông), lễ hội Chạy kem (ở xã Chu Hóa)…

  Bà Nguyễn Thu Hiền, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin thành phố cho biết: Hiện nay, trên địa bàn thành phố có khoảng 40 lễ hội truyền thống. Thời gian qua, thành phố đặc biệt quan tâm hướng dẫn các phường, xã phục dựng và tổ chức các lễ hội truyền thống và lễ hội cổ truyền đang có nguy cơ bị mai một, làm phong phú thêm nội dung các lễ hội. Kết hợp việc bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống với các hoạt động quảng bá du lịch.

  Thành phố Việt Trì đã chủ động có những biện pháp khai thác, phát huy phù hợp. Với sản phẩm du lịch Việt Trì hiện nay là “Du lịch tâm linh gắn với di sản văn hóa”, thành phố đã tập trung xây dựng 9 điểm trong 3 tua du lịch “City tour Việt Trì” gồm: Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Làng cổ và đình cổ Hùng Lô, Miếu lãi Lèn và các địa điểm trình diễn Hát Xoan làng cổ; khai thác và phát triển tuyến du lịch quốc tế đường sông tham quan và nghe Hát Xoan tại đình Hùng Lô…đã được công bố và đưa vào sử dụng đang dần thu hút hàng vạn du khách khi đến với vùng Đất Tổ.

  Công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, góp phần giữ gìn và phục vụ nhu cầu hưởng thụ của nhân dân được quan tâm đẩy mạnh. UBND thành phố đã chỉ đạo đưa hát Xoan vào giảng dạy và sinh hoạt ngoại khóa ở 100% các trường học. Trong 5 năm, các phường, xã và các nghệ nhân hát Xoan đã mở được 95 lớp truyền dạy, tập huấn hát Xoan. Thành lập mới và duy trì hoạt động với 9 CLB hát Xoan và dân ca cấp tỉnh; 01 CLB cấp Thành phố, 23 CLB cấp phường, xã, 31 câu lạc bộ hát xoan măng non, 19 câu lạc bộ hát Xoan thanh niên với tổng số gần 4.000 thành viên tham gia. Đến nay toàn thành phố đã có 17 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu nghệ nhân ưu tú, 44 nghệ nhân được UBND Tỉnh tặng danh hiệu nghệ nhân hát Xoan Phú Thọ. Năm 2022 thành phố đề nghị Chủ tịch nước xét tặng 06 nghệ nhân nhân dân, 07 nghệ nhân ưu tú.

  Việc tuyên truyền, quảng bá về du lịch cũng đã có những bước chuyển biến tích cực, có trọng tâm trọng điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền trực quan, sản phẩm, ấn phẩm, với 4.000 bản tiếng việt, 650 bản tiếng anh, 185 bản đồ di sản…, qua đó giúp hình ảnh du lịch Việt Trì được quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước.

  Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết số31/2012/NQ- HĐND đã đề ra về Kế hoạch phát triển du lịch thành phố đến năm 2022, tạo sự đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022- 2022 đã đề ra, trong thời gian tới, thành phố Việt Trì sẽ tập trung đầu tư xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng để phục vụ phát triển du lịch, có các cơ sở hoạt động vui chơi giải trí, dịch vụ du lịch, dịch vụ thương mại chất lượng, đa dạng, phong phú… đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Bảo tồn, tu bổ, tôn tạo các công trình văn hóa lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo;phát huy giá trị các lễ hội hiện có và nâng cao chất lượng tổ chức các lễ hội truyền thống. Thực hiện phục dựng có chọn lọc một số lễ hội đã mai một nhằm giữ gìn và phát triển di sản văn hoá đặc sắc thời đại Hùng Vương. Tập trung đào tạo các hướng dẫn viên, thuyết minh viên, cộng tác viên làm du lịch, dịch vụ mang tính bán chuyên và chuyên nghiệp, đồng thời đáp ứng được các tiêu chí đặc trưng riêng của thành phố du lịch, lễ hội (Thân thiện, thanh lịch, mến khách, giàu tính nhân văn, mang đậm tình người Đất Tổ). Xây dựng các điểm du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch “City tour Việt Trì” trở thành sản phẩm Tour du lịch đặc sắc, kết nối tour nội tỉnh, liên vùng phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

  Khai thác tốt, có hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh phong phú của thành phố Việt Trì để những giá trị của sản phẩm du lịch tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Việt Trì- Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Đó chính là cơ sở giúp du lịch Việt Trì phát triển, thực sự có nhiều gam màu tươi sáng hơn trong tương lai./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Ý Hãy Khám Phá Thành Phố Venice
 • Du Lịch Uông Bí: Hội Nhập, Hiện Đại, Đa Sắc Màu
 • Khách Sạn Nhà Nghỉ Tại Thành Phố Uông Bí (Cập Nhật 02/2021)
 • Đi Du Lịch Trùng Khánh Trung Quốc Vừa Hiện Đại Vừa Mộng Mơ
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thành Phố Trùng Khánh Trung Quốc Của Các Cầu Thủ
 • Bản Đồ Tp Việt Trì – Phú Thọ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bà Rịa
 • Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Tây Ninh Khổ Lớn Năm 2022
 • Chi Tiết Bản Đồ Hòa Bình
 • Bản Đồ Kon Tum Mới Và Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Lâm Đồng Khổ Lớn Chi Tiết Nhất
 • Thông tin tổng quan:

  Vùng:Đông BắcThành lập:4/6/1962Diện tích:111,75 km²Dân số:214.777 người (2019)Mật độ:1.922 người/km²Dân tộc:Chủ yếu là người KinhBiển số:19-B1Website:viettri.phutho.gov.vn

  Bản đồ hành chính TP Việt Trì – Phú Thọ

  Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

  Thành phố Việt Trì có 22 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 13 phường, 9 xã.

  Danh sách phường, xã của thành phố Việt Trì: Phường Bạch Hạc, phường Bến Gót, phường Dữu Lâu, phường Gia Cẩm, phường Minh Nông, phường Minh Phương, phường Nông Trang, phường Tân Dân, phường Thanh Miếu, phường Thọ Sơn, phường Tiên Cát, phường Vân Cơ, phường Vân Phú, xã Chu Hóa, xã Hùng Lô, xã Hy Cương, xã Kim Đức, xã Phượng Lâu, xã Sông Lô, xã Thanh Đình, xã Thụy Vân, xã Trưng Vương. Có một số đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là: Xã Tân Đức.

  Tổng hợp file ảnh bản đồ hành chính TP Việt Trì – Phú Thọ

  Nhằm cung cấp file bản đồ chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

  File ảnh bản đồ TP Việt Trì – Phú Thọ. Nhấn vào để phóng lớn.

  

  Vị trí thành phố Việt Trì trên bản đồ Phú Thọ

  Thành phố Việt Trì nằm ở phía đông của tỉnh Phú Thọ, phía bờ tả ngạn sông Hồng, nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 70 km về phía Tây Bắc, cách cửa khẩu quốc tế Lào Cai 350 km về phía Đông, cách thành phố cảng Hải Phòng 140 km về phía Tây Bắc.

  Nằm ở Ngã ba Hạc, nơi có con sông Thao hợp lưu với dòng sông Lô và sông Đà thành dòng Sông Hồng; là đỉnh đầu của vùng Tam giác châu thổ Sông Hồng trù phú, lâu đời gắn liền với lịch sử phát triển dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam nên Việt Trì còn được biết đến với cái tên: Thành phố ngã ba sông.

  Địa giới hành chính thành phố Việt Trì:

  Bản đồ vị trí thành phố Việt Trì

  Bản đồ giao thông thành phố Việt Trì

  Bản đồ thành phố Việt Trì trên nền Open Street Map

  Thành phố Việt Trì nhìn từ vệ tinh

  Hãy để lại đánh giá của bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Học Du Lịch Từ Kinh Nghiệm Của Thái Lan Và Giải Pháp Cho Việt Nam
 • Top 6 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Tiết Kiệm 2022
 • Kinh Nghiệm Tham Quan Động Phong Nha Và Động Thiên Đường
 • Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh: Vài Lời Khuyên Khi Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Lưu Ý Cần Thiết Khi Du Lịch Thái Lan
 • Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Thái Lan
 • Một Số Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Thái Lan
 • Các Lưu Ý Khi Du Lịch Thái Lan Khi Có Quốc Tang Nhà Vua
 • Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Đi Tour Du Lịch Hàn Quốc Giá Rẻ
 • Các địa điểm du lịch ở Việt Nam được khá nhiều các bạn trẻ trong và ngoài nước chú ý tới với vẻ tuyệt sắc và phong cảnh thiên nhiên vốn có. Hiện nay các điểm du lịch ở Việt Nam còn được lên sóng màn ảnh phim thế giới và được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn để trải nghiệm

  1. Vi vu khám phá những địa điểm du lịch nước ta ở miền Bắc – các địa điểm du lịch ở Việt Nam

  1. Thủ đô Hà Nội – vùng đất nghìn năm văn hiến

  Du lịch nước ta nhất định không bao giờ bỏ qua Thủ đô Hà Nội – miền đất nghìn năm văn hiến, gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc nước ta. Dạo quanh Hà Nội 36 phố phường, nhiều khu phố cổ đặc trưng, lưu giữ nét kiến trúc cổ xưa cũng như các giá trị truyền thống lâu đời, du khách sẽ yêu ngay nét đẹp bình yên nơi đây từ cái nhìn đầu tiên.

  Nét đẹp Hà Nội khó ai có thể cảm nhận chỉ một lần khi đến đây, bởi lẽ Hà Nội đẹp trong mắt mọi người từ những điều nhỏ nhặt nhất.

  Chỉ cần gánh hàng rong cũng làm tốn mực biết bao nhà thơ, thi sĩ, chỉ cần một nhánh hoa cúc họa mi cũng làm lên nổi nhớ lưu luyến cho các cặp tình nhân hay món sấu đầu mùa cũng tạo nên nét riêng mà ít nơi nào đạt được.

  Du lịch Hà Nội, du khách đừng quên khám phá các địa điểm sau đây:

  Nếu như ai đó hỏi về một nơi bình dị, thanh bình, dân dã và đẹp nhất ở nước ta, Sa Pa chính là lời giải thích hoàn hảo nhất. Sa Pa là một thị trấn vùng cao ở phía Tây Bắc nước ta, nơi quanh năm mây mờ che phủ và những thửa ruộng bậc thang trải dài đến tận chân trời.

  Sa Pa là một trong những vị trí du lịch nước ta đáng đến nhất

  Vẻ đẹp ấn tượng của ruộng bậc thang Sa Pa thuộc top 7 ruộng bậc thang đẹp nhất châu Á và thế giới do tạp chí Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn (2009) và được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng là sản phẩm kế thừa danh thắng đất nước vào tháng 11 năm 2013.

  Ngoài ra, Sa Pa còn lưu luyến khách du lịch bởi những món ăn rừng núi, mà cá hồi là món ăn để lại ấn tượng nhiều nhất trong lòng khách du lịch. Mặc dù, người dân ở đây không chế biến hay có cách nấu đáng chú ý tuy nhiên cá hồi ở đây rất tươi, ngon mà gần như k nơi nào đạt được.

  2. Miền Trung có nhiều địa điểm du lịch hàng đầu nước ta – các địa điểm du lịch ở Việt Nam

  1. Phong Nha- Kẻ Bàng – kiệt tác của tạo hoá

  Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng từ lâu đã biến thành điểm du lịch hot nhất đất nước ta. Phong Nha – Kẻ Bảng ở Quảng Bình có cảnh quan thơ mộng, hệ thống hang động vô cùng ấn tượng, sông núi bạt nghìn, nhiều loài động thực vật quý hiếm, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm cũng giống như nhiều nhà thám hiểm khắp nơi trên thế giới đến khám phá.

  Và Động Phong Nha là một địa điểm Điển hình khi đề cập đến Quảng Bình, vẻ đẹp động Phong Nha vừa hùng vĩ núi vừa hữu tình sông. Vào trong hang Phong Nha, khách du lịch mới biết thế nào là nước chảy, đá mòn.

  Sự xâm thực của nước mưa vào đá vôi đã gây ra trạng thái cắt xẻ mãnh liệt ở các dãy núi hình thành nhữn địa hình đa dạng: lòng núi trở thành hang động, các khối núi bị tách thành vách dựng đứng và những cảnh tượng lạ lùng…

  Khi khách du lịch ngước nhìn lên rồi xoay ngang, xoay ngửa ngắm nhìn, những hình ảnh của nhũ đá, của những ánh đèn lung linh phản chiếu. Ai cũng phải trầm trồ vì vẻ đẹp.

  Thừa hưởng vẻ đẹp kiến trúc di sản của triều đại nhà Nguyễn, kế thừa nét đẹp trong văn hóa phong tục Hoàng Cung, Huế đã hội tụ đủ và sâu để du khách khi đặt chân đến đây cũng phải gật gù. Nếu như tâm hồn của du khách đủ sâu, tĩnh lặng hoặc đang muốn tìm lại sự yên bình thì Huế chính là địa điểm giúp cho bạn sống chậm, hiểu sâu và tái tạo năng lượng cho bạn.

  Ai ai đến Huế cũng sẽ ngỡ ngàng: “Huế cái gì cũng không có” tuy nhiên nếu như bạn nhìn chậm lại và sống chậm lại hơn nhịp sống hàng ngày của mình sẽ thấy rằng “Huế – cái gì cũng có mà không có nơi nào có được”.

  1. Thành phố Hồ Chí Minh – “Hòn Ngọc Viễn Đông” của du lịch Việt Nam

  Khác với vẻ đẹp cổ kính, bình yên ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế – văn hoá khổng lồ nhất đất nước ta. Thành phố Hồ Chí Minh từng được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông” bởi nhịp sống nơi đây rất nhanh, tấp nập.

  Hồ Chí Minh là một thành phố không ngủ, với những công trình đồ sộ, nhiều khu công nghiệp lớn, nhiều toà nhà cao chọc trời như Sai Gon Centre, Bitexco, Vietcombank Tower. mới đây quan trọng là toà nhà Landmark 81 tầng cao nhất nước ta và cao nhất Đông Nam Á.

  Vì vậy, các bạn đừng mải mê tìm kiếm địa điểm du lịch ở đâu xa, trong khi Việt Nam có quá là nhiều nơi để đến như thành phố Hồ Chí Minh hiện đại, xa hoa không kém gì nước ngoài.

  2. Đảo Phú Quốc là một trong những nơi đáng đến tại đất nước ta

  Đảo Phú Quốc (Đảo Ngọc) thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, là hòn đảo lớn nhất nước ta. Nằm ở Vịnh Thái Lan, đảo Phú Quốc là nơi du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng với những khu rừng nhiệt đới nguyên sơ và các bãi biển cát trắng trải dài.

  Du khách tới đây có thể khám phá rừng nhiệt đới, lặn biển ngắm san hô, thăm quan vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc … Phú Quốc còn là nơi sản xuất ra nước mắm nổi tiếng tại Việt Nam và được du khách quốc tế biết tới.

  Tạm kết :

  Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp : chúng tôi …. )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chơi Gì Ở Tây Ban Nha
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Sài Gòn Đẹp
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Nha Trang Tuyệt Vời Nhất
 • Du Lịch Học Là Gì ? Đối Tượng Và Nhiệm Vụ Nghiên Cứu Là Gì ?
 • Mộc Châu: Sẽ Trở Thành Khu Du Lịch Quốc Gia Hấp Dẫn
 • Top 10 Điểm Đến Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Thành Phố Việt Trì

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Đi Chơi Hấp Dẫn Dành Cho Bạn
 • Khám Phá Thành Phố Zürich Của Thụy Sĩ
 • Công Ty Cổ Phần Du Lịch Thành Thành Công Lâm Đồng: Phát Triển Dự Án Quần Thể Du Lịch Ttc Safari
 • Khoáng Nóng Thanh Thủy (Phú Thọ) – Điểm Đến Lý Tưởng Vào Mùa Hè
 • Thanh Thủy 2 Ngày 1 Đêm, Tour Ha Noi Thanh Thuy 2 Ngay 1 Dem
 •            Việt Trì – Thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam, kinh đô đầu tiên của nhà nước Văn Lang xưa. Đến Việt Trì bạn không chỉ được trở về thời kỳ Hùng Vương dựng nước với những địa danh, di tích lịch sử, mà còn được khám phá những địa điểm mới lạ, độc đáo. Du lịch Phú Thọ chia sẻ đến bạn “Top 10 điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến thành phố Việt Trì” giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và lựa chọn được những điểm dừng chân phù hợp nhất.

             1. Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng

  Khu di tích lịch sử Đền Hùng là mảnh đất địa linh, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, nơi thờ tự các Vua Hùng đã có công dựng nước – Tổ tiên thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.

           Đền Hùng toạ lạc tại xã Hy Cương, thành phố Việt Trì – được xây dựng trên núi Nghĩa Lĩnh từ thời vua Đinh Tiên Hoàng. Đến thời Hậu Lê (thế kỷ XV) được xây dựng hoàn chỉnh theo quy mô như hiện nay.

         Quần thể Khu di tích lịch sử đền Hùng gồm: đền Hạ và chùa Thiên Quang, đền Trung, đền Thượng và Lăng Vua Hùng, đền Giếng, đền Tổ Mẫu Âu Cơ, đền Quốc Tổ Lạc Long Quân. Cùng với đó là các công trình phụ trợ nhằm phục vụ nhu cầu tâm linh của đồng bào cả nước về Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm vào ngày mồng 10 tháng 3 (âm lịch).

          2. Bảo tàng Hùng Vương

            Nằm trên đường Trần Phú, bên bờ hồ công viên Văn Lang – trung tâm của  thành phố Việt Trì. Bảo tàng Hùng Vương được ví như một “cuốn sử bằng hiện vật” thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, tìm hiểu và khám phá các giá trị độc đáo, riêng có về lịch sử, văn hóa của vùng đất Tổ cội nguồn.

            3. Công viên Văn Lang

           Nằm ở vị trí trung tâm thành phố, Công viên Văn Lang nổi lên như một hòn ngọc, điểm nhấn quan trọng của thành phố Việt Trì.

           Công viên Văn Lang được coi là một điểm tham quan hấp dẫn du khách, không chỉ tô đẹp cho thành phố mà còn thể hiện những nét độc đáo của văn hóa truyền thống vùng đất Tổ. Công viên tập hợp các biểu tượng truyền thống độc đáo thời Hùng Vương.

           4. Miếu Lãi Lèn – Nơi phát tích Hát Xoan

             Miếu Lãi Lèn được xây dựng trên nền cũ tại gò đất giữa đồng thuộc thôn Phù Đức, xã Kim Đức, cách trung tâm thành phố Việt Trì 7km về phía Bắc. Miếu được coi là nơi phát tích của làn điệu Hát Xoan có từ thời đại Hùng Vương.

             5. Đình cổ Hùng Lô

             Đình Hùng Lô, thuộc làng cổ Hùng Lô, nằm dọc ven sông Lô, cách Đền Hùng 5km về phía Đông, cách trung tâm thành phố Việt Trì 7km về phía Đông Bắc. 

            Đình Hùng Lô là quần thể di tích có giá trị văn hóa, lịch sử nổi bật trên vùng Đất Tổ, niên đại khoảng hơn 300 năm. Đình Hùng Lô có kiến trúc hình chữ công. Đại đình được xây dựng năm 1697, thờ Vua Hùng thứ 4 – Hùng Hoa Vương, còn gọi là Ất Sơn thánh vương; Vua Hùng thứ 5- Hùng Hy Vương, còn gọi là Viễn Sơn thánh vương; Tướng bảo vệ vua Hùng được phong vương, còn gọi là Áp đạo quan đại vương.

           Khám phá đình Hùng Lô, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều giá trị nghệ thuật điêu khắc đỉnh cao, là những chi tiết điêu khắc gỗ, được sáng tạo bằng kỹ nghệ chạm bong, một nét đặc trưng của nghệ thuật điêu khắc thời Hậu Lê. Đây là những giá trị kiến trúc nghệ thuật độc đáo, quý hiếm.

            6. Di tích lịch sử văn hoá quốc gia đền Tam Giang, chùa Đại Bi

            Cụm di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đền Tam Giang, chùa Đại Bi thuộc phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ngôi đền nằm bên tả ngạn nơi hợp lưu của ba dòng sông: sông Hồng, sông  Lô, sông Đà mà xưa nay nhân dân vẫn quen gọi là ngã ba Hạc. Đây là một thắng cảnh đẹp của vùng đất Tổ, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và lễ bái.

           Cụm di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đền Tam Giang, chùa Đại Bi là cụm di tích hoàn chỉnh, thống nhất, gồm có: đền Tam Giang, đền Mẫu, chùa Đại Bi, vết chân Thổ lệnh Cao quan Bạch Hạc Đại Vương, bến bơi chải, tượng đài Chiêu Văn Vương Tả Thánh Thái Sư Trần Nhật Duật và bức phù điêu 18 ngôi chùa tiêu biểu của Phật Giáo Việt Nam.

            7. Đền Thiên Cổ

            Tọa lạc trên một quả đồi nhỏ ven đường thôn Hương Lan, xã Trưng Vương (thành phố Việt Trì), Đền Thiên Cổ là nơi thờ tự vợ chồng thầy giáo Vũ Thê Lang cùng hai người học trò là con Vua Hùng thứ 18 – Tiên Dung và Ngọc Hoa công chúa. Với vẻ trầm mặc, cổ kính, ngôi đền nhỏ không chỉ là điểm đến ý nghĩa của người dân địa phương mà còn thu hút những người hiếu học trên phạm vi cả nước. Sự hiện diện của Đền Thiên Cổ là minh chứng rõ nét cho nền văn hiến lâu đời của đất nước và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” cao quý của nhân dân từ thời các Vua Hùng dựng nước.   

             8. Cầu Việt Trì

  (Cầu Việt Trì – Ảnh: Trọng Kha)

            Cầu Việt Trì được xây năm 1901 dưới thời toàn quyền Đume (Paul Doumer). Cây cầu vốn nhiều hơn cầu Long Biên một tuổi, đã bị phá bởi bom đạn trong thời chiến tranh. Giờ dấu tích của cầu chỉ là mố cầu nằm cách cầu mới mấy trăm met. Giá như không bị bom đạn tàn phá thì ngày nay hẳn chúng ta sẽ có thêm một nhân chứng lịch sử, một cây cầu đẹp chẳng hề kém cầu Long Biên, cầu Trường Tiền. Cầu mà chúng ta bây giờ vẫn đi qua là cây cầu mới được xây dựng vào năm 1956. Bác Hồ có về thăm công trường xây dựng cầu vào Tết năm đó. Riêng bản thân tôi vẫn thích cây cầu cũ hơn, những đường cong tuyệt mỹ. Có vẻ rất giống với cầu Trường Tiền trong Huế – cây cầu còn cao tuổi hơn cả cầu Long Biên (1897-1902).

            9. Làng rau Tân Đức

           Làng rau sạch Tân Đức, cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 3km, là miền đất với những ngôi nhà mái ngói san sát nằm nép mình bên dòng sông Thao thơ mộng. Đến Tân Đức, ngoài quang cảnh đường xá phong quang, sạch sẽ, du khách sẽ đặc biệt ấn tượng với những thảm rau xanh mướt trải dài theo triền đê. Mùa nào thức đó, những vườn rau ngót rộng mênh mang, các luống rau cải dài tít tắp, những luống cà chua đỏ mọng chờ ngày thu hoạch… chắc chắn sẽ đem đến cho du khách một cảm giác thanh bình của làng quê yên ả.

           10. Vườn cây cảnh đặc sắc di sản Việt Nam

  (Chứng nhận vườn cây di sản – Ảnh: Trọng Kha)

   

  (Tác phẩm “Ngoạ hổ tàng long” – Ảnh: Trọng Kha)

            Vườn cây di sản thuộc sở hữu của ông Phan Văn Toàn nằm ngay ở vị trí trung tâm của thành phố Việt Trì, trong đó quy tụ hàng trăm cây cảnh khác nhau, nhiều cây thuộc vào dạng quý hiếm “có một, không hai”. Thậm chí, có cả những cây có tuổi đời hàng trăm năm hay các cây cổ từng thuộc sở hữu của vua chúa như: cặp khế của vua Gia Long (khoảng 400 tuổi), cây tùng La Hán của vua Quang Trung (600 tuổi), cây Đề, Bằng Lăng từ cung đình Huế… Rất nhiều cây quý hiếm, trong đó có 12 cây đã được công nhận là “Cây di sản Việt Nam”.

  Trọng Kha – TTTTXTDL

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Uông Bí Khởi Sắc Trong Năm Du Lịch Quốc Gia
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Trùng Khánh (Tq): Đi Thế Nào, Chơi Gì?
 • 22 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Của Trùng Khánh, Trung Quốc
 • Rotterdam Và Những Điểm Đến Thú Vị
 • Các Điểm Tham Quan Du Lịch Tiêu Biểu Tại Thành Phố Pleiku
 • Vé Tàu Từ Ga Việt Trì Đi Lào Cai

  --- Bài mới hơn ---

 • Vé Tàu Từ Ga Hà Nội Đi Đà Nẵng
 • Vé Tàu Hà Nội Đà Nẵng Giá Rẻ Khi Đặt Xa Ngày Đi Qua Hotlines 0399305305
 • Tổng Công Ty Đường Sắt Việt Nam
 • Vé Tàu Lửa Hà Nội Đi Lào Cai Giá Rẻ Khuyến Mãi Mỗi Ngày Các Loại Ghế
 • Vé Tàu Hà Nội Lào Cai Hạng Vé Vip Hỗ Trợ Đặt Qua Tổng Đài 1900 636 212
 • Để đi qua 221Km đường sắt từ Ga Việt Trì đi Lào Cai, tàu chạy hết khoảng 6 Giờ 13 phút . Hành khách có thể lựa chọn các tàu chạy từ Việt Trì đi Lào Cai có số hiệu: SP3 hàng ngày.

  Bảng giờ tàu từ ga Việt Trì đi Lào Cai 

  Tên tàu

  Ga Việt Trì

  Ga Lào Cai

  Tổng thời gian

  Tàu SP3

  23:52

  06:05

  6 Giờ 13 phút

  Giá vé tàu từ ga Việt Trì đi Lào Cai

  Bạn có thể chọn các giá vé khác nhau, tùy vào từng loại ghế, loại tàu và từng thời điểm. Giá vé tàu dao động khoảng 650,000 đồng Với 1 chuyến tàu chạy từ Việt Trì tới Lào Cai mỗi ngày.

  Bảng giá Vé Việt Trì Lào Cai của tàu SP3

  STT

  Loại chỗ

  Giá vé (₫)

  1

  Nằm khoang 4 điều hòa T1

  AnLT1

  340,000

  2

  Nằm khoang 4 điều hòa T1

  AnLT1v

  360,000

  3

  Nằm khoang 4 điều hòa T2

  AnLT2

  320,000

  4

  Nằm khoang 4 điều hòa T2

  AnLT2v

  340,000

  5

  Nằm khoang 2 điều hòa VIP

  AnLv2

  650,000

  Chú ý: Giá vé đã bao gồm tiền bảo hiểm.

  Giá có thể thay đổi theo 1 số điều kiện: thời gian mua vé, đối tượng đi tàu, vị trí chỗ trên toa…

  Hướng dẫn đặt vé tàu Việt Trì Lào Cai

  Sự phát triển vượt bậc của Công nghệ thông tin giúp bạn chẳng cần tới Đại lý bán vé tàu tại Phú Thọ, chỉ việc ở nhà cũng có thể đặt vé tàu Việt Trì Lào Cai online đơn giản và nhanh chóng nhất qua website đặt vé trực tuyến: Vé tàu từ ga Việt Trì đi Lào Cai hoặc qua điện thoại 0210 7 305 305 .

  Bước 2: Điền đầy đủ thông tin ga đi: Việt Trì, ga đến: Lào Cai và các trường có sẵn, bấm “Đặt vé”

  Bước 3: Sau 5 phút, nhân viên sẽ gọi điện xác nhận thông tin, tiến hành thanh toán và hoàn tất đặt vé tàu Từ Ga Việt Trì Đến Ga Lào Cai.

  Sau khi đặt vé tàu Việt Trì Lào Cai online, vé được gửi vào email, zalo, sms Facebook… quý khách in vé hoặc chụp hình lại vé này và mang theo khi ra ga, xuất trình kèm theo CMND để làm thủ tục lên tàu.

  Cách thanh toán vé tàu Việt Trì Lào Cai

  Hiện nay việc thanh toán vé tàu hết sức đơn giản sau khi đặt vé tàu Việt Trì Lào Cai qua điện thoại hoặc Website thành công sẽ nhận được một MÃ ĐẶT CHỖ Vé tàu Việt Trì Lào Cai. Quý khách thanh toán cho mã đặt chỗ của mình bằng một trong các cách sau: chuyển khoản qua ngân hàng, qua cây ATM, qua dịch vụ internet banking hoặc qua các điểm thu hộ. Quý khách có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền tại các điểm chuyển tiền của Viettel có mặt khắp nơi trên toàn quốc. Sau khi thanh toán thành công, Mã đặt chỗ sẽ là Vé điện tử tàu hoả Việt Trì Lào Cai của quý khách.

  Hành khách đặt vé tham khảo hướng dẫn thanh toán Vé Tàu để biết thông tin tài khoản các Ngân hàng. Nếu còn thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ:

  Thông tin liên hệ mua vé tàu Việt Trì Lào Cai

  Đại lý bán vé tàu Việt Trì Lào Cai

  Việc mua vé tàu ngày nay đã thuận tiện hơn rất nhiều, Bạn không cần phải tới đại lý bán vé tàu tại Việt Trì hoặc ra Ga Việt Trì mà chỉ cần ở nhà Gọi điện theo số 0210 7 305 305 hoặc đặt qua Website bán vé tàu trực tuyến, Đường sắt Việt Nam đã phát hành Vé tàu điện tử rất thuận tiện cho hành khách đi Tàu

  Điện thoại liên hệ đặt vé tàu Việt Trì Lào Cai toàn quốc

  Bấm mã vùng + 7 305 305 để mua vé bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào bạn muốn. Ví dụ: 0210 7 305 305

  Hy vọng các bạn mua được vé tàu Việt Trì Lào Cai giá rẻ và có chuyến đi an toàn. Trân trọng cảm ơn quý khách.

  Tham khảo bản đồ Đường sắt để mua Vé tàu Việt Trì Lào Cai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vé Tàu Từ Ga Hà Nội Đi Lào Cai
 • Giá Vé Tàu Đi Côn Đảo Giá Rẻ Nhất Bao Nhiêu Tiền?
 • Vé Tàu Cao Tốc Vũng Tàu Đi Côn Đảo Và Ngược Lại
 • Giá Vé Máy Bay Đi Nhật Bản Khứ Hồi Giá Rẻ Vietnam Airlines Bao Nhiêu
 • Chuyến Bay Giá Rẻ Đến Tōkyō Với Giá Từ 10.617.519 ₫ Khứ Hồi Vào 2022
 • Du Lịch Việt Trì Phú Thọ Chơi Gì? Ăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Cp Thương Mại Và Du Lịch Âu Việt
 • Châu Đốc An Giang Có Gì?
 • Du Lịch Ý Mua Gì Về Làm Quà Cho Người Thân
 • Việt Yên: Phát Triển Du Lịch Tâm Linh Gắn Với Làng Nghề
 • Tổng Quan Về Huyện Việt Yên
 • Kinh nghiệm Du lịch Việt Trì Phú Thọ

  Đến với Việt Trì – mảnh đất trung tâm của nước Văn Lang xưa. Du khách sẽ có chuyến hành trình tâm linh về miền đất tổ- nơi ghi dấu ấn những năm tháng các vị vua Hùng dựng nước, mở mang bờ cõi, an cư lạc nghiệp cho bách tính bốn phương.

  Khu di tích lấy đền Hùng (nơi thờ các vua Hùng) là khu chính nằm trên núi Nghĩa Lĩnh cùng với các đền khác như đền Hạ – thờ mẹ Âu Cơ, đền Trung – nơi vua Hùng thứ 6 đã truyền ngôi cho Lang Liêu (người có công sáng tạo ra bánh chưng, bánh dày), chùa Thiên Quang, đền Thượng, Lăng Hùng Vương…

  Một trong số các địa điểm du lịch ở Việt Trì không thể bỏ qua là Bạch Hạc – bến Gót. Với địa thế vị nhiên là vị trí giao nhau của 3 dòng sông: sông Thao, sông Đà, sông Lô… tạo nên một vùng sông rộng mênh mông tựa như biển. Với dòng phù sa tươi tốt hòa chảy đã giúp nơi đây trở thành những làng mạc trù phú, ruộng vườn quanh năm xanh tốt, tàu bè tấp nập… tạo nên cảnh đẹp vừa thơ mộng vừa trữ tình.

  Bạch Hạc hiện nay còn giữ gìn được rất nhiều di tích, đền, chùa gắn liền với truyền thuyết các vua Hùng như đền lang Đài (nơi Sơn Tinh – Thủy Tinh đấu võ); đền Bạch Hạc (thờ 2 anh em Trần Lan và Trần Bảo – có phép thần y, chữa được bách bệnh cho nhân dân, sau hóa thần ở Tam Thanh Quán)…

  Nếu có thời gian, bạn có thể chọn du lịch với các địa điểm du lịch ở Phú Thọ khác:

  • Đồi chè Long Cốc: một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam với những đồi chè cong tròn mềm mại nối tiếp nhau.
  • Khu di tích đền Hùng
  • Hồ Ly:được ví như “tuyệt tình cốc” của Phú Thọ
  • Đền Mẫu Âu Cơ và Ao Giời suối Tiên
  • Vườn quốc gia Xuân Sơn
  • Suối khoáng nóng Thanh Thủy

  Nên đi Du lịch Việt Trì Phú Thọ vào tháng nào?

  Đa phần các lễ hội ở Việt Trì Phú Thọ rải rác quanh năm, từ lễ hội vua Hùng dịp 10/3 đến lễ hội đền Bạch Hạc, hội đánh cá… nên bạn chỉ cần xác định ngày và nên lịch trình là được. Với khoảng cách từ Hà Nội – Phú Thọ chỉ khoảng hơn 60km, du khách chỉ tốn từ 2 tiếng di chuyển. Du lịch Phú Thọ rất thích hợp cho chuyến du lịch cuối tuần.

  Ngoài các địa điểm du lịch tâm linh, Phú Thọ còn được biết đến là địa chỉ nghỉ dưỡng cao cấp với các resort sang trọng như sông Hồng resort, Vườn Vua Resort 4 sao, Thanh Lâm Resort, Đảo Ngọc Xanh… Bạn có thể chọn đi vào bất kì thời gian nào trong năm, với hệ thống bể bơi 4 mùa chắc chắn sẽ đáp ứng như cầu nghỉ dưỡng của du khách.

  Chọn lưu trú ở đâu Việt Trì?

  Thành phố Việt Trì với vị trí trung tâm, gần điểm du lịch di tích Đền Hùng. Du khách nghỉ ngơi ở đây có thể thoải mái chọn địa điểm lưu trú từ khách sạn hạng sang cho tới nhà nghỉ giá cả bình dân.

  Bạn có thể tham khảo một số khách sạn ở thành phố Việt Trì như Sài Gòn Thú Thọ 4*, Mường Thanh Luxury 5*, X2 Vibe Việt Trì 4*, Hotel Budapest 3*…

  Nếu chịu khó đi xa hơn, bạn có thể chọn lưu trú ở khu vực suối khoáng nóng Thanh Thủy với khá nhiều resort như Vườn Vua resort 4 sao, Thanh Thủy Resort, khu vui chơi Đảo Ngọc Xanh…

  Thưởng thức đặc sản Phú Thọ

  Với những chia sẻ trên về Du lịch Việt Trì Phú Thọ, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn có được những thông tin tốt nhất cho kì nghỉ sắp tới.

  Nếu bạn đang cần tư vấn về du lịch Phú Thọ hay giá tour trọn gói, phương tiện di chuyển, lịch trình tham quan… liên hệ ngay Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 hoặc tham khảo Tour du lịch Phú Thọ Trọn Gói Khuyến Mại .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Việt Trì Phú Thọ Sầm Sơn Hải Tiến 3 Ngày 2 Đêm
 • Top 5 Công Ty Tổ Chức Tour Du Lịch Singapore Chất Lượng
 • Du Lịch Việt Phủ Thành Chương 1 Ngày, Tour Đi Việt Phủ Thành Chương Giảm Giá
 • Ngày 2: Vũng Tàuvlong Hảivphước Hảivbà Rịavsài Gòn
 • Công Ty Du Lịch Vietravel Có Tổng Giám Đốc Mới
 • Địa Điểm Du Lịch Một Mình Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Gì? Chơi Gì? Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng 1 Ngày
 • Tour Du Lịch Cù Lao Chàm 1 Ngày Khởi Hành Tại Đà Nẵng Giá Tốt
 • Tour Du Lịch 1 Ngày Từ Tphcm Cho Bạn Cuối Tuần Bung Xõa Thả Ga
 • Những Địa Điểm “phải Tới” Khi Du Lịch Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm
 • Hà Nội Côn Đảo 2 Ngày 1 Đêm
 • Những địa điểm du lịch một mình ở Việt Nam

  1. Phố cổ Hội An

  Nếu bạn là người miền Bắc mà bạn muốn có cho mình một chuyến du lịch một mình giá rẻ quanh Hà Nội, vậy thì Hạ Long sẽ là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn đấy. Nổi tiếng là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới, vẻ đẹp của Hạ Long là không thể bàn cãi, ở bất kỳ mùa nào trong năm, Hạ Long cũng đẹp đến lạ.

  Đặc biệt, là một thành phố du lịch hàng đầu của nước ta, an ninh ở Hạ Long luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất, dân phong nhiệt tình, hiếu khách cũng là một điểm đặc biệt thu hút ở nơi đây.

  Đến du lịch Hạ Long một mình, bạn có thể chọn cho mình những tour du lịch phù hợp, từ các tour thăm thú các địa danh nổi tiếng của Hạ Long đến những tou 2 ngày khám phá cuộc sống của những dân cư làng chài chất phác, hồn hậu.

  Miền Tây sẽ là một vùng đất vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn nếu bạn ưa thích sự trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ. Người dân miền Tây từ bao đời nay luôn nổi tiếng là những con người thân thiện, phóng khoáng và nhiệt tình, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần và chỉ dẫn tận tình giúp bạn.

  Đến miền Tây, bạn cũng có thể trải nghiệm những hoạt động cực kỳ mới mẻ như cùng người dân địa phương chèo thuyền hái bông điên điển, bông súng, tập nấu các món ăn miền Tây hay trải nghiệm một buổi buôn bán trên chợ nổi cùng gia đình mà bạn đang xin ở nhờ,… Tất cả những điều này sẽ khiến tour du lịch một mình của bạn trở nên lý thú và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

  Đứng thứ 5 trong list những địa điểm du lịch một mình ở Việt Nam, Huế mang một vẻ đẹp buồn man mác pha lẫn chút lãng mạn đặc biệt hứa hẹn sẽ là một điểm đến đầy hấp dẫn cho những người thích du lịch một mình. Những kiến trúc đồ sộ, nguy nga của kinh thành xưa nay đã nhuốn màu xưa cũ như đem đến cho du khách cảm giác yên bình đến lạ, tách biệt khỏi những bon chen, xô bồ của cuộc sống thường ngày.

  Bên cạnh những công trình kiến trúc mang tầm vóc lịch sử, đến Huế bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều đặc sản văn hóa và các cảnh đẹp nổi tiếng như Sông Hương thơ mộng, nhã nhạc cung đình Huế hay bãi Lăng Cô với sóng biển vỗ rì rào.

  Lại là một địa điểm du lịch thuộc miền bắc, Mai Châu cách Hà Nội không quá xa chỉ hơn 3 giờ đi xe. Đây là một trong những điểm du lịch cực thích hợp cho những bạn trẻ thích đi một mình. Nằm ở khu vực vùng núi phía Tây Bắc của nước ta, Mai Châu là một thung lũng bao la trải dài với cuộc sống điền viên yên bình khác xa chốn thành thị.

  Với nắng ấm chan hòa, mây giăng khắp lỗi cùng con người chất phác, nhiệt tình, Mai Châu sẽ mang đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới, khiến tâm hồn con người ta như được gột rửa, trở nên tĩnh lặng và yên bình đến lạ.

  Đi du lịch một mình ở Mai Châu, bạn nên thức dậy tật sớm, đi xe đạp lang thang qua những cánh đồng và thưởng thức những bữa cơm ngon bên bếp lửa ấm trên những căn nhà sàn cổ kính.

  Một số chú ý khi đi du lịch một mình

  Tùy theo kinh phí cũng như điều kiện mà bạn có thể lựa chọn đi du lịch một mình theo tour hoặc tự túc, tuy nhiên, để chuyến du lịch diễn ra thuận lợi hơn, bạn cần tuân thủ một số chú ý sau:

  • Tìm hiểu thật kỹ nơi bạn sẽ đến
  • Giữ những vật dụng có giá trị cẩn thận
  • Luôn mang theo nhiều hơn số tiền bạn nghĩ
  • Tránh đi đến khu vực vắng vẻ vào ban đêm
  • Cho người nhà biết kế hoạch du lịch của bạn
  • Luôn cảnh giác và trông thật tự tin
  • Đừng chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân cho người mới gặp
  • Luôn có một bản sao các giấy tờ quan trọng
  • Luôn lưu những số liên lạc khẩn cấp trong điện thoại
  • Đừng quên mua bảo hiểm du lịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Nhật Bản Ngành Du Lịch Nhà Hàng Khách Sạn
 • Du Học Nhật Bản Ngành Du Lịch
 • Du Lịch Việt Nam Hậu Covid
 • Dự Án Du Lịch Mũi Tấn Quy Nhơn
 • Phú Yên Sẽ Có Khu Du Lịch Sinh Thái Biển Đảo Cao Cấp Sunrise 1.500 Tỷ Đồng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100