Định Nghĩa Phượt Là Gì ?

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Phượt Lạng Sơn 2022: Vui Chơi, Ăn Uống, Mua Sắm
 • Review Kinh Nghiệm Phượt Du Lịch Lạng Sơn 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Lào Cai
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Đảo Lý Sơn
 • Phượt Du Lịch Lý Sơn 2 Ngày 1 Đêm 2022
 • Phượt là gì? Nguồn gốc từ đâu ra? Tiêu chí nào cho phượt thủ ? Cũng có vài cuộc tranh luận trên các diễn đàn mạng để trả lời câu hỏi: Phượt là gì ? Nguồn gốc từ đâu ra ? Tiêu chí xác định mức độ phượt ?…

  Nhưng các cuộc tranh luận ấy đều chỉ mang tính chất tương đối và chưa đem lại câu trả lời xác đáng. Để hiểu thế nào là “phượt”, chúng ta phải nhắc lại các khái niệm đi lại, nghỉ dưỡng trong hoạt động du lịch.

  Đi tham quan là đi xem tận mắt để học hỏi. Địa điểm và thời gian luôn được xác định trước như là: tham quan lăng Bác, thành Cổ Loa từ sáng đến chiều, hay đi chùa Hương 2 ngày, thậm chí đối với một số người là được đi tham quan học tập mô hình XYZ ở nước ngoài một vài tháng…

  Đặc trưng tiêu biểu nhất của hình thức này là có tổ chức, chi phí thấp, xem tận mắt, sờ tận tay với mục đích để biết, để học hỏi.

  Ý nghĩa cuối cùng của đi phượt du lịch trải nghiệm

  Đi du lịch là rời khỏi nơi thường trú của mình, đi đến vùng đất khác để thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên, cảm nhận những giá trị văn hóa ở nơi xa lạ. Trước kia khi đời sống còn khó khăn, chưa ai nghĩ đến việc đi du lịch vì nó cùng nghĩa với sự tốn kém và xa xỉ.

  Nhưng khi trình độ phát triển kinh tế xã hội đạt những tầm cao mới, đời sống người dân được nâng cao, đây là một nhu cầu tất yếu của con người sau những tháng ngày làm việc căng thẳng.

  Khi người ta đã chán mọi thứ tròn trịa cũ kỹ, chán cuộc sống buồn tẻ lặp đi lặp lại, chán cái ngột ngạt của cuộc sống đô thị thì chuyển sang “phượt”.

  Khái niệm du lịch rộng hơn khái niệm tham quan. Đi du lịch có thể đi theo nhóm, có thể đi một mình nhưng khác cơ bản với tham quan là chủ động thời gian, không gian và chi phí, mục đích chỉ để thỏa mãn nhu cầu cá nhân.

  Những người đi phượt định nghĩa phượt là gì ? – Họ là ai ?

  Họ tự nhận mình là những con người bình thường, họ ẩn trong vỏ bọc thường nhật của những người bình dị. Đó có thể là 1 doanh nhân, 1 chủ cửa hàng, 1 kiến trúc sư, 1 nhà báo, một người lao động chân tay, một sinh viên… Nhưng tựu chung lại họ đều mang trong mình một niềm đam mê bất tận đó là niềm đam mê với những cung đường.

  Những người thích phượt là những người thích xê dịch, thích đi đây đi đó. Ngồi một chỗ là họ sẽ cảm thấy chồn chân. Họ có thể đi năm châu bốn biển, có thể đi tới những nơi mà ít có người nghĩ đến và biết đến.

  Những chuyến đi ấy có thể được thực hiện bằng máy bay, tàu hỏa, ô-tô, xe máy, xe đạp hoặc thậm chí chỉ đơn giản nhất là bằng đôi chân trần. Chỉ miễn là làm sao có thể thỏa mãn cái chí phượt đó đây. ​​​ ​ ​ ​

  Làm thế nào để nuôi sống niềm vui phượt?

  Vậy thì bằng cách nào họ có thể nuôi sống niềm vui phượt của họ? Như đã nói ở trên, dân phượt thường là những người bình dị. Họ cũng sống cuộc sống như bao người khác, hàng ngày đi làm, đi học, đi chơi…

  Nhưng khác với mọi người, những người yêu phượt họ lại luôn dành dụm những đồng tiền kiếm được đổ vào cái đam mê với phượt.

  Họ dùng tiền mình làm ra được để mua sắm, trang bị cho mình chiếc xe tốt nhất, phù hợp nhất với những chuyến đi phượt, rồi họ luôn nghĩ tới việc phải sắm thật đầy đủ phụ kiện cho những chuyến đi như ba-lô thật lớn, chiếc lều gấp, những bộ giáp bảo vệ, những chiếc máy ảnh xịn… để cố ghi lại những khoảnh khắc, những cảnh đẹp, những gì là thân yêu của đất nước, con người.

  Đi phượt khắp nơi và họ đạt được những gì?

  Vì cái thú vui xê dịch của những người đi phượt mà không ít người cho rằng họ là những người ham chơi, rảnh rỗi, vô công rỗi nghề…

  Còn những người đã từng đi phượt cũng có nhiều người cho rằng phượt khiến họ mất khá nhiều thứ như: Ít thời gian ở nhà bên người thân, bạn bè, cứ cuối tuần là biến mất cùng chiếc xe. Những ngày nghỉ cũng không có mặt ở nhà với bất kỳ lý do gì đi nữa…

  Nói chung là mất khá nhiều thứ, hy sinh nhiều thứ. Nhưng tại sao họ lại chấp nhận điều đó? Bởi đơn giản theo họ thì những thứ họ nhận được cũng nhiều không kém.

  Thứ nhất, họ được thỏa mãn niềm vui và những ước muốn khám phá, còn gì thích hơn là được tới những chỗ mà bao lâu nay thèm thuồng mà chỉ được ngắm nhìn qua những bức ảnh trên báo hoặc các diễn đàn. Họ được cảm nhận sự bao la, rộng lớn của đất trời khi một mình đứng trên đỉnh núi cao, phóng tầm mắt ra bốn phía.

  Họ được cảm nhận rõ nhất cảm giác vượt qua chính bản thân mình, vượt qua sức cản, sức ép của xã hội để đạt tới đỉnh đam mê…

  Thứ hai, những người yêu phượt họ thường có quan điểm “tứ hải giai huynh đệ”. Họ là những người có cơ hội đi nhiều, tiếp xúc nhiều, gặp đủ, chơi đủ với mọi kiểu người nên họ được học cách sàng lọc, được luyện tập sự va chạm, tiếp xúc. Qua đó họ sẽ có những người bạn mới ở khắp mọi nơi.

  Thứ ba là kinh nghiệm và sự từng trải là những gì họ thu nhận được sau mỗi chuyến đi. Qua mỗi một chuyến đi sẽ giúp cho họ có thêm cho mình những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm va chạm tiếp xúc, kinh nghiệm đi đường, kinh nghiệm nhìn người, chọn bạn… phải nói là được rất nhiều!

  Trong mỗi con người chúng ta, có người dành cả tuổi thanh xuân của mình để gầy dựng lên sự nghiệp của riêng mình. Có người dành cả tuổi trẻ của mình cho việc ăn uống và suy nghĩ cách để giảm cân, lấy lại vóc dáng.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Phượt Là Gì? Đặc Điểm Của Du Lịch Phượt Là Gì?
 • Đi Phượt Là Gì? Xu Hướng “phượt” Của Phượt Thủ Hiện Nay
 • Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Lịch Phượt? Du Lịch Phượt Là Gì?
 • Thế Nào Là Du Lịch Phượt
 • Những Điểm Phượt Một Ngày Khi Du Lịch Đà Nẵng
 • Định Nghĩa, Mục Đích Của Marketing Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Khái Niệm Khái Niệm Phổ Biến Trong Marketing Du Lịch
 • 5 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Nước Ngoài & Trong Nước Chuẩn Nhất
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch “chuẩn Không Cần Chỉnh”
 • Hướng Dẫn Điền Đơn Visa Hàn Quốc 09/2019
 • Marketing du lịch là một triết lý quản trị, mà nhờ đó tổ chức du lịch nghiên cứu, dự đoán và lựa chọn dựa trên mong muốn của du khách để từ đó đem sản phẩm ra thị trường sao cho phù hợp với mong muốn của thị trường mục tiêu, thu nhiều lợi nhuận cho tổ chức du lịch đó.

  + Khái niệm và vai trò của Marketing Mix đối với Doanh nghiệp

  + Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng trong marketing

  1. Định nghĩa marketing du lịch

  Du lịch là một ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, đa dạng và phức tạp. Sản phẩm du lịch mang tính tổng hợp và đồng bộ cao bởi đặc điểm của tiêu dùng du lịch. Vì vậy ngành du lịch cũng bao gồm tất cả các khái niệm, phạm trù về marketing mà các ngành khác đang sử dụng thành công trên thị trường. Marketing du lịch có nghĩa là vận dụng lý thuyết marketing trong lĩnh vực du lịch.

  Theo Tổ chức Du lịch thế giới (World Tourism Organizations) – UNWTO: “Marketing du lịch là một triết lý quản trị, mà nhờ đó tổ chức du lịch nghiên cứu, dự đoán và lựa chọn dựa trên mong muốn của du khách để từ đó đem sản phẩm ra thị trường sao cho phù hợp với mong muốn của thị trường mục tiêu, thu nhiều lợi nhuận cho tổ chức du lịch đó”.

  Định nghĩa của Michael Coltman: “Marketing du lịch là một hệ thống những nghiên cứu và lập kế hoạch nhằm tạo lập cho tổ chức du lịch một triết lý quản trị hoàn chỉnh với các chiến lược và chiến thuật thích hợp để đạt được mục đích”.

  Định nghĩa của J C Hollway: “Marketing du lịch là chức năng quản trị, nhằm tổ chức và hướng dẫn tất cả các hoạt động kinh doanh tham gia vào việc nhận biết nhu cầu của người tiêu dùng và nhận biết sức mua của khách hàng, từ đó hình thành cầu về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, chuyển sản phẩm hoặc dịch vụ đến người tiêu dùng cuối cùng để đạt được lợi nhuận mục tiêu hoặc mục tiêu của doanh nghiệp du lịch đặt ra”.

  Kế thừa từ các định nghĩa nói trên, từ giác độ quản lý du lịch và giác độ kinh doanh du lịch thì marketing du lịch có thể được hiểu như sau:

  – Từ giác độ quản lý du lịch: Marketing du lịch là sự ứng dụng marketing trong lĩnh vực du lịch. Marketing của điểm đến du lịch là sự hội nhập hoạt động của các nhà cung ứng du lịch nhằm vào sự thỏa mãn mong muốn của người tiêu dùng du lịch trên mỗi đoạn thị trường mục tiêu, hướng tới sự phát triển bền vững của nơi đến du lịch.

  – Từ giác độ kinh doanh du lịch: Marketing du lịch là chức năng quản trị của doanh nghiệp du lịch, tất cả các hoạt động của doanh nghiệp du lịch đều phải hướng vào mong muốn của thị trường mục tiêu, đảm bảo rằng doanh nghiệp đưa ra thị trường loại sản phẩm du lịch tốt hơn và sớm hơn sản phẩm cùng loại của đối thủ cạnh tranh để đạt được mục đích. Marketing du lịch là công việc của tất cả mọi người trong doanh nghiệp du lịch, trong đó bộ phận marketing đóng vai trò then chốt.

  Định nghĩa marketing du lịch

  2. Mục đích của marketing du lịch

  – Làm hài lòng khách hàng, xây dựng lòng trung thành của khách hàng, thắng lợi trong cạnh tranh và lợi nhuận trong dài hạn, hướng tới sự phát triển bền vững của nơi đến du lịch – Marketing có vai trò liên kết giữa mong muốn của người tiêu dùng trên thị trường mục tiêu với các nguồn lực bên trong doanh nghiệp. Để thể hiện vai trò này marketing có bốn chức năng cơ bản

  + Thứ nhất, làm cho sản phẩm luôn thích ứng với thị trường

  +Thứ hai, định giá bán và điều chỉnh các mức giá bán cho phù hợp với quan hệ cung cầu và từng giai đoạn của chu kỳ sống sản phẩm

  + Thứ ba, đưa sản phẩm từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng

  + Thứ tư, truyền tin về sản phẩm, thu hút và quyến rũ người tiêu dùng về phía sản phẩm của doanh nghiệp, của nơi đến du lịch.

  Mục đích của marketing du lịch

  Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên nghiệp nhất thị trường. Nếu bạn không có thời gian hoàn thành bài báo cáo thực tập, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

  3. 7 yếu tố quan trọng trong làm Marketing du lịch

  3.1. Marketing du lịch bằng chính các cẩm nang tự soạn thảo

  Tự chủ động trong việc soạn thảo các cẩm nang du lịch nhỏ nhỏ, xinh xinh. Cập nhật tất cả các thông tin chi tiết về các dịch vụ mà bạn muốn mang lại cho khách hàng. Những miêu tả về các chuyến đi, địa điểm đến, giá cả và các dịch vụ đi kèm, kể cả địa chỉ liên hệ,…. Tất cả thông tin cần thiết nhất mà khách hàng họ cần sẽ xuất hiện chỉ bằng quyển sổ bé xinh. Những du khách họ rất thích thú với điều này.

  3.2. Marketing du lịch bằng cách truyền thống

  3.3. Coi trọng khách hàng khi làm Marketing du lịch

  Bán hàng cho khách bằng sản phẩm tốt chưa đủ, các dịch vụ đi kèm phải thật sự có lợi cho họ. Hãy để họ cảm nhận được sự phục vụ tận tình, hết mình của bạn. Như vậy, chuyến đi mới thực sự ý nghĩa bởi các dịch vụ thật sự tốt. Và đừng quên đối xử, tôn trọng các vị khách của mình. Họ sẽ ấn tượng và quay lại với bạn nhiều lần.

  3.4. Thu hút khách hàng khi làm Marketing với show

  Biến chuyến đi du lịch của du khách thành kỉ niệm khó quên. Tổ chức các sự kiện vui chơi, ăn uống sẽ giúp họ cảm thấy vui vẻ, sảng khoái và hết mình trong đó. Đây là cách làm Marketing du lịch rất hiệu quả.

  3.5. Thiết kế web du lịch rất quan trọng với Marketing du lịch

  Các chiến lược Marketing du lịch đều cần phải có một thiết kế web du lịch chuyên nghiệp để bán tour cũng như để đứng vững trên thị trường kinh doanh du lịch tour cạnh tranh gay gắt. Đây chính là huyết mạch sống còn của bất kì công ty du lịch nào. Hiện nay khách hàng rất ưa chuộng việc đặt mua sản phẩm hoặc dịch vụ online. Việc này tạo cảm giác bớt đi rất nhiều gánh nặng vì phải qua nhiều quá trình cho họ. Hay việc quảng bá sản phẩm của bạn trên chính website là việc là vô cùng thông minh.

  3.6. Marketing du lịch hiệu quả qua SMS và email

  3.7. Tương tác, quảng bá trên mạng xã hội với Marketing du lịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thừa Thiên Huế: Định Hướng Phát Triển Du Lịch Là Kinh Tế Mũi Nhọn
 • Ninh Bình Phát Triển Du Lịch Bền Vững
 • Đà Nẵng: Định Hướng Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Gắn Với Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng
 • Định Hướng, Mục Tiêu Phát Triển Côn Đảo Đến Năm 2030 Và Tầm Quan Trọng Của Việc Thu Hút Nhà Đầu Tư Quốc Tế Lớn Phát Triển Du Lịch Côn Đảo
 • Quy Hoạch Tổng Thể Phát Triển Du Lịch Thành Phố Cần Thơ Thời Kỳ 2010 Định Hướng Đến 2022
 • Định Nghĩa Hoạt Động Du Lịch Và Ý Nghĩa Hoạt Động Du Lịch Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thử Leo Núi Cô Tô, Một Lần Ngắm Trọn Vẹn Xứ Biên Giới An Giang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Cô Tô Quảng Ninh
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Đảo Cô Tô, Quảng Ninh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cô Tô Tiết Kiệm
 • Du Lịch Cô Tô Tiết Kiệm Nhất Chỉ Từ 1,5 Triệu Đồng
 • I. Định nghĩa hoạt động du lịch

  Lúc nghiên cứu du lịch học, cần phải ra sức nghiên cứu rõ đối tượng của du lịch học – nội hàm và ngoại diên của hoạt động du lịch, để từ đó đưa ra một định nghĩa tương đối xác đáng. Vì mục đích đó, ở đây có lẻ không nên dùng từ Du Lịch Chung Chung để khái quát toàn bộ nội dung phong phú của hoạt động du lịch, mà nên dùng từ Hoạt Động Du Lịch. Việc triển khai hoạt động du lịch hiện đại, cần có điều kiện. Từ bộ phận chủ yếu của nó mà nói, hoạt động du lịch chỉ mối tổng hòa nhiều quan hệ và hiện tượng nảy sinh từ điều kiện, và tác động qua lại giữa chủ thể du lịch, khách thể du lịch và môi giới du lịch. Về vấn đề này có hai cách nhìn rất đáng nghiên cứu. Một cách là xếp người du lịch vào phạm vi ngành du lịch, lấy sự thể hiện của hoạt động du lịch, để thể hiện toàn bộ hoạt động du lịch. Người du lịch là chủ thể du lịch, là đối tượng phục vụ các ngành du lịch, chính vì có nhu cầu mang quy mô xã hội làm hình thành chủ thể du lịch từ thời cận đại đến nay, mới khiến ngành du lịch có điều kiện tất yếu và khả năng trở thành một ngành sản xuất mới.

  Không có sự xuất hiện ào ạt của làn sóng du lịch với quy mô đông đảo, thì làm sao có được ngành du lịch phát triển. Vì thế không nên gạt bỏ người du lịch ra khỏi khái niệm ngành du lịch. Một quan điểm khác coi Ngành Du Lịch và Hoạt Động Du Lịch là một, lấy Ngành Du Lịch thay cho khái niệm lớn có nội hàm rộng lớn phong phú hơn là Hoạt Động Du Lịch. Chủ thể của hành vi du lịch là người du lịch, nhu cầu du lịch của người du lịch là yếu tố dẫn tới sự phát sinh của toàn bộ hoạt động du lịch hiện đại. Đối tượng trực tiếp của hành vi du lịch là di tích, cảnh quan và vật mua sắm, chúng là khách thể chi tiêu làm rõ động cơ du lịch và đáp ứng việc người du lịch tiến hành chi tiêu cho du lịch. Sự tiếp xúc qua lại và tác động lẫn nhau giữa chủ thể và khách thể cần thông qua một cơ chế thị trường, để tiến hành vận động mới có thể thực hiện, vì thế ngành du lịch làm thể trung gian môi giới giữa hai đối tượng ấy, làm hình thành thị trường du lịch trong lịch sử, thông qua tác động môi giới của ngành du lịch để làm hài hòa và thực hiện quan hệ giữa sự tiêu dùng của chủ thể du lịch và việc được tiêu dùng của khách thể du lịch. Cho nên, không thể trộn lẫn Ngành Du Lịch và Hoạt Động Du Lịch, mà nên lấy từ Ngành Du Lịch thay cho từ Hoạt Động Du Lịch.

  Sự nảy sinh và phát triển của hoạt động du lịch đại khái có thể chia làm ba thời kỳ lịch sử : một là sự phát minh ra tiền tệ thời cổ, cho thấy rõ sự phát triển của sản xuất vật chất, đã đạt tới khả năng trao đổi mua bán qua lại ở quy mô nhất định, mà thoát ra khỏi phương thức vật đổi vật đơn giản thời cổ. Hai là sự thành công của cách mạng sản nghiệp, mang tính chất phát sinh và phát triển của kinh tế hàng hóa, dẫn tới sự phát triển và mở rộng của kinh tế mậu dịch giữa các khu vực và quốc gia. Ba là sự hưng khởi và thành công của cuộc các mạng kỹ thuật mới sau Chiến Tranh Thế Giới Thứ Hai, có ảnh hưởng rất lớn đối với sự nảy sinh hoạt động du lịch.

  II. Ý nghĩa của hoạt động du lịch

  Loài người có ba nhu cầu, tức nhu cầu sinh tồn, nhu cầu hưởng thụ và nhu cầu phát triển. Con người chỉ sau khi đã thỏa mãn được cơ bản nhu cầu sinh tồn, thì hai nhu cầu sau mới được nêu ra trong cuộc sống. Hoạt động du lịch phát triển tới quy mô to lớn như ngày nay, chứng minh loài người đã bắt đầu vượt ra khỏi sự ràng buộc của nhu cầu sinh tồn, có điều kiện hướng tới thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ và phát triển, là một bước tiến đáng mừng. Hoạt động du lịch là hoạt động xã hội của con người, để hướng tới nhu cầu hưởng thụ và phát triển, là một bộ phận trong sinh hoạt văn hóa của con người hiện đại. Vì thế, hoạt động du lịch dưới sự chỉ đạo đúng đắn của tư tưởng, đối với đời sống xã hội loài người có một ý nghĩa rất to lớn.

  A. Hoạt động du lịch là hoạt động nghỉ ngơi tích cực của con người, có lợi cho việc giải tỏa mệt mỏi, kéo dài tuổi thọ.

  Sức sản xuất của xã hội hiện đại, phát triển nhanh chóng, việc sản xuất được hiện đại hóa ở mức độ cao, khiến nhịp điệu sinh hoạt của xã hội con người ngày càng trở nên mau lẹ. Vì vậy, mọi người sau lúc làm việc và học tập khẩn trương, cần phải làm cho thể lực được khôi phục, tinh thần được thư giản, để dễ nâng cao hiệu suất công tác và học tập. Hoạt động du lịch giải trí, chữa bệnh và nghỉ ngơi mở ra hiện nay chính là biện pháp tích cực để giải trừ mệt mõi, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Khỏe mạnh sống lâu là nguyện vọng chung của mọi người, việc du lịch trên biển lại càng có hiệu quả tốt. Hiện nay, những nước có tuổi thọ bình quân cao nhất thế giới là Iceland, Hà Lan, Na Uy, Nhật Bản, Thụy Điển có đặc điểm chung là đảo quốc có biển bao quanh hoặc là quốc gia bán đảo. Du lịch trên biển đặc biệt có lợi cho sức khỏe của mọi người, có rất nhiều nguyên nhân :

  Thứ nhất, không khí ở khu vực bờ biển trong lành, mát mẻ, lại thêm tác dụng điều tiết của biển cả, sự chênh lệch nhiệt độ thấp, mùa đông ấm mùa hè mát, rất thích hợp với thân nhiệt và sự lưu thông khí huyết trong cơ thể con người có thể đẩy mạnh sự quân bình trong trao đổi chất, thần kinh, tân dịch trong cơ thể con người, có lợi cho việc tăng gia protein trong hồng huyết cầu của cơ thể, từ đó nâng cao tỷ lệ dưỡng khí và năng lực hoạt động của toàn bộ cơ thể, trong không khí trên mặt biển có nhiều chất iodin, marneum chlorin hóa có thể cải thiện bệnh viêm mũi, viêm cổ họng mạn tính, sóng biển và ánh mặt trời soi rọi sản sinh một số lượng lớn chất phụ ly tử, có tác dụng trị liệu thiên nhiên rất tốt đối với bệnh huyết áp cao, nước biển có tác dụng phản xạ tia cực tím của ánh nắng mặt trời, có thể điều tiết tự nhiên huyết áp và chất calci, phospho trong máu và sự bài tiết trong cơ thể con người, đẩy mạnh khả năng tiêu hóa. Người sống trong đất liền ra bờ biển nghỉ ngơi chữa bệnh một thời gian, sẽ được tăng khả năng thèm ăn, tinh thần sảng khoái.

  Thứ hai, hoạt động lưu thông không khí ở khu vực bờ biển rất lớn, có nhiều gió, khiến cơ thể con người thường được không khí mát kích thích, việc tắm không khí một cách vô tình như thế rõ ràng điều tiết, và rèn luyện cơ chế trong cơ thể con người cực tốt. Thứ ba, tắm nước biển, là một hoạt động vui chơi và rèn luyện thân thể lý tưởng. Vì trọng lượng riêng của nước biển nặng hơn không khí, gấp tám trăm lần, nên đứng trong nước biển sẽ cảm thấy rõ áp lực, đặc biệt là lúc bơi lội còn phải giữ gìn hơi thở cho điều hòa, tự nhiên sẽ thở rất sâu, sẽ tăng thêm sức mạnh cho bộ máy hô hấp nâng cao sức chứa không khí trong phổi, thêm sức đẩy của nước làm giảm đi trọng lượng huyết dịch trong bộ máy tuần hoàn, rất có lợi cho sự thư giản của bộ máy tuần hoàn, tia tử ngoại trong ảnh sáng mặt trời trên bờ biển có tác dụng khuếch trương huyết quản tự nhiên.

  B. Hoạt động du lịch là hoạt động thu nhặt tri thức của con người, có lợi đối với việc khai thác văn hóa dã ngoại, thu được kết quả.

  Hoạt động du lịch là một bộ phận trong hoạt động văn hóa của loài người, cũng là một hình thức hoạt động học tập đặc biệt. Nó lấy xã hội và giới tự nhiên rộng lớn làm trường học, lấy tài nguyên du lịch trong tự nhiên, nhân văn và xã hội làm sách giáo khoa. Thông qua việc thưởng ngoạn, du lãm, tham quan, phỏng vấn, khảo sát làm phương pháp học tập thu nhặt được nhiều kiến thức thực tế phong phú. Tác dụng tìm hiểu tri thức của hoạt động du lịch từ xưa đến nay, vốn vẫn rất được coi trọng. Việc du lịch dính líu tới rất nhièu phương diện tri thức như địa lý, lịch sử, thiên văn, khí tượng, sinh vật, khảo cổ, nghệ thuật, kiến trúc, viên lâm, … nếu người du lịch lưu tâm học tập, thì việc du lịch sẽ trở thành một khu vườn học tập tổng hợp, sẽ có nhiều điều bổ ích cho người du lịch.

  Phương Tây cũng vô cùng coi trọng việc giáo dục thông qua hoạt động du lịch. Vào thế kỷ XVIII ở châu Âu rất thịnh hành việc ra nước ngoài du học, cho thanh niên thông qua hoạt động du lịch mà mở mang trí thức, nâng cao tài năng. Năm 1986, luật sự Thang Phổ Lâm nước Mỹ sau khi du lịch qua hơn hai trăm nước, đã cảm xúc nói : “Du lịch chính như một buổi học văn sử rộng lớn, lại giống như một cuộc chơi thú vị”. Chính là nói hoạt động du lịch hợp nhất việc học hỏi, và vui chơi làm một, trong lúc vui chơi học tập tri thức, trong việc học hỏi tri thức tìm được sự hưởng thụ tinh thần. Trong thực tế đời sống, có người hy vọng hiểu được văn hóa phong tục nước khác, như âm nhạc, nghệ thuật, dân tục, vũ đạo, hội họa, tôn giáo, họ đã thông qua hoạt động du lịch mà quan sát sinh hoạt, thể xác hình thái văn hóa để học hỏi về các phương diện ấy.

  Còn có những người du lịch thích tham quan các di tích nổi tiếng, như Kim Tự Tháp ở Ai Cập, Vạn Lý Trường Thành và tượng binh mã ở Trung Quốc, để thể nghiệm hình ảnh thu nhỏ của đời sống lịch sử trong quá khứ. Người yêu thích biển cả, trong qua trình tiến hành hoạt động du lịch trên biển, thì hiểu thêm và học tập về thủy văn, khí tượng hải dương, vật lý hải dương, hóa học hải dương, sinh vật biển, địa chất biển, và khoáng sản biển cũng như khai thác và bảo vệ môi trường biển. Có người còn hơn thế, như Tư Mã Thiên thì “Đọc vạn quyển sách, đi muôn dặm đường” viết quyển Sử Ký. Pháp Hiển du học ở Thiên Trúc mười lăm năm viết quyển Phật Quốc Ký.

  Lê Đạo Nguyên du lịch khắp các nơi danh sơn đại xuyên viết quyển Đại Đường Tây Vực Ký. Uông Đại Uyên du lịch mấy mươi nước viết quyển Đảo Di Chí Lược. Lý Thời Trân hơn mười năm khảo sát ngoài đồng nội viết quyển Bản Thảo Cương Mục. Từ Hà Khách du lịch khảo sát hơn ba mươi năm có quyển Tử Hà Khách du ký. Cố Viêm Vũ chu du vùng Hoa Bắc và Tây Bắc biên soạn quyển Thiên Hạ Quận Quốc Lợi Bệnh Thư và Triệu Vực Chí, cho tới Đạt Nhĩ Văn sự thành công trong sự nghiệp của ông, … cho thấy hoạt động du lịch là một con đường quan trọng trong việc thành tài của một số học giả trong lịch sử.

  C. Hoạt động du lịch là hoạt động rèn luyện đạo đức tinh thần cho con người, có lợi trong việc bồi dưỡng lòng yêu nước và tư tưởng yêu đời.

  Tài nguyên du lịch ở một khu vực hoặc quốc gia thường là non sông tráng lệ và tinh hoa văn hóa dân tộc nằm ở đó, cho thấy di sản ưu thế tự nhiên và di sản văn hóa lịch sử của khu vực và quốc gia ấy. Mọi người thông qua hoạt động du lịch, có thể nhìn thấy danh sơn đại xuyên, văn hóa lâu đời, sự nghiệp của người trước, và thành tựu xây dựng vĩ đại thời hiện đại, từ đó nảy sinh ý chí hướng thượng, phát triển niềm tự hào về tổ quốc và tình cảm với cuộc sống. Lermontov từng bày tỏ : “Người ta đối với đất nước, với quê hương, quả thật có một tình cảm kỳ lạ”. Lênin cho rằng : “Chủ nghĩa yêu nước chính là một tình cảm sâu đậm nhất đối với tổ quốc của mình trong hàng trăm hàng ngàn năm nay”.

  Điểm này đối với thanh niên lại càng quan trọng. Tiền đề và điều kiện của sự nảy sinh chủ nghĩa yêu nước, là hiểu rõ tổ quốc, hoạt động du lịch có thể khiến họ nảy sinh tình cảm “lạ lùng”, “sâu sắc” trên cơ sở hiểu rõ địa lý, lịch sử và phong cảnh tự nhiên của đất nước, tiếp thu lịch sử văn hóa, truyền thống dân tộc, kế thừa và phát huy tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc. Cũng chỉ có hiểu rõ bề dày lịch sử và văn hóa của đất nước, phong cảnh hùng vĩ tráng lệ của đất nước, mới có thể bồi dưỡng được tình cảm yêu nước chân chính, nảy sinh lòng tự hào về dân tộc, về cuộc sống. Trong hoạt động du lịch ra nước ngoài, người du lịch cũng có thể thông qua việc tham quan, phỏng vấn, thể nghiệm văn hóa truyền thống của dân tộc khác, quốc gia khác, để từ đó so sánh, lại càng phát hiện ra nguồn sâu dòng xa của văn hóa tổ quốc, là một cống hiến to lớn cho văn minh của thế giới, từ đó dấy lên hùng tâm tráng chí làm vẻ vang rạng rỡ cho tổ quốc.

  Thi thánh Lý Bạch “Nhất Sinh Hiếu Nhập Danh Sơn Du” ( Nhất Sinh Thích Tới Danh Sơn Chơi ) lúc lên đỉnh Lư Sơn, nhìn ra núi sông tổ quốc đã cao giọng ngâm : “Đăng cao tráng quan thiên địa gian, Đại giang mang mang khứ bất hoàn, Hoàng vân vạn lý động phong sắc, Bạch ba cửu đạo lưu tuyết san” ( Lên cao ngắm cảnh trong trời đất, Sông dài ngày tháng nước mênh mang, Mây vàng muôn dặm phai màu gió, Sóng trắng chín dòng trôi tuyết san ), phong cảnh tráng lệ ở Trường Giang và hồ Động Đình khiến Phạm Trọng Yêm bộ lộ lời gan ruột : “Tiên thiên hạ chi ưu nhi ưu, Hậu thiên hạ chỉ lạc nhi lạc” ( Lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ ). Cố Viêm Vũ đi khắp thiên hạ từng cảm thán nói : “Thiên hạ hưng vong, thất phu hữu trách”. Phương Chí Mẫn lúc trong ngục cũng từng ca ngợi đất nước “Không nơi nào không đẹp, đâu đâu cũng xinh đẹp” viết ra tác phẩm bất hủ Khả Ái Đích Trung Quốc ( Trung Quốc đáng yêu ).

  Đổng Ngọc Minh và Vương Lôi Đình

  https://www.tampacific.net

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tham Quan Di Tích Thành Cổ Loa
 • Du Lịch Thành Cổ Loa Đông Anh Hà Nội
 • Du Lịch Cố Đô Huế Có Gì Cuốn Hút Để Bạn Lưu Luyến Muốn Ở Mãi Không Rời?
 • Vừa Đi Du Lịch Vừa Chụp Ảnh Cưới Tại Sao Không?
 • Chùa Vĩnh Tràng Mỹ Tho Tiền Giang
 • Định Nghĩa Lại Camping Là Gì? Kiến Thức Về Camping Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Camping, Trải Nghiệm Mới Khi Mộc Châu… Cháy Phòng
 • Tour Du Lịch Campuchia 4 Ngày Với Giá Chỉ Từ 3.590.000 Vnđ
 • Hành Trình Du Lịch Campuchia Một Mình Giá Siêu Rẻ
 • Nhật Ký Đi Du Lịch Phnôm Pênh, Campuchia 1 Mình
 • Du Lịch Phnôm Pênh, Campuchia 1 Mình
 • Camping được dịch ra tiếng việt nghĩa là cắm trại, nhưng nếu chỉ nói đơn giản vậy thôi, chắc chắn các bạn vẫn cò mơ hồ về khái niệm này. Và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách chi tiết hơn để trả lời cho câu hỏi Camping là gì?

  Camping là một hoạt động du lịch mang tính trải nghiệm. Hoạt động này bao hàm rất nhiều những hoạt động như: Dã ngoại, leo núi, du lịch phượt, Trekking, Hiking…Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hoạt động này ngay sau đây.

  Hoạt động Camping là gì?

  Hiểu theo một góc độ hẹp thì Camping là hoạt động cắm trại hay dựng lều trại, nhưng đó chỉ là một hoạt động nhỏ bên trong đó.

  Chính xác Caping dùng để chỉ một chuỗi những hoạt động, vui chơi, giải trí, đi bộ, ngủ nghỉ ở môi trường tự nhiên. Hoạt động này giúp cho con người gần gũi hơn với thế giới tự nhiên.

  Nguồi gốc lịch sử của hoạt động cắm trại

  Cha đẻ của hoạt động du lịch này là Thomas Hiram Holding vào những năm 1800, những du khách đầu tiên tham gia vào hoạt động Camping là người anh. Sau đó hoạt đông này dã lan sáng rất nhiều quốc gia khác.

  Về sau hoạt động cắm trại trở thành một hoạt động hội nhóm và gia đình. việc thành lập liên đoàn quốc tế cắm trại ET De Caravanning năm 1932 đã đánh dấu cho sự phát triển của hình thức du lịch này.

  Sa khi hoạt động này trở lên phổ biến rộng rãi với số lượng người tham gia đông đảo. Có nhiều hoạt động cắm trại có sự tham gia của rất nhiều người hình thành lên một khu cắm trại với khung cảnh rất ấn tượng.

  Lợi ích của việc “Go Camping”

  Cắm trại là một hoạt động mang lại rất nhiều lợi ích. Cho tới thời điểm này thì hoạt động cắm trại được coi là hình thức giải trí mang lại nhiều giá trị cho người tham gia.

  1. Khám phá thiên nhiên

  Hòa mình vào không khí thiên nhiên hoang dã, tách biệt hẳn với cuộc sống thường nhật với rất nhiều những bận rộn và lo toan riêng.

  Bạn sẽ được đến gần hơi với cuộc sống hoang sơ đơn giản và độc đáo. Tùy thuộc vào sở thích và kinh nghiệm cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình một hình thức đi cắm trại phù hợp.

  Nếu bạn thích trải nghiệm một khung khí cắm trại đơn giản nhẹ nhàng thì bạn có thể tham gia vào một đoàn, có thể là đi với công ty, hội nhóm hay gia đình riêng của bạn.

  Nếu như bạn có con nhỏ và cho chúng cùng tham gia vào hoạt động dã ngoại cắm trại sẽ là một cơ hội tuyệt vời để chúng hiểu hơn về thiên nhiên.

  2. Học cách sinh tồn giữ chốn hoang dã

  Bạn sẽ có được cảm giác sinh tồn giữ thiên nhiên. Mọi hoạt động của bạn như đi lại và ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại đều khác hẳn vời ngày thường.

  Ngoài những đồ ăn đã mang theo bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ nấu nướng, , túi ngủ , dụng cụ sinh tồn….

  Đó cũng là một đặc điểm rất thú vị mà nhiều người đến với cắm trại chính vì những yếu tố trên.

  3. Giải tỏa căng thẳng tăng cường sự gắn kết

  Chính nhờ những hoạt động mang tính tập thể trên mà các thành viên trong gia đình cũng như đội nhóm sẽ trở lên gắn kết hơn rất nhiều. Là tiền đề cho những mối quan hề bền chặt hơn.

  Tách mình ra khỏi áp lực công việc hàng ngày. Một chuyến Camping sẽ giúp bạn “xạc” lại năng lượng cho toàn bộ cơ thể cũng như tinh thần của mình để quay lại công việc với nguồn năng lượng và tư duy tích cực hơn.

  Caping gồm những hoạt động nào

  + Đi dã ngoại, picnic: Đơn giản là các bạn tìm tới một không gian tự nhiên có cây cối nguồn nước sau đó dựng lều trại. Thường những chuyến đi kiểu này sẽ không đi quá xa.

  Bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô thường xe là những chuyến đi những dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ, đi 1 hoặc 2 ngày.

  + Đi phượt: Bạn có thể đi phượt bằng xe máy, đi theo đoàn.

  + Đi leo núi: Đây đích thực là một hoạt động mạo hiểm và thường không quá phổ biến.

  + Đi Trekking:

  Đi Cắm trại cần chuẩn bị những gì

  Khi “Go Caping” bạn cần chuẩn bị những gì? Tùy từng đặc thù của hoạt động cắm trại mà bạn chọn ra cho mình một hành trang phù hợp. Phụ thuộc chủ yếu vào hình thức đi, thời gian đi(đi vào mùa nào, đi mấy ngày) và điểm đến.

  1. Đồ ngủ nghỉ:

  + Lều cắm trại

  + Túi ngủ

  + Bàn ghế xếp du lịch

  2. Dụng cụ sinh tồn

  + Dao

  + xẻng

  + Bông băng y tế

  + Tool đa năng

  + Dụng cụ đánh nửa

  + Bản đồ

  + La bàn

  + Đèn lều

  3. Trang phục đi cắm trại

  Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết của nơi bạn đi cắm trại mà chọn cho mình những trang phục phù hợp, tùy vào số ngày đi mà bạn chọn số lượng quần áo cho mình.

  Tuy nhiên bạn cũng lên chuẩn bị cho mình những bộ quần áo ấm, bởi khi vào ban đêm ở khu vực rừng núi thì khi về đêm nhiện độ sẽ xuống khá thấp.

  4. Bộ dụng cụ nấu ăn khi đi cắm trại

  + xoong nồi

  + Bếp mini

  + Bình giữ nhiệt

  + Đồ ăn nhanh

  + Xiên nướng thịt

  + bát đũa….

  Tổng kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Hình Thức Du Lịch Camping Và Glamping
 • Camping Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Phải Biết
 • Tìm Hiểu Về Tour Du Lịch Camping
 • Tour Du Lịch Campuchia 4 Ngày 3 Đêm Giá Rẻ Đi Từ Sài Gòn
 • Tổng Hợp Giá Dịch Vụ Cắm Trại Quanh Hà Nội Dịp 2/9
 • Marketing Du Lịch Là Gì? 10 Phương Pháp Marketing Du Lịch Nổi Bật

  --- Bài mới hơn ---

 • Đề Án “Phát Triển Du Lịch Biển, Đảo Và Vùng Ven Biển Đến Năm 2022” – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr)
 • Quy Hoạch Tổng Thể Phát Triển Du Lịch Thành Phố Cần Thơ Thời Kỳ 2010 Định Hướng Đến 2022 – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr)
 • Đề Xuất Hội An Là Trung Tâm Của Chiến Lược Quảng Bá Du Lịch
 • Chiến Lược Phát Triển Du Lịch Việt Nam Đến Năm 2022, Tầm Nhìn Đến Năm 2030 – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr)
 • Quảng Ninh: Động Lực Phát Triển Từ Các Quy Hoạch Chiến Lược
 • Đây là website thông tin được chia sẻ bởi Asia Lion – Marketing Agency tiên phong thúc đẩy thị trường du lịch và xuất khẩu quốc tế. Để tham gia vào cộng đồng hỏi đáp, hỗ trợ thương mại quốc tế, vui lòng bấm vào đây. Ngoài ra, lớp học Marketing Du Lịch đã có, các bạn có thể đăng ký bằng cách truy cập vào đây.

  1. Marketing du lịch là gì?

  Du lịch là một lĩnh vực kinh doanh đa dạng, tổng hợp và khá phức tạp. Chính vì vậy, khái niệm marketing ngành du lịch cũng rất rộng, cho đến nay cũng chưa có bất kỳ một định nghĩa chính thức nào về marketing trong ngành du lịch. Trong khuôn khổ bài viết này, Asia Lion xin chia sẻ một số định nghĩa được sử dụng nhiều nhất:

  

  – “Marketing du lịch là một triết lý quản trị, mà nhờ đó tổ chức du lịch nghiên cứu, dự đoán và lựa chọn dựa trên mong muốn của du khách để từ đó đem sản phẩm du lịch ra thị trường sao cho phù hợp với mong muốn của thị trường mục tiêu, thu nhiều lợi nhuận cho tổ chức du lịch đó” – Định nghĩa của UNWTO – World Tourism Organizations (Tổ chức du lịch thế giới).

  – “Marketing du lịch là một quá trình trực tiếp cho các cơ quan, doanh nghiệp du lịch xác định khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, ảnh hưởng đến ý nguyện và sáng kiện khách hàng ở cấp độ địa phương, khu vực quốc gia và quốc tế để doanh nghiệp có khả năng thiết kế và tạo ra các sản phẩm du lịch nhằm nâng cao sự hài lòng của khách và đạt được mục tiêu đề ra” – Theo “Cẩm nang marketing và xúc tiến du lịch bền vững ở Việt Nam” do Fundesco biên soạn và xuất bản 

  – “Marketing du lịch là một hệ thống những nghiên cứu và lập kế hoạch nhằm tạo lập cho tổ chức du lịch một triết lý quản trị hoàn chỉnh với các chiến lược và chiến thuật thích hợp để đạt được mục đích” – Theo Michael Coltman (Nhà kinh tế Mỹ).

  Ngoài ra, khái niệm marketing của ngành du lịch lữ hành còn được định nghĩa theo 2 góc độ:

  – Góc độ quản lý du lịch: Marketing du lịch là ứng dụng các chiến lược marketing trong lĩnh vực du lịch, nhằm thỏa mãn nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch trên mỗi giai đoạn phát triển, hướng đến sự phát triển ổn định, bền vững của địa điểm du lịch.

  – Góc độ kinh doanh du lịch:  Marketing là phương thức đảm bảo doanh nghiệp, công ty du lịch lữ hành sẽ đưa ra các loại hình, sản phẩm cũng như xu hướng du lịch trước đối thủ. Đây là công việc của toàn bộ nhân viên trong công ty du lịch, trong đó bộ phận marketing giữ vai trò chủ đạo. 

  Bạn có thể nghiên cứu thêm các tài liệu và giáo trình marketing du lịch phổ biến tại Việt Nam để hiểu hơn về Marketing của ngành du lịch.

  2. Tại sao cần làm marketing du lịch?

  Như đã nói ở trên, du lịch là một lĩnh vực kinh doanh rất rộng, đa dạng và phức tạp. Do đó, sự cạnh tranh giữa các công ty, doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch rất lớn và áp lực. Để phát triển, tăng doanh thu cũng như bắt kịp xu hướng du lịch trong và ngoài nước các chiến dịch, chiến lược và kế hoạch marketing là rất cần thiết. 

  Để xây dựng được một chiến lược marketing cho lĩnh vực du lịch hiệu quả, đầu tiên phải tìm hiểu thị trường đang cần gì, không cần gì, thiếu gì, thừa gì… Theo thống kê của Tổng cục du lịch Việt Nam, tính đến tháng 5/2019 lượng khách du lịch đến Việt Nam đạt 1.326.668 lượt, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2022. Còn đối với thị trường du lịch ngoài nước thì Trung Quốc vẫn là điểm đến thu hút nhất, tiếp đến là các thị trường mới nổi ở Tây Âu, Bắc Mỹ Và Châu Phi và Trung Đông. 

  Chính vì thế, các chiến lược marketing cần tập trung vào việc thỏa mãn nhu cầu của khách du lịch ở tất cả các mặt từ lưu trú, ăn uống, giải trí, vận chuyển, dịch vụ lữ hành đến tư vấn thông tin, bán tour… Tất nhiên, các chiến lược đều phải dài hơi và ổn định để có thể khai thác dài lâu các “mỏ vàng” béo bở này. 

  3. Các bước làm kế hoạch Marketing ngành du lịch

  1. Nghiên cứu bối cảnh tổng quan, khách hàng, đối thủ, doanh nghiệp

  2. Xác định mục tiêu Marketing

  3. Chiến lược Marketing

  4. Chiến lược định vị thương hiệu

  5. Chiến lược truyền thông

  6. Kế hoạch truyền thông tổng thể

  7. Đo lường, tối ưu kết quả định kì

  4. Các loại chiến lược Marketing ngành du lịch

  •Đẩy mạnh hoạt động phân phối trên kênh

  •Phát triển sản phẩm mới, đa dạng hóa sản phẩm

  •Tập trung đầu tư vào các chương trình marketing trọng điểm tác động hành vi

  •Thâu tóm đối thủ •Sản phẩm cũ trên thị trường cũ

  •Sản phẩm cũ trên thị trường mới

  •Sản phẩm mới trên thị trường cũ

  •Sản phẩm mới trên thị trường mới

   

  5. Yêu cầu để làm tốt Marketing ngành du lịch

  1. Ngành du lịch: Hiểu về kiến thức ngành và cách vận hành hệ sinh thái du lịch

  2. Nghề Marketing: Rèn luyện kinh nghiệm và cập nhật kiến thức

  3. Kiến thức chung: Kiến thức vĩ mô, thị trường, khách hàng …

   

  6. Những phương pháp marketing du lịch nổi bật

  – Marketing tập trung vào nội dung trải nghiệm

  Đối tượng hướng đến của loại hình marketing cho du lịch này là những người ưa trải nghiệm, khám phá văn hóa, phong tục, ẩm thực, di sản,… địa phương tại nơi họ đến. Trong hành trình của mình, họ sẽ ở nhà dân (homestay) để cùng sinh hoạt, cùng ăn, cùng ngủ với người dân, thay vì resort, khách sạn hiện đại, sang chảnh. 

  Các chiến lược marketing trải nghiệm đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp phải mang đến cho nhóm khách hàng mục tiêu tất cả những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà họ sẽ được hưởng trong tour du lịch của mình. 

  Loại hình marketing ngành du lịch cũng thường được các công ty du lịch địa phương dùng để phát triển du lịch bản địa bằng cách hợp tác với các đại lý OTA để vừa giới thiệu được văn hóa, đặc sản bản địa vừa tăng tỉ lệ booking, loại nhuận nhờ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. 

  Loại hình marketing du lịch thường được các cá nhân như khách sạn, homestay,.. bản địa áp dụng. Việc tự soạn thảo những cuốn cẩm nang du lịch cầm tay nhỏ xinh, cập nhật đầy đủ các thông tin bổ ích về điểm đến, món ăn địa phương, quà lưu niệm, những trải nghiệm thú vị, những cung đường hay ho,… mà du khách không thể tìm được trên mạng sẽ khiến họ thích thú và chia sẻ đến nhiều người hơn. Đây chắc chắn sẽ là điểm nhấn độc đáo chỉ bạn mới có. 

  – Marketing với show

  Đây là một trong những loại hình marketing cho du lịch hiệu quả nhất hiện nay, đặc biệt là với du khách nước ngoài hoặc du khách cao tuổi. Tổ chức các sự kiện trải nghiệm, ăn uống hoặc giải trí để khiến du khách thích thú và có những kỷ niệm khó quên. Ngoài ra, có thể kết hợp với địa phương tổ chức các show diễn đậm chất văn hóa để du khách hiểu thêm về phong thực tập quán bản địa. Chẳng hạn như show diễn “Ký ức Hội An” không chỉ giúp Hội An quảng bá được hình ảnh Hội An xưa đến đông đảo du khách trong và ngoài nước mà còn mở ra cơ hội tăng booking, tăng doanh thu cho các công ty lữ hành. 

  – Đầu tư website du lịch

  Du lịch là một ngành đặc thù, muốn bán được tour hoặc giới thiệu các điểm đến, ẩm thực, trải nghiệm,… bắt buộc phải đầu tư cho website du lịch sao cho không chỉ đẹp mắt, thu hút mà còn phải chuyên nghiệp và tiện ích cho du khách. Có thể nói loại hình marketing cho ngành du lịch có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của bất kỳ công ty, doanh nghiệp làm du lịch nào. 

  – Mạng xã hội

  – Blog du lịch

  Travel blogger đang là một trong những xu hướng khá “hot”. Trong hệ sinh thái “kinh doanh hình ảnh và trải nghiệm du lịch” ngày càng bùng nổ, hầu như ai cũng muốn chia sẻ những kinh nghiệm du lịch, những bức hình “ảo tung chảo”, những video cắt ghép tỉ mỉ, công phu về nơi họ đặt chân đến. Lập một blog du lịch, đầu tư cho nó trở nên khác biệt và độc nhất, sau đó kết hợp với kinh doanh, bán tour hoặc voucher khách sạn là cách để các travel blogger thành công. Một số travel blogger nổi tiếng ở Việt Nam có thể kể đến như Trần Việt Anh, Huyền Chip, Tùng Lâm, Trần Việt Phương, Andy Nguyễn…

  – Kênh Youtube

  – Email Marketing

  Trong mùa cao điểm, loại hình marketing này đem lại hiệu quả rất khả quan đối với ai đang làm du lịch. Chỉ vài email mỗi ngày, bạn sẽ khiến khách hàng không thể quên được mình. Chưa kể đây là một trong những cách tiếp cận khách hàng đơn giản và thành công nhất. Tuy nhiên, hãy làm thật khéo léo, nếu không bạn sẽ bị đưa vào danh sách spam. 

  – Marketing du lịch bằng cách truyền thống

  Sự bùng nổ của công nghệ 4.0 khiến các loại hình marketing ngành du lịch truyền thống như tờ rơi, quầy thông tin du lịch, quầy vé, hội chợ,… bị “yếu thế”. Tuy nhiên, với những cách làm truyền thống bạn sẽ đem lại sự thân thiện, gần gũi hơn với khách hàng. Hãy nhớ, cách cũ mà không lỗi thời, lại được triển khai theo hướng mới sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.

  – Kết hợp ẩm thực và con người

  Loại hình marketing ở ngành du lịch này rất phổ biến hiện nay. Dù đặt chân đến bất kỳ địa điểm du lịch, vùng đất nào bên cạnh các hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa – lịch sử,… các du khách đều mong muốn được thưởng thức đặc sản bản địa. Vì vậy, hãy kết hợp với các nhà hàng địa phương để giới thiệu đến du khách những món ăn đặc trưng hoặc những món ăn có thể đem về làm quà. 

  Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu cơ bản thế nào là marketing du lịch cũng như các loại hình marketing phổ biến nhất hiện nay rồi đúng không? Cùng với sự phát triển “vũ bão” của ngành du lịch, mọi công ty, doanh nghiệp lữ hành đều lên cho mình những kế hoạch, chiến lược, chiến dịch marketing, và tìm cách tuyển dụng nhân viên marketing lĩnh vực du lịch có năng lực để cạnh tranh và sống sót trên thị trường. Còn công ty bạn đã sử dụng loại hình nào để tạo sự độc đáo và tiến xa hơn?

  6. Xu hướng Marketing Du lịch trong tương lai

  1. Xu hướng số hóa trải nghiệm khách hàng Du lịch

  2. Số hóa các vận hành và tổ chức tour du lịch

  3. Sử dụng đa dạng các kênh truyền thông

  4. Nội dung đa định dạng

  5. Sự phát triển các Platform du lịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Tỏa Chiến Dịch ‘việt Nam An Toàn’ Tới Bạn Bè Quốc Tế
 • “why Not Vietnam?” Chiến Dịch Quảng Bá Du Lịch Việt Hậu Covid
 • 03 Chiến Dịch Xuất Sắc Quảng Bá Thương Hiệu Quốc Gia Của Thái Lan
 • Chiến Dịch Quảng Bá Du Lịch Thái Lan Cực Sáng Tạo Và Quy Mô
 • Bài Học Marketing Từ Ngành Du Lịch Của Thái Lan Được Hay Mất Gì ?
 • Marketing Du Lịch Là Gì? 10 Bí Quyết Marketing Du Lịch Hiệu Quả Dựa Trên Khách Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Marketing Du Lịch Học Gì? Ra Trường Làm Gì?
 • Mang Gì Khi Đi Du Lịch Ngắn Ngày?
 • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Hạ Long
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hạ Long, Quảng Ninh (Cập Nhật 02/2021)
 • Những Đặc Sản Mang Về Làm Quà Khi Đi Du Lịch Hạ Long
 • 2. Bí quyết Marketing du lịch hiệu quả dựa trên khách hàng

  2.1 Chỉ số tìm kiếm du lịch

  Theo Google Research, 55% lượng du khách chỉ đi một tới hai chuyến du lịch mỗi năm. Tuy nhiên họ lại dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu trước khi thực hiện việc đặt chuyến đi.

  Và rất nhiều người thực hiện giao dịch:

  Mẹo để marketing du lịch:

  Để chuẩn bị cho chuyến du lịch, du khách thường lên kế hoạch từ sớm. Vì vậy, hãy cung cấp những ưu đãi hấp dẫn khách hàng đặt mua từ trước khi họ đi, cũng như những khách hàng quyết định vào phút cuối.

  2.2 Hiểu được các giai đoạn du lịch của khách hàng

  Mẹo để marketing du lịch:

  2.3 Xác định khách hàng mục tiêu

  Dựa vào kết quả nghiên cứu, nếu thị trường mục tiêu của bạn là du lịch gia đình thì đối tượng mục tiêu của bạn sẽ là phụ nữ trong độ tuổi từ 35 tới 49. Khi nhân khẩu học thay đổi thì khách hàng mục tiêu của bạn sẽ thay đổi.

  2.4 Cho du khách thứ họ muốn

  Khi đã xác định được chân dung khách hàng mục tiêu, cần tập trung nghiên cứu mong muốn, nhu cầu của khách. Theo nghiên cứu của Bing, xu hướng tìm kiếm du lịch thịnh hành nhất, bao gồm các khu nghỉ dưỡng trọn gói, kỳ nghỉ thân thiện với gia đình và các kỳ nghỉ giá rẻ.

  2.5 Đưa du khách đến nơi họ muốn

  Mùa khô, nắng nóng luôn là giai đoạn cao điểm của mùa du lịch. Và các bãi biển, công viên nước, các hòn đảo… luôn là các điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch nhất. Những điểm đến nổi tiếng mùa hè ở nước ta bao gồm: Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn, Đà Nẵng,…

  Ngoài ra, với các điểm du lịch nước ngoài như Thái Lan, Singapore, Trung Quốc… cũng thu hút một lượng lớn du khách Việt Nam.

  Mẹo để marketing du lịch:

  Sau khi đã mơ về ý tưởng du lịch, du khách đã xác định được họ muốn đi đâu. Đây cũng là lúc các khách sạn có thể gợi ý về các gói du lịch cao cấp hơn. Hãy đưa du khách đến nơi họ muốn và cung cấp những ưu đãi tốt nhất để thu hút họ.

  2.6 Cách du khách tìm kiếm thông tin du lịch

  Có sự thay đổi liên tục giữa việc sử dụng di động hay máy tính để đặt chuyến du lịch. Đa số những người tìm kiếm trên thiết bị di động nhằm tìm kiếm ý tưởng và so sánh chi phí. Trong khi phần lớn những người tìm kiếm trên máy tính đã có nhu cầu cao, sẵn sàng hoặc gần sẵn sàng để thanh toán hoặc đặt chỗ.

  2.7 Tiếp cận du khách đúng thời điểm

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ cho kế hoạch tiếp thị du lịch, giờ là lúc thích hợp nhất để giành được tình cảm, tâm trí và hầu bao của khách hàng. Theo một nghiên cứu du lịch của Bing, lượng tìm kiếm các ý tưởng du lịch tăng cao vào mùa xuân, đạt đỉnh điểm là tháng 4. Tuy nhiên, tùy vào nơi mà du khách muốn tới cho chuyến du lịch thì thời điểm này sẽ thay đổi.

  • Du thuyền: Lượng tìm kiếm cao nhất vào tháng 1.
  • Bãi biển: Du khách đến các bãi biển quanh năm, nhưng nhu cầu tìm kiếm đạt cao nhất trong những tháng mùa hè
  • Công viên giải trí: Nhu cầu tìm kiếm mạnh nhất vào mùa đông và cao điểm vào tháng 7.

  Mẹo để marketing du lịch

  Hãy chắc chắn rằng cơ sở lưu trú của bạn có một chiến lược giúp bạn luôn hiện diện trong mùa du lịch cao điểm. Nếu người tiêu dùng không biết bạn hoặc không thể dễ dàng tìm thấy bạn, họ không thể mua hàng của bạn.

  • Quảng bá: Thương hiệu của bạn quảng bá những nội dung truyền cảm hứng và đáng nhớ được thiết kế cho đối tượng mục tiêu của bạn.

  2.9 Đấu giá thương hiệu của bạn

  2.10 Kết thúc vòng lặp với Remarketing

  Mẹo để marketing du lịch

  Hành động du lịch trải qua 5 giai đoạn và có thể rất rắc rối. Sử dụng công cụ remarketing để chắc chắn rằng khách hàng luôn tìm được cách để quay lại với bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mặc Gì Khi Đi Du Lịch Thái Lan?
 • Những Chú Ý Khi Đi Du Lịch Thái Lan : Nên Mặc Gì,mua Gì Và Mang Theo Những Gì
 • Mặc Gì Đi Du Lịch Buôn Mê Thuột Đẹp Rực Rỡ Giữa Đồng Hoa Dã Quỳ
 • Đi Du Lịch Tây Nguyên Nên Mặc Gì Phù Hợp?
 • Nên Mặc Gì Khi Đi Du Lịch Phú Quốc?
 • Tổng Quan Về Chiến Lược Marketing Du Lịch Là Gì? Luận Văn 24

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt Lâm Đồng Online 2022
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Của Vĩnh Phúc
 • Vé Tham Quan Thái Lan Đặt Vé Tham Quan Vui Chơi, Giải Trí Tại Thái Lan
 • Dịch Vụ Du Lịch Thái Lan Vô Cùng Phong Phú Và Đa Dạng
 • Tìm Hiểu Về Du Lịch Cairo Ai Cập
 • 1. Khái niệm marketing du lịch

  Cũng như Marketing, hiện nay vẫn tồn tại rất nhiều định nghĩa về Marketing dịch vụ du lịch hay Marketing du lịch:

  Theo Tổ chức du lịch thế giới:

  “Marketing du lịch là một triết lý quản trị mà nhờ nghiên cứu, dự đoán, tuyển chọn dựa trên nhu cầu của du khách nó có thể đem sản phẩm du lịch ra thị trường sao cho phù hợp mục đích thu nhiều lợi nhuận cho tổ chức du lịch đó”.

  Theo Michael Coltman (Mỹ):

  Vậy, Marketing du lịch là tiến trình nghiên cứu, phân tích những nhu cầu của khách hàng, những sản phẩm, dịch vụ du lịch và những phương thức cung ứng, hỗ trợ để đưa khách hàng đến với sản phẩm nhằm thoả mãn nhu cầu của họ, đồng thời đạt được những mục tiêu của tổ chức”

  Du lịch là một ngành dịch vụ đặc biệt, sản phẩm của du lịch cũng rất đặc biệt và thường ở xa khách hàng nên Marketing du lịch rất cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh du lịch nhằm đưa khách hàng đến với sản phẩm, tạo điều kiện cho cung và cầu gặp nhau.

  2. Chiến lược marketing du lịch

  Khái niệm chiến lược và chiến lược marketing

  Thuật ngữ chiến lược được các nhà kinh tế mô tả và quan niệm theo nhiều khía cạnh khác nhau.

  Tiếp cận về khía cạnh cạnh tranh: Một nhóm tác giả có quan điểm coi chiến lược là nghệ thuật giành thắng lợi trong cạnh tranh.

  Theo Michael. E. Porter: “Chiến lược kinh doanh là một nghệ thuật xây dựng các lợi thế cạnh tranh vững chắc để phòng thủ”.

  Tiếp cận về khía cạnh khác: Một nhóm tác giả coi chiến lược là một tập hợp các kế hoạch làm cơ sở hướng dẫn các hoạt động.

  Theo William.J.Gluech: “Chiến lược là một kế hoạch mang tính thống nhất, toàn diện và phối hợp, được thiết kế để đảm bảo rằng các mục tiêu cơ bản của ngành được thực hiện”.

  Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng: “Chiến lược là phương thức mà các đơn vị sử dụng để định hướng tương lai nhằm đạt được những thành công”

  Chiến lược Marketing du lịch là tập hợp toàn bộ kế hoạch hành động từ thu thập thông tin, phân tích nhu cầu của khách hàng, xây dựng các chính sách sản phẩm, chính sách giá, chính sách phân phối và quảng bá, xúc tiến du lịch để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng nhằm mục đích thu lợi nhuận.

  Phân loại chiến lược

  Căn cứ vào phạm vi chiến lược gồm có: Chiến lược tổng quát và chiến lược bộ phận chức năng.

  Căn cứ vào hướng tiếp cận giành lợi thế cạnh tranh chia ra:

  Chiến lược tập trung vào những nhân tố then chốt; Chiến lược phát huy ưu thế tương đối với tư tưởng chủ đạo tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của mình từ đó đưa ra phương hướng chiến lược tránh điểm mạnh của đối thủ và đánh vào những điểm yếu; Chiến lược sáng tạo tiến công; Chiến lược khai thác các khoảng trống trên thị trường.

  Căn cứ vào tính đặc thù tiếp cận chia ra: Chiến lược Marketing công nghiệp (4P); Chiến lược Marketing dịch vụ (7P); Chiến lược Marketing quốc tế.

  Như vậy, tuỳ theo quy mô, kết cấu của tổ chức để lựa chọn mô hình chiến lược phù hợp nhằm đạt được những lợi thế nhất định.

  Phương pháp hoạch định chiến lược

  Hoạch định chiến lược là xác định mục tiêu tổng quát cuối cùng, những chủ trương hoạt động chính, các chính sách huy động nguồn lực chủ yếu trên cơ sở dự báo những thay đổi của môi trường, thị trường và tương quan thế lực giữa tổ chức với các đối thủ cạnh tranh trong tương lai.

  Khi xây dựng chiến lược phát triển dựa vào ba yếu tố chính đó là: môi trường, nội bộ ngành và lãnh đạo:

  Xây dựng chiến lược gồm ba bước chính đó là:

  3. Nội dung chiến lược marketing du lịch

  Nội dung của chiến lược Marketing du lịch bao gồm các chiến lược thành phần là: chiến lược sản phẩm, chiến lược giá, chiến lược phân phối và chiến lược giao tiếp khuyếch trương.

  3.1. Chiến lược sản phẩm du lịch

  Theo Philip Kotler: “Sản phẩm là bất cứ cái gì có thể đưa vào thị trường để tạo sự chú ý, mua sắm hay tiêu thụ, nhằm thoả mãn một nhu cầu hay một ý muốn. Nó có thể là những vật thể, những dịch vụ của con người, những địa điểm, những tổ chức và những ý nghĩa”.

  “Sản phẩm du lịch là toàn bộ những hàng hoá và dịch vụ cung ứng cho khách du lịch trong quá trình đi du lịch – nhằm thoả mãn nhu cầu của họ”.

  Khái niệm sản phẩm và sản phẩm du lịch

  Theo Michael M.Coltman:

  “Sản phẩm du lịch là một tổng thể bao gồm các thành phần không đồng nhất hữu hình và vô hình. Sản phẩm du lịch có thể là một món hàng cụ thể như thức ăn hoặc một món hàng không cụ thể như chất lượng phục vụ, bầu không khí tại nơi nghỉ mát”.

  Thực chất sản phẩm du lịch là các dịch vụ, hàng hoá cung cấp cho khách, được tạo nên bởi sự kết hợp của việc khai thác các yếu tố tự nhiên, xã hội với việc sử dụng các nguồn lực, cơ sở vật chất kỹ thuật và lao động tại một cơ sở, một vùng hay một quốc gia nào đó.

  Xét theo quá trình tiêu dùng của khách du lịch trên chuyến hành trình du lịch thì chúng ta có thể tổng hợp các thành phần của sản phẩm du lịch theo các nhóm cơ bản sau:

  Căn cứ theo môi trường tài nguyên: gồm du lịch văn hoá và du lịch thiên nhiên.

  • Dịch vụ vận chuyển
  • Dịch vụ lưu trú
  • Dịch vụ ăn uống, đồ ăn, thức uống
  • Dịch vụ tham quan giải trí
  • Hàng hoá tiêu dùng và đồ lưu niệm
  • Các dịch vụ khác phục vụ du khách

  Các loại hình dịch vụ du lịch

  • Du lịch văn hoá: là du lịch với mục đích tìm hiểu bề dày lịch sử, bề dày văn hoá của một nước, thông qua các di tích lịch sử, các di tích văn hoá, những phong tục tập quán còn hiện diện…
  • Du lịch thiên nhiên (còn gọi là du lịch thắng cảnh): là du lịch đến những nơi có danh lam thắng cảnh hấp dẫn, có điều kiện môi trường tự nhiên trong lành… nhằm cải thiện môi trường sống.

  Căn cứ vào mục đích chuyến đi: gồm du lịch thuần tuý và du lịch kết hợp.

  Căn cứ vào lãnh thổ hoạt động: gồm du lịch quốc tế, du lịch nội địa và du lịch quốc gia.

  Căn cứ vào đặc điểm địa lý của điểm du lịch: gồm du lịch biển, du lịch núi, du lịch đô thị, du lịch thôn quê.

  • Du lịch thuần tuý là đi du lịch với mục đích nghỉ ngơi, giải trí, tham quan.
  • Du lịch kết hợp là du lịch thuần tuý kết hợp với các mục đích khác như học tập, công tác, tôn giáo, nghiên cứu, thăm thân nhân hoặc tìm hiểu cơ hội kinh doanh.

  Căn cứ vào phương tiện đến: gồm du lịch bằng xe đạp, du lịch bằng ôtô, du lịch bằng tàu hoả, du lịch bằng tàu thuỷ, du lịch bằng máy bay.

  Cần nghiên cứu các loại hình dịch vụ du lịch để có hướng phát triển, tạo ra những chủng loại sản phẩm du lịch phong phú, đáp ứng nhu cầu thị trường

  • Du lịch quốc tế: gồm du lịch quốc tế đến và du lịch ra nước ngoài. Du lịch quốc tế đến là chuyến đi của người nước ngoài đến tham quan du lịch, du lịch ra nước ngoài là chuyến đi của người trong nước đi tham quan du lịch ở nước ngoài.
  • Du lịch nội địa: là hoạt động tổ chức, phục vụ người trong nước đi du lịch, nghỉ ngơi và tham quan các điểm du lịch trong lãnh thổ quốc gia, về cơ bản không có giao dịch thanh toán bằng ngoại tệ.
  • Du lịch quốc gia: là hoạt động du lịch của một quốc gia, từ việc gửi khách ra nước ngoài đến việc phục vụ khách trong và ngoài nước tham quan, du lịch trong phạm vi nước mình.

  Chiến lược sản phẩm là phương thức kinh doanh có hiệu quả trên cơ sở đảm bảo thoả mãn nhu cầu thị trường và thị hiếu của khách hàng trong từng thời kỳ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  Khái niệm chiến lược sản phẩm cũng khác nhau trên mỗi góc độ:

  Dưới góc độ Marketing thì chiến lược sản phẩm là tổng thể những quy tắc chỉ huy để tung sản phẩm ra thị trường nhằm thoả mãn nhu cầu của khách hàng ở từng thời điểm kinh doanh để mang lại hiệu quả kinh doanh.

  Khái niệm và vị trí của chiến lược sản phẩm

  Dưới góc độ doanh nghiệp thì chiến lược sản phẩm được hiểu là những chủ trương của doanh nghiệp về việc hạn chế, duy trì, phát triển và mở rộng đổi mới các mặt hàng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng với hiệu quả cao phù hợp với các giai đoạn của chu kỳ sống sản phẩm và phù hợp với khả năng của doanh nghiệp.

  Hoạch định chiến lược sản phẩm cần xác định chu kỳ sống của sản phẩm để có thể những giải pháp điều chỉnh trong từng giai đoạn, từ đó có kế hoạch phát triển sản phẩm mới, đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường.

  Chu kỳ sống của sản phẩm là thuật ngữ mô tả sự biến đổi của doanh số tiêu thụ kể từ khi sản phẩm được tung ra thị trường cho đến khi nó phải rút lui khỏi thị trường.

  Muốn phân tích chính xác chu kỳ sống sản phẩm, ta cần phân loại rõ ràng:

  Chu kỳ sống của một địa danh du lịch thường rất dài và ít khi triệt tiêu hoàn toàn và chu kỳ đời sống sản phẩm có thể phụ thuộc vào 3 loại: chu kỳ ngắn hạn; chu kỳ trung hạn; chu kỳ dài hạn.

  Đối với các hình thức và phương thức đi du lịch hay một chương trình du lịch cụ thể có khả năng tuân theo mô hình chu kỳ sống của sản phẩm được thể hiện ở sơ đồ sau:

  Chu kỳ sống của sản phẩm

  Nói chung trong du lịch, các đơn vị thường xuyên đưa ra những chương trình mới hoặc thêm vào các chương trình cũ. Vì vậy mô hình chu kỳ sống sản phẩm lữ hành phổ biến hơn được thể hiện ở sơ đồ sau (xem sơ đồ 1.2):

  Tương ứng với mỗi giai đoạn của chu kỳ sống, đơn vị kinh doanh du lịch có những quyết định phù hợp trong chính sách sản phẩm của mình:

  Nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch

  Việc nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch có tầm quan trọng sống còn đối với doanh nghiệp du lịch trong điều kiện hội nhập, do vậy cần phải xác định:

  Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch được hiểu là toàn bộ những hoạt động để duy trì và đưa chất lượng sản phẩm du lịch lên mức cao hơn trước nhằm thoả mãn sự trông đợi của khách du lịch, của xã hội và đem lại hiệu quả cho ngành du lịch, cho các doanh nghiệp du lịch.

  Chất lượng sản phẩm du lịch là chỉ tiêu rất khó xác định vì phần lớn sản phẩm du lịch là vô hình, tức là các dịch vụ. Việc xác định chất lượng sản phẩm phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố chủ quan. Tuy vậy, một sản phẩm du lịch hoàn hảo đòi hỏi các yếu tố thành phần của nó cũng phải hoàn hảo.

  Muốn nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch thì phải hoàn thiện và nâng cao chất lượng các yếu tố thành phần của sản phẩm, dịch vụ du lịch: các khu du lịch, các điểm du lịch; các dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí; dịch vụ vận chuyển du lịch; công tác tổ chức tour du lịch; các lễ hội và sự kiện du lịch…

  • Giai đoạn thử nghiệm: bước đầu đưa sản phẩm ra thị trường lượng tiêu thụ còn hạn chế, những chương trình tiêu biểu được giới thiệu.
  • Giai đoạn phát triển: tập trung chủ yếu vào những chương trình bán chạy nhất, một vài chương trình phụ là cần thiết.
  • Giai đoạn bão hoà: phát triển đầy đủ hệ thống các chương trình, đa dạng hoá các sản phẩm dịch vụ, chính sách phân biệt giá.
  • Giai đoạn suy giảm: phối hợp giữa các chương trình, kế hoạch cho sự tăng trưởng mới, hoàn thiện thay đổi mới hoàn toàn.

  Ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, đa dạng hoá loại hình sản phẩm cũng là một chiến lược quan trọng trong Marketing du lịch.

  Đa dạng hoá sản phẩm du lịch là làm cho sản phẩm du lịch phong phú hơn về chủng loại, chính là mang đến cho du khách nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Nội dung phát triển đa dạng sản phẩm dịch vụ du lịch bao gồm:

  Đa dạng loại hình du lịch: du lịch biển, rừng, đảo, vịnh, thành phố, thôn quê; Đa dạng phương thức phục vụ: ăn, nghỉ, vận chuyển; Đa dạng tour du lịch, tạo sản phẩm trọn gói: dài, ngắn, nhiều điểm đến, ít điểm đến; Đa dạng loại hình tham quan, giải trí: đền chùa, di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh.

  Do sản phẩm du lịch chủ yếu là các dịch vụ nên việc đa dạng hoá sản phẩm du lịch chính là thay đổi các yếu tố dịch vụ trong sản phẩm. Sự thay đổi của một điểm du lịch hay một khu du lịch diễn ra rất chậm nhưng sự thay đổi về một tour du lịch thì vô cùng nhanh chóng.

  Lý do phải nghiên cứu sản phẩm mới:

  Phát triển đa dạng sản phẩm, dịch vụ du lịch

  Vì vậy, doanh nghiệp phải nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ mới trước khi sản phẩm cũ bước vào giai đoạn suy thoái, qua đó tránh được sự tụt hậu của sản phẩm doanh nghiệp đồng thời thoả mãn nhu cầu đa dạng của thị trường.

  Khái niệm sản phẩm, dịch vụ mới

  Có nhiều quan điểm khác nhau về sản phẩm, dịch vụ mới:

  Theo quan điểm tuyệt đối có thể coi thế giới là thị trường thì sản phẩm, dịch vụ mới là sản phẩm, dịch vụ chưa từng có trên thị trường trong nước và thế giới. Những sản phẩm, dịch vụ mới theo quan điểm này thường có số lượng nhỏ, ta phải chú ý rằng đa số các sản phẩm của du lịch chỉ là những sản phẩm tiêu dùng tại chỗ, không dùng để xuất nhập khẩu. Do vậy quan điểm sản phẩm, dịch vụ mới ở đây chỉ được xét đến trong phạm vi thị trường trong nước.

  Chiến lược sản phẩm, dịch vụ mới

  Theo quan điểm mở rộng thì sản phẩm, dịch vụ mới được lấy ở đối tượng quan sát là doanh nghiệp. Theo quan điểm này sản phẩm, dịch vụ mới gồm tất cả loại sản phẩm, dịch vụ chưa bao giờ được các doanh nghiệp khác sản xuất.

  Theo quan điểm Marketing sản phẩm mới có thể là những sản phẩm mới về nguyên tắc, sản phẩm mới được cải thiện từ những sản phẩm hiện có hay kết quả thông qua hoạt động nghiên cứu tìm hiểu và thử nghiệm của đơn vị.

  • Do những thay đổi nhanh chóng về thị hiếu, công nghệ, hình hình cạnh tranh nên doanh nghiệp không thể tồn tại và phát triển nếu chỉ dựa vào những dịch vụ hiện có.
  • Do mỗi sản phẩm có chu kỳ sống nhất định. Khi sản phẩm đã cũ và bước vào giai đoạn suy thoái thì doanh nghiệp phải có sản phẩm mới thay thế, nhằm bảo đảm tính liên tục của quá trình sản xuất kinh doanh.

  Các bước phát triển sản phẩm, dịch vụ mới

  Để có thể thành công đối với một sản phẩm, dịch vụ mới đòi hỏi quá trình tạo nên sản phẩm, dịch vụ mới đó cần tuân thủ theo những giai đoạn sau (xem sơ đồ 1.3):

  Việc phát triển sản phẩm, dịch vụ mới là một việc làm cần thiết tuy nhiên để đạt hiệu quả thì đây là một việc làm không đơn giản.

  Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình hoàn thành bài luận văn, hãy tham khảo Dịch vụ tư vấn hỗ trợ viết thuê Luận văn – Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  3.2. Chiến lược giá trong marketing du lịch

  Nhằm làm thế nào bán được nhiều hàng nhất, doanh thu cao nhất, lợi nhuận nhiều nhất. Thực chất của chiến lược giá là xác định giá cho từng loại dịch vụ, hàng hoá phù hợp với điều kiện kinh doanh trong từng thời kỳ

  Gồm nhiều nhân tố, được chia làm hai nhóm: các yếu tố nội tại của doanh nghiệp và các yếu tố bên ngoài thị trường.

  Các yếu tố nội tại của đơn vị bao gồm:

  Các yếu tố bên ngoài bao gồm:

  Các chi phí phải được tập hợp đầy đủ và chính xác. Không bỏ sót và trùng lặp, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với các chương trình du lịch dài ngày vì chi phí phát sinh lớn, dễ tính trùng. Chi phí được tính phải là chi phí gốc không gồm các khoản hoa hồng mà công ty được hưởng từ phía các nhà cung cấp. Đảm bảo các chi phí được tính là chi phí thực, không bị chồng chéo lên nhau.

  Mục tiêu của chiến lược giá

  Các đơn vị tiền tệ khi sử dụng để tính giá thành phải thống nhất, nếu các đơn vị tiền tệ khác nhau thì phải qui đổi theo tỷ giá hiện hành.

  Các nhân tố ảnh hưởng đến chiến lược giá

  Có rất nhiều phương pháp để xác định mức giá của chương trình du lịch cũng như các sản phẩm khác của du lịch.

  Đối với các sản phẩm mới có thể sử dụng những chiến lược định giá sau:

  Các nguyên tắc xác định giá

  Trong nhiều trường hợp, do những biến đổi của môi trường kinh doanh, các doanh nghiệp buộc phải có các chiến lược điều chỉnh giá của mình cho phù hợp với thị trường.

  Trên thực tế, người làm Marketing sử dụng tất cả các yếu tố trên để xây dựng giá của mình. Trong kinh doanh lữ hành, cách phổ biến là căn cứ vào chi phí sau đó trên cơ sở mục tiêu Marketing và mục tiêu lợi nhuận, xác định một mức trội trên doanh thu để xây dựng giá cho mỗi chương trình, mỗi đối tượng khác nhau ở mỗi thời điểm khác nhau, tương ứng với các vụ việc khác nhau.

  Các phương pháp áp dụng giá trong kinh doanh du lịch

  Một bộ phận quan trọng của chính sách marketing-mix là phân phối. Hoạt động phân phối giải quyết vấn đề hàng hoá, dịch vụ được đưa như thế nào đến người tiêu dùng.

  Phân phối trong Marketing không chỉ là định ra phương hướng, mục tiêu và tiền đề của lưu thông mà còn bao gồm cả nội dung thay đổi không gian thời gian, mặt hàng và số lượng hàng hoá và các biện pháp, thủ thuật đưa hàng hoá từ nơi sản xuất hàng hoá đến người tiêu dùng cuối cùng.

  • Định giá cao (hớt váng sữa): Khi tung sản phẩm mới sáng chế ra thị trường, doanh nghiệp định giá cao để “chớp” thị trường vì sản phẩm của doanh nghiệp khác biệt với các sản phẩm khác trên thị trường, sau khi mức bán ban đầu giảm, doanh nghiệp hạ xuống để lôi kéo lớp khách kế tiếp vốn nhạy cảm với giá.
  • Định giá thấp nhằm thâm nhập thị trường: Với chiến lược này doanh nghiệp nhằm thu hút được một lượng khách lớn.

  Chính sách phân phối sản phẩm trong chiến lược Marketing du lịch là tập hợp các phương hướng, biện pháp để đưa sản phẩm du lịch vào các kênh tiêu thụ khác nhau sao cho thoả mãn ở mức cao nhất nhu cầu du lịch, mở rộng thị trường kinh doanh của công ty, đảm bảo nâng cao hiệu quả kinh doanh.

  Các chiến lược điều chỉnh giá

  Kênh phân phối sản phẩm trong du lịch được hiểu như một hệ thống tổ chức dịch vụ nhằm tạo ra các điểm bán hoặc cách tiếp cận sản phẩm thuận tiện cho khách du lịch ở ngoài địa điểm diễn ra quá trình sản xuất và tiêu dùng sản phẩm.

  Những đặc điểm của sản phẩm du lịch có ảnh hưởng quyết định đến hình thức cũng như phương thức hoạt động của các kênh phân phối. Sản phẩm du lịch không thể lưu chuyển trực tiếp tới khách du lịch, nên các kênh phân phối đã làm cho sản phẩm được tiếp cận dễ dàng trước khi khách du lịch có quyết định mua.

  Các kênh phân phối thường có hai vai trò chủ yếu:

  Vì vậy hệ thống các công ty lữ hành còn được gọi là hệ thống phân phối sản phẩm trong du lịch:

  Mục tiêu của chính sách phân phối

  Tạo lập mối quan hệ: Đây là công việc chủ yếu trong chính sách phân phối sản phẩm du lịch. Các đơn vị kinh doanh du lịch phải thiết lập các mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp với các khách hàng lâu đời của mình dù đó là một cá nhân hay một tập thể.

  Các kênh phân phối sản phẩm trong du lịch

  Trong việc thiết lập mối quan hệ cần đặc biệt chú ý tới các đại lý du lịch trung gian có uy tín trên thị trường du lịch và các khách hàng lớn của công ty. Tuy nhiên cũng cần nhận thấy sự khắt khe trong việc lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ từ phía công ty du lịch nhằm đảm bảo uy tín của mình.

  Xác định phần trăm hoa hồng cho các kênh phân phối trung gian: Mức hoa hồng thường được tính trên giá thành và lượng sản phẩm tiêu thụ được. Việc xác định hoa hồng có ý nghĩa tương đối quan trọng trong hiệu quả kinh doanh của đơn vị, nó khuyến khích lợi ích vật chất đối với các kênh phân phối trung gian. Vì vậy, căn cứ vào tình hình thực tế trong kinh doanh cũng như hiệu quả của từng đại lý, thời điểm kinh doanh để đưa ra một mức hoa hồng hợp lớp lý và cạnh tranh.

  Nghiên cứu sử dụng kết hợp các kênh phân phối dọc và ngang: Các đơn vị kinh doanh du lịch không những nghiên cứu phân phối sản phẩm của mình thông qua các kênh trung gian riêng của họ mà còn cần xác định khả năng hợp tác, sử dụng các kênh trung gian riêng của các đối thủ cạnh tranh nhằm mở rộng hoạt động, tăng cường tiêu thụ sản phẩm.

  Như vậy, việc xây dựng một chính sách phân phối sản phẩm một cách hợp lý dựa trên việc thiết kế hệ thống kênh phân phối sản phẩm trong chính sách Marketing du lịch là một công việc lâu dài, đòi hỏi sự hoàn thiện không ngừng tuỳ theo từng tình hình cụ thể của thị trường.

  • Thứ nhất, nó mở rộng điểm tiếp xúc với khách du lịch thông qua hệ thống các điểm bán, tạo điều kiện thuận lợi cho khách trong việc đặt mua sản phẩm qua các hệ thống thông tin như Telephone, Internet…

  3.4. Chính sách giao tiếp – khuyếch trương

  Hoạt động Marketing hiện đại rất quan tâm đến chính sách giao tiếp – khuyếch trương. Đây là một trong 4 nhóm công cụ chủ yếu của Marketing mix mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tác động vào thị trường mục tiêu nhằm đạt mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

  Như chúng ta đã biết, nhu cầu du lịch là nhu cầu cao cấp, không phải là nhu cầu thiết yếu, cầu cách xa cung về không gian và thời gian, cầu dễ biến đổi và dễ di chuyển. Nên các công ty du lịch phải chú trọng đến biện pháp, nghệ thuật giao tiếp – khuyếch trương về sản phẩm của mình, tác động đến khách du lịch, kích thích nhu cầu của họ.

  Vì vậy, trong kinh doanh du lịch, chính sách giao tiếp khuyếch trương có vai trò đặc biệt quan trọng, nó tác động mạnh mẽ đến hiệu quả kinh doanh và chi phối toàn bộ những hoạt động khác trong chính sách Marketing.

  Nội dung của chính sách phân phối sản phẩm

  Hoạt động giao tiếp và khuyếch trương hướng tới các mục tiêu như làm tăng sự nổi tiếng của dịch vụ, khuyến khích thử tiêu dùng sản phẩm (dịch vụ) hiện tại và sản phẩm mới, làm tăng thêm mức độ trung gian của khách hàng hiện tại, thay đổi cầu thị trường cho phù hợp với khả năng cung ứng dịch vụ, làm dễ dàng cho sự tham gia của khách hàng trong quá trình chuyển giao dịch vụ. Quá trình truyền thông tin và hoạt động giao tiếp trong lĩnh vực du lịch có đặc điểm sau:

  Truyền thông tại chỗ thông qua quan hệ giữa người phục vụ và người được phục vụ cũng là một hình thức giao tiếp phổ biến. Nhân viên phục vụ trực tiếp là một phương tiện truyền tin rất quan trọng trong doanh nghiệp dịch vụ. Họ có vai trò giúp đỡ khách hàng, thông tin và thuyết phục khách. Bản thân khách hàng cũng giao tiếp với nhau trong quá trình tiêu dùng dịch vụ.

  Đặc điểm thứ tư của truyền thông tin trong lĩnh vực du lịch là vai trò của thông tin truyền miệng. Do khó đánh giá chất lượng sản phẩm du lịch trước khi tiêu dùng nên các khách hàng mới tin vào độ tin cậy của thông tin rỉ tai, truyền miệng. Vì vậy doanh nghiệp du lịch không chỉ chú ý đến các giai đoạn cung ứng, mà còn phải đánh giá mức độ thỏa mãn của khách du lịch nhằm củng cố hình ảnh về chất lượng sản phẩm của mình.

  Dù bằng hình thức nào thì mục đích của khuyếch trương là mang đến cho khách những thông tin theo mô hình sau (xem sơ đồ 1.5)

  3.5. Các phương pháp điều tra nhu cầu thị trường

  Có nhiều phương pháp thu thập thông tin để điều tra nhu cầu thị trường:

  Trong đó phương pháp chủ yếu sử dụng trong kinh doanh du lịch là phương pháp phiếu thăm dò và phỏng vấn trực tiếp. Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, phương pháp điều tra qua mạng máy tính cũng được sử dụng phổ biến.

  Lý do phải tiến hành phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu:

  Thị trường tổng thể luôn gồm một số lượng rất lớn khách hàng với những nhu cầu, đặc tính mua và khả năng tài chính rất khác nhau.

  Doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh cùng những cách thức lôi kéo khách hàng khác nhau. Mỗi doanh nghiệp thường chỉ có một thế mạnh xét trên một phương diện nào đó trong việc thoả mãn nhu cầu thị trường.

  Phân đoạn thị trường, xác định thị trường mục tiêu, thực chất là vấn đề biết tập trung nỗ lực của doanh nghiệp đúng thị trường, xây dựng cho mình một hình ảnh riêng, mạnh mẽ, rõ nét và nhất quán để khả năng vốn có của doanh nghiệp được khai thác một cách hiệu quả nhất.

  Trong hoạt động Marketing du lịch thì có thể phân đoạn thị trường theo nguồn gốc dân tộc (quốc tịch) theo mục đích chuyến đi hay theo khả năng thanh toán.

  “Thị trường mục tiêu là thị trường bao gồm các khách hàng có cùng nhu cầu hoặc mong muốn mà công ty có khả năng đáp ứng, đồng thời có thể tạo ra ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh, tạo cho nó một hình ảnh riêng đối với khách”.

  Trước tiên ta xác định vị thế của doanh nghiệp trên thương trường thông qua sơ đồ định vị sau (xem sơ đồ 1.6)

  Các phương pháp thu thập thông tin

  Từ đó ta biết được doanh nghiệp đang ở khu vực nào trên thị trường để có thể đưa ra chính sách tạo sự khác biệt, tạo hình ảnh riêng cho doanh nghiệp.

  • Phương pháp quan sát.
  • Phương pháp phỏng vấn trực tiếp.
  • Phương pháp phiếu thăm dò.
  • Phương pháp điều tra qua điện thoại.
  • Phương pháp điều tra qua mạng máy tính.

  Vận dụng một cách linh hoạt những chính sách Marketing-mix là một trong những điều kiện tiên quyết để thành công trong môi trường kinh doanh ngày càng sôi động với đầy đủ các đối thủ cạnh tranh dầy dặn kinh nghiệm.

  Định vị và phân đoạn thị trường

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Gì Khi Đi Du Lịch Nga
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Sơn La
 • Du Lịch Bụi Sơn La
 • Tour Du Lịch Biển Mũi Né 4 Ngày 3 Đêm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vân Đồn Quảng Ninh
 • Deal Là Gì? Nghĩa Của Deal Trong Kinh Doanh

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Khu Cắm Trại Trên Biển Ở Bình Thuận Không Thể Bỏ Qua Trong Hè Này
 • Chuyển Nhượng Lại Dự Án Queen Pearl Marina Complex Lagi Bình Thuận
 • Khách Sạn Nhà Nghỉ Tại La Gi, Bình Thuận (Cập Nhật 02/2021)
 • Khám Phá Các Điểm Du Lịch Ở La Gi
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch, Phượt Mũi Kê Gà Bình Thuận 2022
 • Dịch theo nghĩa Tiếng Việt thì deal là sự giao dịch, thỏa thuận hay sự đồng ý với một vấn đề nào đấy.

  DEAL TRONG MUA BÁN LÀ GÌ

  DEAL LƯƠNG LÀ GÌ

  Ở hiện tại, mức lương của mỗi ứng viên trong các công ty không hề giống nhau, giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp dù cùng một ngành nghề, cùng một chức vụ cũng có sự chênh lệch. Mức lương của mỗi cá nhân còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng deal lương của ứng viên đó.

  DEAL WITH LÀ GÌ?

  Là một hành động thỏa thuận để có được một cái gì đó hoặc để xử lý nỗi lo nào đấy, hoặc có nghĩa là nhắc đến đề tài của một cái gì đó.

  DEAL BREAKER LÀ GÌ?

  Đây chính là một thuật ngữ được dùng để miêu tả một sự kiện dẫn đến việc chia tay với một ai đấy hoặc một cái gì đó.

  Ý NGHĨA CỦA DEAL TRONG KINH DOANH

  Deal khuyến mãi là gì?

  Deal khuyến mãi là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến tại nước ta hiện nay. Deal khuyến mãi chỉ các khuyến mãi, giảm giá hàng hóa cho khách hàng mà không cần sử đụng đến bất cứ mã giảm giá nào.

  Chẳng hạn như: bạn mua Deal khuyến mãi tại một nhà hàng lẩu nướng giảm 30% có thời hạn trong vòng 1 tháng thì trong khoảng thời gian này, bạn phải sử dụng Deal này, không nên hoàn trả hay đổi sang Deal khác và hết thời gian nếu như bạn vẫn chưa sử dụng thì Deal đấy xem như hủy.

  Big Deal là gì?

  Hot Deal cũng là cụm từ dùng để chỉ những Deal có mức giảm giá lớn, giảm giá cực sâu dành cho khách hàng, tuy nhiên khác với Big Deal kéo dài 1 hoặc nhiều ngày thì Hot Deal lại có thời hạn mua chớp nhoáng hơn.

  Chẳng hạn như để mua được Deal khuyến mãi giảm giá 40% ăn uống tại một nhà hàng nào đó bạn phải nhanh tay mua trong khoảng 1 tiếng, hết thời gian đó, chương trình Hot Deal cũng kết thúc.

  Săn Deal là gì?

  Săn Deal là cụm từ dùng để chỉ quá trình bạn tìm kiếm Deal để mua hàng hóa hay dịch vụ nào đấy với giá ưu đãi. Những người thường xuyên mua hàng online, dân văn phòng, người có nhiều thời gian rảnh chính là những đối tượng mục tiêu thường xuyên săn Deal hiện nay.

  Chốt Deal là gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Deal Lương Là Gì? Một Số Kinh Nghiệm Deal Lương Thành Công
 • Du Lịch Biển Cam Bình Lagi Bình Thuận
 • Hè Rong Chơi Nơi Bãi Biển Cam Bình
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Cam Bình
 • Review Địa Điểm Du Lịch Coco Beach Bình Thuận Cực Chất
 • Du Lịch Nhật Bản Mua Quà Gì Là Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắt Trọn Mùa Hoa Tử Đằng Đẹp “rụng Tim” Ở Nhật Bản Trong Tháng 04 & 05
 • Du Lịch Nhật Bản Mùa Thu 6 Ngày, Du Lịch Nhật Bản Mùa Lá Đỏ
 • Tour Du Lịch Nhật Bản Mùa Thu Lá Đỏ
 • Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất
 • Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Say Mê Nhất
 • Một điều cực kỳ ấn tượng ở Nhật Bản đó là luôn bán đúng giá niêm yết, không có chuyện thách giá trên trời như ở các nước khác. Do đó, mua đồ lưu niệm của Nhật hay bất cứ món đồ nào bạn không cần mặc cả, trả giá.

  1. Mèo may mắn Maneki Neko

  Hình ảnh chú mèo Maneki Neko vẫy tay có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ nơi nào, từ cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ đến các siêu thị lớn, từ nhà hàng đến công sở. Đây là vật cầu may ở Nhật Bản, được tin rằng sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Mèo Maneki Neko được làm bằng nhiều chất liệu và kích thước đa dạng. Bạn có thể mua làm đồ lưu niệm của Nhật tại phố Nakamise hoặc ở đền Gotoku – nơi xuất xứ nguyên gốc của mèo Maneki.

  Mèo Maneki Neko là chú mèo thần tài nổi tiếng ở Nhật Bản và các nước trên thế giới.

  2. Chuông gió Furin

  Người Nhật sống tâm linh và thường gửi gắm niềm tin về cuộc sống bình an, may mắn vào đồ vật. Chuông gió Furin được làm từ thủy tinh hoặc kim loại là một trong số các đồ vật cầu may của người Nhật. Họ thường treo ở cửa chính hoặc cửa sổ để cầu mong may mắn, phước lành đến cho gia đình. Kiểu dáng và màu sắc hoa văn đẹp nền nã nên cũng được dùng làm vật trang trí trong nhà.

  Chuông gió Furin thường được treo cửa sổ hoặc cửa chính để mang lại may mắn cho chủ nhà.

  3. Búp bê truyền thống

  Búp bê Nhật Bản có nhiều loại và mang ý nghĩa khác nhau.

  4. Quạt giấy Nhật Bản

  Hình ảnh phụ nữ Nhật Bản mặc kimono cầm chiếc quạt giấy trên tay đã trở thành biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Ngoài sử dụng trong các lễ hội nhộn nhịp, quạt giấy còn được sử dụng để trang trí ở hầu khắp nước Nhật bởi hoa văn trang nhã tuyệt đẹp. Đi dạo trên đường phố, lượn lờ trên các con tàu hay thậm chí bước chân vào nhà hàng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc quạt giấy đủ màu sắc này.

  Những chiếc quạt giấy đủ màu sắc có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi nước Nhật.

  5. Khăn Tenugui

  Nếu không biết du lịch Nhật Bản mua quà gì về cho người thân thì đây là món quà hoàn hảo, vừa đẹp mắt vừa có tính ứng dụng cao. Khăn Tenugui là loại khăn mỏng hình chữ nhật in nhiều họa tiết đẹp mắt. Bạn có thể dùng chúng để giữ ấm vào những mùa se lạnh, hoặc dùng làm khăn tắm, khăn trải bàn, khăn bọc quà… Loại khăn này có giá khá mềm và được bày bán ở nhiều nơi trên đất nước Nhật.

  Khăn Tenugui có nhiều họa tiết đẹp mắt, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

  6. Mỹ phẩm, quần áo

  Mỹ phẩm Nhật Bản nổi tiếng chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý.

  Quần áo Nhật Bản tuy đơn giản, kín đáo nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và hiện đại.

  7. Thực phẩm chức năng

  Các sản phẩm như thực phẩm chức năng ở Nhật Bản được ưa chuộng bởi chất lượng cao.

  8. Đồ điện tử

  Khám phá du lịch Nhật Bản mùa hè rực rỡ, sôi động Ngắm “thảm hoa” Shibazakura rực rỡ mùa hè Nhật Bản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rủ Rê Đi Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông
 • Du Lịch Nhật Bản Miễn Phí Cùng Viettourist
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không?
 • Du Lich Nhật Bản,khởi Hành Hà Nội
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản
 • Định Nghĩa Du Lịch Sinh Thái

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Logo Và Tên Thương Hiệu Vietsense Travel
 • Check In Khu Du Lịch Thủy Châu 2022 Có Gì Vui Kèm Bảng Giá Vé Cập Nhật
 • 8 Lưu Ý Cần Nhớ Khi Đi Du Lịch Nhật Bản
 • Tìm Hướng Đi Chuyên Nghiệp Cho Du Lịch Việt Nam
 • Du Lịch Central Europe (Trung Âu)
 • Du lịch sinh thái đang phát triển rất mạnh và ngày càng chiếm ưu thế trong các ngành dịch vụ du lịch. Nhưng hiểu rõ về loại hình du lịch sinh thái này thì chắc chẳng mấy ai am hiểu hoàn toàn. Thậm chí có những người còn chưa hề biết đến sự có mặt của loại hình du lịch này, hay chưa biết ý nghĩa của loại hình du lịch này.

  Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của loại hình sinh thái này:

  Du lịch sinh thái là loại hình du lịch hoạt động dựa vào thiên nhiên, môi trường sống và đời sống, văn hoá bản địa gắn với việc giáo dục bảo vệ môi trường, có đóng góp lớn vào nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững, lâu dài với sự tham gia tích cực trực tiếp của cộng đồng địa phương.

  Ở Việt Nam

  Riêng ở Việt Nam với ưu thế rất lớn là có chiều dài bờ biển, nhiều loại địa hình phân hóa theo cùng miền, theo nhiều hướng khác nhau, nhiều khu rừng núi nguyên thủy, hoang sơ hình thành nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, hoang dã, vườn quốc gia và nhiều khu rừng cấm vẫn còn giữ nguyên được vẻ đẹp nguyên sơ vốn có chưa từng bị tàn phá, đó là những di sản thiên nhiên của quốc gia, đó là những tiềm năng lớn không thể phủ nhận được cho sự phát triển loại hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Trong số các khu du lịch sinh thái lớn ở Việt Nam phải kể đến như: Vịnh Hạ Long, vườn quốc gia Cúc Phương, hồ Ba Bể, vườn quốc gia Cát Tiên, động Phong Nha, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long…. Hơn nữa là có một khu du lịch sinh thái giá rẻ mới nổi ở khu vực đồi núi đông bắc là khu du lịch sinh thái Khe Rỗ với nhiều khu rừng nguyên sinh hoang sơ đem lại những cảnh sắc thiên thiên vô cùng kỳ thú, đặc biệt nhất ở Việt Nam là đã hình thành tới 8 khu dự trữ sinh quyển Việt Nam được tổ chức UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới và được phân bố rải rác ở khắp ba miền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Logo Du Lịch Bình Thuận
 • Ý Nghĩa Cuối Cùng Của Việc Đi Du Lịch
 • Ý Nghĩa Thực Sự Của Du Lịch
 • Biểu Tượng Du Lịch Việt Nam: Vẻ Đẹp… Mơ Hồ
 • Ban Hành Kế Hoạch Thực Hiện Đề Án Nâng Cao Hiệu Quả Xúc Tiến, Quảng Bá Du Lịch Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100