Định Nghĩa Xúc Tiến Du Lịch Tổng Giá Trị Của Khái Niệm Này. Đây Là Gì Xúc Tiến Du Lịch

--- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Bán Đồ Phượt Hà Nội Cực Chất Hiện Nay
 • Đồ Phượt Du Lịch Giá Rẻ Cho Nam, Nữ Tại Hà Nội Và Tphcm
 • Check List 15 Đồ Cần Thiết: Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Chuẩn Bị Gì?
 • Những Vật Dụng Bạn Thường Hay Quên Khi Đi Du Lịch
 • Thuê Xe 7 Chỗ Ở Huế【Cập Nhật Mới 2022】
 • Quảng bá, từ quảng bá Latin, là hành động và hiệu quả của việc thúc đẩy (thúc đẩy một quá trình hoặc một việc, chủ động làm một việc gì đó, nâng ai đó lên vị trí cao hơn họ đã có). Thuật ngữ này có thể được sử dụng để đặt tên cho các hoạt động tìm cách công khai hoặc tăng doanh số bán hàng của một cái gì đó.

  Ý tưởng quảng bá du lịch, do đó, đề cập đến sự phổ biến của một nơi như là một điểm đến cho khách du lịch. Điều quan trọng cần lưu ý là sự xuất hiện của du khách đến một thành phố hoặc một quốc gia tạo ra thu nhập cho nơi đó: đó là lý do tại sao tầm quan trọng của việc quảng bá du lịch.

  Để đạt được tất cả các mục đích này và nhiều mục đích khác, bạn có thể sử dụng một loạt các công cụ xúc tiến du lịch. Tuy nhiên, trong số đó, nổi bật sau đây: hội nghị, hội chợ, đại hội, các chuyến thăm quan tâm của khách du lịch, các bữa tiệc, sự kiện, đại hội, tuyến đường …

  Ngoài tất cả những điều trên, chúng ta nên nhấn mạnh rằng khi chúng ta nói về xúc tiến du lịch, chúng ta phải nhớ rằng có những khía cạnh và yếu tố khác nhau hình thành nên nó và cần thiết để đáp ứng mục tiêu của nó. Cụ thể, chúng tôi đang đề cập đến du lịch như một yếu tố vô hình, đối với người tiêu dùng hoặc khách du lịch, cho các cơ quan du lịch, chiến lược hoặc truyền thông, có thể là nội bộ, bên ngoài hoặc bằng lời nói.

  Tất cả các thành phố, hoặc gần như tất cả, đã có các khu vực du lịch riêng để quảng bá bản thân và trở thành điểm đến du lịch đích thực cho hàng ngàn người từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Do đó, ví dụ, ở Tây Ban Nha, thông thường các thành phố có các trang web của riêng họ, nơi họ biết được tiềm năng của họ đối với khách truy cập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xúc Tiến Bán Hàng Là Gì? 5 Phương Tiện Xúc Tiến Bán Hàng Hiệu Quả!
 • Các Khái Niệm Trong Marketing Du Lịch Bạn Phải Biết
 • Marketing Du Lịch: 8 Yếu Tố Quan Trọng Để Thành Công Hiệu Quả Nhất 2022
 • Định Hướng Phát Triển Ngành Du Lịch Tỉnh
 • Định Hướng Phát Triển Du Lịch Việt Nam Có Chiều Sâu Và Chất Lượng Cao
 • Định Nghĩa Phượt Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Phượt Lạng Sơn 2022: Vui Chơi, Ăn Uống, Mua Sắm
 • Review Kinh Nghiệm Phượt Du Lịch Lạng Sơn 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Lào Cai
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Đảo Lý Sơn
 • Phượt Du Lịch Lý Sơn 2 Ngày 1 Đêm 2022
 • Phượt là gì? Nguồn gốc từ đâu ra? Tiêu chí nào cho phượt thủ ? Cũng có vài cuộc tranh luận trên các diễn đàn mạng để trả lời câu hỏi: Phượt là gì ? Nguồn gốc từ đâu ra ? Tiêu chí xác định mức độ phượt ?…

  Nhưng các cuộc tranh luận ấy đều chỉ mang tính chất tương đối và chưa đem lại câu trả lời xác đáng. Để hiểu thế nào là “phượt”, chúng ta phải nhắc lại các khái niệm đi lại, nghỉ dưỡng trong hoạt động du lịch.

  Đi tham quan là đi xem tận mắt để học hỏi. Địa điểm và thời gian luôn được xác định trước như là: tham quan lăng Bác, thành Cổ Loa từ sáng đến chiều, hay đi chùa Hương 2 ngày, thậm chí đối với một số người là được đi tham quan học tập mô hình XYZ ở nước ngoài một vài tháng…

  Đặc trưng tiêu biểu nhất của hình thức này là có tổ chức, chi phí thấp, xem tận mắt, sờ tận tay với mục đích để biết, để học hỏi.

  Ý nghĩa cuối cùng của đi phượt du lịch trải nghiệm

  Đi du lịch là rời khỏi nơi thường trú của mình, đi đến vùng đất khác để thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên, cảm nhận những giá trị văn hóa ở nơi xa lạ. Trước kia khi đời sống còn khó khăn, chưa ai nghĩ đến việc đi du lịch vì nó cùng nghĩa với sự tốn kém và xa xỉ.

  Nhưng khi trình độ phát triển kinh tế xã hội đạt những tầm cao mới, đời sống người dân được nâng cao, đây là một nhu cầu tất yếu của con người sau những tháng ngày làm việc căng thẳng.

  Khi người ta đã chán mọi thứ tròn trịa cũ kỹ, chán cuộc sống buồn tẻ lặp đi lặp lại, chán cái ngột ngạt của cuộc sống đô thị thì chuyển sang “phượt”.

  Khái niệm du lịch rộng hơn khái niệm tham quan. Đi du lịch có thể đi theo nhóm, có thể đi một mình nhưng khác cơ bản với tham quan là chủ động thời gian, không gian và chi phí, mục đích chỉ để thỏa mãn nhu cầu cá nhân.

  Những người đi phượt định nghĩa phượt là gì ? – Họ là ai ?

  Họ tự nhận mình là những con người bình thường, họ ẩn trong vỏ bọc thường nhật của những người bình dị. Đó có thể là 1 doanh nhân, 1 chủ cửa hàng, 1 kiến trúc sư, 1 nhà báo, một người lao động chân tay, một sinh viên… Nhưng tựu chung lại họ đều mang trong mình một niềm đam mê bất tận đó là niềm đam mê với những cung đường.

  Những người thích phượt là những người thích xê dịch, thích đi đây đi đó. Ngồi một chỗ là họ sẽ cảm thấy chồn chân. Họ có thể đi năm châu bốn biển, có thể đi tới những nơi mà ít có người nghĩ đến và biết đến.

  Những chuyến đi ấy có thể được thực hiện bằng máy bay, tàu hỏa, ô-tô, xe máy, xe đạp hoặc thậm chí chỉ đơn giản nhất là bằng đôi chân trần. Chỉ miễn là làm sao có thể thỏa mãn cái chí phượt đó đây. ​​​ ​ ​ ​

  Làm thế nào để nuôi sống niềm vui phượt?

  Vậy thì bằng cách nào họ có thể nuôi sống niềm vui phượt của họ? Như đã nói ở trên, dân phượt thường là những người bình dị. Họ cũng sống cuộc sống như bao người khác, hàng ngày đi làm, đi học, đi chơi…

  Nhưng khác với mọi người, những người yêu phượt họ lại luôn dành dụm những đồng tiền kiếm được đổ vào cái đam mê với phượt.

  Họ dùng tiền mình làm ra được để mua sắm, trang bị cho mình chiếc xe tốt nhất, phù hợp nhất với những chuyến đi phượt, rồi họ luôn nghĩ tới việc phải sắm thật đầy đủ phụ kiện cho những chuyến đi như ba-lô thật lớn, chiếc lều gấp, những bộ giáp bảo vệ, những chiếc máy ảnh xịn… để cố ghi lại những khoảnh khắc, những cảnh đẹp, những gì là thân yêu của đất nước, con người.

  Đi phượt khắp nơi và họ đạt được những gì?

  Vì cái thú vui xê dịch của những người đi phượt mà không ít người cho rằng họ là những người ham chơi, rảnh rỗi, vô công rỗi nghề…

  Còn những người đã từng đi phượt cũng có nhiều người cho rằng phượt khiến họ mất khá nhiều thứ như: Ít thời gian ở nhà bên người thân, bạn bè, cứ cuối tuần là biến mất cùng chiếc xe. Những ngày nghỉ cũng không có mặt ở nhà với bất kỳ lý do gì đi nữa…

  Nói chung là mất khá nhiều thứ, hy sinh nhiều thứ. Nhưng tại sao họ lại chấp nhận điều đó? Bởi đơn giản theo họ thì những thứ họ nhận được cũng nhiều không kém.

  Thứ nhất, họ được thỏa mãn niềm vui và những ước muốn khám phá, còn gì thích hơn là được tới những chỗ mà bao lâu nay thèm thuồng mà chỉ được ngắm nhìn qua những bức ảnh trên báo hoặc các diễn đàn. Họ được cảm nhận sự bao la, rộng lớn của đất trời khi một mình đứng trên đỉnh núi cao, phóng tầm mắt ra bốn phía.

  Họ được cảm nhận rõ nhất cảm giác vượt qua chính bản thân mình, vượt qua sức cản, sức ép của xã hội để đạt tới đỉnh đam mê…

  Thứ hai, những người yêu phượt họ thường có quan điểm “tứ hải giai huynh đệ”. Họ là những người có cơ hội đi nhiều, tiếp xúc nhiều, gặp đủ, chơi đủ với mọi kiểu người nên họ được học cách sàng lọc, được luyện tập sự va chạm, tiếp xúc. Qua đó họ sẽ có những người bạn mới ở khắp mọi nơi.

  Thứ ba là kinh nghiệm và sự từng trải là những gì họ thu nhận được sau mỗi chuyến đi. Qua mỗi một chuyến đi sẽ giúp cho họ có thêm cho mình những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm va chạm tiếp xúc, kinh nghiệm đi đường, kinh nghiệm nhìn người, chọn bạn… phải nói là được rất nhiều!

  Trong mỗi con người chúng ta, có người dành cả tuổi thanh xuân của mình để gầy dựng lên sự nghiệp của riêng mình. Có người dành cả tuổi trẻ của mình cho việc ăn uống và suy nghĩ cách để giảm cân, lấy lại vóc dáng.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Phượt Là Gì? Đặc Điểm Của Du Lịch Phượt Là Gì?
 • Đi Phượt Là Gì? Xu Hướng “phượt” Của Phượt Thủ Hiện Nay
 • Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Lịch Phượt? Du Lịch Phượt Là Gì?
 • Thế Nào Là Du Lịch Phượt
 • Những Điểm Phượt Một Ngày Khi Du Lịch Đà Nẵng
 • Xúc Tiến Bán Hàng Là Gì? 5 Phương Tiện Xúc Tiến Bán Hàng Hiệu Quả!

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Nghĩa Xúc Tiến Du Lịch Tổng Giá Trị Của Khái Niệm Này. Đây Là Gì Xúc Tiến Du Lịch
 • Địa Chỉ Bán Đồ Phượt Hà Nội Cực Chất Hiện Nay
 • Đồ Phượt Du Lịch Giá Rẻ Cho Nam, Nữ Tại Hà Nội Và Tphcm
 • Check List 15 Đồ Cần Thiết: Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Chuẩn Bị Gì?
 • Những Vật Dụng Bạn Thường Hay Quên Khi Đi Du Lịch
 • Xúc tiến bán hàng là toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp mang lại những giá trị tăng thêm, động lực kích thích quyết định mua hàng của người tiêu dùng cuối cùng hoặc trung gian phân phối thúc đẩy họ mua nhiều hơn, nhanh hơn.

  Xúc tiến bán (promotion) là một hoạt động trong marketing mix ( 5P thậm chí là 7P). Thông thường các hoạt động xúc tiến bán hàng sẽ nhắm vào hai đối tượng chính: Các trung gian phân phối và người tiêu dùng cuối cùng.

  Đây là chiến lược hút khách hàng về trung gian phân phối. Một khi khách hàng mua hàng ở nhà phân phối, người phân phối sẽ lại tiếp tục nhập hàng từ nhà sản xuất.

  Các nhà làm marketing thường sử dụng cơ chế giao tiếp đẩy – khuyến khích khách hàng sử dụng hàng dùng thử, chơi các trò chơi trúng thưởng, mua hàng để nhận quà tặng…qua đó thúc đẩy doanh số bán hàng, khắc sâu hình ảnh thương hiệu vào tâm trí khách hàng so với đối thủ, củng cố lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

  Các phương tiện xúc tiến bán hàng là gì?

  Google adwords, Google Shopping, Facebook, Instagram…là những công cụ marketing được các doanh nghiệp sử dụng thường xuyên. Với sự hỗ trợ của các phần mềm phân tích hành vi khách hàng online, công nghệ digital footprint giúp các nhà làm marketing khắc họa một cách sinh động và rõ ràng chân dung khách hàng

  Là phương thức marketing truyền thống rất được các doanh nghiệp hàng tiêu dùng ưa chuộng. Với đối tượng khách hàng đại chúng, doanh nghiệp có thể phủ sóng rộng rãi hình ảnh thương hiệu của mình đến người tiêu dùng một cách thường xuyên.

  Đây là một trong những phương tiện thể hiện rõ nhất sự ảnh hưởng của xúc tiến bán hàng. Các hoạt động khuyến mại giúp tăng doanh số vượt trội trong một khoảng thời gian, thúc đẩy người tiêu dùng cuối cùng hoặc các trung gian phân phối mua ngay, nhiều hơn và thường xuyên hơn.

  Những hình thức dùng thử sản phẩm, tặng phiếu giảm giá, voucher, mua hàng được quà tặng kèm, giảm giá sản phẩm, bốc thăm trúng thưởng…kích thích khách hàng mua hàng.

  Qua những hình thức khuyến mại thương mại như: chiết khấu theo số lượng, khối lượng mua hàng; hàng tặng kèm; Hội thi bán hàng;…nhằm tăng cường mối quan hệ giữa nhà cung cấp và các hệ thống phân phối, khích lệ họ bán ra nhiều hàng hơn bằng những lợi ích trực tiếp.

  Để thành công trong một thị trường cạnh tranh như hiện nay, doanh nghiệp không chỉ tập trung vào việc cải thiện mối quan hệ với khách hàng và trung gian phân phối, họ còn cần cho công chúng quan tâm nhận biết được hình ảnh thương hiệu lành mạnh và độc đáo của mình.

  Yếu tố này thường bị bỏ qua khi nghiên cứu khái niệm xúc tiến bán hàng là gì. Lực lượng bán hàng rất quan trọng với doanh nghiệp. Họ là những người trực tiếp tiếp cận với khách hàng mục tiêu, truyền tải thông điệp truyền thông và phổ biến chương trình khuyến mại tới khách hàng.

  Hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, lịch sự, thân thiện…cũng được thể hiện qua chính con người của họ.

  Là hoạt động giới thiệu hàng hóa và dịch vụ trực tiếp của người bán hàng cho các khách hàng tiềm năng. Nghĩa là mặt đối mặt cung cấp thông tin, nhân phản hồi và phản hồi trực tiếp của khách hàng.

  Các bước thực hiện xúc tiến bán hàng là gì?

  Bước đầu tiên rất quan trọng trong quá trình lên kế hoạch xúc tiến bán hàng đó là xác định mục tiêu. Một mục tiêu rõ ràng cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng một cách tối đa các nguồn lực và sử dụng chúng hiệu quả.

  Mô hình SMART là một công cụ hữu ích các nhà làm marketing có thể sử dụng để lên một mục tiêu cụ thể, rõ ràng, khả thi.

  Lưu ý: khi đặt mục tiêu cho kế hoạch xúc tiến bán hàng đó là cần dựa trên mục tiêu chung của cả chiến lược marketing tổng thể, ngân quỹ tài chính mà doanh nghiệp có thể chi ra cho hoạt động xúc tiến là bao nhiêu?

  Các mục tiêu có thể của kế hoạch xúc tiến bán hàng là:

  – Mục tiêu doanh số – kết quả trước mắc và cuối cùng là mang về doanh số, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

  – Phủ sóng thương hiệu – khiến khách hàng biết hoặc nhận thức hoặc yêu thích thương hiệu của doanh nghiệp.

  – Thâm nhập thị trường – khiến thị trường mới biết đến và mua hàng của doanh nghiệp.

  – Chăm sóc khách hàng – củng cố mức độ trung thành của khách hàng đối với thương hiệu, thu hút những khách hàng tiềm năng mới (những người đang lưỡng lự không biết nên chọn sản phẩm của thương hiệu nào…).

  Doanh nghiệp cũng cần xác định rõ ràng xem đối tượng hướng đến của chiến lược xúc tiến bán hàng là ai – người tiêu dùng cuối cùng, trung gian phân phối hay cả hai. Để có những biện pháp triển khai phù hợp.

  Sau khi đã xác định được rõ ràng mục tiêu của kế hoạch xúc tiến bán hàng là gì thì nhiệm vụ của các nhà làm marketing là lựa chọn phương tiện xúc tiến. Tùy theo đối tượng hướng tới của kế hoạch xúc tiến bán hàng là ai, ngân sách tài chính của doanh nghiệp có thể chi, nguồn nhân lực của công ty cho kế hoạch xúc tiến mà lựa chọn phương tiện phù hợp với kế hoạch triển khai.

  Việc lựa chọn phương tiện chính xác ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả của kế hoạch xúc tiến bán hàng, vì vậy các nhà làm marketing cần cân nhắc để xác định được phương tiện phù hợp.

  Doanh nghiệp bạn lên kế hoạch xúc tiến bán hàng, và đối thủ cũng vậy. Vì thế, hãy xây dựng một chương trình với những ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn, tác động đúng tới insight khách hàng mục tiêu để đạt hiệu quả tối đa nhất.

  Việc thử nghiệm trước sẽ giúp các nhà làm marketing xác định xem những nỗ lực trước đó có chính xác hay không? khách hàng có hứng thú với những ý tưởng đưa ra hay không?

  Triển khai từng bước trong kế hoạch hành động, kiểm tra và củng cố trong từng giai đoạn để xử lý kịp thời những biến cố phát sinh.

  Bước cuối cùng trong kế hoạch xúc tiến bán hàng là đánh giá kết quả và rút ra bài học kinh nghiệm. Đây sẽ là những cơ sở thông tin hữu ích để doanh nghiệp triển khai những dự án tiếp theo được hiệu quả.

  GEM Digital Marketing Agency

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Khái Niệm Trong Marketing Du Lịch Bạn Phải Biết
 • Marketing Du Lịch: 8 Yếu Tố Quan Trọng Để Thành Công Hiệu Quả Nhất 2022
 • Định Hướng Phát Triển Ngành Du Lịch Tỉnh
 • Định Hướng Phát Triển Du Lịch Việt Nam Có Chiều Sâu Và Chất Lượng Cao
 • Định Hướng Cho Phát Triển Du Lịch Nông Nghiệp Việt Nam
 • Xúc Tiến Bán Hàng Là Gì? Xây Dựng Chiến Lược Xúc Tiến Bán Hàng Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nét Khái Quát Về Du Lịch Huế Khiến Du Khách Quan Tâm
 • Khai Trương Du Lịch Sầm Sơn Hè 2014
 • Thanh Hóa: Khai Trương Du Lịch Sầm Sơn 2022
 • Khai Trương Lễ Hội Du Lịch Sầm Sơn Năm 2013
 • Khám Phá Du Lịch Sinh Thái Bến Tre
 • Xúc tiến bán hàng là một sự kích thích trực tiếp thông qua việc cung cấp những giá trị tăng thêm hoặc động cơ kèm theo sản phẩm cho lực lượng bán hàng, nhà phân phối hoặc người tiêu dùng cuối cùng với mục đích chính là làm tăng lượng bán ngay lập tức.

  1/ Xúc tiến bán hàng là gì?

  Xúc tiến bán hàng là hoạt động trong chiến lược marketing mix nhằm tăng thêm giá trị cho sản phẩm/dịch vụ và kích thích hành vi mua sắm nhiều hơn của người tiêu dùng, đại lý phân phối. Đối tượng mà hoạt động xúc tiến bán hàng hướng tới là trung gian phân phối và người tiêu dùng.

  1.1/ Bản chất của xúc tiến bán

  Xúc tiến bán đề cập đến bất kỳ ưu đãi của nhà sản xuất, nhà bán lẻ và ngay cả những tổ chức phi lợi nhuận cũng sử dụng để làm thay đổi tạm thời gái trị hay giá cả nhận thức của một thương hiệu. Nhà sản xuất sử dụng xúc tiến bán với trung gian marketing hay với người tiêu dùng để mua một thương hiệu và khuyến khích lực lượng bán của mình để họ tích cực bán hàng.

  Thực sự, xúc tiến bán hàng phục vụ trong ngắn hạn, định hướng hành vi khi xúc tiến bán được thiết kế để thúc đẩy hành vi mua thương hiệu của nhà kinh doanh – chủ thể của hoạt động xúc tiến bán.

  Chương trình xúc tiến bán có nhiệm vụ tạo nên thương hiệu ngay lập tức của khách hàng. Chương trình xúc tiến có khả năng ảnh hưởng tới hành vi bởi nó cung cấp cho khách hàng giá trị cao hơn trong ngắn hạn và có thể tạo cho khách hàng cảm thấy tốt hơn về kinh nghiệm mua hàng.

  Ngày nay, hoạt động xúc tiến bán cũng đã được các tổ chức phi lợi nhuận sử dụng phổ biến và cực kỳ có hiệu quả nếu được sử dụng một cách hợp lý như một phần của chương trình truyền thông marketing tích hợp.

  1.2/ Vai trò của xúc tiến bán.

  Các hoạt động xúc tiến bán tới trung gian marketing và tới người tiêu dùng sẽ cung cấp cho lực lượng bán hàng của nhà sản xuất những công cụ cần thiết trong việc tích cực và nhiệt tình bán hàng tới những người mua là nhà bán buôn và bán lẻ. Đó là nhân viên bán hàng có một động cơ để tập trung đặc biệt đẩy mạnh bán những thương hiệu đang được xúc tiến bán.

  Việc sử dụng xúc tiến bán với người tiêu dùng phục vụ để kéo một thương hiệu vào kênh phân phối bằng việc cung cấp cho người tiêu dùng với một lý do đặc biệt để mua một thương hiệu được xúc tiến trên cơ sở dùng thử hoặc mua lặp lại.

  2/ 5 công cụ xúc tiến bán hàng

  Các doanh nghiệp thường sử dụng 5 công cụ hay xây dựng những chiến lược xúc tiến bán hàng trên dựa vào 5 công cụ này.

  Mục tiêu thông tin:

  + Thông tin cho thị trường biết về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu

  + Đưa ra những giá trị của sản phẩm

  + Đưa ra những thay đổi mới của sản phẩm: Giá, thiết kế

  + Giải thích những tính năng, nguyên tắc hoạt động của sản phẩm.

  + Thông báo những dịch vụ hiện có

  + Điều chỉnh lại những ấn tượng sai

  + Giảm bớt những băn khoăn, lo lắng về sản phẩm trước khi mua.

  + Điều chỉnh lại những ấn tượng sai

  Mục tiêu bán hàng, tăng doanh số:

  + Thuyết phục khách hàng dùng thử sản phẩm

  + Thuyết phục khách hàng mua ngay

  + Đưa giá trị để khách hàng lựa chọn sản phẩm của công ty

  + Thay đổi nhận thức người mua về tính chất sản phẩm

  Mục tiêu nhắc nhở người dùng:

  + Nhắc để người dùng nhớ đến sản phẩm

  + Nhắc người dùng nơi bán sản phẩm

  + Nhắc người dùng sắp có khuyến mãi

  Một vài hình thức khuyến mại tiêu dùng: dùng thử sản phẩm, giảm giác trực tiếp, tặng phiếu giảm giá, mua 1 tặng kèm quà, tích điểm.

  Khuyến mại cho trung gian phân phối như: Chiết khấu số lượng, doanh số cao tặng vàng, xe hoặc điện thoại, …nhằm tăng cường quan hệ với nhà sản xuất đồng thời tăng tỉ lệ hàng bán ra nhiều hơn.

  Bán hàng trực tiếp thường bị hiểu lầm là bán hàng, đội ngũ bán hàng mạnh giúp doanh nghiệp phát triển tốt. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp giúp khách hàng thiện cảm thì khả năng bán hàng vào những lần sau sẽ cao hơn.

  Đây là hoạt động giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của người sales tới khách hàng tiềm năng. Nghĩa là người bán hàng sẽ tiếp cận trực tiếp với khách hàng, tiếp nhận các thông tin phản hổi từ khách hàng. Bán hàng cá nhân cũng giúp doanh nghiệp tăng được hoạt động xúc tiến bán hàng. Đồng thời tiếp nhận những phản hồi từ khách hàng để cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ

  3/ Xây dựng chương trình xúc tiến bán hàng

  3.1/ Xác định mục tiêu

  Mục tiêu xây dựng kế hoặc xúc tiến phải dựa trên mục tiêu chung của chiến lược marketing tổng thể, ngân sách dự kiến chi cho hoạt động xúc tiến là bao nhiêu?… Trên nền tảng của chiến lược marketing để xác định chiến lược xúc tiến bán hàng.

  Doanh nghiệp nên trả lời câu hỏi: Khách hàng hướng tới là gi? Họ có đặc điểm gì? nhu cầu cảu họ là gì? ai mua sản phẩm, ai dùng sản phẩm… và từ đó đưa ra những chương trình xúc tiến bán phù hợp.

  Mục tiêu chung khi xây dựng chiến lược xúc tiến bán hàng.

  Doanh số: Mục tiêu tăng số lượng bán ra và mang về lợi nhuận

  Phủ sóng thương hiệu: Tăng nhận thức về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu

  Mở rộng thị trường mới: Tăng sự nhận biết thị trường mới và mua hàng của doanh nghiệp.

  Chăm sóc khách hàng: Gia tăng lợi thế cạnh tranh, chăm sóc lại khách hàng cũ và gia tăng lượng khách hàng mới.

  Sau khi đưa ra được chiến lược xúc tiến bán hàng, các marketer sẽ đưa ra kênh tiếp cận phù hợp. Dựa trên chiến lược và ngân sách để chọn phương án phù hợp với kế hoạch triển khai.

  Ví dụ: Nếu khách hàng mục tiêu là các bà nội trợ, họ thường rảnh online facebook, xem tivi, tìm kiếm google…thì doanh nghiệp sẽ đưa ra phương án tiếp cận trên các kênh đó để khách hàng mục tiêu có thể thấy.

  Lựa chọn đúng kênh tiếp cận sẽ mang đến hiệu quả lớn và tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp.

  3.3/ Xây dựng chương trình

  Doanh nghiệp cần đưa ra các chương trình hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của tập khách hàng mục tiêu. Vì thế, các nội dung xúc tiến bán hàng cần hấp dẫn, đúng đối tượng, đung insight và khai thác được giá trị sản phẩm.

  3.4/ Thử nghiệm chương trình xúc tiến

  Kiểm tra và thử nghiệm để xe khách hàng có hứng thú với các chương trình xúc tiến của doanh nghiệp hay không? Từ đó doanh nghiệp có những biện pháp điều chỉnh kịp thời để nội dung chương trình thu hút hơn.

  3.5/ Triển khai và đánh giá

  Triển khai các chương trình xúc tiến bán hàng được đặt ra trước đó. Sau một thời gian triển khai, các marketer sẽ đúc kết bài học và kinh nghiệm để triển khai các dự án tiếp theo.

  Kết Luận: Chiến lược xúc tiến bán hàng là một phần trong chiến lược marketing mix. Nếu có một kế hoạch rõ ràng, định hướng marketing từ trước thì doanh nghiệp sẽ rất dễ dàng đưa ra chương trình xúc tiến đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Điểm Du Lịch Và Các Yếu Tố Cấu Thành Điểm Du Lịch
 • Khái Niệm Điểm Du Lịch Là Gì ?
 • Khai Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đồng Bằng Sông Cửu Long Năm 2022
 • Top 7 Khách Sạn Tốt Nhất Phú Quốc Để Kỳ Nghỉ Được Trọn Vẹn Nhất?
 • Kinh Nghiệm Đặt Khách Sạn Tốt Khi Du Lịch Phú Quốc
 • Định Nghĩa Hoạt Động Du Lịch Và Ý Nghĩa Hoạt Động Du Lịch Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thử Leo Núi Cô Tô, Một Lần Ngắm Trọn Vẹn Xứ Biên Giới An Giang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Cô Tô Quảng Ninh
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Đảo Cô Tô, Quảng Ninh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cô Tô Tiết Kiệm
 • Du Lịch Cô Tô Tiết Kiệm Nhất Chỉ Từ 1,5 Triệu Đồng
 • I. Định nghĩa hoạt động du lịch

  Lúc nghiên cứu du lịch học, cần phải ra sức nghiên cứu rõ đối tượng của du lịch học – nội hàm và ngoại diên của hoạt động du lịch, để từ đó đưa ra một định nghĩa tương đối xác đáng. Vì mục đích đó, ở đây có lẻ không nên dùng từ Du Lịch Chung Chung để khái quát toàn bộ nội dung phong phú của hoạt động du lịch, mà nên dùng từ Hoạt Động Du Lịch. Việc triển khai hoạt động du lịch hiện đại, cần có điều kiện. Từ bộ phận chủ yếu của nó mà nói, hoạt động du lịch chỉ mối tổng hòa nhiều quan hệ và hiện tượng nảy sinh từ điều kiện, và tác động qua lại giữa chủ thể du lịch, khách thể du lịch và môi giới du lịch. Về vấn đề này có hai cách nhìn rất đáng nghiên cứu. Một cách là xếp người du lịch vào phạm vi ngành du lịch, lấy sự thể hiện của hoạt động du lịch, để thể hiện toàn bộ hoạt động du lịch. Người du lịch là chủ thể du lịch, là đối tượng phục vụ các ngành du lịch, chính vì có nhu cầu mang quy mô xã hội làm hình thành chủ thể du lịch từ thời cận đại đến nay, mới khiến ngành du lịch có điều kiện tất yếu và khả năng trở thành một ngành sản xuất mới.

  Không có sự xuất hiện ào ạt của làn sóng du lịch với quy mô đông đảo, thì làm sao có được ngành du lịch phát triển. Vì thế không nên gạt bỏ người du lịch ra khỏi khái niệm ngành du lịch. Một quan điểm khác coi Ngành Du Lịch và Hoạt Động Du Lịch là một, lấy Ngành Du Lịch thay cho khái niệm lớn có nội hàm rộng lớn phong phú hơn là Hoạt Động Du Lịch. Chủ thể của hành vi du lịch là người du lịch, nhu cầu du lịch của người du lịch là yếu tố dẫn tới sự phát sinh của toàn bộ hoạt động du lịch hiện đại. Đối tượng trực tiếp của hành vi du lịch là di tích, cảnh quan và vật mua sắm, chúng là khách thể chi tiêu làm rõ động cơ du lịch và đáp ứng việc người du lịch tiến hành chi tiêu cho du lịch. Sự tiếp xúc qua lại và tác động lẫn nhau giữa chủ thể và khách thể cần thông qua một cơ chế thị trường, để tiến hành vận động mới có thể thực hiện, vì thế ngành du lịch làm thể trung gian môi giới giữa hai đối tượng ấy, làm hình thành thị trường du lịch trong lịch sử, thông qua tác động môi giới của ngành du lịch để làm hài hòa và thực hiện quan hệ giữa sự tiêu dùng của chủ thể du lịch và việc được tiêu dùng của khách thể du lịch. Cho nên, không thể trộn lẫn Ngành Du Lịch và Hoạt Động Du Lịch, mà nên lấy từ Ngành Du Lịch thay cho từ Hoạt Động Du Lịch.

  Sự nảy sinh và phát triển của hoạt động du lịch đại khái có thể chia làm ba thời kỳ lịch sử : một là sự phát minh ra tiền tệ thời cổ, cho thấy rõ sự phát triển của sản xuất vật chất, đã đạt tới khả năng trao đổi mua bán qua lại ở quy mô nhất định, mà thoát ra khỏi phương thức vật đổi vật đơn giản thời cổ. Hai là sự thành công của cách mạng sản nghiệp, mang tính chất phát sinh và phát triển của kinh tế hàng hóa, dẫn tới sự phát triển và mở rộng của kinh tế mậu dịch giữa các khu vực và quốc gia. Ba là sự hưng khởi và thành công của cuộc các mạng kỹ thuật mới sau Chiến Tranh Thế Giới Thứ Hai, có ảnh hưởng rất lớn đối với sự nảy sinh hoạt động du lịch.

  II. Ý nghĩa của hoạt động du lịch

  Loài người có ba nhu cầu, tức nhu cầu sinh tồn, nhu cầu hưởng thụ và nhu cầu phát triển. Con người chỉ sau khi đã thỏa mãn được cơ bản nhu cầu sinh tồn, thì hai nhu cầu sau mới được nêu ra trong cuộc sống. Hoạt động du lịch phát triển tới quy mô to lớn như ngày nay, chứng minh loài người đã bắt đầu vượt ra khỏi sự ràng buộc của nhu cầu sinh tồn, có điều kiện hướng tới thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ và phát triển, là một bước tiến đáng mừng. Hoạt động du lịch là hoạt động xã hội của con người, để hướng tới nhu cầu hưởng thụ và phát triển, là một bộ phận trong sinh hoạt văn hóa của con người hiện đại. Vì thế, hoạt động du lịch dưới sự chỉ đạo đúng đắn của tư tưởng, đối với đời sống xã hội loài người có một ý nghĩa rất to lớn.

  A. Hoạt động du lịch là hoạt động nghỉ ngơi tích cực của con người, có lợi cho việc giải tỏa mệt mỏi, kéo dài tuổi thọ.

  Sức sản xuất của xã hội hiện đại, phát triển nhanh chóng, việc sản xuất được hiện đại hóa ở mức độ cao, khiến nhịp điệu sinh hoạt của xã hội con người ngày càng trở nên mau lẹ. Vì vậy, mọi người sau lúc làm việc và học tập khẩn trương, cần phải làm cho thể lực được khôi phục, tinh thần được thư giản, để dễ nâng cao hiệu suất công tác và học tập. Hoạt động du lịch giải trí, chữa bệnh và nghỉ ngơi mở ra hiện nay chính là biện pháp tích cực để giải trừ mệt mõi, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Khỏe mạnh sống lâu là nguyện vọng chung của mọi người, việc du lịch trên biển lại càng có hiệu quả tốt. Hiện nay, những nước có tuổi thọ bình quân cao nhất thế giới là Iceland, Hà Lan, Na Uy, Nhật Bản, Thụy Điển có đặc điểm chung là đảo quốc có biển bao quanh hoặc là quốc gia bán đảo. Du lịch trên biển đặc biệt có lợi cho sức khỏe của mọi người, có rất nhiều nguyên nhân :

  Thứ nhất, không khí ở khu vực bờ biển trong lành, mát mẻ, lại thêm tác dụng điều tiết của biển cả, sự chênh lệch nhiệt độ thấp, mùa đông ấm mùa hè mát, rất thích hợp với thân nhiệt và sự lưu thông khí huyết trong cơ thể con người có thể đẩy mạnh sự quân bình trong trao đổi chất, thần kinh, tân dịch trong cơ thể con người, có lợi cho việc tăng gia protein trong hồng huyết cầu của cơ thể, từ đó nâng cao tỷ lệ dưỡng khí và năng lực hoạt động của toàn bộ cơ thể, trong không khí trên mặt biển có nhiều chất iodin, marneum chlorin hóa có thể cải thiện bệnh viêm mũi, viêm cổ họng mạn tính, sóng biển và ánh mặt trời soi rọi sản sinh một số lượng lớn chất phụ ly tử, có tác dụng trị liệu thiên nhiên rất tốt đối với bệnh huyết áp cao, nước biển có tác dụng phản xạ tia cực tím của ánh nắng mặt trời, có thể điều tiết tự nhiên huyết áp và chất calci, phospho trong máu và sự bài tiết trong cơ thể con người, đẩy mạnh khả năng tiêu hóa. Người sống trong đất liền ra bờ biển nghỉ ngơi chữa bệnh một thời gian, sẽ được tăng khả năng thèm ăn, tinh thần sảng khoái.

  Thứ hai, hoạt động lưu thông không khí ở khu vực bờ biển rất lớn, có nhiều gió, khiến cơ thể con người thường được không khí mát kích thích, việc tắm không khí một cách vô tình như thế rõ ràng điều tiết, và rèn luyện cơ chế trong cơ thể con người cực tốt. Thứ ba, tắm nước biển, là một hoạt động vui chơi và rèn luyện thân thể lý tưởng. Vì trọng lượng riêng của nước biển nặng hơn không khí, gấp tám trăm lần, nên đứng trong nước biển sẽ cảm thấy rõ áp lực, đặc biệt là lúc bơi lội còn phải giữ gìn hơi thở cho điều hòa, tự nhiên sẽ thở rất sâu, sẽ tăng thêm sức mạnh cho bộ máy hô hấp nâng cao sức chứa không khí trong phổi, thêm sức đẩy của nước làm giảm đi trọng lượng huyết dịch trong bộ máy tuần hoàn, rất có lợi cho sự thư giản của bộ máy tuần hoàn, tia tử ngoại trong ảnh sáng mặt trời trên bờ biển có tác dụng khuếch trương huyết quản tự nhiên.

  B. Hoạt động du lịch là hoạt động thu nhặt tri thức của con người, có lợi đối với việc khai thác văn hóa dã ngoại, thu được kết quả.

  Hoạt động du lịch là một bộ phận trong hoạt động văn hóa của loài người, cũng là một hình thức hoạt động học tập đặc biệt. Nó lấy xã hội và giới tự nhiên rộng lớn làm trường học, lấy tài nguyên du lịch trong tự nhiên, nhân văn và xã hội làm sách giáo khoa. Thông qua việc thưởng ngoạn, du lãm, tham quan, phỏng vấn, khảo sát làm phương pháp học tập thu nhặt được nhiều kiến thức thực tế phong phú. Tác dụng tìm hiểu tri thức của hoạt động du lịch từ xưa đến nay, vốn vẫn rất được coi trọng. Việc du lịch dính líu tới rất nhièu phương diện tri thức như địa lý, lịch sử, thiên văn, khí tượng, sinh vật, khảo cổ, nghệ thuật, kiến trúc, viên lâm, … nếu người du lịch lưu tâm học tập, thì việc du lịch sẽ trở thành một khu vườn học tập tổng hợp, sẽ có nhiều điều bổ ích cho người du lịch.

  Phương Tây cũng vô cùng coi trọng việc giáo dục thông qua hoạt động du lịch. Vào thế kỷ XVIII ở châu Âu rất thịnh hành việc ra nước ngoài du học, cho thanh niên thông qua hoạt động du lịch mà mở mang trí thức, nâng cao tài năng. Năm 1986, luật sự Thang Phổ Lâm nước Mỹ sau khi du lịch qua hơn hai trăm nước, đã cảm xúc nói : “Du lịch chính như một buổi học văn sử rộng lớn, lại giống như một cuộc chơi thú vị”. Chính là nói hoạt động du lịch hợp nhất việc học hỏi, và vui chơi làm một, trong lúc vui chơi học tập tri thức, trong việc học hỏi tri thức tìm được sự hưởng thụ tinh thần. Trong thực tế đời sống, có người hy vọng hiểu được văn hóa phong tục nước khác, như âm nhạc, nghệ thuật, dân tục, vũ đạo, hội họa, tôn giáo, họ đã thông qua hoạt động du lịch mà quan sát sinh hoạt, thể xác hình thái văn hóa để học hỏi về các phương diện ấy.

  Còn có những người du lịch thích tham quan các di tích nổi tiếng, như Kim Tự Tháp ở Ai Cập, Vạn Lý Trường Thành và tượng binh mã ở Trung Quốc, để thể nghiệm hình ảnh thu nhỏ của đời sống lịch sử trong quá khứ. Người yêu thích biển cả, trong qua trình tiến hành hoạt động du lịch trên biển, thì hiểu thêm và học tập về thủy văn, khí tượng hải dương, vật lý hải dương, hóa học hải dương, sinh vật biển, địa chất biển, và khoáng sản biển cũng như khai thác và bảo vệ môi trường biển. Có người còn hơn thế, như Tư Mã Thiên thì “Đọc vạn quyển sách, đi muôn dặm đường” viết quyển Sử Ký. Pháp Hiển du học ở Thiên Trúc mười lăm năm viết quyển Phật Quốc Ký.

  Lê Đạo Nguyên du lịch khắp các nơi danh sơn đại xuyên viết quyển Đại Đường Tây Vực Ký. Uông Đại Uyên du lịch mấy mươi nước viết quyển Đảo Di Chí Lược. Lý Thời Trân hơn mười năm khảo sát ngoài đồng nội viết quyển Bản Thảo Cương Mục. Từ Hà Khách du lịch khảo sát hơn ba mươi năm có quyển Tử Hà Khách du ký. Cố Viêm Vũ chu du vùng Hoa Bắc và Tây Bắc biên soạn quyển Thiên Hạ Quận Quốc Lợi Bệnh Thư và Triệu Vực Chí, cho tới Đạt Nhĩ Văn sự thành công trong sự nghiệp của ông, … cho thấy hoạt động du lịch là một con đường quan trọng trong việc thành tài của một số học giả trong lịch sử.

  C. Hoạt động du lịch là hoạt động rèn luyện đạo đức tinh thần cho con người, có lợi trong việc bồi dưỡng lòng yêu nước và tư tưởng yêu đời.

  Tài nguyên du lịch ở một khu vực hoặc quốc gia thường là non sông tráng lệ và tinh hoa văn hóa dân tộc nằm ở đó, cho thấy di sản ưu thế tự nhiên và di sản văn hóa lịch sử của khu vực và quốc gia ấy. Mọi người thông qua hoạt động du lịch, có thể nhìn thấy danh sơn đại xuyên, văn hóa lâu đời, sự nghiệp của người trước, và thành tựu xây dựng vĩ đại thời hiện đại, từ đó nảy sinh ý chí hướng thượng, phát triển niềm tự hào về tổ quốc và tình cảm với cuộc sống. Lermontov từng bày tỏ : “Người ta đối với đất nước, với quê hương, quả thật có một tình cảm kỳ lạ”. Lênin cho rằng : “Chủ nghĩa yêu nước chính là một tình cảm sâu đậm nhất đối với tổ quốc của mình trong hàng trăm hàng ngàn năm nay”.

  Điểm này đối với thanh niên lại càng quan trọng. Tiền đề và điều kiện của sự nảy sinh chủ nghĩa yêu nước, là hiểu rõ tổ quốc, hoạt động du lịch có thể khiến họ nảy sinh tình cảm “lạ lùng”, “sâu sắc” trên cơ sở hiểu rõ địa lý, lịch sử và phong cảnh tự nhiên của đất nước, tiếp thu lịch sử văn hóa, truyền thống dân tộc, kế thừa và phát huy tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc. Cũng chỉ có hiểu rõ bề dày lịch sử và văn hóa của đất nước, phong cảnh hùng vĩ tráng lệ của đất nước, mới có thể bồi dưỡng được tình cảm yêu nước chân chính, nảy sinh lòng tự hào về dân tộc, về cuộc sống. Trong hoạt động du lịch ra nước ngoài, người du lịch cũng có thể thông qua việc tham quan, phỏng vấn, thể nghiệm văn hóa truyền thống của dân tộc khác, quốc gia khác, để từ đó so sánh, lại càng phát hiện ra nguồn sâu dòng xa của văn hóa tổ quốc, là một cống hiến to lớn cho văn minh của thế giới, từ đó dấy lên hùng tâm tráng chí làm vẻ vang rạng rỡ cho tổ quốc.

  Thi thánh Lý Bạch “Nhất Sinh Hiếu Nhập Danh Sơn Du” ( Nhất Sinh Thích Tới Danh Sơn Chơi ) lúc lên đỉnh Lư Sơn, nhìn ra núi sông tổ quốc đã cao giọng ngâm : “Đăng cao tráng quan thiên địa gian, Đại giang mang mang khứ bất hoàn, Hoàng vân vạn lý động phong sắc, Bạch ba cửu đạo lưu tuyết san” ( Lên cao ngắm cảnh trong trời đất, Sông dài ngày tháng nước mênh mang, Mây vàng muôn dặm phai màu gió, Sóng trắng chín dòng trôi tuyết san ), phong cảnh tráng lệ ở Trường Giang và hồ Động Đình khiến Phạm Trọng Yêm bộ lộ lời gan ruột : “Tiên thiên hạ chi ưu nhi ưu, Hậu thiên hạ chỉ lạc nhi lạc” ( Lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ ). Cố Viêm Vũ đi khắp thiên hạ từng cảm thán nói : “Thiên hạ hưng vong, thất phu hữu trách”. Phương Chí Mẫn lúc trong ngục cũng từng ca ngợi đất nước “Không nơi nào không đẹp, đâu đâu cũng xinh đẹp” viết ra tác phẩm bất hủ Khả Ái Đích Trung Quốc ( Trung Quốc đáng yêu ).

  Đổng Ngọc Minh và Vương Lôi Đình

  https://www.tampacific.net

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tham Quan Di Tích Thành Cổ Loa
 • Du Lịch Thành Cổ Loa Đông Anh Hà Nội
 • Du Lịch Cố Đô Huế Có Gì Cuốn Hút Để Bạn Lưu Luyến Muốn Ở Mãi Không Rời?
 • Vừa Đi Du Lịch Vừa Chụp Ảnh Cưới Tại Sao Không?
 • Chùa Vĩnh Tràng Mỹ Tho Tiền Giang
 • Trung Tâm Thông Tin Xúc Tiến Du Lịch Bình Định

  --- Bài mới hơn ---

 • Thông Báo Tuyển Dụng Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng
 • Thông Báo Về Việc Kế Hoạch Xét Tuyển Viên Chức Năm 2022 Tại Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng
 • Giải Thể Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại, Du Lịch Tp Hải Phòng
 • Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Lạng Sơn
 • * Lưu ý:

    Các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo!

  Thông tin TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH BÌNH ĐỊNH hiện có thể đã thay đổi!

    Để liên hệ với TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH BÌNH ĐỊNH ở Thành phố Quy Nhơn, Bình Định, quý khách vui lòng

  gọi điện đến số điện thoại của công ty: 3818109 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 187 Phan Bội Châu,, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

    Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ với ông/bà Huỳnh Thị Kim Bình tại địa chỉ 236 B Lê Thánh Tôn–Thành phố Quy Nhơn-Bình Định. để được hỗ trợ.

  Thông tin trên được cập nhật tự động từ Tổng cục thuế bởi chúng tôi – website tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra cứu thông tin công ty, tra cứu mã số thuế nhanh chóng và chính xác nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Kết Quảng Bá, Xúc Tiến Du Lịch Và Phát Động Cuộc Thi “Ảnh Đẹp Du Lịch Bắc Giang Năm 2022
 • Tổng Kết Quảng Bá, Xúc Tiến Du Lịch Và Phát Động Cuộc Thi “Ảnh Đẹp Du Lịch Bắc Giang Năm 2022”
 • Công Ty Tnhh Mtv Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Kiên Giang
 • Thay Đổi Thời Gian Tổ Chức Festival Huế 2022
 • Hội Nhà Báo Tỉnh Thái Nguyên
 • Định Nghĩa Lại Camping Là Gì? Kiến Thức Về Camping Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Camping, Trải Nghiệm Mới Khi Mộc Châu… Cháy Phòng
 • Tour Du Lịch Campuchia 4 Ngày Với Giá Chỉ Từ 3.590.000 Vnđ
 • Hành Trình Du Lịch Campuchia Một Mình Giá Siêu Rẻ
 • Nhật Ký Đi Du Lịch Phnôm Pênh, Campuchia 1 Mình
 • Du Lịch Phnôm Pênh, Campuchia 1 Mình
 • Camping được dịch ra tiếng việt nghĩa là cắm trại, nhưng nếu chỉ nói đơn giản vậy thôi, chắc chắn các bạn vẫn cò mơ hồ về khái niệm này. Và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách chi tiết hơn để trả lời cho câu hỏi Camping là gì?

  Camping là một hoạt động du lịch mang tính trải nghiệm. Hoạt động này bao hàm rất nhiều những hoạt động như: Dã ngoại, leo núi, du lịch phượt, Trekking, Hiking…Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hoạt động này ngay sau đây.

  Hoạt động Camping là gì?

  Hiểu theo một góc độ hẹp thì Camping là hoạt động cắm trại hay dựng lều trại, nhưng đó chỉ là một hoạt động nhỏ bên trong đó.

  Chính xác Caping dùng để chỉ một chuỗi những hoạt động, vui chơi, giải trí, đi bộ, ngủ nghỉ ở môi trường tự nhiên. Hoạt động này giúp cho con người gần gũi hơn với thế giới tự nhiên.

  Nguồi gốc lịch sử của hoạt động cắm trại

  Cha đẻ của hoạt động du lịch này là Thomas Hiram Holding vào những năm 1800, những du khách đầu tiên tham gia vào hoạt động Camping là người anh. Sau đó hoạt đông này dã lan sáng rất nhiều quốc gia khác.

  Về sau hoạt động cắm trại trở thành một hoạt động hội nhóm và gia đình. việc thành lập liên đoàn quốc tế cắm trại ET De Caravanning năm 1932 đã đánh dấu cho sự phát triển của hình thức du lịch này.

  Sa khi hoạt động này trở lên phổ biến rộng rãi với số lượng người tham gia đông đảo. Có nhiều hoạt động cắm trại có sự tham gia của rất nhiều người hình thành lên một khu cắm trại với khung cảnh rất ấn tượng.

  Lợi ích của việc “Go Camping”

  Cắm trại là một hoạt động mang lại rất nhiều lợi ích. Cho tới thời điểm này thì hoạt động cắm trại được coi là hình thức giải trí mang lại nhiều giá trị cho người tham gia.

  1. Khám phá thiên nhiên

  Hòa mình vào không khí thiên nhiên hoang dã, tách biệt hẳn với cuộc sống thường nhật với rất nhiều những bận rộn và lo toan riêng.

  Bạn sẽ được đến gần hơi với cuộc sống hoang sơ đơn giản và độc đáo. Tùy thuộc vào sở thích và kinh nghiệm cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình một hình thức đi cắm trại phù hợp.

  Nếu bạn thích trải nghiệm một khung khí cắm trại đơn giản nhẹ nhàng thì bạn có thể tham gia vào một đoàn, có thể là đi với công ty, hội nhóm hay gia đình riêng của bạn.

  Nếu như bạn có con nhỏ và cho chúng cùng tham gia vào hoạt động dã ngoại cắm trại sẽ là một cơ hội tuyệt vời để chúng hiểu hơn về thiên nhiên.

  2. Học cách sinh tồn giữ chốn hoang dã

  Bạn sẽ có được cảm giác sinh tồn giữ thiên nhiên. Mọi hoạt động của bạn như đi lại và ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại đều khác hẳn vời ngày thường.

  Ngoài những đồ ăn đã mang theo bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ nấu nướng, , túi ngủ , dụng cụ sinh tồn….

  Đó cũng là một đặc điểm rất thú vị mà nhiều người đến với cắm trại chính vì những yếu tố trên.

  3. Giải tỏa căng thẳng tăng cường sự gắn kết

  Chính nhờ những hoạt động mang tính tập thể trên mà các thành viên trong gia đình cũng như đội nhóm sẽ trở lên gắn kết hơn rất nhiều. Là tiền đề cho những mối quan hề bền chặt hơn.

  Tách mình ra khỏi áp lực công việc hàng ngày. Một chuyến Camping sẽ giúp bạn “xạc” lại năng lượng cho toàn bộ cơ thể cũng như tinh thần của mình để quay lại công việc với nguồn năng lượng và tư duy tích cực hơn.

  Caping gồm những hoạt động nào

  + Đi dã ngoại, picnic: Đơn giản là các bạn tìm tới một không gian tự nhiên có cây cối nguồn nước sau đó dựng lều trại. Thường những chuyến đi kiểu này sẽ không đi quá xa.

  Bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô thường xe là những chuyến đi những dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ, đi 1 hoặc 2 ngày.

  + Đi phượt: Bạn có thể đi phượt bằng xe máy, đi theo đoàn.

  + Đi leo núi: Đây đích thực là một hoạt động mạo hiểm và thường không quá phổ biến.

  + Đi Trekking:

  Đi Cắm trại cần chuẩn bị những gì

  Khi “Go Caping” bạn cần chuẩn bị những gì? Tùy từng đặc thù của hoạt động cắm trại mà bạn chọn ra cho mình một hành trang phù hợp. Phụ thuộc chủ yếu vào hình thức đi, thời gian đi(đi vào mùa nào, đi mấy ngày) và điểm đến.

  1. Đồ ngủ nghỉ:

  + Lều cắm trại

  + Túi ngủ

  + Bàn ghế xếp du lịch

  2. Dụng cụ sinh tồn

  + Dao

  + xẻng

  + Bông băng y tế

  + Tool đa năng

  + Dụng cụ đánh nửa

  + Bản đồ

  + La bàn

  + Đèn lều

  3. Trang phục đi cắm trại

  Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết của nơi bạn đi cắm trại mà chọn cho mình những trang phục phù hợp, tùy vào số ngày đi mà bạn chọn số lượng quần áo cho mình.

  Tuy nhiên bạn cũng lên chuẩn bị cho mình những bộ quần áo ấm, bởi khi vào ban đêm ở khu vực rừng núi thì khi về đêm nhiện độ sẽ xuống khá thấp.

  4. Bộ dụng cụ nấu ăn khi đi cắm trại

  + xoong nồi

  + Bếp mini

  + Bình giữ nhiệt

  + Đồ ăn nhanh

  + Xiên nướng thịt

  + bát đũa….

  Tổng kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Hình Thức Du Lịch Camping Và Glamping
 • Camping Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Phải Biết
 • Tìm Hiểu Về Tour Du Lịch Camping
 • Tour Du Lịch Campuchia 4 Ngày 3 Đêm Giá Rẻ Đi Từ Sài Gòn
 • Tổng Hợp Giá Dịch Vụ Cắm Trại Quanh Hà Nội Dịp 2/9
 • Bình Định: 6 Loại Hình Du Lịch Ưu Tiên Xúc Tiến Đầu Tư

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Tây Nguyên
 • Các Loại Hình Du Lịch Ở Việt Nam
 • Tất Cả Các Loại Visa Trung Quốc Và Đối Tượng Được Cấp
 • Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Các Loại Visa Trung Quốc
 • Thủ Tục Đăng Ký Làm Visa Du Lịch Trung Quốc
 • 6 loại hình du lịch ưu tiên xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Định trong thời gian tới gồm du lịch biển; du lịch văn hóa, lịch sử; du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch Mice (hội nghị, hội thảo, sự kiện) kết hợp du lịch khoa học, du lịch vui chơi, giải trí, cộng đồng. Đó là khẳng định của Ông Ngô Đông Hải, UV dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư phát triển du lịch Bình Định năm 2022 tổ chức chiều 30/3/2015 tại thành phố Quy Nhơn.

  Ông Ngô Đông Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

  Bình Định có đường bờ biển dài 134km, với gần một nửa số huyện, thành phố giáp biển, được thiên nhiên ban tặng vô số những thắng cảnh và bãi biển đẹp, với hàng chục bãi tắm lớn, nhỏ, trong đó có một số bãi tắm rộng hàng trăm ha và đa phần còn nguyên sơ như: Bãi biển Quy Nhơn, Ghềnh Ráng, Hải Giang, Nhơn Lý, Phú Hậu, Trung Lương, Vĩnh Hội, Tân Thanh, Mũi Rồng – Tân Phụng, Tam Quan…

  Hầu hết các bãi biển của tỉnh đều tương đối bằng phẳng, cát trắng, nước biển trong xanh, ngập tràn ánh nắng, có cảnh quan đẹp, rất thuận lợi cho việc lập quy hoạch và đầu tư xây dựng thành các cụm, tuyến du lịch biển tập trung, liên hoàn, có thể khai thác tổ chức nhiều loại hình du lịch hấp dẫn như: tắm biển, du lịch sinh thái biển, lặn biển, trượt cát, thả diều, câu cá, thể thao dưới nước…

  Không chỉ có các thắng cảnh, bãi biển đẹp mà Bình Định còn có một số đảo nhỏ ven bờ, cùng nhiều vũng vịnh, đầm phá, gành rạn, cửa sông, cồn cát, rừng ngập mặn, rạn san hô cùng hệ thủy sinh hết sức phong phú và đa dạng.

  Bình Định còn có nhiều lợi thế về du lịch văn hóa – lịch sử cả về phi vật thể lẫn vật thể, trong đó có nhiều di tích văn hóa vô giá như: Thành Đồ Bàn và hệ thống di tích 14 ngôi tháp Chăm còn khá nguyên vẹn, hết sức độc đáo và đồ sộ nhất Việt Nam. Hiện nay, tỉnh đang tiến hành lập hồ sơ để trình UNESCO công nhận hệ thống di tích văn hoá Chăm là di sản văn hóa thế giới.

  Bình Định tự hào là cái nôi của phong trào Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn, quê hương của người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ và là nơi sản sinh, nuôi dưỡng tài năng của nhiều nhà thơ, nhà văn hóa lớn của Việt Nam như: Đào Duy Từ, ĐàoTấn, Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Hàn Mặc Tử, Yến Lan, Quách Tấn… Nói đến Bình Định là nói đến một miền đất võ nổi tiếng, cái nôi của nghệ thuật Tuồng độc đáo.

  Với những đặc thù về lịch sử – văn hóa như vậy, trên mảnh đất Bình Định ngày nay còn lưu lại nhiều di tích lịch sử – văn hóa quý giá cùng nhiều lễ hội, làng nghề đặc sắc và một nền ẩm thực độc đáo mang đặc trưng riêng của vùng đất võ.

  Trong những năm gần đây tỉnh đã huy động được nhiều nguồn vốn đầu tư mới để nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng giao thông, thuỷ lợi, thương mại, du lịch, y tế, giáo dục, bưu chính, viễn thông… Sự hình thành khu kinh tế Nhơn Hội, cầu Thị Nại, đường Quy Nhơn – Sông Cầu… là một trong những yếu tố góp phần làm cho Bình Định phát triển nhanh, dần dần trở thành hạt nhân phát triển kinh tế – xã hội mới của khu vực, trong đó dịch vụ du lịch có vai trò ngày càng quan trọng trong cơ cấu kinh tế.

  Nhờ công tác đầu tư cơ sở hạ tầng và quy hoạch đi trước một bước nên hoạt động kêu gọi đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây trở nên sôi động hẳn lên, thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Một loạt các khu du lịch, khách sạn cao cấp ven biển được mọc lên và dần khẳng định thương hiệu như: Avani (Bãi Dài), resort Hoàng Gia – Quy Nhơn, khách sạn Sài Gòn – Quy Nhơn, khách sạn Hải Âu, Hoàng Yến …cùng nhiều khu du lịch nghỉ biển cao cấp đang triển khai xây dựng như: Khu du lịch Vĩnh Hội (Tập đoàn ITC – Hoa Kỳ) và Vinpearl Quy Nhơn (Tập đoàn VinGroup), quần thể khu du lịch tâm linh chùa Linh Phong ,… Khi các dự án đầu tư phát triển du lịch nói trên đưa vào khai thác chắc chắn Bình Định sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch nghỉ dưỡng gắn với văn hóa, tâm linh hấp dẫn của cả nước, góp phần đưa ngành du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Bình Định.

  Quan điểm Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định từ nay đến 2022 phải phù hợp với Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội chung của cả nước, với Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và đặt trong mối quan hệ hữu cơ với Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, gắn với Trục kinh tế Đông – Tây, với các tỉnh Tây nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan.

  Phát huy tối đa các nguồn nội lực, tranh thủ thu hút các nguồn lực bên ngoài, tạo môi trường thông thoáng để thu hút mạnh đầu tư, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

  Bảo đảm mục tiêu tăng tr­ưởng kinh tế nhanh, bền vững gắn với phát triển các lĩnh vực văn hoá – xã hội; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

  Phát triển kinh tế – xã hội gắn với phát huy nhân tố con người, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tăng cường và coi trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực.

  Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo sự phát triển bền vững.

  Gắn các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội với việc xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trong Tỉnh.

  Để phát triển kinh tế – xã hội nói chung đồng thời hỗ trợ phát triển du lịch, Bình Định đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường mang tính chiến lược như: tuyến đường Quy Nhơn – Sông Cầu dài 33 km (quốc lộ 1D), tuyến Quy Nhơn – Tam Quan dài 107 km, tuyến đường chạy dọc phía Tây tỉnh, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A, 1D, 19, 19B, cảng hàng không quốc tế Phù Cát, ga đường sắt Quốc gia Diêu Trì, cầu tàu và bến bãi du thuyền trên đầm Thị Nại…

  Đầu tư xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch tại các di tích tháp Chăm như: Tháp Đôi, tháp Bánh Ít, tháp Cánh Tiên, tháp Dương Long; trùng tu tôn tạo di tích thành Hoàng đế, nâng cấp và mở rộng Bảo tàng Quang Trung…nhằm tăng sức hấp dẫn cho du khách.

  Đầu tư chỉnh trang đô thị, tôn tạo cảnh quan thành phố Quy Nhơn: Xây dựng khu Quảng trường trung tâm của tỉnh, Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và Tượng đài Cha và Con trên trục đường Nguyễn Tất Thành, An Dương Vương; mở rộng diện tích các công viên và đầu tư bổ sung hệ thống các thiết bị điện kỹ thuật, hình thành nhiều tuyến đường đẹp: An Dương Vương, Nguyễn Tất Thành, Xuân Diệu.

  Chỉnh trang khu vực bãi biển Quy Nhơn (từ Mũi Tấn đến Ghềnh Ráng) đảm bảo xanh, sạch, đẹp, an toàn cho du khách; Xây dựng các tuyến đường đi bộ, đi xe đạp ven biển dọc theo tuyến đường từ núi Xuân Vân đến khu cáp treo Vinpearl Quy Nhơn và tổ chức các điểm biểu diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống (võ, bài chòi), ẩm thực phục vụ nhân dân và khách du lịch; thành lập đội cứu hộ, có phao giới hạn khu vực tắm biển an toàn; xây dựng các nhà vệ sinh công cộng, từng bước đáp ứng được nhu cầu phục vụ nhân dân và khách du lịch.

  Bình Định còn chú trọng chất lượng phát triển loại hình du lịch biển và du lịch văn hóa – lịch sử, đồng thời kết hợp một số loại hình du lịch khác nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch, phát triển thị trường khách du lịch chúng tôi Hà Nội và các tỉnh Tây Nguyên, khách từ các nước ASEAN thông qua tuyến Hành lang Đông – Tây, khách từ các nước Đông Á, Mỹ, Tây Âu, Nga, Úc, Newzeland,…

  Điểm du lịch Bãi Xếp

  Ngoài ra, Tỉnh cũng tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư khởi công xây dựng khu du lịch Vinpearl Quy Nhơn; chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Điểm bến tàu du lịch biển và sinh thái, dịch vụ du lịch, và Khu du lịch sinh thái Cù Lao Xanh; tiếp tục tuyên truyền quảng bá, xúc tiến kêu gọi đầu tư tại các địa điểm: Thắng cảnh Eo Gió – Nhơn Lý, Đồi cát Phương Mai (Nhơn Lý), Khu du lịch sinh thái đầm Thị Nại (trong đó có khu vực Cồn Chim),… góp phần phát triển đa dạng các loại hình du lịch. Tiếp tục triển khai các dự án trọng điểm: Khu du lịch Vĩnh Hội; Khu du lịch Vinpearl Quy Nhơn; Khu Du lịch Thiên đường xanh; Khu du lịch Trung Lương; Khu du lịch Ghềnh Ráng và các dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư trên tuyến du lịch Quy Nhơn – Sông Cầu.

  Bên cạnh đó, Tỉnh còn tập trung đẩy mạnh đầu tư phát triển các thế mạnh về du lịch văn hóa – lịch sử gắn với Phong trào Tây Sơn, kết hợp với các di sản văn hóa Chăm, Võ cổ truyền Bình Định và lễ hội Đống Đa hàng năm. Xây dựng mở rộng, nâng cấp Bảo tàng Quang Trung; cơ bản hoàn thành Khu tâm linh Đàn tế Trời Đất; đang triển khai xây dựng Khu di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc (Huyện đường Bình Khê); trùng tu, tôn tạo Lăng Mai Xuân Thưởng; đang hoàn thiện các bước tiếp theo để đầu tư xây dựng Đền thờ Võ Văn Dũng; đường vào Bến Trường Trầu, tháp Thủ Thiện; đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất các võ đường,…

  Triển khai lập đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu vực phía Đông Quốc lộ 1D (từ đỉnh đèo Ghềnh Ráng đến điểm du lịch số 7). Trên tuyến du lịch Quy Nhơn – Sông Cầu, bên cạnh các dự án đã đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động, hiện có 06 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư: Điểm số 3 (Công ty cổ phần Đầu tư Bách Khang), Điểm số 4 (Công ty Cổ phần An Trường An), điểm số 7 (Doanh nghiệp tư nhân Thanh Linh), điểm số 10 (Công ty TNHH Sài Gòn – Max), điểm du lịch dịch vụ Seaview Nguyễn Hoàng (DNTN Nguyễn Hoàng), Avani Resort giai đoạn 2 (Công ty TNHH Du lịch Bãi Dài Quy Nhơn).

  Đã khai thác hiệu quả một số loại hình du lịch mang đặc trưng văn hóa Bình Định từ hệ thống di tích Tây Sơn kết hợp với các cụm di tích Tháp Chăm, thành Đồ Bàn – Hoàng Đế, các lễ hội, làng nghề truyền thống,… và một số loại hình du lịch sinh thái như: Hầm Hô, Hồ Định Bình… góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch Bình Định.

  Triển khai dự án đầu tư mở rộng khu di tích Điện Tây Sơn; di tích Gò Lăng; trùng tu, tôn tạo khu di tích Lăng mộ hiển tổ khảo Tây Sơn Tam Kiệt; khảo sát, lập dự án xây dựng, tôn tạo di tích Đền thờ Võ Duy Dương; xây dựng Đền thờ Nguyễn Trung Trực. Tiếp tục chỉ đạo đầu tư và hoàn thành công trình Đàn tế Trời Đất; các công trình cơ sở hạ tầng du lịch và tôn tạo các di tích; nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1D, Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Định, đường vào sân bay Phù Cát, tháp Cánh Tiên, các lò võ; đã khánh thành hệ thống đèn hiệu bay đêm Sân bay Phù Cát, chuẩn bị nâng cấp, mở rộng bãi đậu sân bay, nhà ga sân bay,… góp phần phát huy giá trị tiềm năng du lịch, tạo ấn tượng tốt với khách du lịch, nhà đầu tư đến nghiên cứu đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch.

  Tích cực đầu tư và huy động các nguồn vốn xã hội hóa để tôn tạo các công trình di tích lịch sử cách mạng và kháng chiến như: Khu di tích nhà tù Phú Tài, Khu di tích cách mạng Núi Bà, nhà bia tưởng niệm chiến thắng của sư đoàn 3 sao vàng (Hoài Nhơn), khu di tích lịch sử cách mạng Núi Chéo (Hoài Ân)… tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh lữ hành xây dựng tour du lịch lịch sử phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

  Ngoài 04 tuyến du lịch trọng điểm trên, tỉnh tiếp tục chỉ đạo và khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển vào tuyến du lịch sinh thái biển đảo, dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao biển (thuyền Kayak, thuyền đáy kính,…), cầu tàu, tàu du lịch, dịch vụ du lịch biển, hệ thống các phương tiện vận chuyển.

  Trong thời gian đến, Bình Định đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch.

  * Về cơ sở hạ tầng

  Phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng và các phương tiện giao thông quan trọng: hàng không, đường thủy, đường bộ, đường sắt phục vụ phát triển kinh tế – xã hội nói chung và du lịch nói riêng. Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kết nối giữa các công trình du lịch theo tour, tuyến, các hình thức vận chuyển đa dạng để phát huy hiệu quả trong thu hút khách tham quan du lịch.

  Hoàn thành đầu tư cầu tàu du lịch và khu dịch vụ du lịch biển đảo tại thành phố Quy Nhơn; xây dựng kế hoạch phát triển cảng biển để đón tàu du lịch quốc tế. Phối hợp với các bộ, ngành Trung ương đẩy nhanh tiến độ đầu tư nâng cấp, cải tạo Sân bay Phù Cát, mở thêm một số tuyến đường bay nội địa và quốc tế. Nâng cấp và mở rộng tuyến đường ven biển từ Cát Tiến đến Tam Quan.

  Đầu tư chỉnh trang đô thị, tôn tạo cảnh quan thành phố Quy Nhơn xanh, sạch, đẹp, hình thành một số tuyến đường đẹp, đặc trưng của thành phố. Xây dựng, nâng cấp, mở rộng đường vào các võ đường tiêu biểu tại các huyện Tây Sơn, Tuy Phước và Thị xã An Nhơn….; đường vào các làng nghề truyền thống; đường kết nối các di sản văn hóa lịch sử quốc gia trên địa bàn tỉnh; nâng cấp hạ tầng, xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch tại một số di tích và danh thắng để phục vụ khách tham quan du lịch.

  * Về cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch

  Ưu tiên thu hút đầu tư các thương hiệu khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước, xây dựng mới tổ hợp khách sạn kết hợp với trung tâm thương mại, kết hợp nghỉ dưỡng và tổ chức hội nghị, hội thảo mang tầm quốc gia, quốc tế; đầu tư mới các khu vui chơi giải trí cao cấp… theo quy hoạch.

  * Xúc tiến mời gọi đầu tư, phát triển các loại hình du lịch:

  – Về du lịch biển

  Khuyến khích đầu tư phát triển mạnh các khu nghỉ dưỡng ven biển (Khu du lịch Vinpearl Quy Nhơn, Khu du lịch Vĩnh Hội….) với các loại hình dịch vụ đa dạng tạo thành Khu du lịch quốc gia về nghỉ dưỡng biển chất lượng cao Phương Mai – Núi Bà. Triển khai xây dựng phát triển Khu du lịch núi Xuân Vân, thành phố Quy Nhơn gắn với phát triển bất động sản du lịch và du lịch biển; xây dựng Đề án báo cáo Bộ Y tế chuyển mục đích sử dụng Khu Trại phong Quy Hòa sang mục đích phát triển du lịch.

  Tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân có kinh nghiệm và năng lực tài chính đầu tư đội tàu du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch biển. Xây dựng các tuyến du lịch biển đảo; các đảo từ Nhơn Lý đến Hải Giang: Bãi Dứa, Hòn Sẹo, Hòn Hải Âu, Hòn Cân, Tháp Thầy Bói; đầu tư và khai thác hợp lý các điểm du lịch: Đảo Nhơn Châu, Hòn Khô, Khu sinh thái Cồn Chim – Đầm Thị Nại,…

  Phát triển nhanh các sản phẩm du lịch thể thao biển, sinh thái biển và phát triển dịch vụ ẩm thực đặc sắc của Bình Định.

  – Về du lịch văn hóa lịch sử

  Trùng tu, tôn tạo và phát huy các di tích văn hóa, lịch sử tiêu biểu như: hệ thống các Tháp Chăm, Thành Đồ Bàn, Điện Tây Sơn, Đàn tế trời đất, Đền thờ Đô đốc Võ Văn Dũng; Đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Phù Cát,…

  Bảo tồn và phát triển các lễ hội, làng nghề truyền thống như: Lễ hội Kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa, Lễ hội Chợ Gò, Lễ hội Vía Bà, Lễ Tế cáo Trời Đất hàng niên tại Đàn tế Trời Đất, Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam tại Bình Định…; các làng nghề truyền thống phục vụ du lịch theo quy hoạch. Trước mắt xây dựng Đề án đầu tư phát triển đồng bộ, toàn diện từ 2 – 3 làng nghề thành các điểm tham quan du lịch.

  – Du lịch tâm linh

  Bình Định hiện còn nhiều ngôi chùa cổ và nhiều công trình kiến trúc tôn giáo đặc sắc của Việt Nam hiện nay, có điều kiện thuận lợi phát triển du lịch tâm linh, tham quan các đình cổ, chùa chiền, đặc biệt tập trung vào các địa điểm: Chùa Thập Tháp, chùa Thiên Hưng, chùa Ông Núi, Khu tâm linh phật pháp Linh Phong, Tiểu chủng viện Làng Sông,…

  – Du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh

  Sớm hình thành các tuyến du lịch nghỉ dưỡng, điều trị sức khỏe ở các điểm nghỉ dưỡng trong tỉnh như các điểm du lịch trong Khu Kinh tế Nhơn Hội, Khu du lịch suối khoáng nóng Hội Vân, Suối khoáng Chánh Thắng ở Phù Cát.

  – Du lịch MICE (hội nghị, hội thảo, sự kiện ) kết hợp du lịch khoa học

  Trên cơ sở phát huy thế mạnh của Trung tâm Gặp gỡ Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành hiện nay, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương thường xuyên tổ chức các hội nghị, hội thảo mang tầm quốc gia, quốc tế và khu vực tổ chức tại tỉnh, đồng thời sớm hoàn thành dự án Tổ hợp không gian khoa học đưa vào hoạt động theo kế hoạch đã phê duyệt.

  – Du lịch thể thao, vui chơi giải trí, cộng đồng

  Triển khai đầu tư các dự án sân golf tỉnh Bình Định, tạo thành điểm du lịch thể thao phục vụ khách du lịch. Tổ chức và phối hợp tổ chức các sự kiện thể thao lớn trên địa bàn tỉnh với kế hoạch cụ thể để tạo ra sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu của du khách.

  Xây dựng và triển khai Đề án thành lập làng du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

  * Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá và xây dựng thương hiệu du lịch

  Phát triển thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế, trong đó tiếp tục thu hút, khai thác tốt thị trường khách trong nước từ các thị trường trọng điểm như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Nam Bộ, khu vực miền Trung – Tây Nguyên, và đẩy mạnh phát triển thị trường khách nước ngoài, nhất là các thị trường tiềm năng như: Nga, Đông Bắc Á, Đông Nam Á,… và các thị trường khách có khả năng tiêu dùng cao như: Tây Âu, Bắc Mỹ….

  Thực hiện cơ chế xã hội hóa, tăng cường hợp tác, tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức trong nước và quốc tế; có cơ chế phối hợp, chia sẻ lợi ích và trách nhiệm hợp lý cùng doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Bình Định.

  Chú trọng xây dựng thương hiệu du lịch, kết hợp nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch; xây dựng biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch Quy Nhơn – Bình Định thể hiện đặc trưng văn hóa địa phương.

  Theo IPC Bình Định

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6. Các Loại Hình Du Lịch Biển Ở Việt Nam?
 • Các Loại Hình Du Lịch Biển Ở Việt Nam?
 • Tràng An Ở Đâu? Khu Du Lịch Tràng An Ninh Bình Có Gì Đẹp, Có Gì Chơi?
 • Du Lịch Tiền Giang: Ghé Thăm 8 Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua
 • 12 Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình Bạn Nhất Định Phải Đến Khi Về Vùng Đất Cố Đô
 • Hội Nghị Xúc Tiến Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Bình Định 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Họp Báo Về Hội Nghị Xúc Tiến Đầu Tư Du Lịch Bình Định Năm 2022
 • Hội Nghị Xúc Tiến Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Bình Định Năm 2022: Tất Cả Đã Sẵn Sàng
 • Khai Mạc Hội Nghị Hội Đồng Xúc Tiến Du Lịch Châu Á Tại Hà Nội
 • Hội Thảo Phát Triển Thương Hiệu Du Lịch Đà Nẵng,hoi Thao Phat Trien Thuong Hieu Du Lich Da Nang
 • Chương Trình Cử Nhân Trực Tuyến E
 • Chiều ngày 03/4/2016, tại Resort Hoàng Gia, chúng tôi Nhơn, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư phát triển du lịch Bình Định năm 2022”.

  Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Bình Định có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Quốc Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng trong và ngoài tỉnh.

  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng phát biểu chào mừng Hội nghị

  Về phía Trung ương và các đơn vị có: ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam (Bộ VH-TT&DL); Ông Nguyễn Anh Tuấn – Viện Trưởng Viện Nguyên cứu phát triển Du lịch; tiến sĩ Trần Du Lịch – Trưởng nhóm tư vấn hợp tác phát triển vùng Duyên hải miền Trung; ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch HHDLVN; ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV; ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC; ông Ibnu Hadi – Đại sứ Indonesia tại Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên và hơn 200 doanh nghiệp đầu tư trong, ngoài nước.

  ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV trình bày đề dẫn tại Hội nghị

  Đại diện 4 tỉnh: Bình Định – Phú Yên – Gia Lai – Đăk Lăk ký liên kết phát triển du lịch

  Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại Hội nghị

  Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng khẳng định: với những ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, chuyên gia và các nhà đầu tư du lịch trong và ngoài nước đã “gợi mở” con đường phát triển tiếp theo của du lịch Bình Định. Hy vọng sau Hội nghị lần này, du lịch Bình Định sẽ “cất cánh”, trở thành một điểm đến mới, hấp dẫn hàng đầu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khai Mạc Hội Thi Hướng Dẫn Viên Du Lịch Đà Nẵng
 • Hội Thi “hướng Dẫn Viên Du Lịch Đà Nẵng 2014”
 • Đăng Ký Hội Viên Chi Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch Đà Nẵng
 • Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề Du Lịch
 • Top 6 Kênh Học Tiếng Trung Online Hay Nhất
 • Hoạt Động Xúc Tiến, Quảng Bá Du Lịch Bình Định: Phong Phú, Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • “đà Nẵng Nhớ Bạn” Sẵn Sàng Đón Du Khách Dịp Cuối Năm
 • Hải Phòng: Điều Chuyển Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại, Du Lịch
 • Thủ Tướng Quyết Định Giải Thể Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại, Du Lịch Thành Phố Hải Phòng
 • Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Khánh Hòa
 • Tích Cực Quảng Bá, Xúc Tiến Du Lịch
 • Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Bình Định: Phong phú, hiệu quả

  Thực hiện Chương trình, kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 theo Quyết định số 88/QÐ-SDL ngày 20.8.2018 của Sở Du lịch, qua phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh (thuộc Sở Du lịch) đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, đạt kết quả đáng phấn khởi.

  Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL được in ấn nhỏ gọn, tiện lợi, dễ phổ biến.

  “Được mùa” quảng bá trên hệ thống truyền hình

  Bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (DL) tỉnh, cho biết: Thực hiện công tác quảng bá, tuyên truyền trên báo, đài và các phương tiện truyền thông đại chúng, từ đầu năm đến nay Trung tâm đã phối hợp đăng nhiều bài viết quảng bá, giới thiệu DL Bình Định đến du khách trong và ngoài nước. Đã hoàn thiện các nội dung trên trang thông tin điện tử quảng bá, xúc tiến DL Bình Định bằng các ngôn ngữ Việt – Anh – Trung – Nga – Nhật – Hàn – Pháp – Đức. 9 tháng đầu năm 2022, đã có trên 1,85 triệu lượt truy cập trang thông tin điện tử chúng tôi

  Riêng việc quảng bá, giới thiệu DL qua “kênh” phóng sự, ký sự và phim tài liệu truyền hình rất hiệu quả, được Trung tâm chú trọng để giới thiệu rộng rãi hình ảnh, sản phẩm DL và những giá trị văn hóa tiêu biểu của Bình Định. 9 tháng đầu năm, Trung tâm đã phối hợp hoặc hỗ trợ thực hiện hàng chục phóng sự, ký sự phim tài liệu. Đáng kể như Trung tâm phim Tài liệu và Phóng sự – VTV thực hiện các tập phim “Vẻ đẹp gành đá Lộ Diêu”, “Đào Tấn – Hậu tổ nghệ thuật Tuồng Việt Nam” trong bộ phim “Khám phá Việt Nam”. VTV2 xây dựng các ký sự ngắn quảng bá DL Bình Định trong chương trình truyền hình “Hành trình khám phá”. Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Nha Trang thực hiện ký sự “Qua miền cát nóng” giới thiệu đời sống, văn hóa, DL và di tích lịch sử các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, trong đó có Bình Định. Chương trình “S Việt Nam – Một Việt Nam kỳ diệu” và Chương trình “Trên từng cây số” của VTV thực hiện các phóng sự và phim tài liệu quảng bá DL Bình Định…

  Nhìn chung, công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh DL Bình Định trên các kênh truyền hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, phối hợp cùng các kênh quảng bá khác giới thiệu đậm nét về văn hóa – lịch sử, di tích – danh thắng, sản phẩm, dịch vụ DL Bình Định đến với khách DL, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, thu hút du khách đến Bình Định nhiều hơn.

  Đẩy mạnh tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL

  Những năm gần đây, ngành Du lịch Bình Định phát triển mạnh, lượng khách đến ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, khách quan nhìn nhận, ngành Du lịch Bình Định cũng còn gặp nhiều khó khăn, chất lượng dịch vụ và phục vụ còn hạn chế; còn xảy ra hiện tượng chèo kéo, nâng giá, cạnh tranh không lành mạnh; một số trường hợp giao tiếp, ứng xử thiếu văn hóa với khách DL…

  Do đó, nhằm định hướng nhận thức, thay đổi hành vi, hình thành thói quen, thái độ ứng xử văn minh, lịch sự, mến khách cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động dịch vụ DL, cho cộng đồng dân cư, xây dựng hình ảnh Quy Nhơn – Bình Định là điểm đến DL chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín, thân thiện, an ninh, an toàn cho du khách, Sở Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến DL tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến nội dung Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL trên địa bàn tỉnh.

  Bà Huỳnh Thị Kim Bình cho biết, vừa qua, Trung tâm đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về DL và trách nhiệm của người làm DL đối với môi trường, xã hội, kinh tế theo định hướng phát triển DL bền vững trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tăng cường nhận thức về vai trò của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và tài nguyên DL; nghiên cứu, nắm bắt nội dung Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL cùng các quy định của pháp luật trong hoạt động DL và kinh doanh dịch vụ DL. Tham gia hội nghị có trên 100 đại biểu gồm đại diện chính quyền và các hộ kinh doanh DL ở các xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Châu – TP Quy Nhơn; các DN kinh doanh vận tải taxi; Chi hội Hướng dẫn viên DL và Hiệp hội DL Bình Định…

  Từ nay đến cuối năm, Trung tâm tiếp tục tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL tại một số địa bàn trọng điểm phát triển DL trong tỉnh. Tham mưu Sở Du lịch xây dựng kế hoạch phối hợp với FPT Quy Nhơn, Viettel, Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở VH&TT, UBND TP Quy Nhơn triển khai lắp đặt pano tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL trên địa bàn tỉnh.

  Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL được ban hành theo Quyết định số 718/QÐ-BVHTTDL ngày 2.3.2017 của Bộ VH-TT&DL. Ðây là những quy định mang tính chuẩn mực nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động DL. Bộ quy tắc tập trung tuyên truyền cách ứng xử văn minh, lịch sự của những người làm DL, cộng đồng địa phương và cả du khách trong việc tuân thủ các nội quy, quy định của điểm đến DL, góp phần xây dựng môi trường DL thân thiện, hấp dẫn và chuyên nghiệp; đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa địa phương.

  NGUYÊN VŨ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Và Về Nguồn Của Bắc Giang Được Dn Lữ Hành Đánh Giá Cao
 • Trung Tâm Phát Triển Du Lịch Thành Phố Cần Thơ
 • Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Bến Tre
 • Một Số Điểm Đến Tham Quan Du Lịch Tại Tỉnh Bến Tre
 • Du Lịch Lữ Hành Phú Yên: Liên Kết Để Phát Triển
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100