Ẩm Thực Du Lịch Hội An

--- Bài mới hơn ---

  • Văn Hóa Ẩm Thực Huế
  • Phát Triển Loại Hình Du Lịch Ẩm Thực Tại Việt Nam Trong Thời Gian Tới
  • Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực Du Lịch Malaysia
  • Độc Đáo Nét Văn Hóa Ẩm Thực Nhật Bản
  • Khám Phá Thiên Đường Ẩm Thực Sài Gòn
  • Ẩm thực Hội An có nhiều món ăn ngon cho du khách thưởng thức

    Cơm gà là món ngon đừng đầu trong danh sách những món ngon nhất định phải thử khi đến Hội An do Viet Fun Travel lựa chọn. Món cơm gà nghe qua tuy không có gì đặc sắc những nếu là cơm gà Hội An thì ai cũng cảm thấy thèm thuồng. Bởi vậy, nhiều người mới nói vui rằng “chưa ăn cơm gà thì xem như chưa tới Hội An”. Cơm gà thường được làm cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến đến thưởng thức. Đĩa cơm gà bày ra với phần cơm vừa đủ, thịt gà xé vừa trộn bày lên trên, trang trí thêm ít rau răm và hành tây thái mỏng cùng muối tiêu bột. Ăn cơm gà phải có thêm tương ớt, chén canh cải nấu với gừng tươi và gỏi đu đủ, cà rốt thái sợi mỏng. Nếu muốn, thực khách có thể thêm chanh hoặc ớt hiểm. Đây chắc chắn là món ăn ngon cho du khách thưởng thức khi đến Hội An.

    Nhắc đến ẩm thực Hội An, du khách không thể bỏ qua món cao lầu. Món ăn này được nhắc đến như món ăn tiêu biểu đặc trưng cho phố Hội. Cái tên “cao lầu” luôn gợi sự tò mò cho nhiều du khách, đặc biệt là về xuất xứ. Theo như Viet Fun Travel tìm hiểu được thì cao lầu không có xuất xứ từ Hoa cũng không phải có nguồn gốc từ Nhật. Có thể nói đây là món ăn được tổng hợp của nhiều dân tộc, cái tên này xuất phát từ tiếng Hoa, ý nói những món “cao lương mĩ vị”.

    Cao lầu – niềm tự hào của ẩm thực Hội An

    Mì Quảng là món ăn đặc sản của người Quảng Nam nói chung và người Hội An nói riêng. Người ta thường chọn loại gạo tốt nhất để ngâm và tráng thành sợi mì. Nước dùng cho mì Quảng được hầm bằng nước xương heo. Một tô mì Quảng đầy đủ sẽ có mì, tôm, thịt heo/gà, bánh tráng nướng, rau sống và một ít nước dùng. Người ta còn bỏ thêm đậu phộng rang, hành lá, rau thơm, ớt đỏ… Cách thưởng thức đúng điệu là trộn hết tất cả các thành phần quyện đều với nhau, khi ấy, sợi mì trở nên mềm ướt nhưng dai dai, ăn rất ngon. Trong nhiều bài viết chia sẻ về kinh nghiệm khi đi du lịch Hội An của Viet Fun Travel, người viết thường khuyên du khách thưởng thức mì Quảng khi đến với Hội An.

    Mì Quảng là món ngon du khách nhất định phải thử khi có dịp du lịch Hội An

    Bên cạnh những món ăn truyền thống của người dân phố cổ, Hội An còn có những món ăn ảnh hưởng từ Trung Hoa, ví dụ như hoành thánh. Không giống so với nguyên tác của người Hoa, món hoành thánh do người Hội An làm có những nét độc đáo riêng. Nguyên liệu để làm bánh gồm có bột mỳ, tôm, trứng gà/vịt; nhân bánh được làm bằng tôm giã đều với gia vị hành tiêu, tỏi và nước nắm. Nước dùng cho món hoành thánh được nấu bằng xương heo, nấm rơm, trái thơm và một số nguyên liệu khác.

    Tô hoành thánh dọn ra thơm phức với màu vàng nhẹ nhàng của hoành thánh, màu xanh của rau, màu đỏ của xá xíu, màu trắng của trứng cút, màu đen nhạt của gan, chút tốp mỡ óng ánh rồi còn giò chá quẩy chấm cùng khiến thực khách thèm thuồng, chỉ muốn thưởng thức ngay. Ngoài ra, còn có hoành thánh chiên dành cho những du khách thích ăn vặt, đặc biệt là trẻ em. Miếng bánh giòn rụm chấm thêm nước tương hoặc tương ớt, tất cả hòa quyện cùng với nhân bánh, quả là ngon tuyệt.

    Bánh bèo là món ăn được nhiều du khách ưa thích và lựa chọn khi đến Hội An. Người ta thường chọn gạo ngon để làm nên những chiếc bánh bèo trắng trong, béo ngọt. Chén đựng bánh bèo là chén bằng đất nung tráng men, nhỏ hơn chén ăn cơm bình thường. Một đĩa bánh bèo đúng điệu là khi dọn ra với đầy đủ các nguyên liệu như tôm, thịt, hành phi, ram chiên giòn và nước mắm ớt. Bánh bèo có mặt ở khắp mọi nơi, cả trong Nam lẫn ngoài Bắc. Thế nhưng, dưới bàn tay khéo léo của người Hội An đã tạo nên những đĩa bánh bèo thơm ngon, đặc biệt, mùi vị khó nơi nào sánh bằng. Bởi thế, du khách có dịp ra Hội An thường tìm thưởng thức bằng được món ngon này.

    Bánh bèo không cầu kỳ nhưng hấp dẫn khá nhiều du khách

    Hội An còn nhiều món ngon mời gọi du khách đến khám phá và thưởng thức. Mỗi món ăn đều mang đến cho du khách những hương vị và cảm nhận khác nhau. Nếu quý khách yêu thích ẩm thực Hội An, hãy đừng ngần ngại đăng ký các Tour du lịch Hội An của Viet Fun Travel.

    Viet Fun Travel

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Nét Độc Đáo Trong Nền Văn Hóa Ẩm Thực Của Hàn Quốc Bạn Vẫn Chưa Biết
  • Food Tour Hải Phòng, Ăn Hoài Vẫn Chưa Thấy Hết!
  • Những Món Ăn Ngon Tạo Nên Thiên Đường Ẩm Thực Cần Thơ ⋆ Innotour.vn
  • Ẩm Thực An Giang Đậm Đà Bản Sắc Miền Tây
  • Nhật Ký Du Lịch Alishan Đài Loan Tự Túc 1 Ngày Và Cái Kết Không Ngờ
  • Lễ Hội Ẩm Thực Thăng Long Trong Lòng Nam Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Lễ Hội Du Lịch Biển Carnival Sầm Sơn 2022 Do Sun Group Tổ Chức
  • Lễ Hội Du Lịch Biển Sầm Sơn 2022 Sẽ Đem Đến Cho Du Khách Những Trải Nghiệm Thú Vị
  • Lễ Hội Du Lịch Sầm Sơn
  • 7 Ngày Lễ Hội Đường Phố Với Đầy Sắc Màu Rực Rỡ Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl Từ 26/6
  • Tưng Bừng Lễ Hội Kích Cầu Du Lịch Hà Nội 2022
  • Lễ hội Ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam bộ

    Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh cùng với Làng du lịch Bình Quới (thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist), Trung tâm Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu Ẩm thực miền Nam, vừa qua tổ chức họp báo giới thiệu chương trình lễ hội ” Ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam bộ ” sẽ diễn ra từ ngày 11 – 13/12/2009 tại khu du lịch Văn Thánh TP. Hồ Chí Minh.

    Nét chợ quê xưa vùng Bắc bộ

    Lễ hội được tổ chức không chỉ nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam nói chung và Hà Nội, mà còn là một trong những sự kiện văn hóa – du lịch khởi động cho hàng chuỗi các chương trình hoạt động khác sẽ diễn ra tại Thành phố nhằm đón chào Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội vNăm Du lịch Việt Nam 2010. Đây cũng là cơ hội để các du khách và người dân Thành phố có dịp tìm hiểu, giao lưu và tiếp cận với các nét văn hóa ẩm thực, trang phục, ca nhạc, trò chơi dân gian… mang đậm bản sắc đặc trưng truyền thống của các địa phương miền Bắc.

    Đến với lễ hội, khách tham dự sẽ có được những phút giây đắm mình trong một không gian của Hà Nội xưa thu nhỏ, với không khí sinh hoạt hội hè và ẩm thực dân gian Bắc bộ trong bối cảnh chợ quê xưa, cảnh mua bán thật với các gánh hàng rong và tiếng rao hàng v.v… Có dịp tham gia vào một ngày hội nhiều sắc màu của những trang phục truyền thống đất Bắc với áo tứ thân, khăn mỏ quạ, nón quai thao… Hay có cơ hội thưởng thức qua các món quà rong đầy thú vị, những bữa cơm gia đình hoặc những mâm cỗ ngày giỗ, Tết rất đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Lễ hội sẽ khai mạc vào lúc 16h ngày 11/12/2009 và kết thúc vào lúc 21h ngày 13/12/2009, có giá vé vào cửa là 160.000đ/người lớn và 100.000đ/trẻ em.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Dịch Vụ Làng Văn Hóa Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam
  • Làng Bản Truyền Thống Và Du Lịch Hà Giang
  • Ghé Thăm Làng Văn Hóa
  • Khu Du Lịch Làng Chí Linh Vũng Tàu
  • Làng Bè Long Sơn Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Vũng Tàu
  • Du Lịch Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Phương Tiện Đi Lại Tại Huế
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Rừng U Minh Hạ: Đường Đi, Ăn Chơi Giá Rẻ
  • Hiệp Hội Du Lịch Quảng Ngãi
  • Đi Du Lịch Sapa Cần Mang Theo Những Gì
  • Du Lịch Sapa Cần Mang Theo Những Gì
  • Ẩm thực Việt Nam mang những nét văn hóa riêng biệt và rất đa dạng, phong phú do đặc điểm địa lý trải dài từ Bắc xuống Nam hơn 2.000km, với ba miền Bắc, Trung và Nam. Với nền tảng và khởi nguồn là nền văn minh nông nghiệp, các món ăn Việt đều xuất phát từ các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, phụ thuộc vào nguồn nông sản. Món ăn Việt được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng khách. Các loại đồ uống cũng rất đa dạng, thể hiện theo mùa, gắn với hiện trạng thời tiết và những điều kiện về thiên nhiên, phong tục tập quán theo từng vùng miền. Ngoài ra, trải qua quá trình giao lưu thương mại và các yếu tố lịch sử, ẩm thực Việt Nam chịu ảnh hưởng của nhiều phong cách chế biến, điều vị của các quốc gia trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Pháp. Như vậy, có thể khẳng định hệ thống các món ăn Việt Nam được hình thành và phát triển gắn liền với những yếu tố đời sống của người Việt, đồng thời chắt lọc những nét tinh hoa của các quốc gia trong khu vực, của châu Á, châu Âu để hình thành văn hóa ẩm thực mang bản sắc riêng.

    Người Việt đã tiếp thu và cải hóa các phong cách chế biến món ăn Âu, Á và các giá trị về mặt cảm quan cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình, chính điều đó đã đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam trở nên có giá trị và hấp dẫn khách du lịch trong cũng như ngoài nước.

    Từ những năm 1990, ẩm thực trở thành một trong những nét văn hóa được khai thác, chắt lọc để sử dụng cho các chương trình quảng bá xúc tiến du lịch, hội chợ ẩm thực, giới thiệu các món ăn đồ uống truyền thống để thu hút du khách trong nước và quốc tế. Văn hóa ẩm thực và du lịch ẩm thực bắt đầu được quan tâm nghiên cứu từ trong nhà trường đến các chuyên gia và các học giả trong lĩnh vực văn hóa; nhiều hội thảo trong nước và quốc tế, nhiều bài viết, công trình nghiên cứu đã được công bố.

    Đối tượng khách du lịch ẩm thực tại Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Thời gian đầu, khách du lịch ẩm thực quốc tế đến Việt Nam phần lớn là khách du lịch nữ đến từ Nhật Bản vào cuối những năm 1990, họ là những nữ nhân viên văn phòng có sở thích đi du lịch với mục đích mua sắm và trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực và tham gia các lớp học nấu các món ăn Việt Nam. Dần dần, đối tượng du khách quan tâm đến ẩm thực đã rộng hơn, đa dạng hơn. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, các doanh nghiệp lữ hành và khách sạn đã nghiên cứu xây dựng các chương trình du lịch ngắn ngày, kết hợp trong các chương trình du lịch lớn hoặc xây dựng nhiều chương trình du lịch giúp du khách trải nghiệm việc lên thực đơn, đi chợ truyền thống mua nguyên liệu và tự nấu món ăn Việt.

    Các chương trình du lịch hiện vẫn đang được bán phục vụ khách du lịch ở một số điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh và các trung tâm du lịch lớn khác: tour ẩm thực Đà Nẵng nửa ngày, tour ẩm thực Huế về đêm của Viet Fun Travel, tour ẩm thực Huế về đêm của Sinh Cafe, tour tham quan và khám phá ẩm thực Sài Gòn của ITE Service, tour tham quan dạy nấu ăn đặc sản Huế của Eagle Tourist… Hình thức đưa du khách đi chợ, nấu nướng và thưởng thức món ăn Việt hiện nay cũng rất phổ biến với sự kết hợp giữa các doanh nghiệp lữ hành và các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng, những sản phẩm này có tên gọi là Tour dạy người nước ngoài nấu ăn, được các doanh nghiệp lớn như Diethelm Travel, Hương Việt JSC, Indochina Travel Service, Tonkin, Exotissimo… triển khai thực hiện. Ngoài ra, Saigontourist còn tổ chức chương trình du lịch ẩm thực xuyên Việt cho khách du lịch nước ngoài, đồng thời tổ chức nhiều chương trình du lịch trải nghiệm dạy nấu ăn cho các đối tượng khách tại các khách sạn lớn trong hệ thống tại TP. Hồ Chí Minh.

    Tạp chí Cẩm nang Du lịch Lonelyplanet đã bình chọn Những món đặc sản đường phố Việt Nam vào Top 10 tour ẩm thực đường phố hấp dẫn trên thế giới. Cùng với đó, nhiều món ăn Việt đã được các tạp chí chuyên ngành du lịch đưa vào danh sách những món ăn cần thưởng thức một lần trong đời, điều này thể hiện sự đánh giá cao của du khách quốc tế đối với ẩm thực Việt, khẳng định tiềm năng phát triển loại hình du lịch ẩm thực ở Việt Nam.

    Tài liệu tham khảo

    1. Barcelola Field Study Centre, Food or Gastronomic Tourism and Rural Development, http://geographyfieldwork.com/FoodTourism.htm (Tham khảo 9/2015).

    2. Lê Anh Tuấn, Phạm Mạnh Cường (2012), Khai thác văn hóa ẩm thực để thu hút khách quốc tế, Tạp chí Du lịch, số 1, 30-31.

    3. Một số trang thông tin điện tử: Samthienha.com vtc.vn; Samthienha.com geographyfieldwork.com…

    PGS.TS. Lê Anh Tuấn (Tạp chí Du lịch)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lịch Trình Chi Tiết Du Lịch Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm Ở Sang Chảnh Chơi Tẹt Ga
  • Tour Du Lịch Nha Trang Giá Rẻ Chỉ Từ 1.290.000Vnđ
  • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Đến Nhật Bản
  • Top 20 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm Lý Tưởng
  • Tất Tần Tật Về Cẩm Nang Du Lịch New York
  • Du Lịch Hội An 1 Ngày Khám Phá Ẩm Thực Về Đêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hội An Về Đêm Và Những Trải Nghiệm Tuyệt Vời
  • Hội Độc Thân (Fa) Đã Chuẩn Bị Gì Cho Ngày Valentine Đen 14.4?
  • Hội Lim Vẻ Đẹp Xứ Kinh Bắc Nét Duyên Xưa Và Nay
  • Du Lịch Khám Phá Hội Lim Bắc Ninh
  • Tour Du Lịch Đà Nẵng Kết Hợp Hội Nghị
  • Yên tĩnh, xinh đẹp và cổ kính, tour du lịch Hội An 1 ngày khám phá ẩm thực về đêm không chỉ ngắm cảnh đẹp mà còn thưởng thức các món ăn ngon bậc nhất miền Trung. Những món đặc sản làm say đắm lòng người đã làm cho nhiều du khách quay lại nơi đây chỉ để thưởng thức những món ngon này. Hãy đến và khám phá không chỉ cảnh đẹp thơ mộng mà còn là cái nôi thiên đường ẩm thực miền Trung.

    Yên tĩnh, xinh đẹp và cổ kính, tour du lịch Hội An 1 ngày khám phá ẩm thực về đêm không chỉ ngắm cảnh đẹp mà còn thưởng thức các món ăn ngon bậc nhất miền Trung. Du lịch Hội An là một điểm đến yêu thích cho du khách muốn khám phá vẻ đẹp cổ xưa cũng như trải nghiệm những nét văn hóa ẩm thực. Những món đặc sản làm say đắm lòng người đã làm cho nhiều du khách quay lại nơi đây chỉ để thưởng thức những món ngon này.

    Tour du lịch Hội An 1 ngày khám phá ẩm thực về đêm

    Gánh hàng rong- nét đẹp ẩm thực Hội An

    Gánh hàng rong từ lâu góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp của Hội An cổ kính. Nhiều du khách không chỉ trong và ngoài nước đều thích thú với những gánh hàng rong bên đường thay vì nhiều nhà hàng sang trọng. Có lẽ vỉa hè là nơi lý tưởng để bạn đi tour du lịch vừa ngồi thưởng thức món ngon vừa cảm nhận sự nhộn nhịp, hòa mình vào cuộc sống phố Hội về đêm.

    Những món ăn không thể bỏ qua trong tour du lịch Hội An

    Cơm gà phố Hội: Du khách thường rỉ tai nhau đến Hội An mà không ăn thử món cơm gà phố Hội thì coi như chưa trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo nơi đây. Dĩa cơm gà Hội An ngon nhờ vào sự kết hợp hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế đặc sản và chén nước tương đậm đà hương vị. Với sự khéo léo trong chế biến, người Hội An để lại trong lòng du khách một món ăn hoàn hảo.

    Thưởng thức ẩm thực cơm gà Hội An

    Cao lầu Hội An: Cao lầu là một trong những món ăn góp phần tạo nên nét phong phú ẩm thực Hội An. Khi thưởng thức món cao lầu người ta thường kết hợp kèm với giá trụng, rau sống Trà Quế nổi tiếng Hội An. Khi ăn, cao lầu có cảm giác sựt sựt của sợi mì, vị chua, cay, chát nhờ sự kết hợp giữa rau sống, nước mắm, nước tương và tép mỡ giòn tan.

    Bánh bèo: Cùng tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ bạn cũng đã được thưởng thức món bánh bèo ở đất Đà Thành nhưng khi đến Hội An du khách vẫn thường tìm đến những món ăn dân dã, đặc sản địa phương này. Mang một mùi vị riêng có, bánh bèo Hội An nhỏ, cách làm không quá cầu kỳ, nhờ vào những công thức độc đáo mà người Hội An đã làm ra món bánh bèo đặc sản. Chén bánh bèo là sự hòa quyện của tôm, thịt, hành lá, hành phi và ram chiên giòn từ sợi cao lầu quả thật là một món ăn dân dã tuyệt vời.

    Thưởng thức ẩm thực cơm gà Hội An

    Bánh ướt thịt nướng: Món ăn thơm ngon tỏa mùi vị khắp phố phường mà bạn sẽ bắt gặp khi dạo quanh phố cổ. Suất ăn bánh ướt thịt xiên nướng bao gồm thịt nướng xiên, bánh ướt, rau sống và nước chấm chua cay. Thịt nướng tại chỗ thơm lừng và nóng hổi, ăn cuốn cùng bánh ướt, rau sống, nước chấm tạo nên hương vị đặc trưng. Còn gì bằng khi vừa ngồi thưởng thức món ăn ngon vừa nhìn phố cổ Hội An bên bờ sông Thu Bồn thơ mộng. Một món ăn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch phố cổ Hội An về đêm.

    Đặc sản chè: Hội An chính là thiên đường của những quán chè đường phố thơm ngon như: chè hạt sen, chè đậu, chè xí mà phủ, chè bắp, chè khoai… Khi bạn đi dạo quanh phố cổ không thiếu gì hàng quán bán nhiều loại chè tấp nập nhộn nhịp du khách. Đặc biệt, không thể không kể đến món Chè bắp Hội An được nấu từ loại bắp Cẩm Nam ngon có tiếng xứ Hội. Chè bắp Hội An ngon cũng nhờ vào cách nấu từ những quả bắp tươi, cũng nhờ vậy mà chè bắp ở đây giữ được vị ngọt và thơm tự nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Hội An Về Đêm 8+ Điểm Chỉ Đêm Mới Đẹp + 19 Lưu Ý
  • Du Lịch Hội An Về Đêm
  • Du Lịch Hội An Về Đêm Có Gì Hấp Dẫn?
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An Tự Túc Trong 1 Ngày
  • Hội An : Chia Sẽ Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Trong 1 Ngày
  • Ẩm Thực Hà Nội – Nét Đặc Sắc Của Ẩm Thực Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Hà Nội – Di Tích Lịch Sử – Văn Hoá Hà Nội
  • Dắt Túi 1001 Kinh Nghiệm Food Tour Hải Phòng
  • Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực Hàn Quốc – Air Tour
  • Những Khu Ẩm Thực Nước Ngoài Hút Khách Tại Ngay Tp.hcm
  • Du Lịch Ẩm Thực Và Vấn Đề Đặt Ra Cho “Kinh Đô Ẩm Thực”
  • Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm

    tương” (Ca dao)

    Câu cao dao không chỉ thể hiện tình cảm của người

    con trai và người con gái mà còn thể hiện

    nét đẹp trong văn hóa ẩm thực “nhớ canh rau muống,

    nhớ cà dầm tương”, là những món phổ biến

    luôn xuất hiện trên mâm cơm của mỗi gia đình

    Việt từ xưa đến nay. Nét đẹp từ xa xưa đó của người Việt

    gìn giữ và phát huy và trong mâm cơm

    của người Hà Thành bạn cũng có thể dễ dàng

    bắt gặp món ăn bình dị này. Không chỉ vậy

    văn hóa ẩm thực Hà Thành vẫn luôn mang

    những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt với

    tính dùng đũa, tính cộng động: bao giờ trong bữa

    ăn cũng có bát nước chấm chung hoặc múc ra từ

    bát từ bát nước chấm chung đó. Trước mỗi bữa ăn

    người Việt bao cũng có thói quen mời đó là

    tính hiếu khách của người Việt hay tính dọn

    thành mâm: các món ăn thường được dọn

    lên cùng một lúc chứ không như phương

    Tây ăn món nào mới mang lên món

    đó. Nó còn thể hiện qua các dịp lễ,

    tết,… trong mâm cỗ cúng của người Hà Nội

    vẫn không mất đi nét đẹp truyền thống của văn hóa

    ẩm thực Việt như ngày Tết Hàn Thực trên bàn

    thờ cúng không thiếu bánh trôi, bánh

    chay hay Tết Nguyên Đán mâm cỗ cúng thường

    có 4 bát 4 đĩa, cỗ lớn thì 6 bát 6 đĩa

    hoặc 8 bát 8 đĩa. Bát gồm: bát móng

    chân giò hầm măng lưỡi lợn, bát canh bóng

    nấu thập cẩm, bát miến nấu lòng gà, bát

    mọc. Đĩa gồm: bánh chưng, địa thịt gà luộc, đĩa thịt

    đông, đĩa giò lụa, đĩa giò xào, thêm

    đĩa nộm và đĩa dưa hành muối. Bên canh mang những

    nét chung của văn hóa ẩm thực Việt thì ẩm thực

    Hà Thành cũng mang nét đặc trưng riêng

    biệt. Cái nét riêng biệt đó là sự

    độc đáo, sự tinh tế thể hiện qua cách chế biến,

    cách thưởng thức và chính là ở tấm

    lòng của kẻ trao và người nhận. Ẩm thực Hà

    Thành đã được nâng lên thành

    nét tinh tế của nghệ thuật ẩm thực. Sự độc đáo, tinh tế

    và tấm lòng được người dân Hà Thành

    trao vào những món ăn và những món ăn

    này trở thành nét đẹp của Hà Nội. Những

    món ăn không thể không nhắc đến là chả

    cá Lã Vọng, bánh cuốn Thanh Trì, cốm

    Làng Vòng, bún chả, phở bò… Chả

    cá Lã Vọng đã trở thành món ăn đặc

    sắc và hấp dẫn của Hà Nội. Món ăn được chế biến

    cầu kỳ ngày từ khấu chọn nguyên liệu đến khâu chế

    biến và cách ăn cũng là một quá

    trình nghệ thuật cầu kỳ và công phu.

    Chả cá Lã Vọng

     

    Cá làm chả thường là cá lăng tươi, nếu không có thì thay bằng cá nheo, cá quả. Cá sẽ được lọc và ướt với gia vị rồi đem nướng. Khi nướng người nướng phải lật đều tay để cho cá chín đều. Chả cá khi ăn cũng là một quá trình nghệ thuật tài tình, chả nướng đã chín trút vào chảo mỡ sôi trên bếp than hoa đặt trên bàn ăn, cùng với rau thì là và hành hoa cắt khúc. Khi ăn, gắp từng miếng cá ra bát, rưới nước mỡ (đang sôi) lên trên, ăn kèm với bánh đa nướng hay bún rối, lạc rang, rau mùi, húng láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm.

    Bánh cuốn Thanh Trì là một trong những món ăn có tiếng ở Hà Nội. Bánh được tráng thành những lá mỏng, khi ăn thì ăn với nước chấm, hành khô hoặc có thể ăn kèm chả. Khi ăn bạn sẽ có cảm nhận được mùi thơm dịu của bánh và nhân quyện lẫn vị chua cay mặn ngọt của nước chấm, lại thêm vài giọt tinh dầu cà cuống nữa thì thật là tuyệt. Đúng là một kết hợp tinh tế của hương vị.

    Bánh cuốn Thanh Trì

     

    Nói đến ẩm thực Hà Nội thì không thể không nhắc đến “bún chả”. Để làm được ra những miếng chả thơm, vừa chín tới, màu sắc vàng rộm, vừa giòn vừa dẻo, thì người đầu bếp phải làm khá cầu kỳ và trải qua nhiều công đoạn chế biến. Bún chả được ăn cùng với rau sống và châm nước chấm. Khi ăn sẽ cảm nhận được cái ngậy, béo của thịt, cái mát của rau và mùi thơm của nước chấm.

    Bún chả Hà Nội

     

    Một món đặc sản nữa không thể bỏ qua vì nó mang nét đẹp, sự tinh tế của ẩm thực Hà Nội đó là cốm Làng Vòng. Cốm Vòng quả là một thứ quà đặc biệt trong mọi thứ quà Hà Nội. Làm được những hạt cốm thơm ngon thì phải cốm phải là giống nếp cái hoa vàng, lúa làm cốm khi còn xanh gặt về, đồ chín, giã nhanh, đều tay, sàng sảy, ủ kín mới có được cái loại cốm dẻo và thơm như thế. Còn màu xanh hấp dẫn đó thì do hồ thêm nước lá cơm xôi. Cốm gói trong lá sen là để giữ ẩm và đượm lấy hương thơm ngát của lá sen tơ, làm tăng thêm vị cốm.

    Cốm Làng Vòng

     

    Phở bò cũng là một trong những món ăn đặc sắc và tinh tế, nó là sự hòa quyện của bánh phở, nước dùng và các gia vị để tạo nên hương vị đậm đà và hấp dẫn. Chế biến được một tô phở đúng, chuẩn không hề đơn giản một chút nào và không phải người đầu bếp nào cũng chế biến được. Khi bạn thưởng thức bạn có thể ăn cùng với quẩy và thêm chút ớt, tiêu, dấm, chanh,.. sẽ giúp món phở thêm ngon và đậm đà hơn.

    Bên cạnh sự có sự khéo léo thì người đầu bếp phải mang tấm lòng của mình gửi gắm vào món ăn, đó cũng chính là linh hồn của món ăn. Điều đó đã nên sự khác biệt của ẩm thực Hà Nội. Nếu bạn được thưởng thức những món ăn này dù chỉ một lần chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó.

    Phở Hà Nội

     

    Ẩm thực Hà Nội không chỉ có nét đặc trưng của ẩm thực Việt mà còn là nơi hội tụ ẩm thực Việt. Đúng vậy, đến với Hà Nội bạn có thể dễ dàng thưởng thức những món của các vùng miền như đặc sản núi rừng như nhộng ong rừng, thịt lợn Mường, gà rừng,…Hay những món ăn miền trung như bún bò Huế, bánh Huế, cao lầu…đến những món Sài Gòn như cơm tấm, bánh canh, lẩu… Thật vậy, văn hóa ẩm thực Hà Nội là nơi mang nét đặc sắc của ẩm thực Việt. Tiếp nhận những nét ẩm thực mới độc đáo của nhiều nền ẩm thực khách nhau, ẩm thực Hà Nội lại không hề bị phai nhạt mà nó lại càng làm bật nền ẩm thực Hà Thành đó chính là sự tinh tế và độc đáo.

     

    Bài viết đoạt giải nhất cuộc thi “Kết nối niềm đam mê ẩm thực” – Đợt 1

    Thí sinh Nguyễn Thị Thu Huyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Chợ Ẩm Thực Nổi Tiếng Tại Đà Nẵng
  • Ăn “ngập Mặt” Với Thiên Đường Ẩm Thực Tại Đà Lạt
  • Đến Đà Lạt Ăn Gì? Top Món Ăn Ngon Đà Lạt Nhất Định Phải Thử Qua
  • Những Món Ngon Đặc Sản Cần Thơ Nhất Định Phải Thử
  • Ẩm Thực Độc Đáo An Giang Cuốn Hút Du Khách
  • Du Lịch Ẩm Thực Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Ẩm Thực Huế Nét Độc Đáo Trong Ẩm Thực Miền Trung
  • Du Lịch Ẩm Thực Và Vấn Đề Đặt Ra Cho “kinh Đô Ẩm Thực”
  • Những Trải Nghiệm Du Lịch Và Ẩm Thực Tại Malaysia
  • 10 Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Của Ẩm Thực Malaysia
  • Người Malaysia Thích Ăn Gì? Khám Phá Ẩm Thực Malaysia
  • 24/06/2019 16:20:26 290 lượt xem

    DU LỊCH ẨM THỰC HUẾ

    Nhắc đến Du lịch ẩm thực Huế, không ai không muốn nếm thử món Cơm Hến bình dị mà lại đậm đà. Sở dĩ nói bình dị là vì nguyên liệu chính của Cơm Hến vô cùng gần gũi và giản đơn, nguyên liệu chính là thịt hến được xào với hành phi thơm phức, cùng với đó là cơm trắng vừa được để nguội, thêm một ít rau sống cùng tóp mỡ được chiên dòn vàng rụm, không thể thiếu ruốc Huế và một ít gia vị đem lại vị đậm đà cho món Cơm Hến.

    Du lịch ẩm thực Huế – Cơm Hến

    Đi kèm với tô Cơm Hến là một bát nước hến mang vị ngọt từ hến và chút muối gừng cay hòa quyện. Các bạn có thể thoải mái xin thêm nước hến đi kèm. Không cần phải vào quán xá, ngay cả những gánh rong vào mỗi buổi sáng cũng khiến cho bạn trầm trồ trước món ăn bình dị mà lại có hương vị đậm đà khó quên đến vậy.

    Đối với Du lịch ẩm thực Huế, Bún bò Huế là đặc sản nổi bật của nơi đây, dù ở đâu cũng có, nhưng ở Huế lại có hương vị và nét riêng không thể pha trộn. Sợi bún trong tô Bún Bò Huế nhỏ và dai, nước dùng được hầm từ xương để có vị ngọt và mùi vị đặc trưng, cùng với thịt bắp bò, giò heo, vài lát thịt bò thái mỏng đầy ắp tô và điểm thêm chút xanh của lá hành tươi thái nhỏ.

    Du lịch ẩm thực Huế – Bún Bò Huế

    Trong nước dùng của bún bò, người ta thường thêm một ít mắm ruốc, góp phần tạo nên hương vị rất riêng của Bún Bò Huế nơi đây. Bún Bò Huế ăn kèm với rau sống, và các loại gia vị như mắm và ruốc tùy sở thích của mỗi người nêm thêm. Nước dùng của Bún Bò Huế mang nét rất riêng và đậm đà vốn có của nơi đây, chỉ có thưởng thức ở Huế mới có thể cảm nhận được hương vị riêng độc đáo ấy.

    Lang thang trên các con đường của Huế, đến chiều tà, các bạn có thể bắt gặp các quán nhỏ ở góc vỉa hè bắt đầu bày biện bàn ghế hay dọn hàng ra trước mặt nhà, sửa soạn bày bán đủ thứ bánh ngon đặc trưng của Huế. Các món ăn được chế biến từ bột gạo được xem là một phần văn hóa ẩm thực không thể thiếu trong Ẩm thực Huế. Vài chén bánh bèo chén, dĩa bánh lọc, bánh nậm dưới lớp lá chuối xanh cũng đủ cho bạn no kễnh bụng đến tối.

    Du lịch ẩm thực Huế – Các Món Bánh Đặc Trưng Của Huế

    Ngoài ra, còn một loại bánh cũng không kém phần đặc biệt của Huế là Bánh Khoái, loại bành này ở những nơi khác được gọi là Bánh Xèo. Bánh Khoái ở Huế có lớp vỏ dày hơn những nơi khác, được đổ trên khuôn nhỏ, phần nhân gồm tôm, thịt, giá và trứng. Sau khi đổ vào khuôn đầy đủ bột vỏ và nhân, người ta gấp đôi chiếc bánh lại thành hình bán nguyệt. Ăn kèm với rau sống và nước lèo nấu theo đặc trưng của vùng xứ Huế.

    Du lịch ẩm thực Huế – Bánh Khoái

    Chè Hẻm ở Huế chẳng biết có từ bao giờ, chè được bày bán trong các con hẻm nhỏ nên được gọi là Chè Hẻm. Món chè gần gũi, giản dị và quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người từ già trẻ lớn bé, các cô cậu học sinh chiều chiều tan trường ghé quán chè tám chút chuyện, các du khách đi bộ dạo quanh thành phố tạt vào quán chè giải khát.

    Du lịch ẩm thực Huế – Chè Hẻm

    Có rất nhiều loại chè cho các bạn lựa chọn: chè khoai môn, chè bắp, chè đậu xanh,… rất nhiều loại chè mang nhiều hương vị sắc thái riêng. Các bạn có thể lựa chọn từng món chè để thưởng thức hoặc trộn chung thành thập cẩm để thưởng thức nhiều hương vị hòa quyện.

    Ngoài ra, còn có món chè Bột Lọc Heo Quay. Vừa nghe thôi đã thấy lạ, vì nó là sự kết hợp giữa món ngọt và món mặn, tạo nên hương vị rất riêng của mảnh đất xứ Huế. Bát chè Bột Lọc Heo Quay mang vị lạ khác hẳn những loại chè khác. Vị thanh ngọt của đường kết hợp với vị béo ngậy, mặn mặn của heo quay trong miếng bột lọc dẻo dai, thoang thoảng nhẹ hương gừng ko nghề ngấy.

    Du lịch ẩm thực Huế – Chè Bột Lọc Heo Quay

    Có dịp ghé Huế, du khách nên thưởng thức món chè này để cảm nhận hương vị riêng vô cùng độc đáo của Ẩm thực Huế.

    Ẩm Thực Huế luôn được đánh giá rất cao, đặc biệt là Ẩm thực cung đình Huế, nổi tiếng không chỉ ở cách chọn nguyên liệu, chế biến mà còn ở cách trình bày, bài trí món ăn, tạo nên nét đặc sắc mà không phải nơi nào cũng có.

    Du lịch ẩm thực Huế – Ẩm Thực Cung Đình Huế

    Ẩm thực cung đình chính là những món ăn ngự thiện ngày trước chuyên được chế biến để dâng lên vua. Những món ăn này đều là lương mỹ vị, được chế biến và bài trí công phu, vừa ngon miệng bổ dưỡng lại vừa đẹp mắt. Vì vậy các món ăn cung đình không chỉ có bàn tay của người đầu bếp tài hoa chế biến mà còn có trách nhiệm của viện Thái Y để đảm bảo kết hợp nguyên liệu được hoàn hảo nhất. “Nem Công, Chả Phượng” nằm trong 8 món ăn quý hiếm thời xưa chỉ giành cho vua quan.

    Theo thời gian, ẩm thực Huế chịu ảnh hưởng của nhiều luồng văn hóa đến từ những cộng đồng dân cư khác nhau và những đặc thù của xứ sở nên mang những sắc thái rất riêng trở thành một phần của văn hóa Huế, văn hóa việt Nam, đã làm lay động biết bao cảm xúc lưu luyến của thực khách khi đến rồi đi xa mảnh đất này. Các chương trình Festival Huế quảng bá hình ảnh, nghệ thuật, ẩm thực, làng nghề, … ngày một mở rộng, phát triển và tiếp cận với du khách gần xa trong và ngoài nước. Giúp gìn giữ và bảo tồn bản sắc của xứ Huế không bị mai một và mất đi. .

    Du lịch ẩm thực Huế – Hội Thi Làm Bánh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Để Ẩm Thực Huế Thành “đặc Sản” Du Lịch
  • Du Lịch Hàn Quốc Thưởng Thức 10 Món Mì Ăn Là Mê
  • Độc Đáo Khu Phố Ẩm Thực Hàn Quốc Giữa Lòng Sài Gòn
  • Du Lịch Ẩm Thực Hàn Quốc Với Những Món Ăn Hấp Dẫn
  • Du Lịch Ẩm Thực Hàn Quốc Có Gì?
  • Du Lịch Ẩm Thực Và Vấn Đề Đặt Ra Cho “Kinh Đô Ẩm Thực”

    --- Bài mới hơn ---

  • Doanh Thu Sụt Giảm Vì Covid
  • 9 Món Ăn Làm Nên Văn Hóa Ẩm Thực Malaysia
  • Các Món Ngon Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Tìm Hiểu Nét Đặc Trưng Văn Hóa Ẩm Thực Miền Tây Nam Bộ
  • 5 Điều Thú Vị Về Ẩm Thực Sài Gòn Trong Mắt Khách Du Lịch
  • Du lịch ẩm thực – xu hướng mới của ngành “công nghiệp không khói”.

    Ẩm thực Huế không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

    Ẩm thực từ lâu đã là một phần không thể thiếu của du lịch. Mối liên hệ mật thiết giữa ẩm thực và du lịch thể hiện rất rõ từ khi du lịch bùng nổ trên toàn cầu. Tuy nhiên kể từ những năm 2000, ẩm thực không chỉ còn là một yếu tố phụ trợ hay dịch vụ đi kèm mà đã được nâng tầm thành một loại hình du lịch đặc sắc – Du lịch ẩm thực (DLAT). Loại hình này đã được nhiều điểm đến khai thác thành công và trở thành một trong những xu hướng du lịch thu hút nhất hiện nay.

    Theo Báo cáo toàn cầu lần thứ 2 về DLAT năm 2022 của Tổ chức Du lịch thế giới, 87% tổ chức, địa phương tham gia điều tra, khảo sát xác định DLAT là yếu tố chiến lược, định hình cho thương hiệu và hình ảnh đối với điểm đến; hầu hết khẳng định loại hình này là động lực quan trọng cho phát triển du lịch; là một trong 3 nguyên nhân chính (chỉ xếp sau di sản văn hóa và tự nhiên) để lựa chọn điểm đến (1) và là yếu tố hàng đầu quyết định việc quay trở lại lần 2, 3 của du khách…

    Ẩm thực Huế không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

    Nhìn lại quá trình phát triển của DLAT trên thế giới, có thể thấy loại hình này đã được phát triển mạnh mẽ qua 3 giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên 2001 – 2012, DLAT được đặt tên (Food tourism/ Culinary Tourism/ Gastronomy Tourism), định hình và hoàn thiện cả về khái niệm lẫn nội hàm: là loại hình nhằm tìm kiếm và thụ hưởng sự độc đáo và đáng nhớ từ những trải nghiệm về đồ ăn và thức uống, theo cả nghĩa rộng và nghĩa hẹp. Từ 2012 – 2022, lý thuyết về loại hình lẫn mô hình dần được hoàn thiện từ thực tiễn khai thác ở nhiều điểm đến và được nhiều quốc gia đưa vào chiến lược phát triển với những chính sách cụ thể. Ví dụ như: Thailand – Bếp của thế giới, Con đường hương vị Indonesia, Linh hồn ẩm thực Bali, Hương vị Porto, Nuốt chửng Barcelona…Từ 2022 đến nay là giai đoạn chứng kiến sự bùng nổ của DLAT trên nhiều phương diện: doanh nghiệp quốc tế và doanh nghiệp tại điểm đến đẩy mạnh khai thác, phát triển các tua DLAT; các lễ hội ẩm thực thường xuyên được tổ chức; công tác truyền thông quảng bá liên tục được chính quyền điểm tăng cường; chi tiêu của du khách cho loại hình này ngày càng lớn (chiếm đến 1/3 chi phí chuyến đi) và thời gian lưu trú ngày càng tăng, mang lại giá trị kinh tế xã hội lớn cho các điểm đến.

    Có thể khẳng định, DLAT đã và đang trở thành một xu thế chính của du lịch và đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với các điểm đến. Đây chính là cơ hội đặt ra cho những vùng đất giàu bản sắc và truyền thống văn hóa. Để bắt kịp dòng chảy này, nhận thức và cách làm có lẽ là hai vấn đề quan trọng nhất cho điểm đến Huế.

    Ẩm thực Huế không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

    Làm sao để khai thác hiệu quả?

    Từ mạch nguồn Thuận Hóa – Phú Xuân hơn 710 năm trước, Huế được mệnh danh là “Kinh đô ẩm thực” và đang chuyển mình để bảo tồn, xây dựng và phát huy những giá trị ẩm thực để xứng đáng với danh vị đó. Đây là nơi lưu giữ gần 1.300 món ăn trên tổng số khoảng 1.700 món ăn của cả nước đã được ghi chép lại. Có thể khẳng định, tài nguyên về ẩm thực chính là một trong những lợi thế cạnh tranh bậc nhất của vùng đất Cố đô. Tuy nhiên phải nhìn nhận một cách thực tế rằng, việc khai thác các tiềm năng này để phát triển du lịch thời gian qua vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

    Về mặt nhận thức, có thể thấy đa số chỉ tiếp cận ẩm thực dưới khía cạnh là hoạt động gắn với du lịch mà chưa xác định đó là một loại hình du lịch (2). Tư duy này chưa bắt kịp tốc độ phát triển của du lịch kể cả lý thuyết lẫn thực tiễn. Vì thế, nhiều doanh nghiệp chỉ xem ẩm thực là một phần được tích hợp của chuyến đi, đóng vai trò phục vụ nhu cầu ăn nghỉ đơn thuần của du khách. Một số ít tuor khai thác ẩm thực theo yêu cầu của du khách chỉ dừng ở mức độ giới thiệu cơ bản một số món ăn đặc sản, truyền thống. Chưa xác định đúng loại hình nên đầu tư manh mún, thiếu cơ sở vật chất để phục vụ những đoàn lớn, nhân sự hướng dẫn nấu ăn thiếu chuyên nghiệp cả nghề lẫn tiếng, món ăn Huế có khi chỉ duy trì tên gọi nhưng nguyên liệu và cách chế biến không còn nguyên bản…

    Ẩm thực Huế không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

    Để khắc phục tình trạng này, ngoài việc nâng cao nhận thức xã hội về DLAT, trong quy hoạch tổng thể và chiến lược phát triển du lịch của tỉnh, cần phải nâng tầm ẩm thực thành một loại hình du lịch như các điểm đến trên thế giới đang thực hiện. Về bản chất, ẩm thực là một phần của văn hóa, nhưng do tính đặc thù của khai thác du lịch cần được tách thành loại hình riêng, có quan hệ mật thiết với du lịch văn hóa nhưng không nằm trong du lịch văn hóa.

    Khi DLAT được xem là một loại hình du lịch thì cách thức đầu tư, tổ chức vận hành, khai thác chắc chắn phải như những loại hình khác. Ẩm thực là sự kết tinh của văn hóa con người và vùng đất, có sự hấp dẫn tự thân để tạo thành những điểm đến riêng biệt, do đó ẩm thực phải là sản phẩm chủ đạo, là đích đến của du khách; trải nghiệm của du khách phải xoay quanh ẩm thực và các dịch vụ đi kèm. Với hướng tiếp cận đó, tinh hoa của ẩm thực Huế từ các món ăn cung đình, cơm chay, các món dân dã, đường phố, các món đặc sản vùng biển, đầm phá, vùng đồng bào dân tộc thiểu số… không chỉ cần được thống kê, lưu giữ, phục hồi chế biến đúng kiểu cách theo đúng nguyên liệu, gia vị truyền thống mà còn phải nhanh chóng đưa vào khai thác trong những tua DLAT chuyên nghiệp, riêng biệt tại nhiều địa điểm với những đặc trưng khác nhau; có tư vấn bài bản với những chính sách hỗ trợ cụ thể.

    Nói thế bởi vì DLAT không chỉ đơn thuần đưa khách đến một nơi để ăn (ngon) và thưởng thức đồ uống. DLAT có chức năng giáo dục, vì vậy để ẩm thực phản ánh và chuyển tải văn hóa và truyền thống đến du khách, cần phải chú trọng những vấn đề như nguồn gốc món ăn; các câu chuyện kể đi kèm về ý nghĩa, các khía cạnh về lịch sử, nghi lễ trong ăn uống của người Huế… Với chức năng khám phá, du khách cần được tìm hiểu về các hương vị, gia vị, nghệ thuật và cách chế biến trong món ăn, thức uống. Ở góc độ này, du khách cần được trải nghiệm cách chế biến thông qua các lớp dạy nấu ăn, thậm chí cả việc sản xuất các nguyên liệu ẩm thực…

    Bên cạnh đó, ngoài việc chú trọng phát triển lĩnh vực F&B (Food & Beverage) theo quy hoạch, cần gấp rút xây dựng phố ẩm thực đặc trưng; hỗ trợ, tạo điều kiện để xây dựng những nhà hàng lớn có cơ sở vật chất phù hợp để dạy/ hướng dẫn nấu ăn cho du khách. Không chỉ thế, các cơ sở đào tạo cần tập trung nghiên cứu và xây dựng bộ môn du lịch ẩm thực để cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực hết sức tiềm năng này, trong đó chú trọng tiếng Anh chuyên ngành.

    Trên lĩnh vực truyền thông, quảng bá, cần tập trung cho E-Marketing, chú trọng tương tác để đưa ẩm thực Huế ra với thế giới. Ngoài việc tích cực giới thiệu ẩm thực Huế qua các chương trình chuyên đề, qua các kênh trao đổi văn hóa, cần thường xuyên tham dự các Lễ hội ẩm thực lớn trên thế giới. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng “Kinh đô ẩm thực”, ngay từ bây giờ cần chuẩn bị những thủ tục cơ bản để vinh danh ẩm thực Huế là di sản văn hóa thế giới như Pháp đã làm và được công nhận năm 2010 – trong đó thành phố cổ Dijon thuộc vùng Burgundy được xây dựng thành “thành phố ẩm thực”.

    (1) UNWTO (2017), The Second Global Report on Gastronomy Tourism, Madrid, Spain.

    (2) Chưa nói đến việc nhận thức và phát triển loại hình DLAT, ngay cả trong Quyết định số 2522/QĐ-BVHTTDL, ngày 13/7/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt Chiến lược phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam đến năm 2022, định hướng đến năm 2030, không có từ nào nhắc đến ẩm thực trong định hướng phát triển thương hiệu du lịch quốc gia và phát triển thương hiệu du lịch vùng, địa phương.

    * Huế trong bài mang nội hàm của vùng đất – Thừa Thiên Huế.

    Bài, ảnh: TS. Trần Hữu Thùy Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Khu Ẩm Thực Nước Ngoài Hút Khách Tại Ngay Tp.hcm
  • Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực Hàn Quốc – Air Tour
  • Dắt Túi 1001 Kinh Nghiệm Food Tour Hải Phòng
  • Ẩm Thực Hà Nội – Di Tích Lịch Sử – Văn Hoá Hà Nội
  • Ẩm Thực Hà Nội – Nét Đặc Sắc Của Ẩm Thực Việt
  • Du Lịch Ẩm Thực Huế Nét Độc Đáo Trong Ẩm Thực Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Ẩm Thực Và Vấn Đề Đặt Ra Cho “kinh Đô Ẩm Thực”
  • Những Trải Nghiệm Du Lịch Và Ẩm Thực Tại Malaysia
  • 10 Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Của Ẩm Thực Malaysia
  • Người Malaysia Thích Ăn Gì? Khám Phá Ẩm Thực Malaysia
  • Văn Hóa Ẩm Thực Malaysia Trong Các Món Halal
  • 01/10/2019 09:02:08 310 lượt xem

    Mặc dù phổ biến ở cả ba miền Việt Nam, nhưng bún bò Huế là nơi xuất phát món này và là nơi gắn liền với tên món bún này. Hương vị đặc trưng của bún bò Huế rất cay, nóng và có tinh chất của sả. Bún Bò Huế được ăn kèm với nhiều loại rau và thảo mộc như giá đỗ, hoa chuối xắt lát, bắp cải thái nhỏ và rau diếp.

    Một món rất đáng thử khi đi du lịch ẩm thực Huế là món nem lụi Huế. Người ta thường kháo nhau rằng, nem lụi là một trong những điều tuyệt vời về ẩm thực Huế vì nếu đã thử nem lụi Huế một lần, hẳn là sẽ không thể quên được thứ hương vị thơm ngon đặc biệt mà khó có loại nem nào mang lại được.

    Nem lụi Huế thường được ăn kèm với rau sống, thơm, khế, giá, ớt như cuộn thịt của người miền Nam. Điều khác biệt ở món ăn này chính là món nước chấm đặc biệt có tên gọi là “nước lèo”. Đảm bảo bạn ăn một lần là sẽ “thèm thuồng” mãi đến ngày về.

    Món ăn vang danh Nam Bắc của xứ Huế là bánh canh Nam Phổ- một món ngon trong du lịch ẩm thực Huế. Bánh canh Nam Phổ từ bao đời nay là một niềm tự hào của con dân xứ Huế. Tô bánh canh ngọt vị tôm cua tươi , hít hà vị cay cay, nóng hổi, đậm đà hương vị khiến ai đi xa gần cũng nhớ mãi mùi vị này.

    Bạn sẽ thấy nước bánh có hơi đục và kẹo do bánh canh Nam Phổ được nấu từ bột gạo và bột lọc theo tỉ lệ 3 gạo – 1 lọc. Nước dùng bánh canh còn có thịt ba chỉ và tôm. Khi ăn, bạn nhớ thêm chút ớt tăng độ cay để cảm nhận trọn vẹn cái ngon đúng chất Huế. Bánh canh Nam Phổ là món đặc sản Huế ưa thích của nhiều khách du lịch và cả người dân địa phương.

    Du lịch ẩm thực Huế không thể thiếu món bánh chưng Nhật Lệ- là món đặc sản trên con phố giàu nghề truyền thống Nhật Lệ và là món không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống ngày Tết của người dân cố đô. Bánh chưng Nhật Lệ được xem là một trong những loại bánh mang hương vị thơm ngon và rất khó làm.

    Bánh thơm dẻo, ăn rất khoái khẩu do sự kết hợp nhuần nhuyễn mùi vị giữa nhân đậu, thịt (mỡ và nạc) với gạo nếp và các loại gia vị như tiêu, hành. Người ăn quen lâu ngày thành nghiện, thành thèm.

    Là một món đặc sản trong du lịch ẩm thực Huế không thể bỏ qua, tré Huế là món độc đáo với mọi du khách. Tré có hai loại: Tré bò và tré heo. Tré bò màu nâu thơm mùi thính và có vị ngọt đậm, mỗi loại ngon theo một kiểu riêng rất Huế mà không lẫn vào đâu được.

    Tuy gọi là tré bò nhưng vẫn phải có thịt ba chỉ rán vàng, thái sợi, trộn riềng, tỏi, thính, bọc lá ổi, gói bằng lá chuối như nem chua. Còn tré heo màu đỏ nâu cũng thơm mùi thính, tỏi, vị ngọt hơi đậm, hơi chua, làm bằng thịt ba chỉ rán vàng, thái chỉ trộn riềng, tỏi, thính, bọc lá đinh lăng và cũng gói bằng lá chuối.

    Bánh khoái được làm từ bột gạo xay với trứng gà, bột nghệ. Nhân bánh được chế biến từ giá đỗ sống, giò, tôm và đôi khi là cá kình. Món đặc sản này nên ăn kèm cùng rau sống, vả, chuối xanh, khế thái lát và không thể thiếu nước lèo, một loại nước tương đặc biệt của xứ Huế, giúp làm nên hương vị món ăn.

    Xuất phát từ làng Kim Long bên bờ sông Hương, bánh ướt thịt nướng là món không thể bỏ qua khi du lịch ẩm thực Huế. Thoạt nhìn, món bánh ướt thịt nướng hơi giống gỏi cuốn của miền Nam. Nhưng khi thưởng thức, du khách sẽ ngay tức khắc cảm nhận được sự khác biệt giữa hai món ăn này.

    Bánh ướt thịt nướng bao gồm thịt nướng, rau xà lách cuốn bên trong miếng bánh ướt trắng muốt chấm với nước mắm chua ngọt điểm xuyết ớt xanh, tỏi băm tạo nên vị cay nhẹ rất bắt miệng. Bánh ướt để cuốn thịt được làm từ bột gạo và bột lọc (bột được lọc từ củ sắn xay nhuyễn). Thịt để nướng là thịt ba chỉ mà phải là thịt lấy từ heo nuôi thả rông thì mới săn chắc, ít mỡ và ngon hơn.

    Khi đến Huế, du khách thường được giới thiệu một “tập hợp” bánh: bèo – nậm – lọc (bánh nậm, bánh bèo, bánh lọc). Bánh lọc là món ăn bình dân nhưng đồng thời cũng là đặc sản Huế có tiếng của đất Cố Đô và được bán khắp các con hẻm ở Huế.

    Bánh lọc thường có nhiều loại nhân: nhân đậu xanh, nhân tôm thịt, ngày rằm còn có thêm nhân đậu hũ. Qua bàn tay chế biến khéo léo của người làm bánh, bạn có thể cảm nhận được hương vị rất riêng của hai loại bánh đặc sản Huế này – giản dị mà khó quên. Đây là món quà tặng ngon cho gia đình và bạn bè trong chuyến du lịch ẩm thực Huế.

    Nhắc đến du lịch ẩm thực Huế, chắc chắn không thể thiếu chè, bởi có thể nói chè cũng là đặc sản của Huế và là một điểm nhấn đặc sắc của ẩm thực địa phương. Nhắc đến quán chè ngon ở Huế thì không thể bỏ qua chè Hẻm được, đây là một quán chè tồn tại lâu đời, gắn liền với biết bao kỉ niệm của thế hệ học sinh, sinh viên.

    Ở Huế có hàng trăm loại chè, mỗi loại có một hương vị đặc biệt riêng. Có những loại chè thanh cao mà cầu kỳ như chè hạt sen, chè nhãn bọc hạt sen, chè hạt lựu, chè môn sáp vàng, chè bông cau… Nhưng đồng thời,đây cũng có những món chè đơn giản và dân dã như chè đậu đỏ, chè khoai môn, chè bắp, chè thập cẩm,…Vào những ngày nóng bức làm một ly chè mát lạnh, ngọt thanh thì còn gì bằng nữa.

    Nhắc đến đầu tiên trong ẩm thực cung đình là nem công. Nem công là món ăn cực kì đặc biệt, chế biến không qua nấu nướng. Lấy phần đùi của con công giã mịn, thêm các gia vị có tính nóng như riềng, tỏi, tiêu,…sau đó để món ăn tự chín nhờ quá trình lên men vi sinh chứ không qua công đoạn nấu nướng.

    Thịt công có tính giải độc, khi ăn nem công, thịt công hấp thụ vào máu giúp tăng khả năng giải độc các độc tố mà cơ thể lỡ hấp thụ. Vì vậy, nem công được xem như “thần hộ mạng” của các vua chúa trước những âm mưu đầu độc ám sát tranh đoạt ngôi vị.

    Du lịch ẩm thực Huế phải kể đến chả phượng, một món ăn luôn đi kèm với nem công. Loài chim phượng khá quý hiếm vì chỉ sống ở núi cao, ít người trông thấy. Hơn thế nữa phải là con đực (phượng chỉ con đực, chim cái được gọi là hoàng).Cũng như thịt chim công, thịt chim phượng rất tốt, vừa giàu chất dinh dưỡng, vừa có tác dụng dược tính bảo vệ tối đa sức khỏe. Thịt phượng được giã mịn, nêm gia vị, gói vào lá chuối thật kín rồi hấp chín.

    Bàn tay gấu được xem là món ăn ngon, bổ dưỡng, sạch sẽ và thượng hạng được các vua chúa thời xưa ưa chuộng. Gấu cũng tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy nên được liệt vào danh sách Bát trân nhằm tăng cường sức mạnh cho bậc đế vương, khẳng định vương quyền. Nhúng bàn tay gấu vào mỡ đun sôi đủ một trăm lần mới làm lông, sau đó nấu cùng nhiều vị thuốc bổ khác trong thời gian dài.

    Môi đười ươi là món độc đáo không kém trong du lịch ẩm thực Huế của ẩm thực cung đình Huế. Ngày xưa để bắt được đười ươi rất khó, nên món này đặc biệt chỉ dành cho vua, chúa. Môi là bộ phận quý nhất của đười ươi. Môi ngon, dùng chế biến các món sơn hào dâng vua chúa.

    Yến là tổ của loài chim hải yến (én biển), là loại nguyên liệu cao cấp và quý giá để chế biến các món ăn trong ẩm thực cung đình. Từ yến có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: chè yến, yến thả, yến sào hạt sen, bồ câu tiềm yến sào, Tổ yến có công dụng bồi bổ thần kinh, gân cốt đến chống suy nhược và kéo dài tuổi thọ.

    Món cuối cùng trong du lịch ẩm thực Huế cung đình là món thịt chân voi. Người ta thường chuộng ngà voi còn thịt voi rất nhạt nhẽo. Tuy nhiên ít người biết rằng ở bàn chân voi có một lớp thịt gân mềm, dùng chế biến món ăn rất ngon. Chân voi là thực phẩm rất khó kiếm nên chỉ dành để dâng vua “ngự thiện”. Thịt chân voi cũng là món ăn cuối trong 8 món ăn thượng hạng Bát trân cung đình Huế.

    Người Huế thường thích ăn mặn. Bữa ăn nào họ cũng đòi hỏi nhà bếp phải dọn thêm cho họ “một chén nước mắm mặn” trên mâm cơm để họ ăn cho “mặn miệng”. Người xứ Huế ăn nhiều loại mắm mặn như mắm ruốc, mắm nêm, mắm thính, mắm dưa, mắm cà…Phổ biến hơn cả là bất cứ món kho nấu nào người xứ Huế cũng phải nêm một tí mắm ruốc. Đây có thể nói là hương vị mặn mòi đặc trưng của người Huế, nên dân Huế được gán cho cái tên “dân mắm ruốc” là vì vậy.

    Đến với thành phố biển Đà Nẵng khám phá cảnh đẹp, thưởng thức hải sản tươi rói trong chùm Tour Siêu KM của Tuấn Nguyễn Travel với ưu đãi chưa từng có:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Ẩm Thực Huế
  • Để Ẩm Thực Huế Thành “đặc Sản” Du Lịch
  • Du Lịch Hàn Quốc Thưởng Thức 10 Món Mì Ăn Là Mê
  • Độc Đáo Khu Phố Ẩm Thực Hàn Quốc Giữa Lòng Sài Gòn
  • Du Lịch Ẩm Thực Hàn Quốc Với Những Món Ăn Hấp Dẫn
  • Ẩm Thực Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Vietnam Rocks #worldfoodtravelday With New Food Map
  • Núi Cấm An Giang
  • Khám Phá Những Điểm Đến Nổi Tiếng Ở Tỉnh An Huy, Trung Quốc
  • Du Lịch Anh Quốc
  • Hop On Hop Off Vietnam
  • Các món ăn vặt giản dị đất Hà Thành khi mùa đông về

    Hà Nội khi mùa đông đến mang tới cho các bạn trẻ Hà Nội thật nhiều món quà, thật nhiều điều thú vị. Nhưng sẽ thật thú vị và tuyệt vời hơn là những món…

    Địa chỉ các quán lẩu ếch ngon ở Hà Nội

    Mùa đông được quây quần bên nồi lẩu ếch thơm thơm cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn. Kenhdulich xin giới thiệu một vài địa chỉ các quán lẩu ếch ngon nổi tiếng ở…

    Địa chỉ những quán bún miến ngon Hà Nội

    Du lịch Hà Nội không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp phố phường mà còn bởi ẩm thực độc đáo. Trong đó những món bún miến là những món ngon đặc sắc không thể bỏ…

    Các quán phở sốt vang cho mùa đông se lạnh ở Hà Nội

    Thịt bò được thái vuông vức với hương vị sốt vang sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho món phở quen thuộc. Không dễ để tìm món phở sốt vang ở Hà Nội giữa…

    9 món đặc sản Sơn La ngon khó quên

    Nhắc đến Sơn La không thể không kể đến nộm da trâu, pa pỉnh tộp hay thịt gác bếp đã trở thành thương hiệu vang tiếng gần xa.

    Du lịch Hải Phòng thưởng thức những món ngon nức tiếng đất cảng

    Bánh đa cua, lẩu cua đồng, bánh cuốn, bánh mì que… đã trở thành những món ăn hấp dẫn với cách chế biến riêng biệt, công phu và có hương vị đậm đà, dễ chinh…

    Thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại vào dịp tết

    Đến hẹn lại lên, những ngày giáp Tết Nguyên đán làng Vũ Đại hay còn gọi làng Đại Hoàng (nay là làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam) lại tất bật…

    Những món ngon Hà Giang níu chân du khách

    Hà Giang mảnh đất cao nguyên nơi địa đầu Tổ quốc không chỉ được biết đến với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những núi đá cao thật cao hay những lễ hội văn…

    5 món ngon phải thưởng thức khi về Hải Dương

    Ngoài vải thiều, các loại bánh đa, đậu xanh, gai cũng được xem là linh hồn của vùng đất này.

    Những đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Quảng Ninh

    Đến Quảng Ninh, không chỉ đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên của kỳ quan Hạ Long, đất thiêng Yên Tử, bạn còn có thể thưởng thức vô số những đặc sản lừng danh nơi…

    Địa điểm ăn uống khi đến Hải Phòng

    Bánh đa cua, bánh mì cay hay nem vuông cua bể là những món ăn dân dã bạn nên thử khi đến thăm thành phố hoa phượng đỏ.

    8 món quà vặt mùa thu Hà Nội ngon khó cưỡng

    Sấu chín, chả cốm, ốc nóng, nem chua rán, bánh tôm… là những món quà vặt mùa thu Hà Nội ngon khó cưỡng.

    Món ngon trong chợ phiên Mù Cang Chải

    Chỉ cần dạo một vòng quanh chợ, bạn có thể bắt gặp những món ăn đậm đà bản sắc đất Tây Bắc như xôi ngũ sắc hay pa pỉnh tộp – món cá nướng của…

    Khu Kim Liên – thiên đường ăn vặt hấp dẫn cho giới trẻ Hà Nội

    Hà Nội từ xưa đến nay đã nổi tiếng có nhiều hàng quán ăn vặt bao phủ khắp 36 phố phường và các con phố. Ăn vặt tại Hà Nội luôn là sở thích không…

    Bánh tôm Hồ Tây – đặc sản của người Hà Nội xưa và nay

    Làng gốm Bát Tràng, làng cổ Đường Lâm hay đơn giản chỉ là món bánh tôm Hồ Tây nổi tiếng đủ làm nên một Hà Nội khác biệt trong lòng du khách. Qua bao năm…

    Top 5 quán nộm siêu hấp dẫn của Hà Nội

    Với bạn thì món ăn nào là đặc trưng cho ẩm thực đường phố của Hà Nội? Có lẽ vì cảm quan của mỗi người khác nhau nên sẽ có những sự lựa chọn riêng….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Tour Du Lịch 3 Ngày Dành Cho Những Tín Đồ Ẩm Thực
  • 14 Điểm Du Lịch 2 Người Gần Hà Nội Lãng Mạn Nhất
  • Tour Du Lịch Đà Nẵng 1 Ngày Uy Tín Chất Lượng Nhất Giá Chỉ Từ 350K Khởi Hành Hằng Ngày
  • Du Học Nhật Bản Ngành Quản Trị Khách Sạn Nên Học Trường Nào?
  • Du Lịch Ẩm Thực Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Lịch Trình Ăn Chơi, ‘quét Sạch’ Ẩm Thực Hải Phòng Với 1 Triệu Đồng
  • Môt Ngày Trải Nghiệm Ẩm Thực Hải Phòng Chỉ Với 300 Nghìn.
  • Giới Thiệu Về Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Du Lịch Ẩm Thực Hàn Quốc Có Gì?
  • Du Lịch Ẩm Thực Hàn Quốc Với Những Món Ăn Hấp Dẫn
  • Du lịch ẩm thực Hà Nội – Những món ăn đặc sản Hà Nội không nên bỏ lỡ

    Đi tour du lịch ẩm thực hà nội là lựa chọn của nhiều du khách khi đến Hà Nội. Khi đi tour này bạn không những chỉ tham quan những địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội mà còn có thể thưởng thức những món ăn đường phố không cầu kì, chế biến đơn giản nhưng lại có hương vị lưu luyến thực khách.

    Đi tour du lịch ẩm thực Hà Nội – Khám phá những món ăn đặc sản Hà Nội :

    1.Ăn gì khi đến Hà Nội:

    Mỗi mùa Hà Nội lại có những sắc thái khác nhau thể hiện rõ nét trong những món ăn hiện diện trên các nẻo đường góc phố, khắp mọi nơi . Mỗi món ăn lại toát lên một hương vị đặc trưng, riêng biệt, mới lạ mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở Hà Nội mà không phải ở nơi nào khác.

    Từ những quán ăn đông đúc đến những quán nước nhỏ bé đông người chỉ có ẩm thực đường phố mới tô rõ nét đẹp của Hà Nội xưa dân dã và sâu sắc lòng người.

    2.Những món ăn đặc sản Hà Nội không nên bỏ qua:

    Có lẽ khi nhắc đến ẩm thực Hà Nội thì không thể không nhắc đến món phở – Đặc trung của người Hà Thành từ bao đời này.

    Phở Hà Nội có rất nhiều loại trong đó phải kế đến phở bò (Lò Đúc, bờ hồ), phở gà (Quán Thanh, Tôn Đức Thắng), phở cuốn Tây Hồ, Phở áp chảo (Bát Đàn)…Mỗi loại phở đều có 1 hương vị riêng đặc trưng nhưng đều rất ngon và hấp dẫn. Đến Hà Nội mà chưa thưởng thức phở thì xem như chưa đến Hà Nội.

    Đây là món ăn bình dị của người dân Hà Thành nhưng lại rất kì công.Nguyên liệu chính của món bún thang bao gồm lườn gà xé nhỏ, trứng gà rán thái mỏng, giò lụa thái sợi cùng với bún. Sự hấp dẫn của món ăn có lẽ là sự kết hợp giữa màu hồng phớt của giò lụa và màu trắng vàng của thịt , màu vàng của trứng rán thái chỉ. Bạn có thể thưởng thức bún thang ngon ở cửa hàng số 32 và 48 Cầu Gỗ.

    Nếu bạn đang chưa biết du lịch hà nội ăn gì thì chả cá Lã Vọng là món ăn mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Hà Nội. Đây là món ăn có từ lâu đời được làm từ cá lăng ngày nay cá lăng hiếm nên thường được thay bằng cá quả. Chả cá ăn kèm với bánh đa nướng, bún, rau thơm và ăn nóng mới ngon. Chả cá Lã Vọng ngon hơn khi ăn với mắm tôm tuy nhiên bạn cũng có thể thay bằng nước mắm.

    Đây là món ăn đắt giá của người dân Thủ Đô và là món ăn đặc biệt của người dân Hà Thành. Bánh tôm khi ăn sẽ cảm nhận được vị giòn và tôm không bị tanh, ăn kèm với nước chấm có vị chua ngọt, cay, ăn kèm cùng dưa ghém để bớt ngán. Bạn có thể thưởng thức đặc sản bánh tôm ở nhà hàng bánh tôm Hồ Tây, đường Thanh Niên Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

    Du lịch Chùa Hương 1 ngày Khuyến Mại Đặc Biệt

    Có thể nói đây là một trong những món ăn đặc trưng của người dân Hà Nội. Đó là sự kết hợp của đĩa bún tươi mềm, đậu phụ rán giòn cùng với bát mắm tôm thơm, béo ngậy và rau thơm. Đây là món ăn ngon ở những quán ven đường rất hấp dẫn du khách khi đi du lịch Hà Nội.

    Đây là món ăn bình dị và quen thuộc nhưng không cầu kì nhưng lại tinh tế của người dân Hà Nội. Bánh cuốn Thanh Trì được ví như một nét ẩm thực duyên dáng của mảnh đất Kinh Kì là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Ngoài ra khi đến Hà Nội bạn cũng có thể thưởng thức các đặc sản nổi tiếng khác như bún chả,lòng nướng phố Gầm Cầu….

    Để khám phá hết du lịch ẩm thực hà nội và thưởng thức hết những món ăn đặc sản nổi tiếng Hà Nội không thể trong thời gian ngắn, đây là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của du khách khi đến với Hà Nội. Điều đó không chỉ giúp bạn có những phút giây thư giãn nhất trong chuyến du lịch của mình mà còn giúp bạn hiểu hơ về ẩm thực nước nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Hết Sảy Với Du Lịch Ẩm Thực Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
  • Đặc Sản Và Các Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng (Cập Nhật 01/2021)
  • Ẩm Thực Đà Lạt Và Những Nét Đặc Trưng
  • Khu Du Lịch Và Ẩm Thực Tại Đà Lạt
  • Ẩm Thực Cần Thơ: Top Món Ngon Cần Thơ Không Thể Cưỡng Lại
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100