Top 11 # Du Lịch Balô Ninh Bình Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Thách Thức Với Ngành Du Lịch Balô Úc

“Thời gian vừa qua là một “mùa đông khắc nghiệt” đối với gần như toàn bộ ngành du lịch. Mọi người đều hi vọng trong tháng 9 du lịch balô sẽ tăng trưởng trở lại” – ông Martin Lane, giám đốc xuất bản của trang web về du lịch balô chúng tôi nói.

Thách thức đối với ngành du lịch balô Úc là kết nối khách balô với các công việc để họ đến và ở lại lâu hơn – Ảnh: Bushvillage

Các số liệu du lịch cho thấy ban đầu ngành du lịch balô tương đối “miễn dịch” với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra tháng 9-2008. Nhưng một năm sau, khi tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ và châu Âu tăng, số lượng khách du lịch balô giảm dần vì thanh niên, những người thường đi du lịch trong một năm nghỉ học, thay đổi kế hoạch đột ngột.

Trong nhiều năm qua, Úc đã dựa vào khách balô nước ngoài không chỉ để kín phòng nhà trọ, mà còn để hái trái cây, phục vụ nhà hàng và thậm chí đảm nhận những công việc văn phòng.

Có những bằng chứng trong vài tháng qua cho thấy sự sụt giảm nặng nề số lượng du khách Anh, thị trường du lịch balô lớn nhất của Úc, chiếm 128.000/591.000 khách du lịch balô của Úc năm ngoái.

Ông Martin Lane nói các sinh viên Anh ở nhà vì hoàn cảnh kinh tế vào tháng 8 và 9 năm ngoái, thời điểm mà thông thường họ bắt đầu đi du lịch. Tháng 4 năm nay, khi khách balô lẽ ra đã đến đây sau khi đi du lịch qua châu Á, suy thoái thật sự bắt đầu “đánh” vào ngành du lịch balô nước Úc.

Matt Hingerty, giám đốc điều hành Hội đồng Xuất khẩu du lịch Úc, nói: “Trong những ngày đầu của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, thị trường khách balô trẻ giúp ngành du lịch giữ được “phong độ” ổn định vì giá vé máy bay rẻ. Nhưng về cuối cuộc khủng hoảng, xu hướng này yếu dần”.

Tuy nhiên, Matt Hingerty cũng “lạc quan một cách thận trọng” rằng số lượng khách balô sẽ tăng lên cuối năm nay.

Theo ông Martin Lane, ngành du lịch balô phải thuyết phục khách du lịch tiềm năng rằng họ có cơ hội tìm việc ở Úc tốt hơn ở Anh. Thách thức đối với ngành du lịch balô là kết nối khách balô với các công việc để họ đến đây và ở lại lâu hơn.

(Nguồn: TTO)

Ninh Bình Ở Đâu, Giới Thiệu Về Ninh Bình, Ninh Bình Thuộc Miền Tỉnh Nào

Ninh bình ở đâu Việt nam ? Giới thiệu về Ninh bình, Ninh bình thuộc tỉnh nào, Ninh bình thuộc miền nào của Việt nam và lịch sử hình thành và phát triển tỉnh Ninh bình, Đến Ninh bình có gì thăm quan vui chơi ?

Giới thiệu về Ninh Bình

Ninh bình ( ninh binh) là một tỉnh rộng lớn nằm ở phía nam thủ đô thuộc miền bắc đồng bằng Bắc Bộ cách thủ đô Hà nội khoảng 98 km theo đường bộ.

Về địa lý hành chính, Ninh bình giáp các tỉnh Hà nam, Nam định, Thanh hóa, Hòa bình. Diện tích tỉnh Ninh bình rộng 1400 km2, dân số tỉnh ninh bình là 898.000 người theo số liệu điều tra dân số 01/04/2009.

Xưa kia vùng đất Ninh bình đã từng là Kinh đô của nước Việt nam chúng ta trong giai đoạn 968 – 1010 với 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý. Ninh bình đã và đang là địa bàn quan trọng về quân sự qua các thời kỳ lịch sử cũng như hiện nay. Với một vị trí đặc biệt về thông thương, ngoài ra Ninh bình còn sở hữu di sản thế giới như là quần thể danh thắng Tràng An và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cồn Nổi Kim Sơn – Ninh bình.

Ninh bình có gì ?

Một số địa danh thắng cảnh nổi tiếng của Ninh bình:

Lịch sử Cố đô Hoa Lư (Kinh đô Hoa Lư) : nằm trên địa bàn ranh giới 2 huyện Gia Viễn và Hoa Lư thuộc tỉnh Ninh Bình. Cố đô Hoa Lư là quần thể di tích Quốc gia đặc biệt quan trọng đồng thời là một trong bốn vũng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An đã được Unesco công nhận.

Lịch sử Chùa Bái Đính : Cách đây hơn 1000 năm về trước, tại vùng đất Ninh bình đã có 3 triều đại đời vua nối tiếp ra đời nhà Đinh, Tiền Lê, Lý. 3 triều đại phong kiến này đều rất quan tâm đến văn hóa đạo phật và coi đạo phật là Quốc giáo, do vậy ở Ninh bình có rất nhiều chùa trong đó có Chùa Bái Đính cổ nằm trên dãy núi Tràng An.

Chùa Bái Đính mới được xây dựng thành một quần thể chùa lớn và được biết đến ở Việt nam cũng như là Châu Á, chùa được xác lập có tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chùa có hành lang La Há dài nhất châu Á.

Quần thể Chùa Bái Đính hiên nay có tổng diện tích khoảng 1700 ha, bao gồm 27 ha khu Chùa bái đính cổ, 80 ha khu chùa bái đính mới, các khu khác như khu đón tiếp, công viên văn hóa, học viện phật giáo và còn nhiều khu vực hạng mục khác vẫn còn xây dựng tiếp.

Tràng an ninh bình ở đâu ? Quần thể khu du lịch sinh thái Tràng an gồm vùng sinh thái Tràng an với trung tâm du khách nằm ở xã Trường yên cách với Cố đô Hoa lư khoảng 3km về hường nam và cách thành phố Ninh bình khoảng 7 km đi theo hướng tây dọc theo đại lộ Tràng an, cách thị xã Tam điệp khoảng 16km theo hướng bắc qua Tam cốc.

Đặc sản Ninh bình

Tham khảo một số thông tin về xe Cat ba to Ninh binh và Ninh binh đi Cát Bà hàng ngày bằng xe limousine và xe 16 chỗ, 35 chỗ

Ninh Bình Ở Đâu? Du Lịch Ninh Bình Mùa Nào Đẹp Nhất?

Ninh Bình ở đâu? Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp nhất?

Ninh Bình là một tỉnh của Việt Nam , thuộc vùng đồng bằng sông Hồng , phía Bắc của đất nước. Tỉnh này nổi tiếng với mật độ các điểm tham quan tự nhiên và văn hóa cao, bao gồm các khu bảo tồn ở Vườn Quốc gia Cúc Phương và Vân Long, các hang động và sông ở Tràng An, Tam Cốc-Bích Động và Hang Múa, các di tích lịch sử ở Hoa Lư cổ thủ đô, quần thể thờ phật lớn nhất Việt Nam chùa Bái Đính và nhà thờ Phát Diệm với “phong cách kiến ​​trúc chiết trung”.

Những địa điểm hấp dẫn du khách ở Ninh Bình

Ninh Bình ở đâu?

Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp nhất?

Quần thể danh thắng Tràng An

Chùa Bái Đính

Ninh Bình ở đâu?

Ninh Bình là một tỉnh của Việt Nam , thuộc vùng đồng bằng sông Hồng , phía Bắc của đất nước. Tỉnh này nổi tiếng với mật độ các điểm tham quan tự nhiên và văn hóa cao, bao gồm các khu bảo tồn ở Vườn Quốc gia Cúc Phương và Vân Long, các hang động và sông ở Tràng An, Tam Cốc-Bích Động và Hang Múa, các di tích lịch sử ở Hoa Lư cổ thủ đô, quần thể thờ phật lớn nhất Việt Nam chùa Bái Đính và nhà thờ Phát Diệm với “phong cách kiến ​​trúc chiết trung”.

nơi này thuộc đồng bằng sông Hồng, tuy chỉ có 2 vùng ven biển là Yên Sơn và Kim Sơn với địa hình bằng phẳng. Vùng đất nơi đây xưa là kinh đô của Việt Nam từ năm 968-1010 với ba triều đại Đinh, Tiền Lê, Tiền Lí, đồng thời cũng là địa bàn quân sự quan trọng trong các thời kỳ lịch sử. Với vị trí đặc biệt về giao thông, địa hình, lịch sử văn hóa và sở hữu 2 Di sản thế giới và Khu dự trữ sinh quyển thế giới, vùng này hiện là điểm đến du lịch có nhiều tiềm năng, phong phú và đa dạng. Năm 2015 mảnh đất này là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Hồng có 2 thành phố trực thuộc (Ninh Bình, Tam Điệp).

Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp nhất?

Chỉ cách Hà Nội khoảng chừng 100km, Ninh Bình đã và đang là một địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước nhất trong bản đồ du lịch Việt Nam. Không chỉ sở hữu cho mình những danh lam thắng cảnh, những công trình kiến trúc tầm cỡ quốc tế hay một nền văn hóa di sản đặc sản mà nơi đây còn có khí hậu trong lành, thời tiết mát mẻ thích hợp để bạn bắt đầu chuyến hành trình của mình vào bất kì thời điểm nào trong năm.

Ninh Bình mùa nào cũng mang những nét đẹp riêng và hấp dẫn lòng người, Ninh Bình mùa nào cũng đẹp một nét đẹp hoang sơ mà hùng vĩ nhưng cũng ấm áp tình người. Nếu bạn hỏi đến Ninh Bình mùa nào đẹp nhất thì có lẽ Ninh Bình mùa xuân là đẹp nhất. Tại sao nói Ninh Bình mùa xuân là đẹp nhất? Đó chính là bởi vì đây là thời điểm lập xuân ở Việt Nam và cũng trùng với Tết âm lịch của Việt Nam nên có lẽ Ninh Bình mùa này đẹp nhất và mang một không khí đặc biệt nhất .

Mùa xuân là thời điểm đáng yêu để đi chương trình. Vào thời điểm này, thời tiết ở Ninh Bình không quá nóng cũng không quá lạnh, rất lý tưởng để bạn lạc vào thiên nhiên.

Ngoài ra, người dân địa phương ăn Tết cùng với các ngày lễ truyền thống khác trong thời gian này, vì vậy bạn có thể kết hợp vừa tham quan vừa tham gia các lễ hội.

Nếu bạn là một người không thể chịu được cái nóng thì có lẽ đến thăm Ninh Bình vào mùa xuân là thời điểm hợp lí nhất. Bởi Ninh Bình mùa xuân không quá nóng cũng không quá lạnh, thời tiết lúc này khá là thích hợp để đi du thuyền đến Tràng An, tham quan Tam Cốc Bích Động hay tham dự lễ hội chùa Bái Đính dịp đầu năm mới.

Quần thể danh thắng Tràng An

Cứ mỗi độ xuân về, quần thể danh thắng Tràng An càng trở nên cuốn hú‌t tuyệt vời với khung cảnh thiên nhiên, núi non trùng điệp, những hang độn‌g đ‌á vôi kỳ vĩ, mặt hồ trong xanh màu ngọc

Tràng An là khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An, là một điểm du lịch nổi bật không những ở Việt Nam mà còn ở khu vực Đông Nam Á và thế giới. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014.

Khác biệt với sự nhộn nhịp của chốn thị thành hay sự đông vui nơi miền biển, Tràng An nép mình lại trong vẻ đẹp nhẹ nhàng cùng núi non xanh biếc. Vẻ đẹp thiên nhiên tĩnh lặng, trầm mặc cùng thời gian đã khiến nhiều người đến Tràng An, một lần đến sẽ muốn đến thêm một lần.

Chỉ khi được tận mắt ngắm nhìn toàn cảnh nơi đây, du khách mới thực sự cảm nhận được sự ví von Tràng An như một vịnh Hạ Long trên cạn. Tràng An mùa xuân càng đẹp hơn nữa với không khí trong lành mát mẻ và trăm hoa đua nở mùa xuân.Đến thăm Tràng An mùa xuân du khách sẽ có dịp trải nghiệm những lễ hội mùa xuân ở nơi đây.

Lễ hội Tràng An trải qua hành trình trên sông nước qua các hang động hàng nghìn năm kiến tạo địa chất như: Hang Mây dài hơn 1 km, hang Vạng, hang Đại La, hang Vân và các điểm di tích lịch sử đền Trình, đền suối Tiên, phim trường Kong: Skull Island, hành cung Vũ Lâm. Phần hội là biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi dân gian ở hai bên dòng sông trong suốt hành trình rước.

Nếu bạn không muốn đi thuyền quá nhiều để ngắm Tràng An vào mùa xuân thì bạn cũng có thể tham quan rất nhiều hang động đẹp quanh Tràng An như hang Địa Linh, hang Nấu Rượu, hang Ba giọt, hang bói hay đi tham quan phim trường Kong Skull Island.

Đến thăm Ninh Bình vào mùa xuân chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua các địa điểm du lịch tâm linh. Bởi mùa xuân ở Việt Nam là mùa bắt đầu một năm nên thường sẽ có nhiều hoạt động tâm linh diễn ra vì mọi người đều đi cầu phúc cho một năm mới sức khỏe dồi dào, công việc mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió. Và địa điểm tâm linh chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình đó là quần thể văn hóa tâm linh Bái Đính.

Mùa xuân mới tràn về cũng là lúc trên đất Cố đô Hoa Lư, hàng vạn phật tử cùng du khách thập phương lại nô nức trẩy hội Du lịch Bái Đính. Hành trình về miền đất Phật, ai cũng tâm niệm một lời nguyện cầu mong cho quốc thái, dân an, được thả hồn mình bay bổng với thiên nhiên ở một vùng quê bên sông Hoàng Long huyền thoại – mảnh đất sinh vương, sinh thánh – quê hương của đức thánh Nguyễn và Đinh Tiên Hoàng đế, những người đã đặt nền móng cho nền độc lập dân tộc và góp công lớn cho sự phát triển của Phật giáo nước nhà. Chùa Bái Đính là một trong những di sản văn hóa Quốc gia trên đất Cố đô, có giá trị về mặt tâm linh, văn hóa và danh thắng.

Đến với Chùa Bái Đính, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tháp chuông lớn nhất Việt Nam, được thiết kế tinh xảo, tiếng chuông ngân trong và vang xa. Chiêm ngưỡng những bức tượng La Hán và một quần thế chùa, am tuyệt đẹp.

Khu phức hợp bao gồm một ngôi đền cũ ban đầu và một ngôi đền lớn hơn mới được tạo ra. Đây được coi là quần thể chùa Phật giáo lớn nhất Việt Nam và đã trở thành điểm đến quen thuộc của khách hành hương Phật giáo từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam cũng như khách tham quan du lịch khắp nơi trên thế giới.

Ngày mồng sáu tháng giêng là ngày khai hội. Lễ hội trước kia chỉ kéo dài đến 1 tuần. Nay với sự quan tâm đầu tư cả nhà nước, khu chùa được mở rộng trở thành khu văn hóa tâm linh tầm cỡ, to đẹp và nổi tiếng, nên lễ hội chùa Bái Đính sẽ diễn ra trong suốt mùa xuân. Trước ngày mở hội và ngay cả trong thời gian đón tết, tất cả các động, chùa trên Khu núi Bái Đính đều khói hương nghi ngút, không khí lễ hội bao trùm cả vùng quê chiêm trũng vốn thanh bình yên ả.

Phần lễ ở chùa Bái Đính diễn ra tương đối trang trọng vì ở đây không chỉ thờ các vị Sơn thần, Phật tổ, Bà chúa Thượng ngàn mà còn gắn với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc với các danh nhân đức Thánh Nguyễn, Quang Trung, Đinh Bộ Lĩnh. Vì vậy, phần lễ gồm tổng hòa hệ thống tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam, có sự sùng bái tự nhiên, có Đạo, có Phật và có cả Nho. Ngày hội, làng tổ chức rước thần từ động ra. Cờ trống đi trước, dàn nhạc bát âm kéo theo, trai thanh gái lịch phù kiệu, cụ ông cụ bà thành tâm tiễn thần, trang nghiêm mà sảng khoái.

Trong suốt những ngày hội là sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, là sự thành kính của các bậc cao niên, sự hoan hỷ mà các du khách, phật tử ai ai cũng có phần riêng của mình. Cả ở những triền núi thấp cao, những rừng cây, rừng thuốc… là tấp nập, rộn ràng những đoàn người trẩy hội. Người đi ra đi vào, người đi lên đi xuống… tất cả đều hồ hởi, phấn khởi. Và khi họ gặp nhau, dù quen hay không quen cũng vui vẻ chào nhau bằng một lời chào: “Nam mô a di đà Phật” nhẹ nhàng, đằm thắm và ấm áp…

Núi Bái Đính đứng độc lập, sừng sững giữa vùng bán sơn địa, được tạo thành bởi hai dãy núi khép lại hình cánh cung và hướng về phía tây – tựa như tay ngai, mở ra một thung lũng rộng hơn 3 ha – gọi là Thung Chùa. Lên thăm hang động ở núi Bái Đính, du khách bước trên 300 bậc đá, càng lên cao không khí càng trong lành và thoáng mát, cảm thấy mọi lo toan trong cuộc sống đời thường dường như bị quên lãng. Giữa đường lên động có Hang Voi phục ở bên phải, hang thờ Đức Ông Mặt Đỏ, là người canh giữ khu chùa Bái Đính.

Theo lộ trình, du khách lên hết dốc là tới ngã ba: Bên phải là động thờ Phật, bên trái là động thờ Tiên. Bước khoảng vài chục bước chân, du khách sẽ phải sửng sốt đến kinh ngạc trước Động thờ Phật. Phía trên cửa động có 4 chữ đại tự khắc trên đá, có nghĩa là: “Lưu Danh Thơm Cảnh Đẹp”. Với sự hiện diện của các pho tượng uy nghiêm ẩn, hiện trong làn hương trầm đang lưu chuyển ở nơi động cao, du khách cảm nhận như lạc vào cõi tiên với những suy nghĩ kỳ bí, huyền diệu.

Cắm hương nhang, niệm điều tâm phúc xong, du khách đi tiếp theo ngách đá bên trái cuối động sẽ dẫn tới một hang nhỏ hơn, đó là hang thờ Thần Cao Sơn – một vị tướng tài của Vua Hùng. Nếu du khách bước tiếp sẽ tới một cửa hang sáng và rộng, một thung lũng xanh hiện ra. Tương truyền rằng đây là nơi có nhiều cây thuốc quý mà Thánh Nguyễn Minh Không thường xuống hái lượm mang về chế thuốc tiên. Hiện nay lá thuốc vẫn được người dân địa phương sử dụng làm dược liệu.

Du khách đến lễ hội chùa Bái Đính sẽ cảm nhận được tình yêu thiên nhiên trong ngày hội lịch sử để từ đó hướng về quá khứ dựng nước của cha ông ở một làng quê chiêm trũng. Leo núi chơi hang, chơi động lý thú, được cùng du khách tham gia và hưởng ứng, vì vậy mà leo núi Bái Đính dẫu có mệt, nhưng có cảnh có người và có không khí của ngày hội nên ai cũng cảm thấy thích thú với cuộc chơi sông núi của mình.

Đến với Bái Đính vào mùa xuân du khách sẽ được tham gia các trò choi dân gian của Việt Nam như đấu vật, ném còn, kéo co…..

Tất cả điều này đã làm cho Ninh Bình trở nên đẹp nhất vào mùa xuân – mùa đẹp bắt đầu một năm mới, mùa cây cối đâm chồi nảy lộc muôn hoa khoe sắc. Đến với Ninh bình mùa xuân sẽ mang đến những trải nghiệm mới và thú vị cho du khách về Tết Việt Nam

PV: Phạm thị Kim Anh

BT: Hoàng Minh Châu

( Ảnh: internet)

Du Lịch Tràng An Ninh Bình

Trên thực tế, Tràng An Ninh Bình là 1 khu quần thể danh thắng, bao gồm rất nhiều tuyến đi khác nhau, rất nhiều địa điểm tuyệt vời nữa mà hầu hết sẽ chỉ có thể đi lại, di chuyển bằng … thuyền thôi nha. Nói thế để các bạn chuẩn bị tinh thần.

1 số điều cần biết khi đi du lịch Tràng An

Để mua vé vào khu thắng cảnh Tràng An, các bạn có thể mua trực tiếp tận nơi, và ngày nào đông thì phải xếp hàng chờ. Để cập nhật thông tin về giá vé của Tràng An, mình khuyên các bạn nên gọi điện hỏi khách sạn là tốt nhất, vì các trang thông tin sẽ không cập nhật giá vé nhanh như bên khách sạn địa phương đâu.

Nên chọn tuyến đò nào để tham quan du lịch Tràng An đã nhất?

Cụ thể thì có 3 tuyến di chuyển chính, khi các bạn đến mua vé sẽ cần phải lựa chọn. Và ngoài ra đến năm 2021 hay sao đó sẽ chuẩn bị có tuyến thứ 4 và tuyến này sẽ cover cả Tràng An và thông đến tận Tam Cốc cơ!

Tuyến 1: Đền Trình- Đền Trần- Phủ Khống- 9 hang động lớn

Đây là tuyến chính, truyền thống, với 9 hang động lớn cùng 3 địa điểm tâm linh, trong đó linh thiêng nhất là đền Trình và Đền Trần.

Đền Trình và đền Trần đều được gọi là 2 trong số 4 điểm có danh xưng là Hoa Lư tứ trấn. Cả 2 ngôi đền đều có tuổi đời hơn 1000 năm (từ thời nhà Đinh). Đền Trình thì thờ các vị trụ cột nhà Đinh trong khi đền Trần thì từ thời Trần Thái Tông được tu sửa lại và thờ các vị tổ tông nhà Trần, tiện để cho vua cúng bái trong khi di chuyển từ Thăng Long về hành cung Vũ Lâm, chuẩn bị cho kế vườn không nhà trống chống Nguyên Minh.

Ngoài 2 ngôi đền thì còn Phủ Khống, thờ 7 vị công thần nhà Đinh với kiến trúc đẹp, đối diện với sông, gối lên chân núi. Chỗ này thì thật ra cũng cổ ngang 2 ngôi đền ở trên, nhưng đã được sửa sang lại nên trông mới hơn nhiều.

Tuyến 2: Đền thánh Cao Sơn – hành cung Vũ Lâm- phim trường Kong (đã dỡ bỏ)

Mình chọn đi cái tour này này và quả thật ko phụ sự kì vọng, mình được trải nghiệm cung đò đi qua những điểm non xanh nước biếc nhất Tràng An. Vì chúng mình nhập đò với 1 vài bạn trẻ sinh viên nên các bạn ấy và cả mình đều ko đi các địa điểm tâm linh mà chỉ ghé qua đền thánh Cao Sơn và hành cung Vũ Lâm.

1 điều mình thấy hơi kỳ lạ đó là đền thờ thánh Cao Sơn

Hành Cung Vũ Lâm thì là nơi lưu dấu quân dân thời Trần khi rời Thăng Long về Ninh Bình để thực hiện kế vườn không nhà trống. Hành Cung các bạn nghe có vẻ to to là thế chứ những thứ đẹp nhất thì đã bị tàn phá bởi chiến tranh loạn lạc các đời rồi, giờ chỉ còn 1 cái lầu giữa dòng sông xanh.

Tuyến 2 này đi qua 3 hang động lớn (h mình ko nhớ rõ tên) nhưng theo mình nhận xét là đẹp hơn 3 cái động ở Tam Cốc nhưng so với động Thiên Đường hay Phong Nha Kẻ Bàng ở Quảng Bình hoặc Hạ Long thì còn lâu mới bằng.

Tuyến 2 này vốn đi qua phim trường Kong nhưng h thì cái phim trường đã dỡ bỏ rồi. Cũng hơi buồn tẹo vì theo mình thấy khu vực phim trường Kong nước đẹp, trong xanh và nhìn rất giống tuyệt tình cốc, mỗi tội cái phim trường hơi “phá cảnh” và hoàn toàn lênh tông so với văn hóa và phong cảnh ở Tràng An Ninh Bình

Tuyến 3: Hang Đột- Đền suối tiên- Phim trường Kong (đã dỡ bỏ)

Review khu danh thắng Tràng An

Điểm mình thích nhất ở Tràng An Ninh Bình

Phong cảnh hai bên tuyệt vời, không còn gì để nói. Mình rất thích nhìn những nơi kiểu trong xanh như thế này. Nước trong suốt và nhìn được cả rong rêu phía dưới. Rất là đáng tiền nha.

Điểm mình không thích ở Tràng An

Đông quá! Hầu như chỗ nào cần dừng lại cũng đầy người. Nên nói chung mình nghĩ là các bạn hãy đi vào mùa vắng (ví dụ như đầu hè) để mà cảm nhận được cái đẹp ở đây, chứ vừa đi lại vừa tránh đông (như cái dịp đầu năm sau Tết) thì chịu, đẹp đâu chẳng thấy, chỉ thấy phiền.

Xếp hạng trong lòng mình

4.5/5

Chia sẻ ngay nào!