Top #10 Du Lịch Bụi Tiền Giang Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Samthienha.com

Du Lịch Bụi Tiền Giang

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chi Tiết Và Kế Hoạch Hoàn Hảo Cho Chuyến Du Lịch Venice
 • Bản Đồ Du Lịch Bụi Đầu Tiên Ở Việt Nam
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Nhật Bản: Osaka, Kyoto, Nara
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Pattaya
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Pháp: Thời Gian, Địa Điểm, Lưu Trú
 • Tỉnh Tiền Giang nằm ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Phía Đông giáp biển Đông, Phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp, Phía Nam giáp tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Long An. TP.Hồ Chí Minh.

  Mã vùng điện thoại: 073

  Biển số xe: 63

  Tổ chức hành chính: Tiền Giang có 10 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố loại 2 (thành phố Mỹ Tho), 1 thị xã (Thị xã Gò Công) và 8 huyện (Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông, Huyện Gò Công Tây, Huyện Chợ Gạo, Huyện Châu Thành, Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy, Huyện Tân Phú Đông).

  Khí hậu

  Khí hậu Tiền Giang mang tính chất nội chí tuyến – cận xích đạo và khí hậu nhiệt đới gió mùa nên nhiệt độ bình quân cao và nóng quanh năm. Nhiệt độ bình quân trong năm là 27 – 27,9oC; tổng tích ôn cả năm 10.183oC/năm. Có 2 mùa : Mùa khô từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau ; mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 (thường có hạn Bà chằng vào tháng 7, tháng 8).

  Tiền Giang nằm trong dãy ít mưa, lượng mưa trung bình 1.210 – 1.424mm/năm và phân bố ít dần từ bắc xuống nam, từ tây sang đông; Độ ẩm trung bình 80 – 85%. Gió : có 2 hướng chính là Đông bắc (mùa khô) và Tây nam (mùa mưa); tốc độ trung bình 2,5 – 6m/s.

  Lịch sử

  Tổng quan về Tiền Giang xưa

  Nằm ở Hạ lưu sông Tiền (một nhánh lớn của sông Cửu Long), tỉnh Tiền Giang có quá trình hình thành và phát triển về địa chất tương tự như khu vực Nam bộ, với 3 thời kỳ chính: Paleozoi muộn (Cổ sinh muộn), Mesozoi (Trung sinh) và Kainozoi (Tân sinh).

  Vào cuối Kainozoi, do hoạt động Tân kiến tạo, vỏ đất ở khu vực bị nứt nẻ ở nhiều nơi, sụt lún làm chênh lệch các lớp đá. Hậu quả của chuyển động này là hai khối được nâng lên. Ở Việt Nam, có khối nâng Nam Trung bộ. Ở Campuchia, có khối nâng Đông Campuchia. Giữa hai khối nâng là khối sụt, gồm những trũng rộng lớn. Sông Cửu Long và những phụ lưu của nó chảy qua đây, mang theo các vật liệu bùn, sét, cát lấp đầy các trũng để hoàn thành lớp trầm tích Plio-Pleistoxen cách nay khoảng 700.000 năm.

  Sau đó diễn ra các giai đoạn biển tiến và biển lùi. Cách ngày nay khoảng 6.000 năm, có đợt biển tiến, làm cô lập các giồng cao. Di tích còn lại là giồng Tân Hiệp (huyện Châu Thành). Cách nay khoảng 5.000 năm có hiện tượng biển lùi. Mực nước biển rút dần. Trong khoảng 4.000 năm đến 2.700 năm cách ngày nay, dao động biển khá rõ rệt, các cồn cát duyên hải lộ hẳn ra khỏi mặt nước, các thảm thực vật khá đa dạng và thế giới động vật giàu lượng loại. Do tác động của sóng và dòng hải lưu, các đống sò điệp tụ lại các cồn mới nổi lên. Khảo cổ học đã phát hiện tại huyện Cai Lậy các vỉa sò điệp, dấu vết của bờ biển xưa.

  Từ khoảng 2.700 năm trước, vùng Tiền Giang đi vào thế ổn định.Vào khoảng trước hoặc đầu Công Nguyên (trên dưới 2.000 năm trước), những người đầu tiên đã đến vùng châu thổ sông Cửu Long, trong đó có Tiền Giang để sinh sống.Đây là các tộc người Indonésien, người Nam Á hải đảo, thuộc vùng châu Á gió mùa, có cùng nguồn gốc với một số tộc người ở Tây Nguyên – Việt Nam.Địa bàn cư trú chính của họ là vùng châu thổ sông Cửu Long, gồm một phần của miền Đông Nam bộ, một phần nhỏ Nam Campuchia, vùng đất ven vịnh Thái Lan và phía bắc bán đảo Mã Lai. Họ lập nên nhà nước cổ đại đầu tiên ở Đông Nam Á đất liền, đó là vương quốc Phù Nam.

  Tỉnh Tiền Giang vào những thế kỷ đầu Công Nguyên thuộc vương quốc Phù Nam. Định chế chính trị ban đầu của Phù Nam còn mang nhiều tính chất thị tộc. Triều đại thứ nhất theo truyền thuyết là sự kết hợp giữa hai thị tộc: Mặt trăng của Liễu Diệp và Mặt trời của Hỗn Điền. Dần dần xã hội có sự phân cực giữa các tầng lớp nông dân, thợ thủ công và thương nhân. Tầng lớp tăng lữ là chỗ dựa của triều đình Phù chúng tôi Lương Thư, tộc người Phù Nam nguyên là “sống trần truồng, xăm mình, tóc buông xuống lưng, không biết đến y phục, cả trên lẫn phía dưới”. Cho đến đầu thế kỷ thứ III “họ vẫn trần truồng” trừ phụ nữ đã biết mặc áo đơn sơ, làm bằng một tấm vải có lỗ để chui đầu. Về sau, “đàn ông đóng khố, con nhà quyền quý làm khố bằng gấm”. Khi thiết triều, vua ngồi nghiêng một bên “chân phải co lên, chân trái buông xuống đất”.

  Người Phù Nam chịu ảnh hưởng của Ấn Độ giáo và Phật giáo, hai tôn giáo được truyền bá dưới dạng tín ngưỡng dân gian và trong hình thức định chế hóa (đền thờ, stupa, cung đình…). Xã hội Phù Nam có các tầng lớp nông dân, thợ thủ công, thương nhân và giới tăng lữ.Người Phù Nam có chữ viết. Các minh văn ở Gò Xoài (ấp Bình Tả, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) và minh văn ở Gò Thành (xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) cho thấy minh văn được viết bằng ngôn ngữ Pali lai (Hybrid-Pali), có dấu vết Sanskrit và bằng một thứ văn tự Deccan (Nam Ấn).

  Phù Nam được coi là cường quốc thương nghiệp. Từ giữa thế kỷ thứ III, Phù Nam khống chế nền thương nghiệp hàng hải ở Đông Nam Á và bành trướng lãnh thổ, đem quân đi chinh phục hơn “10 vương quốc” làm phiên thuộc, trong đó có Lâm Ấp.Nền thương nghiệp phát triển và sự bành trướng nhanh chóng về lãnh thổ của Phù Nam đã dẫn đến việc các tiểu vương ở xa dựa vào các thương nhân giàu có để củng cố thế lực tạo ra nạn cát cứ, khiến cho Phù Nam bước vào thời kỳ suy thoái từ giữa thế kỷ thứ VI, hoàn toàn sụp đổ vào khoảng thế kỷ thứ VII. Vùng châu thổ sông Cửu Long thuộc Phù Nam khi đó trở nên hoang vu.

  Người Chân Lạp trước sự bành trướng của đế quốc Khmer đã đến vùng Tiền Giang, vùng rìa của Thủy Chân Lạp, gần như hoang vu, dân cư rất thưa thớt. Một số di tích của người Phù Nam tại Tiền Giang được người Khmer sử dụng, nhưng hầu hết bị phá bỏ. Có lẽ do chiến tranh kéo dài nhiều thập kỷ giữa hai vương quốc ở giai đoạn Phù Nam suy tàn, người Chân Lạp đã phá bỏ các vết tích văn hóa của người Phù Nam, vì thế nhiều kiến trúc lớn đã hoàn toàn sụp đổ.

  Do dân số quá ít, kỹ thuật canh tác lạc hậu, lại sống trên một vùng đất khắc nghiệt “dưới sông sấu lội, trên rừng cọp đua”, người Chân Lạp chưa tạo được dấu ấn văn hóa đậm nét trên vùng đất ở phía Bắc sông Tiền. Vào đầu thế kỷ XVII, Jayajettha II lên ngôi ở Chân Lạp. Để chấm dứt việc thuần phục nước Xiêm, ông tìm đến chúa Nguyễn tạo ra một thế lực và liên minh mới đối trọng với nước Xiêm qua cuộc hôn nhân với công chúa Ngọc Vạn.

  Nhờ sự hỗ trợ của chúa Nguyễn, Batom Reachea trở thành vua Chân Lạp. Trong lúc châu thổ sông Cửu Long gần như hoang vu, Batom Reachea cho người Việt định cư, được quyền sở hữu đất đai mà người Việt khai phá. Từ thế kỷ XVII, vùng Tiền Giang được người Việt, từ miền Trung và miền Bắc, trong đó phần lớn là từ vùng Ngũ Quảng, đến khai hoang và định cư.Lịch sử vùng Tiền Giang của 16 thế kỷ sau Công Nguyên vẫn còn ẩn giấu trong lòng đất Tiền Giang. Những cố gắng của ngành khảo cổ học trong việc khảo sát, khai quật một số di tích khảo cổ trong những năm 80, 90 của thế kỷ XX, mới cung cấp được một số tư liệu quí, nhưng còn ít ỏi về các nền văn hóa cổ tại Tiền Giang.

  Một số dấu mốc

  Vào năm 1679, một nhóm khoảng ba ngàn người Minh Hương do tướng Dương Ngạn Địch nhà Minh Trung quốc không thuần phục nhà Thanh được Chúa Nguyễn cho định cư vùng đất mới này. Về sau lưu dân miền Bắc (chủ yếu là người Thanh Hóa; Nghệ An) bắt đầu di dân vào đây lập nghiệp (như vậy là người Tiền Giang có nguồn gốc từ người Hoa và người miền Bắc Việt Nam đó).

  Vào thế kỷ 17, Mỹ Tho đã trở thành một trong hai trung tâm thương mại lớn nhất Nam Bộ lúc bấy giờ (cái kia là Gia Định – Sài gòn). Đến năm 1785, quân Xiêm đã tràn sang và biến nơi đây thành bãi chiến trường. Phố xá bị tàn phá, của cải bị cướp bóc nên Mỹ Tho đại phố trở nên tiêu điều. Cũng năm này Người anh Hùng áo vải Tây Sơn Nguyễn Huệ đã dẫn quân đại phá quân Xiêm tại Trận đánh Rạch Rầm Xoài Mút.

  Năm Minh Mạng thứ 13 (1832) lập tỉnh Định Tường; một trong 6 tỉnh của Nam Kỳ (Nam Kỳ lục tỉnh). Khi giặc Pháp xâm lược Nam Kỳ, những người con Định Tường kiên trung đã nhất tề đứng lên chống quân cướp nước, thà chết chứ không chịu cuối đầu làm nô lệ như anh hùng Trương Định, Thủ Khoa Huân, … Theo Hiệp ước Nhâm Tuất năm 1862, Định Tường cùng với Biên Hòa và Gia Định bị cắt nhượng cho Pháp. Năm 1876, tỉnh Định Tường bị Pháp giải thể và biến thành 2 tiểu khu và sau này trở thành 2 tỉnh Mỹ Tho và Gò Công.

  Trại rắn Đồng Tâm

  Một bảo tàng thiên nhiên dành cho các loài rắn, du khách có thể tìm thấy hàng trăm loại rắn khác nhau tại Đồng Tâm, rắn ở đây được nuôi làm nghiên cứu khoa học, chiết xuất ra các loại thuốc trị rắn cắn. Bên cạnh đó trong khuôn viên của trại còn có gian trưng bày các tiêu bản nhiều giống rắn quý ở nước ta và trên thế giới.

  Gò Công

  Gò Công là thị xã ven biển của tỉnh Tiền Giang, nơi đây hoàn toàn phù hợp cho các bạn có một chuyến du lịch bụi trải nghiệm, vùng đất này có hải sản tươi ngon, có lăng Hoàng Gia, đền thờ Trương Định, món mắm tôm chà nức tiếng từ thời bà Từ Dũ, sơ ri Gò Công là đặc sản trái cây nổi tiếng của Tiền Giang.

  Mĩ Tho

  Đây là trung tâm của tỉnh Tiền Giang, Mĩ Tho nằm cặp một bên của con sông Tiền lộng gió. Vài trăm năm về trước Mĩ Tho đại phố là trung tâm buôn bán nức tiếng của Nam Bộ. Ngày nay du khách vẫn còn chiêm ngưỡng được nhiều công trình kiến trúc cổ của người Hoa, người Pháp. Đến Mĩ Tho nhất định phải thưởng thức hủ tíu Mĩ Tho, món ăn nổi tiếng nhất của tỉnh Tiền Giang.

  Món ngon Tiền Giang Hủ tíu Mĩ Tho

  Món ngon số 1 của đất Tiền Giang, hầu như du khách nào đến đây cũng đều 1 lần thử qua. Hủ tíu Mĩ Tho được nấu từ nước dùng xương heo ninh nhừ nên có vị ngọt tự nhiên. Sợi hủ tíu phải là cọng nhỏ, khô, dai, giòn. Nguyên liệu đi kèm có thể kể đến như thịt heo bằm, mực, tôm tươi, hành phi, giò heo và các loại rau sống, giá…Tất cả những thứ trên cùng hòa quyện với nhau tạo nên tô hủ tíu Mĩ Tho ngon tuyệt và sẵn sàng chiều lòng bất kì du khách khó tính nào.

  Bánh giá Gò Công

  Món ăn chơi dân dã rất phù hợp với những ai thích đi bụi ở miền tây, bánh giá được làm từ bột gạo, gan heo, giá sống, thịt, tôm. Tất cả được nhúng trong chảo dầu sôi cho tới khi bánh có màu vàng là có thể dùng được. Cắn một miếng bánh giá, cảm giác giòn rụm beo béo lan tỏa khắp đầu lưỡi kết hơp với nước chấm chua ngọt, mặn đặc trưng thì càng hấp dẫn hơn nữa

  Chả nướng chợ Gạo

  Chợ Gạo là một huyện của tỉnh Tiền Giang, nằm sát bên thành phố Mĩ Tho, nơi đây nổi tiếng với món chả nướng độc đáo. Chả được làm tù thịt nạc vai heo luộc vừa chín tới, cắt lát mỏng xào với hành tím sau đó trộn chung với trứng vịt, hạt tiêu, nước mắm ngon và một số gia vị khác. Chả được cắt thành từng miếng sau đó cuộn với bánh tráng, rau sống và chấm nước mắm chua ngọt mới đúng điệu.

  Ốc gạo Tân Phong

  Vùng đất Tân Phong ngoài sự trù phú về cây trái còn mang đến cho du khách sự bất ngờ về những con ốc gạo nơi đây, ốc gạo Tân Phong vỏ ngoài xanh bóng, ruột chắc, cách chế biến ngon nhất là luộc lên sau đó chấm với nước mắm gừng. Bên cạnh đó có thể xào lên cuốn bánh tráng hoặc nấu cháo đều tuyệt vời.

  Bún gỏi già

  Bún gỏi già nhìn cũng giống như món bún mắm vì cùng sử dụng mắm cá làm nguyên liệu chính trong món ăn của mình. Nhưng khác biệt lớn nhất là bún gỏi già sử dụng me để cho ra thứ nước dùng chua chua ngọt ngọt rất độc đáo. Trong tô bún không thể thiếu tôm lột, thịt heo luộc xắt lát, rau sống, giá trụng và nước chấm làm từ nước cốt mắm cá linh.

  Chuối quết dừa

  Món ăn chơi rất quen thuộc của người dân Tiền Giang, chuối được chọn là chuối sứ xanh, già, cắt ra từng đoạn sau đó quết nhuyễn với dừa nạo. Cách ăn cũng rất đơn giản, chuối quết được cuốn với bánh tráng kèm theo với các loại rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.

  Chơi gì ở Tiền Giang? Chèo thuyền trên kênh rạch

  Đến với Tiền Giang là đến với những miệt vườn cây ăn trái trù phú, những cồn màu mỡ nằm dọc theo con sông Tiền. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác chèo đò trên kênh rạch chằng chịt, xuyên qua những rặng dừa nước tươi tốt, ngắm nhìn cuộc sống bình dị của người dân bản địa.

  Tát mương bắt cá

  Đây là hoạt động tái hiện lại hình ảnh của người nông dân Nam Bộ trong thời kì khẩn hoang, các bạn sẽ hóa thân thành nông dân và trải nghiệm cảm giác tát mương bắt cá. Những chú cá lóc nặng trịch tươi rói sẽ trở thành nguyên liệu chính cho các món ăn hấp dẫn như cá lóc nướng trui, canh chua cá lóc…

  Khám phá nhà cổ

  Tại khu vực huyện Cái Bè, các bạn có thể đến với nhà cổ Ba Đức, một trong những nhà cổ lâu đời và đẹp nhất của tỉnh Tiền Giang. Ngôi nhà có tuổi đời hàng trăm năm tọa lạc trong một vườn cây yên tĩnh. Kiến trúc nhà pha trộn giữa truyền thống và kiểu châu Âu hiện đại. Không gian nơi đây cực kì yên tĩnh và trong lành.

  Tham quan các làng nghề

  Tiền Giang là nơi tập trung nhiều làng nghề thủ công truyền thống, nơi du khách có thể trở thành một nghệ nhân nuôi ong lấy mật hay thử làm kẹo dừa theo phương thức truyền thống, ngoài ra còn có nghề làm gạch, nghề làm bánh cốm rất hấp dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Ở Thái Lan
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Ở Thái Lan 2022 Chi Tiết Nhất
 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Ở Singapore
 • Những Món Ăn Ngon, Đặc Sản Nổi Tiếng Ở San Francisco
 • Kinh Nghiệm Du Lịch San Francisco: Ăn, Ở, Tham Quan Tiết Kiệm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Tiền Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Nam Phi Có Cần Visa
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bergen
 • Hé Lộ Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Nga Cho Bạn
 • Phượt Thủ Việt Đi Du Lịch Bụi Nga Như Thế Nào? (Phần 2)
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bụi Nga Cực Kỳ Hữu Ích
 • Du lịch Tiền Giang và các tỉnh nam bộ nói chung nổi tiếng với những miệt vườn và những vùng nước ngập, nói nôm na là Miền Sông Nước. Đi Tiền Giang các bạn nên kết hợp đi luôn Bến Tre, 2 tỉnh liền kề nhau rất thuận lợi cho đi lại. Bến Tre thì chắc ai cũng biết, xứ Dừa và cũng là một trong những cái nôi của khởi nghĩa cách mạng.

  Mỹ Tho cách Vĩnh Long 70km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 70km, Cần Thơ 103km, Châu Đốc 179km, Rạch Giá 182km và cách Hà Tiên 272km.

  Từ Sài Gòn đi Mỹ Tho khoảng 70km. Các bạn có thể đi xe đò hoặc đi Phượt xe máy khá dễ dàng. Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn có thể đi theo quốc lộ 50 (qua Long An – Gò Công – Mỹ Tho) sẽ mang lại nhiều cảm giác mới lạ nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Hướng đi phổ biến nhất là di chuyển theo quốc lộ 1A (mất khoảng 1giờ 30 phút).

  Nếu đi bằng ô tô, hãy mua vé tại bến xe miền Tây hoặc của các hãng xe trên đường Lê Hồng Phong (quận 10, TP HCM). Giá vé một chiều khoảng 90.000 đồng. Bạn nên đi vào chuyến xe sớm nhất để có thời gian vui chơi và khám phá vùng đất trù phú, xinh đẹp này.

  Đường thủy: Từ Tiền Giang có thể đi thành phố Hồ Chí Minh hoặc sang Phnôm Pênh bằng đường sông.

  – Tàu cao tốc: Tàu cao tốc từ thành phố Hồ Chí Minh khởi hành hàng ngày đi Mỹ Tho và Cần Thơ.

  – Tàu du lịch vòng quanh Mỹ Tho: Tàu du lịch trên sông Mê Kông đưa du khách đến các điểm du lịch nổi tiếng nhất thuộc Mỹ Tho như: Cù lao Tân Phong, Cồn Thới Sơn.

  2. ĐỊA ĐIỂM THĂM QUAN KHI ĐẾN TIỀN GIANG

  Cù lao Thới Sơn

  Cù lao Thới Sơn là một vùng trồng nhiều cây ăn trái. Sự hấp dẫn, quyến rũ của Thới Sơn ở chỗ đến mảnh đất này là lánh xa sự ồn ào, nhộn nhịp của phố phường.

  Trại rắn Đồng Tâm

  Được xem là du lịch sinh thái kết hợp với khoa học, vì nơi đây có quang cảnh mát mẻ yên tĩnh, nhiều cây trái thơm ngon, mang tính đặc thù của vùng sông nước Miền tây.

  Miệt vườn cái bè

  Trong những năm gần đây, Cái Bè không chỉ là vựa trái cây lớn vào bậc nhất ĐBSCL mà còn là điểm dừng chân tham quan của nhiều du khách quốc tế. Đặc biệt, từ khi cầu Mỹ Thuận được khai thông. Cái Bè như gặp vận hội mới để phát triển du lịch sinh thái vườn

  Chùa Vĩnh Tràng

  Chùa Vĩnh Tràng là ngôi chùa thờ Phật lớn nhất tỉnh Tiền Giang, chùa mang dáng vẻ kiến trúc châu Á pha lẫn châu Âu.

  3. ĐIỂM DỪNG CHÂN NGHỈ NGƠI TẠI TIỀN GIANG: Thường chúng ta đi du lịch Tiền Giang trong ngày rồi về nên ít khi nghỉ chân, sauđây cẩm nang phượt giới thiệu 1 số khách sạn cho các bạn muốn nghỉ chân lại nơi đây.

  + Khách sạn Sông Tiền Annex Tiền Giang

  33 Thiên Hộ Dương, Phường 1, Thành Phố Mỹ Tho, Việt Nam

  + Loc Mai Hotel

  216 Hung Vuong Street, Dao Thach Commune, My Tho City, Việt Nam

  + Khách sạn Sông Tiền Bến Tre

  101 Trưng Trắc, Phường 1, Mỹ Tho, Việt Nam

  + Khu nghỉ dưỡng và Spa Mekong Riverside Boutique Tiền Giang

  Ấp Hòa Quý, Xã Hòa Khánh, Huyện Cái Bè, Việt Nam

  + Khách sạn Chương Dương

  Địa chỉ: 10 Ba Mươi Tháng Tư, Tp Mỹ Tho, Tiền Giang

  Điện thoại: 3870 875/ 3870 876 Fax: 3874 250

  + Khách sạn Công Đoàn

  Địa chỉ: 61 Đường 30 tháng 4, Tp. Mỹ Tho

  Điện thoại: 3874 324/ 3876 919 Fax: 3878 857

  + Khách sạn Mỹ Tho

  Địa chỉ: 67 Ba Mươi Tháng Tư, Tp Mỹ Tho, Tiền Giang

  Điện thoại: 3872 543

  + Khách sạn Phương Tín

  Địa chỉ: 107 ấp 2, đường 870B, xã Trung An, TP. Mỹ Tho

  Điện thoại: 3859199

  + Khách sạn Phúc Thịnh

  Địa chỉ: 199B quốc lộ 60, Tp. Mỹ Tho

  Điện thoại: 3879 703 Fax: 3884 899

  4. ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG – ĐẶC SẢN TẠI TIỀN GIANG

  Điểm thú vị nhất khi đến Tiền Giang là bạn thỏa sức thưởng thức những món ăn ngon mà không sợ bị “chặt chém” như các khu du lịch khác.

  + Ốc gạo Tân Phong

  Ốc mới luộc còn nóng, con nào cũng vàng ươm, béo ngậy, ngọt giòn ăn hoài không chán.Ốc gạo còn được chế biến thành ốc cháy mỡ tỏi, um nước dừa, rang bơ… Loài ốc gạo ngon và lành hơn những ốc khác ở chỗ không có nhớt, ăn đến no mà không thấy nặng bụng.

  + Chuối quết dừa

  Chuối quết dừa vừa thơm mùi chuối, ngọt vị đường, dừa nạo kết hợp với vị ngọt mát của các loại rau ghém, rau thơm sẽ đem đến cảm giác lạ miệng.

  Chuẩn bị hành lý

  Bạn không cần chuẩn bị hành lý nhiều cho chuyến đi này, tuy nhiên có một vài vật dụng cần có. Quần áo nên chọn trang phục năng động, tốt nhất là quần jeans, quần short, áo thun, tránh mang đầm, váy… không tiện cho việc di chuyển trên tàu, thuyền. Nên mang giày đế bằng, mềm vừa tiện di chuyển vừa không bị đau chân. Kem chống nắng, kem chống muỗi hay thuốc trị côn trùng… là những vật dụng bạn nên có. Một chiếc nón hoặc một cái khăn choàng là vật dụng bạn không thể thiếu.

  Tiền Giang liền với TP HCM nên nếu bạn đang ở TP HCM, có một ngày nghỉ hoặc đang đợt công tác, hãy dành một ngày tự do để khám khá nơi cửa ngõ của vùng Nam Bộ này. Bạn thể đi từ sáng sớm và trở về trong ngày. Nhưng nếu muốn thảnh thơi hơn, lý tưởng nhất là chuyến đi 1 ngày rưỡi. Ở thành phố Mỹ Tho, khách sạn có rất nhiều. Giá phòng cũng tương đối mềm, khoảng 200.000 đồng một đêm, đa phần các khách sạn đều có nước nóng và wifi. Tốt nhất, bạn nên chọn những khách sạn nằm ở trung tâm thành phố hoặc trên đường 30/4, Ấp Bắc, Tết Mậu Thân… là những khu vực sôi động nhất của thành phố Mỹ Tho.

  Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Bụi Mỹ Tho (Tiền Giang)
 • Những Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Phan Thiết Mũi Né
 • Sổ Tay Khi Đi Du Lịch Bụi Mũi Né Bằng Xe Máy
 • Tour Du Lịch Bụi Mũi Né Phan Thiết 2 Ngày 1 Đêm Giá Từ 1.870K
 • Du Lịch Bụi Đất Mũi Cà Mau Hãy Khám Phá Ngay Những Địa Điểm Này
 • Du Lịch Bụi Mỹ Tho (Tiền Giang)

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Tiền Giang
 • Du Lịch Nam Phi Có Cần Visa
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bergen
 • Hé Lộ Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Nga Cho Bạn
 • Phượt Thủ Việt Đi Du Lịch Bụi Nga Như Thế Nào? (Phần 2)
 • Thành phố Mỹ Tho là đô thị loại II, là trung tâm của tỉnh Tiền Giang. Phía Đông và phía Bắc giáp huyện Chợ Gạo, phía nam giáp sông Tiền và tỉnh Bến Tre, phía Tây giáp huyện Châu Thành.

  Thành phố Mỹ Tho có 17 đơn vị hành chính cơ sở (gồm 11 phường, 6 xã). Dân số có 242.000 người, có 4 nhóm tộc người chính: Kinh, Hoa, Ấn và Khơme. Có 4 tôn giáo chính: Công giáo, Tin lành, Phật giáo và Cao đài.

  Lịch sử

  Thành phố Mỹ Tho là một trong những vùng đất được khai phá sớm và là một trong hai đại phố hình thành đầu tiên của các tỉnh Nam Bộ, với lịch sử hơn 330 năm hình thành và phát triển.

  Từ năm 1623, một bộ phận người Việt từ Miền Bắc và Miền Trung vào lập nghiệp ở vùng tả ngạn sông Bảo Định (Phường 2, 3, 8 và xã Mỹ Phong, Đạo Thạnh, Tân Mỹ Chánh, hiện nay còn di tích lưu lại), chủ yếu sống bằng nghề nông và buôn bán. Vào cuối thế kỷ 17, Nam Bộ có hai trung tâm mua bán lớn là Mỹ Tho và Biên Hòa. Thế mạnh của phố chợ Mỹ Tho là mua bán, đặc biệt là hàng nông thủy sản rất dồi dào, chiếm ưu thế cả vùng. Từ đó đến nay, Mỹ Tho đã không ngừng phát triển, mặc dù đã trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, nhất là đối với ngành thương mại, đã hơn 300 năm giữ vai trò chợ đầu mối điều phối hàng hóa cho các nơi trong tỉnh cũng như khu vực đồng bằng sông Cửu Long với thành phố Hồ Chí Minh.

  Trong chiến tranh, để bảo đảm cho sự chỉ đạo kịp thời của Trung ương với chiến trường trọng điểm Mỹ Tho ngày càng ác liệt, theo đề nghị của Khu 8, năm 1967 – Trung ương Cục Miền Nam đã chuẩn y nâng thị xã Mỹ Tho lên cấp thành phố ngang với cấp tỉnh và trực thuộc Khu 8. Về phía địch, Mỹ Tho cũng là thành phố.

  Từ ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, Mỹ Tho trở thành tỉnh lỵ của tỉnh Tiền Giang (được nhập lại từ tỉnh Mỹ Tho – tỉnh Gò Công và thành phố Mỹ Tho).

  Do có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, sau ngày giải phóng, Nhà nước đã quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng cho nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố Mỹ Tho.

  Ngày nay thành phố Mỹ Tho là đô thị loại II trực thuộc tỉnh tiền Giang (được Thủ tướng Chính phủ công nhận vào ngày 07 tháng 10 năm 2005), giữ vai trò trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật của tỉnh, đồng thời là trung tâm giao lưu kinh tế với các huyện, thị trong tỉnh và khu vực Bắc sông Tiền, là một trong những đô thị đặc trưng vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Phan Thiết Mũi Né
 • Sổ Tay Khi Đi Du Lịch Bụi Mũi Né Bằng Xe Máy
 • Tour Du Lịch Bụi Mũi Né Phan Thiết 2 Ngày 1 Đêm Giá Từ 1.870K
 • Du Lịch Bụi Đất Mũi Cà Mau Hãy Khám Phá Ngay Những Địa Điểm Này
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Cà Mau Tự Túc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Tiền Giang 1 Ngày Bằng Xe Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi (Phượt) Tiết Kiệm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Tiết Kiệm Được Chi Phí
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tokyo Với Chi Phí Dưới 1 Triệu Đồng Mỗi Ngày
 • Du Lịch Bụi Tokyo Với Chi Phí Dưới 1 Triệu/ngày
 • Du Lịch Tràng An Ninh Bình Tự Túc, Phượt Bụi Từ A Đến Z
 • Hướng thứ nhất gồm: Trại rắn Đồng Tâm – bảo tàng rắn đầu tiên của nước ta và là nơi lưu giữ nhiều tiêu bản rắn nhất nước ta. Đến trại rắn, bạn sẽ dịp khám phá lối sống của rắn, cách chiết nọc độc làm thuốc và xử lý tiêu bản.

  Chợ nổi Cái Bè là chợ đầu mối lớn nhất ở miền Tây Nam Bộ. Khác với các chợ nổi khác tại miền Tây, chợ nổi Cái Bè họp suốt ngày đêm trên quy mô lớn. Hàng hóa đa dạng, phong phú.

  Chùa Vĩnh Tràng là ngôi chùa lớn nhất tỉnh mang dáng vẻ kiến trúc châu Á pha lẫn châu Âu.

  Ghé Gò Công tắm biển nước đục. Thăm di tích lịch sử Rạch Gầm-Xoài Mút, di tích Ấp Bắc, lũy Pháo Đài…

  Hướng thứ hai gắn với hình thức du lịch miệt vườn. Các điểm nên đến trong loại hình này là KDL sinh thái Mekong Lodge, cù lao Thới Sơn, Ngũ Hiệp, khu sinh thái Đồng Tháp Mười, miệt vườn Cái Bè… Điểm chung của các nơi này là vườn trái cây rộng rãi, dễ chịu.

  Gợi ý lịch trình phượt Tiền Giang 1 ngày

  • 6h: xuất phát từ Sài Gòn – Tiền Giang
  • 7h: tới thành phố Mỹ Tho, thưởng thức hủ tiếu Mỹ Tho, sau đó đến trại rắn Đồng Tâm (cách 9 km)
  • 11h: Rời trại rắn về thành phố Mỹ Tho. Thuê tàu tham quan sông Tiền, chợ nổi, sau đó tạt vào cù lao hay miệt vườn nào đó ăn trưa, nghỉ ngơi.
  • 15h30: Tham quan cơ sở sản xuất kẹo dừa. Trải nghiệm cảm giác du thuyền trên những con lạch bé xíu, chằng chịt và mát rượi bóng dừa nước.
  • 17h: Đến chùa Vĩnh Tràng tham quan, chiêm bái.
  • 18h: Trở về Sài Gòn. Kết thúc chuyến đi.

  Chùa Vĩnh Tràng

  Đến Tiền Giang, du khách đều muốn ghé qua chùa Vĩnh Tràng, ngôi chùa lớn nhất tỉnh Tiền Giang, cách thành phố Mỹ Tho khoảng 5 km. Chùa nằm ở đường Nguyễn Trung Trực, thuộc ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, là di tích kiến trúc nghệ thuật cổ và độc đáo, ngôi chùa được xây dựng đầu thế kỷ 19 với sự kết hợp giữa kiến trúc phương Đông và Tây hài hòa trong từng đường nét chạm khắc.

  Chùa được xây dựng theo dạng chữ Quốc của Hán tự như các chùa Hoa, nhưng có những hoa văn theo kiểu thời Phục Hưng, vòm cửa theo kiểu La Mã, nền lót gạch men Nhật Bản, bông sắt theo phong cách Pháp. Riêng chữ Hán được viết theo kiểu chữ triện cổ, còn chữ quốc ngữ viết theo lối chữ Gothique. Nhìn tổng quan bên ngoài, chùa là sự kết hợp hài hòa giữa Á và Âu.

  Tuy kết hợp những tinh hoa thế giới, Vĩnh Tràng vẫn đậm nét kiến trúc Việt Nam trong những nét tượng Phật, những chi tiết rồng phượng uốn lượn, mềm mại, tỉ mỉ. Mái uốn cong cong, nhìn từ xa ta có thể tưởng như lạc vào một ngôi chùa cổ chỉ có ở nước ngoài.

  Xung quanh chùa Vĩnh Tràng là những vườn cây cảnh trồng nhiều hoa cỏ, những hồ nước tỏa hương sen và những cây cổ thụ rợp bóng mát, tạo sự hòa quyện giữa khung cảnh thiên nhiên với không gian kiến trúc, khiến chùa thêm cổ kính, uy nghiêm.

  Chợ nổi Cái Bè

  Là điểm đặc biệt chỉ có ở miền Tây sông nước, chợ nổi là hình thức trao đổi buôn bán trên sông nước giữa thuyền này với thuyền kia, có từ thời xa xưa.

  Chợ nổi Cái Bè là một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ, là nơi trao đổi buôn bán của hơn 400 xuồng ghe mỗi ngày diễn ra từ 4h đến 15h hàng ngày, nhưng thời gian lý tưởng nhất để bạn tham quan khu chợ này vào khoảng từ 5h đến 7h.

  Mặt hàng kinh doanh chủ yếu của các ghe thuyền ở đây là trái cây và các mặt hàng nông sản. Hàng hóa rất đa dạng và phong phú, nổi bật nhất là trái cây, bởi Cái Bè là nơi có nhiều vườn trái nhất tỉnh Tiền Giang, với các loại trái cây ngon nổi tiếng như cam, bưởi, quýt Cái Bè, vú sữa Lò Rèn, bưởi da xanh… và là trạm trung chuyển trái cây đi mọi miền đất nước.

  Điều đặc biệt nữa là mỗi ghe bán hàng đều dựng một cây sào, trên đó có treo một hoặc nhiều món hàng mà người ta muốn bán (bán gì sẽ treo thứ đó). Bạn muốn mua thứ gì chỉ cần nhìn trên đầu cây là xác định được xuồng ghe bán hàng bạn muốn mua chứ không phải rao mời. Bởi thế mới có chuyện khoai lang hay bí đỏ mọc ngược lên trời khiến nhiều du khách tò mò để rồi thích thú khi biết được nguyên do.

  Chợ nổi Cái Bè cũng có các tiện ích như chợ trên bờ. Những chiếc xuồng nhỏ bán hàng rong như cơm, phở, hủ tiếu, đồ tạp hóa… chạy theo các mạn ghe, mạn tàu để bán hàng. Ngồi trên thuyền, du khách có thể thưởng thức ngay tô hủ tiếu nóng hổi, hay ly cà phê thơm phức vào buổi sáng…

  Trại rắn Đồng Tâm

  Trại rắn Đồng Tâm hay còn gọi là xí nghiệp dược phẩm Quân khu 9, nằm tọa lạc bên bờ sông Tiền, có diện tích khoảng 30 ha, không gian xanh mát thoáng đãng. Đây là một trong những trại nuôi rắn lớn nhất Việt Nam với hơn 400 chủng loài và được xem như một bảo tàng về rắn đầu tiên ở Việt Nam, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu.

  Bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng từ những loài rắn hiền lành không độc, đến các loài rắn cực độc. Rắn ược nuôi thả tự do, gồm 3 khu vực phù hợp với tính chất mỗi loài: khu vực nuôi theo kiểu đảo hồ nước, khu vực nuôi rắn độc và khu vực nuôi trăn.

  Nuôi được các loài rắn và trăn này, đặc biệt các loài rắn dữ đều rất kỳ công và đầy nguy hiểm. Các nhân viên ở trại rắn Đồng Tâm làm việc rất cẩn trọng, kể cả khi mở cửa chuồng phải rất cẩn thận, nhẹ nhàng và chậm rãi để rắn không phóng ra ngoài, hoặc cắn vào người. Việc chăm sóc rắn cũng như chăm sóc một đứa trẻ, bởi phải thường xuyên theo dõi để phát hiện con nào có dấu hiệu bất thường hoặc bị bệnh để điều trị kịp thời.

  Mục đích của trại rắn Đồng Tâm là nuôi rắn lấy nọc xuất khẩu, kết hợp trồng cây dược liệu, và bảo tồn những loài động vật quý hiếm khác như trăn, cá sấu, ba ba, cáo, gấu… Đặc biệt, đây còn là nơi chữa trị rắn cắn rất hữu hiệu cho người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận, là nơi cũng thu hút được nhiều khách du lịch mỗi khi ghé qua thăm Tiền Giang.

  Hủ tiếu Mỹ Tho

  Đây là một trong ba thương hiệu nổi tiếng nhất của miền Nam, Nhìn sơ, hủ tiếu Mỹ Tho cũng giống với các loại hủ tiếu khác, nhưng chỉ đến khi ăn thử bạn mới cảm nhận được sự khác biệt rất riêng của món ăn này.

  Đặc điểm của sợi hủ tiếu Mỹ Tho là cọng nhỏ, khô, dai và giòn giòn thơm ngon, không lẫn với hủ tiếu ở một nơi nào khác. Nguyên liệu ăn kèm khá phong phú nên bạn có thể thoải mái lựa chọn thịt, lòng, xương hay hải sản… tùy theo ý thích. Điểm hấp dẫn nhất chính là nước dùng. Ngoài vị ngọt của nước hầm xương, còn có cái mằn mặn của tôm khô, ngọt nhẹ của củ cải, tạo cảm giác dìu dịu nơi đầu lưỡi khi thưởng thức.

  Đến đây, bạn có thể ghé qua quán hủ tiếu Hạnh (đường Nguyễn An Ninh). Quán rất đông khách do giữ được hương vị truyền thống và rất riêng nên luôn thu hút mọi người đến thưởng thức. Giá khoảng 40.000 đồng.

  Ngoài ra có nhiều quán hủ tiếu khác cũng rất ngon năm ven trên đường cũng rất được lòng du khách như hủ tiếu mực, hủ tiếu bò viên… với giá rẻ hơn chỉ khoảng 20.000 đồng.

  Du lịch sinh thái miệt vườn Cái Bè

  Vị trí: Miệt vườn Cái Bè nằm dọc theo bờ bắc của sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

  Hiện nay, toàn huyện Cái Bè có gần 15.000 ha vườn trồng cây ăn trái với nhiều chủng loại như sầu riêng tứ quý, sầu riêng sữa hạt lép, bưởi Năm Roi, bưởi đường hồng, bưởi da láng… Nhãn thì có nhãn long, nhãn tiêu da bò. Cam có nhiều loại, nhưng cam sành và cam mật là hai giống cam ngon nhất. Đặc biệt là các loại nổi tiếng như xoài cát Hoà Lộc, Ngoài ra, còn nhiều loại cây ăn quả khác như sapôchê, ổi, táo, quýt, mít, mận, hồng đào…

  Miệt vườn Cái Bè thuộc hạng phong phú vào bậc nhất, có trái cây cả 4 mùa, mùa nào thì thưởng thức theo quả mua ấy, nên đến Cái Bè dù ở mùa nào bạn cũng được thưởng thức nhiều loại trái cây chín thơm ngon. Người dân nơi đây hiền lành, chất phác, chân tình và hiếu khách.

  Ngoài ra, ở đây các bạn còn được phục vụ các món ăn đậm chất Nam Bộ như cá tai tượng chiên xù, cá lóc rút xương dồn thịt cuốn bánh tráng, vịt nấu cháo ăn với rau muống, cá lóc nướng trui…

  Các món ăn ở đây ngon, đậm đà, khung cảnh hữu tình. Khi đến tham quan những nhà vườn Cái Bè, được hòa mình vào nếp sinh hoạt của người dân nơi đây, du khách sẽ được thư giãn, hòa mình với thiên nhiên nghe đờn ca tài tử, cảm nhận được tính cách của con người phương Nam để rồi sẽ có ấn tượng khó quên khi đã đến nơi này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Thượng Hải Tự Túc Tiết Kiệm Chi Phí
 • Những Kinh Nghiệm Bỏ Túi Khi Đi Du Lịch Bụi Thượng Hải (P3)
 • Du Lịch Thung Nai,phượt Thung Nai Hòa Bình,nhà Nghỉ Đảo Dừa
 • Kinh Nghiệm Đi Phượt Thung Nai (Cập Nhật 2022)
 • 1,5 Ngày Du Lịch “bụi” Tại Thung Nai
 • Du Lịch Tiền Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt Cho Gia Đình Có Em Bé
 • Dịch Vụ Điều Trị Singapore
 • Chùa Dơi Sóc Trăng
 • Du Lịch Chụp Ảnh
 • Tour Du Lịch Tham Quan Cố Đô Huế Trong 1 Ngày Thú Vị Giá Rẻ
 • Du lịch Tiền Giang với những điểm du lịch hấp dẫn. Nơi vùng đất miệt vườn với những khu sinh thái, vườn trái cây tốt tươi. Thế là tôi đã lên lịch du lịch Tiền Giang 1 ngày tự túc ở đó. Quả thật Tiền Giang sông nước, miệt vườn mang một vẻ đẹp bình yên tuyệt vời. Trước hết, hãy điểm qua những khu du lịch nổi tiếng ở đây.

  Khu du lịch Tiền Giang

  Du lịch Tiền Giang cũng có một số cửa biển đẹp, nhưng chủ yếu vẫn là những khu du lịch miệt vườn, chùa chiềng đặc trưng. Đến Tiền Giang không có gì quá rình rang, lung linh mà đơn giản là những phút giây thanh bình, nhẹ nhàng. Hít thở không khí trong lành của miền miệt vườn sông nước.

  Khu du lịch Thới Sơn Tiền Giang

  Khu du lịch cồn Thới Sơn (Cồn Lân) nằm ngay ranh giới Tiền Giang và Bến Tre. Nên đôi khi người ta lầm tưởng cồn Thới Sơn thuộc địa phận Bến Tre. Nhưng dù tỉnh nào thì du lịch 4 cồn ở chân cầu Rạch Miễu vẫn là nơi thu hút khách du lịch rất nhiều.

  Đến với cồn Thới Sơn bạn có thể ngồi xe ngựa. Trải nghiệm khám phá những con đường làng quê miền Tây. Đường làng ở đây đa phần đều tráng xi măng khá dễ đi. Với hai bên là những hàng cây dừa, chuối phủ bóng mát.

  Bạn còn được đi xuồng ba lá, xuyên qua những con rạch nước. Đi sâu vào khám phá ngôi cồn miệt vườn này. Thỉnh thoảng là những bụi dừa nước say quả. Xuồng sẽ đưa bạn đi vào những khu kháng chiến cách mạng xưa. Tìm hiệu về những lịch sử cách mạng. Hoặc bạn cũng có thể mượn tay chèo để trải nghiệm chèo xuồng là khó hay dễ.

  Nơi đây còn nhiều nơi tham quan khác như lò kẹo dừa truyền thống. Bạn có thể tham quan cách làm kẹo dừa Bến Tre truyền thống ở đây. Hoặc mua những sản phẩm kẹo dừa đúng chất ngọt ngào của người dân Bến Tre về làm quà. Bạn còn có thể tham gia những trò chơi như tát mương bắt cá.

  Sau đó bạn có thể thưởng thức những món ăn từ những con cá mà bạn bắt hay câu được. Nơi đây có nhiều món ăn đặc sản miệt vườn miền Tây ngon lành: cá lóc nướng chui, cá tai tượng chiên xù, gà nướng tẩm mật ong,…

  Cách đi cồn Thới Sơn Tiền Giang

  Cồn Thới Sơn không có con đường bộ đi thẳng đến. Bạn có thể đi bến phà, thuyền khi đến dây cầu thứ 2 của Rạch Miễu, quẹo vào bên trong. Hoặc đến bến phà Rạch Miễu cũ, có đò ngang để đi qua cồn Thới Sơn.

  Địa chỉ cồn Thới Sơn (Cồn Lân): Cồn Thới Sơn, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

  Trại rắn Đồng Tâm

  Trại rắn Đồng Tâm là nơi nuôi rắn, nghiên cứu rắn và chữa trị bệnh nhân rắn cắn lớn nhất cả nước. Đến tham quan trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang bạn sẽ được khám phá những chủng loài rắn khác nhau. Từ các loại rắn thường, đến những con rắn hổ quý hiếm và cả những loài trăn lớn to hơn cả bắp chân người.

  Nơi đây ngoài rắn thì còn có một số loài vật khác như đà điểu, dê, cừu, khỉ,… Trại rắn Đồng Tâm gần giống như một sở thú chuyên về rắn vậy. Ngoài ra, nơi này còn cả một khu trưng bày các loại da, xác rắn và các loại động vật khác. Nơi đây thích hợp để bạn cùng gia đình dã ngoại và tham quan dịp nghỉ cuối tuần.

  Giờ mở cửa trại rắn Đồng Tâm

  Giờ mở cửa: 7h00 – 17h30.

  Số điện thoại trại rắn Đồng Tâm

  Số phone: +842733853204

  Địa chỉ trại rắn Đồng Tâm

  Địa chỉ: Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam.

  Chợ nổi Cái Bè

  Chợ nổi Cái Bè tuy không tấp nập như chợ nổi Cái Răng nhưng không khí buôn bán cũng khá sôi động. Đến đây bạn còn được đi ghe xuồng vào các vùng sông nước, miệt vườn. Tham quan các vườn trái cây làm nên thương hiệu Cái Bè Tiền Giang.

  Địa chỉ chợ nổi Cái Bè

  Địa chỉ: TT. Cái Bè, Cái Bè, Tiền Giang, Việt Nam.

  Chùa Vĩnh Tràng

  Chùa Vĩnh Tràng là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Tây. Nó được xây dựng vào năm 1849. Đến năm 1907 nó được trùng tu toàn bộ sau thời gian hư hỏng nặng. Sau những năm tháng ảnh hưởng của thời gian và chiến tranh, ngôi chùa vẫn giữ nguyên vẹn vẻ cổ kính và linh thiêng của nó.

  Đây là ngôi chùa có kiến trúc đẹp. Đặc biệt nó còn có tiếng là linh thiêng. Nó rất được người dân miền Tây, đặc biệt là vùng Mỹ Tho kính ngưỡng. Ngoài ra, nét kiến trúc xen lẫn Á – Âu khá hợp lý cũng là điểm thu hút khách tham quan.

  Số điện thoại chùa Vĩnh Tràng

  Số điện thoại: 02733873427.

  Địa chỉ chùa Vĩnh Tràng

  Địa chỉ: Nguyễn Trung Trực, Phường 8, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam.

  Biển Tân Thành

  Biển Tân Thành là nơi du lịch lý tưởng cho những ai muốn ngắm biển, thưởng thức hương bị biển. Nơi đây biển khá đục vì nhiễm phù sa, vì vậy ít người xuống đây tắm. Tuy vậy, khi nước rút, những người dân ở đây lội bộ xuống những bãi đất trống. Họ bắt lên những con nghêu mập mạp trông rất thích.

  Đến với biển Tân Thành, bạn không sợ thiếu hải sản để ăn. Những món hải sản tươi ngon, trông là mê tít cả tâm hồn: tôm tích, ghẹ, mực, cá biển, sò huyết, nghêu, ốc,… Bạn chắc chắn sẽ ăn no căng cả bụng với giá phải chăng.

  Cách đi biển Tân Thành

  Địa chỉ biển Tân Thành: Tân Thành, Gò Công Đông, Tiền Giang, Việt Nam.

  Vườn trái cây Tiền Giang

  Vườn trái cây là điểm du lịch đặc trưng của Tiền Giang, đặc biệt, nơi đây cũng là vựa trái cây lớn ở miền Tây. Tuy không thể kể hết nhưng tôi sẽ giới thiệu bạn một số vựa trái cây lớn đặc trưng ở Tiền Giang.

  Vườn trái cây Chính Thương

  Vươn trái cây Chính Thương là điểm du lịch gần với dòng sông Tiền. Đến đây bạn có thể vừa tham quan trái cây vừa chèo thuyền tham quan, thăm thú những cảnh sông nước, đồng quê Mekong. Nơi đây cũng có phục vụ cả đờn ca tài tử, ăn uống và một số dịch vụ giải trí khác.

  Tuy vậy, nơi đây được đánh giá khá là thương mại hóa dịch vụ. Vườn ở đây đa phần là: nhãn, sầu riêng, mận,… Bạn nên đến đây vào những dịp mùa vụ trái cây, nếu không vườn trái cây sẽ có phần hơi xơ xác.

  Giờ mở cửa: 7h00 – 20h00.

  Số điện thoại: +84915748523.

  Địa chỉ: Tân Phong, Cai Lậy, Tiền Giang, Việt Nam.

  Vườn sầu riêng Năm Tân

  Số điện thoại: +84919429889.

  Địa chỉ: Long Tiên, Cai Lậy, Tiền Giang, Việt Nam.

  Vườn ổi Năm Thế

  Vườn ổi Năm Thế nên trái cây chủ đạo ở đây chắc chắn là ổi rồi. Ngoài ra, nơi đây còn trồng cả mận và sầu riêng. Đặc biệt, nơi đây trồng trái cây đều theo tiêu chuẩn organic với màn bọc trái cây bên ngoài cẩn thận.

  Giờ mở cửa: 7h30 – 17h00.

  Số điện thoại: +84364876440.

  Địa chỉ: An Thái Trung, Cái Bè, Tiền Giang, Việt Nam.

  Hướng dẫn cách đi du lịch Tiền Giang

  Du lịch Tiền Giang cũng khá dễ đi, lại tương đối gần Sài Gòn. Từ thành phố Mỹ Tho của Tiền Giang đến Sài Gòn chưa đến 70km.

  Cách đi du lịch Tiền Giang từ Hà Nội, Đà Nẵng

  Hiện vẫn chưa có tuyến bay thẳng đến Tiền Giang từ Hà Nội và Đà Nẵng. Bạn có thể lựa chọn bay đến Sài Gòn và di chuyển bằng xe khách đến Tiền Giang. Hiện có 3 hãng bay phục vụ tuyến Hà Nội, Đà Nẵng đi Sài Gòn là Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Airways. Giá vé từ 800.000đ – 3.200.000đ/vé. Tùy vào vé khuyến mãi, thời điểm bay và hãng bay mà giá vé khác nhau.

  Cách đi du lịch Tiền Giang từ Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) và Cần Thơ

  Tiền Giang cách thành phố Hồ Chí Minh chưa đến 70km. Bạn có thể lựa chọn phương tiện cá nhân là xe máy hoặc xe ô tô đều ổn. Di chuyển các vườn trái cây ở những con đường làng thì nên lựa chọn xe máy sẽ dễ vào hơn. Tránh được việc đậu xe bên ngoài và đi bộ.

  Nếu bạn ở các tỉnh thành xa đến thì có thể lựa chọn phương tiện xe khách. Bạn có thể đến bến xe miền Tây với nhiều loại hình dịch vụ xe khách đi Tiền Giang mỗi ngày. Bạn nên chọn hai hãng xe lớn là Phương Trang và Thành Bưởi để tránh tình trạng lựa hãng xe dỏm.

  Lịch trình du lịch Tiền Giang 1 ngày

  Buổi sáng, bạn có thể đi cồn Thới Sơn (Cồn Lân) tham quan trải nghiệm miệt vườn ở khu du lịch này. Sau đó, bạn có thể sang Cồn Phụng tham quan các khu cách mạng xưa. Ngồi xuồng ba lá qua các con rạch nhỏ ngắm nhìn những cảnh quan miệt vườn miền Tây.

  Buổi trưa, bạn có thể xuôi về vùng Cái Bè Tiền Giang. Nơi có những vườn trái cây lớn và trái cây nổi tiếng ngon, ngọt. Lựa chọn một vườn trái cây tùy theo mùa vụ. Hãy nhớ liên hệ trước chủ vườn hoặc hỏi về mùa vụ thời điểm bạn đi đang là mùa trái cây nào.

  Buổi chiều, bạn quay về lại Sài Gòn hoặc các tỉnh thành khác du lịch.

  Tiền Giang mùa nào đẹp

  Ăn gì ở Tiền Giang

  Hủ tiếu Mỹ Tho

  Hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng và được xem là một trong loại hủ tiếu ngon nhất Việt Nam. Sợi hủ tiếu phải to và trong, và phải làm từ loại gạo thơm đặc sản của Mỹ Tho. Ăn vào sợi vừa dai dai lại thơm mùi gạo.

  Nước dùng phải được làm từ xương hầm trong lửa và cho thêm tôm khô vào. Tô bún thường có thêm thịt, thịt bằm, gan heo. Ăn hủ tiếu Mỹ Tho ban đầu phải là loại hủ tiếu khô với tô súp đầy nguyên liệu ngon bên trong. Nhưng sau này, bạn cũng có thể thưởng thức tùy theo khẩu vị của bạn.

  Hủ tiếu Mỹ Tho Tuyết Ngân

  Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00.

  Số điện thoại: +842733979224.

  Địa chỉ: 481 Ấp Bắc, Phường 5, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam.

  Vú sữa Lò Rèn

  Vú sữa là loại trái cây dịu mát mà không ai có thưởng cưỡng lại sự thanh ngọt của nó. Đặc biệt, vú sữa Lò Rèn nổi tiếng lừng danh là loại vú sữa tuyệt đỉnh trong các loại vú. Vú sữa Lò Rèn vỏ mỏng, ruột đặc, dòng sữa thơm ngọt, thanh. Bạn chắc chắn phải thưởng thức nó khi đến Tiền Giang vào dịp tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Đây là thời điểm vụ mùa vú sữa say quả nhất.

  Chuối quết dừa

  Chuối phải là loại chuối xứ xanh, già nhưng dai, ngọt quả. Sau đó cắt nhỏ trộn chung với lớp cơm dừa xiêm mọng cái. Sau đó thêm muối đường và cả mè cho thơm. Sau đó quết chung với nhau rồi giã nhuyễn trong cối. Bạn không cần giã quá nhuyễn, chỉ cần thấy vừa để ăn là được. Sau đó cho thêm lớp đậu phộng phủ lên trên tạo thành một món ăn tuyệt vời của Tiền Giang. Giới thiệu về món chuối quết dừa ở đây.

  Món ăn này khá thông dụng và dân dã của miền Tây. Nên đa phần nhiều khu chợ và gánh hàng rong đều có bán.

  Bún gỏi già Mỹ Tho

  Địa chỉ: 186 Nguyễn Huệ, Phường 1, Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam.

  Chả nướng chợ Gạo

  Chả nướng trước đây chỉ là món được làm trong các dịp lễ Tết mà thôi. Món ăn được trộn thịt nạc heo và trứng vịt rồi pha một công thức đặc biệt cùng nước mắm và đường. Khi ăn nướng lên rồi dùng chung với rau, bún rất hấp dẫn. Đây là món thỉnh thoảng sẽ có bán một số khu chợ đông dân, đặc biệt là chợ Gạo.

  Kinh nghiệm du lịch Tiền Giang

  Du lịch Tiền Giang chủ yếu vùng sông nước, nó không có nhiều cảnh quang lung linh khiến tay ngỡ ngàng khi vừa chứng kiến. Nhưng hương vị quê hương, cái tình của vùng miền Tây chắc chắn sẽ đi vào bạn từ từ. Nơi sự bình yên lên ngôi với xuồng ba lá, cây cối um tùm, trái cây tươi ngon. Du lịch Tiền Giang chỉ giành cho ai yêu sự bình yên.

  Bạn nên mặc quần áo thoải mái. Nhưng cũng nên mặc áo dài tay để tránh bị đen bởi nắng gay gắt ở miền Tây. Bạn có thể dùng kem chống nắng thêm nếu cần. Ngoài ra, có thể sử dụng phụ kiện là những chiếc nón kết trẻ trung, vừa chống nắng vừa thời trang.

  Nếu đi vườn trái cây, hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu kỹ mùa vụ của trái cây vườn đó. Trái cây miền Tây ra quả cũng tùy vào mùa vụ. Bạn không thể đòi hỏi bất kỳ thời gian nào cũng có trái cây trên cây.

  Bạn có thể kết hợp đi du lịch Tiền Giang lẫn Bến Tre. Đây là hai tuyến điểm du lịch khá gần nhau và dễ dàng kết hợp đi chung trong ngày.

  Tour du lịch Tiền Giang

  Tour du lịch Tiền Giang đa phần sẽ kết hợp đi cùng Bến Tre vì hai tỉnh này có 4 ngôi cồn giáp ranh với nhau. Ngoài việc đi Cồn Lân (Cồn Thới Sơn) bạn có thể tham quan Cồn Phụng ở Bến Tre gần đó.

  Liên hệ Huynh Hieu Travel:

  Fanpage: https://www.facebook.com/toidiphuotvn/

  Địa chỉ Google Map:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Điểm Đến Tuyệt Đẹp Ở Chiết Giang, Trung Quốc
 • Ra Côn Đảo Buông Câu
 • Đảo Cát Bà Ở Đâu
 • Cao Nguyên Đá Đồng Văn
 • Vé Máy Bay Từ Cần Thơ Đi Đà Lạt Giá Rẻ Nhất
 • Du Lịch Tiền Giang,du Lịch Mỹ Tho,phượt Tiền Giang,hủ Tiếu

  --- Bài mới hơn ---

 • Trải Nghiệm Giá Rẻ Du Lịch Phượt Ở Phú Quốc Nên Đi Không Phí Tuổi Thanh Xuân
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Phú Quốc Tự Túc Hiện Nay
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phong Nha Kẻ Bàng Cho Dân Phượt
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Đảo Quan Lạn
 • 18 Điểm Check In Đẹp Và Chất Khi Du Lịch Quảng Nam
 • Đi Mỹ Tho

  Từ Sài Gòn đi Mỹ Tho khoảng 70km. Các bạn có thể đi xe đò hoặc đi Phượt xe máy khá dễ dàng. Chạy dọc theo quốc lộ 1 đến ngã ba Trung Lương là cửa ngõ vào thành phố . Thông tin về xe Bus bạn có thể tham khảo xe Phương Trang hoặc Mai Linh, hoặc các xe đò ở bến xe Miền Tây. Cụ thể bạn có thể xem qua link sau: Xe chất lượng cao đi các tỉnh

  Xe khách đi Cái Bè: Mỹ Tho – Cái Bè, khoảng 15 – 20k, 40km. Điểm đầu ở Phường 2, TP Mỹ Tho, đường Đinh Bộ Lĩnh, điểm cuối ngay tại bến tàu du lịch Cái Bè.

  Du lịch Mỹ Tho

  Một số điểm thăm quan tại Mỹ Tho bạn không thể bỏ qua.

  • Chùa Vĩnh Tràng: ở đường Nguyễn Trung Trực thuộc ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, là ngôi chùa xây dựng đầu thế kỷ 19 có đậm nét kiến trúc Á -Âu.
  • Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho: 32 Hùng Vương (góc đường Rạch Gầm): Được xây vào năm đầu thế kỷ 20 bởi cha Gẫm, là công trình kiến trúc mang phong cách tây âu
  • Đền Điều Hòa: 101 Trịnh Hoài Đức: Trước kia là nơi nghỉ chân của các quan triều Nguyễn khi đi công cán địa phương. Đình là nơi bảo tồn nhiều di tích vật thể và phi vật thể ở Tiền Giang. Tại đình còn có sân khấu hát tuồng theo phong cách ngày xưa. Là điểm thú vị không nên bỏ qua.
  • Những con đường bạn nên đi: Đường Trưng Trắc: dọc bờ kênh ngay bến phà Tân Long tiện là nơi ngắm cảnh chụp ảnh. Đường Phan Thanh Giản: là nơi tập trung nhiều nhà chủ vựa rau củ quả từ các nơi chuyển về.
  • Trại rắn Đồng Tâm: thuộc xã Bình Đức, Châu Thành,Tiền Giang, bạn đi thẳng đường Lê thị Hồng Gấm theo hường cầu Rạch Miễu sẽ thấy bản hướng dẫn cụ thể: thật sự không đặc sắc lắm trừ khi bạn muốn tận mắt thấy rắn thì đến xem. Hoặc đi nhóm bạn đông cắm trại thì vui ngoài ra không có gì hết.
  • Di tích Rạch Gầm – Xoài Mút: từ trại rắn đi thẳng 7km theo tỉnh lộ 864 đến khu di tích. Là nơi năm xưa Nguyễn Huệ đại chiến quân xiêm và giành chiến thắng vẻ vang. Di tích cũng không có gì thú vị, chì là thích thì đến ngó khúc sông đại chiến năm xưa.
  • Di tích Gò Thành:ấp Tân Thành, xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo: quá tệ. Trừ khi muốn đi cho biết.
  • Đi du lịch cồn: bạn có thể mua tour ghép 80k tại bến thuyền 30/4. Nếu muốn đi riêng giá trọn gói: 300k. Giá các công ty du lịch tương đối giống nhau. Tour đi Cồn Thới Sơn, cồn Phụng và qua Bến tre thôi. Nếu muốn đi Cồn Long, Lân thì phải đặt riêng. Bạn có thể liên lạc với Phương :0903108320 để nhờ chở đi theo ý muốn. Giá thương lượng nhưng đảm bảo rất bèo.
  • Tham quan cồn Thới Sơn, qua cầu Rạch Miễu, có bảng chỉ dẫn qua xuống cồn, hoặc gần cầu Bình Đức có bến phà để qua. Nên cuốc bộ tham quan cồn Tân Long có mua vé ở bến tàu.

  Trái cây miệt vườn

  • Tháng 2 ( sau tết âm lịch chừng 10 ngày) mùa Vú Sữa : Vĩnh Kim là nhất, nếu biết đường thì chạy loằng ngoằng mua tại vườn theo chục không thì ra Chợ đầu mối Vĩnh kim mua cho tiện.
  • Tháng 3-4 : Mùa xoài thì Cái bè là nhất rồi.
  • Tháng 5 & 6 & 7 : Sầu riêng và chôm chôm : Từ Mỹ Tho chạy dọc theo đườg Lê Thị Hồng Gấm chừng 15km đến ngã ba Ngũ Hiệp sau đó qua cồn Ngũ Hiệp. Sầu riêng chất như đóng lúa thôi. Nên đi men vào vườn để mua cho rẻ và khỏi nhúng thuốc.
  • Tháng 8 & 9 : Mùa nhãn, đi đâu xa chi cho mệt. Xe máy ta phi qua cầu Rạch Miễu đến cầu vượt thứ 2 chui xuống Cồn Phụng, dọc con đường này khá đẹp, dân rất vui tính và trái cây xum xuê, có khi hái vài trái ăn chắc ko thành vấn đề nếu muốn tham quan thì mua vé vào tham quan chỗ ông đạo dừa luôn (uống nước dừa tu luyện.)
  • Tháng 12 : tân mỹ chánh và Gò Công ta ăn dưa hấu.
  • Giáp tết : Khoàng 15 – 23 tháng chạp cứ xuống Tân Mỹ Chánh ( cách Mỹ Tho 1.5km ) chụp làng hoa vào xuân.

  Chợ Nổi Cái Bè

  Chợ nổi là gì Chợ nổi là hình thức trao đổi, buôn bán trên sông nước giữa thuyền này với thuyền kia. Hình thức họp chợ này đã được định hình và phát triển cùng với những thăng trầm của lịch sử hàng trăm năm trước của vùng miền Tây Nam bộ.

  Chợ nổi Cái Bè là một trong nhiều Chợ Nổi ở khu vực Ðồng Bằng Sông Cửu Long. Trong đó nhộn nhịp và sung túc nhất là các Chợ nổi Cái Răng, Phong Ðiền, Phụng Hiệp (Chợ Ngã Bảy) và Cái Bè. Cho đến ngày nay, vẫn chưa có ai biết rõ Chợ nổi Cái Bè được hình thành bắt đầu từ năm nào, có lẽ nó đã được nhen nhóm từ khi có bước chân của lưu dân người Việt (chủ yếu đến từ vùng Ngũ Quảng) vào khai phá vùng đất này vào khoảng cuối TK 17 đầu TK 18. Theo sách sách Gia Ðịnh Thành Thông Chí, thì vào năm 1732, Chúa Nguyễn hạ chỉ cho dựng Dinh Long Hồ tại (gọi là Cái Bè Dinh), lúc bấy giờ, vàm Cái Bè được miêu tả là nơi “Sông sâu nước chảy”, có rất nhiều ghe xuồng từ khắp nơi đổ về tập trung buôn bán rất nhộn nhịp.

  Khách sạn nhà nghỉ giá rẻ Mỹ Tho

  • Khách sạn & nhà nghỉ ở Mỹ Tho rất ít, bạn có thể tìm ở đường Lý Thường Kiệt, Ấp Bắc. Giá phòng bình quân 100k-150/đêm/2 người.
  • Chỗ ngủ bình dân: ngay ngã ba QL.60 – Ấp Bắc trên QL.60 tay trái, giá chỉ 60~120k/phòng đôi tùy phòng quạt hay máy lạnh. Hoặc dọc theo QL.50, cũng được. QL.60 cũng nhiều.
  • Khách sạn Hồng Phúc: 246/8 Ấp Bắc, Phường 5, Mỹ Tho
  • Khách sạn Công Đoàn: 61 Ba Mươi Tháng Tư, Mỹ Tho

  Kiểm tra giá phòng Khách sạn ở Mỹ Tho tại trang Agoda các bạn xem ở đây

  Món ngon ở Mỹ Tho

  • Hủ tiếu thịt : Quán quần ký đối diện Ngân hàng ĐBSCL đường Lê Đại Hành ( Bán buổi sáng).
  • Hủ tiếu mực ( khô, tươi): Đường vào chợ Thạnh trị, bùng binh ( ngày xưa mỹ tho có 1 cái vòng xoay nên dân mỹ tho gọi là bùng binh), Quán có cây da phía trước treo mấy lồng chim ( bán nguyên ngày).
  • Mỷ tiếu bò viên : đường Lê Đại Hành, gần chợ mỹ tho chỉ bán buổi tối từ 18h-21h, món này khá ngon nhưng các bạn đừng nhầm nhá, coi quán nào đông khách nhất nhào vào (kế bên có mấy tiệm bán xe). Ngày rầm lớn quán này hem có bán.
  • Hủ tíu Sa tế Hương: Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cách đầu đường Ấp Bắc 100m, có 2 tiệm ăn đều ngon nhưng bên Hương thì ngon hơn. giá 22k/tô.
  • Hủ tíu Trang góc đường Yersin & Ấp Bắc. Giá 13k/tô: Rất ngon.
  • Hủ tíu Thảo Loan 10 Giồng Dứa, ăn khuya. Giá 16k/tô. Ăn ngon nhưng hơi nhiều bột ngọt.

  Quán ăn ngon khác tại Mỹ Tho

  • Quán Năm Chuột: đường Trần Hưng Đạo, khúc giữa đường nhiều thứ linh tinh để ăn. Khá ngon.
  • Cơm Chí Thành: 279 Tết Mậu Thân: Cơm ngon giá khoảng 30k/phần.
  • Bún gỏi già: Hồng Thúy: ngay bên cạnh cơm Chí Thành.
  • Xôi vò, xôi sầu riêng: góc đường Trần hưng Đạo – Lý Thường Kiệt, bán buổi tối, ăn quá xá ngon.
  • Cháo rắn đậu xanh 460 trên LTK (coi chừng nhầm quán kế bên), hướng từ bến xe Mỹ Tho qua khỏi cầu Lý Thường Kiệt khoảng 50m hướng bên tay phải, bạn phải đến sớm, thường hết rắn khoảng 4~6h chiều. Giá tùy thuộc vào mùa rắn. Giá mỗi người khoảng 100k nếu đi từ 4 người là no căng.
  • Hải sản tươi sống Tây Hồ, gần ngã 3 Tết Mậu Thân -Ấp Bắc.
  • Quán nhậu bình dân: gà nước, ếch … trên QL50 thuộc xã Mỹ Phong cách Thành đội mới Mỹ Tho 100m hướng về Tân Mỹ Chánh, bên tay phải.
  • Ăn khuya thì ra chợ Cũ hoặc bờ sông Tiền.
  • Cháo cua đồng : đường Lê Thị Hồng Gấm, nằm trong hẻm có 1 cái nhà thờ. Đến dưới chân cầu Rạch miễu hỏi mấy anh xe ôm. So với Bến Tre thì quán này nhiều rau và ít bột ngọt hơn nên theo tôi là ngon hơn.
  • Các món rắn: đường lý thường kiệt, chỗ cầu đôi.
  • Cháo cá kèo : Quán này nằm trong hẻm gần chợ cũ nhưng mình không nhớ tên.
  • Bánh xèo Sáu đèo : cái bánh to đùng và nhiều loại rau, khá ngon. Gần cầu Long định, hỏi đường ra chợ Vĩnh Kim, cách QL1 chừng 0.5km. Đến cầu Long Định hỏi chắc 80% dân ở đó biết.
  • Café: Có thể ghé chuỗi quán cafe TungJa. Một trên đường NKKN đối diện Sở Kế hoạch – Đầu tư, 1 trong Bảo tàng. Cafe sáng trên bờ giếng nước nhỏ, hành lang nhà văn hóa, gần ngã 3 Yersin – Lê Thị Hồng Gấm.

  Nếu xuất bản lại bài viết, xin vui lòng ghi rõ nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Mỹ Tho
 • 12 Điểm Phượt Miền Bắc Bạn Nên Đi 1 Lần Trong Đời
 • Du Lịch Phượt Khám Phá Vẻ Đẹp Mai Châu (Hòa Bình)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Lý Sơn
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Lạng Sơn
 • Du Lịch Tiền Giang: Tour Du Lịch Từ Tiền Giang Đi Đà Lạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Cổ Phần Du Lịch Tiền Giang
 • Công Ty Du Lịch Mekong Tiền Giang
 • Du Lịch Tam Đảo – Điểm Du Lịch Lý Tưởng Gần Hà Nội
 • Du Lịch Tam Đảo 2 Ngày 1 Đêm Nghỉ Khách Sạn Venus 4 Sao Đẹp Nhất
 • Hướng Dẫn Đường Đi Từ Hà Nội Tới Tam Đảo Gần, Nhanh Nhất
 • TÊN TÀI KHOẢN

  SỐ TÀI KHOẢN

  NGÂN HÀNG

  DZOÃN TIẾN ĐẠT

  83205279

  ACB – CN HCM

  DZOÃN TIẾN ĐẠT

  04001012919753

  MARITIME BANK – CN HCM

  Công Ty TNHH Du Lịch Đồng Hành Việt Sài Gòn

  060054459141

  SACOMBANK – CN BÌNH THẠNH

  1.Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tới tài khoản của ngân hàng Dong Hanh Viet Saigon Travel như sau: (khách hàng chịu phí chuyển khoản Ngân hàng)

  2. Việc thanh toán được xem là hoàn tất khi Dong Hanh Viet Saigon Travel nhận được đủ tiền trước lúc khởi hành 3 ngày (ngày làm việc) hoặc theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên.

  3. Bất kỳ mọi sự thanh toán chậm trễ sẽ dẫn đến việc tự động hủy bỏ việc đăng ký chương trình du lịch (khách lẻ) và giải quyết theo hợp đồng đã ký (khách đoàn).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Đà Lạt – Khởi Hành Từ Tiền Giang (Đang Nhận Khách)
 • Du Lịch Tây Bắc Chờ… Khởi Sắc .công An B?c Li�U
 • Du Lịch Bằng Tàu Hỏa Từ Madrid, Tây Ban Nha Đến Valencia
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Valencia
 • Du Học Tây Ban Nha Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Tour Du Lịch: Tiền Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Miền Tây Thương Nhớ. Tour Du Lịch Tiền Giang Đồng Tháp Cần Thơ 2N1Đ
 • Tour Du Lịch Tiền Giang Đi Đà Lạt
 • Tour Du Lịch Đà Lạt Từ Tiền Giang
 • Chuyến Xe Từ Tiền Giang Đi Đà Lạt
 • 8 Điểm Du Lịch Tiền Giang Không Đi Tiếc Cả Đời Người
  • THIỀN VIỆN TRÚC LÂM CHÁNH GIÁC: được thiết kế gần giống Thiền viện Trúc Lâm ở Đà Lạt, có tổng diện tích 50 hecta bao gồm 30 hecta ban đầu và được người dân hiến tặng thêm 20 hecta với kiến trúc 4 thánh tích Phật giáo theo mô hình truyền thống các thiền viện hệ phái Trúc Lâm Yên Tử. Góc chụp hình được yêu thích nhất và khiến ngôi chùa được mệnh danh là “tiểu Ấn Độ” chính là tòa tháp chính của Thiền Viện. Tòa tháp này có màu sắc chủ đạo là màu trắng tinh khôi, nhìn từ xa đã đủ để thấy sự nổi bật của kiến trúc này. Lớp sơn trắng giúp tòa tháp toát lên vẻ uy nghi. Cùng với đó là những chi tiết, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ ở bên ngoài khiến cho tòa tháp càng trở nên đẹp mắt, hùng vĩ.

  Tiếp tục hành trình, đến HUYỆN CAO LÃNH quý khách tham quan:

   THAM QUAN KHU CĂN CỨ XẺO QUÝT – Nơi đây từng là căn cứ của cơ quan Tỉnh ủy Kiến Phong trong kháng chiến chống Mỹ (từ cuối năm 1959. Vào mùa khô, du khách len lỏi theo những con đường mòn ngoằn ngèo dưới tán tràm mát rượi. Vào mùa nước, du khách dùng thuyền ba lá luồn lách qua những con rạch nhỏ hoang sơ để vào tham quan các di tích nằm khuất sâu trong rừng tràm mênh mông. Nơi đây vẫn còn bảo tồn các chứng tích từ thời chiến tranh còn để lại như hầm tránh bao chữ A, hầm bí mật chữ L, khu cộng sự chiến đấu hình chữ Z…Ngoài ra Quý khách còn được xem triển lãm ảnh, xem phim tư liệu, chụp ảnh lưu niệm tại hồ bông súng nia, hồ sen, trải nghiệm vượt cầu khỉ…

  Trưa: Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng, thưởng thức những món ăn đặc sản Miền Tây sông nước.

  Chiều: Đoàn khởi hành về TP Cao Lãnh tham quan:

   KHU DI TÍCH CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn làm lễ dâng hương. Khu di tích gồm nhà sàn Bác Hồ, Khu mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Làng Hòa An xưa – nơi tái hiện ngôi làng mà Cụ Nguyễn Sinh Sắc từng sống trước đây, tham quan Bảo tàng Đồng Tháp nơi trưng bày di chỉ của nền văn hóa Óc-eo và những sinh hoạt văn hóa đặc trưng của nền văn hóa Đổng Bằng Sông Cửu Long. Đặc biệt, trong khuôn viên Khu di tích, bên cạnh Khu mộ cụ Phó bảng là khu nhà sàn Bác Hồ được thiết kế nguyên bản như nhà sàn và ao sen của Bác tại Phủ Chủ Tịch ở Hà Nội.

  Đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

  Tối: Đoàn dùng cơm tối tại nhà hàng. Tối tự do khám phá Cao Lãnh về đêm, quý khách có thể đến khu vực ẩm thực bên cạnh Nhà Thi Đấu Đa Năng thưởng thức các loại bánh đặc sản Miền Tây như: bánh xèo, bánh khọt, bánh cuốn, bánh cóng…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cồn Ở Tiền Giang Du Khách Không Nên Bỏ Qua Khi Đi Về Miền Tây
 • Shop Hoa Tươi Tại Thị Xã Cai Lậy Tiền Giang, Hoa Tươi Cai Lậy
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bến Tre
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tiền Giang Bến Tre Từ A
 • Du Lịch Chợ Nổi Cái Bè
 • Du Lịch Bụi An Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Triển Loại Hình Du Lịch Biển Ở Việt Nam
 • Những Điều Kiện Để Xin Visa Du Lịch Bỉ Thành Công Mà Bạn Nên Biết
 • Du Lịch Miền Quê Việt Nam
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Bhutan
 • Bật Mí Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Mùa Xuân Hữu Ích Nhất Cho Bạn
 • An Giang là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh có phía Tây Bắc giáp Campuchia với đường biên giới dài gần 100 km, phía Đông và phía Bắc giáp tỉnh Đồng Tháp, phía Nam và Tây Nam giáp tỉnh Kiên Giang, phía Đông Nam giáp thành phố Cần Thơ, cách thành phố Hồ Chí Minh 190 km.

  Mã vùng điện thoại: 076

  Biển số xe: 67

  Tổ chức hành chính: Tỉnh An Giang có 11 đơn vị hành chính gồm: Samthienha.com Xuyên, 2 thị xã là Châu Đốc và Tân Châu, 8 huyện gồm An Phú, Phú Tân, Châu Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, Chợ Mới, Châu Thành và Thoại Sơn.

  Khí hậu:

  An Giang nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, trong năm có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 27ºC (dao động 20 – 35ºC), lượng mưa trung bình năm khoảng 1.500 mm. Độ ẩm trung bình 75 – 80%.

  Diện tích:

  Diện tích tự nhiên của tỉnh An Giang là 3.506 km2 .

  Dân số:

  Năm 2009, dân số của tỉnh trên 2,1 triệu người. An Giang là tỉnh có dân số đông nhất đồng bằng sông Cửu Long.

  Thành phần dân tộc: Việt, Khmer, Hoa, Chăm.

  Lịch sử

  Người Việt bắt đầu đến vùng đất An Giang từ lúc nào, đến nay chưa thấy sử sách ghi chép rõ ràng. Tuy nhiên theo truyền thuyết dân gian và một số vết tích còn lại, thì đã có một số nhóm người Việt gốc miền Trung vào đây từ rất lâu. Mặc dù cuộc sống ban đầu gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm nhưng họ vẫn kiên trì tìm đất sống. Họ ở rải rác dọc theo bờ sông Tiền và sông Hậu.

  Khi Nguyễn Hữu Cảnh vào Nam kinh lược, đã thấy có người Việt ở vùng Bình Mỹ (Châu Phú), vùng Châu Đốc và vùng cù lao Cây Sao (cù lao Ông Chưởng). Tương truyền khi thuyền quân xuôi dòng Cửu Long (1700), Nguyễn Hữu Cảnh ghé lại những nơi có người Việt ở để thăm hỏi và khích lệ mọi người giữ tình thân thiện dù không cùng chủng tộc. Ông cũng cho phép một số binh phu được ở lại theo ven sông vùng Châu Phú, Châu Đốc, Tân Châu, Chợ Mới cày cấy làm ăn .

  Lưu dân ở vùng Cù lao Ông Chưởng được gọi là dân “hai huyện” (Phước Long và Tân Bình). Họ được xem là mẫu mực về thuần phong mỹ tục, giữ vững được nếp ăn, nếp nghĩ của người Việt. Từ Chợ Mới đến Cái Hố theo lòng rạch Ông Chưởng, ta gặp một số gia đình cố cư, ông bà của họ đến đây cư ngụ từ đời Gia Long, Minh Mạng hoặc lâu hơn (6 đời).

  Ở Cù lao Giêng, có một địa danh xưa là bến đò Phủ Thờ. Phủ Thờ này là của họ Nguyễn từ Bình Định vào, con cháu ngày nay ở vào đời thứ 7, thứ 8, cư ngụ kề nhau đông đúc.Người Việt đi vào phương Nam lập nghiệp với cả gia đình cha mẹ, vợ con, và khi đã đến thì không thể về, vì quá xa.Nhờ các chính sách của Chúa Nguyễn mà công cuộc khai hoang mở mang bờ cỏi phương Nam của dân Việt ngày càng nhanh chóng.

  Khi tỉnh An Giang mới thành lập, dọc theo hữu ngạn sông Tiền, dân cư khá đông, tập trung ở cù lao Ông Chưởng. Một số thôn, xã được thành lập. Riêng cù lao Giêng tuy không rộng lắm, nhưng sanh kế dễ dàng, nên qui tụ được 4 thôn.Phía hữu ngạn sông Hậu, dân cư thưa thớt. Từ biên giới Việt – Miên xuống Long Xuyên chỉ có các làng Bình Thạnh Tây (đối diện Bình Thạnh Đông bây giờ), Bình Đức, Mỹ Phước.

  Vùng An Giang gồm 2 khu vực mới và cũ riêng biệt :

  – Phía Tân Châu, Ông Chưởng, Chợ Mới dễ canh tác, dân đông, làng cũ vì đã lập từ lâu .

  – Phía hữu ngạn sông Hậu, là vùng rừng núi hoang vu, đất khó canh tác, dân thưa thớt, làng mới lập .

  Việc di dân lập ấp ở An Giang có công đóng góp rất lớn của Thoại Ngọc Hầu, bắt đầu từ năm Đinh Sửu 1817. Lúc bấy giờ nhiều nhà cửa của nông dân đã được dựng lên, các đình chùa cũng bắt đầu xây cất. Năm 1818, theo lệnh triều đình, Nguyễn Văn Thoại đốc suất đào kinh Đông Xuyên ra đến Rạch Giá, tạo điều kiện canh tác thuận lợi cho dân khẩn hoang 2 bên bờ kênh.

  Đào kênh Vĩnh Tế xong, Nguyễn Văn Thoại cho đắp con đường từ Châu Đốc đến núi Sam, nhờ đó mà dân từ Châu Đốc vào núi Sam khẩn ruộng, lần hồi tiến đến khai phá vùng Tịnh Biên . Đầu thế kỷ XIX đã nhiều lần quân Xiêm xâm lấn nước ta. Hà Tiên, Châu Đốc là những vùng bị thiệt hại trước tiên và nặng nề nhất. Năm 1833, giặc Xiêm tàn phá dọc kênh Vĩnh Tế, chiếm Châu Đốc và tràn qua Tân Châu.

  Nhưng chỉ 5 năm sau dân cư đã quy tụ trở lại, thành lập hàng chục thôn rải rác từ núi Sam dọc theo 2 bờ kênh Vĩnh Tế về phía Hà Tiên .Vùng Châu Đốc là biên cương hiểm trở, vừa sản xuất vừa phải đối phó với ngoại xâm. Mỗi người dân khẩn hoang là một lính thú biên cương.Gia tộc Lê Công gốc Thanh Hóa là một trong những nhóm di dân đến khai phá vùng Châu Đốc (khoảng năm 1785 – 1837).

  Hiện con cháu đời thứ 7 còn cư ngụ ở đây .Gia tộc thứ 2 cũng có công khai phá vùng Châu Đốc là dòng Nguyễn Khắc, thuộc con cháu của Nguyễn Văn Thoại .Dưới đời vua Minh Mạng, tội phạm lưu đày phần lớn gom về vùng Vĩnh Tế để lập các xóm dọc bờ kênh, dần dần hình thành vùng dân cư .

  Nguyễn Tri Phương, khi làm kinh lược sứ ở miền Nam, đã có sáng kiến lập đồn điền biên giới nhằm ngăn giặc, yên dân, tập trung ở vùng Châu Đốc, Hà Tiên. Năm 1854, Nguyễn Tri Phương báo cáo đã thành lập được 21 cơ đồn điền. Hai năm sau, tỉnh An Giang và Hà Tiên đã chiêu mộ được 1.646 dân đinh, lập 159 thôn ấp .

  Trong thời gian này, người Chăm ở ngang chợ Châu Đốc (Đa Phước, Châu Phong) cũng gom lại từng đội, do 1 viên Hiệp quản đứng đầu. Từ bên Chân Lạp, người Chăm rút về nương náu trong lãnh thổ Việt Nam để tránh loạn lạc nội chiến bên Chân Lạp, rồi định cư luôn ở Tân Châu, An Phú . . . . .

  Cùng thời đó, người theo đạo Thiên Chúa lánh nạn kỳ thị tôn giáo của vua quan nhà Nguyễn từ miền ngoài đến khá sớm ở cù lao Giêng (1778), Bò Ót (1779) và Năng Gù (1845) đã làm tăng thêm dân số vùng đất An Giang.

  Tư liệu trước đây nói về nguồn gốc các dân tộc thiểu số ở An Giang như :

  – Người Khmer: Là dân bản địa kì cựu, hầu hết đều sinh ở Việt Nam nên gọi là người Việt gốc Khmer, tập trung nhiều nhất ở các quận Tri Tôn và Tịnh Biên. Phong tục và tiếng nói của họ cũng không khác người Khmer ở chánh quốc. Họ sùng bái đạo Phật, tôn kính các sư sãi và sẵn sàng dâng cúng cho chùa những huê lợi do họ làm ra để cầu phúc.- Người Chăm và người Mã Lai đến ở vùng Châu Đốc từ năm 1840. Trước kia họ sống ở Cao Miên.

  – Người Hoa: Theo dụ số 48 ngày 21/8/1956 của chính quyền Ngô Đình Diệm sửa đổi bộ luật quốc tịch Việt Nam, thì những người Hoa sinh đẻ tại Việt Nam kể như dân Việt Nam.Đến An Giang còn có những người theo đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa. Lực lượng này gồm dân các tỉnh chung quanh (Gia Định, Mỹ Tho, Vĩnh Long…) theo về với đạo, phần lớn tập trung khai phá vùng Thất Sơn, rừng núi hoang vu.

  – Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương do cụ Đoàn Minh Huyên sáng lập, chia nhiều đoàn tín đồ đến khai khẩn nhiều nơi:

  * Đoàn 1 vào Thất Sơn , bên chân núi Két, do cụ Bùi Văn Thân, tức tăng chủ Bùi Thiền sư và cụ Bùi Văn Tây, tức Đình Tây hướng dẫn, lập nên các trại ruộng Hưng Sơn và Xuân Sơn, sau này hợp thành xã Thới Sơn (Tịnh Biên).

  * Đoàn 2 do cụ Quản cơ Trần Văn Thành chỉ huy, đến Láng Linh, vùng đầm lầy khai hoang, lập đồn, tụ nghĩa binh chống Pháp.

  * Đoàn 3 do cụ Nguyễn Văn Xuyến (tức đạo Xuyến) đưa tín đồ về Cái Dầu-Bình Long (Châu Phú).

  Đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa do cụ Ngô Lợi khởi xướng, cũng đã đưa hàng trăm tín đồ từ khắp nơi về vùng núi Tượng, núi Dài khai hoang, lập làng , giáo huấn tứ ân.Theo Quốc triều chính biên toát yếu của Quốc sử quán triều Nguyễn, năm 1847 tỉnh An Giang, số đinh theo báo cáo của Bộ Hộ có 22.998 người (cả nước Việt Nam khi đó số đinh chỉ có 1.024.388 người).

  Đến năm 1930, chấm dứt các chính sách di dân khẩn hoang vào miền Nam. Qua số liệu niên giám thống kê của Pháp năm 1921, dân số 2 tỉnh Long Xuyên và Châu Đốc cộng lại đông đứng thứ nhất đồng bằng sông Cửu Long.

  Đi An Giang thời điểm nào là đẹp nhất?

  An Giang có những thời điểm rất đẹp trong năm để cho các bạn yêu thích du lịch bụi miền tây khám phá

  • Lễ hội bà chúa xứ núi Sam: diễn ra vào cuối tháng 3 âm lịch, lễ hội lớn nhất ở Nam Bộ với khoảng 2 triệu lượt khách mỗi năm.
  • Hội đụa bò Bảy Núi: được diễn ra cùng lúc với lễ cúng Dolta của đồng bào Khmer, thường từ ngày 29-8 tới ngày 1-9 âm lịch.

  Điểm du lịch ở An Giang Châu Đốc

  Là một trong hai trung tâm chính của tỉnh An Giang, Châu Đốc là nơi được nhiều du khách lựa chọn làm điểm đến trong hành trình của mình. Nơi đây có miếu bà chúa xứ núi Sam, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa thầy Tây An, chợ Châu Đốc, làng cá bè trên sông, làng Chăm cồn Tiên…

  Trà Sư

  Rừng tràm Trà Sư là điểm tham quan độc đáo bậc nhất của miền tây, nơi đây sở hữu những khu rừng ngập nước tuyệt đẹp cùng với hệ sinh thái đa dạng. Các bạn sẽ được lên đò chèo len lỏi trong những cánh rừng, trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ, yên tĩnh và đôi khi là sẽ bắt gặp những chủ nhân của rừng tràm.

  Thất Sơn

  Thất Sơn là tên gọi chung cho bảy ngọn núi lớn ở khu vực Tịnh Biên, Tri Tôn. Trong quá khứ Thất Sơn là chốn thâm sơn cùng cốc, là nơi tu hành, tu luyện của các vị đạo sĩ phép thuật cao cường và nơi thú dữ ngự trị. Ngày nay du khách rất thích thú khi được đến với núi Cấm, núi Anh Vũ Sơn, núi Dài, núi Tượng…

  Ba Chúc

  Nằm dọc theo biên giới Việt Nam – Campuchia làng Ba Chúc là nơi ghi dấu tội ác của quân đội Pol Pot khi đưa quân qua tấn công Việt Nam. Hiện nay bảo tàng ở Ba Chúc vẫn còn lưu giữ những hình ảnh, hiện vật về sự kiện này.

  Búng Bình Thiên

  Hồ nước trời Búng Bình Thiên là thắng cảnh thiên tuyệt đẹp thuộc huyện An Phú, tỉnh An Giang. Xung quanh hồ là cộng đồng người Chăm sinh sống với những ngôi nhà sàn truyền thống, các thánh đường Chăm uy nghi, trầm mặc. Văn hóa Chăm rất ấn tượng với du khách khi đến đây.

  Cù lao ông Hổ

  Cù lao ông Hổ thuộc địa bàn thành phố Long Xuyên, đây là vùng đất trái ngọt màu mỡ của tỉnh Tiền Giang, tuy nhiên cù lao được biết đến nhiều bởi là quê hương của chủ tịch Tôn Đức Thắng, hiện nay khu di tích Bác Tôn được trùng tu, xây dựng khang trang và là điểm tham quan thu hút nhiều du khách.

  Tân Châu

  Nằm đối diện với thành phố Châu Đốc là thị xã Tân Châu, chỉ mất chừng 5 phút đi phà là du khách đã đặt chân tới những thánh đường Chăm tuyệt đẹp, tới làng lụa Tân Châu nổi tiếng từ xưa tới nay.

  Đặc sản An Giang có gì ngon? Mắm Châu Đốc

  Mắm Châu Đốc là đặc sản nổi tiếng nhất của tỉnh An Giang, mắm được làm từ các loại cá đánh bắt trên dòng sông Hậu, từ những chú cá tươi rói kết hợp với bí quyết làm mắm của người dân bản địa tạo nên một món ăn độc nhất vô nhị. Mắm được dùng để nấu lẩu, nấu bún nước lèo hoặc làm nước chấm với món bánh tráng cuốn.

  Bánh bò thốt nốt

  Bánh bò thốt nốt là món ăn chơi được nhiều người dân và du khách yêu thích, tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng để làm được bánh ngon phải trải qua nhiều công đoạn từ khâu chọn gạo làm bột, chọn đường thốt nốt, tỉ lệ trộn nguyên liệu sao cho vừa ăn…

  Bún cá Long Xuyên

  Khác với bún cá Kiên Giang hay bún cá Châu Đốc, món bún cá Long Xuyên nổi bật với màu vàng đặc trưng của miếng chả chiên hay nước dùng thơm ngọt được ninh rất kĩ từ các nguyên liệu sạch. Ăn kèm với nó đương nhiên không thể thiếu là các loại rau sống và chút nước mắm ngon.

  Bánh canh Vĩnh Trung

  Nếu một lần đến với vùng đất Bảy Núi nhất định du khách phải ghé ăn món bánh canh Vĩnh Trung. Cũng là bò viên, giò heo, thịt heo nhưng món bánh canh này độc đáo bởi có những gia vị của người Khmer. Mùi tỏi phi thơm nồng với nước dùng ngọt lừ sẽ làm cho du khách muốn ăn thêm nữa món ngon này.

  Bánh hỏi bò đun

  Bánh hỏi bò đun ở Châu Đốc là món ăn rất ngon được nhiều du khách lựa chọn, bò đun ở đây nghĩa là bò cuộn với phô mai, mỡ hành sau đó được nướng lên với mùi thơm đặc trưng, ăn kèm đương nhiên là bánh hỏi cùng các loại rau và nước chấm.

  Tung lò mò

  Đây là tên gọi khác của món lạp xưởng bò cực kì nổi tiếng của An Giang, lạp xưởng bò được làm từ thịt bò tươi với cơm nguội lên men, cuốn bằng ruột bò. Món ăn này chỉ cần phơi khô khi nào ăn thì nướng hoặc đem chiên nhưng nướng vẫn là ngon nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Du Lịch Hồng Kông Cần Chuẩn Bị Những Gì
 • Cẩm Nang Du Lịch Brunei Từ A Đến Z
 • Đón Khách Tại Bến Tàu Du Lịch Mỹ Tho Tiền Giang
 • Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Học Những Gì ?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Yogyakarta Tự Túc 2022
 • Tour Du Lịch Tiền Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Côn Đảo Có Gì Hay?
 • Đi Đâu Về Đâu Khi Đảo Bình Ba Bị Cấm Du Lịch?
 • Khu Du Lịch Quốc Gia
 • Du Lịch Thái Lan Shopping
 • Thời Điểm Nào Nên Đi Du Lịch Bỉ?
 • Thông tin giá vé trẻ em

  • Trẻ em từ 1 – 5 tuổi: Không tính vé tour (gia đình tự lo cho bé nếu có phát sinh).
  • Trẻ em từ 6 đến 10 tuổi: Phải mua 50% giá vé người lớn.
  • Trẻ em 11 tuổi trở lên: Phải mua 100% giá tour như người lớn.

  Giá tour bao gồm

  1. Vận chuyển

  • Xe du lịch đời mới 29 chỗ hoặc 45 chỗ.
  • Tài xế tác phong chuyên nghiệp

  2. Lưu trú

  • Khách sạn 4* Cần Thơ: Vạn Phát, Đông Hà, Holiday One,…
  • Tiêu chuẩn 2 – 4 khách/phòng. Phòng khách sạn sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi.

  3. Ăn uống 4. Điểm tham quan 5. Nhân sự theo tour

   Thực hiện theo chương trình ghi chú bao gồm: 01 hướng dẫn viên/01 xe

  6. Bảo hiểm dịch vụ

   Bảo hiểm du lịch với phí bồi thường tối đa: 20.000.000 đồng/trường hợp dành cho bảo hiểm tai nạn không phải bảo hiểm bệnh

  7. Quà tặng

   Mỗi khách được tặng 01 nón du lịch; mỗi ngày 01 khăn thơm, 01 chai nước suối Aquafina 500ml.

  Giá tour không bao gồm

  • Thuế VAT.
  • Vui chơi giải trí, dịch vụ cá nhân và các chi phí ăn uống ngoài chương trình.
  • Tiền tip cho tài xế và HDV (Nếu phục vụ đoàn tốt)

  Điều kiện đặt tour

  • Trình tự chương trình có thể thay đổi nhưng số lượng chương trình vẫn không thay đổi.
  • Du khách mang theo giấy CMND hoặc Hộ chiếu (Bản chính), nên mang theo hành lý gọn nhẹ, không mang vali lớn.
  • Trẻ em phải đi cùng cha mẹ hoặc có giấy cam kết đi tour cùng người thân, khi đi phải mang theo giấy khai sinh hoặc hộ chiếu.
  • Du khách tự quản lý tiền bạc tư trang trong quá trình tham quan du lịch.
  • Khi đăng ký, quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ Họ tên và năm sinh.
  • Đối với du khách là Việt kiều, Quốc tế nhập cảnh Việt Nam bằng visa rời, vui lòng mang theo tờ khai hải quan và visa khi đi tour.
  • Chương trình tour được coi là biên bản ghi nhớ giữa khách hàng và Công ty. Những thắc mắc, khiếu nại sẽ dựa vào những quy định trong chương trình và phiếu thu để giải quyết.
  • Trường hợp thay đổi lịch đã đặt, khách hàng phải thông báo trước 07 ngày và không giải quyết quá 01 lần thay đổi.
  • Trường hợp hủy tour do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh… Công ty du lịch sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác ngoài việc hoàn trả chi phí những dịch vụ chưa được sử dụng của tour đó.
  • Trong trường hợp bất khả kháng: thiên tai, bão lụt, nhà tổ chức sẽ giữ quyền thay đổi lịch trình hoặc hủy bỏ chuyến đi nhằm đảm bảo sự tiện lợi và an toàn cho du khách và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.
  • Một số thứ tự và chi tiết chương trình có thể được sắp xếp cho phù hợp với tình hình khách quan (thời tiết, giao thông,…) nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ.

  Cách đặt tour và thanh toán

  Bazan Travel đưa ra 3 hình thức thanh toán vô cùng tiện lợi cho Quý khách như sau:

   Cách 1: Thanh toán tại địa chỉ của khách hàng (chỉ áp dụng cho nhóm 5 khách trở lên & ở nội thành TP.Hồ Chí Minh)

  Trong thời gian ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, nhân viên công ty sẽ đến tận nơi địa chỉ của Quý khách để giao vé và thu tiền khi quý khách có yêu cầu đặt tour.

   Cách 2: Thanh toán tại văn phòng công ty

  Quý khách vui lòng đến địa chỉ của công ty để thanh toán chi phí chuyến đi.

  Địa chỉ: 590/2/23 Phan Văn Trị, Phường 07, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

  Cú pháp chuyển khoản: Tên – Số điện thoại – Số lượng – Ngày đi – Mã Số Tour (Ví dụ: Thanh Tung – 0916275768 – 5 nguoi – 25/07 – DL2N)

  Ngân hàng Vietcombank

  Tên tài khoản: Trần Thanh Tùng

  Số tài khoản: 0071000912456 – Chi nhánh Hồ Chí Minh

  Ngân hàng Á Châu – ACB

  Tên tài khoản: Trần Thanh Tùng

  Số tài khoản:162689739 – ACB – Chi nhánh Văn Lang

  Ngân hàng Đông Á

  Tên tài khoản: Trần Thanh Tùng

  Số tài khoản: 0104815654 – Chi nhánh Hồ Chí Minh

  Ngân hàng Viettinbank

  Tên tài khoản: Trần Thanh Tùng

  Số tài khoản: 104006924069 – Chi nhánh Hồ Chí Minh

  Ngân hàng Sacombank

  Tên tài khoản: Trần Thanh Tùng

  Số tài khoản: 060065332755 – Chi nhánh Hồ Chí Minh

  Ngân hàng Agribank

  Tên tài khoản: Trần Thanh Tùng

  Số tài khoản: 6400205314485 – Chi nhánh Gia Định

  BAZAN TRAVEL – HÀNH TRÌNH TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Mẫu Lịch Trình Du Lịch Để Xin Visa
 • Tour Du Lịch Côn Đảo Giá Rẻ Giảm Giá 30%
 • Tour Du Lịch Đảo Bali 5 Ngày Từ Hà Nội Giá Rẻ Nhất
 • Chưa Đến 50K, Vi Vu Khắp Các Điểm Du Lịch Hà Nội Bằng Xe Buýt
 • Du Lịch Hà Nội Bằng Xe Buýt
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100