Top 13 # Du Lịch Cần Giờ Bằng Xe Buýt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Hướng Dẫn Đường Đi Cần Giờ Bằng Xe Máy Và Xe Buýt

Từ Sài Gòn đi Cần Giờ như thế nào? Các bạn có thể chọn 1 trong 2 phương tiện, đó là đi bằng xe máy hoặc xe buýt và đây là những thông tin hướng dẫn sơ bộ để tham khảo.

Đầu tiên, các bạn cần nhớ, từ Sài Gòn để xuống Cần Giờ sẽ phải qua phà Bình Khánh.

Hướng dẫn đường đi cụ thể như sau:

Từ trung tâm TPHCM, các bạn cứ hỏi thăm đường ra cầu Tân Thuận rồi quẹo vào đường Nguyễn Văn Linh để ra Huỳnh Tấn Phát và cứ thế chạy thẳng về hướng phà Bình Khánh.

Sau khi qua khỏi cầu Bình Khánh thì cứ chạy thẳng xuôi hướng khu bảo tồn thiên nhiên Vàm Sát của Cần Giờ. Chỉ có một đường độc đạo và tốt, xe chạy bon bon.

Trên đường xuôi Cần Giờ, các bạn cần để mắt bên tay phải sẽ có biển chỉ đường đi khu bảo tồn thiên nhiên Vàm Sát và Đảo khỉ. Nếu muốn vào đó thì cứ vào để tranh thủ tham quan, vui chơi trước.

Nếu không zô, đi thêm một đoạn nữa, sẽ có thêm một ngã quẹo khác vào khu Duyên Hải. Từ đây, nếu đi thẳng là vào khu du lịch Tâm Ngọc & Hòn Ngọc Phương Nam Resort 3 – cả hai đều nằm khá xa so với bãi chính là bãi 30-4 bãi tắm Cần Giờ.

Nếu cứ tiếp tục đi trên đường chính, khi đến vòng xoay ngã tư, đi thẳng là vào thị trấn Cần Thạnh, quẹo trái là vào khu dân cư mới. Các bạn quẹo phải sẽ vào bãi tắm 30-4.

Cần Giờ Resort nằm ở đâu?

Trả lời: Cần Giờ Resort nằm ở ngay bãi 30-4.

Nhận xét

Đường đi Cần Giờ hiện nay khá ngon lành. Đường sá ở khu du lịch cũng đẹp.

Đi Cần Giờ bằng xe máy

Từ Sài Gòn, nếu có thể thì nên thuê 1 chiếc xe máy để chạy xuống Cần Giờ sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với đi xe buýt. Do các địa điểm ăn chơi nằm rải rác nên đi xe máy có thể tranh thủ tạt ngang tạt dọc.

Khu du lịch Cần Giờ rất rộng. Do đó, để khám phá được nhiều chỗ thì chỉ có bằng cách đi xe máy. Có nhiều địa điểm chỉ xe máy mới vào được.

Điểm hay của Cần Giờ là nhiều cây xanh, trên đường xuống nên đi chậm, tận hưởng khung cảnh rừng ngập mặn. Đường vắng và đẹp, không như đường đi Vũng Tàu. Nếu đi nhanh thì từ phà Bình Khánh xuống tới bãi 30-4 chỉ chưa đầy 40 phút.

Nếu mang theo xe máy xuống Cần Giờ thì phải chọn loại xe tốt vì có nhiều đoạn các bạn sẽ “Phượt” trong rừng, đường đất khá lầy lội, dễ bị trật bánh, bể bánh.

Hướng dẫn đi Cần Giờ bằng xe buýt

Nếu không đi bằng xe máy thì từ trung tâm Sài Gòn cũng có thể nhảy xe bus xuống Cần Giờ. Cứ 5-10 phút lại có một chuyến đi Cần Giờ. Giá rẻ như quy định chung.

Cụ thể:

Từ chợ Bến Thành, các bạn nhảy tuyến xe bus số 20 (đi Nhà Bè). Xe bus sẽ dừng ở ngay đầu phà Bình Khánh. Các bạn mua vé qua phà, sau đó bắt tiếp xe buýt số 90 Cần Giờ đi thẳng ra biển.

Trên đường xuôi bãi biển Cần Giờ, nếu muốn ghé vào đâu thì phải nhảy xuống rồi đi bộ vào, sau đó trở ra lại bắt xe khác đi tiếp. Còn nếu các bạn chỉ đi bãi tắm thì xe buýt sẽ đưa các bạn về tận nơi. Bài đã đăng: Những địa điểm nên tham quan ở Cần Giờ.

Hướng Dẫn Đường Đi Cần Giờ Bằng Xe Máy, Ô Tô Và Xe Buýt

– Từ trung tâm thành phố đi ra cầu Tân Thuận rồi rẽ vào đường Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát. Tiếp theo là chạy thẳng về hướng phà Bình Khánh. Giá vé qua phà là khoảng 5.000/xe máy. Sau khi qua phà các bạn chạy tiếp đường đi khu bảo tồn Vàm Sát. Trên quãng đường này các bạn có thể dừng lại và tham quan đảo Khỉ. Tiếp đó là quẹo vào khu Duyên Hải. Khi đi đến vòng xoay ngã tư thì chạy thẳng sẽ đến thị trấn Cần Thạnh. Nếu các bạn muốn đến bãi tắm 30/4 thì rẽ phải, còn không thì rẽ trái vào khu dân cư mới.

2. Một số lưu ý trên đường đi Cần Giờ bằng xe máy, ô tô

– Từ Hồ Chí Minh đến Cần Giờ có khá nhiều cảnh sát giao thông trên đường, vì vậy các bạn cần phải tuân thủ luật giao thông, đội mũ bảo hiểm, không đi quá tốc độ, chạy đúng làn đường và mang theo đầy đủ các giấy tờ để tránh bị phạt

3. Hướng dẫn đi Cần Giờ bằng xe buýt

Nếu không đi xe số 20 thì các bạn cũng có thể bắt xe số 75 tuyến Sài Gòn – Cần Giờ. Tuy nhiên tuyến này thì vé sẽ đắt hơn do không được trợ giá vé.

Có một điều mà các bạn nên biết đó là xe bus đi du lịch Cần Giờ thì không có trạm dừng xe nên các bạn có thể xuống xe hay bắt xe tại điểm nào cũng được. Nếu muốn dừng xe để tham quan địa điểm nào các bạn chỉ cần báo tài xế rồi xuống xe, đi bộ một đoạn là được.

4. Hướng dẫn đi đảo Thạnh An Cần Giờ bằng xe máy, ô tô

Thạnh An là một xã đảo của Cần Giờ nhưng nó lại nằm khá tách biệt. Mặc dù không phải địa điểm du lịch nhưng cũng có khá nhiều người thích đến Thạnh An để nghỉ ngơi, vui chơi và thưởng thức hải sản.

Để đi Thạnh An bằng xe máy, ô tô các bạn đi từ chợ Bến Thành sau đó thì rẽ vào đường Hàm Nghi. Chạy thẳng tới cuối đường thì rẽ phải để lên cầu Khánh Hội. Chạy thẳng đường Nguyễn Tất Thành, đến cuối đường thì đi vào Nguyễn Văn Linh. Đi hết đường sẽ tới phà Bình Khánh.

Để đi tới Thạnh An thì các bạn cần phải đi một chuyến tàu nữa. Tuy nhiên, ở đây có tới 2 bế tàu. Một bến Tắc Suất đi khi nước lớn và một bến Cầu Đen dùng để đi khi nước ròng. Vì vậy, khi tới bến, các bạn nên hỏi người dân trong bến hoặc hỏi người trên tàu xem nên đi bến tàu nào.

Nếu đi đò Tắc Suất thì từ Đào Cừ các bạn phải đi vào 1 đoạn rồi rẽ phải vào Đặng Văn Kiều. Ở phía cuối con đường chính là bến tàu.

Còn nếu các bạn đi thì quay lại, rẽ phải. Các bạn đi vào đường Tắc Xuất, đi đến cuối đường sẽ thấy bến tàu.

Tương tự, ở phía xã đảo Thạnh An cũng có 2 bên tàu nên khi về các bạn cũng nên chú ý, hỏi thăm người dân trước.

5. Hướng dẫn đi đảo Thạnh An Cần Giờ bằng xe buýt

Từ Sài Gòn tới Thạnh An Cần Giờ cũng có tuyến xe buýt. Các bạn có thể bắt xe tuyến 20 tại chợ Bến Thành. Tới phà Bình Khánh thì xuống. Qua phà bắt tuyến xe 90. Tới trạm cuối của xe 90 chính là bến đò Cầu Đen.

Cần Giờ Có Gì? Kinh Nghiệm Du Lịch Cần Giờ Bằng Xe Máy

Cần Giờ là điểm đến của không ít bạn trẻ mê khám phá, đặc biệt là những bạn ở gần Sài Gòn. Thế nhưng bạn đã bao giờ tham quan “tất tần tật” địa điểm du lịch Cần Giờ chưa? chưa? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi “Cần Giờ có gì chơi?” một cách đầy đủ nhất!

Biển Cần Giờ ở đâu?

Đường đi Cần Giờ như thế nào?

Du lịch Cần Giờ bằng xe máy

Theo kinh nghiệm đi Cần Giờ của Review3t, bạn chạy xe đến phà Bình Khánh (huyện Nhà Bè). Sau khi qua phà, bạn cứ theo một đường mà đi thẳng là tới.

Du lịch Cần Giờ bằng xe buýt

Ngoài du lịch Cần Giờ bằng xe máy, từ chợ Bến Thành bạn bắt tuyến xe bus 20 (đi Nhà Bè), xe buýt sẽ dừng ở ngay đầu bên này của Phà Bình Khánh. Bạn mua vé qua Phà, sau khi qua Phà bạn bắt tiếp một tuyến xe buýt nữa để đi ra Biển (tuyến số 90).

Trên đường đi Cần Giờ, xe buýt trên đường đi không có trạm để đón hay xuống xe mà có thể bắt và xuống ở mọi…trạm.

Điểm nghỉ ngơi

Mangrove:

Đây là một khách sạn mới toanh và đi vào hoạt động vào những ngày cuối tháng 8/2019. Mangrove Cần Giờ là một khách sạn xinh đẹp nằm trong khu du lịch 30/4 Cần Giờ.

Mangrove Hotel mang đến một cái nhìn tổng thể quang cảnh biển Cần Giờ với thiết kế hiện đại, lấy cảm hứng từ hệ sinh thái ngập mặn Cần Giờ, cho bạn một không gian sang trọng và tận hưởng cảm giác thư giãn trọn vẹn.

Nếu có điều kiện, Cần Giờ resort là một trong những khu nghỉ dưỡng sinh thái thú vị cách trung tâm Sài Gòn khoảng 50km, thuộc Thanh Thới, Long Hòa, Cần Giờ. Đây là địa điểm rất thuận tiện đi lại, thích hợp cho những chuyến du lịch Cần Giờ cuối tuần.

Phúc homestay- Toàn cảnh một miền quê thu nhỏ

Kinh nghiệm đi du lịch Cần Giờ hoặc bất kỳ nơi nào thì chắc hẳn homestay chắc sẽ là sự lựa chọn phổ biến nhất cho các bạn trẻ bởi sự tiện nghi cho việc dừng chân nhỉ?

Cần Giờ có gì chơi và gợi ý vi vu “tất tần tật” các địa điểm du lịch biển Cần Giờ

Đảo Thạnh An

Các bạn sẽ được khám phá một vùng thiên nhiên hoang sơ, yên bình, dưới sự chào đón nồng hậu của những người dân làng chài hiền hòa, hiếu khách, thưởng thức các loại đặc sản đậm đà hương vị biển.

Bãi biển 30/4 hay còn gọi biển Cần Giờ

Biển 30/4 của Cần Giờ tuy không được xanh trong do đặc trưng địa lý có nhiều phù sa nhưng các bạn vẫn có thể tắm được và mọi yếu tố tuyệt vời khác của biển cả như những bãi đá đẹp, sóng biển vỗ rì rầm ngày đêm, gió biển lồng lộng, hải sản tươi ngon, giá rẻ, thuyền đánh bắt cá xa xa tít tắp lênh đênh ngoài khơi.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhặt vỏ sò, mò bắt nghêu trên bãi biển, tắm biển, dạo biển ngắm hoàng hôn hay bình minh đều mang đến những trải nghiệm rất tuyệt vời.

Bạn sẽ được khám phá nhiều khu rừng ngập mặn, tham quan khu bảo tồn Dơi Nghệ, câu cua giải trí, chinh phục tháp Tang Bồng cao 26m, đi bộ khám phá con đường xuyên rừng, tham quan vườn thú tự nhiên, câu cá sấu, lắc lư trên những chiếc cầu treo, tham quan khu bảo tồn chim và thưởng thức vô vàn món ngon hải sản ở khu du lịch Vàm Sát.

Trải dọc dòng sông, bạn có thể quan sát ngư dân vùng sông nước Cần Giờ đánh bắt thủy sản, lưới cá tôm, đóng đáy, đăng, vó, nuôi sò huyết, nuôi trồng thuỷ sản,…

Giá vé vào cổng khu du lịch là 35.000 đồng, câu cá sấu 35.000 đồng, tham quan Đầm Dơi 40.000 đồng/người. Ngoài ra, các bạn có thể mua vé trọn gói từ 350.000 – 550.000 đồng/vé tùy vào số lượng khách lẻ hoặc khách đoàn.

Giá vé khu du lịch Vàm Sát35.000 VNĐ/KháchXe khứ hồi đến trại cá Sấu20.000 VNĐ/Kháchnhóm tối thiểu từ 02 kháchDu thuyền câu cá Sấu40.000 VNĐ/Kháchnhóm tối thiểu từ 02 kháchXe khứ hồi khu Bảo Tồn Chim20.000 VNĐ/Kháchnhóm tối thiểu từ 02 kháchTham quan Khu Bảo Tồn Chim40.000 VNĐ/KháchTừ 20/03 đến tháng 10 Cung cấp ống nhòm cho kháchVé tham quan Đầm Dơi40.000 VNĐ/KháchThuê cần câu cá giải trí20.000VNĐ/cần/giờ (cần của KDL)50.000VNĐ/cần/giờ (cần của khách) Thêm 1 giờ cộng thêm 20.000 đCá câu được khách lấyXuồng điện tham quan Khu bảo tồn Chim30.000 VNĐ/KháchNhóm tối thiểu từ 02 kháchXe trung chuyển từ cầu Gốc Tre vào trung tâm Vàm Sát20.000 VNĐ/KháchThuê thuyền đạp PELICAN30.000 VNĐ/thuyền/giờGiới hạn 02 khách/thuyềnThuê thuyền thúng25.000 VNĐ/thúng/30 phútGiới hạn 03 khách/thúngThuê võng10.000 VNĐ/võngTối đa 01 giờ/lượtThuyền gỗ khứ hồi từ trung tâm đi Đầm Dơi bao gồm vé cổng, xuồng chèo, câu cua105.000 VNĐ/KháchThời gian tối đa 02 giờThuê cano khứ hồi tham quan Đầm Dơi (Không bao gồm vé tham quan Đầm Dơi)150.000 VNĐ/KháchTừ 03 khách trở lên, nếu đi 01,02 khách thì tính giá là 03 kháchGiăng lưới bắt cá550.000 VNĐCá bắt được khách lấy. Quý khách vui lòng đặt trước 1 ngày.Tát mương bắt cá550.000 VNĐ/mươngCá bắt được khách lấy (4-6 người/mương). Quý khách vui lòng đặt trước 1 ngày.Trồng cây Đước50.000 VNĐ/KháchĐoàn từ 10 khách ( 20 trái/khách)Củi đốt lửa trại550.000 VNĐ/site

Đảo Khỉ

Cần Giờ có gì vui? Có hệ động thực vật vô cùng phong phú, trong đó phải kể đến đảo Khỉ nè. Đây là nơi cư trú của hơn 2000 cá thể Khỉ các loại.

Trước khi bước qua cổng bạn sẽ được nhắc nhở cất kỹ đồ đạc, mang theo những đồ cần thiết. Nhất là một số đồ như: Kính râm, điện thoại di động, mũ, ví… Vì chỉ trong chớp nhoáng không để ý là một số chú khỉ tinh ranh tiến sát và giật đồ của bạn, thậm chí chúng còn mạnh bạo leo lên người bạn.

Giá vé tham quan Đảo khỉ ngày thường là 30.000 đồng, ngày cuối tuần là 35.000 đồng. Ngoài tham quan, xem khỉ tự do, bạn cũng có thể xem màn biểu diễn xiếc khỉ, xiếc voi ở đây hoặc tham quan khu bảo tồn cá sấu, có cả dịch vụ câu cá sấu giải trí.

Câu Cá Sấu

Đây là một hoạt động giải trí khách du lịch có điều kiện tham quan, tìm hiểu về tập tính săn mồi của cá sấu và đặc biệt là thử thách bản thân với trò câu cá sấu mạo hiểm.

Trò giải trí này nghe có vẻ nguy hiểm, nhưng thực ra lại rất an toàn

Bạn sẽ được đưa đến khu vực hồ nuôi cá sấu với những chú cá sấu đang đói mồi và ngồi trên một chiếc xuồng composite đã được bơm căng, xung quanh rào vách ngăn an toàn bằng lưới B40. Lúc này các bạn chỉ việc ngồi trong lòng xuồng buông cần và chờ cá đớp mồi để tận hưởng cảm giác kéo rê con mồi đến thỏa thích.

Khu du lịch sinh thái biển Phương Nam

Resort Phương Nam Cần Giờ phục vụ du khách tiệc buffet cùng thực đơn món ăn làm từ hải sản thơm ngon, nguyên liệu tươi sống như cá diêu hồng, sò huyết, ốc giác, tôm hùm,… Tất cả đều được chế biến theo hương vị ẩm thực miền quê

Lăng Cá Ông

Lăng Cá Ông là một địa điểm tham quan mang tính chất tâm linh, một nét tín ngưỡng phổ biến của dân tộc ta ở các vùng Biển,công trình đặc biệt của Thành phố biển Vũng Tàu.

Thị trấn Cần Thạnh – nơi bình yên của huyện đảo

Con đường dẫn vào thị trấn Cần Thạnh thẳng tắp rợp bóng máy và hoa vàng từ các cây điệp ở hai bên đường. Khi mùa hoa điệp đến, nơi này lãng mạn và đẹp không kém các con đường ở Sài Gòn.

Thị trấn Cần Thạnh bình yên

Tại thị trấn Cần Thạnh có một công viên nhỏ hướng ra biển. Ở đây, người ta có thể thuê võng để nằm ngắm cảnh. Cảm giác buổi trưa nóng bức được nằm dưới hàng cây dương, nghe gió thổi và để sóng biển rì rào ru ngủ thì thích không gì bằng.

Khu chiến tích rừng Sác

Nhắc đến rừng Sác hôm nay, người ta không chỉ nhắc đến một rừng Sác anh hùng, một rừng Sác đau thương, một rừng Sác huyền thoại mà thay vào đó là một rừng Sác tươi xanh với những hoạt động du lịch của hệ sinh thái rừng ngập mặn và những hệ thống giao thông, điện lưới được đầu tư hiện đại.

Ngoài ra Rừng Sác Cần Giờ cũng chính là nơi có quần thể thiên nhiên hoang dã đặc trưng của vùng ngập mặn.

Đảo Thiềng Liềng

Là một hòn đảo nhỏ với bốn bề là sông nước, kênh rạch chằng chịt. Cho nên, để đến được ấp đảo thì bạn phải mất 5-6 tiếng từ trung tâm thành phố di chuyển với đủ các loại phương tiện. Ngoài du lịch Cần Giờ bằng xe máy, 2 tiếng đồng hồ cuối bạn phải đi bằng đò mới tới nơi.

Và đây cũng chính là phương tiện duy nhất để người dân có thể di chuyển giữa đảo và đất liền. Nghe là đã thấy hoang sơ rồi đúng không?

Phương tiện giải trí duy nhất của người dân là chiếc tivi nhỏ. Cuộc sống tuy khó khăn nhưng bình dị, thích hợp cho những ngày muốn “đưa nhau đi trốn”. Đây quả là một địa điểm du lịch Cần Giờ thú vị phải không nào!

Ăn gì ở Cần Giờ?

Quán hải sản Gió Lộng

Địa chỉ: Tắc Xuất, Cần Giờ, TP. HCMMở cửa: 00:00 – 23:59Giá trung bình: 10.000 VNĐ – 200.000 VNDSau khi tắm biển và vui chơi thỏa thích, bạn có thể thưởng thức những món hải sản tươi sống tại nhà hàng Gió Lộng. Bạn sẽ được thưởng thức đủ loại hải sản tươi ngon như mực, tôm, bạch tuộc, cua… với giá cả vô cùng phải chăng.

Địa chỉ: Ấp Thạnh Bình, Xã Đảo Thạnh An, Cần Giờ, TP. HCMMở cửa: 07:00 – 22:00Giá trung bình: 10.000 VNĐ – 200.000 VNDTheo kinh nghiệm đi Cần Giờ, quản hải sản Chú 5 Lùn nổi tiếng với tươi ngon, ngọt thịt mang đậm hương vị của biển cả. Ghé thăm quán bạn sẽ được thưởng thức đủ các món hải sản như ghẹ, tôm, cua, ốc và đặc biệt là con cúm (con cua) rất ngon.

Ghé tới chợ hải sản Hàng Dương

Đặc sản Cần Giờ

Khô cá dứa tự nhiên

Dừa nước là món ăn dân dã, là đặc sản nức tiếng của Cần Giờ, có sức hút riêng, nét thú vị riêng, nên không ít người ưa chuộng. Phần thịt trắng đục, chỉ lớn hơn đầu ngón tay cái.

Sam Cần Giờ

Nếu đã tới Cần Giờ vào mùa sam mà bỏ qua món ăn đặc biệt này thì chắc chắn sẽ là một tiếc nuối rất lớn trong hành trình du lịch của du khách khi đến vùng biển này.

Mãng Cầu Cần Giờ

Một vài lưu ý nhỏ

Khi du lịch Cần Giờ bằng xe máy, bạn nên đổ đầy xăng vì đường ở Cần Giờ rất vắng. Việc tìm được cây xăng hoặc trạm xăng nhỏ lẻ cũng khó khăn lắm đấy.

Có nhiều đoạn đường vắng sẽ bị rải đinh, nhiều phượt thủ từng phải dắt bộ vài cây số để tìm chỗ vá xe rồi đấy. Vì thế tốt nhất là bạn nên mang theo một chiếc săm xe và bơm cầm tay.

Trước khi đi đường, nhớ kiểm tra thật kỹ giấy tờ tùy thân, bằng lái xe đầy đủ. Khi chạy xe cũng tuân theo tốc độ vừa phải, tuân thủ đúng luật vì dễ gặp chốt CSGT.

Đường đi Cần Giờ không khó, việc bạn được phép có những chuyến đi cho mình cũng vậy. Sau quá nhiều ngày vất vả, đơn giản là ta cần được nghỉ ngơi. Một địa điểm như Cần Giờ thực sự phù hợp với những chuyến đi ngắn trong ngày.

Continue Reading

Du Lịch Thái Lan Bằng Xe Buýt

Thái Lan có rất nhiều điểm tham quan và hoạt động mà nhiều du khách đến đất nước Đông Nam Á xinh đẹp này muốn đi du lịch qua đó, tham quan các thành phố, đền chùa, bãi biển và ngắm cảnh. Nhưng còn gì tuyệt vời hơn khi du lịch đến một đất nước rộng lớn như Thái Lan? Chà, điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng hầu hết khách du lịch và người dân địa phương đi du lịch khắp Thái Lan bằng xe buýt. Vé cho xe buýt liên tỉnh là không tốn kém, và nhờ sự hiện diện của một mạng lưới xe buýt phát triển trong nước, bạn có thể lên xe buýt đến hầu hết mọi nơi trong đó. Trong hướng dẫn về xe buýt Thái Lan, chúng tôi sẽ cho bạn biết về tất cả những ưu và nhược điểm của việc đi du lịch khắp đất nước bằng xe buýt, cho dù đó là xe buýt công cộng hay xe buýt riêng, bao gồm cả xe buýt VIP đắt tiền và thoải mái.

Đi du lịch vòng quanh Thái Lan có an toàn không?

Hãy thành thật mà nói, đi bằng xe buýt đến một số nước châu Á có thể đáng sợ nếu một kẻ điên ngồi sau tay lái, chạy hết tốc lực dọc theo những con đường hẹp và không bằng phẳng. May mắn thay, ở Thái Lan, đi xe buýt là an toàn. Xe buýt thành phố công cộng và ngoại ô thường có một chút ngày và không thoải mái, và do đó chỉ thích hợp cho việc đi lại trong khoảng cách ngắn. Đồng thời, các công ty tư nhân cung cấp các chuyến đi trên các xe buýt mới hơn trong tình trạng tốt và liên tục được phục vụ, do đó phù hợp hơn cho việc di chuyển trên một khoảng cách dài. Trong những chiếc xe buýt này, chỗ ngồi thoải mái, điều hòa không khí, thậm chí có thể có nhà vệ sinh trên tàu. Theo quy định, các tài xế xe buýt duy trì tốc độ an toàn 60-70 km / h, tập trung vào loại đường và điều kiện đường xá.

Mua vé xe buýt ở đâu

Khách du lịch xếp hàng để mua vé xe buýt tại Trạm xe buýt Ekkamai © Narin Nonthamand

Có khá nhiều cách để mua vé xe buýt Thái Lan. Đầu tiên, bạn có thể mua vé xe buýt tại trạm xe buýt hoặc liên hệ với một công ty du lịch ngay trong thành phố nơi bạn đang ở. Ngoài ra, bạn có thể mua vé trực tuyến thông qua một đại lý du lịch như chúng tôi . Và mặc dù khá đơn giản đối với một du khách dày dạn mua vé tại trạm xe buýt, nhưng một người đến Thái Lan lần đầu tiên có thể hơi sợ hoặc không chắc chắn anh ta mua gì. Một đại lý du lịch có thể giúp xua tan nỗi sợ hãi, tuy nhiên, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho một vé, vì đại lý sẽ thêm hoa hồng của nó vào giá vé. Ngoài ra, ở những nơi như phố Khao San, Bangkok, bạn có thể tình cờ gặp một đại lý vô đạo đức, hãy ghi nhớ điều này.

Vì những lý do được mô tả ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của một nhà điều hành du lịch trực tuyến đáng tin cậy như chúng tôi . Mua vé trực tuyến dễ dàng hơn nhiều, bởi vì bạn có thể khám phá tất cả các tùy chọn có sẵn, đọc các nhận xét từ khách du lịch khác và chỉ sau đó đặt vé. Ngoài ra, nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề hoặc cần thay đổi đặt phòng, bạn có thể chuyển sang một công ty lớn để được giúp đỡ.

xe buýt ở Thái Lan

Hãng xe buýt tư nhân ở Thái Lan

Du lịch đường dài được thực hiện tốt nhất trên xe buýt của các nhà khai thác tư nhân. Về cơ bản ở Thái Lan, có hai loại xe buýt: “Express” và “VIP”.

Xe buýt tốc hành ở Thái Lan

Vì vậy, xe buýt Thai Express thoải mái như thế nào? Thật ra khá thoải mái. Họ có ghế mềm có thể gập lại một chút, và bên cạnh đó, thường có nhà vệ sinh trên những chiếc xe buýt như vậy. Theo quy định, xe buýt tốc hành có máy lạnh, và một số hãng thậm chí còn bao gồm nước và / hoặc đồ ăn nhẹ trong giá vé. Xe buýt dừng dọc đường, giúp hành khách có cơ hội duỗi chân, hít thở không khí, mua thức ăn hoặc sử dụng các dịch vụ khác.

Nhược điểm của xe buýt tốc hành là chúng có ít chỗ để chân, và chỗ ngồi khá hẹp, nhưng chúng rẻ để đi lại và có nhiều chuyến bay đường dài. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng xe buýt tốc hành rất phổ biến không chỉ với khách du lịch, mà còn với người dân địa phương, vì vậy, chúng thường được bán hết hoàn toàn trước ngày xe buýt rời đi, đặc biệt là trong các ngày lễ và lễ hội. Để đảm bảo chỗ ngồi trên xe buýt bạn cần , hãy đặt vé trước trên trang web Tongdaidatve.vn

Xe buýt VIP Thái Lan

Nếu chúng ta nói về sự thoải mái, thì trong xe buýt VIP, theo quy định, chỉ có ba chỗ ngồi liên tiếp, hai bên một bên và một bên. Do đó, chỗ ngồi trên xe buýt VIP rộng hơn so với xe buýt tiêu chuẩn và xe tốc hành, nghĩa là hành khách có nhiều chỗ ngồi hơn, bao gồm cả chỗ để chân, vì có ít hàng trên xe buýt VIP hơn so với tàu tốc hành. Chỗ ngồi trong xe buýt VIP có độ ngả mềm và thoải mái, vì vậy nếu bạn đi xe buýt như vậy vào ban đêm, bạn có thể ngủ một chút.

Theo quy định, xe buýt VIP Thái Lan cung cấp nước và đồ ăn nhẹ, và có một nhà vệ sinh trên tàu. Ngoài ra, những chiếc xe buýt như vậy được trang bị TV, nhưng tất cả các kênh đều là tiếng Thái. Giá vé thường bao gồm một phiếu giảm giá, tại một trong những điểm dừng chuyên biệt có thể được trao đổi cho bữa tối, nơi bạn có thể mua thức ăn với bạn trên xe buýt.

Tuy nhiên, xe buýt VIP Thái Lan có một vài sai sót nhỏ. Điều hòa không khí trong xe buýt là một điều cần thiết, nhưng trong xe buýt VIP, nó thường hoạt động hết công suất và rất lạnh, vì vậy đừng quên mang theo áo len hoặc áo len bên mình trên xe buýt. Ngoài ra, xe buýt VIP dừng ít hơn so với tàu tốc hành, tất nhiên, đối với một số điều này có thể là một điểm cộng, nhưng không dành cho những người thích thường xuyên đi ra ngoài và duỗi chân. Mặt khác, với ít điểm dừng hơn, bạn sẽ đến đích nhanh hơn.

Công ty xe buýt xanh Thái Lan

Nếu điều quan trọng là bạn phải có các tiện nghi như nhà vệ sinh trên xe buýt, cũng như các dịch vụ, ví dụ như đồ ăn nhẹ trên tàu, hãy nhớ đặt vé trên trang web chúng tôi , trong đó cho biết rõ loại xe buýt nào bạn mua vé.

Xe buýt VIP xe buýt xanh tại trạm xe buýt Chiang Mai

Tóm tắt, chúng tôi lưu ý rằng các chuyến đi xe buýt quanh Thái Lan là một cách tuyệt vời để tìm hiểu đất nước tuyệt vời này. Bạn có thể nhìn thấy nhiều hơn từ cửa sổ xe buýt hơn là từ cửa sổ máy bay, ngoài ra, vé xe buýt, theo quy định, rẻ hơn nhiều so với vé máy bay. Nhờ có nhiều lựa chọn về các công ty và tuyến xe buýt, đi xe buýt là cách thuận tiện nhất để đi từ thành phố này sang thành phố khác. Xe buýt ở Thái Lan thoải mái, đáng tin cậy và giá cả phải chăng, nhược điểm duy nhất của chúng là mất bao lâu để đi từ thành phố này sang thành phố khác.