Du Lịch Chữa Bệnh Tại Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Đại Gia Xếp Hàng Mua Cổ Phần Doanh Nghiệp Sở Hữu Công Viên Đầm Sen
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Kiên Giang : 4
 • Những Lý Do Nên Đi Tour Du Lịch Xuyên Việt Một Lần Trong Đời
 • Top 15 Những Địa Điểm Cắm Trại Quanh Hà Nội Mới Toanh
 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc
 • Thứ tư – 05/06/2019 03:54

  Trung bình mỗi năm đã có khoảng trên 40.000 người Việt Nam ra nước ngoài để khám chữa bệnh với chi phí lên đến hàng tỷ USD. Khi mức sống ngày càng cao và chất lượng dịch vụ y tế trong nước chưa có sự cải thiện tương xứng, đáp ứng các nhu cầu của người dân, con số này có thể sẽ gia tăng hơn nữa.

  Việt Nam có nhiều lợi thế cả về điều kiện tài nguyên, khí hậu, con người và truyền thống y học để định hình và phát triển những dịch vụ mới, hiện đại, chất lượng cao và đa tiện ích, trong đó có các sản phẩm du lịch kết hợp làm đẹp, khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng.

  Sản phẩm độc đáo của du lịch y tế Việt Nam là việc chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh dựa trên nền tảng khai thác tinh hoa y học phương Đông, lấy châm cứu làm chủ đạo, đây là tiềm năng lớn về sản phẩm du lịch chữa bệnh ở Việt Nam không thể bỏ qua, các kỹ thuật châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, vật lý trị liệu đã được cả thế giới biết đến với những ưu thế rõ nét. Bệnh viện châm cứu Việt Nam có khả năng chữa khỏi 53 bệnh lý, giá cả dịch vụ y tế thấp và hấp dẫn. Do đó chỉ cần làm tốt khâu quảng bá thì việc du lịch chữa bệnh Việt Nam phát triển mạnh là điều chắc chắn trong tương lai gần. Những du khách sau khi tham gia vào các tour du lịch chữa bệnh tại Việt Nam về cơ bản đều có phản hồi tốt, đặc biệt là những phản hồi dành cho dịch vụ y tế của bệnh viện châm cứu Trung ương. Du khách nước ngoài rất thích được bắt mạch, trị liệu theo phương pháp cổ truyền phương Đông.

  Bên cạnh đó, trong những năm qua ngành răng hàm mặt Việt Nam đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách nước ngoài đến điều trị bệnh mỗi năm. Ðây là kết quả của những nỗ lực triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, như: Phẫu thuật hàm mặt và sọ mặt; phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt; cấy ghép nha khoa và nhiều lĩnh vực chuyên sâu nha khoa khác. Việt Nam đã nghiên cứu, ứng dụng trong dự phòng và điều trị bệnh với kỹ thuật, trình độ chuyên môn cao tại các bệnh viện trung ương, tỉnh và huyện, như: Can thiệp tim mạch, thụ tinh ống nghiệm, phẫu thuật nội soi, ghép tạng, ghép tế bào gốc đồng loại, ứng dụng rô-bốt định vị trong phẫu thuật cột sống và nội soi nhi khoa.

  Các bác sĩ có trình độ tại bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh cũng không thua kém trình độ của các đồng nghiệp trên thế giới. Riêng về điều trị bệnh ung thư, bác sĩ Việt Nam được đánh giá là có nhiều kinh nghiệm trong chữa trị, điển hình là điều trị ung thư vú. Nhiều bệnh viện như Việt Ðức, Nhi Trung ương, Bạch Mai, Chợ Rẫy, Đại học Y dược, Từ Dũ,… còn giảng dạy cho nhiều khóa bác sĩ nước ngoài trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi, hiếm muộn…

  Tác giả: Nam Đan

  Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lên Chi Phí Đi Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc 3 Ngày 2 Đêm Tiết Kiệm
 • Chi Phí Du Lịch Thái Lan Chi Tiết: Ăn, Chơi, Ở Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Hòa Bình 2 Ngày 1 Đêm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hòa Bình & Lịch Trình 2 Ngày Ăn Chơi
 • Nên Đi Du Lịch Bắc Kinh Tháng Mấy Đẹp Và Thuận Lợi?
 • Du Lịch Chữa Bệnh Là Lợi Thế Của Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Chữa Bệnh Ở Nga Đang Phát Triển
 • Người Việt Tới Thái Lan Du Lịch Và Chữa Bệnh Được Ở 90 Ngày
 • Chữa Bệnh Liệt Dương Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay ( Địa Chỉ Khám Bệnh )
 • Cách Điều Trị Bệnh Parvo Ở Chó Tại Nhà
 • Giới Thiệu Về Chùa Dơi Sóc Trăng
 • Du lịch chữa bệnh, một khái niệm còn khá mới mẻ và chưa được chú ý khai thác tại Việt Nam. Tuy nhiên, với lợi thế về y học phương Đông, đặc biệt là châm cứu, cộng với chi phí rẻ, Việt Nam có rất nhiều cơ hội để phát triển loại hình du lịch này.

  Những cường quốc du lịch chữa bệnh ở châu Á

  Khách du lịch, nhất là khách phương Tây rất thích loại hình du lịch chữa bệnh vì nó đáp ứng cả hai mục đích cùng một lúc: chữa bệnh và du lịch. Nhạy bén với nhu cầu của thế giới, Ấn Độ, Thái Lan hay Singapore là những quốc gia châu Á “nhanh chân” tạo dựng được tên tuổi với loại hình du lịch chữa bệnh. Hiện nay, các quốc gia này cũng đang rất tích cực đẩy mạnh đầu tư, quảng bá, xúc tiến các sản phẩm du lịch chữa bệnh của mình, đồng thời đưa ra những chiến lược nhằm hướng tới mục tiêu trở thành điểm đến du lịch hàng đầu về chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh của khu vực.

  Nếu như Singapore có nhiều liệu pháp chữa trị mới, cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất trong những lĩnh vực cấy ghép bộ phận, tim, sản, phẫu thuật chỉnh hình, ung thư, tiết niệu, giải phẫu thần kinh, mắt, thì Ấn Độ và Thái Lan lại nổi tiếng với các dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng, đặc biệt là các cuộc giải phẫu với cả giá phải chăng.

  Thái Lan hiện được xem là “cường quốc” về du lịch chữa bệnh bởi quốc gia này có một nền tảng du lịch rất tốt cộng thêm với đội ngũ bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài. Nước này nổi tiếng với “Bệnh viện quốc tế 5 sao Bumrungrad” ở thủ đô Bangkok với thiết bị tối tân, chế độ chăm sóc bệnh nhân hoàn hảo. Những năm gần đây, lượng khách tới du lịch chữa bệnh ở Thái Lan trung bình khoảng 1,5 triệu lượt, đem lại cho đất nước này nguồn doanh thu lớn.

  Mới mẻ với Việt Nam

  Dịch vụ y tế và dịch vụ du lịch của nước ta so với các nước khác trong khu vực còn một khoảng cách đặc biệt là về phần tổ chức. Song ông Nguyễn Văn Luật, Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Phương Bắc cho rằng, về hướng phát triển thì du lịch chữa bệnh có tiềm năng lớn.

  Theo ông Luật, du lịch chữa bệnh tại Việt Nam có rất nhiều lợi thế cần được phát huy: “Việt Nam có một nền y học dân tộc cổ truyền uy tín vì vậy chúng ta có thể triển khai và phát triển loại hình du lịch này Hiện nay, ở Việt Nam cũng đã hình thành nhiều cơ sở chăm sóc sắc đẹp tại các điểm du lịch, các khu nghỉ dưỡng hay tại các spa và được du khách rất ưa chuộng”.

  Du lịch điều dưỡng hiện đang là sản phẩm độc đáo của du lịch Việt Nam với sự kết hợp của bệnh viện châm cứu Trung ương, cung cấp những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh và sự thoải mái tinh thần chất lượng đến từng cá nhân, từng gia đình, từng nhóm người sống trên bình diện Việt Nam và quốc tế dựa trên nền tảng khai thác tinh hoa y học Phương Đông, lấy châm cứu làm chủ đạo và tiềm năng văn hoá du lịch Việt Nam.

  Hiện nay, thế giới đã công nhận bệnh viện châm cứu Việt Nam có khả năng chữa khỏi 53 bệnh lý, giá cả dịch vụ y tế thấp. Giá dịch vụ du lịch mặc dù có tăng nhưng không quá cao so với các nước trong khu vực. Do đó chỉ cần làm tốt khâu quảng bá thì việc du lịch chữa bệnh Việt Nam phát triển mạnh là điều chắc chắn trong tương lai gần.

  Tuy nhiên, hiện nay lượng khách tham gia du lịch chữa bệnh không nhiều và chưa tăng trưởng đều. Lượng khách trong nước tham gia tour du lịch chữa bệnh còn hạn chế. Thị trường khách nước ngoài cũng ở mức cố định khoảng vài trăm khách một năm.

  Việc quảng bá cho loại hình du lịch này hiện còn yếu so với nhiều nước trong khu vực, hơn nữa cơ sở vật chất còn thiếu. Các công ty du lịch trong nước không thật sự quan tâm tới mảng này, đặc biệt chưa chú ý đẩy mạnh thị trường nước ngoài.

  Những du khách sau khi tham gia vào các tour du lịch chữa bệnh tại Việt Nam về cơ bản đều có phản hồi tốt. Khách nước ngoài rất thích được bắt mạch, trị liệu theo phương pháp cổ truyền phương Đông.

  Nói về cách thu hút khách quốc tế quay trở lại Việt Nam, ông Mai Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, cho biết: “Thử nhìn ra thế giới, những nước có tỉ lệ khách du lịch quay trở lại cao thường có dịch vụ chuyên biệt. Hàn Quốc với các tour du lịch kiêm giải phẫu thẩm mỹ, Ma Cao hút khách với các sòng bài, Nhật Bản có các tour nghỉ dưỡng – spa… Tôi thấy Hà Nội rất phù hợp với dịch vụ du lịch chữa bệnh bằng Đông y, với đội ngũ bác sĩ có trình độ cao mà không cần trang thiết bị và cơ sở vật chất quá hiện đại và đắt tiền.

  Theo Website Đảng Cộng Sản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Mô Hình Du Lịch Chữa Bệnh Nhật Bản
 • Nhiều Lợi Thế Cạnh Tranh, Việt Nam Trở Thành Điểm Đến Du Lịch Chữa Bệnh Của Khách Quốc Tế
 • Trại Hè Vn 2012: Thăm Khu Du Lịch Tràng An Và Chùa Bái Đính, Tỉnh Ninh Bình
 • Review Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Ba Vàng Quảng Ninh Để Hành Hương
 • Du Lịch Chùa Ba Vàng Quảng Ninh
 • Du Lịch Chữa Bệnh Ở Hội An

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Có Thể Dễ Dàng Đi Du Lịch “bụi” Ở Nga
 • Hiểu Đúng Về Mùa Cao Điểm, Thấp Điểm Trong Ngành Du Lịch
 • Marketing Du Lịch Vào Mùa Cao Điểm
 • Mùa Cao Điểm Du Lịch Ở Trung Quốc
 • Top 10 Điểm Du Lịch Ở Việt Nam Bạn Nên Thử Trong Đời
 • Các du khách quốc tế đến Hội An để nghỉ ngơi, chữa bệnh, chia sẻ phương pháp sống khỏe – Ảnh: HỮU KHÁ

  Đây là năm thứ 11 người dân Hội An (Quảng Nam) cùng sống, vui chơi với đoàn khách đặc biệt này.

  Đi để hết bệnh

  Ông Ser Beheryon – Trường Universal Medicine (Úc), người phụ trách dẫn đoàn khách 400 người đến Hội An du lịch chữa bệnh – cho biết: “Tất cả các thành viên mà tôi đưa đi du lịch lần này đều có bệnh hoặc đang có biểu hiện bệnh tật”.

  Ông Ser Beheryon cho biết trường của ông là nơi chuyên tổ chức các hoạt động du lịch kết hợp chữa bệnh bằng liệu pháp tinh thần. “Khách của chúng tôi hầu hết là những người lớn tuổi đang mắc các bệnh đái tháo đường, thoái hóa cột sống, ung thư hoặc bị rối loạn về tâm lý, tinh thần… Tiêu chí của chúng tôi là đi du lịch kết hợp với vui chơi, ăn uống, làm sao cho mọi người cảm thấy thư thái nhất, lạc quan nhất để giảm thiểu, vượt qua được bệnh tật” – ông Ser Beheryon nói.

  11 năm trước, ông Ser Beheryon đến Việt Nam tiền trạm với mong muốn tìm một điểm du lịch có cảnh quan thiên nhiên và con người sở tại phù hợp với những tiêu chí mà các vị khách đặt ra. “Lúc đó, tôi đã đến chúng tôi Hà Nội, Huế, Hạ Long… nhưng cuối cùng khi đến Hội An, tôi như bị tiếng sét ái tình vì cảnh quan, con người hiền hòa và quyết định chọn nơi này. Mỗi năm vào tháng 3, tôi đưa đoàn khách 400 người qua ở lại đây một tháng” – ông kể.

  Thực đơn… không dầu mỡ

  Ông Huy Nguyễn, chủ khu resort Tropical Beach Hội An, cho biết du lịch kết hợp với chữa bệnh là loại hình du lịch khá phổ biến trên thế giới nhưng rất mới mẻ ở Việt Nam. Đối với đoàn du khách của ông Ser Beheryon, thực đơn cho khách hết sức đặc biệt. Trong một tháng ở đây, tất cả mọi người không dùng thuốc lá, không sử dụng bất kỳ thức uống nào có chất kích thích, họ uống nước lọc hoàn toàn.

  “Các món ăn của họ là điều thú vị, họ đòi hỏi khẩu phần ăn đa số là thực vật. Bàn ăn bao giờ rau, củ, trái cây phải chiếm đến 80%. Còn tôm, cá và các loại hải sản khác chỉ chế biến bằng cách luộc hoặc nướng. Tất cả món ăn được dọn lên tuyệt đối không dùng dầu mỡ. Ở kỳ nghỉ này, hầu như các món thịt rất ít được sử dụng” – ông Huy Nguyễn cho biết.

  Bác sĩ Eunice Minford (52 tuổi), vị khách trong đoàn du lịch chữa bệnh, cho biết bà là bác sĩ phẫu thuật nhưng tinh thần có vấn đề không tốt nên tìm đến hoạt động du lịch này 10 năm trước. “Kỳ đi 10 năm trước đến Hội An đem lại cho tôi một cảm giác tuyệt vời. Sau một tháng trở về, tinh thần, sức khỏe của tôi tốt hẳn lên, cuộc sống và công việc của tôi tuyệt vời, suôn sẻ. Sau lần đi đó, tôi gọi điện cho ông Ser Beheryon và nói rằng hoạt động du lịch của ông quá hay và tôi đã theo nó suốt 10 năm nay. Mỗi ngày, tôi cố gắng làm việc và dành một tháng có một kỳ nghỉ để chữa bệnh cho mình ở Hội An” – bác sĩ Eunice Minford nói.

  Tập trung vào tâm lý

  “Các hoạt động của chúng tôi suốt chuyến đi là tập trung vào tâm lý con người. Ở đó, người bệnh có thể vui chơi, xem nhau như một gia đình, có thể chia sẻ quan tâm nhau nhiều hơn. Chúng tôi lồng ghép các hoạt động cho du khách để tinh thần luôn an nhiên, thư thái, tránh xung đột, tranh cãi, tranh luận không cần thiết” – ông Ser Beheryon chia sẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Tour Du Lịch Mỹ Vietravel Giải Đáp Du Lịch Mỹ Có “khó” Như Bạn Nghĩ?
 • Tour Mỹ Mới Dành Cho Mùa Hè
 • Du Lịch Mỹ Trong Mùa Thu Vàng
 • Du Lịch Mỹ, Thỏa Sức Mua Sắm Nhân Ngày Black Friday Cùng Vietravel
 • Địa Điểm Lý Tưởng Cho Tuần Trăng Mật Tại Việt Nam
 • Du Lịch Chữa Bệnh Tại Việt Nam – Một Mỏ Vàng Đang Được Khai Thác

  --- Bài mới hơn ---

 • Việt Nam Trở Thành Điểm Đến Du Lịch Chữa Bệnh Của Châu Á
 • Chùa Dơi – Điểm Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Sóc Trăng
 • Tour Lễ Hội Chùa Hương Tích 2022
 • Chùa Hương Ở Hà Tĩnh Sẵn Sàng Phục Vụ Lễ Hội Xuân 2022
 • Hoa Súng Chùa Hương Đẹp Nao Lòng Giữa Mùa Đông
 •  

  Việt Nam có nhiều lợi thế cả về điều kiện tài nguyên, khí hậu, con người và truyền thống y học để định hình và phát triển những dịch vụ mới, hiện đại, chất lượng cao và đa tiện ích, trong đó có các sản phẩm du lịch kết hợp làm đẹp, khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng.

  Bác sỹ Lý Minh Kiệt bắt mạch cho bệnh nhân nước ngoài  bằng phương pháp Y học cổ truyền.

  Ảnh:Quý Đôn

  Sản phẩm độc đáo của du lịch y tế Việt Nam là việc chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh dựa trên nền tảng khai thác tinh hoa y học phương Đông, lấy châm cứu làm chủ đạo, đây là tiềm năng lớn về sản phẩm du lịch chữa bệnh ở Việt Nam không thể bỏ qua, các kỹ thuật châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, vật lý trị liệu đã được cả thế giới biết đến với những ưu thế rõ nét. Bệnh viện châm cứu Việt Nam có khả năng chữa khỏi 53 bệnh lý, giá cả dịch vụ y tế thấp và hấp dẫn. Do đó chỉ cần làm tốt khâu quảng bá thì việc du lịch chữa bệnh Việt Nam phát triển mạnh là điều chắc chắn trong tương lai gần. Những du khách sau khi tham gia vào các tour du lịch chữa bệnh tại Việt Nam về cơ bản đều có phản hồi tốt, đặc  biệt là những phản hồi dành cho dịch vụ y tế của bệnh viện châm cứu Trung ương. Du khách nước ngoài rất thích được bắt mạch, trị liệu theo phương pháp cổ truyền phương Đông.

  Một bệnh nhân người Thụy Điển  đang thăm khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

  Ảnh:Quý Đôn

  Bên cạnh đó, trong những năm qua ngành răng hàm mặt Việt Nam đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách nước ngoài đến điều trị bệnh mỗi năm. Ðây là kết quả của những nỗ lực triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, như: Phẫu thuật hàm mặt và sọ mặt; phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt; cấy ghép nha khoa và nhiều lĩnh vực chuyên sâu nha khoa khác. Việt Nam đã nghiên cứu, ứng dụng trong dự phòng và điều trị bệnh với kỹ thuật, trình độ chuyên môn cao tại các bệnh viện trung ương, tỉnh và huyện, như: Can thiệp tim mạch, thụ tinh ống nghiệm, phẫu thuật nội soi, ghép tạng, ghép tế bào gốc đồng loại, ứng dụng rô-bốt định vị trong phẫu thuật cột sống và nội soi nhi khoa.

  Các bác sĩ có trình độ tại bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh cũng không thua kém trình độ của các đồng nghiệp trên thế giới. Riêng về điều trị bệnh ung thư, bác sĩ Việt Nam được đánh giá là có nhiều kinh nghiệm trong chữa trị, điển hình là điều trị ung thư vú. Nhiều bệnh viện như Việt Ðức, Nhi Trung ương, Bạch Mai, Chợ Rẫy, Đại học Y dược, Từ Dũ,… còn giảng dạy cho nhiều khóa bác sĩ nước ngoài trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi, hiếm muộn…

  Tác giả: Nam Đan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Sức Khỏe Kết Hợp Du Lịch
 • Du Lịch Singapore: Du Lịch Khám Bệnh Tại Singapore
 • Kinh Nghiệm Từ A Đến Z Tránh Tiền Mất Tật Mang Khi Du Lịch Kết Hợp Khám Chữa Bệnh Ở Singapore
 • Du Lịch Sức Khỏe: Xu Hướng Phổ Biến Trên Thế Giới
 • Cẩm Nang Du Lịch Chùa Bái Đính 2022 Từ A Đến Z
 • Du Lịch Chữa Bệnh Ở Nga Đang Phát Triển

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Việt Tới Thái Lan Du Lịch Và Chữa Bệnh Được Ở 90 Ngày
 • Chữa Bệnh Liệt Dương Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay ( Địa Chỉ Khám Bệnh )
 • Cách Điều Trị Bệnh Parvo Ở Chó Tại Nhà
 • Giới Thiệu Về Chùa Dơi Sóc Trăng
 • Chùa Đồng Yên Tử Thờ Ai
 • Số lượng du khách đến Nga để chữa bệnh đang tăng, nhờ chất lượng dịch vụ y tế tương đối cao của xứ sở bạch dương, và đồng rúp có giá không quá cao.

  Theo Hiệp hội Du lịch chữa bệnh Nga (AMT) người nước ngoài đang đổ dồn đến nước này để sử dụng dịch vụ y tế, nhất là ở mảng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) vì mảng này có giá rẻ hơn so với ở Mỹ hoặc châu Âu khoảng 2,5 lần.

  Cũng theo hiệp hội này, có khoảng 24% người nước ngoài là bệnh nhân ở các bệnh viện Nga. Nói về vấn đề này, bác sĩ Elena Kalinina, lãnh đạo trung tâm y tế sinh đẻ ART-EKO cho biết, Nga là một trong bảy nước đạt hiệu quả hàng đầu về công nghệ sinh sản có sự hỗ trợ. Hầu hết người bệnh của trung tâm đến từ các nước thuộc Liên Xô cũ, gồm Kazakhstan, Kyrgyzstan, Ukraine và Belarus và số còn lại đến từ Ý, Pháp, Ireland, Serbia, Trung Quốc, Mỹ, Úc, Canada. “Người nước ngoài đến Nga chủ yếu để tìm người cho trứng và thỏa thuận đẻ thuê”, bà nói.

  Một ưu điểm khác thu hút được người tiêu dùng quốc tế là Nga có luật sinh sản linh động khi nhiều điều bị cấm ở các nước khác thì ở Nga không cấm. Các chuyên gia nói luật Nga linh động góp phần phát triển du lịch sinh sản. Alexander Obydennov, Bác sĩ trưởng Bệnh viện Karmenta ở Moscow cho biết, ở Ý hiện kêu gọi chống cho trứng và đẻ thuê. Khoảng hai năm trước, việc cho trứng ở Ý là hợp pháp. Trong khi đó, ở Anh thì cấm bất kỳ dạng đền bù tài chính cho người cho trứng, còn tại Israel thì nghiêm khắc hạn chế tuổi của người thụ hưởng dịch vụ IVF.

  Bác sĩ Obydennov nói dịch vụ cho trứng của Bệnh viện Karmenta (bao gồm dịch vụ thực hiện quá trình thụ tinh) sẽ tốn 2.500-5.500 Euro, và người Nga cùng người nước ngoài đều chịu mức giá này.

  Theo nhận định của tờ Russia beyond the headlines, các chuyên gia trong ngành nói Tây Ban Nha đang vươn lên dẫn đầu về dịch vụ đẻ thuê. Nước này cho phép việc cho trứng và chất lượng chăm sóc y tế cao. Hơn nữa, chi phí IFV của các bệnh viện Tây Ban Nha không cao hơn so với ở Nga. Tại Nga, một người mẹ đẻ thuê có thể được trả công 16.500-20.000 euro, giống như ở Tây Ban Nha.

  Trên thực tế, giá dịch vụ “cung cấp trứng” để thụ tinh tại Ukraine, Bulgaria, Montenegro và Macedonia là rẻ hơn ở Nga nhưng theo nhận định của các chuyên gia, dù có sự cạnh tranh cao như thế nhưng khách nước ngoài vẫn chọn Nga là điểm đến.

  Một phần của lý do đó là du khách nước ngoài muốn chữa các bệnh ung thư cũng tìm đến những bác sĩ Nga nổi tiếng quốc tế. Chủ tịch AMT kể gần đây, một bệnh nhân Iran bị ung thư thận đến tìm sự trị chữa thử nghiệm, vì Nga đã trở thành một trong những quốc gia có thể thử nghiệm các chương trình trị liệu ung thư miễn phí.

  Các chuyên gia cho rằng để phát triển du lịch chữa bệnh ở Nga, trước tiên cần phải giải quyết nhiều vấn đề. Một là cần áp dụng visa trị bệnh. Các chuyên gia ở AMT nói visa này nên có hiệu lực 4-6 tháng và người có visa được nhập cảnh nhiều lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Chữa Bệnh Là Lợi Thế Của Việt Nam
 • Tìm Hiểu Mô Hình Du Lịch Chữa Bệnh Nhật Bản
 • Nhiều Lợi Thế Cạnh Tranh, Việt Nam Trở Thành Điểm Đến Du Lịch Chữa Bệnh Của Khách Quốc Tế
 • Trại Hè Vn 2012: Thăm Khu Du Lịch Tràng An Và Chùa Bái Đính, Tỉnh Ninh Bình
 • Review Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Ba Vàng Quảng Ninh Để Hành Hương
 • Việt Nam Trở Thành Điểm Đến Du Lịch Chữa Bệnh Mới Nhất Của Châu Á

  --- Bài mới hơn ---

 • Chùa Dơi – Điểm Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Sóc Trăng
 • Tour Lễ Hội Chùa Hương Tích 2022
 • Chùa Hương Ở Hà Tĩnh Sẵn Sàng Phục Vụ Lễ Hội Xuân 2022
 • Hoa Súng Chùa Hương Đẹp Nao Lòng Giữa Mùa Đông
 • Du Lịch Chùa Vĩnh Nghiêm – Chùa Bổ Đà 1 Ngày
 • Các khách du lịch nước ngoài thường đến Việt Nam để xem những kiến trúc có từ thời thuộc địa, những động thạch nhũ hay những đảo đá vôi và những vách đá phiến thạch trên biển. Nhưng ngày này, nhiều du khách lại đang hướng đến các phòng khám hay dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của Việt Nam. Đó là một phần của ngành công nghiệp du lịch chăm sóc sức khỏe mới nhất của châu Á.

  Các quan chức Việt Nam hy vọng tỉ lệ khách du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ tăng lên trong tổng số du khách đến Việt Nam đã tăng lên gấp 3 lần trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2022. Lãnh vực thu hút khách nhất là nha khoa và phẫu thuật thẩm mỹ.

  Theo các nhà phân tích trong nước, sự ổn định chính trị của Việt Nam, chi phí chăm sóc sức khỏe vừa phải và chất lượng tương đối cao của một số loại dược phẩm đang thực sự thúc đẩy xu hướng mới phát triển này. Việt Nam đang trở thành một điểm thu hút du lịch chăm sóc khỏe ở châu Á giống như Singapore, Thái Lan và Đài Loan, nhưng với mức phí cạnh tranh hơn.

  Máy in tiền cho Việt Nam

  Cho đến nay, hơn 80.000 người nước ngoài đã đến Việt Nam để “khám chữa bệnh và điều trị” y tế, theo trang tin Tuần báo Đầu tư Việt Nam. Các du khách này đã đóng góp hơn 1 tỷ USD vào nguồn thu của Việt Nam. Vẫn theo báo Đầu tư, ngành y tế Việt Nam tăng trưởng từ 18% đến 20% mỗi năm.

  Công ty Tư vấn Kinh doanh Dezan Shira & Associates ước tính mức doanh thu 2 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2022. “Việt Nam đang nổi lên như một nhân tố chủ chốt trong ngành du lịch chăm sóc sức khỏe của Đông Nam Á”, theo nhận định của công ty tư vấn này.

  Trần Quốc Bảo, giám đốc kế hoạch và tiếp thị của Bệnh viện Quốc tế City ở TP Hồ Chí Minh, nói tại một hội nghị khu vực vào đầu năm nay rằng Việt Nam là một “trung tâm được ưa thích cho các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe”, theo Tuần báo Đầu tư.

  Du lịch chăm sóc sức khỏe ở Singapore và Thái Lan là ngành thu được nhiều lợi nhuận. Tổng cục Du lịch Thái Lan ước tính năm ngoái du lịch y tế thu được 26 tỷ baht (860 triệu USD), tăng 14% so với năm 2022, theo truyền thông Thái Lan. Doanh thu du lịch y tế của Singapore tăng trưởng với tốc độ 10% hàng năm trong năm 2022, đạt mức 1 tỷ đô la Singapore (737 triệu USD), theo tạp chí trực tuyến Chăm sóc Sức khỏe châu Á.

  Du lịch chăm sóc sức khỏe tạo ra ít nhất một phần ba doanh thu cho các bệnh viện tư nhân ở hầu hết các nước Đông Nam Á, và Châu Á Thái Bình Dương là thị trường du lịch y tế lớn nhất thế giới tính đến năm 2022, theo thống kê của Zion Market Research được trích dẫn trên trang tin tức du lịch TTG Asia.

  Bùng nổ du lịch

  Từ năm 2010 đến 2022, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam tăng từ 5 triệu lên hơn 15 triệu người.

  Dữ liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy hơn 2,8 triệu khách du lịch Trung Quốc đã đến Việt Nam từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay và số lượng khách du lịch Hàn Quốc đã tăng 22%, lên hơn 2,4 triệu lượt, trong khoảng thời gian so với cùng kỳ năm 2022. Trung Quốc và Hàn Quốc là hai nguồn khách du lịch hàng đầu tới Việt Nam.

  Ở những điểm nghỉ mát ven biển nơi những khách du lịch này thường xuyên đến như Phú Quốc và Đà Nẵng – các khu nghỉ dưỡng đã “tìm cách kết hợp cơ sở vật chất để đáp ứng hiệu quả hơn cho du lịch y tế”, theo Công ty Tư vấn Kinh doanh Dezan Shira & Associates.

  Nha khoa đang thu hút “các đoàn” du khách Úc trong khi phẫu thuật thẩm mỹ thu hút người Hàn Quốc, theo ông Ralf Matthaes, người sáng lập công ty nghiên cứu thị trường Infocus Mekong Research ở TP HCM, cho biết. Một số bác sỹ nha khoa học ở nước ngoài và đã trở về làm việc ở Việt Nam, ông Matthaes nói. Ông cho biết, trong số các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có người Hàn Quốc thường trú ở Việt Nam.

  Chi phí nha khoa ở Việt Nam chỉ bằng một phần mười so với ở Bắc Mỹ và chất lượng của các bác sĩ đang dần được nâng cao, theo lời ông Lynch. Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI dự báo rằng các công ty dịch vụ y tế khu vực cuối cùng sẽ thành lập văn phòng tại Việt Nam nếu họ chưa có mặt ở đây.

  Rủi ro và cơ hội

  Singapore, Đài Loan và Thái Lan vẫn có danh tiếng tốt hơn về chăm sóc sức khỏe nói chung. Ví dụ, ở Thái Lan, người nước ngoài đến bệnh viện để kiểm tra tổng quát, xét nghiệm khối u, đo đường trong máu hay bất kỳ vấn đề gì về tim mạch.

  Ông Matthaes, người đã sống ở Việt Nam 25 năm qua, cảnh báo về chất lượng chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện của Việt Nam. Ông nói rằng trong một lần ông bị gãy chân, các bác sĩ đặt “phần cứng sai” vào, và rằng khi đi kiện về các sơ suất y khoa thì rất khó thắng.

  “Tôi sẽ nói rằng không phải mọi thứ đều tốt, nhưng nếu nói đến nha khoa, và nếu nói đến phẫu thuật thẩm mỹ, thì đúng,” ông nói.

  Trả thêm tiền có thể giảm rủi ro và thêm sự thoải mái, và một hóa đơn thanh toán như vậy (ở Việt Nam) thường vẫn dưới mức những gì bệnh nhân sẽ phải trả ở một quốc gia phát triển hơn.

  Nhà tư vấn năng lượng người Mỹ John Rockkeep, 67 tuổi, cho biết vợ ông ở lại bệnh viện (ở Việt Nam) trong bốn ngày để sinh con.

  “Đối với tôi mọi thứ đã thực sự được cải thiện”, ông Rockkeep, một cựu binh từng tham gia chiến tranh Việt Nam nói. “Chúng tôi đã sinh các con ở đây. Vợ tôi phải đẻ mổ và chúng tôi đã ở một trong những bệnh viện quốc tế. Tôi đã trả thêm tiền để có thể ở trong một phòng căn hộ. Mẹ chồng tôi có thể ở với cô ấy và cô ấy có thể đặt đồ ăn từ năm hoặc sáu nhà hàng khác nhau. Cô ấy đã ở đó trong bốn ngày và tôi trả một hóa đơn trị giá 1.200 USD.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Chữa Bệnh Tại Việt Nam – Một Mỏ Vàng Đang Được Khai Thác
 • Khám Sức Khỏe Kết Hợp Du Lịch
 • Du Lịch Singapore: Du Lịch Khám Bệnh Tại Singapore
 • Kinh Nghiệm Từ A Đến Z Tránh Tiền Mất Tật Mang Khi Du Lịch Kết Hợp Khám Chữa Bệnh Ở Singapore
 • Du Lịch Sức Khỏe: Xu Hướng Phổ Biến Trên Thế Giới
 • Người Việt Tới Thái Lan Du Lịch Và Chữa Bệnh Được Ở 90 Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Bệnh Liệt Dương Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay ( Địa Chỉ Khám Bệnh )
 • Cách Điều Trị Bệnh Parvo Ở Chó Tại Nhà
 • Giới Thiệu Về Chùa Dơi Sóc Trăng
 • Chùa Đồng Yên Tử Thờ Ai
 • Những Chuyện Chưa Biết Về Chùa Đồng Trên Đỉnh Thiêng Yên Tử Quảng Ninh ⋆ Innotour.vn
 • Theo báo Bangkok Post, trước đây các công dân của 4 nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam (gọi tắt là nhóm CLMV) và công dân Trung Quốc tới Thái Lan du lịch chữa bệnh chỉ được phép lưu trú tối đa 30 ngày.

  Tuy nhiên với quy định kéo dài thêm thời hạn cư trú vừa công bố ngày 12-7 và có hiệu lực ngay lập tức, công dân nhóm CLMV và Trung Quốc sẽ được ở tối đa tới 90 ngày.

  Chính sách này thậm chí còn có thể áp dụng với 4 người khác đi kèm một người bệnh. Theo phó thủ tướng Tanasak Patimapragorn, đây được cho là một phần của chiến lược nhằm biến Thái Lan thành trung tâm du lịch chữa bệnh hàng đầu thế giới của chính quyền Bangkok.

  Theo phó thủ tướng Thái Lan, ông Narong Pipatanasai, đây là nhóm công dân nước ngoài thứ hai được hưởng quy chế lưu trú tới 90 ngày tại Thái Lan cho mục đích du lịch chữa bệnh.

  Trước đây chính phủ Thái Lan cũng đã dành quy chế đặc biệt về thời hạn lưu trú 90 ngày không visa cho công dân của các nước thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC).

  Cùng với việc kéo dài thời hạn lưu trú cho công dân 4 nước Asean và Trung Quốc, đợt này chính phủ Thái Lan cũng phê chuẩn việc mở rộng thời hạn visa lưu trú dài hạn tới 10 năm cho công dân của 14 nước khác.

  Theo đó, công dân 14 nước gồm Úc, Nhật, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Canada và Mỹ sẽ được cấp visa lưu trú dài hạn lần đầu là 5 năm, sau đó có thể gia hạn thêm 5 năm nữa.

  Năm 2022 doanh thu từ ngành kinh doanh du lịch chữa bệnh của Thái Lan đã vượt mốc 4,6 tỉ USD. Phó thủ tướng Narong cho biết số du khách nước ngoài tới Thái Lan du lịch chữa bệnh đang tăng ổn định nhờ vào các dịch vụ y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao ở nước này.

  Theo ông Tanasak Patimapragorn chính phủ đã giao cho Bộ y tế và Bộ Du lịch và thể thao nước này phối hợp triển khai kế hoạch chiến lược đã được nội các thông qua là trong 10 năm nữa, từ 2022-2026, sẽ đưa Thái Lan trở thành một trung tâm y tế của khu vực và thế giới.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Chữa Bệnh Ở Nga Đang Phát Triển
 • Du Lịch Chữa Bệnh Là Lợi Thế Của Việt Nam
 • Tìm Hiểu Mô Hình Du Lịch Chữa Bệnh Nhật Bản
 • Nhiều Lợi Thế Cạnh Tranh, Việt Nam Trở Thành Điểm Đến Du Lịch Chữa Bệnh Của Khách Quốc Tế
 • Trại Hè Vn 2012: Thăm Khu Du Lịch Tràng An Và Chùa Bái Đính, Tỉnh Ninh Bình
 • Chữa Bệnh Liệt Dương Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay ( Địa Chỉ Khám Bệnh )

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Điều Trị Bệnh Parvo Ở Chó Tại Nhà
 • Giới Thiệu Về Chùa Dơi Sóc Trăng
 • Chùa Đồng Yên Tử Thờ Ai
 • Những Chuyện Chưa Biết Về Chùa Đồng Trên Đỉnh Thiêng Yên Tử Quảng Ninh ⋆ Innotour.vn
 • Đường Lên Chùa Đồng Yên Tử Quảng Ninh, Kinh Nghiệm Du Lịch Yên Tử
 • Liệt dương đang là nỗi ám ảnh của mọi nam giới. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có tác động không nhỏ đến tâm lý và chuyện vợ chồng của người bệnh. Vậy nên nhiều người đang mắc bệnh thắc mắc không biết chữa bệnh liệt dương ở đâu tốt nhất hiện nay? Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như có câu trả lời cho những thắc mắc trên mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

  Liệt dương là gì? là tình trạng rối loạn chức năng sinh lý, tình dục ở nam giới. Bệnh này khiến dương vật không thể cương hoặc có cương cũng không đủ độ để tiến hành quan hệ.

  Bệnh liệt dương vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa tác động đến tâm lý, khiến nhiều người tự ti, trầm cảm và lo lắng. Đặc biệt, bệnh này khiến người bệnh xấu hổ nên không đến các cơ sở uy tín đến khám chữa bệnh, dẫn đến không thể khắc phục dứt điểm bệnh và các hậu quả của bệnh.

  Nguyên nhân gây ra bệnh liệt dương ở nam giới

  Ngày càng có nhiều nam giới mắc bệnh liệt dương, nguyên nhân chủ yếu gây bệnh mà mọi người có thể tham khảo là:

  Theo các bác sĩ, tuổi càng cao thì lượng testosterone (hormone sinh dục nam giới kích thích tuyến tiền liệt) trong cơ thể càng giảm khiến nam giới dễ mắc bệnh liệt dương ở độ tuổi trung niên.

  Nếu như bệnh nhân mắc bệnh hẹp và dài bao quy đầu thì khi dương vật cương cứng lớp da bao quy đầu không thể lột xuống, một số dây thần kinh dương vật bị che phủ. Đây là trình trạng dẫn đến bệnh liệt dương.

  Thói quen sinh hoạt không khoa học

  Nam giới lạm dụng chất kích thích, thường xuyên uống rượu bia, thuốc lá sẽ có những tác động xấu đến bộ phận sinh dục. Hay những người có thói quen tình dục không an toàn, người thủ dâm quá nhiều cũng gây rối loạn sinh dục, nguy cơ mắc bệnh liệt dương cao.

  Theo nghiên cứu, yếu tố tâm lý chiếm đến 20% nguyên nhân dẫn đến bệnh liệt dương. Nam giới thường xuyên trong tình trạng căng thẳng, áp lực trong công việc, gia đình sẽ dễ mắc bệnh hơn.

  Do chấn thương, phẫu thuật

  Người bệnh từng gặp chấn thương bộ phận sinh dục hay phẫu thuật vùng tiền liệt tuyến, bị ảnh hưởng bởi hệ thần kinh cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.

  Triệu chứng của bệnh liệt dương ở nam giới

  Triệu chứng bệnh liệt dương ở mỗi người sẽ có những biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên, Hội Nam học thế giới chỉ ra rằng, người mắc bệnh liệt dương sẽ có những biểu hiện cơ bản như:

  • Dương vật luôn trong trạng thái ỉu xìu ngay cả khi thực hiện các biện pháp kích thích tình dục. Dương vật không thể cương cứng khiến nam giới không thể quan hệ.
  • Một số trường hợp rối loạn cương dương, bị liệt dương, dương vật chỉ cằn cứng trong thời gian 1, 2 phút, dù vẫn còn ham muốn, nhu cầu lại không thể thực hiện được.
  • Liệt dương cũng gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, khi đã xuất tinh xong dương vật khó có thể căng cứng như ban đầu.
  • Triệu chứng nặng nhất thì nam giới không thể cương cứng, không còn khoái cảm khi quan hệ tình dục.
  • Bên cạnh đó còn có một số triệu chứng như đau khi quan hệ tình dục, không thỏa mãn khi quan hệ, dần dần giảm ham muốn tình dục.

  Chữa bệnh liệt dương ở đâu tốt nhất?

  Các triệu chứng của bệnh liệt dương gây ra nhiều biến chứng nếu không được chữa trị kịp thời như liệt dương vĩnh viễn, gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vậy nên các bác sĩ đầu ngành khuyên mọi người nên đi khám chữa bệnh nhanh chóng khi thấy xuất hiện những biểu hiện trên.

  Chữa bệnh liệt dương ở đâu? đang là vấn đề được nhiều người mắc bệnh quan tâm. Ở ngay thành phố Bắc Ninh, có phòng khám đa khoa Thành Đô chuyên điều trị bệnh nam giới, nam khoa, bệnh xã hội, bệnh hậu môn. Trong đó, có điều trị liệt dương hiệu quả bởi các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm làm việc ở các bệnh viện lớn.

  Với quy trình, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, đến với phòng khám bạn sẽ được bác sĩ chẩn đoán bệnh thông qua mô tả biểu hiện của bệnh nhân và một số các xét nghiệm máu, nước tiểu lâm sàng. Dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, chất lượng cao, các kết quả chẩn đoán đều rất chính xác, cụ thể và rõ ràng.

  Sau khi phát hiện ra bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị liệt dương hiệu quả. Phương pháp tam độ tam đoạn tiên tiến đã được phòng khám áp dụng và thành công chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh phiền phức trên.

  Phương pháp tam độ tam đoạn chữa bệnh liệt dương của phòng khám Thành Đô Bắc Ninh được chia thành 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Bác sĩ sử dụng các máy máy móc y tế hiện đại để thực hiện các xét nghiệm. Từ đó chẩn đoán nguyên nhân mắc bệnh và tình trạng, diễn biến bệnh ở nam giới.
  • Giai đoạn 2: Dựa vào nguyên nhân gây bệnh và thể trạng của từng bệnh nhân, phòng khám đã kết hợp các phương pháp chữa bệnh Đông – Tây y hiệu quả.
  • Giai đoạn 3: Củng cố, duy trì khả năng tình dục. Bác sĩ tiến hành điều trị bệnh song song với điều trị tâm lý.

  Cách chữa bệnh liệt dương bằng phương pháp trên đang được nhiều cơ sở ý tế áp dụng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội như vết thương nhỏ, không đau đớn, không tác dụng phụ, khả năng tái phát thấp, hiệu quả điều trị rõ rệt. Nó đã giúp nhiều nam giới có được hạnh phúc gia đình, chuyện vợ chồng thăng hoa hơn.

  Ngoài ra, khi thăm khám, chữa bệnh tại Phòng khám Thành Đô Bắc Ninh, các bạn không chỉ yên tâm khi bệnh được chữa trị hoàn toàn mà còn không phải lo lắng về chi phí. Mọi chi phí đều được niêm yết theo quy định của Bộ Y tế. Phòng khám xứng đáng là nơi điều trị bệnh liệt dương chất lượng cao, uy tín để bệnh nhân trao trọn niềm tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Việt Tới Thái Lan Du Lịch Và Chữa Bệnh Được Ở 90 Ngày
 • Du Lịch Chữa Bệnh Ở Nga Đang Phát Triển
 • Du Lịch Chữa Bệnh Là Lợi Thế Của Việt Nam
 • Tìm Hiểu Mô Hình Du Lịch Chữa Bệnh Nhật Bản
 • Nhiều Lợi Thế Cạnh Tranh, Việt Nam Trở Thành Điểm Đến Du Lịch Chữa Bệnh Của Khách Quốc Tế
 • Nhiều Lợi Thế Cạnh Tranh, Việt Nam Trở Thành Điểm Đến Du Lịch Chữa Bệnh Của Khách Quốc Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Mô Hình Du Lịch Chữa Bệnh Nhật Bản
 • Du Lịch Chữa Bệnh Là Lợi Thế Của Việt Nam
 • Du Lịch Chữa Bệnh Ở Nga Đang Phát Triển
 • Người Việt Tới Thái Lan Du Lịch Và Chữa Bệnh Được Ở 90 Ngày
 • Chữa Bệnh Liệt Dương Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay ( Địa Chỉ Khám Bệnh )
 • Ngày càng nhiều khách quốc tế đến Việt Nam khám chữa bệnh. (Nguồn: Soha)

  Việt Nam vốn nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên, văn hoá đậm nét truyền thống cùng nền ẩm thực đa dạng và hấp dẫn. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều du khách đang có xu hướng đến các phòng khám hay dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của Việt Nam. Đó là một phần của ngành công nghiệp du lịch chăm sóc sức khỏe mới nhất của châu Á.

  Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam hy vọng, tỷ lệ khách du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ tăng lên trong tổng số du khách đến Việt Nam. Con số này đã tăng gấp 3 lần trong khoảng thời gian từ năm 2010-2018. Lĩnh vực thu hút khách du lịch nhiều nhất là nha khoa và phẫu thuật thẩm mỹ.

  Theo các nhà phân tích trong nước, sự ổn định chính trị, chi phí chăm sóc sức khỏe vừa phải và chất lượng tương đối cao của một số loại dược phẩm đang thực sự thúc đẩy xu hướng mới phát triển này tại Việt Nam. Việt Nam đang trở thành một điểm thu hút du lịch chăm sóc khỏe ở châu Á giống như Singapore, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc), nhưng với mức phí cạnh tranh hơn.

  “Máy in tiền” cho Việt Nam

  Theo Tuần báo Đầu tư Việt Nam, tính đến nay, hơn 80.000 người nước ngoài đã đến Việt Nam để khám chữa bệnh và điều trị y tế. Các du khách này đã đóng góp hơn 1 tỷ USD vào nguồn thu của Việt Nam, giúp cho ngành y tế Việt Nam tăng trưởng từ 18-20% mỗi năm.

  Công ty Tư vấn kinh doanh Dezan Shira & Associates ước tính, chỉ riêng trong năm 2022, mức doanh thu của ngành dịch vụ này đạt 2 tỷ USD. Theo nhận định của công ty này, “Việt Nam đang nổi lên như một nhân tố chủ chốt trong ngành du lịch chăm sóc sức khỏe của Đông Nam Á”.

  Tại một hội nghị khu vực vào đầu năm 2022, Giám đốc kế hoạch và tiếp thị của Bệnh viện quốc tế City ở Tp. Hồ Chí Minh Trần Quốc Bảo cho biết, Việt Nam là một “trung tâm được ưa thích cho các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe”.

  Du lịch chăm sóc sức khỏe ở Singapore và Thái Lan là ngành thu được nhiều lợi nhuận. Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan, năm 2022, du lịch y tế thu được 26 tỷ Baht (860 triệu USD), tăng 14% so với năm 2022. Tạp chí Chăm sóc sức khỏe châu Á cho biết, doanh thu du lịch y tế của Singapore tăng trưởng với tốc độ 10% hàng năm, trong năm 2022 đạt mức 1 tỷ đôla Singapore (737 triệu USD).

  Mặt khác, theo thống kê của Zion Market Research được trích dẫn trên trang Tin tức du lịch TTG Asia, du lịch chăm sóc sức khỏe tạo ra ít nhất 1/3 doanh thu cho các bệnh viện tư nhân ở hầu hết các nước Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương, thị trường du lịch y tế lớn nhất thế giới tính đến năm 2022.

  Bùng nổ du lịch

  Từ năm 2010-2018, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam tăng từ 5 triệu lên hơn 15 triệu người.

  Nha khoa cũng là mảng khám chữa bệnh hút khách nước ngoài.

  Theo dữ liệu của Tổng cục Thống kê, từ tháng 1-7/2019, trên 2,8 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc đã đến Việt Nam, trong khi lượng khách du lịch Hàn Quốc cũng tăng 22%, lên hơn 2,4 triệu lượt, so với cùng kỳ năm 2022. Trung Quốc và Hàn Quốc là 2 nguồn khách du lịch hàng đầu tới Việt Nam.

  Công ty tư vấn kinh doanh Dezan Shira & Associates cũng cho hay, ở những điểm nghỉ mát ven biển như Phú Quốc và Đà Nẵng, các khu nghỉ dưỡng đã “tìm cách kết hợp cơ sở vật chất để đáp ứng hiệu quả hơn cho du lịch y tế”.

  Theo ông Ralf Matthaes, người sáng lập Công ty nghiên cứu thị trường Infocus Mekong Research ở Tp. Hồ Chí Minh, nha khoa đang thu hút “các đoàn” du khách Australia trong khi phẫu thuật thẩm mỹ thu hút người Hàn Quốc. Một số bác sỹ nha khoa tốt nghiệp ở nước ngoài đã trở về làm việc ở Việt Nam, trong khi nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là người Hàn Quốc thường trú ở Việt Nam.

  Theo lời Giám đốc điều hành của Công ty cổ phần chứng khoán SSI Mike Lynch, chi phí nha khoa ở Việt Nam chỉ bằng 1/10 so với ở Bắc Mỹ và chất lượng của các bác sĩ đang dần được nâng cao. Ông Lynch dự báo rằng, các công ty dịch vụ y tế khu vực cuối cùng sẽ thành lập văn phòng tại Việt Nam, nếu họ chưa có mặt ở đây.

  Rủi ro và cơ hội

  Hiện nay, so với Việt Nam, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan vẫn có danh tiếng tốt hơn về chăm sóc sức khỏe nói chung. Điển hình như ở Thái Lan, người nước ngoài thường đến bệnh viện để kiểm tra tổng quát, xét nghiệm khối u, đo đường trong máu hay bất kỳ vấn đề gì về tim mạch.

  John Rockkeep, nhà tư vấn năng lượng người Mỹ 67 tuổi cho biết, vợ ông ở lại bệnh viện Việt Nam trong 4 ngày để sinh con. “Đối với tôi, mọi thứ đã thực sự được cải thiện. Chúng tôi đã sinh các con ở đây. Vợ tôi phải đẻ mổ ở một trong những bệnh viện quốc tế và tôi chỉ phải trả một hóa đơn trị giá 1.200 USD cho thời gian nằm viện”.

  Bên cạnh đó, có một vài trường hợp chưa thực sự hài lòng với chất lượng dịch vụ y tế của Việt Nam. Ông Matthaes, người đã sống ở Việt Nam 25 năm phàn nàn về chất lượng chăm sóc sức khỏe tại một số bệnh viện. Ông nói rằng trong một lần bị gãy chân, các bác sĩ đã đặt “phần cứng sai”. Tuy nhiên, trả thêm tiền có thể giảm rủi ro và thêm sự thoải mái, và một hóa đơn thanh toán như vậy ở Việt Nam thường vẫn dưới mức những gì bệnh nhân sẽ phải trả nếu ở một quốc gia phát triển khác.

  Những cơ hội và thách thức đó đòi hỏi đội ngũ trong ngành y tế và chăm sóc sắc đẹp của Việt Nam phải không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chất lượng dịch vụ để có thể cạnh tranh tốt với các thị trường nước ngoài.

  Ăn gì ở Lisbon – Điểm nóng ẩm thực năm 2022 do National Geographic Traveller UK giới thiệu

  TGVN. Thành phố Lisbon (Bồ Đào Nha) vừa được độc giả của National Geographic Traveller UK bình chọn là “điểm nóng ẩm thực” của năm 2022. …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trại Hè Vn 2012: Thăm Khu Du Lịch Tràng An Và Chùa Bái Đính, Tỉnh Ninh Bình
 • Review Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Ba Vàng Quảng Ninh Để Hành Hương
 • Du Lịch Chùa Ba Vàng Quảng Ninh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Ba Vàng Quảng Ninh 2022
 • Du Lịch Tâm Linh Dịp Tết Đến Chùa Bà Tây Ninh
 • Du Lich Kết Hợp Với Khám Chữa Bệnh Tại Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Dubai Singapore 6 Ngày 5 Đêm
 • Tour Du Lịch Singapore Malaysia 5 Ngày 4 Đêm/ Tour Singapore Malaysia/ Du Lịch Singapore Malaysia Giá Rẻ/ Tour Singapore Malaysia Gia Re
 • Tour Singapore 4 Ngày Ở Khách Sạn 4 Sao
 • Tour Du Lịch Singapore Bay Hàng Không 5 Sao
 • Thưởng Thức Paris By Night Cùng Tour Singapore Cao Cấp 3N2Đ
 • Đảo sentosa

  Đảo sentosa là một hòn đảo đẹp thơ mộng nằm cách trung tâm thành phố Singapore khoảng 15 phút, cách bờ biển lục địa Singapore khoảng 500m, với diện tích 5km2, với diện tích rừng 70% trên đảo, là hòn đảo lớn thứ 4 của đất nước Singapore.

  Là hòn đảo có sự kết hợp ấn tượng giữa khu vui chơi giải trí, trung tâm di sản, công viên thiên nhiên, với bãi biển dài 2kmm, pháo đài siloso, hai sân golf, hai khách sạn 5 sao, với nhiều đảo nhỏ lấn ra biển.

  Vương quốc côn trùng

  Nằm ở vị trí số 51 và 51A Cable Car Road, Sentosa, Singapore, nằm tại Hòn Đảo Sentosa, công viên có chứa 3.000 loài bướm và côn trùng, bao quanh bởi những cây nhiệt đới xanh tươi, mát mẻ mang đến cho du khách một cảnh thiên nhiên tuyệt vời cùng với các loài sinh vật đa dạng với quần thể bướm đa dạng muôn màu muôn sắc tạo nên một khu du lịch hoang dã tự nhiên.

  Cầu cảng Clarke Quay

  Clarke Quay còn gọi là Bến Clarke nó nằm trên bờ sông Singapore, bến cảng này có nhiều lịch sử lâu đời. Bến Clarke được đặt tên theo một vị tướng thống đốc thứ hai của Singapore tên là Clarke Quay người đống vai trò quan trọng trong xã hội Singapore lúc bấy giờ. Ông có công giúp cho thành phố này thành Cảng quan trọng của những Bang Mã Lai Perak, Selangor và Sungei Ujong. Nhờ ông Singapore trở thành thành phố thịnh vượng ngày nay. Clarke Quay cũng là tên của một con đường dọc theo bờ sông Singapore.

  Đền thờ Sri Mariamman

  Đền thờ Sri Mariamman nằm tại 244 S Bridge Rd, Singapore 058793. Là một ngôi đền của đạo Hindu lâu đời nhất tại Singapore, được xây dựng nằm 1827. Đền thờ Sri Mariamman có ý nghĩa về văn hóa và lịch sử lâu đời của nó nên được đưa vào danh sách di tích quốc gia, ngôi đền được quản lý bởi hội đồng của đạo Hindu, một hội đồng quản trị theo luật định thuộc Bộ Phát triển Cộng đồng, Thanh niên và Thể thao.

  Công Viên Nước Wild Wild Wet

  Trong những năm gần đây, các hành trình du lịch Singapore đã trở nên quá quen thuộc với các hành trình tham quan đa dạng và dịch vụ hết sức phong phú. Nhờ những điều kiện thuận lợi này, cũng như ngành y tế phát triển ở Singapore, đã trở thành một cơ hội tốt dành cho rất nhiều người Việt đến đảo quốc Sư tử để vừa tham quan vừa kết hợp với việc khám chữa bệnh rất thuận tiện. Để mang những dịch vụ này đến gần và đông đảo du khách hơn, việc du lịch khám chữa bệnh ở Singapore , chắc chắn du khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn dễ dàng hơn cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khuyến Mãi Tour Du Lịch Singapore Trọn Gói Chỉ Từ 8.990.000 Vnđ
 • Top 4 Khách Sạn 5 Sao Đẳng Cấp Sang Trọng Ở Singapore
 • Danh Sách Resort, Khách Sạn 5 Sao Đẳng Cấp, Sang Trọng Ở Singapore
 • Khách Sạn 5 Sao Nổi Tiếng Ở Singapore View Đẹp Hot Nhất
 • 7 Khách Sạn Gợi Ý Cho Bạn Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100