Top 5 # Du Lịch Chùa Vĩnh Tràng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Chùa Vĩnh Tràng Mỹ Tho Tiền Giang

Chùa Vĩnh Tràng ở đâu

Chùa Vĩnh Tràng nằm ở địa phận Mỹ Tho – Tiền Giang. Chùa Vĩnh Tràng nằm cách thành phố Cần Thơ khoảng 90km, cách thành phố Mỹ Tho khoảng 4km. Nó nằm gần với Tòa thánh Cao Đài Chơn Lý và công viên Vĩnh Tràng. Tham khảo Google Maps thêm về địa chỉ chùa.

Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng cách đi xe đò từ Sài Gòn hoặc Cần Thơ đến thành phố Mỹ Tho. Sau đó đi taxi đến chùa với khoảng cách 4-5km. Hoặc đơn giản nhất là di chuyển bằng xe máy.

Giá vé:

Địa chỉ: Mỹ An, Phường 8, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam.

Những tượng Phật chùa Vĩnh Tràng

Bên trong chánh điện Chùa Vĩnh Tràng có 60 tượng Phật đúc bằng đồng và gỗ mít từ đầu thế kỷ 20. Bên ngoài các pho tượng đều được sơn son thếp vàng óng ánh. Mỗi bức tượng cao 0,8m và bề ngang khoảng 0,58m.

Đặc biệt bên trong có pháp bảo là Đại hồng chung cao 1,2m nặng hơn 150kg và 20 bức tranh sơn thủy cổ xưa.

Ngoài ra những năm gần đây đã khánh thành tòa tháp cao 7 tầng. Đây là nơi lữu trữ tro cốt của Phật tử và các chư tăng trong chùa.

Tượng Phật Di Lặc khổng lồ

Tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng cao 20m, rộng 18m, chiều dài 27m, nặng 250 tấn bằng chất liệu bê tông cốt thép.

Tượng Phật A Di Đà khổng lồ

Đây là bức tượng Phật khổng lồ nằm trước chánh điện. Chiều cao của bức tượng Phật A Di Đà này là 40m.

Tượng Phật Thích Ca nằm khổng lồ

Đây là bức tượng Thích Ca nhập Niết Bàn dài 32m đặt ở sau chánh điện. Bức tượng này được khánh thành vào năm 2013.

Đánh giá của khách du lịch về chùa Vĩnh Tràng

Bạn Minh Tiến Trần đánh giá 5/5: “Là ngôi chùa nổi tiếng ơ Nam Bộ cũng là điểm du lich nổi tiếng của Tiền Giang, chùa được xây dựng với kiến trúc độc đáo pha lẫn giữa Á và Âu nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của Việt Nam..”

Bạn Đông Hải đánh giá 5/5: “Chùa đẹp, cổ kính, uy nghiêm. Rất yên tĩnh, nhẹ nhàng.”

Một số ảnh đẹp chụp khi du lịch

Bạn có thể tham khảo một số bức hình du lịch khá đẹp trên Instagram về chùa Vĩnh Tràng.

Lịch sử chùa Vĩnh Tràng

Đầu thế kỷ 19 chùa được hai vợ chồng Bùi Công Đạt – Một vị quan thời nhà Nguyễn – cho xây dựng.

Năm 1849 Hòa thượng Thích Huệ Đăng về trụ trì và sửa tên chùa thành chùa Vĩnh Trường với mong muốn chùa “Vĩnh cửu đối sơn hà, trường tồn tề thiên địa”. Sau này người dân đọc quen dần thành Vĩnh Tràng.

Năm 1907 chùa được trùng tu thành kiến trúc Á Âu riêng biệt ở phần chánh điện.

Năm 1930 Hòa thượng Minh Đằng cho trùng tu toàn diện kiến trúc chùa.

Những đời trụ trì chùa Vĩnh Tràng

Hòa thượng Huệ Đăng: Trụ trì từ năm 1849 – 1864.

Thầy Minh Đề: Trụ trì năm 1864

Thầy Quảng Ân

Thầy Minh Truyện

Hòa thượng Chánh Hậu: Trụ trì từ năm 1890 – 1923

Hòa thượng Minh Đàn: Trụ trì từ năm 1923 – 1939

Hòa thượng Phật Ấn: Trụ trì từ năm 1939 – 1943

Hòa thượng Thích Trí Long: Trụ trì từ năm 1954 – 1987

Hòa thượng Thích Bửu Thông: Trụ trì từ năm 1987 – 1988

Hòa thượng Thích Hoằng Từ: Trụ trì từ năm 1988 – 1991

Hòa thượng Thích Hoằng Thông: Trụ trì từ năm 1992 – 1994

Hòa thượng Thích Nhựt Long: Trụ trì từ năm 1995 – 2002

Hòa thượng Thích Huệ Minh: Trụ trì từ năm 2002 đến nay.

Kiến trúc chùa Vĩnh Tràng

Diện tích chùa Vĩnh Tràng 14.000m2, dài 70m, rộng 20m.

Nguyên liệu chính gồm xi măng và gỗ.

Đây là ngôi chùa mang khá nhiều loại kiến trúc hòa quyện vào với nhau: Pháp, La Mã, Thái, Miên, Chàm, Hoa và Việt.

Kiến trúc chùa xây theo hình dạng chữ Quốc với 4 gian nối tiếp nhau.

Phía trong gian chính điện và nhà tổ làm theo kiểu Trung Quốc nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc Việt Nam, nối hai gian này là một khoảng nhỏ có hòn non bộ ở giữa, hòn non bộ này phác họa lại cảnh thiên nhiên sinh động mang bản sắc Việt Nam, điều đó chứng tỏ rằng tổ tiên ta muốn đưa thiên nhiên vào tận nhà. Đúng trên hòn non bộ nhìn về mặt sau gian chánh điện, hai bên nhà cầu, mặt trước nhà tổ, ta sẽ thấy lối kiến trúc Rô-ma với những hàng đá hoa màu sắc sặc sỡ của Pháp được trang trí trên thành nóc, trên những cột xây bằng xi măng kiểu cách.

Đi vào từng gian ta sẽ thấy một màu vàng óng ánh được thếp rên các hình chạm, trên các tượng phật. Đáng chú ý hơn cả là những đôi long trụ trong gian chính điện, đó là những cây cột tròn to, bằng gỗ quý kiến trúc theo kiểu “thượng thu hạ cách”.

Trước chùa có 2 cổng Tam quan kiểu võ rất tinh xảo, xây theo kiểu cổ lầu để hình hòa thượng Lê Ngọc Xuyên đúng trên bậc đúc bằng xi măng, cửa ngõ này cẩn toàn bằng đồ sứ có giá trị (sứ Trung Hoa, Việt Nam) in hình long, lân, quy, phượng. Canh, mục, ngư tiều, mấy câu đối cũng cẩn bằng miếng chai nổi màu sắc óng ánh trông rất đẹp.

Tóm lại, bằng những vật liệu gỗ, những nhà kiến trúc, nhà điêu khắc cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX đã chạm khắc những hình tượng mang màu sắc tôn giáo huyền ảo, thoáng đượm vẻ vương quyền, qua đó ta thấy được những công trình điêu khắc của người xưa – qua những hình tượng sống động ấy ta thấy rõ cuộc sống vui tươi và ý chí vươn lên của dân tộc Việt Nam – một dân tộc tự nhận mình là dòng dõi con rồng cháu tiên thể hiện qua chạm khắc hình tượng tứ linh.

Chùa Vĩnh Trường được trang bị trên 60 tượng phật đúc bằng gỗ, đồng, đất nung, xi măng, đa số tượng bằng gỗ, tất cả được thếp vàng óng ánh và được tạo vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Riêng 3 tượng đồng (Di đà, cao 98 cm, Quan Âm và Thế Chí cao 93 cm) được tạo tác giữa thế kỷ 19.

Bên cạnh những pho tượng, hiện vật còn lại trong chùa này phải kể dến là Đại Hồng Chung mang tên Pháp Bảo Chuông cao 12 cm, nặng khoảng 150 kg được đúc giữa tháng 5 năm 1854 trên đó khắc chữ “Vĩnh Trường Tự”. Hiện nay Pháp Bảo Chuông không sử dụng được, bị hỏng do nằm lâu dưới nước sau thời gian thất lạc.

Ngoài ra trong chùa hiện nay còn hơn 20 bức tranh sơn thủy rất giá trị. Tuy ảnh hưởng tranh vẽ Trung Quốc nhưng những bức vẽ này mang đậm nét dân gian Việt Nam, in hình “Mai, lan, cúc, trúc” in hình phong cảnh Việt Nam rất nên thơ. Đó là công trình của Long Giang cư sĩ phác họa năm 1904. Điều đáng chú ý là những bức hoành, câu đối trong chùa được điêu khắc chữ nổi thếp vàng như những chữ “Hoàng kim bửu điện” được khắc từ 1851 đến nay vẫn còn khá đẹp.

Từ trước tới nay, ngôi chùa vẫn được bảo quản tốt, bổn đạo khắp nơi vẫn thường đến viếng, góp tiền của cho việc tu sửa chùa, các tu sĩ trong chùa vẫn chú trọng công tác bảo vệ chùa. Gần đây, chùa đã xây dựng thêm một tượng Phật đứng rất vĩ đại. Tượng màu trắng, diễn tả Phật đang đứng trông nom chúng sinh các cõi. Tượng Phật được nhiều người địa phương cho là biểu tượng của ngôi chùa hiện nay.

Wikipedia.org

Tìm hiểu thêm về ngôi chùa Hoa thú vị ở Cần Thơ: Chùa Ông Cần Thơ.

Huynh Hieu Travel là một blogger du lịch, người viết content. Anh là người đi nhiều nơi, đặc biệt là miền Tây. Anh thích nghiên cứu về lịch sử, văn hóa và trải nghiệm để review về những điểm du lịch.

Du Lịch Miền Tây 1 Ngày (Chùa Vĩnh Tràng)

Lịch trình tour

7h45: Xe và HDV đón khách tại điểm hẹn ở Tp. Hồ Chí Minh, khởi hành đi Mỹ Tho. (khoảng 1 giờ 30 phút).

– Đến Mỹ Tho, quý khách đến với ngôi chùa Vĩnh Tràng được xây dựng bởi ông bà Bùi Công Đạt vào thế kỉ XIX. Chùa Vĩnh Tràng là một di tích kiến trúc nghệ thuật đứng vào hàng thứ ba đối với mọi kiểu chùa của đất Nam. Chùa được xây dựng pha hòa nét kiến trúc cả Âu lẫn Á.

Tiếp theo, Quý khách lên tàu du lịch theo dòng sông Tiền đến tham quan Cồn Qui: Quý khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên mênh mông sóng nước sông Tiền.

Trưa: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng địa phương.

13h00: Quý khách tham quan Khu du lịch An Khánh: Quý khách xuống đò chèo, men theo các con rạch nhỏ để chiêm ngưỡng những hàng dừa nước, biết thêm các loài cây như: cây Bần, Ô rô, máy dầm… Tại đây, Quý khách đi bộ dưới bóng mát của vườn cây ăn trái để đến với nhà vườn thưởng thức trái cây miền tây và giao lưu Đờn ca tài tử.

Tiếp tục hành trình, Quý khách thăm quan: Cơ sở sản xuất kẹo dừa: Kẹo dừa Bến Tre vừa là một đặc sản ẩm thực, vừa là một nghề thủ công truyền thống mang đậm văn hóa xứ sở. Quý khách sẽ được xem quy trình làm kẹo dừa để tạo ra những viên kẹo thơm ngon và thưởng thức chúng. Ngoài ra, Quý khách có dịp thưởng thức “trà mật ong -quất” – Thức uống có vị chua thơm, ngọt dìu dịu, không gắt.

15h00: Quý khách trở lại thuyền về Mỹ Tho, khởi hành về lại Tp. HCM.

18h00: Xe đưa quý khách về điểm hẹn tại chúng tôi Kết thúc chuyến đi, chia tay và hẹn gặp lại quý khách.

Giá tour tham khảo

Giá tour Du lịch miền Tây 1 ngày ghép khách lẻ hàng ngày

Quý khách có yêu cầu riêng, vui lòng liên hệ để được tư vấn và có báo giá chính xác và ưu đãi nhất. Trẻ em:

Dưới 05 tuổi: Miễn phí giá tour, bố mẹ tự lo chi phí (vé, ăn..)

Từ 05 – 10 tuổi: 50% giá tour, ăn suất riêng,

Từ 11 tuổi trở lên: Tính giá tour người lớn.

Giá tour bao gồm

Xe vận chuyển đời mới đưa đón theo lịch trình

Vé tham quan vào cửa 01 lần theo chương trình.

Thuyền tham quan trên sông Tiền.

Ăn 01 bữa trưa. Mức ăn 100.000 vnđ/01 suất.

Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Bảo hiểm du lịch

Nước uống theo chương trình.

Không bao gồm

Chi phí cá nhân, đồ uống trong các bữa ăn..

Thuế VAT 10%

Thông tin thêm

Sẽ có ít người biết rằng, Miền Tây được mệnh danh là quê hương của những món ngon đặc sản Nam Bộ. Với nhiều món ngon mà chúng ta có lục tìm khắp mọi nẻo đường của đất nước cũng không thể tìm ra, chỉ có tại nơi đây, nơi mảnh đất của sông nước, con người Miền Tây mộc mạc, giản dị như chính món ăn của họ vậy.

Những món ăn đặc sản các tỉnh miền Tây Nam Bộ

1. Cá lóc nướng trui

Bạn phải chọn cá lóc lớn khoảng 400 – 500g là vừa, lớn quá khó nướng, để nguyên con không cạo vảy, dùng que tre hoặc thanh trúc lụi từng con từ đuôi ra lòng cá, sau đó đặt lên bếp nướng.

Bếp đúng quy cách là để lên mấy hòn gạch, đốt bằng rơm chứ không phải bằng than. Nướng cho đến khi cá cháy khét nhưng phải trở mặt cá cho đều. Trong thời gian nướng dùng “chổi” thoa mỡ hành lên mình cá. Khi nước mỡ từ cá chảy xuống lửa than xèo xèo thì nhắc con cá ra, dùng đao cạo sạch vảy sẽ làm lộ ra lớp da cá vàng cháy. Sau đó xẻ đôi con cá dọc theo lưng, lấy bộ đồ lòng của cá cho vào chén nước mắm đường đầm me, tỏi, ớt để làm nước chấm.

2. Đuông dừa

Đuông dừa là 1 loại ấu trùng, cánh cứng, có nhiều nhất ở miền tây nam bộ. Đuông dừa rất dễ bắt, nó thường sinh sống trong cổ hũ (bên trong ngọn) của thân cây dừa, cau,…nói chung là các loại cây thuộc họ Cau, khi muốn bắt được ta phải đốn bỏ các cây đó.

Đuông dừa được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như : đuông chiên giòn, gỏi đuông tầu hữu dừa, đuông lăn bột,… Đuông dừa là một loại thức ăn bổ, sạch, chứa nhiều protein và cung cấp nhiều vitamin A, C, B1, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe.

3. Chuột đồng

Thịt chuột là món ăn “khoái khẩu” của người miền Tây Nam Bộ. Bên cạnh các món ngon từ chuột, người nội trợ ở đồng đất miền Tây Nam Bộ còn nghĩ ra món ngon độc đáo đó là chuột xào kiệu, cùng với hành tây, gốc hành lá, nấm rơm và rau cần tàu,

4. Lẩu Mắm

Đối với người dân Miền Tây thì Lẩu Mắm là một món ăn đặc sản ngon nhất, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Nếu bạn đã từng đến đây và đã một lần thưởng thức Lẩu Mắm thì sẽ nhớ mãi hương vị của Miền Tây sông nước này.

5. Bò tùng xẻo

Nói đến Nam Bộ mà thiếu món bò tùng xẻo hay bò gác chéo thì quả là sai lầm. Bò được cắt lấy tiết, làm lông sạch, mổ lấy hết ruột rồi nhồi vào bụng các loại lá thơm như kinh lăng, lá sả, tía tô…. xong khâu chặt lại. Ðem bò đặt trên hai cây tre lớn gác chéo, 4 chân cột trên bốn nhánh của hai cây tre để trở mặt dễ dàng (vì vậy có tên bò gác chéo) xong đốt lửa lên nướng cho đến khi bó chín vàng. Lúc ăn người ta cầm dao xọc vào thân bò, thịt sẽ theo hơi nóng xì ra đỏ tươi dùng nĩa găm và dao cắt chấm với tương.

6. Cá lóc hấp mẻ

Trong các loài cá nước ngọt ở Đồng bằng sông Cửa Long thì cá lóc là đặc sản tiêu biểu nhất, cá lóc được chế biến rất nhiều món như: cá lóc đắp bùn, cá lóc nướng trui, cá lóc nướng lá sen, cá lóc hấp bông so đũa khô, chiên, hấp, nấu canh…Cá Lóc chế biến cũng rất đơn giản, không cần đánh vẩy, cạo nhớt, mổ ruột, hay tẩm ướp gia vị trước. Đặc biệt cá ở đây là cá đồng nên khi ăn thịt rất thơm, mềm, dai rất ngon.

Ghé Chùa Vĩnh Tràng Tiền Giang Thưởng Ngoạn Kiến Trúc Độc Đáo

Tiền Giang là mảnh đất của lịch sử – văn hóa Nam Bộ mà trong đó Chùa Vĩnh Tràng là một nhân tố quan trọng làm nên bản sắc nơi đây. Ngôi chùa tồn tại xuyên suốt ba thế kỉ này luôn được nhắc đến như một điểm hành hương không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến Tiền Giang.

Địa chỉ chùa Vĩnh Tràng rất dễ tìm vì chùa nằm ngay tại con đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Mỗi ngày, chùa đón tiếp gần 1000 khách tham quan, trong đó có khoảng 300 vị khách nước ngoài. Ngoài danh hiệu “ngôi chùa lớn nhất Tiền Giang”, ngôi chùa còn có vô số những điều thú vị khác.

Điểm du lịch Tiền Giang này được xây dựng vào thế kỉ 19 bởi vợ chồng ông Bùi Công Đạt – một vị quan dưới triều vua Minh Mạng (1820 – 1840) . Sự hình thành ngôi chùa trước hết bắt nguồn từ tấm lòng thơm thảo của người dân địa phương.

Năm 1894, Hòa thượng Thích Huệ Đăng ở chùa Giác Lâm (Gia Định) về trụ trì đã tổ chức xây dựng thành ngôi đại tự và đặt tên là chùa Vĩnh Trường với ngụ ý ước cho chùa được “Vĩnh cửu đối sơn hà, trường tồn tề thiên địa”. Cũng chính vì ý nghĩa cao quý đó, ngôi chùa được người dân yêu mến gọi là chùa Vĩnh Tràng.

Cho đến khi có được vẻ bề ngoài khang trang như hôm nay, ngôi chùa đã biến đổi không ít dưới bàn tay của các đời hòa thượng khác nhau. Năm 1907, Hòa thượng Trà Chánh Hậu cho sửa chữa phần chánh điện, pha trộn cả nét kiến trúc Á – Âu. Năm 1930, Hòa thượng Minh Đằng cho trùng tu toàn diện, tạo nên bộ mặt mới khác lạ của chùa.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, chùa Vĩnh Tràng còn là nơi che giấu, nuôi dưỡng các chiến sĩ cách mạng. Dù địch phát hiện và nhiều lần tàn phá nhưng vẫn không thể làm hư hỏng được ngôi cổ tự. Cho đến nay, nơi đây đã một biểu tượng không thể thay thế trong lòng người dân địa phương.

Chùa tọa lạc trên khu diện tích 14.000m², dài 70m, rộng 20m, xây dựng bằng cả xi măng và gỗ quý, nền đúc cao 1m, xung quanh xây tường vững chắc. Đặt chân đến nơi đây, khách du lịch sẽ không khỏi ngạc nhiên khi cảm nhận được sự hài hòa Á – Âu hoàn hảo trong kiến trúc chùa Vĩnh Tràng.

Mặt trước của tiền đường tạo cảm giác như đi lạc vào một ngôi chùa nước ngoài với những hàng cột thanh mảnh, vòm cong và hoa văn nhiều màu sắc. Chắc chắn đây là lần đầu tiên bạn chiêm ngưỡng những tiểu xảo kiến trúc độc đáo lạ mắt như: bộ phù điêu bát tiên cưỡi thú, vòm cửa kiểu La Mã, bông sắt của Pháp, gạch men của Nhật,… Nói không ngoa thì chùa Vĩnh Tràng chẳng khác nào một bảo tàng kiến trúc thu nhỏ.

Nét đẹp châu Á là thứ người ta sẽ cảm nhận rõ hơn khi tiến vào bên trong. Tạo nên sự vững chãi của chùa là hệ thống các hoành phi, tượng gỗ được chạm khắc khéo léo, tinh xảo.

Bốn cột cái của chùa Vĩnh Tràng Mỹ Tho Tiền Giang đều treo long trụ. Nét đặc biệt là đôi long trụ này có lối sắp xếp bố cục độc đáo có một không hai: chạm chim phượng đứng trên đầu rồng. Có thể nói toàn bộ cái đẹp của chùa đều tập trung vào nghệ thuật tạo hình, trong đó phần tượng chiếm đa số.

Hệ thống tượng phật chùa Vĩnh Tràng

Trong chùa Vĩnh Tràng tỉnh Tiền Giang có trên 60 tượng phật đúc bằng gỗ, đồng, đất nung, xi măng. Tất cả các pho tượng đều được thếp vàng óng ánh. Bên cạnh những pho tượng, hiện vật chùa còn có Đại Hồng Chung mang tên Pháp Bảo. Chuông cao 1,2 mét, nặng khoảng 150 kg và hơn 20 bức tranh sơn thủy rất giá trị.

Không gian bên trong chùa là nơi tập trung nhiều tác phẩm mỹ thuật của các thế hệ nghệ nhân khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Tại chùa còn có Bộ tượng mười tám vị La Hán không thua kém về mặt nghệ thuật so với tượng các vị La Hán chùa Tây Phương.

Trong khuôn viên chùa có tượng Phật Di Lặc trong tư thế ngồi giữa công viên, có chiều dài 27m, chiều rộng 18 m, cao 20m và nặng khoảng 250.000kg bằng chất liệu bê tông, cốt thép. Bên trong pho tượng phật A di đà chùa Vĩnh Tràng được tận dụng thiết kế cơ quan làm việc của Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Tiền Giang, có giảng đường, nơi nghỉ phục vụ cho 200 người.

Phía sau chùa là Đài Quan Âm với pho tượng Phật Quan Âm trong tư thế nằm. Ngoài ra, chùa còn có nhiều hạng mục mới đầu tư xây dựng như: Quảng trường, hồ nước, hệ thống đèn chiếu sang, bồn hoa, cây xanh, sân bãi… rất trang nhã, sạch đẹp.

Để phục vụ du khách, chùa Vĩnh Tràng mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Các chư tăng, chức sắc trong chùa đều thay nhau trực tiếp khách, sẵn sàng thuyết minh, hướng dẫn khi du khách cần.

Năm 1984, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận ngôi chùa Tiền Giang này là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia. Chùa Vĩnh Tràng với nét đẹp kiến trúc độc đáo và giá trị tâm linh đang ngày càng chứng tỏ mình là một địa điểm du lịch Tiền Giang không thể bỏ qua.

Du Lịch Chùa Vĩnh Nghiêm – Chùa Bổ Đà 1 Ngày

[Total: 0    Average: 0/5]

DU LỊCH CHÙA VĨNH NGHIÊM – CHÙA BỔ ĐÀ

(Thời gian:1 ngày)

Du lịch chùa Vĩnh Nghiêm – chùa Bổ Đà 1 ngày đưa du khách về với chùa Vĩnh Nghiêm một trung tâm Phật giáo, nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước, nơi phát tích Tam Tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam. Trở về chùa Bổ Đà ngôi chùa còn giữ nguyên nét cổ kính nhất vùng Kinh Bắc. Du khách tham quan và chiêm bái, cầu chúc những điều may mắn, sức khỏe – thịnh vượng và chúc cho nhau những điều bình an!

06h30: Xe và Hướng dẫn viên của Let’s Tour có mặt tại điểm hẹn đón đoàn khởi hành đi Bắc Giang. Quý khách nghe Hướng dẫn viên giới thiệu lịch trình và cùng giao lưu trên xe. 

08h30: Đến chùa Vĩnh Nghiêm có tên gọi khác là chùa Đức La, tọa lạc tại thôn Quốc Khánh, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng. Đây là ngôi chùa cổ có từ thời Lý, đến thế kỷ 13 được Phật Hoàng Trần Nhân Tông tu bổ, xây dựng thành trung tâm Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm. Chùa được công nhận là một trung tâm Phật giáo, nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước, chùa được Nhà nước công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt năm 2015. Quý khách dâng hương lễ chùa, cầu lộc, cầu tài, cầu bình an.

11h00: Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng.

14h00: Đoàn tham quan và dâng hương tại chùa Bổ Đà có tên gọi chính xác là chùa Quán Âm núi Bổ Đà hay Bổ Đà Sơn Quán Âm Sơn Tự đợc gọi tắt là chùa Bổ, chùa Tam Giáo – cổ tự nổi tiếng của vùng Kinh Bắc xưa. Chùa toạ lạc trên ngọn núi Phượng Hoàng, bờ tả dòng sông Cầu thơ mộng thuộc địa phận huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây bảo lưu hơn 40 pho tượng Phật cổ phần lớn là từ thời Lê (thế kỷ XVIII), Nguyễn (thế kỷ XIX). Ngoài ra còn có các pho tượng bài trí theo tín ngưỡng thờ Nho Giáo, Đạo Giáo và tín ngưỡng dân gian bản địa. Quý khách tham quan các hạng mục như: Chùa Cao, am Tam Đức, Chùa Tứ Ân, Vườn Tháp.

16h00: Quý khách lên xe trở về Hà Nội, nghỉ ngơi trên xe.

17h30: Về đến Hà Nội, trở lại điểm đón ban đầu, kết thúc chương trình. Let’s Tour chia tay và hẹn gặp lại quý khách trong các chương trình sau.

GIÁ TOUR THAM KHẢO: VNĐ/KHÁCH

Số lượng từ:

10-14 khách

15-22 khách

23-28 khách

29-34 khách

từ 35 khách

Ngày thường:

650.000

580.000

520.000

450.000

420.000

Cuối tuần:

720.000

660.000

580.000

500.000

460.000

Tour bao gồm:

– Xe du lịch đời mới phục vụ quý đoàn theo chương trình.

– Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm, chu đáo chăm sóc đoàn.

– Vé thắng cảnh vào cửa 1 lần tại điểm tham quan.

– Ăn trưa tại Nhà hàng, mức ăn 120.000đ/khách

– Nước suối trên xe, 1chai /khách/ngày.

– Bảo hiểm du lịch trọn tour, mức trách nhiệm cao nhất 20.000.000đ/khách.

– Quà tặng của Let’s Tour: mũ du lịch.

Chưa bao gồm:

– Thuế VAT.

– Đồ uống trong bữa ăn như rượu – bia – nước ngọt và các chi phí cá nhân.

– Hương hoa, tiền vàng cúng lễ tại Đền, Chùa. Bo-tips Hướng dẫn, lái xe

Giá tour trẻ em:

– Trẻ dưới 5 tuổi: miễn giá tour.

– Trẻ em từ 5-10 tuổi: tính 50% giá tour.

– Trẻ em trên 10 tuổi: tính 100% giá tour (hưởng mọi tiêu chuẩn của người lớn).

Lưu ý:

– Giá tour có thể thay đổi tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng dịch vụ của du khách.

– Giá tour có thể thay đổi khi quý khách đi tour cuối tuần mà đặt tour quá sát ngày khởi hành (với tháng cao điểm du lịch lễ hội đầu năm).

– Lịch trình tour có thể thay đổi cho phù hợp với nhu cầu tham quan lễ bái của đoàn.

đến nơi bạn thích!

hoặc gọi điện để được tư vấn theo số 0904.566.444 

ĐẶT TOUR DU LỊCH

Họ và tên quý khách: *

Số điện thoại *

Email *

Địa chỉ *

Số lượng khách:

Người lớn:

Trẻ em:

Ngày đi Tour:

Tiêu chuẩn dịch vụ:

Yêu cầu của quý khách:

* Bắt buộc phải điền thông tin.