【#1】Du Lịch Đà Lạt Nên Đi Những Đâu?

Năm 1929, một ngôi chợ bằng cây, lợp tôn gọi là “Chợ cây” được dựng lên tại vị trí Rạp chiếu bóng 3 tháng 4 ở Khu Hòa Bình hiện nay.

Năm 1937, sau một trận hỏa hoạn lớn, Công ty SIDEC xây dựng một ngôi chợ mới bằng gạch để thay thế “Chợ cây”.

Năm 1958, chợ Đà Lạt hiện nay được khởi công xây dựng trên một vùng đất sình lầy trồng xà-lách-son (cresson), do kiến trúc sư Nguyễn Duy Đức thiết kế, nhà thầu Nguyễn Linh Chiểu thi công, hoàn thành vào năm 1960. Về sau, kiến trúc sư Ngô Viết Thụ tham gia chỉnh trang chợ Đà Lạt.

Ngày 3.4.1993, khởi công xây dựng khối B chợ Đà Lạt do kiến trúc sư Lê Văn Rọt và Trần Hùng thiết kế. Công trình do Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Lạt và Ngân hàng Việt Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác đầu tư.

Tham khảo các tour Đà Lạt hè 2014 rẻ nhất

Chợ Đà Lạt có 3 tầng, là một trong những chợ lầu đầu tiên ở Việt Nam.

Chùa Linh Phong:

Chùa Sư nữ Linh Phong cách thành phố Đà Lạt khoảng 4km về hướng Đông Nam (Trại Hầm). Chùa được xây dựng trên một đỉnh núi nhỏ cao vút ẩn hiện giữa ngàn thông vi vu lộng gió.

Khởi đầu, năm 1944, chùa là một niệm Phật đường mái tôle vách ván đơn sơ, cheo leo trên chóp núi, do Hòa thượng Thích Bích Nguyên chủ trì.

Năm 1948 đến 1962, Sư bà Thích Nữ Từ Hương trùng tu và xây dựng nên Linh Phong Ni Tự, một ngôi chùa trang nghiêm, tráng lệ như ngày nay… Cổng Tam quan được xây dựng bằng đá xanh, tạo nên nét uy nghi cho ngôi tịnh đường theo triết lý Tam quán “Không, Giả, Trung”. Chùa (16x25m) chia làm 5 gian kiến trúc theo kiểu những đình làng ở miền Trung. Mái kép cong được trang trí bằng tứ linh (long, lân, qui, phụng) uốn lượn giữa gió núi mây ngàn.

Chánh điện thờ Đức Phật A Di Đà cao 1,8m. Ở hai bên, phần trước thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đức Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng bóng loáng, phần sau thờ Tổ và Linh. Phía sau chùa, trên đồi có một ngôi tháp nhỏ cao 3 tầng, hình lục giác sẽ là nơi an nghỉ khi Sư bà viên tịch.

Đến viếng chùa Linh Phong, du khách sẽ gặp Sư bà Từ Hương, một Ni trưởng cao niên, tuổi ngoại thất tuần, dáng người tao nhã. Ta vẫn có thể hình dung được một người con gái nhan sắc năm xưa, tuổi vừa đôi mươi đã rời bỏ một gia đình thượng lưu giàu có để xuất gia đầu Phật, lãng quên việc đời, tu hành chánh quả.

Chùa Linh Sơn:

Cách Hòa Bình hơn 700m về hướng Tây Bắc, chùa Linh Sơn được xây dựng trên một ngọn đồi rộng khoảng 4ha trồng trà, cà phê, bạch đàn, thông, tùng, trắc bách diệp, mai anh đào… Cảnh chùa trang nghiêm, cổ kính. Phía trước sân chùa là bãi cỏ xanh với những luống hoa, tảng đá lớn, cụm sơn giả giữa các hồ nước nhỏ.

Hai bên bậc cấp dẫn vào chánh điện là hai con rồng uốn khúc. Ở giữa điện Phật thờ tượng Phật Thích Ca bằng đồng nặng 1.250 kg đúc năm 1952. Bên phải tiền đường là tháp hình bát giác có vẻ đẹp kiến trúc phương Đông.Chùa được xây dựng từ năm 1936, hoàn thành năm 1940.

Dinh I:

Dinh I nguyên là sở chăn nuôi của một người Pháp tên là Bourgery. Bảo Đại mua lại và sửa chữa thành nơi làm việc của các quan chức Hoàng triều cương thổ. Về sau, Ngô Đình Diệm dùng làm nơi nghỉ dưỡng.

Dinh I có một đường hầm bí mật do lính Nhật đào và một sân bay dành cho máy bay lên thẳng xây dựng dưới thời Ngô Đình Diệm.

Dinh ở cuối đường Trần Quang Diệu trong một khu yên tĩnh.

Dinh II:

Dinh II nằm trên một đồi thông có độ cao 1.539m, ở góc đường Trần Hưng Đạo và Khởi nghĩa Bắc Sơn.

Dinh được xây dựng từ năm 1933 đến năm 1937 do các kiến trúc sư A. Léonard, P. Veysseyre, A. Kruze thiết kế và P. Foinet trang trí nội thất.

Hiện nay, dinh II được sử dụng làm nhà khách của văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng.

Dinh III:

Dinh III là tên gọi để chỉ biệt thự nghỉ hè của vua Bảo Đại, vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn đồng thời cũng là vị hoàng đế cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam. Sau này khi người Pháp đưa Bảo Đại trở lại nắm quyền từ năm 1948 rồi thành lập “Hoàng triều Cương Thổ” vào năm 1950, nơi đây còn được gọi là Biệt điện Quốc trưởng. Được xây dựng từ năm 1933 gồm 25 phòng, Dinh 3 là một tòa dinh thự vô cùng trang nhã, gắn mình trong khung cảnh thơ mộng của một đồi thông ở độ cao 1539m trên đường Triệu Việt Vương, cách trung tâm Đà Lạt chừng 2km về hướng Tây-Nam.

Do một may mắn của lịch sử, Biệt điện Quốc trưởng còn được bảo tồn gần như nguyên trạng khiến cho du khách đến đây có thể cảm nhận một bầu không khí vừa trang nghiêm lại vừa gần gũi, ấm cúng của một gia đình hoàng tộc căn phòng làm việc của vua Bảo Đại với những ấn tín quân sự, ngọc tỷ của Hoàng đế, quốc thư, quốc kỳ các nước có quan hệ ngoại giao, tượng bản thân của vua Bảo Đại và vua cha Khải Định, phòng của hoàng hậu Nam Phương, hoàng tử Bửu Long. Phương Mai công chúa, hình ảnh gia đình và những vật dụng thường ngày… tất cả đều như mới hôm qua một chút gì đó se sắt chạnh lòng gợi nhớ một thuở vàng son nay đã không còn !

Hồ Xuân Hương:

Là hồ đẹp nhất nằm ở trung tâm thành phố Ðà Lạt. Ðây là hồ lớn ở Ðà Lạt, chu vi 5.000m rộng khoảng 8 ha. Hồ Xuân Hương có hình mảnh trăng lưỡi liềm, là nơi thơ mộng, cuốn hút khách nhàn du, cũng là nơi hò hẹn của những đôi bạn tâm tình. Mặt hồ phẳng lặng như tấm kính pha lê, soi bóng những hàng thông reo hát suốt ngày đêm. Những con đường quanh hồ rợp bóng cây tùng, tạo thêm vẻ thơ mộng cho hồ.

Khi xưa hồ chỉ là con suối chảy giữa thung lũng, từ đó mà phát sinh tên gọi Đà Lạt (dòng suối của người Lạch). Đập đá ngăn suối tạo hồ mang tên Cầu Ông Đạo (Quản Đạo Phạm Khắc Hòe). Còn tên Xuân Hương là do ông Nguyễn Vỹ, Chủ tịch Hội đồng thị xã Đà Lạt vào năm 1953 đổi từ tên Grand Lac do người Pháp đặt trước kia. Ven hồ là bờ cỏ xanh mướt điểm những cây thông, tùng, anh đào, liễu rủ…xinh đẹp tạo thành một khung cảnh thơ mộng cho những cuộc hẹn hò.

Chiều tàn hay đêm đến, du khách có thể tản bộ hay lọc cọc xe ngựa quanh hồ để lâng lâng cùng chút se se lạnh cao nguyên hoặc ngồi nhâm nhi ly rượu, tách cà phê ở các nhà hàng Thủy Tạ, thanh Thủy ven hồ và thả hồn lăn tăn cùng mặt nước Xuân Hương. Ngoài ra du khách còn có thể đạp pedalo, đi xuồng máy hay chèo thuyền cao su trên hồ.

Hồ Tuyền Lâm:

Từ một thung lũng hoang vu ở độ cao hơn 1.000m so với mặt biển bị bao bọc bởi bốn bề rừng núi và dòng suối tía huyền thoại bắt nguồn từ những ngọn núi cao ngất và đại ngàn hùng vĩ ở nam Tây Nguyên; cuối những năm 80, những người thợ xây dựng Bộ Thủy lợi đã tạo nên hồ Tuyền Lâm, với diện tích 365 ha, chỗ sâu nhất 36m, cung cấp nước tưới cho hơn 1.400 ha hoa màu, lúa và cây công nghiệp ở các xã tây bắc huyện Ðức Trọng.

Ðiều kỳ thú ở hồ Tuyền Lâm là dù mùa khô, đằng đẵng suốt sáu tháng trời không một hạt mưa, hồ vẫn đầy ắp nước. Mặt hồ quanh năm xanh biếc, kể cả những ngày mưa, nhận nước tuôn như thác từ các dòng suối và khe núi. Mặt hồ ngày đêm lăn tăn gợn sóng lung linh, soi bóng những hàng cây xanh ngắt ven hồ, hiếm khi có sóng lớn. Quanh hồ, những rừng thông ba lá tự nhiên và mới trồng phủ kín những ngọn núi, quả đồi, trải ngút ngàn tầm mắt. Tất cả cùng hòa quyện, vẽ nên bức tranh thiên nhiên yên tĩnh, thanh bình và thơ mộng lạ kỳ.

Ðến giữa những năm 90, hồ Tuyền Lâm rộng gần mười lần hồ Xuân Hương, lọt giữa rừng thông mênh mông và chỉ cách trung tâm Ðà Lạt 6km trở thành tâm điểm chú ý của du khách. Cũng có người dành hẳn một khoảng thời gian du ngoạn trên mặt hồ để tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ và sự tĩnh lặng quý báu. Ðiều này khơi dậy tiềm năng mới của hồ Tuyền Lâm, đó là du lịch sinh thái. Sơ khai là những cá nhân tự đóng tàu cho khách thuê và chở khách tham quan mặt hồ, rừng thông và thác Bảo Ðại.

Không lâu sau, cuối hồ xuất hiện các khu dã ngoại Nam Qua và Ðá Tiên của Công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch Phương Nam, mở đầu cho việc khai thác du lịch sinh thái và văn hóa một cách có tổ chức. Du lịch trên mặt hồ ngày càng mở ra rộng hơn; hướng tới nét đặc sắc của nền văn hóa các dân tộc thiểu số nam Tây Nguyên. Khách có thể thưởng thức thịt nướng, cơm lam, rượu cần, đốt lửa trại, tham gia lễ hội cồng chiêng, ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc gỗ, thư giãn trên những ngôi nhà sàn, nhà dài lộng gió, bắn cung tên và thám hiểm rừng sâu. Khách đến Tuyền Lâm đông dần và hình ảnh từng đoàn du khách dã ngoại trên hồ và các khu du lịch kề liền đã trở nên phổ biến. Năm 1998, Khu du lịch hồ Tuyền Lâm chính thức thành lập và cũng thời gian này, Bộ Văn hóa – thông tin công nhận hồ Tuyền Lâm là di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

Vào xuân, hồ Tuyền Lâm, lấp lánh mầu xanh ngọc bích, khắc họa thêm nét thơ mộng, lãng mạn của Ðà Lạt vốn đã xinh đẹp. Ðây là danh thắng của Tây Nguyên nằm trong 20 khu du lịch trọng điểm ở Việt Nam.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

【#2】Du Lịch Đà Lạt Nên Đi Những Đâu

29/06/2017 11:19:41 922 lượt xem

I. Du lịch Đà Lạt nên đi những đâu?

1. Núi Langbiang – Điểm du lịch đà lạt đi mãi không chán

Langbiang – Dãy núi cao nhất Đà Lạt, và cũng là điểm du lịch Đà Lạt nên đi những đâu. Đà Lạt nổi tiếng nhất đã lưu lại ký ức về câu chuyện tình lãng mạn của chàng K’lang và nàng H’biang của dân tộc K’Ho.

Có rất nhiều cách để chinh phục các đỉnh núi trong dãy Langbiang, như: Xe Jeep, đi bộ theo cung đường nhựa hoặc trekking…Trong đó, đa phần khách du lịch đều đi bằng xe jeep.

2. Dinh Bảo Đại – Điểm tham quan, du lịch Đà Lạt “hoàng tộc”

Ở Đà Lạt có rất nhiều Dinh Bảo Đại, nhưng địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt nên đi những đâu mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là Dinh 3 hay còn gọi là Biệt Điện Bảo Đại.

Tùy ngoại thất của Dinh không có gì đặc biệt những khi vào đến bên trong bạn sẽ “mắt tròn, mắt dẹt” trước cuộc sống xa hoa, tiện nghi và hưởng thụ của gia đình vua Bảo Đại lúc sinh thời. Đặc biệt, khoảng vườn rộng bao quanh Dinh là điểm chụp ảnh ưa thích của đông đảo khách du lịch. Dinh 3 là một điểm du lịch Đà Lạt nên đi những đâu nhất thiết phải ghé khi dừng chân đến đây .

3. Ga Đà Lạt – Địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn nhất Đà Lạt

Ga Đà Lạt hiện đang là điểm nóng tham quan, du lịch Đà Lạt nên đi những đâu . Không chỉ là ga tàu của thành phố, ga Đà Lạt còn là ga tàu cổ nhất Việt nam và Đông Nam Á. Nhà ga có phong cách kiến trúc độc đáo, có ba mái hình chóp, là cách điệu ba đỉnh núi Langbiang hoặc nhà rông Tây Nguyên.

Hiện nay, chỉ có một chuyến tàu duy nhất được phục vụ ở nhà ga, đó là tuyến Thành Phố Đà Lạt – Trại Mát. Tuyến đường sắt dài 7 km sẽ đưa bạn đến với Trại Mát và chùa Linh Phước

4. Nhà thờ Domaine de Marie – Điểm tham quan hấp dẫn ở Đà Lạt cho những ai mê đồ len thủ công

Một công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn và phong cách của các nhà thờ vùng Normandie, Pháp. Điều đặc biệt khiến điểm du lịch Đà Lạt nên đi những đâu với điểm tham quan hấp dẫn và nổi tiếng này thu hút khách du lịch không chỉ là cảnh sắc đẹp, cổ kính và lãng mạn mà ở đây bạn còn có thể làm từ thiện, viết lời cầu nguyện cho gia đình, bạn bè và mua đồ len thủ công với giá cực tốt.

5. Thiền viện Trúc Lâm – Điểm tham quan và chiêm bái không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử nhánh Đà Lạt, ngự trên núi Phượng Hoàng cách trung tâm Đà Lạt khoảng 5km. Đây không chỉ là Thiền viện lớn nhất Lâm Đồng mà còn là điểm tham quan, du lịch và chiêm bái ở Đà Lạt thu hút nhiều phật tử trong và ngoài nước nhất.

Và tất nhiên, khi đến đây bạn sẽ không thể bỏ qua việc khám phá vẻ đẹp hữu tình của hồ Tuyền Lâm phía dưới chân Thiền Viện và khu du lịch cáp treo phía trên Thiền viện rồi.

6. Thung lũng tình yêu – Điểm đến lãng mạn cho những cặp đôi khi du lịch Đà Lạt

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về phía Bắc chính là điểm du lịch thơ mộng và lãng mạn cần phải tham quan ở Đà Lạt – Thung lũng tình yêu. Với cảnh sắc sông nước, núi non hữu tình, Thung lũng tình yêu không chỉ là điểm đến lãng mạn cho những cặp đôi khi mà còn là điểm dã ngoại, picnic với gia đình và bạn bè.

Ngoài những địa điểm tham quan, khám phá và du lịch Đà Lạt nên đi những đâu hấp dẫn, nổi tiếng cần phải ghé qua kể trên, bạn cũng không nên bỏ qua: Hồ Xuân Hương, Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù, Đồi Mộng Mơ, Thác Datanla, Vườn dâu tây, Linh Ấn tự, Chợ Đà Lạt…

II. Những điểm du lịch Đà Lạt mới lạ ở Đà Lạt

1. Ma Rừng Lữ Quán

Gian nhà trung tâm của quán hoàn toàn bằng gỗ với không gian mở. Bên trong là các phiến gỗ to dùng làm bàn ghế. Trước có hồ, sau có suối chảy, xung quanh là hoa cỏ.. nằm đây giữa trời non nước còn gì bằng. Điểm tham quan thư giãn đẹp, có tiệc nướng BBQ, chụp hình đẹp bạn có thể thưởng thức và nhâm nhi ly café và ngắm cảnh một cách thoải mãi nhất khi du lịch Đà Lạt nên đi những đâu .

2. Biệt Thự Hằng Nga( Crazy House)

Những căn phòng trang trí bằng loài vật như hổ, gấu, khỉ, kangaroo. Tạo ấn tượng độc đáo từ những chiếc cầu thang giống như một thân cây quanh co và uốn lượn nối liền các khu nhà và các tầng với nhau . Và những bức tượng động vật với kích cỡ lớn. Bạn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội chụp hình lưu giữ những khoảng khắc tại đậy. Biệt Thự Hằng Nga sẽ mang lại nhưng giấy phút hồi hộp, tò mò pha lẫn sự khoái trí và bất ngờ khi du lịch Đà Lạt nên đi những đâu

3. Làng Cù lần

4. Đường Hầm Đất Sét

【#3】Du Lịch Đà Lạt Nên Đi Những Đâu? Bỏ Túi Những Địa Danh Hấp Dẫn

28/09/2017 16:53:57 512 lượt xem

Đà Lạt luôn làm “phải lòng” du khách gần xa bởi thời tiết ngọt ngào, dễ chịu. Đông cũng như hè, Đà lạt tươi tắn đón khách bằng không khí mát mẻ, ôn hòa.

Đặc biệt là mùa hè, người ta tìm đến nơi đây nhiều hơn để trốn nóng, để có dịp sống chậm lại hơn, hòa mình với thiên nhiên.

Những điểm đến lí tưởng cho những ai muốn biết du lịch Đà Lạt nên đi những đâu:

Nếu bạn là người có khuynh hướng lãng mạn, khi đặt chân đến Đà Lạt, bạn chẳng cần seach những địa danh bí hiểm đâu xa.

Bởi chỉ cần vòng quanh thành phố nhỏ xinh này, cũng đủ làm thỏa mãn một tâm hồn mơ mộng.

Không cần phải bâng khuâng về việc du lịch Đà Lạt nên đi những đâu.

Hồ Xuân Hương nổi tiếng không phải bởi điều gì quá kì vĩ, lớn lao mà chính bởi sự thi vị vốn có. Hồ nằm ở trung tâm thành phố Đà Lạt, khá rộng và mát mẻ.

Một chiều trời trong gió mát, dạo bước quanh hồ tán gẫu cùng bạn bè, ngồi nghỉ chân nơi những chiếc ghế đá dọc bờ hồ, cùng thưởng thức những món ăn vặt được bày bán như bánh tráng nướng Đà Lạt nóng hổi. Bạn sẽ hiểu vì sao Đà Lạt được gọi là thành phố mộng mơ…

Ga Đà Lạt là nơi khá phù hợp với giới trẻ đặc biệt là những bạn yêu thích “sống ảo”. Khác với khung cảnh ngàn hoa ở những địa điểm khác, Ga Đà Lạt mang một hình ảnh vừa cổ điển vừa hoang sơ.

Nếu bạn đến đây vào buổi sáng, nhà Ga khá vắng vẻ. Không gian yên ắng, tĩnh mịch đúng chất vùng núi cao.

Nhà Ga không rõ được xây dựng từ thời gian nào, có lối kiến trúc khá độc đáo. Bên trong nhà Ga về phía đường tàu là nơi các bạn trẻ đến check in nhiều nhất.

Đến đây về, bạn sẽ có thể trả lời ngay nếu ai đó hỏi du lịch Đà Lạt nên đi những đâu mà không cần quá lâu để suy nghĩ.

Một chiếc quần sooc rin bụi, áo len mỏng phù hợp với thời tiết, một chiếc mũ len xinh xinh, vậy là bạn đã hoàn toàn có thể có những tấm hình cực “chất” trên đường tàu.

Du lịch Đà Lạt nên đi những đâu?– Đỉnh Langbiang sẽ là một câu trả lời hài lòng bạn đấy. Để di chuyển từ trung tâm thành phố đến đỉnh Langbiang, bạn mất tầm hơn nửa giờ xe máy. Là vùng núi cao, Langbiang khá lạnh.

Bạn sẽ rất thích thú khi được cưỡi lên lưng những chú ngựa vằn, ngựa đen đủ loại dạo quanh đỉnh núi hay check in.

Nghe cái tên thôi cũng dễ hình dung được nơi đây có khung cảnh hữu tình, nên thơ thế nào.

Thung lũng tình yêu với trăm ngàn sắc hoa tươi thắm, là nơi để các cặp tình nhân có những giây phút trải nghiệm ngọt ngào

Tọa lạc tại số 13 đường Đinh Tiên Hoàng, phường 12, nhà Thiếu nhi đặc biệt được giới trẻ yêu thích đến check in. Với lối kiến trúc cổ kính, nằm yên tĩnh giữa rừng thông xanh. Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trở thành nơi được nhiều bạn trẻ lui tới.

Con đường dốc dẫn đến trường cũng rất thơ mộng, gợi những kí ức đẹp đẽ về thời sinh viên tươi trẻ đầy sức sống.

Những chú Cù Lần với đôi mắt tròn xoe lăn lông lốc khiến du khách vô cùng thích thú khi đến đây. Ngoài ra, phong cảnh bình yên với những đồng cỏ rộng, là cơ hội để bạn tạo những bức ảnh lung linh để đời. l. Đường hầm đất sét độc đáo, lạ mắt, đầy sức quyến rũ

Bên cạnh câu hỏi du lịch Đà Lạt nên đi những đâu thì một vấn đề khá được quan tâm đó là cần bao nhiêu tiền cho chuyến đi này. Tuy là một nơi khá nổi tiếng về du lịch, chi phí dành cho Đà Lạt lại khá mềm.

Những homestay cực dễ thương tại Đà Lạt

Chi phí cho ăn uống:

Ở đây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những homestay dễ thương, nhà nghỉ với giá từ 200.000- 500.000d/đêm trên đường 3/2, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Chí Thanh,…

Chỉ với từ 80.000-120.000/xe và một bình xăng đầy, bạn có thể vi vu thỏa thích từ 6h sáng đến 10h tối mà không cần mất nhiều tiền đi taxi.

Nếu chỉ có 3 ngày 2 đêm thì du lịch Đà Lạt nên đi những đâu? Vẫn thật đơn giản, nếu thời tiết đẹp, bạn hoàn toàn không lo ngại về vấn đề đó.

Bạn có thể tham khảo lịch trình sau:

    Ngày thứ nhất: nếu trời ấm áp, không mưa, nên ưu tiên những địa điểm ở xa như Langbiang, thác Cam Ly, hồ Tuyền Lâm, làng Cù Lần.

    Ngày thứ hai: thung lũng Tình yêu, đồi Mộng Mơ, hồ Xuân Hương, dinh Bảo Đại, trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt sẽ là lựa chọn tối ưu nếu thắc mắc du lịch Đà Lạt nên đi những đâu.

Chợ đêm là nơi bạn tha hồ lựa chọn quà và ăn vặt

Mùa xuân này, khám phá Đà Lạt ngập sắc hoa:

【#4】Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Vào Mùa Hè?

Hè đến là thời gian mà các bạn trẻ mong chờ nhất trong năm, là thời gian vui chơi, thư giãn sau một năm học đầy căng thẳng. Nhưng với một kì nghỉ dài như vậy thì các bạn nên đi đâu? Dù là lên rừng hay xuống biển , chỉ cần có luồng gió mới thổi vào cuộc sống nóng bức thường ngày, dù là ở đâu đi nữa thì bạn cũng cảm thấy thoải mái, thích thú.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

1/ Hà Giang

Mảnh đất có những con đường chạy ngút lên trời xanh, nơi hình hài đất nước nổi lên như bản đồ, nơi ruộng bậc thang kỳ công lao động… Hà Giang là một điểm đến quá mỹ lệ đến mức không thể bỏ qua trong dịp hè này.

Không ngọt ngào như mùa xuân, không rực rỡ sắc màu như những lúc thu sang, Hà Giang mùa hè đẹp theo một cách rất riêng khiến người ta như cảm thấy những yên bình sâu xa nhất chợt ùa về trong màn xanh thanh khiết của đất và trong nhịp sống mãnh liệt của miễn biên viễn xa xôi.

Sau khi chinh phục con đường lên Cổng trời Quản Bạ khúc khuỷu thì các bạn sẽ được tận hưởng vẻ đẹp “thiên đường hiện hữu giữa chốn nhân gian” – Ảnh Instagram @thuy_mat_tit

Được đi trên con đường mang tên Hạnh Phúc, bạn sẽ có cảm giác như thế nào khi ngước lên là bắt gặp những ngọn núi hùng vĩ, nhìn xuống là các thung lũng bình yên, các cánh đồng ruộng bậc thang trù phú.

Con đường Hạnh Phúc – Ảnh Instagram @ht.tdanh

Đứng trên cột cờ Lũng Cú – đỉnh cực Bắc của Tổ Quốc nhìn xuống, bạn có thể thấy được toàn bộ cảnh quan nơi miền ranh giới hiện ra rõ nét và tuyệt vời như thế nào.

Nhìn từ trên đỉnh cột cờ Lũng Cú – Ảnh Instagram @gauhunter

Khung cảnh hùng vĩ của mảnh đất cực Bắc Tổ quốc – Hà Giang thật đáng chiêm ngưỡng cho mùa hè này.

2/Gành Đá Đĩa – Phú Yên

Nổi tiếng nhất của mảnh đất Phú Yên này và làm nên cái độc nhất của Phú Yên mỗi khi có người nhắc đến, vì vậy, đây chắc chắn là một điểm không thể bỏ qua trong dịp hè này.

Ghềnh đá nổi tiếng của Phú Yên – Ảnh Instagram @Hoangbeo92

Ghềnh Đá Đĩa như một tổ ong khổng lồ với những khối đá hình lăng trụ xếp liền nhau, ngay ngắn cùng vươn mình ra biển khơi. Bãi đá với hàng nghìn những phiến đá óng lên màu đen huyền bí nổi bật giữa nước biển xanh ngắt và những con sóng vỗ trắng xóa. Là nơi “check-in” lý tưởng khi bạn đến với mảnh đất Phú Yên tưởng chừng như cằn cỗi này.

3/ Thành phố ngàn hoa – Đà Lạt

Đà Lạt đã đi sâu vào tâm khảm chúng ta mỗi khi nhắc đến du lịch mà vẫn không nhàm chán khi nhắc đến cái tên “Đà Lạt”. Vì quanh năm nơi đây luôn tràn ngập khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Hè này chính là dịp các bạn có thể thả mình trong bầu không khí nơi đây một cách thỏa thích.

Hè là thời điểm mà hoa phượng tím lên ngôi, khi bạn đi du lịch Đà Lạt vào mùa hè, bạn sẽ bắt gặp và ngắm nhìn được những hàng phượng tím rực rỡ khoe sắc trên rất nhiều ngõ phố, con đường lớn nhỏ trong thành phố, một màu tím mộng mơ và lãng mạn khó tả.

Con đường hoa phượng tím – Ảnh Instagram @leogust_thai

Mùa này cũng là lúc mà các đồi chè ở đây xanh non mơn mởn. Khi đến đây bạn hãy tới những đồi chè để tận hưởng hương thơm mát của cây chè và lưu lại cho riêng mình những tấm hình thật đẹp giữa đồi chè bao la, bát ngát bắt mắt.

Đồi chè non xanh mơn mởn – Ảnh Instagram @chou_0509

4/ Đảo Điệp Sơn – Nha Trang

Sau khi các bạn đã thỏa thuê lên rừng thì hè cũng là dịp mà các bạn có thể đắm mình trong vùng biển xanh mát. Điệp Sơn ở Nha Trang nổi tiếng có con đường mòn giữa biển đẹp say đắm lòng người, còn gì hơn khi vừa có thể “sản xuất” ra nhưng bức ảnh cực chất, lại có thể ngâm mình trong làn nước mát lạnh, xua tan cái nóng oi ả mùa hè, lại có thể thưởng thức phong cảnh lãng mạn thiên nhiên nơi đây!

Ảnh Instagram @hieu_crab21

5/ Phan Thiết – Mũi Né

Bình Thuận không phải là địa điểm quá xa với Sài Gòn, vì vậy, nếu các bạn không đến được Nha Trang thì Phan Thiết – Mũi Né sẽ là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Nơi đây nổi tiếng là “sa mạc” thu nhỏ của Việt Nam, tham gia thỏa thích các trò chơi trên cát xua tan mệt mỏi, tạo thêm kỉ niệm cùng đám bạn thân là tuyệt cú mèo.

Đồi cát vàng – “sa mạc thu nhỏ” của Việt Nam – Ảnh Instagram @_meoo.th

Hè cũng chính là thời điểm tuyệt vời nhất tại Mũi Né – Phan Thiết, vì nước biển mùa này trong vắt và mát lạnh, bãi cát trắng trải dài cùng với những rặng dừa xanh ngút ngàn, là điểm nhấn luôn thu hút khách du lịch mỗi khi hè về.

6/ Bãi Sao – Phú Quốc

Hè này nếu bạn vẫn chưa chọn được điểm thư giãn cho kì nghỉ của mình thì Phú Quốc là địa danh mà bạn đáng cân nhắc.

@pyatkakota

Bãi Sao chính là một trong những bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc với cát trắng lấp lánh – Ảnh Instagram @jody_ge

Được hòa mình vào không khí trong lành do những làn gió mát rượi từ biển khơi thổi vào. Biển Phú Quốc, với làn nước xanh trong màu ngọc bích mát rượi sẽ mang đến những giây phút thư giãn, bình yên. Vì thế mà Bãi Sao là địa điểm du lịch mà các cặp đôi, nhóm bạn hay các gia đình dành trọn kì nghỉ của mình cho không gian riêng tư, yên tĩnh này để nghỉ nghơi, thư giãn.

7/ Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là niềm tự hào của du lịch Việt, với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, vịnh Hạ Long luôn luôn thu hút rất nhiều lượt du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, đặc biệt là những chuyến du lịch mùa hè.

Nơi đây là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử Trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí.

Bên cạnh đó, Vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc. Vị trí địa lý cùng giao thông thuận lợi, Vịnh Hạ Long là điểm dừng chân lý tưởng cho chuyến du lịch vào mùa hè của bạn.

Vịnh Hạ Long một trong những điểm đến bạn không thể bỏ lỡ vào dịp hè này – Ảnh: @ngocnhu Hạ Long vào hè với ánh nắng rực rỡ

Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới – Ảnh: @lethanhhoa

8/ Sapa

Sapa với khí hậu mát mẻ, trong lành – Ảnh: @tramanh Du khách với em bé người H’mong ở Sapa – Ảnh: @hoanguyen Chợ Tình Sapa

Sapa là chốn dừng chân không thể tuyệt vời hơn cho câu hỏi du lịch hè ở đâu?” của bạn. Đến với thiên đường của Tây Bắc bạn sẽ được chiêm ngắm những thuở ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Sapa nằm ở vùng núi cao Tây Bắc nên khí hậu quanh năm mát lạnh, nơi đây được ví như Đà Lạt của miền Bắc.

9/ Cát Bà

Đảo Cát Bà Du khách tại đảo Cát Bà – Ảnh: Ngân bibi

Cát Bà còn gọi là đảo Ngọc, Cát Bà là một hòn đảo đẹp và thơ mộng, với những bãi tắm sóng lớn tạo cảm giác thú vị cho du khách. Những con sóng đầu bạc, mạnh mẽ và lôi cuốn sẽ mang lại cảm giác thử thách mới lạ với du khách.

Nếu như những bãi biển khác lặng lẽ và lôi cuốn thì Cát Bà được biết đến với những con sóng “Đầu bạc hung dữ ” Cuốn hút khách du lịch hè chinh phục nó, các hoạt động như nhảy sóng, sướt sóng dễ dàng được diễn ra trên bãi biển sôi động này. Sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ thích mạo hiểm trong hành trình du lịch hè sắp tới.

10/ Huế

Huế nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ kính cùng không khí nhẹ nhàng, đầy tĩnh lặng. Cái tĩnh lặng ấy đôi khi lại khiến người trẻ như chúng ta chẳng thấy thú vị tí nào, nhưng Huế có thật sự nhàm chán như ta nghĩ không?

Huế vốn nổi tiếng với nét đẹp cổ kính, trang nghiêm Bên bờ sông Hương – Ảnh: @lybich

Ngắm nhìn trời trong gió mát bên bờ sông Hương lặng lờ trôi, nghe câu hò ví dặm hay dạo bước trên những con đường rợp bóng cây. Tour du lịch hè Huế không chỉ nổi tiếng với những đền đài trang trọng, cổ kính, linh thiêng mà còn nổi tiếng với những món ăn cung đình và cả những món ăn dân dã, bình dị. Hãy tự thưởng cho mình một chuyến du lịch hè đến Huế để trải nghiệm không gian cổ kính và hiền hòa nơi đây.

Ở Huế bạn có thể đắm mình trong không khí thơ mộng, nhẹ nhàng cùng những công trình kiến trúc ấn tượng gắn liền với sử Việt ngàn năm, ở những. Không chỉ như thế, món ăn ở Huế cũng khiến bao người ngất ngây vì vừa đa dạng lại ngon, những quán cà phê đủ mọi phong cách nhưng cũng không quá cầu kì đúng như bản chất của người xứ Huế luôn nhỏ nhẹ, điềm đạm và thân thiện vô cùng.

11/ Đà Nẵng

Một góc phố cổ Hội An – Ảnh: @inabvy Đà Nẵng với nhiều điểm vui chơi thu hút khách du lịch – Ảnh: Hưng Phan Đà Nẵng với nhiều điểm vui chơi thu hút khách du lịch – Ảnh: Thuận Nguyễn

Tuyết Nhung – Vntour.com.vn. Lưu ý – Nội dung bài viết thuộc bản quyền của VNTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại VNTOUR.

Ưu đãi đặc biệt

Đặt mua online giảm gía ngay 5%

Tour du lịch Đà Lạt hè 2021: Khám Phá Vườn Dâu Thủy Canh

Điểm khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Tour du lịch Nha Trang hè 2021: Thiên Đường Giải Trí Vinpearl Land

Điểm khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Tour du lịch Phú Quốc hè 2021: Thiên Đường Đảo Ngọc

Điểm khởi hành: TP. Hồ Chí Minh

Thành phố đáng sống nhất Việt Nam – Ảnh: @napakong

Nói đến Đà Nẵng là du khách có thể hình dung ngay rằng đó là một thành phố tuyệt đẹp bên sông Hàn, bên bờ biển Đông với những nét quyến rũ chưa từng có ở các đô thị biển khác… Thiên nhiên ưu đãi cho Đà Nẵng nằm giữa vùng kế cận ba di sản văn hoá thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, chính vị trí này đã làm nổi rõ vai trò của thành phố Đà nẵng trong khu vực, đó là nơi đón tiếp, phục vụ, trung chuyển khách.

Không chỉ là tâm điểm của 03 di sản thế giới, thành phố Đà Nẵng còn có nhiều danh thắng tuyệt đẹp đến nỗi du khách khó có thể nào quên được sau khi đã đến thăm du lịch Đà Nẵng hè 2021.

【#5】Tuần Trăng Mật Nên Đi Đâu? Đừng Bỏ Lỡ Những Địa Điểm Hấp Dẫn Này!

Tuần trăng mật nên đi đâu để tận hưởng những giây phút ngọt ngào?

Sapa – điểm hẹn lý tưởng dành cho mọi tuần trăng mật!

“Tuần trăng mật nên đi đâu?” – “Lên Sapa ngay thôi!”. Cảnh sắc và con người nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho các cặp đôi mới cưới! Thật tuyệt vời biết bao khi cùng người bạn đời của mình ghi dấu ấn và có những kỷ niệm ngọt lịm tại thành phố sương mù này phải không?

Tuần trăng mật của bạn sẽ càng thêm thú vị khi thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị của núi rừng nơi đây từ lòng nướng đến gà nướng, cơm lam, thắng cố, rượu táo mèo,… Hay những món ăn có thể mua về làm quà cho người thân và bạn bè như: thịt trâu gác bếp, rượu ngâm, ruốc cá hồi, nam chân chim Bắc Hà,…

Hưởng tuần trăng mật đừng bỏ qua Vịnh Hạ Long

– một trong 7 kỳ quan thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Nơi đây là điểm đến hoàn hảo dành cho kỳ nghỉ trăng mật của các cặp vợ chồng mới cưới! Dạo bước cùng nhau bên những bờ biển thơ mộng, ngắm cảnh biển dịu dàng trên những du thuyền sang trọng với những ngọn nến lung linh, xung quanh là mặt nước bao la, những hòn đảo đá với hình thù khác nhau quả thật là một trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn!

Đà Lạt – thành phố của những ngọt ngào!

Cũng giống như Sapa – cũng được ví như thành phố sương mù với vô vàn những điểm đến tuyệt đẹp. Với không khí mát mẻ và trong lành, ghé tới Đà Lạt để tận hưởng tuần trăng mật là sự lựa chọn hoàn hảo của các cặp đôi. Đến Đà Lạt có gì thú vị nào? Nơi đây có một Hồ Xuân Hương đầy thơ mộng, một Thung lũng tình yêu đầy hấp dẫn, hay Quảng trường Lâm Viên, đồi hoa tam giác mạch,… cùng hàng trăm những điểm đến hấp dẫn khác đang chờ đón bạn khám phá!

Ngoài ra, nơi đây còn có vô vàn những món ăn đặc sắc và vô cùng nổi tiếng như bánh ướt, bánh bèo, bánh canh, bánh tráng, các loại chè đặc biệt,… Còn chần chừ gì nữa mà không đặt ngay phòng để lên kế hoạch nghỉ tuần trăng mật tại Đà Lạt ngay thôi nào!

Đến Huế – Đà Nẵng – Hội An để tận hưởng kỳ nghỉ trăng mật tuyệt vời!

Nếu bạn đang phân vân tuần trăng mật nên đi đâu thì là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các bạn đấy! Tour du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An là tour du lịch nghỉ dưỡng tuần trăng mật hoàn hảo dành cho các cặp đôi mới cưới. Đây là 3 địa điểm gần nhau nên bạn rất thuận tiện khi di chuyển và cũng rất tiết kiệm chi phí du lịch. Huế – thành phố của sự ngọt ngào, trầm lắng nhưng lại đem đến cho bạn sự bình yên đến lạ. Du lịch Huế nhất định phải ghé tới lăng Minh Mạng, hoàng Thành, chùa Thiên Mụ hay ,…

Đà Nẵng – thành phố sôi động hơn rất nhiều so với Huế – nơi bạn có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời với người bạn đời của mình như , bãi biển Mỹ Khê, ngắm núi mây ngàn trên Bà Nà Hill, trên đèo Hải Vân hay tìm hiểu những làng nghề truyền thống vô cùng đặc biệt. Nếu bạn muốn hòa mình vào không khí yên bình hơn thì có thể ghé đếnHội An – nơi với những tòa nhà cổ, những món ăn độc đáo đang chờ đợi bạn trong kỳ nghỉ đáng nhớ này đấy!

Nếu bạn muốn hòa mình vào không khí yên bình hơn thì có thể ghé đến Hội An – nơi với những tòa nhà cổ, những món ăn độc đáo đang chờ đợi bạn trong kỳ nghỉ đáng nhớ này đấy!

Nha Trang – thiên đường nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho các cặp đôi

Còn nghi ngờ gì nữa mà không đếncùng người bạn đời của mình trong kỳ nghỉ tuần trăng mật sắp tới! Với những resort 5 sao cao cấp, những căn phòng sạn trọng và hiện đại, đến với Nha Trang là bạn đến với “thiên đường nghỉ dưỡng” với một thu hút, đảo Bình Ba thơ mộng, suối Tiên dịu dàng hay những khu du lịch tuyệt vời!

Đặc biệt, ẩm thực Nha Trang cũng là điểm nhất vô cùng thu hút du khách mà bạn nhất định phải thử cho bằng hết từ bánh canh, bún sứa, bò nướng, mực rim me,… cùng những loại hải sản tươi ngon tại miền đất sôi động này!

Có một Phú Quốc thật đẹp để bạn trải nghiệm tuần trăng mật của mình

Không phải ít mà có rất nhiều những cặp đôi mới cưới lựa chọn Phú Quốc làm điểm đến để trải nghiệm tuần trăng mật của mình. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, vào dịp đầu năm thì không khí cũng không quá lạng, nắng vàng ấm áp khiến bạn vô cùng dễ chịu.

cũng sẽ đem đến cho bạn những giây phút thoải mái và thư giãn, những địa điểm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp, những bãi biển thơ mộng với biển xanh, nắng vàng,.. bạn cũng có thể ghé qua nơi nuôi ngọc trai nổi tiếng, hay làng chài cổ, xưởng làm nước mắm Phú Quốc lâu đời,… Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến của tuần trăng mật ngọt ngào mà bạn không nên bỏ lỡ!

Đảo Lý Sơn thật lãng mạn dành cho cặp đôi trong mùa cưới!

Phan Thiết – nơi dùng chân không thể bỏ lỡ của mọi tuần trăng mật!

Thiên nhiên ưu đãi Phan Thiết có vô vàn những cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Một với eo biển đẹp, những bãi cát trải dài, nước biển trong xanh cùng những rặng dừa trải dài nghe sóng vỗ. Khung cảnh ấy sẽ càng đẹp hơn khi có thêm tình yêu của những cặp đôi mới cưới – là bạn đấy! Mũi Né mang trong mình một vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng hiếm có so với những bãi biển khác. Vẻ hoang sơ, nguyên thủy mà đầy hùng vĩ, đến du lịch Mũi Né – Phan Thiết bạn có thể ghé tới bãi Ông Địa, bãi Sau hay Đồi Cát để có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời.

【#6】Tháng 8 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Tháng 8 là khởi điểm của mùa thu sắp bắt đầu và cũng là tháng xua tan đi cái nóng của mùa hè gay gắt. Vì là giao mùa đầu tiên của mùa thu nên khí hậu tháng 8 rất dễ chịu và mát mẻ. Đây chính là thời điểm lý tưởng và thích hợp nhất, để đi du lịch.

1.Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu Hà Giang?

Bạn sẽ thấy bất ngờ khi đến thăm quan du lịch tại Hà Giang vào tháng 8, nơi đây như một thiên đường ruộng bậc thang. Bạn không chỉ đơn thuần được ngắm ruộng bậc thang mà bạn còn được hòa mình vào đồng lúa chín vàng xanh bát ngát, trải dài ngút ngàn.Hà Giang là một tỉnh có nhiều ruộng bậc thang đẹp, nên thu hút rất nhiều khách du lịch, nhất là với các bạn trẻ thích “phượt”, đây có lẽ là dịp thu đẹp nhất tại Hà Giang. Nếu bạn muốn đến Hà Giang vào thời điểm đồng lúa chín, thì nên đến du lịch vào tháng 8 là đẹp nhất.

2.Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu Sapa?

Tháng 8 là tháng của Sapa, du lịch tháng 8 nên đi du lịch Sapa là rất hợp lý, vì khoảng thời gian này Sapa cũng như Hà Giang đang đón mùa vụ lúa chín vàng nở rộ khắp các một vùng miền ruộng bậc thang.Màu lúa vàng có, xanh có, …nhìn thôi đã thấy tuyệt vời, bạn sẽ không biết được cái cảm giác tận hưởng mùa thu tháng 8 của Sapa nó đã và thoải mái như thế nào? Nếu xác định du lịch Sapa, khuyên bạn nên chọn Sapa vào dịp này là đẹp nhất, khí hậu lại mát mẻ ấm áp.

3. Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu Đà Lạt?

Bạn có biết nên đi du lịch vào Đà Lạt tháng mấy là đẹp không? Đà Lạt không bao giờ có khái niệm xấu vào tháng nào, mà chỉ có tháng nào cũng đều đẹp ở Đà Lạt. Với khí hậu mát mẻ, se se lạnh những Đà Lạt tháng 8 vẫn ấm áp.Vào tháng 8 Đà Lạt thường có những cơn mưa rào, ẩm ướt, nhưng không bao giờ có thể làm xóa đi hình ảnh và khung cảnh nên thơ của Đà Lạt. Du lịch tháng 8 của Đà Lạt, bạn sẽ được ngắm những bông hoa thi đua nhau nở rộ, tựa như một lớp áo mới được khoác lên nó. Hơn thế nữa, Đà Lạt mùa này ngắm bình minh lúc sương mù phủ trắng rất đẹp, tựa như một thiên đường.

4. Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu Hội An?

Tháng 8 Hội An, chưa hẳn là vào mùa mưa, nên bạn có thể đến du lịch thoải mái và khám phá tất cả các địa điểm tại Phố cổ Hội An. Du lịch Hội An đẹp nhất tháng 8 là vào ban đêm.Đến du lịch Hội An, bạn sẽ được trở về với khung cảnh và con người thời xưa, rất mộc mạc, đơn sơ và giản dị. Và sẽ không có điểm du lịch nào thứ hai có thể thay thế được phố cổ Hội An. Ngoài ra, bạn sẽ còn được thưởng thức những món ăn ngon và đặc sản của vùng miền nơi đây.

5. Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu Mộc Châu?

Tháng 8 Mộc Châu ấm áp, đưa bạn đến với sự thơ mộng và hương thơm bát ngát của đồi chè. Chỉ vài năm gần đây, Mộc Châu đã mang lại cho khách du lịch những trải nghiệm đẹp nhất, hòa lẫn phong cảnh thiên nhiên và con người thơ mộng.Du lịch tháng 8 ở Mộc Châu, chính là vào mùa đồi chè phủ nguyên một màu xanh tươi bát ngát, từ những búp lá chè xanh. Ngoài ra, bạn sẽ còn được chiêm ngưỡng những dòng thác nước chảy đẹp hùng vĩ, do thiên nhiên ban tặng.Điểm thu hút đặc biết nhất của Mộc Châu trong những năm gần đây, chính là “Cầu kính tình yêu”. Hiện điểm du lịch này đang là cơn sốt lôi cuốn giới trẻ đến với Mộc Châu, ngày một nhiều hơn.

【#7】Du Lịch Trong Nước Dịp Giáng Sinh: Nên Đi Đâu?

Lễ Giáng sinh có nguồn gốc từ châu Âu, vì thế sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có cơ hội đón Giáng sinh tại Anh, Pháp, Đức hay Hà Lan. Tuy nhiên, nhiều du khách không đủ khả năng tài chính hoặc quỹ thời gian hạn hẹp để thực hiện một chuyến khám phá châu Âu đầy mơ ước. Lúc này, đi du lịch trong nước và tận hưởng dịp Giáng sinh theo cách riêng của bạn cũng là một lựa chọn không kém phần thú vị.

Thủ đô Hà Nội

Trung tâm lịch sử và văn hóa của cả nước chắc chắn sẽ là nơi hội tụ rất nhiều các sự kiện lớn và sôi động để đón mừng Giáng sinh. Nếu đặt vé máy bay đi Hà Nội trong dịp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh lung linh trên khắp các phố phường của Hà Nội. Những điểm vui chơi nổi bật nhất của Hà Nội trong dịp Noel là phố Hàng Mã – Lương Văn Can, nhà thờ lớn Hà Nội, nhà thờ Hàm Long, phố đi bộ Hồ Gươm, các trung tâm thương mại lớn như Royal City, Times City, Vincom, Aeon Mall Long Biên…

Nhà thờ lớn Hà Nội được trang hoàng lung linh trong dịp Giáng sinh

Sài Gòn

Nổi tiếng với nhịp sống sôi động và náo nhiệt, Sài Gòn trong dịp Giáng sinh lại càng trở nên rực rỡ và tấp nập hơn. Ngay từ đầu tháng 11, nếu tới Sài Gòn, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các cửa hàng bày bán đồ trang trí Noel, nghe rộn ràng những ca khúc mừng Giáng sinh ở khắp nơi. Bạn có thể hòa mình vào không khí lễ hội đầy màu sắc trên các con đường ở quận 1, đặc biệt là khu vực nhà thờ Đức Bà.

Thành phố biển Đà Nẵng

Được xem là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, dịp Giáng sinh ở Đà Nẵng cũng không hề kém cạnh so với Hà Nội và Sài Gòn. Rất nhiều du khách lựa chọn “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam” làm điểm đến cho chuyến du lịch dịp Noel, bởi không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Đà Nẵng còn luôn ngập tràn những hoạt động vui chơi, các sự kiện sôi động để đón mừng Giáng sinh cũng như đón chào năm mới.

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt

Có thể nói, Đà Lạt là một trong những điểm du lịch cực “hot” trong dịp Giáng sinh cũng như Tết dương lịch. Bạn nghĩ xem, sẽ thật tuyệt vời khi đặt chân tới thành phố cao nguyên xinh đẹp này, tận hưởng cái rét ngọt ngào và lãng mạn, cùng người bạn đồng hành đón chờ thời khắc Chúa sinh ra đời tại những nhà thờ cổ kính trong không khí Noel vô cùng độc đáo của phố núi. Đà Lạt nổi tiếng bởi có rất nhiều nhà thờ, trong đó nhà thờ Domaine De Marie và nhà thờ Con Gà (nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt) là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách, đặc biệt trong dịp Giáng sinh.

Nhà thờ Domaine De Marie – một trong những điểm đón Giáng sinh đẹp nhất ở Đà Lạt

Sa Pa – Đà Lạt của miền Bắc

Mai Châu

Tháng 12 là thời điểm tuyệt đẹp để bạn thực hiện chuyến du lịch Mai Châu. Lúc này, Mai Châu đang khoác lên mình chiếc áo màu xanh của bạt ngàn núi rừng, xen lẫn với sắc trắng tinh khôi của những cánh đồng hoa cải. Đặc biệt, Mai Châu thuộc miền Bắc, khá lý tưởng cho các du khách ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho chuyến du lịch dịp Giáng sinh.

Du lịch Mai Châu mùa Giáng sinh cũng là một lựa chọn tuyệt vời

: Đối với các điểm đến như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Đà Nẵng, hiện tại cả 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific đều đã có đường bay thẳng tới các thành phố này. Trong khi đó, nếu bạn lựa chọn tới Sa Pa hoặc Mai Châu, bạn sẽ phải đặt vé máy bay Sài Gòn đi Hà Nội, vé máy bay Đà Nẵng đi Hà Nội, vé máy bay Đà Lạt đi Hà Nội…, sau đó tiếp tục di chuyển bằng các phương tiện như xe máy, ô tô khách, ô tô tự lái để tới Sa Pa hoặc Mai Châu. Riêng Sa Pa còn có thêm phương tiện tàu hỏa cũng được rất nhiều du khách lựa chọn.

【#8】Tháng 2 Nên Du Lịch Ở Đâu? Gợi Ý Những Điểm Đến Đẹp Nhất Trong Nước

Bắt đầu năm mới với một chuyến du lịch trong tháng 2 chắc chắn sẽ là trải nghiệm hấp dẫn để bạn tận hưởng những khoảnh khắc mùa xuân tuyệt đẹp

Tháng 2 là thời điểm lý tưởng nhất trong năm để đi du lịch, đặc biệt là đến với địa danh trong nước. Thực hiện một chuyến du lịch ngắn ngày cùng với bạn bè, người thân sẽ là một khởi đầu hoàn hảo để bạn bắt đầu năm mới với tâm trạng hứng khởi nhất.

Nhắc đến những điểm du lịch nổi bật trong tháng 2 thì Sapa chính là một cái tên không thể bỏ qua. Vào thời điểm này, Sapa có cảnh sắc cực kỳ quyến rũ và thơ mộng với những cánh rừng hoa mơ, hoa mận khoe sắc.

Vào tháng 2 nên nhiệt độ ở Sapa xuống rất thấp, thời tiết sẽ càng lạnh nên bạn cũng sẽ có cơ hội ngắm những bông tuyết trắng tinh nếu may mắn đi đúng thời điểm tuyết rơi.

Sapa tháng 2 rực rỡ bởi sắc hoa mơ, hoa mận. Ảnh: dulich9

Không chỉ ngắm cảnh hay tận hưởng cái lạnh đặc trưng của mùa xuân miền Bắc, du lịch Sapa trong tháng 2 bạn còn được tham gia vào những lễ hội mừng năm mới cực kỳ đặc sắc của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Một số lễ hội nổi tiếng bạn có thể tham gia như Lễ hội xuống đồng của người Tày, Lễ hội Gầu Tào của người Mông. Ẩm thực Sapa cũng là một nét hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ, khi du lịch ở đây bạn có thể nếm các món ăn nổi tiếng như thịt nướng xiên, cá hồi…

Đến Sapa bạn còn có cơ hội tham gia những phiên chợ mùa xuân. Ảnh: agoda

Để đến với Sapa, hiện tại bạn chỉ có thể đi xe khách từ Hà Nội. Nhờ dịch vụ du lịch phát triển nên những tuyến xe Hà Nội – Sapa hiện nay được trang bị rất nhiều tiện nghi, nên bạn có thể bắt đầu một hành trình dễ chịu khi đến với vùng đất này.

Vào tháng 2, Ninh Bình khoác lên mình vẻ đẹp mặn mà với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cảnh sắc nơi đây mùa xuân sẽ khiến bạn như bị mê hoặc với non xanh nước biếc hữu tình.

Điểm đến tâm linh hút khách nhất của nơi này vào tháng 2 là ngôi chùa Bái Đính, quần thể kiến trúc ấn tượng đã từng đạt nhiều kỉ lục trong và ngoài nước.

Cảnh sắc đẹp như tranh vẽ ở Binh Bình. Ảnh: zing

Đặc biệt, khi đã đến Ninh Bình thì các điểm đến nổi tiếng khác như danh thắng Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Hang Múa… cũng là những nơi mà bạn nhất định đừng bỏ lỡ.

Du lịch Ninh Bình, ngoài thăm thú và ngắm cảnh thì bạn cũng đừng quên nếm thử các món ăn đặc sản vang danh của nơi này như thịt dê, cơm cháy… Từ thủ đô Hà Nội, bạn chỉ mất khoảng 2 tiếng đi ô tô để đến Ninh Bình, nơi này cũng rất gần với các điểm du lịch khác như Hạ Long, Mộc Châu nên bạn có thể kết hợp khám phá luôn nếu có thời gian.

Ninh bình cũng là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Ảnh: zing

Ở bất cứ thời điểm nào trong năm thì Đà Lạt vẫn luôn là điểm đến lý tưởng cho du khách. Tháng 2, khi đến với nơi đây bạn sẽ được chìm đắm trong sắc mai anh đào ngập tràn khắp phố phường.

Tại các cung đường như Suối Vàng, Trần Hưng Đạo hay Trại Mát, quanh bờ hồ Xuân Hương những cây mai anh đào khoe sắc hồng rực khiến cho khung cảnh trở nên thơ mộng bội phần.

Tháng 2, Đà Lạt ngập tràn sắc hoa mai anh đào. Ảnh: dalatcity

Thời tiết nơi đây những ngày tháng 2 khá mát mẻ và chỉ hơi se lạnh, nên bạn có thể thoải mái thực hiện các chuyến thăm quan của mình. Đừng quên ghé chợ đêm Đà Lạt và tìm thưởng thức các món ăn đặc trưng của nơi này như dâu lắc, sữa đậu nành, bánh ướt lòng gà…

Đà Lạt luôn đẹp và thơ mộng. Ảnh: Zing

Để đến Đà Lạt bạn có thể lựa chọn đi bằng xe máy, ô tô hoặc máy bay từ TP Hồ Chí Minh. Nếu đi từ các tỉnh thành khác thì máy bay là phương tiện thuận lợi nhất.

Đà Nẵng những ngày xuân rất đẹp, thời tiết cực kỳ chiều lòng người với nhiệt độ khoảng từ 18 đến 5 độ C. Thiên nhiên xinh đẹp, nhiều danh lam, thắng cảnh chính là điểm cuốn hút du khách trong những ngày tháng 2, những điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây là Bà Nà Hills, cầu sông Hàn, cầu sông Hàn, công viên Châu Á, Sơn Trà…

Đừng bỏ qua Đà Nẵng khi đi du lịch tháng 2 này. Ảnh: danangz

Đặc biệt, sau Tết chính là thời điểm mà những lễ hội truyền thống ở Đà Nẵng được tổ chức, nên bạn sẽ có cơ hội khám phá những nét văn hóa đặc sắc khi đến đây dịp này.

Thời tiết ở Đà Nẵng tháng 2 rất ôn hòa. Ảnh: ivivu

Để đến Đà Nẵng bạn có thể di chuyển bằng máy bay, ô tô, xe máy, tùy thuộc điểm xuất phát. Tuy nhiên, nếu đi máy bay bạn hãy lưu ý đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí vì đây luôn là điểm đến thu hút nhiều du khách dịp đầu xuân.

Tháng 2 chính là thời điểm lý tưởng nhất để đến Phú Quốc du lịch vì thời tiết thuận lợi, biển êm và hiền hòa. Nếu như bạn yêu biển thì đây chính là điểm đến tuyệt vời nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Khi du lịch Phú Quốc bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp với những bãi biển quyến rũ như bãi Dài, bãi Sao, dinh Cậu,..

Bạn hãy đến Phú Quốc và tận hưởng những ngày nắng tuyệt đẹp. Ảnh: vntrip

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các trải nghiệm như lặn ngắm san hô, câu mực đêm, khám phá bắc đảo… Thưởng thức những món hải sản tươi ngon, bún quậy cũng là trải nghiệm tuyệt vời ở hòn đảo thiên đường này.

Nếu muốn du lịch ở Phú Quốc trong tháng 2 tới bạn có thể chọn đi bằng máy bay hoặc ô tô tùy thuộc vào điểm bạn bắt đầu khởi hành.

Tháng 2 là mùa du lịch ở Phú Quốc. Ảnh: zing

Những điểm đến được gợi ý trong bài viết đều là những nơi tuyệt đẹp và có nhiều cảnh đẹp. Chính vì vậy, nếu như đang lên kế hoạch cho chuyến du xuân đầu năm mới vào tháng 2 tới thì bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một nơi thích hợp nhất, để tận hưởng một chuyến du lịch vui vẻ cùng bạn bè, người thân.

Nguyệt Cát Theo Báo Thể Thao Việt Nam

【#9】Du Lịch Quảng Ninh Nên Đi Đâu? Điểm Danh Những Địa Điểm Tham Quan Đẹp Nhất Ở Quảng Ninh

Quảng Ninh được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển, hang động tuyệt đẹp thu hút du khách trong và ngoài nước.

không thể bỏ qua vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Khi đi du lịch vịnh Hạ Long du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp với 1.900 hòn đảo đá vôi lớn nhỏ, cùng thuê du thuyền trải nghiệm và ngắm cảnh. Bên cạnh đó, khi đến với vịnh Hạ Long du khách còn có những trải nghiệm thú vị như đi thủy phi cơ, ngủ đêm trên du thuyền, thưởng thức rất nhiều loại hải sản tươi ngon.

Địa điểm du lịch Quảng Ninh tiếp theo phải kể tới bán đảo Tuần Châu cách khu du lịch Bãi Cháy khoảng 20 phút đi xe. Du lịch đảo Tuần Châu du khách sẽ được khám phá bãi tắm nhân tạo, chiêm ngưỡng những màn trình diễn cá heo, xem nhạc nước hoặc ngắm cảnh trên du thuyền.

Quan Lạn là hòn đảo hoang sơ, đặc trưng với sóng êm, nước biển trong xanh và sở hữu bãi tắm trái dài, nước nông và cát trắng mịn. Du lịch đảo Quan Lạn, du khách có thể khám phá ba bãi tắm nổi tiếng là: Quan Lạn, Minh Châu, Sơn Hào. Trong đó, Minh Châu là bãi tắm trong và sạch nhất ở đảo Quan Lạn. Ngoài tắm biển, các bạn có thể tham quan đình Quan Lạn, công trình được xây dựng từ thế kỷ 18 với kiến trúc độc đáo.

Biển Trà Cổ tọa lạc ở cực Đông Bắc của Tổ quốc hấp dẫn du khách với đường bờ biển dài 17km. Trà Cổ được đánh giá là bãi biển đẹp nhất ở miền Bắc với những rặng phi lao xanh bát ngát, những cồn cát cao, khu rừng sinh thái ngập mặn. Ngoài ra, du lịch Trà Cổ bạn còn được tham quan nhà thờ, đình Trà Cổ và tham gia các lễ hội văn hóa đặc sắc.

Địa điểm du lịch Quảng Ninh nổi tiếng và thu hút các bạn trẻ khám phá trong dịp hè không thể không nhắc đến đảo Cô Tô, với bãi biển hoang sơ sạch sẽ và nhiều hoạt động giải trí thú vị. Bạn sẽ được thỏa thích sống ảo với những bãi tắm đẹp ở Cô Tô như: Bãi Hồng Vàn, Vàn Chảy, Thanh Lân. Hoặc thuê xe đạp khám phá các địa điểm quanh đảo, ngắm cảnh hoàng hôn.

Chùa Ba Vàng tọa lạc trên núi Thành Đẳng, thuộc Uông Bí là nơi thờ Tam Bảo và trồng độc mộc lớn nhất Việt Nam. Không chỉ là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, chùa Ba Vàng còn là địa điểm đẹp của du lịch Quảng Ninh với lưng dựa vào núi, khung cảnh phía trước là sông và hai bên là rừng thông bát ngát.

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử là kinh đô của Phật giáo Việt Nam, quần thể di tích này gồm 11 chùa và hàng trăm bức tượng, tháp, am và rừng cây cổ thụ. Chùa Yên Tử là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh thu hút du khách tới tham quan và khấn phật, đặc biệt vào dịp đầu xuân năm mới thu hút đông đảo du khách.

Đền Cửa Ông là di tích nhà Trần nổi tiếng ở vùng Đông Bắc và cũng là điểm du lịch tâm linh thu hút du khách ở Quảng Ninh. Ghé thăm ngôi đền này du khách sẽ được chiêm ngưỡng vịnh Bái tử Long và vùng than Cẩm Phả bao la từ trên đỉnh đồi cao chót vót.

Đền Cửa Ông – Quảng Ninh

Ngoài ra, Quảng Ninh còn rất nhiều điểm du lịch Tâm Linh nổi tiếng khác như chùa Cái Bầu, chùa Lôi Âm.

Ngoài ra, Du lịch Quảng Ninh còn hấp dẫn du khách bởi những khu vui chơi giải trí sôi động, những hoạt động vui chơi thú vị, các địa điểm du lịch bụi, phượt và các danh lam thắng cảnh.

Công viên Hạ Long (Sun World Park) là địa điểm du lịch Quảng Ninh rất nổi tiếng và là công viên vui chơi lớn nhất tại miền Bắc. Sun World Park bao gồm 2 công viên mạo hiểm và công viên nước lớn nhất Đông Nam Á, tuyến cáp treo nữ hoàng cao nhất thế giới, vòng quay mặt trời khổng lồ.

Suối Mơ bắt nguồn từ Yên Tử, là điểm đến hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ, đặc biệt hai bên bờ dòng thác tung bọt trắng xóa. Du khách đến với suối Mơ có thể vui chơi, tắm thác và dã ngoại ngắm cảnh trong rừng cây hoặc tắm bể bơi, thưởng thức đặc sản gà đồi.

Với những bạn yêu thích du lịch bụi không thể bỏ qua Bình Liêu, một huyện miền núi ở phía Đông Bắc. Du lịch Bình Liêu du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang, những thác nước tung bọt trắng xóa, những núi đồi trùng điệp, những ngôi làng nhỏ và những cung đường nở trắng hoa lau.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể khám phá thêm rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng khác ở Quảng Ninh như: Cửa khẩu Hoành Mô, thác Khe Vằn, thác Sông Moóc A, đỉnh Cao Ba Lanh hoặc phượt cung đường biên giới giáp Trung Quốc với những đồng cỏ lau trắng xóa tuyệt đẹp.

Tin tức khác: Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chi tiết từ A đến Z

【#10】Một Ngày Ở Hà Nội Nên Đi Những Đâu? Du Lịch Hà Nội 1 Ngày

Hà Nội là một trong những điểm đến tuyệt vời và ấn tượng dành cho du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì tour du lịch Hà Nội 1 ngày sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vậy một ngày ở Hà Nội sẽ bắt đầu như thế nào để bạn có thể tận hưởng được nhiều điều tuyệt vời nhất?

2. Những địa điểm ăn uống tại Hà Nội

Bên cạnh được biết đến với những danh lam thắng cảnh được xếp thứ hạng cao trong nước cũng như quốc tế thì ẩm thực của Hà Nội cũng vô cùng phong phu và ấn tượng. Do đó, nếu chỉ có một ngày ở Hà Nội, thì bạn cũng đừng quên ghé qua những địa điểm ăn uống có tiếng như Phở Hà Nội, Phở Bát Đàn (49 Bát Đàn, gần phố cổ), Phở Thìn (11 Lò Đúc), Bún Chả Hàng Mành ở 67 Đường Thành, hoặc Bún Chả 47c Mai Hắc Đế. Để chuyến thêm phần hấp dẫn thì bạn cũng nên ghé qua và thướng thức món Bánh cuốn tại Bánh Cuốn Thanh Vân ở 14 Hàng Gà, hoặc chuỗi cửa hàng Bánh Cuốn Gia An. Tối bạn có thể thưởng thức đồ nướng trên phố Hàng Bông, ăn ốc ở phố Đinh Liệt. Nem Tai Bà Hồng 35 Hàng Thùng. Cafe Phố Cổ trong ngõ 11 Hang Gai là một địa chỉ đã lâu, có view đẹp nhìn ra hồ Hoàn Kiếm. Nếu bạn muốn thưởng thức một hương vị cafe đúng chất thì bạn nên ra Cafe Lâm 60 Nguyễn Hữu Huân.

Đừng bỏ lỡ Tour Chùa Hương Hà Nội 1 ngày, trọn gói, giá siêu hấp dẫn !!!

3. Du Lịch Làng Nghề gần Hà Nội

Sự lựa chọn hoàn hảo cho một ngày ở Hà Nội chính là làng góm Bát Tràng, Đến đây bạn sẽ trực tiếp được xem người làng Bát Tràng sản xuất các sản phẩm về Gốm, được tìm hiểu qui trình sản xuất. Và hơn nữa bạn sẽ được trực tiếp Nặn Gốm, tự tao ra những hình thù và sản phẩm theo ý bạn. Các điểm thăm quan trong làng: Chợ Gốm, gia đình làm Gốm, Đình Làng, những lò gốm ven sông Hồng.

là nơi sản xuất các loại lụa tơ tăm nổi tiếng. Đa phần du khách đến đây là để ngắm nhìn và mua các sản phẩm Lụa. Bạn cũng có thể tìm hiểu về lịch làng nghề cũng như các qui trình sản xuất ở đây. Đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội được tận tay cảm nhận lụa chính hiệu của Việt Nam như thế nào cũng như hiểu thêm về cách làm lụa truyền thống tại nơi đây.

nổi tiếng với việc sản xuất Nón, hàng tháng đều có chợ phiên, nơi tập trung các thương nhân buôn Nón từ khắp các nơi đến buôn bán. Bạn nên chọn những ngày có chợ Phiên để thăm quan. Bạn cũng có thể kết hợp đi Chùa Hương vì Làng Chuông nằm ngay trên con đường đi Chùa Hương và Vân Đình. Nên kết hợp đi làng Chuông và 1 số địa danh mình đã kể ở trên.

Share FB »