Website Huyện Đô Lương

--- Bài mới hơn ---

 • Tham Quan Đồi Cát Mũi Né
 • Khám Phá Đông Đảo Phú Quốc
 • Du Lịch Quảng Đông (Trung Quốc) Nên Tham Quan Những Điểm Đến Nào?
 • Đồng Tháp Mùa Nước Nổi
 • Du Lịch Ecopark 1 Ngày
 • Nỗ lực bảo tồn

  Đến thăm đền thờ Thái phó Tấn Quốc công Nguyễn Cảnh Hoan (xã Tràng Sơn) vào đúng ngày 13 tháng hai âm lịch, vì gần ngày rằm thế nên nhân dân đến dâng hương ở đền khá đông. Không chỉ có người dân bản địa mà có rất nhiều du khách ở các địa phương khác cũng tới tưởng nhớ công đức của Thái phó Tấn quốc công. Bà Nguyễn Thị Hoa (quê xã Đông Sơn) cho biết: Tuy sống ở xã Đông Sơn nhưng từ hồi còn con gái bà đã theo mẹ đi các đền, chùa vào dịp mồng một hay ngày rằm, ngày tết. Thói quen đó đã theo bà hàng chục năm nay, và tháng nào cũng vậy, đền thờ Nguyễn Cảnh Hoan và đền Quả – nơi thờ tự Uy Minh Vương Lý Nhật Quang là nơi bà tìm đến đầu tiên. Hai ngôi đền này rất linh thiêng và đặc biệt là có cảnh quan rất đẹp khiến cho tâm hồn mình thư thái, nhẹ nhàng.

  Di tích Nguyễn Cảnh Hoan vẫn giữ nguyên nét cổ kính xưa.

  Ông Nguyễn Cảnh Khâm – Trưởng Ban quản lý di tích đền thờ Nguyễn Cảnh Hoan đưa chúng tôi đi tham quan một vòng trong và ngoài ngôi đền mới thấy hết vẻ uy nghi, bề thế, linh thiêng của ngôi đền cổ kính này. Tọa lạc trên khuôn viên 13.290 m2, hiện đền vẫn nguyên vẹn với 3 tòa chính hạ đường, trung đường, thượng đường và những công trình phụ trợ khác. Là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất của dòng họ Nguyễn Cảnh và cũng là nơi thờ chính đức thánh Thái phó và 3 vị tiên tổ khác của dòng họ. Những năm gần đây, con cháu dòng họ khắp nơi trong cả nước đã công đức gần 2 tỷ đồng tôn tạo lại di tích đồng thời mở rộng thêm khuôn viên để xứng với công lao to lớn của Thái phó Tấn Quốc công. Điều đáng ghi nhận là dòng họ Nguyễn Cảnh không chỉ làm tốt việc bảo tồn, tôn tạo di tích mà còn rất quan tâm tới việc giáo dục truyền thống cho con cháu. Và dù công tác sinh sống ở nơi nào thì các dịp tế lớn tại đền như ngày giỗ Nguyễn Cảnh Hoan (15/9 âm lịch);  ngày giỗ Liêu quận công Nguyễn Cảnh Quế (17/1 âm lịch);  ngày giỗ Thái Bảo Thư Quận công Nguyễn Cảnh Kiên (4/8 âm lịch); ngày giỗ Thiếu phó Tạ tư Mã Thắng Quận công Nguyễn Cảnh Hà (5/9 âm lịch). Dòng họ đều tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi, khen thưởng cho các cháu có thành tích trong học tập tại đền. Ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng, con cháu trong họ lại về dâng nén hương thơm và cầu mong những điều may mắn, an lành.

  Lễ rước thần tại Lễ hội Đền Quả Sơn.

  Tiêu biểu nhất trên địa bàn huyện Đô Lương không thể không nhắc tới đó là di tích lịch sử Truông Bồn và đền Quả Sơn – ngôi đền đứng thứ hai trong 4 ngôi đền linh thiêng nhất xứ Nghệ. Cả hai di tích này đều được đầu tư hàng tỷ đồng từ kinh phí Nhà nước và xã hội hóa. Riêng dự án Khu di tích lịch sử Truông Bồn (xã Mỹ Sơn) đã được UBND tỉnh phê duyệt dự án bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử Truông Bồn với tổng diện tích 21,7 ha, tổng mức đầu tư 365 tỷ đồng. Trong đó, UBND tỉnh đầu tư 50 tỷ đồng, còn lại sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp với mục đích xây dựng Truông Bồn trở thành biểu tượng của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam.

  Đoàn đại biểu Trung tâm người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An về thăm Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

  Trao đổi với ông Chu Vĩnh Hiệp, Giám đốc Khu di tích lịch sử Truông Bồn được biết: Hàng ngày Truông Bồn phục vụ và đón hàng trăm lượt khách, những ngày lễ, tết có hàng nghìn lượt khách tới dâng hương, tưởng niệm. Đến với Truông Bồn, du khách sẽ được xem những thước phim tư liệu sống động nhất về Truông Bồn qua các hình ảnh, sa bàn điện tử… thăm quan khu tượng đài biểu tượng cho sự hy sinh oanh liệt của 1.240 liệt sỹ trên cung đường huyền thoại, thắp hương tưởng niệm 13 liệt sỹ tại Nhà tưởng niệm… Cùng với hoạt động tri ân, Khu di tích còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa như trao phần thưởng cho học sinh giỏi, làm lễ kết nạp Đoàn, tổ chức cho các cặp vợ chồng trẻ dâng hương tưởng niệm trước ngày cưới…

  Và những trăn trở

  Tuy đã có cố gắng trong bảo tồn, phát huy giá trị di tích trên địa bàn nhưng hiện nay nhiều di tích ở Đô Lương đang nằm trong tình trạng xuống cấp, một số di tích (chưa được xếp hạng) xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ trở thành phế tích như: Hầm trú ẩn của cố Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Võ Thúc Đồng (xã Thượng Sơn), đền Khai Long (xã Trung Sơn)… Công tác xã hội hóa hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di tích còn thiếu những chính sách cụ thể để khuyến khích, kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân. Lượng khách đến làm lễ và du lịch tại các di tích còn tập trung vào thời điểm lễ hội đầu năm, khách tham quan (khách đến trong ngày) chiếm tỉ lệ cao nên hiệu quả khai thác các dịch vụ lưu trú thấp. Thời gian cao điểm tổ chức các lễ hội đầu năm, vào khoảng giữa tháng Giêng đến đầu tháng 3 Âm lịch thu hút khoảng 70% khách du lịch cả năm. Số lượng di tích có giá trị đặc sắc có thể khai thác phục vụ hoạt động du lịch chưa nhiều, rải rác trên địa bàn huyện, chương trình lễ hội chưa phong phú. Công tác tuyên truyền về di tích chưa được chú trọng, thông tin về di tích còn hạn chế. Hoạt động tổ chức giới thiệu tại di tích chưa có hoặc chưa được làm một cách khoa học, bài bản.

  Làng nghề bánh đa sẽ trở thành sản phẩm đặc trưng nằm trong tour  du lịch Đô Lương.

  Bà Nguyễn Thị Lan – Phó Chủ tịch UBND huyện Đô Lương khẳng định: Với mục tiêu bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử phục vụ sinh hoạt văn hóa tâm linh và phát triển du lịch. Thời gian tới, Đô Lương tập trung tôn tạo, mở rộng khuôn viên các di tích đã có quy hoạch được phê duyệt như đền Quả Sơn – xã Bồi Sơn, đền Đức Hoàng – xã Yên Sơn. Tiến hành cắm mốc địa giới khoanh vùng di tích, nhất là những di tích cộng đồng như: đình, đền, chùa. Quy hoạch mở rộng khuôn viên đối với các di tích gắn liền với lễ hội. Tranh thủ sự giúp đỡ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban quản lý di tích – danh thắng tỉnh; Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh để sớm triển khai liên kết các khu, điểm du lịch của huyện với các tour, tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh như tour Du lịch Nam Đàn và vùng phụ cận (trong đó có 4 điểm đến của Đô Lương gồm: Khu di tích lịch sử Truông Bồn (xã Mỹ Sơn), chùa Ba Nàng (xã Mỹ Sơn), đền Quả Sơn và lễ hội đền Quả Sơn (xã Bồi Sơn), làng nghề nồi đất nung (xã Trù Sơn). Đồng thời hình thành các tour du lịch nội huyện như Khu di tích Truông Bồn – Chùa Ba Nàng – đền Đức Hoàng – làng nghề truyền thống bánh đa, kẹo lạc thị trấn – Tượng đài chiến thắng không quân Mỹ – đập Ba ra Đô Lương – đền thờ Nguyễn Cảnh Hoan – đền Quả Sơn – chùa Bà Bụt – Suối nước nóng Giang Sơn. Gắn với các điểm đến sẽ giới thiệu, quảng bá đặc sản địa phương như: bánh đa, kẹo lạc, bánh mướt, làng dâu tằm tơ…

  Thanh Thủy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Sri Lanka
 • Du Lịch Jordan: Tphcm
 • Lịch Trình Và Kinh Nghiệm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Jordan
 • Đảo Thạnh An Cần Giờ
 • Khu Du Lịch Trung Lương Quy Nhơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Khu Du Lịch Trung Quốc Sở Hữu Cây Cầu Kính Thót Tim
 • Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp
 • 1 Vòng Trải Nghiệm Khu Du Lịch Giải Trí Sông Lô Wonderpark Nha Trang
 • Tròn Mắt Vì Khu Du Lịch Vàm Xáng Đẹp Như Tranh Vẽ Ai Cũng Phải Mê
 • Đặc Điểm Của Khu Du Lịch Vàm Xáng Cần Thơ
 • Khu du lịch Trung Lương Quy Nhơn là địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút nhiều du khách bởi cảnh đẹp thiên nhiên trù phú mát mẻ. Hơn nữa nơi đây còn có thể tổ chức cho những chuyến đi cắm trại, hoạt động nhóm giải trí, nghỉ ngơi rất thích hợp.

  Nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30km, khu du lịch Trung Lương Quy Nhơn khá nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch không chỉ bởi không gian biển xanh núi đẹp mà nơi đây đã còn đốn tim không ít du khách khi đã một lần đặt chân đến. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một nơi dừng chân lý tưởng cho những ngày cuối năm, hãy thử thưởng cho mình một nơi đến nghỉ ngơi thì khu dã ngoại Trung Lương là một gợi ý tuyệt vời cho những ai có ý định cho những chuyến đi xa.

  Kinh nghiệm đi du lịch khu dã ngoại Trung Lương

  Phải nói là khu du lịch Trung Lương Quy Nhơn thú vị nhất là tổ chức cắm trại, đốt lửa trại, các hoạt động dã ngoại vui chơi cùng bạn bè. Nếu bạn có ý định đó thì tốt nhất là hãy đến đây vào mùa hè. Thời tiết mùa hè nắng nhẹ không mưa sẽ phù hợp cho các hoạt động ngoài trời, hơn nữa sẽ thuận lợi tắm biển, dạo biển hay lặn ngắm san hô trong khung cảnh và không gian lãng mạn và mát mẻ này.

  • Thời gian mở cửa: 8h – 20h
  • Giá vé: miễn phí
  • Giá thuê lều: 300.000 vnđ/2 người
  • Giá đốt lửa trại: 500.000 vnđ/ nhóm
  • Giá thức ăn: tùy món, từ 65.000 vnđ – 420.000 vnđ
  • Số điện thoại liên hệ: 0169.531.4245 hoặc 0942.090.909

  Có 2 cách để di chuyển tới khu dã ngoại Trung Lương

  • Cách 1: Theo hướng về phía Bắc đường quốc lộ 1A đến thị trấn Gò Găng thuộc huyện Phù Cát cách Quy Nhơn khoảng 35km, đến ngã tư rẽ phải chạy đến cuối đường rẽ phải tiếp tới tỉnh lộ 635. Chạy trên đường tỉnh lộ 635 sẽ thẳng tới gặp ngã ba, rẽ trái vào tỉnh lộ 639 là tới được khu Trung Lương.
  • Cách 2: Đi qua cầu Thị Nại tới bán đảo Phương Mai, sau đó rẽ trái chạy theo đường dọc biển thuộc tỉnh lộ cũ 640 là đã tới được khu du lịch dã ngoại Trung Lương. Cách này thời gian di chuyển sẽ ít hơn so với cách đi quốc lộ 1A.

  Khu du lịch Trung Lương Quy Nhơn có gì chơi?

  Điểm mới mẻ và hấp dẫn của khu dã ngoại Trung Lương chính là nơi vui chơi, cắm trại với những lều mái xanh đỏ nhấp nhô. Khung cảnh nắng vàng, cỏ xanh cùng như tảng đá vôi lớn và không khí trong lành mát mẻ nhất định sẽ tạo nên những điều thú vị cho hành trình của bạn.

  1. Ban ngày

  Cái nắng ban ngày của Trung Lương không quá oi bức, nó phản chiếu lấp ló trên mặt biển xanh biết làm tăng thêm sự hấp dẫn nơi đây. Không gian thiên nhiên bao phủ một mùa xanh bởi cây xanh, và cỏ non tạo nên một khung cảnh hoàn hảo cho du khách thỏa sức lưu giữ cho mình những khoảnh khắc kỉ niệm đáng nhớ cùng gia đình và người thương của mình.

  2. Ban đêm

  Khi đêm về, du khách có thể cảm nhận một đêm cắm trại với những lều nhỏ xinh, phía trước là biển bao la. Buổi tối nằm ngắm sao, trăng hay có thể ngồi bên đốm lửa trại, trò chuyện thâu đêm, nhảy múa hay cùng nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào cùng với những người bạn đồng hành của mình. Hơn nữa, buổi tối ở đây lên đèn lung linh ảo diệu, bạn cũng có thể tổ chức bữa tiệc nướng BBQ để thêm phần thú vị cho buổi tối tại khu du lịch Trung Lương Quy Nhơn.

  Phụ phí khi cắm trại bằng lều: Lều dưới 5 người: 150.000 vnđ và lều trên 5 người: 250. 000 vnđ.

  Tại nơi đây du khách có thể hòa mình vào dòng biển Trung Lương, từ con đường này bạn có thể chiêm ngưỡng những phiên đá chồng chéo nhau, đan xen lẫn nhau tạo thành những hình thù độc đáo. Bãi biển Trung Lương mang vẻ đẹp của sự hoang sơ mộc mạc và rất trong lành. Biển xanh lấp lánh, cát trắng mịn màng một chút nắng chút gió tuyệt vời cho việc đi dạo biển. Cảm giác mọi mệt mỏi, mọi bon chen cuộc sống ngoài kia bỗng được xua tan bởi vẻ bình yên trữ tình nơi đây.

  Điểm xuyến thêm cho biển Trung Lương là những chiếc thuyền thúng đang nằm nghỉ ngơi trên bờ cát sau chuyến đi biển dài. Du khách có thể trò chuyện cùng người dân làng chài thật thà, chân chất nghe họ kể về biển cả, cá tôm với giọng đặc trưng địa phương của người xứ Nẫu.

  4. Ẩm thực ở khu du lịch Trung Lương Quy Nhơn

  Ở Trung Lương, các dịch vụ du lịch khá phát triển. Không chỉ phục vụ đầy đủ các nhu cầu về lều trại cũng có thể thưởng thức những món ăn hải sản ngon, tươi sống… với giá cả phải chăng dễ chịu nên bạn không phải lo lắng về vấn đề túi tiền mà thoải mái thưởng thức trọn vẹn ẩm thực nơi đây.

  Du khách khi du lịch Trung Lương không chỉ thưởng ngoạn vẻ đẹp của phong cảnh hữu tình mà còn có thể thưởng thức nhiều món hải sản tươi ngon mang đậm nét tinh tế ẩm thực vùng đất Bình Định. Các món ngon về tôm, cá, mực ghẹ,.. do người dân địa phương chế biến ăn cùng nước mắm chua ngọt hay muối chanh ớt chắc chắn sẽ chinh phục được cả những ai sành ăn nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Check In Khu Du Lịch Tre Việt Có Gì Vui Kèm Bảng Giá Các Dịch Vụ 2022 * Du Lịch Số
 • Khu Du Lịch Tràng An Ở Ninh Bình
 • Giải Đáp Thắc Mắc Khu Du Lịch Tràng An Ở Đâu?
 • Vườn Trái Cây Vàm Xáng Cần Thơ
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Trại Bò Diễn Lâm Diễn Châu Nghệ An
 • Hưởng Lương Nghìn Đô Với Hàng Trăm Cơ Hội Việc Làm Trên Du Thuyền Quốc Tế Hành Trình Âu

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Nhà Xe Sài Gòn Đi Mũi Né Phan Thiết (Chất Lượng Cao 2022)
 • Vé Tàu Quy Nhơn Sài Gòn
 • Review Tàu Giường Nằm Sqn4 Từ Sài Gòn Đi Quy Nhơn
 • Dịch Vụ Cho Thuê Du Thuyền Trên Sông Sài Gòn Giá Rẻ
 • Du Lịch Bình Thuận, Các Điểm Tham Quan Du Lịch Tại Mũi Né Bình Thuận
 • Với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp du lịch hàng hải, đã kéo theo sự ra đời của hàng trăm hãng tàu du lịch biển cao cấp và sang trọng. Chính các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, du lịch biển đẳng cấp năm sao của các tập đoàn tàu biển lớn đến từ các quốc gia thuộc châu Âu và Mỹ, đưa đến nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân sự làm việc trên các du thuyền quốc tế.

  Bạn là ứng viên đang làm việc hoặc tìm việc trong lĩnh vực Hospitality với các vị trí như: phục vụ bàn, bar, buồng phòng hay đầu bếp? Bạn mong muốn được làm việc ở nước ngoài, tại các tập đoàn quốc tế lớn – chuyên nghiệp – thu nhập cao; muốn có cơ hội giao lưu học hỏi, tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều quốc gia, quốc tịch khác nhau; được cải thiện khả năng sử dụng ngoại ngữ, nâng cao trình độ nghiệp vụ và tay nghề…? Và đặc biệt quan trọng hơn cả là có cơ hội thăng tiến cũng như tìm được nơi mà năng lực sẽ được ghi nhận ? Vậy thì cơ hội vàng cho đây rồi…

  ► 3 Lý do nên chọn làm việc cho các du thuyền lớn

  – Hàng trăm cơ hội việc làm – lương hấp dẫn

  Là website tuyển dụng đi đầu trong ngành dịch vụ du lịch – Hoteljob.vn hiện được CTI Group Vietnam tin tưởng chọn đăng tuyển nhiều vị trí đa dạng với mức lương hấp dẫn:

  Qua thông tin , bạn có thể thấy được mức lương nhân viên F&B làm việc trên du thuyền gần như tương đương với thu nhập của vị trí Trưởng bộ phận khách sạn 5 sao hay Giám đốc một khách sạn tiêu chuẩn 3 sao. Rõ ràng đây là mức lương vô cùng hấp dẫn với cấp bậc nhân viên. Theo chế độ thì lương và hoa hồng sẽ trả sau mỗi 2 tuần làm việc. Với vị trí F&B Attendant hưởng lương trung bình 1.000 USD mỗi tháng (chưa bao gồm tip), kết thúc một hợp đồng theo hành trình tàu từ 6 – 8 tháng, bạn có thể “bỏ túi” gần 180 triệu đồng.

  – Cơ hội thử sức với môi trường quốc tế chuyên nghiệp

  Lựa chọn làm việc cho các hãng tàu tại CTI Group là cơ hội có một không hai đối với những ứng viên muốn làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp – sang trọng – đẳng cấp. Được làm việc trong môi trường đa quốc gia, đa quốc tịch từ khách hàng tới đồng nghiệp, đến từ nhiều quốc gia khắp nơi trên thế giới. Được khám phá nhiều điểm đến, dịch vụ, nền văn hóa đặc trưng nổi tiếng trong hành trình tàu đi qua. Đây chẳng khác nào là “cơ hội vàng” để bạn vừa được đi du lịch, lại vừa làm việc, học tập giao lưu và xây dựng phát triển nghề nghiệp.

  Sau khi làm việc trên tàu, bạn không chỉ quay về với số tiền lương gần như nguyên vẹn mà còn “lận lưng” nhiều kiến thức bổ ích, kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế. Cùng với đó là lý lịch làm việc (background) cực kỳ chuẩn và chuyên nghiệp đủ để bạn tự tin ứng tuyển vào các vị trí cấp bậc cao tại các doanh nghiệp lớn trên đất liền hay có một nguồn tài chính vững chắc để bắt đầu cho những kế hoạch kinh doanh, mua nhà, chăm lo cho người thân…

  Theo đó, các ứng viên được chọn sẽ tham gia một chương trình huấn luyện cấp tốc để đáp ứng yêu cầu đặc thù làm việc trên biển và môi trường đẳng cấp quốc tế. Chương trình đào tạo sẽ kéo dài trong 2 – 3 tháng, bao gồm cả kỹ năng phỏng vấn trước khi lên thuyền.

  Được thành lập từ năm 1987, CTI Group Worldwide Services, Inc là đơn vị tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn và Du lịch hàng hải hàng đầu thế giới, có trụ sở chính đặt tại Ft. Lauderdale – bang Florida – Hoa Kỳ.

  Sau hơn 30 năm hoạt động, CTI Group hiện có 10 văn phòng đại diện trên toàn thế giới. Sau Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Myanmar, CTI Group Việt Nam là văn phòng đại diện thứ 7 của CTI Global Human Resources (trụ cột của CTI Worldwide Services) tại khu vực Đông Nam Á.

  Với việc khai trương văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 2022, CTI Group mong muốn trở thành cầu nối quan trọng đưa đội ngũ lao động Việt – trẻ trung – tài năng – gia nhập lực lượng lao động trên tàu lữ hành quốc tế. Đồng thời hướng mục tiêu thúc đẩy ngành du lịch khách sạn Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tàu Du Lịch Quốc Tế Chở Gần 850 Du Khách Đến Phú Quốc
 • Cảng Tàu Du Lịch Quốc Tế Tuần Châu
 • Du Lịch Tàu Biển Quốc Tế: Thêm Một Mùa Sôi Động,du Lich Tau Bien Quoc Te Them Mot Mua Soi Dong
 • Tạm Ngưng Hoạt Động 40 Tàu Du Lịch Quảng Ninh
 • Vé Tàu Lửa Nha Trang Đi Sài Gòn Tphcm Giá Rẻ Trực Tuyến Khuyến Mãi
 • Xe Du Lịch Đi Kiên Lương

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Tnhh Du Lịch Kiến Xanh
 • Tour Du Lịch Kim Bôi Hòa Bình 1 Ngày
 • Tour Du Lịch Kim Bôi Hòa Bình 1 Ngày Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Kim Bôi Hòa Bình 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Sổ Tay Kinh Nghiệm Du Lịch Kim Tự Tháp Ai Cập
 • Xe du lịch đi Kiên Lương – Kiên Giang

  Xe một chiều đón từ Sân bay TSN về Kiên Lương – Kiên Giang, thuê xe 7 chỗ đón sân bay Tân Sơn Nhất về Kiên Lương – Kiên Giang, nhà xe chuyên rước khách tại sân bay đi Kiên Lương – Kiên Giang, dịch vụ xe tại sân bay tsn, tôi mướn xe đón người thân ở sân bay tphcm về Kiên Lương – Kiên Giang, xe chạy tuyến sân bay về Kiên Lương – Kiên Giang, thuê xe đi 1 chiều tại sân bay đi Kiên Lương – Kiên Giang, giá thuê xe hợp đồng để đón ở sân bay Tân Sơn Nhất về Kiên Lương – Kiên Giang bao nhiêu tiền, công ty du lịch nhận đón khách sân bay về Kiên Lương – Kiên Giang, làm sao để thuê xe tại sân bay về Kiên Lương – Kiên Giang, xe 4 chỗ chuyên đón rước người nhà tại sân bay về Kiên Lương – Kiên Giang, xe đón ga trong nước tại sân bay về Kiên Lương – Kiên Giang, xe rước khách ra quốc tế từ sân bay đi Kiên Lương – Kiên Giang.

  Cần thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận 1 đi Kiên Lương – Kiên Giang, bao xe 4 – 7 chỗ tại thành phố hcm đi Kiên Lương – Kiên Giang, cho thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận 2 đi Kiên Lương – Kiên Giang, thuê xe du lịch 4 – 7 chỗ ở quận 3 đi Kiên Lương – Kiên Giang, thuê xe hợp đồng 4 – 7 chỗ tại quận 4 đi Kiên Lương – Kiên Giang, dịch vụ cho thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận 5 đi Kiên Lương – Kiên Giang, công ty cho thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận 6 đi Kiên Lương – Kiên Giang,giá thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận 7 đi Kiên Lương – Kiên Giang bao nhiêu, chi phí thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận 8 đi Kiên Lương – Kiên Giang trong ngày, muốn thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận 9 đi Kiên Lương – Kiên Giang sáng đi chiều về, nơi nào cho thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận 10 đi Kiên Lương – Kiên Giang 2 ngày 1 đêm bao nhiêu, gia đình cần thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận 11 đi Kiên Lương – Kiên Giang du lịch, giá thuê xe 4 – 7 chỗ trọn gói tại quận 12 đi Kiên Lương – Kiên Giang nhiêu tiền, thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận Thủ Đức đi Kiên Lương – Kiên Giang cúng chùa trong ngày về, thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận Bình Thạnh đi Kiên Lương – Kiên Giang về quê, Cần thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận Gò Vấp đi Kiên Lương – Kiên Giang đi 1 chiều, cho thuê xe du lịch 4 – 7 chỗ tại quận Phú Nhuận đi Kiên Lương – Kiên Giang tham quan, thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận Tân Phú tphcm đi Kiên Lương – Kiên Giang dã ngoại, Cần thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận Bình Tân đi Kiên Lương – Kiên Giang vào dịp cuối tuần, thuê xe 4 – 7 chỗ tại quận Tân Bình đi Kiên Lương – Kiên Giang vào ngày lễ bao nhiêu tiền, làm sao để thuê xe 4 – 7 chỗ tại huyện Nhà Bè đi Kiên Lương – Kiên Giang chơi, Cần thuê xe 4 – 7 chỗ tại huyện Bình Chánh đi Kiên Lương – Kiên Giang, Cần thuê xe 4 – 7 chỗ tại huyện Hóc Môn đi Kiên Lương – Kiên Giang gặp đối tác, thuê xe 4 – 7 chỗ tại huyện Củ Chi đi Kiên Lương – Kiên Giang giá rẻ, Cần thuê xe 4 – 7 chỗ tại huyện Cần Giờ đi Kiên Lương – Kiên Giang có tài xế, bảng giá thuê xe 4 – 7 chỗ ở tphcm về Kiên Lương – Kiên Giang 1 ngày, giá thuê xe 4 – 7 chỗ dịp tết về Kiên Lương – Kiên Giang 1 chiều, giá thuê xe 4 – 7 chỗ từ sg về Kiên Lương – Kiên Giang tảo mộ, giá thuê xe 4 – 7 chỗ đi Kiên Lương – Kiên Giang dịp lễ 2/9 – 1/5 tphcm, cần thuê xe hợp đồng 4 – 7 chỗ đi Kiên Lương – Kiên Giang lễ 30/4, Tôi muốn thuê xe 4 – 7 chỗ đi Kiên Lương – Kiên Giang dịp tết tây giá bao nhiêu, giá thuê 1 chiếc xe 4 – 7 chỗ đi Kiên Lương – Kiên Giang vào ngày cuối tuần, giá thuê xe 4 – 7 chỗ theo tháng tại sg, Cho giá thuê xe 4 – 7 chỗ đi Tảo Mộ ở Kiên Lương – Kiên Giang, bao xe 7 chỗ trọn gói từ tphcm đi Kiên Lương – Kiên Giang có người lái đi trong ngày bao nhiêu tiền.

  Du lịch Kiên Giang từ Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh)

  Bạn có thể đi xe khách hoặc phương tiện cá nhân từ Sài Gòn đến thành phố Rạch Giá Kiên Giang. Khoảng cách khoảng 250km. Bạn nên đi xe khách để tránh mệt nhọc bởi đoạn đường dài. Bạn có thể lựa chọn hai hãng xe khách là Phương Trang và Thành Bưởi cho chuyến đi khoảng 4 – 5 tiếng của mình. Giá xe thường khoảng 150.000đ – 200.000đ/vé.

  Đặc biệt, hai hãng xe này có dịch vụ trung chuyển trong bán kính 10km từ bến xe nội thành. Bạn có thể tận dụng để đưa bạn đến những địa điểm khách sạn hay nơi gần điểm du lịch bạn nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lịch Trình 2 Ngày “lên Rừng Xuống Biển” Kiên Giang, Chứng Minh Nơi Này Không Phải Chỉ Có Phú Quốc
 • Du Lịch Kiên Giang Nên Đi Đâu?
 • Địa Điểm Du Lịch Kiên Giang Tuyệt Đẹp Nhất Định Phải Đến
 • Một Thoáng Yên Bình Hồ Khuôn Thần
 • Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Khuôn Thần Bắc Giang Từ A Đến Z
 • Du Lịch Lương Sơn – Hòa Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • 16 Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Khi Du Lịch Luxembourg – Air Tour
 • Tour Lý Sơn 1 Ngày Từ Đà Nẵng
 • Tour Đà Nẵng Đảo Lý Sơn 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Đi Lý Sơn 3 Ngày 2 Đêm Chỉ Hơn 1 Triệu
 • “cân Hết Lý Sơn” Chỉ Với 3 Triệu Đồng Trong 3 Ngày 2 Đêm
 • Đến với Lương Sơn – Hòa Bình, du khách không thể bỏ qua 2 địa điểm du lịch là Động Đá Bạc và Suối Ngọc Vua Bà, hai tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng cho con người nơi đây.

  Động Đá Bạc

  Tọa lạc tại xã Liên Sơn – Lương Sơn – Hòa Bình; động Đá Bạc mang vẻ đẹp kỳ thú thu hút rất nhiều du khách mỗi năm.

  Động Đá Bạc còn có tên gọi khác là động Tiên, nằm trong lòng núi Pai Dáy (hay còn gọi là núi Hang Beo). Động Đá Bạc gồm 3 động nhỏ là động Cô Tiên, Long Tiên, động Mẫu được người dân địa phương phát hiện vào năm 1990. Cửa động hư­ớng Đông Nam, rộng chừng 1m, cao 2m. Động có chiều dài 65m, chiều rộng từ 4 đến 22m, vòm cao từ 1,5 đến 15m.

  Đến với động Đá Bạc, du khách sẽ choáng ngợp vòm trần có nhiều nhũ đá rủ xuống, kết thành nhiều dải uốn lượn, mềm mại như bức màn nhung. Dưới chân các khối nhũ đá, theo năm tháng, những giọt nước không ngừng nhỏ xuống tạo thành hai bể nước thiên tạo đầy ăm ắp.

  Không chỉ ấn tượng với những hình thù kì lạ trong động Đá Bạc mà du khách còn ấn tượng với những bông hoa ưu đàm, những cánh hoa như sợi cước trắng nhỏ li ti đã từng nở trên hang động. Ở mỗi đầu bông hoa như có hạt ngọc nhỏ phát sáng. Đây là loài hoa linh thiêng mang điềm lành.

  Suối Ngọc Vua Bà

  Suối Ngọc – Vua Bà, khu du lịch thuộc xã Lâm Sơn, Lương Sơn (hiện thuộc Hà Nội). Đến với nơi đây, du khách có thể thả mình với thiên nhiên, tham gia các hoạt động đi bộ, leo núi, cưỡi ngựa và chiêm ngưỡng những ghềnh, thác nối tiếp nhau, đặc biệt có thác 9 tầng cao 100 m nước đổ trắng xoá.

  Dòng suối trong mát, tinh khiết là sự ban tặng của thiên nhiên đối với con người. Bên những dòng suối là 2 khu vui chơi với 18 làn trượt phục vụ những bạn thích mạo hiểm.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lựng Xanh Quảng Ninh – Chốn Thiên Nhiên Hùng Vĩ Gọi Về ⋆ Innotour.vn
 • Kinh Nghiệm Phượt Lũng Vân, Hòa Bình: Đi Đâu & Chơi Gì Vui?
 • Để Lục Ngạn Thành Miệt Vườn Du Lịch Bốn Mùa
 • Điểm Đến Ấn Tượng Trong Hành Trình Khám Phá Tây Yên Tử
 • Tiềm Năng Du Lịch Lục Nam
 • Tiềm Năng Du Lịch Xuân Lương

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Yên Tử 1 Ngày Chi Tiết Nhất 2022
 • Du Lịch Yên Tử, Cách Đi Và Điểm Tham Quan
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Yên Tử 1 Ngày Từ A Đến Z
 • Danh Sách Các Xe Khách Đi Yên Tử Từ Hà Nội
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Yên Tử Bắc Giang Chất Lượng Uy Tín
 • Xuân Lương là xã vùng cao nằm ở phía Tây Bắc của huyện Yên Thế, phía Đông Nam giáp 2 xã cùng huyện, phía Tây Bắc tiếp giáp 3 xã của hai huyện Đồng Hỷ và Võ Nhai của tỉnh Thái Nguyên.

  Xã Xuân Lương có tổng diện tích tự nhiên trên 2.512 ha, chủ yếu là diện tích sản xuất nông lâm nghiệp. Toàn xã có 8 dân tộc cùng nhau sinh sống, với tổng dân số 6.683 khẩu/trên 1.715 hộ.

  Về tiềm năng du lịch: Xuân Lương có 400 ha rừng tự nhiên tái sinh ở khu vực bản Xoan, Đèo Ngà. Tại khu vực này có hệ thống thác nước đó là: Thác Đèo Đá và Thác Rãnh Cộc có độ cao trung bình từ 15m2 đến 30m2. Tại làng Xuân Lung có cây Lim cổ thụ 6 người ôm trên ngàn năm tuổi; Tại bản Ven có đặc sản Chè Hoa Vàng, Chè xanh bản Ven đã được nhiều nơi biết đến. Xuân Lương có 13 Đình, Đền, Chùa, trong đó 4 Đình, Chùa đã được công nhận là di tích lịch sử; Có 3 hồ đập lớn là Hồ Ngạc Hai, hồ Suối Ven và Hồ Quỳnh…

  Dọc theo Quốc lộ 17 từ trung tâm huyện Yên Thế đến xã vùng cao Xuân Lương là con đường trải nhựa áp phan dài 15 km. Tuyến Quốc lộ 17 cũng chạy cắt ngang qua xã nối liền Thành phố Bắc Giang vàThành phố Thái Nguyên. Từ Xuân Lương đi An toàn khu Liên Minh, Võ Nhai – Thái Nguyên cách 10km; đi Đền Cầu Muối Tân Thành, Phú Bình 7km và Đền ông Hoàng Bẩy ở Trại Cau, Đồng Hỷ, thái Nguyên, cách 8 km.

  Từ trung tâm xã đến bản Xoan và vào đến rừng đầu nguồn Đèo Ngà là đoạn đường trải nhựa dài 8 km. Rừng Xuân Lương hiện vẫn còn lưu giữ được hệ sinh thái đa dạng sinh học với hàng trăm loài thực vật và động vật quý hiếm. Đến với rừng Xuân Lương, du khách sẽ không khỏi trầm trồ, thích thú với vẻ đẹp hùng vĩ của rừng đại ngàn, không gian mát mẻ, thanh bình với tiếng lá cây xào xạc, tiếng chim hót véo von hòa cùng với tiếng nước chảy róc rách trong các khe suối, tiếng thác đổ rào rào… tạo nên một bản giao hưởng làm mê hoặc lòng người.

  Theo ông Vũ Xuân Quý – người đã có trên 20 năm gắn bó với khu rừng này, thì nhiệt độ trong rừng luôn chênh với nhiệt độ bên ngoài là 2 – 3 độ C. Ông Quý cũng là người đầu tiên khai phá khu du lịch sinh thái Thác Ngà và đã đầu tư, bảo vệ từ những năm 1998. Ngay chân rừng ông Quý đã xây dựng 01 nhà sàn, 01 hầm rượu, xây 01 bể tắm, sân cầu, làm đường đi, đắp tượng Phật bà quan âm, tượng Thần tài với ý nghĩa tâm linh, cầu mong bình an, may mắn. Ngoài ra ở một số đoạn của con suối, ông Quý còn đắp đập chắn nước để tạo bể nước tự nhiên. Nhiều đoàn khách đến thăm quan đã được hòa mình vào dòng nước mát lành, tinh khiết của Thác Ngà đổ về.

  Thác Ngà nằm trong khu rừng mang tên Đèo Ngà. Quanh thác Ngà có một số con thác nhỏ khác cũng rất đẹp tạo nên một khung cảnh nên thơ. Nước ở đây rất tinh khiết. Tán rừng trong khu vực này có độ che phủ rất lớn tạo nân nền nhiệt độ thấp hơn với khu vực trung tâm xã từ 2 – 3 độ. Vào mùa hè, người dân quanh vùng và học sinh, sinh viên thường đến đây khám phá, trải nghiệm, thưởng ngoạn cảnh đẹp của núi rừng và tránh cái nắng nóng mùa hè.

  Du khách khám phá thác Ngà

  Trên đường đến với khu vực Thác Ngà (thuộc bản Xoan) du khách sẽ đi qua Bản Ven – một bản phần lớn là bà con dân tộc Cao Lan. Bản Ven nổi tiếng với nghề trồng chè, sản xuất chè. Chè bản Ven thơm ngon nổi tiếng bởi đây là vùng đất có khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng phù hợp đã đem đến cho cây chè hương vị đặc biệt. Người Cao Lan biết về cây chè rừng ngự sâu trên đỉnh Thác Ngà, đặc điểm của chè rừng là lá xanh, búp nhỏ, hương vị đậm đà, rất thơm lại có tác dụng như vị thuốc thanh nhiệt giải độc. Ngoài ra, chè bản Ven còn được ướp hương sản xuất theo quy trình, bí quyết của người dân tộc Cao Lan nên Chè bản Ven khi hãm nước có màu xanh vàng như màu mật ong, vị đậm, thoảng hương cốm nhẹ, uống có vị đượm, chát ngọt nơi đầu lưỡi. Chè bản Ven đã dần nổi tiếng không chỉ trong tỉnh mà từ lâu đã được những người sành chè đặt mua làm quà biếu.

  Đến Xuân Lương, du khách còn có thể đến thăm hồ Ngạc Hai – là một trong những hồ lớn của huyện có diện tích trên 40 ha, nơi đây đã được một hộ dân xây dựng một nhà nổi, nuôi cá gồm cá lăng và cá quả. Xung quanh khu vực hồ là những ô dù làm dịch vụ cho khách đến câu cá, giải khuây, có ca nô cho khách du ngoạn. Bữa trưa trên nhà nổi giữa mênh mang hồ nước, xung quanh là núi rừng đại ngàn và càng thi vị hơn khi được thưởng thức những món ăn ẩm thực đặc sản mang đậm bản sắc truyền thống của Xuân Lương – Yên Thế như: Xôi Trám đen, măng đắng, thịt lợn rừng xào lúc lác, Gà đồi, bánh đúc, Trám đen luộc…

  Khu du lịch sinh thái Thác Ngà đã được Huyện ủy, UBND huyện đưa vào là một điểm du lịch của huyện. Trong thời gian vừa qua, huyện Yên Thế đã có những chủ trương bước đầu trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng đến khu vực này. Cụ thể hiện nay huyện đang đầu tư để nâng cấp tuyến đường dài gần 8km từ Quốc lộ 17 vào đến khu vực trung tâm. Một số chương trình, dự án trong việc đánh giá sưu tầm và phát huy những giá trị văn hóa của người dân tộc Cao Lan cũng đã được sưu tầm và phát triển du lịch ngành nghề, nhất là đối với Chè Bản Ven Yên Thế lập Đề án để phát triển du lịch của huyện, trong đó thác Ngà – Bản Xoan – Bản Ven, Xuân Lương là một trong những điểm du lịch được trú trọng đầu tư. Trên cơ sở quy hoạch này, huyện Yên Thế sẽ dành những nguồn lực nhất định để từng bước đầu tư và tạo những môi trường thuận lợi nhất để thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái cũng như du lịch cộng động, du lịch trải nghiệm tại khu vực xã Xuân Lương. Và hy vọng trong tương lai không xa du lịch Bắc Giang sẽ trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách trong hành trình đến với huyện Yên Thế./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yên Thành, Nghệ An Thu Hút Giới Trẻ Với Nhiều Điểm Vui Chơi Kỳ Thú
 • Hấp Dẫn Du Lịch Yên Thành
 • Trại Cừu Yên Thành Nghệ An
 • 5 Địa Điểm Hấp Dẫn Của Huyện Lúa Yên Thành Nghệ An
 • Du Lịch Trại Cừu Yên Thành Nghệ An
 • Deal Lương Là Gì? Một Số Kinh Nghiệm Deal Lương Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Deal Là Gì? Nghĩa Của Deal Trong Kinh Doanh
 • 2 Khu Cắm Trại Trên Biển Ở Bình Thuận Không Thể Bỏ Qua Trong Hè Này
 • Chuyển Nhượng Lại Dự Án Queen Pearl Marina Complex Lagi Bình Thuận
 • Khách Sạn Nhà Nghỉ Tại La Gi, Bình Thuận (Cập Nhật 02/2021)
 • Khám Phá Các Điểm Du Lịch Ở La Gi
 • Theo từ điển Anh – Việt, Deal có nghĩa sự thỏa thuận. Tương tự như vậy, Deal lương có nghĩa là sự thỏa thuận lương giữa người tuyển dụng và ứng viên thông qua buổi tuyển dụng. Trong thực tế, đôi khi mức lương nhà tuyển dụng đưa ra và mức lương mong muốn được trả của ứng viên sẽ không giống nhau nên quá trình deal lương sẽ được diễn ra.

  Một số kinh nghiệm deal lương thành công

  Trong suốt toàn bộ buổi phỏng vấn, bạn hãy thể hiện sự tự tin của mình thông qua việc trả lời những câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng, nhất là khi đàm phán lương. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị và thực hành kỹ càng trước. Hãy soạn ra những thành tích, điểm mạnh, kỹ năng, kiến thức của mình. Sau đó, tập nói một cách thoải mái, tự nhiên nhất trước gương. Hoặc không, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc một thành viên trong gia đình mình sắm vai nhà tuyển dụng để đàm phán lương với bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin và thuyết phục được nhà tuyển dụng.

  Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ bản thành tích, trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về mức lương mà nhà tuyển dụng có thể trả cho bạn. Để khi được hỏi về mong muốn lương, bạn có thể đề ra con số hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp so với khả năng tài chính của công ty. Bạn có thể tham khảo thông tin này từ bạn bè, người thân hoặc trên các trang web tuyển dụng…

  Khi đi xin việc, lương bổng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi người. Tuy nhiên, khi phỏng vấn bạn không nên nóng vội hỏi chuyện lương bổng quá sớm mà hãy để vấn đề này đến khi gần kết thúc cuộc phỏng vấn. Sau khi đã show ra những kiến thức, kỹ năng có được, bạn sẽ dễ dàng “đòi hỏi” hơn.

  Khi đề cập đến chuyện lương bổng, chắc hẳn nhà tuyển dụng sẽ luôn hỏi bạn mong muốn mức lương bao nhiêu. Ở trường hợp này, bạn đừng đưa ra con số cụ thể quá. Tốt nhất, hãy trả lời bằng việc đưa ra một khoảng số nào đó, để tránh trường hợp bạn đề nghị mức lương quá thấp.

  Khi viết thư xin việc hay trong buổi phỏng vấn, bạn tránh đưa ra mức lương mà mình nhận được ở công ty cũ, thay vào đó hãy ghi là “thương lượng”. Vì sao cần phải thận trọng như thế? Bởi vì, khi bạn phô bày những thông tin nhạy cảm bạn sẽ có nguy cơ bị thiệt thòi trong quá trình deal lương. Nhà tuyển dụng có thể sẽ căn cứ vào đó và trả cho bạn số tiền không tương đương với mức họ dự định.

  Thái độ của bạn luôn ảnh hưởng đến mọi việc, kể cả trong quá trình deal lương

  (Nguồn: Internet)

  Việc deal lương chưa bao giờ là điều dễ dàng. Do đó, dù có chuyện gì xảy ra như thế nào thì bạn cũng đừng để cho những cảm xúc quá đà lấn át. Đừng cố gắng so sánh mình với người khác và cũng đừng nên thể hiện sự kiêu ngạo hay tham lam lúc đưa ra yêu cầu. Những điều này sẽ làm cho nhà ứng tuyển không thích bạn. Hãy luôn giữ thái độ chuyên nghiệp và cư xử chừng mực, nói chuyện thật nhẹ nhàng và điềm tĩnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Biển Cam Bình Lagi Bình Thuận
 • Hè Rong Chơi Nơi Bãi Biển Cam Bình
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Cam Bình
 • Review Địa Điểm Du Lịch Coco Beach Bình Thuận Cực Chất
 • Coco Beach Có Gì Vui? Kinh Nghiệm Du Lịch Coco Beach Hữu Ích
 • Suối Cá Thần Cẩm Lương

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Khu Du Lịch Cao Minh 2022: Bảng Giá, Chỉ Đường, Ăn Chơi Gì?
 • Thăm Khu Du Lịch Cao Minh
 • Cuối Tuần Ở Sài Gòn Có Những Địa Điểm Câu Cá Giải Trí Nào Rẻ?
 • Vẻ Đẹp Kỳ Bí Suối Cá Thần Thanh Hóa
 • Du Lịch Suối Cá Thần Cẩm Lương Thanh Hóa
 • Suối cá thần Cẩm Lương là một trong những địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách mỗi khi đến Thanh Hóa. Vậy du lịch suối cá này có gì đặc biệt? Bài viết sau, Galatravel sẽ gỡ rối giúp bạn qua đôi lời giới thiệu về suối cá thần Cẩm Lương.

  Đôi nét về suối cá thần Cẩm Lương

  Suối cá thần Cẩm Lương là một tuyệt phẩm của tạo hóa ban tặng tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Suối cá thần không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp mộc mạc, hoang sơ mà còn gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết vô cùng độc đáo.

  Nằm giữa bộn bề của núi đá vôi trùng điệp, phía tả ngạn sông Mã là một suối cá thần tuyệt đẹp. Dòng suối chỉ dài hơn trăm mét nhưng nơi đây có hàng chục nghìn con cá với hình thù rất lạ, đủ màu sắc, nặng từ 2 đến 8 kg, cá chúa có thể nặng tới 30kg. Những con cá này khi bơi thân của nó có thể phát sáng trong làn nước trong vắt. Vào mùa hè, du lịch suối cá thần Cẩm Lương bạn có thể dễ dàng vuốt ve những chú cá khi nước suối chỉ sâu khoảng 20 – 40cm.

  Hơn nữa, với mật độ cá dày đặc như vậy nhưng nước suối ở đây không hề tanh hôi chút nào, người dân vẫn hay thường gánh nước suối Cẩm Lương về nấu ăn và tắm giặt. Với những độc đáo mà Galatravel vừa kể trên cho thấy hàng năm, suối cá thần Cẩm Lương đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan.

  Suối cá thần Cẩm Lương gắn với câu chuyện truyền thuyết

  Suối cá thần Cẩm Lương có tên gọi khác là cá thần làng Ngọc, gắn với câu chuyện Thần Rắn mà dân làng vẫn truyền tai nhau kể lại. Ngày xưa, có hai vợ chồng nông dân nọ, tuổi đã cao nhưng họ vẫn chưa có người nối dõi. Họ sống bằng nghề nông và ngày ngày ra đồng trồng lúa và bắt cá, bắt ốc về làm thức ăn. Một ngày nọ, người vợ nhặt được một quả trứng lạ, bà lại thả xuống nước nhưng quả trứng vẫn nằm trong rổ. Bà bèn mang về nhà cho gà ấp thử. Một hôm, nghe tiếng gà mái kêu cũng là lúc quả trứng đã nở, bà vợ ra xem thì đã bất ngờ bởi trứng đã nở ra một con rắn. Ông chồng đã vô cùng hoảng sợ và mang con rắn ra suối Cẩm Lương thả, nhưng tối thì rắn lại trở về nhà. Dần dần, rắn sống và trở thành vật nuôi thân quen của gia đình.

  Suối cá thần Cẩm Lương có gì đặc biệt ?

  Đàn có ở suối Cẩm Lương chủ yếu là cá dốc, thuộc họ hàng cá chép. Hàng ngàn con cá ở đây đều có cân nặng từ 2 – 8 kg, có màu xanh thẫm và hai bên mép có màu đỏ tươi. Mỗi khi bơi loài cá này phát ra những luồng ánh sáng lấp lánh như kim cương dưới dòng nước trong veo, vô cùng đẹp mắt.

  Một điều kỳ lạ là những con cá ở suối chỉ bơi quanh quẩn đoạn suối dài hơn 100m, xung quanh hang của nó và không bơi xa hơn nữa. Ngay cả mùa nước lũ, nước dâng cao lên khắp các con đường nhưng những con cá không bao giờ bị trôi đi.

  Ban ngày, những con cá tung tăng bơi lội từ trong hang ra ngoài, tối đến lại chui vào hang trú ẩn. Hàng ngàn con cái như vậy, nhưng nước suối ở đây không có mùi tanh. Chúng cũng chỉ ăn thực vật chứ không bao giờ ăn thịt đồng loại.

  Hằng năm, vào dịp tháng giêng âm lịch có lễ hội rước cá của người Mường ở suối cá thần Cẩm Lương, nếu đến Cẩm Lương vào dịp này, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những đàn cá tung tăng bơi lội chào đón ngày lễ đặc biệt này. Người dân ở đây cho rằng đây là giống cá thần hiếm có và sự đông đủ, sung túc của đàn cá sẽ mang lại sự bình yên no ấm cho cuộc sống của người dân địa phương.

  Bên cạnh suối cá thần Cẩm Lương, du khách có thể đến thăm đền thờ Tứ Phủ Long Vương, động Đăng, hay những hang động độc đáo của núi Trường Sinh với nhiều hình thú kỳ vĩ, lấp lánh như kim cương,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Sầm Sơn Thanh Hóa 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ
 • Suối Cá Thần Cẩm Thủy
 • Du Lịch Suối Cá Thần Cẩm Lương, Cẩm Thủy, Thanh Hóa
 • Trải Nghiệm Du Lịch Suối Cá Cẩm Thủy Thanh Hóa
 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Cá Thần Cẩm Lương Thanh Hóa
 • Khu Dã Ngoại Trung Lương

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Bãi Biển Hồ Cốc
 • Khu Du Lịch Hồ Cốc Ở Đâu?
 • Tham Quan Bãi Biển Xuân Thiều
 • Gò Công Phát Triển Du Lịch Sinh Thái
 • Lập Team Đi Biển Tân Thành Gò Công
 • Trung Lương là một trong những bãi biển khá quen thuộc với người dân Bình Định. Cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30km về phía đông, nằm trên đường ĐT 639, thuộc thôn Trung Lương, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát. Dù chỉ mới mở được một thời gian ngắn, nhưng khu dã ngoại Trung Lương đã là một trong những điểm đến “HOT” nhất năm nay, khi mà chỉ trong có vài tháng đầu hè đã thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến đây nghỉ dưỡng, khám phá.

  Điều mới mẻ nhất ở đây là các bạn có thể cắm trại tại một thung lũng nhỏ, nằm giữa lưng chừng núi, bao bọc xung quanh là núi đá và có chiều hướng ra biển. Những mái lều nhấp nhô, những hàng ghế xanh đỏ, điểm thêm vào màu vàng của nắng tạo nên một khung cảnh cực kỳ thơ mộng khiến bạn chỉ muốn lao ngay xuống dưới cầm máy ảnh lên và chụp cho mình những khung hình đẹp nhất.

  Khu vực nhà hàng nằm tách biệt hẳn với chỗ cắm trại, nằm ở vị trí cao hơn để bạn có thể vừa ăn uống vừa ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của biển cả, đây cũng là địa điểm chụp ảnh yêu thích đa số các khách du lịch khi đến đây.

  Từ chỗ cắm trại để đi xuống bãi tắm, bạn sẽ được trải qua con đường lát đá mềm mại uốn quanh sườn núi, xung quanh là vô vàn những phiến đá chồng chéo nhau tạo nên nhiều hình thù độc đáo. Chính vì điều này mà có lẽ khu dã ngoại Trung Lương được mệnh danh là “Đảo Jeju” của Việt Nam.

  Bãi biển Trung Lương toát lên cái vẻ hoang sơ, bình dị. Nước biển thì trong vắt, có màu xanh ngọc bích. Vì vậy, mọi người đến đây có thể dễ dàng lặn ngắm những bãi san hô tuyệt đẹp mà không cần dùng đến thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp. Sắp tới, khu dã ngoại Trung Lương sẽ phát triển thêm các loại hình, trò chơi dưới nước, điều này chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây.

  Điều tuyệt vời nhất mà bạn không nên bỏ qua khi tới đây, chính là khung cảnh lãng mạn vào buổi đêm. Ở đây bạn có thể hát hò, đốt lửa trại, tổ chức buổi tiệc nướng trong không gian thơ mộng, ngay bên cạnh có một quầy bar, bạn có thể vừa nghe nhạc vừa hòa mình vào biển trời núi non.

  Hiện nay khu dã ngoại Trung Lương chưa thu vé vào cửa, thế nên các bạn có thể thoải mái đến tham quan, chụp ảnh và tắm biển. Sắp tới khu dã ngoại này sẽ được đầu tư rất nhiều, mở thêm nhiều loại hình du lịch, các môn thể thao dưới biển. Điều đó chắc chắn sẽ giúp nơi đây thành một điểm đến hấp dẫn các du khách trong và ngoài nước.

  Hi vọng, với những chia sẻ về khu dã ngoại Trung Lương trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm về địa điểm này trong chuyến dịch và khám phá vùng đất Bình Định đẹp và trữ tình này. Vậy còn chần trừ gì nữa mà không khám phá ngay nhỉ !!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Sầm Sơn Thanh Hóa, Bien Sam Son Thanh Hoa
 • Biển Nhân Tạo Ở Bạc Liêu Lớn Nhất Miền Tây Hút Khách Những Ngày Nóng Bức
 • Đến Bạc Liêu Khám Phá Bãi Tắm Nhân Tạo Lớn Nhất Miền Tây, “đẹp Ngất Ngây
 • Tour Du Lịch Biển Mũi Né: Sài Gòn
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Mũi Né Phan Thiết
 • Khu Du Lịch Dã Ngoại Trung Lương

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Cốc Bình Châu: Ăn Chơi & Khám Phá Trọn Vẹn
 • Hồ Cốc Vũng Tàu, Ngất Ngây Với Khu Du Lịch Biển Đẹp Như Thiên Đường
 • Vẻ Đẹp Không Thể Cưỡng Của Khu Du Lịch Hồ Cốc Vũng Tàu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Tràm Hồ Cốc Tự Túc
 • Cần Bán Đất Biệt Thự Ven Biển
 • Những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi vì công việc sẽ khiến bạn muốn tìm đến chốn bình yên, không khí trong lành, mộc mạc để bạn có khoảng thời gian thư giãn, ý nghĩa. Đừng vội nghĩ đến một chuyến du lịch nước ngoài vì nó quá tốn kém và khiến bạn mất nhiều thời gian. Du lịch Bình Định và đến ngay với khu du lịch dã ngoại Trung Lương để tận hưởng những ngày nghỉ yên tĩnh, thoáng đãng giữa thiên nhiên hoang sơ.

  Nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30 km, thuộc thôn Trung Lương, khu du lịch Trung Lương Bình Định là địa điểm du lịch giá rẻ mới nổi thu hút người dân và du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại Bình Định. Từ Quy Nhơn, du khách đi theo con đường cầu Nhơn Hội để đến với bãi biển thơ mộng này.

  Để đến được Trung Lương du khách sẽ phải đi qua một cung đường đèo ngắn, nơi mà du khách có thể phóng tầm mắt xuống dòng biển xanh ngắt, thả hồn vào những con thuyền lênh đênh và cảm nhận rõ rệt hương vị của biển, của gió đang quyện vào người. Và khi đến với khu dã ngoại Trung Lương du khách sẽ bị choáng ngợp trước một địa điểm du lịch Quy Nhơn Bình Định đầy thú vị với biển xanh, cát trắng và khu cắm trại thiên đường được ví như một Jeju thu nhỏ của Việt Nam.

  Đến Trung Lương bạn vừa được tham quan, ngắm cảnh và tổ chức vui chơi, cắm trại vừa được thỏa sức tận hưởng những giây phút thanh bình yên ả, hít thở không khí trong lành tại nơi đây.

  Ngoài bãi biển Trung Lương thì khi đến với KDL Trung Lương Bình Định du khách còn có thể chiêm ngưỡng Bãi Nhỏ một bãi tắm hoang sơ với ghềnh đá tuyệt đẹp bằng một con đường lát đá sạch đẹp. Tại đây, du khách có thẻ chụp những tấm hình lưu niệm dọc theo con đường uốn lượn mềm mại sát sườn núi hay lặn ngụp trong làn nước trong mát, hứa hẹn là một trải nghiệm tuyệt vời cho những du khách yêu biển, khi cái nắng, cái gió và bãi cát vàng óng quyến rũ dưới chân.

  Sau khi nô đùa thỏa thích dưới làn nước xanh trong của khu du lịch biển Trung Lương Bình Định thì du khách có thể thỏa thích thưởng thức những món ăn đặc sản của xứ nẫu. Và một gợi ý cho du khách là để khỏi mất thời gian chờ đợi, bạn nên đặt món trước để sau đó có thể thưởng thức ngay. Những món ăn được phục vụ tại khu nhà hàng của du lịch Trung Lương chủ yếu được chế biến phong phú, đa dạng từ hải sản tươi sống do chính những ngư dân địa phương đánh bắt được và nhiều loại nước uống với giá rất phải chăng.

  Ngoài ra, bên cạnh việc tản bộ, tắm biển và thưởng thức ẩm thực thì khi đến với khu dã ngoại Trung Lương du khách còn được trải nghiệm những hoạt động thú vị như: cắm trại bằng lều bạt, đốt lửa trại, nằm ngắm sao trời và tổ chức tiệc BBQ…Những túp lều xanh đỏ nhấp nhô hay những hàng ghế đủ màu đã tạo nên điểm nhấn cho khu dã ngoại và làm nên điều khác biệt mới mẻ khiến nhiều du khách thích thú khi đến với du lịch Trung Lương Bình Định.

  Và để cho một ngày du ngoạn thật trọn vẹn và ý nghĩa thì khi đến với khu du lịch Trung Lương Bình Định du khách có thể kết hợp tham quan các điểm du lịch tâm linh gần đó như chùa Ông Núi (chùa Linh Phong), khu di tích chiến thắng núi Bà, khu thiền viện Thiên Hưng

  Với những ánh nắng vàng ươm, những thảm cỏ xanh rì và xung quanh là những tảng đá vôi lớn đã đem đến cho vùng đất Bình Định một địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời khiến bất cứ du khách nào cũng muốn quay trở lại thêm nhiều lần nữa trong hành trình khám phá du lịch trong nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Dã Ngoại Trung Lương Ở Bình Định Có Gì Đặc Biệt !
 • Ghé Thăm Khu Du Lịch Dã Ngoại Trung Lương
 • Tour Biển Du Lich Bien, Du Lịch Biển, Tour Du Lịch Biển, Tour Di Bien, Chương Trình Du Lịch Biển, Chuong Trinh Du Lich Bien, Bãi Biển Việt Nam, Tour Đi Biển, Biển Sầm Sơn, Biển Cát Bà, Biển Hạ Long, Biển Cửa Lò, Biển Thiên Cầm, Biển Nha Trang, Biển Phú Quốc, Phan Thiếtdu Lịch Biển
 • Về Với Khu Du Lịch Biển Sầm Sơn
 • Quảng Ninh Có Những Khu Du Lịch Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100