Hoài Nhơn (Bình Định) Nỗ Lực Phát Triển Du Lịch

--- Bài mới hơn ---

 • Hoài Nhơn: Khai Thác Tiềm Năng, Phát Triển Du Lịch
 • Lịch Trình Du Lịch Sài Gòn Cuối Tuần Cho Dân Công Sở
 • Bảng Giá Cho Thuê Xe 16 Chỗ Tại Hà Nội
 • Đi Du Lịch Đà Lạt Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Đi Du Lịch Đà Lạt Cần Chuẩn Bị Những Món Đồ Gì
 • Tuy Hoài Nhơn đang tìm hướng khai thác tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch (DL) nhằm phục vụ phát triển KT-XH của địa phương, song sản vật Hoài Nhơn đã góp phần phát triển DL Bình Ðịnh từ nhiều năm trước; đặc sản truyền thống Hoài Nhơn như bánh tráng nước dừa, bánh hồng, dầu dừa tinh khiết… được du khách rất ưa chuộng.

  Khảo sát DL tại làng nghề tráng bánh tráng nước dừa và sản xuất bún số 8 ở xã Tam Quan Nam. Ảnh: Nguyên Vũ

  Huyện Hoài Nhơn là cửa ngõ phía bắc tỉnh, cách TP Quy Nhơn 90 km. Hệ thống giao thông trên địa bàn huyện khá đồng bộ, gắn với quốc lộ 1 A, ga tàu lửa Bồng Sơn; tỉnh lộ 629 về phía Tây, tỉnh lộ 639 phía đông, cửa biển Tam Quan Bắc. Về lưu trú, trên địa bàn huyện hiện có 16 khách sạn, 39 nhà nghỉ…

  Hoài Nhơn có tài nguyên DL tự nhiên phong phú và đa dạng. Chạy suốt phía đông huyện là bờ biển dài 24 km với nhiều bãi biển đẹp và hoang sơ như: Thiện Chánh, Lộ Diêu, Bãi Con, Tăng Long, Cửu Lợi… Hệ thống rừng núi, hồ nước phía tây bắc huyện có cảnh quan kỳ vĩ, thơ mộng, như Suối Vàng, Núi Chúa, La Vuông (Hoài Sơn); hồ chứa nước Mỹ Bình, Đá Bàn (Hoài Phú). Đặc biệt là thổ nhưỡng đất cát ven biển thuận lợi phát triển cây dừa, loại cây trồng tạo nên cảnh quan và những sản vật đặc trưng của Hoài Nhơn, làm nên tên tuổi “xứ dừa”, gắn với câu ca dao quen thuộc và nổi tiếng cả nước: “Công đâu công uổng công thừa/Công đâu gánh nước tưới dừa Tam Quan”.

  Về tài nguyên nhân văn, Hoài Nhơn là đất “phát tích” của danh nhân văn hóa Đào Duy Từ. Nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian đặc sắc được cộng đồng dân cư lưu giữ đến ngày nay, như hội đánh bài chòi dân gian, hát múa bả trạo, trò chơi cổ nhơn; lễ hội cầu ngư, lễ giỗ tổ nghề dệt chiếu. Các di tích kháng chiến như: Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu Lợi (Tam Quan Nam), Đồi 10 (Hoài Châu Bắc), Chợ Cát (Hoài Hảo), Cây số 7 Tài Lương (Hoài Thanh Tây), di tích tàu không số bãi biển Lộ Diêu (Hoài Mỹ)…

  Các làng nghề truyền thống: làng chiếu cói Chương Hòa; bánh tráng nước dừa và bún số 8 Tam Quan Nam, nghề thảm xơ dừa, làng nghề chế biến nước mắm…; cùng với đặc sản ẩm thực đa dạng: Bánh tráng nước dừa, bún số 8, bánh hồng, bún dây, dầu dừa tinh khiết, các loại mắm, các loại khô hải sản.

  Qua khảo sát thực tế, các chuyên gia DL và đại diện các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh đều thống nhất tài nguyên DL của Hoài Nhơn có thể đưa vào khai thác DL, với các loại hình: nghỉ dưỡng, tắm biển; văn hóa – lịch sử, tham quan làng nghề, ẩm thực…

  Bên cạnh những thuận lợi, Hoài Nhơn cũng còn nhiều hạn chế trong phát triển DL. Hạ tầng giao thông đến một số điểm DL biển còn khó khăn; đường vào một số làng nghề còn nhỏ hẹp. Hệ thống lưu trú, nhà hàng quy mô còn nhỏ. Hoạt động phát triển DL còn mang tính tự phát, chưa được chuyên nghiệp, bài bản. Huyện chưa xây dựng quy hoạch đất dành cho phát triển DL; chưa có cơ chế, chính sách đặc thù để thu hút đầu tư phát triển DL trên địa bàn…

  Ngoài tiềm năng, thế mạnh về DL, Hoài Nhơn còn có lợi thế là tỉnh đã bổ sung cụm DL Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão vào quy hoạch tổng thể phát triển DL tỉnh Bình Ðịnh đến năm 2022, tầm nhìn đến năm 2030, đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2410/QÐ-UBND ngày 23.6.2016. Đặc biệt là quy hoạch trục xuyên suốt từ sân bay Phù Cát qua Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão; lấy Hoài Nhơn làm trung tâm, tùy đặc điểm cụ thể của từng địa phương để phát triển các sản phẩm DL nghỉ dưỡng, tắm biển, tham quan di tích lịch sử, văn hóa ẩm thực, làng nghề; DL sinh thái núi rừng, trải nghiệm văn hóa các dân tộc miền núi kết hợp DL khám phá, mạo hiểm. Như vậy, liên kết 4 huyện là yếu tố cần thiết để bổ sung thế mạnh của các địa phương trong phát triển các tour, tuyến, sản phẩm, dịch vụ DL, trong đó Hoài Nhơn có nhiều lợi thế.

  Tuy vậy, để phát triển DL như mong muốn, vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Theo ông Trương Đề, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn: Huyện sẽ tổ chức khảo sát, đánh giá tài nguyên DL, trên cơ sở đó định hướng quy hoạch các điểm đến, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư khai thác, phát triển DL. Hình thành và kết nối các điểm đến của huyện trong các tour, tuyến DL của các DN lữ hành trong và ngoài tỉnh. Chuẩn bị nguồn nhân lực DL. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ và phát huy giá trị tài nguyên DL; giữ gìn vệ sinh môi trường, hệ sinh thái ven biển; xây dựng nếp sống văn minh, lịch sự và phát huy truyền thống hiếu khách của nhân dân địa phương…

  Qua quy hoạch phát triển DL cụm 4 huyện phía bắc tỉnh, bước đầu huyện Hoài Nhơn sẽ tập trung khai thác các loại hình DL sinh thái biển đảo, DL sinh thái vườn dừa và làng nghề, DL văn hóa, lịch sử cách mạng… Hình thành một số điểm DL biển dọc theo tuyến ĐT 639: Thiện Chánh, Cửu Lợi Bắc, gành Diêu Quang, Lộ Diêu, gắn với tìm hiểu đời sống, sản xuất, phong tục tập quán của người dân địa phương…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Thành Phố Sơn La
 • Du Lịch Hàn Quốc Ăn Ở Đâu? Mua Gì Làm Quà?
 • Cuối Tuần Lên Rừng Xuống Biển Ở Cát Bà
 • Top 5 Khu Du Lịch Ở Mũi Né Thu Hút Khách Nhất
 • Tour Du Lịch Suối Hoa Lan, Đảo Khỉ Nha Trang, Giá Vé, Kinh Nghiệm
 • Du Lịch Biển Quy Nhơn Bình Định

  --- Bài mới hơn ---

 • Khai Thác Du Lịch Biển Cà Mau
 • Tài Nguyên Du Lịch Biển, Đảo Tỉnh Cà Mau
 • Tour Du Lịch Cát Bà 4 Ngày 3 Đêm, Tour Đi Cát Bà 4 Ngày 3 Đêm
 • 5 Địa Điểm Du Lịch Biển Châu Á Tuyệt Đẹp
 • Du Lịch Biển Côn Đảo 3 Ngày 2 Đêm, Tour Đi Biển Côn Đảo 3 Ngày Bằng Máy Bay
 • Không phải Vũng Tàu, không phải Nha Trang, cũng không phải Đà Nẵng… biển Quy Nhơn Bình Định mới là điểm đến hấp dẫn nhất trong năm 2022 này. không chỉ hấp dẫn chúng ta bởi món ngon, bởi chùa cổ kính, bởi cảnh vật xinh đẹp, bởi con người hiền hòa… mà còn bởi những bãi biển trong xanh, kỳ lạ mà tạo hóa khéo léo ban tặng cho xứ sở này.

  Khám Phá 9 bài biển đẹp khi đi Du lịch Tại Biển Quy Nhơn

  Tất nhiên rồi, khi đi du lịch tại biển Quy Nhơn chắc chắn phải là biển Quy Nhơn đầu tiên rồi. Biển Quy Nhơn hiền hòa nằm cạnh thành phố Quy Nhơn dịu êm, bình yên và phẳng lặng. Dù cho cuộc sống có biết bao bộn bề, lo âu thì khi đứng trước biển Quy Nhơn lòng ta bỗng thấy mọi khó khăn trong cuộc đời này đều nhẹ tựa lông hồng, thổi cái là bay.

  Nếu như biển Quy Nhơn cho chúng ta đi độ, đi xe, ngắm cảnh dọc bờ biển thì biển Eo Gió mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc đời khi ngắm hoàng hôn. Hoàng hôn vỗn đã đẹp rồi, mang chút bình yên nữa, kết hợp với mặt biển Eo Gió hoang sơ, kỳ vĩ, tạo nên những cảm giác thật khó phai. Nhất là những lúc gió to báo hiệu thời tiết giao mùa, cảnh vật cùng hoàng hôn tạo nên một bức tranh thật quá hoang sơ, thật quá mạo hiểm và nhiều thử thách.

  Những rặng phi lao mảnh mai, những đợt sóng liên tiếp vỗ vào bờ, những bãi cát vàng trải dài… là những gì chúng ta nhìn thấy tại biển Quy Hòa. Cũng giống như biển Quy Nhơn, biển Quy Hòa nhẹ nhàng, êm đềm, thích hợp cho những chuyến picnic, cho những kỳ nghỉ dưỡng thật lý thú.

  Hãy nhìn biển Trung Lương ở một khoảng cách thật xa thì bạn mới có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của địa điểm này. Nhìn từ xa, biển Trung Lương giống như là một người bạn đã hẹn từ trước, đang chờ lần gặp mặt hay tái hội với bạn. Nó mời gọi, vẫy chào, nó tha thiết, khẩn cầu như người bạn thân luôn trung thành với ta. Đến với Trung Lương, không gian thoáng đãng, rộng rãi là chốn lý tưởng để chúng ta tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể.

  Bạn muốn một cảm giác phiêu lưu, bay bổng không? Hãy rũ bỏ cuộc sống thường nhật để đến với biển Kỳ Co. Tất cả những gì bạn đựơc trải nghiệm đó chính là ngồi trong chiếc thuyền, chênh vênh, bập bềnh cùng nuớc, trời, mây, núi, đá…

  Biển Hải Minh là cơ hội cho bạn trải nghiệm cuộc sống làng chài đầy thú vị. Ngoài ra, đây là nơi mà hướng mắt ra xa bạn sẽ thấy tượng Trần Hưng Đạo. Và vì nó cách Quy Nhơn không xa nên bạn có thể đứng trên cao và ngắm nhìn một Quy Nhơn trọn vẹn nhất, tất cả thu nhỏ lại trong đôi mắt của bạn.

  Một lần đến với Quy Nhơn thôi mà bạn đã có cơ hội đi đến tận 9 bãi biển để trải nghiệm những cảm xúc khác nhau. 9 cảm xúc, 9 trải nghiệm trong một chuyến đi, liệu có gì tuyệt vời hơn thế nữa không?

  Tôi thích viết blog, với nhiều năm tìm hiểu về mãng sức khoẻ, tôi thích chia sẽ các thông tin hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Bến Tre, Bạn Đã Thử Tắm Biển, “càn Quét” Hải Sản Ngon Rẻ Chưa?
 • Du Lịch Thạnh Phú Bến Tre (Cồn Bửng) Đón Gió Biển Hoang Sơ
 • Du Lịch Biển 2 Ngày 1 Đêm Gần Hà Nội: Giá Rẻ, Đẹp, Hải Sản Ngon Tươi
 • Muốn Đi Biển 2 Ngày 1 Đêm Nên Đi Đâu Gần Với Hà Nội
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Brussels Bỉ Tự Túc Trong 2 Ngày.
 • Du Lịch Quy Nhơn Bình Định,khách Sạn Quy Nhơn,phượt

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Bình Định Kinh Nghiệm Từ “a Đến Z”
 • # 9+ Kinh Nghiệm Du Lịch Bình Hưng
 • Tour Du Lịch Bình Hưng 2 Ngày 1 Đêm
 • Tour Du Lịch Đảo Bình Hưng 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Bình Hưng “toàn Tập” Từ A Đến Z
 • Đi Quy Nhơn

  Ngoài ra một cách nữa để đi các tỉnh Nam Trung Bộ đó là đi máy bay. Hiện nay có nhiều hãng có Vé máy bay giá rẻ đi các tỉnh Khánh Hòa hay Phú Yên hay Bình Định như Vietjetair, Vietnamairlines. Các bạn nên đăng ký nhận mail của các hãng để khi có thông tin về vé máy bay giá rẻ thì có cơ hội mua sớm.

  Từ sân bay Phù Cát về thành phố Quy Nhơn hơn 30km, bạn có thể đi taxi (Mai Linh) tầm 450k – 500k xe 7 chỗ, hoặc đi xe của sân bay (Cảng hàng không Phù Cát), xe to, đẹp, 50k/vé, đi 1 mạch, trả khách ở số 1 Nguyễn Tất Thành. Thời gian đi khoảng 50 phút.

  Thuê xe máy tại Bình Định

  • Công Ty Du Lịch Miền Trung. Số điện thoại 0563.946.888 hoặc 0563.946.666. Hoặc liên hệ trực tiếp Anh Trung 0914.737.888 (anh này có vẻ nổi tiếng, được nhiều bạn đặt tour).
  • Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi các nhà nghỉ và khách sạn nơi bạn ở về dịch vụ thuê xe máy.
  • Khi thuê xe sẽ phải đặt CMT và 1 khoảng tiền khoảng 500k.

  Khách sạn Quy Nhơn

  • Khách Sạn Phương Đông, điện thoại : 0563.747767. Địa chỉ: 03/21 Ngô Mây. Bà chủ thân thiện, khách sạn gia đình. Phòng ốc thì hơi cũ vì khá lâu nhưng giá mềm và cảm giác thấy an toàn, ấm cúng.
  • Khách sạn Hoàng Sơn, địa chỉ số 3 Ngô Mây, ngay cạnh Đại Học , biển và công viên nằm ngay trước mặt. Gần đó là phố Trần Độc, Xuân Diệu, Ngô Văn Sở … là những phố ăn uống, buổi tối rất nhiều hàng quán. Phòng đôi là 200k/đêm, phòng triple 300k/đêm. Có điều hòa, nóng lạnh, truyền hình cáp, wifi free… từ vị trí này rất tiện đi lại.
  • Khách sạn Thắng Lợi trên đường Trần Phú, giá phòng khoảng 150k/ngày.
  • Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, giá khoảng 80$ trở lên, cái này dành cho các bạn thích ở sang trọng và deluxe.
  • Khách sạn 4 sao Hải Âu, Hoàng Yên.
  • Seagull hotel giá dao động từ 800k -1 triệu.

  Nhà hàng ở Bình Định

  Đến QN bạn không thê không thưởng thức Bún Chả Cá. Buổi sáng thì có thể ăn Bún Chả Cá Thu trên đường Nguyễn Huệ. Buổi tối nếu đói và thèm thì có thể ăn Bún Chả Cá Ngọc Liên hoặc Phượng Tèo, Phượng Tèo mới mở, nằm trên đường Nguyễn Huệ.

  Cơm Trưa thì có Bảy Quán ( Trần Phú ) Quán lớn kinh khủng, cơm phần rất ngon, có món cơm gà nên thử.

  Cơm Trưa cũng có thể ăn ” 7 quán ” gần BV Đa Khoa Tỉnh trên đường Nguyễn Huệ, cực kì ngon, ở đây cũng tên 7 quán vì là anh em với nhau đó.

  Chắc bạn cũng có nghe đến Nem Chợ Huyên hay Nem nướng Bình Định. Địa danh chợ Huyện nằm ở Tuy Phước, nhưng ở chúng tôi bạn cũng có thể thử ở 113, Tăng Bạt Hổ, Nem Lợi.

  Bánh Xèo Tôm Nhảy ( Mỹ Cang ) Cách đó 25 km đi về hướng Bắc , về Tuy Phước . Cái này search google là biết lí do tại sao liền. Đáng để ăn đó. Đứng xếp hàng vui lắm , toàn là đại gia và nước ngoài ăn không à. Một cái ngoài chợ bán có 3 ngàn mà qua tay nghệ nhân đó thì cái bánh lên 20 ngàn. Sợ khi các bạn ăn nó hơn nữa đó. Rất ngon và đáng thử. 6h30 là bán rồi phải đi sớm và dành chỗ, không là chờ hơn 1 tiếng mới có ăn đó.

  Ăn hải sản thì cứ ra đường Xuân Diệu, bọn mình ăn ở quán Bảy Sen, 5 người ăn mực chiên, hấp, tôm nướng, cá nướng, lẩu, bia Ken … hết gần 1tr, no phè phỡn. Ăn vặt thì bún bò giò heo 30-35k/bát, các loại bánh cũng rất rẻ … Hoa quả dầm, hoa quả tươi rất rẻ, rẻ chỉ bằng 1/3, 1/2 ở HN mà lại tươi. Các quán ăn đều có free nước trà đá, lá thơm rất dễ chịu.

  Du Lịch Bình Định

  • Khu du lịch Ghềnh Ráng, xem bãi Trứng (Bãi Tắm Hoàng Hậu).
  • Thăm Mộ Hàn Mạc Tử.
  • Tắm biển thì bạn có thể tắm biển Quy Nhơn. Hay đi về Phù Cát, vùng Cát Lý có biển Trung Lương, cực đẹp, cực sạch, hoang sơ nước xanh rì, hải sản rẻ quá trời, 1 con mực 5 người ăn mà có 120k. Hấp rồi sắc khoanh sắc khoanh chấm nước mắm gừng ngon lắm.
  • Xem trống trận và múa võ Bình Định ở Bảo tàng Quang Trung – huyện Tây Sơn, cách chúng tôi khoản 50km đi theo quốc lộ 19 (đường đi Pleiku). Bạn mua vé vào cổng, nếu gặp dịp có đoàn du lịch thì bạn có thể coi ké, nếu không bạn mua vé diễn trống trận là 300 ngàn đồng/xuất diễn (giá hôm 30/4/2012).

  Một số địa danh khác

  Đỉnh Hàm Rồng

  Đến địa phận thôn Long Thành thuộc xã Phước Mỹ, Tp. QN, theo con đường thôn ngoằn ngoèo, uốn khúc quanh những khu rừng bạch đàn và keo lá tràm khoảng chừng 1,6 km, bạn sẽ đến được bờ tràn của hồ Long Mỹ.

  Tháp đôi Quy Nhơn

  Đất Bình Định có nhiều tháp, cụm tháp Chàm nằm rải rác ở 8 địa điểm thuộc các huyện phía nam tỉnh, như cụm tháp Dương Long (3 tháp) ở huyện Tây Sơn; tháp Bánh Ít (4 tháp) ở Phước Lộc, Tuy Phước; tháp Cánh Tiên ở Nhơn Hậu, An Nhơn và một số tháp ở Phù Cát. Riêng Q.Nhơn có tháp Đôi (2 tháp) ở gần đường Trần Hưng Đạo, cửa ngõ vào thành phố.

  Thập Tháp Di Đà Tự

  Trên đất nước Việt Nam bốn nghìn năm văn vật đã có rất nhiều ngôi chùa cổ nổi tiếng. Có ngôi chùa ra đời một cách hồn nhiên từ nơi gò đống, trẻ chăn trâu phát hiện một mô đá tượng hình đấng từ bi, bỗng thấy không thể giỡn đùa được mà mỗi lúc đi ngang dứt khoát không thể không cúi đầu.

  Cổ Kính Sơn Long

  Chùa Sơn Long, dân địa phương quen gọi là chùa Hang, đã được thành lập hơn 300 năm và là một ngôi chùa cổ thứ nhì của tỉnh Bình Định, chỉ đứng sau chùa Thập Tháp (An Nhơn). Chùa Sơn Long nguyên là Giang Long Thiền Thất, tọa lạc trên sườn núi Trường Úc.

  Sau đó, chùa được tái thiết trên một khu đất hình thang sát chân núi (Trường Úc), cách cầu Trường Úc khoảng 700m về hướng Đông, nay thuộc phường Nhơn Bình, TP QNhon.

  Đập Đá

  Đập Đá là một thị trấn sầm uất nằm cạnh quốc lộ 1A, con đường giao thông huyết mạch xuyên suốt Bắc – Nam nên càng thuận tiện cho việc phát triển kinh tế, thương mại. Thành Hoàng Đế đang được khai quật khảo cổ, phát hiện ra nhiều hiện vật quí giá từ thời Chiêm Thành đến thời Tây Sơn. Chắc chắn đây sẽ là địa chỉ du lịch khá thú vị cho những ai quan tâm đến văn hóa và lịch sử, không chỉ vùng thành Hoàng Đế mà cả Đập Đá nữa

  Khu du lịch Hầm Hô thuộc thôn Phú Lâm, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định cách Thành phố Qui Nhơn 50km về phía Tây Bắc. Nằm trong lòng sông Kút đổ ra sông Kôn có dòng nước quanh năm xanh biếc, vẻ đẹp Hầm Hô thật kỳ vĩ. Trước mắt du khách là cảnh núi rừng trùng điệp. Hai bên bờ sông rừng cây nguyên sinh rợp bóng mát là vách núi dựng đứng.

  Eo Gió thuộc thôn Hưng Lương, xã Nhơn Lý, nằm cách Q.Nhơn hơn 20 km về hướng đông bắc. Đây là thắng cảnh đẹp, mang dáng vẻ hùng vĩ bậc nhất ở Bình Định.

  Lịch trình sơ bộ

  Lịch trình gợi ý của bạn Baobaoqaz

  + Ngày 1: mình đến QN 11h sáng: Sau khi tìm hostel và Phương tiện di chuyển mình bắt đầu khám phá trong TP trước tiên: Các điểm theo thứ tự gần rồi đến xa : Chùa Minh Tịnh, Tháp Đôi, Chiều về tắm Biển, tối đi ăn Đặc sản sau đó ra Siêu thị mua sắm đồ cần thiết chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai

  + Ngày 2 : Mình lên đường đến những địa điểm xa TP : TP QN mình chạy ra Tháp Bánh Ít – Đền Thờ Xuân DIệu – Hầm Hô – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Dương Long – Chùa Thập Tháp – Tháp Cánh Tiên – Thành Hoàng Đế – về ngắm Hoàng hôn trên Biển QN (Khi nào có thời gian mình vẽ lại cái sơ đồ để các bạn dể đi hơn) – Bạn nhớ phân bổ thời gian vì nhiều điểm đến trong một ngày – mình đi như tên lửa mà còn bị trể lịch

  + Ngày 3: Sáng sơm thức sớm đi: Đầm Thị Nại – Eo gió – Đồi Cát Nhơn Lý – chạy về Ghềnh Ráng – đi mua đồ đặc sản rồi lên đón chuyến xe 6h từ QN chạy về lại SG.

  Một lịch trình khác, nguồn sưu tầm

  Ngày 1: bạn đến QN tầm 17h – buổi tối sẽ đi ăn một số món ăn Đặc sản tại Quy Nhơn như: Bún chả cá – nem chả – hay đi ăn đồ biển.

  Ngày 2: bạn chọn một trong hai lịch trình sau:

  Lịch trình 1:

  1.Bạn chuẩn bị Sáng sớm chay qua Đồi Cát Nhơn Lý 8h 21km

  – mình khuyên bạn nên đi Đồi Cát buổi sáng đi trể cát nóng chân – lội nóng lắm

  – Bên này rất nhiều đồi muốn ghé đồi nào chơi cũng được – nhưng mấy bãi cát hoang sơ xinh đẹp thì không có bãi giử xe. Đi theo tour bên Du Lịch Miền Trung chắc phải mất nữa ngày + tiền cả đống “mình đoán vậy thôi – chưa đi chưa biết”

  2. Eo gió (10h)( trong Nhơn Lý luôn) không phải chạy đâu xa

  – Nhớ mang đồ theo tắm – nước ở đây trong mát – sóng mạnh

  3. đi Khu du lịch Ghềnh Ráng(12h) -Từ Nhơn Lý chạy ngược về chúng tôi gần 21km -Viếng Hàn Mạc Tử

  4 Bãi Tắm Tuy Hòa

  – Thuộc Khu Du Lịch Ghềnh Ráng.

  – Bạn nên mang theo đồ về Bãi Tắm Tuy Hòa Picnic buổi trưa – ở đây có cây cối mát mẻ – cho mướn võng – bạc

  5. Tháp Đôi – Chùa Minh Tịnh ( nếu có thời gian) – Nằm trong nội ô chúng tôi Không phải di chuyển nhiều

  6. Chạy ra TP QN mua đồ đặc sản (16h) – Nằm trong nội ô chúng tôi Không phải di chuyển nhiều

  Lịch trình 2

  1. Cụm Tháp Bánh ít 8h Cách trung tâm TP khoãng 10km

  2. Hầm Hô Cách trung tâm TP khoãng 47km

  3. Bảo Tàng Quang Trung Cách Hầm Hô khoãng 3km

  4. Cụm Di tích ( Tháp cánh tiên – Thành Hoàng đế – Chùa Thập Tháp)

  Cách Hầm Hô khoaảng trên 25km

  Cách trung tâm Tp khoảng 25km

  Bài viết có tham khảo nguồn của bạn ThinhDuyQuach và nguồn sưu tầm khác. Nếu xuất bản lại, xin vui lòng ghi rõ Nguồn chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Bình Định
 • Tour Du Lịch Phú Yên
 • Du Lịch Bình Định Nên Đi Đâu
 • Du Lịch Bình Định: Cẩm Nang Từ A Đến Z
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Bình Dị Tại Vùng Biển Bình Đại Bến Tre
 • Hướng Dẫn Du Lịch “Bụi” Quy Nhơn, Bình Định

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Phượt Quy Nhơn Kèm Lịch Trình 2N1Đ Siêu Vui Cho Nhóm Bạn
 • Tra Cứu Thủ Tục Hành Chính
 • Sẵn Sàng Vi Vu Với Kinh Nghiệm Phượt Quy Nhơn Bình Định Chi Tiết Nhất
 • Tour Bình Hưng – Bình Tiên – Vườn Nho – Đồng Cừu (2 Ngày 1 Đêm)
 • Tour Du Lịch Hà Nội Đảo Bình Hưng 2 Ngày 1 Đêm
 • Bình Định, một tỉnh nhỏ ven biển Nam Trung bộ được biết đến với vị anh hùng áo vải Quang Trung Nguyễn Huệ, với nghệ thuật tuồng Đào Tấn, với món đặc sản nem chợ Huyện, rượu Bầu Đá, bún chả cá Quy Nhơn, bánh tráng  nước dừa Tam Quan, bánh ít lá gai, và với võ thuật Bình Định lưu truyền qua câu ca dao:

  Ai về Bình Định mà coi

  Con gái Bình Định bỏ roi đi quyền

  Xứ sở dân dã và bình dị ấy đang ngày càng thay da đổi thịt, thu hút du lịch, nhất là những ai yêu thích đi bụi đây đó, yêu những gì hoang sơ, mộc mạc và còn tự nhiên, chưa bị bàn tay con người tàn phá. Chính vì thế Bình Định cùng với Phú Yên hiện nay là hai điểm đến đang được ưa chuộng cho loại hình du lịch bụi – khám phá, nhất là từ các bạn trẻ năng động và ưa xê dịch.

  Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung đẹp nhất vào tầm cuối tháng 8, đầu tháng 9. Khi đó trời cao xanh, nắng vàng nhẹ, gió mát, không mưa và lạnh như mùa đông, cũng không còn nắng nóng như mùa hè, tóm lại rất lý tưởng cho việc du lịch. Nếu du lịch đầu xuân tầm tháng 2, tháng 3 thì cũng ổn, vì lúc này khí hậu đã bớt mưa và lạnh.

  Đi lại

  – Máy bay: liên hệ các phòng vé Vietnam Airlines, Jetstar để mua vé. Ngày mua càng xa ngày đi và không vào dịp lễ tết thì càng có cơ hội mua vé giá rẻ.

  – Tàu hỏa: các bạn có thể truy cập website của ga Sài Gòn để xem giá vé và giờ tàu từ TP. HCM đi Quy Nhơn và ngược lại.

  – Xe: có thể liên hệ bến xe miền Đông mua vé của các hãng xe chất lượng cao uy tín như Mai Linh, Thuận Thảo. Các hãng này đều có loại giường nằm, phục vụ chu đáo, giá vé đã bao gồm một bữa ăn.

  – Khi đến nơi rồi các bạn có thể liên hệ tiếp tân khách sạn hoặc hỏi nơi để thuê xe gắn máy, hay xe đạp và bắt đầu vi vu khám phá thành phố biển nhỏ nhắn xinh đẹp này.

  Có thể tham khảo giá dịch vụ cho thuê xe gắn máy tại website của công ty du lịch Miền Trung vebinhdinh.com.

  Quy Nhơn rất nhỏ, chỉ rộng cỡ quận 3 của TP HCM, nhưng với hệ thống đường xá được xây dựng khá tốt và quy hoạch đẹp, việc đi lại là rất dễ và không lo đi lạc (nếu có bị lạc thì hãy hỏi người dân, người dân ở đây vô cùng thân thiện và sẵn lòng giúp đỡ người phương xa tới).

  Biển ở bán đảo Phương Mai

  – Nếu muốn ở gần biển có thể đến đường Nguyễn Huệ, Trần Cao Vân hoặc khu vực xung quanh đó. Người Quy Nhơn dễ tính, dù giọng nói hơi thô và nghe có vẻ dữ, nhưng thực chất rất mến khách và chân thành, có gì muốn biết các bạn cứ tự nhiên hỏi dân địa phương, sẽ được chỉ dẫn tận tình. Giá khách sạn gần biển dao động từ 120.000đ – 250.000đ/ đêm.

  Nơi tham quan

  – Từ bến xe Quy Nhơn có thể đi bộ chừng 10 phút là tới biển, gần resort Hoàng Anh Gia Lai. Kế bên là dốc mộ Hàn Mặc Tử (trong khu du lịch Ghềnh Ráng), vé cổng rất rẻ, hình như chỉ 10.000 đ. Trên đó phong cảnh rất đẹp, có thể chụp ảnh lăng mộ, khu công viên, khu bán hàng lưu niệm của bút lửa Dzũ Kha, đi tiếp nữa là bãi tắm Hoàng Hậu và có thể dừng chân tại Rocky Bar thưởng thức đồ uống và ngắm hoàng hôn. Giá cả không đắt lắm.

  – Nếu thích lịch sử các bạn có thể thăm bảo tàng Quy Nhơn (26 Nguyễn Huệ) để tìm hiểu về lịch sử thành phố và vùng đất võ nói chung.

  – Quy Nhơn nhỏ và bình yên. Đường phố rộng rãi, sạch sẽ, hai bên đường luôn có cây xanh rợp bóng mát. Buổi trưa nắng hoặc chiều mát các bạn có thể đi dạo ra biển Quy Nhơn, khu vực kế khách sạn Hải Âu, gần công viên Thiếu Nhi (nhưng toàn người lớn tình tự), đối diện là đại học sư phạm Quy Nhơn để hóng mát và dạo chơi.

  Cầu Thị Nại

  – Thẳng hướng những đồi cát, cứ chạy theo con đường nhựa mới toanh là sẽ qua đảo Nhơn Lý. Dựng đại xe ở trước một nhà dân nào đó (yên tâm, người dân hiền lành, không lo mất xe như ở TP. HCM, nhưng nếu có mặt chủ nhà nên cười và nói trước vài lời), men theo các con đường đá nhỏ gập ghềnh, sẽ đến được biển. Nơi này còn hoang sơ, rất đẹp với gió, đá, sóng, trời, mây, nước. Tiếc là nơi đây là đảo có dân ở nên không được sạch sẽ cho lắm.

  – Gần cửa ngõ vào Quy Nhơn từ hướng Bắc là tháp Đôi, một trong những tháp Chăm còn sót lại của tỉnh Bình Định.

  – Nếu có nhiều thời gian thì từ Quy Nhơn có thể đi xe máy tham quan tháp Bánh Ít nằm trên đồi cao (huyện Tuy Phước) với phong cảnh nên thơ nhìn từ trên cao nhìn xuống, hay tham quan khu du lịch Hầm Hô (huyện Tây Sơn) là một vùng sơn thủy hữu tình hòa quyện giữa núi, hồ, rừng già; tham quan bảo tàng Tây Sơn (huyện Tây Sơn) được xây dựng trên nền nhà cũ của ba anh em Nguyễn Nhạc Nguyễn Huệ Nguyễn Lữ; chùa Ông Núi (huyện Phù Cát). Những địa điểm này mất từ nửa ngày cho tới nguyên ngày để tham quan từ Quy Nhơn.

  Ăn uống

  Các đặc sản dân dã có thể kể đến là: nem nướng, bánh tráng nước dừa nướng, bánh canh chả cá, bún chả cá, bún sứa, cút quay, gà chỉ, ốc (hút), nghêu hấp xả, bánh dây, bánh hỏi lòng heo, bánh xèo tôm nhảy, bánh bèo, bánh lọc, lòng xào nghệ… với giá cực kỳ rẻ.

  Buổi chiều mát và buổi tối đừng quên đi dạo ra biển để thưởng thức bánh tráng nước dừa chấm mắm gừng, ốc, mực khô nướng chấm tương ớt, cốc xanh xoài xanh chấm muối… và uống nước mía đó nghen. Các bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy Quy Nhơn vắng lặng như thế, nhưng cứ tầm chiều là trên biển lại có nhiều người dạo mát, chơi thể thao… rồi tụ tập ăn uống, tán chuyện rất vui. Đó là một nét đặc trưng của Quy Nhơn, để lại nhiều ấn tượng cho khách phương xa khi đến đây.

  Còn một điều nữa, khi đến với Quy Nhơn bạn đừng quên vào một quán cà phê (khu vực có nhiều quán cà phê nằm trên đường Phạm Hùng) và thử thưởng thức cà phê Quy Nhơn. Bảo đảm bạn không thể nào quên được vị đậm đà cùng hương thơm lừng của cà phê đất võ này.

  Sang hơn, các bạn có thể ghé các quán hải sản dọc đường biển Xuân Diệu, đoạn dưới gần cảng. Có mấy quán uy tín, ngon bổ rẻ, mà mình quên tên, các bạn có thể hỏi tiếp tân khách sạn để được hướng dẫn.

  Quà lưu niệm

  Ăn chơi đủ rồi, đã đến lúc bạn nghĩ tới ngày quay về, hãy ghé siêu thị Quy Nhơn hoặc bất cứ ngôi chợ nào để mua những đặc sản, quà lưu niệm cho người thân.

  Đặc sản Bình Định có thể mua làm quà: nem chua, rượu Bầu Đá, bún Song Thằn (bún gạo phơi khô tương tự như miến), bánh tráng nước dừa Tam Quan, bánh tráng gạo, bánh ít lá gai, bánh hồng Tam Quan, kẹo đỗ (kẹo đậu phộng), bánh dừa nướng, chả cá chiên…

  *** Có thể tham khảo một số quán ăn ngon và nơi bán đặc sản Bình Định tại Quy Nhơn và ngoại thành tại: toidi.net.

  Một số website hữu ích về du lịch Bình Định

  – Tổng hợp thông tin về du lịch Bình Định

  – Bảng giá tham khảo thuê xe máy tại Quy Nhơn

  – Dự báo thời tiết Bình Định

  – Một số điểm du lịch tại Bình Định

  – Du lịch Bình Định trên Wikipedia

  – Kinh nghiệm du lịch Bình Định trên Hoidulich.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngắm Nhìn Đất Biển Bình Đại
 • Khu Du Lịch Bình Châu Hồ Cốc Có Điểm Gì Thu Hút
 • Vĩnh Hy 2 Ngày 2 Đêm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Bình Ba, An Toàn, Tiết Kiệm
 • Đảo Bình Ba Ở Đâu? Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Bình Ba ⋆ Innotour.vn
 • Tour Du Lịch Quy Nhơn Bình Định 4 Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Đà Lạt Đi Từ Quy Nhơn Giá Rẻ
 • Du Lịch Quy Nhơn 3 Ngày Từ Sài Gòn Giá Rẻ
 • Tour Tết Âm Lịch: Tour Du Lịch Tuy Hòa
 • Tour Du Lịch Quy Nhơn Phú Yên 4 Ngày Từ Hồ Chí Minh Bay Vietjet Air
 • Tour Du Lịch Miền Tây: Rạch Giá
 • Du Lịch Quy Nhơn: Hà Nội – Quy Nhơn Về Miền Đất Võ 4 Ngày + Vé Máy Bay

  NGÀY 01: HÀ NỘI – QUY NHƠN – BÃI TẮM HOÀNG HẬU (ĂN TRƯA TRÊN MB, TỐI)

  Tư vấn& đặt tour: 0989 313339 / 012475 33333 / [email protected] / [email protected]

  10h00: Xe và hướng dẫn viên Du Lịch Xanh Hà Nội đón đoàn tại điểm hẹn ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay VJ 431 lúc 12h00 đi du lịch Quy Nhơn.

  14h15: Đoàn có mặt tại sân bay Phù Cát xe đón đoàn về Khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

  15h00: Chiều đoàn khởi hành đi tham quan khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa gồm Đồi Thi Nhân, khu mộ Hàn Mặc Tử, Dốc Mộng Cầm, bãi tắm Hoàng Hậu, Vườn thơ Hàn Mặc Tử.

  17h00: Quý khách thăm quan di tích lịch sử Tháp Đôi – Một trong những ngôi tháp điển hình của kiến trúc dân tộc Chăm, ngôi tháp tọa lạc ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn tráng lệ càng tạo nên vẻ đẹp huyền bí và cổ kính cho ngôi tháp đôi này.

  18h30: Ăn tối với các món đặc sản biển Quy Nhơn và nghỉ đêm tại Khách sạn.

  NGÀY 02: QUY NHƠN – VỀ MIỀN ĐẤT VÕ TÂY SƠN (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

  NGÀY 03: QUY NHƠN – GỀNH ĐÁ ĐĨA(TUY HÒA) – QUY NHƠN (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

  Tư vấn& đặt tour: 0989 313339 / 012475 33333 / [email protected] / [email protected]

  07h30: Dùng điểm tâm sáng. Xe đưa quý khởi hành đi Tuy Hòa, đoàn đến ghềnh Đá Đĩa thuộc xã An Ninh Đông, Huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên – Nghềnh Đá Đĩa Phú Yên” Dấu chân thiên đường”Những khối đá hình lăng trụ được xếp chồng lên nhau một cách ngay ngắn tựa như có bàn tay của vị thần nào đó sắp đặt, mang đến món quà vô giá cho Phú Yên. Quý khách Ăn trưa tại Đầm Ô Loan .

  15h00: Đoàn quay trở về Quy Nhơn. Ăn tối tại nhà hàng, đoàn tự do dạo chơi thăm thành phố, ngắm biển Quy Nhơn về đêm.

  NGÀY 04: QUY NHƠN – MUA SẮM ĐẶC SẢN QUY NHƠN – HÀ NỘI (ĂN SÁNG, TRƯA).

  06h00: Ăn sáng, sau đó quý khách tự do tắm biển.

  09h30: Xe đưa qúy khách ra Siêu thị Hải Sản và đặc sản Phương Nghi : Đc 115-117-119 Đường Tây Sơn – TP Quy Nhơn.

  10h30: Đoàn về khách sạn , trả phòng

  11h00: Xe đưa đoàn ăn trưa, 12h00, đoàn khởi hành đi sân bay Phù Cát đáp chuyến bay VJ 432 đi Hà Nội lúc. 14h15, 16h00 đoàn có mặt tại sân bay Nội Bài, xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu. Kết thúc chương trình với những trải nghiệm thú vị. Chia tay quý khách và hẹn gặp lại.

  GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 6.688.000 VNĐ/KHÁCH

  GIÁ TOUR KHUYẾN MÃI: 5.990.000 VNĐ/KHÁCH

  Tư vấn& đặt tour: 0989 313339 / 012475 33333 / [email protected] / [email protected]

  (Áp dụng cho khách lẻ ghép đoàn)

  GIÁ TOUR QUY NHƠN 4 NGÀY TỪ HÀ NỘI BAO GỒM:

  • Khách sạn: Quý khách nghỉ dưỡng tại KHÁCH SẠN HOÀNG YẾN 3*(2 – 3 khách/phòng) hoặc khách sạn Hải Âu, Mường Thanh, Sài Gòn Quy Nhơn hoặc tương đương .
  • Ăn 06 bữa chính mức 120.000 đồng / người / bữa. 01 bữa trên máy bay.
  • 03 bữa sáng tại khách sạn khách sạn 3*
  • Vé cổng tham quan các điểm trong chương trình
  • Bảo hiểm du lịch tối đa 10.000.000 đ/ vụ
  • Hướng dẫn viên theo hành trình
  • Xe du lịch tốt đời mới nhất với hệ thống máy lạnh hiện đại, nội thất sang trọng, lái xe chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự phục vụ theo hành trình.
  • Vé máy bay khứ hồi hãng hàng không Vietjet air (20kg hành lý ký gửi) .
  • Nước suối
  • Quà tặng: Mũ vải .

  GIÁ TOUR QUY NHƠN 4 NGÀY TỪ HÀ NỘI KHÔNG BAO GỒM:

  • Phụ phí nghỉ phòng đơn:
  • VAT.
  • Đồ uống, chi phí cá nhân và chi phí khác không có trong chương trình
  • Điện thoại, giặt ủi trong khách sạn.
  • Tiền bồi dưỡng cho HDV và Lái xe
  • Phụ thu đối với người Nước ngoài – Việt Kiều
  • Do chương trình kích cầu với số lượng booking thay đổi giờ bay khác nhau, vì vậy chương trình sẽ được điều chỉnh theo giờ bay thực tế của từng ngày khởi hành (giờ bay có thể thay đổi sau khi đã tổng hợp danh sách đăng ký từng đoàn).
  • Lịch trình có thể thay đổi mà vẫn đảm bảo điểm tham quan

  Tư vấn& đặt tour: 0989 313339 / 012475 33333 / [email protected] / [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Kiên Giang Đi Quy Nhơn Bình Định
 • Tour Du Lịch Quy Nhơn 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Quốc Tế Hấp Dẫn☑ ☑ ☑ Dành Cho Mọi Nhà
 • Tìm Tour Du Lịch Quế Lâm Trung Quốc
 • Ngắm Tour Du Lịch Quế Lâm Trung Quốc( Tiếp)
 • Hướng Dẫn Du Lịch “bụi” Quy Nhơn, Bình Định

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Bụi Bình Định
 • Du Lịch Bình Định Có Gì Hay, Những Điểm Nổi Tiếng Nhất Định Phải Check
 • Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Bình Định
 • Du Lịch 2 Ngày Ở Bình Định Nên Đi Đâu?
 • Về Bình Định Nên Đi Đâu?
 • Bình Định, một tỉnh nhỏ ven biển Nam Trung bộ được biết đến với vị anh hùng áo vải Quang Trung Nguyễn Huệ, với nghệ thuật tuồng Đào Tấn, với món đặc sản nem chợ Huyện, rượu Bầu Đá, bún chả cá Quy Nhơn, bánh tráng nước dừa Tam Quan, bánh ít lá gai, và với võ thuật Bình Định lưu truyền qua câu ca dao:

  Ai về Bình Định mà coi

  Con gái Bình Định bỏ roi đi quyền

  Xứ sở dân dã và bình dị ấy đang ngày càng thay da đổi thịt, thu hút du lịch, nhất là những ai yêu thích đi bụi đây đó, yêu những gì hoang sơ, mộc mạc và còn tự nhiên, chưa bị bàn tay con người tàn phá. Chính vì thế Bình Định cùng với Phú Yên hiện nay là hai điểm đến đang được ưa chuộng cho loại hình du lịch bụi – khám phá, nhất là từ các bạn trẻ năng động và ưa xê dịch.

  Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung đẹp nhất vào tầm cuối tháng 8, đầu tháng 9. Khi đó trời cao xanh, nắng vàng nhẹ, gió mát, không mưa và lạnh như mùa đông, cũng không còn nắng nóng như mùa hè, tóm lại rất lý tưởng cho việc du lịch. Nếu du lịch đầu xuân tầm tháng 2, tháng 3 thì cũng ổn, vì lúc này khí hậu đã bớt mưa và lạnh.

  Đi lại

  – Máy bay: liên hệ các phòng vé Vietnam Airlines, Jetstar để mua vé. Ngày mua càng xa ngày đi và không vào dịp lễ tết thì càng có cơ hội mua vé giá rẻ.

  – Tàu hỏa: các bạn có thể truy cập website của ga Sài Gòn để xem giá vé và giờ tàu từ TP. HCM đi Quy Nhơn và ngược lại.

  – Xe: có thể liên hệ bến xe miền Đông mua vé của các hãng xe chất lượng cao uy tín như Mai Linh, Thuận Thảo. Các hãng này đều có loại giường nằm, phục vụ chu đáo, giá vé đã bao gồm một bữa ăn.

  – Khi đến nơi rồi các bạn có thể liên hệ tiếp tân khách sạn hoặc hỏi nơi để thuê xe gắn máy, hay xe đạp và bắt đầu vi vu khám phá thành phố biển nhỏ nhắn xinh đẹp này.

  Có thể tham khảo giá dịch vụ cho thuê xe gắn máy tại website của công ty du lịch Miền Trung vebinhdinh.com.

  Quy Nhơn rất nhỏ, chỉ rộng cỡ quận 3 của TP HCM, nhưng với hệ thống đường xá được xây dựng khá tốt và quy hoạch đẹp, việc đi lại là rất dễ và không lo đi lạc (nếu có bị lạc thì hãy hỏi người dân, người dân ở đây vô cùng thân thiện và sẵn lòng giúp đỡ người phương xa tới).

  – Nếu muốn ở gần biển có thể đến đường Nguyễn Huệ, Trần Cao Vân hoặc khu vực xung quanh đó. Người Quy Nhơn dễ tính, dù giọng nói hơi thô và nghe có vẻ dữ, nhưng thực chất rất mến khách và chân thành, có gì muốn biết các bạn cứ tự nhiên hỏi dân địa phương, sẽ được chỉ dẫn tận tình. Giá khách sạn gần biển dao động từ 120.000đ – 250.000đ/ đêm.

  Nơi tham quan

  – Từ bến xe Quy Nhơn có thể đi bộ chừng 10 phút là tới biển, gần resort Hoàng Anh Gia Lai. Kế bên là dốc mộ Hàn Mặc Tử (trong khu du lịch Ghềnh Ráng), vé cổng rất rẻ, hình như chỉ 10.000 đ. Trên đó phong cảnh rất đẹp, có thể chụp ảnh lăng mộ, khu công viên, khu bán hàng lưu niệm của bút lửa Dzũ Kha, đi tiếp nữa là bãi tắm Hoàng Hậu và có thể dừng chân tại Rocky Bar thưởng thức đồ uống và ngắm hoàng hôn. Giá cả không đắt lắm.

  – Nếu thích lịch sử các bạn có thể thăm bảo tàng Quy Nhơn (26 Nguyễn Huệ) để tìm hiểu về lịch sử thành phố và vùng đất võ nói chung.

  – Quy Nhơn nhỏ và bình yên. Đường phố rộng rãi, sạch sẽ, hai bên đường luôn có cây xanh rợp bóng mát. Buổi trưa nắng hoặc chiều mát các bạn có thể đi dạo ra biển Quy Nhơn, khu vực kế khách sạn Hải Âu, gần công viên Thiếu Nhi (nhưng toàn người lớn tình tự), đối diện là đại học sư phạm Quy Nhơn để hóng mát và dạo chơi.

  – Gần cửa ngõ vào Quy Nhơn từ hướng Bắc là tháp Đôi, một trong những tháp Chăm còn sót lại của tỉnh Bình Định.

  – Nếu có nhiều thời gian thì từ Quy Nhơn có thể đi xe máy tham quan tháp Bánh Ít nằm trên đồi cao (huyện Tuy Phước) với phong cảnh nên thơ nhìn từ trên cao nhìn xuống, hay tham quan khu du lịch Hầm Hô (huyện Tây Sơn) là một vùng sơn thủy hữu tình hòa quyện giữa núi, hồ, rừng già; tham quan bảo tàng Tây Sơn (huyện Tây Sơn) được xây dựng trên nền nhà cũ của ba anh em Nguyễn Nhạc Nguyễn Huệ Nguyễn Lữ; chùa Ông Núi (huyện Phù Cát). Những địa điểm này mất từ nửa ngày cho tới nguyên ngày để tham quan từ Quy Nhơn.

  Ăn uống

  Các đặc sản dân dã có thể kể đến là: nem nướng, bánh tráng nước dừa nướng, bánh canh chả cá, bún chả cá, bún sứa, cút quay, gà chỉ, ốc (hút), nghêu hấp xả, bánh dây, bánh hỏi lòng heo, bánh xèo tôm nhảy, bánh bèo, bánh lọc, lòng xào nghệ … với giá cực kỳ rẻ.

  Buổi chiều mát và buổi tối đừng quên đi dạo ra biển để thưởng thức bánh tráng nước dừa chấm mắm gừng, ốc, mực khô nướng chấm tương ớt, cốc xanh xoài xanh chấm muối… và uống nước mía đó nghen. Các bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy Quy Nhơn vắng lặng như thế, nhưng cứ tầm chiều là trên biển lại có nhiều người dạo mát, chơi thể thao… rồi tụ tập ăn uống, tán chuyện rất vui. Đó là một nét đặc trưng của Quy Nhơn, để lại nhiều ấn tượng cho khách phương xa khi đến đây.

  Còn một điều nữa, khi đến với Quy Nhơn bạn đừng quên vào một quán cà phê (khu vực có nhiều quán cà phê nằm trên đường Phạm Hùng) và thử thưởng thức cà phê Quy Nhơn. Bảo đảm bạn không thể nào quên được vị đậm đà cùng hương thơm lừng của cà phê đất võ này.

  Sang hơn, các bạn có thể ghé các quán hải sản dọc đường biển Xuân Diệu, đoạn dưới gần cảng. Có mấy quán uy tín, ngon bổ rẻ, mà mình quên tên, các bạn có thể hỏi tiếp tân khách sạn để được hướng dẫn.

  Quà lưu niệm

  Ăn chơi đủ rồi, đã đến lúc bạn nghĩ tới ngày quay về, hãy ghé siêu thị Quy Nhơn hoặc bất cứ ngôi chợ nào để mua những đặc sản, quà lưu niệm cho người thân.

  Đặc sản Bình Định có thể mua làm quà: nem chua, rượu Bầu Đá, bún Song Thằn (bún gạo phơi khô tương tự như miến), bánh tráng nước dừa Tam Quan, bánh tráng gạo, bánh ít lá gai, bánh hồng Tam Quan, kẹo đỗ (kẹo đậu phộng), bánh dừa nướng, chả cá chiên…

  *** Có thể tham khảo một số quán ăn ngon và nơi bán đặc sản Bình Định tại Quy Nhơn và ngoại thành tại: toidi.net.

  Một số website hữu ích về du lịch Bình Định

  – Tổng hợp thông tin về du lịch Bình Định

  – Bảng giá tham khảo thuê xe máy tại Quy Nhơn

  – Dự báo thời tiết Bình Định

  – Một số điểm du lịch tại Bình Định

  – Du lịch Bình Định trên Wikipedia

  – Kinh nghiệm du lịch Bình Định trên Hoidulich.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Đất Biển Bình Đại Bến Tre Giá Rẻ Tạithành Nhân
 • Đi Biển Bình Đại Bến Tre ‘trốn Nóng’ Hè Này
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Bình Dị Tại Vùng Đất Bình Đại Bến Tre
 • Du Lịch Bình Đại Bến Tre Cần Xem Này Ngay
 • Tiềm Năng Du Lịch Bình Đại
 • Hoài Nhơn: Khai Thác Tiềm Năng, Phát Triển Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Lịch Trình Du Lịch Sài Gòn Cuối Tuần Cho Dân Công Sở
 • Bảng Giá Cho Thuê Xe 16 Chỗ Tại Hà Nội
 • Đi Du Lịch Đà Lạt Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Đi Du Lịch Đà Lạt Cần Chuẩn Bị Những Món Đồ Gì
 • Top 6 Khu Du Lịch Sinh Thái Đà Nẵng Thu Hút Đông Khách Nhất (1)
 • Hoài Nhơn: Khai thác tiềm năng, phát triển du lịch

  Nhằm làm phong phú và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ du lịch Bình Ðịnh, tỉnh đã chỉ đạo quy hoạch, phát triển du lịch 4 huyện phía Bắc, gồm: Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão; trong đó lấy Hoài Nhơn làm trung tâm. Vài năm nay, huyện Hoài Nhơn đã và đang tập trung khai thác tiềm năng, đưa làng nghề thành điểm đến, đưa sản vật địa phương thành sản phẩm phục vụ du lịch.

  Tài nguyên du lịch (DL) Hoài Nhơn khá dồi dào, trải rộng khắp cả huyện, từ đồng bằng đến miền núi, miền biển; có thể khai thác DL văn hóa – lịch sử, DL sinh thái biển, rừng… Tiêu biểu là những bãi biển đẹp và hoang sơ ở Hoài Mỹ, Hoài Hải; những làng nghề ở vùng Tam Quan; điểm DL sinh thái rừng núi La Vuông…

  Sản vật Hoài Nhơn cũng rất phong phú, từ lâu đã góp phần phát triển DL Bình Định, nhất là những đặc sản từ dừa, như: bánh tráng nước dừa, bánh hồng, dầu dừa tinh khiết. Các làng nghề có cảnh quan đẹp và những nghề sản xuất thủ công như gỗ mỹ nghệ, bún số 8, bánh tráng nước dừa, se chỉ xơ dừa, làm thảm xơ dừa… tạo cho khách DL những trải nghiệm thú vị, có thể tổ chức DL sinh thái cộng đồng ở đây.

  Vùng núi La Vuông (xã Hoài Sơn) có độ cao từ 600 m đến gần 700 m, khí hậu mát mẻ quanh năm, thích hợp cho các loại hình DL trải nghiệm, cắm trại, đi bộ xuyên rừng, tổ chức hoạt động teambuilding; phù hợp với những chương trình DL sinh thái, nghỉ dưỡng.

  Nhằm giới thiệu những thành tựu về KT-XH trong quá trình đổi mới và phát triển của huyện; đồng thời tăng cường xúc tiến, quảng bá DL Hoài Nhơn, UBND huyện Hoài Nhơn vừa phối hợp với Hội Nhà báo và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức cuộc thi, triển lãm ảnh “Hoài Nhơn – đổi mới và phát triển”.

  Cuối tháng 10 vừa qua, Sở DL cũng đã phối hợp với UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức truyền thông cộng đồng nâng cao nhận thức về DL, nghiệp vụ DL cho các hộ gia đình, cộng đồng dân cư tại xã Tam Quan Nam. Qua đó, bước đầu giúp người dân địa phương nắm được một số quy định của pháp luật trong hoạt động DL và kinh doanh dịch vụ DL; nghiệp vụ hướng dẫn DL; kỹ năng cơ bản giao tiếp, ứng xử với khách DL…

  Xin giới thiệu một số hình ảnh DL Hoài Nhơn.

  Dệt chiếu bằng máy ở Hoài Châu Bắc.

  Bài và ảnh: NGUYÊN VŨ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoài Nhơn (Bình Định) Nỗ Lực Phát Triển Du Lịch
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Thành Phố Sơn La
 • Du Lịch Hàn Quốc Ăn Ở Đâu? Mua Gì Làm Quà?
 • Cuối Tuần Lên Rừng Xuống Biển Ở Cát Bà
 • Top 5 Khu Du Lịch Ở Mũi Né Thu Hút Khách Nhất
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Quy Nhơn Bình Định

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 25 Địa Điểm Du Lịch Ở Sài Gòn Đang Cuốn Hút Giới Trẻ
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Sài Gòn Chơi Cực Đã!
 • 29 Địa Điểm Du Lịch Phú Yên Hấp Dẫn 2022
 • Top 20 Địa Điểm Du Lịch Phú Yên Nổi Tiếng Nhất Định Phải Tham Quan
 • Top 15 Địa Điểm Du Lịch Phú Yên
 • những địa điểm du lịch ở quy nhơn bình định mà không phải dân phượt nào cũng biết theo chúng tôi bạn nên chọn khi muốn biết địa điểm đi chơi ở quy nhơn mới lạ, độc đáo và cũng chính là các địa điểm có phong cảnh đẹp ở quy nhơn không thể không ghé dù chỉ một lần.

  những địa điểm du lịch ở quy nhơn bình định

  1. Đầm Thị Nại ở Bình Định
  2. khu du lịch ghềnh ráng quy nhơn
  3. phượt cù lao xanh bình định
  4. biển quy hòa quy nhơn
  5. khu dã ngoại trung lương phù cát bình định

  cầu vượt đầm thị nại tỉnh bình định

  Với chiều dài hơn 10km, bề rộng khoảng 4km, đầm Thị Nại Bình Định có nhiều thủy hải sản nổi tiếng. Trong đầm có một núi nhỏ, trên có ngôi miếu nhỏ do dân chài lập ra để thờ thủy thần, hình dáng núi tựa như ngôi tháp cổ, gọi là Thầy Bói.

  Du khách sẽ rất thích thú mỗi khi những tia nắng đầu tiên của một ngày rọi xuống, ánh sáng rải trên khắp các khu rừng ngập mặn khiến mặt đầm huyễn hoặc quyến rũ.

  khu du lịch ghềnh ráng quy nhơn

  Tọa lạc ở phía Đông thành phố Quy Nhơn, Ghềnh Ráng là một quần thể sơn thạch chạy dọc bở biển với các tảng đá cuối lớn bé nhấp nhô xếp chồng lên nhau tạo thành các hang động, các gành với phong cảnh kì thú. Chính vì khí hậu ôn hòa cộng với phong cảnh hữu tình nơi đây nên vào năm 1927 vua Bảo Đại đã chọn nơi đây làm nơi dừng chân nghỉ mát.

  Dưới chân ghềnh là bãi tắm độc đáo với vô số viên đá cuội được sóng biển và thời gian mài nhẵn , dành riêng cho hoàng hậu Nam Phương nên được gọi là bãi tắm Hoàng Hậu. Từ trên sườn đồi ta có thể ngắm nhìn toàn bộ phía Đông thành phố Quy Nhơn đẹp như một bức tranh thủy mặc.

  phượt cù lao xanh bình định

  Đây là một món quà vô giá mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho con người đất võ, cách Quy Nhơn chỉ khoảng 20km. Đúng như tên gọi của nó, đến với Cù lao xanh du khách sẽ được đắm mình trong khoảng không gian bất tận của biển trời và đảo xanh.

  Đặc biệt du khách sẽ được ngắm khung cảnh đẹp như tranh vẽ vào lúc hoàng hôn hay bình minh với những con thuyền dập dềnh trên sóng biển và tìm hiểu cuộc sống bình dị của những người dân làng chài nơi đây.

  biển quy hòa quy nhơn

  Là một tỉnh nằm ven biển, nhắc đến Bình Định ta không thể không nhắc đến các bờ biển dài nối tiếp nhau. Và trong số đó biển Quy Hòa cũng là một địa điểm không thể bỏ qua khi đến với miền đất võ này.

  Nằm dọc theo con đường Quy Nhơn – sông Cầu, biển Quy Hòa như một bức tranh thơ mông mà thiên nhiên đã ban tặng với những bãi biển xanh ngắt, sạch đẹp chạy dài tít tắp. Du khách đến đây có thể tha hồ hòa mình cùng sóng nước hay có thể đi thuyền khoảng 30 phút từ đảo này đến đảo kia để tận hưởng không gian yên tĩnh, trong lành.

  khu dã ngoại trung lương phù cát bình định

  Gần đây cư dân mạng đang lùng sục một bãi biển được mệnh danh là đảo jeju của Việt Nam. Và không đâu xa xôi . đó chính là khu dã ngoại Trung Lương cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30km nằm ở phía Đông đường ĐT 639 thuộc thôn Trung Lương xã Cát Tiến huyện Phù Cát.

  Nơi này từ khi mới mở đã thu hút rất nhiều khách từ mọi nơi đổ về, đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi đây là một địa điểm cực kì thích hợp cho những ai có sở thích check in. Bãi biển dài , xanh và đẹp cộng với đó là những món đặc sản biển hấp dẫn, mới lạ làm bất cứ ai đã đến một lần chắc chắn sẽ quay lại lần thứ hai. Bên cạnh đó khu dã ngoại còn có những mái lều hướng ra biển, du khách có thể tụ tập cắm trại vui chơi, hòa mình vào hơi gió của sóng biển.

  những địa điểm du lịch ở quy nhơn bình định

  Với danh sách những địa điểm du lịch ở quy nhơn bình định được chúng tôi gợi ý như trên chắc hẳn bạn sẽ có được một chuyến đi khá thú vị, nhất là với các phượt thủ muốn chinh phục các điểm mới lạ ở vùng đất miền trung này.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Địa Điểm Du Lịch Ở Nhật Bản Đẹp Mê Mẩn Như Chốn Thần Tiên
 • 15+ Địa Điểm Du Lịch Nha Trang Hấp Dẫn 2022
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nha Trang Không Thể Bỏ Qua
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Nha Trang, Khánh Hòa (Cập Nhật 01/2021)
 • Giới Thiệu 19 Địa Điểm Du Lịch Ở Huế Nổi Bật Và Nghe Tên Đã Muốn Đi
 • Đi Du Lịch Quy Nhơn (Bình Định) Tự Túc 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hành Hương Miến Điện
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Sầm Sơn Tự Túc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Seoul Tự Túc Hay Và Thú Vị Từ A
 • Lịch Trình Du Lịch Seoul 5 Ngày 4 Đêm Tự Túc Đầy Đủ Nhất
 • Trọn Bộ Kinh Nghiệm Xin Visa Úc Tự Túc 2022
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Du Lịch Quy Nhơn (Bình Định) Tự Túc 2022-2021 Hết Bao Nhiêu Tiền? mới nhất ngày 25/11/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,465 lượt xem.

  “Đi du lịch Quy Nhơn tự túc 2022-2021 hết bao nhiêu tiền?” là câu hỏi nhiều bạn đọc blog khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Quy Nhơn tự túc, inbox hỏi mình. Vì vậy trong bài viết này mình xin phân tích và tính toán chi phí cho chuyến đi Quy Nhơn sắp tới, rất mong chúng hữu ích ích với bạn!

  Nói về chi phí cho một chuyến đi du lịch Quy Nhơn thì bạn có thể yên tâm, bởi theo mình, Quy Nhơn là một trong số những tỉnh thành du lịch biển ít tốn kém nhất hiện nay. Nó rẻ từ chi phí tham quan các địa điểm du lịch, từ những món ăn vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ… và hơn hết là từ chính sự thật thà, chất phác của mỗi người dân nơi đây.

  Việc tính toán chi phí cho chuyến đi du lịch Quy Nhơn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí bạn xuất phát, nơi bạn muốn đi, phương tiện bạn di chuyển hay món bạn ăn nên chắc chắn, không một ai có thể tính toán chính xác chi phí chuyến đi của bạn, ngoài bạn cả. Tuy vậy, mình sẽ cố gắng phân tích chúng một cách đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất để dù bạn ở bất cứ địa phương nào, dự định đi địa điểm nào cũng dễ dàng ước chừng chi phí cho chuyến đi du lịch Quy Nhơn tự túc sắp tới.

  NOTE: Nếu cần tư vấn thêm, bạn cứ gọi trực tiếp cho mình hoặc add zalo qua số 0387 034 317 (Long), gửi thời gian đến và về cụ thể, mình sẽ tư vấn cách đi PHÙ HỢPTIẾT KIỆM cho chúng tôi

  CHI PHÍ DI CHUYỂN ĐẾN QUY NHƠN

  Chi phí di chuyển đến Quy Nhơn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn xuất phát từ đâu, đi bằng phương tiện gì nên mình không thể đưa ra một con số chính xác cho bạn được. Mình sẽ chọn đại diện là xuất phát từ Hà Nội và Sài Gòn, còn lại nếu bạn ở địa phương gần đó, đi xe khách, nếu biết xe và giá thì không phải nghĩ rồi, còn chưa biết thì vào website chúng tôi check xe và giá vé giúp mình nha.

  Đến Quy Nhơn bằng máy bay:

  + Từ Sài Gòn: 800k x 2 = 1600k

  + Từ Hà Nội: 900k x 2 = 1800k (mùa cao điểm có thể lên đến 2500k nha)

  Đến Quy Nhơn bằng tàu hỏa:

  + Từ Sài Gòn: 400k x 2 = 800k đối với ghế ngồi mềm điều hòa, 500k x 2 = 1000k với giường nằm điều hòa.

  + Từ Hà Nội: 800k x 2 = 1600k đối với ghế ngồi mềm điều hòa, 900k x 2 = 1800k với giường nằm điều hòa.

  Đến Quy Nhơn bằng xe khách:

  + Từ Sài Gòn: 250k x 2 = 500k

  + Từ Hà Nội thì hiện nay hình như chưa có xe đi theo chặng Hà Nội – Quy Nhơn nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn đi xe Bắc – Nam nha.

  CHI PHÍ DI CHUYỂN Ở QUY NHƠN

  Như mình đã nói trong bài viết kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc 2022-2021, việc di chuyển đến các địa điểm tham quan, ăn uống ở Quy Nhơn không hề khó khăn, khoảng cách thì gần, đường đi thì toàn đường đẹp nên bạn có thể chọn bất kể phương tiện nào từ xe máy, ô tô, taxi… thậm chí nếu muốn bạn đi xe đạp để ĐI ăn uống ở khu trung tâm thành phố cũng được.hi.

  • Cửa hàng thuê xe máy Anh Trưởng qua hotline: 0984 276 302 hoặc
  • Cửa hàng thuê xe máy Hoài Bảo qua hotline: .

  Địa chỉ: 07 Nguyễn Nhạc, TP Quy Nhơn.

  + Xe ô tô có lái: 600k-800k/ngày. Bạn có thể tham khảo thông tin nhà xe mình đã từng đi phía dưới. Bên này rất uy tín và đảm bảo đó!

  + Đi tour trong ngày: Bạn tham khảo thông tin chi tiết và chất lượng mình để cuối bài viết nha.

  CHI PHÍ KHÁCH SẠN Ở QUY NHƠN

  Lượng resort hiện nay ở Quy Nhơn hiện nay chưa nhiều, mà có thì toàn resort cao cấp chứ không nhiều resort tầm trung như ở Phú Quốc. Nên việc lựa chọn ở khách sạn hay homestay vẫn là phương án được đa số mọi người lựa chọn!

  Theo đánh giá của bản thân mình, du lịch Quy Nhơn đang trong giai đoạn bùng nổ nên giá phòng hiện nay đã cao hơn so với một vài năm về trước kha khá. Nhưng lượng khách sạn, cả gần biển hay ở trung tâm đều đang được xây dựng ngày càng nhiều, nên chắc chỉ 1-2 năm nữa giá phòng sẽ giảm và ổn định trở lại.hi.

  Nhưng nói là cao hơn so với những năm trước thôi chứ giá phòng so với các tỉnh thành khác thì cũng không phải là cao. Một khách sạn gần biển, gần quảng trường, địa điểm ăn uống, tiêu chuẩn khoảng 2 sao, vào mùa thấp điểm giá cũng chỉ 300k-350k/ngày đối phòng đơn thường, 450k-500k/ngày đối với phòng đơn biển. Vào mùa cao điểm thì giá phòng tăng lên khoảng 50k-100k. Các khách sạn chất lượng ổn mà nằm ở trung tâm thành phố, xa biển, mùa thấp điểm chỉ 200k-250k/ngày/phòng đơn thôi.

  Chi phí cụ thể chi việc nghỉ ngơi ở Quy Nhơn (cho 2 người):

  + Homestay giá rẻ: 100k-200k/phòng đơn/2 người/đêm

  + Khách sạn 1-2 sao hoặc homestay đẹp: 250k-350k/phòng đơn/2 người/đêm

  + Resort cao cấp: 800k-1000k/phòng đơn/2 người/đêm

  NOTE: Nếu đi vào mùa cao điểm (tháng 6 đến tháng 9) chi phí cho mỗi phòng sẽ tăng thêm khoảng 100k-200k.

  + Chi phí tham quan Kỳ Co: Đường bộ (100k hoặc 150k đã gồm tiền vé tùy bạn có đi xe điện từ dưới cổng hay không) hoặc đường biển (150k (tiền cano) + 100k (tiền vé vào KDL Kỳ Co)).

  + Giá vé tham quan Eo Gió: 25k

  + Giá vé tham quan FLC Safari: 100k đổi với người lớn, 80k đối với trẻ em

  + Giá vé tham quan KDN Trung Lương: 35k (tiền vé) + 10k (tiền gửi xe).

  + Chi phí tham quan Hòn Khô: 100k/người tiền cano ra và đi quanh đảo.

  + Chi phí tham quan Cù Lao Xanh (nên đi tour): khoảng 800k/người (tùy số lượng).

  + Giá vé tham quan KDL Ghềnh Ráng: 20k tiền vé + 10k tiền gửi xe

  + Giá vé tham quan KDL Cửa Biển: 50k (vé vào cổng)

  + Giá vé tham quan Resort Bãi Xép: 30k

  + Giá vé tham quan KDL Hầm Hô: 30k (vé vào cổng) + 40k (đi thuyền sông Kút)

  + Giá vé tham quan tháp Bánh Ít: 7k

  + Giá vé tham quan tháp Đôi: 8k

  + Giá vé tham quan bảo tàng Quang Trung: 10k

  Ngoài ra các địa điểm như chùa Thiên Hưng, chùa Ông Núi (Phật Pháp Linh Phong)… thì miễn phí.

  CHI PHÍ ĂN UỐNG Ở QUY NHƠN

  Ngoài ra các chi phí phát sinh khác như mua quà ở chợ đêm, gửi xe… mình tính vào khoảng 300k/người cho toàn chuyến đi.

  Cái này khó đấy chúng tôi Cũng bởi mỗi người có gu ăn uống và tài chính khác nhau nên thật sự quá khó cho mình để đưa ra con số chính xác. Cơ mà chi phí ăn uống ở Quy Nhơn chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều các tỉnh thành khác, bởi giá đồ ăn, đồ uống ở Quy Nhơn thuộc top rẻ nhất cả nước. Mình nghĩ mỗi ngày chi phí ăn uống trung bình của một người cũng chỉ khoảng 150k là căng (trừ khi lúc nào cũng ăn hải sản thì sẽ hơn đôi chút.hi).

  2000k(vé máy bay) + 350k(phương tiện di chuyển, đã gồm xăng) + 400k(khách sạn) + 300k(Kỳ Co – Eo Gió – Trung Lương – Tháp Đôi) + 50k (chùa Thiên Hưng – Tháp Bánh Ít – KDL Ghềnh Ráng) + 450k (ăn uống, có 1 bữa hải sản) + 300k (phát sinh) = 3850k/người

  TỔNG CHI PHÍ ĐI QUY NHƠN TỰ TÚC HOÀN TOÀN

  Ở đây mình không thể đưa ra 1 con số chính xác cho riêng bạn được, nên mình xin đưa ra một phép tính tương đối, đối với các bạn đi Quy Nhơn khoảng 3 ngày 2 đêm xuất phát từ Hà Nội bằng máy bay, đi những điểm cơ bản nhất, di chuyển bằng xe máy:

  Còn với các bạn ở Sài Gòn thì giá vé máy bay rẻ hơn nên thì mất chừng 3450k thôi!

  Nếu đi Cù Lao Xanh nữa thì sẽ cao thêm đôi chút.

  CHI PHÍ NẾU ĐI TOUR TRONG NGÀY Ở QUY NHƠN

  Bảng giá tour ghép ở Quy Nhơn 1 ngày KHỞI HÀNH HÀNG NGÀY

  Đặt tour hay cần tư vấn thêm, bạn cứ gọi trực tiếp hoặc add zalo qua số hotline chị 0393 679 505 (Ms Tiến) hoặc 0904 474 281 (Mr Hoàng) , anh chị ấy sẽ tư vấn CỤ THỂNHIỆT TÌNH. Bạn nhớ bảo là “bạn của Long Đẹp Trai bên blog dulichkhampha24” để nhận được ưu đãi như trong bảng giá nha!

  Bạn tham khảo LỊCH TRÌNH TOUR QUY NHƠN CHI TIẾT của các tour TẠI ĐÂY!

  Đối với bạn nào đi tour ngày, bạn “có thể” cắt bỏ các chi phí: Chi phí di chuyển ở Quy Nhơn, chi phí tham quan, chi phí ăn bữa trưa (hoặc tối) bởi nó nằm trong tour hết rồi mà. Tính ra thì, chi phí đi tự túc hoàn toàn hay kết hợp tự túc và tour ngày cũng tương đương nhau thôi. Tất nhiên, tùy vào mỗi trường hợp mà cái này cao hơn cái kia đôi chút và ngược lại.hi.

  Với cá nhân mình, mình thấy thấy việc đi tự túc kết hợp với tour ngày là hợp lý hơn cả. Chúng vừa khiến bạn đỡ đau đầu nên đi những đâu, chuẩn bị những gì, đi thế nào, ăn uống ra sao… đủ thứ trên đời.hi. Mà lại rất tiết kiệm và an toàn nữa. Bạn nào đi nhóm 1-2 người mà lười đi xe máy, gia đình có người lớn tuổi và trẻ em, đoàn lớn… nên cân nhắc lựa chọn kết hợp tự túc và đi tour trong ngày, để đỡ đau đầu hơn trong khoản tính toán chi phí chuyến đi Quy Nhơn.hi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Chùa Hương 2022 Tự Túc Từ A
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cần Thơ Tự Túc Tiết Kiệm Chi Phí
 • “đơn Giản Hóa” Hành Trình Du Lịch Bắc Kinh Tự Túc
 • Học Nhanh Loạt Bí Kíp Tự Chụp Ảnh Bằng Điện Thoại Siêu Lợi Hại Của Cô Nàng Thực Tập Sinh Tại Trung Quốc
 • Bộ Giao Thông Từ Chối Nhận 1.000 Xe Du Lịch Trung Quốc
 • Tour Du Lịch Kiên Giang Đi Quy Nhơn Bình Định

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Quy Nhơn Bình Định 4 Ngày
 • Tour Du Lịch Đà Lạt Đi Từ Quy Nhơn Giá Rẻ
 • Du Lịch Quy Nhơn 3 Ngày Từ Sài Gòn Giá Rẻ
 • Tour Tết Âm Lịch: Tour Du Lịch Tuy Hòa
 • Tour Du Lịch Quy Nhơn Phú Yên 4 Ngày Từ Hồ Chí Minh Bay Vietjet Air
 • TỐI NGÀY 1: KIÊN GIANG – TUY HÒA (PHÚ YÊN) (ĂN TỰ TÚC) Xe và HDV CHIÊU TOUR đón đoàn tại điểm hẹn Kiên Giang, khởi hành đi Phú Yên. Trên đường đi đoàn sẽ được tham gia giao lưu văn nghệ hoạt náo cùng HDV Chiêu Tour. Đoàn tự do nghỉ ngơi trên xe.

  Chúng Tôi Xin Giới Thiệu Đến Quý Khách Chương Trình Phú Yên – Quy Nhơn đi từ Kiên Giang

  Phương Tiện: đi và về bằng xe

  Thời Gian: 4 ngày 4 đêm

  Chương Trình Có Gì Đặc Biệt:

  • Quý khách được phục vụ xe du lịch đời mới, chuyên phục vụ du lịch.
  • Quý khách được cung cấp dịch vụ nhà hàng, khách sạn đúng chuẩn.
  • Quý Khách hưởng chính sách giá khuyến mãi từ Chiêu tour.
  • Quý khách được bố trí hướng dẫn viên có kinh nghiệm, vui vẽ, nhiệt tình.

  TỐI NGÀY 1: KIÊN GIANG – TUY HÒA (PHÚ YÊN) (ĂN TỰ TÚC)

  Xe và HDV CHIÊU TOUR đón đoàn tại điểm hẹn Kiên Giang, khởi hành đi Phú Yên. Trên đường đi đoàn sẽ được tham gia giao lưu văn nghệ hoạt náo cùng HDV Chiêu Tour.

  Đoàn tự do nghỉ ngơi trên xe.

  NGÀY 1: TUY HÒA – QUY NHƠN – THÁP ĐÔI (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

  06h00: Đến Tuy Hòa dùng điểm tâm sáng.

  11h00: Đến Quy Nhơn đoàn dùng bữa trưa.

  12h30: Sau đó nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi tự do tận hưởng không gian dịch vụ của khách sạn.

  14h30: Đoàn khởi hành tham quan Tháp Đôi – một biểu tượng đặc trưng tại Quy Nhơn và đến với KDL Ghềnh Ráng: Viếng mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử và khám phá nghệ thuật Bút lửa DZũ Kha, tham quan chụp ảnh tại Bãi tắm Hoàng Hậu với những viên đá tròn, nhẵn như trứng chim khổng lồ, nằm xếp lên nhau trên bãi biển

  17h30: HDV đưa đoàn dùng cơm tối tại Nhà hàng địa phương.

  Tự do tham quan và thưởng thức món ăn đặc sắc tại các con đường ăn uống nổi tiếng như Phan Bội Châu, bạn có thể ăn từ món nem nướng, bánh tráng trứng, bánh canh, bánh xèo cho đến các thể loại kem ly, kem trộn, sinh tố… Hoặc đường Ngô Văn Sở, nơi tập trung các quán bún, phở, bánh canh ngon mà giá cả phải chăng.

  NGÀY 2: BIỂN KỲ CO – EO GIÓ – VƯỜN THÚ MỞ FLC (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

  06h30: Đoàn dùng điểm tâm sáng. Tham quan Cầu vượt biển Thị Nại dài nhất Việt Nam. Chiêm ngưỡng vùng biển Nhơn Lý với 6 bãi tắm quyến rũ trong đó có Bãi Kỳ Co: Đoàn lên Cano qua đảo Kỳ Co, đoàn sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp hoang sơ, trong trẻo, kỳ vĩ mà tạo hóa ban tặng cho nơi đây. Và tự do thưởng thức các món ăn tại đảo (Chi phí tự túc)

  11h00: Đoàn lên cano về lại nhà hàng, tắm nước ngọt, thưởng thức bữa trưa với các món ăn miền biển đặc trưng.

  Tham quan Eo Gió – Viếng tượng Phật Đôi cao nhất Việt Nam trên 30m tại Tịnh Xá Ngọc Hòa, nơi người dân gửi gắm niềm tin mỗi chuyến ra khơi, cầu bình an cho gia đình… Sau đó về lại khách sạn nghỉ ngơi.

  14h30: Đoàn khởi hành tham quan KDL Vườn Thú Safari flc Quy Nhơn – Công viên được thiết kế một cách tỉ mỉ, khéo léo mang đến một không gian hoà hợp thiên nhiên với khu rừng của cỏ cây hoa lá và muôn loài động vật sinh sống.

  17h30: Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng. Sau đó khởi hành về khách sạn nghỉ ngơi.

  Tối, đoàn tự do tham quan, khám phá thành phố Quy Nhơn về đêm.

  NGÀY 3: QUY NHƠN – PHÚ YÊN – TUY HÒA (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI).

  06h30: Đoàn làm thủ tục trả phòng, Sau đó khởi hành dùng điểm tâm tại nhà hàng.

  08h30: Đoàn con đường ven biển về phía Nam Bình Định – Bắc Phú Yên để vào tham quan KDL Gành Đá Đĩa – giống một tổ ong to khổng lồ, nổi bật giữa vùng biển xanh trong càng tăng thêm sự huyền ảo cho nó.

  Tiếp tục hành trình đoàn vào viếng thăm Nhà thờ Mằng Lăng – nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta được biết với tên gọi “Phép giảng tám ngày” của giáo sĩ Akexan de Rhodes

  11h30: Đến Tuy Hòa, đoàn dùng bữa trưa. Sau đó về nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi tự do.

  14h30: Đoàn khởi hành đến với Bãi Xép chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên thơ mộng và được hoà mình vào đời sống mộc mạc, giản dị , nhịp sống trầm lắng của người dân biển Phú Yên

  18h30: Đoàn ăn tối tại nhà hàng. Tự do, nghỉ đêm tại Tuy Hòa.

  Tự do tham quan và thưởng thức các hàng quán dân giã hấp dẫn như bánh hỏi lòng heo, sò huyết Đầm Ô Loan, cá ngừ đại dương là đặc sản nơi đây.

  Hoặc chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì bí của tháp Nhạn cùng cầu Đà Rằng là một biểu tượng đặc trưng tại Tuy Hòa – Phú Yên.

  NGÀY 4: PHÚ YÊN – KIÊN GIANG (ĂN SÁNG – TRƯA)

  06h30: Đoàn dùng điểm tâm sáng sau đó làm thủ tục trả phòng. Khởi hành về lại Kiên Giang

  11h30: Đoàn đến Ninh Thuận, dùng cơm trưa tại Cà Ná, sau đó tiếp tục hành trình về lại Kiên Giang. Trên đường đi đoàn ghé vào các trạm dừng chân để thư giản và ăn uống nhẹ (Chi phí tự túc).

  Tối, Về đến điểm đón ban đầu/ DL Chiêu tour Chào thân ái. Kết thúc chương trình du lịch Phú Yên – Quy Nhơn 4 ngày 4 đêm.

  GIÁ TRỌN GÓI DÀNH CHO KHÁCH ĐOÀN 40 NGƯỜI

  I. DỊCH VỤ BAO GỒM

  * VẬN CHUYỂN: Xe du lịch đời mới, ghế bật mềm, tivi giải trí, máy lạnh tham quan suốt tuyến.

  * LƯU TRÚ: Phòng trang bị tivi truyền hình cáp, máy nước nóng lạnh, tủ lạnh, điện thoại, bồn tắm…phòng 2 – 3 khách/phòng.

  *ĂN UỐNG: Có 04 bữa sáng + 07 bữa chính tiêu chuẩn 120.000 VNĐ/suất

  *HƯỚNG DẪN VIÊN: Đoàn có hướng dẫn viên tiếng Việt thuyết minh và phục vụ ăn, nghỉ, tham quan cho quý khách. HDV tiếng Việt tổ chức các trò chơi vận động tập thể, sinh hoạt, ca hát.

  *THAM QUAN: Giá vé đã bao gồm phí vào cổng tại các điểm tham quan trong chương trình.

  *BẢO HIỂM: Khách được bảo hiểm du lịch trọn gói, mức bồi thường tối đa 20.000.000đ/vụ. Thuốc Y tế thông thường.

  *QUÀ TẶNG: + Nón du lịch CHIÊU TOUR 1cái/người.

  + Quà tham gia trò chơi trên xe.

  + Khăn lạnh, Nước suối chai 500ml/khách/ngày.

  *GIÁ VÉ TRẺ EM:

  + Trẻ em từ 1 – 4 tuổi miễn phí (gia đình tự lo ăn ngủ cho bé )

  + Trẻ em từ 5 – 9 tuổi 50% (ăn riêng ngủ chung với bố mẹ )

  + 10 tuổi trở lên tính như người lớn

  II.DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

  + Các chi phí cá nhân khác ngoài chương trình (ăn hải sản, giặt ủi, điện thoại, thức uống trong minibar…).

  + Tiền tip cho Hướng dẫn viên và Tài xế. (nếu có).

  + Thuế VAT 10%. (khi khách hàng yêu cầu suất hóa đơn giá trị gia tăng).

  Thứ tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế. Nhưng không huỷ bỏ hoặc thay đổi mà không có sự thoả thuận với đoàn.

  *QUY ĐỊNH HỦY VÉ:

  Quý khách huỷ vé sau khi đăng ký chịu phí phạt: 30% giá vé .

  Quý khách huỷ vé trước ngày khởi hành 07 ngày: chịu chi phí 50% giá vé

  Quý khách hủy vé trước ngày khởi hành 05 ngày: chịu phí phạt 70% giá vé.

  Quý khách hủy vé trước ngày khởi hành 03 ngày, chịu phí phạt: 100% giá vé.

  Cung cấp danh sách đoàn gồm đầy đủ các chi tiết về: Họ tên, năm sinh, giới tính, quốc tịch và số điện thoại liên lạc của khách để chuẩn bị hồ sơ đoàn tham quan.

  HÌNH THỨC ĐẶT DỊCH VỤ :

  STK :060005873145

  NHAN HÀNG MARITIMEBANK :

  STK : 04401014995258

  NGÂN HÀNG AGRIBANK

  STK :6321205289266

  Chi nhánh Bắc Sài Gòn

  NGÂN HÀNG BIDV

  STK : 13810000103629

  Tk số : 0071001052665

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Quy Nhơn 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Quốc Tế Hấp Dẫn☑ ☑ ☑ Dành Cho Mọi Nhà
 • Tìm Tour Du Lịch Quế Lâm Trung Quốc
 • Ngắm Tour Du Lịch Quế Lâm Trung Quốc( Tiếp)
 • Tour Du Lịch Làng Nghề Hà Nội
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100