Top 8 # Du Lịch Khám Phá Hang Sơn Đoòng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Giá Tour Du Lịch Khám Phá Hang Sơn Đoòng?

Tour khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) có chi phí 64,5 triệu đồng/khách cho 7 ngày 6 đêm. Hiện du khách đặt tour du lịch này đã kín đến hết năm 2016.

Tour khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) có chi phí 64,5 triệu đồng/khách cho 7 ngày 6 đêm. Hiện du khách đặt tour du lịch này đã kín đến hết năm 2016.

[meme]sa18ybmqt5[/meme]Hang Sơn Đoòng gây ấn tượng mạnh với khán giả Mỹ

Trao đổi trên báo Vietnamnet, ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc công ty lữ hành quốc tế cho biết, tour chinh phục hang Sơn Đoòng chính thức mở cửa từ ngày 12/2 đến hết tháng 8/2015. Mỗi tour thám hiểm hang động hàng đầu thế giới này có chi phí 64,5 triệu đồng/khách cho 7 ngày 6 đêm. Trong đó có 5 ngày 4 đêm ở hang, bao ăn ở 2 ngày khách sạn điểm đầu Phong Nha và điểm cuối Đồng Hới, không bao vé máy bay, quần áo, tư trang…

Ông Châu chia sẻ, tour đầu tiên khám phá hang Sơn Đoòng đã được khởi hành ngày 12/2, trong 7 ngày và 6 đêm, qua hơn 60km đường đủ mọi địa hình, với độ khó được đánh giá ở mức High (mức khó cao). Mức giá cho mỗi tour bao gồm thêm một buổi nghe phổ biến quy định tour và hướng dẫn sử dụng thiết bị an toàn.

Cũng theo ông Châu thì do những quy định nghiêm ngặt của việc khai thác tour đi đôi với bảo tồn nên mỗi tour chỉ có 10 khách du lịch, nhưng đội ngũ phục vụ lại lên đến 30 người: trong đó có 2 chuyên gia hang động từ Anh, 1 hướng dẫn viên, 2 trợ lý an toàn, 2 đầu bếp, 1 truởng nhóm porter, 2 kiểm lâm giám sát, và 20 porter mang 600kg thiết bị an toàn, cắm trại, và thực phẩm nên giá cả mới đắt đỏ như vậy.

Bên cạnh đó, đây là loại hình du lịch mạo hiểm, hành trình chinh phục phải trèo đèo, lội suối… Nên tất cả du khách khi đăng ký mua tour đều được yêu cầu trả lời thật trong bảng câu hỏi về sức khỏe, được các chuyên gia y tế kiểm tra nhịp tim và huyết áp kĩ lưỡng, nếu đạt thì mới được chấp nhận.

Để tham quan, khám phá hang Sơn Đoòng, du khách phải đăng ký với Công ty Oxalis, đơn vị lữ hành duy nhất đưa khách thám hiểm Sơn Đoòng, tuy nhiên hiện danh sách chờ đã lên đến hơn 1.000 người, tức là khách đặt tour đã phủ kín năm 2016.

Hang Sơn Đoòng ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, dài khoảng 9 km. Còn hang Én có chiều dài hơn 1,6 km, gồm 3 cửa, trần hang có nơi cao 130 m, nơi rộng nhất 170 m, là nơi sinh sống của hơn 1 triệu con chim én.

Nguyên Hà (Tổng hợp)

Tour Du Lịch Khám Phá Hang Sơn Đoòng (Oxalis Thử Nghiệm)

OXALIS thử nghiệm tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng.

Tờ The Guardian của Anh giới thiệu cho độc giả của họ biết về bên trong của hang động lớn nhất thế giới: “Nó lớn đến nỗi có thể chứa một tòa nhà 40 tầng. Có một dòng sông ngầm dài nhất thế giới chảy trong hang. Nơi đây phát hiện ra nhiều loài thực vật mới và hàng nghìn hạt đá trân châu hang động”.

Trong khi đó, trang điện tử Foxnews của Mỹ xếp hang động nằm trong địa phận Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng đứng đầu danh sách các kỳ quan của thế giới mới được phát hiện: “Trong lòng hang rộng khổng lồ, các nhà khoa học đã phát hiện một số loài động vật mới, trong khi các nhà cổ sinh vật học thì tìm thấy những hóa thạch 300 triệu tuổi. Ở đây có những thác nước, hố sâu, vách núi đá và một dòng sông chảy qua. Nếu bạn may mắn là một trong số 224 du khách được phép tham quan hang động này trong năm 2014 thì bạn hãy chuẩn bị 3.000 đô la Mỹ (khoảng 63 triệu đồng) cho hành trình 6 ngày bao gồm cả đồ dùng cắm trại, dụng cụ xuống hang, đồ ăn uống và đi lại trong đó”.

Còn Tạp chí News của Úc vừa đưa Sơn Đoòng vào danh sách những điểm đến “đẹp không thể tin nổi”. Và hầu hết các trang báo danh tiếng này đều đăng bài về hang động của Việt Nam trên trang nhất của mình. Họ hiểu rõ về nơi này bởi không thể cưỡng lại trước vẻ hùng vĩ của nó.

Hiện nay, hang Sơn Đoòng đang là địa chỉ thử nghiệm cho tour du lịch 6 ngày do công ty Oxalis tổ chức. Ông Nguyễn Châu Á, điều hành Công ty Oxalis cho biết số chỗ đặt tour thám hiểm hang động này trong năm 2014 đã kín, mỗi tháng chỉ đi được bốn chuyến loại 6 ngày 5 đêm/chuyến và số lượng khách trong năm không quá 224 người. Ông Á cho biết thêm danh sách đã đăng ký vẫn còn hơn 500 người, vì vậy số này phải chuyển sang đi vào các năm sau và cũng đã kín hết chỗ cho đến năm 2016.

Hang Sơn Đoòng nằm ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình với chiều dài 8,8km và đã được công nhận là hang động lớn nhất thế giới. Quần thể Sơn Đoòng bao gồm cả rừng và sông, rộng 150m, sâu 200m và có thể chứa được một tòa nhà chọc trời cao tới 40 tầng bên trong hang.

Nhưng lại không có ai biết đến sự hùng vĩ này của hang Sơn Đoòng cho tới tận 4 năm trước. Dù lối vào hang động được một người dân địa phương phát hiện từ năm 1991 nhưng phải đến năm 2009 mới có 1 du khách Anh khám phá hết vẻ đẹp bên trong hang trong chuyến thám hiểm của mình. Người dân phát hiện ra hang động này không trực tiếp đi vào bên trong vì khi ấy ông thấy lối vào rất sâu và dốc.

Hiện nay, hang Sơn Đoòng đang là địa chỉ thử nghiệm cho tour du lịch 6 ngày do công ty Oxalis tổ chức. Dự tính, tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng sẽ được bắt đầu từ năm 2014. Theo đó, du khách sẽ được thả mình xuống độ sâu 80m để khám phá vẻ đẹp bên trong hang động.

Vào đêm đầu tiên trong hang động, du khách sẽ được nghỉ ngơi, cắm trại gần một khối thạch nhũ có hình dáng giống như bàn chân chó. Sau đó, họ sẽ lần lượt được khám phá hệ thống thạch nhũ trong hang cùng những khung cảnh đẹp mơ hồ của hang động hùng vĩ này.

Phần mái của hang động bị sụp từ nhiều thế kỷ trước đã khiến cây cối mọc um tùm bên trong hang thành một khu rừng xanh mát. Thậm chí, nơi đây còn là địa điểm cư trú của khỉ và cáo. Vì thế, các nhà thám hiểm nước ngoài đã gọi nơi này là “Vườn của Edam”.

Từ các hồ nước trong lòng hang động, mọc lên những lớp tảo lớn, trông rất lạ mắt. Trong hang Sơn Đoòng có có những viên ngọc làm từ các lớp tinh thể calcite hòa trong cát khô lại. Những viên ngọc này đã được hình thành qua hàng trăm năm.

Không chỉ có vậy, các nhà khoa học còn tìm thấy ở Sơn Đoòng những loài thực vật chưa từng có ở bất cứ nơi đâu trên Trái Đất, mọc lên xung quanh các thác nước chảy trong hang động.

Tour thám hiểm 6 ngày tại hang Sơn Đoòng đang được công ty du lịch Oxalis thử nghiệm với giá khoảng 3.000 USD cho một du khách.

http://www.oxalis.com.vn/son-doong-treks/son-doong-tour-3

Phong Nha: Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng – tọa độ 17°27’25.88″Bắc 106°17’15.36″Đông , tại xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình- là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam tọa lạc gần biên giới với Lào. Hang Sơn Đoòng được đánh giá là một bức tranh “Hoành tráng, đẹp đến mức kinh ngạc” với nhiều thạch nhũ có hình thù kỳ lạ,điều đặc biệt nhất có điểm chứa cả rừng cây nguyên sinh đang phát triển ở trong lòng hang. Các nhà khoa học địa chất thế giới nhận định Sơn Đoòng là hang động kỳ vĩ nhất thế giới.

Hang Sơn Đoòng được khám phá vào năm 1991 khi Hồ Khanh, một người dân địa phương tình cờ tìm ra khi lánh vào cửa hang để tránh mưa. Sau một thời gian đến năm 2006 khi đoàn thám hiểm Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đến khu vực này thăm dò thì Hồ Khanh mới báo cho họ. Phải khó khăn lắm ông mới tìm lại được cửa hang vốn nằm sâu trong rừng già với địa hình khá hiểm trở, cách xa đường lớn và không thể phát hiện thấy trên Google Earth và chính ông cũng đã đặt tên cho hang động này.

Với sự kiện ngày 5.4.2009, sau khi tìm thấy và khám phá hang Sơn Đoòng đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh đã làm chấn động cả thế giới. Việc tìm ra hang Sơn Đoòng được ví như việc tìm thấy đỉnh núi Everest dưới lòng đất. Tiến sĩ Howard Limbert vừa mới công bố hang mới ở Việt Nam, hang Sơn Đoòng, hang động mà đoàn thám hiểm khẳng định là lớn nhất thế giới, nhiều tờ báo lớn ở nước ngoài như Daily Mail, Telegraph, The Sun, Breitbart, Newser… đồng loạt đăng tải về hang Sơn Đoòng. Đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh cũng đã dành vinh dự cho Hồ Khanh đặt tên hang này. Tờ Daily Mail đã chạy tít lớn trên trang nhất “Các nhà thám hiểm người Anh tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm… trong hang động lớn nhất thế giới”, còn tờ Telegraph ghi nhận những đóng góp của Hồ Khanh – người dẫn đường cho đoàn thám hiểm vào vùng Đoòng để phát hiện hang Sơn Đoòng. Và hang Sơn Đoòng chào đón hàng chục đoàn làm phim của các hãng truyền thông nổi tiếng trên thế giới từ Anh, Đức, Nhật, Mỹ… đến quảng bá hình ảnh hang động này ra khắp thế giới.

Ở hang Sơn Đoòng khoang hang lớn nhất dài hơn 6 km, cao 150 m và rộng 200 m. Nhờ vậy, Sơn Ðoòng vượt qua hang Deer, Vườn quốc gia Gunnung Mulu ở Malaysia để trở thành hang động lớn nhất thế giới. Hang này có hệ thống thạch nhũ tuyệt đẹp với những hình ảnh về “vườn địa đàng” trong lòng hang, hay bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi. Và chính việc tìm thấy, khám phá và công bố hang Sơn Đoòng đã đưa vùng hang động Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành vương quốc hang động lừng lẫy thế giới.

Lối vào hang Sơn Đoòng: “Mặc dù đây là những hang động vô cùng lớn, nhưng chúng gần như vô hình cho đến khi bạn ở ngay trước chúng”, một nhà thám hiểm nhận xét. Các thợ săn đã phát hiện ra chúng khi thấy gió hắt lên từ những cửa hang dưới lòng đất. Nếu bạn là người đam mê nhiếp ảnh, thì đây quả là điều tuyệt vời.

Hang Sơn Đoòng hang động lớn nhất thế giới Phong Nha Phong Nha Ke Bàng Quảng Bình vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Kinh Nghiệm Du Lịch Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng (Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Với những hình ảnh hoàn mỹ mà báo chí đã đăng tải, thì chắc hẳn sẽ vô cùng thu hút đối với những người ưa chinh phục và khám phá. Tuy nhiên vào hang Sơn Đoòng không đơn giản, bạn phải có những kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng mà chúng tôi sẽ giới thiệu qua bài viết sau đây.

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng 2020

Hang Sơn Đoòng có địa hình khá hiểm trở vì vậy, khi bạn có ý tưởng du lịch hang Sơn Đoòng, bạn không thể đi tự túc hay đi một mình, mà cần phải liên hệ qua công ty du lịch. Công ty được cấp giấy phép duy nhất hiện nay đó là Công ty Oxalis, đơn vị tổ chức tour duy nhất ở làng Phong Nha, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

Một tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng có giá vào khoảng 3.000 USD, tương đương với gần 65 triệu Việt Nam Đồng. Tour khám phá Sơn Đoòng sẽ mất khoảng 7 ngày 6 đêm cho cả chuyến đi.

Với địa hình tương đối hiểm trở, bên cạnh còn có thể gặp những sự cố thiên tai, lũ lụt bất ngờ nên, bạn cần phải có những kinh nghiệm sinh tồn tối thiểu. Cũng như các kinh nghiệm đi rừng hay leo núi. Cộng với một thể lực thật tốt. Do vậy du lịch Sơn Đoòng chỉ dành cho những ai đủ 18 tuổi và không mắc các bệnh mà chuyên gia khuyến cáo.

Kinh nghiệm du lịch Sơn Đoòng – chuẩn bị thể lực

Khi các bạn đặt tour, các chuyên gia về y tế sẽ đưa ra những câu hỏi về sức khỏe, do đó bạn phải trả lời trung thực. Bởi đó chính là sự đảm bảo an toàn cho bạn suốt chuyến đi.

Các vấn đề mà chuyên gia y tế có thể hỏi bạn là:

Bạn có bị mắc bệnh hoặc tiền sử bệnh tim mạch hay không?

Bạn có bị hen suyễn, chứng động kinh, trầm cảm hay không?

Có đang sử dụng loại thuốc nào không?

Bạn có vấn đề gì về khớp, chân, lưng hay không?

Bạn thường chơi những môn thể thao nào?

Bên cạnh đó, trước khi du lịch Sơn Đoòng bạn cần phải luyện tập đi bộ 10km trong 1 ngày, băng qua ít nhất một ngon đồi cao 200 – 300cm. Bước đi vững chắc trên mặt đất gồ ghề và leo trèo qua các tảng đá lớn. Bạn nên thực hiện bài tập này trước khi đi du lịch Sơn Đoòng từ 3 đến 6 tháng.

Nếu bạn ở các thành phố lớn thì có thể thực hiện bài tập này bằng cách leo cầu thang 3 tầng một lúc, không thở dốc, không nghỉ và thực hiện khoảng 15 lần mỗi ngày. Không những vậy các chuyên gia sẽ giới thiệu và luyện tập cho bạn những kỹ năng cần thiết khi đi rừng trước bắt đầu chuyến đi khoảng 2 ngày.

Hành trình du lịch hang Sơn Đoòng

Xe ô tô của công ty du lịch sẽ chở các bạn đến cây số 39, đường Hồ Chí Minh, nhánh Tây. Từ đây các bạn sẽ đi bộ dần xuống thung lũng Đoòng. Sau đó đi xuyên qua bản của người dân tộc Vân Kiều. Trong bản chỉ có tám hộ dân với 21 nhân khẩu. Ở đây các bạn sẽ được người phụ trách đoàn , mắc võng nghỉ trưa và dùng bữa. Và lại tiếp tục men theo suối Rào Thương để vào hang Én. Lúc này trời đã bắt đầu tối, do đó chúng ta sẽ nghỉ lại hang Én để dùng bữa, nghỉ qua đêm. Trong lúc này những người phụ trách, hướng dẫn viên du lịch sẽ kể cho các bạn những câu truyện về hang động, về sự tích…Để các bạn hiểu hơn về văn hóa ở nơi này.

Buổi sáng , các bạn được sắp xếp ăn điểm tâm và chuẩn bị cuộc trải nghiệm thú vị nhất của cuộc đời đó chính là Khám phá hang Sơn Đoòng. Các bạn sẽ có cơ hội khám phá hang trong khoảng thời gian 5 ngày 4 đêm.

Khi đi dần vào trong hang, các bạn sẽ được thấy những khối thạch nhũ cao, một rừng nguyên sinh chưa có dấu vết của con người. Đó là một thảm thực vật với nhiều loại cây cỏ quý giá đa dạng. Và điều đặc biệt là sương mù luôn bao phủ, tạo điều kiện khí hậu riêng biệt, tách rời với bên ngoài.

Các bạn tiếp tục vượt qua khoảng 50km xuyên rừng rậm và vượt qua những khối thạch nhũ chất cao trong hang, để khám phá sâu hơn bên trong hang. Vào đến chính hang các bạn sẽ được, tận mắt nhìn thấy sự kỳ vĩ mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi này. Những hành lang hóa thạch xuất hiện ở đây, minh chứng cho sự sống tồn tại trong hang động cách đây hàng triệu năm.

Và Sơn Đoòng còn sở hữu các cột măng đá cao gần 70m.

Hay những bức ngọc thạch cỡ lớn mà người ta gọi là “ngọc trai hang động” , thành phần hóa học của những khối thạch này được xác định là canxit.

Bên trong hang các bạn còn thấy có dòng sông ngầm chảy qua, có chiều dài khoảng 2,5km.

Ở đây, các bạn có thể thấy các di tích san hô và các bộ xương thú hóa thạch. Trên trần hang có nhiều đoạn đứt gãy, tạo nên các giếng trời, đưa nắng chiếu vào bên trong hang. Tạo điều kiện cho các thảm thực vật trong hang phát triển.

Theo các nhà địa chất học, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2 – 5 triệu năm. Kích thước của nó tương đương sức chứa khoảng 68 chiếc máy bay Boeing 777. Với kích thước như vậy hang Sơn Đoòng đã trở thành hang động tự nhiên rộng lớn nhất thế giới.

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng – các vấn đề sinh hoạt cá nhân.

Trong tour, những người làm nhiệm vụ khuân vác sẽ đưa theo thức ăn tươi và rau củ để có thể nấu các bữa ăn hợp vệ sinh cho cả đoàn.

Tất cả các hành lý của khách, đều được những người gùi hàng chịu trách nhiệm, dó vậy bạn chỉ cần mang theo một balo nhỏ để đựng máy ảnh, chai nước, kem chống nắng, bàn chải, kem đánh răng.

Trên suốt hành trình, các bạn sẽ được dựng các lều bạt để nghỉ. Bên cạnh đó để đảm bảo vệ sinh cho hang tốt nhất, công ty du lịch cũng đã chuẩn bị những nhà vệ sinh tự hoại lưu động. Có thiết kế bệ ngồi đặt trên khung thép và dưới là một thùng nhựa, được bọc bằng bạt dày hết sức sạch sẽ. Sau khi đi vệ sinh các bạn sẽ sử dụng ngay vỏ trấu bên cạnh để bỏ vào thùng nhựa. Công ty du lịch cũng chuẩn bị gel rửa tay và giấy vệ sinh cho khách tham quan. Sau mỗi tour, công ty du lịch sẽ có đội dọn dẹp đưa tất cả các thùng nhựa ra bên ngoài cửa hang để chôn lấp.

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng, để đảm bảo mỹ quan và an toàn

– Trong chuyến đi, tất cả các khách tham quan và hướng dẫn viên du lịch đều được đi bằng một lối mòn nhỏ, không đi ra các lối đi khác nhằm đảm bảo sự bền vững của nền hang.

– Các bạn cũng không được tự ý bẻ hoặc làm vỡ những rìa đá, nhũ đá non, tránh tình trạng làm mất vẻ đẹp vốn có của hang.

– Trên suốt quãng đường, nếu chúng ta nhìn thấy rắn cũng không được chọc, hay đuổi bắt, không hét mà chỉ lẳng lặng đi. Các loài rắn được cảnh báo là rất độc nên đây là kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho khách tham quan.

Vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng đã được các chuyên gia, các nhà thám hiểm thế giới nhận định là có một không hai trên thế giới. Do vậy đến với Sơn Đoòng , các bạn không chỉ là du lịch mà còn là sự trải nghiệm, khám phá những kiệt tác của tạo hóa. Với những kinh nghiệm du lịch Sơn Đoòng mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt những điều cần thiết để có một chuyến đi thú vị.