Top 7 # Du Lịch Khám Phá Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Mice Là Gì – Khám Phá Loại Hình Du Lịch Mice 3 Trong 1

MICE là loại hình du lịch phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, đóng góp không nhỏ vào sự thành công ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện tại. Bạn đã biết MICE là gì? Đừng bỏ lỡ bài viết mà Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu chia sẻ sau đây.

Du lịch MICE là gì?

MICE là cách viết tắt của các từ tiếng Anh sau: Meeting (cuộc họp, gặp gỡ), Incentives (khen thưởng), Conventions (hội nghị, hội thảo) và Exhibitions/Event (triễn lãm hoặc sự kiện). Đây là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên hoặc đối tác.

Đối tượng sử dụng dịch vụ MICE là các công ty, tập đoàn, tổ chức có quy mô lớn tầm quốc gia và quốc tế. Bên cạnh mục đích khen thưởng cho nhân viên, tri ân khách hàng, họ cần MICE như một hình thức để gặp gỡ các đối tác, mở rộng các mối quan hệ kinh doanh.

MICE thường được tổ chức dịp cuối năm, các kỳ nghỉ lễ… Địa điểm tổ chức MICE rất đa dạng, nhưng nhìn chung nơi đó đòi hỏi phải có các dịch vụ cao cấp về nhà hàng, khách sạn, phòng tổ chức hội nghị, các vui chơi, giải trí, mua sắm và có thể cung cấp cho một số lượng lớn khách tham gia từ vài trăm đến vài ngàn người.

Có thể nói, MICE là loại hình du lịch 3 trong 1 đóng góp đáng kể vào nguồn thu ngành Dịch vụ nói chung và ngành Nhà hàng – Khách sạn nói riêng.

Các dạng du lịch MICE phổ biến nhất

Meeting

External meeting

External meeting cũng là hoạt động hội nghị, hội thảo nhưng quy mô lớn, được tổ chức giữa công ty này với công ty khác nhằm trao đổi với nhau về việc hợp tác, đầu tư trong kinh doanh và những phát minh mới…

Incentive

Incentive là hoạt động khuyến khích do các tổ chức, đơn vị thưởng cho nhân viên khi họ đạt được mục tiêu, kế hoạch lớn. Chi phí của hoạt động này sẽ do tổ chức chịu hoàn toàn và cá nhân chỉ đến nghỉ ngơi và hưởng thụ.

Convention

Convention là cuộc gặp gỡ quy mô lớn giữa những nhà lãnh đạo, kinh doanh, nhà đầu tư cùng lĩnh nhằm trao đổi, đóng góp ý kiến cùng nhau.Thông thường hoạt động này được tổ chức trước thềm các sự kiện quốc tế, quốc gia.

Exibition

Exibition là hoạt động triễn lãm nhằm giới hiệu hàng hoá và dịch vụ cho thị trường mục tiêu và những đối tượng quan tâm. Qua đó, hoạt động này sẽ giúp quảng bá hình ảnh của tổ chức rộng rãi đến công chúng, nhà đầu tư hoặc người tiêu dùng.

Tiềm năng phát triển du lịch MICE tại Việt Nam

Những năm gần đây, lượng khách sử dụng du lịch MICE tại Việt Nam ngày càng tăng để tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác và liên kết trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Việt Nam với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, nền văn hóa phong phú, lâu đời… hội tụ nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển loại hình này.

Ở khu vực Đông Nam Á, các chuyên gia dự đoán Việt Nam đang và sẽ là đối thủ cạnh tranh với Singapore trong vai trò là điểm đến của dịch vụ MICE tourism. Điểm đến được ưa chuộng ở nước ta là những vùng biển nổi tiếng: Đà Nẵng, Phan Thiết, Nha Trang… và hai thành phố lớn : Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Theo Tổng cục Du lịch, hình thức du lịch MICE vẫn luôn được coi là tiềm năng, các doanh nghiệp, công ty du lịch cần phải tìm cách khai thác hiệu quả hơn mảng thị trường tour đầy tiềm năng và hấp dẫn này. Bởi theo tính toán của các công ty du lịch, loại hình du lịch MICE mang lại giá trị doanh thu cao gấp sáu lần loại hình du lịch thông thường.

Tiềm năng luôn song hàng cùng thách thức. Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế trong việc đẩy mạnh và phát triển tối đa loại hình du lịch MICE. Hệ thống resort và khách sạn chưa đảm bảo về cơ sở vật chất, cung cách phục vụ và chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo cung cấp đầy đủ cho các đoàn khách quốc tế. Chúng ta vẫn cần nhiều nỗ lực nghiêm túc để cải thiện và nâng cao vấn đề này càng sớm càng tốt.

Trekking Là Gì? 9 Cung Trekking Đáng Để Dân Outdoor Khám Phá

Hầu hết chúng ta thường hay nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ Trekking và Hiking? Bởi vì hai hình thức này đều là hoạt động đi bộ đường dài. Thế nhưng cả hai hình thức Trekking và Hiking đều có những đặc điểm khác nhau để phân biệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Trekking, những kinh nghiệm khi Trekking và những điểm đến Trekking đáng để dân phượt khám phá

1. ĐI TREKKING LÀ GÌ?

Trekking là một loại hình đi bộ đường dài khám phá, leo núi nhiều ngày ở ngoài trời và những nơi hoang dã với mục đích cụ thể. Nó thường diễn ra ở các vùng ngoại ô, ngoài đô thị và phần lớn tới các vùng đồi núi, những con đường mòn ở khu vực hoang dã tương đối hoang sơ, địa hình gồ ghề, lởm chởm như: Sapa, Tà năng, Bidoup, Đảo Cát Bà, Tả Liên Sơn, Pù Luông,…

Trekking là gì? Trekking và Hiking khác biệt ở chỗ nào?

Người đi Trekking (được gọi là Trekker), nhiều Trekker còn tham gia vào những chuyến đi dài ngày hơn, vượt qua nhiều vùng miền trên khắp thế giới, họ coi Trekking như một hành trình, thử thách để rèn luyện sức khỏe, tận hưởng cảm giác chinh phục được một điểm đến.

Hoạt động Trekking không giống với hình thức du lịch khác, bởi vì đây là hình thức du lịch mạo hiểm (mất thời gian, vất vả và có thể nguy hiểm đến tính mạng), phải đi bộ và mang vác rất nhiều đồ rồi đi vào núi rừng, các bản làng mà không có bất kỳ phương tiện giao thông nào hỗ trợ.

Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết và địa hình sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch di chuyển của nhiều Trekker. Tuy nhiên, khi đi Trekking cũng mang lại rất nhiều trải nghiệm quý báu và thú vị cho người tham gia như: hòa mình vào thiên nhiên, ngắm cận cảnh những địa điểm muốn tới, cảm giác thích thú khi chinh phục được một cái gì đó,…

Đi Trekking ở hang động tại Quảng Bình – @ Miria Tuyen

Rất nhiều Trekker di chuyển tới khu gần như biệt lập với thế giới bên ngoài, kinh nghiệm đi Trekking của Trekker khác biệt hoàn toàn so với những người đi du lịch theo tour, theo nhóm, tới những địa điểm nổi tiếng và có nhiều người lui tới. Mà những kinh nghiệm của Trekker là những kinh nghiệm sinh tồn ở một nơi biệt lập. Điều này giúp cho Trekker có kiến thức rộng lớn, có thể tương tác được với thế giới tự nhiên đầy thú vị.

Bạn có thể đi Trekking ở bất kỳ nơi nào. Từ Việt Nam đến Đông Nam Á và một số khu vực trên thế giới. Và một số khu vực đặc biệt hấp dẫn đối với Trekker là dãy Himalayas ở Châu Á, dãy Andes ở Nam Mỹ. Những chuyến đi Trekking có thể được tổ chức ở những khu vực ít người lui tới, trên bất kỳ lục địa nào.

Độ dài của mỗi chuyến đi sẽ phụ thuộc vào người đi Trekking, có thể từ một vài ngày, vài tuần, 1 – 2 tháng, thậm chí là cả năm. Độ mạo hiểm của chuyến đi đến mức nào cũng do những người tham gia quyết định. Bởi tính chất tự do của hoạt động Trekking cũng nhưng độ đa dạng của những địa điểm đi Trekking khiến hoạt động này thu hút số lượng lớn người tham gia, nhất là các bạn trẻ yêu thích khám phá mạo hiểm.

Đi Trekking ở Tà Năng – Phan Dũng. @ Mỹ Linh

2. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HIKING VÀ TREKKING

Ngắm cảnh hoàng hôn khi đi Trekking

3. KINH NGHIỆM ĐI TREKKING MÀ TREKKER CẦN BIẾT

Đi Trekking cần rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm sinh tồn. Vì đi Trekking không đơn giản như du lịch, phượt, ăn uống bình thường mà sẽ có nhiều nguy hiểm trong chuyến đi. Vậy nên, trước khi đi Trekking, các Trekker cần trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm thật tốt:

3.1. Đi Trekking nên mặc gì?

Đi Trekking nên mặc gì? Quần áo mặc đi Trekking sẽ phụ thuộc vào thời tiết và địa điểm đi Trekking @ Hong Nhi

3.2. Đi Trekking cần mang theo những gì?

Các trang thiết bị đi Trekking sẽ giúp Trekker tận hưởng chuyến đi một cách thú vị hơn. Trong chuyến đi Trekking tốt nhất là Trekker nên chuẩn bị:

Thứ nhất, la bàn – bản đồ: Nếu như không chuẩn bị những thứ này mà chúng ta lâm vào tình trạng nguy hiểm, mất tư trang, lạc đường thì có thể sử dụng la bàn, bản đồ hoặc những yếu tố tự nhiên giúp chúng ta xác định phương hướng như mặt trời.

Thứ hai, giày leo núi: Phương tiện di chuyển chủ yếu của bạn là đôi chân nên đôi giày Trekking là trang bị không thể thiếu trong hành trình Trekking của bạn. Đế giày Trekking bắt buộc phải là đế cao su, chống thấm kết hợp với đinh giày thích hợp cho từng địa hình, từng chuyến đi.

Đi Trekking cần mang theo những gì? Ví dụ:

Đế giày gai cao dùng cho địa hình trơn trượt

Còn giày có đinh thấp thì phù hợp với địa điểm đất nện, đất đá, có rong rêu.

Như đã đề cập ở bài viết Cách Chọn Giày Leo Núi, đôi giày này sẽ giúp bạn rất nhiều, sẽ quyết định giữa việc bạn có thể tận hưởng chuyến đi không hay là phải chịu đau đớn. Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách chọn giày leo núi đúng kích cỡ tại Wetrekology để có được đôi giày phù hợp nhất.

Chọn loại giày leo núi phù hợp khi đi Trekking

– Thứ ba, một chiếc balô dã ngoại: Những người đi Trekking dài ngày, họ cần mang theo tất cả trang thiết bị bên mình. Một chiếc balô chuyên biệt khi đi Trekking có thể giúp bạn thoải mái mang đồ từ 9 đến 19kg quần áo và trang thiết bị Trekking.

Ngoài những vật dụng bên trên, Trekker cũng cần chuẩn bị lều trại, võng ngủ, lương thực, các thiết bị cứu sinh, dụng cụ sinh tồn như GPS, tạo lửa, lọc nước, dao, rựa, dụng cụ đa năng, còi, gương phản chiếu, gậy leo núi. Bên cạnh đó, khi đi Trekking cũng cần chuẩn bị đèn pin, sạc dự phòng, thiết bị ghi hình, áo mưa, thuốc chống côn trùng, chống muỗi,…

Chuẩn bị kiến thức sinh tồn khi đi Trekking

Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về sinh tồn khi bị lạc và khi gặp nguy hiểm như:

Giữ vững tâm lý

Xác định vị trí và tìm nơi ẩn náu an toàn

Không đi lang, tránh mất sức

Tìm nguồn nước sạch, thực phẩm

Đốt lửa, tạo sự chú ý cho người khác.

Dùng la bàn, bản đồ để xác định phương hướng

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu những kiến thức về thiên nhiên. Ví dụ: bị ong đuổi thì nên làm gì? Gặp thú dữ thì phải làm gì? Khi lội nước thì nên lội ở nước sâu dòng chảy yếu hay nước nông dòng chảy mạnh?…

4. 9 ĐIỂM ĐẾN ĐÁNG ĐỂ DÂN PHƯỢT TREKKING 1 LẦN

4.1. Đi Trekking Sapa

Nên đi Trekking sapa vào mùa khô để an toàn hơn khi di chuyển – Ảnh internet

Tuy nhiên, khi đi Trekking ở Sapa bạn cũng cần biết một số lưu ý nhỏ sau:

Nên đi Trekking Sapa vào tháng 3 vì đây là mùa khô, đường đi không trơn trượt, thời tiết mát mẻ, dễ chịu, ít sương mù

Tìm hiểu thật kỹ bản đồ Sapa để tránh đi lạc vào những vùng nguy hiểm

Luyện tập thể lực thật tốt trước khi đi Trekking

Khi được mời mua mà bạn không có nhu cầu thì bạn có thể từ chối lịch sự

Chuẩn bị điện thoại và sạc dự phòng đầy đủ trong những ngày đi Trekking

4.2. Trekking Tà Năng

Tà năng – Lâm Đồng cũng là 1 trong những cung đường Trekking đẹp nhất ở Việt Nam nhưng lại đầy rẫy nguy hiểm với những Trekker không có người hướng dẫn. Trekking Tà Năng sẽ phải đi khoảng 50km thuộc địa phận 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Ở Tà Năng – Phan Dũng có thảm thực vật đa dạng, khung cảnh hùng vĩ, đường đi không quá khó nên nó thích hợp với nhiều lứa tuổi có đam mê đi bộ đường dài, du lịch mạo hiểm

Đoàn Trekking Tà Năng 15 người trong 2 ngày 3 đêm @ Di cung Tun

Nếu bạn muốn Trekking tà năng thì có thể lựa chọn 2 mùa đẹp nhất ở Tà năng – Phan Dũng để di chuyển:

Mùa cỏ xanh: Đây là mùa mưa nên thảm thực vật, cây cối luôn xanh tốt. Đi vào mùa này bạn sẽ cảm nhận được không gian thoáng đãng, hoang sơ và tràn đầy sức sống của thiên nhiên. Tuy nhiên, đi vào mùa mưa độ ẩm sẽ cao, thường xuyên có mưa nên hơi bất tiện trong quá trình di chuyển.

Mùa cỏ cháy: Nếu mùa cỏ xanh tràn đầy sức sống thì mùa cỏ cháy lại mang đến cho Trekker cảm giác thơ mộng khiến người ta chẳng muốn rời mắt. Bên cạnh đó, khi đi Trekking tà năng vào mùa khô sẽ thuận tiện hơn khi di chuyển và nghỉ ngơi

4.3. Trekking Cực Đông

Ở cực đông – nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam thuộc tỉnh Khánh Hòa. Cũng vì thế mà nơi đây trở thành điểm đi Trekking của nhiều Trekker phía Nam. Khi đi Trekking cực đông, bạn cần có đầy đủ kỹ năng và các thiết bị cần thiết như: GPS, đồ dùng sinh tồn, sơ cứu,… vì thời tiết nắng nóng quanh năm nên đây là một thử thách không hề đơn giản với các bạn lần đầu đi Trekking ở đây.

Trekking cực đông tại tỉnh Khánh Hòa – nơi đón ánh bình minh đầu tiên ở Việt Nam @ To ong Lưu ý khi Trekking ở Cực Đông:

4.4. Trekking Bidoup

Bidoup là ngọn núi cao nhất ở Tây Nguyên, có độ khó Trekking khác hẳn Tà năng – Đông Dũng hay Cực Đông bởi vì đặc thù của đường này chỉ toàn là leo dốc, các Trekker phải bỏ ra gấp đôi sức lực nếu muốn tự vượt qua bên kia núi. Nhưng cũng vì đó mà nhiều Trekker đặt Bidoup thành mục tiêu khiêu chiến, chinh phục cho bản thân.

Thời gian nghỉ khi leo dốc ở Bidoup @ Duyen Le

Bidoup chủ yếu là leo dốc nên bạn nên tìm hiểu địa hình, thông tin và các vật dụng cần thiết khi phải leo núi dài ngày thật kỹ. Khi xuất phát, bạn sẽ di chuyển qua cầu treo và vượt qua nhiều đoạn dốc liên tục trước khi tới chỗ nghỉ chân. Ở đây, bạn có thể ngắm mọi thứ từ đỉnh núi,… rồi hành trình tiếp tục bạn có thể leo tới gốc cây 1.300 tuổi và tới được đỉnh núi sau 17km.

4.5. Langbiang

Langbiang có độ cao 2167m so với mặt nước biển @ Tien Nguyen

4.6. Tả Liên Sơn

Team 4 người đi Trekking Tả Liên Sơn @ Tran Dao

4.7. Rừng Quốc gia Hoàng Liên

Ngắm nhìn rừng Quốc gia Hoàng Liên từ trên cao @ Lan Anh

4.8. Phan Xi Pang (Lào Cai)

Phanxipang cao 3143m – nóc nhà Đông Dương được du khách đánh giá là điểm Trekking hấp dẫn của người Việt Nam cũng như người nước ngoài thích khám phá và chinh phục thử thách. Muốn tới Phanxipang, bạn nên chọn mùa khô để đi để tránh mưa, vách đá trơn trượt khiến quá trình di chuyển gặp khó khăn.

Tới Phanxipang có 3 lộ tuyến chính là:

Trạm Tôn – Trạm Tôn: (Độ khó thấp nhất)

Sín Chải – Trạm Tôn: (Độ khó trung bình)

Cát Cát – Trạm Tôn: (Độ khó cao nhất)

Trekking Phanxipang – nóc nhà Đông Dương

4.9. Pù Luông (Thanh Hóa)

Pù Luông là khu bảo tồn thiên nhiên nằm phía Tây Bắc tỉnh Thanh Hóa. Vườn quốc gia có sở hữu đỉnh núi cao tới 1.700m và được đánh giá điểm Trekking hấp dẫn của nhiều người. Lên tới đỉnh núi bạn có thể lựa chọn cắm trại, nướng BBQ qua đêm hoặc nghỉ ngơi ở nhà Sàn trên núi với giá khoảng 100 – 150k đêm/ người.

Khám Phá Ẩm Thực Ở Đất Nước Du Lịch Singapore Ăn Gì Là Ngon Nhất

Trong thế giới ẩm thực ở đây, không thể không nhắc đến top 10 món ăn ngon nhất ở Singapore. Đây là những món ăn được người dân địa phương và cả du khách đều rất yêu thích. Vậy đó là những món gì?

1. Bak Chor Mee (Mì Thịt Bằm) – Những Món Ăn Ngon Nhất Singapore

Những địa chỉ bán Bak Chor Mee ngon ở Singapore:

Tai Hwa Pork Noodle: Blk 466 Crawford Lane #01-12, Singapore 190465 (không phục vụ vào thứ Hai của tuần đầu tiên và tuần thứ 3 hàng tháng)

58 Minced Meat Mee: 3 Yung Sheng Road, #03-150, Taman Jurong Market and Food Centre, Singapore 618495

Seng Hiang Food Stall (biến tấu trong chế biến soup): Blk 85 Bedok North Street 4, Fengshan Market & FoodCentre, Singapore 460085

Seng Kee Mushroom Minced Pork Noodles: 49A Serangoon Garden Way, Serangoon Garden Market & Food Centre, Singapore 555945

Cá đuối nướng sốt Sambal còn được biết đến với cái tên cá Ikan Bakar. Đến ới top 10 ngon ăn ngon nhất Singapore thì không thể bỏ qua món ăn này. Món cá này được chế biến theo đúng cách truyền thống mới đem lại được hương vị đặc trưng của cá đuối này. Cá được nướng bằng lá chuối bọc bên ngoài. Sau đó tưới sốt sambal gồm hành, ớt, quả óc chó lên trên miếng cá. Bằng phương pháp gói cá chuối truyền thống này đến các gia vị đặc trưng. Chắc hẳn bạn sẽ nóng lòng muốn thưởng thức món cá đuối này.

Những địa chỉ cơm gà ngon ở Singapore:

Boon Tong Kee: 401 Balestier Road, Singapore 329801

Ming Kee Chicken Rice & Porridge: 511 Bishan Street 13, Singapore 570511 (không phục vụ vào thứ ba) Tian Tian Chicken Rice:1 Kadayanallur St, #01-10, Maxwell Road Hawker Centre, Singapore 069184 (không phục vụ vào thứ hai)

Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice Restaurant: 101 Thomson Road ,#01-08, United Square, Singapore 307591

Hàu chiên trứng một món ăn bạn thường thấy trên youtube ở các phiên chợ đêm. Đây cũng là món ăn phổ biến ở các Hawker ở Singapore. Món ăn này được chế biến từ trứng, bột khoai tây. Thành phần chính không thể thiếu đó chính là hàu tươi. Món ăn có độ xốp, thơm của trứng, hàu. Nó được ăn kèm với loại giấm đặc biệt hay tương ớt, tương cà. Hàu chiên trứng nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều du khách. Bởi sự tươi ngon và giòn tan của nó, bạn sẽ phát ghiền đấy.

Những địa chỉ hàu chiên trứng ngon ở Singapore:

Simon Road Oyster Omelette: 965 Upper Serangoon Road, Mee Sek Coffeeshop, Singapore 534721 (không phục vụ vào các ngày thứ Ba)

Ang Sa Lee Oyster Omelette: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore 557269 (không phục vụ vào các thứ Tư cách nhật)

Bedok 85 Fried Oyster Omelette: Blk 85 Bedok North Street 4, Fengshan Market & FoodCentre, Singapore 460085

Ah Hock Fried Oyster Hougang: Blk 90 Whampoa Dr, #01-54, Whampoa Hawker Centre, Singapore 320090 (không phục vụ vào các ngày thứ Tư)

Cua sốt ớt/ sốt tiêu – Du lịch Singapore ăn gì, chắc hẳn bạn nên thử món ăn này đầu tiên. Món ăn của có vị chua cay, chút ngọt ngọt. Ngọt ngọt từ thịt cua, chua cay từ sốt ớt hay sốt hạt tiêu. Cua rửa sạch, đem đi luộc và sau đó là rán để thịt cua không bị dính vào mai cua. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh bao chiên. Ngoài ra, ở các cửa hàng, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn khác được làm từ cua. Chẳng hạn như cua sốt trứng muối hoặc bún cua Singapore.

Những địa chỉ bán cua sốt ớt/ sốt tiêu ngon ở Singapore:

Red House Seafood Restaurant: 68 Prinsep Street, Singapore 188661

No Signboard Seafood: 414 Geylang Singapore 389392

Long Beach Seafood: Blk 1018 East Coast Parkway, Singapore 449877

Crab Party: 98 Yio Chu Kang Road, Singapore 545576

Ban Leong Wah Hoe Seafood: 122 Casuarina Road, Singapore 579510

Những địa chỉ bán Hokkien Prawn Mee ngon ở Singapore:

Eng Ho Fried Hokkien Prawn Mee: 409 Ang Mo Kio Avenue 10, #01-34, Teck Ghee Square Food Centre, Singapore 560409

Ah Hock Fried Hokkien Noodles: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore 557269 (Đóng cửa 2 tuần 1 lần )

Chia Keng Fried Hokkien Mee: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore 557269

Original Serangoon Fried Hokkien Mee: 556 Serangoon Road, Singapore 218175

Bún nước Laksa – món ăn ngon ở Singapore nè được kết hợp từ ẩm thực Trung Quốc và Malaysia. Món bún này được chế biến theo nhiều cách khác nhau: bún Laksa cà ri, bún Katong Laksa,… Bún Laksa cà ri truyền thống được sử dụng bún hoặc mì sợi, sữa dừa, đậu hũ chiên phồng, vài ba lát cá, tôm và sò huyết. Còn đối với bún Katong Laksa độc đáo hơn. Sợi bún được cắt thành những đoạn ngắn và được ăn bằng thìa. Chính sự độc đáo trong món bún này, nó được các người dân địa phương cũng như du khách nước ngoài rất yêu thích.

Những địa chỉ bán mì sốt đậu phộng ngon ở Singapore:

Bak Kut Teh – Được hiểu với cái tên là trà xương sườn hay soup xương sườn heo. Đây là món ăn bổ dưỡng mang đậm chất ẩm thực Singapore. Xương heo được hầm kĩ nhiều giờ liền kèm với các loại gia vị như hoa hồi và hạt tiêu. Tất cả sẽ tạo nên nồi nước dùng ngọt thanh, đậm đà. Món soup có màu trà đặc trưng và hương vị rất hấp dẫn.

Những địa chỉ bán Bak Kut Teh ngon ở Singapore:

Wanton Mee – món ăn cuối cùng trong top 10 món ăn ngon ở Singapore. Mì hoành thánh được bắt nguồn từ ẩm thực Hồng Kong. Không chỉ ở Việt Nam, mà người dân Singapore cũng rất chuộng món này. Đặc trưng kiểu ăn của người Singapore là ăn khô. Hay dễ hiểu là hấp lên rồi chấm với nước sốt. Ăn kèm với vài lát xá xíu và một bát soup nhỏ đặt cạnh. Mì hoành thánh trở thành món ăn quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Singapore.

1. Thịt Xiên Nướng Satay – Các Món Ăn Đường Phố Singapore

Thịt xiên nướng Satay – Món ăn vặt quen thuộc dễ dàng thấy ở các khu chợ đêm. Nó được làm từ thịt lợn, thịt gà hoặc thịt cừu. Thịt được cắt miếng, sau đó xiên vào que. Cuối cùng được nướng chín trên bếp than hồng. Mùi thơm hấp dẫn của thịt kèm theo đậu phộng. Thường thịt xiên Singapore luôn được ăn kèm với nước sốt và dưa chuột. Đây chắc hẳn sẽ là món ăn quyến rũ từ mùi thơm đến hương vị.

2. Chai Tao Kway – Bánh Cà Rốt Chiên – Món Ăn Đường Phố Ở Singapore

Chai Tao Kway còn được gọi là bánh cà rốt chiên. Nguyên liệu chính lại là củ cải trắng. Món ăn được chế biến công phu. Bột gạo được hấp chín rồi chiên cùng hành tây, trứng, và tỏi. Món ăn có độ giòn và xốp vừa đủ. Khi chín, món ăn được trang trí thêm rau thơm để ngậy mùi và thêm chút giá để không ngán. Món ăn hấp dẫn này nhiều màu sắc.

3. Chè Đá Bào Singapore – Những Món Ăn Đường Phố Singapore

Chè đá bào Singapore – món ăn giải nhiệt trong cái thời tiết nóng của Singapore. Đây là món ăn được du khách mê mẫn. Bởi màu sắc bắt mắt và lạnh lạnh của đá bào. Đá bào Singapore được làm từ cendol dẻo. Nó mềm và mịn như kem, nó khác hẳn với đá bào ở Việt Nam.

4. Bánh Mỳ Nướng Kaya – Món Ăn Đường Phố Của Singapore

5. Sup Tulang – Các Món Ăn Ngon Ở singapore

Sup Tulang được được biết đến với cái tên ống tủy đỏ. Màu đỏ đặc trưng này chính là cách để bạn nhận biết nó. Món ăn được là từ phần xương ống nguyên tủy trong các nồi nước dùng. Sau khi vớt ra sẽ được ướp thêm gia vị và nấu lại lần nữa với cà chua. Đây chắc hẳn là món ăn khá lạ mắt đối với người Việt.

1. Thịt Khô Bak Kwa – Món Ăn Vặt Singapore

Thịt khô Bak Kwa – món ăn này nhìn bên ngoài tương tự các loại thịt khô khác thôi. Được mỏng, ướt gia vị và phơi khô. Bak Kwa được làm từ thịt thịt heo, bò hoặc cừu khô. Điểm đặc biệt ở đây chính là gia vị ướp với những miếng thịt đó như đường, muối và nước tương. Chính sự pha trộn theo một công thức riêng đã làm nên hương vị tuyệt vời thơm ngon.

2. Bánh Mứt Thơm – Đồ Ăn Vặt Singapore

Bánh mứt thơm là món ăn vặt phổ biến. Ở Singapore cũng có Tết Nguyên Đán bắt nguồn từ văn hóa người Trung. Đây chính là món ăn không thể thiếu vào dịp Tết này. Những chiếc bánh đẹp mắt, nhiều màu sắc. Với lớp vỏ mỏng giòn, thơm bơ. Ở trên được phết thêm chút mứt ngọt ngọt. Đây thực sự món ăn chiếm trọn lòng người.

3. Da Cá Sấy Trứng Muối – Món Ăn Vặt Ở Singapore

Da cá sấy trứng muối là món ăn được rất nhiều đứa trẻ ở đây yêu thích. Bởi sự thơm ngon, dễ sử dụng. Da cá sau khi được sấy khô giòn tan. Được ướp gia vị đậm đà.

Bánh quy đậu phộng – Thêm một món ăn nữa trong top này bạn không thể bỏ qua. Những chiếc bánh quy đậu phộng thơm ngon, đặc biệt là khi vừa mới ra lò. Bánh được làm từ bột mì, đường và nguyên liệu chính là đậu phộng. Hương vị vừa béo béo, xốp xốp và ngọt lịm. Nó sẽ khiến bạn tan chảy ngay lần đầu tiên.

5. Bánh In Kueh Bangkit – Đồ Ăn Vặt Ở Singapore

Bánh in Kueh Bangkit – Loại bánh in đặc trưng của người dân Singapore. Bánh được làm từ nước cốt dừa và lá dứa trộn chung với bột mì, bột nếp hoặc bột gạo. Với màu trắng truyền thống dễ nhận biết. Bánh mềm, xốp và bạn có thể ngửi thấy mùi nước cốt dừa khi vừa bỏ vào miệng.

Khám Phá Du Lịch Nhật Bản Mang Theo Gì

Giấy tờ, thủ tục xuất nhập cảnh

Lẽ dĩ nhiên đây chính xác là thứ quan trọng nhất cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn, bởi nếu thiếu dù chỉ một trong các loại giấy tờ xuất nhập cảnh thì chuyến đi của bạn sẽ bị hủy bỏ.

Những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị trước để xuất trình với Hải quan Việt Nam cũng như Nhật Bản chính là vé máy bay đi Nhật, visa và hộ chiếu, ngoài ra còn có thể là chứng minh nhân dân, thẻ học sinh, sinh viên,…

Tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng

Đối với mọi chuyến đi, vấn đề tài chính luôn đóng vai trò thiết yếu. Chính vì vậy bạn nên ước chừng số tiền đủ để du lịch tại Nhật Bản. So với việc cầm tiền mặt trong người, VietAir khuyến khích bạn nên để tiền trong thẻ có chức năng thanh toán quốc tế hơn. Như vậy sẽ hạn chế khả năng bị trộm cướp. Ngoài ra với số tiền lớn, bạn còn phải kê khai vào tờ khai hải quan dẫn đến việc thông quan khá lằng nhằng.

Ngay khi đáp cánh xuống sân bay Nhật Bản thì bạn sẽ cần nộp phí sân bay. Do đó hãy chủ động đổi tiền trước tại Việt Nam để thanh toán khoản này khi xuống sân bay.

Trang phục

Ai cũng muốn mình trông thật đẹp trong mỗi chuyến du lịch, nhất là đối với phái nữ. Bạn cần tìm hiểu thời tiết lúc mình du lịch để lựa chọn trang phục mang theo thích hợp. Ví dụ như mùa xuân và mùa thu ở Nhật hơi se lạnh thì cần có áo khoác mỏng và khăn mỏng, hay mùa hè nóng nực thì nên chọn các loại trang phục thoáng mát cũng như thấm hút mồ hôi. Cuối cùng nếu bạn du lịch vào màu đông giá lạnh, chắc chắn bạn phải mang theo quần áo có chất liệu dày và khả năng giữ ấm.

Ngoài quần áo, phụ kiện cũng khá quan trọng, chúng không chỉ giúp tổng thể set đồ của bạn trông hoàn hảo hơn mà còn là trợ giúp đắc lực trong các tấm ảnh bạn chụp. Mùa hè thì bạn có thể mang theo kính râm, vừa giúp che nắng vừa giúp bạn trông thật phong cách. Hay những chiếc khăn mỏng bạn mang vào mùa xuân và mùa thu cũng giúp bạn trông kiêu sa hơn.

Về giày dép, chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn giày thể thao hoặc dép xăng đan vì những loại này thích hợp cho việc phải đi bộ nhiều. Bạn rất không nên mang giày cao gót đi du lịch vì nó sẽ khiến chân bạn đau ê ẩm cả những ngày sau.

Thuốc men

Ngoài những thứ trên, một số loại thuốc thông thường sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc mang theo gì khi du lịch Nhật Bản. Do các quầy thuốc ở Nhật chỉ bán thuốc theo đơn của bác sĩ, mà chi phí khám chữa bệnh tại Nhật rất đắt, nên đối với những loại bệnh thông thường như đau bụng, cảm mạo, sốt, bạn nên mang thuốc và vật dụng y tế từ Việt Nam đi.

Một tip nhỏ dành cho bạn là nên để thuốc vào một túi nhỏ riêng rồi xếp vào vali. Vì nếu bạn để lẫn lộn thì sau này sẽ mất nhiều thời gian để tìm thuốc đấy.

VietAIR sẽ gợi ý danh sách những loại thuốc và dụng cụ y tế nên mang theo cho bạn:

Thuốc chống say tàu, xe, máy bay.

Thuốc tiêu hóa.

Thuốc cảm, viêm họng, hạ sốt.

Kem, sáp chống côn trùng, trị vết thương do côn trùng cắn.

Kem chống dị ứng da.

Vitamins.

Băng cá nhân, gạc y tế.

Một số vật dụng cần thiết khác

Đồ công nghệ là thứ không bao giờ có thể thiếu trong mọi chuyến du lịch. Để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cho chuyến đi của mình, máy ảnh hay điện thoại sẽ là trợ giúp đắc lực. Máy ảnh cơ DSLR với ống lens chuyên nghiệp sẽ cho những bức ảnh, video với chất lượng tốt nhưng khá khó dùng và cồng kềnh. Thay vào đó, bạn có thể dùng máy ảnh du lịch hoặc đơn giản là chiếc smartphone của mình.

Bạn nên mang theo một chiếc túi nhỏ để đựng những thứ quan trọng như ví, giấy tờ,… khi đi thăm quan.

Gối chữ u cũng cực kì cần thiết trong khi di chuyển bằng máy bay hay tàu xe. Thời gian di chuyển có thể lâu và bạn cảm thấy mệt mỏi. Một chiếc gối chữ u sẽ giúp bạn nghỉ ngơi với tư thế thoải mái nhất những lúc đó.

Kim từ điển cũng là thứ rất hay cần phải mang theo. Bởi đa số người Nhật không biết nói tiếng Anh và khi bạn cần sự giúp đỡ từ họ, một chiếc kim từ điển giúp phiên dịch sẽ khiến việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tham khảo bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch bụi Nhật Bản.