Top 12 # Du Lịch Khám Phá Yên Tử Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Hành Trình Khám Phá Tây Yên Tử

Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử gồm hệ thống các di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh nằm ở sườn Tây và Bắc của dãy núi Yên Tử, thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang, trải dài từ các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động.

Núi Yên Tử thuộc dãy Đông Triều, dãy núi cao của vùng Đông Bắc, nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang. Theo sử sách, sườn Đông Yên Tử (Quảng Ninh), nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông tu tập, thì sườn Tây Yên Tử (Bắc Giang) là con đường hoằng dương Phật pháp của người. Thái thượng hoàng Trần Nhân Tông rời kinh thành thượng sơn từ sườn Tây Yên Tử, nhập niết bàn trên núi Ngọa Vân. Sư tổ Pháp Loa và đệ tam Huyền Quang cũng theo con đường phía Tây Yên Tử hành đạo Phật sự của Trúc Lâm. Các hòa thượng tiền bối Trúc Lâm cho mở mang, xây dựng chùa tháp, phát triển đạo Phật rộng khắp ở vùng Bắc Giang. Chứng tích là hàng trăm công trình xây dựng kiến trúc thời Trần ở các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động có nhiều ngôi chùa thiêng như: Am Vãi, Bình Long, Yên Mã, Sơn Tháp, Đàm Trí, Hồ Bấc. Chùa Vĩnh Nghiêm (huyện Yên Dũng) là di tích quốc gia đặc biệt, có mộc bản được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tây Yên Tử – nơi phát tích và hưng thịnh của Phật giáo Việt Nam thế kỉ XI đến XIV từng là Trung ương của Phật giáo thiền phái Trúc Lâm.Từ chùa Vĩnh Nghiêm (huyện Yên Dũng) ngược lên sườn Tây Yên Tử chính là nơi Phật pháp Trúc lâm được hoằng dương rộng rãi, phát triển rộng khắp ở Bắc Giang. Nhờ vậy, hàng trăm công trình kiến trúc chùa tháp được xây dựng. Ngoài những ngôi chùa ở dưới đồng bằng như Vĩnh Nghiêm, Bảo An, Khám Lạng… một loạt các ngôi chùa được dựng trên núi cao có cảnh quan kỳ thú. Những ngôi chùa bên sườn Tây Yên Tử có cảnh quan đẹp như chùa Hồ Bấc, chùa Mã Yên, Sơn Tháp… tất cả đều gắn với sự hình thành và phát triển của thiền phái Trúc lâm Yên Tử.

Để đi đến Tây Yên Tử phải đi theo tuyến đường tâm linh 293, tuyến đường nối ba khu du lịch tâm linh và sinh thái: Tây Yên Tử – Khu du lịch Suối Mỡ – Chùa Vĩnh Nghiêm. Đi theo tuyến đường này, du khách có thể tham quan, chiêm bái cảnh chùa Vĩnh Nghiêm thuộc xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, ngôi chùa được coi là trường đại học Phật giáo đầu tiên của Việt Nam, nơi lưu giữ 3050 bản ván khắc được UNESCO công nhận là di sản Tư liệu thế giới khu vực châu Á Thái Bình Dương.Sau khi vãn cảnh chùa Vĩnh Nghiêm theo chuyến hành trình về Tây Yên Tử, một địa danh hấp dẫn không thể bỏ qua chính là khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, huyện Lục Nam. Với diện tích hơn 1.000 ha, thắng cảnh Suối Mỡ nằm trọn trong một thung lũng lớn của dãy núi Huyền Đinh Yên Tử. Được thiên nhiên ưu ái, cảnh sắc núi rừng nơi đây trùng điệp với dòng nước mát lành chảy ra từ các khe suối tạo thành những dòng thác lớn nhỏ len theo các vách núi. Giá trị lịch sử, văn hóa tín ngưỡng của Khu Suối Mỡ gắn liền với 3 đền: Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng thờ thánh mẫu Thượng Ngàn. Hội đền suối Mỡ đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.Đến với Suối Mỡ vào dịp lễ hội (31/3 và mồng 1/4 âm lịch), du khách sẽ được hòa mình vào những màn hát văn độc đáo và hấp dẫn.

Địa điểm cuối cùng trong chuyến hành trình là khu văn hóa tâm linh Tây Yên Tử thuộc xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động. Khu du lịch được quy hoạch với tổng diện tích gần 14.000 ha, được chia làm 4 cụm chùa độc lập gồm: Chùa Trình, chùa Hạ (chùa Phật Quang) và chùa Trung, chùa Thượng (chùa Kim Quy). Các điểm chùa có cao độ từ 145m đến điểm cao nhất gần 1000m, kết nối với tương Phật Hoàng Trần Nhân Tông và chùa Đồng trên đỉnh Tây Yên Tử. Khu du lịch đã hoàn thành đầu tư giai đoạn I và đi vào phục vụ du khách từ đầu năm 2018.Hành trình tham quan của du khách sẽ bắt đầu từ chùa Hạ nằm ở độ cao 145m. Vào chùa Hạ du khách được chiêm bái tượng đồng của Tam tổ Trúc Lâm với tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông trong tư thế ngồi nặng 700 kg; hai pho tượng Pháp Loa và Huyền Quang trong tư thế đứng, mỗi pho nặng hơn 300 kg. Sau khi thành tâm kính lễ tại chùa Hạ du khách sẽ tiếp tục hành trình để đi đến chùa Thượng. Vượt qua cầu cảnh quan sang khu vực Nhà ga cáp treo tuyến chùa Hạ – chùa Thượng. Với chiều dài hơn 2 km với công suất vận chuyển 1500 đến 1700 khách/giờ. Ngồi trên cabin du khách có thể nhìn ngắm khung cảnh núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc sơn thủy hữu tình của Tây Yên Tử từ trên cao.

Bên cạnh đó tỉnh Bắc Giang cũng đã phối hợp với tỉnh Quảng Ninh trong việc xây dựng, kết nối tour tuyến để tạo thành một quần thể danh thắng Yên Tử thống nhất, tạo điều kiện cho phát triển du lịch cũng như phát huy các di sản văn hóa tâm linh của các địa phương; trải thảm nhựa tuyến đường 293 với tổng kinh phí 60 tỷ đồng; hoàn thiện tuyến nhánh vào Tây Yên Tử đoạn từ thị trấn Thanh Sơn đi đèo Hạ My (Sơn Động). Để tiếp tục kết nối mạch nguồn tâm linh cho phát triển tuyến du lịch này, hiện nay tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục triển khai các hoạt động khảo sát, nghiên cứu để khôi phục lại con đường hoằng dương Phật pháp của vua Trần Nhân Tông và thiền phái Trúc Lâm Yên Tử để xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù thu hút khách du lịch đến với địa phương./.

Khám Phá Vùng Đất Thiêng Tây Yên Tử

UBND tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức họp báo Tuần Văn hóa – Du lịch “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử” tại Hà Nội. Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Bắc Giang diễn ra trong dịp đầu năm mới. Bởi vậy, Ban tổ chức mong muốn để lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh đất và người Bắc Giang cũng như vùng đất thiêng Tây Yên Tử trong tâm trí du khách.

Đầu tư để thu hút du lịch

Cách đây chưa tới chục năm, con đường lên Tây Yên Tử vẫn gập ghềnh, non thiêng hùng vĩ ấy vẫn là điểm đến còn xa lạ với phần đông du khách. Nhưng khi con đường ĐT293 kết nối thành phố Bắc Giang với khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử hoàn thiện, trục đường huyết mạch này đã thúc đẩy phát triển du lịch các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Sơn Động và liên kết tỉnh Bắc Giang với tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hải Dương trong chuỗi du lịch tâm linh – sinh thái liên vùng.

Cùng với đó, tại Khu du lịch, sinh thái Tây Yên Tử, ông Nguyễn Đình Hà, Trưởng Ban Quản lý dự án Tây Yên Tử, Công ty cổ phần Dịch vụ Tây Yên Tử cho biết, nhiều hạng mục công trình như chùa Hạ, chùa Thượng đã hoàn thiện. Công trình cáp treo nối các điểm này và đưa du khách hành hương tới chùa Đồng đã đi vào vận hành sẽ giúp hai sườn Đông Yên Tử và Tây Yên Tử được gần lại với nhau. Tại buổi họp báo, ông Trần Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, nếu đúng tiến độ thì tới giữa năm 2019, con đường nối từ huyện Sơn Động (Bắc Giang) nối với tỉnh Quảng Ninh qua đèo Hạ My sẽ hoàn thành, giúp du khách có thể đi từ khu vực Tây Yên Tử tới vùng đất di sản bên bờ Vịnh Hạ Long trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Trong những năm qua, chính sách thu hút đầu tư vào cơ sở hạ tầng đã làm cho rất nhiều điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã “thay da đổi thịt”, hoàn thiện để thu hút khách du lịch. Nham Biền, dải núi được ví như chiếc đòn gánh, gánh hai dải bạc Nhật Đức và Nguyệt Đức (chính là dòng sông Thương và sông Cầu) không chỉ có cảnh quan sinh thái hùng vĩ mà còn mang những huyền tích, huyền thoại về vùng đất, con người Bắc Giang. Trên dải Nham Biền, rất nhiều điểm du lịch đầy tiềm năng khác mong muốn được đầu tư, tiêu biểu khu du lịch Hang Dầu. Hang Dầu ở dưới chân Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, đã được quy hoạch thành khu du lịch sinh thái. Cũng tại núi Nham Biền, Công ty Cổ phần QNK Bắc Giang đã đầu tư và xây dựng đưa vào sử dụng sân Golf Yên Dũng với 36 lỗ. Sân golf có quy mô trên 184 ha, tại hai xã Tiền Phong và Yên Lư. Đây là một tổ hợp vui chơi giải trí đánh golf và nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 3 sao, là khu nghỉ dưỡng hiện đại văn minh, mang lại những trải nghiệm đẳng cấp cho du khách. Rất nhiều công trình như nhà giới thiệu Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm, Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng (huyện Yên Dũng), Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động), đền và công trình phụ trợ đền Thần Nông (huyện Lục Nam)…

Trong những ngày Lễ khai hội Xuân và khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch (từ ngày 14 đến 20/2, tức từ ngày 10 đến hết ngày 16 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), du khách đều có rất nhiều lựa chọn để khám phá mảnh đất Bắc Giang theo con đường tu hành hoằng dương Phật pháp từ chốn tổ Vĩnh Nghiêm tới Yên Tử. Các di tích chùa tháp của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đã trở nên gần gũi với du khách trong và ngoài nước.

Kỳ vọng thành sản phẩm du lịch nổi bật

Năm 2018, lần đầu tiên huyện Sơn Động tổ chức Lễ hội Xuân Tây Yên Tử, dù quy mô cấp huyện nhưng trong ba ngày diễn ra lễ hội đã có trên 200 nghìn lượt khách đến tham dự. Theo thông tin từ Sở VHTTDL Bắc Giang, tổng số khách du lịch đến địa phương năm 2018 ước đạt 1,5 triệu lượt khách, tăng 25% so với năm 2017. Trong đó, khu du lịch văn hóa, tâm linh Tây Yên Tử là một trong những điểm thu hút du khách tại Bắc Giang.

Ông Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Giang cho biết, cùng với việc nâng quy mô Lễ hội Xuân và khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử” lên quy mô cấp tỉnh. 14 hoạt động chính được tổ chức liên tục trong 7 ngày trên địa bàn huyện Yên Thương hiệu du lịch Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động, TP Bắc Giang và nhiều hoạt động hưởng ứng khác của các địa phương trong tỉnh Bắc Giang sẽ thu hút một lượng khách du lịch trong và ngoài tỉnh lớn hơn nữa, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đón 2 triệu khách năm 2019 của tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Trần Ánh Dương cho biết, Bắc Giang đang trăn trở, cũng như kết hợp với các chuyên gia để có thể phục dựng lại con đường tu hành hoằng dương Phật pháp, kết hợp với những trải nghiệm như đi bộ, tu thiền, ăn chay, khám phá tìm hiểu lịch sử, trải nghiệm… “Nếu như thành công thì sẽ tạo dựng sản phẩm độc đáo không nơi nào có được”, ông Trần Ánh Dương khẳng định.

Cùng với những nỗ lực tạo thuận lơi cho du khách, hiện nay, Sở VHTTDL Bắc Giang phối hợp với VNPT Bắc Giang đang triển khai xây dựng phần mềm “Giải pháp du lịch thông minh”. Dự kiến, đến ngày khai hội Xuân và khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch 2019 sẽ vận hành thử nghiệm. Cổng thông tin du lịch thông minh, ứng dụng có sẵn trên chợ ứng dụng nền tảng IOS và Android để cung cấp những thông tin du lịch tại địa phương như điểm đến, tour du lịch, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú… để du khách có thêm thông tin, chủ động trong các chương trình trải nghiệm tại địa phương.

Hương Thảo (baodulich.net.vn)

Chùa Yên Tử Ở Đâu? Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Yên Tử

Chùa Yên Tử ở đâu? Kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử đầy đủ nhất:

700 năm trước sau khi đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông vị anh hùng Trần Nhân Tông đã nhường ngôi cho con để lên Yên Tử tu hành, nghiên cứu giáo lý nhà phật và sáng lập nên thiền Phái Trúc Lâm với nhập thế tu tại tâm. Có thể nói dòng thiền là sự hòa hợp tuyệt vời giữa tinh thần dân tộc và tôn giáo giữa tư tưởng và đạo đức. Ngày nay những tư tưởng của thiền phật đã được truyền bá rộng rãi với nhiều trung tâm thiền phái Trúc Lâm trong và ngoài nước không những chỉ thu hút người Việt mà còn được nhiều người nước ngoài quan tâm theo học và tu hành.

Tour du lịch Chùa Ba Vàng-Yên Tử 1 ngày Khuyến Mại Tour Du Lịch Chùa Ba Vàng-Chùa Yên Tử 1 ngày Giá Rẻ

Hành trình thăm viếng Yên Tử bắt đầu từ suối Giải Oan với 1 cây cầu đá xanh nối 2 bờ suối, cây cầu dài 10m có kiến trúc hài hòa với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Tiếp đến là chùa Đồng đây là nơi dừng chân cao nhất của du khách chùa được khởi dựng vào thời Hậu Lê với tên gọi là Thiên Trúc Tự, chùa Đồng được đúc hoàn toàn bằng đồng nguyên chất có chiều cao 3 m, rộng 12m2 và nặng khoảng 60 tấn. Vào năm 2010 ở khu vực chùa Đồng đã khởi công và khánh thành bức tượng đồng phật Hoàng Trần Nhân Tông ngồi trên bệ được làm bằng bê tông cốt thép ốp đá điêu khắc và bức tượng cao hơn 3 m, có đài sen hơn 2 m, thân tượng đồng cao 9,9 m và chùa được xây dựng trên khu đất rộng 2200 m2 bao gồm các khu vực đặt tượng , sân hành lễ , sân tập kết…và nhiều công trình khác.

Đường đến chùa Đồng Yên Tử khá cheo leo và hiểm trở, trước đây du khách phải mất 5-6 tiếng đồng hồ để lên đến nơi còn những năm gần đây chùa Đồng đã được các cấp ngành quan tâm đã xây dựng hệ thống cáp treo với gần 2 trạm, trạm đầu tiên dài 1,2 km cao gần 450m ở gần chùa Hoa Yên và trạm thứ 2 từ chùa Hoa Yên đi đến gần chùa Đồng. Khi di chuyển bằng cáp treo bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như sức lực và bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh núi rừng Yên Tử từ trên cao với những cây tùng, cây đại hàng trăm năm tuổi nằm xen kẽ ở trong rừng xanh.

Du Lịch Chùa Yên Tử

Du lịch Chùa Ba Vàng – Yên Tử

Chùa Ba Vàng nằm trên núi Ba Vàng, phường Quang Trung, TP. Uông Bí. Đây là ngôi chùa có tòa chính điện lớn nhất Việt Nam.Vào ngày 9/3/2014, chùa Ba Vàng đã chính thức được khánh thành. Chùa Ba Vàng tên chữ là Bảo Quang Tự được xây dựng từ thời nhà Trần (thế kỷ thứ XIII ) nằm tọa lạc trên núi Thành Đẳng thuộc Quần thể của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử – một phái thiền lớn nhất và độc tôn của nước ta do Phật hoàng Trần Nhân Tông đắc pháp ý chỉ thiền sáng lập. Việc tôn tạo Du Lịch chùa Ba Vàng làm sống động hơn cho cuộc sống tâm linh của người con Phật. Tạo cơ sở vật chất, quang cảnh cho chư Tăng và Phật tử tu học giúp nhân sinh trở về Chân – Thiện – Mỹ. ( Tour lễ hội )

Điểm tham quan lễ phật không thể bỏ qua

11h30: Sau khi tham qua thắp hương tại chùa Ba Vàng, quý khách lên xe về Yên Tử, ăn trưa tại nhà hàng Yên Tử.

13h00: HDV sẽ đưa quý khách đi cáp treo lên tham quan tháp Phật Hoàng và chùa Hoa Yên. Chùa Hoa Yên tọa lạc trên núi Yên Tử, ở độ cao 516m.

14h30: Qúy khách tiếp tục cuộc hành trình du lịch Yên Tử bằng cáp treo lên Chùa Đồng, với điểm dừng chân tiếp theo là Quảng trường Phật Hoàng Trần Nhân Tông, nơi đặt pho tượng Phật Hoàng bằng đồng nặng 138 tấn vừa được khánh thành vào ngày 3/12/2013. Quý khách dâng hương trước tượng Phật Hoàng và nghỉ ngơi thư giãn tại quảng trường Phật Hoàng, thưởng ngoạn phong cảnh hùng vĩ của núi rừng Yên Tử. Quý khách tiếp tục lên Chùa Đồng, còn có tên gọi khác là chùa Thiên Trúc.

✅ Vé xe điện ❎ ⭐ Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí. GIÁ BAO GỒM : Cáp treo Yên Tử

⭐ Từ 5 – 7 tuổi bằng 50% giá vé ⭐ Từ 8 – 10 tuổi 75% giá vé ⭐ Từ 11 tuổi trở lên bằng người lớn.CHÍNH SÁCH TRẺ EM 350.000 vnđ ( Vé Tăng từ 1/1/2019)GIÁ KHÔNG BAO GỒM : ❎ Thuế VAT, điện thoại cá nhân, ăn uồng ngoài chương trình,vui chơi giải trí cá nhân ✅ Phương tiện: Xe ôtô đời mới có máy lạnh, âm thanh hiện đại ✅ Ăn 1 bữa chính với đặc sản Yên Tử ( Menu ) ✅ Hướng dẫn viên: Chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình,thành thạo, chu đáo xuyên suốt tuyến ✅ Vé thăm quan ✅ Bảo hiểm: Khách được mua bảo hiểm du lịch trọn tour, phí bảo hiểm mức đền bù tối đa là 20 000 000đ/ người ✅ Nước uống 1 người/chai… ✅ Mũ & khăn lạnh Antamtour

Quý Khách vui lòng đặt tour trước 07 ngày khởi hành, trưởng hợp Quý Khách muốn đăng ký gấp vui lòng liên hệ 0912.121.836.

Quý khách đặt tour Online trên trang chúng tôi điền đầy đủ thông tin Email, Họ Tên, Địa Chỉ, Số Điện Thoại, Chọn sản phẩm, số lượng, lịch đăng ký….chúng tôi sẽ xác nhận qua Email và điện thoại cho Quý Khách. ( Phần Thanh Toán Trực Tuyến)

Quý khách có thể đăng ký tư vấn qua cồng ( Đăng Ký Tư Vấn ) hoặc liên hệ hotline : 0912.121.836 Mr Tiến

Sau khi hoàn thành đăng ký tour, được nhân viên, bộ phận phụ trách của An Tâm xác nhận qua Email/ Điện Thoại/ Hợp Đồng/ Phiếu Đăt Tour/ Giấy Biên Lai thu tiền. Quý khách có thể đặt cọc/Thanh Toán theo sự tư vấn của nhân viên/ người phụ trách. thủ tục hoàn tất mọi quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo.

Quý Khách chỉ chuyển khoản cho An Tâm trong các tài khoản sau :

Quý Khách được Hoàn Vé miễn phí trước 3 ngày trước khi khởi hành ( áp dụng với khách hàng đi tour ghép) tour đoàn riêng sẽ áp dụng điều khoản ký kết hợp đồng giữa 2 bên.

Quý khách được hủy/hoàn/đổi lịch trong trường hợp bất khả kháng về thời tiết, diễn biến chính trị, chiến tranh, thiên tai… miễn phí kể cả trong 24h và trước 12h khởi hành.

Hủy tour trước 02 ngày charge 50% giá trị tour/ hợp đồng ( áp dụng với khách hàng đi tour ghép) tour đoàn riêng sẽ áp dụng điều khoản ký kết hợp đồng giữa 2 bên.

Hủy tour trước 01 ngày charge 100% giá trị tour/ hợp đồng ( áp dụng với khách hàng đi tour ghép) tour đoàn riêng sẽ áp dụng điều khoản ký kết hợp đồng giữa 2 bên.

Quý khách có nhu cầu đổi lịch chuyển sang ngày khác vui lòng viên hệ 0912.121.836 Mr. Tiến. chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ quý khách hết khả năng, trong trường hợp không thể đổi lịch vì thời gian gấp, lịch khởi hành tiếp theo không đủ chỗ, bên thứ 3 không cho phép…quý khách có thể lựa chọn tiếp tục hành trình hoặc hủy chuyến đi (theo điều kiện hoàn hủy)