Hòa Bình: Huyện Lạc Thủy Quan Tâm Phát Triển Du Lịch

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lagi Hàm Tân Bình Thuận Tự Túc Giá Rẻ Từ A
 • Mũi Kê Gà 2 Ngày 1 Đêm
 • Tour Coco Beach Camp 2 Ngày 1 Đêm
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Lagi Cho Người Mới – Roger Mills
 • Du Lich Sapa : Sơn La – Điện Biên – Lai Châu
 • UBND huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) luôn quan tâm phát triển du lịch, kêu gọi, thu hút đầu tư nâng cao chất lượng các tuyến du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch… Đến nay, huyện Lạc Thủy đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước; góp phần vào việc phát triển ngành du lịch của tỉnh Hòa Bình nói riêng và cả nước nói chung.

  Tiềm năng Du lịch

  Huyện Lạc Thuỷ là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Hoà Bình. Tổng diện tích đất tự nhiên trên 31.495.35 ha, có 13 xã và 02 thị trấn; dân trong toàn huyện trên 64.310 người với 02 dân tộc chính  làdân tộc Kinh và dân tộc Mường.

  Được thiên nhiên ưu đãi có dòng sông Bôi chạy qua và nhiều suối, núi non tạo nên cảnh quan tự nhiên hấp dẫn; có đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 21A chạy qua. Với lợi thế về địa lý, khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, giao thông thuận tiện, Lạc Thuỷ có điều kiện để xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn như: Du lịch văn hoá, du lịch sinh thái, du lịch thắng cảnh, du lịch lễ hội.

  Huyện Lạc Thủy có 6 di tích xếp hạng Quốc Gia  gồm: Cột Trầm tích Động Tiên; Hang Đồng Thớt; Hang Luồn, Quần thể hang động Núi Niệm; Quần thể hang động khu vực Chùa Tiên xã Phú Lão; Địa điểm Nhà máy in tiền đầu tiên của chính quyền cách mạng xã Cố Nghĩa. Có 12 di tích xếp hạng cấp tỉnh gồm: Đền Niệm, Đình Làng Chùa, Đình và Đền Vai; Đình làng Đồi, Đình làng Vôi, Chùa An Linh, Đình Niếng; Đền Rem..

  Ông Dương Văn Hào, phó chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy cho biết: UBND huyện Lạc Thuỷ xác định du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của huyện. Do đó, hằng năm huyện quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá bằng nhiều hình thức và trên các phương tiện thông về cảnh quan, quê hương, con người huyện Lạc Thuỷ”.

  Hàng năm, du lịch chùa Tiên thu hút một số lượng lớn khách tham quan, du lịch

  Đặc biệt phải kể đến một số điểm di tích thu hút khách du lịch trên địa bàn huyện như: Quần thể hang động Chùa Tiên (xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích cấp Quốc gia.

  Với hệ thống hang động bố trí rải rác dọc 2 dãy núi Tung Xê và Hương Tích thuộc địa phận thôn Lão Nội và Lão Ngoại của xã Phú Lão, khu di tích Chùa Tiên đa dạng và phong phú với du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, văn hóa lịch sử. Vẻ đẹp hoang sơ nơi đây chính là nét quyến rũ với 2 tuyến chùa chính và 20 điểm động ghi nhận những giá trị khảo cổ học, văn hóa lịch sử, thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

  Khu danh lam thắng cảnh quốc gia Hang động Núi Niệm (xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy) thờ Tam vị Chúa Mường là ngôi Đền mang đậm nét văn hóa của người Mường cổ.

  Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đền Rem (khu 5, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy) còn lưu giữ được 3 đạo sắc của Vua Khải định 9 phong cho các vị thần được thờ tại di tích. Đền Rem là một di tích có từ lâu đời, mang đậm bản sắc của công trình kiến trúc thuật cổ, Đặc biệt di tích còn là minh chứng quan trọng về những vị anh hùng da thân bảo vệ đất nước…

  Du khách đến với những di tích không chỉ được tham quan, vãn cảnh mà còn được  tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của nguời Mường cổ và khám phá những nét đặc trưng của người dân địa phương thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian và các Lễ hội truyền thống…

  Phát triển du lịch dịch vụ theo hướng bền vững

  Với quan điểm chỉ đạo của Huyện về bảo vệ phát huy giá trị di tích đưa vào khai thác phục vụ hoạt động du lịch của địa phương, tại kỳ họp thứ mười lăm, Hội đồng nhân dân huyện lần thứ XVIII đã ban hành Nghị quyết số 18/2015/NQ-HĐND ngày 18/12/2015 về việc phê duyệt Đề án phát triển Du lịch huyện Lạc Thủy giai đoạn 2022 – 2022, tầm nhìn đến năm 2030.

  Ông Nguyễn Văn Hải, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thuỷ cho biết: UBND huyện Lạc Thuỷ luôn chú trọng xây dựng các phương hướng và giải pháp phát triển du lịch dịch vụ theo hướng bền vững, tăng cường hiệu quả, tạo cơ sở thống nhất trong hoạt động quản lý, khai thác tiềm năng và kinh doanh du lịch của huyện, góp phần tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập của cộng đồng dân cư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương.

  Phát triển du lịch huyện Lạc Thủy trở thành một điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh và các vùng lân cận với các sản phẩm đặc trưng là du lịch văn hóa – tâm linh, nghiên cứu, sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với tìm hiểu bản sắc văn hóa các dân tộc.

  Khung cảnh thiên nhiên an bình tại chùa Tiên là một điểm thu hút khách du lịch

  Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển du lịch và phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện chiến lược con người, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao dân trí, giải quyết việc làm và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; không ngừng cải thiện, nã sống nhân dân và bảo đảm quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý khai thác và bảo vệ tài nguyên, cảnh quan môi trường, quỹ đất…

  Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đã tạo được sức bật cho ngành du lịch. Với sự góp mặt của ngành dịch vụ du lịch, người dân sẽ có thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập, từ đó góp phần làm thay đổi diện mạo kinh tế xã hội của địa phương có nhiều tiềm năng như Lạc Thủy.

  Theo Báo Pháp luật Việt Nam 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huyện Lạc Thủy Phát Triển Du Lịch Trong Điều Kiện Mới
 • Giới Thiệu Chung Về Du Lịch Lạc Thủy
 • Hòa Bình: Điểm Nhấn Du Lịch Sinh Thái Kết Hợp Nghỉ Dưỡng Trên Đất Cổ Mường Vang
 • Nâng Tầm Du Lịch Huyện Lạc Dương Liền Kề Đà Lạt
 • Khu Du Lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến
 • Lạc Thủy, Hòa Bình: Đặc Sắc Du Lịch Với Những Điểm Đến Hấp Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Dự Án Lạc Việt Bình Thuận
 • Tour Du Lịch Lagi Bình Thuận
 • Du Lịch Phan Thiết : Lagi
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Lagi
 • Khám Phá Những Lều Ngủ Du Lịch Độc Đáo Tại Việt Nam
 • VNHN – Là một huyện miền núi nằm ở phía đông nam tỉnh Hòa Bình, Lạc Thủy được thiên nhiên ưu đãi với điều kiện tự nhiên và thiên nhiên thuận lợi. Trong những năm gần đây, Huyện đã trở thành một điểm đến du lịch văn hóa đầy tiềm năng và hấp dẫn của tỉnh Hòa Bình bằng cách làm sáng tạo và hiệu quả. Đó là kêu gọi thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng các tuyến du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch với rất nhiều loại hình du lịch như du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch thắng cảnh và tâm linh. Thiên nhiên tươi đẹp cùng với sự thân thiện gần gũi của con người Lạc Thủy đã tạo nên một vùng đất yên bình giàu truyền thống. Lạc Thủy sẽ đúng như tên gọi của mình mang niềm vui đến cho con người nếu con người biết tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú mà thiên nhiên đã ban tặng từ bao đời nay.

  Thiên nhiên ưu đãi có dòng sông Bôi chảy qua và nhiều suối, núi non tạo nên cảnh quan tự nhiên hấp dẫn vẻ đẹp của mây, trời, sông, núi ban tặng cho huyện Lạc Thủy một vùng đất bán sơn địa phong cảnh hưu tình có đường mòn Hồ Chí Minh và quốc lộ 21A chạy qua và hàng chục di tích, điểm đến hấp dẫn.

  Trụ sở UBND huyện Lạc Thủy

  Đầm Đa là tên gọi chung của quần thể các đền chùa, hang động ở xã Phú Lão huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình, Đầm Đa mở hội vào mùng 4 tháng giêng âm lịch hằng năm, lễ hội chùa Tiên là lễ hội truyền thống mang tính lịch sử lâu đời đã đi vào tiềm thúc của người dân địa phương và du khách gần xa, trở thành nét đẹp văn hóa mỗi độ xuân về. Tới Đầm Đa, chúng ta tìm hiểu về tín ngưỡng thờ Mẫu, đồng thời khám phá những hang động còn lưu giữ những dấu viết của người việt cổ xa xưa.

  Đền mẫu Âu Cơ ở Đầm Đa.

  Xã Phú Lão huyện Lạc Thủy có chùa Tiên là nơi thờ Phật cùng với các cụm di tích có kiến trúc nghệ thuật độc đáo dưới chân núi là đền trình, đền mẫu gắn liền với những truyền thuyết kỳ bí từ xa xưa. Du khách khách đến thăm quan chùa Tiên để cảm nhận những giá trị văn hóa lịch sử như trở về với cội nguồn tìm về với cõi tâm linh hướng thiện, trên động tiên là động thượng có cửa trời rộng cao vút như với được mây bay trắng xóa như một dải lụa bồng bềnh vừa thực vừa như mơ huyền ảo, cùng với danh thắng động Tiên, hang Trinh Nữ cũng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn khi đến thăm vùng đất yên bình này, hang còn có tên gọi khác là hàng Luồn.

  Nhìn từ xa xa hang Trinh Nữ hiện ra như một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ.vẻ đẹp nơi đây là sự kết hợp tinh tế giữa những vách đá sừng sững cùng với dòng sông hiền hòa thơ mộng làm say đắm biết bao người, đi sâu vào hang một cánh rừng nhủ đá óng ánh sắc màu buông xuống sặc sỡ như những ánh đèn sân khấu đa sắc màu lung linh huyền ảo, lòng hang có vẻ đẹp kỳ thú khiêu gợi trí tưởng tượng thẩm mỹ của con người, hang luồn qua núi uốn lượn quanh co như những con sóng dập dìu vỗ vào lòng như vòng tay âu yếm của người mẹ.

  Hang Trinh Nữ

  Đ/c Dương Văn Hào – Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy cho biết: ” UBND Huyện Lạc Thủy xác định du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của huyện, do đó Hằng năm huyện quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá bằng nhiều hình thức và trên các phương tiện truyền thông về cảnh quan, quê hương con người huyện lạc Thủy”.

  Đ/c Dương Văn Hào – Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy phát biểu tại Lễ hội Chùa Tiên Xuân Canh Tý 2022

  Ông Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy cho biết: “UBND huyện Lạc Thủy luôn chú trọng xây dựng các phương hướng giải pháp phát triển du lịch, dịch vụ theo hướng bền vững, tăng cường hiệu quả tạo cơ sở thống nhất trong hoạt động quản lý khai thác tiềm năng và kinh doanh du lịch của huyện. Góp phần tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho cộng đồng dân cư chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương”.

  Đ/c Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy đánh trống khai hội chùa Tiên Xuân Canh Tý 2022

  Lạc Thủy được thiên nhiên ưu đãi có nhiều sông, suối và núi non hùng vĩ tạo nên cảnh đẹp tự nhiên hấp dẫn, có đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 21A chạy qua. Với lợi thế về địa Lý, khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, giao thông thuận tiện, Lạc Thủy có điều kiện để xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn như, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch thắng cảnh, du lịch lễ hội.

  Các nhà khoa học đã phát hiện ở Lạc Thủy có 08 di tích thuộc nền văn hóa Hòa Bình gồm: di vật trống Đồng loại 1, Giáo Búp Đa, Giáo Lá Lúa, Đỉnh Đồng, mũi dao đồng… Điều này chứng tỏ có sự giao thoa với nền văn hóa Đông Sơn cách đây hàng nghìn năm. Đặc biệt, trong hang Đồng Nội xã Đồng Tâm còn phát hiện những hình khắc trên vách núi đá tiêu biểu nhất là hình mặt Thú và ba mặt Người. có thể nói đó là tác phẩm duy nhất của nghệ thuật tạo hình trong nền văn hóa Hòa Bình.

  Toàn Huyện có tổng số 85 di tích trong đó có 6 di tích được bộ văn hóa thể thao và du lịch xếp hạng di tích Quốc Gia, 08 di tích được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh, 20 di tích cần bảo vệ, hai nhà Thờ xứ Đạo còn lại là Đình, Đền, nằm rải rác trong các khu dân cư Thôn Xóm.

  Lạc Thủy còn có nhiều Hồ, Đập như hồ Đá bạc, hồ Đồng Tâm, hồ đầm Khánh, Liên hồ Phú lão, Hang chim, Hang Hào, Hang Đồng Thớt, đặc biệt dòng sông Bôi chảy qua là tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch đường thủy xây dựng các tour du lịch nối liền các điểm di tích. Hạ tầng giao thông đi lại thuận lợi, là Huyện có nhiều điểm di tích nằm liền kề với các khu du lịch nổi tiếng của Tỉnh bạn như: khu du lịch Tràng An (Bái Đính); Vân Long (Ninh Bình): khu du lịch chùa Hương các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng của Kim Bảng (Hà Nam), nên việc liên kết mở các tuyến du lịch với các Tỉnh bạn khá thuận lợi thành các chuỗi du lịch khép kín đặc biệt có tuyến cáp treo Hương Bình nối liền với khu di tích chùa Hương với khu du lịch chùa Tiên Phú Lão.

  Di tích lịch sử – nhà máy in tiền đồn điền Chi Nê

  Ngoài những điểm du lịch sinh thái, du lịch thắng cảnh, du lịch tâm linh thì không thể bỏ qua du lịch, lịnh sử nhà máy in Tiền đầu tiên của cách mạng Việt Nam nằm ờ Đồn Điền Chi Nê vào khoảng năm 1946- 1947. Nhà máy vinh dự được đón bác Hồ về thăm nhà máy in Tiền Chi Nê nằm ở Xã Cố Nghĩa huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình. Tại đây tờ bạc đầu tiên mang sứ mệnh lịch sử lớn lao trong những ngày đầu độc lập của chính quyền cách mạng, đã ra đời tờ bạc lớn nhất mệnh giá lúc bấy giờ là tờ 100 đồng Việt Nam, còn được gọi là tờ bạc ” con Trâu xanh”. đây là nơi đánh dấu ấn lịch sử đầu tiên của Bộ Tài Chính và đến năm 2022 di tích này đã đươc bộ văn hóa thể thao và du lịch xếp hạng di tích cấp Quốc Gia. Di tích đã đi vào hoạt động và đón rất nhiều các đoàn du khách đến thăm quan, học tập, nghiên cứu lịch sử… Bác Hồ căn dặn: “Đây là nhà máy in Tiền của ta, các chú cần giữ gìn cẩn thận, phải thi đua nhau làm việc để in đươc nhiều tiền cho cả nước tiêu dùng vào công cuộc kháng chiến cứu Quốc, cán bộ và công nhân trong nhà máy phải đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, phải hết sức chú ý bảo quản và tiết kiệm Tiền bạc của nhân dân”… Nhà máy in tiền cũng được trao kỷ lục Guinneess Việt Nam, nhà máy in Tiền đầu tiên của Cánh Mạng Việt Nam, là niềm tự hào không những của người dân Lạc Thủy mà là niềm tự hào của toàn dân tộc.

  Lãnh đạo huyện quan tâm và coi ngành du lịch là ngành kinh tế quan trọng do đó đặc biệt ưu tiên đầu tư quy hoạch phát triển hạ tầng dịch vụ du lịch. Tham gia phát triển du lịch tốt hơn và có ý thức xây dựng phát triển du lịch bền vững, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lạc Thủy đã tạo được sức bật cho ngành du lịch, góp phần làm thay đội diện mạo nền kinh tế xã hội của địa phương.

  Song song với việc phát triển ngành du lịch không khói, Các cấp lãnh đạo trong huyện đặc biệt chú trọng nhiệm vụ đề ra là xây dựng huyện sớm về đích NTM. Để không chậm tiến độ là huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2022, huyện Lạc Thủy đã xây dựng lộ trình củ thể: duy trì 08 xã đã công nhận đạt chuẩn NTM, trong đó có 02 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và tính đến thời điểm cuối năm 2022 huyện có 10/13 xã đạt chuẩn NTM, phấn đấu đến năm 2022, là 13/13 xã đạt chuận NTM. Phong trào bê tông hóa đường giao thông trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã có những bước tiến mạnh mẽ, qua đó không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại mà còn góp phần quan trọng hoàn thành tiêu chí về giao thông trong xây dụng NTM. Cấp ủy Đảng ,chính quyền huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt việc huy động lồng ghép các nguồn lực, đồng thời động viên sự vào cuộc tích cực của bà con nhân dân và các tổ chức chinh tri – xã hội phát triện vùng sản xuất hàng hóa tập trung, ưu tiên các nguồn lực đầu tư xây dựng NTM. Đồng thời quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, chăm lo giữ gìn đoàn kết nội bộ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

  Phát triển du lịch bền vững hiệu quả kinh – tế xã hội gắn với đảm bảo vững chắc an ninh quốc phòng, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, kéo dài thời gian lưu trú của du khách, tăng hiệu quả kinh doanh và sức hấp dẫn cho du lịch Lạc Thủy, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng nhanh tỷ trọng ngành du lịch trong cơ cấu kinh tế địa phương. Tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa các ngành trong quá trình phát triển kinh tế, phát huy truyền thống bản sắc văn hóa dân tộc, tôn tạo và giữ gìn các di tích lịch sử văn hóa, cảnh quan môi trường góp phần thúc đẩy du lịch phát triển.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huyện Lạc Thủy Khai Thác Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch
 • Đại Lý Vé Tàu Tại Huyện Lạc Sơn, Hòa Bình
 • Du Lịch Trung Quốc Tây An
 • Du Lịch Lạc Dương Trung Quốc Với Những Điều Thú Vị Chỉ Đến 1 Lần
 • Du Lịch Lạc Dương, Trung Quốc
 • Du Lịch Thủy Điện Hòa Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hòa Bình Trong Vòng Một Ngày
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hòa Bình Trong 2 Ngày Vui Vẻ, Thú Vị
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hòa Bình Phượt Bụi Bằng Xe Máy Chi Tiết Từ A
 • Du Lịch V Resort Hoà Bình 2 Ngày Giá Rẻ Và Dịch Vụ Chất Lượng Cao
 • Chương Trình Tour Du Lịch V Resort Hòa Bình Cuối Tuần
 • NGÀY 01: THỦY ĐIỆN HÒA BÌNH- THUNG NAI – GIAO LƯU LỬA TRẠI

  Sáng: xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi TP Hòa Bình, bắt đầu tham quan Hòa Bình:

  + Công trình Thủy điện Hòa Bình lớn nhất Đông năm á. Tham quan đập thủy điện, tuabin phát điện khổng lồ

  + Viếng thăm Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh núi, ngắm toàn cảnh Hồ Hòa Bình và Thành phố Hòa Bình

  + Thăm nhà truyền thống nơi lưu giữ Bức thư thế kỷ gửi thế hệ mai sau

  + Đài tượng niệm những công dân Việt Nam và chuyên gia Liên Xô hy sinh trên công trình Thủy điện thế kỷ.

  Đoàn chia tay thủy điện Hòa Bình đến với con đường lịch sử Tây Tiến tới thăm Khu di tích lịch sử Cù Chính Lan

  11h15: Xe đến bến Du lịch Thung Nai: Nơi núi sông giao nhau tạo thành một “vịnh Hạ Long” trên núi. Tàu đưa đoàn tới Khu du lịch sinh thái Đảo Xanh, một khung cảnh hiện ra đầy thơ mộng nằm ngay trên Đảo. Rời xa những ồn ào náo nhiệt nơi đô thị để đắm mình trong không gian thiên nhiên trong lành và lãng mạn.

  Đoàn nghỉ ăn trưa trên Đảo Xanh với nhưng món đặc trưng vùng Hồ Hòa Bình;

  13h30:Tàu đưa Đoàn đến với Đền Thác Bờ-nơi thờ bà chúa Thác Bờ Đinh Thị Vân người dân tộc Mường và một bà người dân tộc Dao ở Vầy Nưa (Huyện Đà Bắc) lo liệu quân lương, thuyền mản. Hai bà đã có công giúp vua Lê Lợi về quân lương, thuyền mảng vượt thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ-Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn. Sau khi mất 2 bà thường hiển linh giúp dân vượt thác an toàn, phù hộ cho trăm dân trong vùng mưa thuận, gió hòa nên nhân dân đã phong 2 bà làm thánh và lập đền thờ phụng. Đến đây quý khách như được thả hồn về với thiên nhiên và cầu xi Tiếp tục hành trình đoàn lên thuyền khởi hành đi thăm Động Thác Bờ nơi có hệ thống thạch nhũ huyền ảo và tráng lệ….Tàu đưa đoàn trở lại Đảo Xanh.

  Tối: Bữa tối đã chuẩn bị sẵn với những món ăn lạ và ngon miệng như cá nướng, gà, lợn do Trang trại chăn nuôi và trồng trọt

  Chương trình đốt lửa trại, múa sạp và những trò chơi tập thể tràn ngập tiếng cười mà bạn không thể bỏ qua. Hay hát karaoke giao lưu văn nghệ.

  NGÀY 02: THUNG NAI-SUỐI KHOÁNG NÓNG KIM BÔI

  Sáng: Đoàn lên xe khởi hành đi khu du lịch nghỉ dưỡng Suối Khoáng Nóng Kim Bôi

  17h00: Quý khách kết thúc chương trình và hẹn gặp lại quý khách trong những hành trình tiếp theo.

  GIÁ TOUR TRỌN GÓI 01 KHÁCH: VNĐ

  GIÁ TOUR BAO GỒM

  • Xe du lịch sang trọng 16, 29, 35, 45 chỗ phục vụ theo hành trình.
  • Thuyền thăm quan Thung Nai, Lòng Hồ Thủy Điện.
  • Ăn các bữa theo chương trình (03 bữa chính x 100.000VNĐ; 01 bữa phụ x 25.000VNĐ).
  • Ở nhà sàn sạch sẽ, tiện nghi
  • Phí lửa trại, loa đài, đoàn biểu diễn văn nghệ dân tộc.
  • Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.
  • Bảo hiểm du lịch mức đền bù tối đa 20.000.000Đ/ Người/Vụ.
  • Nước uống, khăn lạnh phục vụ trên xe theo hành trình.

  KHÔNG BAO GỒM:

  • Các loại đồ uống và các chi phí cá nhân
  • Thăm quan ngoài chương trình tour.
  • Thuế VAT (10%)

  PHỤ THU TRẺ EM

  • Trẻ em từ 0-5 tuổi: Miễn phí, ăn ngủ chung với bố mẹ. (Hai người lớn chỉ được kèm 01 trẻ em. Từ trẻ em thứ 2 phụ thu 50% người lớn)
  • Trẻ em từ: 5-12 tuổi: phụ thu 75% tour
  • Trẻ trên 12 tuổi: Tính như người lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thung Nai Hòa Bình 2022
 • Du Lịch Hòa Bình (Peace Tour)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thung Nai Hòa Bình Cho Người Mới Đi Lần Đầu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hòa Bình: Đi Đâu, Chơi Gì?
 • Ở Hòa Bình Nên Đi Đâu, Đến Hòa Bình Đi Những Danh Lam Thắng Cảnh Nào?
 • Du Lịch Lòng Hồ Thủy Điện Hòa Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Hồ Tràm 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Khám Phá Hồ Tràm Xuyên Mộc Có Gì Vui
 • Hồ Tràm Vũng Tàu: Thiên Đường Hải Sản Và Check
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hòa Bình 1 Ngày
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hòa Bình Đi Về Trong 1 Ngày Thoải Mái Check In
 • Hồ thủy điện Hòa Bình có chiều dài ở địa phận tỉnh Hòa Bình là hơn 70km, trải rộng trên địa bàn 17 xã của 5 huyện, thành phố…. Lòng hồ Hòa Bình chỗ rộng nhất từ 1 đến 2km, sâu từ 80 – 110m, có 47 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo đá vôi với diện tích 116 ha và 36 đảo núi đất diện tích 157,5 ha. Sông nước, cảnh quan hồ Hòa Bình sinh động, sơn thuỷ hữu tình, rất được du khách yêu thích.

  Tôi tin rằng có nhiều người khi đến du lịch ở Hòa Bình, chưa hẳn đã được du ngoạn vẻ đẹp trác tuyệt, của non nước lòng hồ, nơi có bàn tay của tạo hóa và sức lực con người tạo ra vào những năm cuối của thế kỷ trước. Hồ Hòa Bình nằm ngay tại thành phố Hòa Bình, cách Thủ đô Hà Nội khoảng gần 80 km về phía Tây và các tỉnh lân cận. Ngày cuối tuần bạn có thể cùng gia đình đến thăm Hòa Bình và lên tàu du ngoạn lòng hồ, một ấn tượng khó quên trong đời. Mặt nước hồ bình thường trong xanh, soi bóng cảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ làm ta có cảm giác như bồng bềnh lạc vào cõi tiên. Phong cảnh đẹp, khí hậu trong lành mát mẻ, cùng những trải nghiệm trên tàu dạo trên lòng hồ thăm thú cảnh quan, các đảo nổi lên giữa mênh mông nước biếc; chiêm bái một địa chỉ tâm linh rất được nhiều người sùng tín, đó là Đền Bờ, động Thác Bờ…,cùng ở trên khu vực lòng hồ.

  Phần đông du khách khi đến tham quan Hòa Bình đều có chung một ý tưởng, đó là được khám phá những điểm đến có một không hai ở tỉnh này như Nhà máy thủy điện Hòa Bình, xây dựng từ năm 1979 đến 1994 với 8 tổ máy đạt công suất 1.920 MW; được lên dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Bác Hồ cao 18m bằng đá granit trắng trên đỉnh đồi ông Tượng. Rồi thăm nhà truyền thống nơi lưu giữ bức thư thế kỷ gửi thế hệ mai sau và đài tưởng niệm những công nhân Việt Nam và chuyên gia Liên Xô đã hy sinh trên công trình khi xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình. Khám khá những kỳ quan thiên nhiên tươi đẹp mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho khu vực lòng hồ trên sông Đà. Bạn cứ thử hình dung khi bạn đi thuyền tham quan lòng hồ và hai bên hồ, bạn đang ở trên mênh mông sóng nước của độ cao hàng trăm mét so với mực nước biển. Theo số liệu chỉ tính riêng con đập chắn dòng chảy sông Đà đã có chiều cao từ đáy sông lên đỉnh đập là 128m, tương đương chiều cao của tòa nhà 35 tầng. Chiều dài trên mặt đập là 640m, nằm phía dưới lòng sông 300m 3 nữa. Cả một khối lượng nước hơn 9 tỷ m3 được chứa ở đây đã tạo cho hồ Hòa Bình trở thành túi nước khổng lồ và một cảnh quan được ví như “Vịnh Hạ Long trên núi”, có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng những điểm tham quan tâm linh, văn hóa, du lịch nổi tiếng như: Đền Bờ, động Thác Bờ, vịnh Ngòi Hoa, động Hoa Tiên…

  Cách không xa đập chính là động Thác Bờ nằm ở sườn núi phía Bắc trong dãy núi Chúa bên bờ hồ Hòa Bình, thuộc xóm Bưng, xã Ngòi Hoa (Tân Lạc). Vào mùa nước cạn, du khách sẽ leo bộ gần 100 bậc đá từ chân núi đến cửa động nhưng mùa nước đầy, du khách có thể đi từ thuyền sang nhà nổi, qua cầu phao được kết bằng thân cây bương chạy dài khoảng 50 m vào thẳng trong lòng động. Cửa động cao tới 25m, rộng 20m, lòng động gập ghềnh, nhấp nhô chỗ rộng, chỗ hẹp. Động được chia làm nhiều tầng, với những khối thạch nhũ muôn hình vạn trạng được thiên nhiên tạo ra kỳ lạ và bí ẩn, đường nét uyển chuyển, mềm mại lung linh soi bóng nước… Đặc biệt, tạo hóa ban tặng nơi đây một dàn đàn đá, dàn cồng chiêng Mường tuyệt mỹ từ thạch nhũ…

  Xung quanh lòng hồ chứa đựng hàng trăm đảo nhỏ nhấp nhô trên mặt nước mênh mông, đó là: đảo Dừa, đảo Bè Bạn, đảo Cối Xay Gió… Trong đó, đảo Dừa, điểm du lịch mới đang thu hút đông đảo du khách. Những ngôi nhà sàn lớn xây dựng theo kiến trúc cổ truyền người Mường phân bố theo các khu vực khác nhau được dùng làm chỗ nghỉ, chỗ ăn cho khách muốn nghỉ lại. Xung quanh đảo, gần sát mép hồ còn có những ngôi nhà sàn nhỏ gọn nằm quay mặt ra phía hồ được dựng để dành riêng cho khách du lịch đi nghỉ theo gia đình. Đặc biệt, du khách có thể tự do hái quả tại các vườn cây ăn quả hoặc bơi thuyền thăm các đảo xung quanh, tắm, câu cá… Ngoài vẻ đẹp tự nhiên vùng hồ, du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc trưng do chính gia đình ở đảo nuôi, trồng, chế biến theo cách thức, gia vị truyền thống riêng của người dân địa phương như: cá hun khói, rau rừng đồ chấm lòng cá được chế biến theo lối truyền thống, rất ngon và độc đáo. Ngay đến việc thưởng thức thịt lợn cỏ luộc, chấm muối hạt dổi, ăn với xôi nương và măng luộc ở Hòa Bình sẽ làm bạn có cảm nhận rất riêng với món này giữa chốn ẩm thực đa dạng, phong phú của núi rừng Tây Bắc…

  Hồ Hòa Bình nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao để khai thác tốt thế mạnh đó, đang là điều đòi hỏi ngành Du lịch Hòa Bình phải có những giải pháp dài hơi, chiến lược, cùng những đầu tư thỏa đáng phát triển cơ sở hạ tầng vệ tinh, cùng các trang thiết bị đủ chuẩn như tàu du lịch trên lòng hồ, cũng như mở rộng liên kết với các tỉnh thành trong khu vực và cả nước. Việc thiết kế những tour khám phá hợp lý với khách trong và ngoài nước cùng hết sức cần thiết ngay từ bây giờ. Rồi một kế hoạch bài bản dài hơi, vừa để khai thác phát triển du lịch tại chỗ, vừa bảo vệ được môi trường sinh cảnh cho lòng hồ và đảm bảo an ninh, an toàn cho công trình thủy điện quan trọng, cũng như du khách khi đi du lịch lòng hồ, một cách chuyên nghiệp…

  Mời bạn hãy một lần đến Hòa Bình và du lịch lòng hồ, chắc rằng bạn sẽ nhớ mãi trong đời về lần khám phá, trải nghiệm có một không hai đó, trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Sinh Thái Hồ Phú Ninh Quảng Nam
 • 9 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Hồ Nam, Trung Quốc
 • Khu Du Lịch Hồ Nam Bạc Liêu
 • Khám Phá Khu Du Lịch Hồ Mây Vũng Tàu
 • Du Lịch Khám Phá: Thung Nai
 • Du Lịch Nhà Máy Thủy Điện Hòa Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Sinh Thái “ngon, Bổ, Rẻ” Chỉ Cách Sài Gòn 40Km
 • Du Lịch Đà Nẵng Nên Đi Những Đâu?
 • [Bật Mí] Top 10+ Địa Điểm Du Lịch Nha Trang Hot Nhất [2020]
 • Du Lịch Nha Trang: 10 Điểm Đến Hấp Dẫn Nhất Khi Du Lịch Nha Trang
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Vào Việt Nam
 • Thuỷ điện Hoà Bình là trung tâm điện lực lớn nhất Việt Nam, nằm trong bậc thang các nhà máy thuỷ điện trên sông Đà. Công trình này có tổng thể bốn nhiệm vụ chính sau: chống lũ, phát điện, tưới tiêu và đảm bảo giao thông thuỷ.

  Nhà máy thủy điện Hòa Bình

  Nnhà máy thủy điện Hòa Bình thuộc thành phố Hòa Bình, trên dòng sông Đà, tỉnh Hòa Bình. Là công trình thủy điện lớn nhất của Việt Nam do Liên Xô (cũ) giúp xây dựng. Công trình được khởi công vào ngày 06/1/1979.

  Phong cảnh tại thủy điện Hòa Bình đẹp nên thơ

  Ngoài ý nghĩa là một công trình công nghiệp quan trọng, nhà máy thuỷ điện Hoà Bình còn là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn đối với du khách. Nhiều hạng mục công trình có giá trị như: Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh uy nghi trên đồi ông Tượng, được làm bằng đá granít cao đến 18m; nhà truyền thống, nơi lưu giữ bức thư thế kỷ gửi thế hệ mai sau; đài tưởng niệm những công dân Việt Nam và chuyên gia Liên Xô hi sinh tại công trình Thuỷ Điện trong khi đang xây dựng, du thuyền lòng hồ thăm đền Thác Bờ.

  Thủy điện Hòa Bình mùa xả lũ

  Ngày nay, hồ chứa nước của công trình thủy điện này có bề mặt hàng trăm ki lô mét vuông, với sức chứa hàng tỷ mét khối nước, đã trở thành một tuyến du lịch lòng hồ sông Đà rất hấp dẫn du khách.

  Nhà máy Hòa Bình là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam

  Tượng đài Bác Hồ ở Thủy điện Hòa Bình

  Tại đây, cũng có phục vụ cơm trưa cho du khách tham quan. Kết thúc chặng thăm quan trên, du khách trở về bến tàu, ôtô đón quý khách về nhà hàng dùng cơm trưa. Đến 14h chiều, du khách có thể tiếp tục thăm Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình – một công trình thế kỷ mang tầm vóc thời đại mà sự cần thiết của Nhà máy vẫn còn đến ngày nay. Không chỉ có giá trị về mặt Kinh tế, công trình Thuỷ điện Sông Đà còn đánh dấu sự đoàn kết giúp đỡ của tình hữu nghị Việt – Xô.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Văn Thánh: Bình Thạnh, Địa Chỉ, Số Điện Thoại, Giá Vé, Buffet, Nhà Hàng Và Review Giờ Mở Cửa 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bà Nà, Đà Nẵng (Cập Nhật 09/2020)
 • Khám Phá Khu Du Lịch Bình Quới 1, 2, 3
 • Du Lịch Thái Lan Của Saigontourist
 • Đi Phú Quốc Nên Ở Khách Sạn Nào
 • Du Lịch Trên Lòng Hồ Thủy Điện Hòa Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Team Building Hồ Tràm 2 Ngày 1 Đêm
 • Du Lịch Hồ Tràm 2 Ngày 1 Đêm (Cực Hot)
 • Tour Nghỉ Dưỡng Hồ Tràm 2 Ngày 1 Đêm
 • Du Lịch Hồ Tràm Vũng Tàu
 • Ăn Hải Sản Ở Đâu Tươi Ngon, Đáng Tiền Khi Du Lịch Hồ Tràm
 • Hồ thủy điện Hòa Bình có chiều dài ở địa phận tỉnh Hòa Bình hơn 70km, trải rộng trên địa bàn 17 xã của 5 huyện, thành phố… Lòng hồ Hòa Bình chỗ rộng nhất từ 1 – 2km, sâu từ 80 – 110m, có 47 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo đá vôi với diện tích 116ha và 36 đảo núi đất diện tích 157,5ha. Sông nước, cảnh quan hồ Hòa Bình sinh động, sơn thủy hữu tình, rất được du khách yêu thích.

  Đi thuyền ngắm cảnh trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình.

  Hồ Hòa Bình nằm ngay tại TP. Hòa Bình, cách Thủ đô Hà Nội khoảng gần 80km về phía Tây. Ngày cuối tuần, bạn có thể cùng gia đình đến thăm Hòa Bình và lên thuyền du ngoạn lòng hồ, một ấn tượng khó quên trong đời.

  Mặt nước hồ bình thường trong xanh, soi bóng cảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ làm ta có cảm giác như bồng bềnh lạc vào cõi tiên. Phong cảnh đẹp, khí hậu trong lành mát mẻ, cùng những trải nghiệm trên tàu dạo trên lòng hồ thăm thú cảnh quan, các đảo nổi lên giữa mênh mông nước biếc; chiêm bái một địa chỉ tâm linh rất được nhiều người sùng tín, đó là Đền Bờ, động Thác Bờ, cùng ở trên khu vực lòng hồ.

  Phần đông du khách khi đến tham quan Hòa Bình đều có chung một ý tưởng, đó là được khám phá những điểm đến có một không hai ở tỉnh này như Nhà máy thủy điện Hòa Bình; dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Bác Hồ. Rồi thăm nhà truyền thống nơi lưu giữ bức thư thế kỷ gửi thế hệ mai sau và đài tưởng niệm những công nhân Việt Nam và chuyên gia Liên Xô đã hy sinh trên công trình khi xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình; khám phá những kỳ quan thiên nhiên tươi đẹp mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho khu vực lòng hồ trên sông Đà.

  Bạn cứ thử hình dung khi bạn đi thuyền tham quan lòng hồ và hai bên hồ, bạn đang ở trên mênh mông sóng nước của độ cao hàng trăm mét so với mực nước biển. Theo số liệu chỉ tính riêng con đập chắn dòng chảy sông Đà đã có chiều cao từ đáy sông lên đỉnh đập là 128m, tương đương chiều cao của tòa nhà 35 tầng. Chiều dài mặt đập là 640m, nằm phía dưới lòng sông 300m nữa. Cả một khối lượng nước hơn 9 tỷ m3 được chứa ở đây đã tạo cho hồ Hòa Bình trở thành túi nước khổng lồ và một cảnh quan được ví như “Vịnh Hạ Long trên núi”, có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

  Cách không xa đập chính là động Thác Bờ nằm ở sườn núi phía Bắc trong dãy núi Chúa bên bờ hồ Hòa Bình, thuộc xóm Bưng, xã Ngòi Hoa. Vào mùa nước cạn, du khách sẽ leo bộ gần 100 bậc đá từ chân núi đến cửa động nhưng mùa nước đầy, du khách có thể đi từ thuyền sang nhà nổi, qua cầu phao được kết bằng cây bương chạy dài khoảng 50m vào thẳng trong lòng động.

  Cửa động cao 25m, rộng 20m, lòng động gập ghềnh, nhấp nhô chỗ rộng, chỗ hẹp. Động được chia làm nhiều tầng, với những khối thạch nhũ muôn hình vạn trạng được thiên nhiên tạo ra kỳ lạ và bí ẩn, đường nét uyển chuyển, mềm mại lung linh soi bóng nước… Đặc biệt, tạo hóa ban tặng nơi đây một dàn đàn đá, dàn cồng chiêng Mường tuyệt mỹ từ thạch nhũ…

  Du khách dạo chơi ở đảo Dừa trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình.

  Trong lòng hồ là hàng trăm đảo nhỏ nhấp nhô trên mặt nước mênh mông, đó là: đảo Dừa, đảo Bè Bạn, đảo Cối Xay Gió… Trong đó, đảo Dừa, điểm du lịch mới đang thu hút đông đảo du khách. Những ngôi nhà sàn lớn xây dựng theo kiến trúc cổ truyền người Mường phân bố theo các khu vực khác nhau được dùng làm chỗ nghỉ, chỗ ăn cho khách muốn nghỉ lại. Xung quanh đảo, gần sát mép hồ còn có những ngôi nhà sàn nhỏ gọn nằm quay mặt ra phía hồ được dựng để dành riêng cho khách du lịch đi nghỉ theo gia đình.

  Đặc biệt, du khách có thể tự do hái quả tại các vườn cây ăn quả hoặc bơi thuyền thăm các đảo xung quanh, tắm, câu cá… Ngoài vẻ đẹp tự nhiên vùng hồ, du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc trưng do chính gia đình ở đảo nuôi, trồng, chế biến theo cách thức, gia vị truyền thống riêng của người dân địa phương như: cá hun khói, rau rừng đồ chấm lòng cá được chế biến theo lối truyền thống, rất ngon và độc đáo.

  Hồ Hòa Bình nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao để khai thác tốt thế mạnh đó, đang là điều đòi hỏi ngành du lịch Hòa Bình phải có những giải pháp dài hơi, chiến lược, cùng những đầu tư thỏa đáng phát triển cơ sở hạ tầng vệ tinh, cùng các trang thiết bị đủ chuẩn như tàu du lịch trên lòng hồ, cũng như mở rộng liên kết với các tỉnh thành trong khu vực và cả nước.

  Đến Hòa Bình và du lịch lòng hồ, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi trong đời về lần khám phá, trải nghiệm có một không hai.

  HỒNG NHUNG

  Theo baodulich.net.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Hồ Thác Bà
 • Trải Nghiệm Du Lịch Tình Nguyện
 • Yên Bái Xin Chỉ Định Nhà Đầu Tư Thực Hiện Khu Du Lịch Quốc Gia Hồ Thác Bà
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Thác Bà, Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
 • Bức Tranh Sơn Thủy Tại Hồ Phú Ninh Quảng Nam
 • Tân Lạc (Hòa Bình): Đánh Thức Tiềm Năng Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Du Lịch Tân Sơn Phú Thọ Hướng Dẫn Điểm Vui Chơi, Lịch Trình
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tân Sơn Phú Thọ Đi Đâu? Chơi Gì?
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Tân Thành Tại Tiền Giang
 • Cần Chuẩn Bị Gì Trước Tour Du Lịch Tàu Biển?
 • Hướng Đi Mới Cho Du Lịch Tàu Biển Ở Việt Nam
 • Tân Lạc có tiềm năng du lịch dồi dào, nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên với hệ thống các hang động, thác nước đẹp, hùng vĩ như: động Hoa Tiên – xã Ngòi Hoa, động Tớn – xã Nam Sơn, thác Trăng – xã Do Nhân, thác Khanh – xã Phú Cường và có núi Cột Cờ – niềm tự hào của vùng đất cổ Mường Bi.

  Tân Lạc (Mường Bi) là một trong 4 Mường lớn của tỉnh Hoà Bình và có nền văn hoá Hoà Bình nổi tiếng. Người mường Tân Lạc còn giữ được nhiều nét đặc sắc của bản sắc văn hoá mường như: áng mo Mường với sử thi “Đẻ đất, đẻ nước”, hát ví Thường đang, Bọ mẹng, nhạc cụ dân tộc (nổi bật là cồng chiêng). Nhiều phong tục, tập quán cổ vẫn được duy trì trong đám cưới, đám tang và trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

  Được thiên nhiên ưu đãi Tân Lạc được biết đến với những phong cảnh đẹp, sản phẩm du lịch độc đáo về văn hoá, sinh thái… Tân Lạc có nhiều Di tích văn hoá cấp quốc gia, như: Di tích khảo cổ Hang Muối; động mường Chiềng – danh lam thắng cảnh; động Hoa Tiên – di tích danh thắng; hang Bưng – di tích lịch sử; động Thác Bờ, động Nam Sơn di tích danh thắng; hang Bụt – di tích văn hoá cấp tỉnh… Ngoài ra, còn có nhiều núi đá, rừng nguyên sinh và những con suối nhỏ trong lành tạo thành một bức tranh phong cảnh đẹp. Với địa hình khá bằng phẳng, giao thông thuận lợi cách trung tâm tỉnh lỵ 30km, cách trung tâm thủ đô Hà nội 100km, có đường Quốc lộ 6 đi qua trung tâm huyện để đến với các tỉnh miền Tây Bắc và quốc lộ 12A chạy tới các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Những tiềm năng sẵn có này là điều kiện thuận lợi để huyện phát triển ngành du lịch.

  Trăn trở với việc khơi dậy tiềm năng du lịch của huyện nhà, Trưởng phòng Văn hoá – Thể thao & Du lịch huyện cho biết: Thực tế, việc phát triển du lịch của huyện mới chỉ dừng lại ở mức độ ý tưởng. Trong các cuộc họp của Ban Thường vụ Huyện uỷ đã nhận định: Với tiềm năng sẵn có, huyện có thể đưa ngành du lịch, dịch vụ lên vị trí mũi nhọn để phát triển kinh tế – xã hội sau này. Từ ý tưởng ban đầu đó, huyện đã mời Công ty cổ phần xây dựng và đầu tư khu du lịch sinh thái CAVICO (Hà Nội) về khảo sát giúp huyện quy hoạch, phát triển du lịch huyện giai đoạn 2005-2020 với những lộ trình cụ thể. Mới đây, Phòng Văn hoá- Thể thao & Du lịch cũng đã tham mưu cho huyện kế hoạch Bảo tồn, khai thác di sản văn hoá, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh để phát triển du lịch, dịch vụ giai đoạn 2008-2015 với những công việc cụ thể như: Giữ gìn, bảo tồn di sản văn hoá vật thể, phi vật thể, bản sắc văn hoá Mường như: Nhà sàn, trang phục, tiếng nói, nhạc cụ dân tộc, hát ví, Thường đang, áng mo Mường, các phong tục tập quán của dân tộc; giữ gìn rừng nguyên sinh, bảo vệ môi trường sinh thái và các danh lam thắng cảnh, giữ nguyên hiện trạng các di tích lịch sử văn hoá và có kế hoạch bảo tồn, khai thác hợp lý; bảo tồn làng Mường truyền thống xóm Luỹ – Ải và phát huy Lễ hội “Khai hạ” Mường Bi thành lễ hội truyền thống của người Mường để quảng bá du lịch. Đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch như: Xây dựng khách sạn, nhà nghỉ, hệ thống điện, đường giao thông, bảo vệ môi trường sinh thái, tôn tạo di tích… Một mặt, thực hiện việc quảng bá, giới thiệu cảnh quan, con người và bản sắc văn hoá dân tộc của huyện trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  Để tạo nền tảng ban đầu cho việc phát triển du lịch, huyện sẽ bắt đầu từ Lễ hội “Khai hạ” 2009. Lễ hội sẽ được tổ chức quy mô hơn, dài ngày hơn để thu hút khách du lịch tham quan các di tích, danh thắng ở vùng lân cận. Huyện dự kiến xây dựng 3 tua du lịch sinh thái văn hoá, nhưng trước mắt từ nay đến 2010 sẽ thực hiện tua du lịch Mường Khến – Phong Phú – Địch Giáo – Quyết Chiến – Lũng Vân – Nam Sơn – Bắc Sơn – Mai Châu – lòng hồ Sông Đà. Những kế hoạch, hướng đi cụ thể đã được huyện thông qua và đưa vào định hướng, chiến lược phát triển kinh tế của huyện.

  Một hướng đi mới đã hình thành, du lịch Tân Lạc sẽ tạo được điểm nhấn để trở thành nền kinh tế mũi nhọn, phát triển tương xứng với vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huyện Tân Lạc Thúc Đẩy Phát Triển Du Lịch Hồ Hòa Bình
 • Khai Mở Tiềm Năng Du Lịch Huyện Tân Kỳ Trên Tuyến Đường Hồ Chí Minh
 • Đánh Thức Tiềm Năng Du Lịch Tân Kỳ
 • Trung Quốc Coi Tân Cương, Tây Tạng Là Mối Họa Quốc Gia
 • Vĩnh Phúc: Điểm Đến Hoàn Hảo Của Du Lịch Nghỉ Dưỡng
 • Kinh Nghiệm Đi Nhà Máy Thủy Điện Hòa Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Thờ Đức Bà Paris
 • Tham Quan Nhà Thờ Đức Bà Paris
 • Tàu Du Lịch Nha Trang
 • Du Lịch Nha Trang 1 Ngày Nên Đi Đâu? ” Vuongland Travel
 • Du Lịch Nha Trang 1 Ngày: Đi Đâu Và Ăn Gì?
 • Nhà máy thủy điện Sông Đà Hòa Bình là một trong những công trình kiến trúc kiên cố có giá trị trọng yếu của nước ta, nơi sản xuất và cung cấp điện chính cho miền Bắc, vì vậy khi tới Hòa Bình du khách thường ghé qua để chiêm ngưỡng nơi đây. Nếu chưa có kinh nghiệm du lịch Hòa Bình, cụ thể là kinh nghiệm đi Nhà máy thủy điện Sông Đà Hòa Bình trong dịp nghỉ ngơi dã ngoại cuối tuần, Công ty Đông A sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng và hữu ích cho chuyến tham quan Thủy điện Sông Đà Hòa Bình của bạn trở nên hoàn hảo.

  Thông tin du lịch nhà máy thủy điện Sông Đà Hòa Bình qúy khách đang quan tâm chắc hẳn là nhà máy thủy điện Sông Đà ở đâu? Đường đến nhà máy thủy điện Sông Đà (nhà máy thủy điện Hòa Bình) thế nào? Cách Hà Nội khoảng 73 km về phía Tây Bắc, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình được xây dựng tại hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình trên dòng sông Đà thuộc miền Bắc Việt Nam. Trước đây là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á, nhà máy Thủy điện Hòa Bình được xây dựng năm 1979 và khánh thành năm 1994.

  PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN ĐI NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN SÔNG ĐÀ HÒA BÌNH

  Kinh nghiệm đi Nhà máy thủy điện Sông Đà Hòa Bình về phương tiện di chuyển ra sao? Khoảng cách từ trung tâm Hà Nội tới Tp Hòa Bình chỉ khoảng 73km, du khách chỉ đi thêm gần 4km là lên đến Thủy điện Hòa Bình nên phương tiện di chuyển đi nhà máy thủy điện Hòa Bình bằng xe máy hoặc ô tô là một phương án hoàn toàn khả thi.

  Nếu không thể đến Hòa Bình bằng phương tiện cá nhân, việc thuê một chiếc xe du lịch có người lái vừa an toàn, lại đơn giản cũng là một ý tưởng không tồi. Công ty ĐÔNG A cho thuê các loại xe du lịch từ 4 chỗ – 7 chỗ – 16 chỗ – 29 chỗ – 35 chỗ – 45 chỗ đi nhà máy thủy điện Sông Đà Hòa Bình giá rẻ uy tín hơn 14 năm qua.

  Xem Bảng Giá Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Hà Nội:

  Quý khách có nhu cầu thuê xe đi nhà máy thủy điện Hòa Bình vui lòng gọi số:

  NÊN ĐI THỦY ĐIỆN SÔNG ĐÀ HÒA BÌNH VÀO THỜI GIAN NÀO?

  Đầu tiên, Đông A xin chia sẻ với quý khách kinh nghiệm đi Nhà máy thủy điện Hòa Bình đó là nên đi nhà máy thủy điện Hòa Bình vào thời gian nào? Du khách có thể tới Thủy điện Sông Đà bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, nếu muốn chiêm ngưỡng cảnh tượng thủy điện Hòa Bình xả nước trắng xóa, bạn nên đến vào mùa mưa, đây là thời điểm thích hợp nhất để chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ nơi đây.

  Do khoảng cách khá gần Hà Nội nên nếu chỉ có nhu cầu đến tham quan thủy điện Hòa Bình thì bạn đều có thể đi và về trong ngày. Kinh nghiệm lưu trú thuê phòng tại thủy điện Sông Đà Hòa Bình có rất nhiều điểm lưu trú cho bạn lựa chọn. Khu vực trung tâm thành phố Hòa Bình gồm các tuyến đường Chi Lăng, Cù Chính Lan, Trần Hưng Đạo…khá gần đường lên thủy điện Hòa Bình và các điểm tham quan du lịch khác. Vì vậy, căn cứ vào lịch trình của mình mà du khách có thể lựa chọn một khách sạn tiện cho việc di chuyển. Lưu ý, du khách nên đặt phòng trước tránh tình trạng hết phòng.

  KINH NGHIỆM THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN HÒA BÌNH

  KHÁM PHÁ THỦY ĐIỆN HÒA BÌNH – THỦY ĐIỆN SÔNG ĐÀ CÓ GÌ ĐẸP

  Trước khi nhà máy thủy điện Sơn La khánh thành, Hòa Bình là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Đây là nơi cung cấp một phần ba sản lượng cho cả nước do Liên Xô giúp đỡ xây dựng và vận hành, công trình đánh dấu tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

  Đi qua đường hầm dẫn đến các tổ máy phát điện nằm sâu dưới lòng đất, du khách sẽ được nghe giới thiệu về quá trình vận hành các tổ máy để làm ra điện năng và cách thức đưa điện hòa vào lưới điện quốc gia.

  Hotline: 09.33.44.99.86 – 09.33.44.99.56(24/24)

  Tel: 04.62.55.99.55 (8h00 – 17h00, Máy lẻ bấm phím số: 0)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Về Nhà Máy Thủy Điện Hòa Bình Tại Miền Bắc
 • Teambuilding Khu Du Lịch Nhà Mát Bạc Liêu
 • Khu Du Lịch Nhà Mát Bạc Liêu: Các Dịch Vụ, Di Chuyển, Chi Phí A
 • Giá Vé Vào Tham Quan Khu Du Lịch Nhà Mát Bạc Liêu 2022
 • Khu Du Lịch Nhà Mát
 • Giới Thiệu Chung Về Du Lịch Lạc Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Huyện Lạc Thủy Phát Triển Du Lịch Trong Điều Kiện Mới
 • Hòa Bình: Huyện Lạc Thủy Quan Tâm Phát Triển Du Lịch
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lagi Hàm Tân Bình Thuận Tự Túc Giá Rẻ Từ A
 • Mũi Kê Gà 2 Ngày 1 Đêm
 • Tour Coco Beach Camp 2 Ngày 1 Đêm
 •      Huyện Lạc Thủy là một huyện miền núi thấp nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Hòa Bình, Cách trung tâm Thành phố Hà Nội 90km về phía Bắc. phía Đông Bắc giáp huyện Mỹ Đức (Hà Nội), phía Đông Nam giáp huyện Kim Bảng và Thanh Liêm (Hà Nam), phía Tây giáp huyện Yên Thủy, phía Bắc liền kề với huyện Kim Bôi, phía Nam giáp huyện Gia Viễn và Nho Quan (Ninh Bình). Lạc Thủy là huyện được thiên nhiên ưu đãi có nhiều sông suối và núi non hùng vĩ tạo nên cảnh đẹp tự nhiên hấp dẫn. Với lợi thế về địa lý, khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, Lạc Thủy có điều kiện để xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn như: Du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch thắng cảnh, du lịch tâm linh.

       Lạc Thuỷ là một trong những huyện có nhiều di tích và danh lam thắng cảnh của tỉnh Hoà Bình. Toàn huyện có:

        – 06 di tích được Bộ văn hóa thể thao và du lịch công nhận di tích Quốc gia (Di tích lịch sử cách mạng địa điểm Nhà Máy In tiền đồn điền Chi Nê, di tích khảo cổ học Hang Đồng Thớt; di tích khảo cổ Động Tiên, di tích Danh lam thắng cảnh Quần thể hang động khu vực Chùa Tiên xã Phú Lão; di tích thắng cảnh Hang Luồn; di tích  danh lam thắng cảnh hang động núi Niệm (xã Phú Thành).

        – 08 di tích LSVH cấp tỉnh: Chùa An Linh (xã yên Bồng); Đình Làng Đồi; Đình và Đền Vai ; Đình Làng Vôi(xã Thanh Nông); Đình Niếng (xã Hưng Thi); Đình Làng Chùa (xã PhúThành). Đền Rem (TT Chi Nê); Đền Niệm ( Phú Thành)

        – 02 nhà thờ xứ đạo (nhà thờ Khoan Dụ và nhà thờ Đồng Danh (xã Phú Thành).

       – 03 khu du lịch sinh thái (Khu DLST Hồ Đồng Tâm; Khu DLST Minh Ngọc; Khu DLST Làng Đá Bạc) đang trong quá trình hoàn thiện và đưa vào phục vụ khách du lịch. Lạc Thủy cũng có nhiều sông hồ, ao đập như: Liên Hồ Phú Lão, Hồ Đá Bạc, Hồ Đồng Tâm, Hồ Đầm Khánh là những tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch

      Các Khu di tích, Lịch sử văn hóa, Danh lam thắng cảnh, đã có sức hấp dẫn rất lớn đối với du khách sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút khách du lịch đến thăm quan, nghiên cứu, tạo đà cho du lịch của huyện Lạc Thủy nói riêng cho ngành du lịch tỉnh Hoà Bình nói chung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hòa Bình: Điểm Nhấn Du Lịch Sinh Thái Kết Hợp Nghỉ Dưỡng Trên Đất Cổ Mường Vang
 • Nâng Tầm Du Lịch Huyện Lạc Dương Liền Kề Đà Lạt
 • Khu Du Lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến
 • Vì Sao Tôi Chọn Học Ngành Du Lịch
 • Tỉnh Hòa Bình Phấn Đấu Đón 4,9 Triệu Lượt Du Khách Vào Năm 2025
 • Đại Lý Vé Tàu Tại Huyện Lạc Sơn, Hòa Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Huyện Lạc Thủy Khai Thác Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch
 • Lạc Thủy, Hòa Bình: Đặc Sắc Du Lịch Với Những Điểm Đến Hấp Dẫn
 • #1 Dự Án Lạc Việt Bình Thuận
 • Tour Du Lịch Lagi Bình Thuận
 • Du Lịch Phan Thiết : Lagi
 • Đại lý vé tàu Huyện Lạc Sơn Hòa Bình đã chuyển sang bán vé tàu trực tuyến tại Lạc Sơn qua điện thoại 02187 305 305 và Internet, không còn bán theo cách truyền thống với những cỗ máy in vé cồng kềnh. Để chuyến đi thuận tiện, hành khách nên lựa chọn tìm đúng đại lý chính thức có uy tín bán Vé Tàu Điện Tử của Đường sắt Việt Nam tại Hòa Bình

  Đại lý bán vé tàu hỏa tại Huyện Lạc Sơn

  Đại lý bán vé tàu hỏa tại Lạc Sơn của ALLTOURS là một trong những nơi bán vé tàu hỏa 24/24, phục vụ khách mua vé trực tuyến online: qua điện thoại và Internet nhanh nhất. Có trụ sở tại 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, chúng tôi (Trung tâm Tài Chính) có VPĐD tại Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Vũng Tàu và các tỉnh thành khác.

  Website: chúng tôi có chức năng đặt vé tàu trực tuyến nhanh chóng, bạn chỉ cần chọn ga đi, ga đến, ngày đi, ngày về nếu có để xem tất cả chuyến tàu và giá cả, chỉ cần điền đầy đủ thông tin là đặt vé thành công.

  Hệ thống điện thoại bàn quy chuẩn Toàn Quốc: Mã vùng + 7 305 305. Tại Huyện Lạc Sơn, hành khách bấm gọi 02187 305 305 để có thể kết nối và đặt vé mọi lúc mọi nơi.

  Đại lý bán vé tàu hỏa tại Lạc Sơn lưu ý, do quãng đường từ Lạc Sơn đến ga tàu khá xa, hành khách cần kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân trước khi đi như CMND, bằng lái xe, vé tàu… để tránh trường hợp phải về nhà lấy gây trễ tàu và những điều rắc rối không mong muốn.Hành khách ở Lạc Sơn có thể đón xe buýt, xe khách hoặc tham khảo số điện thoại xe taxi tại Hòa Bình để đi và đến ga tàu.

  Đặt vé tàu hoả tại Huyện Lạc Sơn Hòa Bình

  Ngoài ra bạn có thể mua vé tàu hỏa trực tuyến qua website bán vé tàu hỏa tại Lạc Sơn: https://vetau.alltours.vn/dai-ly/dai-ly-ve-tau-hoa-tai-huyen-lac-son-hoa-binh.html

  Đại lý vé tàu tại Lạc Sơn bán vé tàu trực tuyến cho 29 đơn vị hành chính bao gồm:

  • 28 phường xã : Xã Quý Hòa ,Xã Miền Đồi ,Xã Mỹ Thành ,Xã Tuân Đạo ,Xã Văn Nghĩa ,Xã Văn Sơn ,Xã Tân Lập ,Xã Nhân Nghĩa ,Xã Thượng Cốc ,Xã Phú Lương ,Xã Phúc Tuy ,Xã Xuất Hóa ,Xã Yên Phú ,Xã Bình Hẻm ,Xã Chí Thiện ,Xã Bình Cảng ,Xã Bình Chân ,Xã Định Cư ,Xã Chí Đạo ,Xã Liên Vũ ,Xã Ngọc Sơn ,Xã Hương Nhượng ,Xã Vũ Lâm ,Xã Tự Do ,Xã Yên Nghiệp ,Xã Tân Mỹ ,Xã Ân Nghĩa ,Xã Ngọc Lâu ,.
  • 1 thị trấn: Vụ Bản ,

  Đại lý vé tàu tại Lạc Sơn mang đến cho hành khách những lợi ích nổi trội nào?

  • Đại lý vé tàu hỏa tại Lạc Sơn cung cấp cho bạn vé tàu hỏa đi và đến các Ga trên toàn quốc
  • Đại lý tàu hỏa tại Lạc Sơn có chính sách hỗ trợ khách hàng thường xuyên (khách vip), khách đoàn, hành khách là người cao tuổi hoặc trẻ em…
  • Đại lý vé tàu hỏa tại Lạc Sơn cần hợp tác mở đại lý cấp 2, cộng tác viên với chính sách ưu đãi và chiết khấu cao.

  Lạc Sơn là một huyện của tỉnh Hòa Bình. Địa danh Lạc Sơn gắn liền với nhu cầu đi lại thăm quê, thăm thân, công tác, khám chữa bệnh rất cao. Để di chuyển quãng đường xa, người dân ở Lạc Sơn có thể mua vé máy bay tại các đại lý vé máy bay tại Huyện Lạc Sơn hoặc đi bằng tàu hỏa.

  Nếu di chuyển bằng tàu hỏa thì điều quan trọng là tìm được Đại lý bán vé tàu hỏa tại Lạc Sơn uy tín, Để phân biệt Đại lý vé tàu hỏa uy tín bạn cần lưu ý:

  Hiện nay có rất nhiều cách để mua vé tàu, cách phổ biến và tiện lợi nhất là mua vé tàu qua Điện thoại, Điện thoại bán vé tàu hỏa ở Lạc Sơn rất nhiều, bạn nên chọn cho mình Số điện thoại bán vé tàu hỏa tại Lạc Sơn 02187 305 305 dễ nhớ và quan trọng là chuyên nghiệp.

  Những Ga tàu phục vụ hành khách đi và đến Hòa Bình nằm trong hệ thống nhà ga chính của Tổng công ty đường sắt Việt Nam. Nhà ga đáp ứng như cầu đi lại của đông đảo hành khách Hòa Bình cần di chuyển tới Hà Nội hoặc vào các tỉnh thành phía Nam, đồng thời tạo thuận lợi cho các hoạt động buôn bán thông thương, kinh doanh sản xuất.

  Để được hỗ trợ tốt nhất vui lòng liên hệ Số điện thoại Đại lý bán vé tàu tại Hòa Bình: 02187 305 305

  Bạn hoàn toàn yên tâm vì Alltours là Công ty duy nhất tại Việt Nam có hệ thống điện thoại phân phối vé tàu thống nhất tại 63 tỉnh thành trên cả nước, Số điện thoại bao gồm Mã Vùng + 7 305 305, Riêng Hà Nội và Tp. Hồ Chí minh số điện thoại nhiều hơn các tỉnh thành khác 1 số nên thêm số 3 vào cuối thành 0247 305 305 3 và viết lại cho dễ đọc là 02473 053 053

  Đại lý vé tàu Alltours bán vé tàu hoả chuyên nghiệp, Chu đáo, Uy tín ở tất cả các tỉnh thành trên toàn Quốc:

  Người sống nhiều nhất không phải người sống lâu năm nhất mà là người có nhiều trải nghiệm phong phú nhất-Jean Jacques Rousseau

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Trung Quốc Tây An
 • Du Lịch Lạc Dương Trung Quốc Với Những Điều Thú Vị Chỉ Đến 1 Lần
 • Du Lịch Lạc Dương, Trung Quốc
 • Giấy Thông Hành Nhập Cảnh Trung Quốc Là Gì? Đối Tượng Nào Được Cấp?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lagi Tự Túc 2022 Địa Điểm Đẹp Nhất Bình Thuận
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100