Top 6 # Du Lịch Lễ Hội Ở Miền Bắc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Những Lễ Hội Thu Hút Khách Du Lịch Nhất Ở Miền Bắc

Lễ Hội Chợ Viềng – Nam Định (Từ Ngày 7 – 8 Tháng Giêng)

Phiên chợ chỉ họp mỗi năm một lần, “bán điều rủi, mua sự may” đã trở thành nét văn hóa đẹp của vùng Sơn Nam Hạ (Nam Định). Lỡ một phiên chợ Viềng là lỡ cả một năm. Vì vậy, từ nửa đêm đến tờ mờ sáng, hàng ngàn người đổ về chợ Viềng như mắc cửi để mong có lộc cho cả năm. Chợ Viềng họp vào đêm mùng Bảy, rạng sáng ngày mùng Tám tháng Giêng hàng năm. Như một thói quen cố hữu, khách đi chợ Viềng giờ đây vẫn mong ngóng mang về những cành lộc xanh tươi đầu năm mới. Xua đi điều không may mắn trong năm qua, rước về nhà niềm hạnh phúc và an bình trong năm mới, ước nguyện nghìn đời ấy vẫn bùng cháy, và chợ Viềng vẫn chào đón khách hành hương mỗi dịp xuân về.

Lễ Hội Chùa Hương – Mỹ Đức, Hà Nội ( Từ ngày 6 tháng giêng – đến hết tháng 3 âm lịch )

Là một trong những lễ hội kéo dài nhất cả nước. Lễ hội bắt đầu diễn ra từ ngày 6 tháng Giêng, và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch. Đi trẩy hội chùa Hương không chỉ khiến du khách thanh thản, phiêu linh ở chốn Phật đài – cảnh bụt, mà đến với lễ hội, du khách sẽ được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông với hàng giờ ngồi thuyền ngắm cảnh.

Lễ Hội Đống Đa – Hà Nội (Ngày 5 Tháng Giêng)

Lễ hội Đống Đa thuộc quận Đống Đa – Hà Nội diễn ra vào ngày 5 tết Nguyên đán hàng năm. Đây là nơi lễ hội chiến thắng, mừng công tích lẫy lừng trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, do hoàng đế Quang Trung (Nguyễn Huệ), người anh hùng áo vải Tây Sơn lãnh đạo. Cuộc tế diễn ra ở đình Khương Thượng, lễ cầu siêu ở chùa Đồng Quang.

Lễ Hội Lim – Bắc Ninh (Từ ngày 12 – 14 Tháng Giêng)

Hội Lim, Bắc Ninh là một lễ hội lớn ở vùng Kinh Bắc được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng hàng năm, thuộc địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim được mở đầu bằng lễ rước gồm đông đảo người dân tham gia trong những bộ lễ phục ngày xưa, sặc sỡ sắc màu và cũng vô cùng cầu kì, bắt mắt. Du khách sẽ được mục sở thị các nghi lễ và trò chơi dân gian như đấu võ, đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm.

Lễ Hội khai ấn Đền Trần – Nam Định ( Từ 13 – 15 tháng Giêng )

Lễ hội ở đền Trần cũng là một địa chỉ không thể bỏ qua trong mùa lễ hội, lễ khai ấn đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng hàng năm. Hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm). Ấn được phát tại 3 nhà là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần. Người dân tới đền Trần vào dịp hội để xin được tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

Date:

Những Lễ Hội Hút Khách Du Lịch Đầu Năm Ở Miền Bắc

Những lễ hội hút khách du lịch đầu năm ở Miền Bắc

Lễ Hội Chợ Viềng – Nam Định (Từ ngày 7 – 8 tháng giêng)

Phiên chợ chỉ họp mỗi năm một lần, “bán điều rủi, mua sự may” đã trở thành nét văn hóa đẹp của vùng Sơn Nam Hạ (Nam Định). Lỡ một phiên chợ Viềng là lỡ cả một năm. Vì vậy, từ nửa đêm đến tờ mờ sáng, hàng ngàn người đổ về chợ Viềng như mắc cửi để mong có lộc cho cả năm.

Dân gian có câu “Chợ Viềng 2 chợ, 1 phiên” chỉ 2 chợ hội Viềng Phủ ở Kim Thái, huyện Vụ Bản và hội Viềng Chùa tại xã Nam Giang, huyện Nam Trực, cùng tên Viềng và họp cùng phiên, cùng buôn bán những mặt hàng giống nhau (đồ cổ, đồ cũ, công cụ nhà nông, thịt bò, v.v…). Chợ Viềng họp vào đêm mùng Bảy, rạng sáng ngày mùng Tám tháng Giêng hàng năm. Như một thói quen cố hữu, khách đi chợ Viềng giờ đây vẫn mong ngóng mang về những cành lộc xanh tươi đầu năm mới. Xua đi điều không may mắn trong năm qua, rước về nhà niềm hạnh phúc và an bình trong năm mới, ước nguyện nghìn đời ấy vẫn bùng cháy, và chợ Viềng vẫn chào đón khách hành hương mỗi dịp xuân về.

Lễ Hội Chùa Hương – Mỹ Đức, Hà Nội (Từ ngày 6 tháng giêng – đến hết tháng 3 âm lịch)

“Lễ hội Du lịch – Chùa Hương thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội kéo dài nhất cả nước. Lễ hội bắt đầu diễn ra từ ngày 6 tháng Giêng, và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch.

Đi trẩy hội chùa Hương không chỉ khiến du khách thanh thản, phiêu linh ở chốn Phật đài – cảnh bụt, mà đến với lễ hội, du khách sẽ được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông với hàng giờ ngồi thuyền ngắm cảnh.

Lễ Hội Đống Đa – Hà Nội (Ngày 5 tháng giêng)

Lễ hội Đống Đa thuộc quận Đống Đa – Hà Nội diễn ra vào ngày 5 tết Nguyên đán hàng năm. Đây là nơi lễ hội chiến thắng, mừng công tích lẫy lừng trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, do hoàng đế Quang Trung (Nguyễn Huệ), người anh hùng áo vải Tây Sơn lãnh đạo. Cuộc tế diễn ra ở đình Khương Thượng, lễ cầu siêu ở chùa Đồng Quang.

Sau đám rước “rồng lửa Thăng Long” là lễ dâng hương, lễ đọc văn. Hội còn có nhiều trò vui, đua tài, đua trí trên sân bãi tại gò Đống Đa lịch sử.

Lễ Hội Lim – Bắc Ninh (Từ ngày 12 – 14 tháng giêng)

Hội Lim, Bắc Ninh là một lễ hội lớn ở vùng Kinh Bắc được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng hàng năm, thuộc địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Hội Lim được mở đầu bằng lễ rước gồm đông đảo người dân tham gia trong những bộ lễ phục ngày xưa, sặc sỡ sắc màu và cũng vô cùng cầu kì, bắt mắt. Du khách sẽ được mục sở thị các nghi lễ và trò chơi dân gian như đấu võ, đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm

Lễ hội Yên Tử – Quảng Ninh ( Từ ngày 10 tháng giêng – đến hết tháng 3 âm lịch)

Không thể không nhắc đến một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam đó là Lễ hội Yên Tử, Quảng Ninh. Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng 3 (Âm lịch). Hàng năm, tới dịp lễ hội, du khách đổ về Yên Tử (Quảng Ninh) từ sáng sớm, hồ hởi leo núi để được chạm tới ngôi chùa làm bằng đồng nằm trên đỉnh non thiêng.

Lễ Hội khai ấn Đền Trần – Nam Định (Từ 13 – 15 tháng Giêng)

Lễ hội ở đền Trần cũng là một địa chỉ không thể bỏ qua trong mùa lễ hội, lễ khai ấn đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng hàng năm. Hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm). Ấn được phát tại 3 nhà là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần. Người dân tới đền Trần vào dịp hội để xin được tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

Lễ hội Chùa Keo – Thái Bình (Ngày 14 tháng Giêng)

Diễn ra từ ngày 14/1. Đây là một trong những ngôi cổ tự nổi tiếng ở Việt Nam. Với công trình nghệ thuật Gác Chuông được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ.

Chùa keo nằm nép mình ở chân đê sông Hồng giữa vùng đồng bằng, người ta ví chùa Keo như một đóa hoa sen vươn lên giữa màu xanh bạt ngàn của quê lúa Thái Bình. Nơi đây thờ Không Lộ, có công chữa bệnh cho vua Lý Thánh Tông, được phong làm Quốc Sư. Đến đây ngoài lễ Phật còn có các trò chơi bắt vịt, thi thổi cơm và ném pháo.

Giỗ Tổ Hùng Vương (Ngày 5 đến 10 tháng 3 Âm lịch)

Và một lễ hội bao gồm các hoạt động được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, mang tính cộng đồng gắn với các hoạt động hội nhằm tôn vinh di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”.

Lễ hội là sự kết hợp hài hòa giữa các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống và hiện đại có sức lan tỏa rộng rãi phục vụ cho đồng bào và du khách về dự. UBND tỉnh Phú Thọ vừa họp triển khai, công bố kế hoạch tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2015.

Dự kiến lễ hội sẽ được tổ chức trong 6 ngày, từ ngày 23 đến 28/4 (tức ngày 5 đến 10/3 năm Ất Mùi) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Phần lễ cũng diễn ra như mọi năm, sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Đài truyền hình Quốc gia vào ngày 28/4 (tức ngày 10/3 Âm lịch).

Phần hội có các hoạt động được tổ chức tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và tại thành phố Việt Trì như lễ rước kiệu của các xã vùng ven Đền Hùng; triển lãm tư liệu ảnh, hiện vật của đồng bào cả nước về cung tiến; hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh dày liên tỉnh; liên hoan dân ca và hát Xoan Phú Thọ; hội chợ du lịch Tây Bắc; hội trại văn hóa ; bắn pháo hoa; đêm thơ nhạc các vùng kinh đô Việt Nam và các giải bóng chuyền tranh cúp Hùng Vương, giải quần vợt hữu nghị Hùng Vương; hội bơi Chải trên sông Lô…

Những Điểm Du Lịch, Lễ Hội Tết Không Thể Bỏ Qua Ở Miền Bắc

Hà Giang

Những cánh đồi hoa mận, hoa đào nở trắng xóa một vùng đồi cùng những bộ trang phục áo váy của cô gái H’Mông sặc sỡ vui đùa trên cánh đồng hoa cải sẽ là địa điểm hấp dẫn bạn không nên bỏ qua khi đi du xuân đầu năm.

Bên cạnh những đồi hoa bạt ngàn, bạn cũng sẽ đắm chìm vào những ly rượu ngô ấm nồng hay ngồi quay quần bên những bếp lửa hồng đỏ rực thưởng thức những miếng lạp xưởng thơm ngon.

Sapa

Đây là một địa điểm khá thú vị cho những gia đình, cặp đôi trẻ có niềm đam mê yêu thích khám phá, tìm tòi cái mới. Những thửa ruộng bậc thang, những bản làng người dân tộc cùng tram hoa khoe sắc sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Quảng Ninh: Chùa Đồng – Yên Tử

Vào những dịp đầu năm mới, người dân miền Bắc lại nô nức đi trẩy hội Yên Tử để cầu mong cho 1 năm an lành và luôn gặp nhiều may mắn. Một trong những điểm thu hút người dân đổ xô về đây chính là chùa Đồng nằm trên đỉnh núi cao.

Theo dân gian, chùa Đồng – Yên Tử là nơi con người có thể cầu viện được “sinh lực của vũ trụ” cho mọi mặt của cuộc đời. Dòng sinh lực vũ trụ này như mọi nguồn hạnh phúc chảy xuống mặt đất làm nảy nở sự sống. Dòng tôi chảy của sự thiêng liêng đó chỉ xảy ra ở những mảnh đất hội được những điều kiện nhất định. Chùa Đồng, nơi mà tín đồ, phật tử đặt niềm tin vào sự linh ứng mỗi lần đến thăm viếng để được nhập vào nguồn sinh khí vô biên đó.

Ninh Bình: Bái Đính – Tràng An

Một cái tên tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch dịp Tết Nguyên đán 2017 là Bái Đính – Tràng An (Ninh Bình).

Ninh Bình nổi tiếng với chùa Bái Đính có khuôn viên rộng, những bức tượng lớn được mạ vàng…đây là điểm tâm linh của người dân miền Bắc vào dịp Tết Nguyên Đán. Hoặc xuôi thuyền khám phá Tràng An cảnh núi non, sông nước hữu tình chắc chắn sẽ là tâm điểm thu hút níu giữ chân bạn.

Chùa Hương

Lễ hội chùa Hương – Hà Nội là lễ hội kéo dài nhất trong năm của nước ta. Lễ hội bắt đầu diễn ra từ ngày mùng 6 tháng 1 âm lịch, kéo dài đến tháng 3 âm lịch.

Tại đây, các bạn sẽ được khám phá những thắng cảnh như: động Hương Tích, đền Trình, chùa Thiên Trù, động Tiên Sơn… Ngoài việc vãn cảnh chùa thì đây còn là nơi để cảm nhận không khí thanh tịnh, yên bình, cầu mong may mắn, an lành cho một năm sắp tới.

Bắc Ninh: Hội Lim

Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày 13/1 âm lịch hàng năm thì người dân vùng đồng bằng sông Hồng lại nô nức trẩy hội Lim, lễ hội lớn nhất của tỉnh Bắc Ninh. Đến đây bạn sẽ được đắm chìm trong những làn điệu ngọt ngào, trữ tình của điệu dân ca quan họ Bắc Ninh.

Nam Định: Đền Trần

Lễ hội ở đền Trần hay còn gọi là lễ Khai ấn đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm). Ấn được phát tại 3 nhà là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần. Thời gian gần đây, ngày càng nhiều người tới hành lễ tại đền Trần vào dịp hội để xin/mua được tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

Theo Ngọc Ngà (Báo giao thông)

8 Lễ Hội Không Thể Bỏ Lỡ Ngay Sau Tết Khi Đi Du Lịch Miền Bắc

Lễ hội gò Đống Đa, Hà Nội

Đi du lịch miền Bắc giá rẻ vào mùng 5 Tết, các du khách sẽ được tham gia lễ hội gò Đống Đa. Lễ hội này diễn ra hằng năm vào ngày mùng 5 Tết, đây là lễ hội chiến thắng được tổ chức để tưởng nhớ tới công tích lẫy lừng của vua Quang Trung. Sau những hội trống, chiêng báo hiệu bắt đầu cuộc rước thần chiến thắng, tượng trưng biểu dương khí thế quân Tây Sơn, từ đình làng Khương Thượng về gò Đống Đa.

Tham gia cuộc rước ngoài những khách đi du lịch miền Bắc còn có thanh niên các làng: Khương Thương, Thịnh Hào… mặc lễ phục hội, đi sau là cơ, biểu, lộng kiệu… và cuối đoàn rước là hình tượng “con rồng lửa” kết bằng rơm. Chùa Đồng Quang gần gò Đống Đa là nơi diễn ra lễ cầu siêu, dâng hương tưởng nhớ công ơn của những anh hùng, nghĩa sĩ đã vì dân, vì nước. Sau phần nghi lễ là các trò chơi dân gian vui khỏe, đua tài, đua trí như: Múa rồng, múa lân, đấu vật, chơi cờ, chọi gà…

Lễ hội chùa Hương, Hà Nội

Lễ hội Chùa Hương thường được khai hội vào ngày 6 tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch. Thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội đông và kéo dài nhất cả nước. Đến đây, các khách du lịch miền Bắc không chỉ được tham gia vào hành trình về cõi Phật mà còn được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông với hàng giờ ngồi thuyền ngắm cảnh.

Trước hội, phần lễ thường diễn ra vào ngày mùng 4. Hai quả pháo lớn tượng trưng cho pháo Nhất, pháo Nhì được các thanh niên trai tráng trong làng rước từ nhà ông đám trưởng (Trưởng Ban Khánh tiết) ra đình cùng với đoàn tế hàng trăm người trong sự chứng kiến và háo hức của hàng nghìn khách thập phương. Các hoạt động văn hoá thể thao xung quanh khu vực diễn ra hội làng cũng không kém phần sôi nổi như hát quan họ, hát tuồng cùng các cuộc so tài môn cầu lông, bóng chuyền, cờ tướng, chọi gà…Chính vì thế mà các công ty tổ chức tour du lịch thường tổ chức tour du lịch miền Bắc tham quan chùa Hương hấp dẫn nhiều du khách.

Lễ hội Tịch Điền Đọi Sơn

Diễn ra trong khoảng mùng 5 đến mùng 7 tháng Giêng, lễ hội Tịch Điền Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam là một lễ hội mang ý nghĩa khuyến nông, là nét đẹp văn hóa trở về nguồn cội, có lịch sử diễn ra từ thế kỷ X trên quê hương vua Lê Đại Hành và được khôi phục sau nhiều năm thất truyền kể từ năm 2009.

Lễ hội gồm phần lễ và phần hội. Có rất nhiều các lễ khác nhau trải dài trong 3 ngày: lễ cáo yết Thành Hoàng, lễ rước nước lên chùa Đọi; lễ sái tịnh, hội thi vẽ và trang trí trâu, lễ rước kiệu đón vua, lễ tịch điền… Phần hội ngày nay được tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm, bán hàng lưu niệm; tổ chức giải vật Tịch điền Đọi Sơn và một số trò chơi dân gian, vui chơi giải trí hấp dẫn những khách đi du lịch miền Bắc đến đây.

Lễ hội Lồng Tồng, Tuyên Quang

Lễ hội Lồng Tông là lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tày tỉnh Tuyên Quang. Lễ hội được tổ chức vào mùng 8 tháng Giêng hàng năm với mong ước cầu một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình ấm no, hạnh phúc.

Trong ngày này, nhà nào cũng chuẩn bị các vật phẩm làm ra từ nông nghiệp để dâng lên các vị thần linh, như bánh chưng, thịt lợn, trứng luộc, xôi ngũ sắc. Ngoài phần lễ, phần hội gắn liền với các trò chơi dân gian luôn được đồng bào và những khách du lịch miền Bắc đón đợi như ném còn, đi cà kheo, múa rối, chọi gà, đánh đu, múa võ, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ và hát then.

Lễ hội Yên Tử, Quảng Ninh

Là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử mỗi năm vào mùa lễ hội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách hành hương. Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 Âm lịch. Hằng năm, tới dịp lễ hội, du khách đổ về Yên Tử (Quảng Ninh) từ sáng sớm, để được chạm tới ngôi chùa làm bằng đồng nằm trên đỉnh non thiêng.

Từ xưa, núi rừng Yên Tử được biết đến và ngợi ca là “phúc địa”, bởi nơi đây có vẻ đẹp hoang sơ, có không gian thiên nhiên bao la kỳ vĩ. Yên Tử là vùng non thiêng đại ngàn trong tâm thức của người Việt Nam, nơi phát tích của Thiền phái Trúc Lâm, một dòng Thiền mang đậm bản sắc văn hoá, tín ngưỡng dân tộc… Khu di tích Yên Tử bao gồm một hệ thống chùa, am, tháp và rừng cây cổ thụ hoà quyện với cảnh vật thiên nhiên, nằm rải rác từ dốc Đỏ đến núi Yên Tử theo chiều cao dần thuộc xã Thượng Yên Công, Uông Bí.

Hội Lim, Bắc Ninh

Hội Lim là một lễ hội lớn đầu xuân vùng Kinh Bắc được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Vào 8h sáng ngày chính hội 13 tháng Giêng, hội Lim được mở đầu bằng lễ rước. Đoàn rước với đông đảo người dân tham gia trong những bộ lễ phục ngày xưa, sặc sỡ sắc màu và cũng vô cùng cầu kì, đẹp mắt kéo dài tới cả gần cây số. Trong ngày lễ, có nhiều nghi lễ và trò chơi dân gian như đấu võ, đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm.

Đặc sắc hơn cả là phần hát hội. Hội thi hát được tổ chức theo hình thức du thuyền hát quan họ. Tại một hồ nước nhỏ sát bên cánh đồng làng Lim, chiếc thuyền hình rồng được sơn son thếp vàng rời bến trong những câu hát đậm đà nghĩa tình. Một bên thuyền là các liền chị, đối diện là những em nhỏ xúng xính trong những tà áo tứ thân. Các liền anh thì đứng hoặc ngồi sát hai phía đầu và cuối thuyền. Tối ngày 12 sẽ là đêm hội hát thi quan họ giữa các làng quan họ. Mỗi làng quan họ dựng một trại tại phần sân rộng của đồi Lim. Đây là phần hội hay nhất của cả hội Lim.

Khai ấn Đền Trần, Nam Định

Lễ hội ở đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng hằng năm. Hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm). Ấn được phát tại 3 nhà là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần. Thời gian gần đây, ngày càng nhiều người tới hành lễ tại đền Trần vào dịp hội để xin/mua được tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

< Xem bài viết trước: Tham quan du lịch miền Bắc vào mùa Thu

Bạn có thể xem các tour du lịch của Công ty Du Lịch Tuổi Trẻ và đặt tour tại: