Những Lễ Hội Thu Hút Khách Du Lịch Nhất Ở Miền Bắc

--- Bài mới hơn ---

 • Những Lễ Hội Của Việt Nam Nỗi Tiếng Trên Thế Giới
 • Những Lễ Hội Lớn Nhất Việt Nam
 • Review Khu Du Lịch Suối Tiên, Chi Tiết Giá Vé Và Các Trò Chơi
 • Khu Du Lịch Suối Tiên Tổ Chức Lễ Hội Trái Cây Hè 2022
 • Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ 2022 Tại Suối Tiên: Thông Tin, Giá Vé, Ưu Đãi Hấp Dẫn
 • Lễ Hội Chợ Viềng – Nam Định (Từ Ngày 7 – 8 Tháng Giêng)

  Phiên chợ chỉ họp mỗi năm một lần, “bán điều rủi, mua sự may” đã trở thành nét văn hóa đẹp của vùng Sơn Nam Hạ (Nam Định). Lỡ một phiên chợ Viềng là lỡ cả một năm. Vì vậy, từ nửa đêm đến tờ mờ sáng, hàng ngàn người đổ về chợ Viềng như mắc cửi để mong có lộc cho cả năm. Chợ Viềng họp vào đêm mùng Bảy, rạng sáng ngày mùng Tám tháng Giêng hàng năm. Như một thói quen cố hữu, khách đi chợ Viềng giờ đây vẫn mong ngóng mang về những cành lộc xanh tươi đầu năm mới. Xua đi điều không may mắn trong năm qua, rước về nhà niềm hạnh phúc và an bình trong năm mới, ước nguyện nghìn đời ấy vẫn bùng cháy, và chợ Viềng vẫn chào đón khách hành hương mỗi dịp xuân về.

  Lễ Hội Chùa Hương – Mỹ Đức, Hà Nội ( Từ ngày 6 tháng giêng – đến hết tháng 3 âm lịch )

  Là một trong những lễ hội kéo dài nhất cả nước. Lễ hội bắt đầu diễn ra từ ngày 6 tháng Giêng, và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch. Đi trẩy hội chùa Hương không chỉ khiến du khách thanh thản, phiêu linh ở chốn Phật đài – cảnh bụt, mà đến với lễ hội, du khách sẽ được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông với hàng giờ ngồi thuyền ngắm cảnh.

  Lễ Hội Đống Đa – Hà Nội (Ngày 5 Tháng Giêng)

  Lễ hội Đống Đa thuộc quận Đống Đa – Hà Nội diễn ra vào ngày 5 tết Nguyên đán hàng năm. Đây là nơi lễ hội chiến thắng, mừng công tích lẫy lừng trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, do hoàng đế Quang Trung (Nguyễn Huệ), người anh hùng áo vải Tây Sơn lãnh đạo. Cuộc tế diễn ra ở đình Khương Thượng, lễ cầu siêu ở chùa Đồng Quang.

  Lễ Hội Lim – Bắc Ninh (Từ ngày 12 – 14 Tháng Giêng)

  Hội Lim, Bắc Ninh là một lễ hội lớn ở vùng Kinh Bắc được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng hàng năm, thuộc địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim được mở đầu bằng lễ rước gồm đông đảo người dân tham gia trong những bộ lễ phục ngày xưa, sặc sỡ sắc màu và cũng vô cùng cầu kì, bắt mắt. Du khách sẽ được mục sở thị các nghi lễ và trò chơi dân gian như đấu võ, đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm.

  Lễ Hội khai ấn Đền Trần – Nam Định ( Từ 13 – 15 tháng Giêng )

  Lễ hội ở đền Trần cũng là một địa chỉ không thể bỏ qua trong mùa lễ hội, lễ khai ấn đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng hàng năm. Hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm). Ấn được phát tại 3 nhà là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần. Người dân tới đền Trần vào dịp hội để xin được tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

  Date:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điểm Du Lịch, Lễ Hội Tết Không Thể Bỏ Qua Ở Miền Bắc
 • Du Lịch Lạng Sơn Mùa Lễ Hội
 • Các Lễ Hội Đặc Sắc Ở Lạng Sơn P1 (Cập Nhật 01/2021)
 • 26 Lễ Hội Lớn Nhất Ở Việt Nam
 • Tiềm Năng Du Lịch Trong Lễ Hội Dân Gian
 • Những Lễ Hội Hút Khách Du Lịch Đầu Năm Ở Miền Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Điểm Du Xuân Gần Hà Nội 2022 Hấp Dẫn Và Ý Nghĩa Cho Bạn
 • Du Xuân Đầu Năm 2022, Thật Đáng Tiếc Nếu Bạn Bỏ Qua Những Địa Điểm Này!
 • Địa Điểm 14 Đền Chùa Nên Di Du Lịch Đầu Xuân Gần Hà Nội Nhất
 • Những Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Dịp Tết Nguyên Đán 2022
 • Địa Điểm Du Xuân Hà Nội 2022 Được Yêu Thích Nhất!
 • Những lễ hội hút khách du lịch đầu năm ở Miền Bắc

  Lễ Hội Chợ Viềng – Nam Định (Từ ngày 7 – 8 tháng giêng)

  Phiên chợ chỉ họp mỗi năm một lần, “bán điều rủi, mua sự may” đã trở thành nét văn hóa đẹp của vùng Sơn Nam Hạ (Nam Định). Lỡ một phiên chợ Viềng là lỡ cả một năm. Vì vậy, từ nửa đêm đến tờ mờ sáng, hàng ngàn người đổ về chợ Viềng như mắc cửi để mong có lộc cho cả năm.

  Dân gian có câu “Chợ Viềng 2 chợ, 1 phiên” chỉ 2 chợ hội Viềng Phủ ở Kim Thái, huyện Vụ Bản và hội Viềng Chùa tại xã Nam Giang, huyện Nam Trực, cùng tên Viềng và họp cùng phiên, cùng buôn bán những mặt hàng giống nhau (đồ cổ, đồ cũ, công cụ nhà nông, thịt bò, v.v…). Chợ Viềng họp vào đêm mùng Bảy, rạng sáng ngày mùng Tám tháng Giêng hàng năm. Như một thói quen cố hữu, khách đi chợ Viềng giờ đây vẫn mong ngóng mang về những cành lộc xanh tươi đầu năm mới. Xua đi điều không may mắn trong năm qua, rước về nhà niềm hạnh phúc và an bình trong năm mới, ước nguyện nghìn đời ấy vẫn bùng cháy, và chợ Viềng vẫn chào đón khách hành hương mỗi dịp xuân về.

  Lễ Hội Chùa Hương – Mỹ Đức, Hà Nội (Từ ngày 6 tháng giêng – đến hết tháng 3 âm lịch)

  “Lễ hội Du lịch – Chùa Hương thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội kéo dài nhất cả nước. Lễ hội bắt đầu diễn ra từ ngày 6 tháng Giêng, và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch.

  Đi trẩy hội chùa Hương không chỉ khiến du khách thanh thản, phiêu linh ở chốn Phật đài – cảnh bụt, mà đến với lễ hội, du khách sẽ được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông với hàng giờ ngồi thuyền ngắm cảnh.

  Lễ Hội Đống Đa – Hà Nội (Ngày 5 tháng giêng)

  Lễ hội Đống Đa thuộc quận Đống Đa – Hà Nội diễn ra vào ngày 5 tết Nguyên đán hàng năm. Đây là nơi lễ hội chiến thắng, mừng công tích lẫy lừng trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, do hoàng đế Quang Trung (Nguyễn Huệ), người anh hùng áo vải Tây Sơn lãnh đạo. Cuộc tế diễn ra ở đình Khương Thượng, lễ cầu siêu ở chùa Đồng Quang.

  Sau đám rước “rồng lửa Thăng Long” là lễ dâng hương, lễ đọc văn. Hội còn có nhiều trò vui, đua tài, đua trí trên sân bãi tại gò Đống Đa lịch sử.

  Lễ Hội Lim – Bắc Ninh (Từ ngày 12 – 14 tháng giêng)

  Hội Lim, Bắc Ninh là một lễ hội lớn ở vùng Kinh Bắc được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng hàng năm, thuộc địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

  Hội Lim được mở đầu bằng lễ rước gồm đông đảo người dân tham gia trong những bộ lễ phục ngày xưa, sặc sỡ sắc màu và cũng vô cùng cầu kì, bắt mắt. Du khách sẽ được mục sở thị các nghi lễ và trò chơi dân gian như đấu võ, đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm

  Lễ hội Yên Tử – Quảng Ninh ( Từ ngày 10 tháng giêng – đến hết tháng 3 âm lịch)

  Không thể không nhắc đến một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam đó là Lễ hội Yên Tử, Quảng Ninh. Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng 3 (Âm lịch). Hàng năm, tới dịp lễ hội, du khách đổ về Yên Tử (Quảng Ninh) từ sáng sớm, hồ hởi leo núi để được chạm tới ngôi chùa làm bằng đồng nằm trên đỉnh non thiêng.

  Lễ Hội khai ấn Đền Trần – Nam Định (Từ 13 – 15 tháng Giêng)

  Lễ hội ở đền Trần cũng là một địa chỉ không thể bỏ qua trong mùa lễ hội, lễ khai ấn đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng hàng năm. Hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm). Ấn được phát tại 3 nhà là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần. Người dân tới đền Trần vào dịp hội để xin được tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

  Lễ hội Chùa Keo – Thái Bình (Ngày 14 tháng Giêng)

  Diễn ra từ ngày 14/1. Đây là một trong những ngôi cổ tự nổi tiếng ở Việt Nam. Với công trình nghệ thuật Gác Chuông được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ.

  Chùa keo nằm nép mình ở chân đê sông Hồng giữa vùng đồng bằng, người ta ví chùa Keo như một đóa hoa sen vươn lên giữa màu xanh bạt ngàn của quê lúa Thái Bình. Nơi đây thờ Không Lộ, có công chữa bệnh cho vua Lý Thánh Tông, được phong làm Quốc Sư. Đến đây ngoài lễ Phật còn có các trò chơi bắt vịt, thi thổi cơm và ném pháo.

  Giỗ Tổ Hùng Vương (Ngày 5 đến 10 tháng 3 Âm lịch)

  Và một lễ hội bao gồm các hoạt động được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, mang tính cộng đồng gắn với các hoạt động hội nhằm tôn vinh di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”.

  Lễ hội là sự kết hợp hài hòa giữa các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống và hiện đại có sức lan tỏa rộng rãi phục vụ cho đồng bào và du khách về dự. UBND tỉnh Phú Thọ vừa họp triển khai, công bố kế hoạch tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2022.

  Dự kiến lễ hội sẽ được tổ chức trong 6 ngày, từ ngày 23 đến 28/4 (tức ngày 5 đến 10/3 năm Ất Mùi) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

  Phần lễ cũng diễn ra như mọi năm, sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Đài truyền hình Quốc gia vào ngày 28/4 (tức ngày 10/3 Âm lịch).

  Phần hội có các hoạt động được tổ chức tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và tại thành phố Việt Trì như lễ rước kiệu của các xã vùng ven Đền Hùng; triển lãm tư liệu ảnh, hiện vật của đồng bào cả nước về cung tiến; hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh dày liên tỉnh; liên hoan dân ca và hát Xoan Phú Thọ; hội chợ du lịch Tây Bắc; hội trại văn hóa ; bắn pháo hoa; đêm thơ nhạc các vùng kinh đô Việt Nam và các giải bóng chuyền tranh cúp Hùng Vương, giải quần vợt hữu nghị Hùng Vương; hội bơi Chải trên sông Lô…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Điểm Du Lịch, Du Xuân Đầu Năm Ở Miền Bắc
 • 7 Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Đầu Năm Nổi Tiếng Tại Miền Bắc
 • Công Ty Cổ Phần Đt Tm Dv Du Lịch Đất Việt (Đất Việt Tour)
 • Việt Nam Lọt Top 20 Đất Nước Đẹp Nhất Thế Giới
 • Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Du Lịch Peru Đầy Đủ, Chi Tiết
 • Những Lễ Hội Đầu Năm Ở Miền Bắc Không Nên Bỏ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Lễ Hội Ở Việt Nam Nổi Tiếng Nhất Trên Cả Ba Miền
 • Lễ Hội Dân Gian Với Phát Triển Du Lịch Văn Hóa Ở Việt Nam
 • Suối Tiên Kích Cầu Du Lịch Nội Địa Mừng Tết Dương Lịch 2022
 • Kinh Nghiệm Leo Fansipan An Toàn, Thú Vị Nhất 2022
 • Top 10 Địa Điểm Leo Núi Hot Nhất Với Dân Phượt
 • 1. Hội Gò Đống Đa 

  Hội Gò Đống Đa diễn ra hàng năm vào ngày mùng 5 Tết tại gò Đống Đa, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.

  Đây là lễ hội chiến thắng, được tổ chức để tưởng nhớ tới công tích lẫy lừng của vua Quang Trung – người anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Trong ngày hội có nhiều trò chơi vui khoẻ, thể hiện rõ tinh thần thượng võ. Trong đó, trò rước Rồng lửa Thăng Long là độc đáo nhất.

  2. Lễ hội chùa Hương

  Chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là lễ hội thu hút sự chú ý nhiều nhất của nhân dân cả nước mỗi dịp Tết đến xuân về và cũng là lễ hội dài nhất cả nước. Lễ hội Chùa Hương bắt đầu từ mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Tuy nhiên, không đợi đến ngày khai hội, vào ngày mùng 2 Tết Âm lịch rất nhiều người dân tứ phương đến trẩy hội từ sớm.

  Giá vé lễ hội có sự thay đổi nhỏ qua các năm. Cụ thể, giá vé thăm quan là 80.000 đồng/khách và vé đò dọc từ 35 – 50.000 đồng/khách. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho khách, hạn chế sự quá tải trên thuyền, năm nay nhiều chủ thuyền đã thiết kế mô hình thuyền có ghế ngồi, mỗi thuyền chỉ chở tối đa 7-8 du khách.

  3. Lễ hội Yên Tử

  Hàng năm, lễ hội Yên Tử được tổ chức từ ngày mùng 10 tháng Giêng âm.

  Lễ hội Yên Tử thuộc xã Thượng Yên Công, huyện Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Ngoài những nghi lễ truyền thống như dâng hương, lễ cầu quốc thái dân an còn có các tiết mục nghệ thuật truyền thống, lễ đóng dấu thiêng Yên Tử. 

  Đặc biệt nhất là sự tham gia của đồng bào dân tộc ít người quanh vùng núi Yên Tử và các vùng lân cận vào các hoạt động của lễ hội vừa làm phong phú cho các chương trình vừa gắn chặt tình đoàn kết của các dân tộc anh em.

  Hệ thống cáp treo 2 chặng từ bến Giải Oan đến chùa Hoa Yên và từ chùa Hoa Yên tới khu vực tượng An Kỳ Sinh đã được nâng cấp, đảm bảo việc vận hành trơn tru để phục vụ du khách.

  4. Lễ hội chùa Bái Đính

  Chùa Bái Đính thuộc địa phận xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Đây là một quần thể chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục Châu Á và Việt Nam được xác lập.

  Lễ hội chùa Bái Đính được tổ chức từ chiều mùng 1 tết, khai mạc ngày mùng 6 tết và kéo dài đến hết tháng 3, buổi lễ mở đầu cho những lễ hội hành hương về vùng đất cố đô Hoa Lư Ninh Bình. Lễ hội chùa Bái Đính gồm 2 phần.

  Phần lễ gồm các nghi thức thắp hương thờ Phật, tưởng nhớ công đức Thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn. Lễ hội chùa Bái Đính bắt đầu bằng nghi thức rước kiệu mang bài vị thờ Thần Cao Sơn, Đức Thánh Nguyễn và Bà chúa Thượng Ngàn từ khu chùa cổ ra khu chùa mới để tiến hành phần hội.

  Phần hội chùa Bái Đính gồm có các trò chơi dân gian, thăm thú hang động, vãn cảnh chùa, thưởng thức nghệ thuật hát Chèo, Xẩm, Ca trù đất Cố đô. Phần sân khấu hóa thường do Nhà hát Chèo Ninh Bình đảm nhiệm có tái hiện lễ đăng đàn xã tắc của Đinh Tiên Hoàng Đế và lễ tế cờ của Vua Quang Trung trên núi Đính trước giờ xung trận.

  Các đại biểu và tăng ni, Phật tử cùng du khách đã tham gia nghi lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước phồn vinh, no ấm.                                                                               

  Với ưu thế của một quần thể chùa rộng, lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội lớn, thu hút đông du khách tham gia. Do có những điển tích gắn với các vị vua Đinh Tiên Hoàng, Quang Trung, Lê Thánh Tông và tín ngưỡng thờ thánh Nguyễn, thần Cao Sơn, Bà chúa thượng ngàn nên lễ hội chùa Bái Đính vừa có sự sùng bái tự nhiên, vừa thể hiện tín ngưỡng đạo Phật, đạo Mẫu lại có cả Nho giáo.

  Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng đã có công với quê hương, đất nước. Đây cũng là dịp để du khách thập phương du xuân, vãn cảnh chùa, dâng hương lễ Phật, cầu cho quốc thái dân an, gia đình an khang thịnh vượng.

  5. Lễ hội đền Trần

  Lễ hội ở đền Trần hay còn gọi là lễ Khai ấn đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

  Sau khi thực hiện nghi lễ rước nước và tế cá, Ban tổ chức sẽ tiến hành các nghi lễ truyền thống của lễ hội đền Trần. Và lễ phát ấn cho nhân dân và khách thập phương bắt đầu từ 7h sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch (14/2). Ấn đền Trần sẽ được phát tại 3 nhà là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần.

  6. Lễ hội Bà chúa Kho 

  Ngày khai hội vào 14/1 âm lịch. Lễ hội có tục dâng hương, khấn vay tiền Bà Chúa (tượng trưng) “cầu tài phát lộc”.                                                                                                           

  Đền Bà chúa Kho nằm tại làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đây cũng là một lễ hội lớn tại miền Bắc, nhất là đối với giới kinh doanh, làm ăn buôn bán. Cuối năm trả nợ, đầu năm đi vay Bà chúa Kho đã trở thành một phong tục tồn tại lâu đời tại Việt Nam

  Theo truyền thuyết, Bà Chúa Kho là người phụ nữ chịu khó, sau khi lấy vua nhà Lý, Bà xin vua cho về vùng Vũ Ninh chiêu dân lập ấp, khai khẩn ruộng hoang, tổ chức sản xuất ở 72 trang ấp. Bà còn trông nom kho lương thực, bảo quản tốt quân lương trong và sau chiến thắng quân Tống ở sông Như Nguyệt (sông Cầu) năm 1076. Khi Bà qua đời, mộ của Bà được đưa về thôn Quả Cảm (xã Hòa Long, TP Bắc Ninh) nơi Bà sinh ra.

  Còn ở các trang ấp đều có đền thờ. Tại xã Cổ Mễ, nhân dân làm đền thờ Bà Chúa tại núi Kho, nên còn có tên là đền thờ Bà Chúa Kho.

  7. Hội đền Hùng

  Theo dự thảo kế hoạch, năm 2022 là năm lẻ, UBND tỉnh tiếp tục chủ trì lễ giỗ và có sự tham gia của các tỉnh, thành phố theo đề án tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Lễ hội dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ ngày mùng 10 đến hết ngày 14-4 (tức ngày 6 đến ngày 10-3 năm Kỷ Hợi).

  Quá trình tổ chức các hoạt động hội phong phú, phù hợp với quy mô là năm lẻ, tập trung vào một số hoạt động chính như: hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy, liên hoan hát xoan, hội thi bơi chải, triển lãm, tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Lễ Hội Tiêu Biểu Ở Lạng Sơn
 • Top 7 Lễ Hội Ở Kiên Giang Thu Hút Đông Đảo Du Khách
 • Du Lịch Lễ Hội: Đền Bà Chúa Kho – Quan Họ Làng Diềm Bắc Ninh
 • Du Lịch Lễ Hội Năm 2022
 • Tour Du Lịch Lễ Hội Yên Tử 1 Ngày
 • Khám Phá 12 Lễ Hội Ở Miền Bắc Được Mong Chờ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Lễ Hội Lớn Nhất Việt Nam
 • Lễ Hội Trái Cây Lần Thứ 15 Với Chuỗi Hoạt Động Đậm Chất Nam Bộ
 • Khám Phá Khu Du Lịch Lệ Thủy
 • Top 10 Đỉnh Cao Việt Nam Cho Dân Leo Núi
 • 8 Điểm Leo Núi Hấp Dẫn Nhất Miền Nam
 • Mỗi khi đến ngày hội, nhân dân trong vùng và khách thập phương lại nườm nượp kéo về du xuân, dự lễ cầu may. Bên cạnh đó, những người đi hội còn tham gia những trò chơi dân gian gắn liền với nếp sống sinh hoạt của cư dân rất sôi động và náo nhiệt.

  Lễ hội được tổ chức vào ngày mùng 5 tết Nguyên Đán hàng năm tại gò Đống Đa, Hà Nội, nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của người anh hùng áo vải – Nguyễn Huệ (Vua Quang Trung) và chiến thắng lẫy lừng của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn. Lễ hội đã thu hút rất nhiều sự tham gia của du khách tứ phương.

  Vào ngày hội có rất nhiều trò chơi dân gian thú vị, trong đó, rước Rồng lửa Thăng Long là tiết mục độc đáo hơn cả. Người xem bị cuốn hút bởi không khí hào hùng, sục sôi khi những tốp người mặc võ phục vây quanh chú rồng được bện từ nùi rơm, giấy bồi, mo nang đánh quyền, múa côn như đang tái hiện lại bối cảnh những cuộc chiến vang danh sử vàng.

  Lễ hội chùa Hương, một trong những lễ hội phật giáo được đón chờ nhất ở Việt Nam. Hội chùa Hương được tổ chức tại địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đều đặn hàng năm, lễ hội được mở màn từ ngày mùng 6 tết Nguyên Đán và kéo dài cho đến hết tháng 3 Âm Lịch.

  Để tham dự hội chùa Hương bạn cần mua vé tham quan vào cửa, vé có mức giá trung bình là 50.000đ/ vé và vé đò qua suối Yến là khoảng 35.000đ/ người. Đi hội chùa Hương, du khách sẽ được hòa mình cùng không khí ngày hội Phật giáo, cùng cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho một năm sắp tới… Đặc biệt, các bạn nhớ đi thăm thú phong cảnh tuyệt sắc xung quanh cụm di tích hay lênh đênh trên những chiếc thuyền độc mộc ngắm nhìn sông núi, rất thú vị đó.

  Lễ hội khai xuân tại chùa Bái Đính được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng 3 Âm Lịch, đây được coi là ngày lễ mở đầu cho các lễ hội hành hương trở về mảnh đất cố đô Hoa Lư lừng danh một thời. Hội gồm nhiều hoạt động giải trí như các trò chơi dân gian, vãn cảnh thăm thú những địa điểm đẹp, thưởng thức nghệ thuật ca trù, chèo, xẩm nổi danh khắp đất cố đô.

  Hội đền Gióng được tổ chức từ ngày mùng 6 đến ngày mùng 8 tháng Giêng Âm Lịch hàng năm tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội để tưởng nhớ về chiến công của người anh hùng dân tộc – Thánh Gióng – một trong “tứ bất tử” của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Tại lễ hội có mô phỏng lại những trận đấu oai hùng chống giặc Ân xâm lược của Thánh Gióng và nhân dân Văn Lang ta như một lời tri ân về công sức của những người đi trước cũng như lời răn dạy con cháu về tinh thần thượng võ, ái quốc.

  Vào năm 2011, hội Gióng chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Đến với hội Gióng du khách không chỉ được tham quan những di tích lịch sử mà còn được tham dự những trò chơi cổ truyền đầy lý thú: chọi gà, cờ tướng…

  Hội Xoan được tổ chức ở làng Hương Nha, huyện Tam Thanh, Phú Thọ từ ngày mùng 7 đến hết ngày mùng 10 tết Nguyên Đán nhằm tưởng nhớ đến Xuân Nương – một trong những cánh tay đắc lực trên chiến trường của Hai Bà Trưng.

  Theo truyền thuyết kể lại rằng: nghệ thuật hát xoan ở Phú Thọ có từ lâu đời, khoảng 2000 năm trước Công Nguyên. Người ta tổ chức hát xoan không chỉ để vui chơi, giải trí mà còn để cầu mong cho một năm mưa thuận gió hòa, được mùa bội thu.

  Hội chợ Viềng được tổ chức tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bảng, thành phố Nam Định vào ngày mùng 8 tháng Giêng. Hàng năm có rất nhiều du khách và dân bản địa đến dự hội và đi chùa, đền, phủ ở nơi đây để xin lộc đầu xuân.

  Hội đền Trần được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tết Nguyên Đán nhằm tỏ lòng thành kính đến trời đất cùng chư vị thần linh. Quy mô của lễ hội được tổ chức tại cả ba đền: Thiên Trường, Trùng Hoa, Cố Trạch. Người dân đến hội không chỉ để thắp hương bày tỏ lòng thành đến thần linh mà còn xin tờ ấn để cầu thăng tiến trong sự nghiệp.

  Lễ hội được khai mạc từ ngày mùng 4 cho đến hết tháng tháng Giêng tại đền Bà Chúa Kho ở làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, Bắc Ninh. Lễ hội có tục dâng hương, khấn vay tiền Bà như cầu mong một năm tài lộc đầy mình. Từ lâu phong tục đầu năm xin lộc và cuối năm trả lễ Bà Chúa Kho đã trở thành thói quen thường niên không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt.

  Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức từ ngày mùng 9 đến ngày 13 tháng 3 Âm Lịch, chính hội là ngày mùng 10 tháng 3. Đây là lễ hội mang tầm vóc quốc gia được tổ chức nhằm ghi nhớ công lao dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Lễ Hội Lạng Sơn 1 Ngày
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lễ Hội Hoa Đà Lạt
 • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Lễ Hội Đầu Năm
 • Du Lịch Lễ Hội Chùa Hương 1 Ngày
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bắc Ninh
 • Những Điểm Du Lịch, Lễ Hội Tết Không Thể Bỏ Qua Ở Miền Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lễ Hội Thu Hút Khách Du Lịch Nhất Ở Miền Bắc
 • Những Lễ Hội Của Việt Nam Nỗi Tiếng Trên Thế Giới
 • Những Lễ Hội Lớn Nhất Việt Nam
 • Review Khu Du Lịch Suối Tiên, Chi Tiết Giá Vé Và Các Trò Chơi
 • Khu Du Lịch Suối Tiên Tổ Chức Lễ Hội Trái Cây Hè 2022
 • Hà Giang

  Những cánh đồi hoa mận, hoa đào nở trắng xóa một vùng đồi cùng những bộ trang phục áo váy của cô gái H’Mông sặc sỡ vui đùa trên cánh đồng hoa cải sẽ là địa điểm hấp dẫn bạn không nên bỏ qua khi đi du xuân đầu năm.

  Bên cạnh những đồi hoa bạt ngàn, bạn cũng sẽ đắm chìm vào những ly rượu ngô ấm nồng hay ngồi quay quần bên những bếp lửa hồng đỏ rực thưởng thức những miếng lạp xưởng thơm ngon.

  Sapa

  Đây là một địa điểm khá thú vị cho những gia đình, cặp đôi trẻ có niềm đam mê yêu thích khám phá, tìm tòi cái mới. Những thửa ruộng bậc thang, những bản làng người dân tộc cùng tram hoa khoe sắc sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

  Quảng Ninh: Chùa Đồng – Yên Tử

  Vào những dịp đầu năm mới, người dân miền Bắc lại nô nức đi trẩy hội Yên Tử để cầu mong cho 1 năm an lành và luôn gặp nhiều may mắn. Một trong những điểm thu hút người dân đổ xô về đây chính là chùa Đồng nằm trên đỉnh núi cao.

  Theo dân gian, chùa Đồng – Yên Tử là nơi con người có thể cầu viện được “sinh lực của vũ trụ” cho mọi mặt của cuộc đời. Dòng sinh lực vũ trụ này như mọi nguồn hạnh phúc chảy xuống mặt đất làm nảy nở sự sống. Dòng tôi chảy của sự thiêng liêng đó chỉ xảy ra ở những mảnh đất hội được những điều kiện nhất định. Chùa Đồng, nơi mà tín đồ, phật tử đặt niềm tin vào sự linh ứng mỗi lần đến thăm viếng để được nhập vào nguồn sinh khí vô biên đó.

  Ninh Bình: Bái Đính – Tràng An

  Một cái tên tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch dịp Tết Nguyên đán 2022 là Bái Đính – Tràng An (Ninh Bình).

  Ninh Bình nổi tiếng với chùa Bái Đính có khuôn viên rộng, những bức tượng lớn được mạ vàng…đây là điểm tâm linh của người dân miền Bắc vào dịp Tết Nguyên Đán. Hoặc xuôi thuyền khám phá Tràng An cảnh núi non, sông nước hữu tình chắc chắn sẽ là tâm điểm thu hút níu giữ chân bạn.

  Chùa Hương

  Lễ hội chùa Hương – Hà Nội là lễ hội kéo dài nhất trong năm của nước ta. Lễ hội bắt đầu diễn ra từ ngày mùng 6 tháng 1 âm lịch, kéo dài đến tháng 3 âm lịch.

  Tại đây, các bạn sẽ được khám phá những thắng cảnh như: động Hương Tích, đền Trình, chùa Thiên Trù, động Tiên Sơn… Ngoài việc vãn cảnh chùa thì đây còn là nơi để cảm nhận không khí thanh tịnh, yên bình, cầu mong may mắn, an lành cho một năm sắp tới.

  Bắc Ninh: Hội Lim

  Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày 13/1 âm lịch hàng năm thì người dân vùng đồng bằng sông Hồng lại nô nức trẩy hội Lim, lễ hội lớn nhất của tỉnh Bắc Ninh. Đến đây bạn sẽ được đắm chìm trong những làn điệu ngọt ngào, trữ tình của điệu dân ca quan họ Bắc Ninh.

  Nam Định: Đền Trần

  Lễ hội ở đền Trần hay còn gọi là lễ Khai ấn đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

  Hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm). Ấn được phát tại 3 nhà là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần. Thời gian gần đây, ngày càng nhiều người tới hành lễ tại đền Trần vào dịp hội để xin/mua được tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

  Theo Ngọc Ngà (Báo giao thông)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Lạng Sơn Mùa Lễ Hội
 • Các Lễ Hội Đặc Sắc Ở Lạng Sơn P1 (Cập Nhật 01/2021)
 • 26 Lễ Hội Lớn Nhất Ở Việt Nam
 • Tiềm Năng Du Lịch Trong Lễ Hội Dân Gian
 • Khai Thác Lễ Hội Du Lịch Ở Việt Nam
 • Tổng Hợp Các Tour Du Lịch Lễ Hội Đầu Năm Miền Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Tết 2022 Ở Miền Bắc Đầu Năm Mới
 • Hòa Bình Địa Danh Du Lịch Gần Hà Nội
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Xúc Tiến Du Lịch
 • [2020] Bảng Giá Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Bến Tre Giá Rẻ, Xe 4
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Đẹp Nhất Ở Việt Nam 2022
  • Lễ hội chùa Yên Tử được tổ chức từ ngày 10 tháng Giêng đến hết tháng Ba âm lịch. Hằng năm, vào mùa du lịch lễ hội đầu năm, chùa Yên Tử trở thành nơi du lịch lễ hội đầu năm miền Bắc với văn hóa tâm linh, sinh thái, thắng cảnh, thu hút du khách cả trong và ngoài nước đến trải nghiệm.

   Lễ hội chùa Yên Tử

   Không chỉ nổi tiếng về dân ca quan họ, Bắc Ninh còn là điểm du lịch tìm về văn hóa Việt nổi tiếng cả nước với nhiều nét đặc trưng và lịch sử lâu đời. Những địa danh du lịch lễ hội nổi tiếng phải kể đến như chùa Bút Tháp, làng tranh Đông Hồ, chùa Dâu là những điểm dừng chân không thể thiếu trong hành trình du lịch lễ hội đầu năm miền Bắc của mỗi du khách.

   Ninh Phúc Thiền Tự – Chùa Bút Tháp

   Chùa Bút Tháp Làng nghề tranh dân gian Đông Hồ

   Làng Mái là làng Đông Hồ – quê hương của dòng tranh Đông Hồ nổi tiếng, nằm cạnh sông Đuống thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

   Làng nghề tranh dân gian Đông Hồ

   Vì được khai sinh từ một mảnh đất có nền tảng văn hoá và truyền thống thủ công nên Đông Hồ đã sớm nổi lên như một điểm sáng văn hoá vật chất, văn hoá tinh thần đáng tự hào của miền Kinh Bắc. Trong khi các dòng tranh như tranh Hàng Trống, tranh làng Sình, tranh Kim Hoàng bị hiện đại hoá, thất truyền đến nay hầu như không cồn nữa, thì tranh Đông Hồ vẫn được duy trì và đứng vững, thu hút sự quan tâm của du khách, đặc biệt là khách quốc tế.

   Còn gọi là Diên Ứng Tự, hay chùa Pháp Vân. Vào đời Lý, chùa còn có tên là Thiên Định, ở làng Dâu (Khương Tự), xã Hạnh Phúc, huyện Thuận Thành.

   Lễ hội chùa Dâu

   Chùa Dâu là một trung tâm truyền đạo Phật ở nước ta ngày xưa. Chùa có gác chuông xây gạch cao 3 tầng, dựng từ thế kỷ VI, với ý nghĩa như một thạch trụ ngăn luồng gió nghiệp chướng. Vì vậy tháp có tên Hòa Phong. Ở thành bậc của tháp có chạm khắc hình sấu đá. Thành bậc chùa có rồng đá. Bệ đá trong Thượng điện chạm hình hoa sen.

   Đền nằm ngay tại trung tâm thị trấn Đồng Đăng thuộc huyện Cao Lộc tỉnh LạngSơn, cách cửa khẩu Hữu Nghị 4km. Ngôi đền gắn với thời gian, năm tháng với kiến trúc khác biệt, là cội nguồn của dân tộc. Điểm đến tâm linh này là địa điểm du lịch lễ hội đầu năm miền Bắc rất phát triển và được nhiều người biết đến trong những năm gần đây. Du khách thập phương đến cúng bái xin tài lộc, sức khỏe, đây là nơi gắn kết tinh thần dân tộc và giữ gìn bản sắc dân tộc từ ngàn đời nay.

   Hội đền Mẫu Đồng Đăng

   Người dân xứ Lạng tổ chức lễ hội vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm. Trước kia, lễ hội được lấy tên là hội Lồng Tồng tức là xuống đồng. Đến với đền Mẫu, du khách thập phương có thể dâng lễ lên xin lộc, xin tài và xin sức khỏe cho người thân gia đình. Các hoạt động văn nghệ thể thao được diễn ra trong mùa du lịch lễ hộ i như: múa sư tử, võ dân tộc, thi đấu thể dục thể thao.

   Điểm đến tiếp theo trong danh sách du lịch lễ hội miền Bắc cùng Vietcenter chính là tỉnh Nam Định với lễ hội đền Trần – Phủ Dầy.

   Lễ hội đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Lễ hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm).

   Lễ hội Phủ Dầy

   Hội Phủ Dầy (có khi ghi là Phủ Giầy, Phủ Giày) được tổ chức hàng năm vào tháng 3 âm lịch. Lễ hội nhằm tổ chức nghi lễ, thắp hương biết ơn bà chúa Liễu Hạnh.

   Phủ Giầy là một quần thể kiến trúc độc đáo giữa một vùng đồng bằng bát ngát, sông nước mênh mông. Dải núi đất bao bọc những con sông uốn lượn tạo nên một khung cảnh sơn thuỷ hữu tình. Các dãy núi này được dân gian hình dung như một con rồng khổng lồ mà đầu là núi Ngăm, các khúc mình rồng là núi Tiên Hương, núi Báng, núi Lê, núi Gôi và đưới nó là núi Thổ.

   Khu du lịch Tây Thiên Thiền Viện Trúc Lâm là một trong ba Thiền Viện lớn nhất của cả nước. Được xây dựng ngay bên cạnh khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự, nơi đây không chỉ được biết đến là vùng đất linh thiêng mà còn là một địa danh thu hút không ít những du khách hành hương về cõi Phật đặc biệt là các dịp du lịch lễ hội đầu năm.

   Lễ hội Tây Thiên

   Thời điểm đầu năm là mùa của du lịch lễ hội miền Bắc, du khách về đây rất nhiều nhằm cầu mong bình an, may mắn và tài lộc đầu xuân. Chính vì thế, nếu bạn đi du lịch Tây Thiên vào thời gian này, ngoài việc cầu mong may mắn, bình an… thì bạn còn có thể hòa mình vào không khí của các lễ hội tại nơi đây cũng rất thú vị đấy.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Grand Canyon Khám Phá Màu Thời Gian
  • Đặt Phòng Khu Du Lịch Tre Nguồn Phú Thọ 3 Sao, Bảng Giá Phòng Chi Tiết
  • Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Trong 1 Ngày
  • Tour Du Lịch Giá Rẻ Quảng Châu
  • Kinh Nghiệm Đi Chợ Đà Nẵng
  • Du Lịch Miền Bắc Mùa Xuân: Tìm Hiểu Những Lễ Hội Đầu Năm

   --- Bài mới hơn ---

  • 5 Điểm Du Lịch Hè Miền Bắc “hot” Rần Rần 2022
  • Du Lịch Miền Bắc Hè 2022 (Tour Kích Cầu 4 Ngày 3 Đêm)
  • Gợi Ý 9 Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Mùa Hè Đẹp, Mát Cho Bạn
  • Kinh Nghiệm Về Top 8 Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Có Thể Đi Về Trong 1 Ngày
  • 10 Địa Điểm Du Lịch Mùa Đông Miền Bắc Đẹp ‘quên Lối Về’
  • Du lịch miền Bắc mùa hội xuân, du khách sẽ được khám phá và hòa mình vào nhiều hoạt động vui chơi, giải trí nổi bật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Thế mới biết đất nước mình còn lắm điều hay để khám phá. Không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, du lịch miền Bắc dịp năm mới du khách còn được thưởng thức nhiều món văn và trải nghiệm nhũng lễ hội nổi tiếng.

   Du lịch miền Bắc khám phá hội xuân

   Lễ hội chùa Hương (Mỹ Đức – Hà Nội)

   Đây là lễ hội lớn, kéo dài nhất Việt Nam. Hội chùa Hương bắt đầu tổ chức từ mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Du khách đi tour miền Bắc dịp này được tham gia vào hành trình về cõi Phật, cầu may mắn, bình an và đắm mình trong không khí xuân sang, non nước mênh mông, tha hồ ngắm thiên nhiên tươi đẹp.

   Lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh)

   Lễ hội khai ấn đền Trần (Nam Định)

   Lễ hội khai ấn đền Trần diễn ra từ ngày 13 – 15 tháng Giêng hằng năm. Đây là lễ hội đầu xuân nổi tiếng nhất Việt Nam nhằm tri ân công đức của các vị vua đời nhà Trần. Du lịch miền Bắc vào dịp đầu xuân, du khách sẽ được trải nghiệm không khí lễ hội rộn ràng và thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc của người dân Nam Định.

   Lễ Hội Đống Đa (Hà Nội)

   Lễ hội diễn ra vào ngày mùng 5 Tết và ngày hội Đống Đa trở thành nét đặc sắc của người dân thủ đô. Lễ hội là dịp để tưởng nhớ công tích lẫy lừng của vua Quang Trung, một thời lịch sử hào hùng. Trong ngày hội có rất nhiều trò chơi thể hiện tinh thần thượng võ, độc đáo nhất phải kể đến trò Rồng Lửa Thăng Long.

   Hà Nội 36 phố phường luôn hấp dẫn con người vì có nhiều nét đặc sắc. Thiên nhiên đặc trưng của miền Bắc, ẩm thực phong phú đậm hương vị “thủ đô” và ở đó còn nhiều thú vui, hoạt động khác để du khách đi tour Hà Nội khám phá.

   Việt Nam tươi đẹp mỗi vùng miền một nét khác nhau. Đến với miền Bắc mùa xuân du khách sẽ có cơ hội hiểu hơn về phong tục lễ hội của đất nước mình.

   CÔNG TY HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH TRÊN MỖI HÀNH TRÌNH DU LỊCH!

   Đánh giá: 5/5 trong500 Đánh giá

   --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Miền Bắc Đầu Năm Dịp Lễ Tết
  • 15 Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Dịp Tết Tân Sửu 2022 Vui Và Thú Vị Nhất
  • 15 Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Dịp Tết Kỷ Hợi 2022 Vui Và Thú Vị Nhất
  • Những Điểm Du Lịch Lý Tưởng Trên Miền Bắc Dịp Tết
  • Top 11 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Miền Bắc Dịp Tết 2022
  • 8 Lễ Hội Không Thể Bỏ Lỡ Ngay Sau Tết Khi Đi Du Lịch Miền Bắc

   --- Bài mới hơn ---

  • Tour Du Lịch Miền Bắc Tết 2022 5 Ngày 4 Đêm
  • Tết Dương Lịch Nên Đi Đâu Ở Miền Bắc
  • Du Lịch Thái Lan: 10 Tỉnh Miền Bắc Thái Người Việt Nên Khám Phá
  • Top 11 Địa Điểm Du Lịch Ở Miền Bắc Thái Lan
  • Miền Bắc Và Miền Nam Thái Lan Khác Biệt Như Thế Nào?
  • Lễ hội gò Đống Đa, Hà Nội

   Đi du lịch miền Bắc giá rẻ vào mùng 5 Tết, các du khách sẽ được tham gia lễ hội gò Đống Đa. Lễ hội này diễn ra hằng năm vào ngày mùng 5 Tết, đây là lễ hội chiến thắng được tổ chức để tưởng nhớ tới công tích lẫy lừng của vua Quang Trung. Sau những hội trống, chiêng báo hiệu bắt đầu cuộc rước thần chiến thắng, tượng trưng biểu dương khí thế quân Tây Sơn, từ đình làng Khương Thượng về gò Đống Đa.

   Tham gia cuộc rước ngoài những khách đi du lịch miền Bắc còn có thanh niên các làng: Khương Thương, Thịnh Hào… mặc lễ phục hội, đi sau là cơ, biểu, lộng kiệu… và cuối đoàn rước là hình tượng “con rồng lửa” kết bằng rơm. Chùa Đồng Quang gần gò Đống Đa là nơi diễn ra lễ cầu siêu, dâng hương tưởng nhớ công ơn của những anh hùng, nghĩa sĩ đã vì dân, vì nước. Sau phần nghi lễ là các trò chơi dân gian vui khỏe, đua tài, đua trí như: Múa rồng, múa lân, đấu vật, chơi cờ, chọi gà…

   Lễ hội chùa Hương, Hà Nội

   Lễ hội Chùa Hương thường được khai hội vào ngày 6 tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch. Thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội đông và kéo dài nhất cả nước. Đến đây, các khách du lịch miền Bắc không chỉ được tham gia vào hành trình về cõi Phật mà còn được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông với hàng giờ ngồi thuyền ngắm cảnh.

   Trước hội, phần lễ thường diễn ra vào ngày mùng 4. Hai quả pháo lớn tượng trưng cho pháo Nhất, pháo Nhì được các thanh niên trai tráng trong làng rước từ nhà ông đám trưởng (Trưởng Ban Khánh tiết) ra đình cùng với đoàn tế hàng trăm người trong sự chứng kiến và háo hức của hàng nghìn khách thập phương. Các hoạt động văn hoá thể thao xung quanh khu vực diễn ra hội làng cũng không kém phần sôi nổi như hát quan họ, hát tuồng cùng các cuộc so tài môn cầu lông, bóng chuyền, cờ tướng, chọi gà…Chính vì thế mà các công ty tổ chức tour du lịch thường tổ chức tour du lịch miền Bắc tham quan chùa Hương hấp dẫn nhiều du khách.

   Lễ hội Tịch Điền Đọi Sơn

   Diễn ra trong khoảng mùng 5 đến mùng 7 tháng Giêng, lễ hội Tịch Điền Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam là một lễ hội mang ý nghĩa khuyến nông, là nét đẹp văn hóa trở về nguồn cội, có lịch sử diễn ra từ thế kỷ X trên quê hương vua Lê Đại Hành và được khôi phục sau nhiều năm thất truyền kể từ năm 2009.

   Lễ hội gồm phần lễ và phần hội. Có rất nhiều các lễ khác nhau trải dài trong 3 ngày: lễ cáo yết Thành Hoàng, lễ rước nước lên chùa Đọi; lễ sái tịnh, hội thi vẽ và trang trí trâu, lễ rước kiệu đón vua, lễ tịch điền… Phần hội ngày nay được tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm, bán hàng lưu niệm; tổ chức giải vật Tịch điền Đọi Sơn và một số trò chơi dân gian, vui chơi giải trí hấp dẫn những khách đi du lịch miền Bắc đến đây.

   Lễ hội Lồng Tồng, Tuyên Quang

   Lễ hội Lồng Tông là lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tày tỉnh Tuyên Quang. Lễ hội được tổ chức vào mùng 8 tháng Giêng hàng năm với mong ước cầu một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình ấm no, hạnh phúc.

   Trong ngày này, nhà nào cũng chuẩn bị các vật phẩm làm ra từ nông nghiệp để dâng lên các vị thần linh, như bánh chưng, thịt lợn, trứng luộc, xôi ngũ sắc. Ngoài phần lễ, phần hội gắn liền với các trò chơi dân gian luôn được đồng bào và những khách du lịch miền Bắc đón đợi như ném còn, đi cà kheo, múa rối, chọi gà, đánh đu, múa võ, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ và hát then.

   Lễ hội Yên Tử, Quảng Ninh

   Là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử mỗi năm vào mùa lễ hội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách hành hương. Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 Âm lịch. Hằng năm, tới dịp lễ hội, du khách đổ về Yên Tử (Quảng Ninh) từ sáng sớm, để được chạm tới ngôi chùa làm bằng đồng nằm trên đỉnh non thiêng.

   Từ xưa, núi rừng Yên Tử được biết đến và ngợi ca là “phúc địa”, bởi nơi đây có vẻ đẹp hoang sơ, có không gian thiên nhiên bao la kỳ vĩ. Yên Tử là vùng non thiêng đại ngàn trong tâm thức của người Việt Nam, nơi phát tích của Thiền phái Trúc Lâm, một dòng Thiền mang đậm bản sắc văn hoá, tín ngưỡng dân tộc… Khu di tích Yên Tử bao gồm một hệ thống chùa, am, tháp và rừng cây cổ thụ hoà quyện với cảnh vật thiên nhiên, nằm rải rác từ dốc Đỏ đến núi Yên Tử theo chiều cao dần thuộc xã Thượng Yên Công, Uông Bí.

   Hội Lim, Bắc Ninh

   Hội Lim là một lễ hội lớn đầu xuân vùng Kinh Bắc được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Vào 8h sáng ngày chính hội 13 tháng Giêng, hội Lim được mở đầu bằng lễ rước. Đoàn rước với đông đảo người dân tham gia trong những bộ lễ phục ngày xưa, sặc sỡ sắc màu và cũng vô cùng cầu kì, đẹp mắt kéo dài tới cả gần cây số. Trong ngày lễ, có nhiều nghi lễ và trò chơi dân gian như đấu võ, đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm.

   Đặc sắc hơn cả là phần hát hội. Hội thi hát được tổ chức theo hình thức du thuyền hát quan họ. Tại một hồ nước nhỏ sát bên cánh đồng làng Lim, chiếc thuyền hình rồng được sơn son thếp vàng rời bến trong những câu hát đậm đà nghĩa tình. Một bên thuyền là các liền chị, đối diện là những em nhỏ xúng xính trong những tà áo tứ thân. Các liền anh thì đứng hoặc ngồi sát hai phía đầu và cuối thuyền. Tối ngày 12 sẽ là đêm hội hát thi quan họ giữa các làng quan họ. Mỗi làng quan họ dựng một trại tại phần sân rộng của đồi Lim. Đây là phần hội hay nhất của cả hội Lim.

   Khai ấn Đền Trần, Nam Định

   Lễ hội ở đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng hằng năm. Hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm). Ấn được phát tại 3 nhà là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần. Thời gian gần đây, ngày càng nhiều người tới hành lễ tại đền Trần vào dịp hội để xin/mua được tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

   < Xem bài viết trước: Tham quan du lịch miền Bắc vào mùa Thu

   Bạn có thể xem các tour du lịch của Công ty Du Lịch Tuổi Trẻ và đặt tour tại:

   --- Bài cũ hơn ---

  • Tour Du Lịch Miền Bắc Đền Thác Bờ
  • Nên Đi Du Lịch Miền Bắc Ở Đâu ?
  • Du Lịch Miền Bắc Ở Đâu Hấp Dẫn Nhất
  • Du Lịch Miền Bắc Ở Đâu Thú Vị
  • 7+ Địa Điểm Du Lịch Ngày Tết Ở Miền Bắc Dành Cho Các Gia Đình
  • Du Lịch Lễ Hội Bắc Ninh: Chùa Phật Tích

   --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Lễ Hội Chùa Hương
  • Du Lich Chua Huong, Tour Chua Huong, Lễ Hội Chùa Hương
  • Du Lịch Lễ Hội Chùa Hương
  • Kinhnghiemditour.vn Chia Sẻ 4 Điểm Du Lịch Lễ Hội Đầu Năm
  • Lễ Hội Tết Nhảy Người Dao
  • Bắc Ninh – xứ Kinh Bắc với nền văn hoá nhân văn đặc sắc, là vùng quê văn hiến có nhiều di tích lịch sử văn hoá, lễ hội dân gian, làng nghề truyền thống. Có chiều dài lịch sử phát triển hàng ngàn năm, Bắc Ninh hiện có hàng trăm di tích lịch sử văn hóa với nhiều đình, chùa thu hút rất nhiều khách đi du lịch lễ hội đến tham quan và tìm hiểu.

   Chùa Phật Tích còn có tên là chùa Vạn Phúc nằm ở thôn Phật Tích, xã Phật Tích huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Theo sử sách ghi lại thì chùa được xây dựng vào năm 1057 dưới triều vua Lí Thánh Tông. Trong chùa còn lưu giữ rất nhiều tác phẩm điêu khắc có từ thời nhà Lý mà nổi tiếng nhất là pho tượng Phật A-di-đà bằng đá xanh ngồi thiền định trên tòa sen, cao 1,86 m, nếu tình thêm phần bệ thì đạt 2,69 m. Trên bệ và trong những cánh sen, có khắc những hình rồng và hoa lá thể hiện nét đặc trưng của mỹ thuật thời Lý.

   Trưa: 11h00, Quý khách ăn trưa, nghỉ ngơi tại nhà hàng.

   Chiều: Xe đưa đoàn về thăm đền Bà Chúa Kho – đền Đôđền Lý Bát Đế thờ 8 vị vua đầu tiên của nhà Lý, đây là một quần thể kiến trúc được bảo tồn khá trọn vẹn nơi phụng thờ và tưởng niệm của toàn dân đối với 8 vị vua nhà Lý. 16h30, Lên xe về Hà Nội. Về đến điểm hẹn ban đầu, chia tay và hẹn ặp lại quý khách, kết thúc chuyến đi.

   – Xe ô tô điều hòa đời mới đưa đón theo chương trình thăm quan;

   – Ăn 01 bữa trưa theo chương trình, định mức: 90.000 đồng/ khách;

   – Vé thắng cảnh: Quý khách được lo vé vào cổng tại các điểm du lịch trong chương trình;

   – Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình theo hành trình thăm quan;

   – Bảo hiểm trong suốt chuyến du lịch theo tiêu chuẩn khách du lịch Việt Nam;

   – Quà tặng:

   + Nước uống, khăn lạnh trên phương tiện vận chuyển: 01 chai + 01 khăn lạnh/ ngày;

   + Quà tặng cho thành viên thắng cuộc khi tham gia chương trình giao lưu trên xe.

   Giá tour không bao gồm:

   – Thuế GTGT: 10 % ( VAT )

   – Phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ tập tập thể; Giặt là, điện thoại, các chi tiêu cá nhân

   – Tiền típ HDV và lái xe.

   Thông tin về thành viên trẻ em:

   – Trẻ em dưới 5 tuổi: bố mẹ tự lo dịch vụ ăn nghỉ cho bé, công ty du lịch chỉ mua bảo hiểm cho bé, (một gia đình 2 người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em, từ trẻ em thứ 2 trở lên, mỗi em cần mua một nửa vé người lớn. Tiêu chuẩn nửa vé bao gồm: Suất ăn riêng, ghế ngồi và ngủ ghép chung với gia đình.

   – Trẻ em từ 5 đến dưới 08 tuổi: 50% giá người lớn;

   – Trẻ em từ 08 đến dưới 11 tuổi: 75% giá tour người lớn.

   – Trẻ em từ 11 tuổi trở lên: 100 % giá người lớn.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Tour Du Lịch Lễ Hội Khai Ấn Đền Trần
  • Tour Du Lịch Lễ Hội Đền Hùng 1 Ngày Giá Rẻ
  • Tour Du Lịch Yên Tử 1 Ngày 2022
  • Du Lịch Đền Hùng 1 Ngày, Tour Lễ Hội Đền Hùng 1 Ngày
  • Tour Du Lịch Lễ Hội Đền Hùng 1 Ngày
  • 7 Địa Điểm Du Lịch Gia Đình Quen Thuộc Cho Dịp Lễ Ở Miền Bắc

   --- Bài mới hơn ---

  • Những Địa Điểm Chơi Tết 2022 Lý Tưởng Cho Cả Gia Đình
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Tết 2022 Chi Tiết Nhất Cho Cả Gia Đình
  • Điểm Đến Dành Cho Du Lịch Gia Đình Dịp Tết
  • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Cho Gia Đình 2022
  • Gợi Ý Cách Tạo Dáng Chụp Hình Du Lịch Cho Gia Đình Có Con Nhỏ
  • Hạ Long – thoải mái tắm biển, đi tàu

   Hạ Long cơ bản chỉ có tắm biển, nghỉ ngơi, thăm vịnh, ngủ tàu, chèo kayak trên vịnh (kết hợp ngủ đêm). Năm nay như dự đoán giá bị tăng lên 10 – 20% do giá xăng dầu tăng.

   Hạ Long có hệ thống nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ nhiều tuy nhiên mức giá cũng khác nhau. Nếu muốn chọn nơi nghỉ rẻ nhất thì nên sang khu vực Hòn Gai (bên kia cầu Bãi Cháy). Phía bên này có quán Hương Duyên (khu vực Phố Mới) lẩu hải sản nổi tiếng với dân địa phương. Các quán ăn dưới bè khu cọc 5 cũng là lựa chọn tốt cho khách du lịch.

   Khách sạn lớn dịp này phục vụ cho lễ hội nhiều nên không đặt sớm là rơi vào tình trạng không có phòng ngủ.

   Cách đặt phòng rẻ nhất là qua các hãng lữ hành hoặc thường xuyên truy cập website của các khách sạn này để nhận các chương trình khuyến mãi.

   Ở thuận tiện nhất là khu vực đường Hạ Long, Bưu Điện và khu Vườn Đào, tiện về giá và tiện đường đi chợ đêm…

   Với các gia đình có cháu nhỏ, có kinh tế kha khá và thích sự nhẹ nhàng có thể chọn ngủ đêm ở những tàu lớn như Emerade, Hương Hải, Bài Thơ. Ăn trên các tàu cao cấp như thế này thì sẽ khá yên tâm về dịch vụ, chất lượng thực phẩm, tuy nhiên, với những người thích hòa mình vào với thiên nhiên, ăn uống đa dạng thì sẽ không cảm thấy “đã”.

   Ngoài các hang động, bãi biển đã đưa vào danh sách tham quan, đến thời điểm này, Hạ Long vẫn chưa khai thác được thêm điểm du lịch nào mới cho du khách.

   Phù hợp với gia đình đi ngắn ngày, nghỉ ngơi cuối tuần, có kinh tế tốt.

   Cát Bà – ngắm cảnh vịnh Lan Hạ, thăm Đảo Khỉ

   Cát Bà thì nổi tiếng về độ “chặt chém” của dịch vụ và giá cả leo thang vào dịp 30/4. Việc đặt phòng ở Cát Bà dịp này cũng khá khó khăn.

   Các tuyến tham quan Cát Bà không có gì đổi mới ngoài Đảo Khỉ, vịnh Lan Hạ (như ngắm cảnh trên tàu ở Hạ Long).

   Thăm Làng Việt Hải: Người nào nào thích tách biệt thì có thể chọn làng Việt Hải dùng dịch vụ homestay của người dân. Làng Việt Hải không phù hợp với các khách du lịch thích sự sang trọng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

   Ăn uống ở Cát Bà không có gì đáng nói vì nhìn chung vẫn xoay quanh các loại hải sản. Các nhà hàng nhỏ nhỏ, giá cũng không quá cao. Lưu ý khách nên hỏi kĩ và mặc cả trước với các chủ hàng.

   Sapa – đổi gió với phong cách du lịch homestay

   Nếu nhàm chán với các điểm tham quan trong thị trấn thì có thể phóng thẳng sang Lai Châu qua đèo Ô Quy Hồ hoặc dùng dịch vụ Homestay ở các bản xa xa như bản Hồ, bản Cát Cát cũng thú vị. Ăn uống bình thường, mộc mạc. Có suối khoáng tắm cũng thích.

   Phòng ở Sapa dạo này rất nhiều đủ loại với đủ giá cả. Nhiều tiền thì đặt trọn cái tour của Victoria, tàu xịn, phòng xịn, ăn ngon… giá đắt.

   Tiền trung bình thì có khách sạn trên đồi, hơi sâu một chút hoặc khu Cầu Mây. Nhà nghỉ hướng hồ ở khu vực hồ cũng ổn. Đỡ ồn ào, đông đúc. Nếu đặt phòng sớm khách có thể có được giá không quá đắt.

   Tắm lá thuốc thì cứ phi xuống bản là chuẩn nhất.

   Uống café ở Sa Pa rất thích, cảm giác được ngồi trong không khí lành lạnh thưởng thức li café thơm lừng bên bạn bè, người thân giữa thành phố trong sương là một cảm giác rất thú vị.

   Nếu còn thời gian, từ Sa Pa về thành phố Lào Cai, mọi người có thể sang Hà Khẩu để thăm thú khu chợ vùng biên giới.

   Sầm Sơn – không quá xa Hà Nội

   Vùng biển Sầm Sơn – Thanh Hóa mấy năm trở lại đây đang gây ấn tượng xấu cho du khách vì cách phục vụ thiếu chuyên nghiệp và độ “chặt chém” quá “chát”. Hơn nữa, tình hình an ninh ở đây vẫn luôn bị nhiều khách du lịch chê do việc mất cắp diễn ra thường xuyên.

   Tuy nhiên, dịp 30/4, 1/5 nào bãi biển này cũng đón một lượng lớn khách du lịch đến do vị trí biển không quá xa xôi.

   Khách đến du lịch ở đây nên hỏi rõ giá phòng, đặt phòng sớm từ bây giờ, chọn các khách sạn lớn để không bị rơi vào tình trạng đến ngày xuống ở lại phải trả một giá tiền khác vì lí do “giờ đông khách nên các phòng đều tăng giá”.

   Không mang quá nhiều tiền đi theo, có thể tiêu đến đâu thì đi rút tiền ở thẻ đến đó.

   Các dịch vụ tại bãi biển cần được hỏi han về giá cả rõ ràng nếu không muốn phải chịu giá “trên trời”. Tuy nhiên, ở điểm này cũng nên lưu ý những người chưa có kinh nghiệm đi Sầm Sơn rằng, đôi khi mặc cả rồi cũng vẫn có thể chịu những mức giá cao ngất với những lí do không ai có thể tưởng tượng nổi.

   Đồ Sơn – có nhiều tour du lịch hấp dẫn

   Đây là địa điểm rất quen thuộc với nhiều du khách do đường đến đây rất dễ dàng.

   Đi 1 ngày: Các bạn đi 1 ngày có thể thuê 1 phòng theo giờ (tốt nhất thuê ngay chỗ mình ăn trưa ấy, có mấy nhà hàng có phòng cho thuê luôn vừa để đồ, vừa có chỗ nghỉ ngơi, phòng không đẹp nhưng cũng có điều hoà, đi kiểu bụi bụi hay gia đình đều được. Con nhỏ thì hơi vất vả).

   Đi 2 ngày: Sáng đi thăm Biệt thự Bảo Đại, thung lũng tình yêu, khu du lịch Hòn Dáu. Chiều tắm biển ở bãi. Biển Đồ Sơn thì đẹp nhưng nước biển nhiều phù sa, ăn tối đi dạo vòng vòng. Sáng hôm sau đi tàu sang Hòn Dáu, thăm đảo đèn, vườn sinh thái.

   Đi 4 ngày: Nếu chỉ ở Đồ Sơn thì hơi nhiều, hợp với mục đích đi nghỉ dưỡng. Có thể kết hợp đi tàu sang Cát Bà rất gần và thuận tiện.

   Các biển Hải Thịnh, Quất Lâm – mộc mạc, giá rẻ

   Mộc mạc, dịch vụ đơn giản, giá rẻ, cũng gần. Cơ sở hạ tầng ở vùng biển này được dân du lịch xếp hạng trung bình yếu.

   Với những người ngại đi xa và khả năng kinh tế có hạn thì có thể chọn những vùng biển này để đến.

   Điểm cộng cho những vùng này là dịp 30/4 cũng không lo không có chỗ ở hay phải bon chen để tìm được khách sạn do khá ít khách đến đây.

   Cửa Lò – thuận tiện đi lại

   Có nhiều sự lựa chọn cho cả gia đình. Gia đình nào có xe riêng thì quá tuyệt rồi, đường quốc lộ từ Hà Nội đến Cửa Lò rất đẹp, khá vắng và dễ đi. Trên đường đi, các bố mẹ có thể dừng chân cho các bé ăn sáng thưởng thức món bánh cuốn chả Phủ Lý hay bánh đa cá rô ngon tuyệt.

   Tàu hỏa cũng là một phương tiện an toàn để nhiều gia đình lựa chọn. Tàu sẽ chạy từ Hà Nội, xuống ga Vinh, các bạn thuê xe hoặc bắt taxi Mai Linh vào Cửa Lò với giá khoảng 200.000đ, xe 7 chỗ.

   Nếu không thích tàu hỏa, cả gia đình có thể chọn xe Văn Minh chất lượng cao, chạy thẳng từ Hà Nội vào Cửa Lò, không dừng đón trả khách dọc đường. Xe giường nằm, chạy êm, có phục vụ nước, đồ ăn nhẹ và toilet ngay trên xe. Giá vé thì rất hợp lý.

   Như đã nói ở trên, Cửa Lò không phải là nơi làm du lịch chuyên nghiệp nên ăn uống ở đây cũng không được đa dạng như những nơi khác. Với đặc điểm là đồ hải sản cực tươi nên các bạn chỉ cần gọi những món đơn giản như luộc, hấp, nướng là đã ngon rồi.

   Nếu gia đình nào chịu khó, có thể thuê xe lên Cửa Hội sẽ được thưởng thức hải sản cực tươi ngon và rẻ hơn cả Cửa Lò.

   --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc Đơn Giản Và Tiết Kiệm
  • Những Khách Sạn Dành Cho Gia Đình Ở Đà Lạt Có Chất Lượng Tốt
  • Khách Sạn Dành Cho Gia Đình Ở Đà Lạt Giá Cả Phải Chăng?
  • 2 Combo Khách Sạn Vũng Tàu Giá Siêu Hấp Dẫn Cho Chuyến Du Lịch Gia Đình Hè Này
  • Bỏ Túi Ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Gia Đình Ở Vũng Tàu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100