Bảo Hiểm Du Lịch Nội Địa Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Mức Phí Bảo Hiểm Du Lịch Nội Địa Như Thế Nào?
 • Tâm Lý Khách Du Lịch Việt Nam
 • Du Lịch Nội Mông Cổ ❺ Ngày Trọn Gói Từ Hồ Chí Minh
 • Tour Nội Mông Cổ 5N4Đ : Sa Mạc Vọng Âm
 • Tour Du Lịch Trung Quốc : Bắc Kinh
 • là gói bảo hiểm du lịch giúp bạn có thể an tâm tham gia những chuyến đi du lịch trong phạm vi lãnh thổ của nước Việt Nam. Khi chẳng may xảy ra rủi ro, tai nạn, sự cố thì công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả và hỗ trợ bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

  Những điều cần biết về bảo hiểm du lịch nội địa

  – Khi tham gia gói nội địa thì bạn sẽ được tự chủ và chủ động hơn về kinh tế khi chẳng may xảy ra sự cố trong chuyến đi của mình.

  – Hợp đồng bảo hiểm du lịch nội địa sẽ có hiệu lực kể từ khi người được bảo hiểm qua cửa kiểm soát vé để vào khu du lịch và thời hạn kết thúc bảo hiểm là khi người tham gia bảo hiểm ra khỏi cửa kiểm soát vé đó

  – Công ty bảo hiểm du lịch chi trả và thanh toán nếu người được bảo hiểm bị thương tật, tử vong do tai nạn, ốm đau, bệnh tật trong phạm vi bảo hiểm.

  – Hoặc người được bảo hiểm có những hành động cứu người, thamgia các hoạt động chống phạm pháp, cứu tài sản của nhân dân, nhà nước

  – Đối với trường hợp xảy ra tai nạn mà người được bảo hiểm tử vong thuộc phạm vi bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả và thanh toán toàn bộ số tiền đã được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm du lịch nội địa

  – Ngoài ra, nếu người được bảo hiểm bị thương tật trong phạm vi bảo hiểm thì cũng sẽ được công ty bảo hiểm du lịch chi trả số tiền bảo hiểm theo quy định. Còn đối với những trường hợp ốm đau, bệnh tật dẫn đến tử vong trong phạm vi bảo hiểm thì cũng sẽ được thanh toán 50% số tiền bảo hiểm đã được quy định trong hợp đồng bảo hiểm

  – So với các chi phí khác trong chuyến đi du lịch thì phí bảo hiểm du lịch nội địa có mức phí rất thấp vì thế bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ là bạn đã có thể bảo vệ và đảm bảo an toàn cho chuyến đi du lịch của mình rồi.

  – Bên cạnh đó, thì bạn cần lưu ý rằng gói bảo hiểm du lịch trong nước này sẽ không bảo hiểm và chi trả đối với những trường hợp bị mất hành lý, giấy tờ như gói .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Du Lịch Trong Nước, Quốc Tế Và Nội Địa
 • Cẩm Nang Du Lịch Ninh Thuận Tự Túc Từ A Đến Z
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Thuận Tự Túc, Phượt Bụi Ninh Thuận Từ A
 • Du Lịch Ninh Thuận Tự Túc Năm 2022
 • Vé Máy Bay Hà Nội Đi Ninh Thuận Giá Rẻ
 • Doanh Nghiệp Lữ Hành Nội Địa Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • An Giang: Khai Thác Tiềm Năng Du Lịch Nông Nghiệp
 • Những Điểm Du Lịch Nông Nghiệp Hấp Dẫn Tại Việt Nam
 • Du Lịch Nông Nghiệp Và Du Lịch Nông Thôn Khác Nhau Như Thế Nào
 • Núi Chúa Village: Giá Vé, Hướng Dẫn Đi Khu Du Lịch Sinh Thái Cộng Đồng A
 • ? 4 Ngọn Núi Gần Sài Gòn Để Bạn Có Thể Đổi Gió Vào Cuối Tuần Mạng Bán Tour Trực Tuyến Số 1 Tại Việt Nam
 • Hiện nay, kinh doanh lữ hành nội địa và kinh doanh lữ hành quốc tế là hình thức được các công ty du lịch vô cùng ưa chuộng. Thế nhưng không phải công ty nào cũng hiểu rõ doanh nghiệp lữ hành nội địa là gì.

  Luật sư tư vấn nhanh xin gọi: 076 338 7788

  Du lich trong nước hay quốc tế luôn là nguồn cảm hứng bất tận của mỗi vị khách du lịch. Trong đó kinh doanh lữ hành là hình thức ưa chuộng của các công ty du lịch. Kinh doanh lữ hành có kinh doanh lữ hành nội địa và kinh doanh lữ hành quốc tế; tương đương đó có doanh nghiệp lữ hành nội địa và doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Để hiểu rõ công ty kinh doanh lữ hành nội địa là gì thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

  Doanh nghiệp lữ hành nội địa là gì?

  Kinh doanh lữ hành

  Kinh doanh lữ hành nội địa là việc thực hiện các hoạt động cũng như thiết lập các chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần và bán trực tiếp hoặc gián tiếp cho văn phòng đại diện tổ chức thực hiện chương trình, hướng dẫn du lịch.

  Doanh nghiệp lữ hành nội địa

  Doanh nghiệp lữ hành là các đơn vị có tư cách pháp nhân độc lập. Nó được thành lập và sinh lời bằng phương thức giao dịch, ký kết các hợp đồng du lịch hoặc tổ chức thực hiện các chương trình du lịch trọn gói cho kinh doanh du lịch.

  Doanh nghiệp lữ hành nội địa được hiểu là đơn vị chỉ được cấp phép hoạt động trong nhằm phục vụ khách du lịch nội địa và không được kinh doanh lữ hành quốc tế. Và người điều hành du lịch của doanh nghiệp lữ hành nội địa phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội địa.

  Các doanh nghiệp lữ hành được phép tổ chức mạng lưới Đại lý lữ hành.

  Vai trò của công ty kinh doanh lữ hành nội địa?

  • Thứ nhất: Doanh nghiệp lữ hành tổ chức các hoạt động trung gian, bán, tiêu thụ các sản phẩm của các nhà cung cấp dịch vụ du lịch. Nó giúp xóa bỏ hoặc rút ngắn khoảng cách giữa khách du lịch với các cơ sở kinh doanh du lịch.

  • Thứ hai: Tổ chức trọn gói các chương trình du lịch với mục đích liên kết các sản phẩm du lịch như vận chuyển, lưu trú, tham quan, giải trí….thành một sản phẩm thống nhất, đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng cao của khách nội địa cũng như quốc tế.

  • Thứ ba: Đảm bảo phục vụ tất cả các nhu cầu du lịch của khách một cách hoàn hảo nhất từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng.

  Điều kiện thành lập công ty kinh doanh lữ hành nội địa là gì?

  Trên thực tế không phải đơn vị, cá nhân nào cũng có thể mở công ty cung cấp dịch vụ kinh doanh lữ hành. Có 6 điều kiện để thành lập công ty kinh doanh lữ hành nội địa đó là:

  Tất cả các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập công ty lữ hành nội địa ngoại trừ những trường hợp bị cấm theo Luật Doanh nghiệp tại Khoản 2 – Điều 3 – Luật doanh nghiệp.

  Khi xin giấy phép thành lập doanh nghiệp lữ hành thì người điều hành du lịch phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội địa.

  • Có đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền.

  • Có phương án kinh doanh lữ hành, có chương trình du lịch cho khách nội địa.

  • Doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký xin hoạt động kinh doanh lữ hành tại Sở văn hóa thể thao và du lịch nơi đăng ký Trụ sở chính.

  • Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa thì chỉ được phục vụ khách du lịch nội địa, không được kinh doanh lữ hành quốc tế.

  Địa chỉ chuyên thành lập và làm giấy phép cho doanh nghiệp lữ hành nội địa uy tín nhất?

  Luatvn được biết đến với cái tên “chuyên gia” về giấy phép lữ hành trong nước cũng như quốc tế nhanh chóng, chính xác, chi phí hợp lý.

  Luatvn cũng không ngừng hoàn thiện các dịch vụ trọn gói để sẵn sàng phục vụ quý công ty được tốt nhất thì hãy nhanh tay liên lạc với chúng tôi thông qua website:luatvn.vn hoặc gọi điện theo số Hotline: 076 338 7788 để cảm nhận sự hoàn hảo của dịch vụ của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thế Nào Là Kinh Doanh Lữ Hành Nội Địa?
 • Thế Nào Là Khách Du Lịch Nội Địa? Khái Niệm Và 5+ Đặc Điểm Cần Biết Về Họ
 • Các Điểm Du Lịch Ninh Sơn Hút Khách Dịp Tết
 • Du Lịch Ninh Thuận Mùa Nào Đẹp Nhất Để Tắm Mình Trong Nắng Vàng Biển Xanh
 • Du Lịch Ninh Thuận Mùa Nào Đẹp Nhất Trong Năm ?
 • Khách Du Lịch Nội Địa Là Gì? Đặc Điểm Và Cách Phân Biệt Khách Du Lịch Nội Địa

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Nội Mông Cổ ❹ Ngày Giá Rẻ Từ Hcm
 • Phát Triển Du Lịch Nông Nghiệp Trên Thế Giới Và Thực Trạng Ở Việt Nam
 • Du Lịch Nông Thôn (Rural Tourism) Là Gì? Lợi Ích Của Du Lịch Nông Thôn
 • Tour Núi Bà Đen Giá Rẻ 420.000Đ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vườn Quốc Gia Núi Chúa Tại Ninh Thuận
 • Khách du lịch trong nước là gì? khách du lịch nội địa là gì? Đặc điểm, khái niệm khách du lịch nội địa? Sự khách nhau giữa khách du lịch nội địa và quốc tế

  Khái niệm khách du lịch nội địa:

  Khách du lịch nội địa là gì

  Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 và Điều 10 Luật Du lịch 2022 có quy định về khái niệm và phân loại của khách du lịch như sau:

  Khách du lịch là người đi du lịch hoặc kết hợp đi du lịch, trừ trường hợp đi học, làm việc để nhận thu nhập ở nơi đến. Theo đó, khách du lịch bao gồm: khách du lịch nội địa, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài. Cụ thể, các loại khách du lịch này được định nghĩa như sau:

  “Khách du lịch nội địa là công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú ở Việt Nam đi du lịch trong lãnh thổ Việt Nam”

  Như vậy có thể hiểu: khách du lịch nội địa là những người đi ra khỏi môi trường sống thường xuyên của mình để đến một nơi khác ở trong nước với thời gian liên tục ít hơn 12 tháng và mục đích chính của chuyến đi để thăm quan, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí hay các mục đích khác ngoài việc tiến hành các hoạt động nhằm đem lại thu nhập và kiếm sống ở nơi đến.

  Đặc điểm của khách du lịch nội địa:

  Ngược lại với khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa thông hiểu ngôn ngữ, phong tục, luật pháp, khí hậu và địa lý của nơi mình đến du lịch, bối cảnh văn hóa của nơi họ đến. Khách du lịch nội địa có ít nhất hai đặc trưng:

  Vì nơi họ đến là nằm trong quốc gia của họ, là đất nước họ sinh sống nên một cách rất tự nhiên khách du lịch nội địa sẽ đòi hỏi nhiều hơn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, do họ không cảm thấy lạ lẫm gì về công ty du lịch, về hướng dẫn viên du lịch bản xứ

  Động cơ chính của khách du lịch nội địa

  Có bốn động cơ chính của khách du lịch nội địa khi họ tiến hành chuyến du lịch đó là:

  Trong 4 động cơ này thì 2 động cơ là trải nghiệm độc đáo và nghỉ ngơi là động cơ là đặc điểm chính

  Đặc điểm thứ nhất của khách du lịch nội địa: Khám phá sự đa dạng

  Đối với khách du lịch nội địa, họ tìm kiếm một sự đa dạng hơn, khám phá chi tiết hơn về điểm đến và hoạt động du lịch trong chuyến du lịch, nói cách khác, phạm vi của các sản phẩm dịch vụ nên càng rộng càng tốt.

  Đặc điểm thứ hai: điểm đến tham quan của khách du lịch nội địa gần hơn so với khách du lịch quốc tế, bởi nhà họ gần hơn

  Khách du lịch nội địa sẽ thăm quan thường xuyên có thể hơn một lần điểm đến và có nhiều thời gian lưu trú lặp lại. Đương nhiên một hhách du lịch nội địa tại Hà nội, có thể nghỉ dưỡng ở Đà Lạt nhiều hơn 2 lần so với một khách du lịch đến từ Mỹ và ngược lại một khách du lịch nội địa ở Mỹ có thể nghỉ dưỡng ở Las Vegas nhiều hơn 2 lần so với khách du lịch đến từ Việt Nam

  Khách du lịch nội địa thường chọn phương tiện giao thông đường bộ là chủ yếu thông kê cho thấy đường bộ được sử dụng với khách du lịch nội địa là 88% so với 51% ở khách du lịch quốc tế

  Đặc điểm Thứ ba : Điểm đến gần hơn và vận chuyển đường bộ được sử dụng thường xuyên hơn nên chi phí của chuyến đi với Khách du lịch nội địa là thấp hơn

  Do chi phí chuyến đi được giảm xuống, Khách du lịch nội địa sẽ có nhu cầu về chi phí và chất lượng, thường là giá thấp nhất có thể, trong tất cả các phân đoạn của chuỗi giá trị du lịch: ăn nghỉ, dịch vụ ăn uống, hoạt động du lịch, mua sắm, vv …

  Do Khách du lịch nội địa nắm được ngôn ngữ địa phương và là công dân nướ sở tại nên họ có thể tìm kiếm các cơ sở lưu trú khác thay vì khác sạn như hostel, homestay, bởi vì họ sẽ trở lại nhiều lần nên họ chuẩn bị đợt nghỉ tiếp theo bằng cách tìm kiếm và tự liên hệ với các chủ cơ sở lưu trú

  Đặc điểm thứ tư, cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, họ ở lại trong một thời gian dài

  Khách du lịch nội địa không băn khoăn về thời hạn của hộ chiếu, chi phí và nhiều vấn đề khác so với Khách du lịch quốc tế nên chuyến du lịch của họ có thể kéo dài hơn, lâu hơn

  Chúng tôi nhận làm thuê khóa luận, báo cáo tốt nghiệp ngành du lịch với tất cả các đề tài về du lịch lữ hành, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, khách sạn, nghiệp vụ lưu trú…

  Vui lòng liên hệ 0983870747 hoặc 0962138455 để tư vấn

  dichvuvietbaocao.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Thuận Từ Hà Nội
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mũi Né Phan Thiết,phượt Mũi Né,phượt Phan Thiết
 • Khám Phá Xứ Nắng Gió Với Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Thuận A
 • Du Lịch Ninh Thuận Và Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết
 • Du Lịch Ninh Thuận Những Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua
 • Đi Du Lịch Hà Nội Nên Mặc Gì Là Đẹp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Mặc Gì Khi Đi Du Lịch Hà Nội
 • Nên Mặc Trang Phục Gì Đẹp Khi Đi Du Lịch Hà Nội
 • Nên Mua Gì Làm Quà Khi Du Lịch Hà Nội?
 • Du Lịch Hà Nội Nên Ở Khách Sạn Nào Tốt?
 • Top Địa Điểm Du Lịch Đầu Năm Tết Nguyên Đán 2022 Ở Hà Nội
 • Nếu bạn muốn thực hiện một chuyến du lịch Hà Nội và đang phân vân chưa biết nên mặc gì khi đến vùng đất thủ đô nên thơ, xinh đẹp này. Hiểu được điều này nên Viet Fun Travel đã tìm tòi, tổng hợp và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về những trang phục mặc đẹp khi đi du lịch Hà Nội cho các bạn tham khảo.

  * Đặt ngayTour du lịch Hà Nội 1 ngày để diện những mẫu trang phục đẹp đi du lịch thủ đô

  Cụ thểnhững trang phục mặc đẹp khi đi du lịch Hà Nội này là:

  1. Áo thun, quần Jeans phối cùng 1 đôi giày thể thao

  Đây là mẫu trang phục năng động, thể hiện sự trẻ trung, cá tính của bạn. Loại trang phục này khá phù hợp cho những chuyến đi xa, đi tham quan ở những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội.

  Đặc biệt sự kết hợp giữa áo thun, quần Jeans và giày thể thao thì không bao giờ bị lỗi thời cả.

  Hà Nội có khá nhiều địa điểm du lịch hoang sơ, nằm ở khu vực ngoại thành Hà Nội như làng cổ Đường Lâm, núi Hàm Lợn, Vườn quốc gia Ba Vì… chính vì vậy mà việc trang bị cho mình bộ trang phục trẻ trung, năng động thế này là điều vô cùng tuyệt vời.

  2. Kết hợp váy ngắn cùng 1 đôi giày boot

  3. Quần Leggings

  4. Áo Hai Dây thời trang

  5. Những bộ đầm đẹp

  Hà Nội có khá nhiều địa điểm vui chơi, tham quan cho các bạn lựa chọn tìm đến. Chính vì điều này mà việc trang bị cho mình những bộ đầm đẹp, gợi cảm là điều vô cùng cần thiết.

  Đầm thì có rất nhiều loại, chẳng hạn như đầm ôm, đầm xòe, đầm maxi, đầm đuôi cá, đầm dạ hội…tùy thuộc sở thích cũng như dáng người của bạn mà có thể chọn cho mình những bộ đầm ưng ý nhất.

  6. Áo Khoác, áo giữ ấm

  Nếu đi Hà Nội vào thời điểm mùa đông thì các bạn cần chú ý mang theo cho mình 1 chiếc áo khoác hoặc áo len để giữ ấm bởi thời tiết, nhiệt độ lúc này xuống rất thấp, nếu không cẩn thận các bạn sẽ rất dễ bị cảm lạnh đấy.

  7. Một số phụ kiện thời trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Mặc Trang Phục Gì Khi Đi Du Lịch Hà Nội
 • Du Lịch Việt Nam Dịp Tết Nên Ăn Gì? Ăn Ở Đâu?
 • Du Lịch Hà Nội Nên Ăn Gì, Mua Gì Làm Kỷ Niệm?
 • Tour Hà Nội Khởi Hành Đi Mũi Né Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Hà Nội Theo Mùa
 • Khách Du Lịch Quốc Tế Là Gì? Những Hợp Đồng Du Lịch Quốc Tế Và Nội Địa

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Quy Nhơn 1 Ngày Tham Quan Kỳ Co
 • Review Du Lịch Quy Nhơn 3 Ngày 2 Đêm Chỉ Với 2 Triệu Đồng
 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Quy Nhơn 4 Ngày 3 Đêm Cực Chi Tiết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quy Nhơn Tự Túc 3 Ngày 2 Đêm 2022
 • Lịch Trình Du Lịch Quy Nhơn 4 Ngày 3 Đêm Tự Túc Nhất Định Phải Đọc
 • Theo tuyến bố của Lahay về du lịch từ năm 1989 thì khách du lịch quốc tế bao gồm những người sau:

  – Những đối tượng ngoại quốc, không có quốc tịch giống như địa điểm họ đến du lịch.

  – Người ngoại quốc du lịch nhằm mục đích thăm viếng, thăm quan, nghỉ dưỡng với thời gian 3 tháng. Nếu trên 3 tháng thì phải được phép gia hạn, còn không sẽ vi phạm luật xuất nhập cảnh trái phép và điều về nước.

  Bạn nên chọn những địa điểm du lịch 1 ngày gần Hà Nội mà không lo ngại về giá cả.

  – Những đối tượng ngoại quốc đến quốc gia khác du lịch, không được làm bất cứ việc gì để trả thù lao tại nước khác.

  Ngoài ra, thì cũng có một số trường hợp là người ngoại quốc những không được xem là khách du lịch quốc tế bao gồm:

  – Những đối tượng ngoại quốc nhưng sang nước khác để thực hành nhiệm vụ được giao như: Cảnh sát quốc tế, nhân viên ngoại giao,..

  – Những người ngoại quốc sang nước khác để lập nghiệp, tìm việc làm hoặc học nghề

  – Đối tượng ngoại quốc đã nhập cư vào nước đến, hoặc nhập quốc tịch nước định cư.

  Ở mọi thời điểm đều có những khách hàng tìm kiếm địa chỉ du lịch phù hợp cho riêng mình tại từng mùa trên cách trang web du lịch uy tín như: chúng tôi chúng tôi chúng tôi … Nhất là vào mùa hè, lượng truy cập của khách hàng vào những trang du lịch rất đông nên cần phải cải thiện về truy cập vào trang web của mình bằng cách đổi hoặc đăng ký tên miền tương tự để họ truy cập được dễ dàng hơn.

  – Học sinh, sinh viên,… đến các nước khác du học, đối tượng này được xem là du học sinh không phải là khách du lịch quốc tế.

  – Những đối tượng có chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, được phép hoạt động và làm việc tại các nước theo học.

  2. Một số lưu ý về hợp đồng du lịch nội địa và quốc tế cần biết

  Sau khi hiểu được khách du lịch quốc tế là gì? thì cần phải tìm hiểu hợp đồng hay bảo hiểm du lịch quốc tế, nội địa để phục vụ chuyến du lịch thuận lợi hơn.

  Đặc biệt khi thực hiện ký kết hợp đồng du lịch nội địa hay quốc tế, đòi hỏi cả hai bên công ty du lịch và khách du lịch phải thỏa thuận những thủ tục và chính sách hợp lý.

  Nhất là trong vấn đề đặt tour du lịch, phải thỏa thuận rõ ràng về hai bên về lịch trình đi, thời gian đi, số lượng người trong đoàn, dịch vụ yêu cầu,… để tránh tình trạng “lật kèo” gây ảnh hưởng đến quyền lợi của đôi bên.

  Ngoài ra, thì khi du lịch nội địa hay quốc tế thì có thể chú ý đến việc chọn mua bảo hiểm du lịch. Để giúp tránh được rủi ro, cũng như những tình huống ngoài ý muốn như xảy ra tai nạn trên chuyến đi để được bồi thường.

  Bạn có thể tham khảo những gói bảo hiểm du lịch quốc tế AAA, hay bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt,… Để được tư vấn giúp bạn biết được những quyền lợi khi mua bảo hiểm du lịch làm gì, cũng như chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất.

  3. Tìm kiếm công ty du lịch quốc tế uy tín

  Để giúp chuyến du lịch quốc tế được thuận lợi, cũng như giúp bạn hiểu rõ được những thủ tục và kinh nghiệm du lịch quốc tế thì nên đến những công ty du lịch quốc tế để tư vấn.

  Hiện nay, có rất nhiều công ty du lịch quốc tế mọc lên. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều vụ lừa đảo khi du lịch quốc tế thông qua các công ty.

  Vậy nên, khi quyết định lựa chọn công ty du lịch quốc tế để tham khảo thì cần phải tìm hiểu kỹ về thông tin công ty qua mạng xã hội, hoặc tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân đã từng đi du lịch quốc tế.

  Ngoài ra, thì có thể tham khảo một số công ty sau: công ty cổ phần du lịch quốc tế Sao Biển, công ty du lịch quốc tế Đại Việt, công ty du lịch quốc tế Hoàng Gia, công ty du lịch quốc tế Sao Biển,… để được tư vấn và giúp bạn có được chuyển du lịch quốc tế thuận lợi nhất.

  Vậy trên là những thông tin giúp bạn hiểu được khách du lịch quốc tế là gì? Những lưu ý về hợp đồng du lịch quốc tế, nội địa. Hi vọng http://intentional-traveler.com với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn những việc cần làm khi đi du lịch quốc tế, để giúp chuyến đi thuận lợi để có những trải nghiệm thú vị nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Quốc Tế Tuần Châu, Khu Du Lịch Nghỉ Dưỡng Và Giải Trí Đẳng Cấp Quốc Tế
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Queenstown New Zealand * Naciholidays
 • Những Trải Nghiệm Tuyệt Vời Khi Đi Du Lịch Queenstown New Zealand
 • Du Lịch Quế Lâm Trung Quốc
 • Làm Mới Tour Du Lịch Quanh Thành Phố Đà Nẵng
 • Thế Nào Là Kinh Doanh Lữ Hành Nội Địa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Doanh Nghiệp Lữ Hành Nội Địa Là Gì
 • An Giang: Khai Thác Tiềm Năng Du Lịch Nông Nghiệp
 • Những Điểm Du Lịch Nông Nghiệp Hấp Dẫn Tại Việt Nam
 • Du Lịch Nông Nghiệp Và Du Lịch Nông Thôn Khác Nhau Như Thế Nào
 • Núi Chúa Village: Giá Vé, Hướng Dẫn Đi Khu Du Lịch Sinh Thái Cộng Đồng A
 • Hiện nay kinh doanh lữ hành nội địa và kinh doanh lữ hành quốc tế là hai loại hình kinh doanh đang được ưa chuộng. Thế nhưng không phải ai cũng biết kinh doanh lữ hành nội địa là gì?

  Kinh doanh lữ hành nội địa là gì?

  Kinh doanh lữ hành nội địa

  Kinh doanh lữ hành nội địa là việc một doanh nghiệp được phép hoạt động cung cấp các tour du lịch, vận chuyển hành khách từ địa điểm du lịch này đến địa điểm du lịch khác trong lãnh thổ Việt Nam

  Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa

  – Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa phải là đơn độc lâp, có tư cách pháp nhân và được thành lập hợp pháp. Được thành lập và sinh lợi nhuận từ giao dịch, ký kết các hợp đồng du lịch hoặc tổ chức thực hiện các chương trình du lịch trọn gói cho kinh doanh du lịch.

  – Doanh nghiệp lữ hành nội địa chỉ được phục vụ khách du lịch nội địa và không được kinh doanh lữ hành quốc tế. Và người điều hành du lịch của doanh nghiệp lữ hành nội địa phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội địa.

  Điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa

  – Phải là Doanh nghiệp được thành lập hợp pháp

  – Có đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa

  – Ký quỹ hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa tại ngân hàng

  – Người điều hành phải có ít nhất 3 năm trong lĩnh vực kinh doanh lữ hành nội địa

  – Có phương án kinh doanh lữ hành nội địa, có chương trình du lịch cho khách nội địa.

  – Doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký xin hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa tại Sở văn hóa thể thao và du lịch nơi đăng ký Trụ sở chính.

  – Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa thì chỉ được phục vụ khách du lịch nội địa, không được kinh doanh lữ hành quốc tế.

  Đâu là nơi làm giấy phép cho Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa uy tín nhất?

  Dịch vụ thành lập công ty và giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa tại Bravolaw uy tín hàng đầu cả nước với hơn 5 năm kinh nghiệm.Bravolaw luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm niềm vui của chính mình. Chúng tôi luôn hướng đến sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và chính xác nhất.

  Bravolaw cũng không ngừng hoàn thiện các dịch vụ trọn gói để sẵn sàng phục vụ quý công ty được tốt nhất thì hãy nhanh tay liên lạc với chúng tôi thông qua Hotline: 19006296 để cảm nhận sự hoàn hảo của dịch vụ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thế Nào Là Khách Du Lịch Nội Địa? Khái Niệm Và 5+ Đặc Điểm Cần Biết Về Họ
 • Các Điểm Du Lịch Ninh Sơn Hút Khách Dịp Tết
 • Du Lịch Ninh Thuận Mùa Nào Đẹp Nhất Để Tắm Mình Trong Nắng Vàng Biển Xanh
 • Du Lịch Ninh Thuận Mùa Nào Đẹp Nhất Trong Năm ?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Thuận Tự Túc Cho Người Mới Đi Lần Đầu
 • Thị Trường Nội Địa Là ‘bệ Đỡ’ Cho Du Lịch Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Hội Nhập Du Lịch Việt Nam Trong Cộng Đồng Văn Hóa
 • Nhân Lực Du Lịch Việt Nam Trước Bối Cảnh Hội Nhập Khu Vực Asean
 • Đừng Để Khách Du Lịch “Một Đi Không Trở Lại”
 • 20 Quà Lưu Niệm Nên Mua Ở Việt Nam Cho Người Nước Ngoài – Hướng Dẫn Du Lịch 2022
 • Di Sản Thế Giới Tại Việt Nam
 • (Chinhphu.vn) – Có thể nói chưa bao giờ trong lịch sử phát triển ngành du lịch nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng lại chịu những ảnh hưởng nặng nề như dịch COVID-19 vừa qua. Tuy nhiên với thị trường nội địa gần 100 triệu dân cùng với công cuộc phòng chống dịch hiệu quả của nước ta, còn rất nhiều dư địa để du lịch nội địa tăng trưởng.

  Saigontourist cũng tung ra những hành trình du lịch được cá nhân hóa cho mỗi gia đình, nhóm khách được phát triển đa dạng để khách lựa chọn. Ảnh: VGP/Thanh Thủy.

  Dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới tất cả đời sống kinh tế- xã hội, trong đó du lịch là ngành bị tác động năng nề hơn cả. Tính đến nay, có tới gần 95% DN lữ hành quốc tế đã ngừng hoạt động với lượng khách quốc tế đến Việt Nam chỉ đạt khoảng 3,7 triệu lượt, giảm 79,5% so với 2022.

  Công suất sử dụng phòng của nhiều khách sạn ở các thành phố lớn, các khu du lịch chỉ đạt từ 10-15%. Nhiều khách sạn phải đóng cửa và cho nhân viên nghỉ việc.

  Trước tình hình đó, nhờ việc chuyển hướng kịp thời và đặc biệt là do công cuộc chống dịch của nước ta đạt những kết quả đáng mừng nên hoạt động du lịch trong nước đã được khởi động trở lại, mang lại nhiều kết quả tích cực.

  Những tín hiệu lạc quan

  Năm 2022, trong bối cảnh ngành du lịch thế giới lao đao và gần như đóng cửa thì lượng khách nội địa của Việt Nam đạt 56 triệu lượt, chiếm gần 66% lượng khách nội địa năm 2022. Công suất sử dụng phòng khách sạn ở nhiều địa phương như ở Đà Lạt, Sầm Sơn, Sa Pa, Hạ Long, Phú Quốc,… đã đạt tới 30-50%, thời kỳ cao điểm, cuối tuần lên tới 80-90%.

  Những ngày vừa qua, thông tin vaccin về Việt Nam và sẽ được tiêm phòng rộng rãi cho người dân như một “làn gió mát” đối với mọi người, tác động tích cực đến nhu cầu du lịch của du khách.

  Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó Giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel cho biết, lượng khách đăng ký tour đã có tín hiệu khởi sắc trở lại. Cụ thể, trong giai đoạn từ 22/2–28/2, số khách mỗi ngày tăng gấp 3 lần so với tuần trước đó. Tỉ trọng khách đi du lịch trọn gói chiếm 70%, khách chọn dịch vụ xe/máy bay và khách sạn chiếm 30%. Các địa điểm được du khách lựa chọn là Nam Trung Bộ, Phú Quốc, và Bắc Trung Bộ…

  Ông Trần Văn Long, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Truyền thông Du lịch Việt, cũng chia sẻ, với việc kiểm soát dịch rất tốt của Chính phủ, hy vọng mùa du lịch hè năm 2022 sẽ tăng trưởng mạnh. Hiện nay, tại Du lịch Việt đã nhận được rất nhiều đăng ký của nhiều đối tượng du khách như cá nhân, tập thể, doanh nghiệp cho các hình thức du lịch vào dịp tháng 6-8/2021. Có nhiều chương trình tour đã kín chỗ. Để chuẩn bị tốt, Du lịch Việt cũng đã tiến hành ký kết với các đối tác để chuẩn bị cho một mùa du lịch hè được xem là đầy tiềm năng sắp tới.

  Với lợi thế khi sở hữu Hãng hàng không Vietravel Airlines nên Gói dịch vụ vé máy bay/xe và khách sạn của Vietravel đang có mức giá tốt nhất thị trường. Ảnh: VGP/Thanh Thủy.

  Đưa du lịch nội địa thành mũi nhọn

  Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, hầu như chúng ta tập trung nhiều đến các chương trình thu hút khách quốc tế mà đã lơi là du lịch nội địa. Chính vì vậy đã đến lúc ngành du lịch nói riêng và các nhà quản lý nói chung cần nhìn nhận vai trò quan trọng của việc phát triển du lịch nội địa, thị trường tiềm năng gần 100 triệu dân như nước ta.

  Có thể nhìn thấy đối với thị trường khách du lịch nội địa, giai đoạn 2022-2019 đã tăng thêm 28 triệu lượt khách, từ 57 triệu lên 85 triệu lượt, đóng góp đáng kể vào tổng thu của ngành du lịch, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không và nhiều ngành kinh tế khác.

  Nhìn vào tỷ trọng của du lịch nội địa và hoạt động đón khách quốc tế sẽ thấy rõ nét vai trò và vị thế của du lịch nội địa trong tăng trưởng ngành du lịch như thế nào. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch năm 2022, nếu như đón được hơn 15 triệu lượt khách quốc tế thì có tới gần 80 triệu lượt khách nội địa. Năm 2022, khách quốc tế đạt xấp xỉ 18 triệu lượt, nhưng khách nội địa đã vượt 80 triệu lượt (lượng khách nội địa gấp khoảng 4 lần lượng khách quốc tế).

  Mỗi năm có khoảng 9-10 triệu người Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Dù số tiền chi tiêu từ lượng khách này chưa được ước tính nhưng nếu khảo sát, thu hút lượng khách này hướng đến du lịch nội địa, thì đây là lượng khách tiềm năng.

  Theo ông Trần Hùng Việt,  nguyên Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, không chỉ vượt khó trong đại dịch COVID-19 mà để phát triển bền vững, ngành du lịch cần xác định cơ cấu lại thị trường, lấy nội địa làm mũi nhọn, nhanh chóng triển khai các chương trình kích cầu.

  Bà Đoàn Thanh Trà, Giám đốc tiếp thị Marketing của Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết, trước tình hình hiện nay, đơn vị này xác định du lịch trong nước là mảng kinh doanh trọng tâm. Ngoài những sản phẩm tour trong nước, với những gói dịch vụ cao cấp, trải dài khắp đất nước.

  các chương trình kích cầu nội địa của Saigontorist không chỉ nhắm tới đối tượng là người Việt Nam mà cả những người nước ngoài đang sinh sống lâu dài tại Việt Nam.

  Tuy nhiên, để tạo đà cho mùa du lịch hè 2022, ông Trần Văn Long, lưu ý đến việc chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, vì trong thời gian khá dài không hoạt động, một phần lao động ngành du lịch đã chuyển đổi sang ngành nghề khác.

  Công tác điều hành, quản trị, tổ chức cung cấp dịch vụ, quản lý điểm đến của các địa phương cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất. Cần đảm bảo an ninh, an toàn; chi phí quản lý hợp lý; đa dạng hóa các loại hình dịch vụ tại điểm đến.

  Đặc biệt, do dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro, có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Vì thế cần có kịch bản ứng phó kịp thời, kích hoạt ngay nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, chống lây lan, tạo điều kiện cho du lịch phục hồi, phát triển.

  Tạo ra nhiều “món mới”

  Chia sẻ về việc xây dựng những “món mới” cho du lịch năm 2022, bà Đoàn Thanh Trà cho biết, Saigontorist cũng tung ra những hành trình du lịch được cá nhân hóa cho mỗi gia đình, nhóm khách được phát triển đa dạng để khách lựa chọn. Chỉ riêng gói dịch vụ vé máy bay và khách sạn cũng được mở rộng để khách chọn lựa dựa theo mức giá và yêu cầu riêng. Các chi nhánh tại tỉnh trước đây có ít sản phẩm thì nay đã tung ra những gói tour nhỏ phù hợp với nhu cầu đi riêng lẻ của khách ngay tại điểm đến.

  Với chủ trương phát triển mạnh mẽ mảng kinh doanh thương mại điện tử, công ty cũng làm mới ứng dụng Saigontourist Travel và hệ thống thẻ khách hàng thân thiết. Khách hàng của Lữ hành Saigontourist giờ đây không chỉ có nhiều lựa chọn sản phẩm dịch vụ mà còn mua tour nhanh chóng, tiện lợi cũng như được hưởng nhiều ưu đãi riêng.

  Còn với những sản phẩm độc đáo và trước tình hình mới, yếu tố đảm bảo an toàn trong du lịch được đặt lên hàng đầu. Để du khách có thể an tâm trải nghiệm, Vietravel cũng đã giới thiệu loại hình tour du lịch trọn gói:  Du lịch bằng xe riêng và Du lịch theo đoàn riêng cho nhóm khách gia đình.

  Theo đó, ở Vietravel, du lịch bằng xe riêng chính là sản phẩm lý tưởng dành cho những tín đồ đam mê ô tô và du lịch, mong muốn cảm nhận sự gần gũi và chân thực khi khám phá cảnh sắc trên từng cung đường, trải nghiệm nét văn hóa độc đáo tại những vùng đất mới nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, thoải mái khi đồng hành cùng người thân, bạn bè. Du khách tham gia tour có thể sử dụng xe cá nhân từ 4 – 7 chỗ. Ngoài ra, nếu du khách có nhu cầu, Công ty sẽ hỗ trợ cung ứng xe riêng kiêm tài xế giàu kinh nghiệm.

  Với du lịch theo đoàn riêng cho nhóm khách gia đình được thiết kế theo khung chương trình của tour du lịch truyền thống nhưng đảm bảo sự tự do, thoải mái của loại hình du lịch tự túc và đặc biệt là đặt sự an toàn của du khách lên hàng đầu. Chương trình được “may đo” cho nhóm khách gia đình hay bạn bè có nhu cầu đi du lịch nhưng mong muốn đảm bảo mức an toàn cao nhất.

  Theo đó, tất cả các dịch vụ trên tour đều được thiết kế và phục vụ riêng cho nhóm chỉ từ 4-15 khách, xe đưa đón là xe riêng và được khử khuẩn thường xuyên, hướng dẫn viên du lịch được đào tạo, thực hiện các tiêu chí an toàn theo quy định của BộY tế. Nhà hàng, khách sạn lưu trú và các điểm đến tham quan đều được kiểm tra thực hiện nghiêm ngặt các quy định an toàn mùa dịch.

  Thanh Thủy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Gia Kinh Tế Lê Đăng Doanh: “du Lịch Đang Đóng Góp Rất Lớn Cho Nền Kinh Tế Nước Nhà”
 • Bài 17: Du Lịch Thăm Quan
 • Việt Nam – Lào Nỗ Lực Phát Triển Du Lịch Vùng Biên Giới
 • Công Ty Tnhh Du Lịch Việt Hải Ngoại
 • Ngôi Làng Đẹp Nhất Cát Bà
 • Ngành Địa Lý Học Là Gì? Học Ngành Địa Lý Học Ra Trường Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khoa Học Địa Lí & Phát Triển Du Lịch
 • Tổng Quan Tây Nguyên,tong Quan Tay Nguyen
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Học Hàn Quốc 2022
 • 10 Điều Cần Biết Khi Du Lịch Nhật Bản
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào
 • Ngành địa lý học là gì? Ngành địa lý học học gì? Học ngành địa lý học ra trường làm gì? Học ngành địa lý học ở đâu?

  Ngành địa lí là ngành học sẽ trang bị cho bạn tri thức về quy luật tạo thành, phân bố và sử dụng các dạng tài nguyên, quy luật phân bố dân cư và di dân, đặc điểm và sự phân hóa lãnh thổ của các ngành kinh tế, kinh tế vùng và tổ chức lãnh thổ sản xuất. Bên cạnh đó, quá trình đào tạo sẽ truyền đạt và rèn luyện kỹ năng thực hành cho bạn về các phương pháp nghiên cứu truyền thống và hiện đại, tổng hợp và chuyên ngành.

  • Cử nhân ngành Địa lý có năng lực nghiên cứu khoa học, có thể giảng dạy địa lý ở bậc đại học, cao đẳng và trung học phổ thông (khi được bổ sung kiến thức về sư phạm), đảm nhận công việc trong các lĩnh vực tổ chức và quy hoạch lãnh thổ, quản lý tài nguyên, xây dựng và quản lý các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn và đô thị.
  • Chuyên ngành Địa lý môi trường: người tốt nghiệp có đủ khả năng làm việc, nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực: Đánh giá chất lượng môi trường; Quản lý môi trường; Bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên môi trường.
  • Chuyên ngành Địa lý kinh tế: người tốt nghiệp có đủ khả năng làm việc, nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực: Phân vùng kinh tế và quy hoạch vùng; Tổ chức sản xuất kinh tế theo không gian lãnh thổ; Quy hoạch phát triển đô thị và nông thôn.
  • Chuyên ngành Địa lý dân số – xã hội: người tốt nghiệp có đủ kiến thức cơ bản, khả năng làm việc, nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực: Dân số và các vấn đề phát triển; Dân số, sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình; Quản trị nguồn nhân lực.
  • Chuyên ngành Địa lý du lịch: người tốt nghiệp có đủ kiến thức cơ bản, khả năng làm việc, nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực: Quy hoạch và tổ chức các lãnh thổ di lịch; Hướng dẫn du lịch; Quản trị du lịch.
  • Học ngành địa lý học ở đâu? Danh sách các trường đại học ở Việt Nam có đào tạo ngành Địa lý học:
  • Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Quốc gia – Hồ Chí Minh
  • Trường đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh
  • Trường đại học Quy Nhơn
  • Trường đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • . . .

  Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

  Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • 35 Địa Điểm Vui Chơi Ở Đà Nẵng Có Đến 90% Khách Du Lịch Không Biết
 • Những Địa Điểm Tham Quan Và Du Lịch Đẹp Tại Vũng Tàu
 • Các Địa Điểm Tham Quan Du Lịch Tại Đà Nẵng
 • Top 12 Địa Điểm Tham Quan Sài Gòn Ban Ngày Chờ Bạn Khám Phá
 • Tổng Hợp Những Địa Điểm Tham Quan Du Lịch Phú Quốc Không Thể Bỏ Qua
 • Boutique Hotel Là Gì? Biệt Thự Du Lịch Là Gì? 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Thuê Biệt Thự Khi Đi Du Lịch Không?
 • Villa Là Gì? 3 Loại Hình Villa Phổ Biến Nhất 2022
 • Villa Là Gì? Gợi Ý Villa Đẹp Tại 10 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Của Việt Nam
 • Quản Lý Kinh Doanh Khách Sạn Căn Hộ Và Biệt Thự Du Lịch (Phần 1: Tổng Quan Về Condotel Và Thực Trạng Ở Việt Nam)
 • Villa Là Gì? Phân Biệt Villa Với Các Mô Hình Lưu Trú Khác
 • Trong những năm gần đây, các loại hình du lịch không ngừng được khai thác và nâng tầm nhanh chóng như cái cách mà máy bay chạm tới mây trời.

  Vì vậy đôi khi chúng ta phải cân não cực kì giữa các loại hình du lịch, trong đó có nơi lưu trú, một trong những mấu chốt giúp cho kì nghỉ trở nên “yên lành” hơn bao giờ hết.

  Cùng chúng tôi khám phá hai loại hình lưu trú đẳng cấp đó là Boutique hotel và Biệt thự du lịch.

  Boutique hotel

  Boutique hotel là gì?

  – Boutique trong tiếng Pháp có nghĩa là chỉ những cửa hàng nhỏ, chuyên bán những đồ có phong cách, chất riêng như thời trang, phụ kiện,…

  Đặc điểm của boutique hotel là gì?

  – Quy mô, diện tích: Nếu những loại hình lưu trú khác có thể ít hơn 10 phòng hoặc lớn hơn hàng 100 phòng, thì Boutique hotel lại chỉ nằm trong 10-100 phòng, điều này đảm bảo sự riêng tư nhất định.

  Bạn nhầm lẫn giữa Boutique hotel và hotel?

  – Điểm giống nhau: Điều đem lại những dịch vụ trải nghiệm và tận hưởng cho khách hàng, trong một không gian, phong cách, chất lượng nhất định.

  Đồng thời số phòng của boutique luôn luôn không dưới 10 phòng và trên 100 phòng. Điều này đem lại cảm giác tận hưởng và nghỉ dưỡng hoàn hảo cho khách hàng.

  Biệt thự du lịch

  Biệt thự du lịch là gì?

  Biệt thự du lịch là một loại hình biệt thự được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo, tinh tế và vô cùng sang trọng. Tại đây được trang bị nội thất đầy đủ, tiện nghi, đồng thời cung cấp những tiện ích đời sống hoàn hảo, thường được sử dụng phục vụ cho những đoàn khách du lịch, những chuyến nghỉ mát của các đoàn thể, công ty hay tổ chức.

  – Quy mô, diện tích: Biệt thự du lịch thường có quy mô tương đối lớn ở trên nền diện tích khá rộng.

  – Địa điểm: Thường thì biệt thự du lịch được xây dựng ở những vùng ven biển, vùng núi, vùng hoang vắng nhưng mang nét đặc sắc về tự nhiên, môi trường. Điều này đem lại sự tĩnh lặng và trong lành hoàn hảo cho một kì nghỉ trọn vẹn.

  – Nội thất, dịch vụ: Hiện đại, tiện nghi. Dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Biệt Thự Du Lịch Là Gì ? Khách Sạn Du Lịch Là Gì ?
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Thai Lan
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Phú Quốc Tiết Kiệm Theo Tháng
 • Bí Quyết Khi Đi Du Lịch Phú Quốc Vào Cuối Tuần
 • Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Phú Quốc Hè 2022
 • Du Lịch Biển Là Gì? Phát Triển Du Lịch Biển Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khái Niệm, Đối Tượng Điều Chỉnh Và Chủ Thể Của Luật Du Lịch Quốc Tế
 • Khái Niệm Về Du Lịch Và Sản Phẩm Du Lịch
 • Khái Niệm Du Lịch, Hoạt Động Du Lịch, Khách Du Lịch Và Du Lịch Bền Vững
 • Khái Niệm Du Lịch Và Sản Phẩm Du Lịch Hiện Nay
 • Khái Niệm Khách Du Lịch Và Nghiên Cứu Thống Kê Khách Du Lịch
 • Khái niệm ? Cùng tìm hiểu các loại hình du lịch biển; Vai trò, hạn chế, tiềm năng và sự phát triển của du lịch biển Việt Nam. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Mời các bạn cùng đón đọc!

  Khái Niệm Du Lịch Biển Là Gì ?

  Du lịch biển là loại hình du lịch gắn liền với biển, thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động tắm biển, thể thao biển (bóng chuyền bãi biển, lướt ván…). Loại hình du lịch này có tính mùa rất rõ nên nó thường được tổ chức vào mùa nóng hoặc mùa hè với nhiệt độ nước biển và không khí trên 20oC. Nếu bờ biển ít dốc, môi trường sạch đẹp thì khả năng thu hút mọi người càng lớn.

  Vì thế, sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, bạn muốn tạm rời xa chốn thành thị bon chen để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn thì biển là một trong những lựa chọn hàng đầu

  Và mùa hè đang đến gần hãy nhanh chân lựa chọn một địa điểm du lịch biển tạo cho ta cảm giác thư thái, dễ chịu và nhiều kỷ niệm đẹp tại nơi mà bạn đã lựa chọn.

  • bằng du thuyền 5⭐️Trọn gói từ A-Z ✅ Giá Kịch Sàn -50% ✅ Khởi hành hàng ngày từ HN ✅ Xe Limousine đón trả khách tận nơi ✅ Thưởng thức hải sản tươi sống
  • ✅GIÁ SỐC TỚI NÓC GIẢM 50% ✅ Xe đưa đón, Giao vé tận nơi, Ngủ Du Thuyền 5⭐️⭐️⭐️ câu mực biển về đêm, uống bia miễn phí, tắm biển, leo núi, chèo kaya

  CÁC LOẠI HÌNH DU LỊCH BIỂN

  Tổ chức Du lịch Thế giới đã phân loại các loại hình du lịch chính theo các mục đích cơ bản của thị trường khách: nghỉ dưỡng, tiêu khiển giải trí, nghỉ mát; thăm người thân, bạn bè; thương mại, công vụ; chữa bệnh; tín ngưỡng và các mục đích khác. Tất cả những mục đích này đều hoặc là đi du lịch vì ý thích (nghỉ dưỡng, tiêu khiển giải trí, nghỉ mát) hoặc là đi du lịch vì nghĩa vụ (thương mại, công vụ, chữa bệnh).

  Cũng như vậy, có thể chia các loại hình du lịch biển thành 2 nhóm chính là đi du lịch vì ý thích và đi du lịch vì nghĩa vụ. Trong nhóm đi du lịch vì ý thích có hai loại: đi du lịch vì những sở thích chung và đi du lịch vì sở thích đặc biệt. Thị trường khách đi du lịch có sở thích chung thường là những thị trường chính trong khi đi du lịch và sở thích đặc biệt là thị trường nhỏ, đặc biệt (niche market).

  Phân loại các loại hình du lịch biển

  Mặc dù tiềm năng du lịch biển ở Việt Nam là khá phong phú và đa dạng, tuy nhiên vì nhiều lý do, các sản phẩm du lịch nói chung, các sản phẩm du lịch biển nói riêng hiện còn tương đối đơn điệu và trùng lặp. Phổ biến nhất hiện nay ở các khu du lịch biển vẫn chỉ là nghỉ dưỡng và tắm biển. Các sản phẩm du lịch biển cao cấp còn hạn chế. Đây chính là một trong những nguyên nhân cơ bản hạn chế khả năng chi tiêu và kéo dài ngày lưu trú của khách du lịch, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và mức tăng trưởng của du lịch biển nói riêng, du lịch nói chung ở Việt Nam.

  Theo số liệu điều tra, trên chiều dài hơn 3.260km đường bờ biển có khoảng 125 bãi tắm lớn nhỏ, trong đó có những bãi tắm lớn mà chiều dài tới 15-18km và nhiều bãi tắm nhỏ chiều dài 1-2km đủ điều kiện thuận lợi để khai thác phục vụ du lịch.

  Các bãi biển của nước ta phân bố trải đều từ Bắc vào Nam. Từ Móng Cái đến Hà Tiên có hàng loạt các bãi tắm đẹp như Trà Cổ, Sầm Sơn, Cửa Lò, Nhật Lệ, Cửa Tùng, Cảnh Dương, Lăng Cô, Non Nước, Mỹ Khê, Sa Huỳnh, Quy Nhơn, Đại Lãnh, Văn Phong, Nha Trang, Ninh Chữ, Cà Ná, Mũi Né, Long Hải, Vũng Tàu, Hà Tiên… Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để xây dựng nên khu du lịch biển có sức cạnh tranh cao trong khu vực và trên thế giới.

  Cùng với đường bờ biển dài, nước ta có hệ thống đảo và quần đảo phong phú trải dài từ vùng biển Quảng Ninh đến Kiên Giang. Theo thống kê, nước ta có 2.773 đảo ven bờ (cách xa bờ trong khoảng 100km). Tổng diện tích đảo ven bờ nước ta vào khoảng 1700km2. Trong số đó có 24 đảo có diện tích tương đối lớn (trên 10km2); 03 đảo có diện tích trên 100km2 là Phú Quốc, Cái Bầu và Cát Bà.

  Hệ thống đảo ven bờ nước ta có giá trị lớn về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, trong đó có du lịch. Ngoài các cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành, các hệ sinh thái rừng nhiệt đới trên các đảo ven bờ còn giữ được tính đa dạng sinh học cao. Các bãi tắm trên các đảo không lớn, thậm chí rất nhỏ nhưng thường rất đẹp, bãi cát mịn, nước trong xanh. Các đặc điểm trên của các đảo ven bờ là điều kiện thích hợp để phát triển du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch tham quan, nghỉ dưỡng.

  Vịnh Hạ Long với hơn 2000 đảo đá vôi lớn nhỏ là hình thái địa hình đặc biệt – địa hình karst ngập nước đã và đang được du khách trên khắp thế giới biết đến như một kỳ quan tuyệt vời của tạo hoá. Các giá trị về cảnh quan và địa chất của vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Đây là minh chứng cho sự thừa nhận của thế giới về một điểm du lịch biển tầm cỡ quốc tế ở Việt Nam.

  Nguồn nước khoáng ở vùng ven biển Việt Nam khá phong phú có thể khai thác phục vụ du lịch nghỉ dưỡng-chữa bệnh. Đây là sản phẩm du lịch hấp dẫn được nhiều thị trường du lịch quan tâm như Nhật Bản, Tây Âu…

  Tài nguyên sinh vật vùng ven biển nước ta phục vụ mục đích du lịch được tập trung khai thác ở các vườn quốc gia, các khu bảo tồn tự nhiên, rừng văn hoá – lịch sử và môi trường, các hệ sinh thái đặc biệt, các điểm tham quan sinh vật và tài nguyên sinh vật biển.

  Trong số 25 vườn quốc gia hiện nay ở Việt Nam có 4 VQG trên đảo (VQG Cát Bà, VQG Bái Tử Long, VQG Côn Đảo và VQG Phú Quốc), 7 VQG thuộc các tỉnh ven biển là Bạch Mã (TT- Huế), Bến En (Thanh Hoá), Cúc Phương (Ninh Bình), Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), Pù Mát (Nghệ An), Vũ Quang (Hà Tĩnh), U Minh Thượng (Kiên Giang).

  Ngoài ra ở vùng ven biển hiện có 22 trên tổng số 55 khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam, trong đó nhiều khu bảo tồn có giá trị du lịch như Sơn Trà, Bà Nà ở Đà Nẵng, Cù Lao Chàm ở Quảng Nam, Hòn Mun ở Khánh Hoà, Núi Chúa ở Ninh Thuận, Bình Châu – Phước Bửu ở Bà Rịa – Vũng Tàu …

  Trong số 34 khu rừng văn hoá lịch sử và môi trường trên toàn quốc thì 17 khu tập trung ở vùng ven biển, điển hình là các khu Bãi Cháy, Đồ Sơn, Hoa Lư, Ngọc Trạo, Nam Hải Vân, Bắc Hải Vân, Đèo Cả – Hòn Nưa….

  Các VQG, khu bảo tồn thiên nhiên và khu rừng văn hoá lịch sử môi trường là những tiềm năng du lịch lớn ở vùng ven biển để phát triển nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc biệt là du lịch sinh thái.

  Trên phạm vi toàn quốc hiện có khoảng gần 40 ngàn di tích, trong đó, tính đến năm 2000 có 2.509 di tích đã được Bộ Văn hoá Thông tin xếp hạng. Có 915 di tích được xếp hạng (chiếm 36% tổng số ) tập trung ở các tỉnh ven biển. Đáng chú ý là 3 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận của Việt Nam đều nằm ở các tỉnh ven biển.

  Trong số khoảng 100 lễ hội tiêu biểu của Việt Nam, vùng ven biển có 35 lễ hội. Đặc trưng cho các lễ hội của vùng ven biển là lễ hội Nghinh Ông hay lễ cúng cá Ông (cá voi). Đây là lễ hội nước lớn nhất của ngư dân ven biển Việt Nam.

  Đánh giá chung:

  Tài nguyên du lịch ở vùng ven biển rất phong phú và đa dạng, bao gồm cả tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn có giá trị cao với hoạt động du lịch, tạo tiền đề cho việc phát triển nhiều loại hình du lịch như tắm biển, nghỉ dưỡng, thể thao-mạo hiểm, tham quan, sinh thái, …

  Tài nguyên du lịch ở vùng ven biển có mức độ tập trung cao, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch biển. Mỗi khu vực có thế mạnh, có khả năng liên kết các loại hình du lịch tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo. Điều này tạo khả năng và cơ hội cho việc hình thành các điểm, cụm, tuyến, trung tâm du lịch biển và tổ chức xây dựng một số khu du lich biển lớn làm đòn bẩy cho phát triển du lịch biển Việt Nam nói riêng và du lịch cả nước nói chung.

  HIỆN TRẠNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH BIỂN

  Trong xu thế phát triển chung của du lịch Việt Nam, từng bước khẳng định vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, trong những năm qua, hoạt động du lịch

  biển chiếm tỷ trọng lớn, đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của toàn ngành du lịch Việt Nam nói riêng và kinh tế xã hội vùng biển nói chung. Cụ thể:

  • Bình quân trong cả nước, số khách du lịch quốc tế đến vùng ven biển đạt trên 73% lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, số khách nội địa chiếm khoảng 56%. Năm 2002 các tỉnh ven biển đã đón 9,7 triệu lượt khách quốc tế và 11,8 triệu lượt khách nội địa.
  • Năm 2000, tổng GDP du lịch các tỉnh ven biển chiếm 63% tổng GDP du lịch cả nước.
  • Tính đến năm 2000, thu hút được 233 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài vào du lịch chiếm 64,36% cả nước với số vốn đầu tư 6,5 tỷ USD (chiếm 64,5% cả nước).
  • Du lịch biển hiện tạo ra việc làm cho khoảng 50 ngàn lao động trực tiếp và 110 ngàn lao động gián tiếp.

  Du lịch biển chữa bệnh

  HẠN CHẾ CỦA DU LỊCH BIỂN

  Du lịch biển là hoạt động du lịch được tổ chức phát triển ở vùng địa lý đặc thù là vùng ven biển và hải đảo trên cơ sở khai thác các đặc điểm tiềm năng tài nguyên, môi trường du lịch biển. Chính vì vậy, ảnh hưởng của du lịch biển hoàn toàn giống với những ảnh hưởng của du lịch nói chung đến kinh tế, văn hoá – xã hội và tài nguyên, môi trường. Tuy nhiên do vùng biển là vùng địa lý với các hệ sinh thái tự nhiên rất nhạy cảm, dễ biến đổi bởi các tác động phát triển kinh tế – xã hội và thiên tai, chính vì vậy một số ảnh hưởng chính của hoạt động du lịch ở khu vực này cần lưu ý bao gồm :

  • Khai thác quá mức nước ngầm phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt, đặc biệt vào mùa du lịch : kết quả sẽ làm tăng khả năng ô nhiễm mặn các bể nước ngầm, làm giảm chất lượng nước.
  • Nước thải từ các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch không qua xử lý : làm tăng mức độ ô nhiễm hữu cơ vùng nước biển ven bờ, ảnh hưởng đến nuôi trồng thuỷ sản, bảo tồn tự nhiên và chính bản thân hoạt động du lịch
  • Ô nhiễm dầu nước biển ven bờ do các phương tiện tàu, thuyền vận tải khách du lịch, phương tiện vui chơi giải trí, thể thao nước gây ra
  • Ô nhiễm hữu cơ do mật độ người tắm tập trung, đặc biệt vào thời gian nghỉ cuối tuần, mùa du lịch.
  • Khai thác san hô phục vụ nhu cầu làm hàng lưu niệm, góp phần làm suy thoái hệ sinh thái nhiệt đới điển hình này
  • Đánh bắt quá mức các loài sinh vật biển quý hiếm trong tự nhiên phục vụ nhu cầu ẩm thực và làm hàng lưu niệm ảnh hưởng đến đa dạng sinh học biển.
  • Xây dựng các công trình lưu trú, dịch vụ du lịch trên các đảo không theo quy hoạch, chiếm nhiều diện tích các khu rừng ngập mặn hoặc quá gần đường bờ làm tăng nguy cơ xói lở đường bờ, làm thay đổi hệ sinh thái biển – đảo vốn rất nhạy cảm.

  Những vấn đề đặt ra cho phát triển du lịch biển

  Qua phân tích thực trạng phát triển du lịch biển, đối chiếu với những yêu cầu cơ bản của phát triển du lịch, có thể thấy một số vấn đề chính đặt ra cho phát triển du lịch biển bền vững ở Việt Nam bao gồm :

  • Hiện nay du lịch biển chưa xây dựng được những sản phẩm du lịch đặc sắc, có sức cạnh tranh cao trong khu vực và quốc tế để thu hút khách từ những thị trường trọng điểm như Nhật Bản, Đức, Mỹ…
  • Cơ sở hạ tầng du lịch, đặc biệt là hệ thống cảng du lịch có khả năng tiếp nhận các tầu du lịch biển quốc tế, các nước trong khu vực, chưa phát triển để đáp ứng được yêu cầu phát triển.
  • Môi trường biển, đặc biệt ở một số khu vực trọng điểm phát triển du lịch biển như Hạ Long-Cát Bà, Huế-Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu…đã có sự suy thoái do các hoạt động phát triển kinh tế xã hội. Nguy cơ ô nhiễm dầu do sự cố có chiều hướng gia tăng.
  • Việc khai thác tài nguyên du lịch còn thiếu bền vững do tình trạng chồng chéo trong quản lý.
  • Sự tham gia của cộng đồng vào hoạt động phát triển du lịch còn hạn chế và mang tính tự phát, thiếu sự hướng dẫn, tạo điều kiện từ phía ngành và chính quyền địa phương.
  • Công tác bảo tồn, tôn tạo tài nguyên và bảo vệ môi trường còn nhiều bất cập, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Tài: Tìm Hiểu Ẩm Thực Đường Phố Tại Tphcm Phát Triển Du Lịch
 • Cần Thơ: Khai Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl 2022
 • Top 10 Khách Sạn Tốt Nhất Ở Phú Quốc
 • Kinh Nghiệm Lưu Trú Tại Các Khách Sạn Ở Bà Nà Hills
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Long Hải 2 Ngày 1 Đêm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100