Top 8 # Du Lịch Phong Điền Cần Thơ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Hấp Dẫn Phong Điền (Cần Thơ)

Cập nhật: 27/04/2017

Những vườn cây trái sum suê, những con rạch đan xen chằng chịt, uốn quanh hữu tình cộng với không khí trong lành tạo cho Phong Điền lợi thế phát triển loại hình du lịch xanh. Về Phong Điền đúng mùa trái cây, du khách sẽ được thưởng thức đủ loại cây lành trái ngọt, trải nghiệm không gian miệt vườn, nếp sống thân tình của người dân.

 

Cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 16km, Phong Điền có hơn 6.000 ha vườn cây ăn trái, nổi tiếng với các loại trái ngon như: dâu Hạ Châu, nhãn da bò, sầu riêng cơm vàng hạt lép, cam mật, măng cụt, chôm chôm… Trong các vườn cây này, có khoảng 28 điểm vườn du lịch sinh thái. Phong Điền được ví như “thế giới trái cây” của thủ phủ Tây Đô, trải đều ở 7 xã, thị trấn, và được phân vùng theo từng loại trái cây: xã Nhơn Ái, Mỹ Khánh nổi tiếng với dâu; sầu riêng, chôm chôm ở xã Tân Thới, Nhơn Nghĩa; vú sữa tập trung chủ yếu ở thị trấn Phong Điền, xã Trường Long, Giai Xuân, Nhơn Ái.

 

Đến hẹn lại lên, đúng mùa trái cây, nhiều du khách ghé vườn chú Năm Liền (tên đầy đủ là Trần Văn Liền), còn gọi là Vườn trái cây Vàm Xáng (ấp Nhơn Lộc 1, thị trấn Phong Điền). Đây là khu vườn còn giữ nét tự nhiên đúng kiểu nhà vườn Nam Bộ xưa: hàng rào hoa kiểng, hàng cau thẳng tắp hai bên lối đi, những đụn rơm chất cao, cây cầu khỉ cheo leo trước cửa nhà… Vườn cây nhà chú Năm Liền đã có gần 20 năm tuổi, rộng hơn 2,5 ha với chục loại cây trái: chôm chôm, cam, măng cụt…, nhiều nhất là dâu. Những cây dâu cao vút, rắn rỏi, xanh mướt, năm nào cũng sai trái. Chú Năm Liền giới thiệu: “Những cây dâu này đã có 19 năm tuổi. Mỗi năm, dâu chỉ chín rộ vào tháng 5 và tháng 10 âm lịch, cây nào cây nấy đều sai trái, bám đầy thân cành, nhìn rất đẹp”. Đúng như chú Năm Liền chia sẻ, mùa dâu chín, dâu sai trái mọc kéo dài đến tận gốc, khít rịt, chen mình khoe vẻ no tròn, chín mọng bóng loáng. Những chùm dâu lủng lẳng, đôi khi rất gần mặt đất, du khách có thể tiện tay hái vài chùm, thưởng thức tại vườn giống dâu Bòn bon và Hạ Châu nổi tiếng ở đất Phong Điền, có vỏ mỏng, vị ngọt, mùi thơm dịu.

 

Dọc tuyến lộ Vòng Cung, đoạn từ xã Mỹ Khánh đến thị trấn Phong Điền, rất nhiều vườn dâu, măng cụt, chôm chôm đón chào du khách như: vườn Giáo Dương, vườn dâu Hạ Châu, Làng du lịch Mỹ Khánh… Men theo con rạch Chuối, du khách đến vườn trái cây Hoàng Anh (ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Khánh) để tận hưởng một thế giới cây trái khác. Vườn Hoàng Anh rộng hơn 5.800m2, đa dạng các loại cây trái, đặc biệt là măng cụt, ổi lê, dâu tằm. Chị Nguyễn Thị Phượng, chủ vườn Hoàng Anh, cho biết: “Chúng tôi trồng đủ các loại cây, chủ yếu để vườn ra trái quanh năm, phục vụ du khách. Vợ chồng tôi còn tìm hiểu, trồng thêm nhiều loại cây trái mới để vườn cây đa dạng hơn”. Cách vườn Hoàng Anh vài trăm mét là vườn nhãn Mỹ Thuận (ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Khánh) của gia đình chị Nguyễn Thị Xuân Huệ. Vườn nhãn rộng hơn 5.000m2, có tuổi đời trên 10 năm, cũng trồng đủ các loại cây trái như: thanh long, sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, nhiều nhất vẫn là nhãn. Mùa nhãn nở rộ, du khách thỏa sức dạo quanh vườn, tự tay hái những chùm nhãn sai trái, chín mọng, thơm ngọt.

 

Tả ngạn sông Cần Thơ, các nhà vườn thuộc xã Nhơn Nghĩa, Nhơn Ái cũng tấp nập du khách. Dọc theo rạch Mương Điều, du khách đến vườn du lịch sinh thái Vũ Bình (Ngã Ba Mương Điều, xã Nhơn Ái), nổi tiếng với những vườn măng cụt xanh mướt, sai trái. Từ tháng 4 đến tháng 7 dương lịch, măng cụt ra trái nở rộ, khách có thể thỏa sức tham quan, hái trái và thưởng thức tại vườn. Ngoài ra, ông Vũ Bình- chủ vườn- còn liên kết với các vườn ổi, táo, vú sữa, nhãn ở xung quanh để thiết kế tour cho du khách tham quan các vườn bằng ghe, mang đến trải nghiệm thú vị. Dọc rạch Mương Điều còn nổi tiếng với những vườn vú sữa Lò Rèn thơm ngon. Đến đây đúng mùa (khoảng tháng 11 âm lịch đến tháng 2 năm sau), du khách được thưởng thức ngay tại vườn những trái vú sữa bóng bẩy, căng mọng, ngọt lịm.

 

Theo rạch Mương Khai, du khách có thể tìm đến khu du lịch sinh thái Lung Cột Cầu (ấp Nhơn Thành, xã Nhơn Nghĩa) nổi tiếng có giống sầu riêng cơm vàng hạt lép thơm ngon. Khu du lịch này rộng hơn 7 ha, trong đó có 5 ha vườn cây ăn trái với đủ các loại: chôm chôm, nhãn, dâu Hạ Châu, măng cụt, đặc biệt là sầu riêng. Sầu riêng có hai vụ trong năm, vụ chính thường vào khoảng tháng 5-6 âm lịch, vụ nghịch thu hoạch vào tháng 1-2 âm lịch. Giống sầu riêng cơm vàng hạt lép nổi tiếng múi to, cơm nhiều, vị ngọt và thơm. Đặc biệt, tại vườn, du khách còn được thưởng thức sầu riêng rụng- những trái chín cây, rất thơm ngon.

 

Không những thế, du khách còn có thể ghé các vườn khác như: vườn dâu Bảy Thum, Bảy Bế, chú Út, vườn trái cây Bảy Cụt, vườn Ba Sáng, vườn sinh thái, cơ sở sản xuất bánh hỏi Út Dzách… Dạo chơi, hít thở không khí trong lành của vườn cây quanh nhà, tự do hái trái trong vườn hoặc mắc võng ngả lưng, tận hưởng giây phút yên bình của miền quê sông nước, mang đến cho du khách những giây phút thư giãn tuyệt vời. Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm làm nông dân với nhiều hoạt động dân dã như: dỡ chà, kéo vó, tát mương bắt cá, câu cá. Những con mương men theo các liếp vườn được chủ nhà tận dụng nuôi cá. Các chà cá, vó được để sẵn ở những khoảng mặt nước rộng, nếu thích du khách có thể tận tay kéo vó, từng chà cá lên để thu hoạch hoặc lội xuống mương tát đìa, lặn ngụp bắt từng con cá. Cá bắt được, du khách có thể tự mình hoặc nhờ gia chủ chế biến thành những món ăn dân dã.

 

Đặc biệt ở Phong Điền còn có vườn ca cao nhà ông Lâm Thế Cương, thường gọi là Mười Cương, ở ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh. Nhà vườn này nổi tiếng trồng và chế biến ca cao. Tại đây, du khách có dịp tham gia vào những hoạt động thường ngày của gia chủ, đặc biệt là quy trình sản xuất ca cao thủ công. Vườn ca cao nhà chú Mười Cương rộng hơn 12 công, tuổi đời khoảng 50 năm. Du khách tham quan vườn, được chú Mười Cương chia sẻ các kinh nghiệm trồng cây, cách phân biệt các giống ca cao và tự do hái ca cao chín. Ngoài thưởng thức ca cao tại chỗ, du khách có thể học chế biến rượu, bột ca cao và chocolate.

 

Ông Võ Thành Giúp, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Du lịch huyện Phong Điền, cho biết: “Với lợi thế vườn cây trái phong phú, tươi ngon, Phong Điền trở thành điểm đầu mối bán trái cây ra các thị trường Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, thậm chí qua các nước láng giềng như Campuchia, Lào; đặc biệt, gắn liền với phát triển du lịch của địa phương. Về định hướng lâu dài, Phong Điền sẽ tận dụng lợi thế này phát triển du lịch xanh, du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ môi trường”. Hiện UBND huyện Phong Điền đã ký biên bản ghi nhớ về “Hợp tác phát triển du lịch cộng đồng và xây dựng nông thôn mới” với Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Cần Thơ. Với ký kết này, Trường Đại học Cần Thơ đưa nhiều đoàn chuyên gia, sinh viên quốc tế đến khảo sát, tìm nguồn đầu tư phát triển du lịch nông nghiệp cho địa phương. Đó là những tín hiệu mới với du lịch Phong Điền

Vườn Trái Cây Phong Điền – Du Lịch Miệt Vườn Phong Điền Cần Thơ

Vườn trái cây Phong Điền – Du lịch miệt vườn Phong Điền Cần Thơ

Cần Thơ được thiên nhiên ưu ái có khí hậu quanh năm thuận lợi, đất đai phù sa màu mỡ, nên có những vườn trái cây trĩu quả, ngọt thơm. Trong các điểm du lịch miệt vườn của Cần Thơ, thì huyện Phong Điền là điểm đến nổi bật nhất. Du lịch Phong Điền Cần Thơ nổi tiếng với những khu du lịch sinh thái hấp dẫn và vô số vườn cây gia đình luôn sẵn sàng chào đón du khách.

Phong Điền được mệnh danh là xứ sở của miệt vườn trái cây, trải qua hơn 100 năm khai phá, bằng kinh nghiệm và tình yêu lao động, người dân huyện Phong Điền đã tạo dựng một vùng bạt ngàn những vườn cây ăn quả đặc sản, nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài nước. Vẻ đẹp bình dị của Phong Điền mang đậm chất miền Tây sẽ đem lại những trải nghiệm mới lạ giúp du khách có một chuyến vui chơi thoải mái. Đến đây ai cũng cảm thấy vô cùng dễ chịu khi được thư giãn trong khung cảnh thơ mộng của miệt vườn trái cây. Điểm nhấn quan trọng nhất ở đây chính sự hồn hậu, mến khách của các lão nông tri điền.

Đến miệt vườn Phong Điền bằng cách nào ?

Miệt vườn Phong Điền nằm trong đồng bằng Sông Cửu Long có hệ thống kênh rạch chằng chịt nên phương tiện được nhiều du khách yêu thích lựa chọn khi muốn đến đây là bằng tàu, thuyền, ghe, xuồng. Bởi vì đi bằng tàu thì bạn mới cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp sông nước đặc trưng của Miền Tây Nam Bộ. Bạn có thể thuê tàu Cần Thơ xuất phát từ bến Ninh Kiều để tham quan các vườn trái cây Phong Điền. Liên hệ chủ tàu: 0919 444 545 Mr. Tùng chuyên cho thuê tàu tại Cần Thơ uy tín, chất lượng, giá cả phụ thuộc vào loại tàu to hay nhỏ.

Nếu đi xe máy, thì từ trung tâm TP Cần Thơ bạn chạy theo quốc lộ 1A về hướng Sóc Trăng, qua cầu Đầu Sấu, đến cầu Cái Răng rẽ phải là đến huyện Phong Điền quả, quảng đường khoảng khoảng 16km.

Thời gian du lịch miệt vườn Phong Điền ?

Huyện Phong Điền có trên 6.000ha trồng cây ăn trái xanh tươi, phong phú về chủng loại: dâu Hạ Châu, vú sữa Lò Rèn, nhãn da bò, sầu riêng cơm vàng hạt lép, sầu riêng khổ qua, măng cụt, xoài cát, mít nghệ, cóc, đu đủ… quanh năm mùa nào thức ấy. Đến Cần Thơ vào mùa nào trong năm, du khách cũng được thưởng thức hương vị thơm ngon, ngọt lành của trái cây tươi vừa mới thu hoạch.

Vào dịp đầu xuân, từ tháng 1 đến tháng 3, là thời gian mà những trái vú sữa căng tròn, chín mọng, sai trĩu trong vườn. Mùa xuân cũng là lúc mận An Phước cho trái ngon nhất, vườn mận nổi bật với từng chùm trái chín đỏ rực trong tán lá xanh mát.

Từ tháng 3 đến tháng 6 là thời điểm dâu xanh Hạ Châu và dâu bòn bon vào mùa. Du khách có thể thưởng thức hai loại dâu này tại các vườn du lịch sinh thái ở huyện Phong Điền.

Mùa thu hoạch của dâu Hạ Châu kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11. Khi Cần Thơ đón những cơn mưa đưa nước đến vườn để tưới tắm cho cây trái xanh tươi. Vào mùa quả chín, những vườn dâu Hạ Châu mang một vẻ đẹp lộng lẫy với rất nhiều chùm dâu tròn mọng, mọc chi chít từ gốc vươn đến từng cành, nhánh. Dâu Hạ Châu khi chín vỏ và ruột đều có màu trắng ngà rất đẹp mắt, quả dâu có vị ngọt thanh, thơm mát, rất có tác dụng giải khát vào những ngày hè nóng bức.

Bên cạnh dâu, các loại quả khác như chôm chôm, măng cụt, sầu riêng, mít,… cũng đua nhau chín rộ trong các miệt vườn vào mùa hè.

Vào những tháng cuối năm, Cần Thơ lại được tô điểm bởi những vườn nhãn da bò xum xuê hay những vườn táo ta xanh mướt.

Các vườn trái cây ở Phong Điền

Hiện nay, tại Phong  Điền có nhiều nhà vườn, khu du lịch sinh thái nổi tiếng giá vé từ 20.000-80.000 vnđ. Du khách có thể đến đây để thưởng thức trái cây cùng các loại đặc sản đồng quê và tham gia các hoạt động dã ngoại. Xin giới thiệu đến bạn một số khu du lịch sinh thái, nhà vườn tiêu biểu của Phong Điền, Cần Thơ:

Khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh

Địa chỉ: 335 Lộ Vòng Cung, ấp Nhơn Mỹ, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Vườn trái cây Chín Hồng

Địa chỉ: 398/31 ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Vườn trái cây Sinh thái Rạch Kè

Địa chỉ: 396A Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Vườn trái cây Vàm Xáng

Địa chỉ: Lộ Vòng Cung, 002 ấp Nhơn Lộc, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương

 Địa chỉ: 159 Tỉnh Lộ 923, Ấp Nhơn Lộc 1, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương nằm trong bóng mát của các tàn cây ăn trái lưu niên như: bưởi, mít, xoài, sầu riêng, nhưng nhiều nhất và hấp dẫn nhất vẫn là măng cụt và dâu Hạ Châu. Dâu Hạ Châu trong vườn Giáo Dương vào mùa trái chín rất được khách yêu thích. Đi dọc giữa hai hàng cây vàng ươm những trái dâu chín, tự tay hái một trái cho vào miệng thưởng thức vị ngọt pha chút chua dễ chịu, cảm giác thật tuyệt!.

Vườn trái cây Vũ Bình

 Địa chỉ: Ngã Ba Mương Điều, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Vườn có khuôn viên rộng và thoáng đãng với những nhà thủy tạ nằm dưới hàng cây măng cụt xanh mướt. Đến đây, du khách có thể tham quan, thưởng thức măng cụt tại vườn vào mùa măng cụt khoảng từ tháng 4 đến tháng 7 trong năm, khách có thể thỏa sức tham quan, hái trái và thưởng thức tại vườn.

Làng du lịch sinh thái Ông Đề

Địa chỉ: tổ 23 ấp Mỹ Ái, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Vườn trái cây Bà Hiệp

 Địa chỉ: ấp Nhơn Hưng, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Khu du lịch sinh thái Lung Tràm 

Địa chỉ: quốc lộ 61C, ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Khu du lịch sinh thái Lung Cột Cầu

Địa chỉ: Ở xã Nhơn Nghĩa, Huyện Phong Điền, Cần Thơ.

Vườn ca cao Mười Cương

Địa chỉ: Số 275 ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ.

Ngoài ra, du khách còn có thể ghé các vườn khác như: vườn dâu Bảy Thum, Bảy Bế, Chú Út, vườn trái cây Bảy Cụt, vườn Ba Sáng, vườn sinh thái và bánh hỏi Út Dzách… Khi bước chân vào vườn trái cây sai trĩu quả thì bất cứ ai cũng sẽ bị lôi cuốn bởi sự hấp dẫn bởi nét đẹp dân dã đặc trưng của vùng miệt vườn sông nước. Nếu như có dịp du lịch Miền Tây, bạn hãy một lần ghé chân đến Phong Điền Cần Thơ để tự mình khám phá vương quốc trái cây và tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ, thong thả dạo chơi trong những khu vườn rộng lớn râm mát, cây trái trĩu cành, tỏa ra hương thơm quyến rũ.  Ngồi dưới tán cây xanh mát, vừa thưởng thức những loại trái chín mọng mới hái trên cây xuống.

Sau khi tham quan miệt vườn Phong Điền, đi chợ nổi mua trái cây cũng là một trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi du lịch Cần Thơ. Đến chợ nổi Phong Điền bạn tha hồ thưởng thức trái cây đủ loại tươi ngon, ngọt lành được bán trên các ghe, thuyền tấp nập trên sông. Đừng quên thử những món ăn dân dã miền Tây như hủ tiếu, mì, cháo, bún riêu nóng hổi, các loại bánh hay cốc cà phê thơm lừng giữa mênh mông sóng nước.

Vườn Dâu Hạ Châu Phong Điền ” Đặc Sản Cần Thơ

Nếu nói về đặc trưng cho đặc sản trái cây Phong Điền thì mọi người sẽ nghĩ đến Dâu Phong Điền đầu tiên. Mảnh đất hiền hòa từ con người đến cảnh vật sẽ là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến đây để thăm quan và trãi lòng mình.

DÂU HẠ CHÂU PHONG ĐIỀN – TRÁI CÂY ĐẶC SẢN CẦN THƠ

Dâu Hạ Châu Phong Điền thường cho trái 3 vụ/năm: vụ chính vào tháng 4, tháng 5 âm lịch; vụ thứ 2 vào tháng 8 âm lịch; vụ muộn vào tháng 1 âm lịch.

Phong Điền cách trung tâm thành phố Cần Thơ hơn 15km về phía nam. Thời tiết nắng gió dễ chịu quanh năm vì vậy thích hợp với những cây dâu, sản vật nổi tiếng được trồng tại Phong Điền – Cần Thơ từ rất nhiều năm nay. Vào vườn dâu Phong Điền đâu đâu cũng thấy những cây dâu chùm quả xanh mơn hoặc vàng tươi, trãi rộng hàng chục hét-ta. Nhìn vườn dâu xanh mượt, mỗi cây trái chín sum suê treo khắp thân cành. Cả một khu vườn rộng, nào là dâu xanh, dâu vàng,… chín vàng lóng lánh và phản phất hương thơm. Vì thế, bạn chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức cái hương vị tuyệt vời ấy.

Dâu Hạ Châu tới mùa thu hoạch sẽ chín vàng nhạt,mỏng, ruột màu trắng trong, da căng mọng, vị ngọt thanh cùng vị chua chua vô cùng hấp dẫn. Mỗi cây dâu trưởng thành từ 06 đến 09 năm tuổi sẽ cho năng suât từ 300 đến 450 kg/năm. Nếu vào trúng mùa vụ, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi được ghé thăm những vườn dâu mọng quả mọc từng chùm từ gốc đến ngọn và thưởng thức trái chín tươi ngon vừa được hái từ trên cây xuống.

Hình thức du lịch miệt vườn Phong Điền

Bước chân qua những vườn dâu vàng ươm trĩu quả, mọc từng chùm, từng chùm trên cành, bạn sẽ không đành lòng bỏ qua mà buộc phải dừng bước lại, ngắm nghía thật lâu và xuýt xoa khen vì quá đỗi hấp dẫn. Bạn sẽ không quên chụp những ảnh kĩ niệm mua vài kí dâu ngon lành về thưởng thức và biếu cho gia đình, bà con, bạn bè. Người Phong Điền dễ thương và mến khách vì thế khi có gì không biết về những địa điểm thăm quan hay vườn dâu nơi đây- bạn hãy hỏi, các hộ gia đình sẽ sẵng lòng giúp bạn nhiệt tình và chu đáo.

Miệt vườn Phong Điền nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long có hệ thống giao thông chằn chịt. Vì thế, du khách đến đây thường lựa chọn phương thức di chuyển bằng ghe, xuồng, tàu,…để có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp miền Tây một cách chậm rãi và trọn vẹn. Tại các tuyến du lịch Cần Thơ có rất nhiều chỗ thuê tàu, ghe xuất phát từ Cần Thơ đến Phong Điền, du khách tha hồ lựa chọn nhưng phải thật cẩn thận, tìm nơi uy tín để gửi gắm nhé.

Thời gian du lịch miệt vườn Phong Điền ra sao?

Huyện Phong Điền hiện có sở hữu hàng chục héc ta đất trồng cây ăn trái đa dạng và phong phú:

Du khách có thể thăm vườn trong khoảng tháng 6 đến tháng 11 để thưởng thức những quả dâu vàng căng mọng. Còn trong khoảng tháng 3 đến tháng 6 là thời điểm của bòn bon và dâu xanh, sầu riêng, mít, măng cụt.

Đầu xuân thì là thời gian của những quả vú sữa căng tròn, mận Phước An đỏ rực. Cuối năm, Phong Điền được tô điểm với mùa nhãn da bò thơm ngon, cùng những vườn táo xanh hấp dẫn. Vì thế, Quý khách gần xa có nhiều chọn lựa cho chuyến đi của mình vào bất cứ mùa nào nhằm thỏa mãn niềm đam mê thích thú của mình.

TOP VƯỜN TRÁI CÂY ĐỊA ĐIỂM THAM QUA HẤP DẪN NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ THĂM KHI ĐẾN CẦN THƠ

Những vườn dâu nổi tiếng ở miền Phong Điền rất được ưa chuộng. Bởi lẽ, dâu không những chỉ dùng ăn tươi, làm rượu hơn nữa còn làm mặt nạ rất tốt cho da của phái đẹp. Hương vị chua ngọt của quả dâu chứa một nguồn tuyệt vời của vitamin C, mangan và kali. Nó rất giàu chất chống oxy hóa có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch và kiểm soát đường trong máu. Khi bạn ăn dâu thường xuyên sẽ không những giảm stress, đẹp da mà còn giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Không còn gì bằng khi ăn trái cây ở vườn vừa hái xuống và vừa ăn, điều đó sẽ giữ được độ tươi ngon hương vị chua ngọt tuyệt diệu của nó. Bước chân càng đi sâu vào Phong Điền du khách càng bị thu hút bởi những điểm thăm quan nhẹ nhàng và độc đáo như:

Địa chỉ: số 335 lộ Vòng Cung, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Vườn trái cây sinh thái Rạch Kè

Địa chỉ: 396A Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Địa chỉ: lộ Vòng Cung, 002 ấp Nhơn Lộc, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương

Địa chỉ: 159 tỉnh Lộ 923, Ấp Nhơn Lộc 1, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Địa chỉ: ngã Ba Mương Điều, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Làng du lịch sinh thái Ông Đề

Địa chỉ: tổ 23 ấp Mỹ Ái, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Địa chỉ: ấp Nhơn Hưng, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Khu du lịch sinh thái Lung Cột Cầu

Địa chỉ: xã Nhơn Nghĩa, Huyện Phong Điền, Cần Thơ

Xem thêm: Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam,…

VIDEO: TRÁI CÂY MIỆT VƯỜN PHONG ĐIỀN – CẦN THƠ

Hãy đến với con người, cảnh vật và thưởng thức hương vị dâu thắm đượm chất quê hương, chắc hẳn hương vị và khoảnh khắc ấy sẽ in sâu và lắng đọng vào lòng người.

Thiên nhiên đã ưu ái, ban tặng cho vùng đất miền Tây sông nước những hạt giống tuyệt vời, và Phong Điền Cần Thơ chính là một trong số những vùng đất đó với các vườn cây ăn trái phong phú, đa dạng. Du khách gần xa đến đây sẽ được thưởng thức nhiều loại trái cây khác nhau và những món ăn đặc sản miệt vườn, đảm bảo ăn một lần nhớ cả đời.

Website liên kết: Gấu bông Long Xuyên

Các thông tin đang cập nhật:

Hướng dẫn du lịch và địa chỉ vườn Dâu Hạ Châu Phong Điền, Cần Thơ.

Hướng dẫn du lịch và địa chỉ vườn trái cây Phong Điền, Cần Thơ.

Từ khóa quan trong trong bài viết: dâu cần thơ, dâu phong điền, dâu hạ châu, dâu hạ châu phong điền, đặc sản cần thơ, đặc sản phong điền, trái cây miền tây, du lịch Cần Thơ.

dâu cần thơ, dâu hạ châu, dâu hạ châu phong điền, dâu phong điền, du lịch cần thơ, đặc sản cần thơ, đặc sản phong điền, trái cây đồng bằng sông cửu long, trái cây miền tây, trái cây miệt vườn

Khám Phá Ngày Hội Du Lịch Sinh Thái Phong Điền 2022 Tại Cần Thơ

Thời gian, địa điểm tổ chức ngày hội

Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2019 sẽ kéo dài trong 4 ngày từ 26 – 29/9/2019 tại thị trấn Phong Điền, Cần Thơ. Lễ khai mạc ngày hội sẽ được tổ chức vào ngày 26/9 tại quảng trường huyện Phong Điền.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27-9); giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, nông sản, các món ngon địa phương; đồng thời tạo điều kiện cho các điểm vườn kết nối với các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp hoạt động du lịch.

Những hoạt động mới trong Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2019

Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2019 sẽ chú trọng các yếu tố văn hóa bản địa, đất và người Phong Điền, nhất là trong tiến trình địa phương đang xây dựng đô thị sinh thái.

Ngày hội năm nay có khoảng 20 hoạt động. Các hoạt động chính gồm: lễ khai mạc, diễu hành, trưng bày xe đạp, xe điện, chợ quê, các hội thảo, tọa đàm về du lịch Phong Điền, phát triển Phong Điền thành đô thị sinh thái,…

Đặc biệt, có nhiều hoạt động lần đầu được tổ chức. Tiêu biểu như:

Cuộc thi “Ảnh đẹp đặc trưng Phong Điền”: nhằm quảng bá những nét văn hóa lịch sử, nếp sinh hoạt trong đời sống con người của vùng đất Phong Điền.

Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm từ nay cho đến hết ngày 31/8/2019. Các tác phẩm đạt giải và ấn tượng sẽ được chọn trưng bày và trao giải tại Ngày hội. Sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải cao nhất là 10 triệu đồng.

Biểu diễn vỏ lãi, diễu hành, trưng bày xe đạp.

Tổ chức hội thi chim hót, chim cảnh (có sự hợp tác, hỗ trợ từ quận Thốt Nốt) tạo sân chơi hấp dẫn mới trong ngày hội sinh thái miệt vườn.

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU của Thành ủy Cần Thơ về việc xây dựng và phát triển huyện Phong Điền thành đô thị sinh thái. Qua đó, đánh giá lại quá trình và đề xuất những kiến nghị, giải pháp để Phong Điền phát huy được tiềm năng, trở thành huyện đô thị sinh thái gắn với phát triển du lịch.