Top #10 ❤️ Du Lịch Sendai Nhật Bản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Samthienha.com

Du Lịch Sendai Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Lịch Seoul Tự Túc Tất Tần Tật Từ A

Du Lịch Seoul Hàn Quốc, Tour Hàn Quốc 4 Ngày 3 Đêm

Du Lịch Hàn Quốc 4 Ngày

Tour Du Lịch Seoul Hàn Quốc 4 Ngày 3 Đêm

Du Lịch Hàn Quốc Seoul Jeju

Sendai bắt đầu được biết tới như một thành phố của cây cối từ trước Thế chiến thứ hai. Đó là vì các lãnh chúa của Sendai đã khuyến khích dân trồng cây cối trong sân nhà. Kết quả là mọi ngôi nhà, ngôi đền và điện thờ ở trung tâm thành phố đều có những khu rừng gia đình được sử dụng như nguồn cung cấp gỗ và những nguyên liệu hàng ngày. Những cuộc oanh tạc trong Thế chiến thứ hai đã phá huỷ gần hết mọi cây cỏ, và một số lượng lớn nữa bị tiêu hao cho công cuộc phát triển phục hồi đất nước sau chiến tranh. Sendai vẫn được biết đến như “Thành phố của Cây cối”, vì một cố gắng rất to lớn nhằm phục hồi lại cây xanh trong thành phố.

Đôi khi Sendai được gọi là “Thành phố Học viện” vì thành phố này có rất nhiều trường đại học so với dân số của nó. Đại học Tohoku là đại học nổi tiếng nhất ở đây. Đại học này là một trong 7 trường đại học thượng hạng ở Nhật Bản và từng được xếp hạng trong những trường đại học kỷ luật và đòi hỏi nhạy bén nhất châu Á năm 1999 bởI Asiaweek.

Du khách đến Sendai bị hấp dẫn bởi những di tích lịch sử lâu đời của thành phố vẫn còn lưu giữ đến tận ngày nay.

Trong 400 năm qua, các thành trì tồn tại suốt thời kỳ chống thực dân nửa phong kiến trong thời gian Minh Trị, nó đã tồn tại trong trận lửa khổng lồ năm 1882 và các thảm họa đánh bom năm 1945. Bây giờ, tất cả phía bên trái của thành trì là các tường bằng đá và tượng người canh gác tháp. Các cảnh quan của thành trì dưới thành phố hiện nay phục vụ khách du lịch tham quan ngắm cảnh hơn là vai trò quân sự, mặc dù tượng của Masamune đang cưỡi ngựa gợi cho ta nhớ lại lịch sử huy hoàng của khu vực.

Một bảo tàng kỷ niệm lịch sử thành trì Aoba được xây dựng ngay trên khu vực. Nó có mô hình và tính năng của một thành trì như nó đã đứng trong thời kỳ Edo, các đồ thủ công được trang bị khắp thành trì và một đoạn phim xinê ngắn trên thành trì. Phim tài liệu của Nhật Bản nhưng phiên dịch ra tiếng Anh và được kết hợp với âm thanh có sẵn.

Một miếu thờ quận trưởng Yasukuni của Tokyo được gọi là miếu Gokoku nằm trên nền đất lâu đời của thành trì. Miếu thờ cũng có một viện bảo tàng nhưng không cung cấp bất kỳ thông tin nào bằng tiếng Anh. Bảo tàng tập trung vào lịch sử hiện đại của quân đội Nhật Bản.

Trong khu vực, đi bộ xung quanh thành trì có các điểm du lịch thú vị thu hút khách du lịch. Đi bộ một quãng ngắn xuống dãy núi phía Bắc của thành trì Aoba sẽ dẫn đến bảo tàng thành phố Sendai. Bảo tàng có tính năng của các di tích gia tộc Date và các triển lãm tạm thời.

Đi bộ khoảng 1km về hướng Tây – Nam từ thành trì du khách sẽ bắt gặp sở thú Yagiyama của thành phố Sendai. Sự đa dạng về các loài động vật ở Yagiyama là một ấn tượng của một vườn thú nhỏ và khách du lịch đến Nhật Bản chắc chắn sẽ đánh giá cao sự phong phú của các động vật ở địa phương. Qua sở thú là công viên giải trí Yagiyama Bennyland.

Điểm tiếp theo du khách có thể ghé tham quan là Lăng Zuihoden. Khu vực chôn cất một trong những triều đại phong kiến mạnh nhất thời kỳ Edo, niên đại Masamune. Khu lăng mộ là nơi chôn cất hoàng tộc Masamune bao gồm ông, con trai ông và cháu trai ông.

Lăng mộ Zuihoden được thiết kế theo phong cách hoa mỹ của thời kỳ Momoyama. Nó có tính năng được trang trí bằng gỗ kết hợp với sự phong phú và đa dạng của các màu sắc sặc sỡ. Nơi chôn cất con trai của Masamune và cháu trai ông trong lăng nhỏ hơn cũng được trang trí cùng một phong cách.

Xung quanh lăng mộ có cây cối bao quanh các con đường và có ý nghĩa tượng trưng cho lịch sử lâu đời của niên đại gia tộc. Một bảo tàng được xây bên cạnh lăng là nơi trưng bày những dấu tích của một số người trong gia đình Date, thậm chí là một số mẫu xương và tóc của họ.

Đền Rinnoji nằm ở phía Bắc của thành phố Sendai, có thể du khách thấy không có chút gì đặc biệt về sự xuất hiện của đền nhưng ngoài những dãy phòng chính của đền là những khu vườn đẹp theo kiểu Nhật Bản và các chùa ở đó có giá trị cho du khách viếng thăm. Ngôi đền được thành lập năm 1441 do Date Mochimune một thành viên của gia tộc Date sau khi kiểm soát phần lớn phía Bắc của Nhật Bản trong thời kỳ Edo.

Rinnoji là đền thờ gia đình dành cho gia tộc Date và mặc dù nó không nằm ở chỗ hiện tại ở Sendai ngay từ đầu mà nó được di dời đến đây cùng với gia đình Date vào đầu những năm 1600. Tất cả các tòa nhà được khôi phục lại ngay trong thời gian trị vì ban đầu của gia tộc.

Khách du lịch đến tham quan đền có thể vào bên trong khu vườn, đi bộ dọc theo các con đường khác nhau, ngắm nhìn cá chép, tháp 3 tầng mái và các cây hoan, hoa và cây trồng. Ngoài ra cũng có một số ghế dài cho khách du lịch ngồi và thư giãn trong khung cảnh đẹp.

Một điểm tham quan hấp dẫn du khách là Đền thờ Osaki Hachimangu, được xây dựng theo lệnh của Date Masamune vào năm 1607 và các công trình đang xây dựng hiện nay là kho tàng quốc gia của Nhật Bản. Miếu thờ Thánh, Hachimangu là vị Thần của chiến tranh và được coi là một vị giám hộ và bảo vệ cho thành phố.

Đền thờ Osaki Hachimangu trong thời gian gần đây đã được khôi phục và sự đổi mới về cơ cấu của đền là một ví dụ cho kiến trúc và phong cách của Date. Các dãy chính của đền là một sự đốc đáo được bao phủ bởi lớp sơn mài màu đen, vàng lá và màu sắc rất rực rỡ.

Đền thờ cũng là nơi diễn ra một số lễ hội trong suốt cả năm. Một trong những lễ hội phổ biến hơn cả là lễ hội Matsutaki Matsuri. Đây là lễ hội đã được 300 tuổi để đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và bắt đầu một năm mới. Lễ hội phổ biến khắp nước Nhật nhưng đặc biệt lớn tại Osaki Hachimangu, sau lễ hội người ta đốt cháy các vật trang trí trong lễ đón năm mới và các đồ tế những vị thần để mong gặp được nhiều may mắn.

Nếu có dịp du khách ghé tham quan khu buôn bán kinh doanh Sendai, một trong những nơi sầm uất nhất thành phố. Khu buôn bán sầm uất này thường tập trung ở khu vực phía Tây của ga JR Sendai. Từ tầng trên cùng của Azur nằm trong tòa nhà Azur Sendai du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh trung tâm thành phố miễn phí.

Các đường phố tràn ngập cây xanh có thể là lý do mà thành phố này có tên là “Thành phố cây”. Nhiều công viên và nơi công cộng đã đóng góp rất nhiều cây xanh cho thành phố.

Cây xanh có thể được tìm thấy trong các khu vực mua sắm, trong đường có mái vòm Ichibancho. Sự bao phủ của nó tạo ra bóng mát trên đường kết nối các cây lại với nhau trong khu vực buôn bán để tạo ra một khu vực mua sắm lớn nhất trong Tohoku. Một khu vực mua sắm bao gồm các phố buôn bán lớn có mái vòm khác nhau và bao phủ khu vực T-shape dọc Ichibancho và Chuo. Các cửa hàng dọc theo dãy phố này từ dãy cửa hàng 100 yên, đến một cửa hàng Apple với dãy nhà hàng, quầy quần áo và đồ lưu niệm nằm giữa chúng.

Du khách đến Sendai còn có cơ hội thưởng thức món Thịt bò Tongue nổi tiếng Nhật Bản. Món ăn gồm một miếng thịt bò xắt lát mỏng, được nướng trên than. Món ăn có nguồn gốc từ năm 1948 khi một chủ sở hữu nhà hàng ở Sendai dành thời gian kinh doanh của mình chuẩn bị các món lưỡi bò. Nó đã phát triển nhanh chóng trong sự nổi tiếng và lan rộng khắp nước Nhật.

Sendai được kết nối với Tokyo bởi đường xe lửa Tohoku Shinkansen. Xe lửa Hayate và Komachi là phương tiện phổ biến đi du lịch từ Tokyo đến Sendai mất khoảng 100 phút. Xe lửa Yamabiko đến Sendai mất khoảng 2 tiếng và có một số ghế không đặt trước cho một người nhất định.

Xe lửa địa phương dọc theo tuyến JR Tohoku một trong những chuyến du lịch từ Tokyo đến Sendai mất khoảng 7 giờ và thường bao gồm khoảng 3-4 điểm chuyển xe.

Một số công ty bao gồm cả xe buss JR Tokoku, Tohoku Kyuko và Orion Tour cung cấp trực tiếp xe lửa cao tốc phục vụ từ Tokyo đến Sendai trong cả ngày và đêm.

Cách thuận tiện nhất để đi xung quanh Sendai là bằng Loople Sendai, một tuyến đường vòng xe buss kết nối hầu hết các cảnh đẹp của thành phố. Sendai cũng có một số tuyến tàu điện, một số tuyến xe điện ngầm và mạng lưới xe buss được điều hành bởi công ty Sendai và Miyagi Kotsu.

Loople Sendai là một dịch vụ xe buss dành cho khách du lịch, xe chạy một giờ vòng quanh thành phố. Nó ngừng tại Zuihoden, Bảo tàng thành phố, Thành trì Aoba và các thắng cảnh khác. Lịch khởi hành từ trạm xe buss Sendai dừng # 5-3 mỗi 15-20 phút từ 9:00 đến 16:00.

Từ ga sendai, các tuyến JR Senzan chạy đến phía Bắc trung tâm thành phố và chạy đến đền Rinnoji và miếu Osaki Hachimangu, trong khi JR Senseki lại chạy từ Matsushima cách 35km về hướng Đông Bắc của trung tâm thành phố.

Các tuyến xe điện ngầm Sendai chạy theo hướng Bắc – Nam thông qua khu buôn bán Sendai và cũng phục vụ đến ga JR Sendai.

Một cách đi du lịch thuận tiện cho du khách đến các khu vực lớn hơn ở Sendai là xe điện vé tháng Marugoto.

Sendai có khí hậu ôn hoà. Nhiệt độ trung bình 12,1°C và lượng mưa trung bình 1.241.8 mm/năm. Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận là 36,8°C, và thấp nhất là -11,7°C. Một năm trung bình có khoảng 16,8 ngày thành phố có nhiệt độ cao trên 30°C và chỉ 2,2 ngày mà nhiệt độ dưới 0°C, một sự cách biệt nhỏ so với phần lớn các thành phố khác trên đất Nhật. Thành phố hiếm khi gặp bão, và trung bình mỗi năm chỉ có 6 ngày có tuyết dày hơn 10 cm. Mùa mưa ở Sendai thường bắt đầu vào cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, trễ hơn so vớI các nơi khác ở Nhật.

Giá vé đi xe lửa từ Tokyo đến Sendai là 10,000 yên và được bảo hiểm đầy đủ của hãng xe lửa vé tháng của Nhật.

Giá vé xe lửa địa phương đi từ Tokyo đến Sendai là 5788 yên, tuy nhiên nếu bạn mua vé Seishun 18 kippu có thể chỉ mất 2300 yên.

Giá vé xe buss có thể là 6120 yên (một hướng).

Giá vé vào bảo tàng Aoba là 700 yên

Giá vé vào bảo tàng thành phố Sendai là 400 yên.

Giá vé vào sở thú Yagiyama là 400 yên.

Giá vé vào Lăng Zuihoden là 550 yên.

Giá món Thịt bò Tongue từ 1000 -2000 yên.

Du Lịch Sapa Y Tý 3 Ngày

Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Tháng 7

Du Lịch Sapa Vào Tháng 7

Du Lịch Sapa Vào Tháng 5 Có Gì Hấp Dẫn

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Tháng 4

Vé Máy Bay Đi Sendai

Trường Chuyên Ngữ Và Nghiệp Vụ Du Lịch Tohoku

5 Sai Lầm Cơ Bản Của Du Khách Khi Du Lịch Seoul

Du Lịch Seoul Hàn Quốc

Dắt Túi Ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Seoul, Hàn Quốc Từ A Đến Z

Du Lịch Hàn Quốc: Seoul Everland Trang Trại Dâu Aramberry 4 Ngày

( Vé máy bay đi Sendai – Nhật Bản) Sendai thành phố cây cối um tùm và thơ mộng ẩn chứa những di tích lịch sử giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của người dân Nhật Bản. Sendai nơi bạn đang tìm kiếm và khám phá hãy đặt ngay vé máy bay đi Sendai để du lịch và khám phá địa danh này

Vé máy bay đi Sendai – Nhật Bản giá rẻ uy tín

Những hãng hàng không khai thác chặng bay tới Sendai

Rất nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay đến Sendai bởi vậy rất dễ dàng săn vé máy bay đi nhật giá rẻ. Tuy nhiên hiện nay chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam tới Sendai. Vì vậy, nếu bạn muốn đến Sendai, bạn sẽ phải khởi hành từ sân bay Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất và quá cảnh tại một số địa điểm khác

Bởi vậy chúng tôi cung cấp thông tin những hãng hàng không khai thác chuyến bay để bạn thuận tiện hơn cho hành trình của mình. Tại Hà Nội có Japan Airlines, Vietnam Airlines, Asiana Airlines, Korean Air. Còn tại chúng tôi có All Nippon Airways, Cathay Pacific Airways, Jetstar Asia, Vietnam Airlines…

Một số địa danh du lịch tại Sendai – Nhật Bản

Đặt vé máy bay đi Sendai – Nhật Bản ngay hôm nay tại chúng tôi để bạn có thể khám phá mọi thứ về thành phố này. Địa điểm du lịch đầu tiên khi bạn tới Sendai đó là thưởng thức và lắng nghe những lễ hội truyền thống phong tục tập quán tại nơi đây đặc biệt đó là lễ hội Matsutaki Matsuri nó đánh dấu sự chấm dứt của năm cũ và bắt đầu một năm mới an lành, viên mãn.

Sendai rất tuyệt vời phải không bạn để đặt mua vé máy bay đi Sendai hãy liên hệ ngay đến tổng đài 1900 1796 để được hỗ trợ giải đáp về vé và lịch trình bay cho bạn. Hoặc bạn có thể truy cập vào chúng tôi để tiến hành mua vé. Tại sao bạn nên mua vé tại vietair.tv

Đại lý vé máy bay số 1 việt nam

Đội ngũ hộ trợ tư vấn chuyên nghiệp

Cập nhật vé máy bay liên tục giúp bạn thêm nhiều hơn sự lựa chọn

Hỗ trợ 24/24 giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn

21 Khách Sạn Được Cấp Chứng Nhận Nhãn Du Lịch Bông Sen Xanh

Nhãn Du Lịch Bền Vững Bông Sen Xanh

Du Lịch Châu Âu Séc

Yên Tâm Nghỉ Dưỡng Với Top 7 Khách Sạn Nổi Tiếng Ở Seattle

Mách Bạn Những Quán Mì Ngon Nhất Sapporo Nhật Bản

4 Địa Điểm Nên Đến Ở Sendai

Những Khách Sạn Đáng Ở Khi Du Lịch Seoul

Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Tháng 12 – Embassy Of Vietnam In Seoul, Korea – 베트남 대사관

12 Điểm Tham Quan Đẹp Nhất Thành Phố Seville Tây Ban Nha

Các Chuyến Bay Giá Rẻ Đến Sihanoukville Tại Skyscanner

Simacai Ở Đâu, Du Lịch Simacai Có Gì, Du Lịch Simacai Xem Gì

Di tích thành Sendai (Thành Aoba)

Di tích thành Sendai (thành Aoba) cách Trung tâm Quốc tế Sendai chỉ 10 phút đi bộ lên đồi. Đây là một địa điểm tuyệt vời để dành thời gian thư giãn.

Bên cạnh những di tích còn sót lại của tòa thành, nơi này cũng mang đến cho bạn những cảnh đẹp tuyệt vời của thành phố Sendai, một ngôi đền (Miyagiken Gokoku) và một khu vườn. Có rất nhiều tấm bùa gỗ nơi viết những nguyện ước và hy vọng của mọi người được treo quanh đền. Hãy cứ tự nhiên và viết một điều ước cho mình lên đó.

Trang chủ của Di tích thành Sendai (Aoba)

Vị trí

Viện hải dương Sendai Umino Mori

Ở một đất nước có nguồn sinh vật biển phong phú thì chuyến đi đến Nhật sẽ không thể xem như hoàn thành nếu không đến tham quan viện hải dương học. Viện hải dương Sendai Umino Mori không hẳn là viện hải dương lớn nhất nhưng nó đủ lớn để thỏa mãn mọi kiểu du khách. Chương trình biểu diễn cá heo cùng với hai hồ cá lớn hai tầng với mọi loại động vật  biển là nét thu hút chính của nơi này.

Trang chủ Viện hải dương Sendai Umino Mori

Vị trí

Chùa Rinno

Chùa và đền thờ ở Nhật nổi tiếng vì nét kiến trúc độc đáo của nó. Còn những khu vườn Nhật bản lại bắt mắt với những nhành cây tự nhiên, những đường đi bằng gỗ và cấu trúc độc đáo của mình.

Với những du khách có một lịch trình kín kẽ, thì việc ghé qua chùa Rino chính là một mũi tên bắn hai con nhạn, vì ngôi chùa xinh đẹp này còn có một khu vườn đầy quyến rũ.

Trang chủ chùa Rinno

Vị trí

Kokubuncho

Và đây là địa điểm nổi tiếng nhất của Sendai – Kokubuncho, khu giải trí lớn nhất khu vực Tohoku. Địa điểm này là nơi bạn nhất định phải ghé qua nếu muốn trải nghiệm cuộc sống về đêm ở Nhật. Bạn có thể thưởng thức nhiều loại đồ uống truyền thống Nhật Bản khác nhau ở các izakaya (quán rượu kiểu Nhật) ở đây. Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn mua sắm cũng như ăn tối ở quanh khu vực này.

Vị trí

Ghé qua những địa điểm đã được nhắc đến trong bài sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị về thành phố Sendai. Nếu bạn có dư một ngày hãy nhớ ghé qua vịnh Matsushima gần đó. Sau khi ghé qua ít nhất một trong các địa điểm này, bạn sẽ nhận ra rằng Sendai có rất nhiều lựa chọn miễn là bạn thật sự muốn khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của nơi này.

Trang Thông tin du lịch chính thức Sendai

Theo Japan Info

Dịch: Tường

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại Dịch Vụ Và Du Lịch Sen Đại Việt

Series Tour Du Lịch 3 Nước Đông Âu 2022 Sec

Du Lịch Sapporo Nhật Bản – Chi Sẻ Trọn Bộ Bí Kíp

Du Lịch Sapporo Mùa Đông Đến Ngay 5 Điểm Vui Chơi Này

Lần Đầu “phượt” Từ Sapa Đi Săn “biển Mây” Y Tý — 2022

Blog Nhật Ký Du Lịch Nhật Bản

Nhu Cầu Du Lịch Là Gì

Chất Lượng Dịch Vụ Du Lịch Là Gì? Những Tiêu Chí Đánh Giá

Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Ở Hà Giang

Những Địa Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Ở Lạng Sơn

Bỏ Túi 15 Địa Điểm Du Lịch Mộc Châu Check In Cực Đẹp, Cực Hot Nhất Định Phải Ghé Thăm

Blog Nhật Ký Du Lịch Nhật Bản – Nhật Bản Những Ngày Mùa Xuân

NHỮNG LỄ HỘI NỔI BẬT TẠI MÙA THU NHẬT BẢN

Bạn biết không, tôi đã ấp ủ cho chuyến đi này đúng một năm trời. Kể từ giây phút lưu luyến chia tay xứ Phù Tang vào mùa xuân năm ngoái sau chuyến đi ngắn ngủi loanh quanh Tokyo, tôi bỗng có một niềm tin hay đúng hơn là một sự thôi thúc mạnh mẽ rằng mình sẽ quay lại cho một hành trình dài hơn và đi nhiều nơi hơn. Mọi thứ được lên lịch và chuẩn bi kỹ càng…

Nhưng rồi người tính không bằng trời tính, hoa nở sớm hơn rất nhiều so với dự đoán hằng năm. Đến nỗi, những người bạn Nhật còn nói đùa rằng tôi không có duyên nợ với sakura, năm ngoái thì hoa nở rất muộn, năm nay thì lại nở rất sớm. Nhưng có hề gì đâu, với tôi đất nước xinh đẹp này không chỉ có hoa anh đào mà còn muôn vàn điều thú vị khác, luôn đưa tôi đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác dẫu cho đây chẳng phài là lần đầu tiên tôi đến nơi đây.

Tokyo – công viên Ueno

Tôi đến Tokyo vào lúc 3h chiều sau một chuyến bay dài và khá mệt mỏi vì bị delay hơn một tiếng theo “truyền thống” của “hàng không nãi chuối”

Chỉ mất khoảng hơn nửa tiếng bằng Skyliner để đi từ sân bay Narita đến ga Ueno. Quả như dự đoán, sakura ở Ueno-koen chỉ còn lại lá vì đây là công viên có hoa nở sớm nhất ở Tokyo.

Nơi đây năm ngoái tôi đến cũng vào khoảng đầu tháng 4, hoa vẫn chưa nở rộ thì năm nay lá lại xanh rì thế này. Một chút xíu thất vọng dâng lên trong tôi hay là cảm giác mệt mỏi của chuyến bay cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm trạng chăng…

Tôi cũng không trông đợi nhiều lắm ở công viên ồn ào này, chỉ muốn đi vòng quanh hít thở không khí trong lành và đợi ăn tối với mấy người bạn. Làm một ly Starbuck Green Tea Frappuccino trong ga Ueno nào. Wow, đúng là xứ sở của trà xanh, mùi vị đậm đà hơn hẳn ở Sài Gòn

…và ngắm cây sakura nở rộ duy nhất trong ga Ueno vì nó là đồ giả

Một sự khởi đầu có vẻ khá bi quan…

Tokyo – Công viên Chidorigafuchi

Trong bữa ăn tối, anh bạn người Nhật còn bổ sung thêm một thông tin “phũ phàng” là trước khi tôi đến vài ba ngày có một cơn bão quét qua Tokyo và thế là quét luôn cả những cánh hoa anh đào mỏng manh. Nếu thường xuyên theo dõi những bài tường trình về diễn biến hoa nở trên Japan guide, bạn sẽ thấy reports của năm nay không nhiều hình ảnh đẹp như năm ngoái. Thời tiết thất thường quả thật đã làm những du khách phương xa như tôi bỏ lỡ mất khoảnh khắc rực rỡ nhất của hoa anh đào ở Tokyo. Tôi không có duyên với hoa hay chính sự tiếc nuối này lại là điều níu kéo tôi quay lại…

Thời gian tôi ở Tokyo, những cánh hoa mong manh đã rụng hết 7 phần chỉ còn 3 như thế này đây:

Dù vậy, tôi vẫn quyết định giữ nguyên lịch trình ngày đầu tiên ở Tokyo, đi Chidorigafuchi và Shinjuku-gyoen

Ừ thì tôi không nhìn thấy được khung cảnh lộng lẫy của mấy trăm cây anh đào nở rộ dọc hai bên bờ sông, chỉ còn sót lại thế này thôi

Nhưng cảm giác thư thả tản bộ vào buổi sáng sớm, hít thở không khí trong lành và cứ mỗi lần có một cơn gió thổi qua là những cánh hoa anh đào lại bay lả tả tựa như tuyết rơi thì thật sự tuyệt vời. Người Nhật gọi cảnh tượng đó là Hanafubuki ( 花吹雪), với tôi nó cũng tuyệt vời chẳng kém chi lúc anh đào nở rộ. Và bạn biết không, rất nhiều lần trong chuyến đi của mình tôi đã được nhìn thấy “anh đào tuyết”, mỗi một nơi lại mang những sắc thái khác nhau, hòa quyện vào với phong cảnh thiên nhiên của từng vùng. Thật sự là đẹp như trong một giấc mơ vậy…

Nguồn: Internet

Nhật Kí Du Lịch: Kinh Nghiệm Phượt Cần Giờ Trong Một Ngày

Nhật Ký Du Lịch Bụi Lào (3): Qua Thái Lan

Nhật Ký Mèo Đi Bụi: Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Singapore

Nhật Kí Du Lịch Bụi Lào: Chơi Zipline Ở Vang Vieng

Nhật Ký Du Lịch Bụi Lào (1): Luang Prabang Và Thác Kuang Si

🌟 Home
🌟 Top