Du Lịch Sinh Thái U Minh Hạ

--- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát Cần Giờ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát Cần Giờ
 • Du Lịch 2022: Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát
 • Vai Trò Của Du Lịch Sinh Thái Với Bảo Tồn, Phát Huy Giá Trị Di Sản Vịnh Hạ Long
 • 20 Điểm Du Lịch Hạ Long Không Thể Bỏ Lỡ 2022
 • ( khách sạn sammy vũng tàu ) – Rừng Quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích là 8.256ha, với hệ sinh thái rừng ngập mặn đặc trưng với 6 tháng ngập nước và 6 tháng khô hạn. Thảm thực vật ở đây gồm có 3 kiểu là rừng tràm bán tự nhiên, rừng tràm trồng và trảng cỏ ngập nước theo mùa.

  Mặc dù thiên nhiên có sự phân hóa rõ rệt, nhưng rừng tràm nơi đây vẫn nở hoa quanh năm, đó là điều kiện lý tưởng để người dân vùng Cà Mau xây dựng những trại nuôi ong lấy mật có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, góp phần cải thiện đời sống con người.

  Trên dòng nước của rừng U Minh, du khách có thể cảm nhận được vẻ hoang sơ của khu rừng có bề dày đến hàng trăm năm tuổi, kết quả của nhiều quá trình kiến tạo địa chất. Khám phá nét bí ẩn của vùng thâm sau nước độc U Minh, vừa cảm nhận mùi hoa tràm thoang thoảng trong gió.

  Đặc biệt, người dân nơi đây còn lưu truyền câu chuyện về “rắn chúa thực sự” ở U Minh, đó là loài rắn to lớn với đôi mắt đỏ ngầu, mỗi lần di chuyển, cây cối đều đổ rạp, tan hoang. Không chỉ có rắn chúa khổng lồ, U minh Hạ còn nổi tiếng nhiều cá sấu và cả cá sấu khổng lồ.

  – Ngoài hệ sinh thái phong phú kể trên, rừng Quốc gia U Minh Hạ còn có nền đất than bùn đặc trưng. Đặc biệt, những dòng nước ở U Minh Hạ đều chảy trên nền than bùn.

  – Than bùn là kết quả của việc phân hủy thực vật thành than, được hình thành trong môi trường độ ẩm cao, ít được tiếp xúc với không khí. Loại đất than bùn này đặc biệt có giá trị kinh tế cao nhờ nguồn tài nguyên gỗ rộng lớn và là bể chứa của một hệ sinh thái thực vật cực kì đa dạng rất cần được chú tâm nghiên cứu bảo vệ và phát triển.

  – Vùng đất than bùn này còn thể hiện được vai trọng của nó vào 6 tháng khô hạn ở U Minh Hạ, khi dòng nước cạn kiệt, đất than bùn sẽ đóng vai trò trong việc duy trì dòng chảy, cung cấp nước cho cả mùa khô. Đặc biệt nó còn đóng vai trò to lớn trong việc kiểm soát sự tăng, giảm khí hậu của trái đất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hệ Sinh Thái U Minh Hạ: Điểm Du Lịch Sinh Thái Lý Tưởng
 • Teambuilding Khu Du Lịch Sinh Thái Tre Việt Đồng Nai
 • Làng Du Lịch Sinh Thái Tre Việt Đồng Nai
 • Du Lịch Sinh Thái Tiền Giang Bến Tre
 • Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên
 • Hệ Sinh Thái U Minh Hạ: Điểm Du Lịch Sinh Thái Lý Tưởng

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Sinh Thái U Minh Hạ
 • Khám Phá Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát Cần Giờ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát Cần Giờ
 • Du Lịch 2022: Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Sát
 • Vai Trò Của Du Lịch Sinh Thái Với Bảo Tồn, Phát Huy Giá Trị Di Sản Vịnh Hạ Long
 • ThienNhien.Net – Nếu là người yêu thích thiên nhiên, muốn đi du lịch sinh thái để tận hưởng vẻ đẹp của quê hương đất nước, thì Vườn quốc gia U Minh Hạ – tỉnh Cà Mau – là một địa điểm du khách không nên bỏ qua.

  Nằm về phía Tây tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau không khoảng 25km, mất hơn 30 phút ngồi ô tô, du khách sẽ đến Vườn quốc gia U Minh Hạ. Đây là một khu rừng tự nhiên, với loài cây chiếm ưu thế là Tràm – Melaleuca Cajuputi mang đậm nét đặc trưng của hệ sinh thái rừng tràm trên nền đất phèn, than bùn ngập nước theo mùa của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Một kiểu hệ sinh thái không còn nhiều ở Việt Nam và trên thế giới. Rừng ở đây có nhiều loài động, thực vật quý hiếm phục vụ nghiên cứu khoa học, bảo tồn nguồn gen, phát triển du lịch sinh thái. Ngoài ra, đây còn là cái nôi của cách mạng miền Nam trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

  Vườn quốc gia U Minh Hạ được thành lập ngày 20/11/2006 trên cơ sở hợp nhất Khu bảo tồn thiên nhiên Vồ Dơi với một phần diện tích rừng tràm U Minh Hạ thuộc các lâm ngư trường: U Minh III, Trần Văn Thời. Vườn quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích 8.527ha nằm trên địa bàn huyện U Minh và Trần Văn Thời. Trong đó, khu Vồ Dơi rộng trên 3.600ha là khu rừng nguyên sinh duy nhất còn sót lại của tỉnh Cà Mau. Hơn 25.000ha rừng vùng đệm thuộc các đơn vị Công ty lâm nghiệp U Minh Hạ, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng rừng ngập. Đây là khu bảo vệ cần thiết đảm bảo cho sự phục hồi của các loài đặc hữu của hệ sinh thái rừng ngập với nhiều loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

  Vườn quốc gia U Minh Hạ có địa hình tương đối bằng phẳng, độ chênh cao bình quân so với mặt nước biển từ 1,5m đến 2,5m, độ chênh cao trong vùng rừng từ 0,5m đến 2m nghiêng và thấp dần về phía Tây Bắc sang Đông Nam. Trên lâm phần có hai loại đất chính đó là đất than bùn và đất sét; diện tích đất than bùn 1.664ha (chiếm 22,7% diện tích), diện tích đất sét 6.863ha (chiếm 77,3% diện tích). Quá trình cố định đất hình thành than bùn từ sự phá hủy của nhiều nguyên nhân. Đất ở đây được hình thành lâu đời từ nguyên đại đệ tứ, do sự bồi đắp của phù sa ven biển mang lại từ hệ thống sông Cửu Long, qua thời gian cố định dần, cùng với sự có mặt của thảm thực vật cây rừng ngập và sinh khối rơi rụng của nó trong điều kiện yếm khí vì bị ngập nước thường xuyên từ 5 đến 6 tháng/năm (khoảng tháng 6 đến tháng 10 hàng năm) nên đã hình thành lớp than bùn có độ dày từ 0,5m đến 1m; dưới lớp than bùn là tầng đất sét có chứa phèn tiềm tàng ở các độ sâu khác nhau.

  Vườn quốc gia U Minh Hạ là vùng đất ngập nước theo mùa, thảm thực vật ở đây là hỗn hợp rừng tràm, trảng cỏ ngập nước theo mùa và đầm lầy trống. Đứng trên đài quan sát rừng (đài cao 25m ở vị trí trung tâm) phóng tầm mắt nhìn bao quát toàn cảnh, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước bạt ngàn màu xanh của lá, của rừng như kéo dài vô tận và cảm thấy con người nhỏ bé trước thiên nhiên rộng lớn. Bên dưới tán rừng du khách sẽ khám phá được sự đa dạng sinh học hiếm có.

  Về động vật rừng ở đây gồm 161 loài thuộc 66 họ và 27 bộ. Trong đó có hơn 40 loài thú, nhiều nhất là các loài thú như: heo rừng, nai, khỉ vàng, cà khu, cầy hương, dơi quạ, chồn, rái cá lông mũi… Hơn 182 loài chim, trong đó có các loài quí hiếm như: gà đẫy, gà soái, khoang cổ, chàng bè, le le, diệc, cò trắng, cò đen, cò lùn, còng cọc, hạt cổ trắng… Hơn 36 loài bò sát thuộc 16 họ và 3 bộ, trong đó phải kể đến như: rắn hổ đất, rắn hổ mang chúa, rắn mai gầm, trăn gấm, kỳ đà nước, tắc kè, tê tê, rùa vàng, rùa răng (càng đước), rùa nắp… Lưỡng thê có 11 loài thuộc 5 họ và 2 bộ và nhiều loài côn trùng khác. Ngoài ra, trên lâm phần có hơn 100km kênh mương với tổng diện tích mặt nước hơn 1 triệu mét vuông (chưa kể diện tích của các thảm cỏ ngập nước theo mùa) đây thực sự là thiên đường cho các loài cá nước ngọt sinh sống và phát triển. Vào mùa khai thác cá, du khách dễ dàng bắt gặp nhiều loài cá có giá trị khoa học và kinh tế như: cá lóc, sặc rằn, sặc bướm, trê vàng, rô đồng, thác lác, trạch…

  Hệ động vật ở đây không những phong phú về thành phần loài mà còn có mức độ tập trung cá thể rất lớn. Nhiều loài động vật quí hiếm đã chọn nơi đây làm chỗ trú ngụ vì hệ sinh thái rừng và môi trường vừa thích nghi vừa được bảo vệ tốt. Du khách có thể tận mắt nhìn thấy vườn dơi, vườn cò, máng diệc… với nhiều loài chim bay đi, bay về từng đàn nhộn nhịp trông rất đẹp mắt.

  Nhằm bảo tồn nguồn gen các loài động thực vật quí hiếm, phát huy các giá trị của vùng rừng, sử dụng bền vững tài nguyên rừng, đồng thời phục vụ nghiên cứu khoa học và phát triển du lịch sinh thái, vừa qua, UBND tỉnh Cà Mau đã thông qua quy hoạch Khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia U Minh Hạ và phê duyệt dự án đầu tư xây dựng với tổng kinh phí đầu tư cho giai đoạn 1 (2008-2011) là 144 tỷ đồng.

  Theo đó, Vườn quốc gia U Minh Hạ được chia làm 3 phân khu chức năng để đầu tư là: Khu dịch vụ hành chính, khu phục hồi sinh thái và khu bảo tồn nghiêm ngặt. Trong đó khu du lịch có quy mô khoảng 1.708ha, bao gồm toàn bộ phân khu dịch vụ hành chính và một phần khu rừng ngập nước. Các hạng mục công trình như khu vui chơi giải trí, khu văn hóa truyền thống, tái tạo làng rừng, khu ẩm thực dân gian, khu nuôi thuần dưỡng thú bản địa, bến bãi câu cá… đang được thiết kế, thi công. Hệ thống đường nhựa, hệ thống cấp nước sinh hoạt, đài quan sát rừng cùng một số công trình dịch vụ khác đã được xây dựng hoàn thành phần nào đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học và tham quan du lịch sinh thái của du khách trong và ngoài tỉnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Teambuilding Khu Du Lịch Sinh Thái Tre Việt Đồng Nai
 • Làng Du Lịch Sinh Thái Tre Việt Đồng Nai
 • Du Lịch Sinh Thái Tiền Giang Bến Tre
 • Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên
 • Du Lịch Sinh Thái Thiên Nhiên Ao Giời
 • Rừng Quốc Gia U Minh Hạ

  --- Bài mới hơn ---

 • Rừng U Minh Hạ Lá Phổi Xanh Của Nam Bộ
 • Đặt Vé Tàu Cao Tốc Rạch Giá Phú Quốc
 • Tàu Cao Tốc Hòa Bình (Rạch Giá
 • Tổng Hợp Phần Mềm Đồ Họa: “chi Tiết” Tàu Đi Phú Quốc Từ Rạch Giá
 • Vé Tàu Cao Tốc 5 Sao Phú Quốc Đi Rạch Giá
 • Nếu ai đã từng xem qua bộ phim về ” Đất Phương Nam”,chắc hẳn sẽ không quên được những cảnh sắc tươi đẹp, cuộc sống dân dã , cảnh sông nước, rừng đước, chim cò, rắn rít , cảnh đầm lầy trong rừng rú hoang dã. cảnh thật được đưa vào phim ảnh, sinh động , lý thú…. Rồi những câu chuyện hài hước của bác Ba Phi, ông vua nói dóc Nam Bộ… về một vùng đất hoang sơ và đầy thử thách với các bậc tiền nhân khai phá, nhưng cũng hào phóng như câu ca dao “Ở đâu bằng xứ lung tràm/ Chim kêu như hát bội, cá lội vàng tợ mắm nêm”. Bởi vậy mà, một chuyến du lịch rừng U Minh Hạ (Cà Mau) luôn có sức hút đặc biệt với khách thập phương.

  Giới thiệu về Vườn quốc gia U Minh Hạ

  Thuộc địa bàn 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời, vùng lõi Vườn quốc gia U Minh Hạ có diện tích 8.527,8ha, chia thành: Phân khu bảo tồn hệ sinh thái rừng tràm trên đất than bùn 2.592,6ha; Phân khu phục hồi và sử dụng bền vững hệ sinh thái ngập nước 5.134,2ha; Phân khu dịch vụ hành chính 801ha. Và vùng đệm 25.000ha.

  Đa dạng sinh học Vườn quốc gia U Minh Hạ tỉnh Cà Mau sở hữu sự độc đáo của vùng đất ngập nước trên lớp than bùn (do xác thực vật tích tụ lâu năm mà thành) với hệ động-thực vật đa dạng và phong phú. Theo ghi nhận từ 2022:

  – Hệ thực vật rừng U Minh Hạ gồm 176 loài, chia 4 nhóm chính: cây gỗ, cây bụi, thảm tươi, thủy sinh. Một số loài điển hình như: tràm (chiếm ưu thế nổi bật), mốp, trâm, mua lông, mật cật gai, dầu dấu, choại, sậy, năng, bèo, rong…

  – Hệ động vật rừng quốc gia U Minh Hạ có 23 loài thú, 91 loài chim, 36 loài bò sát, 11 loài lưỡng cư, 37 loài cá. Đặc trưng là: rái cá, tê tê, nai, khỉ, lợn rừng, rùa, trăn, rắn…; và cá rô, cá lóc bông, cá trê vàng, cá sặc rằn, cá thát lát…

  Đây là một trong 3 điểm bảo tồn đất ngập nước của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, ngày 25/06/2009, Vườn quốc gia U Minh Hạ được UNESCO công nhận là 1 trong 3 vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Mũi Cà Mau.

  Du lịch Vườn quốc gia U Minh Hạ Đến tham quan vườn quốc gia U Minh Hạ, du khách khó mà bỏ qua tiết mục leo lên đài quan sát cao tới 24 mét, nơi có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh rừng tràm rộng mênh mông, xanh bát ngát, trải dài tít tắp đến tận chân trời.

  – Rồi du khách xuống thuyền vỏ lãi, lướt nhẹ trên mặt nước đậm màu sóng sánh, len qua thảm bèo dày đặc, đi giữa ngút ngàn lau sậy bung cờ trắng xóa, tiến vào vùng xanh thăm thẳm của rừng tràm U Minh Hạ. Chốc chốc lại bắt gặp những cánh chim chao liệng, khi sà xuống, lúc bay vút lên cao như đang trình diễn vũ điệu hoang dã. Tới khu vực rừng tràm cổ thụ, ánh nắng xiên qua những thân tràm cao thiệt là cao, phủ kín dây leo như những cọc tiêu khổng lồ, điểm xuyết những tổ chim treo lủng lẳng… tất cả tạo nên một khung cảnh vừa đẹp vừa thâm u, kỳ bí.

  Nếu khách nào thích khám phá, thì có thể thuê xuồng vào rừng câu cá, chủ yếu là cá lóc, cá rô.Hay tùy thời điểm, mà bạn có thể tham gia cùng người dân vào rừng đặt trúm bắt lươn, đặt lờ bắt cá…, đi hái đọt choại, bồn bồn, sen, súng, đọt cóc kèn…

  – Đặc biệt, dưới tán rừng, loài ong cần mẫn hút mật từ những nhụy bông tràm mang về tổ, hàng năm cho khai thác sản lượng lớn. Vào mùa ăn ong từ tháng 12 đến tháng 6, đến tham quan rừng U Minh Hạ bạn sẽ có dịp theo chân những người thợ gác kèo vào rừng lấy mật, vừa là trải nghiệm lý thú vừa được thưởng thức món ong non vừa cắt xuống, chấm thêm tí mật vàng óng dẻo quánh thì ngọt thanh đến thao đầu lưỡi.

  Sau chuyến xuyên rừng U Minh Hạ trở về, ngồi trên gian nhà sàn dưới tán cây rợp mát, lai rai cá lóc nướng trui hay rắn bông súng chấm muối hột đâm với ớt hiểm xanh! Cùng nhiều món ăn đặc sản của xứ rừng tràm như cá rô đồng nấu lẩu mắm, lươn um lá nhàu, rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh, hầm sả hay nướng mọi, chuột đồng chiên… nhâm nhi cùng hương vị đậm đà của rượu trái giác, được mệnh danh là “vang rừng” U Minh Hạ.

  Đêm xuống, giữa không gian thanh vắng của rừng U Minh Hạ, nghe tiếng gió thổi vi vu qua đồng bưng đầm lầy, tiếng chim kêu vượn hú, ta như sống lại một thời quá khứ, thuở tiền nhân khai khẩn đất phương Nam đầy bi tráng.

  Vườn quốc gia U Minh Hạ

  – Địa chỉ: ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Giá Cho Thuê Xe Du Lịch Trọn Gói Rẻ Nhất (Update 12/2020)
 • 7 Điểm Du Lịch Cuối Năm Đẹp Và Rẻ
 • Kinh Nghiệm Săn Vé Rẻ Khi Đi Du Lịch Phú Quốc
 • Du Lịch Thái Lan Vé Rẻ Bất Ngờ Chỉ Từ 5 Usd
 • Tour Du Lịch Hồ Ba Bể 2 Ngày 1 Đêm Giá Siêu Rẻ
 • Du Lịch Trong Rừng U Minh Hạ

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc, Đà Nẵng
 • Các Địa Điểm Du Lịch Trung Du Miền Núi Phía Bắc
 • Du Lịch Trùng Khánh Cao Bằng Có Đẹp Không? Kinh Nghiệm Đi Trùng Khánh: Thời Tiết, Đi Lại, Khách Sạn, Ăn Gì..?
 • Du Lịch Trùng Khánh Trung Quốc
 • Tour Du Lịch Trùng Khánh Trung Quốc
 • Vườn quốc gia U Minh Hạ được Chính phủ quyết định thành lập đầu năm 2006. Cùng với Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, tỉnh Cà Mau lại có thêm Vườn quốc gia U Minh Hạ. Dẫu muộn, nhưng đây là một động thái tích cực nhằm bảo tồn và phát triển hệ sinh thái ngập úng rất đa dạng phong phú của vùng đất U Minh.

  Vườn quốc gia U Minh Hạ có diện tích 8.286 ha thuộc các xã: Khánh Lâm, Khánh An (huyện U Minh), Khánh Bình, Tây Bắc và Trần Hợi (huyện Trần Văn Thời), trong đó có Vồ Dơi rộng hơn 3.600 ha, là khu rừng nguyên sinh duy nhất còn sót lại ở tỉnh Cà Mau.

  Hệ động vật, thực vật ở khu vực này đang phục hồi khá tốt. Vườn còn có hơn 25.000 ha rừng đệm thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng rừng ngập, lâm ngư trường U Minh 1, U Minh 3. Ðây là khu bảo vệ thiết yếu bảo đảm cho sự phục sinh của các giống loài đặc hữu của hệ sinh thái ngập nước với nhiều loài được ghi trong sách đỏ của Việt Nam, như: rắn hổ mang chúa, tê tê, rái cá lông mũi,v.v. và còn được coi là một bảo tàng sinh thái sống về các loài thực vật thuộc hệ sinh thái ngập úng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

  Rừng U Minh Hạ và cả rừng U Minh Thượng của Kiên Giang hiện có gần 250 loài thực vật trong đó loài ưu thế như tràm, móp, mật cật, nhiều loài dương xỉ, tảo, nhiều loài cá (những loài cá có giá trị khoa học và kinh tế như cá bông, sặc rằn, sặc bướm, trê vàng, thác lác…), hơn hai mươi loài bò sát và lưỡng thê (một số loài hiếm quý như chàng hiu, trăn gấm, kỳ đà, cá sấu, rùa vàng, cần đước, nhiều loài rắn…), có 182 loài chim, hơn 40 loài thú, nhiều loài côn trùng.

  Sau những vụ hỏa hoạn các năm trước, rừng đang phục hồi nhanh chóng và chim muông đã kéo về sinh sôi nẩy nở ngày càng nhiều, tạo nên những vườn dơi, sân chim, vườn cò, máng diệc đều khắp các lâm ngư trường rừng tràm.

  U Minh Hạ bây giờ không chỉ là tổ ấm của nhiều giống chim mà còn là nơi hội tụ nhiều loài động vật rừng đặc chủng của vùng đất phương nam, như heo rừng, nai, khỉ, sóc, kỳ đà, trăn, rắn, rùa, v.v.

  Vườn quốc gia U Minh Hạ đại diện cho hệ sinh thái rất điển hình về rừng ngập úng của đồng bằng sông Cửu Long. Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị của vườn rừng về lâu dài, tỉnh Cà Mau đã thông qua quy hoạch Khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia U Minh Hạ. Quy hoạch này sẽ góp phần phát triển du lịch sinh thái gắn liền khu bảo tồn của Vườn quốc gia U Minh Hạ.

  Khu du lịch có quy mô khoảng 1.708 ha, bao gồm toàn bộ phân khu dịch vụ hành chính và một phần khu rừng ngập nước. Các dự án công trình vui chơi, giải trí, khu văn hóa truyền thống, tái tạo làng rừng, khu ẩm thực dân gian, nhà nghỉ truyền thống, khu nuôi thú và bến bãi câu cá.

  Ðây cũng là nơi lưu giữ những giá trị truyền thống lịch sử cho thế hệ hôm nay và mai sau bởi trong hai cuộc chiến tranh, rừng U Minh là chiến khu kiên cường, anh dũng.

  Khu căn cứ địa này từng là nơi ở và làm việc của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Ðảng. Năm 1954, ngay sau khi lên tàu tập kết ra bắc, đồng chí Lê Duẩn, (lúc đó là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Xứ ủy Nam Bộ) đã bí mật trở lại rừng U Minh để lãnh đạo cách mạng miền nam. Ðồng chí Võ Văn Kiệt, khi làm Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, cũng là người gắn bó máu thịt với U Minh Hạ. Sau ngày, thống nhất đất nước, rừng U Minh tiếp tục là nơi cưu mang cho hàng nghìn hộ dân từ khắp mọi miền Tổ quốc về đây trồng rừng, làm lúa, xây dựng cuộc sống mới.

  Với tiến độ quy hoạch khu du lịch được thông qua, năm 2008 sẽ là năm tỉnh Cà Mau tăng cường mời gọi đầu tư để triển khai các hạng mục công trình trên cơ sở quy hoạch chung. Từ đó hình thành nên một khu du lịch vừa bảo tồn, vừa phát huy được các giá trị sinh thái độc đáo của Vườn quốc gia U Minh Hạ.

  (Theo: HẢI SƠN – Nhân Dân)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tháng 11 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu
 • Du Lịch Giá Rẻ Trong Nước Nên Đi Đâu? Gợi Ý Các Tour Hấp Dẫn
 • Du Lịch Trong Nước Nên Đi Đâu? Có Cần Hộ Chiếu Không?
 • Du Lịch Trong Nước Mùa Hè 2022, Tại Sao Không?
 • Các Điểm Du Lịch Trong Nước Mùa Đông By Dulich Chao Vietnam
 • Vườn Quốc Gia U Minh Hạ

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Cà Mau Đi Về Trong Ngày
 • Tour Du Lịch Miền Tây Giá Rẻ Khởi Hành Từ Cần Thơ
 • Tour Du Lịch Miền Tây 3 Ngày 2 Đêm Khởi Hành Từ Cần Thơ
 • 10 Điểm Du Lịch Gần Sài Gòn 2 Ngày
 • Vườn Trái Cây Cái Mơn Bến Tre
 • U Minh Hạ vốn ly kỳ qua những thước phim Ðất Phương Nam, hay những câu chuyện hài hước của bác Ba Phi, ông vua nói dóc Nam Bộ… về một vùng đất hoang sơ và đầy thử thách với các bậc tiền nhân khai phá, nhưng cũng hào phóng như câu ca dao “Ở đâu bằng xứ lung tràm/ Chim kêu như hát bội, cá lội vàng tợ mắm nêm”. Bởi vậy mà, một chuyến du lịch rừng U Minh Hạ (Cà Mau) luôn có sức hút đặc biệt với khách thập phương.

  Giới thiệu về Vườn quốc gia U Minh Hạ

  Thuộc địa bàn 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời, vùng lõi Vườn quốc gia U Minh Hạ có diện tích 8.527,8ha, chia thành: Phân khu bảo tồn hệ sinh thái rừng tràm trên đất than bùn 2.592,6ha; Phân khu phục hồi và sử dụng bền vững hệ sinh thái ngập nước 5.134,2ha; Phân khu dịch vụ hành chính 801ha. Và vùng đệm 25.000ha.

  Đa dạng sinh học Vườn quốc gia U Minh Hạ tỉnh Cà Mau sở hữu sự độc đáo của vùng đất ngập nước trên lớp than bùn (do xác thực vật tích tụ lâu năm mà thành) với hệ động-thực vật đa dạng và phong phú. Theo ghi nhận từ 2022:

  – Hệ thực vật rừng U Minh Hạ gồm 176 loài, chia 4 nhóm chính: cây gỗ, cây bụi, thảm tươi, thủy sinh. Một số loài điển hình như: tràm (chiếm ưu thế nổi bật), mốp, trâm, mua lông, mật cật gai, dầu dấu, choại, sậy, năng, bèo, rong…

  – Hệ động vật rừng quốc gia U Minh Hạ có 23 loài thú, 91 loài chim, 36 loài bò sát, 11 loài lưỡng cư, 37 loài cá. Đặc trưng là: rái cá, tê tê, nai, khỉ, lợn rừng, rùa, trăn, rắn…; và cá rô, cá lóc bông, cá trê vàng, cá sặc rằn, cá thát lát…

  Đây là một trong 3 điểm bảo tồn đất ngập nước của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, ngày 25/06/2009, diện tích Vườn quốc gia U Minh Hạ được UNESCO công nhận là 1 trong 3 vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Mũi Cà Mau.

  Khu du lịch Vườn quốc gia U Minh Hạ

  Đến tham quan vườn quốc gia U Minh Hạ, du khách khó mà bỏ qua tiết mục leo lên đài quan sát cao tới 24 mét, nơi có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh rừng tràm rộng mênh mông, xanh bát ngát, trải dài tít tắp đến tận chân trời.

  – Rồi du khách xuống thuyền vỏ lãi, lướt nhẹ trên mặt nước đậm màu sóng sánh, len qua thảm bèo dày đặc, đi giữa ngút ngàn lau sậy bung cờ trắng xóa, tiến vào vùng xanh thăm thẳm của rừng tràm U Minh Hạ. Chốc chốc lại bắt gặp những cánh chim chao liệng, khi sà xuống, lúc bay vút lên cao như đang trình diễn vũ điệu hoang dã. Tới khu vực rừng tràm cổ thụ, ánh nắng xiên qua những thân tràm cao thiệt là cao, phủ kín dây leo như những cọc tiêu khổng lồ, điểm xuyết những tổ chim treo lủng lẳng… tất cả tạo nên một khung cảnh vừa đẹp vừa thâm u, kỳ bí.

  Du khách cưỡi ngựa xem hoa là vậy, còn để thử những cái “hay ho” trong chuyến khám phá Vườn quốc gia U Minh Hạ thì nhiều, tùy theo mức độ “lăng xả”. Bạn có thể thuê xuồng vào rừng câu cá, cơ may câu dính vài chú cá lóc trên dưới 1kg, thậm chí 2-3kg là chuyện cũng thường. Hay tùy thời điểm, mà bạn có thể tham gia cùng người dân vào rừng đặt trúm bắt lươn, đặt lờ bắt cá…, đi hái đọt choại, bồn bồn, sen, súng, đọt cóc kèn…

  – Đặc biệt, dưới tán rừng, loài ong cần mẫn hút mật từ những nhụy bông tràm mang về tổ, hàng năm cho khai thác sản lượng lớn. Vào mùa ăn ong từ tháng 12 đến tháng 6, đến tham quan rừng U Minh Hạ bạn sẽ có dịp theo chân những người thợ gác kèo vào rừng lấy mật, vừa là trải nghiệm lý thú vừa được thưởng thức món ong non vừa cắt xuống, chấm thêm tí mật vàng óng dẻo quánh thì ngọt thanh đến thao đầu lưỡi.

  Sau chuyến xuyên rừng U Minh Hạ trở về, ngồi trên gian nhà sàn dưới tán cây rợp mát, lai rai cá lóc nướng trui hay rắn bông súng chấm muối hột đâm với ớt hiểm xanh! Cùng nhiều món ăn đặc sản của xứ rừng tràm như cá rô đồng nấu lẩu mắm, lươn um lá nhàu, rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh, hầm sả hay nướng mọi, chuột đồng chiên… nhâm nhi cùng hương vị đậm đà của rượu trái giác, được mệnh danh là “vang rừng” U Minh Hạ.

  Đêm xuống, giữa không gian thanh vắng của rừng U Minh Hạ, nghe tiếng gió thổi vi vu qua đồng bưng đầm lầy, tiếng chim kêu vượn hú, ta như sống lại một thời quá khứ, thuở tiền nhân khai khẩn đất phương Nam đầy bi tráng.

  * Ban quản lý Vườn quốc gia U Minh Hạ

  – Địa chỉ: ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

  – Phòng quản lý: 07803.910.020

  – Phòng du lịch: 07803.910.070

  * Giáp với Vườn quốc gia U Minh Hạ ở Cà Mau, phía bên kia dòng sông Trẹm là Vườn quốc gia U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang, cả hai đều có chức năng bảo tồn thiên nhiên và trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Cà Mau
 • Du Lịch Cà Mau
 • Bí Quyết Cho Chuyến Phượt Cà Mau Hoàn Hảo
 • Lịch Trình Tour Du Lịch Cà Mau Đi Phú Quốc Thẳng Tiến Ra Đảo Ngọc Nào
 • Du Lịch Cà Mau Nên Đi Đâu, Quán Ăn Ngon Ở Cà Mau
 • Tour Cà Mau Rừng U Minh Hạ

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Nước Miễn Visa Cho Người Việt
 • Các Tỉnh Miền Nam, Các Tỉnh Thuộc Miền Nam
 • Miệt Vườn Cái Mơn – Chợ Lách “Vương Quốc Trái Cây” Của Bến Tre
 • Các Điểm Tham Quan Du Lịch Ở California
 • 6 Điểm Du Lịch Thiên Nhiên Bắc California Tuyệt Nhất
 • Cùng Thám Hiểm MeKong – Thổ Địa Du Lịch Miền Tây về Cà Mau để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây tràm, cây đước, những cánh cò trắng rợp trời, những vùng sông nước mênh mông, những làng cá sầm uất, chinh phục Mũi Cà Mau – vùng đất thiêng của Tổ quốc.

  Đặt tour du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm, quý khách sẽ khám phá cuộc sống của người dân bản địa với những nét dân dã, bình dị nơi tận cùng Tổ quốc. Chương trình Tour Cà Mau đưa quý khách về đất Mũi nơi có thể ngắm mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây. Trong chương trình Tour Cà Mau 2 ngày 1 đêm quý khách còn được theo những người dân hiếu khách lênh đênh trên các con tàu nhỏ bắt cua bắt cá, len lỏi vào những tán rừng đước ngút ngàn hay ra bãi bồi săn thòi lòi – loài cá duy nhất trên thế giới biết leo cây…

  Liên lạc để được tư vấn và hỗ trợ:

  Điện thoại: 0292 3819 219  / 0292 6265 888  hoặc 0932 886 008 (Ms Chi) 

  GIÁ TOUR TRỌN GÓI

  Giá tour VNĐ cho mỗi khách

  Người lớnTrẻ emĐẶT TOUR

  1,550,000 ₫

  775,000 ₫

  BẢNG GIÁ TOUR CÀ MAU RỪNG U MINH HẠ

  Giá tour chi tiết dành cho từng nhóm khách

  Nhóm 

  5 khách

  6-7 khách

  8-9 khách

  Giá tour

  2.490.000

  2.280.000

  1.750.000

  Nhóm 

  10-11 khách

  12 khách+

   

  Giá tour

  1.550.000

  1.450.000

   

  TOUR DU LỊCH CÀ MAU – RỪNG U MINH HẠ

  Thời gian: 2 ngày 1 đêm

  Khởi hành: Đón khách từ Cần Thơ

  Ngày 1: Cần Thơ – Đất Mũi – U Minh Hạ ( Ăn sáng, trưa, chiều)

  05:00

  Du lịch Thám Hiểm Mekong đón quý khách tại điểm hẹn. Khởi hành đi Cà Mau. Đoàn sẽ qua các tỉnh: Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu…. Đoàn dùng bữa sáng tại Bạc Liêu.

  07:30

  Tiếp tục hành trình đi Đất Mũi theo đường Hồ Chí Minh, đoạn đường nối Năm Căn với Đất Mũi (55 km) là con đường có ý nghĩa lịch sử, nối thông toàn tuyến đường bộ từ Pắc Bó (Cao Bằng) đến Mũi Cà Mau,điểm đầu đến điểm cuối của đất nước. 

  11:00

  Đến Đất Mũi ăn trưa. Đoàn tham quan cột mốc tọa độ Quốc gia, Mũi Cà Mau, Vọng Hải Đài, tham quan Hệ sinh thái rừng ngập mặn tại Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau – Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới và tìm hiểu sự dịch chuyển ra biển của đất mũi Cà Mau.

   15:00

  Qúy khách khởi hành về lại U Minh Hạ.

  Nhận chòi nghỉ đêm tại nhà dân với khung cảnh thiên nhiên vô cùng mát mẻ, thưởng thức đặc sản đồng quê: Lẩu chua lươn đồng U Minh, cá lóc đồng nướng trui, cá rô đồng kho tộ, lươn um, cá trê vàng chiên…Quý khách trải nghiệm một buổi tối thú vị giữa đại ngàn U Minh Hạ với chương trình giao lưu văn nghệ, đờn ca tài tử Nam bộ.

  17:00

  Nghỉ đêm tại nhà chòi trong rừng U Minh Hạ.

  Ngày 2: Gác Kèo Ong – U Minh Hạ – Cần Thơ ( Ăn sáng, trưa)

  06:30

  Quý khách dậy sớm hít thở không khí trong lành và dạo bộ trong rừng để cảm nhận nét đẹp phóng khoáng của miền đất phương Nam.

  07:00

   Ăn sáng cháo cá lóc đồng U Minh Hạ.

   07:30

  Đoàn bắt đầu chuyến khám phá rừng U Minh huyền thoại với hoạt động đi xuồng (võ lãi) trên những con kênh xuyên rừng, tham quan cánh rừng tràm hoang sơ.

  Quý khách tham quan vườn cây đu đủ trĩu quả, nơi chưng cất rượu theo cách truyền thống, trải nghiệm cuộc sống thường ngày của cư dân địa phương.

  Tham gia đổ lợp bắt cá, rùa, đổ trúm lươn tận mắt thấy được sự giàu có về sản vật của Rừng U Minh Hạ. Quý khách đồng hành cùng người dân đi gác kèo ong, ăn ong một nghề đặc trưng chỉ có ở cùng đất U Minh – quý khách được theo những người thợ rừng trải nghiệm nghề gác kèo ong, được tự tay vắt những tổ ong song sánh mật

  Quý khách có thể mua mật ong nguyên chất được thu hoạch ngay từ kèo ong mới lấy về. Đoàn tham gia chụp đìa thu hoạch những loại cá đồng tươi ngon. Chinh phục chòi quan sát cao 10m, ngắm nhìn toàn bộ khu vực, ngắm rừng u minh bạc ngàn, xanh mướt và tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên ban tặng.

  11:00

  Dùng bữa trưa với đặc sản rừng u minh hạ như lẩu mắm – rau đồng, gà vườn hấp chuối….

  14:00

  Quý khách khởi hành về Cần Thơ. Về đến TP.Cần Thơ.  Thám Hiểm Mekong đưa quý khách về điểm đón ban đầu. Chia tay Qúy khách – Kết thúc chương trình tham quan.

  Nhóm từ 12 khách trở lên vui lòng liên hệ về 0961.73.68.68 để có giá tốt hơn !

  Giá tour đã bao gồm:

  • Nhà chòi ngủ đêm trong rừng u minh.
  • Xe tham quan du lịch đời mới, máy lạnh suốt chương trình.
  • Hướng dẫn viên Tiếng Việt chuyên tour suốt tuyến.
  • Vé tham quan các điểm trong chương trình.
  • Các bữa ăn trong chương trình:

   • 03 bữa chính: 120.000 đồng/ khách/ bữa
   • 02 bữa phụ.

  • Nước suối: 02 chai/ 01 khách/ 01 ngày.
  • Khăn lạnh: 01 cái/ 01 khách/ 01 ngày.
  • Nón du lịch: 01 cái /khách/chương trình.
  • Bảo hiểm du lịch, mức bồi thường tối đa: 20.000.000 vnđ/ khách/ vụ.

  Giá tour chưa bao gồm:

  • Hóa đơn GTGT
  • Chi phí ăn uống ngoài chương trình: bia, rượu, nước ngọt…
  • Chi phí cá nhân, chi phí tham quan các điểm ngoài chương trình.

  Giá tour trẻ em:

  • Trẻ em dưới 5 tuổi: miễn phí.
  • Trẻ em từ 06 tuổi đến 11 tuổi: 50% giá tour.
  • Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 100% giá tour.

  Nên mang theo gì?

  • Kính mát
  • Máy quay phim, chụp hình

  Lưu ý:

  TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY CÙNG THỔ ĐỊA

  MỖI HÀNH TRÌNH LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM !

   

  CÔNG TY TNHH DU LỊCH THÁM HIỂM VÀ SỰ KIỆN ĐỒNG BẰNG MEKONG

  Trụ sở: Số 58, Đường Trần Bình Trọng, chúng tôi Phú, chúng tôi Kiều, Tp.Cần Thơ.

  Điện thoại: 0292 3 819 219 – Fax: 0292 3 819 219 – Hotline: 0919 44 45 45

  Email: [email protected]/[email protected]

  Website: www.thamhiemmekong.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Cà Mau Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm Trọn Gói (4N3D) ®Hitour
 • Tour Du Lịch Đến Cà Mau 2 Ngày Giá Tốt Nhất
 • Tour Cà Mau Giá Rẻ 2.600.000Đ
 • Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau – Điểm Đến Nhất Định Phải Tới Một Lần Trong Đời
 • Chương Trình Tham Quan Cà Mau
 • Khám Phá Khu Rừng U Minh Hạ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Khu Du Lịch Sa Huỳnh Quảng Ngãi Cho Ngày Nghỉ Thăng Hoa
 • Khu Du Lịch Sa Huỳnh
 • (Vietkings.values) Hành Trình Quảng Bá Kỷ Lục Việt Nam (P.168) Khu Du Lịch Sài Gòn
 • Khu Du Lịch Suối Khoáng Nóng Sài Gòn
 • Khám phá vườn quốc gia U Minh Hạ

  Sơ lược về Vườn quốc gia U Minh Hạ

  Rừng U Minh Hạ thuộc địa bàn của 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời. Vùng trung tâm của Vườn quốc gia U Minh hạ có diện tích hơn 8500 ha. Vùng đệm bên ngoài vườn quốc gia có diện tích lên tới hơn 25000 ha. Vùng trung tâm có 3 phân khu. Khu bảo tồn sinh thái có diện tích hơn 2500 ha. Khu phục hồi thảm động thực vật có diện tích hơn 5000 ha. Và khu dịch vụ gần 1000 ha

  Hệ động thực vật của Vườn quốc gia U Minh Hạ vô cùng phong phú. Theo số liệu năm 2005 thì:

  • Hệ thực vật rừng U Minh Hạ gồm 176 loài, chia 4 nhóm chính: cây gỗ, cây bụi, thảm tươi, thủy sinh. Một số loài điển hình như: tràm (chiếm ưu thế nổi bật), mốp, trâm, mua lông, mật cật gai, dầu dấu, choại, sậy, năng, bèo, rong…
  • Hệ động vật rừng quốc gia U Minh Hạ có 23 loài thú, 91 loài chim, 36 loài bò sát, 11 loài lưỡng cư, 37 loài cá. Đặc trưng là: rái cá, tê tê, nai, khỉ, lợn rừng, rùa, trăn, rắn…; và cá rô, cá lóc bông, cá trê vàng, cá sặc rằn, cá thát lát…

  Dịch vụ du lịch ở Vườn quốc gia U Minh Hạ

  Bạn sẽ được hướng dẫn viên đưa đi thăm thú Vườn quốc gia U Minh hạ trên chiếc vỏ lãi của người miền Tây. Bạn sẽ len lỏi qua những con sông mà trải trên mặt sông là những cánh bèo xanh ngát. Những hàng lau sậy trải dài ven hai bên bờ sông đưa bạn tiến vào sâu bên trong Vườn quốc gia U Minh Hạ huyền bí. Thỉnh thoảng, bạn sẽ nhìn những con chim tìm mồi ven bờ hay những cánh chim tung lượn trên không trung. Càng vào trong, những rừng cây sẽ càng lớn hùng vĩ hơn. Những ánh nắng rọi xuyên qua những tán cây lớn, thỉnh thoảng vài con chim tung cánh bay ngang tạo nên một khung cảnh tuyệt vời và hùng vĩ.

  Đặc biệt, bạn còn có thể chìm đắm vào hoạt động của rừng rậm hơn nữa. Bạn có thể xuống thuyền câu cá, chài lưới. Bạn sẽ được tận hưởng món cá nướng do chính mình tận tay bắt. Bạn có thể cùng người dân đi chài lưới, hái sen, gặt lúa,… Bạn sẽ hòa nhập với người dân và rừng rậm nơi đây.

  Bạn sẽ còn được thưởng thức những món đặc sản của rừng rậm U Minh trong thời gian nghỉ ngơi. Những món đặc sản độc đáo như ong non chấm nước mắm, cá nướng, lươn hầm, chuột đồng chiên xả,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Rừng Tràm Trà Sư An Giang Ở Đâu? Mùa Nào Đẹp Nhất?
 • Lộ Diện Bến Tàu Đẹp Như Mơ Tại Khu Du Lịch Rừng Tràm Trà Sư
 • Khu Du Lịch Rừng Tràm Trà Sư Ở An Giang
 • Rừng Thông Yên Minh: Điểm Đến Lý Thú Dành Cho Phượt Thủ
 • Khu Du Lịch Rừng Thông Bản Áng
 • Rừng U Minh Hạ 2 Ngày 2 Đêm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Miền Tây Đồng Tháp 1 Ngày 710.000Đ
 • Tour Sài Gòn Giá Rẻ 250.000Đ
 • Bình Định, Tour 3 Ngày 2 Đêm Khởi Hành Từ Sài Gòn
 • Tour Du Lịch Sapa 3 Đêm 2 Ngày (Tàu)
 • Du Lịch Sapa 4 Ngày 3 Đêm
 • Thông tin tour chi tiết

  CHECK IN NHỮNG ĐIỂM HOT NHẤT NĂM

  Khách sạn 2 sao: 1.490.000vnđ/người (Khởi hành theo yêu cầu)

  ĐÊM 01: chúng tôi – CÀ MAU

  20h00: Xe và Hướng Dẫn Viên đón quý khách tại điểm hẹn, khởi hành rời TP. HCM đi Cà Mau, quý khách nghỉ đêm xe với nội thất và trang thiết bị tiện nghi, giúp quý khách có một giấc ngủ thật ngon.

  NGÀY 01: BIỂN KHAI LONG – CHỢ NỔI CÀ MAU – CHÙA QUAN ÂM – VƯỜN CHIM LÂM VIÊN

  06h00: Đoàn đến Cà Mau. Quý khách dùng điểm tâm sáng và vệ sinh, nghỉ ngơi thư giản tại nhà hàng. 

  07h30: Tham quan bãi biển Khai Long với bãi cát giồng uốn lượn dọc bờ biển. Đây là bãi biển vẫn còn đậm nét hoang sơ hòa với vẻ đẹp dân dã mộc mạc nơi đất mũi. Qúy khách có thể tự tay bắt tôm, tìm ốc mắc cạn trong những vùng nước hay kè đá còn sót lại khi thủy triều xuống.

  9h30:  Xe đưa quý khách khởi hành đến chợ nổi Cà Mau. Như bao chợ nổi miền Tây khác, chợ nổi Cà Mau cũng vô cùng nhộn nhịp. Quý khách được lênh đênh trên sông nước nghe câu hò điệu lý của người dân, mua những đặc sản được bán trên ghe thuyền của người dân.

  11h30: Quý khách dùng cơm trưa với các món ăn đậm chất miền tây, mang đậm hương biển.

  13h30: Tham quan Chùa Quan Âm –  còn được gọi là chùa Phật Tổ là điểm du lịch nổi tiếng tại Cà Mau. Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng lối kiến trúc độc đáo cổ xưa. Thành tâm cúng bái cầu mong bình yên cho cuộc sống.

  15h00: Tham quan Vườn Chim Lâm Viên. Đến đây, Quý khách sẽ được tận mắt chứng kiến hàng vạn chim, cò, cồng cộc, le le, vạc, cúm núm, gà nước… bay sà xuống những thửa rừng đước, bờ tre đậu đông nghẹt. Chúng nhảy múa, âu yếm và tấu lên bản “đại giao hưởng”. Ngoài ra, nơi dây còn có nhiều loài sinh vật đặc trưng rừng ngập mặn như cá sấu, ba ba, khỉ, kỳ đà, trăn, rắn…

  16h30: Quý khách về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi.

  Tối: Quý khách được tự do tham quan TP Cà Mau về đêm và thưởng thức những món ăn mang đậm chất miền Tây như cháo cá kèo, chuột đồng chiên xả ớt, đuông chà là…

  NGÀY 02: MŨI CÀ MAU – RỪNG U MINH HẠ – TP.HCM

  07h00: Đoàn dùng điểm tâm  sáng và trở về khách sạn dọn đồ trả phòng để xuất phát đến điểm tiếp theo.

  10h00:Tham quan Mũi Cà Mau – Cực Nam của Tổ Quốc. Gần đây có đài quan sát giúp quý khách có thể nhìn toàn cảnh vùng đất tận cùng của Việt Nam. Quý khách có thể chụp hình với biểu tượng của Đất Mũi Cà Mau là tiểu cảnh Pano hình con tàu hướng ra biển Đông.

  12h00: Dùng cơm trưa với những món ăn hấp dẫn như tôm, cua, ghẹ,…

  13h00: Tham quan Rừng U Minh Hạ quý khách được đi thuyền tham quan rừng. Ngồi trên thuyền, Quý khách sẽ được chở đến những nơi tiêu biểu trong rừng, được khám phá thảm thực vật đa dạng với nhiều loài cây quý, những loài cây sống trong nước mặn. Ngoài ra du khách được ngắm và tương tác với nhiều loài động vật có trong sách đỏ xuất hiện rất nhiều trong rừng.

  Thưởng thức những đặt sản của vùng sông nước được chế biến từ những sản vật trong khu rừng rất dân dã nhưng không vì đó mà kém hấp dẫn như  cá rô đồng nấu lẩu mắm, lươn um lá nhàu, rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh, …

  15h30:

    Xe đưa đoàn trở về TP.Hồ Chí Minh

  22h00: Đoàn về đến TP. HCM. Xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu. Kết thúc chương trình tham quan HDV chia tay và hẹn gặp lại Quý khách.

  Lưu ý:

  • Lịch trình các điểm tham quan trên có thể thay đổi tùy theo hoàn cảnh thực tế và điều kiện khách quan, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan.

  • Quy định của khách sạn: giờ nhận phòng: 14h00 – 15h00. Giờ trả phòng trước 12h00.

  • Nếu quý khách đến sớm, khách sạn sẽ bố trí cho nhận phòng trong trường hợp có phòng trống. Trường hợp chưa có phòng, quý khách vui lòng chờ đến giờ nhận phòng.

   

  ĐIỀU KHOẢN

   

  GIÁ TOUR BAO GỒM

  • Vận chuyển: Xe du lịch đời mới – Máy lạnh – Phục vụ theo đúng lộ trình quy định.

  • Lưu trú: Khách sạn 2 sao

  • Ăn uống: 02 buổi sáng + 02 buổi chính. Thực đơn phong phú, đa dạng, thay đổi hàng ngày theo ẩm thực địa phương.

   • 02 buổi sáng theo thực đơn

   • 02 buổi chính theo ẩm thực địa phương

  • Vé tham quan: Bao gồm tất cả vé vào cổng tham quan các khu du lịch

  • Hướng dẫn viên: Vui vẻ, nhiệt tình, hỗ trợ đoàn suốt tuyến.

  • Bảo hiểm du lịch: 20.000.000đ/trường hợp.

  • Quà tặng: Nón du lịch, khăn lạnh, nước suối.

  GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM

  • Thuế VAT 10% khi yêu cầu xuất hóa đơn.

  • Chi phí sinh hoạt cá nhân.

  • Điểm tham quan ngoài chương trình.

  QUY ĐỊNH TRẺ EM

  • Trẻ em dưới 05 tuổi: miễn phí (02 người lớn chỉ được mang theo 01 trẻ em, trẻ em thứ 02 phụ thu 70% giá vé), chi phí trẻ em gia đình tự túc.

  • Trẻ em 05 – 10 tuổi: mua 70% giá vé, ghế ngồi riêng, phần ăn như người lớn, ngủ chung với gia đình. Hai người lớn chỉ được kèm theo 01 trẻ em, từ trẻ thứ hai tính giá như người lớn.

  • Trẻ em trên 10 tuổi: tính giá vé người lớn.

  QUY ĐỊNH HỦY TOUR

  • Hủy tour sau khi đăng ký: chịu phí 30% giá tour.

  • Hủy tour trước 07 ngày khởi hành: chịu phí 50% giá tour.

  • Hủy tour trước 05 ngày khởi hành chịu phí: 70% giá tour.

  • Hủy tour trước 03 ngày khởi hành: chịu phí 100% giá tour.

  • Các quy định trên không áp dụng cho các dịp lễ và tết.

  • Các ngày lễ, tết việc dời ngày và hủy tour trước 15 ngày khởi hành mất 50% giá tour. Sau 15 ngày so với ngày khởi hành mất 100% giá tour. (Không tính ngày chủ nhật).

  • Trường hợp công ty Thiên Việt Tour hoãn/hủy tour hay do thiên tai, dịch bệnh, tàu thủy, xe lửa, máy bay hoãn/hủy chuyến,…Thiên Việt Tour sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác ngoài việc hoàn trả chi phí những dịch vụ chưa được sử dụng của tour đó.

  ĐIỀU KIỆN ĐẶT TOUR

  • Khi đăng ký tour, quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ họ tên, năm sinh và CMND.

  • Trẻ em phải đi cùng cha mẹ hoặc có giấy cam kết đi tour cùng người thân, khi đi phải mang theo giấy khai sinh hoặc hộ chiếu.

  • Đối với khách là Việt Kiều, Quốc tế nhập cảnh Việt Nam bằng visa rời, vui lòng mang theo tờ khai hải quan và visa khi đi tour.

  • Quý khách mang theo CMND hoặc hộ chiếu (bản chính), nên mang theo hành lý gọn nhẹ.

  • Phiếu xác nhận đặt tour và thanh toán được xem là biên bản ghi nhớ giữa khách hàng và công ty. Những thắc mắc, khiếu nại sẽ dựa vào những quy định trong phiếu xác nhận đặt tour và thanh toán để giải quyết.

  • Trong trường hợp bất khả kháng như: thiên tai, bão lụt, nhà tổ chức sẽ giữ quyền thay đổi lịch trình hoặc hủy bỏ chuyến đi nhằm đảm bảo sự tiện lợi và an toàn cho du khách và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh.

   

  ĐÁNH GIÁ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour An Giang Rừng Tràm Trà Sư 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ, Ưu Đãi
 • Tour Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An 1 Ngày Giá Rẻ, Chất Lượng
 • Tour Du Lịch Vũng Tàu 2N1Đ
 • Chùm Tour Du Lịch Giá Rẻ Trong Nước Chỉ Từ 400K
 • Top 5 Tour Hạ Long 3 Ngày 2 Đêm Hấp Dẫn Nhất 2022
 • Khám Phá Khu Du Lịch Rừng U Minh Hạ

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Rừng U Minh Hạ Chi Tiết Giá Vé 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sinh Thái, Khám Phá Rừng U Minh Thượng
 • Chinh Phục Thiên Nhiên Hoang Dã Tại Vườn Quốc Gia U Minh Thượng
 • Khu Du Lịch Rừng U Minh Thượng Có Gì Hấp Dẫn ?
 • Thuyết Minh Về Rừng U Minh Thượng
 • Buổi sáng: Quý khách dùng điểm tâm tại khách sạn, làm thủ tục trả phòng và khởi hành về TP Bạc Liêu.

  Trên đường đi, Đoàn viếng nhà thờ cha Diệp ở Hộ Phòng.

  Khởi hànhtham quan và chụp hình tại Bạc Liêu (Một trong những ngôi nhà lớn nhất miền tây nam bộ thời bấy giờ), nghe kể chuyện về giai thoại công tử Bạc Liêu đốt tiền nấu trứng, tham quan 1 số cổ vật quý

  hiếm tại Ngôi nhà Công tử Bạc liêu từ đó vẫn còn bảo tồn, lưu trữ..

  Quý khách tham quan và Viếng Phật Bà Nam Hải, tượng Mẹ Nam Hải nằm ngay cửa biển Bac Liêu rất linh thiêng và tâm linh.

  Quý khách khởi hành đi Sóc Trăng,

  Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng KDL Chùa Dơi.

  Đoàn tham quan Chùa Dơi, Chùa Đất Sét. Sau đó Quý khách khởi hành về lại Tp. HCM theo trục Quốc Lộ 1. Tham quan chiêm ngưỡng cây cầu đẹp nhất miền Tây nối liền hai bờ sông Hậu – . Trên đường về Quý khách mua đặc sản Miền Tây như Nem Lai Vung, trái cây miền sông nước … về làm quà cho người thân.

  Về đến TP. HCM. Xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu, Kết thúc chương trình tham quan chia tay và hẹn gặp lại quý khách.

  GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 1.650.000 VND/KHÁCH

  (Giá áp dụng cho khách lẻ ghép đoàn) Giá tour bao gồm:

  – Phương tiện: Xe đời mới máy lạnh đưa đón tham quan theo chương trình.

  – Khách sạn : 3 sao tại Cà Mau

  + Cà Mau: Long Tỵ, Ánh Nguyệt, Best CM …..

  +3 bữa chính thực đơn 130.000/khách/bữa

  – Hướng dẫn viên: Thuyết minh và phục vụ suốt tuyến.

  – Tất cả những chi phí tham quan: Theo chương trình trên

  – Bảo hiểm: Bảo hiểm du lịch trọn gói theo quy định pháp luật 20 triệu/vụ/người

  Tặng: Nón du lịch, nước uống, khăn lạnh suốt tuyến.

  Giá tour không bao gồm:

  Chi phí cá nhân khác ngoài chương trình

  Giá tour trẻ em:

  – Trẻ em dưới 05 tuổi: không tính vé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vườn Quốc Gia U Minh Hạ Cà Mau ⋆ Hương Vị Đất Mũi
 • Teambuilding: Khu Du Lịch Rừng Tự Nhiên Bằng Tạ
 • Ngất Ngây Vẻ Đẹp Của Khu Du Lịch Rừng Tự Nhiên Bằng Tạ
 • Review Chuyến Đi Rừng Tràm Trà Sư Tự Túc Trong Ngày Dành Cho Bạn
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Rừng Tràm Trà Sư Tự Túc Cập Nhật
 • Vườn Quốc Gia U Minh Hạ – Cà Mau

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Rừng U Minh Tự Túc Cho Người Đi Lần Đầu.
 • Du Lịch Bụi, Phượt Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm Bằng Xe Máy Chi Tiết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Miền Tây – An Giang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sầm Sơn 2022 Tắm Biển, Vui Chơi & Hải Sản Tươi Rói
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Santorini: Thời Điểm, Ăn Chơi Từ A
 • Đến với Cà Mau, du khách có thể tham gia chuyến khám phá vườn quốc gia U Minh Hạ với rất nhiều hoạt động thú vị. Rừng U Minh Hạ là điểm du lịch sinh thái lý tưởng rất thích hợp cho những người yêu thích khám phá tự nhiên, ưa mạo hiểm và muốn tìm hiểu về hệ sinh thái rừng ngập nước.

  Vườn quốc gia U Minh Hạ với diện tích 8.527,8 ha được thành lập ngày 20/1/2006, thuộc địa giới hành chính 4 xã thuộc 2 huyện Trần Văn Thời và U Minh, tỉnh Cà Mau. Nằm về phía tây tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau không khoảng 25km, mất hơn 30 phút ngồi ô tô, du khách sẽ đến Vườn quốc gia U Minh Hạ.

  Từ cửa rừng (ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời), con đường láng nhựa phẳng lỳ, sạch sẽ, dẫn du khách chạy bon bon qua đài quan sát cao tới 24 mét. Đứng trên đài quan sát phóng tầm mắt nhìn bao quát toàn cảnh, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước bạt ngàn màu xanh của lá, của rừng như kéo dài vô tận và cảm thấy con người nhỏ bé trước thiên nhiên rộng lớn.

  Sau chuyến xuyên rừng U Minh Hạ, du khách sẽ được thưởng thức những món đặc sản rừng U Minh Hạ  Nào cá nước ngọt, cá nước lợ, nào tôm, nào lươn, nào cua, v.v. Đến đây mọi người sẽ có cơ hội thương thức lẩu mắm U Minh thứ thiệt, lươn um lá nhàu đậm đà hương vị rau rừng hay sắc vị hoang dã của món rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh vùng sông nước được chế biến đậm phong cách người Cà Mau. Ngoài ra còn có nhiều món ngon khác như cá lóc nướng trui, rắn bông súng chấm muối hột đâm với ớt hiểm xanh, cá rô đồng nấu lẩu mắm,chuột đồng chiên…. Nhâm nhi cùng hương vị đậm đà của rượu trái giác-được mệnh danh là “vang rừng” U Minh Hạ- sẽ đưa du khách cảm nhận được trọn vẹn hương vị hoang sơ mà bình dị của một vùng quê sông nước.

  Muốn khám phá hết vẻ đẹp hoang sơ của vườn quốc gia U Minh Hạ bạn hãy đặt Tour Cà Mau tham quan rừng U Minh Hạ của Thám Hiểm MeKong. Tham khảo các Tour U Minh Hạ:

  Lưu ý khi đi vườn quốc gia U Minh Hạ

  Nếu đi vào mùa mưa thì bạn nhớ mặc quần áo dài hoặc mang theo thuốc phòng chống côn trùng vì ở đây rất nhiều côn trùng, đặc biệt là muỗi.

  Mang theo nón, mũ, ô để che nắng che mưa.

  Nên gọi điện hỏi trước nếu muốn trải nghiệm cảm giác đi thuyền khám phá rừng cây.

  Tuyệt đối không được đánh bắt, giết hại những loài động vật quý hiếm trong rừng cũng như chặt cây, phá hủy hệ thực vật một cách bừa bãi trong rừng U Minh Hạ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Khám Phá Rừng Tràm Trà Sư 2022
 • Hướng Dẫn Du Lịch Rừng Tràm Trà Sư An Giang
 • Kinh Nghiệm Phượt Rừng Cúc Phương Từ Hà Nội Vui, Trải Nghiệm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Rome: Lịch Trình, Điểm Vui Chơi, Ăn Uống
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quế Lâm Giá Rẻ, Đầy Đủ Từ A Đến Z
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100