Hệ Sinh Thái Độc Đáo Của Vịnh Hạ Long

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Ninh Tự Túc 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang Mùa Lúa Chín
 • Tour Du Lịch Maldives: Hà Nội
 • Tour Du Lịch Giá Rẻ Nha Trang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Thuận Tự Túc 2022 Cho Người Mới Đi Lần Đầu
 • Đa dạng sinh học là một nguồn tài nguyên quan trọng cần được giữ gìn, bảo tồn để duy trì cân bằng sinh thái cho cả khu vực, gồm toàn bộ các dạng sống được tạo nên từ trái đất. Đa dạng sinh học luôn được thể hiện ở các cấp độ khác nhau như đa dạng gen, đa dạng loài và đa dạng hệ sinh thái. Theo các nhà khoa học của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, ở cấp độ hệ sinh thái, có thể được chia làm hai hệ sinh thái lớn, đó là hệ sinh thái rừng thường xanh mưa ẩm nhiệt đới và hệ sinh thái biển và ven bờ.

  Đối với hệ sinh thái rừng thường xanh mưa ẩm nhiệt đới, các nhà khoa học đã thống kê được trên các đảo ở Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và Cát Bà có 507 loài, 351 chi thuộc 110 họ thực vật bậc cao, trong đó có 486 loài mộc lan, 17 loài dương xỉ và 20 loài thực vật ngập mặn; đối với động vật đã thống kê được 66 loài lưỡng cư và bò sát, 77 loài chim và 22 loài thú. Đặc biệt, các nhà khoa học Pháp (thời người Pháp còn chiếm đóng vùng than Quảng Ninh) và Hiệp hội Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) đã phát hiện được 17 loài thực vật đặc hữu chỉ có ở Hạ Long như nhài Hạ Long, sung Hạ Long, khổ cừ Đại Nhung, tuế Hạ Long

  Hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới ở Hạ Long còn có đặc trưng bởi các kiểu rừng trên núi đá vôi. Các kiểu thảm thực vật và rừng này được chia làm 4 loại chính, mỗi loại có đặc thù riêng, gồm rừng ẩm mưa mùa trên núi đá, dạng cây bụi trên nền khô núi đá, rừng ngập mặn và thực vật ở hang động núi đá.

  Đối với hệ sinh thái biển và ven bờ (gồm hệ sinh thái đất ướt và hệ sinh thái biển), các nhà khoa học đã thống kê được tại Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và Cát Bà có 571 loài động vật đáy, 419 loài sinh vật phù du, 181 loài san hô, 156 loài cá, 139 loài rong biển, 5 loài cỏ biển và 19 loài thực vật ngập mặn.

  Đối với hệ sinh thái đất ướt, căn cứ theo đặc trưng môi trường sống của các loài, các nhà khoa học phân chia hệ sinh thái đất ướt ở Hạ Long gồm 6 dạng sinh thái cơ bản: Hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái thảm cỏ biển, hệ sinh thái bãi triều rạn đá quanh các đảo, hệ sinh thái bãi triều cát ven đảo, hệ sinh thái vùng triều thấp đáy mềm cửa sông, hệ sinh thái rạn san hô và hệ sinh thái tùng, áng.

  Tham khảo tour Hạ Long 1 ngày khám phá hệ sinh thái độc đáo này.

  Đối với hệ sinh thái biển gồm có thực vật phù du, động vật phù du, động vật đáy biển và động vật tự du.

  Trong những năm qua, với sự quan tâm của các bộ, ngành Trung ương; sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, công tác quản lý, bảo tồn môi trường, giữ gìn an ninh trật tự trên Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long đã có những chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về các giá trị và sự cần thiết phải bảo vệ, gìn giữ môi trường Vịnh Hạ Long được các cơ quan chức năng triển khai đến rộng rãi du khách, người dân và các doanh nghiệp hoạt động trên Vịnh và ven bờ Hạ Long; các hành vi vi phạm như đánh bắt hải sản trái quy định, đổ bùn thải xuống Vịnh… đều được xử lý nghiêm. Tuy nhiên, vẫn còn đó các âu lo về môi trường sinh thái của Vịnh Hạ Long bị ô nhiễm, đa dạng sinh học, thành phần loài động thực vật ở Hạ Long suy giảm. Nguyên nhân là nguồn rác thải, nước thải sinh hoạt tại các đô thị ven bờ, từ các hoạt động khai thác, chế biến than đổ ra Vịnh mà chưa được kiểm soát triệt để. Bùn đất từ đầu nguồn theo các con sông, suối đổ ra Vịnh gây lắng đọng đáy Vịnh Hạ Long, ảnh hưởng đến môi trường sinh tồn của hệ san hô và các loài động vật đáy. Quá trình lấn biển, mở rộng đô thị đã làm thu hẹp diện tích rừng ngập mặn.

  Do đó, theo các nhà khoa học, Di sản – Kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long đã được bảo tồn tương đối tốt nhưng cũng còn nhiều vấn đề cần quan tâm, đặc biệt là đối với môi trường sinh thái. Điều đó đòi hỏi trách nhiệm và sự chung tay của cả cộng đồng.

  VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Mũi Né Tháng Nào Đẹp Nhất?
 • Hướng Dẫn Du Lịch Suối Tiên Vui Nhất, Hot Nhất Hè Này
 • Du Lịch Cù Lao Chàm, Kinh Nghiệm Phượt Bụi
 • 6 Điều ”không” Khiến Bạn Rớt Visa Du Lịch Úc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Sydney, Úc
 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Vịnh Hạ Long ? Vịnh Hạ Long Có Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạ Long Có Gì? 15 Điểm Vui Chơi Phong Cảnh Đẹp Hấp Dẫn
 • Bạn Đang Phí Hoài Chuyến Du Lịch Hạ Long Nếu Chưa Biết Tới 12 Địa Điểm Vui Chơi Này
 • Tour Du Lịch Hạ Long: Đà Nẵng
 • Vịnh Hạ Long Quảng Ninh
 • Giá Vé Thắng Cảnh, Vé Tàu Tham Quan Vịnh Hạ Long
 • Tại sao nên đi du lịch Vịnh Hạ Long ? Vịnh Hạ Long có gì ?

  Vịnh Hạ Long thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hữu tình cùng hệ sinh học phong phú. Đã từng được UNESSCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994.

  Nơi đây tập trung nhiều đảo đá và hang động đẹp, mỗi hòn đảo trên Vịnh Hạ Long lại có những hình thù riêng. Cũng chính nhờ thiên nhiên ban tặng cho địa hình đẹp, sống động như vậy nên Vịnh Hạ Long luôn là địa điểm du lịch thu hút lượng khách lớn từ trong và ngoài nước.

  Nếu đi du lịch Vịnh Hạ Long, bạn có thể chọn thời điểm từ tháng 3 đến tháng 11. Bởi nơi đây khí hậu được chia làm hai mùa rõ rệt là mùa hè nóng ẩm và mùa đông khô lạnh. Vào mùa đông, nhiệt độ xuống khá thấp, có thể ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn. Nếu muốn tắm biển, bạn có thể đi vào tháng 5 – 8, còn từ tháng 10 trở đi sẽ phù hợp cho việc tham quan, nghỉ dưỡng.

  Vịnh Hạ Long có gì ? – Những danh lam thắng cảnh không thể bỏ qua

  Hòn Trống Mái được biết đến là biểu tượng tiêu biểu của Vịnh Hạ Long nói riêng và của du lịch Việt Nam nói chung. Khi đến đây bạn sẽ thấy hai hòn đá quay mặt vào nhau như hình ảnh của hai chú gà một mái một trống.

  Với những bạn trẻ thích check in, chụp hình thì không thể bỏ qua đảo Titop. Đảo này nằm về phía Đông Nam, cách bến tàu du lịch Tuần Châu khoảng 8km. Để di chuyển đến đây, bạn sẽ mất khoảng 2h đi trên du thuyền. Sau khu vượt qua khoảng 400 bậc đá, bạn sẽ đặt chân tới phần đỉnh của hòn đảo này. Từ đây, toàn bộ khung cảnh Vịnh Hạ Long đẹp ngút ngàn sẽ được hiện lên, bạn có thể thoải mái check in với những bức hình sống động, tuyệt đẹp nhất.

  Đến Vịnh Hạ Long, bạn không thể bỏ qua khu vui chơi giải trí sầm uất này. Khu du lịch Tuần Châu nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long chỉ khoảng 2km nên việc di chuyển đến đây sẽ khá dễ dàng.

  Tại đây, bạn có thể thoải mái tham gia vào các khu vui chơi giải trí dưới nước như mô tô trượt nước, cano kéo dù, các chương trình biểu diễn dưới nước hấp dẫn với những chú cá heo hay sư tử biển … Cùng thưởng thức những món ăn mang đặc trung dân tộc, ẩm thực Á, Âu … cũng như thỏa sức vui đùa cùng biển xanh, cát trắng.

  Nằm trong khu vực Vịnh Bắc Bộ, Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm đảo núi đá vôi và các sa phiến thạch nổi tiếng như : Núi Bài Thơ, Động Mê Cung, Hòn Con Cóc … Có lẽ vì vậy mà Bịnh Bái Tử Long được coi là một trong số những địa điểm du lịch Hạ Long không thể bỏ qua.

  Lên Vịnh Bái Tử Long bạn có thể đi thuyền tham quan, ngắm cảnh với nhiều bãi tắm đẹp như : Bãi biển Vân Đồn, bãi Con Cò … cũng như thử sức với môn thể thao chèo thuyền Kayak vô cùng thú vị.

  Vịnh Hạ Long có gì ? – Những món ăn hấp dẫn, thú vị

  Sam biển cùng họ với Cua nhưng có phần mai và càng to hơn. Đặc biết nhất là con Sam thường đi thành cặp với nhau nên khi đánh bắt và chế biến sẽ theo cặp. Một số món Sam bạn nên thử khi tới Hạ Long như : sam hấp, sam xào xả ớt, sam chiên giòn, gỏi sam …

  Đây là một trong số những món ăn nổi tiếng tại Hạ Long. Bún xào ngán gồm bún xào cùng thịt ngán đen, mộc nhĩ, nấm hương và hành. Khi ăn sẽ có vị thơm lạ của thịt ngán, vừa miệng và hài hòa của các loại ra vị.

  Sở dĩ có tên là bánh gật gù bởi : Bánh được làm bằng gạo mềm, được cuộn dài như bánh phở nên khi cầm ăn bánh cứ gật lên gật xuống nên có tên là gật gù. Bạ có thể ăn kèm với nước mắm chưng cùng hành phi và mỡ gà.

  Chungxe – Nền tảng cho thuê & chia sẻ xe máy, ô tô tự lái toàn quốc một cách Nhanh chóng, An toàn và Tiết kiệm.

  Công ty CP Chung Xe

  Hà Nội: Tầng 5, 166 Phố Huế, Hai Bà Trưng

  Đà Nẵng: Tầng 3, 31 Trần Phú, Hải Châu

  Hồ Chí Minh: Tầng 3, 292/15 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  Bỏ qua dịch Corona, tận hưởng ngay kỳ nghỉ ở 5 hòn đảo đẹp mê hồn này !

  Thuê xe tự lái Vinfast Fadil : Dòng xe được ưa chuộng của thế hệ mới !

  Thuê xe tự lái Vinfast Fadil theo tháng giá tốt, nhanh chóng

  Thuê xe tự lái Vinfast Fadil chạy grap, be giá rẻ, dễ dàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10+ Địa Điểm Vui Chơi Tại Hạ Long Cực “chất” 2022
 • Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Vĩnh Long Tự Túc A
 • Cẩm Nang Du Lịch Vĩnh Long Tự Túc Từ A Đến Z
 • Du Lịch Vĩnh Long Tự Túc
 • Tour Du Lịch Canada 6N5Đ
 • Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Vé Thắng Cảnh, Vé Tàu Tham Quan Vịnh Hạ Long
 • Tour Du Lịch Vịnh Hạ Long Giá Tốt & Đặt Tour Hạ Long Trọn Gói
 • Tour Du Lịch Hạ Long 3 Ngày Trọn Gói I Giá Rẻ
 • Top 5 Tour Vịnh Hạ Long 1 Ngày Từ Hà Nội Tốt Nhất 2022
 • Du Lịch Vịnh Hạ Long Từ Hà Nội Bằng Thủy Phi Cơ Không Nhanh Hơn Đi Ôtô
 • Nói đến Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh thì hầu như ai cũng biết đến với vẽ đẹp hấp dẫn, làm say mê hồn người.Vịnh Hạ Long – được Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. Vịnh Hạ Long có phong cảnh tuyệt đẹp nên nơi đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

  Là một vịnh nhỏ, bộ phận của vịnh Bắc Bộ, Vịnh Hạ Long được giới hạn với phía Đông Bắc giáp vịnh Bái Tử Long; phía Tây Nam giáp quần đảo Cát Bà; phía Tây và Tây Bắc giáp đất liền bằng đường bờ biển khoảng 120 km kéo dài từ thị xã Quảng Yên, qua thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả đến hết huyện đảo Vân Đồn; phía Đông Nam và phía Nam hướng ra vịnh Bắc Bộ. Trong diện tích 1.553 km² gồm vùng lõi và vùng đệm, nằm tại các tọa độ từ 106°58′-107°22′ Đông và 20°45′-20°50′ Bắc, vịnh Hạ Long bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa được đặt tên.

  Vịnh Hạ Long có từ xa xưa do những kiến tạo địa chất. Tuy nhiên, trong tâm thức của người Việt từ thời tiền sử với trí tưởng tượng dân gian và ý niệm về cội nguồn con Rồng cháu Tiên, một số truyền thuyết cho rằng khi người Việt mới lập nước đã bị giặc ngoại xâm, Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc. Thuyền giặc từ ngoài biển ào ạt tiến vào bờ vừa lúc đàn Rồng tới hạ giới. Đàn Rồng lập tức phun ra lửa thiêu cháy thuyền giặc, một phần nhả Châu Ngọc dựng thành bức tường đá sừng sững làm cho thuyền giặc đâm phải mà vỡ tan, chặn đứng bước tiến của ngoại bang.

  Sau khi giặc tan, thấy cảnh mặt đất thanh bình, cây cối tươi tốt, con người nơi đây lại cần cù, chịu khó, đoàn kết giúp đỡ nhau, Rồng Mẹ và Rồng Con không trở về trời mà ở lại hạ giới, nơi vừa diễn ra trận chiến để muôn đời bảo vệ con dân Đại Việt. Vị trí Rồng Mẹ đáp xuống là Hạ Long; nơi Rồng Con đáp xuống là Bái Tử Long và nơi đuôi đàn rồng quẫy nước trắng xoá là Bạch Long Vĩ.

  Lại có truyền thuyết khác nói rằng vào thời kỳ nọ khi đất nước có giặc ngoại xâm, một con rồng đã bay theo dọc sông xuôi về phía biển và hạ cánh xuống ở vùng ven biển Đông Bắc làm thành bức tường thành chắn bước tiến của thủy quân giặc. Chỗ rồng đáp xuống che chở cho đất nước được gọi là Hạ Long.

  Theo thống kê của ban quản lý vịnh Hạ Long, trong tổng số 1.969 đảo của vịnh Hạ Long có đến 1.921 đảo đá với nhiều đảo có độ cao khoảng 200 m. nói chung.

  Hòn Con Cóc nằm cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 12 km về phía Đông Nam, trên Vùng Vịnh Hạ Long. Đây là hòn núi đá rất đẹp có góc nghiêng và hình dáng như một con cóc ngồi xổm giữa biển nước, cao khoảng 9 m

  Đảo Ngọc Vừng nằm cách cảng tàu du lịch khoảng 34 km, thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có đặc điểm là một trong số ít đảo đất trên vùng vịnh Hạ Long. Xung quanh đảo có nhiều bãi biển đẹp, có núi Vạn Xuân cao 182m và có di chỉ khảo cổ thuộc văn hoá Hạ Long rộng 45.000m².

  Đảo Ti Tốp, thời Pháp thuộc mang tên hòn Cát Nàng, nằm trên khu vực vịnh Hạ Long cách Bãi Cháy chừng 14 km về phía Đông. Đảo được đặt tên Ti Tốp từ khi chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm vịnh Hạ Long cùng với nhà du hành vũ trụ người Nga Gherman Titov, vào năm 1962.

  Đảo TiTop có bờ dốc đứng và bãi cát trắng phẳng hình vầng trăng nằm dưới chân. Các tour du lịch thường ghé tàu vào đảo để du khách lên bờ leo núi ngắm toàn cảnh vùng Vịnh, tắm biển, chèo thuyền kay-ắc, kéo phao và kéo dù

  Nằm cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 4 km về phía Tây Nam trên vùng vịnh Hạ Long, Đảo Tuần Châu là một đảo đất rộng khoảng 3 km², gần bờ, có làng mạc và dân cư thưa thớt. Trước kia trên đảo các nhà khoa học đã tìm được nhiều di chỉ khảo cổ thuộc nền văn hóa Hạ Long. Từ năm 2001, một con đường lớn đã được xây dựng nối đảo với đất liền. Một tổ hợp dịch vụ vui chơi, giải trí, quần thể khách sạn, nhà hàng và bãi tắm sang trọng được xây dựng, đưa vào phục vụ góp phần làm thay đổi bộ mặt của Hạ Long từ năm du lịch 2003 tới nay.

  MỘT SỐ HANG ĐỘNG NỔI TIẾNG – VỊNH HẠ LONG

  Hang Sửng Sốt, hay động Sửng Sốt nằm trên đảo Bồ Hòn ở trung tâm vịnh Hạ Long, được người Pháp đặt tên “Grotte des surprises” (động của những kỳ quan). Ðây là một hang động rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long.Nằm ở vùng trung tâm du lịch của Vịnh với hệ thống trong tuyến du lịch bao gồm bãi tắm Ti Tốp – hang Bồ Nâu – động Mê Cung-hang Luồn – hang Sửng Sốt.

  Cách thành phố Hạ Long khoảng 8 km và cách bến tàu du lịch 4 km là đảo Vạn Cảnh, còn gọi là đảo Canh Độc có tọa độ 107°00’54” và 20°54’78”. Trong sách Đại Nam nhất thống chí có ghi: hòn Canh Độc lưng chừng đảo có động rộng rãi chứa được vài ngàn người, gần đó có hòn Cặp Gà, Hòn Mèo, Hòn La…. Ngày nay, qua khảo cứu, đảo Vạn Cảnh có đỉnh cao 189m, hình dáng như một chiếc ngai ôm hai hang động là hang Đầu Gỗ nằm chênh vênh trên cao và động Thiên Cung ở cách mép nước không xa. Hang Đầu Gỗ và động Thiên Cung cách nhau chừng 100m, được thông nhau bằng những lối đi quanh co, uốn lượn dưới tán lá rừng.

  Từ cửa Suốt nhìn vào hòn Canh độc, người ta thấy đầu của hòn núi này nhô ra trông giống như đầu một cây gỗ nổi lập lờ trên mặt nước. Hai bên “đầu gỗ” có hai hốc lõm vào, trông tựa như “mắt gỗ” mà thợ sơn tràng thường khoét vào đầu gỗ để kéo – lôi khi khai thác. Những cư dân vạn chài của vùng sông nước dã căn cứ vào hình dáng đó mà đặt tên cho cái hang mà họ thường lưu lại tại đảo này trong những ngày nghỉ ngơi, tránh mùa dông bão. Tên đảo Đầu gỗ; hang Đầu gỗ phải chăng đã được hình thành như vậy. Người Pháp khi lập bản đồ khu vực này, y cứ theo lời kể của cư dân sông nước mà ghi tên thành hang “daugo”, cũng như tên “hòn đảo của những búi gai” thành “hongai” để rồi thành Hồng Gai.

  Năm 1962, vịnh Hạ Long được Bộ Văn hóa – Thông tin Việt Nam xếp hạng di tích danh thắng cấp quốc gia với diện tích 1553 km² bao gồm 1969 hòn đảo.

  Các đảo trong vùng Hạ Long được quy hoạch là khu bảo tồn các di tích văn hoá-lịch sử và cảnh quan quốc gia, theo Quyết định Số 313/VH-VP của Bộ Văn hoá -Thông tin Việt Nam ngày 28 tháng 4 năm 1962 (ADB 1999). Các đảo này cũng có trong danh sách các khu rừng đặc dụng theo Quyết định Số 194/CT, ngày 9 tháng 8 năm 1986 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ).

  Năm 1995, Vịnh Hạ Long, cùng với đảo Cát Bà, được Phân viện Hải dương học Hải Phòng đề nghị đưa vào danh sách hệ thống các khu bảo tồn biển.Năm 1999, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB 1999) đề xuất thành lập một khu bảo vệ có tên là Khu cảnh quan thiên nhiên vịnh Hạ Long rộng 155.300 ha, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa thực hiện được.

  Ngày 21 tháng 12 năm 1991 Chính phủ Việt Nam cho phép xây dựng hồ sơ về cảnh quan vịnh Hạ Long để trình Hội đồng Di sản Thế giới xét duyệt di sản thiên nhiên thế giới. Năm 1993, hồ sơ khoa học về vịnh Hạ Long được hoàn tất và chuyển đến UNESCO để xem xét. Trong quá trình hoàn chỉnh hồ sơ, UNESCO lần lượt cử các đoàn chuyên gia đến Quảng Ninh khảo sát, hướng dẫn, nghiên cứu, thẩm định hồ sơ tại chỗ. Hồ sơ vịnh Hạ Long được chấp nhận đưa vào xem xét tại hội nghị lần thứ 18 của Hội đồng Di sản Thế giới. với hai giá trị nổi bật toàn cầu về lịch sử địa chất và địa mạo caxtơ.

  Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang xúc tiến đệ trình UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long là Di sản thế giới lần thứ 3, dựa trên những giá trị về khảo cổ học và đa dạng sinh học trong vùng Vịnh.Hạ Long được bình chọn trong Bảy Kì quan Thiên nhiên Mới của Thế giới.

  Về tên gọi các đảo mang thuần Việt, các địa danh này thể hiện rõ đặc trưng vùng miền của Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung. Nếu như ở Nam Bộ có các vàm, cù lao, rạch, bưng… thì Hạ Long có cồn, cái, áng, cặp… như Cồn Bè, Cồn Chìm, Cặp La, Cặp Bè, Áng Dù, Áng Cây Vông. Đáng chú ý có những tên gọi là những từ cổ như “cái” trong Cái Cổng Ông, Cái Cổng Bà, Cái Lim, Cái Tráp… Phổ biến nhất trong số các tên đảo trên Hạ Long là tên gọi được đặt theo tượng hình, được các chủ nhân gốc của Vịnh Hạ Long đặt từ lâu đời. Chẳng hạn hòn Con Cóc, hòn Đầu Bê, hòn Yên Ngựa, hòn Gà Chọi, hòn Bọ Hung, hòn Đỉnh Hương, hòn Đũa, Lưỡi Liềm, hòn Nón, hòn Cái Tai, Đầu Người, Ông Bụt, Lã Vọng, Mắt Quỷ v.v. Lại có những đảo được đặt tên theo các loài thực vật có thể là nét đặc trưng về sinh thái của đảo, như hòn Cây Vông, Cây Táo, Hạt Đậu, Hòn Quéo, Cây Khế

  Bài viết trên là khái quát về Vịnh Hạ Long, các điểm du lịch trên Vịnh Hạ Long, Lịch sử vị trí, chi tiết hòn đảo- các hang, tour du lịch hạ long,mọi thông tin chia sẽ, cộng động về Vinh Hạ Long được cung cấp bởi Tour Du Lịch Hạ Long giá rẻ.com.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Hạ Long: Đà Nẵng
 • Bạn Đang Phí Hoài Chuyến Du Lịch Hạ Long Nếu Chưa Biết Tới 12 Địa Điểm Vui Chơi Này
 • Hạ Long Có Gì? 15 Điểm Vui Chơi Phong Cảnh Đẹp Hấp Dẫn
 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Vịnh Hạ Long ? Vịnh Hạ Long Có Gì ?
 • 10+ Địa Điểm Vui Chơi Tại Hạ Long Cực “chất” 2022
 • Cẩm Nang Kinh Nghiệm Đi Du Thuyền Vịnh Hạ Long, Vịnh Lan Hạ, Vịnh Bái Tử Long Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Du Thuyền Hạ Long Nghỉ Đêm Trên Vịnh Giá Tốt Nhất 2022
 • Đặt Tour Du Thuyền Hạ Long
 • 10+ Du Thuyền 5 Sao Đẳng Cấp Nhất Vịnh Hạ Long
 • Tour Bay Ngắm Cảnh Hạ Long Bằng Trực Thăng
 • Thời Điểm Tốt Nhất Để Du Thuyền Trên Vịnh Hạ Long, Du Thuyền Hạ Long Giá Tốt Nhất
 • 1. Vị trí địa lý và đặc điểm nổi bật của vịnh Hạ Long

  Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ sở hữu quần thể đảo đá vôi nằm trong vịnh Bắc Bộ, thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; cách Thủ đô Hà Nội khoảng 170km về phía Đông Bắc. Vùng vịnh Hạ Long được giới hạn trên biển bởi vịnh Bái Tử Long phía Đông Bắc, quần đảo Cát Bàvịnh Lan Hạ ở phía Nam và phía Đông và Đông Nam hướng ra vịnh Bắc Bộ. 

  Vùng lõi di sản của vịnh Hạ Long có diện tích khoảng 434 km² với khoảng 775 hòn đảo lớn nhỏ sừng sững trên biển. Với mật độ dày đặc của các đảo đá vôi kỳ vĩ có niên đại hàng triệu năm với muôn hình vạn trạng, vịnh Hạ Long quả thực là một tuyệt tác cảnh quan tự nhiên đặc biệt hiếm có. Không chỉ sở hữu lợi thế về phong cảnh ngoạn mục sơn thủy hữu tình, Hạ Long còn sở hữu những bãi tắm và hang động tuyệt đẹp. Đây cũng là khu vực chính mà các du thuyền Hạ Long thiết kế các chương trình du lịch khám phá vịnh với những điểm tham quan mang tính nổi bật.

  2. Cách thức di chuyển để du lịch vịnh Hạ Long

  Hầu hết các du thuyền vịnh Hạ Long sẽ xuất phát từ cảng tàu Tuần Châu, hòn đảo nằm ở phía Nam phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long. Chỉ duy nhất du thuyền Ambassador sẽ xuất phát từ bến cảng tàu quốc tế Hạ Long (bến sungroup) tham quan vịnh Hạ Long. 

  Hầu hết các chương trình tour du lịch du thuyền vịnh Hạ Long sẽ xuất phát đón khách từ phố cổ Hà Nội (trong khoảng thời gian từ 7:30 – 7:45 sáng đối với tàu ngày và từ 8:30 – 9:00 sáng đối với tàu ngủ đêm) theo lộ trình cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long trong khoảng 2.5 giờ đồng hồ đến cảng tàu Tuần Châu, TP. Hạ Long và khoảng 3.00 giờ đồng hồ đến cảng tàu quốc tế Hạ Long.

  * Lưu ý: Trong trường hợp bạn ở ngoài khu vực phố cổ Hà Nội, bạn cần chủ động di chuyển tới điểm đón khách trong khu vực phố cổ theo đúng thời gian đón đã hẹn.

  Nếu bạn muốn sử dụng phương tiện di chuyển riêng và xuất phát từ Hà Nội, có thể tham khảo các cách di chuyển tới Tuần Châu, TP. Hạ Long để đi tour du thuyền vịnh Hạ Long như sau:

   Cách 1 – Lộ trình quốc lộ Hà Nội – Hạ Long:

  Đây là lộ trình đã phổ biến từ lâu và thông dụng cho đa số các phương tiện. Từ Hà Nội có 2 cách di chuyển: bạn đi theo đường QL5 đến ngã ba Sài Đồng đi Bắc Ninh, sau đó nhập vào QL18 theo lộ trình Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long; hoặc di chuyển theo đường Nội Bài – Bắc Ninh, sau đó nối vào QL18A qua Phả Lại – Sao Đỏ – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long. Quãng đường di chuyển theo 2 cách trên chênh lệch không nhiều, khoảng 160km và mất khoảng 3,5 đến 4 giờ đồng hồ.

   Cách 2 – Lộ trình cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long:

  Đây là lộ trình mới đưa vào khai thác vài năm trở lại đây, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sau khi được thông xe đã giúp cho quãng đường di chuyển tới Hạ Long được rút ngắn 1,5 giờ so với thông thường. Bạn đi hết cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sau đó nhập vào đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long là sẽ tới TP. Hạ Long. Nếu đi đường cao tốc, bạn sẽ cần đóng phí duy trì cầu đường, mức phí dao động từ 250.000 đến 400.000 tùy loại phương tiện. Quãng đường di chuyển tương đương như cách 1 nhưng thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 2,5 giờ đồng hồ, vô cùng tiện lợi.

   Cách 3 – Thủy phi cơ Hà Nội – Hạ Long.

  Đây là loại hình phương tiện mới, giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại. Không những thế, thủy phi cơ giúp bạn có cơ hội ngắm nhìn cảnh đẹp đồng bằng Bắc Bộ cũng như vịnh Hạ Long từ trên cao. Hiện nay, Hải Âu là hãng hàng không du nhất khai thác đường bay Hà Nội – Hạ Long với hành trình độc đáo này.

  3. Các điểm tham quan nổi bật trong tour du lịch du thuyền vịnh Hạ Long

  Đảo Ti Tốp

  Là một trong những hòn đảo đẹp nhất vịnh Hạ Long, Titop là một điểm dừng chân nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá vịnh Hạ Long. Sở hữu bãi tắm ôm trọn một góc chân đảo hình bán nguyệt cộng với một đài vọng cảnh trên đỉnh núi, bao quát toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao, đảo Titop là địa chỉ tham quan ưa thích thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

  Hang Sửng Sốt

  Nằm ở khu vực trung tâm di sản, tọa lạc trên đảo Bồ Hòn, hang Sửng Sốt được đánh giá là hang động lớn và đẹp nhất vịnh Hạ Long. Sở hữu hệ thống nhũ đá, măng đá kỳ ảo với muôn hình vạn trạng khơi gợi sự hứng thú, tò mò cũng như trí tưởng tượng phong phú, hang Sửng Sốt đón hàng nghìn lượt tham quan mỗi ngày và trở thành địa điểm check-in ưa thích của du khách đến với Hạ Long.

  Động Thiên Cung

  Nằm trên đảo Đầu Gỗ về phía Bắc, động Thiên Cung nằm ngay gần hang Đầu Gỗ, nổi tiếng với lòng hang rộng và thạch nhũ hình thù đa dạng. Bước vào động, du khách nhỡ như đang lạc vào thế giới tiên cảnh bên trong lòng núi, đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Là một hang động đẹp, động Thiên Cung cùng với hang Đầu Gỗ là một trong những tuyến tham quan nổi bật trên vịnh Hạ Long.

  Hang Luồn

  Với cấu trúc địa mạo vô cùng độc đáo, hang Luồn thuộc đảo Bồ Hòn là hang duy nhất trên vịnh Hạ Long có mạch nước ngầm chảy xuyên qua lòng núi tạo nên một vòm hang rộng giúp du khách có thể khám phá thế giới tự nhiên ở bên kia vách đá. Để tham quan hang Luồn, du khách có thể lựa chọn đi thuyền nan hoặc chèo thuyền kayak. Với đặc điểm khác biệt, hang Luồn hấp dẫn du khách bởi chính nét lôi cuốn mà chỉ nơi này sở hữu.

  Làng nghề Ngọc Trai Tùng Sâu

  Đảo Soi Sim

  Nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long cách bến tàu Tuần Châu khoảng 10 km, đảo Soi Sim là một điểm thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên vốn có. Đảo Soi Sim sở hữu thảm thực vật vô cùng đa dạng, dưới chân là bãi cát trắng mịn dài rất thích hợp cho hoạt động tắm biển. Với những lợi thế thiên nhiên nổi bật, Soi Sim hứa hẹn là một điểm đến hấp dẫn thu hút du khách khi đến với vịnh Hạ Long.

  Làng chài Cửa Vạn

  Từ nhiều năm nay, làng chài Cửa Vạn đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới tham quan vịnh Hạ Long. Là nơi cư ngụ của người dân địa phương sống bằng nghề chài lưới. Cửa Vạn giúp du khách tìm hiểu rõ hơn về văn hóa và đời sống ngư dân địa phương giữa lòng di sản thông qua hoạt động chèo thuyền nan, thăm quan các khu nhà nổi, khu bè nuôi hải sản của ngư dân, vv

  4Các lịch trình phổ biến tour du lịch du thuyền vịnh Hạ Long

  **Chương trình du lịch du thuyền vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm

  Ngày 1:

  Xe xuất phát đón khách từ phố cổ Hà Nội tới cảng Tuần Châu, TP. Hạ Long, du khách nghỉ ngơi tại nhà chờ của các du thuyền để tiến hành thủ tục check-in. Hành lý sẽ được đội ngũ nhân viên sắp xếp và gắn tag hành lý để di chuyển lên tàu.

  Nhân viên sẽ chào đón du khách tại khu vực nhà hàng của du thuyền. Sau khi nhận chìa khóa phòng, du khách sẽ thưởng thức bữa trưa ngày đầu tiên trên tàu.

  Sau bữa trưa là thời gian dành cho du khách nghỉ ngơi tại phòng riêng hoặc tắm nắng trên sundeck của tàu.

  Hoạt động chính buổi chiều thường sẽ bắt đầu vào lúc 15h00- 15h30, tùy vào lịch trình thiết kế của từng tàu mà du khách sẽ được tham gian một trong các hoạt động sau: chèo thuyền kayak, tham quan đảo Titop or đảo soi sim hoặc thăm hang Sửng Sốt.

  Kết thúc hoạt động chính, du khách sẽ quay trở lại tàu chính, nghỉ ngơi và tham gia lớp học nấu ăn, giới thiệu và hướng dẫn du khách làm một món ăn truyền thống của Việt Nam.

  Du khách sẽ được phục vụ bữa tối trên du thuyền trong một không gian ấm cúng và lãng mạn, cùng với những giai điệu âm nhạc du dương và khung cảnh lung linh huyền ảo của vịnh Hạ Long về đêm.

  Sau bữa tối, du khách có thể lựa chọn một số hoạt động giải trí buổi tối trên du thuyền như: thưởng thức đồ uống tại quầy bar, câu mực hoặc thư giãn trên sundeck. Kết thúc hoạt động ngày 1.

  Ngày 2:

  Du khách chào đón ngày mới với bình minh rực rỡ trên vịnh Hạ Long, với bài tập khởi động Thái cực quyền trên sundeck, giúp du khách thư giãn và sẵn sàng cho những hoạt động mới khám phá Hạ Long.

  Du khách dùng bữa sáng nhẹ tại nhà hàng. Sau bữa sáng, tùy vào lịch trình thiết kế của từng tàu mà du khách sẽ được tham gian một trong các hoạt động sau: chèo thuyền kayak, tham quan đảo Titop hoặc thăm hang Sửng Sốt.

  Sau khi quay trở về tàu chính, du khách sẽ có thời gian nghỉ ngơi và sắp xếp chuẩn bị check-out phòng.

  Trước khi quay trở lại đất liền, du khách sẽ dùng bữa trưa nhẹ trên tàu và tiến hành thanh toán các dịch vụ phát sinh ngoài đã sử dụng ở trên tàu: đồ uống, spa, vv.

   

  Du khách quay trở lại nhà chờ tại Tuần Châu, nhận lại hành lý, kết thúc chương trình du thuyền vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm tốt đẹp.

  ** Chương trình du lịch du thuyền vịnh Hạ Long 3 ngày 2 đêm

  Ngày 1:

  Xe xuất phát đón khách từ phố cổ Hà Nội tới cảng Tuần Châu, TP. Hạ Long, du khách nghỉ ngơi tại nhà chờ của các du thuyền để tiến hành thủ tục check-in. Hành lý sẽ được đội ngũ nhân viên sắp xếp và gắn tag hành lý để di chuyển lên tàu.

  Nhân viên sẽ chào đón du khách tại khu vực nhà hàng của du thuyền. Sau khi nhận chìa khóa phòng, du khách sẽ thưởng thức bữa trưa ngày đầu tiên trên tàu.

  Sau bữa trưa là thời gian dành cho du khách nghỉ ngơi tại phòng riêng hoặc tắm nắng trên sundeck của tàu.

  Hoạt động chính buổi chiều thường sẽ bắt đầu vào lúc 15h00- 15h30, tùy vào lịch trình thiết kế của từng tàu mà du khách sẽ được tham gian một trong các hoạt động sau: chèo thuyền kayak, tham quan đảo Titop hoặc thăm hang Sửng Sốt.

  Kết thúc hoạt động chính, du khách sẽ quay trở lại tàu chính, nghỉ ngơi và tham gia lớp học nấu ăn, giới thiệu và hướng dẫn du khách làm một món ăn truyền thống của Việt Nam.

  Du khách sẽ được phục vụ bữa tối trên du thuyền trong một không gian ấm cúng và lãng mạn, cùng với những giai điệu âm nhạc du dương và khung cảnh lung linh huyền ảo của vịnh Hạ Long về đêm.

  Sau bữa tối, du khách có thể lựa chọn một số hoạt động giải trí buổi tối trên du thuyền như: thưởng thức đồ uống tại quầy bar, câu mực hoặc thư giãn trên sundeck. Kết thúc hoạt động ngày 1.

  Ngày 2:

  Du khách chào đón ngày mới với bình minh rực rỡ trên vịnh Hạ Long, với bài tập khởi động Thái cực quyền trên sundeck, giúp du khách thư giãn và sẵn sàng cho những hoạt động mới khám phá Hạ Long.

  Du khách dùng bữa sáng nhẹ tại nhà hàng trên tàu chính. Sau đó, du khách lên tàu chuyển tải tới tàu du lịch trong ngày của du thuyền. Thông qua tàu ngày, du khách sẽ khám phá một Hạ Long khác lạ hơn, ít đông đúc hơn.

  Du khách sẽ dùng bữa trưa trên tàu ngày, nghỉ ngơi trước khi tham gian hoạt động trải nghiệm buổi chiều.

  Kết thúc một ngày khám phá Hạ Long, tàu chuyển tải sẽ đưa quý khách trở lại tàu chính, nghỉ ngơi thư giãn và dùng bữa tối tại nhà hàng. Kết thúc chương trình ngày 2 với những hoạt động đầy lý thú.

  Ngày 3:

  Du khách chào đón ngày mới với bình minh rực rỡ trên vịnh Hạ Long, với bài tập khởi động Thái cực quyền trên sundeck, giúp du khách thư giãn và sẵn sàng cho những hoạt động mới khám phá Hạ Long.

  Du khách dùng bữa sáng nhẹ tại nhà hàng. Sau bữa sáng, tùy vào lịch trình thiết kế của từng tàu mà du khách sẽ được tham gian một trong các hoạt động sau: chèo thuyền kayak, tham quan đảo Titop hoặc thăm hang Sửng Sốt.

  Sau khi quay trở về tàu chính, du khách sẽ có thời gian nghỉ ngơi và sắp xếp chuẩn bị check-out phòng.

  Trước khi quay trở lại đất liền, du khách sẽ dùng bữa trưa nhẹ trên tàu và tiến hành thanh toán các dịch vụ phát sinh ngoài đã sử dụng ở trên tàu: đồ uống, spa, vv.

  Du khách quay trở lại nhà chờ tại Tuần Châu, nhận lại hành lý, kết thúc chương trình du thuyền vịnh Hạ Long 3 ngày 2 đêm tốt đẹp.

  ** Chương trình tham quan vịnh Hạ Long 1 ngày:

  Xe xuất phát đón khách từ Hà Nội tới cảng Tuần Châu, TP. Hạ Long khoảng 10h30, nghỉ ngơi tại nhà chờ du thuyền, kiểm tra thông tin khách và lên tàu.

  Tàu rời bến cảng, quý khách nghỉ ngơi và dùng bữa trưa.

  Các hoạt động chính trên tàu ngày: quý khách sẽ được tham quan hang Sửng Sốt, sau đó khám phá hang Luồn bằng thuyền kayak hoặc thuyền nan. Hoạt động cuối cùng trong chương trình tàu ngày là tham quan đảo Titop hoặc đảo Soi Sim.

  Kết thúc các hoạt động chính, du khách sẽ có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi trước khi quay lại Tuần Châu.

  Tàu quay trở lại bến cảng khoảng 17h30, quý khách quay trở về Hà Nội. Xe trung chuyển dự kiến sẽ về tới Hà Nội khoảng 19h30 – 20h00 cùng ngày.

  5. Các du thuyền vịnh Hạ Long tốt nhất

  ** Du thuyền 5 sao:

  Du thuyền Ambassador:

  Là du thuyền 5 sao lớn nhất và hiện đại nhất vịnh Hạ Long cho tới thời điểm hiện tại, du thuyền Ambassador với thiết kế sang trọng tinh tế, dịch vụ chuẩn 5 sao với thực đơn đạt sao Michellin nổi tiếng thế giới chắc chắn sẽ khiến chuyến du lịch của bạn trên vịnh Hạ Long trở nên thực sự khác biệt và đẳng cấp.

  Du thuyền Paradise

  Nổi tiếng với hạng du thuyền sang trọng 5 sao, sở hữu cả đội tàu gỗ truyền thống (Paradise Luxury) và tàu thép hiện đại (Paradise Elegance), bộ sưu tập du thuyền đến từ tập đoàn Paradise luôn dẫn đầu với phương châm hoạt động đem tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Với dịch vụ hoàn hảo và đẳng cấp, du thuyền Paradise là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn khi đến với vịnh Hạ Long.

  Du thuyền Margaret

  Với thiết kế mang âm hưởng kiến trúc châu Âu, du thuyền Margaret được ưa chuộng bởi mức giá vô cùng ưu đãi với một du thuyền 5 sao. Sở hữu đầy đủ tiện nghi, ẩm thực phong phú và đa dạng, du thuyền Margaret phù hợp với những gia đình, cặp đôi muốn trải nghiệm một kỳ nghỉ với không gian sang trọng tại vịnh Hạ Long.

   ** Du thuyền 4 sao:

  Du thuyền Pelican :

  Được điều hành cùng một công ty và là du thuyền hạng cao hơn so với Glory Legend, du thuyền Pelican sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và sang trọng, tiện nghi và dịch vụ đạt chuẩn 4 sao, hứa hẹn một chuyến đi trải nghiệm khám phá vịnh Hạ Long tuyệt vời dành cho bạn.

  Du thuyền Stellar

  Được thiết kế pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, với dịch vụ và tiện nghi hiện đại tiêu chuẩn, cùng với mức giá phòng vô cùng ưu đãi cho phân khúc du thuyền 4 sao, du thuyền Stellar rất thích hợp cho du khách có hầu bao khiêm tốn muốn trải nghiệm dịch vụ hàng đầu và đẳng cấp trên vịnh Hạ Long.

  ** Du thuyền 3 sao:

  Du thuyền Glory Legend

  Được đánh giá là một trong những du thuyền có chất lượng tốt nhất trong dòng du thuyền 3 sao, với thiết kế truyền thống, dịch vụ và nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện, cùng với ẩm thực tinh tế và đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, du thuyền Glory Legend xứng đáng là một lựa chọn tuyệt vời cho chuyến du lịch trên du thuyền vịnh Hạ Long.

   ** Các du thuyền thăm quan vịnh Hạ Long 1 ngày:

  Du thuyền Paradise Explorer: được điều hành bởi tập đoàn Paradise, Paradise Explorer hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm 5 sao trên vịnh Hạ Long kết hợp với các hoạt động tham quan di sản thế giới trong 1 ngày vô cùng thú vị.

  Du thuyền Luxury: là một trong số ít các du thuyền tại Hạ Long khai thác chương trình tham quan vịnh 1 ngày có phục vụ phòng nghỉ riêng như các du thuyền nghỉ đêm. Sự thoải mái tuyệt đối dành cho du khách là phương châm hoạt động của du thuyền Paradise Luxury .

  1. Vị trí địa lý và đặc điểm nổi bật của vịnh Lan Hạ

  Vịnh Lan Hạ nằm ở phía Đông đảo Cát Bà, phía Nam vịnh Hạ Long, thuộc hải phận thành phố Hải Phòng. Với diện tích khoảng 7000ha, sở hữu những đặc điểm tương đồng về cảnh quan như vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ thu hút khách du lịch bởi sự yên bình và khung cảnh hoang sơ nơi đây. 

   

  2. Cách thức di chuyển để du lịch vịnh Lan Hạ

  Hầu hết các du thuyền vịnh Lan Hạ sẽ xuất phát từ bến phà Gót, thuộc thị trấn Cát Hải, TP. Hải Phòng. Tuy nhiên, với một số hành trình mới đưa vào khai thác hiện nay, du khách sẽ xuất phát từ cảng Tuần Châu, TP. Hạ Long. Phụ thuộc vào lịch trình của từng du thuyền, chương trình tour du lịch du thuyền vịnh Lan Hạ sẽ sắp xếp phương thức di chuyển phù hợp cho du khách.

  Đa số các chương trình tour du lịch du thuyền vịnh Lan Hạ sẽ xuất phát đón khách từ phố cổ Hà Nội (trong khoảng thời gian từ 7:00 – 7:30 sáng đối với tàu ngày và từ 9:00 – 9:30 sáng đối với tàu ngủ đêm) và theo lộ trình cao tốc Hà Nội – Hải Phòng trong khoảng 2 giờ đồng hồ đến bến phà Gót, TP. Hải Phòng; hoặc lộ trình cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long trong khoảng 2.5 giờ đồng hồ đến cảng tàu Tuần Châu, TP. Hạ Long.

   * Lưu ý:

  Trong trường hợp bạn ở ngoài khu vực phố cổ Hà Nội, bạn cần chủ động di chuyển tới điểm đón khách trong khu vực phố cổ theo đúng thời gian đón đã hẹn.

   Nếu bạn muốn sử dụng phương tiện di chuyển riêng và xuất phát từ Hà Nội, có thể tham khảo các cách di chuyển để đi tour du thuyền vịnh Lan Hạ như sau:

   ** Nếu tàu xuất phát từ bến phà Gót: Cách nhanh nhất và phổ biến nhất để tới bến phà là lựa chọn lộ trình đi đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, kết thúc đường cao tốc di chuyển theo cầu Tân Vũ- Lạch Huyện là đến bến phà Gót. Thời gian di chuyển khá nhanh, chỉ mất khoảng 2 tiếng – 2 tiếng 15 phút.

   ** Nếu tàu xuất phát từ cảng Tuần Châu, TP. Hạ Long: cách di chuyển tương tự như chương trình tour du lịch du thuyền vịnh Hạ Long.

  3. Các điểm tham quan nổi bật trong tour du lịch du thuyền vịnh Lan Hạ

  Làng Việt Hải

  Bốn bề được bao bọc bởi rừng biển bao la với những dãy đá vôi trùng điệp, làng Việt Hải là một ngôi làng nhỏ nằm sâu trong vườn quốc gia Cát Bà, sở hữu nét đẹp yên bình, hoang sơ đến lạ kì. Khung cảnh thiên nhiên như tranh vẽ cùng với cuộc sống độc đáo của người dân địa phương đã tạo nên nét thu hút vô cùng độc đáo tại nơi đây, thu hút hàng ngàn lượt du khách đến đây tham quan và khám phá mỗi ngày.

  Hang Sáng Tối (tham quan hang Sáng)

  Sở hữu những nét tương đồng với hang Luồn vịnh Hạ Long, hang Sáng Tối thuộc vịnh Lan Hạ là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến tham quan nơi đây. Du khách có thể khám phá hang bằng cách chèo thuyền kayak hoặc đi thuyền nan đi xuyên lòng núi qua một chiếc cổng hình vòm để tham quan một hồ nước tĩnh lặng được bao quanh bởi những bức tường núi đá với quy mô và kích cỡ khác nhau.

  Khu Ao Ếch

  Khu vực Ao Ếch là một trong những điểm thu hút khách du lịch trên Vịnh Lan Hạ, nơi nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và tĩnh lặng. Toàn bộ khu vực là một cảnh quan hoang sơ được tạo ra bởi những ngọn núi đá bao quanh làn nước trong vắt và những bãi cát nhỏ nguyên sơ. Ao Ếch cũng là một nơi lý tưởng cho các môn thể thao dưới nước, đặc biệt là hoạt động chèo thuyền kayak khám phá thiên nhiên nơi đây.

  Động Trung Trang

  Nằm trong thung lũng Trung Trang trên đảo Ngọc, quần đảo Cát Bà, động Trung Trang là một hang động tự nhiên dài khoảng 300 mét đi xuyên qua ngọn núi, có sức chứa hàng trăm du khách cùng một lúc. Động Trung Trang đưa du khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chiêm ngưỡng hàng ngàn nhũ đá độc đáo và lấp lánh như bước vào một xứ sở thần tiên xa lạ.

  Đảo Ba Trái Đào

  Đảo Ba Trái Đào bao gồm ba ngọn núi nhỏ với chiều cao khoảng 23 mét, từ xa trông giống như ba quả đào khổng lồ trên mặt biển Lan Hạ. Gần đây, đảo Ba Trái Đào trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng với ba bãi biển hoang sơ, mỗi bãi đều hình cánh cung ôm lấy chân đảo nhỏ. Bãi tắm Ba Trái Đào được biết đến là một trong những điểm đến lý tưởng nhất ở Vịnh Lan Hạ để chèo thuyền kayak và bơi lội nhờ vẻ hoang sơ và yên bình.

  4. Các lịch trình phổ biến tour du lịch du thuyền vịnh Lan Hạ

   ** Chương trình du lịch du thuyền vịnh Lan Hạ 2 ngày 1 đêm

   

  Ngày 1:

  Xe xuất phát đón khách từ phố cổ Hà Nội tới cảng Tuần Châu, TP. Hạ Long hoặc Phà Gót TP. Hải Phòng, du khách sẽ nghỉ ngơi tại nhà chờ của các du thuyền để tiến hành thủ tục check-in. Hành lý sẽ được đội ngũ nhân viên sắp xếp và gắn tag hành lý để di chuyển lên tàu.

  Nếu hải trình xuất phát từ bến phà Gót, du khách sẽ lên tàu chuyển tải của từng du thuyền để di chuyển ra tàu chính. Nếu hải trình xuất phát từ bến Tuần Châu – Hạ Long, du khách sẽ đi tàu cao tốc do du thuyền sắp xếp để lên tàu chính đang neo đậu ở bến Gia Luận (Hải Phòng).

  Nhân viên sẽ chào đón du khách tại khu vực nhà hàng của du thuyền. Sau khi nhận chìa khóa phòng, du khách sẽ thưởng thức bữa trưa ngày đầu tiên trên tàu.

  Sau bữa trưa là thời gian dành cho du khách nghỉ ngơi tại phòng riêng hoặc tắm nắng trên sundeck của tàu.

  Hoạt động chính buổi chiều thường sẽ bắt đầu vào lúc 15h00- 15h30, tùy vào lịch trình thiết kế của từng tàu mà du khách sẽ tham gia một trong các hoạt động sau: chèo thuyền kayak tại những vũng áng hoang sơ trên vịnh Lan Hạ hoặc thăm quan hang Trung Trang trên đảo Ngọc – Cát Bà.

  Kết thúc hoạt động chính, du khách sẽ quay trở lại tàu chính, nghỉ ngơi và tham gia lớp học nấu ăn, giới thiệu và hướng dẫn du khách làm một món ăn truyền thống của Việt Nam.

  Du khách dùng bữa tối trên du thuyền, khác với Hạ Long, vịnh Lan Hạ về đêm như trở thành một thế giới yên tĩnh, vô cùng thích hợp để thư giãn và hòa mình cùng non nước mây trời.

  Sau bữa tối, du khách có thể lựa chọn một số hoạt động giải trí buổi tối trên du thuyền như: thưởng thức đồ uống tại quầy bar, câu mực hoặc thư giãn trên sundeck. Kết thúc hoạt động ngày 1.

  Ngày 2:

  Du khách chào đón ngày mới với bình minh trên vịnh Lan Hạ, với bài tập khởi động Thái cực quyền trên sundeck.

  Du khách dùng bữa sáng nhẹ tại nhà hàng. Sau bữa sáng, tùy vào lịch trình thiết kế của từng tàu mà du khách sẽ đi thăm hang Sáng-Tối hoặc chèo thuyền kayak tại những vũng áng hoang sơ trên vịnh Lan Hạ.

  Sau khi quay trở về tàu chính, du khách sẽ có thời gian nghỉ ngơi và sắp xếp chuẩn bị check-out phòng.

  Trước khi quay trở lại đất liền, du khách sẽ dùng bữa trưa nhẹ trên tàu và tiến hành thanh toán các dịch vụ phát sinh ngoài đã sử dụng ở trên tàu: đồ uống, spa, vv.

  Du khách quay trở lại nhà chờ tại phà Gót hoặc bến Tuần Châu, nhận lại hành lý, kết thúc chương trình du thuyền vịnh Lan Hạ 2 ngày 1 đêm tốt đẹp.

   ** Chương trình du lịch du thuyền vịnh Lan Hạ 3 ngày 2 đêm

  Ngày 1:

  Xe xuất phát đón khách từ phố cổ Hà Nội tới bến phà Gót, TP. Hải Phòng hoặc cảng Tuần Châu, TP. Hạ Long, du khách sẽ nghỉ ngơi tại nhà chờ của các du thuyền để tiến hành thủ tục check-in. Hành lý sẽ được đội ngũ nhân viên sắp xếp và gắn tag hành lý để di chuyển lên tàu.

  Nếu hải trình xuất phát từ bến phà Gót, du khách sẽ lên tàu chuyển tải của từng du thuyền để di chuyển ra tàu chính. Nếu hải trình xuất phát từ bến Tuần Châu – Hạ Long, du khách sẽ đi tàu cao tốc do du thuyền sắp xếp để lên tàu chính đang neo đậu ở bến Gia Luận (Hải Phòng).

  Nhân viên sẽ chào đón du khách tại khu vực nhà hàng của du thuyền. Sau khi nhận chìa khóa phòng, du khách sẽ thưởng thức bữa trưa ngày đầu tiên trên tàu.

  Sau bữa trưa là thời gian dành cho du khách nghỉ ngơi tại phòng riêng hoặc tắm nắng trên sundeck của tàu.

  Hoạt động chính buổi chiều thường sẽ bắt đầu vào lúc 15h00- 15h30, tùy vào lịch trình thiết kế của từng tàu mà du khách sẽ tham gia một trong các hoạt động sau: chèo thuyền kayak tại những vũng áng hoang sơ trên vịnh Lan Hạ hoặc thăm quan hang Trung Trang trên đảo Ngọc – Cát Bà.

  Kết thúc hoạt động chính, du khách sẽ quay trở lại tàu chính, nghỉ ngơi và tham gia lớp học nấu ăn, giới thiệu và hướng dẫn du khách làm một món ăn truyền thống của Việt Nam.

  Du khách dùng bữa tối trên du thuyền, khác với Hạ Long, vịnh Lan Hạ về đêm như trở thành một thế giới yên tĩnh, vô cùng thích hợp để thư giãn và hòa mình cùng non nước mây trời.

  Sau bữa tối, du khách có thể lựa chọn một số hoạt động giải trí buổi tối trên du thuyền như: thưởng thức đồ uống tại quầy bar, câu mực hoặc thư giãn trên sundeck. Kết thúc hoạt động ngày 1.

  Ngày 2:

  Du khách chào đón ngày mới với bình minh trên vịnh Lan Hạ, với bài tập khởi động Thái cực quyền trên sundeck.

  Du khách dùng bữa sáng nhẹ tại nhà hàng trên tàu chính. Sau đó, du khách lên tàu truyền tải tới tàu du lịch trong ngày của từng du thuyền. Thông qua hành trình khám phá Lan Hạ trên tàu ngày, du khách sẽ đi sâu hơn vào trung tâm vùng vịnh, khám phá những điều mới mẻ nơi đây.

  Về hoạt động trên tàu ngày, chủ yếu hoạt động buổi sáng và buổi chiều của du khách sẽ được thiết kế phù hợp: buổi sáng thăm làng Việt Hải trên đảo Cát Bà với hoạt động đạp xe đạp, thăm di tích nhà cổ và tìm hiểu đời sống người dân địa phương; thỏa thích tắm biển hoặc chèo thuyền kayak vào buổi chiều.

  Du khách sẽ dùng bữa trưa trên tàu ngày, nghỉ ngơi trước khi tham gia hoạt động trải nghiệm buổi chiều.

  Kết thúc một ngày khám phá Hạ Long, tàu truyền tải sẽ đưa quý khách trở lại tàu chính, nghỉ ngơi thư giãn và dùng bữa tối tại nhà hàng. Kết thúc chương trình ngày 2 với những hoạt động đầy lý thú.

  Ngày 3:

  Du khách chào đón ngày mới với bình minh trên vịnh Lan Hạ, với bài tập khởi động Thái cực quyền trên sundeck.

  Du khách dùng bữa sáng nhẹ tại nhà hàng. Sau bữa sáng, tùy vào lịch trình thiết kế của từng tàu mà du khách sẽ đi thăm hang Sáng-Tối hoặc chèo thuyền kayak tại những vũng áng hoang sơ trên vịnh Lan Hạ.

  Sau khi quay trở về tàu chính, du khách sẽ có thời gian nghỉ ngơi và sắp xếp chuẩn bị check-out phòng.

  Trước khi quay trở lại đất liền, du khách sẽ dùng bữa trưa nhẹ trên tàu và tiến hành thanh toán các dịch vụ phát sinh ngoài đã sử dụng ở trên tàu: đồ uống, spa, vv.

  Du khách quay trở lại nhà chờ tại phà Gót hoặc bến Tuần Châu, nhận lại hành lý, kết thúc chương trình du thuyền vịnh Lan Hạ 3 ngày 2 đêm tốt đẹp.

   ** Chương trình tham quan vịnh Lan Hạ 1 ngày

  Xe xuất phát đón khách từ Hà Nội tới bến phà Gót, TP. Hải Phòng hoặc cảng Tuần Châu, TP. Hạ Long, nghỉ ngơi tại nhà chờ du thuyền, kiểm tra thông tin khách và lên tàu.

  Tàu rời bến cảng, quý khách nghỉ ngơi và dùng bữa trưa.

  Kết thúc các hoạt động chính, du khách sẽ có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi trước khi quay lại đất liền.

  Tàu quay trở lại bến cảng khoảng 17h30, quý khách quay trở về Hà Nội. Xe trung chuyển dự kiến sẽ về tới Hà Nội khoảng 19h30 – 20h00 cùng ngày.

  5. Các du thuyền vịnh Lan Hạ tốt nhất

  ** Du thuyền 5 sao:

  Du thuyền Orchid

  Du thuyền Orchid là một trong những du thuyền 5 sao đầu tiên tiên phong với chương trình tham quan vịnh Lan Hạ. Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động, Orchid luôn đảm bảo mang đến cho du khách dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Với không gian phòng vô cùng rộng rãi nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, du thuyền Orchid là lựa chọn hoàn hảo cho kỳ nghỉ trăng mật cho những cặp đôi, hoặc kỳ nghỉ gia đình.

   Du thuyền Azalea

  Là một thành viên trong bộ sưu tập du thuyền Lan Hạ bao gồm du thuyền Orchid và du thuyền Peony, du thuyền Azalea đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm dịch vụ du thuyền 5 sao của du khách với mức giá ưu đãi. Với chất lượng dịch vụ đồng đều và ẩm thực phong phú đa dạng, Azalea chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất tại vịnh Lan Hạ.

  Du thuyền Stellar of the Seas

  Là một trong những du thuyền mới tiên phong với chương trình khám phá vịnh Lan Hạ mới mẻ, du thuyền Stellar of the Seas hấp dẫn du khách không chỉ bởi thiết kế chương trình tham quan độc đáo mà còn bởi tiện nghi đầy đủ và hiện đại, dịch vụ tuyệt hảo cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện. Với Stellar of the Seas, bạn sẽ khám phá vịnh Lan Hạ tươi đẹp với một hành trình đẳng cấp và khác biệt.

  Du thuyền Era

  Bạn đang tìm kiếm một du thuyền với không gian phòng thoải mái, giá ưu đãi, dịch vụ đạt chuẩn 5 sao? Đừng lo, du thuyền ERA chắc chắn sẽ đáp ứng tất cả những kỳ vọng của bạn. Với diện tích phòng vô cùng lớn từ 45m2 tới 74m2, cùng với menu đa dạng món ăn Á- Âu cùng với các tiện nghi sang trọng, ERA xứng đáng là một trong những du thuyền ‘tốt trong tầm giá” nhất vịnh Lan Hạ.

  Paradise Grand

  Là một trong những du thuyền thuộc phân khúc du thuyền sang trọng ở Vịnh Lan Hà dự kiến đi vào hoạt động từ đầu năm 2022, Paradise Grand chào đón hành khách khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ nơi đây. Du thuyền Paradise Grand tự hào được quản lý bởi một trong những công ty du lịch tiên phong sở hữu một trong những đội tàu tốt nhất ở Vịnh Hạ Long – Paradise Vietnam, Paradise Grand hứa hẹn sẽ tạo ra một chuyến đi vô cùng xa hoa đến vịnh Lan Hạ huyền bí và yên tĩnh – một vẻ đẹp quyến rũ khác giữa Di sản.

   ** Du thuyền 4 sao: 

  Du thuyền Peony

  Được thiết kế theo phong cách hiện đại, du thuyền Peony đi vào hoạt động từ năm 2022 và trở thành một trong những du thuyền 4 sao tốt nhất vịnh Lan Hạ. Với không gian phòng rộng rãi có ban công riêng, dịch vụ và tiện nghi đạt chuẩn quốc tế cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Peony chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi tham quan vịnh Lan Hạ của bạn.

   ** Các du thuyền thăm quan vịnh Lan Hạ 1 ngày:

  Du thuyền Jade Sail: được đánh giá là một trong những tàu ngày mới nhất hiện nay, với cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế độc đáo cùng với dịch vụ đạt chuẩn 5 sao, Jade Sail chắc chắn sẽ khiến chuyến du lịch tham quan vịnh Lan Hạ 1 ngày của bạn trở nên đẳng cấp hơn bao giờ hết.

  Du thuyền Escape Sail: khai thác hải trình tham quan vịnh Lan Hạ với vẻ đẹp hoang sơ và yên bình, tàu ngày Escape Sail với không gian rộng rãi và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn chuyến đi tham quan vịnh Lan Hạ đầy tinh tế, thoải mái và sang trọng.

  1. Vị trí địa lý và đặc điểm nổi bật của vịnh Bái Tử Long

  Nằm ở phía Đông Bắc vịnh Hạ Long, phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả, Bái Tử Long là vùng vịnh bao gồm nhiều hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có nhiều đảo lớn và có cư dân sinh sống, tập trung chủ yếu ở phía Đông. Vịnh Bái Tử Long có diện tích khoảng 157,8 km2 bao gồm nhiều địa hình đảo đá vôi tương đồng với cảnh quan vịnh Hạ Long.

  Mật độ đảo đá vôi Bái Tử Long không quá dày đặc, cũng không ồn ào, đông đúc và nhộn nhịp như vịnh Hạ Long, thay vào đó, vịnh Bái Tử Long mang trong mình một nét đẹp vô cùng hoang sơ trong một không gian vô cùng tĩnh lặng và yên bình, rất thích hợp cho du khách ưa thích những hải trình tách biệt với cuộc sống thường ngày, thực sự được thư giãn, hòa mình cùng với thiên nhiên.

  2. Cách thức di chuyển để du lịch vịnh Bái Tử Long

  Tất cả các du thuyền vịnh Bái Tử Long sẽ xuất phát từ bến cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (bến Sungroup), hải cảng nằm ở phía Đông Bắc TP. Hạ Long, ngay dưới ngọn núi vòng quay mặt trời Hạ Long. Từ TP. Hạ Long đi qua tuyến đường hải quân và cái lân, rẽ trái tại cà phê điếu cày 3, tại vòng xuyến đi ra lối thứ 2 vào hạ long và đi thẳng tiếp là đến bến đón khách du thuyền của cảng tàu quốc tế hạ long (bến sungroup)

  Hầu hết các chương trình tour du lịch du thuyền vịnh Bái Tử Long sẽ xuất phát đón khách từ phố cổ Hà Nội (trong khoảng thời gian từ 7:30 – 8:00 sáng đối với tàu ngày và từ 8:00 – 8:45 sáng đối với tàu ngủ đêm). Phụ thuộc vào lịch trình của từng du thuyền, chương trình tour du lịch du thuyền vịnh Bái Tử Long sẽ sắp xếp cách thức di chuyển phù hợp cho du khách.

   * Lưu ý: Trong trường hợp bạn ở ngoài khu vực phố cổ Hà Nội, bạn cần chủ động di chuyển tới điểm đón khách trong khu vực phố cổ theo đúng thời gian đón đã hẹn.

   Nếu bạn muốn sử dụng phương tiện di chuyển riêng và xuất phát từ Hà Nội, có thể tham khảo các cách di chuyển tới cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, TP. Hạ Long để đi tour du thuyền vịnh Bái Tử Long như sau:

   Cách 1 – Lộ trình quốc lộ Hà Nội – Hạ Long – cảng tàu khách quốc tế Hạ long:

  Đây là lộ trình đã phổ biến từ lâu và thông dụng cho đa số các phương tiện. Từ Hà Nội có 2 cách di chuyển: bạn đi theo đường QL5 đến ngã ba Sài Đồng đi Bắc Ninh, sau đó nhập vào QL18 theo lộ trình Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long – Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long; hoặc di chuyển theo đường Nội Bài – Bắc Ninh, sau đó nối vào QL18A qua Phả Lại – Sao Đỏ – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long – cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Quãng đường di chuyển dài khoảng 175km với hành trình mất khoảng 4 tiếng đồng hồ.

   Cách 2 – Lộ trình cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – cảng tàu khách quốc tế Hạ long

  Bạn vẫn sẽ đi theo lộ trình cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long, tuy nhiên khi tới TP. Hạ Long bạn sẽ đi qua tuyến đường hải quân và cái lân, rẽ trái tại cà phê điếu cày 3, tại vòng xuyến đi ra lối thứ 2 vào hạ long và đi thẳng tiếp là đến bến đón khách du thuyền của cảng tàu quốc tế hạ long (bến sungroup). Quãng đường di chuyển tương đương như cách 1 nhưng thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 3 giờ đồng hồ. Đi đường cao tốc bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tuy nhiên bạn sẽ cần đóng phí duy trì cầu đường, mức phí dao động từ 250.000 đến 400.000 tùy loại phương tiện.

  3. Các điểm tham quan nổi bật trong tour du lịch du thuyền vịnh Bái Tử Long

  Hang Thiên Cảnh Sơn

  Thiên Cảnh Sơn được đánh giá là hang động đẹp nhất vịnh Bái Tử Long, thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Cống Đỏ. Hang động nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ độc đáo và cảnh quan trữ tình, thu hút hàng ngàn du khách tham quan. Bên ngoài hang động, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của vịnh Bái Tử Long, tận hưởng không khí trong lành và mát mẻ của vịnh. 

  Làng Chài Vung Viêng

  Làng chài Vung Viêng thuộc quần đảo Vũng Hà nằm trong khu vực bảo vệ quan trọng trên vịnh Bái Tử Long, cách đất liền khoảng 25 km. Cổng vào làng rất độc đáo, là một vòm đá khổng lồ do thiên nhiên tạo ra. Hiện tại, làng chài Vung Viêng thu hút rất nhiều khách du lịch với hải trình 3 ngày 2 đêm trên du thuyền vịnh Bái Tử Long với hoạt động tham quan và khám phá cuộc sống của ngư dân nơi đây bằng thuyền nan.

  Đảo Cạp La

  Đảo Cặp La là một điểm du lịch tuyệt vời với khung cảnh non nước yên bình được tạo tác bởi những hòn đảo đá vôi lớn nhỏ muôn hình vạn trạng giữa những vũng áng yên lặng tịch mịch. Nhiều du thuyền vịnh Bái Tử Long chọn Cặp La là một điểm đến trong lịch trình cho hoạt động chèo thuyền kayak để du khách khám phá và chiêm ngưỡng phong cảnh Bái Tử Long và thỏa thích đắm mình trong làn nước ngọc lam nơi đây.

  Khu vực Cống Đầm

  Nằm trên vịnh Bái Tử Long bình yên, khu vực Cống Đầm được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ và thơ mộng của một bảo tàng địa chất ngoài trời. Do nằm khá xa đất liền và cách ly hoàn toàn với các tuyến du lịch nhộn nhịp, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ cùng với không gian yên bình của nước non mây trời nơi đây chắc chắn sẽ làm choáng ngợp du khách khi đến tham quan.

  4. Tour du lịch du thuyền vịnh Bái Tử Long và các lịch trình phổ biến

   ** Chương trình du lịch du thuyền vịnh Bái Tử Long 2 ngày 1 đêm

  Ngày 1:

  Xe xuất phát đón khách từ Hà Nội tới cảng Hòn Gai, TP. Hạ Long, nghỉ ngơi tại nhà chờ du thuyền, check in và lên tàu.

  Nhận chìa khóa phòng đã sắp xếp, dùng bữa trưa và nghỉ ngơi

  Hoạt động chính buổi chiều: tùy vào lịch trình thiết kế của từng tàu mà du khách sẽ được tham gian một trong các hoạt động sau: chèo thuyền kayak hoặc tham quan làng chài Vùng Viêng bằng thuyền kayak hoặc thuyền nan.

  Kết thúc hoạt động chính, du khách sẽ quay trở lại tàu chính, nghỉ ngơi và tham gia lớp học nấu ăn truyền thống.

  Dùng bữa tối trên du thuyền, tự do nghỉ ngơi, thư giãn tại quầy bar hoặc tham gia một số hoạt động buổi tối. Kết thúc hoạt động ngày 1.

  Ngày 2:

  Chào đón ngày mới, tham gia lớp học Thái cực quyền buổi sáng.

  Du khách dùng bữa sáng nhẹ tại nhà hàng. Sau bữa sáng, du khách lên tàu chuyển tải tới tham quan hang Thiên Cảnh Sơn – hang động đẹp nhất vịnh Bái Tử Long.

  Sau khi quay trở về tàu chính, du khách sẽ có thời gian nghỉ ngơi và sắp xếp chuẩn bị check-out phòng.

  Trước khi quay trở lại đất liền, du khách sẽ dùng một bữa trưa nhẹ trên tàu và tiến hành thanh toán các dịch vụ phát sinh ngoài đã sử dụng ở trên tàu: đồ uống, spa, vv.

  Du khách quay trở lại nhà chờ tại cảng Hòn Gai, nhận lại hành lý, kết thúc chương trình du thuyền vịnh Bái Tử Long 2 ngày 1 đêm tốt đẹp.

   ** Chương trình du lịch du thuyền vịnh Bái Tử Long 3 ngày 2 đêm

  Ngày 1:

  Xe xuất phát đón khách từ Hà Nội tới cảng Hòn Gai, TP. Hạ Long, nghỉ ngơi tại nhà chờ du thuyền, check in và lên tàu.

  Nhận chìa khóa phòng đã sắp xếp, dùng bữa trưa và nghỉ ngơi.

  Hoạt động chính buổi chiều: tùy vào lịch trình thiết kế của từng tàu mà du khách sẽ được tham gian một trong các hoạt động sau: chèo thuyền kayak ở khu vực Cống Đầm/ Cặp La hoặc tham quan làng chài Vung Viêng bằng thuyền kayak hoặc thuyền nan.

  Kết thúc hoạt động chính, du khách sẽ quay trở lại tàu chính, nghỉ ngơi và tham gia lớp học nấu ăn truyền thống.

  Dùng bữa tối trên du thuyền, tự do nghỉ ngơi, thư giãn tại quầy bar hoặc tham gia một số hoạt động buổi tối. Kết thúc hoạt động ngày 1.

  Ngày 2:

  Chào đón ngày mới, tham gia lớp học Thái cực quyền buổi sáng.

  Du khách dùng bữa sáng nhẹ tại nhà hàng trên tàu chính. Sau đó, du khách lên tàu chuyển tải tới tàu du lịch trong ngày của các du thuyền. Thông qua tàu ngày, du khách sẽ có nhiều thời gian thư giãn và tham quan những điểm đến trên vịnh Bái Tử Long vô cùng thú vị.

  Về hoạt động trên tàu ngày, chủ yếu hoạt động chính diễn ra vào buối sáng. Lịch trình sẽ được thiết kế phù hợp với điều kiện thời tiết: thỏa thích tắm biển, chèo thuyền kayak tại những vũng áng vô cùng hoang sơ nơi đây hoặc tham quan làng chài bằng thuyền nan.

  Du khách sẽ dùng bữa trưa trên tàu ngày. Hoạt động buổi chiều sẽ thiên về nghỉ ngơi thư giãn trên sundeck hoặc tự do khám phá Bái Tử Long bằng kayak hoặc tắm biển.

  Kết thúc một ngày khám phá Bái Tử Long, tàu chuyển tải sẽ đưa quý khách trở lại tàu chính, nghỉ ngơi và dùng bữa tối tại nhà hàng. Kết thúc chương trình ngày 2 với những hoạt động đầy lý thú.

  Ngày 3:

  Chào đón ngày mới, tham gia lớp học Thái cực quyền buổi sáng.

  Du khách dùng bữa sáng nhẹ tại nhà hàng. Sau bữa sáng, du khách lên tàu chuyển tải tới tham quan hang Thiên Cảnh Sơn – hang động đẹp nhất vịnh Bái Tử Long.

  Sau khi quay trở về tàu chính, du khách sẽ có thời gian nghỉ ngơi và sắp xếp chuẩn bị check-out phòng.

  Trước khi quay trở lại đất liền, du khách sẽ dùng một bữa trưa nhẹ trên tàu và tiến hành thanh toán các dịch vụ phát sinh ngoài đã sử dụng ở trên tàu: đồ uống, spa, vv.

  Du khách quay trở lại nhà chờ tại cảng Hòn Gai, nhận lại hành lý, kết thúc chương trình du thuyền vịnh Bái Tử Long 3 ngày 2 đêm tốt đẹp.

   ** Chương trình tham quan vịnh Bái Tử Long 1 ngày

  Xe xuất phát đón khách từ Hà Nội tới cảng Hòn Gai, TP. Hạ Long, nghỉ ngơi tại nhà chờ du thuyền, kiểm tra thông tin khách và lên tàu.

  Tàu rời bến cảng, quý khách nghỉ ngơi và dùng bữa trưa.

  Các hoạt động chính trên tàu ngày: quý khách sẽ được tham quan làng chài Vung Viêng bằng thuyền nan hoặc chèo thuyền kayak, sau đó quý khách sẽ đi thăm hang Thiên Cảnh Sơn hoặc tham gia lớp học nấu ăn truyền thống tại tàu.

  Kết thúc các hoạt động chính, du khách sẽ có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi trước khi quay lại đất liền.

  Tàu quay trở lại bến cảng khoảng 18h00, quý khách quay trở về Hà Nội. Xe trung chuyển dự kiến sẽ về tới Hà Nội khoảng 20h30 – 21h00 cùng ngày.

  5. Các du thuyền vịnh Bái Tử Long tốt nhất

  ** Du thuyền 5 sao:

  Du thuyền Athena

  Là một tàu thép hiện đại, với thiết kế sang trọng, thực đơn đa dạng kết hợp phong cách Á- Âu cùng với dịch vụ đạt chuẩn 5 sao, du thuyền Athena chắc chắn sẽ làm hài lòng các du khách khi lựa chọn hải trình khám phá vịnh Bái Tử Long cùng Athena với những dịch vụ và trải nghiệm thú vị và cao cấp nhất.

  Du thuyền Signature

  Không hào nhoáng như những du thuyền mới hiện đại, Signature là du thuyền gỗ hạng sang lôi cuốn du khách bởi phong cách cổ điển đầy tinh tế. Đề cao chất lượng dịch vụ tuyệt hảo cùng với tiện nghi đạt chuẩn 5 sao, du thuyền Signature tạo nên một không gian vương giả vô cùng sang trọng và đẳng cấp cho chuyến đi du lịch du thuyền Bái Tử Long của bạn.

   ** Du thuyền 4 sao:

  Du thuyền Renea

  Lấy cảm hứng từ văn hóa nghệ thuật truyền thống Việt Nam, Renea tạo nên nét riêng biệt và hấp dẫn du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài ưa thích phong cách truyền thống, văn hóa bản địa. Đội ngũ guide vô cùng chuyên nghiệp và tận tâm từ Renea đem lại cho các du khách những ấn tượng khó phai trong hành trình khám phá Bái Tử Long.

   ** Du thuyền 3 sao: 

  Du thuyền Swan

  Với hành trình tour du lịch du thuyền khám phá vịnh Bái Tử Long đầy mới mẻ và hoang sơ, du thuyền Swan phù hợp với những bạn trẻ ưa thích khám phá thiên nhiên với chi phí thích hợp. Không những vậy, dịch vụ tuyệt hảo, nhân viên thân thiện và ẩm thực đa dạng sẽ đáp ứng nhu của tất cả du khách đã lựa chọn Swan cho chuyến đi của mình.

   ** Du thuyền thăm quan vịnh Bái Tử Long 1 ngày:

  Du thuyền Swan: nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chuyến đi tham quan vịnh Bái Tử Long trong vòng một ngày với lịch trình phù hợp, du thuyền Swan chắc chắn sẽ đáp ứng hơn cả mong đợi của bạn. 

  TỔNG KẾT KINH NGHIỆM ĐI DU THUYỀN HẠ LONG, VỊNH LAN HẠ, BÁI TỬ LONG

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Vịnh Hạ Long 1 Ngày Với Chi Phí Hấp Dẫn Nhất
 • Tour Du Lịch Hạ Long 1 Ngày Từ Hải Phòng
 • Tour Hạ Long 1 Ngày – Kinh Nghiệm Chọn Tour A
 • Để Du Lịch Hạ Hòa Phát Triển Xứng Tiềm Năng
 • Du Lịch Hà Giang Vào Mùa Xuân Vùng Cao Nguyên Đá Nở Hoa
 • Núi Bài Thơ Vịnh Hạ Long

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hạ Long Trên Du Thuyền Bài Thơ
 • Top 10 Bài Văn Tả Vịnh Hạ Long Hay Nhất 2022
 • Review Tàu Chất Lượng Cao Du Lịch 5 Sao Snt: Sài Gòn
 • 4.500 Khách Quốc Tế Sắp Đến Việt Nam Bằng Đường Biển
 • Tour Nha Trang 4 Ngày 4 Đêm: Sài Gòn
 • Núi Bài Thơ Hạ Long ở trung tâm Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một di tích có giá trị văn hoá lich sử quan trọng. Nơi đây còn lưu giữ nhiều bài thơ khắc trên đá của một số vị vua đi kinh lý, cảm hứng trước vẻ đẹp thần tiên cửa Vịnh Hạ Long đã làm thơ. Một ngọn núi đá vôi cao 106m nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long, kề ngay bên vịnh Hạ Long, nhìn xa trông như một toà lâu đài khổng lồ với ba ngọn tháp nhấp nhô trên những bức tường thành kiên cố. Đó là núi Bài Thơ. Xưa kia núi còn có tên là núi Truyền Đăng. Trước kia núi có tên gọi là núi Truyền Đăng (Rọi Đèn). Ngọn núi này đã làm xúc cảm bao tâm hồn thi sĩ. Đến tháng 2 năm 1468, nhân một dịp đi kinh lý vùng Đông Bắc, cảm hứng trước cảnh đẹp thần tiên của Vịnh Hạ Long vua Lê Thánh Tông đã làm một bài thơ và cho khắc vào vách núi phía Nam. Từ đó núi có tên là núi Đề Thơ, sau được gọi là núi Bài Thơ. 261 năm sau (năm 1729), nhân dịp duyệt thủy quân trên Biển Đông, chúa Trịnh Cương đã là một bài thơ họa lại bài thơ cửa vua Lê Thánh Tông và cho khắc ngay gần đấy. Ngoài ra Núi Bài Thơ còn dấu tích bài thơ của Nguyễn Cẩn và một số bài thơ khác. Ngay dưới chân núi Bài Thơ có chùa Long Tiên mới được xây dựng vào năm 1940 để thờ Phật và các vị tướng triều Trần có công với nước. Ngôi chùa mang những nét kiến trúc rất độc đáo. Gần ngôi chùa này cũng có một con đường dẫn lên đỉnh núi. Ở Bến Đoan ngay gần chân núi còn có ngôi đền nhỏ do các chủ thuyền thường xuyên buôn bán qua vùng biển Đông Hải cừng nhau góp sức xây dựng. Đền thờ vị tướng tài Trần Quốc Nghiễn, con trai cả của Trần Quốc Tuấn. Trần Quốc Nghiễn là người có công lớn trong các cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm của triều Trần, đặc biệt là quân Nguyên Mông xâm lược lần thứ ba năm 1288 . Đến 1913 đền đã được trùng tu lại như ngày nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Tết Bình Ba
 • Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Bình Ba Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất 2022
 • Tất Tần Tật Về Đảo Bình Ba Mà Bạn Cần Biết Khi Lên Kế Hoạch Đến Đây!
 • Tất Tần Tật Về Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Đảo Bình Ba
 • Tất Tần Tật Về Du Lịch Đảo Bình Ba
 • Du Lịch Vịnh Hạ Long 1 Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Phú Quốc Ghép Đoàn Là Gì?
 • Du Lịch Ghép Đoàn Là Gì, Dịch Vụ Ra Sao?
 • Tour Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm Ghép Đoàn
 • Tour Ghép Đoàn Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Ghép Đoàn Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm Khởi Hành Hằng Ngày
 • Hướng dẫn đón khách tại khách sạn khu vực phố cổ Hà Nội hoặc nhà hát Lớn HN khởi hành đi Hạ Long khoảng 3 tiếng rưỡi, trên đường đi quý khách sẽ nghỉ ngơi tại Hải Dương 30 phút.

  : Du khách có mặt tại bến tàu du lịch Tuần Châu – đảo Tuần Châu. Quý khách làm thủ tục lên tàu.

  Sau đó hành trình trên du thuyền đi giữa Hạ Long với hàng ngàn đảo đá sừng sững du khách sẽ có cảm giác như đi vào thế giới động vật trải qua triệu năm hoá đá. Đó là :

  Hòn Chó đá, hòn Lư Hương, làng chài…

  16h00-16h30: Quý khách trở lại bến tàu du lịch Hạ Long. Quý khách lên xe rời Hạ Long về Hà Nội.

  Về đến Hà Nội, chia tay Quý khách – kết thúc chương trình.

  GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 650.000vnđ/khách

  Liên hệ tư vấn: 024 39262730 – Hotline: 0904882268

  – Xe ô tô du lịch đời mới đưa đón 2 chiều

  – Vé thắng cảnh Hạ Long và thăm quan hang Thiên Cung – Đầu Gỗ

  – Ăn trưa trên tàu – thực đơn hải sản ( có thực đơn cho khách ăn chay, kiêng)

  – Tàu 2 tầng, 48 chỗ thăm quan vịnh Hạ Long 4 tiếng

  – Hướng dẫn viên tiếng Việt

  – Bảo hiểm trên tàu

  – Thuế VAT

  – Đồ uống trong bữa trưa

  – Chèo thuyền Kayak/thuyền nan thăm làng chài Ba Hang

  – Trẻ dưới 5 tuổi: miễn phí, ăn chung với bố mẹ

  – Trẻ 5-9 tuổi tính 75% giá tour người lớn, ăn suất riêng

  – Trên trên 9 tuổi tính như người lớn

  Làng chài Cửa Vạn đã được website du lịch chúng tôi đưa vào danh sách 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới (năm 2012). Tiêu chí để chọn ra những ngôi làng xuất hiện trong danh sách này là chúng phải cổ kính, có vẻ đẹp duyên dáng, và lưu giữ được nền văn hoá truyền thống đặc trưng. chúng tôi đã chọn Cửa Vạn bởi nơi đây hội tụ cả ba yếu tố quan trọng nhất này.

  Thuyền kayak có nhiều loại được làm bằng nhựa composit, cao su đúc hoặc thuyền bơm hơi cùng với mái chèo. Các hòn đảo như Hang Luồn, Ba Trái Đào, Ba Hầm, Đầu Bê, Hang Cỏ… là những địa điểm thích hợp để du khách chèo thuyền kayak… ở những hang động thấp muốn vào trong hang nhiều khi du khách phải nằm trên thuyền dung tay đẩy trên trần hang mới vào được.

  Quý khách có thể trực tiếp đến văn phòng Travel Halong tại địa chỉ Phòng 802, 181 Phố Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội để gặp nhân viên tư vấn chi tiết hành trình và dịch vụ, hoặc liên hệ qua hotline 0904882268 để được hỗ trợ tư vấn hành trình, dịch vụ chu đáo nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Ghép Đoàn Khách Lẻ Từ Hà Nội
 • Tour Du Lịch Quảng Bình Ghép Đoàn , Khởi Hành Từ Hà Nội
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Giá Rẻ Tại Bình Dương, Giá 2.000.000Đ, Người Bán Công Ty Du Lịch Ánh Bình Minh , Điện Thoại 0978832727
 • Địa Chỉ Cho Thuê Xe Du Lịch Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Xe Đẩy Du Lịch Siêu Nhẹ Cho Bé Chính Hãng An Toàn Giá Rẻ Nhất
 • Âu Cơ Cruise ( Vịnh Hạ Long )

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hạ Long 2 Ngày 1 Đêm
 • Du Lịch Hạ Long Cát Bà 3 Ngày Ngủ Tàu Seas
 • Du Lịch Hà Tĩnh: Cẩm Nang Du Lịch Từ A Đến Z
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Hà Tĩnh (Cập Nhật 02/2021)
 • Đi Du Lịch Hay Đi Hành Xác?
 • Trong các du thuyền hạng sang vận hành trên vịnh Hạ Long, Âu Cơ Cruise là cái tên rất đáng chú ý mà nhiều du khách ưu ái lựa chọn mỗi khi có dịp du lịch Hạ Long.

  Sự sang trọng của Âu Cơ Cruise thể hiện ngay từ vẻ bên ngoài với thiết kế dáng tàu tuyệt vời, cùng gam màu sáng toát lên vẻ sang trọng thanh lịch. Là một trong những đội tàu đẳng cấp, đạt chuẩn khách sạn 5 sao Hạ Long, Âu Cơ Cruise với nhiêu ưu điểm của mình, luôn mang đến cho du khách những chuyến du ngoạn trên vịnh hoàn hảo. Trong số hơn 30 phòng của mổi du thuyền, Du thuyền Âu Cơ có nhiều loại phòng khác nhau để du khách dễ dàng chọn lựa phù hợp với yêu cầu của mình. Các phòng ở đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị tiện nghi hiện đại và đẳng cấp. Du thuyền có không gian nhà hàng sang trọng ấm cúng, cùng với đội nghũ nhân viên và đầu bếp tay nghề cao, sẽ mang lại cho khách những bữa ăn như ý. Về dịch vụ phục vụ giải trí, Du thuyền Âu Cơ có đầy đủ từ quầy bar – café, khu vực spa, jacuzzi và các dịch vụ khác. Đặc biệt, Du thuyền Âu Cơ áp dụng hành trình tham quan khá phong phú qua 3 ngày 2 đêm dành cho du khách. Hành trình này sẽ đi qua cả Cát Bà, vịnh Lan Hạ, vịnh Bái Tử Long, góp phần làm chuyến khám phá Vịnh Hạ Long của du khách thêm phần hào hứng đa dạng hơn rất nhiều.

  Các công ty du lịch ngày nay, khi tư vấn cho khách về những hành trình tham quan Hạ Long, đều không quên giới thiệu về Âu Cơ Cruise. Du thuyền này không chỉ đẳng cấp về dịch vụ lưu trú, ăn uống mà còn góp phần làm cho hành trình khám phá vịnh Hạ Long của du khách được trọn vẹn và như ý.

  Tiện nghi và dịch vụ:

  – Tiện nghi trong phòng: Máy điều hòa không khí, truyền hình vệ tinh, Mini-bar, Máy pha trà và càfe, phòng tắm nước nóng lạnh và tiện nghi khác.

  – Điện thoại quốc tế, Internet không dây, két sắt an toàn ở quầy Lễ tân

  – Dịch vụ giặt là 24 giờ

  – Chế độ đặt báo thức tự động.

  – Nhà hàng, quầy Bar

  – Dịch vụ giải trí: thuyền kayak, tắm biển, leo núi, câu mực, tắm nắng, phục vụ tour tham quan các đảo, làng chài.

  – Tổ chức tiệc, các chương trình vui chơi, Lễ cưới tại các bãi biển.

  – Và các dịch vụ khác.

  Quy định của Âu Cơ Cruise:

  – Giờ lên tàu nhận phòng: 12:00 Giờ trả phòng: 11:00

  – Thủ tục nhận phòng: Khách đến nhận phòng vui lòng mang theo:

  + CMND hoặc passport

  + Phiếu xác nhận đặt phòng của Lets Việt Travel Travel

  – Lưu ý: với khách nước ngoài, cần cung cấp cho Âu Cơ Cruise số hộ chiếu, visa, quốc tịch trước khi lên tàu ít nhất 24 tiếng.

  Qui định hủy đổi phòng của Âu Cơ Cruise:

  – Hủy đổi phòng sẽ tuân theo các quy định của Âu Cơ Cruise tùy thuộc vào từng booking phòng, thời điểm đặt phòng và thời gian khách sử dụng dịch vụ. Khách vui lòng liên hệ với Lets Việt Travel để biết rõ chi tiết trước khi thực hiện việc hủy đổi phòng.

  Qui định về trẻ em, giường phụ :

  – Trẻ em dưới 11 tuổi được miễn phí khi ngủ chung giường với bố mẹ, chưa bao gồm ăn sáng.

  – Trẻ em trên 11 tuổi được xem là người lớn

  – Giường phụ: khách vui lòng liên hệ với Lets Việt Travel để được tư vấn cụ thể.

  Qui định khác:

  – “Theo quy định của luật Việt Nam một khách nước ngoài + 1 khách Việt Nam phải có giấy đăng ký kết hôn khi sử dụng chung phòng.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Án Khu Nghỉ Dưỡng Đồi Rồng
 • Dự Án Đồi Rồng: Geleximco Xin Tp Hải Phòng 149,6 Ha Đất Không Qua Đấu Giá
 • 5 Địa Danh Du Lịch Việt Nam Lọt Top Điểm Đến Tuyệt Vời Của Thế Giới
 • Túi Xách Tay Du Lịch Size Lớn Thời Trang Hàng Việt Nam Cao Cấp Cỡ Lớn
 • Top 15 Công Ty Du Lịch Hàng Đầu Tại Việt Nam
 • Đi Du Lịch Đến Vịnh Hạ Long

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Tự Đi Du Lịch Hạ Long
 • Địa Đạo Vịnh Mốc Vào Top Kỳ Quan Chưa Được Khám Phá
 • Hướng Dẫn Cách Chinh Phục Fansipan
 • “sa Mạc Hút Khách Ở Xứ Sở Việt Nam”
 • Du Lịch Đồi Cát Mũi Né Đẹp Ngất Ngây Ở Bình Thuận
 • Khách đi du lịch đến Vịnh Hạ Long có thể chọn cho mình và người thân 1 tour du lịch riêng đến hạ long và cũng có thể chọn đến hạ long qua tour du lịch miền Bắc.

  Du lịch Ha Long Bay – Vịnh Hạ Long cùng với đảo Cát Bà tạo thành một trong 21 khu du lịch quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. Năm 2022, Cục Di sản văn hóa đã công bố về số lượng khách tham quan vịnh Hạ Long là trên 2,5 triệu lượt khách. Khách du lịch muốn đến hạ long có thể chọn tour du lịch miền Bắc.

  Tour du lịch đến Vịnh Hạ long tham quan gì

  Từ hơn 500 năm về trước trong bài thơ Lộ nhập Vân Đồn, Nguyễn Trãi đã lần đầu tiên ca ngợi vịnh Hạ Long là “kỳ quan đá dựng giữa trời cao”. Năm 1994 vùng lõi của vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới với giá trị thẩm mỹ. vào năm 2000 được tái công nhận lần thứ 2 với giá trị ngoại hạng toàn cầu về địa chất-địa mạo. vào tháng 7 năm 2003 chính thức công nhận vịnh Hạ Long là một trong số 29 vịnh được Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới xếp hạng.

  Vùng di sản trên vịnh Hạ Long được thế giới công nhận (vùng lõi) có diện tích 434 km², như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía Tây), hồ Ba Hầm (phía Nam) và đảo Cống Tây (phía Đông), bao gồm 775 đảo với nhiều hang động, bãi tắm. Vùng kế bên (vùng đệm), là di tích danh thắng quốc gia đã được bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam xếp hạng từ năm 1962. Địa hình Hạ Long là đảo, núi xen kẽ giữa các trũng biển, là vùng đất mặn có sú vẹt mọc và những đảo đá vôi vách đứng tạo nên những vẻ đẹp tương phản, kết hợp hài hòa, sinh động các yếu tố: đá, nước và bầu trời

  Tour du lịch đến Vịnh Hạ long tham quan Biển và đảo

  Các đảo ở vịnh Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch. vùng trung tâm Di sản Thiên nhiên vịnh Hạ Long là Vùng tập trung các đảo đá có phong cảnh ngoạn mục và nhiều hang động đẹp. Các đảo trên vịnh Hạ Long có những hình thù riêng, không giống bất kỳ hòn đảo nào ven biển Việt Nam và không đảo nào giống đảo nào. Có chỗ đảo quần tụ lại nhìn xa ngỡ chồng chất lên nhau, nhưng cũng có chỗ đảo đứng dọc ngang xen kẽ nhau, tạo thành tuyến chạy dài hàng chục kilômét như một bức tường thành.

  Hòn Con Cóc nằm cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 12 km về phía Đông Nam, trên vùng vịnh Hạ Long.

  Hòn Gà Chọi là cụm gồm 2 đảo có hình thù giống như một đôi gà, một trống một mái, có chiều cao khoảng hơn 10m với chân thót lại ở tư thế rất chênh vênh.

  Đảo Ngọc Vừng nằm cách cảng tàu du lịch khoảng 34 km, là một trong số ít đảo đất trên vùng vịnh Hạ Long. Xung quanh đảo có nhiều bãi biển đẹp, có núi Vạn Xuân cao 182m và có di chỉ khảo cổ thuộc văn hoá Hạ Long rộng 45.000m²

  Đảo Ti Tốp: Đảo được đặt tên Ti Tốp từ khi Hồ Chí Minh đến thăm vịnh Hạ Long cùng với nhà du hành vũ trụ người Nga Gherman Titov, vào năm 1962. Đảo Ti Tốp có bờ dốc đứng và bãi cát trắng phẳng hình vầng trăng nằm dưới chân. Các tour du lịch đến Hạ Long thường ghé tàu vào đảo để khách du lịch Hạ Long lên bờ leo núi ngắm toàn cảnh vùng Vịnh, tắm biển, chèo thuyền kay-ắc, kéo phao và kéo dù.

  Đảo Tuần Châu: Một tổ hợp dịch vụ vui chơi, giải trí, quần thể khách sạn, nhà hàng và bãi tắm sang trọng được xây dựng, đưa vào phục vụ góp phần làm thay đổi bộ mặt của Hạ Long từ năm du lịch 2003 tới nay. Đảo Tuần Châu là một đảo đất rộng khoảng 3 km², gần bờ, có làng mạc và dân cư thưa thớt.

  Tour du lịch Hạ Long không thể không đến các hang động nổi tiếng

  Không chỉ những biến đổi của những đảo đá màu xanh đen trên mặt nước biếc vùng Vịnh hấp dẫn khách du lịch đến vịnh hạ long, những khám phá lại tiếp tục khi du khách lên đảo, thăm thú những hang động ẩn chứa nhiều chứng tích lịch sử.

  Những hang động tại khu du lịch Hạ Long, theo các nhà thám hiểm địa chất người Pháp, khi nghiên cứu về vịnh Hạ Long đầu thế kỷ 20, khẳng định rằng hầu hết trong số chúng đều được kiến tạo trong thế Pleistocen kéo dài từ 2 triệu đến 11 ngàn năm trước, nằm trong 3 nhóm hang ngầm cổ, hang nền carxtơ và các hàm ếch biển.

  Hang Sửng Sốt hay động Sửng Sốt nằm trên đảo Bồ Hòn ở trung tâm vịnh Hạ Long, được người Pháp đặt tên “Grotte des surprises” (động của những kỳ quan). Ðây là một hang động rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long.

  Động Thiên Cung nằm ở lưng chừng đảo Canh Độc, ở độ cao 25m so với mực nước biển. Khách du lịch hạ lonh đến đây vừa bước vào cửa động Thiên Cung, lòng động đột ngột mở ra không gian có tiết diện hình tứ giác với chiều dài hơn 130 mét, với những măng đá như một đền đài mỹ lệ.

  Hang Đầu Gỗ đi hết động Thiên Cung cũng là lúc khách đi du lịch Hạ long bước chân sang hang Đầu Gỗ, còn gọi là hang Giấu Gỗ, một hang động với những nhũ đá tráng lệ. Năm 1917, hang Đầu Gỗ được vua Khải Định lên thăm và cho khắc một tấm văn bia với nội dung ca ngợi cảnh đẹp của non nước Hạ Long nói chung và hang Ðầu Gỗ nói riêng. Hiện nay, tấm bia đá vẫn còn ở phía bên phải cửa động tuy chữ đã bị mài mòn.

  Ngoài ba hang động trên, khách đi du lịch Hạ Long còn có cơ hội tham quan hàng chục hang động đẹp và quyến rũ khác như hang Bồ Nâu có cửa uốn vòng cung với nhũ đá buông xuống mềm mại như cành liễu; hang Hanh cách thị xã Cẩm Phả 9 km về phía tây, là một hang động đẹp và dài nhất so với các hang động hiện có trên vịnh Hạ Long. Và tên một số hang động khác: hang Trinh Nữ, hang Tiên Long, Ba Hang, hang Luồn, động Tiên Ông, động Tam Cung, động Lâu đài, Ba Hầm v.v.. Báo cáo của ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết hiện nay vẫn chưa thể thống kê hết được tất cả hang động trên 1.969 đảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Triều Tiên
 • Du Lịch Đến Thiên Đường Maldives Không Viễn Tưởng Như Bạn Nghĩ
 • Những Điểm Đến Lý Tưởng Dành Cho Bạn Khi Du Lịch Sri Lanka
 • Top 6 Địa Điểm Du Lịch Tại Penang Cực Kỳ Hấp Dẫn Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
 • Cẩm Nang Du Lịch Mông Cổ Từ A Đến Z
 • Các Tuyến Du Lịch Ở Vịnh Hạ Long

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Vĩnh Phúc
 • Khám Phá Những Điểm Du Lịch Ở Vĩnh Phúc Nổi Tiếng Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vĩnh Hy 2 Ngày 1 Đêm
 • Khám Phá Du Lịch Quảng Bình 2022
 • Quang Vinh Và Top Nhân Vật Có Ảnh Hưởng Tới Cộng Đồng Du Lịch Việt
 • Để thuận tiện cho du khách, đặc biệt là du khách muốn tự đi đến vịnh Hạ Long mà không qua dịch vụ của các công ty du lịch. Halong-Bay.info giới thiệu các tuyến du lịch mà ban quản lý Vịnh Hạ Long quy định.

  Thiên Cung-Đầu Gỗ – Hòn Chó Đá, làng chài Ba Hang, Tuyến 1:

  Hòn Đỉnh Hương, Hòn Trống Mái (Gà Chọi)

  Hòn chó đá, hòn đỉnh hương, Tuyến 2:

  hòn gà chọi, Hang Sửng Sốt, Ti Tốp (hoặc Soi Sim), Động Mê Cung, Hồ Động Tiên (hoặc Hang Trống hoặc Hang Trinh Nữ hoặc Hang Bồ Nâu hoặc Hang Luồn).

  Hòn chó đá, hòn đỉnh hương, hòn gà chọi, Tuyến 2 và nghỉ đêm:

  Hang Sửng Sốt – Ti Tốp hoặc Soi Sim – Động Mê Cung – Hồ Động Tiên (hoặc Hang Trống hoặc Hang Trinh Nữ hoặc Hang Bồ Nâu hoặc Hang Luồn) – Điểm nghỉ đêm : Hòn 690-Lạch Đầu Xuôi-Hòn Lờm Bò (hoặc Hang Trinh Nữ-Hang Trống hoặc Hồ Động Tiên-Hang Luồn hoặc Hòn 587 Hang Lát).

  Trung tâm Văn hóa làng chài Cửa Vạn- Làng chài Cửa Vạn- Hang Tiên Ông- Tuyến 3:

  Hồ Ba Hầm.

  Trung tâm Văn hóa làng chài Cửa Vạn – Làng chài Cửa Vạn – Hang Tiên Ông – Tuyến 3 và nghỉ đêm:

  Hồ Ba Hầm – Điểm nghỉ đêm: Hồ Ba Hầm (hoặc Làng chài Cửa Vạn).

  Tuyến 4:

  Hang Cỏ – Hang Thầy – Làng chài Vông Viêng – Hang Cạp La – Làng chài Cống Đầm hoặc Khu sinh thái Tùng Áng – Cống Đỏ hoặc Hòn Xếp.

  Tuyến 4 và nghỉ đêm:

  Hang Cỏ, Hang Thầy, Làng chài Vông Viêng, Hang Cạp La, Làng chài Cống Đầm hoặc Khu sinh thái Tùng Áng-Cống Đỏ (hoặc Hòn Xếp), Điểm nghỉ đêm Cống Đỏ.

  Hòn Chó Đá, làng chài Ba Hang, Tuyến 5: Cảng tàu – Bến Gia Luận (Cát Bà – Hải Phòng):

  Hòn Đỉnh Hương, Hòn Trống Mái (Gà Chọi), Làng chài Hoa Cương.

  Tham quan bổ sung điểm dành cho người lớn: Hang Ba Hang hoặc Soi Sim.

  Tham quan bổ sung điểm trong tuyến:

  Hang Bồ Nâu (hoặc Hang Luồn hoặc Hang Trống hoặc Hang Trinh Nữ)

  Nội dung được quan tâm hàng đầu:

  Hướng dẫn thuê thuyền, ghép thuyền thăm quan vịnh Hạ Long

  Tour du lịch vịnh Hạ Long 1 ngày

  Cho thuê tàu thăm quan vịnh Hạ Long

  Giá vé thăm quan thắng cảnh, vé tàu thăm quan vịnh Hạ Long

  Tour ghép tàu thăm quan vịnh buổi sáng/trưa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Đi Du Lịch Ở Vịnh Hạ Long, Lan Hạ Hay Bái Tử Long?
 • Tour Du Lịch Vịnh Nha Phu Nha Trang 1 Ngày Khởi Hành Hằng Ngày
 • Tour Du Lịch Nha Trang 1 Ngày Vịnh Nha Phu Đảo Khỉ Giá Chỉ 900K
 • Du Ngoạn Trên Vịnh Nha Phu 1 Ngày
 • Tour Nha Trang Vịnh Nha Phu 1 Ngày Giá Rẻ
 • Nên Đi Du Lịch Ở Vịnh Hạ Long, Lan Hạ Hay Bái Tử Long?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Tuyến Du Lịch Ở Vịnh Hạ Long
 • Khám Phá Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Vĩnh Phúc
 • Khám Phá Những Điểm Du Lịch Ở Vĩnh Phúc Nổi Tiếng Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vĩnh Hy 2 Ngày 1 Đêm
 • Khám Phá Du Lịch Quảng Bình 2022
 • Cách thức lựa chọn Tour du thuyền Hạ Long tốt nhất

  Cách di chuyển

  Có nhiều cách cũng như loại hình phương tiện giao thông để bạn di chuyển từ Hà Nội đến các khu vực bến tàu và di chuyển ra ngoài vịnh. Cụ thể:

  Du lịch Vịnh Hạ Long

  – Từ trung tâm thành phố Hà Nội: 146km – Xe buýt/ xe hơi (3h25 ‘)

  – Từ sân bay Nội Bài: 148 km – Xe buýt/ xe đưa đón (3h) hoặc thủy phi cơ (45 ‘)

  – Từ sân bay của Cat Bi Int: 62 km – Xe hơi riêng/ Taxi (1h45 ‘)

  – Hải cảng: Bếu tàu Tuần Châu

  Du lịch Vịnh Lan Hạ

  – Từ trung tâm thành phố Hà Nội: 153km – Xe buýt / xe đưa đón (2h)

  – Từ sân bay Nội Bài: 150km – Xe buýt / xe đưa đón (2h30 ‘)

  – Từ sân bay Cát Bi Int: 28km – Xe hơi riêng/ Taxi (40′)

  – Hải cảng: Bến Gót

  Du lịch Vịnh Bái Tử Long

  – Từ trung tâm thành phố Hà Nội: 136km – Xe buýt/ xe đưa đón (3h15 ‘)

  – Từ sân bay Nội Bài: 157km – Xe buýt/ xe đưa đón (3h20 ‘)

  – Từ sân bay Cát Bi Int: 79km – Xe hơi riêng/ Taxi (2h)

  – Hải cảng: Cảng Hòn Gai

  Hành trình tuyệt vời nhất

  – Vịnh Hạ Long: Tour trong ngày, 2 ngày 1 đêm và 3 ngày 2 đêm. Một số lựa chọn Du thuyền hoàn hảo nhất là Glory Legend Cruise, Pelican Cruise, Jasmine Cruise, Syrena Cruise, Stellar Cruise, Aclass Legend Cruise…

  – Vịnh Lan Hạ: Tour trong ngày, 2 ngày 1 đêm và 3 ngày 2 đêm. Một số lựa chọn Du thuyền dành cho bạn là Orchid Cruise, Azalea Cruise, Mon Chéri Cruise, Era Cruise, Peony Cruise, Perla Dawn Cruise, Stellar of the Seas Cruise, La Regina Cruise, Ginger Cruise…

  – Vịnh Bái Tử Long: Tour 2 ngày 1 đêm và 3 ngày 2 đêm. Một số Du thuyền tiêu biểu như Swan Cruise, Emperor Cruise, Signature Royal Cruise, Signature Cruise, Dragon Legend Cruise, Starlight Cruise, Oriental Sails Cruise…

  Vịnh Hạ Long – Vẻ đẹp nhộn nhịp đa sắc màu

  Bạn có thể chọn cho mình một Tour du thuyền rồi tèn ten… chìm đắm trong cảnh sắc thôi! Đây là điều dễ dàng nhất, là hoạt động mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận trong hành trình. Tiếp theo, nếu bạn đi cùng gia đình hay theo nhóm, đừng bỏ lỡ cơ hội chèo thuyền kayak hoặc câu cá. Tất nhiên, 1 mình vẫn có thể tham gia chứ, đó là cơ hội tuyệt vời để bạn có những cuộc gặp gỡ với những người bạn mới. Giữa tiết trời nắng nóng oi bức thế này thì sao nhỉ? Thả mình vào trong làn nước trong xanh thấy đáy, mát rười rượi kia hay đơn giản là ngồi bên bờ biển rồi hít hà từng đợt gió, từng hương vị mặn mà của biển, của núi rừng cũng làm ta thỏa mãn đến chừng nào.

  Hầu hết các tour du thuyền Hạ Long hiện nay đều cung cấp điều kiện tốt nhất để du khách tham gia các hoạt động này. Vậy nên, việc của bạn đơn giản chỉ là Booking rồi cứ thế mà thỏa sức vui chơi thôi! Tất cả đã có nhà điều hành tour lo rồi!

  Một điều ấn tượng trong các hành trình khám phá miền di sản đó chính là các dịch vụ thú vị ngay trên Du thuyền. Chẳng hạn như quán bar náo nhiệt, lại chẳng hạn như chương trình “Giờ hạnh phúc”, Lớp học nấu ăn, tiệc chào mừng, lớp học Taichi,… Và một điều bạn đừng bao giờ quên đó là đồ ăn.

  Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một danh sách dài các loại hải sản tươi nấu chín, cũng như các món ăn đặc trưng của Việt Nam trong thực đơn, cả ngoài khơi và trên bờ. Thật tuyệt vời biết bao khi bạn có thể tổ chức một bữa tiệc BBQ trên bãi biển trong lịch trình du lịch của mình?

  Nhờ danh tiếng và khả năng tiếp cận dễ dàng, giao thông trên biển ở Vịnh Hạ Long được xem là tiện lợi nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ để “giải sầu” hay đơn giản để khám phá, muốn tìm một nơi vừa mang lại những phút giây an yên nhất, cũng có những hoạt động náo nhiệt nhất, hãy đến với Hạ Long!

  Vịnh Lan Hạ – Vẻ đẹp nguyên sơ nhưng năng động

  Dịu dàng hệt như cái tên của nó, Vịnh Lan Hạ mang đến cho người ta sự an yên đến tột cùng. Mộc mạc đấy, nguyên sơ đấy nhưng nơi này dường như có hồn hơn, biết quyến rũ và dễ dàng chinh phục trái tim của tất cả những ai biết tới chỉ qua một ánh nhìn.

  Đối với du khách quốc tế, họ có vẻ không biết quá nhiều về địa danh này. Nhưng đối với những người con Việt ắt hẳn điều ấn tượng sâu đậm hơn rất nhiều.

  Ở thời điểm hiện tại, Vịnh Lan Hạ mới đang ở giai đoạn đầu của phát triển du lịch. Tất cả vẫn như một tờ giấy trắng. Mới mẻ, mộc mạc nhưng tiềm năng thì chắc chắn có thể sánh ngang, thậm chí là cao hơn so với Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long. Tại sao tôi lại nói điều này trong khi bạn là một người lữ hành? Hãy thử hình dung bạn sẽ có cơ hội được đi, được tìm hiểu, khám phá vẻ đẹp của nơi này, con người nơi này, văn hóa nơi này ở thời điểm tất cả chỉ mới bắt đầu. Bạn có thấy hào hứng không?

  Đặt chân tới miền đất xinh đẹp này, bạn sẽ có cơ hội tham gia rất nhiều trải nghiệm lý thú. Điển hình là bơi lội, tắm biển (điều này là dĩ nhiên chứ nhỉ), leo núi, chèo kayak, đạp xe quanh làng Việt Hải, lặn biển,…

  Ngoài ra, bạn cũng có thể đạp xe quanh làng Việt Hải thơ mộng, quanh co khắp triền núi để cảm nhận cảnh sắc nơi đây thực an bình như thế nào.

  Tất cả những điều trên đã đủ để thuyết phục bạn đến với Vịnh Lan Hạ chưa?

  Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp tiềm ẩn

  Ngành du lịch địa phương chưa khai thác vịnh Bái Tử Long, do đó, nơi này vẫn mang một vẻ đẹp yên tĩnh và hoang dã. Hầu như không có du khách hay thuyền du lịch nào khác ở bất cứ đâu. Vịnh Bái Tử Long là một món quà tiềm ẩn cho những khách du lịch muốn khám phá một vùng đất hoang dã mà không cần trợ lý du lịch chuyên sâu.

  Vịnh Bái Tử Long có mối liên hệ chặt chẽ với người dân địa phương ở những khu vực không dành cho khách du lịch, và tất nhiên, bạn sẽ tìm thấy nhiều thứ thú vị hơn ở những vùng nông thôn này.

  Khám phá những hang động ít được biết đến trong khu vực vịnh này là trải nghiệm vô cùng thú vị. Bạn sẽ thấy chúng thực sự ngoạn mục như thế nào. Điều đặc biệt là bạn phải tự tìm ra nó! Nếu bây giờ bạn chỉ có một mình, bạn sẽ cảm thấy như một nhà thám hiểm chuyên nghiệp. Tất nhiên, khu vực này khá rộng nên có rất nhiều hang động đang chờ bạn khám phá.

  Hành trình khám phá cùng Du thuyền sẽ đưa bạn tới một số điểm đến hấp dẫn nhất như Đảo Cấm, Đảo Cap La, Vườn quốc gia Bái Tự Long, Làng chài Vung Viêng,…

  Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, mê mẩn khung cảnh an yên và thanh bình nhất, hãy đến với Vịnh Bái Tử Long.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Vịnh Nha Phu Nha Trang 1 Ngày Khởi Hành Hằng Ngày
 • Tour Du Lịch Nha Trang 1 Ngày Vịnh Nha Phu Đảo Khỉ Giá Chỉ 900K
 • Du Ngoạn Trên Vịnh Nha Phu 1 Ngày
 • Tour Nha Trang Vịnh Nha Phu 1 Ngày Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vịnh Nha Phu Tại Nha Trang Toptravels.vn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100