Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Gần Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

 • Mồng 1 Tết, Người Xe Như Nêm Đi Lễ Đền, Chùa Ở Huế
 • Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Tại Miền Bắc
 • 9 Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Miền Bắc Lý Tưởng Cho Dịp Cuối Năm
 • 5 Điểm Du Lịch Tâm Linh Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Nghệ An
 • Nhộn Nhịp Du Lịch Tâm Linh Đầu Xuân Ở Bạc Liêu
 • Chùa Trấn Quốc điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội không thể không tới. Nằm bên cạnh hồ Tây thơ mộng và trải qua hơn 1500 năm với nhiều lần trùng tu, di dời, chùa Trấn Quốc không chỉ nổi tiếng bởi sự lâu đời, mà còn bởi kiến trúc Phật giáo vô cùng đẹp đã được trang báo Dailymail bình chọn năm 2022 xếp vào 1 trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

  2. Chùa Quán Sứ

  Chùa Quán Sứ cũng trải qua hơn 500 năm tuôỉ, nơi đây từng là trụ sở trung tâm cả Tổng hội Phật giáo Bắc Kỳ, nay là trung tâm Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vì thế, ngôi chùa này đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của Phật giáo nước nhà như sự thống nhất của Phật giáo Việt Nam và sự hòa nhập giữa Phật giáo trong nước với Phật giáo thế giới…

  Đến với chùa Quán Sứ bạn sẽ được đắm chìm vào một không gian lịch sử, trang nghiêm, thanh tịnh, chiêm ngưỡng những câu đối được viết hoàn toàn bằng chữ quốc ngữ và cầu nguyện cho một năm mới bình an, hạnh phúc.

  3. Đền Ngọc Sơn

  Đền Ngọc Sơn được xây dựng từ thế kỉ 19 đây là nơi thờ phụng những anh hùng trong các trận chiến đấu chống quân Nguyên – Mông. Với một quần thể gồm nhiều công trình kiến trúc đặc sắc: Tháp Bút, Đài Nghiên, Đắc Nguyệt Lâu… được coi là biểu tượng du lịch của Hà Nội mang tính giá trị văn hóa cao.

  Tới đây, du khách có thể cầu công danh, sự nghiệp vừa có thể chiêm ngưỡng cảnh quan nên thơ, suy ngẫm về những ý nghĩa được Nguyễn Văn Siêu gửi gắm qua đài Nghiên, tháp Bút, đình Trấn Ba, lầu Đắc Nguyệt… cách đây 2 thế kỷ.

  4. Đền Quán Thánh

  Đền Quán Thánh được xây dựng từ thời vua Lý Thái Tổ, nơi đây thờ Huyền Thiên Trấn Vũ là một trong bốn vị thần được lập ra để trấn giữ bốn hướng của kinh thành Thăng Long xưa. Cùng với đền Bạch Mã, đền Voi Phục, đền Kim Liên, đền Quán Thánh đã trở thành một trong “Thăng Long tứ trấn”, bốn ngôi đền linh thiêng bậc nhất của xứ Tràng An.

  Đền Quán Thánh nằm tại đường Quán Thánh phường Ba Đình, giữa hai hồ lớn nổi tiếng là hồ Tây và hồ Trúc Bạch. Tới đền, du khách có thể chiêm ngưỡng những giá trị kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật chạm khắc gỗ điêu luyện, được tìm hiểu về lịch sử văn hóa qua các câu chuyện, hình tượng của ngôi đền.

  5. Chùa Hương

  Chùa Hương thuộc địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km. Tới chùa Hương, du khách không chỉ để lễ chùa, cầu bình an mà còn là để đắm chìm trong khung cảnh nên thơ nơi đây.

  Hai địa điểm chính thu hút đông đảo du khách tới thăm nhất là động Hương Tích và chùa Thiên Trù. Ngoài ra, quần thể chùa Hương còn rất nhiều ngôi đền, chùa nổi tiếng như chùa động Tiên Sơn, chùa Giải Oan, đền Cửa Võng… Lễ hội chùa Hương diễn ra từ mồng 6/1 đến hết tháng 3 âm lịch là thời điểm diễn ra lễ hội Chùa Hương, hàng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến chiêm bái.

  6. Đền Bạch Mã

  Đền Bạch Mã được xây dựng từ thời nhà Lý, đây được coi là một trong những ngôi đền cổ và linh thiêng nhất Hà Nội, gắn liền với giai thoại xây thành của vua Lý Thái Tổ, sau khi xây thành công vua cho lập đền thờ để tạ ơn thần Long Đỗ.

  Ngôi đền, hiện nay vẫn còn lưu giữ được rất nhiều hiện vật cổ, các nghi lễ xưa. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những chú ngựa thần ở các tòa điện chính, nếu đến đúng vào dịp lễ hội, du khách sẽ được xem các nghi thức cúng lễ và tìm hiểu văn hóa tôn giáo của người Việt, cầu bình an, may mắn cho gia đình và người thân.

  7. Chùa Phúc Khánh

  Tọa lạc tại số 382 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội, chùa Phúc Khánh có tiếng là thiêng liêng đối với người dân Hà Nội. Được xây dựng dưới thời Hậu Lê, ngôi chùa nổi tiếng này đã gắn liền với cuộc chiến của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ, là nơi trú ẩn của quan quân triều đình nhà Nguyễn trong việc đánh thắng quân Thanh. Chùa đã trở thành nơi cúng lễ cũng như cầu may nổi tiếng trong khu vực Hà Nội.

  8. Phủ Tây Hồ

  Phủ Tây Hồ là một trong các địa điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội không thể không nhắc tới. Phủ nằm trên một bán đảo lớn giữa hồ Tây thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, nơi đây thờ bà chúa Liễu Hạnh một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Vào dịp tết đến xuân về, du khách thường đổ về đây rất đông, vừa lễ cầu may vừa thưởng ngoạn cảnh đẹp Tây Hồ.

  Phủ Tây Hồ đã được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp bằng di tích Lịch sử-Văn hóa ngày 13 /2/1996. Ngoài ra, tại sân phủ có một cây si cổ thụ cũng đã được công nhận là “cây di sản Việt Nam”, và ở kề bên Phủ còn có đền Kim Ngưu thờ Trâu Vàng theo truyền thuyết.

  9. Chùa Một Cột

  Chùa Một Cột hay còn gọi là chùa Diên Hựu, nằm trong cụm tham quan lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – ao cá, nhà sàn Bác Hồ – chùa Một Cột và bảo tàng Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng năm 1049 thời vua Lý Thái Tông. Chùa chỉ có một gian được đặt trên một trụ giữa hồ sen. Điểm nhấn của ngôi chùa nằm ở họa tiết và kiến trúc độc đáo trông như một bông sen trên mặt nước, dân gian quen gọi là chùa Một Cột.

  Hãy để cho thuê xe du lịch Đức Vinh đưa bạn đến với các địa điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội, bằng những chuyến thuê xe du lịch đi Hà Nội giá rẻ nhất.

  Nguồn: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Gần Hà Nội Văn Hóa Việt
 • Tour Du Lịch Tâm Linh Côn Đảo 3 Ngày Từ Hồ Chí Minh
 • Tour Du Lịch Tâm Linh Côn Đảo 2 Ngày 1 Đêm
 • Tour Du Lịch Tâm Linh Cần Thơ
 • Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Tại Cần Thơ Lý Tưởng Cho Người Sùng Đạo
 • Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Gần Hà Nội Nổi Tiếng Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Điểm Du Lịch Tết Đẹp Và Linh Thiêng Nhất Ở Gần Hà Nội, Có Thể Đi Về Trong Ngày
 • Chùa Mía Làng Cổ Đường Lâm
 • Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Hà Nội
 • Top 3 Điểm Du Lịch Tâm Linh Tại Hải Phòng
 • Du Lịch Tâm Linh Huế: Tiềm Năng Chưa Được Quan Tâm
 • ” Hôm qua em đi chùa Hương Cùng thầy me em vấn đầu soi gương Tay em cầm chiếc nón quai thao…”

  Từ xưa chùa Hương đã in đậm trong những lời thơ tiếng hát của bao thế hệ người Việt Nam. Hàng năm cứ mỗi dịp tết đến xuân về chùa Hương lại tấp nập du khách gần xa tới hành hương, lễ Phật, thăm quan vãn cảnh chùa.

  Lễ hội chùa Hương diễn ra từ mùng 6 tháng Giêng đến hạ tuần tháng 3 âm lịch

  Bạn cũng có thể tới chùa Hương vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nếu tới đây vào dịp lễ hội, bạn sẽ có dịp thưởng thức các chương trình văn nghệ độc đáo của người dân nơi đây như chèo thuyền, leo núi, hát văn, hát chèo…Tuy nhiên vào những dịp này thì lượng du khách đến chùa Hương lễ Phật sẽ rất đông, bạn có thể chọn những dịp khác để có thể thoải mái tham quan vãn cảnh. Nếu bạn đến vào cuối tháng 3 âm lịch chính là thời điểm hoa gạo nở đỏ rực hai bên bờ suối Yến xanh mát. Hay vào những tháng cuối năm, đặc biệt là cuối tháng 10 đầu tháng 11, là thời điểm lý tưởng để du lịch chùa Hương bởi du khách có thể ngồi thuyền ngắm hoa súng nở và cảm nhận khung cảnh bình yên nơi đây.

  • Bến Đục – Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Hương Tích – Chùa Giải Oan
  • Bến Đục – Đền Trình – Chùa Long Vân- Động Long Vân – Hang Sàm

  Ngoài ra nếu có thêm thời gian bạn cũng có thể đi thêm các chùa khác như chùa Tiên Sơn, Chùa Trấn Song cũng vô cùng thuận tiện.

  Chùa Trầm là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Cách trung tâm thành phố khoảng 24km, du khách có thể lựa chọn taxi, xe máy, xe bus hoặc ô tô để di chuyển. Đường tới chùa Trầm khá dễ đi, theo hướng Nguyễn Trãi – Hà Đông – Ba la, đi quốc lộ 6A tới thị trấn Chúc Sơn, sau đó rẽ phải khoảng 2km là tới nơi rồi.

  Chùa Tây Phương là ngôi chùa cổ thứ hai chỉ sau chùa Dâu Bắc Ninh

  Từ chân núi, để lên đến đỉnh và cổng chính của chùa thì bạn phải leo 237 bậc lát đá ong. Dọc hai bên lối đi lên chùa là những hàng cây xanh mát, che rợp con đường khách hành hương.

  Đường lên chùa Tây Phương

  Trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử cũng như sau nhiều lần trùng tu, tôn tạo lại thì đến nay chùa Tây Phương vẫn giữ được nét cổ kính, độc đáo mà không ngôi chùa nào có được. Đây là nơi hội tụ những kiệt tác điêu khắc, chạm trổ, phù điêu và tạc tượng. Tất cả những nét kiến trúc đó đều được tạo ra từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng mộc truyền thống Chàng Sơn – làng mộc lâu đời và nổi tiếng xứ Đoài. Chùa Tây Phương còn nổi tiếng với bộ tượng Phật gồm 64 bức tượng các vị La Hán được tạc và chạm khắc vô cùng tinh xảo.

  Thiền viện trúc lâm Yên Tử

  Thiền viện trúc lâm Yên Tử còn được gọi là chùa Lân hay Long Động Tự, là thiền viện lớn nhất nước ta. Thiền viện nằm trên ngọn núi Yên Tử thuộc địa phận thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

  Những ngôi chùa mang đậm kiến trúc Phật giáo

  Bên cạnh những ngôi chùa mang đậm kiến trúc phật giáo, một số ngôi chùa mới được xây dựng sử dụng chất liệu hiện đại. Trong chùa sơn son thiếp vàng, các bức khảm, án thờ, các cánh cửa được trang trí chạm khắc hoa văn sinh động. Bên trong thiền viện có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, trước nhà thờ Tam Bảo có tượng Bồ Đề Đạt Ma, trong La Hán đường có bộ tượng gỗ 18 vị La Hán nổi tiếng.

  Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng với vịnh Hạ Long mà còn nổi tiếng là vùng đất linh thiêng với nhiều ngôi chùa, ngôi đền. Trong số những ngôi chùa nổi tiếng ở đây không thể không kể đến chùa Ba Vàng.

  Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hàng năm được coi là khoảng thời gian thích hợp nhất để du lịch Bái Đính bởi thời tiết mùa xuân ấm áp, rực rỡ. Tuy nhiên nếu không phải người thích bon chen ồn ào thì bạn nên đi vào một dịp khác để tránh khoảng thời gian cao điểm mùa du lịch. Đến Bái Đính, bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm tham quan nổi tiếng sau: Hang Sáng Động Tối, Đền thờ Thần Cao Sơn, Giếng Ngọc, Tháp Chuông… Bạn cũng có thể kết hợp du xuân, lễ Phật và tham quan vãn cảnh ở Tràng An nơi có Cố đô Hoa Lư và Tam Cốc Bích Động.

  • Những kỷ lục Việt Nam cũng như kỷ lục châu Á được ghi nhận bao gồm: Chuông đồng lớn nhất Việt Nam
  • Tượng Tam Thế bằng đồng dát vàng lớn nhất Việt Nam
  • Chùa có hành lang La Hán lớn nhất Việt Nam
  • Chùa có nhiều cây bồ đề nhất Việt Nam
  • Tượng Phật Di Lạc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á
  • Tượng Phật Thích Ca cao nhất, nặng nhất châu Á

  Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3″

  Không biết từ bao giờ những câu ca dao trên đã in sâu vào tiềm thức của mỗi người dân đất Việt. Để hàng năm cứ mỗi dịp mùng 10/3 người dân từ mọi miền Tổ quốc lại trở về vùng đất Tổ linh thiêng để dâng hương làm lễ, tưởng nhớ công ơn của các vị vua Hùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Các Điểm Du Lịch Tâm Linh Gần Hà Nội Hấp Dẫn Nhất
 • Top List Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Côn Đảo
 • Điểm Danh 26 Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng Hấp Dẫn Du Khách
 • Cần Thơ : Những Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Nên Đến
 • Check In Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ 2022 * Du Lịch Số
 • Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Ngay Gần Hà Nội Có Gì Cuốn Hút?

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Điểm Du Lịch Đà Nẵng – Hội An Không Thể Bỏ Qua 2022
 • Top 10 Địa Danh Du Lịch Nổi Bật Ở New York (Phần 2)
 • Quận 5 Có Gì Chơi? 12 Địa Điểm Nổi Tiếng Ở Quận 5 – Du Lịch Picnic Phượt Bụi Arabsaudi
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Châu Tổng Hợp: Chơi Đâu, Ăn Gì?
 • Địa Điểm Du Lịch Rạch Giá – Kiên Giang Thú Vị Không Thể Bỏ Qua
 • “Chùa Hương trời điểm lại trời tô

  Một bức tranh tình trải mấy thu. 

  Xuân lại xuân đi không dấu vết, 

  Ai về ai nhớ vẫn thơm tho.” (Tản Đà)

  Chùa Hương vào những ngày đầu năm.

  Dường như đã trở thành một nét truyền thống tốt đẹp, mỗi độ xuân về, khi hoa mơ nở trắng núi rừng Hương Sơn cũng là lúc đông đảo Phật tử và khách hành hương 4 phương nô nức trẩy hội chùa Hương. Trải qua hàng trăm năm, lễ hội chùa Hương đã trở thành nét đẹp trong văn hóa tinh thần của dân tộc, mang đậm màu sắc tín ngưỡng dân gian, gắn liền với nền nông nghiệp và phảng phất nét tín ngưỡng phồn thực.

  Có thể nói, Chúa Trịnh Sâm là người đã đưa vị thế động Hương Tích trở thành một di tích lớn, và cũng là người đặt nền móng cho sự phát triển lễ hội chùa Hương đến tận bây giờ.

  Mùng 6 tháng Giêng Âm lịch là ngày khai hội. Hôm ấy, dân làng Yên Vĩ tổ chức múa rồng ở sân đền Trình; bơi thuyền múa rồng trên suối Yến. Nếu lúc xưa, ngày này được gọi là lễ khai sơn (mở cửa rừng); thì ngày nay, nghi thức mở cửa rừng hàm chứa ý nghĩa mới, đồng nghĩa với việc mở cửa chùa.

  Hội chùa Hương đông vui tấp nập đến tận tháng 3 Âm lịch. Khi nắng đầu hè oi bức thì khách hành hương vãn dần. Cứ thế, lễ hội chùa Hương diễn ra suốt ba tháng mùa xuân. Tuy gọi là khép hội chùa nhưng việc du lịch thắng cảnh Hương Sơn thì đâu dừng lại ở đó. Mùng một, rằm hay những ngày cuối tuần sau đó, Hương Sơn vẫn là địa danh thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  Tuyến thuyền chùa Hương

  Sau lễ mở cửa chùa, bạn có thể trẩy hội trên ba tuyến: Tuyến Hương Tích (tuyến chính), tuyến Tuyết Sơn, tuyến Long Vân.

  Cao điểm nhất là ngày 18 tháng hai Âm lịch. Tương truyền là ngày khánh đản Đức Quan Thế Âm, nghĩa là ngày sinh của bà Chúa Ba ở chùa Hương.

  Đa số mọi người đều lựa chọn tuyến Hương Tích. Bởi vì tuyến này tập trung những gì đặc sắc nhất của vùng Hương Sơn.

  Bắt đầu từ bến đò Yến Vĩ – suối Yến – đền Trình Ngũ Nhạc – cầu Hội – chùa Thanh Sơn – chùa Hương Đài – chùa Thiên Trù – chùa Hinh Bồng – chùa Tiêu – chùa Giải Oan – đền cửa Võng và cuối cùng vào trong Hương Tích.

  Từ nơi tập kết là bến Đục, xuôi dòng suối Yến để vào cõi thanh tịnh. Suối Yến là con đường duy nhất mà bất cứ ai muốn hành hương cũng phải đi qua. Con suối không quá dài nhưng đã là quá đủ để làm say lòng bất kỳ ai với khung cảnh nên thơ của núi rừng. Đặc biệt, vào tháng 9, 10 và 11; trong tiết thu sang; những bông hoa súng nở rộ trên mặt nước; càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp hiền dịu của dòng suối.

  Chùa Hương có những địa điểm tham quan nào?

  Đền Trình

  Đi khoảng hơn nửa cây số, bạn sẽ bặp đền Trình – ngôi đền thờ Sơn Thần. Vào mùng 6 tháng Giêng hàng năm, đền mở lễ khai sơn nhằm xin phép thần rừng được vào rừng bái lễ và làm ăn sinh sống.

  Ngồi thuyền ở chùa Hương

  Rời đền Trình, bạn lên thuyền tiếp tục ngược dòng suối Yến hướng về phía chùa Hương. Mùa xuân, nước suối trong, mát lạnh, lòng suối bằng phẳng, mực nước chỉ đến bụng hay ngực với rất nhiều cỏ nước mọc cao. Ngồi trên thuyền, khách sẽ có được khoảng thời gian tận hưởng bầu không khí se lạnh và tĩnh mịch; hai bên không thấy bờ mà chỉ là những ruộng lúa nước mênh mông; mưa xuân lất phất khiến khung cảnh Hương Sơn mờ mờ ảo ảo. Tiếp tục hành trình, du khách đến bến Trò, tức là bến đò chùa Thiên Trù, nằm lọt giữa một thung lũng xinh đẹp.

  Suối Giải Oan – chùa Giải Oan

  Xuống thuyền, du khách lần bước theo một con dốc không cao lắm nhưng hơi trơn trượt khoảng 50m thì đến một con đường lớn, lát đá xanh xám, hai bên cây cối xanh tươi, dẫn đến chùa Thiên Trù. Thế nhưng hãy cứ thong thả, đến trước cổng chùa, bạn rẽ phải để đi viếng chùa Tiên Sơn, thăm suối Giải Oan và chùa Hương Tích.

  Tháng 3, tháng 4 Âm lịch, những cây gạo cổ thụ bung nở dọc hai bên suối Yến, lối vào Chùa Thiên Trù và Động Hương Tích

  Chùa Tiên Sơn

  Tiếp tục cuộc hành trình khoảng vài trăm mét; bạn sẽ thấy chùa Tiên Sơn nằm trên dốc núi cao phía bên phải. Chùa Tiên Sơn có chánh điện tựa lưng bên sườn núi; khoảng sân phía trước rất thoáng mát và có thể bao quát cả một vùng rừng núi xanh thẳm. Bên trái chính điện là thạch động với những pho tượng Phật cao gần nửa mét bằng thạch nhũ trắng trong, nhìn thấu từ truớc ra sau. Ngoài ra, thạch động còn có những phiến đá khi gõ vào phát ra tiếng vang như chuông, trầm như trống và cốc cốc như mõ.

  Động Hương Tích

  Rời thạch động, có lẽ lúc này, đôi chân du khách đã bắt đầu thấm mệt nhưng cảnh trí lôi cuốn trước mặt và không khí trong lành của núi rừng như nâng bước bạn tiến về phía trước. Tiếp tục leo thêm hai cái dốc rồi thong thả trên một đoạn đường bằng, vòng theo bên tay phải là động Hương Tích (chùa hương). Thả dốc qua trên trăm bậc thang xuống động, cái mệt nhọc suốt quãng đường đi dần dịu lại.

  Ở lối vào động Hương Tích, trên vách đá cao bên trái có khắc năm chữ Nam thiên đệ nhất động của chúa Tĩnh Đô Vương – Trịnh Sâm đặt bút đề tháng ba năm Canh Dần (1770) khi nhà Chúa tuần du Sơn Nam.

  Trên trần động Hương Tích rủ xuống chín nhũ đá hình chín con rồng chầu một khối thạch nhũ dưới nền động, gọi là “Cửu Long Tranh Châu”. Ngoài ra còn có núi Đụn Gạo, cây vàng, cây bạc, con trâu, con lợn, ao bèo, buồng tằm, né kén, núi Cô, núi Cậu và cả bầu sữa mẹ thánh thót nhỏ giọt như đếm nhịp thời gian mà du khách đến đây ai cũng mong mình may mắn có được một giọt lấy khước.

  Tương truyền trong động này, Đức Phật Bà đã tu hành đắc đạo. Sau đó các La Hán cũng tu luyện nơi đây. Đến đây, bạn còn được chiêm ngưỡng bức tượng Phật Bà Quan Âm với có hình dáng một thiếu nữ, khuôn mặt trái xoan, cổ cao ba ngấn, đầu đội mũ Bồ Tát. Phật Bà ngồi lên tảng đá trông tựa gốc cổ thụ, chân như để hờ lên một bông sen độ nở. Đây là pho tượng khá đẹp, nét chạm rắn rỏi mà thanh thoát, hình tượng gần gũi với người lao động.

  Chùa Thiên Trù

  Làm lễ xong, bạn hãy quay về chùa Thiên Trù để nghỉ chân và dùng cơm trưa. Chùa Thiên Trù tọa lạc trên thềm núi Lão, được xây dựng từ năm 1467, đời vua Lê Thánh Tông. Ngôi chùa là một công trình thể hiện nét kiến trúc văn hóa; nghệ thuật thời Lê – Nguyễn. Chùa được thiết kế hài hòa với tam bảo, tiền đường; nhà thờ tổ; nhà thờ mẫu, nhà khách; các nhà kho,… và có đủ phương tiện sinh hoạt cho hàng trăm người nghỉ lại lễ Phật qua đêm.

  Đây là ngôi chùa nổi tiếng cuổi thế kỷ XIX và nửa đầu thế kỷ XX. Trải qua hai thập niên qua, chùa Thiên Trù vẫn luôn giữ vị trí tô điểm thêm những nét vẽ cho bức tranh thiên nhiên của vùng Hương Sơn linh thiêng.

  Hành trình đi lễ chùa Hương là sự thành kính của các bậc cao niên, là sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, là ước vọng của mỗi người thông qua những lời nguyện ước. Lễ hội chùa Hương còn là nơi hội tụ nét sinh hoạt văn hóa dân tộc độc đáo như ơi thuyền, leo núi, hát chèo, hát văn,… Trẩy hội chùa hương không chỉ là một cuộc hành trình về đất Phật mà còn thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên trong lành.

  Một số lưu ý khi đi hội chùa Hương

  1. Trang phục kín đáo, gọn gàng khi bước vào cửa Phật. Không nên đi giày cao gót vì phải leo núi và đi bộ đường dài.
  2. Cẩn thận tư trang trong những dịp cuối tuần hoặc mùa lễ hội. Tránh tạo điều kiện cho kẻ gian lợi dụng.
  3. Giữ gìn vệ sinh chung để môi trường lễ hội thêm sạch, đẹp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Chiang Mai Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay
 • Top 10 Địa Điểm Check In Miễn Phí Tại Huế
 • 15 Địa Điểm Du Lịch Lý Sơn Đẹp Hút Hồn Mọi Du Khách
 • 10 Điểm Đến Nổi Bật Của Du Lịch Lạng Sơn
 • Các Điểm Du Lịch Đà Lạt Được Tổng Hợp Đầy Đủ
 • Top Các Điểm Du Lịch Tâm Linh Gần Hà Nội Hấp Dẫn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Gần Hà Nội Nổi Tiếng Nhất
 • Địa Điểm Du Lịch Tết Đẹp Và Linh Thiêng Nhất Ở Gần Hà Nội, Có Thể Đi Về Trong Ngày
 • Chùa Mía Làng Cổ Đường Lâm
 • Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Hà Nội
 • Top 3 Điểm Du Lịch Tâm Linh Tại Hải Phòng
 • Tọa lạc tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, chùa Hương là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn nhất gần Hà Nội, đặc biệt là những dịp đầu Xuân năm mới, lễ chùa du xuân luôn là một hoạt động được ưa chuộng và một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần người Việt. Hành trình đến với chùa Hương không chỉ là hành trình về đất Phật, mà còn là dịp để thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên trù phú. Khoảng thời gian từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch là thời gian diễn ra lễ hội chùa Hương, đỉnh cao là từ rằm tháng giêng đến 18 tháng hai âm lịch. Vào dịp này bạn sẽ có cơ hội tham dự và hòa mình vào không khí tưng bừng cùng những hoạt động sinh hoạt văn hóa của lễ hội. Chùa Hương là một quần thể kiến trúc với nhiều đền, chùa, đình, điện.

  Bến Đục – Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Hương Tích – Chùa Giải Oan là một trong những tuyến tham quan được nhiều du khách lựa chọn nhất. Với lịch trình này bạn có thể đi được hết những ngôi chùa chính và linh thiêng tại Chùa Hương. Đây là một danh lam thắng cảnh, một di tích lịch sử văn hoá, tín ngưỡng nổi tiếng của Hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung. Mùa xuân khi đất trời giao hòa , thiên nhiên tươi tốt , lòng người hân hoan cũng là lúc nhiều lễ hội dân gian ở nước ta tưng bừng vào hội . Hội xuân là thời điểm cuốn hút nhất người ta đi chùa , tham gia lễ hội để thể hiện lòng thành tâm, cầu an cho cả năm đồng thời có dịp hòa mình vào những lễ hội đậm sắc văn hóa dân tộc .

  Chùa Hương nằm trong danh sách những ngôi chùa gần Hà Nội nổi tiếng nhất

  Có lẽ chùa Bái Đính là cái tên đã khá quen thuộc với du khách gần xa, đây là một trong những điểm du lịch tâm linh phải kể đến đầu tiên trong top những điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội. Toàn bộ khu du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính thuộc khu Quần thể Danh thắng Tràng An, nằm trên địa bàn xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 15 km và cách trung tâm Hà Nội 108 km. Vẻ đẹp của Khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính là sự kỳ vĩ, yên tĩnh của núi non hoà quyện với nét cổ kính trầm mặc của hệ thống chùa hang, bảo tháp nơi cõi Thiền. Từ lâu, Bái Đính đã trở thành “điểm đến tâm linh” hấp dẫn của du khách thập phương. Thật vinh dự khi khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính nằm trong vùng đệm của Quần thể Danh thắng Tràng An, được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giời đã, đang và sẽ thu hút lượng lớn du khách thập phương trong và ngoài nước.

  Đặc biệt, du khách đến tham quan vào dịp đầu xuân sẽ có cơ hội tham dự lễ hội chùa Bái Đính- một trong những lễ hội lớn ở tỉnh Ninh Bình nói riêng, ở miền Bắc nói chung, đây được coi là một lễ hội truyền thống về cội nguồn của người Việt Nam. Lễ hội chùa Bái Đính khai mạc vào ngày mồng 6 tháng Giêng hàng năm và diễn ra trong suốt mùa xuân, lễ hội này là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa tích cực, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của phật tử, nhân dân trong tỉnh nói riêng, trong vùng nói chung.

  Nhắc đến du lịch tâm linh, du lịch lễ hội gần Hà Nội, dường như du khách đã quá quen thuộc với các địa danh nổi tiếng như: Chùa Bái Đính, chùa Hương,. mà không phải ai cũng biết rằng mảnh đất Hà Nam cũng được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh quan thiên nhiên hữu tình, núi non trùng điệp, hang động độc đáo và không kém phần linh thiêng. Trong đó phải kể đến quần thể danh thắng quốc gia Tam Chúc với ngôi chùa Tam Chúc được biết đến là ngôi chùa lớn nhất thế giới hiện nay và cũng là điểm du lịch tâm linh vô cùng hấp dẫn mới được xây dựng trong những năm gần đây, thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan, hành hương, đặc biệt là vào các dịp đầu xuân năm mới.

  Khu du lịch quốc gia Tam Chúc tọa lạc tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 60 km về phía tây nam. Nơi đây là một trong những khu du lịch tâm linh mới lạ, là cái tên vẫn đang được tìm kiếm, khám phá khá nhiều trong những năm gần đây. Quần thể danh thắng Tam Chúc được xây dựng trên thế đất phong thủy, nơi còn sót lại những dấu tích của ngôi chùa cổ từ thời nhà Ðinh- một trong những danh lam cổ tự tiêu biểu của tỉnh Hà Nam. Tổ hợp các công trình của khu du lịch quốc gia Tam Chúc là sự kết hợp hài hòa, đồng điệu giữa quá khứ và hiện tại, sự giao thao thoa giữa nền văn hóa, kiến trúc của Việt Nam và quốc tế. Bao quanh chùa Tam Chúc còn có nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như động Vòng, động Cô Đôi, chùa Thiên Phúc, chùa Bà Đanh, đền Lý Thường Kiệt, chùa Thi, Động Thủy, đền Lê Chân, chùa Ông, chùa Tam Giáo…

  Cách chùa Hương 4,5 km, chùa Bái Đính 30 km, nơi đây cùng với Hoàng Thành Thăng Long – chùa Hương – Tam Chúc- Bái Đính – Cố đô Hoa Lư – quần thể Tràng An, sẽ sẽ tạo ra con đường du lịch tâm linh kết nối di sản văn hóa – thiên nhiên đặc sắc, phong phú nhất Việt Nam, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm trên cung đường hành hương.

  Toạ lạc tại đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Chùa Bầu đã và đang trở thành một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn gần Hà Nội, ngôi chùa có nhiều nét kiến trúc cũng như trang trí nội thất mang phong cách truyền thống kết hợp hiện đại. Theo tài liệu xưa để lại, chùa Bầu được biết đến là ngôi chùa đã có trên 1000 năm tuổi nằm trong quần thể làng Bầu và chợ Bầu ngày nay. Đây là nơi sinh hoạt văn hoá tâm linh của nhiều thế hệ, của Phật tử xã Châu Cầu (xưa) và thành phố Phủ Lý – Hà Nam (ngày nay) Chùa Bầu đang và sẽ trở thành trung tâm Phật giáo của thành phố Phủ Lý, của tỉnh Hà Nam, một địa điểm du lịch văn hoá, tâm linh hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top List Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Côn Đảo
 • Điểm Danh 26 Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng Hấp Dẫn Du Khách
 • Cần Thơ : Những Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Nên Đến
 • Check In Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ 2022 * Du Lịch Số
 • Review Đình Bình Thủy 2022: Địa Điểm Check In Nổi Tiếng Ở Cần Thơ * Du Lịch Số
 • Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Gần Hà Nội Văn Hóa Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Gần Hà Nội
 • Mồng 1 Tết, Người Xe Như Nêm Đi Lễ Đền, Chùa Ở Huế
 • Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Tại Miền Bắc
 • 9 Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Miền Bắc Lý Tưởng Cho Dịp Cuối Năm
 • 5 Điểm Du Lịch Tâm Linh Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Nghệ An
 • Một trong thu hút nhiều du khách nhất Việt Nam hiện nay chính là Chùa Một Cột. Đây là ngôi chùa đứng đầu trong Top 10 địa điểm du lịch tâm linh của thủ đô và thu hút nhiều khách đến với các địa điểm du lịch tâm linh gần Hà NộiHà Nội nhất.

  Chùa Một Cột là ngôi chùa có hệ thống kiến trúc vô cùng độc đáo, hấp dẫn nhất hiện nay. Hồ được xây dựng trên một cột đá nằm giữa lòng hồ hoa sen rất đặc biệt. Chùa được xây dựng theo giấc mơ của vua Lý Thái Tông mơ thấy Phật bà Quan Âm ngự trên đài hoa sen, dắt tay vua lên tòa hoa sen này. Khi tỉnh dậy vua bèn cho xây dựng chùa và cột đá y như giấc mơ của mình. Rồi sau đó lập đàn cho các nhà sư đi vòng xung quanh để tụng kinh vì thế mà chùa mang tên Diên Hựu.

  Quần thể danh thắng chùa Hương (Hà Nội)

  Chùa Hương là nơi du lịch tâm linh gần Hà Nội nhiều du khách yêu thích. Chùa nằm ở địa bàn xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Chùa Hương bao gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, các ngôi đền thờ thần, đình thờ thành hoàng làng theo tín ngưỡng nông nghiệp. Đến với chùa Hương du khách còn thích thú bởi cảnh núi non sông nước vô cùng đặc biệt, thế chùa tựa núi nhìn ra sông vô cùng hoàn hảo.

  Lễ hội chùa Hương diễn ra từ ngày mùng 6 tháng giêng cho tới hết tháng 3 âm lịch hàng năm. Chính lễ hội này thu hút hàng vạn lượt khách về hành hương, chiêm bái, lễ Phật và vãn cảnh chùa Hương.

  Chùa Bái Đính được mệnh danh là một trong các địa điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội bạn nên tới mỗi năm. Đây là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, cách thủ đô khoảng 100km, là địa điểm hấp dẫn hàng vạn du khách trong và ngoài nước.

  Chùa Bái Đính là ngôi chùa có chuông to nhất, nhiều tượng La Hán nhất, chùa lớn nhất, tượng phật to nhất, khuôn viên rộng nhất. Đây là ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục nhất tại Việt Nam hiện nay. Đặc biệt chùa Bái Đính khá tâm linh, được nhiều du khách thăm viếng hàng năm. Chùa đông vào những ngày tết và ngày lễ bởi tín ngưỡng của người Việt rất thu hút.

  Chùa Yên Tử là ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Ninh hiện nay. Nơi đây gắn với tín ngưỡng Phật Giáo rất linh thiêng mà hàng năm người dân tụ tập về đây để cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp về cho gia đình và bản thân mình.

  Chùa được xây dựng khi Phật Hoàng Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng và lên núi Yên Tử để tu hành. Từ đó lập ra dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử và trở thành vị tổ thứ nhất với pháp danh Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông. Chính Ngài là người cho xây dựng nên hàng trăm công trình lớn nhỏ trên núi Yên Tử để truyền kinh, giảng đạo và là nơi tu hành cho nhiều Phật tử khác.

  0

  các địa điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội * du lịch hà nội * du lịch tâm linh gần hà nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Tâm Linh Côn Đảo 3 Ngày Từ Hồ Chí Minh
 • Tour Du Lịch Tâm Linh Côn Đảo 2 Ngày 1 Đêm
 • Tour Du Lịch Tâm Linh Cần Thơ
 • Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Tại Cần Thơ Lý Tưởng Cho Người Sùng Đạo
 • Tp Bắc Giang Chú Trọng Phát Triển Du Lịch Tâm Linh, Nghỉ Dưỡng
 • Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 3 Điểm Du Lịch Tâm Linh Tại Hải Phòng
 • Du Lịch Tâm Linh Huế: Tiềm Năng Chưa Được Quan Tâm
 • Du Lịch Tâm Linh Và Những Điều Cần Biết
 • Du Lịch Tâm Linh Là Gì, Hiểu Thế Nào Cho Đúng?
 • Giải Pháp Thúc Đẩy Phát Triển Du Lịch Tâm Linh Tại Lạng Sơn
 • Chùa Một Cột được xây dựng vào năm 1049, dưới thời vua Lý Thái Tông. Chùa còn có tên khác là chùa Diên Hựu. Tuy nhiên, vì đặc điểm nổi bật của chùa là chỉ được xây trên một cây cột ở giữa hồ nên được biết đến nhiều hơn với tên gọi chùa Một Cột. Hiện nay, ngôi chùa này nằm trong cụm tham quan Lăng Bác – ao cá – nhà sàn – bảo tàng Hồ Chí Minh.

  Chùa Trấn Quốc có tên gọi khai nguyên là chùa Khởi Quốc, xây dựng vào năm 541 – 547 bởi vua Lý Nam Đế. Chùa đã được các vị vua nhiều lần tu sửa và mở rộng. Tên gọi chùa Trấn Quốc được đổi lại vào thời vua Lê Huy Tông. Đây được xem là ngôi chùa cổ xưa bậc nhất ở Việt Nam. Năm 2022, trang Dailymail đã bình chọn chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

  Chùa Quán Sứ được xây dựng bởi vua Lê Thế Tông, đến nay đã được 6 thế kỷ. Trước đây, Quán Sứ là một khu để tiếp đón sứ giả nước Chiêm Thành (Chăm Pa) và Ai Lao (Lào). Vì những nước này cũng thờ đạo Phật nên vua cho xây thêm một ngôi chùa bên trong để họ hành lễ. Trải qua nhiều thế kỷ, khu tiếp đón sứ giả đã không còn nữa, chùa Quán Sứ được người dân, các sư trụ trì trùng tu lại và tồn tại cho đến ngày nay.

  Văn Miếu là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công, Tứ phối, tượng thất thập nhị hiển, Chu Văn An và các vị hiền triết nho giáo. Văn Miếu được xây dựng năm 1070 bởi vua Lý Thánh Tông. Đây cũng đồng thời là nơi dạy học cho thái tử Lý Càn Đức (vua Trần Nhân Tông). Năm 1076, sau khi lên ngôi, vua Trần Nhân Tông cho xây dựng Quốc Tử Giám, là nơi dạy học cho con cái của các bậc quyền quý. Hiện nay, Văn Miếu – Quốc Tử Giám là nơi các học sinh, sĩ tử đến để mong cầu đạt kết quả cao trong thi cử và cũng là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Hà Nội.

  Ngôi đền trên Hồ Hoàn Kiếm được xây dựng vào thế kỷ XIX. Theo bài ký “Đền Ngọc Sơn đế quân” năm 1843 thì nơi này trước đây là đền Quan Đế. Về sau sửa sang, mở rộng thành chùa Ngọc Sơn. Một thời gian sau, chùa được chuyển thành ngôi đền thờ Văn Xương đế quân và Trần Hưng Đạo. Cùng với đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, Tháp Bút, Đài Nghiên cũng là những công trình kiến trúc nằm trên Hồ Hoàn Kiếm.

  Bạch Mã, Quán Thánh, Kim Liên, Voi Phụclà 4 ngôi đền trấn giữ 4 hướng của thành Thăng Long xưa. Trong đó, đền Bạch Mã trấn giữ phía Đông, được xây dựng vào thế kỷ thứ IX, thờ thần Bạch Mã. Đền Quán Thánh thờ thần Huyền Thiên Trấn Vũ, được xây dựng vào thời vua Lý Thái Tổ, ở phía Bắc kinh thành. Trấn giữ phía Tây kinh thành là đền Voi Phục, được xây dựng vào năm 1065, thờ hoàng tử Linh Lang (con vua Lý Thái Tông, đã tử trận trong cuộc chiến chống quân Tống). Vì trước đền có 2 bức tượng voi quỳ gối nên được gọi là đền Voi Phục. Cuối cùng là đền Kim Liên trấn giữ phía Nam, thờ Cao Sơn Đại Vương, được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVI – XVII.

  – Đền Bạch Mã 76 Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  – Đền Quán Thánh đường Thanh Niên, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  – Đền Voi Phục 306B Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  – Đền Kim Liên 114 Kim Hoa, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  Quần thể văn hóa – tôn giáo chùa Hương còn được gọi là Hương Sơn, bao gồm hàng chục ngôi chùa, hang động và các ngôi đình. Trung tâm của quần thể tôn giáo này là chùa Hương, nằm ở động Hương Tích. Chùa Hương được xây dựng vào thế kỷ XVII, là một ngôi chùa rất nổi tiếng ở phía Bắc nước ta, thường xuyên được các nhà thơ, nhạc sĩ đưa vào sáng tác của mình.

  Phủ Tây Hồ được xây dựng vào thế kỷ XVII. Đến nay, không có nhiều ghi chép về nơi này. Phủ xây dựng để thờ Liễu Hạnh Công Chúa (tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam). Phủ Tây Hồ mở hội lớn vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch và 13 tháng 8 âm lịch hàng năm.

  Chùa Phúc Khánh được xây dựng vào thời Lê, là nơi để giảng dạy phật tử. Đây từng là căn cứ đóng quân thời Tây Sơn và gắn liền với sự tích Nguyễn Huệ đại phá quân Thanh. Phúc Khánh là ngôi chùa thiên ở Hà Nội, đã được Bộ Văn hóa – Thông Tin công nhận là di tích lịch sử – văn hóa quốc gia vào năm 1988.

  Chùa láng được xây dựng vào thời vua Lý Anh Tông – Vị vua đời thứ 6 của nhà Lý. Ngôi chùa này được xây dựng để thờ thiền sư Từ Đạo Hạnh, cũng chính là vua Lý Thần Tông, cha vua Lý Anh Tông. Tương truyền, vua Lý Nhân Tông không có con nên con trai của Sùng Hiền hầu (một tông thất thời Lý) lên nối ngôi, lấy hiệu là Lý Thần Tông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chùa Mía Làng Cổ Đường Lâm
 • Địa Điểm Du Lịch Tết Đẹp Và Linh Thiêng Nhất Ở Gần Hà Nội, Có Thể Đi Về Trong Ngày
 • Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Gần Hà Nội Nổi Tiếng Nhất
 • Top Các Điểm Du Lịch Tâm Linh Gần Hà Nội Hấp Dẫn Nhất
 • Top List Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Côn Đảo
 • Du Lịch Tâm Linh Quảng Bình 5 Ngày, Tour Du Lịch Tâm Linh Quảng Bình Khởi Hành Từ Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Tâm Linh Quảng Trị
 • Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Tâm Linh Trung Quốc
 • Du Lịch Tâm Linh Tại 4 Ngọn Núi Thiêng Ở Trung Quốc
 • Vĩnh Phúc: Điểm Đến Hoàn Hảo Của Du Lịch Nghỉ Dưỡng
 • Trung Quốc Coi Tân Cương, Tây Tạng Là Mối Họa Quốc Gia
 • Du lịch tâm linh Quảng Bình 5 ngày

  Du lịch tâm linh Quảng Bình Ngày 01: Hà Nội – Đồng Hới (-/-/-)

  20h00: Xe và HDV Du Lịch Xanh – Viet Green Travel đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Đồng Hới (đường HCM). Trên đường đi, đoàn dừng xe dọc đường nghỉ thư giãn.

  Ngày 02: Khám phá Biển Nhật Lệ (-Ăn trưa, tối )

  06h00: Đoàn đến Đồng Hới. Đoàn đi ăn sáng tại nhà hàng (chi phí tự túc).

  Đến khách sạn, gửi hành lý. Nghỉ tự do tắm biển Nhật Lệ.

  11h00: Ăn trưa tại khách sạn.

  14h00: Nhận phòng (khách sạn có thể sắp xếp một số phòng nhận trước 14h00).

  16h00: Đoàn tham gia các trò chơi do chúng tôi tổ chức ngoài bãi biển.

  17h30: Xe đưa đoàn đi ăn tối tại nhà hàng.

  Tối: Quý khách có thể đăng ký chương trình câu mực đêm tại Nhật Lệ ( chi phí tự túc):

  Khách sạn MườngThanh 4* hoặc tương đương.

  Ngày 03: Động Phong Nha – Động Thiên Đường – 130km (Ăn sáng, trưa, tối )

  07h00: Ăn sáng tại khách sạn.

  Đoàn khởi hành đi Động Thiên Đường – nơi được mệnh danh là “thiên đường trong lòng đất “với hệ thống thạch nhũ lung linh, tráng lệ. Trong bảng xếp hạng hang động quốc tế, động Thiên Đường được đánh giá là hang động có tính thẩm mỹ và tính khoa học cao.

  12h00: Ăn trưa tại nhà hàng ở động Thiên Đường.

  13h00: Quý khách đi tham quan VQG Phong Nha Kẻ Bàng – được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với những dòng sông ngầm xuyên qua lòng núi, hang động kỳ ảo với những cánh rừng bách xanh hàng ngàn năm tuổi. Quý khách lên thuyền đi dọc sông Son thăm Động Phong Nha với Hang Bi Ký, Hang Cung Đình, Hang Tiên (thăm cả hang Ướt và hang Khô).

  17h00: Trở về khách sạn. Tự do tắm biển. Ăn tối.

  Khách sạn MườngThanh 4* hoặc tương đương.

  Ngày 04: Vũng Chùa – Đền Liễu Hạnh – Biển Thiên Cầm – 210km (Ăn sáng, trưa, tối )

  6h00: Ăn sáng tại khách sạn.

  Đoàn khởi hành đi Thiên Cầm.

  Đoàn thăm bãi biển Đá Nhảy nơi núi đá bị biển xâm thực với những mỏm đá nhô ra biển muôn hình muôn vẻ.

  Đến Vũng Chùa, đoàn làm lễ dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Đến Đèo Ngang, đoàn thăm và dâng hương Đền thờ công chúa Liễu Hạnh (nơi kết thúc tín ngưỡng thờ Mẫu ở nước ta).

  Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng.

  16h00: Đoàn đến Thiên Cầm. Nhận phòng. Tự do tắm biển. Ăn tối.

  Khách sạn Thiên Ý 3* hoặc tương đương.

  Ngày 05: Thiên Cầm – Ngã Ba Đồng Lộc – Hà Nội (Ăn sáng, trưa, tối )

  6h00: Ăn sáng tại khách sạn. Trả phòng.

  07h00: Đoàn khởi hành về Hà Nội. Trên đường đi tham quan:

  8h00: Đoàn thăm Ngã ba Ðồng Lộc, nơi 10 cô gái thanh niên xung phong từ 17-22 tuổi đã hy sinh để bảo vệ con đường nối liền hậu phương với tiền tuyến trong thời kỳ chiến tranh chống Ðế quốc Mỹ xâm lược.

  Ăn trưa tại Vinh hoặc Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

  Đến Hậu Lộc (Thanh Hóa), đoàn thăm và làm lễ dâng hương tại đền Bà Triệu.

  20h00: Đến Hà Nội. Đoàn trở về điểm đón ban đầu. Du Lịch Xanh – Viet Green Travel Chia tay Quý khách. Kết thúc chuyến tham quan và hẹn gặp lại!

  Đặt tour tại: Du Lịch Xanh Sài Gòn: 08.66 828483 / 01235333331 – Du Lịch Xanh Hà Nội: 04. 66 888684/09893133339 – Du Lịch Xanh Miền Trung: 0523.8686 66 / 0988262616 / Hoặc tư vấn tại: 1900 6920 / Email: [email protected] Lưu ý:

  Thứ tự các điểm tham quan có thể thay đổi phù hợp với điều kiện thực tế.

  Giá tour có thể thay đổi tại thời điểm đặt tour và ngày khởi hành.

  Giá tour bao gồm:

  Khách sạn tiêu chuẩn 3 và 4 sao, phòng Standard theo chương trình, 2 người/ phòng hoặc 3 người/ phòng (tùy theo loại phòng khách sạn cung cấp và giới tính trong đoàn).

  Xe ô tô du lịch vận chuyển theo chương trình, lái xe du lịch nhiệt tình – kinh nghiệm: xe đời mới, điều hoà, Micro theo nhóm khách:

  Ăn sáng (S) tại khách sạn.

  Các bữa ăn chính (T/C) tại nhà hàng khách sạn theo chư­ơng trình, tiêu chuẩn 130.000đ/xuất.

  Vé tham quan các điểm theo chương trình (cửa thứ nhất, nếu có).

  Vòng hoa và đồ lễ dâng hương: đền Bà Triệu, đền Liễu Hạnh, mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Xe điện tại động Thiên Đường.

  Thuyền Rồng thăm động Phong Nha.

  Nước suối 02 chai 0,5lít/khách/ngày.

  HDV Du Lịch Xanh – Viet Green Travel , kinh nghiệm , suốt tuyến.

  Bảo hiểm du lịch trọn tour (mức đền bù tối đa 10.000.000đ/ vụ)

  Giá tour không bao gồm:

  – Hóa đơn thuế GTGT

  – Các chi phí cá nhân khác ngoài chương trình

  Phát sinh khác ngoài chương trình bao gồm và các chi phí cá nhân như: đồ uống, điện thoại, giặt ủi, vui chơi giải trí …

  Chính sách tour cho trẻ em:

  Em bé dưới 05 tuổi hoặc/và cao dưới 90cm trả phí dịch vụ 10% giá tour bao gồm phí bảo hiểm, ghế ngồi trên xe. Cha mẹ tự lo cho bé các chi phí phát sinh tiền ăn, vé vào cửa nếu có.

  Trẻ em từ 05 đến 09 tuổi hoặc/và cao từ 100cm – 130cm: 50% giá tour, bao gồm các dịch vụ trong chương trình nhưng bé ngủ chung với cha mẹ, không có giường riêng.

  Trẻ em trên 09 đến 11 tuổi hoặc/và cao từ 130-140cm: 70% giá tour, bao gồm các dịch vụ ăn uống, ghế ngồi trên xe nhưng bé ngủ chung với cha mẹ, không có giường riêng.

  Trẻ em sử dụng riêng giường xin vui lòng trả 90% giá tour

  Trẻ em từ 12 tuổi trở lên hoặc/và cao trên 140cm: 100% giá tour như người lớn.

  Khách đi tour kèm theo 02 em bé dưới 05 tuổi trở lên ở cùng phòng vui lòng mua thêm 50% giá tour. Tối đa 20% em bé/ tổng số người lớn.

  (*) Phụ thu ăn sáng và phí các điểm tham của trẻ có thể điều chỉnh theo chiều cao của trẻ tại các khách sạn và các điểm tham quan.

  Tiêu chuẩn khách sạn:

  1- Khách sạn tại Đồng Hới:

  – Khách sạn 4 sao: Mường Thanh, Sài Gòn Quảng Bình.

  – Khách sạn 2 sao: Ban Mai, Luxe, Hà Nội Quảng Bình.

  2- Khách sạn tại Thiên Cầm:

  – Khách sạn 3 sao: Thiên Ý, Sông La, Tre Nguồn.

  – Khách sạn 2 sao: Công Đoàn, Sao Mai.

  Quang Binh: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh

  Ho Chi Minh: 15B1 Dong Son Str, 7 Ward, Tan Binh District, Ho Chi Minh

  Mobile/Zalo/Viber: 012475 33333 Hotline: 1900 6920

  [email protected] (sự kiện);

  [email protected] (visa, định cư, kết hôn);

  [email protected] (apec, trực thăng, yatch

  Yahoo Chat: vietgreentravel – Skype Chat ID: tommydzung

  Facebook: vietgreentravel & vietgreenmedia

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Tâm Linh Quảng Bình 3 Ngày 2 Đêm, Du Lịch Quảng Bình
 • Top 7 Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Phú Thọ Nhất Định Phải Tới Một Lần
 • Du Lịch Tâm Linh Ở Việt Nam
 • Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Quảng Ninh
 • Kumano Một Trong Những Địa Danh Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Ở Nhật Bản
 • Tour Du Lịch Tâm Linh Côn Đảo 3 Ngày 2 Đêm Từ Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Tâm Linh Hcm
 • Du Lịch Tâm Linh Côn Đảo 2 Ngày 1 Đêm
 • Du Lịch Tâm Linh Chùa Từ Hiếu Huế Ngôi Chùa Đặc Biệt Nhất Việt Nam
 • Tour Du Lịch Tây Bắc Giá Rẻ Chỉ Chỉ Từ 4.390.000 Vnđ
 • Series Tour Du Lịch Tây Nguyên
 • : Quý khách tự túc lên Sân bay Nội Bài làm thủ tục đáp chuyến bay VN1203 (07h05 –

  09h15) (Công ty du lịch sẽ làm check in online trước cho Quý khách)đi Cần Thơ. Quý khách lưu ý có mặt Sân bay trước tối thiểu 2h.

  : Đến sân bay Cần Thơ, xe và HDV đón đoàn đi thăm Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam. Đoàn ăn trưa tại nhà hàng.

  Sau khi ăn trưa, đoàn về sân bay làm thủ tục nối chuyến đi tới đây trên chuyến bay VN8070 cất cánh (14h35 -15h40)

  15h45: khi đến đây, xe và HDV đón Đoàn khách sạn nhận phòng.

  Tối: Đoàn ăn tối tại nhà hàng tự do dạo chơi ngắm cảnh biển Côn Đảo về đêm.

  : Đoàn đi lễ Cô Sáu tại Nghĩa trang Hàng Dương: Nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày, kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975. Đây cũng là nơi chôn cất chị Võ Thị Sáu, phần mộ gắn liền với những câu chuyện có thật về sự linh thiêng.

  Đoàn nghỉ đêm tại Nhà khách Côn Đảo hoặc tương đương

  08h00Xe và HDV đưa Đoàn đi lễ tại:

  • Chùa Núi Một:Hay còn gọi là Vân Sơn Tự, một di tích gắn liền với địa danh trên đảo, là nơi gởi gắm tâm linh của người dân địa phương. Chùa Núi Một là một kiến trúc uy nghi nằm trên đỉnh núi, là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến đây. Từ đây du khách có thể ngắm hồAn Hải, toàn cảnh thị trấn và Vịnh Côn Sơn.
  • Miếu bà Phi Yến: Còn có tên là An Sơn Miếu, nơi thờ bà Phi Yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh. Ở nơi đây, người dân địa phương tôn sùng hai người phụ nữ như những bậc thánh nữ linh thiêng, đó là Bà Phi Yến và liệt sĩ anh hùng dân tộc chị Võ Thị Sáu.
  • Bãi Nhát:Một bãi biển vốn chìm ngập trong nước và chỉ hiện ra khi thủy triều xuống mà không phải bất cứ ai khi tới hòn đảo này

   cũng có dịp thấy được bãi cát trắng tuyệt đẹp này.

  • Thăm quan Hòn Bảy Cạnh bằng canovới chi phí trọn gói: 460.000đ/ người. Tại đây, Quý khách sẽ tham gia vào chương trình lặn ngắm san hô, tham quan hòn Bảy Cạnh. (Chương trình không bao gồm trong giá tour và thực hiện khi nhóm khách hàng đăng ký đủ ít nhất 06 người)

  15h00 Đoàn tiếp tục đi thăm hương và lễ tại:

  • Miếu Cậu: Nơi thờ Hoàng tử Cải và mộ phần của Hoàng tử con trai của Chúa Nguyễn Ánh và Bà Hoàng Phi Yến.
  • Bãi Đầm Trầu: Nơi này có nhiều bãi biển đẹp nhưng không thể không nhắc đến Đầm Trầu, một bãi biển gắn liền với sự tích chàng Cau và nàng Trầu. Đến với Đầm Trầu, du khách có thể thỏa thích tắm biển và tận hưởng làn nước trong mát của bãi biển được nhiều người nhắc đến này.
  • Trại tù Phú Hải: Nơi ghi dấu bước chân lưu đày của hàng trăm nghìn người tù chiến sĩ cộng sản với các truyền thuyết về Hầm Xay Lúa, Phòng Tối, …
  • Chuồng cọp kiểu Mỹ: Với các dãy phòng giam nhỏ hẹp và ẩm thấp được xây dựng vào năm 1971 nhằm tra tấn và suy nhược hóa tinh thần cách mạng của tù nhân chính trị Cộng Sản Việt Nam.

  Tối: Đoàn ăn tối tại nhà hàng, tự do dạo chơi ngắm biển Côn Đảo về đêm.

  Đoàn nghỉ đêm tại Nhà khách Côn Đảo hoặc Ks Côn Sơn City, Ks Thu Thảo.

  : Quý khách ăn sáng tại khách sạn, tự do đi Chơ mua sắm sản vật địa phương.

  làm thủ tục trả phòng sau đó ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay VN8071 (10h45 –

  11h40) về lại Cần Thơ.

  Trưa: Đoàn tự túc ăn trưa tại Sân bay Cần Thơ.

  Đoàn đáp chuyến bay VN1204 (14h15 –

  16h20)về Hà Nội (phía Công ty du lịch đã làm checkin online cho Quý khách).

  Kết thúc chương trình!

  Đơn vị tính : vnđ

  • Vé máy bay khứ hồi của Hàng Không Việt Nam và Vasco các chặng Hà Nội –

   Cần Thơ // Cần Thơ –

   Côn Đảo//

   Cần Thơ –

   Hà Nội + phụ phí an ninh hàng không + lệ phí sân bay.

  • Xe ôtô điều hòa đời mới phục vụ Đoàn theo ch­ương trình.
  • Nghỉ tại hệ thống khách sạn : Nhà Khách Côn Đảo hoặc khách sạn Hoàng Ngọc, Thu Thảo, Côn Sơn City :2 người/ phòng. Lẻ nam hoặc lẻ nữ nghỉ phòng 3.
  • Ăn theo chương trình: 4 bữa chính x 150.000đ + ăn sáng tô ly tại khách sạn.
  • Chi phí tham quan theo chương trình.
  • Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường tối đa 30.000.000đ/người.
  • HDV nhiệt tình kinh nghiệm tại Cần Thơ, Côn Đảo. Nhân viên Công ty hỗ trợ khách chặng đi tại sân bay Cần Thơ.
  • Chi tiêu cá nhân, đồ uống, chi phí điện thoại, giặt là trong khách sạn, các chi phí khác ngoài chương trình.
  • Chi phí nghỉ phòng đơn: 700,000/ khách.
  • Bữa trưa ngày 3 tại Sân bay Cân Thơ.
  • Xe tiễn đón Nội Bài
  • Thuế VAT: 289,000đ/ người
  • Tiền tip cho Hướng dẫn viên và lái xe (Không bắt buộc).
  • Vé máy bay chặng Hà Nội –

   Cần Thơ –

   Côn Đảo của Vietnam Airline và Vasco là vé không hoàn hủy.

  • Việc báo tên để xuất vé máy bay Quý khách vui lòng sử dụng nhắn tin, email, fax, viết trực tiếp vào hợp đồng để tránh xảy ra trường hợp thiếu ký tự hoặc sai tên.
  • Thời gian nhận phòng là sau 14:00 và trả phòng là trước 12:00. Phòng khách sạn có thể xảy ra trường hợp phòng 1 giường đôi hoặc 2 giường đơn không theo yêu cầu của Quý khách, phòng không gần nhau hoặc không cùng tầng do sự bố trí của khách sạn.
  • Kinh phí trên áp dụng cho khách hàng quốc tịch Việt Nam. Khách mang hộ chiếu nước ngoài, vui lòng kiểm tra lại.
  • Quý khách từ 70 tuổi trở lên, phụ nữ có thai phải có người đi kèm và đầy đủ sức khỏe. Quý khách sẽ phải viết cam kết khi tham gia tour.
  • Khuyến cáo Quý khách đang trong tình trạng sức khỏe không tốt, có bệnh lâu năm, mãn tính, sử dụng chất kích thích (rượu, bia…) thì không nên tắm & lặn biển để đảm bảo sự an toàn. Công ty sẽ không chịu trách nhiệm do lỗi cố tình vi phạm khi xảy ra sự việc ngoài ý muốn.
  • Chương trình trên có thể thay đổi về thời gian và lịch trình, nhưng vẫn đảm bảo các điểm thăm quan như trên.
  • Các phần dịch vụ không sử dụng đến mà không báo trước khi đăng ký sẽ không hoàn lại.
  • Đối với khách hàng là người cao tuổi không đủ điều kiện bảo hiểm Công ty sẽ không phục vụ.
  • Giá trên áp dụng cho đoàn khởi hành từ Hà Nội.
  • Quý khách đi lẻ 1 mình không đồng ý ngủ ghép hoặc đi đoàn lẻ Nam hoặc lẻ Nữ nếu không nghỉ phòng 3 vui lòng thanh toán thêm chi phí phòng đơn.
  • Quý khách vui lòng thanh toán các khoản lệ phí hủy tour như sau:
  • Trước ngày đi từ 7 đến 9 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật): chi trả 2,000,000 đ
  • Trước ngày đi từ 5 đến 6 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật): chi trả 100% (Với điều kiện Công ty đã xuất vé)

  Đơn vị tính : vnđ

  • Vé máy bay khứ hồi của Hàng Không Việt Nam và Vasco các chặng Hà Nội – Cần Thơ // Cần Thơ – Côn Đảo// Côn Đảo – Cần Thơ – Hà Nội + phụ phí an ninh hàng không + lệ phí sân bay.
  • Xe ôtô điều hòa đời mới phục vụ Đoàn theo ch­ương trình.
  • Nghỉ tại hệ thống khách sạn : Nhà Khách Côn Đảo hoặc khách sạn Hoàng Ngọc, Thu Thảo, Côn Sơn City :2 người/ phòng. Lẻ nam hoặc lẻ nữ nghỉ phòng 3.
  • Ăn theo chương trình: 4 bữa chính x 150.000đ + ăn sáng tô ly tại khách sạn.
  • Chi phí tham quan theo chương trình.
  • Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường tối đa 30.000.000đ/người.
  • HDV nhiệt tình kinh nghiệm tại Cần Thơ, Côn Đảo. Nhân viên Công ty hỗ trợ khách chặng đi tại sân bay Cần Thơ.
  • Chi tiêu cá nhân, đồ uống, chi phí điện thoại, giặt là trong khách sạn, các chi phí khác ngoài chương trình.
  • Chi phí nghỉ phòng đơn: 700,000/ khách.
  • Bữa trưa ngày 3 tại Sân bay Cân Thơ.
  • Xe tiễn đón Nội Bài
  • Thuế VAT: 289,000đ/ người
  • Tiền tip cho Hướng dẫn viên và lái xe (Không bắt buộc).
  • Vé máy bay chặng Hà Nội – Cần Thơ – Côn Đảo của Vietnam Airline và Vasco là vé không hoàn hủy.
  • Việc báo tên để xuất vé máy bay Quý khách vui lòng sử dụng nhắn tin, email, fax, viết trực tiếp vào hợp đồng để tránh xảy ra trường hợp thiếu ký tự hoặc sai tên.
  • Thời gian nhận phòng là sau 14:00 và trả phòng là trước 12:00. Phòng khách sạn có thể xảy ra trường hợp phòng 1 giường đôi hoặc 2 giường đơn không theo yêu cầu của Quý khách, phòng không gần nhau hoặc không cùng tầng do sự bố trí của khách sạn.
  • Kinh phí trên áp dụng cho khách hàng quốc tịch Việt Nam. Khách mang hộ chiếu nước ngoài, vui lòng kiểm tra lại.
  • Quý khách từ 70 tuổi trở lên, phụ nữ có thai phải có người đi kèm và đầy đủ sức khỏe. Quý khách sẽ phải viết cam kết khi tham gia tour.
  • Khuyến cáo Quý khách đang trong tình trạng sức khỏe không tốt, có bệnh lâu năm, mãn tính, sử dụng chất kích thích (rượu, bia…) thì không nên tắm & lặn biển để đảm bảo sự an toàn. Công ty sẽ không chịu trách nhiệm do lỗi cố tình vi phạm khi xảy ra sự việc ngoài ý muốn.
  • Chương trình trên có thể thay đổi về thời gian và lịch trình, nhưng vẫn đảm bảo các điểm thăm quan như trên.
  • Các phần dịch vụ không sử dụng đến mà không báo trước khi đăng ký sẽ không hoàn lại.
  • Đối với khách hàng là người cao tuổi không đủ điều kiện bảo hiểm Công ty sẽ không phục vụ.
  • Giá trên áp dụng cho đoàn khởi hành từ Hà Nội.
  • Quý khách đi lẻ 1 mình không đồng ý ngủ ghép hoặc đi đoàn lẻ Nam hoặc lẻ Nữ nếu không nghỉ phòng 3 vui lòng thanh toán thêm chi phí phòng đơn.
  • Quý khách vui lòng thanh toán các khoản lệ phí hủy tour như sau:
  • Trước ngày đi từ 7 đến 9 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật): chi trả 2,000,000 đ
  • Trước ngày đi từ 5 đến 6 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật): chi trả 100% giá tour (Với điều kiện Công ty đã xuất vé)
  • Trước ngày đi từ 1 đến 4 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật): chi trả100% giá tour

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Hoa Lư Tam Cốc Ninh Bình ❶ Ngày
 • Tour Du Lịch Ninh Bình Tam Cốc Bích Động 1 Ngày
 • Tour Du Lịch Kết Hợp Từ Thiện Tại Sapa 2 Ngày 1 Đêm
 • Công Ty Du Lịch Tại Sapa Lài Cai, Công Ty Lữ Hành Tổ Chức Tour Du Lịch Sapa
 • Tour Du Lịch Măng Đen 1 Ngày Tại Quảng Ngãi
 • Địa Điểm Khu Du Lịch Thác Ba Ao Gần Trung Tâm Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Mộc Mạc Khi Đến Với Ba Ao
 • Khám Phá Quần Đảo Bà Lụa
 • Bạn Đã Trải Nghiệm Du Lịch Ba Hòn Đầm Kiên Giang?
 • Du Lịch Ba Hòn Đầm Từ Sài Gòn
 • Du Lịch Quần Đảo Bà Lụa: Cẩm Nang Từ A Đến Z
 • Nếu như Tam Quần đảo, Ba Vì, Ao Vua – Khoang Xanh – Suối Tiên là những nơi đã quá quen thuộc với team Miền Bắc thì Thác Ba Ao như thổi một luồng gió mới vào list ” những điểm sát chúng tôi với những cánh rừng hoang sơ, những dòng thác mát lạnh khiến cho những kẻ cuồng chân muốn bỏ phố về rừng.

  Nằm dưới chân dãy núi Tam Quần đảo, mọi người thường hay nhắc đến một địa danh được ví như viên ngọc thô cách trung tâm chúng tôi khoảng tầm 65km, một nơi kết đủ cả thác, suối, hồ nước, rừng cây, bãi cỏ để sở hữu thể chiều lòng dân phượt – Thác Ba Ao

  Thác Ba Ao Vĩnh Phúc Flycam – Drone Ba Ao Waterfall Vietnam – Nếm TV

  Lối đi sớm nhất có thể để đến Thác là theo phía cầu Thăng Long đi Nội Bài, rẽ trái vào Q2 đi Vĩnh Yên, đi khoảng tầm 3km rồi rẽ phải đi thị xã Xuân Hòa, đến Xuân Hòa đi tiếp theo phía hồ Đại Lải, men theo bờ hồ đến ngã ba bên phải đi Đèo Nhe, rẽ bên trái đi Hợp Châu khoảng tầm 2km là các bạn sẽ đến ngã tư có đường vào xã Trung Mỹ. Từ đây, chỉ phải rẽ vào trong 1 dãy phố nhựa vừa mới trải phẳng như mặt gương, đi đến kịch đường sẽ vào được hồ Thanh Lanh, điểm bắt nguồn vào Thác Ba Ao.

  Để đơn giản hơn, chúng ta có thể hỏi người dân để vào xã Trung Mỹ hoặc hỏi là núi Mỏ Quạ là được.

  – Chúng ta có thể đi trong thời gian ngày, sáng đi sớm, vào thác tắm, ăn uống rồi ra về. Nên rời thác trước 4h chiều, vì nếu ra quá muộn đường xấu và tối rất khó khăn chưa tính chiều tắt nắng thì tắm rất là lạnh. Thời gian từ đập vào thác mất khoảng tầm trung bình khoảng tầm 1 tiếng rưỡi và ra mất 1 tiếng nếu không có sự cố nào xẩy ra.

  Hành trình dài vượt thác

  Khởi đầu từ những dãy phố đất chạy vòng qua rừng cây khuynh diệp, băng qua bãi cỏ rộng để chăn trâu, thả bò. Nếu để ý các bạn sẽ tìm được vài cắm trại hay nghỉ chân hạ lều, nhóm nhà bếp nướng thịt đấy. Chúng ta có thể chơi kéo co, thả diều, đuổi bắt, tha hồ hò hét mà chẳng sợ ai quấy rầy. Đấy, nghiễm nhiên mà được một vé trở về tuổi thơ.

  – Đồ sửa xe (bơm, bộ vá săm, bugi, cờ lê…)

  – Quần áo để thay.

  – Mũ rộng vành. (Để tránh côn trùng và cây lá quệt vào mặt khi đi trong rừng).

  – Đồ y tế.

  – Một cuốn sách và một chiếc võng.

  Thực hiện: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Azerbaijan Tại Trung Á Giàu Lịch Sử Và Văn Hóa
 • Lịch Trình Du Lịch Azerbaijan Tự Túc Trong Một Tuần
 • Lịch Trình 6 Ngày Du Lịch Azerbaijan
 • Du Lịch Azerbaijan 4 Mùa Trong Năm
 • Du Lịch Bụi Ayutthaya (Thái Lan)
 • Tour Tâm Linh Miền Bắc Tam Chúc Yên Tử Ba Vàng Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Tâm Linh Dọc Miền Bắc
 • Tour Du Lịch Tâm Linh Nghệ An
 • 5 Ngôi Đền Thiêng Bậc Nhất Nghệ An
 • Du Lịch Tâm Linh Ninh Bình
 • Ninh Bình: Điểm Du Lịch Tâm Linh Độc Đáo
 • Tour du lịch Tâm Linh Miền Bắc đưa quý khách đến với các điểm du lịch đền chùa Linh thiêng của Miền Bắc, với các ngôi chùa lớn , nổi tiếng và lớn nhất Đông Nam á. với chương trình cầu lộc cầu tài, cầu bình an, sức khỏe và vãn cảnh thiên nhiên yên bình nơi chốn tâm Linh, hướng thiện, làm nhiều việc thiện cho cuộc sống quên đi lo âu buồn phiền, để đáp ứng nhu cầu đó , du lịch Đất Việt đưa ra sản phẩm tour tâm Linh Miền Bắc với sự tổ chức chuyên nghiệp chu đáo, uy tín sẽ làm hài lòng quý khách.

  NGÀY 1: SÁNG HCM/ -HÀ NỘI – CHÙA TAM CHÚC – CHÙA ĐẬU(ĂN TRƯA TỐI)

  Qúy khách từ Tphcm(sài gòn) sẽ tự túc vé máy bay ra Hà Nội từ hôm trước hoặc liên hệ công ty để tư vấn lịch trình bay và giờ ra sân bay để kịp chương trình tour du lịch tâm linh miền Bắc

  Qúy khách từ Hà Nội vui lòng Truy Cập: Tour du lịch chùa tam chúc – Đầm Vân Long 1 ngày

  xe và hướng dẫn viên đón khách tại sân bay Nội Bài theo giờ bay thông báo khởi hành đi Chùa Tam Chúc ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á , đươc coi là “Hạ Long trên cạn” sau khi khánh thành sẽ chở thành khu du lịch trọng điểm cùa Hà Nam, quý khách nghỉ ngơi trên đường (20 phút)

  10h30: Đoàn tham quan và dâng hương Chùa Tam Chúc – Ngôi chùa lớn nhất thế giới với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kỳ vỹ, ba mặt được bao bọc bởi dãy núi Thất Tinh hình tay ngai, dưới lòng hồ là 6 quả núi nhô lên in hình bóng nước, xung quanh là những đầm sen thơm ngát. Đứng từ trên cao nhìn từ nhìn xuống, Tam Chúc được ví như “Vịnh Hạ Long” trên cạn.

  Khu Du Lịch Chùa tam chúc lơn nhất thế giới

  Trưa: 12h30: Quý khách lên xe đến nhà hàng dùng bữa trưa( )

  Chiều: Đoàn khởi hành về Chùa Đậu – hay còn gọi là Thành Đạo tự, một ngôi chùa ở thôn Gia Phúc, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội, thờ Bà Đậu hay nữ thần Pháp Vũ. Đến Chùa Đậu, đoàn vào dâng hương lễ phật và thăm hai pho tượng toàn thân xá lợi của hai thiền sư Vũ Khắc Minh và Vũ Khắc Trường – tìm hiểu nghệ thuật ướp xác tuyệt vời của cha ông ta cách đây 3 thế kỷ.

  16h30: Xe đưa quý khách về lại Hà Nội nhận phòng nghỉ ngơi và ăn Tối

  NGÀY 02: HÀ NỘI – ĐỀN CỬA ÔNG – CHÙA CÁI BẦU – (ăn Sáng, trưa, tối)

  6h00: Xe ôtô và hướng dẫn viên của đón quý khách tại khách sạn khởi hành chùa Cái Bầu) – đền Trần Quốc Nghiễn – Chùa Long Tiên – Chùa Ba Vàng – Yên Tử. Trên đường đi, xe dừng ở Hải Dương 20 phút cho đoàn tự do nghỉ ngơi, ăn sáng.(chi phí tự túc)

  11h30: Đoàn đi tới Thiền viên giác Tâm – Chùa Cái Bầu. Chùa Cái Bầu được xây trên nền Phúc Linh Tự cũ, bên trên là Thiền viện Giác Tâm. Thiền Viên giác Tâm có quy mô to lớn, nội thất công phu, rất đẹp nằm trên cao, dựa lưng vào núi, trước mặt là không gian mênh mông của Vịnh Bái Tử Long.

  12h30: Sau khi tham quan chùa Cái Bầu tiếp tục tour du lịch tâm linh miền Bắc đoàn lên xe đi tới cảng Cái Rồng, dùng bữa trưa tại nhà hàng trên cảng. Cảng Cái Rồng là một cảng tàu khách quan trọng của tỉnh Quảng Ninh, là nơi trung chuyển khách ra 2 hòn đảo du lịch là Cô TôQuan Lạn. Ngoài ra cảng Cái Rồng còn là nơi tập kết của rất nhiều tàu đánh bắt cá, trong đó có nhiều loại hải sản đặc trưng của địa phương như: Tu hài, Cù kì, Hàu…..

  13h30: Quý khách lên xe đến đền Cửa Ông. Đền tọa lạc trên ngọn đồi cao 100m, nhìn xuống vịnh Bái Tử Long ở phía Nam. Trước đây đền được chia làm 3 khu là đền Hạ, đền Trung và đền Thượng, sau này đền Hạ và đền Trung bị bom Mỹ phá hủy. Bên trong đền Thượng, có rất nhiều tượng thờ các nhân vật nối tiếng của triều Trần: tổng cộng có hơn 30 tượng được phân bổ làm ba lớp: Tiền đường, Bái đường, Hậu Cung.

  NGÀY 03: HẠ LONG – CHÙA BA VÀNG – YÊN TỬ (ăn Sáng, trưa)

  Sáng: Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn

  7h30: Quý khách làm thủ tục trả phòng lên xe đi tham quan Chùa Ba Vàng.

  9h00: Đến chùa Ba Vàng, Quý khách tham quan làm lễ tại Đại hùng bảo điện (4.500m2), lầu Chuông:112m2), Lầu Trống(112m2), Hành lang La Hán(200m2), Nhà bảo tàng(700m2), Thư viện (700m2), Thiền đường(960m2) Cổng đá, cổng tam quan trung, cổng tam quan nội.

  11h30: Sau khi tham quan thắp hương tại chùa Ba Vàng, quý khách lên xe về Yên Tử, ăn trưa tại nhà hàng Yên Tử

  13h00: HDV sẽ đưa quý khách đi cáp treo lên tham quan tháp Phật Hoàngchùa Hoa Yên. Chùa Hoa Yên tọa lạc trên núi Yên Tử, ở độ cao 516m.

  NGÀY 0 4: LĂNG BÁC -BẢO TÀNG – CHÙA 1 CỘT – PHỦ TÂY HỒ (ăn Sáng, trưa)

  Sáng: Sau khi ăn sáng Thăm quan Lăng Bác – chùa Trấn Quốc (Ăn trưa)

  Xe ôtô và hướng dẫn viên của Công ty đón Quý khách đi thăm Lăng Bác, trên xe Quý khách nghe thuyết minh về Vị lãnh tụ Hồ chí Minh,

  08h00: Đoàn đến Lăng Bác, Hướng dẫn viên làm thủ tục và hướng dẫn Quý khách xếp hàng vào viếng Bác trong Lăng, sau đó đoàn đi vòng quanh Lăng thăm quan Nhà Sàn, Ao cá Bác Hồ, thăm hàng dâm bụt… những khung cảnh, di tích gắn với cuộc sống vị cha già của dân tộc. Sau đó đoàn đi thăm quan Chùa Một Cột, Bảo tàng Hồ Chí Minh, nghe thuyết minh về sự nghiệp và cuộc đời của Bác Hồ kính yêu.

  Quý khách tập trung ra xe, khời hành đi thăm quan Chùa Trấn Quốc. Chùa Trấn Quốc tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ sát đường Thanh Niên. Ngôi chùa được mệnh danh là cổ nhất Hà Nội được xây dựng từ thời vua Lý Nam Đế thế kỷ thứ VI với mong ước quốc thái dân an, cầu mong an lành hạnh phúc. Quý khách làm lễ dâng hương và vãn cảnh hồ Tây.

  11h00: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng, thưởng thức các món ăn đặc sản Tây Hồ với cá chép Tây Hồ, ốc bươu, bánh tôm Tây Hồ,….

  Chiều: Thăm quan Phủ Tây Hồ

  13h00: Đoàn tiếp tục hành trình đến thăm quan Phủ Tây Hồ, nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh – một trong Tứ Bất Tử trong tín ngưỡng của Việt Nam ta. Phủ Tây Hồ chính là nơi Bà dừng chân tao ngộ cùng Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan trong chuyến ngao du sơn thủy giúp dân độ thế của mình. Quý khách làm lễ dâng hương tại Phủ chính, tham quan đền Kim Ngưu và vãn cảnh Hồ Tây bảng lảng trong sương chiều.

  Giá trọn gói / 1 khách đồng ( dành cho đoàn trên 34 Khách )

  Đoàn tập trung lên xe tạm biệt Phủ Tây Hồ về điểm hẹn.

  Giá dịch vụ có thể thay đổi tuỳ thuộc vào thời điểm thực hiện chương trình. Dịch vụ bao gồm: Phươngtiện vận chuyển hiện đại, đời mới phục vụ theo chương trình:

  Về tới điểm hẹn sân bay Nội Bài , HDV chia tay Quý khách, hẹn gặp lại Quý khách trong chương trình tour du lịch tâm linh Miền Bắc lẫn sau.

  Ăn uống theo chương trình tại các nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ khách du lịch

  Liên Hệ tư vấn :0985712644 Mr Khánh 0976808062 Ms Hiền

  Xe ôtô 35 đến 45c máy lạnh hiện đại phục vụ riêng cho đoàn phục vụ theo chương trình.

   Quý khách nghỉ tại phòng khách sạn khu vực trung tâm tiêu chuẩn 3** tiện nghi điều hoà, tivi, nóng lạnh, khép kín, 3 người/phòng

   Ăn chính định mức 150.000 đồng/người/bữa, ăn sáng 30.000 đ/ người/ bữa( nếu có buffe thì sẽ báo ks)

  Không bao gồm:

  . Hướng dẫn viên: Phục vụ nhiệt tình,thành thạo,chu đáo xuyên suốt tuyến

  Vé thăm quan: Khách được mua tiền vé vào cửa các thắng cảnh, thời gian thăm quan hướng dẫn viên sẽ hẹn và thống nhất cùng đoàn.

  Bảo hiểm: Khách được mua bảo hiểmtour du lịch tâm linh miền bắc trọn gói, mức bảo hiểm tối đa : 20.000.000đ/vụ .

  Nước uống phục vụ trên xe tiêu chuẩn 01 chai 500ml/ người/

  Tặng Mũ Du Lịch.

  Xe điện khứ hồi chùa tam chúc

  Vé cáp treo, đồ uống, điện thoại, giặt là, chi phí cá nhân và các chi phí ngoài chương trình…

  2. Thuế VAT

  .Tiền tip cho HDV và lái xe

  Vé thuyền Tam Chúc 200.000đ/ khách

  Cung cấp gồm đầy đủ các chi tiết : họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú để đăng kí bảo hiểm và chuẩn bị hồ sơ đoàn tham quan. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Giá vé buýt 16 chỗ từ đền Trình vào Yên Tử: 20.000 đồng/ lượt
  • – Tuyến 1 (Chùa Giải Oan – Chùa Hoa Yên): Một chiều 200.000 đồng/người – Khứ hồi 280.000 đồng/ người
  • – Tuyến 2 (Chùa Một Mái – Chùa An Kỳ Sinh): Một chiều 200.000 đồng/người – Khứ hồi 280.000 đồng/người
  • – Chiều xuống 2 tuyến: 000đồng/người
  • – Khứ hồi 2 tuyến:000đ/người
  • – Lên 1 chặng + xuống 2 chặng (trường hợp khách đi bộ nửa đường sau đó mua vé cáp treo nửa còn lại + xuống một mạch) giá vé là: 350.000đ/ người

  Thuế VAT(10%), vé cáp treo các điểm tham quan. Xe ôtô phục vụ ngoài chương trình

  Ngủ phòng đơn, đồ uống. Chi phí cá nhân khác ngoài chương trình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Đầu Năm Không Thể Bỏ Qua Ở Lào Cai
 • 5 Điểm Du Lịch Tâm Linh Tại Lào Cai
 • Lạng Sơn Xúc Tiến Điểm Đến Du Lịch Tâm Linh
 • Giải Pháp Thúc Đẩy Phát Triển Du Lịch Tâm Linh Tại Lạng Sơn
 • Du Lịch Tâm Linh Là Gì, Hiểu Thế Nào Cho Đúng?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100