Top 10 # Du Lịch Thái Lan Nguy Hiểm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Nguy Hiểm Cho Khách Du Lịch Ở Thái Lan

Đất nước của nụ cười và mặt trời – Thái Lan – được coi là một trong những quốc gia an toàn nhất Đông Nam Á về tội phạm. Đặc biệt, khi bạn so sánh nó với các nước láng giềng Miến Điện, Lào hay Campuchia. Taia có một thế lực hoàng gia mạnh mẽ, một mặt tìm cách làm cho đất nước văn minh hơn, mặt khác nỗ lực kiểm soát tội phạm với sự trợ giúp của các cơ quan cảnh sát và luật pháp nghiêm minh. Đúng vậy, cần lưu ý rằng việc kiểm soát này không vượt ra ngoài các khu vực du lịch và các thành phố lớn.

Một khách du lịch ở Thái Lan, trong trường hợp không có mong muốn đặc biệt, khó có thể đối mặt với tội phạm hoàn toàn. Tất nhiên, trừ khi anh ta đi một hành trình độc lập đến vùng núi phía bắc, như nhân vật chính trong cuốn sách nổi tiếng “Hút thuốc phiện” của Joyce Graham đã làm. Đối với khách du lịch, những mối nguy hiểm ở Thái Lan chủ yếu được thể hiện bởi sự lừa dối và lừa gạt nhỏ từ phía người Thái, cũng như những rắc rối có thể phát sinh do đặc thù của khí hậu và thiên nhiên Thái Lan.

Nguy hiểm ở Thái Lan

sóng thần

Có lẽ điều đầu tiên xuất hiện trong đầu đối với bất kỳ khách du lịch nào sẽ đến Thái Lan khi anh bắt đầu nghĩ về những nguy hiểm của khu vực này là sóng thần. Nhiều người còn nhớ đoạn phim năm 2004, khi toàn bộ bờ biển Andaman, bao gồm các hòn đảo, chỉ đơn giản là bị cuốn trôi ra biển.

Bệnh

Khí hậu nhiệt đới có tác động tích cực đến tất cả các sinh vật sống, bao gồm các loại vi khuẩn, vi rút và vectơ khác nhau. Vì lý do này, ví dụ, các vết thương ở đây không lành trong một thời gian rất dài, và nên điều trị bất kỳ vết cắt nào bằng thuốc sát trùng và thuốc chữa trị.

Mặt trời

Cho mặt trời ở Tai và khách du lịch đi. Nhưng ngày nay, trong các nghiên cứu được thực hiện, người ta đã chứng minh rằng tia cực tím do da sản xuất là yếu tố gây ung thư. Một trong những biểu hiện tiêu cực của hiệu ứng này là sự gia tăng số lượng nốt ruồi, thay đổi sắc tố. Trong khi ở Thái Lan, hãy chắc chắn sử dụng các loại kem làm giảm lượng tia cực tím mà da nhận được.

Nguy hiểm trên đất liền

Cuộc sống ở Thái Lan rất đa dạng. Cô ấy gõ cửa sổ của bạn, có thể vào trong túi hoặc giật một quả chuối từ tay cô ấy. Trong những trường hợp hiếm hoi, đại diện của thế giới động vật có thể thể hiện sự gây hấn. Một số loài rắn và nhện cực độc. Đồng thời, chúng cũng có thể được tìm thấy ở các khu du lịch, ở những nơi mọi người tụ tập và sinh sống.

Một chuyến thăm rừng đầy rẫy nguy hiểm. Côn trùng hút máu mang bệnh, ký sinh trùng khác nhau là vô hại nhất trong những mối nguy hiểm. Một cuộc gặp gỡ với một con voi hoang dã, mặc dù có vẻ bình tĩnh nhưng có thể không kết thúc tốt đẹp cho một người.

Nước ở Thái Lan chắc chắn cần phải đun sôi.

Hầu hết các vụ ngộ độc là do bàn tay chưa rửa. Vì không thể rửa tay cho Tae trước khi ăn, nên đặc biệt cẩn thận với trẻ em, vì bản chất hành vi của chúng, có nguy cơ nhiễm trùng đường ruột rotovirus rất cao. Ăn rau chưa rửa và thực phẩm chưa qua chế biến nhiệt cũng làm tăng khả năng ngộ độc.

Nguy hiểm về nước

Nguy hiểm cho khách du lịch đầy rẫy bờ biển Thái Lan bao gồm:

dòng chảy dưới nước hướng từ bờ biển vào biển, đặc biệt là khi biển không ngừng nghỉ;

rạn san hô sắc nét;

thường – đá đáy;

sứa, nhuyễn thể độc và rắn, nhím biển.

Hầu hết du khách không phải đối mặt với tất cả những điều này, bởi vì ở các khu du lịch – bãi cát, không có đá ngầm và nhím biển. Tuy nhiên, dưới một hướng nhất định của gió, sứa có thể bị đóng đinh vào bờ, chúng rất lớn và cực kỳ đốt ở những bộ phận này. Cách truyền thống và đơn giản nhất để giảm đau khi bị sứa đốt là đi tiểu tại chỗ này.

Trộm cắp ở Thái Lan

Đôi khi bạn có thể nghe thấy ý kiến ​​rằng trộm cắp đang phát triển mạnh ở Thái Lan: họ bị cáo buộc ăn cắp trong khách sạn và thậm chí cả két sắt cũng không tiết kiệm. Tất cả điều này được phóng đại rất nhiều. Họ ăn cắp ở khắp mọi nơi, và Tai về mặt này cũng không ngoại lệ. Nếu bạn có thói quen đi bộ vào ban đêm ở các khu vực Thái Lan, thì dĩ nhiên, hãy đặt mình vào nguy cơ bị cướp.

Nếu bạn đang thanh toán bằng thẻ tín dụng không tiếp xúc không yêu cầu mã PIN, thì đây cũng không hoàn toàn là hành vi đúng. Tin đồn ở đất nước này lan truyền rất nhanh, và có rất nhiều người muốn có một khoản tiền dễ dàng.

Gian lận ở Thái Lan

Nếu hành vi trộm cắp hoàn toàn không phải theo tinh thần của người Thái, thì sự lừa dối và gian lận nhỏ nhặt là cố hữu trong hầu hết họ. Không có gì nghiêm trọng: chẳng hạn, họ thông tin sai cho bạn, và sau đó họ nói rằng chính bạn là người hiểu sai.

Hoặc họ thuyết phục rằng họ sẽ thay đổi hàng hóa đã mua nếu họ không thích chúng, nhưng sau đó họ nói rằng họ không biết gì: hàng hóa đã mua không thể trả lại. Tài xế taxi gọi giá cước tùy ý vì anh này “quên” bật đồng hồ tính tiền. “Bạn đang đợi xe buýt à?” – “Vậy xe buýt không chạy, tôi đưa em đi.” Trên thực tế, xe buýt sẽ đến sau 5 phút.

Đừng bao giờ lấy bất cứ thứ gì từ những người Thái xa lạ. Cho dù một quả chuối được giao cho bạn để cho khỉ ăn, nó cũng không được miễn phí, và sau đó bạn sẽ được yêu cầu trả tiền.

Và nếu bạn từ chối, thì một cảnh sát sẽ xuất hiện, người chắc chắn sẽ không đứng về phía bạn. Gian lận ở Thái Lan là một cách tương tác với người nước ngoài để lấy tiền từ họ cho những gì họ không cần.

Vì vậy, đây là một số lời khuyên:

Đừng đánh mất đầu của bạn;

luôn hiểu rõ những gì bạn muốn nhận được khi tương tác với người Thái, đừng để bản thân bị dẫn dắt khỏi mục tiêu của bạn;

đừng rơi vào những câu tuyệt vời;

đừng tìm những cách dễ dàng

Những nguy hiểm khác của Thái Lan

Tuy nhiên, ma túy được bán và tất cả trông giống như một thị trường bán hợp pháp, được cảnh sát bao che. Đối với thứ hai, đây là một cách để nhận tiền từ farang, vốn luôn thích thanh toán ngay tại chỗ. Trong khi đó, đưa hối lộ cũng là một tội. Nói chung, ở Tae nên tránh xa tất cả những điều này, hoặc ít nhất là đừng tiếp xúc với người lạ.

Vinh quang của Thái Lan như thánh địa của du lịch tình dục tạo cho nhiều người nước ngoài một hình ảnh về một đất nước mà mọi thứ đều có thể. Trong thực tế, nó không phải là. Gái mại dâm bị cấm ở đây, mặc dù nó phát triển mạnh ở mọi nơi. Do tính hai mặt này, về mặt lý thuyết có thể được triển khai chống lại người nước ngoài: ví dụ, một cô gái hoặc một chàng trai, có thể trẻ hơn so với những năm 18. Quan hệ với trẻ vị thành niên, thậm chí bằng thỏa thuận chung (có thể vẫn cần được chứng minh), bị trừng phạt nghiêm trọng. Trường hợp, rất có thể, sẽ không cho, nhưng họ sẽ tống tiền.

Ở Thái Lan, bạn không nên lấy thứ gì đó nước ngoài, ngay cả khi nó không được giám sát. Thứ nhất, không ai chỉ nằm trên đường, đặc biệt là vì dân số của đất nước này nói chung là nghèo. Thứ hai, có những trường hợp khi những tình huống đó diễn ra theo một cốt truyện khác về cơ bản và được các đại diện của pháp luật và trật tự giải thích là hành vi trộm cắp. Điều này không có nghĩa là các tình huống được mô tả là quy luật cho Thái Lan. Ngược lại, chúng khá hiếm. Tuy nhiên, khách du lịch nên lưu ý những thời điểm nguy hiểm có thể chờ đợi mình trong kỳ nghỉ.

Du Lịch Thái Lan Nhận Cảnh Báo Nguy Hiểm

9 tháng đầu năm nay, khách nước ngoài du lịch Thái Lan giảm 2 triệu người so với cùng kỳ năm ngoái do du khách lo ngại bất ổn về chính trị và tội phạm.

Cuốn sách ‘Thailand: Deadly Destination’ của tác giả người Australia John Stapleton sắp được xuất bản, cảnh báo du khách về đất nước vốn được coi là “Vùng đất của những nụ cười”. Từ những năm 1960, du lịch Thái Lan bắt đầu hấp dẫn du khách nhờ sự hiếu khách, những bãi biển cát trắng nắng vàng, những vùng đồng quê đẹp như tranh vẽ, những khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, và đặc biệt là cuộc sống sôi động về đêm ở các quán bar. Tuy nhiên, cuốn sách cho biết, Thái Lan sẽ mất vài triệu du khách do tình hình chính trị và vụ 2 du khách Anh bị thiệt mạng trên đảo Koh Tao hồi tháng 9 mà vẫn không được điều tra.

Về mặt an toàn cho du khách, Thái Lan ghi được rất ít điểm. “Năm 2014 xảy ra nhiều tai nạn tàu, xe buýt, phà, thuyền, xe máy và ô tô, cùng những cái chết không có lời giải đáp, nhiều vụ tìm thấy xác người trên bãi biển”. Tác giả cuốn sách, John Stapleton từng là phóng viên tờ The Sydney Morning Herald từ năm 1986 – 1994, và tờ The Australian từ năm 1994 – 2009.

Ông bắt đầu du lịch Thái Lan từ những năm 1970 và chuyển đến sống ở đó năm 2010. Sau vài lần bị cướp và tấn công, ông bắt đầu nghiên cứu những bản báo cáo về du lịch và cho rằng, cảnh sát Thái Lan thường không hỗ trợ khách nước ngoài khi họ thông báo về tội phạm.

Ngành công nghiệp không khói của Thái Lan đóng góp đến 10% GDP hiện đang đi xuống do những biến động chính trị thời gian qua. Trong 9 tháng đầu năm 2014, ngành du lịch nước này mất hơn 2 triệu du khách so với cùng kỳ của năm trước. Cuối năm 2013, nước này dự đoán có khoảng 30,27 triệu du khách thì giờ đây, Tổng cục Du lịch và Thể thao Thái Lan chỉ ước lượng có 25,5 triệu du khách trong năm 2015.

Cùng đó, du khách không hề được cảnh báo rằng, hộ chiếu của họ vô cùng có giá ở Thái Lan. Tùy vào quốc tịch mà một cuốn hộ chiếu có thể được bán với giá hàng ngàn USD ở chợ đen. Hộ chiếu của Mỹ, các nước châu Âu, Australia và Canada dễ bị mất cắp, đặc biệt trong khi thuê xe đạp, ô tô, thuyền, và một số dịch vụ khác mà yêu cầu phải có hộ chiếu, Chính phủ Anh đã ra khuyến cáo chính thức về bạo lực đối với 860.000 du khách Anh đến Thái Lan mỗi năm.

Người phát ngôn ngành du lịch của Thái Lan phủ nhận những nguy hại đối với du khách được nêu trong cuốn sách, và cho rằng đó hoàn toàn là “phóng đại”: “Chúng tôi rất thất vọng khi nghe được những điều này. Phần lớn du khách hài lòng với an ninh ở Thái, 65% du khách trở lại mỗi năm là bằng chứng về việc họ yêu Thái Lan. Tai nạn, cướp bóc, chết chóc không chỉ xảy ra ở Thái Lan mà chúng ta còn đọc rất nhiều những tin tức đau thương xảy ra với khách du lịch trên toàn thế giới”.

11 Điểm Du Lịch Nguy Hiểm Nhất Trên Thế Giới

Thung lũng Chết, Mỹ

Nếu Trái đất là nhà của chúng ta, thì Thung lũng Chết chính là cái lò nóng như thiêu như đốt Trái Đất. Thung lũng tuyệt đẹp này có nhiệt độ lên đến 56,7 độ C. Dù bạn có cứng rắn đến đâu, thì cái nắng chói chang và cái nóng gay gắt của Thung lũng Chết sẽ khiến bạn kiệt sức rất nhanh. Nếu không có nước, bạn chỉ có thể sống ở đây trong 14 giờ.

Sa mạc Danakil, Eritrea

Nhiệt độ ở đây lên đến 50 độ C, có nhiều núi lửa đang hoạt động. Nơi đây được nhiều người coi là ” Địa ngục trên Trái đất ”, nhưng nó vẫn thu hút rất nhiều nhà thám hiểm dũng cảm từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc tự mình tham quan sa mạc Danakil mà không có hướng dẫn viên có kinh nghiệm bị nghiêm cấm.

Núi Mount Washington, Mỹ

Đỉnh núi Washington giữ kỷ lục thế giới về những cơn gió mạnh nhất trên bề mặt Trái đất. Tốc độ ghi lại cao nhất ở đây lên đến 327 km/h. Tuy nhiên, gió mạnh không phải là mối quan tâm duy nhất ở khu vực này. Nhiệt độ đóng băng có thể xuống thấp tới -40 độ C và tuyết rơi dày liên tục khiến Núi Washington trở thành một nơi rất nguy hiểm. Mặc dù có chiều cao khiêm tốn 1.917 m – Núi Washington là một trong những đỉnh núi chết chóc nhất thế giới. Những trải nghiệm của con người trên đỉnh núi Washington còn được ví với sự nguy hiểm tại đỉnh Everest.

Núi lửa Sinabung, Indonesia

Đây là một ngọn núi lửa đang hoạt động nằm trên đảo Sumatra của Indonesia. Các vụ phun trào nham thạch thường xuyên xảy ra, khiến hàng nghìn người không có nơi ở. Các thị trấn và làng mạc gần đó đã bị bao phủ hoàn toàn trong dung nham và tro bụi suốt nhiều năm, gần đây nhất là vào các năm 2010, 2013, 2014 và 2015. Vụ nổ gần đây nhất xảy ra vào ngày 27/2/2016. Vụ phun trào mới nhất xảy ra vào ngày 27/2/2016, phóng ra một đám mây khí ga núi lửa với rất nhiều đá và tro tàn chết người. Cột khói cao tới 2500m. Và trên đảo không ai biết ngày mai sẽ ra sao.

Đảo Rắn, Brazil

Nằm ẩn mình tại một khu vực xa xôi ở ngoài khơi bờ biển của Brazil, đảo rắn Ilha da Queimada Grande được công nhận là “vùng đất chết chóc” nguy hiểm nhất hành tinh. Lý do rất đơn giản, ở đây tập hợp những loài rắn độc bậc nhất.

Các nhà nghiên cứu ước tính, cứ 1m2 trên đảo lại xuất hiện tới 5 con rắn để cho thấy mật độ của chúng dày đặc thế nào. Rất nhiều câu chuyện được kể lại xung quanh “kẻ săn mồi” đáng sợ. Một trong những câu chuyện đó kể về người trông coi ngọn hải đăng trên đảo đã bị rắn tấn công tới chết. Đến nay, ngọn hải đăng được tự động hóa. Kể từ đó, chính phủ Brazil cũng nghiêm cấm bất cứ ai đặt chân lên đảo, ngoại trừ những người tới vì mục đích nghiên cứu.

Vườn quốc gia Madidi, Bolivia

Thoạt nhìn, nơi này trông rất đẹp như tranh vẽ, nhưng thực ra lại rất nguy hiểm. Tại sao? Vì đây là nơi sinh sống của các loài động vật độc và hung dữ nhất trên thế giới. Nếu tiếp xúc với bất kỳ loài thực vật nào mọc trong công viên này có thể gây ngứa dữ dội, phát ban và chóng mặt. Bất kỳ vết cắt nào, hoặc thậm chí một vết thương nhỏ, có thể bị nhiễm ký sinh trùng nhiệt đới.

Thung lũng Chết, Kamchatka, Nga

Bán đảo Kamchatka, ở Viễn Đông Nga, cũng có Thung lũng Chết. Nó nằm không xa Thung lũng Geysers nổi tiếng. Nồng độ khí độc cao được tìm thấy trong khu vực này đe dọa nghiêm trọng đến mọi sinh vật. Con người tới đây sẽ nhanh chóng cảm thấy mất hết sức lực, bị sốt, chóng mặt và ớn lạnh.

Đảo Bikini Atoll, Quần đảo Marshall

Lạc vào một nơi nào đó giữa đại dương, hòn đảo này trông giống như một thiên đường? Nhưng Bikini Atoll thực sự là nơi diễn ra rất nhiều chương trình thử nghiệm hạt nhân, biến hòn đảo Bikini đẹp như tranh vẽ thành một vùng đất hoang hóa phóng xạ. Người dân buộc phải bỏ nhà cửa vì mức độ phóng xạ cao bất thường có thể gây ung thư.

Vương quốc voi ở Chonburi, Thái Lan

Ở Vương quốc Voi, Thái Lan, tại một trang trại Cá sấu, khách du lịch đến tham quan sẽ được xem và cho cá sấu ăn! Trên những bè gỗ nhỏ, khách du lịch sử dụng thịt bò hoặc thịt miếng gắn vào thanh treo lưỡi liềm để cho cá sấu ăn.

Núi lửa Erta Ale, Ethiopia

Núi lửa Erta Ale, ở vùng Afar của Ethiopia, là một trong những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất hành tinh. Những trận động đất nhỏ liên tục làm rung chuyển khu vực, tạo thành vô số vực sâu. Erta Ale chứa hai hồ dung nham trong miệng núi lửa trên đỉnh. Lượng dung nham thay đổi khiến bề mặt đất ở đây liên tục rung chuyển.

Hồ Natron, Tanzania

Lớp vỏ muối kiềm trên bề mặt của hồ Natron nguy hiểm đến mức tất cả các sinh vật sẽ chết nếu tiếp xúc với nó. Do đó, việc bơi lội trong hồ này bị nghiêm cấm. Mùi hydrogen sulphide từ bề mặt của hồ sẽ không cho phép du khách chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp này lâu.

Theo Brightside

10 Điểm Du Lịch Nguy Hiểm Chết Người Vẫn Hấp Dẫn

Đối mặt với 4.000 con rắn độc, lặn giữa hai mảng kiến tạo, leo lên “nóc nhà thế giới”, đi xuyên rừng rậm Borneo… là những chuyến đi có thể khiến du khách mất mạng.

Đảo Skellig Michael, Ireland: Nằm ở Ấn Độ Dương, cách bán đảo Iveragh của Ireland 11,6 km và là nơi ở của các thầy tu từ thế kỷ 6. Hòn đảo bị bỏ hoang vào những năm cuối thế kỷ 12, nhưng du khách vẫn có thể thấy những gì còn lại của tu viện cổ. Khu vực này trở thành Di sản Thế giới vào năm 1996 do những nét độc đáo về văn hóa và là ví dụ điển hình cho những khu định cư tôn giáo của thời kỳ đầu.

Để tới đảo, bạn phải đi tàu một tiếng đồng hồ qua tuyến đường thường xuyên có sóng lớn. Tới nơi, bạn sẽ phải leo 600 bậc thang với gió mạnh thổi một bên, không có biện pháp đảm bảo an toàn vì cầu thang được xây dựng từ 1.300 năm trước. Hai người đã mất mạng khi trèo lên cầu thang này, nhưng việc thêm hàng rào bảo vệ sẽ làm mất đi sự hấp dẫn nên nơi này vẫn được để nguyên. Đồng thời, ở đây không có thức ăn, nước uống, nhà vệ sinh hay chỗ trú.

Khu vực này nằm ở Iceland, nên nhiệt độ nước duy trì ở khoảng 2-4 độ C suốt cả năm, hệ sinh vật biển ở đây rất độc đáo so với các khu vực lân cận. Gần Silfra có một điểm lặn tên Daviosgja, thuộc công viên quốc gia Thingvellir và là một Di sản Thế giới do sự quan trọng về văn hóa, địa lý và lịch sử. 

Chuyến thám hiểm ở Chad, “Trái tim chết của châu Phi”: Chad là quốc gia lớn thứ 5 châu Phi, với một khu sa mạc ở phía Bắc, dải miền trung khô hạn và các đồng cỏ ở phía Nam. Do cách xa biển, Chad được mệnh danh là “Trái tim chết của châu Phi”. Khu vực nổi bật nhất là cao nguyên Ennedi và dãy núi thuộc cao nguyên Tây Tạng, địa điểm thu hút nhiều du khách muốn tìm kiếm trải nghiệm mới. Sa mạc Ennnedi có nhiều tháp đá cao có thể trèo lên được. 

Nơi đây có nhiều điều để khám phá, những khung cảnh như ở một hành tinh khác để chiêm ngưỡng. Vấn đề là Chad không thiếu cơ sở hạ tầng để phục vụ khách du lịch, do đó tới nay nơi này vẫn được ít người biết tới.

Khám phá đảo Tristan da Cunha, lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh: Được nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Tristao da Cunha phát hiện vào năm 1506, Tristan da Cunha là một trong những nơi xa xôi nhất trái đất, do vùng đất gần nhất cách đảo tới hơn 2.800 km. Hòn đảo chỉ có chưa tới 300 người sinh sống và không có sân bay. Bên cạnh đó, người địa phương khá dè dặt khi đón tiếp du khách. Bạn cần thông báo mục đích chuyến đi và chờ chính quyền đảo xét duyệt.

Người địa phương tự trồng lương thực, và lượng gia súc, gia cầm được kiểm soát. Người ngoài không được phép tới mua đất và phá vỡ sự cân bằng. Nguồn thu chủ yếu của họ là tôm hùm đất, tôm hùm Tristan, tem và đồng xu địa phương (được nhiều nhà sưu tập đánh giá cao do độ hiếm). 

Đi qua rừng rậm Borneo: Borneo, hòn đảo lớn thứ 3 thế giới, thuộc về Malaysia, Brunei và Indonesia. Borneo có một trong những khu rừng mưa cổ nhất thế giới, hình thành từ cách đây 140 triệu năm. Phần lớn hòn đảo là rừng nguyên sơ, với hệ động thực vật phong phú và tới hơn 11.000 loại cây có hoa. 

Thử thách lớn nhất dành cho du khách là lên tới đỉnh Kinabalu, ngọn núi cao nhất đảo với chiều cao 4.096 m. Năm 1851, nhà tự nhiên học Hugh Low là người đầu tiên thực hiện chuyến đi có ghi chép lại lên đây, một chuyến đi ông mô tả là “ngoài sinh vật có cánh thì không ai thực hiện nổi”. Ngày nay, tuyến đường lên đỉnh Kinabalu đã bớt hiểm trở hơn và được Malaysia đánh giá là “một trong những tuyến đường an toàn và dễ chinh phục nhất thế giới”, nhưng đã nhiều người thiệt mạng khi trèo lên đây. Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm đường đi bộ trên tán rừng nếu muốn có trải nghiệm thú vị mà vẫn an toàn. 

Khám phá vương quốc Bhutan: Bhutan là một trong những nơi khó tới nhất do chính phủ yêu cầu du khách phải đặt tour trước một tháng. Nhiều nơi không có chỗ ở cho du khách, bạn có thể sẽ phải đi nhiều ngày trước khi tới được một ngôi làng. Tuy nhiên, khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây đáng để bạn bỏ công, với những ngọn núi cao hùng vĩ của phía Đông Himalaya và các thung lũng sâu. 

Gangkhar Puensum là núi cao nhất Bhutan, với chiều cao khoảng 7.570 m và bị cấm trèo từ năm 1994, do chính phủ tuyên bố đây là nơi ở thiêng liêng của thánh thần. Bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng ngọn núi từ xa và khám phá đất nước xinh đẹp này bằng đường bộ, hoặc chèo thuyền qua sông Drangme Chhu ở Zanskar. 

El Caminito Del Rey, tuyến đường bộ nguy hiểm nhất thế giới: Men dọc theo vách đá dựng đứng ở làng El Chorro, Malaga, Tây Ban Nha, tuyến đường El Caminito Del Rey từng bị đóng cửa sau khi 5 du khách thiệt mạng do cố chinh phục nơi này. El Caminito Del Rey đã mở cửa đón khách trở lại vào năm 2015 sau khi được tu sửa.

Trước khi tu sửa, con đường gồm nhiều đoạn chỉ có các khối bê tông lơ lửng, lõi thép trơ trụi, du khách cần đến dụng cụ leo núi để đi qua. Sau này, đường được làm lại bằng gỗ và có rào chắn bảo vệ. Du khách sẽ đội mũ bảo hiểm trước khi lên đây để đảm bảo an toàn. 

Thám hiểm sa mạc Sahara: Trước kia, đây là chuyến đi gần như không thể vì Sahara là một trong những khu vực khắc nghiệt nhất thế giới và là sa mạc nóng lớn nhất với diện tích lên tới 9,4 triệu km2. 

Ngày nay, nhờ các phương tiện hiện đại, nơi này trở nên dễ tiếp cận hơn với du khách. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm sự khắc nghiệt thực sự của sa mạc, bạn có thể tham gia đoàn Marathon des Sables khám phá phía Nam Morocoo hàng năm. Bạn phải đăng ký trước vài năm và chi ra tới 4.500 USD. Sau đó, bạn sẽ phải đi bộ 7 ngày với ba lô đầy đủ vật dụng cần thiết. 

Leo Everest: Ngọn núi cao nhất thế giới cũng là nơi nguy hiểm nhất, với chiều cao lên tới 8.848 m so với mực nước biển. Du khách có thể trèo từ phía Nepal hoặc Tây Tạng. Sự thiếu hụt oxy, gió mạnh và lở tuyết khiến đường đi trở nên thách thức và khó khăn.

Các chuyến thám hiểm được ghi chép lại từ những năm 1920, với hơn 220 người thiệt mạng khi cố chinh phục Nóc nhà thế giới. Ngày nay, nhờ bình oxy và các hướng dẫn viên chuyên nghiệp, du khách có thể dễ xoay xở hơn, nhưng đây vẫn là nơi chỉ những người leo núi có kinh nghiệm nên khám phá. 

Thám hiểm đảo rắn độc ở Brazil: Ilha da Queimada Grande, hay còn gọi là đảo rắn, nằm ngoài khơi Sao Paulo, với diện tích 430.000 m2 và hơn 4.000 cá thể rắn hổ lục đầu vàng. Đây là một trong những loài rắn độc nhất thế giới, nhưng là loài đang bị đe dọa do hòn đảo là nơi sinh sống duy nhất của chúng.

Cư dân cuối cùng trên đảo là nhân viên coi giữ hải đăng. Muốn tới đây, bạn cần được sự cho phép của Hải quân Brazil.