Khách Sạn Nhà Nghỉ Tại Thành Phố Uông Bí (Cập Nhật 02/2021)

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Uông Bí: Hội Nhập, Hiện Đại, Đa Sắc Màu
 • Du Lịch Ý Hãy Khám Phá Thành Phố Venice
 • Du Lịch Việt Trì Với Những Gam Màu Sáng
 • Chơi Gì Ở Thành Phố Vinh? “bản Đồ Du Lịch Thu Nhỏ” Ngay Trong Bàn Tay Bạn
 • Du Lịch Vinh: Kinh Nghiệm Du Lịch Vinh Có Gì Chơi, Ăn Gì… Từ A
 • Khách sạn nhà nghỉ tại Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

  Cùng Phượt – Uông Bí là một thành phố nằm ở phía tây của tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam, thuộc Vùng duyên hải Bắc Bộ. Nằm dưới chân dãy núi Yên Tử và giáp sông Đá Bạc. Thành phố Uông Bí có khu thắng cảnh nổi tiếng Yên Tử, đây được xem là cội nguồn của dòng Thiền Trúc Lâm Việt Nam, với nhiều chùa và di tích văn hoá quý. Lễ hội mùa xuân hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch, vãn cảnh chùa. Trên địa bàn thành phố Uông Bí còn có hồ Yên Trung nằm gần Yên Tử, với rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch trong quần thể của khu di tích – danh thắng Yên Tử.

  Các điểm du lịch và văn hóa chính ở thành phố như Hang Son, Động Bảo Phúc, Núi Yên Tử, Khu di tích Yên Tử, Hồ Yên Trung, Lựng Xanh, Chùa Ba Vàng…Ngoài ra thành phố đã phát triển mở rộng xây dựng nhà hát ở giữa trung tâm thành phố trở thành thành phố du lịch trọng điểm của Quảng Ninh.

  Tổng hợp các khách sạn nhà nghỉ tại Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh cho các bạn yêu thích du lịch. Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với các đơn vị cung cấp dịch vụ để có thông tin chi tiết.

  Nếu không có khách sạn nào hoặc nếu bạn biết khách sạn nào chưa có thông tin trong dữ liệu vui lòng giúp đỡ Cùng Phượt bổ sung bằng cách điền vào form TẠI ĐÂY .Thông tin của bạn sẽ góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ các bạn khác có cùng sở thích trên đường phượt.

  Tìm kiếm trên Google

  • khách sạn tại uông bí
  • nhà nghỉ tại uông bí
  • khách sạn giá rẻ tại uông bí
  • nhà nghỉ giá rẻ tại uông bí
  • khách sạn tốt ở uông bí
  • nhà nghỉ tốt ở uông bí
  • nhà trọ ở uông bí
  • đánh giá khách sạn uông bí
  • homestay tại uông bí
  • homestay giá rẻ ở uông bí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Du Lịch Trùng Khánh Trung Quốc Vừa Hiện Đại Vừa Mộng Mơ
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thành Phố Trùng Khánh Trung Quốc Của Các Cầu Thủ
 • 48H Khám Phá Trà Vinh
 • Giới Thiệu Thủ Đô Tokyo Nhật Bản
 • Vài Nét Về Thành Phố Tokyo
 • Độc Đáo Du Lịch Uông Bí

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Uzbekistan Chiêm Ngưỡng Samarkand
 • Làng Công Nghệ Du Lịch & Ẩm Thực
 • Ẩm Thực Đà Nẵng Cuốn Hút Du Khách Bốn Phương
 • Du Lịch Và Ẩm Thực Đà Nẵng
 • Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng
 • Bên cạnh những điểm du lịch truyền thống như Khu di tích danh thắng Yên Tử, chùa Ba Vàng, khu du lịch Lựng Xanh…, thì trong tháng 9 này, TP Uông Bí đã có 2 điểm đến mới là chợ Cảnh và hồ Yên Trung.

  Chợ Cảnh Uông Bí nằm ở phường Yên Thanh là mô hình độc đáo lần đầu tiên có ở Quảng Ninh, với các gian hàng thú cưng, cây cảnh, đồ cổ… Chợ được xây dựng trên diện tích 5.000m 2, trên cơ sở chuyển một phần diện tích không sử dụng đến của chợ Yên Thanh ngày nay. Chợ được quy hoạch thiết kế hoạt động theo mô hình chợ phiên du lịch. Mặt hàng là các sản phẩm sinh vật cảnh, con giống, thú cưng, đồ cũ, hàng lưu niệm, sản phẩm văn hóa mang đặc trưng vùng, miền… Bên cạnh đó, thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian, phục vụ khách du lịch những dịch vụ đặc sắc khác tại chợ.

  Bước vào gian chính của chợ, khách hàng dễ nhận thấy Cửa hàng Xưa và nay, với một khoảng lớn để trưng bày các đồ vật cổ khá hút khách du lịch, như chiếc loòng đập lúa, hòm quạt thóc, bồ đựng thóc bằng gỗ, mâm ăn cơm cũng bằng gỗ… Đây là những đồ vật từ xa xưa nhưng hiện nay lác đác một số thôn, bản đồng bào dân tộc thiểu số ở Ba Chẽ, Bình Liêu vẫn dùng.

  Theo chân những khách hàng thích sưu tầm đồ cũ, chúng tôi dừng chân ở gian hàng đồ cũ Thành Đạt cũng thuộc Cửa hàng Xưa và Nay. Ở đây, những người lứa tuổi từ 50 trở lên được nhớ lại một thời gian khó bao cấp, như chiếc đài chạy băng của Nhật, áo Nato… Ở gian hàng đồ cũ, tôi gặp người đàn ông đứng tuổi với mái tóc đã bạc gần hết. Ông giới thiệu tên là Bình, nhà ở phường Mạo Khê (TX Đông Triều). Ông Bình nghe tin ở chợ Cảnh bán nhiều đồ thời bao cấp nên tìm đến. Ông muốn mua chiếc xe đạp nhãn hiệu Pha-vơ-rít cũ, có đeo chiếc đài bán dẫn cá nhân. Với ông Bình, đồ vật này là kỷ niệm khó quên của cái thời “làm trai cho đáng nên trai, có pha-vơ-rít, có đài giắt lưng”. Thời thanh niên của ông, những người có 2 vật dụng này mỗi khi ra đường rất oai trong mắt mọi người, giống như “soái ca” ngày nay. Ông Bình muốn mua về làm kỷ niệm một thời ông theo đuổi “bà xã” của mình bây giờ, bởi nhờ nó mà ông chiếm ưu thế hơn so với các thanh niên cùng làng.

  Đa phần các khách hàng đến gian hàng đồ cũ đều với mục đích mua đồ về để thỏa thú vui sưu tầm của mình. Nhiều khách hàng vây quanh chiếc đài bán dẫn có nguồn gốc từ Đức do hãng Nordmende sản xuất và lưu hành từ những năm 50 của thế kỷ trước. Theo anh Lê Thanh Tùng, chủ cửa hàng đồ cũ thì đã có khách trả chiếc đài đó hơn chục triệu đồng nhưng anh không bán. Để khuyến khích hỗ trợ các hộ kinh doanh, TP Uông Bí sẽ miễn thuế điểm kinh doanh trong vòng 1-2 năm, trong đó ưu tiên các sản phẩm sinh vật cảnh, cây, con giống, thú cưng, các loại đồ cũ, hàng lưu niệm thời bao cấp, chiến tranh… Hàng trong gian hàng của anh Tùng cũng trong diện được hỗ trợ, nên có nhiều mặt hàng anh cứ để triển lãm cho khách đến xem, chứ chưa có ý định bán.

  Chợ Cảnh còn có gian hàng OCOP Quảng Ninh, ở đó bày bán nhiều sản phẩm của các địa phương trong tỉnh và TP Uông Bí. Ở các gian hàng khác, du khách được gặp gỡ, giao lưu về những thú vui như cây cảnh, thú cưng… Tuy chợ Cảnh mới mở gần 1 tháng nhưng đã thu hút hơn 40.000 người đến tham quan, mua sắm.

  Trung tuần tháng 9 vừa qua, TP Uông Bí công bố điểm du lịch sinh thái hồ Yên Trung. Hồ rộng khoảng 100ha nằm trên địa bàn phường Phương Đông. Theo ông Phạm Văn Đức, Phó trưởng Ban Quản lý hồ Yên Trung thì hiện tại, hồ vẫn chưa được đầu tư nhiều vì thành phố đang chờ đợi và ưu tiên các nhà đầu tư thực sự có năng lực đến đây. Tuy vậy, thời gian qua, thành phố cũng đã cải tạo một số hạng mục như đèn chiếu sáng, hệ thống nước, xây dựng cổng, hàng rào, mở đường làm bãi đỗ xe cho du khách, xây dựng mới khu vực tiểu cảnh lầu Vọng Nguyệt, cầu Tình Yêu.. Hầu như ngày nào cũng có hàng nghìn người đến hồ Yên Trung.

  Anh Chu Văn Cường, đến từ TX Quảng Yên, cho biết: “Cuối tuần tôi thường cùng bạn bè đến đây. Nhiều người nói hồ Yên Trung giống Đà Lạt thu nhỏ, nhưng riêng tôi lại thấy đây là nét du lịch mới, vì ngoài Uông Bí thì trong tỉnh ta chưa có điểm du lịch nào tương tự. Không phải ai cũng có điều kiện để đến Đà Lạt du lịch, hồ Yên Trung thì gần hơn nên không phải riêng tôi mà nhiều người thường xuyên đến đây tham quan, vui chơi”.

  Theo báo cáo của TP Uông Bí thì từ đầu năm đến nay, thành phố đã đón được gần 2 triệu lượt du khách. Ngoài các điểm du lịch truyền thống như Yên Tử, chùa Ba Vàng… thì chợ Cảnh, hồ Yên Trung cũng là điểm đến hấp dẫn du khách.

  Công Thành

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Du Lịch Ukraina A
 • Xin Visa Đi Du Lịch Ukraina Theo Tour
 • Thay Đổi Cơ Hội Từ Con Số 0 Thành Tấm Visa Du Lịch Uk Hoàn Hảo
 • Du Lịch Tại Uk Bạn Đã 1 Lần Thử Chưa?
 • Chiêm Ngưỡng Hồ Hoa Súng Udon Thani Ở Thái Lan.
 • Hồ Yên Trung, Uông Bí

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Mỹ Cao Cấp 10 Ngày Trọn Gói Giá Rẻ 2022
 • Du Lịch Hoài Niệm
 • Trang Không Được Tìm Thấy
 • Hấp Dẫn Trải Nghiệm Ở Yên Tử
 • Tham Quan Bãi Biển Cửa Đại
 • Mộng mơ và trữ tình là những gì mà các phượt thủ muốn nhắc về hồ Yên Trung của vùng đất mỏ Quảng Ninh. Nơi đây mang một vẻ đẹp yên bình, không còi xe, không bụi bẩn, không tắc đường, không wifi, và được ví như là “Đà Lạt thu nhỏ” của du lịch Quảng Ninh.

  Hồ Yên Trung là hồ nước lớn nhất tỉnh Quảng Ninh với diện tích 100ha nằm trên tuyến đường quốc lộ 18A nối Hà Nội – Hạ Long. Để đến đây, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau nhưng theo kinh nghiệm du lịch Hạ Long thì thú vị nhất chính là phượt bằng xe máy, để có thể cảm nhận rõ ràng hơn về cảnh sắc, vẻ thơ mộng trên đường đi. Quãng đường từ Hà Nội tới Tp.Uông Bí khoảng 120km sau đó đi tiếp 10km sẽ thấy biển chỉ dẫn đường vào hồ khoảng 2km là tới. Bạn có thể bắt ô tô xuống thanh

  Thiên nhiên thơ mộng của hồ Yên Trung Quảng Ninh

  Bất cứ ai tới đây đều có ấn tượng đầu tiên với 1 màu xanh mát mắt. Đó là màu xanh của hồ nước mênh mông, xanh của rừng thông mã vỹ bạt ngàn đang nghiêng mình đón gió. Nổi bật trên nền xanh ấy chính là những nhà sàn gỗ mái lợp lá tre thoắt ẩn thoắt hiện xa xa sau những đồi keo xanh má, khác hẳn với sự đông đúc của chốn thành thị nhiều khói bụi.

  Đặc biệt, ở giữa hồ Yên Trung Quảng Ninh còn mọc lên 2 hòn đảo nhỏ bé bé xinh xinh với những hàng thông reo vi vút, người dân nơi đây gọi đó là Hòn Con Rùa. Đảo không có người, rất yên bình nên rất thích hợp cho các nhóm bạn rủ nhau tới cắm trại.

  Vui chơi gì ở hồ Yên Trung Quảng Ninh

  Đến đây, bạn có thể ngồi thuyền nan lướt mái chèo trên mặt hồ yên ả và thưởng ngoạn khung cảnh xung quanh, cảm giác vô cùng bồng bềnh, dễ chịu. Cả hòn đảo thu vào tầm mắt rồi từ từ hiện ra 1 cách rõ rệt sẽ khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng với vẻ đẹp xanh mát ấy.

  Tuy là một điểm đến mới tuy nhiên hồ Yên Trung Quảng Ninh cũng là 1 khu du lịch sinh thái mặc dù chưa phát triển nhiều nhưng cũng có chỗ phục vụ khách du lịch với các dịch vụ vui chơi, ăn uống, những món đặc sản tới bình dân, giá cả phải chăng.

  Bạn có thể câu cá, thuê xe đạp dạo quanh khu sinh thái hồ Yên Trung Quảng Ninh này, khám phá những cung đường quanh co hay thuê đạp vịt du ngoạn trên hồ nước để hưởng cái thú lãng mạn,yên. Nếu đi cùng nhóm đông, các bạn có thể tổ chức như một buổi Picnic, căm trại, tự chuẩn bị đồ nướng, hoa quả, nước ngọt để tổ chức party sẽ rất vui đấy.

  Buổi tối cùng nhau nằm lều hóng gió và ngắm trăng thanh lên cao quả là tuyệt vời. Trăng lên cao in bóng xuống mặt hồ tỏa sáng khắp xung quanh trông thật lung linh huyền ảo. Cùng nhau ngắm trăng luyên thuyên cả tối không bao giờ hết chán.

  Với khung cảnh thơ mộng và thanh bình như vậy, hồ Yên Trung là điểm đến lý tưởng, hấp dẫn trong mắt giới trẻ và những ai muốn nghỉ ngơi, thư giãn hòa mình vào thiên nhiên sau những ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng. Hãy đi và khám phá những vùng đất mới ngay cả khi cảm thấy nhàm chán với cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Hồ Nam (Trung Quốc) Thông Qua 17 Điểm Đến Nổi Tiếng
 • Vẻ Đẹp Hồ Dầu Tiếng
 • Du Lịch: Hà Nội
 • Mùa Hè Ở Nhật Bản
 • Hang Va • Oxalis Adventure
 • Khám Phá Du Lịch Tại Uông Bí, Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Uông Bí Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Yên Trung
 • Khu Nghỉ Dưỡng V Resort Kim Bôi, Hòa Bình: Đặt Phòng, Voucher, Combo
 • Làng Văn Hóa Du Lịch Và Ẩm Thực Nắng Sông Hồng
 • Một Loạt Sai Phạm Tại Dự Án Làng Văn Hoá Du Lịch Và Ẩm Thực Nắng Sông Hồng
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Mê Hồn Của Khu Du Lịch Wonder Park Nha Trang!
 • Thời điểm lý tưởng để du lịch Móng Cái ?

  Quảng Ninh luôn được người ta biết đến là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu tại Việt Nam . Uông Bí là một Thành Phố thuộc tỉnh Quảng Ninh cũng không có gì ngoại lệ với những cảnh đẹp vạn người mê của mình với những rừng hoa , các đồi núi . Cảnh đẹp Uông Bí vẫn còn hoang sơ nhưng không kém phần hùng vĩ , mỗi một mùa Uông Bí lại mang cho mình những vẻ đẹp riêng , không nơi nào pha lẫn vào đây được . Vậy nên bạn có thể đến du lịch ở Uông Bí bất cứ thời điểm nào trong năm , tuy nhiên nếu bạn đến vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 thì sẽ là lúc Uông Bí đẹp nhất vì lúc này thời tiết khá mát mẻ , cảnh quan thiên nhiên cũng từ mùa này mà trở nên đẹp hơn .

  Phương tiện di chuyển đến Uông Bí

  Do sự phát triển của hệ thống giao thông nên bạn có thể thoải mái lựa chọn các phương tiện di chuyển đến Uông Bí để du lịch .

  Xe máy là phương tiện di chuyển dễ dàng và thuận tiện nhất nếu bạn đang ở gần Uông Bí , đến du lịch bằng xe máy bạn sẽ được ngắm những cảnh quan thiên nhiên bên bờ đường với những khung cảnh xinh đẹp . Và việc lựa chọn phương tiện là xe máy cũng sẽ thuận tiện hơn cho bạn di chuyển từ địa điểm tham quan này đến địa điểm khác .

  Do Uông Bí cách Hà Nội Khoảng 130km nên bạn có thể lựa chọn xe khách làm phương tiện di chuyển cũng khá hay . Bạn cũng có thể lựa chọn , tham khảo các nhà xe uy tín để đi tại các bến lớn như : Mỹ Đình , Gia Lâm , Giáp Bát …

  Tàu hỏa cũng là một lựa chọn khá là hợp lý cho những bạn thích ngắm cảnh quan thiên nhiên dọc bờ đường . Tuy nhiên loại hình thức di chuyển này sẽ khá tốn thời gian .

  Khách sạn, nhà nghỉ Uông Bí

  Đến du lịch Uông Bí đi đâu chơi ?

  Khám phá hồ Yên Trung

  Nơi đây nổi tiếng với những cảnh dẹp hấp dẫn . Hồ Yên Trung là hồ nước lớn nhất Quảng Ninh , du khách đến tham quan nơi đây , được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tựa ” Đà Lạt thu nhỏ ” , lãng mạn và mộng mơ khiến du khách vô cùng say đắm . Nước hồ xanh mênh mông , nằm lọt thỏm trong một thung lũng đồi núi , bốn phía là cánh rừng thông ngút ngàn in bóng xuống mặt nước trong veo .

  Du khách sau khi tới hồ ca ngợi khung cảnh nơi đây ” tựa trên phim ” . Tuy rằng hồ đã bị du lịch hóa nhưng không quá đông khách , không gian riêng tư , thoáng đãng và mội trường sạch sẽ .

  Đây là địa điểm rất được yêu thích cho chuyến picnic , cắm trại cuối tuần . Bạn lưu ý đây là dịch vu quanh hồ không có nhiều , chỉ có một nhà hàng nên trước khi đi nên chuẩn bị đồ ăn , thức uống và các vật dụng cần thiết .

  Khu du lịch Lựng Xanh

  Khác với Hồ Yên Trung êm đềm , thác Lựng Xanh chỉ cách đó 7 km nhưng lại mang đến một vẻ đẹp hùng vĩ với núi cao , mây trời và dòng nước chảy trắng xóa qua các tầng đá tự nhiên .

  Thác nằm trên lưng chừng núi , du khách phải leo một đoạn mới đến nơi . Trên đường đi xuyên qua khu rừng nguyên sinh , hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên đồi núi . Lên tới nơi , bạn sẽ thấy vạt rừng trúc , những dải đá hình thù kỳ lạ , đặc biệt là bãi cát trắng mịn dưới suối y như bãi biển thu nhỏ .

  Nơi đây là điểm vui chơi cuối tuần phù hợp khi hè về , nhất là đối với những bạn học sinh , sinh viên do đường đi thuận tiện giá vé cửa vào rẻ 5k/ người . Ngoài ra , du khách còn có thể kết hợp với du lịch tâm linh thăm chù Ba Vàng và Yên Tử nếu muốn .

  Du lịch chùa đông Hang Son

  Nổi tiếng là vùng đất tâm linh , chính vì thế mà các ngôi chùa luôn là điểm đến lý tưởng và chùa động Hang Son là nơi bạn không nên bỏ lỡ . Chùa nằm tại dãy núi Chu Cốc , được xây dựng bên trong hang động với diện tích khá rộng , tới đây bạn không chỉ được tận hưởng không gian thiên nhiên trong lành , yên bình , mà còn được khám phá kiến trúc ngôi chùa , với rất nhiều nhũ đá vôi có hình thù đa dạng , kỳ dị khác nhau . Tất cả hình ảnh mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thanh tịnh

  Chùa Ba Vàng

  Tới đây ngoài việc khám phá thiết kế kiến trúc của chùa , bạn còn được hòa mình vào không gian thanh tịnh , khám phá các hệ sinh thái , tìm hiểu văn hóa lịch sử nơi đây rất thú vị . Tất cả việc này đem tới các trải nghiệm đáng nhớ cho du khách . Chính vì thế , du lịch chùa Ba Vàng cũng là địa điểm du lịch tâm linh ở Uông Bí không nên bỏ lỡ .

  Đến du lịch Uông Bí ăn gì ?

  Hải sản quán Điệp Hậu

  Nói về quán ăn ở Uông Bí thì hải sản ở quán Điệp Hậu chính là món ngon đầu tiên mà bạn nên thưởng thức . Hải sản ở đây rất hấp dẫn và tươi ngon như là sò huyết nướng , mực canh cá , cháo cá … Đặc biệt sau khi kết thúc bữa ăn thì quán còn có thêm món trái cây tráng miệng dành cho thực khách .

  Bún tôm quán Hùng Dung

  Một món ăn Uông Bí nổi tiếng tiếp theo dành cho bạn đó là món bún tôm mà nổi bật nhất là ở quán Hùng Dung . Bún tôm ở đây rất hấp dẫn với nhiều tôm được bóc sẵn trắng nõn và thịt săn chắc kèm theo thịt viên được chiên thơm . Bên cạnh đó nước bún vừa ngọt lại vừa thơm mùi hải sản khiến bạn ăn một lần sẽ luôn nhớ vè hương vị này .

  Mỳ cay quán kiến

  221 views

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uông Bí (Quảng Ninh): Hồ Yên Trung Được Công Nhận Là Khu Du Lịch Cấp Tỉnh
 • Khu Du Lịch Đảo Tuần Châu Hạ Long Quảng Ninh
 • Khu Du Lịch Tuyệt Vời Đảo Tuần Châu
 • Top 20 Địa Điểm Du Lịch Ở Trung Quốc Bạn Nên Ghé Thăm
 • Khu Du Lịch Trung Lương Quy Nhơn Có Gì Mà Giới Trẻ Đứng Ngồi Không Yên
 • Du Lịch Sinh Thái Lựng Xanh Của Uông Bí

  --- Bài mới hơn ---

 • Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt: Đường Đi, Giá Vé, Giờ Mở Cửa 2022
 • Kinh Nghiệm Đi Ma Thiên Lãnh Tây Ninh
 • Khám Phá Khu Du Lịch Ma Thiên Lãnh Tây Ninh Từ A
 • Khu Du Lịch Madagui Đà Lạt
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mai Châu, Hòa Bình (Cập Nhật 11/2020)
 • Nằm ở lưng chừng núi, Lựng Xanh có địa hình đa dạng, thảm thực vật phong phú và dòng suối Lựng Xanh biếc màu nước, với những khúc cua đổ dốc đột ngột khiến dòng nước tung bọt trắng xóa, dữ dội; có đoạn lại lững lờ, bình lặng không một gợn sóng.

  Có thể nói ai đã từng đến Lựng Xanh sẽ thật sự ấn tượng với dòng suối nơi đây. Con suối có lưu lượng nước khá lớn, chảy quanh năm với 3 tầng thác nước liên hoàn, luôn uốn lượn, mạnh mẽ quanh các dải đá, vạt rừng, vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng. Nhiệt độ khu vực này cũng có sự chênh lệch rất đáng kể, luôn thấp hơn khu vực bên ngoài vài độ, nên mát mẻ, dễ chịu. Về hạ tầng kỹ thuật, Lựng Xanh chỉ cách trung tâm phường Quang Trung gần 2km, từ nhiều năm trước đã được TP Uông Bí hạ dốc, làm đường bê tông và đường điện vào tận nơi. Tất cả cho thấy Lựng Xanh là vị trí phù hợp để đầu tư phát triển du lịch sinh thái.

  Cùng với cảnh quan tự nhiên, khu vực Lựng Xanh còn có mối quan hệ chặt chẽ với di tích Yên Tử và kết nối với hồ Yên Trung, cũng là một khu vực sinh thái đặc biệt của Uông Bí. Theo truyền thuyết, đây là điểm dừng chân của Trần Nhân Tông khi đi tu ở Yên Tử. Riêng đối với chùa Ba Vàng, Lựng Xanh có chung tuyến đường lên đến chân chùa, và trung tâm khu vực Lựng Xanh ở vị trí gần đối xứng và gần sát với Ba Vàng, chỉ cách tòa đại điện nổi tiếng, đạt kỷ lục Đông Nam Á của Ba Vàng khoảng 500m. Cũng bởi vậy, lâu nay người dân địa phương đã hình thành con đường mòn nhỏ cắt từ Lựng Xanh sang Ba Vàng khá thuận tiện… Có thể nói, với sự phát triển và sức hút mạnh mẽ của Ba Vàng thì Lựng Xanh chính là địa chỉ đầu tư lý tưởng cho toàn cụm di tích – thắng cảnh Ba Vàng – Lựng Xanh về các hoạt động du lịch sinh thái, trong đó có hệ thống dịch vụ du lịch. Lựng Xanh có thể hình thành và phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ du lịch, như vui chơi giải trí, ăn uống, nghỉ dưỡng, trại sáng tác văn học nghệ thuật, vườn sinh vật cảnh, rừng cây ăn quả và cây thảo dược… Trong đó riêng khu vực vui chơi giải trí có thể đầu tư các hạng mục hồ bơi; thể thao trong nhà; biểu diễn chọi gà, chọi trâu; công viên nước quy mô nhỏ. Khu vực biệt thự có thể đầu tư các loại biệt thự độc lập, song song, biệt thự đá. Khu vực trại sáng tác có thể xây dựng trại sáng tác và trưng bày về mỹ thuật và âm nhạc. Khu vực phim trường có thể đầu tư về tổng thể các hạng mục biệt thự cao cấp, bể bơi, bar, nhà hàng, trường đua, trung tâm biểu diễn thời trang. Khu vực phát triển vườn sinh vật cảnh có thể triển lãm vườn sinh vật cảnh, vườn cây thế; nuôi và trưng bày cá cảnh. Đặc biệt khu vực rừng cây ăn quả, cây thảo dược phù hợp với các vườn cây thuốc dạng củ, thân, quả; vườn rau sạch, vườn măng tre trúc…

  Hiện nay, theo định hướng phát triển các vùng trọng điểm du lịch, biến du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, TP Uông Bí luôn chuẩn bị các điều kiện thu hút đầu tư vào khu vực Lựng Xanh – Ba Vàng. Bởi vậy, có thể nói đây là cơ hội đầu tư của các nhà đầu tư có năng lực.

  Phạm Việt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẻ Đẹp Độc Đáo Của Khu Du Lịch Sinh Thái Lựng Xanh, Uông Bí
 • Khu Du Lịch Lung Cột Cầu
 • Kdl Long Hải Beach Resort
 • Khám Phá Tất Tần Tật Khu Chợ Du Lịch Vũng Tàu Lớn Nhất Việt Nam
 • Hoang Sơ Bãi Lộc An Bà Rịa Vũng Tàu
 • Du Lịch Uông Bí Khởi Sắc Trong Năm Du Lịch Quốc Gia

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Điểm Đến Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Thành Phố Việt Trì
 • Bí Kíp Đi Chơi Hấp Dẫn Dành Cho Bạn
 • Khám Phá Thành Phố Zürich Của Thụy Sĩ
 • Công Ty Cổ Phần Du Lịch Thành Thành Công Lâm Đồng: Phát Triển Dự Án Quần Thể Du Lịch Ttc Safari
 • Khoáng Nóng Thanh Thủy (Phú Thọ) – Điểm Đến Lý Tưởng Vào Mùa Hè
 • Du lịch Uông Bí khởi sắc trong Năm Du lịch quốc gia

  Trong Năm Du lịch quốc gia 2022 – Hạ Long – Quảng Ninh, nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo đã được TP Uông Bí đưa vào khai thác, góp phần tạo thêm điểm nhấn cho du lịch Quảng Ninh.

  Du khách tham quan hồ Yên Trung. Ảnh: Lê Minh Quang (CTV)

  Thành phố đã tiếp tục phát triển các sản phẩm du lịch, tập trung vào du lịch văn hóa lịch sử tâm linh kết hợp với du lịch sinh thái. Hầu hết các di tích và các điểm có tiềm năng du lịch đã và đang được quy hoạch, đồng thời huy động nguồn lực để phát triển. Các lễ hội gắn với các di tích như: Yên Tử, Hang Son, Ba Vàng, đình Đền Công, đình chùa Lạc Thanh, lễ hội hoa cúc chùa Ba Vàng thu hút đông du khách, góp phần tạo nên sản phẩm du lịch đặc sắc của thành phố. Đây cũng là năm đầu tiên Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử được tổ chức tại thành phố, tạo điểm nhấn thu hút khách về Uông Bí.

  Ông Lê Minh Quang, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TP Uông Bí, cho biết: “Năm 2022, thành phố quan tâm phát triển đa dạng, tạo thành chuỗi các sản phẩm du lịch trên địa bàn. Một số khu du lịch, điểm du lịch như: Khu Trung tâm dịch vụ lễ hội Yên Tử, Chợ cảnh, hồ Yên Trung, thác Lựng Xanh được xây dựng mới hoặc cải tạo, mở rộng quy mô”.

   

  Du khách tham quan Làng hành hương Yên Tử.

  Tiêu biểu nhất là Khu di tích lịch sử và rừng quốc gia Yên Tử đã và đang được đầu tư mở rộng, xây dựng các công trình văn hóa, dịch vụ du lịch. Năm 2022, Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử với sân trung tâm tổ chức lễ hội, làng hành hương mang kiến trúc tái hiện các làng nghề xưa, đình làng có các hoạt động tái hiện biểu diễn nghệ thuật truyền thống đã được đưa vào khai thác. Khách sạn Legacy Yen Tu Mgallery by Sofitel mới được xây dựng với 133 phòng, thiết kế lấy cảm hứng từ lịch sử Việt Nam, kế thừa di sản văn hóa nhà Trần thế kỷ 13 và tinh hoa của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, là nơi lưu trú đẳng cấp dành cho du khách.

  Ngoài ra, trên địa bàn thành phố hiện có 112 cơ sở lưu trú với 1.641 phòng nghỉ. Trong đó có 1 cơ sở đạt tiêu chuẩn 3 sao; 2 cơ sở xếp hạng 2 sao; 5 cơ sở xếp hạng 1 sao; 38 cơ sở xếp hạng nhà nghỉ; 65 cơ sở lưu trú chưa xếp hạng; 5 nhà hàng được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

  Thêm nữa, Uông Bí đã xây dựng mô hình chợ cảnh độc đáo lần đầu tiên có tại Quảng Ninh với không gian độc, lạ, xưa cũ. Chợ là điểm du lịch phục vụ thú chơi sưu tầm đồ cũ, đồ cổ, thú cưng, cây cảnh. Chợ nằm cạnh QL18, được tổ chức theo hình thức chợ phiên, thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ truyền thống đặc sắc, phong phú, thu hút nhiều khách du lịch.

  Năm 2022, thành phố còn tập trung phát triển du lịch sinh thái tại hồ Yên Trung và Lựng Xanh. Ngày 15/9/2018, điểm du lịch sinh thái hồ Yên Trung bắt đầu đón khách. Đây là một địa điểm check-in lý tưởng cho các cặp đôi khi đến Uông Bí với cây cầu tình yêu độc đáo, vườn địa đàng thần tiên, mộng mơ tình hồ, điểm hẹn tình yêu hay trải nghiệm các hoạt động cho cá ăn, ngồi cano ngắm cảnh, chèo thuyền kayak… Tương tự, khu du lịch sinh thái Lựng Xanh thỏa mãn niềm đam mê phượt của những người yêu thiên nhiên, thích trải nghiệm khám phá. Thành phố đang thực hiện dự án đường lên thác và chỉnh trang khu vực thác Lựng Xanh.

  Bên cạnh đó, thành phố phối hợp với nhà đầu tư triển khai cánh đồng hoa du lịch tại xã Thượng Yên Công, khu vực trồng và sản xuất cây thuốc nam; phát triển các sản phẩm OCOP địa phương. Những điểm du lịch kể trên đã thu hút lượng lớn du khách đến với Uông Bí. Theo thống kê, năm 2022, thành phố đón trên 2,2 triệu lượt khách, trong đó có hơn 162.000 lượt khách quốc tế, doanh thu từ du lịch đạt trên 628 tỷ đồng.

  Cánh đồng hoa dưới chân Yên Tử. Ảnh: Lê Minh Quang (CTV)

  Để phát huy hơn nữa những lợi thế này, năm 2022, thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ chủ đầu tư triển khai dự án khu bảo tồn văn hóa, ẩm thực người Dao tại xã Thượng Yên Công; duy trì tổ chức truyền dạy các kỹ thuật thêu truyền thống, dân ca, dân vũ của người Dao Thanh Y tiến tới đưa vào phục vụ khách du lịch; tham mưu xây dựng Đề án Bảo tồn khôi phục làng văn hóa người Dao khu vực Khe Sú, xã Thượng Yên Công để phát triển du lịch cộng đồng; chuyển đổi Công viên Sinh viên thành các công viên chuyên đề bao gồm: Công viên hoa, công viên tình yêu, công viên Disney Land, công viên mô hình kỳ quan thế giới…

  Đồng thời, thành phố sẽ kết nối các tour du lịch, kêu gọi đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch địa phương, tăng cường tuyên truyền quảng bá, khởi công công trình đường dạo quanh hồ Yên Trung, hệ thống điện chiếu sáng đường Yên Tử, đường Yên Trung, tổ chức các hội nghị, hội thảo bàn giải pháp phát triển sản phẩm du lịch thành phố; khuyến khích đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh hàng hóa, hàng lưu niệm, những sản phẩm đặc trưng của Uông Bí; tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ nhân lực du lịch, v.v..

  Theo Huỳnh Đăng/baoquangninh.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Trùng Khánh (Tq): Đi Thế Nào, Chơi Gì?
 • 22 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Của Trùng Khánh, Trung Quốc
 • Rotterdam Và Những Điểm Đến Thú Vị
 • Các Điểm Tham Quan Du Lịch Tiêu Biểu Tại Thành Phố Pleiku
 • Tìm Hiểu Về Thành Phố Osaka Nhật Bản Có Gì Hấp Dẫn?
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Thị Xã Uông Bí

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Ninh 2022: Cách Di Chuyển Mà Siêu Tiết Kiệm
 • Bảng Giá Dịch Vụ Cho Thuê Xe Máy, Xe Ô Tô Du Lịch Tại Hạ Long Quảng Ninh
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Hạ Long
 • Top 10 Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch Uy Tín Tại Quy Nhơn Bình Định
 • Bảng Giá Cho Thuê Xe Đi Rạch Giá
 • BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ CHO THUÊ XE DU LỊCH TẠI THỊ XÃ UÔNG BÍ CỦA VTT TRAVEL VÌ

  1. Công ty du lịch Việt Thiên Tâm sở hữu đội ngũ xe mạnh nhất trong số tất cả các công ty cung cấp dịch vụ Cho thuê xe du lịch tại thị xã Uông Bí. Hệ thống xe đời mới, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, sang trọng.

  2. Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, có bề dày kinh nghiệm. Lái xe năng động, hòa đồng, vui vẻ, am hiểu mọi hành trình, luôn mang đến cho Quý khách những chuyến đi thoải mái nhất.

  3. Các thông số kỹ thuật luôn được kiểm tra kĩ càng, bảo dưỡng xe trước và sau mỗi hành trình. Đảm bảo cho Quý khách hàng một chuyến đi suôn sẻ.

  4. Mức giá dịch vụ Cho thuê xe du lịch tại thị xã Uông Bí của VTT Travel vô cùng hấp dẫn.

  5. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn vui vẻ, tư vấn tận tình, phục vụ 24/7, kể cả ngày nghỉ lễ và ngày tết.

  .

  DỊCH VỤ CHO THUÊ XE DU LỊCH TẠI QUẢNG NINH CỦA VTT TRAVEL

  + Dịch vụ thuê ô tô, du lịch, cưới hỏi lễ hội.

  + Dịch vụ cho thuê xe ô tô công tác, hội nghị, hội thảo

  + Dịch vụ thuê xe đón tiễn sân bay.

  + Dịch vụ cho thuê xe ô tô có lái, tự lái

  CÁC LOẠI XE CHO THUÊ TẠI QUẢNG NINH CỦA VIỆT THIÊN TÂM TRAVEL

  – Cho thuê xe 4 -5 chỗ tại Quảng Ninh.

  – Cho thuê xe 16 chỗ tại Quảng Ninh.

  – Cho thuê xe 29 chỗ tại Quảng Ninh.

  – Cho thuê xe 35 chỗ tại Quảng Ninh.

  – Cho thuê xe 45 chỗ tại Quảng Ninh.

  Việt Thiên Tâm Travel luôn đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình!

  Taxi Sân Bay Nội Bài giá rẻ tại Hà Nội

  Hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá chính xác nhất, nhanh nhất!

  CÔNG TY DU LỊCH VIỆT THIÊN TÂM ( VTT Travel )

  Trung tâm điều hành và hướng dẫn du lịch

  Trụ sở: Số 3, ngõ 225 Lương Thế Vinh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

  VPGD 1: P 1005 tầng 10 Tòa nhà CT.B 789, Bộ Quốc Phòng, Mỹ Đình ,Từ Liêm- Hà Nội.

  VPTPHCM 1: P503, Tầng 5 Tòa nhà C4, Khu Chung Cư Khang Gia, Đường 38, Phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM

  VPTPHCM 2: 121 Bàu Cát 4, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

  Điện thoại: 0462979935 Hotline: 0989503460 – 0918106236

  Email: [email protected] Website: chúng tôi

  VTT TRAVEL CHỮ TÂM LÀ THƯƠNG HIỆU!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Cho Thuê Xe Du Lịch 7 Chỗ Tại Quảng Ninh Giá Rẻ Nhất
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Chuyên Nghiệp Tại Quảng Ngãi
 • Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Quảng Bình
 • Đây, Nơi Cho Thuê Xe Du Lịch Quảng Bình Đáng Tin Cậy
 • Bảng Giá Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Đồng Hới, Quảng Bình
 • Ngây Ngất Trước Những Điểm Du Lịch Uông Bí Quảng Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 50 Địa Điểm Du Lịch Vũng Tàu Đẹp Nổi Tiếng Đáng Để Tham Quan
 • Nhất Định Phải Đến 1 Lần Trong Đời.
 • Check In Quên Lối Về Năm 2022
 • 10 Điểm Du Lịch Quy Nhơn Không Thể Bỏ Lỡ 2022
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Dịp 2/9 Giá Rẻ Cực Hấp Dẫn
 • Du lịch Uông Bí Quảng Ninh đang ngày càng thu hút khách du lịch – một thành phố ven biển xinh đẹp, sôi động và nhộn nhịp bậc nhất.

  Giới thiệu về du lịch Uông Bí Quảng Ninh

  Du lịch Uông Bí Quảng Ninh – thành phố sôi động mà nên thơ

  Về với Quảng Ninh, bạn có thể thỏa sức khám phá vô vàn cảnh đẹp, những bãi biển cát vàng mơ mộng, những cánh rừng hùng vỹ nên thơ và những điểm du lịch tâm linh ấn tượng. Du lịch Quảng Ninh ngày càng phát triển và trở thành tâm điểm của du lịch khu vực phía Bắc hiện nay. Trong đó, Uông Bí là một trong những cái tên để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng du khách gần xa. Một thành phố năng động, nhộn nhịp nhưng vẫn nên thơ hữu tình và mang đậm sắc màu tâm linh với những ngôi chùa tên tuổi nhất. 

  Du lịch Uông Bí Quảng Ninh vào thời điểm nào?

  Du lịch Uông Bí ào những mùa khác nhau

  Đến với Uông Bí Quảng Ninh, bạn có nhiều lựa chọn như du lịch bãi biển, khám phá cảnh núi rừng hay đến những ngôi chùa thiêng nổi tiếng. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn thời điểm cho chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên nếu bạn du lịch Uông Bí Quảng Ninh để tham quan những cảnh đẹp thiên nhiên thì bạn nên tránh thời điểm vào mùa mưa bão để đảm bảo an toàn. Thêm một gợi ý về phương tiện đi từ Hà Nội đến với Uông Bí là bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe khách, ô tô.

  Du lịch tâm linh tại Uông Bí Quảng Ninh

  Uông Bí Quảng Ninh là nơi có nhiều ngôi chùa lớn thiêng liêng, là điểm đến của những phật tử khắp cả nước. Nếu có cơ hội đến đây, bạn hãy đến những ngôi chùa để thực hiện chuyến du lịch nghỉ dưỡng, cho tâm hồn thanh tịnh, bình an giữa cuộc đời.

  Chốn thiêng Yên Tử

  Non thiêng Yên Tử là điểm đến không thể bỏ lỡ 

  Một trong những điểm dừng chân ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Uông Bí Quảng Ninh chính là núi Yên Tử – nơi khai sinh ra thiền phái Trúc Lâm. Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử gồm có 11 ngôi chùa nằm trên dãy núi Đông Triều hùng vỹ. Tại đây có hàng trăm am, tháp, tượng phật, bạn sẽ cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi đặt chân đến nơi được mệnh danh là kinh đô của Phật giáo Việt Nam. Thường du khách sẽ đến với núi Yên Tử vào tháng Giêng để dâng hương lễ Phật cầu mong may mắn, bình an. 

  Chùa đồng Yên Tử

  Chùa Ba Vàng

  Một trong những ngôi chùa cổ lớn nhất mà bạn nên đến ít nhất một lần trong đời khi du lịch Uông Bí Quảng Ninh là chùa Ba Vàng. Chùa Ba Vàng nằm trên ngọn núi ở độ cao hơn 1000m, một ngôi chùa bề thế và quy mô bậc nhất. Kiến trúc ngôi chùa mang âm hưởng của những ngôi chùa Bắc Bộ. Đây cũng là điểm đến thiêng liêng và có ý nghĩa tâm linh đặc biệt nơi đây.

  Cùng tham quan chùa Ba Vàng khi đến Uông Bí Quảng Ninh

  Chùa Ba Vàng là nơi có nhiều tượng Phật bằng gỗ độc đáo với độ cao đến hơn 2m như tượng Quan Âm, tượng Tam Thế, tượng A Di Đà… Cảnh sắc thiên nhiên giữa núi rừng hùng vỹ cũng chính là yếu tố để lại dấu ấn tuyệt vời trong lòng du khách.

  Du lịch Uông Bí Quảng Ninh hòa mình vào thiên nhiên xinh đẹp

  Không chỉ nổi tiếng với những điểm đến tâm linh, Uông Bí còn là thiên đường du lịch với những danh thắng tuyệt đẹp. Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất nơi đây những cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng.

  Hồ Yên Trung

  Hồ Yên Trung thơ mộng hữu tình

  Thác Lựng Xanh

  Cảnh đẹp thác Lựng Xanh níu chân khách du lịch

  Điểm du lịch Uông Bí Quảng Ninh lãng mạn, hữu tình và không kém phần thơ mộng chính là thác Lựng Xanh. Nơi đây là một địa điểm “cực hot” đặc biệt dành cho giới trẻ và phượt thủ. Dòng nước từ trên cao đổ xuống trong vắt qua từng tầng đá, vách đá tạo nên một con thác kỳ vỹ, tráng lệ. Dưới chân thác là từng cuộn sóng quẫy bọt trắng xóa. Cùng đến ngắm thác Lựng Xanh và check in tại con thác hùng vỹ này sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho khách du lịch Quảng Ninh.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 9 Điểm Đến Du Lịch Trà Vinh Hấp Dẫn Nhất
 • Địa Điểm Du Lịch Rạch Giá – Kiên Giang Thú Vị Không Thể Bỏ Qua
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Châu Tổng Hợp: Chơi Đâu, Ăn Gì?
 • Quận 5 Có Gì Chơi? 12 Địa Điểm Nổi Tiếng Ở Quận 5 – Du Lịch Picnic Phượt Bụi Arabsaudi
 • Top 10 Địa Danh Du Lịch Nổi Bật Ở New York (Phần 2)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lựng Xanh Uông Bí Quảng Ninh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Luxembourg
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia An Toàn, Tiết Kiệm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mẫu Sơn, Lạng Sơn Tự Túc Từ A
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mexico
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thành Phố Biển Nice, Cannes, Monaco Miền Nam Nước Pháp
 • Cảnh sắc ở Lựng Xanh y như chốn bồng lai tiên cảnh, có núi, có rừng, có suối, có thác và có cả những bãi cát nhỏ trắng mịn

  Lựng Xanh có cái tên khá lạ khi nhắc đến du lịch Quảng Ninh, nhiều người kể rằng, du khách đến đây đều bị ấn tượng bởi những vũng (lựng) nước trong xanh nên mới đặt cho con suối này cái tên Lựng Xanh. Lựng Xanh hiện đang được xây dựng thành khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai thích cảnh bình yên, xanh mát.

  Đường lên Lựng Xanh Uông Bí

  Lựng Xanh chỉ cách thành phố Uông Bí, Quảng Ninh khoảng 2 km, gần sát với chùa Ba Vàng. Lựng Xanh có mối quan hệ chặt chẽ với núi Yên Tử và hồ Yên Trung. Truyền thuyết còn kể lại rằng Lựng Xanh là một trong những điểm dừng chân của vua Trần Nhân Tông khi đi tu ở núi Yên Tử. Lựng Xanh cũng có chung tuyến đường lên đến chân chùa Ba Vàng, cũng bởi vậy mà khi tham quan, vãn cảnh Lựng Xanh người ta cũng dành thời gian lên chùa Ba Vàng chiêm bái.

  Đường lên Lựng Xanh rất dễ dàng, đường bê tông và đường điện đã vào tận nơi, chỉ cách trung tâm phường Quang Trung của Uông Bí gần 2km, cứ đến đây bạn sẽ được chỉ dẫn lên Lựng Xanh một cách chi tiết và cẩn thận.

  Du lịch Lựng Xanh có gì?

  Lựng Xanh nằm ở lưng chừng núi, không quá cao, cũng chẳng quá thấp, bởi vậy bạn không cần phải cố hết sức mới đến được đây nhưng cũng không quá dễ dàng, nó đủ khó để bạn cảm thấy mình đang chinh phục một điểm đến lý thú.

  Lựng Xanh không những là điểm tham quan, vãn cảnh mà còn để tắm mát, để thư giãn sau những ngày dài mệt mỏi

  Lựng Xanh đa dạng về thực vật, cảnh quan với những dải đá, vạt rừng, những loài cây lạ. Ở Lựng Xanh có 3 con thác cùng nhau chảy, tuy là thác nhưng lại chảy rất êm đềm và nhẹ nhàng len lỏi qua những phiến đá mà bao năm qua đã bị nước bào mòn thành những hình thù kỳ lạ. Những con thác này không quá cao, nước lúc nào cũng liên hoàn, uốn lượn tạo nên một khung cảnh vừa hùng vĩ lại vừa thơ mộng.

  Điểm đặc biệt hơn cả là dưới các suối có nhiều bãi cát trắng mịn y như những bãi biển nhỏ, vì vậy ngoài đến đây tham quan, nghe tiếng suối chảy rì rào bạn còn có thể tắm mát và nghỉ ngơi.

  Được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp lạ và độc đáo nên hiện nay Lựng Xanh đang được xây dựng thành khu du lịch sinh thái, vừa có thể vui chơi giải trí, ăn uống nghỉ dưỡng, vừa có thể xây dựng các khu biệt thự, phim trường hay các vườn sinh vật cảnh…

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Los Angeles Vui Vẻ, Đáng Nhớ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lệ Giang Trung Quốc Từ A Đến Z
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lệ Giang, Shangrila (Cập Nhật 11/2020)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lào Cai (Cập Nhật 11/2020)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lai Châu (Cập Nhật 11/2020)
 • Du Lịch Uông Bí: Hội Nhập, Hiện Đại, Đa Sắc Màu

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Ý Hãy Khám Phá Thành Phố Venice
 • Du Lịch Việt Trì Với Những Gam Màu Sáng
 • Chơi Gì Ở Thành Phố Vinh? “bản Đồ Du Lịch Thu Nhỏ” Ngay Trong Bàn Tay Bạn
 • Du Lịch Vinh: Kinh Nghiệm Du Lịch Vinh Có Gì Chơi, Ăn Gì… Từ A
 • Thành Phố Vinh Có Gì Ăn? Thế Giới Ẩm Thực Phong Phú
 • Thời điểm đầu tháng 8, trong cái oi nóng cuối mùa hè, ai cũng nghĩ du khách lựa chọn xuống biển chứ không lên rừng, nhưng Yên Tử vẫn đón những dòng khách tấp nập, đông đúc. Họ đến không chỉ để hành hương lễ phật, mà còn để chiêm ngưỡng thắng cảnh, để tận hưởng dịch vụ, để trải nghiệm cảm xúc thực tế… Legacy Yên Tử, khu nghỉ dưỡng cao cấp của Yên Tử, tương đương khách sạn 5 sao, vì thế mà luôn full house (hết phòng) vào cuối tuần, ngày trong tuần đạt tỷ lệ kín phòng 60%, mặc dù giá phòng ở đây không hề thấp.

  Thác nước Lựng Xanh. ( nguồn Internet)

  Theo ông Lê Tiến Dũng, Trưởng Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, so với trước đây, việc có du khách hành hương lễ phật vào thời điểm này đã là hiếm; việc xuất hiện dòng du khách thuần túy đến Yên Tử chỉ để du lịch, tham quan, trải nghiệm, tận hưởng dịch vụ càng lạ hơn. Nhưng giờ đây Yên Tử không chỉ đón phật tử, đối tượng du khách chính của mình, mà cả các tôn giáo khác; không chỉ khách đơn lẻ, lứa tuổi khá cao, mà còn khách theo nhóm (lứa tuổi, nghề nghiệp, sở thích…), trẻ tuổi, gia đình.

  Hiện dịch vụ xe điện, cáp treo và hệ thống dịch vụ phục vụ đi kèm ở Yên Tử vận hành ngày đêm, đáp ứng nhu cầu của khách. Riêng ban đêm, toàn bộ không gian Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử được chiếu sáng. Làng Hành hương với những show diễn “Đêm hội làng” sáng ánh đèn sân khấu, tiếng cười rộn rã của du khách đến tận 24h. Bắt đầu từ 3h sáng trở đi, du khách đã có thể đi chợ, vừa mua hàng vừa tham gia các hoạt động trải nghiệm làm nghề truyền thống, như nấu chè lam, làm bánh gai, đan nón, nặn tò he, vẽ tranh Đông Hồ…; tận hưởng dịch vụ thiền trầm, thiền chuông, thiền yoga; đi cáp treo ngắm bình minh trên đỉnh chùa Đồng…

  Những hoạt động trải nghiệm làng nghề mang đến cho du khách những xúc cảm đặc biệt, hòa nhập và vui sướng, hiểu được nét tinh túy, vốn văn hóa của mỗi nghề truyền thống, khám phá bản thân… Các dịch vụ thiền trầm, thiền chuông là một “đặc sản” riêng có của Yên Tử, đang được lấy làm thương hiệu thế mạnh của Legacy Yên Tử, hiện không nhiều điểm du lịch trong nước triển khai. Riêng dịch vụ lên chùa Đồng ngắm bình minh đang rất thu hút du khách.

  Ông Lê Trọng Thanh, Phó Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, khẳng định: Nói như vậy để thấy Yên Tử giờ đây vẫn thấm đẫm tinh thần “Hồn Việt, nét Trần”, phát huy giá trị di sản, song không một “màu” du lịch tâm linh, mà đã hiện đại, đa màu sắc, bắt kịp xu hướng hội nhập, tiên phong triển khai các dịch vụ chuyên biệt, dành cho từng đối tượng cụ thể. Đây chính là ưu thế cạnh tranh của Yên Tử, đảm bảo phát triển bền vững và hiệu quả trong bối cảnh bùng nổ du lịch, dịch vụ như hiện nay.

  Tạo hệ sinh thái du lịch

  Trong định hướng phát triển của TP Uông Bí, dịch vụ được đưa lên hàng đầu, trong đó lấy dịch vụ du lịch làm nòng cốt. Để tạo diện mạo du lịch mới, biến ngành công nghiệp không khói này thực sự trở thành ngành kinh tế giá trị và hiệu quả cao, những năm gần đây, bằng nhiều giải pháp, Uông Bí đã tích cực tạo hệ sinh thái du lịch.

  Từ các nguồn lực ngân sách, doanh nghiệp, người dân, TP Uông Bí tập trung cải tạo mới hoặc hình thành mới các điểm du lịch Yên Trung, Lựng Xanh, chợ Cảnh Uông Bí, các thung lũng, công viên hoa… nhằm đáp ứng xu hướng du khách hòa nhập thiên thiên, văn hóa truyền thống.

  Nhờ phát huy tốt hiệu quả từ các nguồn lực đầu tư, du lịch Uông Bí hiện không chỉ có Yên Tử, mà còn hấp dẫn du khách bởi chuỗi các điểm du lịch ấn tượng. Đơn cử như Hồ Yên Trung, chỉ sau một số đầu tư nhỏ để cải tạo cảnh quan, nơi đây đã như một “Đà Lạt thu nhỏ” với không gian, cảnh sắc tươi đẹp, thơ mộng, trở thành điểm đến, điểm “check-in” yêu thích của giới trẻ. Vào mùa cao điểm, mỗi ngày hồ Yên Trung đón hàng nghìn lượt du khách, riêng dịp công bố điểm du lịch sinh thái hồ Yên Trung tháng 9/2018, mỗi ngày nơi đây đón 5.000 lượt khách, trong đó có khoảng 1.000 du khách của các hãng tour lớn.

  Lựng Xanh cũng hoàn thành cải tạo và được công bố điểm du lịch sinh thái vào tháng 4 vừa qua. Riêng chợ Cảnh Uông Bí là mô hình chợ cảnh du lịch đầu tiên của tỉnh, nơi du khách có thể lạc vào thế giới đồ cổ, đồ cũ để trở về với tuổi thơ, hoài niệm của mình hoặc hòa mình vào thế giới sinh vật cảnh phong phú, sinh động. Chợ Cảnh đang tiếp tục được nghiên cứu đổi mới mô hình hoạt động. Trên địa bàn thành phố có Thung lũng hoa Yên Tử và Công viên hoa Yên Trung lake do doanh nghiệp đầu tư. Cả 2 địa điểm này đều tạo ra “hương, sắc” cho du lịch Uông Bí, thu hút đông đảo du khách.

  Uông Bí đặc biệt coi trọng phát triển hệ thống hạ tầng giao thông để kết nối các tour, tuyến, điểm du lịch, môi trường và cảnh quan đô thị, lấy đây làm điểm nhấn trong bản đồ du lịch Uông Bí, điểm cộng trong mắt du khách. Hiện toàn bộ các điểm du lịch trên địa bàn thành phố được kết nối với nhau, là điều kiện để hình thành và phát triển city tour. Riêng Yên Tử, du khách có thể vào, ra theo nhiều hướng từ Đông Triều xuống, Hoành Bồ sang và từ quốc lộ 18A vào với các tuyến đường đầu tư hiện đại, đẹp, rộng, cây xanh, ánh sáng, tiêu thoát nước tốt hoàn thiện, đảm bảo mỹ quan và an toàn giao thông. Điểm du lịch này còn đang được TP Uông Bí chuẩn bị các điều kiện để trình công nhận khu du lịch quốc gia.

  Bằng nhiều biện pháp mạnh, môi trường Uông Bí được đảm bảo, đường phố sạch sẽ, không gian cây xanh lớn, dành diện tích đất công cộng để xây dựng tiểu cảnh… Thành phố phát động vẽ tranh tường, trồng hoa giấy, tạo ra những cung đường hoa giấy đẹp mắt; khai trương APP du lịch Uông Bí để tương tác thông tin du lịch cho du khách…

  Việt Hoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khách Sạn Nhà Nghỉ Tại Thành Phố Uông Bí (Cập Nhật 02/2021)
 • Đi Du Lịch Trùng Khánh Trung Quốc Vừa Hiện Đại Vừa Mộng Mơ
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thành Phố Trùng Khánh Trung Quốc Của Các Cầu Thủ
 • 48H Khám Phá Trà Vinh
 • Giới Thiệu Thủ Đô Tokyo Nhật Bản
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100