Lợi Ích Của Loại Hình Du Lịch Thiện Nguyện Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Kết Hợp Thiền Và Yoga: Thị Trường Nhiều Tiềm Năng
 • Kinh Nghiệm Hành Hương Đến Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên Ở Vĩnh Phúc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ Tự Túc, Khám Phá Istanbul, Cappadocia,…
 • Bay Turkish Airlines Có Tốt Không?
 • Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ 9 Ngày Bay Hàng Không 5 Sao Turkish Airlines
 • Đây là loại hình du lịch hướng tới sự đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh nơi mà bạn ghé qua trong hành trình du lịch của mình, thông qua hành trình du lịch đó mà bạn mở lòng nhân ái, chung tay giúp sức cộng đồng…để làm những việc giúp đỡ người khác thông qua chuyến đi của mình.

  1, Lợi ích của loại hình du lịch thiện nguyện

  Theo thực tế mà chúng tôi đã nghiên cứu được thì lợi ích của du lịch thiện nguyện bắt nguồn từ chính phương thức hoạt động của các nhà điều hành tour hay các công ty du lịch. Tuy nhiên, một khó khăn là các tình nguyện viên rất khó để nhận biết mục đích thực sự của các tổ chức, công ty lữ hành.

  1.1, Trải nghiệm về lòng nhân ái

  Lợi ích đầu tiên mà loại hình du lịch này mang lại chính là lợi ích được trải nghiệm về lòng nhân ái.

  Thay vì chỉ đơn thuần đi du lịch để tham quan các danh lam thắng cảnh, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn cách đi dã ngoại kết hợp làm từ thiện thể hiện lòng nhân ái của mình với những mảnh đời, hoàn cảnh khó khăn hơn.

  1.2, Du lịch thiện nguyện nhằm thể hiện khát vọng của tuổi trẻ

  Theo như chúng tôi đã nghiên cứu được thì đối tượng đông đảo nhất của loại hình du lịch thiện nguyện chính là tầng lớp học sinh, sinh viên – các bạn trẻ. Do đó, mỗi hành trình của du lịch thiện nguyện sẽ mang lại lợi ích thiết thực nhất cho các bạn trẻ thể hiện những mong muốn, khát vọng của mình.

  2, Xu hướng mới của loại hình du lịch thiện nguyện

  Trước đây, những chuyến du lịch thực tế sẽ là xu hướng thiết thực nhất để thực hiện loại hình du lịch này. Còn ngày nay, ngoài những chuyến đi xa thể hiện cho loại hình du lịch thiện nguyện thì đã xuất hiện một xu hướng mới mà nhiều bạn trẻ thường làm từ thiện qua mạng internet.

  Các trang web, diễn đàn, trang mạng xã hội như chúng tôi chúng tôi chúng tôi facebook.com… là những “ngôi nhà tình thương” cho các bạn trẻ có tấm lòng từ thiện và khát khao trải nghiệm cuộc sống.

  Những câu chuyện về những mảnh đời bất hạnh, nhiều chiến dịch tình nguyện lớn được đưa lên các trang này luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của mọi tấm lòng hảo tâm. Xu hướng này đang tạo nên sự kết nối sâu rộng trong toàn xã hội cùng chung tay làm từ thiện, chứ không chỉ còn là hoạt động của riêng các bạn trẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Biết Gì Về “du Lịch Tình Nguyện”
 • Một Số Phương Pháp Du Lịch Thiền Ở Việt Nam
 • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Du Lịch Thiên Đường Á Châu
 • Công Ty Cptm Và Du Lịch Thiên Đường Á Châu
 • Du Lịch Gò Công, Tiền Giang – Những Địa Điểm Không Nên Bỏ Qua
 • Du Lịch Thiện Nguyện, Các Loại Hình Của Du Lịch Thiện Nguyện!

  --- Bài mới hơn ---

 • Vân & Veo & Du Lịch Thiện Nguyện
 • Thiên Nhiên Đà Nẵng Có Gì Hấp Dẫn? Chuyến Du Lịch Khám Phá
 • Phát Triển Du Lịch Gần Gũi Thiên Nhiên
 • Trốn Khói Bụi Thành Phố Với 5 Resort Thiên Nhiên Ngay Gần Hà Nội
 • Thiên Nhiên Là Gì? Các Vườn Quốc Gia Ở Và Mục Đích Của Các Khu Bảo Tồn
 • 1, Du lịch thiện nguyện là gì?

  Du lịch thiện nguyện chính là hình thức du lịch gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường cũng như phát triển cộng đồng của một tổ chức phi lợi nhuận mang tên CSDS nhằm giải quyết các vấn đề phát triển ở Việt Nam.

  Còn xét theo định nghĩa thì du lịch thiện nguyện hay còn gọi là du lịch tình nguyện là du lịch dành cho những người tận dụng kỳ nghỉ của mình để tham gia công tác từ thiện hay các chương trình, dự án hỗ trợ cộng đồng ở các quốc gia là điểm đến du lịch.

  Đây là hình thức du lịch gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường cũng như phát triển cộng đồng của một tổ chức phi lợi nhuận.

  1.1, Thiện nguyện vì bản thân và cộng đồng

  Theo như chúng tôi tìm hiểu, loại hình du lịch thiện nguyện bắt nguồn từ các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ. Đây là một trào lưu du lịch được giới trẻ ưa thích vì qua những hoạt động giúp đỡ cộng đồng, họ có thể tìm thấy được ý nghĩa, lý tưởng và mục đích sống.

  Đối tượng tham gia vào hoạt động này vô cùng đa dạng: người đi làm, công nhân viên chức, cán bộ nghỉ hưu… Tuy nhiên, theo thống kê thì chúng tôi được biết đối tượng tham gia đông đảo nhất chính là học sinh, sinh viên.

  1.2, Du lịch thiện nguyện không chỉ là trải nghiệm

  Ở Việt Nam trong những năm gần đây, có khá nhiều tổ chức phi lợi nhuận vì giáo dục tổ chức những chuyến đi như vậy, nổi bật nhất trong số đó là Volunteers for Education Organization (V.E.O – Tổ chức tình nguyện vì giáo dục) hay Humanitours… Đây là một trong những sự lựa chọn được các bạn trẻ ưu tiên hàng đầu mỗi khi đến dịp nghỉ lễ bởi ý nghĩa và những lợi ích mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của nó.

  Khoảng 90% số người được hỏi bạn có cảm nhận như thế nào sau khi tham gia vào một chuyến đi thiện nguyện đều có câu trả lời rất hài lòng vì đã có được những trải nghiệm thực sự tuyệt vời.

  Chính vì vậy, ngoài mục đích hướng tới cộng đồng, du lịch thiện nguyện còn là một trong những loại hình du lịch được đánh giá là một hoạt động trải nghiệm tuyệt vời nhất trong nhiều hoạt động du lịch khác tương đồng.

  2, Các loại hình của du lịch thiện nguyện

  Du lịch thiện nguyện gồm có một số loại hình chính sau đây:

  – Du lịch Sinh thái (Ecotour) dành cho du khách yêu hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái.

  – Du lịch Tình nguyện (Voluntour) – du khách yêu thích hoạt động tình thiện và những hoạt động nhằm hỗ trợ cồng đồng.

  – Du lịch Thiện Nguyện (Charitour) tương tự du lịch tình nguyện.

  Du lịch Thiện nguyện mang đến cho du khách những trải nghiệm hữu ích giúp du khách không chỉ đi du lịch mà còn đi làm từ thiện, chung tay giúp sức cho cộng đồng.

  Đặc biệt, nguồn tiền có được từ du lịch thiện nguyện sẽ được dùng để hỗ trợ cho cộng đồng tạo thêm công ăn việc làm cho những người chẳng may khó khăn trong cuộc sống cũng như được góp quỹ bảo vệ môi trường đặc biệt là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiền Là Gì Và Những Lợi Ích Của Thiền?
 • Hót Hòn Họt Những Điểm Đến Lý Tưởng Ở Thị Xã Phú Thọ
 • Tx. Gò Công: Khai Thác Lợi Thế Để Phát Triển Du Lịch
 • Thị Xã Gò Công, Tỉnh Tiền Giang: Phát Triển Bền Vững Theo Cơ Cấu Kinh Tế “thương Mại
 • Đại Lý Vé Máy Bay Giá Rẻ Tại Thị Xã Gia Nghĩa
 • Vân & Veo & Du Lịch Thiện Nguyện

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiên Nhiên Đà Nẵng Có Gì Hấp Dẫn? Chuyến Du Lịch Khám Phá
 • Phát Triển Du Lịch Gần Gũi Thiên Nhiên
 • Trốn Khói Bụi Thành Phố Với 5 Resort Thiên Nhiên Ngay Gần Hà Nội
 • Thiên Nhiên Là Gì? Các Vườn Quốc Gia Ở Và Mục Đích Của Các Khu Bảo Tồn
 • Những Thuận Lợi Về Tài Nguyên Du Lịch Tự Nhiên Việt Nam
 • Mai Lan Vân – Giám đốc tài chính VEO

  VEO được thành lập bởi một nhóm bạn đang du học và trong nước nhằm kết nối cộng đồng mạng lưới các tình nguyện viên trong nước và quốc tế. Mục tiêu đề ra là phát triển cộng đồng bền vững thông qua các chương trình giáo dục.

  Với mong muốn giúp đỡ cộng đồng người thiểu số Việt Nam, nhóm triển khai các chương trình tình nguyện để mang lại những thay đổi về sinh kế cho cộng đồng dân tộc thiểu số, người yếu thế trong xã hội.

  Trong quá trình nghiên cứu và phát triển dự án, chúng tôi thấy vấn đề lớn là đồng bào dân tộc thiểu số không chỉ thiếu thốn tài chính, cơ sở vật chất mà còn thiếu về nguồn lực rất nhiều, như nguồn lực làm truyền thông, đào tạo bài bản, dạy nghề… Trong khi đó, xã hội lại có rất nhiều những con người có tri thức, và sẵn sàng hỗ trợ, chỉ có điều thiếu sự kết nối. Nhận thấy hướng đi, cũng như tiềm năng phát triển của nhiều địa phương tại Việt Nam, VEO đã được thành lập, phát triển sản phẩm dịch vụ của riêng mình nhằm hỗ trợ phát triển bền vững cho cộng đồng.

  Mục tiêu của VEO là phát triển cộng đồng bền vững thông qua các chương trình giáo dục. Ảnh do VEO cung cấp Mô hình du lịch thiện nguyện bắt nguồn từ phương Tây với những mục đích rõ ràng và tốt đẹp cho cộng đồng. Tuy nhiên thực tế trên thế giới cho thấy, một số nhà điều hành tour có khi xem đây như một phương thức kinh doanh để thỏa mãn nhu cầu giải trí của người tình nguyện, hơn là giúp đỡ cộng đồng, hoặc dù tạo được cơ hội tình nguyện nhưng không phù hợp với những gì cộng đồng thực sự cần. Hiện nay Việt Nam đã có khá nhiều mô hình du lịch thiện nguyện. Vậy điểm khác biệt của VEO là gì, từ dịch vụ cung ứng đến cách thức phát triển thị trường…?

  Điểm khác biệt của VEO là tính bền vững và lâu dài trong những công tác tình nguyện. Không chỉ đơn giản từ thiện lên tặng quà, mà còn thay đối về góc nhìn về tầm quan trọng của giáo dục, đồng thời tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương. Qua những nỗ lực nhằm đa dạng, phong phú và thiết thực hóa các hoạt động trong chương trình du lịch thiện nguyện, chúng tôi mang lại sự trải nghiệm thực tế cho các tình nguyện viên – du khách tham gia, không chỉ với khía cạnh là tình nguyện viên đơn thuần, mà còn trải nghiệm được về văn hóa, con người và thiên nhiên vùng miền.

  Du lịch thiện nguyện là hình thức du lịch mà du khách vừa trả tiền đi tour tận hưởng kỳ nghỉ của mình ở những vùng đất mới (thường là vùng sâu, vùng xa), vừa tham gia các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng do doanh nghiệp thiết kế.

  Các hoạt động của VEO gồm có dạy tiếng Anh cho trẻ vùng cao, trồng rau sạch, xây dựng nhà cửa, hỗ trợ kinh tế khi đưa các chuyên gia đến hướng dẫn cho bà con nông dân trên thôn bản. Cụ thể như trong dự án giáo dục, các bạn du khách – tình nguyện của VEO tuần này sẽ dạy các bé bài số 5, thì tuần sau một nhóm khác lên dạy bài số 6, cứ như vậy. Giáo trình của VEO được Hội đồng Anh và Vietaborad hỗ trợ soạn riêng phù hợp cho vùng cao. Tại Mai Châu, VEO kết hợp đưa các chuyên gia người Nhật về hướng dẫn các chị khuyết tật làm ra thú thổ cẩm để xuất khẩu. Hay đơn giản hơn như tại Bản Cỏi, VEO xây dựng mô hình homestay để người dân biết cách làm du lịch, tăng thu nhập, đưa Bản Cỏi trở thành một điểm du lịch mới trên bản đồ Việt Nam…

  Đây cũng là tính chuyên nghiệp – điều kiện cần trong du lịch thiện nguyện, vì cộng đồng?

  Vâng. Chương trình của VEO thường là những chương trình đi vào cuối tuần. VEO có một tổ dự án, xây dựng những chương trình cho cả một năm, theo từng giai đoạn. Mỗi một chuyến đi, hoạt động, các bạn du khách – tình nguyện viên sẽ hoàn thành một công đoạn trong kế hoạch. Sự tiếp nối, kế thừa này giúp cho những thành quả ngắn của mỗi nhóm tình nguyện thành hiệu quả chung cho cả chương trình. Sự thẩm thấu, đón nhận dần dần từ người dân địa phương cũng tạo ra những sự thay đổi tích cực và bền vững.

  Tình nguyện viên và những đứa trẻ ở Sa Pa

  Hiện nguồn tài chính chủ yếu của VEO vẫn là vốn tự có, kinh doanh và qua các chương trình gây quỹ cộng đồng. Và chúng tôi vẫn đang tìm một đối tác bền vững lâu dài để cùng phát triển du lịch tình nguyện tại Việt Nam. Doanh nghiệp xã hội theo quan điểm của Vân là cách mình vẫn có thể độc lập tài chính để nuôi sống doanh nghiệp của mình, và hơn thế là tạo dựng được thương hiệu, tin tưởng của mọi người qua chất lượng sản phẩm và chương trình.

  Bên cạnh khách hàng là nhiều công ty tập đoàn làm với VEO, thì đối tượng khách hàng của VEO hiện tại là các bạn trẻ 18 – 24 tuổi, không chỉ Việt Nam mà còn ở các nước. Có những du khách trên 50 tuổi, các bé 8-10 tuổi cũng đăng ký tham gia với VEO. Tôi tin các bậc phụ huynh đã có quyết định đúng đắn khi giáo dục các con biết chia sẻ, hướng đến các hoạt động cộng đồng từ nhỏ, từ đấy hình thành nên những tính cách tốt cho các bé.

  Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục (VEO) được thành lập năm 2013, bắt đầu từ dự án du lịch thiện nguyện đầu tiên tại bản Lác II, Mai Châu, Hòa Bình. Năm 2014, VEO chuyển sang hoạt động theo mô hình doanh nghiệp xã hội. Năm 2022, VEO mở rộng hoạt động sang hỗ trợ tổ chức sự kiện và cung cấp tình nguyện viên. Đến nay, VEO đã mở thêm được các dự án du lịch thiện nguyện tại Bản Cỏi (Phú Thọ), Sa Pa, Thác Bà (Yên Bái), Hà Thành (Hà Giang), biển Quy Nhơn. Đồng thời, đã triển khai được 20 hộ homestay; 4 dự án cộng đồng được hoàn thiện; xây điểm trường Huổi Lốt (Mường Mùn, Điện Biên).

  70% lợi nhuận hàng năm được VEO tái đầu tư cho các dự án, chương trình cộng đồng do mình xây dựng tại các địa phương/điểm du lịch.

  Lê Quỳnh thực hiện

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Thiện Nguyện, Các Loại Hình Của Du Lịch Thiện Nguyện!
 • Thiền Là Gì Và Những Lợi Ích Của Thiền?
 • Hót Hòn Họt Những Điểm Đến Lý Tưởng Ở Thị Xã Phú Thọ
 • Tx. Gò Công: Khai Thác Lợi Thế Để Phát Triển Du Lịch
 • Thị Xã Gò Công, Tỉnh Tiền Giang: Phát Triển Bền Vững Theo Cơ Cấu Kinh Tế “thương Mại
 • #1 Tour Du Lịch Miền Tây Thiện Nguyện 1 Ngày Chất Lượng Giá

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày : Khám Phá Mỹ Tho
 • Tour Du Lịch 6 Tỉnh Miền Tây 6 Ngày 5 Đêm
 • Đặt Tour Khám Phá Miền Tây Sông Nước Dịp Tết Nguyên Đán 2022
 • Tour Miền Tây Tát Mương Bắt Cá 2N1D Dịp Tết 2022
 • Tour Du Lịch Miền Tây (Mỹ Tho
 • 04h30 – 06h00: Xe cùng hướng dẫn đón Quý Khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Mỹ Tho.

  Ngã tư Hàng Xanh: Cây xăng Comeco (có chỗ giữ xe).

  2A Lê Lợi, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM (không có chỗ giữ xe) – Chi Nhánh Cty.

  138 Ông Ích Khiêm, Phường 5, Quận 11, TP. HCM (có chỗ giữ xe) – Chi Nhánh Cty.

  Vòng Xoay An Lạc (không có chỗ giữ xe).

  Quý khách dùng điểm tâm sáng tại Mê Kông Trung Lương.

  Đoàn tiếp tục di chuyển về đến Mái Ấm Thiên Phước tại Ấp Phú Mỹ, Xã Phú Quý, Thị Xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang. Đây là cơ sở nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em mồ côi – những đứa trẻ mới sinh ra đã bị bỏ rơi trước cổng chùa. Cùng Du lịch Tâm Đắc cảm nhận, và sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh. (TẤT CẢ QUÀ TẶNG TÂM ĐẮC ĐÃ CHUẨN BỊ SẴN).

  09h30: Đoàn Miền Tây Thiện Nguyện tiếp tục xuống Bến Đò 30/04.

  Quý Khách xuống thuyền thưởng ngoạn cảnh sông nước miền Tây Nam Bộ với 4 cù lao: Long, Lân, Quy, Phụng thưởng thức hương vị ngọt ngào của trái dừa xiêm. Quý Khách tham gia chương trình “Về miền Tây trải nghiệm với thú vui tát mương bắt cá”, những con cá bắt được có thể dùng làm bữa trưa.

  Dùng cơm trưa tại Nhà Hàng.

  Thuyền đưa đoàn đi tham quan Cù Lao Thới Sơn, đi bộ trên đường làng, tham quan trại nuôi ong mật, uống trà mật ong, thưởng thức các loại mứt đặc sản. Tham quan vườn cây ăn trái, thưởng thức các loại trái cây tại vườn, nghe nhạc tài tử Nam Bộ. Đi xuồng chèo trong rạch dừa nước thiên nhiên. Thuyền lớn đưa quý khách đi Bến Tre, tham quan lò kẹo dừa nổi tiếng Bến Tre. Tham quan Cồn Phụng (Di tích Ông Đạo Dừa), đi xe ngựa dạo quanh làng.

  Đoàn ăn chiều tại Cồn. Sau đó Thuyền đưa du khách về lại Bến tàu 30/4.

  Rời thuyền, Quý khách lên xe đi tham quan Chùa Vĩnh Tràng .

  14h30 – 14h45: Đến Chùa Vĩnh Tràng, ngôi chùa được mệnh danh là “ngôi chùa lớn nhất Tiền Giang”, Quý Khách sẽ được tận mắt nhìn ngắm một công trình kiến trúc tâm linh độc đáo, kết hợp hoàn hảo cả phong cách phương Tây và phương Đông. Đồng thời, Quý Khách còn được nghe hướng dẫn viên thuyết minh về “bảo tàng kiến trúc thu nhỏ” này với những thông tin và số liệu ấn tượng. Quý Khách có khoảng 15 phút để dạo quanh ngắm cảnh, chụp hình hoặc cúng vái, cầu nguyện.

  Mỗi du khách sẽ được thưởng thức 01 trái dừa tại nơi đây. Sau đó, khởi hành về Tp. Hồ Chí Minh.

  Kết thúc hành trình tour. Về đến điểm hẹn ban đầu, chia tay và hẹn gặp lại Quý Khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Tour Du Lịch Hà Giang Và Các Tỉnh Miền Núi Phía Bắc Hấp Dẫn Nhất Năm 2022
 • Đổ Xô Du Lịch Ngày Rét Đậm, ‘cháy Vé’ Tour Ngắm Tuyết Ở Miền Núi Phía Bắc
 • Du Lich Tay Bac : Miền Núi Phía Bắc
 • Hành Trình Đầy Sôi Động Của Tour Du Lịch Bồ Đào Nha
 • Tour Du Lịch Miền Bắc 6 Ngày 5 Đêm Hạ Long
 • Kỹ Năng Giao Tiếp Là Gì? Những Yếu Tố Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Hóa Giao Tiếp Trong Hoạt Động Kinh Doanh Dịch Vụ Du Lịch
 • #3 Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Du Lịch Cần Có Khi Hoạt Động Trong Ngành Du Lịch
 • Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Khách Sạn
 • Yêu Cầu Hỗ Trợ Xin Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Du Lịch Lữ Hành Quốc Tế
 • Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Du Lịch Quốc Tế
 • Kỹ năng giao tiếp hay còn được gọi là Communication skills, là tập hợp những quy tắc, cách ứng xử, tương tác được đúc kết bằng những kinh nghiệm trong quá trình giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gọi nó là nghệ thuật giao tiếp. Bởi lẽ, nó không chỉ đơn thuần là giao tiếp mà còn bao gồm các kỹ năng khác như: Kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu; kỹ năng sử dụng ngôn từ, hình thể; kỹ năng thuyết phục, đồng cảm… Để có được cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp, bạn cần phải thường xuyên rèn luyện và áp dụng nó ở mọi lúc mọi nơi.

  Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp

  Có thể bạn cho rằng, chỉ là việc giao tiếp thông thường, thì sao phải quan tâm nhiều như thế? Đó là vì bạn chưa nhận ra tầm quan trọng của giao tiếp. Mỗi ngày, tùy vào công việc mà bạn tiếp xúc với nhiều hoặc ít người. Nhưng nếu bạn cứ chủ quan, không chú tâm trong câu chuyện của họ, không để tâm đến cảm xúc của họ, thì nhiều lần như vậy sẽ tạo cho bạn thói quen xấu và nó làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đó. Hoặc nếu bạn gặp bạn bè hay khách hàng, bạn dùng ngôn ngữ và cách nói không phù hợp, liệu rằng bạn có ký được hợp đồng, tình bạn có bền vững hay không?

  Vì thế, có thể thấy rằng giao tiếp là một kỹ năng cần thiết và đáng để chúng ta rèn luyện. Khi giao tiếp tốt, bạn sẽ chủ động được cuộc trò chuyện, giúp người đối diện luôn cảm thấy được quan tâm, tôn trọng. Điều này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm nhiều người bạn mới, vị thế của bạn trong mắt người khác cũng tăng lên và mang lại những kết quả tốt cho sự nghiệp.

  Những yếu tố quyết định giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp

  Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

  Trong cuộc trò chuyện, từ dáng đứng, ngồi, ánh mắt, biểu cảm của bạn đều ảnh hưởng đến người khác. Do đó, bạn cần điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể cho phù hợp, ví dụ như: Đứng thẳng hướng về phía họ, luôn nhìn vào mắt khi nói chuyện, mỉm cười, gật đầu thể hiện quan điểm, không dùng tay chỉ trỏ khi nó trò chuyện…

  Nói với giọng tự tin, quyết đoán

  Nói nhỏ tiếng là dấu hiệu của sự thiếu tự tin. Nếu là người nói chậm, bạn nên luyện tập cách nói to, nhanh và dứt khoát hơn. Hãy ngẩng cao đầu và nói một cách rõ ràng, khẳng khái.

  Nhớ tên người đang giao tiếp

  Khi gặp đối tác, khách hàng hay sếp/đồng nghiệp mới, hãy nhanh chóng nhớ tên của họ và gọi một cách thân mật. Ví dụ, thay vì nói một cách chung chung “Rất vui được gặp anh/ chị”, hãy nêu tên cụ thể của người đó “Rất vui được gặp anh Minh”. Như vậy, bạn sẽ gây thiện cảm tốt hơn với người nói chuyện cùng

  Chủ động lắng nghe

  Biết lắng nghe người khác nói, quan tâm vấn đề đang bàn bạc sẽ giúp bạn cải thiện được các kỹ năng khác cũng như gắn kết mối quan hệ khi giao tiếp. Để thể hiện sự lắng nghe, bạn nên kết hợp cùng ngôn ngữ cơ thể như mỉm cười, gật đầu, đưa ra những phản hồi một cách có suy nghĩ…

  Điều khiến cảm xúc

  Đỉnh cao của kỹ năng giao tiếp chính là sự cảm thông, thấu hiểu. Bởi giao tiếp là hoạt động cho nhận giữa 2 hoặc nhiều người, Vì vậy, bạn cần phải thấu hiểu cảm xúc của người khác và điều khiển cảm xúc của mình cho phù hợp. Như thế, bạn sẽ đạt được mục đích giao tiếp.

  Sử dụng ngôn từ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giao Tiếp Tiếng Anh Chủ Đề Du Lịch
 • Giáng Sinh Nên Đi Đâu Chơi Ở Tphcm
 • Du Lịch Trong Nước Dịp Giáng Sinh: Nên Đi Đâu?
 • Noel Và Tết Dương Lịch Nên Đi Du Lịch Ở Đâu?
 • Dịp Lễ Giáng Sinh Noel Nên Đi Du Lịch Ở Đâu
 • Bạn Biết Gì Về “du Lịch Tình Nguyện”

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Loại Hình Du Lịch Thiện Nguyện Là Gì?
 • Du Lịch Kết Hợp Thiền Và Yoga: Thị Trường Nhiều Tiềm Năng
 • Kinh Nghiệm Hành Hương Đến Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên Ở Vĩnh Phúc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ Tự Túc, Khám Phá Istanbul, Cappadocia,…
 • Bay Turkish Airlines Có Tốt Không?
 • Bạn biết gì về “Du lịch tình nguyện”

  Nếu như “du lịch nghỉ dưỡng” hay “du lịch trải nghiệm, khám phá” là những thuật ngữ không còn xa lạ đối với mỗi người thì “du lịch tình nguyện”- một xu hướng mới nổi lên có thể khiến bạn đặt ra nhiều câu hỏi. Những chuyến du lịch tình nguyện không chỉ đơn giản là ngắm cảnh đẹp, ăn những món ngon của địa phương mà còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực hơn cho cộng đồng, xã hội ở những nơi đó.

  1.Du lịch tình nguyện là gì?

  Khác với những chuyến du lịch thông thường chỉ với mục đích duy nhất, du lịch tình nguyện là sự kết hợp tham quan, nghỉ ngơi, khám phá với các hoạt động từ thiện, tình nguyện như bảo vệ môi trường, phòng chống và khắc phục thiên tai, đóng góp vật chất để duy trì các hoạt động giáo dục hay xây dựng cơ sở vật chất như trường học, nhà ở…Điều này đồng nghĩa với việc, người tham gia chuyến hành trình sẽ vừa là 1 du khách, vừa là một tình nguyện viên.

  Du lịch tình nguyện đang ngày càng thu hút nhiều người tham gia

  Với đặc trưng của hình thức du lịch như vậy, điểm đến của những chuyến du lịch tình nguyện sẽ là những nơi còn hoang sơ, có những lợi thế về cảnh đẹp tự nhiên, văn hoá địa phương nhưng đồng thời vẫn còn những khó khăn về đời sống sinh hoạt. Du lịch tình nguyện đã và đang phát triển mạnh mẽ, trở thành xu hướng thu hút nhiều các “tình nguyện viên du lịch”, đặc biệt là các bạn trẻ. Theo một điều tra của Marriot International và ngân hàng Chase, với 1000 người từ độ tuổi 18-67 tuổi, nhóm tuổi từ 18-34 có tỷ lệ cao nhất trong việc sẵn sàng tham gia những chuyến du lịch kết hợp với tình nguyện. Tỷ lệ này lần lượt là 68% và 51% với các nhóm tuổi 35-49 và 50-67. Ngoài ra tỷ lệ khách du lịch nữ ưa thích du lịch tình nguyện nhiều hơn du khách nam giới.

  2.Du lịch tình nguyện mang đến những lợi ích gì?

  Hình thức du lịch kết hợp với tình nguyện không chỉ đem lại lợi ích cho mỗi cá nhân tham gia mà còn mang đến nhiều ích lợi cho cộng đồng, xã hội

  – Tận hưởng, khám phá và trải nghiệm trọn vẹn hơn chuyến hành trình của mình

  Bình thường nếu đi du lịch, bạn sẽ chỉ chú tâm vào những bức hình “sống ảo” hoặc mải miết tìm kiếm những quán ăn ngon. Tuy nhiên du lịch tình nguyện sẽ giúp bạn có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn cả về con người cũng như đời sống của họ phía sau những khung cảnh thiên nhiên ấy thực sự như thế nào. Thay vì chỉ nghe những lời giới thiệu từ hướng dẫn viên, bạn có thể trực tiếp hỏi người dân địa phương, như là những view đẹp mà chỉ người dân ở đó biết hay một tip thú vị nào đó cho chuyến đi của bạn!

  Những chuyến du lịch trở nên ý nghĩa hơn vì mục tiêu cộng đồng

  – Góp phần giúp thực hiện các mục tiêu vì cộng đồng như xoá đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, nâng cao sức khoẻ…

  Đây là một trong những lợi ích rõ ràng nhất của những chuyến du lịch kết hợp với tình nguyện. Không còn phải lo lắng về việc quyên góp từ xa và không biết liệu sự giúp đỡ của mình có thực sự được đưa đến những người khó khăn hay không, các du khách sẽ trực tiếp tham gia vào chuyến du lịch tình nguyện và cùng chung tay giúp đỡ. Du khách sẽ được đến tận nơi để chứng kiến về những thực trạng khó khăn và góp sức mình cho việc xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Rất nhiều các hoạt động có thể kể đến như: quyên góp sách vở/quần áo/đồ chơi, xây dựng trường học/thư viện/ nhà ở, gom rác,…

  – Làm được những việc có ý nghĩa, yêu đời hơn, trân trọng cuộc sống hơn

  Những chuyến du lịch tình nguyện sẽ giúp mỗi người mở mang tầm mắt hơn, không chỉ là biết thêm những cảnh đẹp mà thiên nhiên trao tặng cho con người, hay thưởng thức những món ăn mới lạ mà còn cảm nhận được tình yêu thương trong cuộc sống. Số tiền bỏ ra cho mỗi chuyến du lịch không chỉ mua lại cho bản thân sự thoả mãn mà còn là trao đi niềm vui đến rất nhiều người khác. Khi chứng kiến và hiểu được về những mảnh đời khó khăn như vậy ta mới thấy trân trọng hơn cuộc sống ta đang có.

  Ý nghĩa nhân văn chính là điểm thu hút lớn nhất của những chuyến du lịch kết hợp với tình nguyện.

  3.Cần chuẩn bị những gì để tham gia du lịch tình nguyện

  Tham gia bất cứ chuyến đi nào cũng cần có sức khoẻ đầu tiên

  – Có sức khoẻ và sự thích nghi

  Bình thường lịch trình du lịch đã cần rất nhiều thời gian để di chuyển rồi. Và khi du lịch tình nguyện sẽ còn tốn nhiều thời gian hơn thế bởi là chuyến du lịch “2 trong 1”. Một số hành trình còn ăn ở cùng người dân địa phương nên sẽ không tránh khỏi những thiếu thốn về tiện nghi sinh hoạt. Có sức khoẻ tốt giúp bạn theo sát lịch trình và thích nghi được với chuyến đi.

  – Có tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp tốt

  Không chỉ giao tiếp với mọi người trong đoàn mà còn cả với người dân địa phương nữa. Vậy nên bạn cần phải có sự trao đổi để mọi người hiểu được bản thân mình và có một chuyến đi vui vẻ, thuận lợi hơn.

  – Có tình yêu với du lịch và tấm lòng nhân ái thật sự

  Nếu bạn chỉ định đi và thăm thú cảnh đẹp hay nghỉ ngơi với chi phí rẻ thì không nên tham gia những chuyến du lịch tình nguyện như này. Việc giúp đỡ người khác cần sự thấu hiểu, chân thành và nỗ lực nhiều hơn vì cộng đồng xung quanh thay vì thái độ vụ lợi hay làm cho có.

  4. Gợi ý cho bạn về những tổ chức, công ty có hình thức du lịch thiện nguyện

  Có rất nhiều nhóm bạn trẻ đam mê du lịch và giúp đỡ cộng đồng đã tổ chức những chuyến du lịch tình nguyện nổi tiếng và có sức lan toả như: dự án HumaniTour, nhóm phượt thiện nguyện The Great Pens, nhóm phượt Trekking fan, tổ chức thiện nguyện vì giáo dục VEO…

  Nếu bạn mới biết đến hình thức du lịch này và muốn có những trải nghiệm ban đầu “nhẹ nhàng” một chút thì có thể tham gia những chuyến du lịch của Haydi Tour. Haydi hiện đang có tour “Haydi Xuân Sơn- Du lịch ý nghĩa hơn” với không chỉ những trải nghiệm “cực đã” của một chuyến du lịch như tắm suối khoáng, thăm đồi chè,.. mà còn tổ chức chương trình quyên góp và tặng quà cho học sinh tiểu học trường Dân tộc Nội trú Xuân Sơn nhân dịp khai giảng.

  CÔNG TY TNHH DU LỊCH HAYDI

  Hotline: 024.7777.8889

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Phương Pháp Du Lịch Thiền Ở Việt Nam
 • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Du Lịch Thiên Đường Á Châu
 • Công Ty Cptm Và Du Lịch Thiên Đường Á Châu
 • Du Lịch Gò Công, Tiền Giang – Những Địa Điểm Không Nên Bỏ Qua
 • Hướng Dẫn Du Lịch Với Các Mùa Thời Tiết Việt Nam
 • Bùng Nổ Du Lịch Tình Nguyện

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Du Lịch Tỉnh Phú Yên
 • Ký Kết Thỏa Thuận Hợp Tác Du Lịch Giữa Tỉnh Quảng Ninh Jeju
 • Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Quảng Ninh
 • Để Du Lịch Sóc Trăng Là Ngành Kinh Tế Quan Trọng Của Tỉnh
 • Trường Chính Trị Tỉnh Sóc Trăng
 • Du lịch tình nguyện theo các du học sinh, tổ chức phi chính phủ vào Việt Nam trong khoảng 3-4 năm đổ lại đây. Trào lưu này hiện rất được giới trẻ chào đón vì qua những chuyến du lịch kết hợp giúp đỡ cộng đồng (một dạng homestay), họ dễ dàng tìm được niềm vui trong cuộc sống. Lời mời gọi được cộng đồng phượt Việt Nam chia sẻ nhiều nhất trước kỳ nghỉ lễ là: “Ngoài kia chắc chắn đang có một cuộc sống khác chờ bạn. Một cuộc sống đối lập hoàn toàn với chuỗi ngày nhàn nhạt bạn đã đi qua. Vậy thì tại sao không cho mình quyền được đi xa, phá vỡ mọi khoảng trống an toàn để bước ra đời, và tận hưởng”.

  Du lịch tình nguyện khác với chương trình sinh viên tình nguyện. Người tham gia phải đóng một khoản phí nhất định (200.000-400.000 đồng/ngày đêm), nhưng cũng có khi hoàn toàn miễn phí. Chuyến đi tình nguyện có phân nửa là kết hợp du lịch tìm hiểu bản sắc văn hóa các vùng miền, đa số là ở miền núi, vùng sâu, vùng xa. Hình thức du lịch này thường gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường cũng như phát triển cộng đồng của một tổ chức phi lợi nhuận. Đối tượng tham gia du lịch tình nguyện bao gồm người đi làm, cán bộ nghỉ hưu và đông đảo nhất là học sinh, sinh viên.

  Ở Việt Nam, có một số tổ chức phi lợi nhuận thường xuyên tổ chức những chuyến du lịch tình nguyện, như Volunteers for Education Organization (V.E.O), Humanitours, Hội Việt Pháp CODEV, Buffalo… Số thành viên đăng ký tham gia trung bình là vài chục người mỗi chuyến, có khi lên đến vài trăm người, nhất là vào những kỳ nghỉ lễ.

  Phải sát hạch mới được… du lịch

  Các tour du lịch tình nguyện ban đầu hầu như chỉ có người nước ngoài tham gia. Sau đó, số người Việt Nam đăng ký gia tăng nhanh theo từng năm. Đối với tour miễn phí hoàn toàn, tình nguyện viên tham gia sẽ phải trải qua những cuộc khảo sát tương đối kỹ. Kỹ năng ngoại ngữ thành thạo sẽ được ưu tiên. Kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng sư phạm tốt cũng được ưu tiên. Sức khỏe tốt là bắt buộc. Ngoài ra, tùy theo mục đích từng tour tình nguyện (thiên về giáo dục, y tế, bảo tồn thiên nhiên, hướng dẫn văn hóa…), các tổ chức phi chính phủ sẽ có thông báo tuyển người phù hợp.

  Lê Tuấn Phương (ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội) đăng ký chương trình tình nguyện giáo dục của V.E.O từ năm ngoái, nhưng trượt. Sau được giới thiệu sang chuyến tình nguyện khoa học. Phương cùng các bạn dạy trẻ con tại sao có cầu vồng sau mưa, tại sao có sấm sét, khi có sấm sét thì phải làm thế nào… Ngoài việc được luyện nói tiếng Anh cùng các tình nguyện viên quốc tế, Phương kể: “Hai ngày chơi ở bản Lác (Mai Châu, Hòa Bình), ăn cơm lam, tự nướng thịt, nướng cá là những trải nghiệm vui cực kỳ”. Nguyễn Đan Hà (Công ty Thiết bị y tế Việt Nhật) từng đi Tả Van, Sapa theo chương trình tình nguyện giáo dục. Hà dạy tiếng Anh và các kỹ năng bảo vệ sức khỏe cho trẻ em địa phường, đồng thời cắt tóc cho các em. Các tình nguyện viên muốn các em biết đến “có một thế giới khác”, ngoài “núi rừng và mái nhà lụp xụp”, Hà nói.

  Để làm phong phú thêm các chương trình du lịch tình nguyện, các nhà tổ chức bổ sung nhiều nội dung. Chương trình du lịch giáo dục của V.E.O bao gồm xây dựng trường học bằng các hoạt động chân tay như: sửa sang lớp học, xây dựng lại nhà ăn, đóng lại bàn ghế, trồng thêm cây xanh quanh trường… Hoặc chia sẻ những bài học về tin học cho các thầy cô giáo chưa tiếp cận được công nghệ thông tin; hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, sơ cứu cho học sinh.?Để tăng hiệu quả hoạt động tình nguyện, một số tổ chức cố định số thành viên tham gia 20-30 người/chuyến. Đó cũng là lý do nhiều sinh viên muốn đi nhưng trượt vì đăng ký muộn.

  Du lịch miễn phí

  Một số du học sinh thông thạo ngoại ngữ thường đăng ký qua các tổ chức du lịch tình nguyện toàn cầu như: Global Vision International (GVI), Agape Volunteers, Love Volunteers, VESAbroad… Đây là cơ hội du lịch trải nghiệm giá rẻ (hoặc hoàn toàn miễn phí) rất được giới phượt quốc tế ưa thích. Lần đầu tiên tham gia, họ thường chọn các nhà tổ chức uy tín để được chỉ bảo một ít về ngôn ngữ địa phương, về những kĩ năng cần thiết cho khóa tình nguyện.

  Nguyễn Phương Mai (du học sinh tại Pháp) thông qua các chương trình du lịch tình nguyện mà đi được 12 nước, trong khi toàn bộ chi phí chỉ là 400 euro. Trần Minh Hoàng (du học sinh tại Mỹ) nhờ du lịch tình nguyện mà đi cả Nam Mỹ, châu Phi, Đông Nam Á, Fiji. Hoàng chia sẻ: “Tôi gần như nghiện du lịch tình nguyện, bởi vì tôi không chỉ học được thêm rất nhiều điều, gặp được nhiều người, mà còn có nhiều kinh nghiệm thú vị không thể ngờ. Tôi từng tham gia những hoạt động như bảo vệ động vật hay dạy trẻ em, nhà sư nói tiếng Anh…”.?

  Một số trang web về du lịch tình nguyện miễn phí

  World Wide Opportunities on Organic Farms – www. chúng tôi – cơ hội làm việc tại các trang trại hữu cơ; chúng tôi – tham gia các dự án bảo tồn thiên nhiên và quảng bá du lịch sinh thái ở Australia và Newzealand; chúng tôi – hướng dẫn viên du lịch ở châu Âu cho hãng du lịch HF Holidays; www. chúng tôi – tình nguyện viên Liên Hợp Quốc trên toàn thế giới…

  ĐẠT NHI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Những Chuyến Du Lịch Tình Nguyện
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Và Tình Nguyện Viên Ở Nepal
 • Thành Lập Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại Và Du Lịch Tỉnh Lai Châu
 • Du Lịch Hậu Giang: Tạo Vị Thế Mới
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Thạnh Phú Tỉnh Bến Tre, Xe 4
 • Du Lịch Thái Lan Cần Bao Nhiêu Tiền Là Đủ 1 Chuyến Ăn Chơi Mãn Nguyện

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Thái Lan Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Du Lịch Đà Lạt Cần Bao Nhiêu Tiền Để Sở Hữu Chuyến Đi Tiết Kiệm
 • Du Lịch Đà Nẵng Cần Bao Nhiêu Tiền
 • Review Du Lịch Đà Nẵng Cần Bao Nhiêu Tiền ? Cần Chuẩn Bị Gì ?
 • Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền ?
 • Nếu đi du lịch Thái Lan thì cần khoảng bao nhiêu tiền là đủ để khám phá vẻ đẹp của xứ sở chùa Vàng xứ Thái?

  Hỏi: Em và 2 người bạn nữa đang lên kế hoạch đi du lịch Thái Lan nhưng không muốn mua tour mà chỉ đi theo kiểu bụi cho rẻ, tiếng Anh tụi em cũng khá. Anh chị vui lòng cho biết, nếu đi du lịch bụi thì đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền là đủ?

  Hoàng Ngọc Anh – Đống Đa, Hà Nội

  Trả lời câu hỏi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền

  Những năm trước đây, du lịch Thái Lan khá đắt đỏ do các công ty du lịch còn ít, tính cạnh tranh chưa cao. Tuy nhiên những năm gần đây, việc đi du lịch Thái Lan đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với nhiều người, các công ty lữ hành ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Nha Trang, TPHCM, Cần Thơ, Rạch Giá… tổ chức tour đi Thái cũng nhiều, buộc các công ty phải cạnh tranh về giá tour để thu hút khách.

  Do đó, nếu đi du lịch Thái Lan theo tour cũng không hề đắt lắm đâu.

  Nếu bạn tổ chức đi du lịch bụi Thái Lan theo kiểu tự túc thì sẽ tiết kiệm được một món tiền đáng kể, điều đó cũng có nghĩa là chi phí đi Thái Lan theo kiểu tự tổ chức đi tự túc sẽ ít hơn đi tour nhiều. Tuy nhiên, đắt rẻ còn phụ thuộc vào việc bạn có mua sắm nhiều đồ hay không, bạn có mở rộng các điểm tham quan tại Thái…

  Điều kiện để có giá rẻ và tiết kiệm được chi phí so với đi tour là bạn cần phải rành tiếng Anh hoặc tiếng Thái và biết rõ đường đi lối lại, các thủ tục khi xuất nhập cảnh, một số kinh nghiệm du lịch Thái Lan + book phòng trước 1 tháng để có giá rẻ (khách sạn ở Thái Lan cũng chỉ như ở VN, mức bình dân là 300K-500K VNĐ 1 phòng/đêm và bạn có thể đặt ngay trên trang web này.

  Ngoài ra, bạn phải cố gắng săn được vé máy bay khuyến mãi giá rẻ. Vé khứ hồi khoảng 3 triệu đồng. Mức giá cụ thể được chúng tôi cập nhật trong bài: Chi tiết giá vé máy bay Hà Nội đi Thái Lan hiện nay

  Cần bao nhiêu tiền để đủ điều kiện nhập cảnh Thái Lan?

  Đi du lịch Thái Lan vào mùa nào là đẹp nhất, mùa hè hay mùa Đông

  Bạn cần chuẩn bị mang theo những gì khi đi du lịch Thái Lan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cần Bao Nhiêu Tiền Để Có Được Một Chuyến Du Lịch Tại Thái Lan
 • Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Tự Túc Như Thế Nào?
 • Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Du Lịch Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền Cho Một Chuyến Đi Lý Tưởng
 • Boutique Hotel Là Gì? Biệt Thự Du Lịch Là Gì? 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Thuê Biệt Thự Khi Đi Du Lịch Không?
 • Villa Là Gì? 3 Loại Hình Villa Phổ Biến Nhất 2022
 • Villa Là Gì? Gợi Ý Villa Đẹp Tại 10 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Của Việt Nam
 • Quản Lý Kinh Doanh Khách Sạn Căn Hộ Và Biệt Thự Du Lịch (Phần 1: Tổng Quan Về Condotel Và Thực Trạng Ở Việt Nam)
 • Villa Là Gì? Phân Biệt Villa Với Các Mô Hình Lưu Trú Khác
 • Trong những năm gần đây, các loại hình du lịch không ngừng được khai thác và nâng tầm nhanh chóng như cái cách mà máy bay chạm tới mây trời.

  Vì vậy đôi khi chúng ta phải cân não cực kì giữa các loại hình du lịch, trong đó có nơi lưu trú, một trong những mấu chốt giúp cho kì nghỉ trở nên “yên lành” hơn bao giờ hết.

  Cùng chúng tôi khám phá hai loại hình lưu trú đẳng cấp đó là Boutique hotel và Biệt thự du lịch.

  Boutique hotel

  Boutique hotel là gì?

  – Boutique trong tiếng Pháp có nghĩa là chỉ những cửa hàng nhỏ, chuyên bán những đồ có phong cách, chất riêng như thời trang, phụ kiện,…

  Đặc điểm của boutique hotel là gì?

  – Quy mô, diện tích: Nếu những loại hình lưu trú khác có thể ít hơn 10 phòng hoặc lớn hơn hàng 100 phòng, thì Boutique hotel lại chỉ nằm trong 10-100 phòng, điều này đảm bảo sự riêng tư nhất định.

  Bạn nhầm lẫn giữa Boutique hotel và hotel?

  – Điểm giống nhau: Điều đem lại những dịch vụ trải nghiệm và tận hưởng cho khách hàng, trong một không gian, phong cách, chất lượng nhất định.

  Đồng thời số phòng của boutique luôn luôn không dưới 10 phòng và trên 100 phòng. Điều này đem lại cảm giác tận hưởng và nghỉ dưỡng hoàn hảo cho khách hàng.

  Biệt thự du lịch

  Biệt thự du lịch là gì?

  Biệt thự du lịch là một loại hình biệt thự được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo, tinh tế và vô cùng sang trọng. Tại đây được trang bị nội thất đầy đủ, tiện nghi, đồng thời cung cấp những tiện ích đời sống hoàn hảo, thường được sử dụng phục vụ cho những đoàn khách du lịch, những chuyến nghỉ mát của các đoàn thể, công ty hay tổ chức.

  – Quy mô, diện tích: Biệt thự du lịch thường có quy mô tương đối lớn ở trên nền diện tích khá rộng.

  – Địa điểm: Thường thì biệt thự du lịch được xây dựng ở những vùng ven biển, vùng núi, vùng hoang vắng nhưng mang nét đặc sắc về tự nhiên, môi trường. Điều này đem lại sự tĩnh lặng và trong lành hoàn hảo cho một kì nghỉ trọn vẹn.

  – Nội thất, dịch vụ: Hiện đại, tiện nghi. Dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Biệt Thự Du Lịch Là Gì ? Khách Sạn Du Lịch Là Gì ?
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Thai Lan
 • Bí Quyết Đi Du Lịch Phú Quốc Tiết Kiệm Theo Tháng
 • Bí Quyết Khi Đi Du Lịch Phú Quốc Vào Cuối Tuần
 • Kinh Nghiệm Đi Tour Du Lịch Phú Quốc Hè 2022
 • Du Lịch Biển Là Gì? Phát Triển Du Lịch Biển Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khái Niệm, Đối Tượng Điều Chỉnh Và Chủ Thể Của Luật Du Lịch Quốc Tế
 • Khái Niệm Về Du Lịch Và Sản Phẩm Du Lịch
 • Khái Niệm Du Lịch, Hoạt Động Du Lịch, Khách Du Lịch Và Du Lịch Bền Vững
 • Khái Niệm Du Lịch Và Sản Phẩm Du Lịch Hiện Nay
 • Khái Niệm Khách Du Lịch Và Nghiên Cứu Thống Kê Khách Du Lịch
 • Khái niệm ? Cùng tìm hiểu các loại hình du lịch biển; Vai trò, hạn chế, tiềm năng và sự phát triển của du lịch biển Việt Nam. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Mời các bạn cùng đón đọc!

  Khái Niệm Du Lịch Biển Là Gì ?

  Du lịch biển là loại hình du lịch gắn liền với biển, thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động tắm biển, thể thao biển (bóng chuyền bãi biển, lướt ván…). Loại hình du lịch này có tính mùa rất rõ nên nó thường được tổ chức vào mùa nóng hoặc mùa hè với nhiệt độ nước biển và không khí trên 20oC. Nếu bờ biển ít dốc, môi trường sạch đẹp thì khả năng thu hút mọi người càng lớn.

  Vì thế, sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, bạn muốn tạm rời xa chốn thành thị bon chen để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn thì biển là một trong những lựa chọn hàng đầu

  Và mùa hè đang đến gần hãy nhanh chân lựa chọn một địa điểm du lịch biển tạo cho ta cảm giác thư thái, dễ chịu và nhiều kỷ niệm đẹp tại nơi mà bạn đã lựa chọn.

  • bằng du thuyền 5⭐️Trọn gói từ A-Z ✅ Giá Kịch Sàn -50% ✅ Khởi hành hàng ngày từ HN ✅ Xe Limousine đón trả khách tận nơi ✅ Thưởng thức hải sản tươi sống
  • ✅GIÁ SỐC TỚI NÓC GIẢM 50% ✅ Xe đưa đón, Giao vé tận nơi, Ngủ Du Thuyền 5⭐️⭐️⭐️ câu mực biển về đêm, uống bia miễn phí, tắm biển, leo núi, chèo kaya

  CÁC LOẠI HÌNH DU LỊCH BIỂN

  Tổ chức Du lịch Thế giới đã phân loại các loại hình du lịch chính theo các mục đích cơ bản của thị trường khách: nghỉ dưỡng, tiêu khiển giải trí, nghỉ mát; thăm người thân, bạn bè; thương mại, công vụ; chữa bệnh; tín ngưỡng và các mục đích khác. Tất cả những mục đích này đều hoặc là đi du lịch vì ý thích (nghỉ dưỡng, tiêu khiển giải trí, nghỉ mát) hoặc là đi du lịch vì nghĩa vụ (thương mại, công vụ, chữa bệnh).

  Cũng như vậy, có thể chia các loại hình du lịch biển thành 2 nhóm chính là đi du lịch vì ý thích và đi du lịch vì nghĩa vụ. Trong nhóm đi du lịch vì ý thích có hai loại: đi du lịch vì những sở thích chung và đi du lịch vì sở thích đặc biệt. Thị trường khách đi du lịch có sở thích chung thường là những thị trường chính trong khi đi du lịch và sở thích đặc biệt là thị trường nhỏ, đặc biệt (niche market).

  Phân loại các loại hình du lịch biển

  Mặc dù tiềm năng du lịch biển ở Việt Nam là khá phong phú và đa dạng, tuy nhiên vì nhiều lý do, các sản phẩm du lịch nói chung, các sản phẩm du lịch biển nói riêng hiện còn tương đối đơn điệu và trùng lặp. Phổ biến nhất hiện nay ở các khu du lịch biển vẫn chỉ là nghỉ dưỡng và tắm biển. Các sản phẩm du lịch biển cao cấp còn hạn chế. Đây chính là một trong những nguyên nhân cơ bản hạn chế khả năng chi tiêu và kéo dài ngày lưu trú của khách du lịch, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và mức tăng trưởng của du lịch biển nói riêng, du lịch nói chung ở Việt Nam.

  Theo số liệu điều tra, trên chiều dài hơn 3.260km đường bờ biển có khoảng 125 bãi tắm lớn nhỏ, trong đó có những bãi tắm lớn mà chiều dài tới 15-18km và nhiều bãi tắm nhỏ chiều dài 1-2km đủ điều kiện thuận lợi để khai thác phục vụ du lịch.

  Các bãi biển của nước ta phân bố trải đều từ Bắc vào Nam. Từ Móng Cái đến Hà Tiên có hàng loạt các bãi tắm đẹp như Trà Cổ, Sầm Sơn, Cửa Lò, Nhật Lệ, Cửa Tùng, Cảnh Dương, Lăng Cô, Non Nước, Mỹ Khê, Sa Huỳnh, Quy Nhơn, Đại Lãnh, Văn Phong, Nha Trang, Ninh Chữ, Cà Ná, Mũi Né, Long Hải, Vũng Tàu, Hà Tiên… Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để xây dựng nên khu du lịch biển có sức cạnh tranh cao trong khu vực và trên thế giới.

  Cùng với đường bờ biển dài, nước ta có hệ thống đảo và quần đảo phong phú trải dài từ vùng biển Quảng Ninh đến Kiên Giang. Theo thống kê, nước ta có 2.773 đảo ven bờ (cách xa bờ trong khoảng 100km). Tổng diện tích đảo ven bờ nước ta vào khoảng 1700km2. Trong số đó có 24 đảo có diện tích tương đối lớn (trên 10km2); 03 đảo có diện tích trên 100km2 là Phú Quốc, Cái Bầu và Cát Bà.

  Hệ thống đảo ven bờ nước ta có giá trị lớn về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, trong đó có du lịch. Ngoài các cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành, các hệ sinh thái rừng nhiệt đới trên các đảo ven bờ còn giữ được tính đa dạng sinh học cao. Các bãi tắm trên các đảo không lớn, thậm chí rất nhỏ nhưng thường rất đẹp, bãi cát mịn, nước trong xanh. Các đặc điểm trên của các đảo ven bờ là điều kiện thích hợp để phát triển du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch tham quan, nghỉ dưỡng.

  Vịnh Hạ Long với hơn 2000 đảo đá vôi lớn nhỏ là hình thái địa hình đặc biệt – địa hình karst ngập nước đã và đang được du khách trên khắp thế giới biết đến như một kỳ quan tuyệt vời của tạo hoá. Các giá trị về cảnh quan và địa chất của vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Đây là minh chứng cho sự thừa nhận của thế giới về một điểm du lịch biển tầm cỡ quốc tế ở Việt Nam.

  Nguồn nước khoáng ở vùng ven biển Việt Nam khá phong phú có thể khai thác phục vụ du lịch nghỉ dưỡng-chữa bệnh. Đây là sản phẩm du lịch hấp dẫn được nhiều thị trường du lịch quan tâm như Nhật Bản, Tây Âu…

  Tài nguyên sinh vật vùng ven biển nước ta phục vụ mục đích du lịch được tập trung khai thác ở các vườn quốc gia, các khu bảo tồn tự nhiên, rừng văn hoá – lịch sử và môi trường, các hệ sinh thái đặc biệt, các điểm tham quan sinh vật và tài nguyên sinh vật biển.

  Trong số 25 vườn quốc gia hiện nay ở Việt Nam có 4 VQG trên đảo (VQG Cát Bà, VQG Bái Tử Long, VQG Côn Đảo và VQG Phú Quốc), 7 VQG thuộc các tỉnh ven biển là Bạch Mã (TT- Huế), Bến En (Thanh Hoá), Cúc Phương (Ninh Bình), Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), Pù Mát (Nghệ An), Vũ Quang (Hà Tĩnh), U Minh Thượng (Kiên Giang).

  Ngoài ra ở vùng ven biển hiện có 22 trên tổng số 55 khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam, trong đó nhiều khu bảo tồn có giá trị du lịch như Sơn Trà, Bà Nà ở Đà Nẵng, Cù Lao Chàm ở Quảng Nam, Hòn Mun ở Khánh Hoà, Núi Chúa ở Ninh Thuận, Bình Châu – Phước Bửu ở Bà Rịa – Vũng Tàu …

  Trong số 34 khu rừng văn hoá lịch sử và môi trường trên toàn quốc thì 17 khu tập trung ở vùng ven biển, điển hình là các khu Bãi Cháy, Đồ Sơn, Hoa Lư, Ngọc Trạo, Nam Hải Vân, Bắc Hải Vân, Đèo Cả – Hòn Nưa….

  Các VQG, khu bảo tồn thiên nhiên và khu rừng văn hoá lịch sử môi trường là những tiềm năng du lịch lớn ở vùng ven biển để phát triển nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc biệt là du lịch sinh thái.

  Trên phạm vi toàn quốc hiện có khoảng gần 40 ngàn di tích, trong đó, tính đến năm 2000 có 2.509 di tích đã được Bộ Văn hoá Thông tin xếp hạng. Có 915 di tích được xếp hạng (chiếm 36% tổng số ) tập trung ở các tỉnh ven biển. Đáng chú ý là 3 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận của Việt Nam đều nằm ở các tỉnh ven biển.

  Trong số khoảng 100 lễ hội tiêu biểu của Việt Nam, vùng ven biển có 35 lễ hội. Đặc trưng cho các lễ hội của vùng ven biển là lễ hội Nghinh Ông hay lễ cúng cá Ông (cá voi). Đây là lễ hội nước lớn nhất của ngư dân ven biển Việt Nam.

  Đánh giá chung:

  Tài nguyên du lịch ở vùng ven biển rất phong phú và đa dạng, bao gồm cả tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn có giá trị cao với hoạt động du lịch, tạo tiền đề cho việc phát triển nhiều loại hình du lịch như tắm biển, nghỉ dưỡng, thể thao-mạo hiểm, tham quan, sinh thái, …

  Tài nguyên du lịch ở vùng ven biển có mức độ tập trung cao, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch biển. Mỗi khu vực có thế mạnh, có khả năng liên kết các loại hình du lịch tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo. Điều này tạo khả năng và cơ hội cho việc hình thành các điểm, cụm, tuyến, trung tâm du lịch biển và tổ chức xây dựng một số khu du lich biển lớn làm đòn bẩy cho phát triển du lịch biển Việt Nam nói riêng và du lịch cả nước nói chung.

  HIỆN TRẠNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH BIỂN

  Trong xu thế phát triển chung của du lịch Việt Nam, từng bước khẳng định vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, trong những năm qua, hoạt động du lịch

  biển chiếm tỷ trọng lớn, đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của toàn ngành du lịch Việt Nam nói riêng và kinh tế xã hội vùng biển nói chung. Cụ thể:

  • Bình quân trong cả nước, số khách du lịch quốc tế đến vùng ven biển đạt trên 73% lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, số khách nội địa chiếm khoảng 56%. Năm 2002 các tỉnh ven biển đã đón 9,7 triệu lượt khách quốc tế và 11,8 triệu lượt khách nội địa.
  • Năm 2000, tổng GDP du lịch các tỉnh ven biển chiếm 63% tổng GDP du lịch cả nước.
  • Tính đến năm 2000, thu hút được 233 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài vào du lịch chiếm 64,36% cả nước với số vốn đầu tư 6,5 tỷ USD (chiếm 64,5% cả nước).
  • Du lịch biển hiện tạo ra việc làm cho khoảng 50 ngàn lao động trực tiếp và 110 ngàn lao động gián tiếp.

  Du lịch biển chữa bệnh

  HẠN CHẾ CỦA DU LỊCH BIỂN

  Du lịch biển là hoạt động du lịch được tổ chức phát triển ở vùng địa lý đặc thù là vùng ven biển và hải đảo trên cơ sở khai thác các đặc điểm tiềm năng tài nguyên, môi trường du lịch biển. Chính vì vậy, ảnh hưởng của du lịch biển hoàn toàn giống với những ảnh hưởng của du lịch nói chung đến kinh tế, văn hoá – xã hội và tài nguyên, môi trường. Tuy nhiên do vùng biển là vùng địa lý với các hệ sinh thái tự nhiên rất nhạy cảm, dễ biến đổi bởi các tác động phát triển kinh tế – xã hội và thiên tai, chính vì vậy một số ảnh hưởng chính của hoạt động du lịch ở khu vực này cần lưu ý bao gồm :

  • Khai thác quá mức nước ngầm phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt, đặc biệt vào mùa du lịch : kết quả sẽ làm tăng khả năng ô nhiễm mặn các bể nước ngầm, làm giảm chất lượng nước.
  • Nước thải từ các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch không qua xử lý : làm tăng mức độ ô nhiễm hữu cơ vùng nước biển ven bờ, ảnh hưởng đến nuôi trồng thuỷ sản, bảo tồn tự nhiên và chính bản thân hoạt động du lịch
  • Ô nhiễm dầu nước biển ven bờ do các phương tiện tàu, thuyền vận tải khách du lịch, phương tiện vui chơi giải trí, thể thao nước gây ra
  • Ô nhiễm hữu cơ do mật độ người tắm tập trung, đặc biệt vào thời gian nghỉ cuối tuần, mùa du lịch.
  • Khai thác san hô phục vụ nhu cầu làm hàng lưu niệm, góp phần làm suy thoái hệ sinh thái nhiệt đới điển hình này
  • Đánh bắt quá mức các loài sinh vật biển quý hiếm trong tự nhiên phục vụ nhu cầu ẩm thực và làm hàng lưu niệm ảnh hưởng đến đa dạng sinh học biển.
  • Xây dựng các công trình lưu trú, dịch vụ du lịch trên các đảo không theo quy hoạch, chiếm nhiều diện tích các khu rừng ngập mặn hoặc quá gần đường bờ làm tăng nguy cơ xói lở đường bờ, làm thay đổi hệ sinh thái biển – đảo vốn rất nhạy cảm.

  Những vấn đề đặt ra cho phát triển du lịch biển

  Qua phân tích thực trạng phát triển du lịch biển, đối chiếu với những yêu cầu cơ bản của phát triển du lịch, có thể thấy một số vấn đề chính đặt ra cho phát triển du lịch biển bền vững ở Việt Nam bao gồm :

  • Hiện nay du lịch biển chưa xây dựng được những sản phẩm du lịch đặc sắc, có sức cạnh tranh cao trong khu vực và quốc tế để thu hút khách từ những thị trường trọng điểm như Nhật Bản, Đức, Mỹ…
  • Cơ sở hạ tầng du lịch, đặc biệt là hệ thống cảng du lịch có khả năng tiếp nhận các tầu du lịch biển quốc tế, các nước trong khu vực, chưa phát triển để đáp ứng được yêu cầu phát triển.
  • Môi trường biển, đặc biệt ở một số khu vực trọng điểm phát triển du lịch biển như Hạ Long-Cát Bà, Huế-Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu…đã có sự suy thoái do các hoạt động phát triển kinh tế xã hội. Nguy cơ ô nhiễm dầu do sự cố có chiều hướng gia tăng.
  • Việc khai thác tài nguyên du lịch còn thiếu bền vững do tình trạng chồng chéo trong quản lý.
  • Sự tham gia của cộng đồng vào hoạt động phát triển du lịch còn hạn chế và mang tính tự phát, thiếu sự hướng dẫn, tạo điều kiện từ phía ngành và chính quyền địa phương.
  • Công tác bảo tồn, tôn tạo tài nguyên và bảo vệ môi trường còn nhiều bất cập, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Tài: Tìm Hiểu Ẩm Thực Đường Phố Tại Tphcm Phát Triển Du Lịch
 • Cần Thơ: Khai Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl 2022
 • Top 10 Khách Sạn Tốt Nhất Ở Phú Quốc
 • Kinh Nghiệm Lưu Trú Tại Các Khách Sạn Ở Bà Nà Hills
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Long Hải 2 Ngày 1 Đêm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100