Bùng Nổ Du Lịch Tình Nguyện

--- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Du Lịch Tỉnh Phú Yên
 • Ký Kết Thỏa Thuận Hợp Tác Du Lịch Giữa Tỉnh Quảng Ninh Jeju
 • Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Quảng Ninh
 • Để Du Lịch Sóc Trăng Là Ngành Kinh Tế Quan Trọng Của Tỉnh
 • Trường Chính Trị Tỉnh Sóc Trăng
 • Du lịch tình nguyện theo các du học sinh, tổ chức phi chính phủ vào Việt Nam trong khoảng 3-4 năm đổ lại đây. Trào lưu này hiện rất được giới trẻ chào đón vì qua những chuyến du lịch kết hợp giúp đỡ cộng đồng (một dạng homestay), họ dễ dàng tìm được niềm vui trong cuộc sống. Lời mời gọi được cộng đồng phượt Việt Nam chia sẻ nhiều nhất trước kỳ nghỉ lễ là: “Ngoài kia chắc chắn đang có một cuộc sống khác chờ bạn. Một cuộc sống đối lập hoàn toàn với chuỗi ngày nhàn nhạt bạn đã đi qua. Vậy thì tại sao không cho mình quyền được đi xa, phá vỡ mọi khoảng trống an toàn để bước ra đời, và tận hưởng”.

  Du lịch tình nguyện khác với chương trình sinh viên tình nguyện. Người tham gia phải đóng một khoản phí nhất định (200.000-400.000 đồng/ngày đêm), nhưng cũng có khi hoàn toàn miễn phí. Chuyến đi tình nguyện có phân nửa là kết hợp du lịch tìm hiểu bản sắc văn hóa các vùng miền, đa số là ở miền núi, vùng sâu, vùng xa. Hình thức du lịch này thường gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường cũng như phát triển cộng đồng của một tổ chức phi lợi nhuận. Đối tượng tham gia du lịch tình nguyện bao gồm người đi làm, cán bộ nghỉ hưu và đông đảo nhất là học sinh, sinh viên.

  Ở Việt Nam, có một số tổ chức phi lợi nhuận thường xuyên tổ chức những chuyến du lịch tình nguyện, như Volunteers for Education Organization (V.E.O), Humanitours, Hội Việt Pháp CODEV, Buffalo… Số thành viên đăng ký tham gia trung bình là vài chục người mỗi chuyến, có khi lên đến vài trăm người, nhất là vào những kỳ nghỉ lễ.

  Phải sát hạch mới được… du lịch

  Các tour du lịch tình nguyện ban đầu hầu như chỉ có người nước ngoài tham gia. Sau đó, số người Việt Nam đăng ký gia tăng nhanh theo từng năm. Đối với tour miễn phí hoàn toàn, tình nguyện viên tham gia sẽ phải trải qua những cuộc khảo sát tương đối kỹ. Kỹ năng ngoại ngữ thành thạo sẽ được ưu tiên. Kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng sư phạm tốt cũng được ưu tiên. Sức khỏe tốt là bắt buộc. Ngoài ra, tùy theo mục đích từng tour tình nguyện (thiên về giáo dục, y tế, bảo tồn thiên nhiên, hướng dẫn văn hóa…), các tổ chức phi chính phủ sẽ có thông báo tuyển người phù hợp.

  Lê Tuấn Phương (ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội) đăng ký chương trình tình nguyện giáo dục của V.E.O từ năm ngoái, nhưng trượt. Sau được giới thiệu sang chuyến tình nguyện khoa học. Phương cùng các bạn dạy trẻ con tại sao có cầu vồng sau mưa, tại sao có sấm sét, khi có sấm sét thì phải làm thế nào… Ngoài việc được luyện nói tiếng Anh cùng các tình nguyện viên quốc tế, Phương kể: “Hai ngày chơi ở bản Lác (Mai Châu, Hòa Bình), ăn cơm lam, tự nướng thịt, nướng cá là những trải nghiệm vui cực kỳ”. Nguyễn Đan Hà (Công ty Thiết bị y tế Việt Nhật) từng đi Tả Van, Sapa theo chương trình tình nguyện giáo dục. Hà dạy tiếng Anh và các kỹ năng bảo vệ sức khỏe cho trẻ em địa phường, đồng thời cắt tóc cho các em. Các tình nguyện viên muốn các em biết đến “có một thế giới khác”, ngoài “núi rừng và mái nhà lụp xụp”, Hà nói.

  Để làm phong phú thêm các chương trình du lịch tình nguyện, các nhà tổ chức bổ sung nhiều nội dung. Chương trình du lịch giáo dục của V.E.O bao gồm xây dựng trường học bằng các hoạt động chân tay như: sửa sang lớp học, xây dựng lại nhà ăn, đóng lại bàn ghế, trồng thêm cây xanh quanh trường… Hoặc chia sẻ những bài học về tin học cho các thầy cô giáo chưa tiếp cận được công nghệ thông tin; hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, sơ cứu cho học sinh.?Để tăng hiệu quả hoạt động tình nguyện, một số tổ chức cố định số thành viên tham gia 20-30 người/chuyến. Đó cũng là lý do nhiều sinh viên muốn đi nhưng trượt vì đăng ký muộn.

  Du lịch miễn phí

  Một số du học sinh thông thạo ngoại ngữ thường đăng ký qua các tổ chức du lịch tình nguyện toàn cầu như: Global Vision International (GVI), Agape Volunteers, Love Volunteers, VESAbroad… Đây là cơ hội du lịch trải nghiệm giá rẻ (hoặc hoàn toàn miễn phí) rất được giới phượt quốc tế ưa thích. Lần đầu tiên tham gia, họ thường chọn các nhà tổ chức uy tín để được chỉ bảo một ít về ngôn ngữ địa phương, về những kĩ năng cần thiết cho khóa tình nguyện.

  Nguyễn Phương Mai (du học sinh tại Pháp) thông qua các chương trình du lịch tình nguyện mà đi được 12 nước, trong khi toàn bộ chi phí chỉ là 400 euro. Trần Minh Hoàng (du học sinh tại Mỹ) nhờ du lịch tình nguyện mà đi cả Nam Mỹ, châu Phi, Đông Nam Á, Fiji. Hoàng chia sẻ: “Tôi gần như nghiện du lịch tình nguyện, bởi vì tôi không chỉ học được thêm rất nhiều điều, gặp được nhiều người, mà còn có nhiều kinh nghiệm thú vị không thể ngờ. Tôi từng tham gia những hoạt động như bảo vệ động vật hay dạy trẻ em, nhà sư nói tiếng Anh…”.?

  Một số trang web về du lịch tình nguyện miễn phí

  World Wide Opportunities on Organic Farms – www. chúng tôi – cơ hội làm việc tại các trang trại hữu cơ; chúng tôi – tham gia các dự án bảo tồn thiên nhiên và quảng bá du lịch sinh thái ở Australia và Newzealand; chúng tôi – hướng dẫn viên du lịch ở châu Âu cho hãng du lịch HF Holidays; www. chúng tôi – tình nguyện viên Liên Hợp Quốc trên toàn thế giới…

  ĐẠT NHI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Những Chuyến Du Lịch Tình Nguyện
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Và Tình Nguyện Viên Ở Nepal
 • Thành Lập Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại Và Du Lịch Tỉnh Lai Châu
 • Du Lịch Hậu Giang: Tạo Vị Thế Mới
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Thạnh Phú Tỉnh Bến Tre, Xe 4
 • Trải Nghiệm Du Lịch Tình Nguyện

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hồ Thác Bà
 • Du Lịch Trên Lòng Hồ Thủy Điện Hòa Bình
 • Du Lịch Team Building Hồ Tràm 2 Ngày 1 Đêm
 • Du Lịch Hồ Tràm 2 Ngày 1 Đêm (Cực Hot)
 • Tour Nghỉ Dưỡng Hồ Tràm 2 Ngày 1 Đêm
 • Du lịch tình nguyện là hình thức mà bạn đi du lịch và làm một vài điều có ích cho xã hội. Với mình, du lịch tình nguyện như mua bánh và được tặng thêm sữa ăn kèm vậy, thật tuyệt vời!

  Ăn tối nhanh chóng, cả nhà xung phong đăng ký tiết mục văn nghệ biểu diễn buổi tối. Tận dụng wifi có sẵn ở homestay, chúng mình download trước beat nhạc để đảm bảo chất lượng biểu diễn.

  Nhóm đi bộ ra nhà văn hóa cách đó tầm 200m. Chiều khi đi qua đây, bà con đã hỏi thăm tối nay có chương trình gì không? Làm ban tổ chức không khỏi háo hức!

  Nhà văn hóa nhỏ xinh là một nhà cấp 4 với gian phòng rộng bằng nửa lớp học. Khoảng sân vuông vắn, nhỏ và sạch. Trên sân vạch vôi trắng thẳng tắp kẻ sân bóng chuyền. Đây là sân bóng mà các bạn trẻ hằng ngày luyện tập vui chơi. Phông sân khấu đã được căng lên từ chiều. Góc cánh gà, chiếc loa di động đã được tình nguyên viên kéo ra. Công tác kết nối điện và bật nhạc hâm nóng đang được thực hiện.

  Bên khu vực sân đất, củi đang được dựng cho lửa trại tưng bừng. Nhiều cụ già và các em nhở đã đến ngồi chờ trong sân.

  Một chị mặc trang phục truyền thống dân tộc rất xinh đang đăng ký với nhóm tổ chức chương trình các tiết mục văn nghệ giao lưu với nhóm tình nguyện.

  Buổi biểu diễn xen kẽ các tiết mục giữa nhóm và địa phương. Các chị biểu diễn múa truyền thống với trang phục truyền thống vô cùng xinh đẹp và rực rỡ. Còn nhóm tình nguyện, tuy bốn phương hội ngộ nhưng cũng có vài giọng ca vàng, không cần tập trước, vẫn mạnh dạn hát cho bà con nghe!

  Các em nhỏ vẫn là những khán giả nhiệt tình nhất. Các em hào hứng, chú ý xem chương trình, nhất là các trò chơi nhận quà! Đối với các em chiều không tham dự được, đây là một cơ hội để giao lưu, trò chuyện với các em nhiều hơn.

  Cuối chương trình là nhảy sạp. Thú thật với các bạn là mình được coi là người cao su có năng khiếu nhảy nhót các kiểu mà không hiểu sao trong lịch sử nhảy sạp, mình lúc nào cũng nhảy sai nhịp, dập mắt cá chân đau điếng không biết bao nhiêu lần. Trong khi mọi người nhảy suốt thì không sao?

  Một vài video nhảy sạp:

  Cuối cùng, hôm nay mặt trời bừng sáng, mình nắm tay hai em nhỏ cả tối thủ thỉ, nhảy trót lọt mấy lượt!

  Nhảy sạp là tiết mục giao lưu mở thú vị giữa người biểu diễn và khán giả, giữa chủ và khách. Đây là nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc Tây Bắc mà giai điệu thân thuộc đã ghi sâu vào tiềm thức mỗi người dân Việt Nam.

  Bừng lửa lên thôi!

  Lửa lên, mọi người xếp thành vòng tròn cùng chơi trò chơi. Lúc này đã 10 giờ, phần lớn dân làng đã về, còn lại tầm 10 anh chị và các em cùng chúng mình chơi đến phút cuối cùng!

  Trở về nhà sàn với niềm vui không dứt. Chúng mình trải đệm, chuẩn vị chăn chiếu đi ngủ. Ở vùng núi, nhiều muỗi, bạn nên mắc màn để đảm bảo sức khỏe. Đêm xuống, nhiệt độ giảm mạnh, nên bạn nhớ chuẩn bị đủ chăn cho ấm.

  Bữa sáng hôm sau là mì tôm úp hương núi ngon rần người. Khác với các bữa trước, cô chủ nhà chuẩn bị nước nóng, rau xanh, còn mọi người chủ động tự bỏ mì tôm, cho thêm gia vị, úp theo ý mình.

  Tranh thủ nắng sớm dịu dàng, cả đoàn nhanh chóng đi bộ ra sau đồi để đi thuyền hồ Thác Bà. Con đường ra hồ sau cơn mưa lầy lội, nhiều vũng nước. Anh con trai lớn chủ nhà đã chờ sẵn ở thuyền. Anh cũng là người lái thuyền hôm nay.

  Hồ Thác Bà thuộc hai huyện Lục Yên và Yên Bình (Yên Bái), là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Hồ là nguồn cung cấp nước cho nhà máy Nhà máy thủy điện Thác Bà – nhà máy thủy điện đầu tiên của nước ta. Hồ nằm cách Hà Nội 180 km về phía tây bắc.

  Hồ Thác Bà được hình thành khi đập thủy điện Thác Bà hoàn tất năm 1971 làm nghẽn dòng sông Chảy và tạo ra hồ. Diện tích vùng hồ vào khoảng 23 400 ha. Hồ có lượng phù sa lớn cung cấp cho vùng đất nơi đây và hệ sinh thái phong phú.

  Hồ Thác Bà có hơn 1.300 đảo lớn nhỏ nên được ví như “vịnh Hạ Long trên cạn” của vùng Tây Bắc.

  Không chỉ là thắng cảnh, hồ còn góp phần rất lớn vào việc bảo vệ và cải tạo môi trường. Nhờ có hồ, nhiệt độ mùa hè giảm từ 1 đến 2 °C, tăng độ ẩm tuyệt đối vào mùa khô lên 20% và lượng mưa từ 1.700 đến 2.000 mm. Các dãy núi đá vôi đã tạo ra một hệ thống hang động rất đẹp. Động Thủy Tiên, nằm trong lòng núi đá dài khoảng 100 m với những nhũ đá lấp lánh.

  Hồ Thác Bà Yên Bái còn là di tích lịch sử, khảo cổ gắn liền với cuộc sống con người nơi đây.

  Chuyện kể rằng, trước khi hồ hình thành, nơi đây có một “cặp thác nước” liên hoàn với dòng nước mạnh và chảy xiết. Người dân gọi là thác Ôngthác Bà. Sau này khi nhà máy thủy điện Thác Bà hoàn thành, để lưu danh hai thác đã thành quá khứ, người dân đặt tên hồ là Thác Bà và Thác Ông được đặt cho tên một cây cầu trong thị trấn.

  Từ đó đến nay, cuộc sống của nhân dân nơi đây gắn liền với hồ Thác Bà. Khu vực làng ven hồ vẫn giữ được nét hoang sơ cùng bản sắc văn hóa của các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Phù Lá, Cao Lan… Không chỉ đánh bắt tôm, cá, trồng lúa, hoa màu…, bà con còn nuôi cá lồng, cá eo ngách rồi trồng rừng, nuôi gia súc, gia cầm… Nhờ đó, thu nhập của người dân được cải thiện, đời sống kinh tế, xã hội không ngừng nâng lên.

  Nước xanh và trong, ghi bóng những hòn đảo yên bình xuống mặt hồ. Các đảo ở đây, được tận dụng để trồng rừng, loài cây phổ biến nhất là bạch đàn. Sau cơn lũ, nước trong hồ dâng cao, ở nhiều đảo, nước cao ngang thân cây. Có nhiều hòn đảo, bạch đàn vẫn còn non, ngọn lá màu đỏ phớt, nhìn từ xa như rừng cây lá đỏ ôn đới, cực thú vị.

  Hôm qua, đan rọ tôm, hôm nay chúng mình đã được chứng kiến rỏ tôm được sử dụng như thế nào. Người dân kết rọ lại thành 1 khối to rồi thả xuống nước cùng mồi. Đợi một thời gian sau thì vớt lên, thu hoạch tôm, cua nhỏ.

  Những chiếc thuyền ở đây vô cùng ngoạn mục, được người dân đạp bằng …chân. Theo như mình tìm hiểu là để tiết kiệm sức lực và tiện kết hợp việc khác, ví dụ, tay vừa thả rọ vừa di chuyển thuyền cho hợp lý.

  Trời mỗi lúc một nắng. Các thành viên không bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh với thiên nhiên tuyệt đẹp, lần lượt mọi người ra tạo dáng trên mũi thuyền…

  Thuyền cập bến núi Cao Biền, các thành viên bắt đầu hành trình leo núi. Đây là dãy núi lớn và dài nhất trong quần thể hồ Thác Bà. Từ trên đỉnh núi, có thể phóng tầm mắt bao trùm đại cảnh hồ xanh biếc với trăm hòn đảo tròn xinh một cách kỳ lạ.

  Bõ công 1 giờ leo núi thoai thoải nhưng mệt nhoài giữa trời nắng. Được ngắm hồ từ trên cao thật tuyệt vời!

  Một gia đình 4 người, bố mẹ đưa hai em nhỏ đi để trải nghiệm thiên nhiên và góc nhìn khác lạ với cuộc sống ồn ào, năng động nơi đô thị.

  Vậy là mình có thể “cào” thêm tỉnh Yên Bái trên bản đồ cào Việt Nam của mình rồi!

  Ho Tieu Giang is a travel blog, the tiny lady that love to wander on the Earth to contemplate this world. After a few journeys, even long or short, even wise or stupid, even happy or sad, I determined to write a Blog about Travel to share my experiences. Especially the LADIES who wanna TRAVEL ALONE or SELF-SUFFICIENT in TRAVEL VIETNAM! Welcome to Vietnam!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yên Bái Xin Chỉ Định Nhà Đầu Tư Thực Hiện Khu Du Lịch Quốc Gia Hồ Thác Bà
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Thác Bà, Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
 • Bức Tranh Sơn Thủy Tại Hồ Phú Ninh Quảng Nam
 • Địa Chỉ Kinh Nghiệm Khu Du Lịch Sinh Thái Hồ Phú Ninh Quảng Nam
 • Du Lịch Hồ Phú Ninh Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Du Lịch Tình Nguyện, Săn Ngay Học Bổng

  --- Bài mới hơn ---

 • Sóc Trăng Bước Đầu Xây Dựng Sản Phẩm Du Lịch Để Giữ Chân Du Khách
 • Tòa Thánh Tây Ninh, Điểm Du Lịch Tâm Linh Của Khu Vực Nam Bộ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tokyo Tự Túc Chi Tiết Từ A
 • Việt Nam Tìm Hiểu Văn Hóa Tôn Giáo
 • Quần Thể Văn Hóa, Tôn Giáo Việt Nam
 • Du lịch tình nguyện quốc tế là gì nhỉ? Bạn đã bao giờ tham gia một chuyến du lịch tình nguyện quốc tế chưa? Nếu bạn đã từng trải nghiệm hình thức du lịch mới mẻ này rồi thì chắc chắn bạn sẽ đồng tình với chúng tôi khi cho rằng đây là một trong những điều tuyệt vời nhất, đáng nhớ nhất cho tuổi trẻ của chúng ta. Còn nếu bạn chưa từng tham gia chuyến du lịch kết hợp tình nguyện nào thì đây chính là cơ hội của bạn.

  Cũng là một tổ chức giáo dục, Jellyfish Education luôn mong muốn có cơ hội được góp sức vào các tổ chức, dự án giáo dục phi lợi nhuận trên khắp đất nước Việt Nam. Vì vậy nên nhân dịp hè 2022, chúng tôi xin gửi tặng các bạn học viên cũng như đối tác của mình những tour du lịch trải nghiệm hấp dẫn này.

  1. CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÌNH NGUYỆN QUỐC TẾ

  Đất nước mình có rất nhiều điểm du lịch lý thú nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Từ vùng núi phía Bắc nổi bật với cảnh quan hoang sơ, thiên nhiên hùng vĩ, mang lại cảm giác yên bình trong từng hơi thở; tới miền Tây sông nước dạt dào, hoa trái quanh năm, người dân dạn dĩ, nồng hậu. Jellyfish Education cung cấp các tour du lịch trải nghiệm trọn gói tại các địa điểm sau:

  1.1. Áp dụng cho học viên khu vực miền Bắc:

  • Sapa: 2 ngày 2 đêm

  • Mai Châu: 2 ngày 1 đêm

  • Mù Cang Chải: 2 ngày 2 đêm

  • Bản Giốc: 2 ngày 3 đêm

  • Bản Cói: 2 ngày 1 đêm

  • Lô Lô Chải: 2 ngày 3 đêm

  • Thác Bà: 2 ngày 1 đêm

  • Bắc Sơn: 2 ngày 1 đêm

  • Vân Hồ: 2 ngày 1 đêm

  • Na Hang: 2 ngày 2 đêm

  1.2. Áp dụng cho học viên khu vực miền Nam:

  • Lâm Đồng: 2 ngày 2 đêm

  • An Giang: 2 ngày 2 đêm

  • Trà Vinh: 2 ngày 1 đêm

  • Cà Mau: 2 ngày 2 đêm

  2. CÁC HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ, BỔ ÍCH KHI THAM GIA TOUR

  2.1. Thời gian chuyến đi:

  Diễn ra vào tất cả những ngày cuối tuần.

  2.2. Khung chương trình, hoạt động:

  Ngày 1: Tham gia các hoạt động tình nguyện, tham gia tình nguyện theo các nhóm hoạt động: Nhóm dạy học, nhóm hỗ trợ cơ sở vật chất, nhóm phát triển sản phẩm du lịch địa phương, nhóm hỗ trợ phát triển truyền thông du lịch địa phương và nhóm tổ chức giao lưu văn hóa

  Ngày 2: Hoạt động du lịch trải nghiệm

  Tham gia chương trình du lịch tình nguyện quốc tế, các bạn sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng những nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ vô tận; khám phá nền văn hóa đa dạng, phong phú trên đất nước Việt Nam.

  Bên cạnh đó, bạn sẽ được tham gia thiết kế, đào tạo sản phẩm trải nghiệm cho người dân địa phương; hỗ trợ phát triển các dự án xây dựng cộng đồng; tu sửa cơ sở hạ tầng tại địa phương.

  Nếu bạn yêu thích con trẻ và đam mê ngoại ngữ, đây là một hoạt động không thể bỏ qua: dạy kiến thức, tiếng Anh, kỹ năng mềm cho trẻ em địa phương. Đa số các em nhỏ sống ở những khu vực còn khó khăn nên không có cơ hội tiếp xúc nhiều với kiến thức. Do đó nếu bạn dạy cho các em điều gì đó mới mẻ, chắc hẳn các em sẽ rất rất vui. Và chúng ta cũng vậy, khi chúng ta cho đi thì còn nhận lại được nhiều hơn thế.

  Và còn vô vàn các hoạt động đáng nhớ khác chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên.

  3. BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ TỪ CHUYẾN ĐI DU LỊCH TÌNH NGUYỆN QUỐC TẾ?

  Hơn cả một chuyến du lịch thông thường, khi tham gia chương trình bạn sẽ nhận được vô vàn điều tuyệt vời, ý nghĩa khác:

  • Chứng Chỉ tình nguyện Quốc tế có hiệu lực toàn cầu – một điểm cộng cho hồ sơ du học hay xin học bổng của bạn

  • Trải nghiệm những nét văn hóa mới mẻ, đặc sắc tại điểm du lịch

  • Giao lưu, kết nối với bạn bè trong nước và quốc tế

  • Phát hiện, trau dồi các khả năng tiềm ẩn, phát triển kỹ năng bản thân

  • Học cách chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn hơn, có tinh thần lạc quan trong cuộc sống, xây dựng lối sống tích cực hơn,…

  4. ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC TẶNG TOUR DU LỊCH TRẢI NGHIỆM TRỌN GÓI

  Để nhận được chuyến du lịch tình nguyện quốc tế MIỄN PHÍ, bạn chỉ cần đăng ký một trong các chương trình du học tại Jellyfish Education:

  • Nhật Bản

  • Hàn Quốc

  • Singapore

  • Canada

  • Thụy Sĩ

  • Úc

  Lưu ý: Thời hạn tham gia tour trong vòng 06 tháng kể từ ngày học viên đăng ký chương trình du học tại Jellyfish Education.

  Còn gì tuyệt vời hơn khi được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người trên khắp mọi miền Tổ quốc, khám phá những vùng đất mới lạ và để lại thật nhiều kỉ niệm đẹp ở nơi đây.

  Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0967 289 362

  Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng

  Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế

  Đà Nẵng: Tầng 3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

  Hoặc đăng ký TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Tình Nguyện Trong Mối Quan Hệ Với Phát Triển Bền Vững – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr)
 • Giới Thiệu Tiềm Năng Du Lịch
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Đà Nẵng Chỉ Vỏn Vẹn 500K
 • ? Kinh Nghiệm Du Lịch Vũng Tàu Tự Túc Tiết Kiệm Nhất Mạng Bán Tour Trực Tuyến Số 1 Tại Việt Nam
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Suối Nước Khoáng Nóng Tiên Lãng
 • Bạn Biết Gì Về “du Lịch Tình Nguyện”

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Loại Hình Du Lịch Thiện Nguyện Là Gì?
 • Du Lịch Kết Hợp Thiền Và Yoga: Thị Trường Nhiều Tiềm Năng
 • Kinh Nghiệm Hành Hương Đến Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên Ở Vĩnh Phúc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ Tự Túc, Khám Phá Istanbul, Cappadocia,…
 • Bay Turkish Airlines Có Tốt Không?
 • Bạn biết gì về “Du lịch tình nguyện”

  Nếu như “du lịch nghỉ dưỡng” hay “du lịch trải nghiệm, khám phá” là những thuật ngữ không còn xa lạ đối với mỗi người thì “du lịch tình nguyện”- một xu hướng mới nổi lên có thể khiến bạn đặt ra nhiều câu hỏi. Những chuyến du lịch tình nguyện không chỉ đơn giản là ngắm cảnh đẹp, ăn những món ngon của địa phương mà còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực hơn cho cộng đồng, xã hội ở những nơi đó.

  1.Du lịch tình nguyện là gì?

  Khác với những chuyến du lịch thông thường chỉ với mục đích duy nhất, du lịch tình nguyện là sự kết hợp tham quan, nghỉ ngơi, khám phá với các hoạt động từ thiện, tình nguyện như bảo vệ môi trường, phòng chống và khắc phục thiên tai, đóng góp vật chất để duy trì các hoạt động giáo dục hay xây dựng cơ sở vật chất như trường học, nhà ở…Điều này đồng nghĩa với việc, người tham gia chuyến hành trình sẽ vừa là 1 du khách, vừa là một tình nguyện viên.

  Du lịch tình nguyện đang ngày càng thu hút nhiều người tham gia

  Với đặc trưng của hình thức du lịch như vậy, điểm đến của những chuyến du lịch tình nguyện sẽ là những nơi còn hoang sơ, có những lợi thế về cảnh đẹp tự nhiên, văn hoá địa phương nhưng đồng thời vẫn còn những khó khăn về đời sống sinh hoạt. Du lịch tình nguyện đã và đang phát triển mạnh mẽ, trở thành xu hướng thu hút nhiều các “tình nguyện viên du lịch”, đặc biệt là các bạn trẻ. Theo một điều tra của Marriot International và ngân hàng Chase, với 1000 người từ độ tuổi 18-67 tuổi, nhóm tuổi từ 18-34 có tỷ lệ cao nhất trong việc sẵn sàng tham gia những chuyến du lịch kết hợp với tình nguyện. Tỷ lệ này lần lượt là 68% và 51% với các nhóm tuổi 35-49 và 50-67. Ngoài ra tỷ lệ khách du lịch nữ ưa thích du lịch tình nguyện nhiều hơn du khách nam giới.

  2.Du lịch tình nguyện mang đến những lợi ích gì?

  Hình thức du lịch kết hợp với tình nguyện không chỉ đem lại lợi ích cho mỗi cá nhân tham gia mà còn mang đến nhiều ích lợi cho cộng đồng, xã hội

  – Tận hưởng, khám phá và trải nghiệm trọn vẹn hơn chuyến hành trình của mình

  Bình thường nếu đi du lịch, bạn sẽ chỉ chú tâm vào những bức hình “sống ảo” hoặc mải miết tìm kiếm những quán ăn ngon. Tuy nhiên du lịch tình nguyện sẽ giúp bạn có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn cả về con người cũng như đời sống của họ phía sau những khung cảnh thiên nhiên ấy thực sự như thế nào. Thay vì chỉ nghe những lời giới thiệu từ hướng dẫn viên, bạn có thể trực tiếp hỏi người dân địa phương, như là những view đẹp mà chỉ người dân ở đó biết hay một tip thú vị nào đó cho chuyến đi của bạn!

  Những chuyến du lịch trở nên ý nghĩa hơn vì mục tiêu cộng đồng

  – Góp phần giúp thực hiện các mục tiêu vì cộng đồng như xoá đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, nâng cao sức khoẻ…

  Đây là một trong những lợi ích rõ ràng nhất của những chuyến du lịch kết hợp với tình nguyện. Không còn phải lo lắng về việc quyên góp từ xa và không biết liệu sự giúp đỡ của mình có thực sự được đưa đến những người khó khăn hay không, các du khách sẽ trực tiếp tham gia vào chuyến du lịch tình nguyện và cùng chung tay giúp đỡ. Du khách sẽ được đến tận nơi để chứng kiến về những thực trạng khó khăn và góp sức mình cho việc xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Rất nhiều các hoạt động có thể kể đến như: quyên góp sách vở/quần áo/đồ chơi, xây dựng trường học/thư viện/ nhà ở, gom rác,…

  – Làm được những việc có ý nghĩa, yêu đời hơn, trân trọng cuộc sống hơn

  Những chuyến du lịch tình nguyện sẽ giúp mỗi người mở mang tầm mắt hơn, không chỉ là biết thêm những cảnh đẹp mà thiên nhiên trao tặng cho con người, hay thưởng thức những món ăn mới lạ mà còn cảm nhận được tình yêu thương trong cuộc sống. Số tiền bỏ ra cho mỗi chuyến du lịch không chỉ mua lại cho bản thân sự thoả mãn mà còn là trao đi niềm vui đến rất nhiều người khác. Khi chứng kiến và hiểu được về những mảnh đời khó khăn như vậy ta mới thấy trân trọng hơn cuộc sống ta đang có.

  Ý nghĩa nhân văn chính là điểm thu hút lớn nhất của những chuyến du lịch kết hợp với tình nguyện.

  3.Cần chuẩn bị những gì để tham gia du lịch tình nguyện

  Tham gia bất cứ chuyến đi nào cũng cần có sức khoẻ đầu tiên

  – Có sức khoẻ và sự thích nghi

  Bình thường lịch trình du lịch đã cần rất nhiều thời gian để di chuyển rồi. Và khi du lịch tình nguyện sẽ còn tốn nhiều thời gian hơn thế bởi là chuyến du lịch “2 trong 1”. Một số hành trình còn ăn ở cùng người dân địa phương nên sẽ không tránh khỏi những thiếu thốn về tiện nghi sinh hoạt. Có sức khoẻ tốt giúp bạn theo sát lịch trình và thích nghi được với chuyến đi.

  – Có tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp tốt

  Không chỉ giao tiếp với mọi người trong đoàn mà còn cả với người dân địa phương nữa. Vậy nên bạn cần phải có sự trao đổi để mọi người hiểu được bản thân mình và có một chuyến đi vui vẻ, thuận lợi hơn.

  – Có tình yêu với du lịch và tấm lòng nhân ái thật sự

  Nếu bạn chỉ định đi và thăm thú cảnh đẹp hay nghỉ ngơi với chi phí rẻ thì không nên tham gia những chuyến du lịch tình nguyện như này. Việc giúp đỡ người khác cần sự thấu hiểu, chân thành và nỗ lực nhiều hơn vì cộng đồng xung quanh thay vì thái độ vụ lợi hay làm cho có.

  4. Gợi ý cho bạn về những tổ chức, công ty có hình thức du lịch thiện nguyện

  Có rất nhiều nhóm bạn trẻ đam mê du lịch và giúp đỡ cộng đồng đã tổ chức những chuyến du lịch tình nguyện nổi tiếng và có sức lan toả như: dự án HumaniTour, nhóm phượt thiện nguyện The Great Pens, nhóm phượt Trekking fan, tổ chức thiện nguyện vì giáo dục VEO…

  Nếu bạn mới biết đến hình thức du lịch này và muốn có những trải nghiệm ban đầu “nhẹ nhàng” một chút thì có thể tham gia những chuyến du lịch của Haydi Tour. Haydi hiện đang có tour “Haydi Xuân Sơn- Du lịch ý nghĩa hơn” với không chỉ những trải nghiệm “cực đã” của một chuyến du lịch như tắm suối khoáng, thăm đồi chè,.. mà còn tổ chức chương trình quyên góp và tặng quà cho học sinh tiểu học trường Dân tộc Nội trú Xuân Sơn nhân dịp khai giảng.

  CÔNG TY TNHH DU LỊCH HAYDI

  Hotline: 024.7777.8889

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Phương Pháp Du Lịch Thiền Ở Việt Nam
 • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Du Lịch Thiên Đường Á Châu
 • Công Ty Cptm Và Du Lịch Thiên Đường Á Châu
 • Du Lịch Gò Công, Tiền Giang – Những Địa Điểm Không Nên Bỏ Qua
 • Hướng Dẫn Du Lịch Với Các Mùa Thời Tiết Việt Nam
 • Lợi Ích Của Những Chuyến Du Lịch Tình Nguyện

  --- Bài mới hơn ---

 • Bùng Nổ Du Lịch Tình Nguyện
 • Cẩm Nang Du Lịch Tỉnh Phú Yên
 • Ký Kết Thỏa Thuận Hợp Tác Du Lịch Giữa Tỉnh Quảng Ninh Jeju
 • Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Quảng Ninh
 • Để Du Lịch Sóc Trăng Là Ngành Kinh Tế Quan Trọng Của Tỉnh
 • Vài năm gần đây, mô hình du lịch vừa tham quan địa danh, thưởng thức đặc sản địa phương, vừa thực hiện các hoạt động giúp đỡ cộng đồng đang nở rộ. Những chuyến du lịch tình nguyện này đặc biệt thích hợp với những ai thích trải nghiệm cuộc sống của dân địa phương, có tấm lòng giúp đỡ mọi người và đặc biệt là có ngân sách eo hẹp.

  Lợi ích mà những chuyến đi như thế này đem lại cho người tham gia là gì? Và điều kiện nào để đăng ký tham gia?

  Lợi ích của du lịch tình nguyện

  Chi phí thấp

  Du lịch tình nguyện xuất phát từ các dự án xã hội của nhiều tổ chức phi lợi nhuận. Trong đó, tình nguyện viên sẽ đóng góp kinh phí và công sức để thực hiện các hoạt động cộng đồng như xây cầu, trường học, bảo tồn thiên nhiên hoặc cải thiện đời sống của dân địa phương. Tuy người tham gia phải tự trả mọi chi phí đi lại, ăn ở nhưng chi phí này khá thấp vì chủ yếu bạn ở nhà của dân địa phương, tự nấu nướng và ăn uống cùng họ, mượn phương tiện giao thông của họ để phục vụ đi lại… Nếu so với một chuyến du lịch thông thường, du lịch tình nguyện chỉ tốn chi phí bằng 1/4.

  Người tham gia được trải nghiệm trọn vẹn văn hóa địa phương

  Khi tham gia du lịch tình nguyện, bạn phải xem mình như một người dân địa phương, sống cuộc sống của họ, hòa cùng các hoạt động thường ngày như họ. Rất nhiều bạn trẻ cảm thấy thú vị khi chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, họ có dịp tìm hiểu về danh lam thắng cảnh, bản sắc văn hóa và con người ở vùng đất nơi họ đang khám phá. Họ nhận ra tiếp cận một vùng đất thông qua cách này hấp dẫn và chi tiết hơn nhiều so với việc ngồi trên xe du lịch, lắng nghe lời nói suông từ hướng dẫn viên.

  Tạo ra niềm vui cho người tham gia khi được giúp đỡ người khác

  Đã bao giờ bạn dõi theo một chuyến du lịch tình nguyện lên vùng núi cao, đem chăn và áo ấm tặng cho người dân nghèo, dạy học cho những trẻ em không có cơ hội đến trường? Nếu có, bạn sẽ nhận thấy trong các chuyến đi đó, không chỉ có “người nhận” nở nụ cười hạnh phúc mà trên môi “người cho” cũng thường trực nụ cười vì được cho đi. Ý nghĩa nhân văn mà những chuyến đi tình nguyện đem đến là cực kỳ lớn lao. Hầu như tất cả những người từng một lần tham gia đều thừa nhận: thứ họ nhận về không chỉ có những kiến thức du lịch mà còn là niềm vui vì mình đã làm được một việc ý nghĩa.

  Điều kiện để tham gia du lịch tình nguyện

  Không phải ai cũng có thể tham gia những chuyến du lịch dạng này. Nếu bạn đang có ý định đăng ký, hãy xem mình có đáp ứng được các điều kiện sau không:

  Phải có sức khỏe

  Nếu như đi du lịch theo tour, bạn được lo mọi thứ từ nơi nghỉ ngơi, địa điểm tham quan hay chỗ ăn uống thì với du lịch tình nguyện, bạn không phải đi chơi đơn thuần mà với mục đích giúp đỡ người khác. Thế nên, bạn phải có đủ sức khỏe để theo sát lịch trình dày đặc của chuyến đi. Chưa kể, khi sinh hoạt cùng người dân địa phương, bạn sẽ không được ở resort hay khách sạn cao cấp, ăn uống cũng chưa chắc hợp khẩu vị như ở nhà. Nếu không có sức khỏe tốt, bạn sẽ khó lòng thích nghi với điều kiện sống chẳng mấy tiện nghi như vậy.

  Thực tế, không ít người vì không chuẩn bị thể lực trước khi đi nên đã phàn nàn, khiếu nại nhà tổ chức, thậm chí bỏ cuộc giữa chừng vì không thể chịu nổi cảnh sinh hoạt thiếu thốn nhiều thứ. Nếu không muốn mình cũng trở thành một trong số họ, bạn cần rèn luyện sức khỏe thật tốt trước khi tham gia du lịch tình nguyện.

  Có kỹ năng ứng xử, giao tiếp và tinh thần làm việc đội nhóm

  Du lịch tình nguyện, bạn phải tương tác, giao tiếp gần như 24/24 với dân địa phương. Khi bạn tỏ ra quan tâm đến hoàn cảnh cũng như mong muốn của họ một cách thật lòng, họ mới mở lòng ra với bạn. Đó là lý do những tình nguyện viên đều có kỹ năng giao tiếp, ứng xử cực kỳ tốt.

  Ngoài ra, khi tham gia các hoạt động cộng đồng, bạn không thể làm việc kiểu “một mình một cõi” mà cần có sự hợp tác, tương trợ với người xung quanh. Thế nên, những ai đề cao cái tôi cá nhân, chỉ thích hoạt động độc lập và không có ý thức vì mọi người thì tốt nhất không nên tham gia du lịch tình nguyện.

  Có tấm lòng nhân ái thật sự

  Nếu đăng ký du lịch tình nguyện chỉ với mục đích “được thăm thú nhiều nơi với chi phí rẻ”, bạn hãy suy nghĩ lại. Những chuyến đi thiện nguyện đòi hỏi người tham gia phải thật lòng trong việc muốn chia sẻ khó khăn với người khác, thấu hiểu họ và giúp đỡ họ. Cho nên, chuyến đi ấy không có chỗ cho những ai không có tấm lòng nhân ái. Chỉ khi có lòng nhân, những việc bạn làm mới không hời hợt theo kiểu “làm cho có” mà xuất phát từ cái tâm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Và Tình Nguyện Viên Ở Nepal
 • Thành Lập Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại Và Du Lịch Tỉnh Lai Châu
 • Du Lịch Hậu Giang: Tạo Vị Thế Mới
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Thạnh Phú Tỉnh Bến Tre, Xe 4
 • Xây Dựng Và Phát Triển Các Sản Phẩm Du Lịch Tỉnh Bắc Giang
 • Tình Hình Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Miền Bắc
 • Du Lịch Bụi Cuba Để Tận Hưởng Thả Ga
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang, Phượt Bụi Nha Trang
 • Nhật Ký Mèo Đi Bụi: Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Cuba
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang, Khánh Hòa (Cập Nhật 09/2020)
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Yokohama Tự Túc 2022
 • Du Lịch Thái Lan Tại Đà Nẵng
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Phượt Gần Sài Gòn Đang Hấp Dẫn Giới Trẻ
 • Việt Anh Ơi, Đi Du Lịch Đà Nẵng Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Tour Du Lịch Huế Đi Đà Nẵng Chất Lượng Chuẩn Đón Tiễn Tận Nơi
 • 10 Cơ Hội Du Lịch Tình Nguyện Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Tình Hình Du Lịch Việt Nam, Cơ Hội Thách Thức Trong Hội Nhập Quốc Tế
 • Có Nên Đi Du Lịch Đà Nẵng Vào Tháng 9?
 • Giải Đáp Mọi “lăn Tăn” Về Việc Có Nên Đi Du Lịch Đà Nẵng Vào Tháng 1
 • Có Nên Đi Du Lịch Đà Nẵng Không
 • Có Nên Đi Du Lịch Đà Nẵng Vào Tháng 10 Không? Review Địa Điểm Vui Chơi
  1. WWOOF – Cơ hội làm việc các trang trại hữu cơ

  Tổ chức WWOOF (World Wide Opportunities on Organic Farms) là một hệ thống các tổ chức trên toàn thế giới, là nơi liên kết những người tình nguyện với các trang trại trồng trọt hữu cơ, giúp mọi người chia sẻ những cách sống bền vững.

   Turtle Teams – Đội bảo vệ rùa trên toàn thế giới

  Đây là tên chung của hàng ngàn tổ chức nhỏ hoạt động vì sứ mệnh cứu lấy loài rùa biển đang có nguy cơ tiệt chủng trên thế giới. Hầu hết các tổ chức đều đặt trụ sở ở một hoặc hai bãi biển có rùa làm tổ có nguy cơ bị khai thác quá độ. Mọi sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, dù chỉ là trong thời gian rất ngắn đều được ghi nhận.

  Hãy tìm kiếm các tổ chức ở văn phòng du lịch tại địa phương của bạn gần với những bãi biển nhiệt đới và giúp thêm một loài động vật thoát khỏi danh sách bị đe dọa. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập vào các trang web như chúng tôi và www.cccturtle.org.

   Tình nguyện viên tham gia công tác bảo tồn ở Australia và New Zealand

  Thông qua những dự án ngắn hạn ở Australia và New Zealand, cũng như một số địa điểm ở những quốc gia khác, bạn sẽ được làm việc trong những nhóm tình nguyện viên để bảo vệ môi trường sống và quảng bá hình thức du lịch sinh thái.

  Trang web cho bạn liên hệ thông tin: www.conservationvolunteers.com.au

  Bạn sẽ có cơ hội dạy tiếng Anh ở một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới và đem đến cho người dân nơi đây những thay đổi tích cực trong cuộc sống.

  Trang web liên hệ: www.svp-uk.com

   Dự án bảo tồn đường mòn Appalachian, Mỹ

  Những người yêu thích thế giới thiên nhiên hẳn sẽ rất thích thú khi được tham gia dự án bảo tồn đường mòn thơ mộng Appalachian, trải dài qua địa phận của rất nhiều bang của Mỹ, ví dụ như Georgia, Maine, New Hampshire, Virginia, Maryland…. Với chiều dài hơn 3200km, Appalachian là con đường mòn cổ điển ở miền Đông nước Mỹ, nơi cư ngụ của gần 2000 loài động vật đang bị đe dọa. Những tình nguyện viên sẽ tham gia các công tác xây dựng và bảo trì đường mòn để đổi lấy thức ăn và nơi ở (thường chỉ có những tiện nghi cơ bản nhất).

  Trang web cung cấp thông tin: www.appalachiantrail.org

   Hướng dẫn viên du lịch ở châu Âu cho hãng du lịch HF Holidays

  Bạn có thể tìm thêm thông tin tại: www.hfholidays.co.uk

   Tổ chức Help Exchange trên toàn thế giới
   Lực lượng gìn giữ hòa bình trên toàn thế giới

  Tuy nhiên kiểu du lịch tình nguyện này cũng có hạn chế, đó là bạn phải là công dân Mỹ và cam kết ở lại một nơi ít nhất là 27 tháng. Tuy nhiên với những người luôn sẵn sàng, đây là một cơ hội để thay đổi cuộc sống của chính mình và của nhiều người khác.

  Trang web tham khảo thông tin: www.peacecorps.gov

   Tình nguyện viên cho Liên hiệp quốc trên toàn thế giới

  Trang web tham khảo thông tin: www.unv.org

  Kibbutz, Israel là nơi có những vấn đề chính trị phức tạp và để đến được đây cũng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu tới được Kibbutz làm tình nguyện viên, bạn lại có cơ hội tiếp cận với những trải nghiệm khác lạ và tuyệt vời mà các khu vực khác không dễ có được. Với những người yêu thích du lịch, Kibbutz còn là nơi hoàn hảo để khám phá vùng Trung Đông và Bắc Phi.

  Tại Kibbutz, bạn có thể tham gia vào các dự án như dạy học, làm vườn, bảo vệ môi trường…

  Trang web tham khảo thông tin: www.kibbutzvolunteer.com./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Hội Du Lịch Hàn Quốc Miễn Phí
 • Hàng Ngàn Bạn Trẻ Lập Team Giành Cơ Hội Đi Du Lịch Hàn Quốc Miễn Phí
 • Cuộc Thi Clip Quảng Bá Du Lịch Việt Nam
 • Mặc Gì Cho Một Chuyến Du Lịch Côn Đảo Hoàn Hảo
 • Review Chuyến Du Lịch Côn Đảo Tự Túc 2 Ngày 2 Đêm
 • Du Lịch Tình Nguyện Và Những Trải Nghiệm Thú Vị

  --- Bài mới hơn ---

 • Top List 25 Điểm Tham Quan, Trải Nghiệm Hot Nhất Ninh Thuận
 • Phát Triển Du Lịch Tỉnh Quảng Ngãi
 • Du Lịch Vĩnh Phúc Nên Đi Đâu Chơi Đẹp, Tuyệt Nhất?
 • Điểm Ăn Chơi Ở ‘thiên Đàng Hạ Giới’ Tô Châu
 • Lịch Trình Du Lịch 1 Ngày Quanh Asakusa, Tokyo Sky Tree, Odaiba
 • Hướng dẫn, tư vấn người địa phương quy hoạch làm du lịch cộng đồng.

  Ra đời từ tháng 6-2013, V.E.O là một tổ chức phi chính phủ, viết tắt của Volunteer for Education Organization, mạng lưới kết nối các tình nguyện viên trên toàn thế giới, nhằm chung tay giúp đỡ những đối tượng khó khăn thông qua các chương trình giáo dục, với các dự án chính gồm: “Tủ sách trong veo”, “Kiến tạo tương lai người Việt trẻ” và “Du lịch tình nguyện”. Hàng trăm thành viên, tình nguyện viên V.E.O đã có mặt ở nhiều vùng đất phía bắc và đang có một điểm dự án ở phía nam, để kết nối rộng rãi thành viên tham gia.

  Đến nay, V.E.O đã mở thêm các điểm dự án du lịch thiện nguyện tại 12 tỉnh, trong đó có 11 tỉnh ở phía bắc là Mai Châu, bản Cỏi (Phú Thọ), Thác Bà (Yên Bái), Tả Van (Sa Pa), Na Hang (Tuyên Quang), Bắc Sơn (Lạng Sơn), bản Giốc (Cao Bằng), Lô Lô Chải (Hà Giang), Tuần Giáo (Điện Biên), Mù Cang Chải (Yên Bái), Hạ Thành (Hà Giang) và một điểm ở phía nam là Trà Vinh. Tại các điểm dự án, điều phối viên sẽ là người phụ trách khảo sát, lên kế hoạch cho chuyến đi để làm việc với người dân và chính quyền địa phương, nhằm vận động phát triển du lịch cộng đồng tại chính nơi mình sinh sống.

  Sứ mệnh của V.E.O tập trung vào các chương trình giáo dục, mang lại cho những người yếu thế, cư dân nghèo, nạn nhân của các vụ lừa đảo… có được một cơ hội nghề nghiệp và cuộc sống phát triển lâu dài, thay vì những hoạt động từ thiện ngắn hạn. Các hoạt động chính của V.E.O tại Việt Nam gồm gây quỹ qua các chương trình văn nghệ, bán quần áo, thăm và tặng quà, chương trình dạy tiếng Anh hằng tháng cho trẻ em mồ côi hay các chuyến du lịch tình nguyện…

  Tham gia giảng dạy trực tiếp cho các em nhỏ tại trưởng tiểu học về bảo vệ rừng, sinh hoạt cá nhân và kỹ năng sống cơ bản.

  Bắt đầu từ niềm đam mê phượt và trăn trở phải làm sao hỗ trợ cộng đồng phát triển bền vững, Nguyễn Huyền Phương (SN 1986) cùng nhóm bạn đã khởi nghiệp thành công với dự án Du lịch thiện nguyện – Tổ chức tình nguyện vì giáo dục, chị Phương cho biết: “Du lịch tình nguyện (voluntourism) là một mô hình kết hợp việc đi du lịch và làm tình nguyện. VEO được thành lập, phát triển sản phẩm dịch vụ của riêng mình nhằm hỗ trợ phát triển bền vững cho cộng đồng. Khác với các hoạt động tình nguyện khác, khi tham gia chương trình du lịch tình nguyện, người tham gia phải đóng một khoản phí nhất định tùy mỗi chuyến đi”.

  Chia sẻ về hoạt động của V.E.O, Huyền Phương nói: “Những điểm đến mà mô hình du lịch tình nguyện chọn chủ yếu là những nơi có tiềm năng phát triển du lịch, tuy nhiên người dân ở đó lại không biết cách làm sao để phát triển. Vì vậy, V.E.O sẽ đào tạo cho họ cách giao tiếp tiếng Anh, làm homestay để họ thấy ngoài việc đi cày ruộng, đánh cá thì vẫn có cách kiếm tiền mới và có thể phát triển bền vững. Bên cạnh việc giúp đỡ người dân địa phương, một mục tiêu khác của V.E.O là tạo cơ hội cho các tình nguyện viên cơ hội trải nghiệm văn hóa đặc trưng của địa phương, một trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp của vùng đất các tình nguyện viên đặt chân đến”.

  Tổ chức lớp học tiếng Anh và những hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh tại điểm Trường mầm non và tiểu học Tỏa Tình (Điện Biên).

  Du lịch tình nguyện khác với chương trình sinh viên tình nguyện. Người tham gia phải đóng một khoản phí nhất định (từ 400.000 đến 800.000 đồng/ngày-đêm, đã bao gồm phí đi lại, ăn, ở, tham gia các trải nghiệm văn hóa địa phương), nhưng cũng có khi hoàn toàn miễn phí. Chuyến đi tình nguyện có phân nửa là kết hợp du lịch tìm hiểu bản sắc văn hóa các vùng miền, phần lớn là ở miền núi, vùng sâu, vùng xa. Hình thức du lịch này thường gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường cũng như phát triển cộng đồng của một tổ chức phi lợi nhuận. Đối tượng tham gia du lịch tình nguyện bao gồm người đi làm, cán bộ nghỉ hưu và đông đảo nhất là học sinh, sinh viên. Các tình nguyện viên tham gia có cơ hội được học những kỹ năng mới cho cuộc sống và phát triển bản thân trong thời gian ngắn, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ, tư duy toàn cầu và định hướng du học, làm việc trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai. Chương trình cũng là cầu nối đặc biệt giữa các chuyên gia quốc tế với cộng đồng người dân địa phương, các tình nguyện viên Việt Nam tham gia chương trình, ngoài việc trải nghiệm, học tập, còn là cơ hội để hỗ trợ những dự án phát triển cộng đồng, người yếu thế trong xã hội nằm trong các điểm đến của V.E.O.

  Được trải nghiệm thực tế từ chuyến đi Mai Châu, Hà – một trong những thành viên nhiệt huyết của V.E.O chia sẻ: “Trước khi đăng ký tham gia chuyến đi du lịch tình nguyện tại Mai Châu, Hòa Bình năm 2022, tôi đã rất do dự, ngần ngại bởi bản thân là người nhút nhát, không tự tin khi giao tiếp với người lạ. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ kỹ, đọc một vài dòng chia sẻ tích cực của các tình nguyện viên tại V.E.O cũng như các tổ chức tình nguyện khác, tôi nghĩ rằng mình nên thử thay vì ngồi nhà chẳng biết làm gì. Sau chuyến đi ấy, tôi nhận được cuộc gọi tham gia cùng mọi người, trở thành mentor (cố vấn viên) cho tổ chức. Cảm xúc tôi lúc đó thật khó tả. Sau một thời gian làm việc với vai trò là một mentor, trưởng đoàn đến điều phối viên, được tham gia vào các chuyến đi đến các dự án do V.E.O xây dựng. Qua mỗi lần trải nghiệm, tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, có thêm những người bạn , trải nghiệm và những bài học mới. Và giờ đây, tôi đã chính thức được làm tại V.E.O với công việc marketing, một môi trường tốt để tôi thể hiện bản thân”.

  Tham gia vào các hoạt động làm nghề thủ công tại địa phương, thiết kế những sản phẩm mới để có thể tiêu thụ trong thị trường.

  Trong mỗi chuyến đi, Trưởng đoàn sẽ chia tình nguyện viên vào ba nhóm: Hoạt động tình nguyện (dạy tiếng Anh, kỹ năng sống, khoa học vui…; về cơ sở, các tình nguyện viên sẽ giúp người dân tu sửa nhà cửa, đường xá để thuận tiện trong việc mở homestay đón khách du lịch đến trải nghiệm, xây dựng các sản phẩm trải nghiệm địa phương như nhuộm vải, nấu ăn, làm bánh chưng đen, nấu rượu… tại chính các homestay của người dân.

  Chia sẻ thêm về điểm dự án ở Mù Cang Chải, Hà nói: “Chỉ mới triển khai từ năm 2022 nhưng qua khảo sát, người dân ở đây tuy đã tiến bộ hơn từ việc xây dựng homestay thu hút khách du lịch, nhưng tự phát nên về không gian nơi cư trú chưa thật sự đặc sắc: Xây dựng nhà sàn bê-tông, ốp nhựa giả gỗ… chưa đúng bản sắc riêng vùng miền. Từ đó, nhóm tình nguyện V.E.O cũng nỗ lực hơn trong việc tìm kiếm những ngôi nhà đúng đặc trưng riêng để đưa khách đến, tuy nhiên, nhiều hộ dân còn chưa hiểu hết về mô hình homestay, họ cũng có những lưỡng lự, phân vân trong việc sử dụng chính ngôi nhà của mình để làm nơi tiếp đón khách du lịch. Như vậy, chúng tôi phải tìm đến liên hệ trực tiếp với chính quyền địa phương (trưởng thôn, trưởng bản) để thuyết phục cũng như tuyên truyền với họ về dự án phát triển du lịch địa phương, từ đó, họ sẽ thuyết phục người dân”.

  Tham gia vào hoạt động khảo sát, hỗ trợ trang trí, tu sửa cơ sở vật chất cho hộ gia đình tham gia vào dự án Phát triển du lịch cộng đồng.

  Ngoài ra V.E.O còn xây dựng mô hình WorkCamp (Trại hè tình nguyện) kéo dài bảy ngày vào dịp hè. Năm 2022, V.E.O được đón đoàn các bạn học sinh đến từ Singapore, mỗi năm sang Việt Nam trải nghiệm hai lần mô hình của V.E.O để làm các hoạt động tình nguyện, với hoạt động đầu tiên ở Mai Châu (Hòa Bình). Hoạt động buổi sáng thường là các buổi dạy học, chiều đến nhóm tình nguyện viên tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa vùng miền, tối đến lại quây quần bên nhau thưởng thức hương vị ẩm thực địa phương, tổ chức giao lưu văn hóa qua các trò chơi, ca hát… Trong năm nay, V.E.O sẽ mở rộng thêm mô hình ở ba điểm khác là Hạ Thành (Hà Giang), Bắc Sơn (Lạng Sơn) và Na Hang (Tuyên Quang). Mô hình trại hè tình nguyện thường được triển khai từ ngày 15-6 đến hết tháng 7. Đối tượng hướng đến là học sinh THCS và THPT. Chi phí khoảng gần sáu triệu/người/chuyến.

  Với sự góp sức và tham gia của các tình nguyện viên quốc tế, các dự án của V.E.O đã mang lại một môi trường giao lưu quốc tế, sự chia sẻ cộng đồng hiệu quả, với mạng lưới tình nguyện rộng lớn, nhằm phát triển cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và mang lại sự phát triển kỹ năng cá nhân, mạng lưới kết nối cho mỗi cá nhân tình nguyện viên – là những du khách tham gia trong chương trình nói riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Cơ Hội Lớn Tham Gia Du Lịch Tình Nguyện Miễn Phí
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Gia Lai Chi Tiết Từ A
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng Nổi Tiếng Nhất
 • 11 Địa Điểm Du Lịch Bạc Liêu … Thấy Là Mê!!!
 • Những Khách Sạn Giá Rẻ Ở Vũng Tàu Tiết Kiệm Chi Phí Du Lịch
 • Những Đại Sứ Tình Nguyện Của Du Lịch Thủ Đô

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Tính Thời Vụ Của Du Lịch
 • Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Du Học Hàn Quốc Đầy Đủ & Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Điền Tờ Khai Xin Visa Đi Hàn Quốc Đầy Đủ Nhất
 • Làm Visa Hàn Quốc, Xin Visa Hàn Quốc
 • Cách Điền Tờ Khai Xin Visa Hàn Quốc
 • Những đại sứ tình nguyện của du lịch Thủ đô

  16:41 12/07/2019 1425

  Họ là những người trẻ khát khao cống hiến ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường bởi họ biết rằng, nếu không có thực tế sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để thành công trong tương lai. Du lịch Thủ đô tự hào và may mắn khi có sự giúp sức của những “đại sứ du lịch tình nguyện”của những sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ và du lịch của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Dấu ấn tuổi trẻ

  Đều đặn từ thứ 4 đến chủ nhật hàng tuần, các bạn sinh viên khoa Du lịch, Đại học Mở Hà Nội lại có mặt từ sớm tại Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch (28 Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và khoác lên mình bộ đồng phục màu thiên thanh để chuẩn bị đón khách. Đây là một trong những địa điểm tập trung của các thành niên Đội tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội”, được nhiều du khách “mách” nhau trên các trang web du lịch nổi tiếng như Trip Advisor, rằng sẽ rất thú vị nếu tham quan Hà Nội với những “hướng dẫn viên” trẻ trung, vui tính này. Nhiều du khách đã hoàn toàn bị thuyết phục khi được các tình nguyện viên của Đại học Mở Hà Nội hướng dẫn tham quan một số tour miễn phí như “Dấu ấn phố nghề Thăng Long giữa lòng Hà Nội”, “Giao thoa với văn hóa phương Tây”… Bằng vốn kiến thức của mình, các tình nguyện viên đã mang đến cho du khách những hiểu biết về một Thủ đô Hà Nội năng động, phát triển với bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa hàng nghìn năm.

  Mỗi tối cuối tuần, khi không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm bắt đầu hoạt động cũng là lúc hàng chục sinh viên Trường Đại học Thủ đô, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tập trung làm nhiệm vụ. Tại khu vực đền Bà Kiệu, đền vua Lê hay tượng đài Lý Thái Tổ, các bạn là người “khuấy động” phố đi bộ bằng các trò chơi dân gian. Du khách người Úc Edward Alan Perth, 37 tuổi tỏ ra phấn khích sau khi chơi kéo co với nhiều người Việt và du khách nước ngoài khác: “Thật không thể tin được là tôi vừa có những khoảnh khắc thú vị và vui vẻ đến thế. Các bạn nhỏ và người lớn ai cũng chơi hết mình. Quả là ý tưởng hay khi các bạn trẻ tổ chức những trò chơi như thế này ngay tại hồ Hoàn Kiếm. Điều đó đã tạo cho chúng tôi nhiều cảm xúc và ấn tượng trong chuyến du lịch Hà Nội đầy thú vị”.

  Cách đó vài con phố, tại đình Kim Ngân, đền Quán Đế, nhà cổ 87 Mã Mây, các bạn trẻ cũng bận rộn với việc hỗ trợ thông tin, thuyết minh về các điểm di tích và các loại hình nghệ thuật dân gian của Việt Nam cho du khách tham quan. Còn tại khu vực chợ đêm (Hàng Ngang – Hàng Đào – chợ Đồng Xuân) hay tuyến phố đi bộ trong khu bảo tồn cấp 1 (Mã Mây, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Đào Duy Từ…) hàng chục tình nguyện viên khác cũng tích cực giới thiệu cho du khách các điểm dịch vụ vui chơi, giải trí, giới thiệu các địa điểm nổi tiếng xung quanh khu vực phố cổ, chợ đêm…

  Duy trì và nhân rộng mô hình

  Có thể nói, việc thành lập Đội tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội” là cách làm mới mẻ của Sở Du lịch Hà Nội bởi chưa có địa phương nào trên cả nước có được một mô hình như vậy. Từ năm 2022, đội tình nguyện được thành lập với hơn 300 thành viên và năm 2022 có sự tham gia của hơn 200 sinh viên các trường Đại học trên địa bàn thành phố.

  Tại các du tích lịch sử, thắng cảnh, địa điểm tham quan đông khách, các thành viên trực tiếp tiếp xúc với du khách, đảm nhận việc tuyên truyền, quảng bá về các điểm đến, các di tích hay các loại hình nghệ thuật dân gian nổi tiếng ở Thủ đô. Ngoài ra, các em có thể hỗ trợ du khách trong việc chỉ đường, giới thiệu các địa điểm ăn uống, dịch vụ vui chơi, giải trí… Không những thế, các em còn hướng dẫn du khách thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng, giúp du khách mượn áo choàng dài khi vào các di tích tôn nghiêm; nhắc nhở du khách giữu gìn vệ sinh môi trường, không xả rác, hút thuốc lá nơi công cộng; nhắc nhở các hoạt động kinh doanh không đúng pháp luật tại các điểm tham quan hay hỗ trợ các ban quản lý di tích soát vé; giúp Ban quản lý phố cổ giữ gìn vệ sinh môi trường và trật tự an toàn giao thông…

  Tất cả những việc làm ấy đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành Du lịch và làm đẹp cho Thủ đô Hà Nội.Phạm Hải Long, sinh viên khoa Du lịch, Đại học Mở Hà Nội chia sẻ: “Em cảm thấy may mắn khi được là thành vên của Đội tình nguyện Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội. Từ giây phút nhận chiếc áo xanh đồng phục, em cảm thấy vô cùng tự hào khi được góp một phần sức khỏ nhoi của mình cho sự phát triển của ngành Du lịch”.

  Ghi nhận những đóng góp tích cực của hơn 200 thành viên Đội tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội”, bà Đặng Hương Giang, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho rằng, cần tăng cường kết nối giữa Sở Du lịch Hà Nội với các cơ sở đào tạo và các điểm đến hơn nữa để giúp các sinh viên có được môi trường hoạt động thuận lợi, ý nghĩa. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cần tiếp tục trau dồi kiến thức về lịch sử, văn hóa, ngoại ngữ, hoàn thiện các kỹ năng nghề du lịch, đặc biệt là nghiệp vụ hướng dẫn để trở thành những “sứ giả” du lịch tích cực, thân thiện, mang lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách và tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của ngành Du lịch Thủ đô trong những năm tiếp theo.

  Từ hiệu quả hoạt động thực tiễn của Đội tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội”, nhiều cơ sở đào tạo, các đơn vị, điểm than quan, di tích trên địa bàn thành phố đều cho rằng, nên tiếp tục duy trì và nhân rộng hơn mô hình này bởi đây chính là “trường học thứ hai” – nơi mang đến cho sinh viên chuyên ngành du lịch, ngoại ngữ cơ hội cọ xát thực tế cùng những kinh nghiệm bổ ích, quý báu. Đó cũng là một cách làm hay để có được nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển của Du lịch Thủ đô.

  ĐÌNH TRUNG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quảng Bình: Tập Trung Ổn Định Ngành Du Lịch Trong Tình Hình Mới
 • Phân Tích Tình Hình Tài Chính Của Công Ty Tnhh Du Lịch Ấn Tượng Á Châu
 • Cú Huých” Cho Du Lịch Cần Thơ
 • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Du Lịch Hy Lạp
 • Tìm Hiểu Về Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) Ở Hà Nội
 • Nhóm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tình Nguyện Của Thủ Đô

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Trung Quốc
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Việt Nam Vừa Thiếu Vừa Yếu
 • Xếp Hạng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Việt Nam
 • Cho Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc
 • Từ thực tế du khách đến Việt Nam bị chặt chém, chộp giật, gặp khó khăn trong việc tìm đến các địa điểm du lịch ở Thủ đô, một nhóm sinh viên Hà Nội đã thành lập câu lạc bộ (CLB) Hanoikids với hoạt động làm hướng dẫn viên miễn phí cho khách du lịch.

  Suốt 9 năm qua, với sự nhiệt tình, tâm huyết của các bạn sinh viên, Hanoikids đã giúp đỡ hàng nghìn du khách có được khoảnh khắc vui vẻ, thoải mái khi đến với Hà Nội xinh đẹp.

  Những “đại sứ nhỏ” của Hà Nội

  Giữa cái nắng chang chang của mùa hè Hà Nội, hai bạn sinh viên nhỏ nhắn vẫn nhiệt tình dẫn một du khách người Anh đi tham quan khắp các địa điểm nổi tiếng ở Thủ đô.

  Họ là những sinh viên hoạt động trong CLB Hanoikids, một CLB tổ chức hướng dẫn miễn phí cho du khách nước ngoài đến tham quan Thủ đô. CLB được thành lập vào năm 2006, xuất phát từ ý tưởng rất đơn giản của nhóm bạn sinh viên thường xuyên lang thang trên Bờ Hồ (Hoàn Kiếm) tìm khách du lịch nước ngoài trò chuyện để nâng cao trình độ tiếng Anh. Họ nghĩ, tại sao không thành lập một câu lạc bộ với tổ chức chặt chẽ, tác phong chuyên nghiệp để vừa có cơ hội học tiếng Anh vừa có thể giúp du khách nước ngoài biết đến nhiều hơn về văn hóa, lịch sử của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

  Bạn Minh Hằng (sinh năm 1993, sinh viên năm cuối trường ĐH Ngoại thương Hà Nội), phó chủ tịch CLB chia sẻ: ” Tất cả các thành viên trong CLB đều là sinh viên nên để không ảnh hưởng đến công việc học tập của các bạn, chúng mình phải có sự sắp xếp, tổ chức rất khoa học, chặt chẽ. CLB có 6 ban, mỗi ban làm có nhiệm vụ khác nhau và hiện tại đang có khoảng 100 thành viên trực tiếp nhận tua, làm hướng vẫn viên cho du khách. Suốt 9 năm qua, chúng mình có một nguyên tắc bất di, bất dịch đó là hướng dẫn hoàn toàn miễn phí, thậm chí không nhận tiền boa của khách”.

  Mỗi thành viên khi thi tuyển vào CLB đều phải có một vốn kiến thức tiếng Anh nhất định, sau đó thông qua những hoạt động dẫn khách thực tế sẽ trau dồi thêm bởi tiêu chí của nhóm là giúp trình độ tiếng Anh của các thành viên ngày càng tốt lên. Khi vào đó, các bạn lại được cung cấp thêm những kiến thức về văn hóa, lịch sử Thủ đô.

  “Trước khi trở thành thành viên chính thức, chúng mình được tham gia một khóa đào tạo cơ bản về lịch sử, văn hóa Thủ đô để khi dẫn tour có thể truyền đạt cho khách. Ngoài ra, chúng mình còn được người đi trước chia sẻ kinh nghiệm xử lý tình huống trong khi dẫn tour. CLB còn cử những người có kinh nghiệm đi cùng các thành viên dẫn tour lần đầu để họ có cơ hội học hỏi, làm quen với công việc nhanh hơn và khách du lịch cũng được tận hưởng chuyến đi tuyệt vời nhất”, bạn Vũ Hồng Hà (sinh viên năm nhất, khoa Toán, trường ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết.

  Hà cho biết thêm, mỗi tháng có hàng trăm du khách nước ngoài đặt lịch tại CLB. Thông thường, du khách phải đặt trước 3, 4 tháng. Có thời điểm nóng, du khách còn phải đặt trước 8 tháng mới có thể cùng các hướng dẫn viên đặc biệt khám phá Hà Nội.

  Mọi người thường gọi các thành viên của Hanoikids là những “đại sứ nhỏ” của Hà Nội bởi họ là cầu nối giữa du khách nước ngoài với nét đẹp văn hóa Thủ đô. Họ cùng du khách rong ruổi khắp các ngõ ngách Hà Nội, ăn những món ăn Hà thành, kể về vẻ đẹp văn hóa, con người của mảnh đất kinh kỳ nghìn năm văn hiến.

  Kỷ niệm đáng nhớ

  Tham gia CLB được hơn 2 năm, từng tham gia gần 100 tour hướng dẫn khách du lịch nước ngoài, Nguyễn Lê Vân Anh (sinh năm 1993, sinh viên năm cuối khoa Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương HN) nhớ nhất kỷ niệm làm hướng dẫn viên cho vị khách người Singapore.

  Vân Anh chia sẻ: ” Lần đó, mình dẫn tour cho một cặp vợ chồng người Singapore, cả hai đều là giáo viên. Họ kể cho mình nghe rất nhiều về cuộc sống, con người đặc biệt là nền giáo dục ở Singapore. Khi về, họ nhất định “bắt” mình phải ghi lại địa chỉ nhà ở Việt Nam. Ba tuần sau, mình nhận được một bưu kiện từ Singapore, đó là một tấm thiệp tự làm rất to, dán tất cả hình ảnh của tua hôm đó. Có lẽ họ đã phải bỏ rất nhiều tâm sức cho tấm thiệp, nó khiến mình thực sự xúc động. Hiện tại, mình và cô chú vẫn thương xuyên liên lạc qua email. Mình rất mong một ngày được gặp lại họ”.

  Vân Anh từng trượt một lần trong đợt thi tuyển vào CLB nhưng cô nàng vẫn quyết tâm thi lại bằng được bởi, đó là nơi có sức hút đặc biệt mà cho đến giờ vẫn chưa thể diễn tả thành lời. “Từ khi lên đại học cho đến khi thi lại vào Hanoikids, mình chưa bao giờ quyết tâm như thế. Mình cảm nhận được đây là môi trường tốt để học tập nên bằng mọi giá thi vào. Và cho đến giờ, đó vẫn là quyết định đúng”, Vân Anh tâm sự.

  Còn kỷ niệm đáng nhớ nhất của Vũ Hồng Hà (sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội) là tour dẫn đầu tiên. Dù đã được trang bị khá kĩ lưỡng về vốn tiếng Anh cũng như kiến thức văn hóa, lịch sử của Hà Nội nhưng Hà vẫn hồi hộp, lo lắng.

  “Lúc đó mình chỉ sợ du khách không hiểu những gì mình nói. Nhưng rồi chính họ lại là người giúp mình chỉnh cách phát âm. Từ khi tham gia dẫn tour mình trình độ tiếng Anh của mình tốt lên rất nhiều”, Hồng Hà chia sẻ.

  Đảm nhận vị trí Phó chủ tịch CLB, Minh Hằng (sinh viên năm cuối trường ĐH Ngoại thương HN) từng cảm thấy hoang mang khi dành quá nhiều thời gian cho CLB. Nhưng rồi Hằng nghĩ, ai cũng có một thời thanh xuân để học hỏi và cống hiến, hơn nữa đây lại là công việc có ý nghĩa lớn nên cô bạn quyết tâm theo đuổi.

  “Mình tham gia CLB được 3 năm, từng tham gia hơn 90 tour hướng dẫn khách du lịch. Mình nhớ nhất lần dẫn hai anh chị người Úc đi thăm vườn đào Nhật Tân vào dịp Tết. Nhìn cái cách họ tận hưởng không khí lễ hội truyền thống của nước bạn mình thấy thật thanh bình”, Hằng kể lại.

  Kết thúc mỗi tour hướng dẫn, niềm vui lớn nhất của các bạn sinh viên là nhìn thấy nụ cười hài lòng của du khách. Cô Gillian Drennan (người Anh) chia sẻ: ” Tôi thật bất ngờ trước trình độ tiếng Anh của các bạn sinh viên. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ đó là nhóm sinh viên bình thường nhưng gặp rồi mới biết họ có vốn kiến thức tốt cả về ngoại ngữ lẫn văn hóa, lịch sử của Thủ đô. Sự nhiệt tình và ân cần của các bạn giúp tôi có được chuyến đi thoải mái, đặc biệt là không phải mất quá nhiều thời gian cho việc dò đường. Tôi nhất định sẽ quay trở lại”.

  Trên những con phố Hà Thành, người ta vẫn thấy đôi, ba bạn sinh viên vai khoác ba lô, tay cầm chai nước, liên tục trò chuyện cùng du khách nước ngoài với nụ cười tươi tắn trên môi. Họ đi bên nhau như những người bạn, vừa lạ lẫm đấy nhưng rồi rất nhanh chóng trở nên thân quen.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hoa Ngữ Tại Đà Nẵng “kêu Cứu”
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Tây Ban Nha Du Lịch Tự Túc Chile
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Sử Dụng Các Thứ “tiếng Hiếm”
 • Triển Vọng Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Hàn
 • Thuê Hướng Dẫn Viên Chất Lượng Khi Du Lịch Thái Lan Tự Túc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100