Trung Du Và Miền Núi Phía Bắc

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Huế Tự Túc
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Huế (Cập Nhật 08/2020)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vĩnh Phúc 1 Ngày
 • Khám Phá 10 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Vĩnh Phúc
 • Sinh Viên Du Lịch Tam Đảo Bằng Xe Bus Giá Rẻ
 • Vùng trung du miền núi phía bắc, trước năm 1954 còn gọi là Trung du và thượng du là khu vực sơn địa và bán sơn địa ở miền Bắc Việt Nam.

  Xét về mặf địa úy, vùng này bao gồm 2 tiểu vùng của Bắc Bộ là Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ.

  Trung tâm vùng là Thành phố Thái Nguyên; Thành phố Việt Trì .Theo quy hoạch vùng công nghiệp của Chính phủ Việt Nam đến năm 2022, vùng trung du và miền núi phía bắc nằm trong vùng 1.

  Tổng diện tích của các tỉnh thuộc vùng Trung du và miền núi phía bắc là 100.965 km², tổng dân số ngày 1/4/2019 là 13.853.190 người, mật độ đạt 137 người/km².

  Trung du và miền núi Bắc Bộ có vị trí địa lý khá đặc biệt, lại có mạng lưới giao thông vận tải đang được đầu tư, nâng cấp, nên ngày càng thuận lợi cho việc giao lưu với các vùng khác trong nước và xây dựng nền kinh tế mở. Đây là vùng lãnh thổ có diện tích rộng nhất trong các vùng kinh tế, gồm 15 tỉnh.

  Trung du và miền núi Bắc Bộ giáp với 2 tỉnh Quảng Tây và Vân Nam của Trung Quốc ở phía bắc, phía tây giáp Lào, phía nam và đông nam giáp Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ.

  Việc phát triển mạng lưới giao thông vận tải sẽ giúp cho việc thông thương trao đổi hàng hóa dễ dàng với các vùng Đồng bằng sông Hồng và Bắc trung Bộ, cũng như giúp cho việc phát triển nền kinh tế mở.

  Trung du và miền núi Bắc Bộ có tài nguyên thiên nhiên đa dạng, có khả năng đa dạng hóa cơ cấu kinh tế, với thế mạnh về công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản, thủy điện, nền nông nghiệp nhiệt đới có cả những sản phẩm cận nhiệt và ôn đới, phát triển du lịch.

  Trung du miền núi bắc bộ có một địa hình chia cắt mạnh chủ yếu là đồi núi tạo nhiều thuận lợi cho nghề khai thác thủy điện

  NHỮNG THÁCH THỨC _đời sống của nhân dân được cải thiện _phát triển cơ sở hạ tầng,nước sạch _đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo là những vấn đề đang được quan tâm trong các dự án phát triển kinh tế xã hội của trung du miền núi bắc bộ việc đó đang là những thách thức hàng đầu trong việc cải tạo đời sống nhân dân của trung du miền núi bắc bộ

  Trung du và miền núi Bắc Bộ là vùng thưa dân. Các dân tộc sinh sống chủ yếu là Tày, Nùng,Dao,Thái, Mường,….Mật độ dân số ở miền núi là 50 – 100 người/ km2. Vì vậy, có sự hạn chế về thị trường tại chỗ và về lao động, nhất là lao động lành nghề. Đây là vùng có nhiều dân tộc ít người có kinh nghiệm trong lao động sản xuất và chinh phục tự nhiên. Tuy nhiên, tình trạng lạc hậu, nạn du canh du cư,… vẫn còn ở một số tộc người. Tỉnh có dân số đông nhất vùng là tỉnh Bắc Giang với khoảng 1,8 triệu người.

  Trung du và miền núi Bắc Bộ là vùng giàu tài nguyên khoáng sản. Các khoáng sản chính là than, sắt, thiếc, chì – kẽm, đồng, apatit, pyrit, đá vôi và sét làm xi măng, gạch ngói, gạch chịu lửa … Tuy nhiên, việc khai thác đa số các mỏ đòi hỏi phải có phương tiện hiện đại và chi phí cao.

  Trong vùng có nhà máy nhiệt điện Cao Ngạn ( Thái Nguyên) 116 MW, Na Dương ( Lạng Sơn) 110 MW, nhà máy nhiệt điện Sơn Động ( Bắc Giang).

  Tây bắc có một số mỏ khá lớn như mỏ quặng đồng – niken (Sơn La), đất hiếm (Lai Châu). Ở đông bắc có nhiều mỏ kim loại, đáng kể hơn là mỏ sắt (Yên Bái), thiếc và bôxit (Cao Bằng), Kẽm – chì (Chợ Điền – Bắc Kạn), đồng – vàng (Lào Cai), thiếc ở Tỉnh Túc (Cao Bằng). Mỗi năm vùng sản xuất khoản 1.000 tấn thiếc.

  Các khoáng sản phi kim loại đáng kể có apatit (Lào Cai). Mỗi năm khai thác khoảng 600 nghìn tấn quặng để sản xuất phân lân.

  Các sông suối có trữ năng thủy điện khá lớn. Hệ thống sông Hồng(11 triệu kW) chiếm hơn 1/3 trữ năng thủy điện của cả nước. Riêng sông Đà chiếm gần 6 triệu kW. Nguồn thủy năng lớn này đã và đang được khai thác. Nhà máy thủy điện Thác Bà trên sông Chảy (110 MW). Nhà máy thủy điện Hòa Bình trên sông Đà (1.920 MW). Hiện nay, đang triển khai xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La trên sông Đà (2.400 MW), thủy điện Tuyên Quang trên sông Gâm (300 MW). Nhiều nhà máy thủy điện nhỏ đang được xây dựng trên các phụ lưu của các sông. Việc phát triển thủy điện sẽ tạo ra động lực mới cho sự phát triển của vùng, nhất là việc khai thác và chế biến khoáng sản trên cơ sở nguồn điện rẻ và dồi dào. Nhưng với những công trình kỹ thuật lớn như thế, cần chú ý đến những thay đổi không nhỏ của môi trường.

  Khí hậu của vùng mang đặc điểm nhiệt đới ẩm gió mùa, có mùa đông lạnh, lại chịu ảnh hưởng sâu sắc của địa hình vùng núi. Đông Bắc địa hình tuy không cao, nhưng lại là nơi chịu ảnh hưởng mạnh nhất của gió mùa đông bắc, là khu vực có mùa đông lạnh nhất nước ta. Tây Bắc tuy chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc yếu hơn, nhưng do nền địa hình cao nên mùa đông cũng vẫn lạnh. Bởi vậy, Trung du và miền núi Bắc Bộ có thế mạnh đặc biệt để phát triển cây công nghiệp có nguồn gốc cận nhiệt và ôn đới. Đây chính là vùng chè lớn nhất cả nước, với các loại chè nổi tiếng ở Phú Thọ, Thái Nguyên, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La.

  Việc đẩy mạnh sản xuất cây công nghiệp và cây đặc sản cho phép phát triển nền nông nghiệp hàng hóa có hiệu quả cao và có tác dụng hạn chế nạn du canh, du cư trong vùng.

  4-Chăn nuôi gia súc.

  Trung du và miền núi Bắc Bộ có nhiều đồng cỏ, chủ yếu trên các cao nguyên có độ cao 600 – 700 m. Các đồng cỏ tuy không lớn, nhưng ở đây có thể phát triển chăn nuôi trâu, bò (lấy thịt và lấy sữa), ngựa, dê. Bò sữa được nuôi tập trung ở cao nguyên Mộc Châu ( Sơn La). Trâu, bò thịt được nuôi rộng rãi, nhất là trâu. Trâu khỏe hơn, ưa ẩm, chịu rét giỏi hơn bò, dễ thích nghi với điều kiện chăn thả trong rừng. Đàn trâu có 1,7 triệu con, chiếm hơn ½ đàn trâu cả nước. Đàn bò có 900 nghìn con, bằng 16% đàn bò cả nước (năm 2005)

  Hiện nay, những khó khăn trong công tác vận chuyển các sản phẩm chăn nuôi tới vùng tiêu thụ (đồng bằng và đô thị) đã hạn chế việc phát triển chăn nuôi gia súc lớn của vùng. Thêm vào đó, các đồng cỏ cũng cần được cải tạo, nâng cao năng suất.

  Do giải quyết tốt hơn lương thực ở người, nên hoa màu lương thực dành nhiều hơn cho chăn nuôi đã giúp tăng nhanh đàn lợn trong vùng; tổng đàn lợn có hơn 5,8 triệu con, chiếm 21% đàn lợn cả nước (năm 2005).

  Mục dân số và diện tích ghi theo số liệu của Tổng cục Thống kê VN trên trang Wikipedia tiếng Việt các tỉnh thành VN.

  Hiện nay, hầu hết các đô thị vốn trước đây là thị xã tỉnh lỵ của một tỉnh ở vùng trung du và miền núi phía Bắc đều đã trở thành các thành phố trực thuộc tỉnh. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh có bốn thành phố là Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí và Cẩm Phả, tỉnh Thái Nguyên có hai thành phố là Thái Nguyên và Sông Công.

  Trong suốt thời kỳ từ đầu năm 1945 cho đến năm 1993, toàn vùng trung du và miền núi phía Bắc chỉ có hai thành phố là Thái Nguyên và Việt Trì. Từ năm 1993 đến nay, lần lượt các thị xã được nâng cấp trở thành các thành phố trực thuộc tỉnh.

  Các thành phố lập đến năm 1975:

  Các thành phố lập từ năm 1993 đến nay:

  Tính đến ngày 14 tháng 7 năm 2022, vùng Trung du và miền núi phía Bắc có:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Túc Đi Du Lịch Bali Indonesia.
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bali
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bãi Dài (Quảng Ninh) Cho Gia Đình Năm 2022
 • Đi Đâu Chơi Ở Bắc Kinh? Các Địa Điểm Du Lịch Ở Bắc Kinh Nên Đến Nhất
 • 10 Kinh Nghiệm Du Lịch Đồng Tháp
 • Các Địa Điểm Du Lịch Trung Du Miền Núi Phía Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Trùng Khánh Cao Bằng Có Đẹp Không? Kinh Nghiệm Đi Trùng Khánh: Thời Tiết, Đi Lại, Khách Sạn, Ăn Gì..?
 • Du Lịch Trùng Khánh Trung Quốc
 • Tour Du Lịch Trùng Khánh Trung Quốc
 • Du Lịch Nam Ninh Trung Quốc 3 Ngày 2 Đêm, Tour Đi Nam Ninh 3 Ngày
 • Gợi Ý Điểm Đến Cho Tour Du Lịch Trung Quốc 3 Ngày 2 Đêm
 • Dãy hoàng Liên Sơn nơi có đỉnh Phanxipang hùng vĩ

  Nét đặc trưng nhất của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ là những đồi núi chạy dọc theo chiều dài đất nước, trong đó nổi bật là dãy núi Hoàng Liên Sơn với đỉnh là Phanxipang được mệnh danh là “nóc nhà của Đông Dương” có độ cao 3.142m. Bên cạnh đó còn có rất nhiều những đỉnh núi khác có độ cao sấp sỉ trên dưới 3.000m. Ngoài ra, với địa hình bị chia cắt mạnh Trung du và miền núi Bắc Bộ tạo nên những đồi núi, thác nước, thung lũng rất đẹp, thơ mộng.

  Ngoài khung cảnh đẹp thì những di tích của trung du và miền núi Bắc Bộ còn gắn với lịch sử hình thành và phát triển của dân tộc, gắn với những truyền thuyết, những câu chuyện lịch sử của dân tộc như: Mẫu Âu Cơ, Đền Hùng (Phú Thọ), Hang Pắc Bó (Cao Bằng), cây đa Tân Trào ở Tuyên Quang, di tích lịch sử Điện Biên Phủ…

  Ngoài ra, khu vực này còn có 5 vườn quốc gia, 49 khu bảo tồn để bảo vệ những loài động thực vật quý hiếm và nhiều những danh lam thắng cảnh như hồ Ba Bể, hồ Núi Cốc, hồ Thác Bà, thách Bản Giốc, thác Bạc, Tam Cốc Bích Động…

  Gợi ý đầu tiên của chúng tôi là Đền Hùng – một quần thể du lịch đền chùa nổi tiếng ở Phú Thọ, nơi tập hợp những giá trị tinh hoa và đặc sắc của dân tộc. Quần thể du lịch Đền Hùng nằm ở thành phố Việt Trì, cách thành phố Hà Nội khoảng 90 km, rất phù hợp cho những chuyến du lịch trong vòng 1 ngày.

  Đền Hùng có nhiều điểm tham quan, đi lễ như: Bảo tàng vua Hùng, giúp du khách chiêm ngưỡng những hiện vật lịch sử, tìm hiểu về quá trình dựng nước, giữ nước của các 13 thế hệ các vị vua Hùng; Đền Hạ, đền Trung, đền Thượng, đền Giếng là 4 ngôi đền thiêng liêng, nằm rải rác xung quanh quần thể du lịch Đền Hùng, đây là nơi khách du lịch có thể đến tham quan, lễ bái; Đền mẫu Âu Cơ là công trình kiến trúc đặc biệt, nơi thờ phụng Âu Cơ. Ngoài ra, bên cạnh Đền Hùng còn nhiều khu danh thắng: Hang Lạng, Đầm Ao Châu, Vườn quốc gia Xuân Sơn, Suối Tiên.

  Cách Hà Nội khoảng 100 km, Tam Cốc Bích Động (Ninh Bình) được mệnh danh là ‘Vịnh Hạ Long’ trên cạn là điểm đến tuyệt vời cho kỳ nghỉ cuối tuần của bạn. Dê núi Ninh Bình, cơm cháy, rượu Kim Sơn, miến lươn, nem Yên Mạc, canh chua cá rô… là những đặc sản du khách nên thử qua trên đường đến thăm địa điểm này.

  Một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua là đi đò khám phá các hang động ở Tam Cốc. Ở đây, bạn sẽ bị choán ngợp bởi địa hình núi tự nhiên với nhiều hình dạng khác nhau (tương tự như ở Hạ Long nhưng lại nằm trên đất liền) và các hang động đá vôi nằm giữa dòng Ngô Đồng với ruộng lúa trải dài hai bên sông.

  Nằm cách Tam Cốc khoảng 3 km, Bích Động là một điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua ở Ninh Bình. Bạn sẽ phải leo lên các bậc thang trên sườn núi để khám phá các ngôi chùa nằm trong hang động gồm chùa Hạ, Trung và Thượng. Bạn cũng có thể đi thuyền quanh khu Bích Động và thưởng thức hoa quả trong núi nhưng sẽ tốn thêm khoảng 3 giờ đồng hồ.

  Thung nắng, Hang Múa, Hoa Lư cũng là các địa điểm làm phong phú chuyến hành trình của bạn khi đến Ninh Bình.

  Khu du tích Pác Bó là một cái tên không lạ, nhưng khi nhắc đến, người ta chỉ nghĩ đó là nơi của cả một quần thể di tích cách mạng nổi tiếng, chứ không nghĩ rằng bên cạnh đó nơi đây sở hữu một vẻ đẹp như chốn “bồng lai tiên cảnh”.

  Pác Bó theo tiếng Tày – Nùng ở Cao Bằng có nghĩa là “đầu nguồn”. Nơi Bác Hồ trở về Tổ quốc trực tiếp lãnh đạo phong trào Cách Mạng sau ba mươi năm bôn ba ở nước ngoài tìm đường cứu nước. Đây cũng là nơi đã gắn liền với giai đoạn lịch sử đặc biệt quan trọng của cách mạng Việt Nam và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1941 – 1945. Các di tích các bạn có thể tham quan như: hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, hang Cốc Bó, suối Lê Nin, núi Các Mác, suối Nậm, lán Khuổi Nặm… tất cả gắn kết hài hòa giữa cảnh quan non nước hữu tình, đẹp như tranh vẽ.

  Thác Bản Giốc tại Cao Bằng là một trong 10 ngọn thác kỳ vĩ nhất thế giới và là thác lớn nhất Đông Nam Á. Thác nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn – một đường ranh giới tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc – được chia làm hai phần gồm thác chính và thác phụ với tổng chiều rộng 208 mét. Diện mạo của thác vào từng mùa sẽ có nhiều sự khác nhau. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9, là thời điểm thác Bản Giốc hùng vĩ nhất với dòng nước tuôn nước ồ ạt, bọt tung trắng xóa. Đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên tráng lệ ở nơi đây, du khách sẽ ngỡ như mình đã lạc vào một chốn địa đàng trần thế.

  Hồ Ba Bể – thênh thang một góc nhìn Những ngày nghỉ cuối tuần hoặc kỳ nghỉ ngắn hạn cùng gia đình, du lịch hồ Ba Bể là lựa chọn thú vị dành cho du khách yêu vẻ đẹp thiên nhiên yên bình, thơ mộng. (bài viết đăng trên báo Hòa Bình)

  Thiếu nữ Tày chèo thuyền độc mộc trên hồ Ba Bể. Ảnh: Biên phòng

  Dòng nước xanh thăm thẳm giữa điệp trùng màu xanh của núi rừng, hồ Ba Bể như một tấm gương màu ngọc phản chiếu bóng núi, rừng cây. Điểm xuyết giữa dòng xanh thẳm ấy là hình ảnh cô gái Tày trong sắc áo chàm nhẹ lướt trên những chiếc thuyền độc mộc. Phong cảnh ấy tựa một bức tranh thủy mặc hữu tình, nên thơ.

  Vốn quen với sự mênh mang, choáng ngợp của cảnh sắc hồ thủy điện sông Đà nhưng có dịp được đến với Bắc Kạn, tôi vẫn thấy chộn rộn mong sớm được đặt chân tới điểm du lịch quốc gia hồ Ba Bể. Sau gần 2 tiếng đi ôtô, hồ Ba Bể dần hiện ra với những dữ liệu “sống”: có nhiều suối ngầm và hang động, Ba Bể là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam được hình thành từ cách đây 200 triệu năm.

  Gọi là Ba Bể bởi hồ do ba nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù, Pé Lèng hợp thành. Xung quanh hồ là quần thể du lịch ao Tiên, gò Bà Gúa, động Puông, thác Đầu Đẳng… Nước hồ có màu xanh ngọc, trong lành với diện tích mặt hồ khoảng 600 ha, chiều dài gần 8 km, rộng 3 km. Ngoài những giá trị về cảnh quan địa chất, hồ Ba Bể còn là nơi cư ngụ của hơn 50 loài cá nước ngọt. Đây thực sự là một kỳ quan thiên tạo.

  Qua Động Puông với vòm cao hàng chục mét, dài hơn trăm mét, trong ánh sáng mờ ảo làm du khách liên tưởng các cột nhũ đá như những cột tiền sảnh của lâu đài nguy nga tráng lệ. Đến hồ, có một nơi thú vị, đó là ao Tiên. Đứng ở lối lên ao nhìn về phía mặt trời lặn sẽ thấy một triền đá nhô cao, tương truyền là nơi các vị thần tiên chơi cờ. Cứ theo lối này mà ngược lên dốc đá khoảng 200 m đến ao Tiên. Ao Tiên có hình tròn, rộng hơn 1.000 m2, biệt lập với hồ, không có nguồn nước chảy vào hay thoát ra. Có lẽ ao này ngày xưa tiên đã tắm nên gọi ao Tiên… Theo mạch dẫn chuyện đó, huyền thoại hồ Ba Bể về người phụ nữ góa chồng nhân hậu và những mảnh vỏ trấu làm thuyền độc mộc cứu người trong nạn đại hồng thủy cũng hiện lên thật sống động.

  Hồ Ba Bể nằm lọt trong khu bảo tồn Vườn quốc gia Ba Bể với 470 loài thực vật, trong đó, ngoài thân gỗ, có hàng trăm loài hoa phong lan, địa lan, trúc dây đặc hữu và nhiều cây dược liệu quý hiếm. Vườn quốc gia Ba Bể có 319 loại động vật, trong đó có 42 loài được ghi trong sách đỏ. Tại hội nghị quốc tế về hồ nước ngọt tổ chức ở Mỹ vào tháng 3/1995, hồ Ba Bể được xếp là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Năm 2012, hồ Ba Bể được công nhận là Di tích danh thắng quốc gia đặc biệt.

  Điều đặc biệt chúng tôi cảm nhận được ngay khi mới đặt chân đến bờ hồ Ba Bể đó là không có hệ thống nhà nghỉ cao tầng, không có cửa hàng bán đồ lưu niệm và các loại dịch vụ khác chèo kéo khách hàng, chỉ lơ thơ vài quán nước phục vụ khách đường xa dừng chân chờ gửi xe, mua vé du lịch lòng hồ.

  Chờ mua vé lên thuyền, cả đoàn sà vào quán nước thưởng thức ấm chè thơm Bắc Kạn, lót dạ bằng mấy quả trứng luộc. Nhìn tôi co ro vì lạnh, chị chủ quán sẵn sàng cho mượn tạm chiếc khoác để tránh gió lùa. Những khoảnh khắc ấy trôi qua thật nhanh nhưng cũng đủ để chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp, chân thành của người dân nơi đây. Tấm lòng của họ đôn hậu, nụ cười của họ nhẹ nhàng, ấm áp, yên bình như chính mảnh đất này.

  Một điều nữa làm tôi ngỡ ngàng, là không thể tìm thấy một chiếc du thuyền có trọng tải lớn đậu trên mặt hồ, mặc dù lượng du khách tham quan lòng hồ khá đông. Để bảo vệ môi trường, BQL Khu du lịch hồ Ba Bể chỉ sử dụng những chiếc xuồng nhỏ, chạy máy dầu hoặc những chiếc thuyền độc mộc. Đây cũng là cách làm thể hiện được nét đặc trưng vốn có của hồ Ba Bể – phát triển du lịch sinh thái. Còn gì thú vị hơn khi được ngồi trên chiếc thuyền nhỏ, lướt mái chèo chầm chậm thả hồn với sông nước- mây trời ở nơi được ví là “Thiên nhiên đệ nhất hồ” – viên ngọc xanh của núi rừng Bắc Kạn.

  Qua góc nhìn, cảm nhận của từng du khách, hồ Ba Bể đã dàn trải được sự mênh mang, tĩnh lặng, ấm áp, ngọt ngào, nét hoang sơ đến nao lòng như một lời chào đón – hẹn ngày trở lại!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc, Đà Nẵng
 • Du Lịch Trong Rừng U Minh Hạ
 • Tháng 11 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu
 • Du Lịch Giá Rẻ Trong Nước Nên Đi Đâu? Gợi Ý Các Tour Hấp Dẫn
 • Du Lịch Trong Nước Nên Đi Đâu? Có Cần Hộ Chiếu Không?
 • Phượt : Du Lịch Miền Núi Phía Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bỏ Túi 10 Điểm Sống Ảo Đẹp Và Miễn Phí Ở Huế
 • Điểm Danh Các Địa Điểm Du Lịch Miễn Phí Ở Singapore
 • Gọi Tên 5 Địa Điểm Du Lịch Miễn Phí Ở Singapore Miễn Phí Dành Cho Khách Du Lịch
 • Ba Phương Tiện Công Cùng Chính Để Vận Chuyển Ở Singapore
 • 10 Địa Điểm Du Lịch Miễn Phí Ở Singapore Dành Cho Khách Du Lịch
 • Du lịch miền núi phía bắc, Những địa điểm với khí hậu và phong cảnh đẹp tuyệt vời chắc chắn sẽ làm mê mẩn các bạn.

  1. Apachai – điểm đặt bút vẽ bản đồ nước Việt

  A Pa Chải trong tiếng Hà Nhì có nghĩa là vùng đất bằng phẳng, rộng lớn. Để đến được cao điểm cực Tây này, sau quãng đường 500 km từ Hà Nội lên TP Ðiện Biên Phủ là chặng đường núi gập ghềnh, quanh co thêm chừng 260 km nữa để vào đến xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé.

  Nơi đây, có đường biên giới tiếp giáp giữa ba nước Việt Nam – Lào – Trung Quốc, cũng là điểm đầu tiên đặt bút mỗi khi vẽ tấm bản đồ đất nước.

  Ấn tượng đầu tiên trong chuyến đi là cảnh xanh tươi trùng điệp của miền rừng núi Tây Bắc với núi cao, vực sâu, mây vờn, suối lượn. Giữa xanh thẫm cây rừng đại ngàn, những bản làng của người Hà Nhì thấp thoáng, nằm bình yên trong nắng gió biên ải. Bầu trời hoàng hôn đúng là một tuyệt tác kỳ diệu của tự nhiên, khi mặt trời nhuộm sắc đỏ trải dài thành từng cung bậc từ đỏ sẫm, đỏ tươi, đỏ cam, vàng cam… lên nền trời xanh ngắt.

  Đặt chân đến đây, bạn sẽ được sống và cảm nhận một cuộc sống khác của người Hà Nhì: mộc mạc, thân thiện, rất ấm tình người.

  Ðến A Pa Chải, vượt qua mấy chục km đường mòn xuyên rừng gian nan và mệt nhọc, lên với mốc số 0 – điểm cực Tây Tổ quốc, để thu vào tầm mắt muôn trùng núi mây, những con đường ngoằn ngoèo như sợi chỉ xuyên qua bản làng, để thấy thêm tự hào, thêm yêu hơn giang sơn gấm vóc ông cha để lại.

  2. Mộc Châu – vắng lặng những con đường

  Nếu chọn Mộc Châu vào dịp Tết dương lịch là bạn đã chọn được một trong hai dịp đẹp nhất trong năm ở Mộc Châu rồi. Thời tiết Mộc Châu cũng khá giống ở Hà Nội. Nhưng khung cảnh của núi rừng nơi đây hoang sơ, dân dã đến lạ kỳ. Từ trung tâm thị trấn tỏa ra các bản làng là những con đường vắng lặng đi bản Áng, thác Dải Yếm, Ba Phách… Bạn sẽ không có cảm giác của bon chen, ồn ào và thương mại hóa ở vùng đất của đồi chè và bạt ngàn cải trắng này.

  Cách Hà Nội gần 200km, bạn có thể chọn cho mình xe máy để thử cảm giác của khúc cua tay áo, của thả dốc và của mù hóa mưa. Hoặc chọn cho phương tiện là ô tô để cảm nhận bình yên và thư giãn một cách tuyệt đối. Không lấy đi quá nhiều của bạn thời gian và tiền bạc, Mộc Châu hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một Tết dương lịch vô cùng ý nghĩa.

  Sa Pa là địa điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng, và đôi khi là để cảm nhận một chút gì đó lãng đãng của mây, núi và của cái lạnh đến tê tái. Và người ta cũng không còn lạ gì với Thác Bạc, Cầu Mây, vào làng Cát Cát, cổng trời. Song bạn vẫn có thể chọn Sapa là điểm để đặt balo mà không hề có cảm giác nhàm chán, thì hãy đổi gió cho chính mình bằng tour trekking (đi bộ xuyên rừng) vào bản, ngủ đêm ở bản và cùng ăn, cùng ở với người Mông, Dao, Dáy nơi đây sẽ cực kỳ thú vị.

  Chỉ cần mua tour ở chính khách sạn bạn ở, những khách sạn từ hạng trung ở Sapa trở lên đều có dịch vụ bán tour trekking cho khách du lịch. Bạn hãy chọn cung đường vừa với sức khỏe và khả năng tài chính của mình nhất, gần nhất và cũng rẻ nhất và ngắn ngày nhất có tour đi Tả Van hai ngày một đêm ngủ bản.

  Dài ngày hơn và đi xa hơn là tour Tả Phìn 3 ngày hai đêm ngủ bản. Thích hơn nữa là tour Tả Van – Tả Phìn kết hợp, bạn sẽ đi Xuyên từ Tả Van sang Tả Phìn 5 ngày 4 đêm sướng ngất người. Như thế là Sapa lại mới lạ hơn bao giờ hết.

  Tam Đảo là khu nghỉ mát lý tưởng của miền Bắc. Đặc biệt phù hợp với những ai có quỹ thời gian không quá xông xênh. Con đường hơn 80 km xuất phát từ Hà Nội không lấy đi quá nhiều thời gian và sức lực của bạn.

  Nơi đây bạn có thể tự thưởng cho mình không khí thư giãn vô cùng thoải mái. Nằm lọt trong thung lũng Máng Chi, với độ cao khoảng 1.000 m, nhiệt độ trung bình từ 18 đến 25 độ C khu nghỉ mát Tam Đảo với vô vàn địa điểm tuyệt đẹp để bạn lưu lại quãng thời gian ý nghĩa.

  Nơi đây cũng hứa hẹn mang đến cho bạn những món đặc sản đặc trưng là: ngọn susu luộc, xào, chiên với bột hay lợn mán với các món như: hấp, nướng, nấu rượu mận, tiết canh, lòng thì xào hoặc nướng… Và tổ chức thành 1 bữa tiệc buffet món nướng với lửa trại thì vui không gì có thể bằng được.

  5. Mường La – Chế Tạo tuyệt tác rừng phong

  Nhắc đến Mường La – Chế Tạo là nhắc đến thiên đường offroad của dân mê xê dich, bởi đây là cung đường có đi bao nhiêu lần người ta cũng không hết ngỡ ngàng về nó, đặc biệt là cảm giác chinh phục và vượt qua chính bản thân mình.

  Bạn không thích phượt, thì Mường La – Chế Tạo có gì để khám phá? Giữa mùa đông, được đắm mình vào rừng lá phong đẹp như phim Hàn Quốc, bạn có tin không? Mường La – Chế Tạo là nơi biến điều không thể này thành có thể. Cảm nhận sự lãng mạn trên cung đường của ngựa, bạn còn chần chừ gì nữa?

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Địa Điểm Du Lịch Miền Núi Phía Bắc Ngắm Hoa Đẹp Nao Lòng
 • Top 5 Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Hấp Dẫn Nhất
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Hấp Dẫn Nhất
 • 6 Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Đẹp Nhất Vào Mùa Đông Hè
 • Cho Thuê Văn Phòng Hà Nội: Các Địa Điểm Du Lịch Độc Đáo Miền Bắc Vào Mùa Đông
 • Du Lich Tay Bac : Miền Núi Phía Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Đổ Xô Du Lịch Ngày Rét Đậm, ‘cháy Vé’ Tour Ngắm Tuyết Ở Miền Núi Phía Bắc
 • 10 Tour Du Lịch Hà Giang Và Các Tỉnh Miền Núi Phía Bắc Hấp Dẫn Nhất Năm 2022
 • #1 Tour Du Lịch Miền Tây Thiện Nguyện 1 Ngày Chất Lượng Giá
 • Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày : Khám Phá Mỹ Tho
 • Tour Du Lịch 6 Tỉnh Miền Tây 6 Ngày 5 Đêm
 • 13h00: Khởi hành đi Mai Châu, trên đường tham quan phiên chợ chiều các dân tộc thái trắng Mai Châu – Hoà Bình.

  15h00: Đến bản Lác, quý khách nhận nhà sàn

  Chiều quý khách tự do đi dạo, tham quan và tìm hiểu đời sống sinh hoạt của người Thái trắng trong bản…Quý khách ăn tối, sau đó tự do giao lưu cùng gia đình và các đội diễn văn nghệ với các tiết mục múa đặc sắc miêu tả cuộc sống và tâm hưởng của người dân nơi đây cùng thưởng thức chum rượu cần nồng ấm tình thân. nghỉ đêm tại Nhà sàn.

  Sau bữa sáng, quý khách lên xe khởi hành đi Sơn La trên con đường Tây tiến của thời kháng chiến chống Pháp – Ngắm cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc với các làng Thái ven đôi bờ sông Đà như đã thể hiện trong thơ văn của các văn nghệ sĩ thời Tiền chiến. Ăn trưa tại thị trấn Mộc Châu .

  15h30: Đến Sơn La quý khách nhận phòng, nghỉ ngơi. Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

  12h00: Khởi hành đi TP Điện Biên, trên đường quý khách chiêm ngưỡng núi rừng Tây Bắc hùng vĩ và bình yên, vượt đèo Pha Đin đến Điện Biên Phủ, nhận phòng nghỉ ngơi và ăn tối tại khách sạn

  NGÀY 04: THAM QUAN THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN ( Ăn Sáng, Trưa, tối)

  07h30: Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn. Sau khi ăn sáng, quý khách đi tham quan di tích lịch sử, sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ của quân đội ta, thăm hầm và lán làm việc của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, hầm tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái và các khu quân đội Việt Nam ta đóng quân trong rừng Mường Phăng, tiếp tục đi tham quan bảo tàng Điện Biên Phủ và chiến trường xưa: Hầm tướng De Castries, Đồi A1, Cầu Mường Thanh, Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ… Quý khách tự do mua sắm tại Chợ Mường Thanh, ăn tối, tự do tham quan Điện Biên về đêm.

  Sau bữa sáng, quý khách trả phòng, đoàn khởi hành đi Phong Thổ theo con đường dọc sông Nậm Na, ngắm cảnh làng dân tộc ven bờ sông Nậm Na, Vượt cầu treo Hang Tôm (Cầu treo lớn nhất VN) đến Phong Thổ (Nơi trước đây được mệnh danh là Tam giác vàng vì có nhiều nương rẩy trồng Anh túc) – ăn trưa tại Phong Thổ.

  Chiều: khởi hành đi Sapa – Vượt đèo Ô Quy Hồ ngắm đỉnh Fan Xiphan (Nóc nhà của Đông Dương) và để có một cái nhìn tổng quát về khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Đến Sapa nhận phòng nghỉ ngơi, dạo thăm chợ Sapa, gặp gỡ người dân tộc H’mong, Dao. ăn tối và nghỉ đêm tại Sapa.

  Sau bữa sáng, hướng dẫn viên đưa quý khách đi Bản Cát Cát, tìm hiểu tập tục sinh hoạt của người Dao, quý khách tham quan Nhà Máy thủy điện do người Pháp xây dựng năm 1925…ăn trưa. Chiều đoàn tham quan Núi Hàm Rồngvới Vườn Lan 1, Vườn lan 2, Cổng Trời, Sân mây, từ đây du khách có thể nhìn toàn cảnh thị trấn SaPa trong sương…Quý khách ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.buổi tối Quý khách tự do dạo phố và tham dự Chợ Tình Sapa(Chỉ diễn ra vào Tối thứ bảy), một nét độc đáo của người dân tộc thiểu số miền núi Tây Bắc – Nghỉ đêm ở Sapa.

  Sau bữa sáng, quý khách trả phòng khách sạn, lên xe khởi hành về Hà Nội. Ăn trưa tại Yên Bái.

  21h00: Về đến Hà Nội chia tay đoàn. Kết thuc chương trình DU LICH TAY BAC : MIỀN NÚI PHÍA BẮC (7 Ngày 6 đêm) , chia tay Quý khách và hẹn gặp lại trong chương trình du lịch lần sau.

  BẢNG GIÁ:

  (**Giá trên không áp dụng trong các dịp lễ tết**)

  • Phương tiện vận chuyển: Ôtô du lịch chất lượng, đời mới, điều hòa
  • Các bữa ăn tiêu chuẩn theo chương trình
  • Hướng dẫn viên: Chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, thành thạo, chu đáo suốt tuyến.
  • Khách sạn trung tâm tiêu chuẩn 2-3 người/ 1 phòng
  • Vé thắng cảnh vào cửa một lần các điểm tham quan
  • Bảo hiểm du lịch trọn gói theo tour
  • Nước uống trên xe 1chai / 1 ngày, khăn lạnh.
  • Chi tiêu cá nhân, Đồ uống, giặt là, điện thoại…
  • Quà tặng cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng, tiền típ cho HDV, lái xe, diễn viên…
  • Thuế VAT, ngủ phòng đơn

  0967010668 (Ms Liên)

  0966923000 (Mrs Luyến)

  Zalo/Viber/Wechat/Whatsapp: 01684500190, 0936505228

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hành Trình Đầy Sôi Động Của Tour Du Lịch Bồ Đào Nha
 • Tour Du Lịch Miền Bắc 6 Ngày 5 Đêm Hạ Long
 • Tour Du Lịch Miền Bắc 6 Ngày 5Đêm Từ Tphcm
 • Tour Du Lịch Miền Bắc 6 Ngày 5 Đêm Ghép Đoàn Khởi Hành Từ Cần Thơ
 • Tour Du Lịch Miền Bắc 4 Ngày 3 Đêm Khởi Hành Từ Cần Thơ
 • Những Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Miền Núi Phía Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Làng Quê Việt Nam Đẹp Cổ Kính Và Nên Thơ
 • Kinh Doanh Du Lịch Vùng Quê Đang Lên Ngôi Phát Triển
 • Hành Trình Khám Phá Nông Thôn Việt Nam Với 5 Địa Điểm Nổi Tiếng
 • Du Lịch An Giang: Khám Phá Vẻ Đẹp Vùng Quê Non Nước Hữu Tình
 • Tour Miền Tây 1 Ngày Giá Hấp Dẫn Nhất
 • 1, Lựa chọn địa điểm

  Các tỉnh miền núi phía Bắc có rất nhiều địa danh nổi tiếng thu hút lượng lớn khách du lịch như: Sapa, Y Tí, Bắc Hà (Lào Cai), Tà Xùa, Mộc Châu (Sơn La), Hà Giang, Mù Cang Chải (Yên Bái), Điện Biên, Lai Châu…. Những lịch trình một điểm đến như này phù hợp cả với du lịch tour và du lịch phượt.

  Các công ti dịch vụ du lịch cũng xây dựng nhiều lịch trình đi tới nhiều điểm như: Tú Lệ – Mù Cang Chải – Nghĩa Lộ, Điện Biên – Mường Phăng – Khoáng nóng Hua Pe – Bản Mển, Mai Châu – Bản Lác, Sơn La – Điện Biên – Lào Cai – Tuyên Quang – Hà Giang – Cao Bằng – Bắc K ạn – Thái Nguyên….. Xuất phát từ Hà Nội, những tour này thường có giá từ trên 1 triệu đến dưới 10 triệu tùy số lượng điểm đến.

  Với các địa điểm du lịch  ở các tình miền núi này thì việc lựa chọn không hề khó, tưởng như lựa chọn bất cứ nơi đâu bạn cũng không hề sai, nơi đâu cũng đẹp, cũng lạ, chỉ quan trọng là bạn thích đâu hơn hay đâu tiện hơn mà thôi.

  2, Lựa chọn thời gian đi du lịch

  Các tỉnh miền núi có đặc điểm là đường xá đi lại khá vất vả nên thời tiết có sức ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đối với chuyến hành trình của các bạn.

  Thường mùa du lịch ở đây rơi vào khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9 đến tháng 12 dương lịch và sau dịp Tết Nguyên Đán âm lịch. Đây là khoảng thời gian mà trời Tây Bắc, Đông Bắc đẹp nhất, dễ chịu nhất, ít mưa, nắng không quá nhiều. Đây cũng là lúc diễn ra nhiều lễ hội và là mùa của các loại hoa nở như hoa ban, hoa mơ, hoa đào… Thời tiết đẹp cũng khiến cho trời quang, các bạn có thể ngắm được trời, mây, núi thật dễ dàng. Đây chính là một điểm hấp dẫn bậc nhất dành cho những ai muốn đi lên núi. Đi trên đường ngắm những biển hoa, lên đỉnh ngắm những biển mây,  bồng bềnh như trong tiên cảnh, thật chẳng có gì hấp dẫn hơn.

  3, Chuẩn bị gì khi đi du lịch

  Các bạn có thể tham khảo một số bài viết như:

  Chuẩn bị đồ đạc cho trẻ nhỏ khi đi du lịch cùng gia đình. ,

  Những điều cần lưu ý khi đi du lịch cho người cao tuổi, 

   Kinh nghiệm du lịch tự túc tiết kiệm chi phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Miền Núi Phía Bắc Việt Nam.
 • Gợi Ý Các Điểm Du Lịch Nên Đi Vào Tháng 12 Dương Lịch
 • Tháng 12 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu? Check In Ngay 25 Địa Điểm Hot Nhất Tháng 12 – Du Lịch Picnic Phượt Bụi Arabsaudi
 • Miền Nam Thái Lan Có Những Nơi Nào Hấp Dẫn?
 • Đảo Trang Ở Miền Nam Thái Lan
 • Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch Miền Núi Phía Bắc Tháng 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Triển Vọng Du Lịch Miền Núi Quảng Nam
 • 9 Điểm Du Lịch Tây Bắc Nổi Tiếng Nhất Định Phải Đến Trong Đời
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cho Chuyến Du Lịch Miền Tây 1 Ngày “cực Đã”
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Miền Tây 2 Ngày 1 Đêm Cuối Tuần
 • Tour Du Lịch Miền Tây 2 Ngày
 • 1.1. Đêm: Hà Nội – Hà Giang

  Nằm cách Hà Nội khoảng 280km, Hà Giang nổi tiếng với Cao nguyên đá Đồng Văn, vùng địa đầu Tổ Quốc thiêng liêng và cánh đồng hoa tam giác mạch độc nhất. Du lịch miền núi phía bắc tháng 10, nhất định không thể bỏ lỡ mùa hoa tam giác mạch tại Hà Giang.

  1.2.1. Ăn sáng tại Phở 271 Nga Công

  Phở 271 Nga Công tại là quán ăn nức danh Hà Giang với nhiều món phở rất đặc trưng. Quán lúc nào cũng thu hút nhiều khách ghé ăn vì nước phở đậm đà, đúng điệu. Thịt gà tại quán cũng rất đỉnh với độ dai ngon, đúng chất gà vùng núi.

  1.2.2. Check-in tại Nhà Cổ Homestay

  Nhà Cổ homestay có tuổi đời hơn 200 năm nổi tiếng tại Đồng Văn, Hà Giang. Với phong cách thiết kế đậm chất kiến trúc của người Mông, homestay là điểm hẹn văn hóa cực kỳ thú vị cho khách lưu trú.

  Dù mang đậm tính truyền thống, homestay vẫn có đầy đủ tiện nghi như bình nóng lạnh, Wifi,… Ngoài ra, homestay còn cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy để bạn có thể vi vu Hà Giang nữa đó.

  1.3. Trưa: Ăn trưa tại quán Tiến Nhị

  • Địa chỉ: Tổ 3 thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, Hà Giang
  • Mức giá: 50k-300k/người
  • Giờ mở cửa: 9h-21h
  • Điện thoại: 0219.3856.217

  Quán Tiến Nhị là một quán ăn bình dân có tiếng tại Đồng Văn. Tuy mang không gian “phố huyện” nhỏ hẹp, quán Tiến Nhị vẫn hút đông khách ghé ăn nhờ đồ ăn ngon, nóng sốt của mình.

  1.4. Chiều: Nhà của Pao

  “Nhà của Pao” huyền thoại là nơi bấm máy bộ phim nhựa phản ánh chân thực cuộc sống của người Mông “Chuyện của Pao”.

  1.5. Tối: Thưởng thức đặc sản Đồng Văn tại Chợ Phố Cổ Đồng Văn

  Ngoài vẻ đẹp của núi rừng tự nhiên và văn hóa nơi đây, Đồng Văn còn nổi tiếng với nhiều của ngon vật lạ. Để thưởng thức các đặc sản nức tiếng tại nơi đây và thăm thú Phố Cổ đậm đà bản sắc gần 100 năm tuổi này, mời bạn tới với Chợ Phố Cổ thuộc khu Phố Cổ Đồng Văn.

  2. Ngày 2: Đồng hoa tam giác mạch – Cột cờ Lũng Cú

  2.1. Sáng: Cột cờ Lũng Cú

  2.1.1. Sống ảo cánh đồng hoa tam giác mạch Đồng Văn

  Nhắc tới du lịch miền núi phía Bắc tháng 10, cánh đồng hoa tam giác mạch tại Hà Giang là một địa điểm không thể bỏ lỡ. Tháng 9 đầu thu, sau khi những thu hoạch những bắp ngô nếp đẫy, người đồng bào lại bắt đầu gieo những mầm hoa tam giác mạch.

  2.1.2. Cột cờ Lũng Cú – Địa đầu Tổ Quốc

  Cột cờ Lũng Cú đỉnh núi Lũng Cú, hay còn được biết tới là núi Rồng thuộc Lũng Cú, Hà Giang. Trong 4 điểm cực đông, tây, nam, bắc, cột cờ Lũng Cú là điểm đánh dấu cực Bắc của Tổ Quốc.

  Dinh thự họ Vương hay còn gọi là Dinh vua Mèo đã có 100 năm tuổi đời. Khởi công vào năm 1919, dinh mất gần 9 năm để hoàn thiện. Với hàng vạn công nhân và thợ giỏi tham gia vào quá trình xây dinh, công trình của vua Mèo-Vương Chính Đức đã tốn tới 15 ngàn đồng bạc xòe, tương đương 150 tỷ đồng. Nghe đã muốn “mục sở thị” một lần đúng không?

  2.4.1. Ăn tối tại Cháo ấu tẩu Ngân Hà

  Cháo ấu tẩu là món đặc sản Hà Giang được nấu từ củ ấu tàu kết hợp với nhiều nguyên liệu khác. Nó có công dụng chữa các chứng bệnh như phong tê, tay chân nhức mỏi…

  2.4.2. Di chuyển từ Hà Giang tới Sapa Lào Cai

  3. Ngày 3: Tham quan Lào Cai

  3.1. Sáng: Thăm thú bản Tả Van

  3.1.1. Check-in Tả Van Heaven homestay

  Tả Van Heaven homestay tại Sapa là một điểm đến lý tưởng khi du lịch miền núi phía bắc tháng 10. Với thiết kế độc đáo, dịch vụ tuyệt vời lại có mức giá cực kỳ “hạt dẻ”, homestay luôn nhận được những lời khen “có cánh” từ khách lưu trú.

  3.1.2. Khám phá bản Tả Van

  Sau khi check-in và nghỉ ngơi tại homestay, bạn có thể dạo quanh bản Tả Van. Bản Tả Van mang một nét đẹp mộc mạc, nguyên sơ và yên bình. Nơi đây là địa bàn sinh sống chủ yếu của người dân tộc Giáy.

  Thịt lợn cắp nách là một đặc sản nổi tiếng tại Sa Pa không thể bỏ lỡ. Tọa lạc tại thị trấn Sa Pa, Nhà hàng Dũng Trâu nổi tiếng với thịt lợn cắp nách cực kỳ thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh. Tại đây, thịt lợn được làm sạch, ướp gia vị vừa vặn rồi nướng hoặc quay nguyên con. Thịt sau khi nướng thơm nức mũi, nhìn thôi đã thấy cồn cào.

  3.3. Chiều: Săn mây tại Nóc nhà Đông Dương Fansipan

  3.3.1. Nóc nhà Đông Dương – đỉnh Fansipan

  Fansipan thuộc dãy Hoàng Liên Sơn là ngọn núi cao nhất tại bán đảo Đông Dương. Nằm ở độ cao 3.143m, Fansipan được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương.” Trong các địa điểm du lịch vùng núi miền Bắc tháng 10 này mà không nhắc tới đỉnh Fansipan huyền thoại thì đúng là một thiếu sót lớn.

  3.3.2. Núi Hàm Rồng – Điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới

  + Người lớn: 70k/người

  + Trẻ em: 20k/bé

  Đứng trên Núi Hàm Rồng, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn bức tranh vùng núi đồi Tây Bắc đẹp như tranh. Đặc biệt, khi du lịch vùng núi phía Bắc vào tháng 10, đúng dịp mùa lúa chín vàng nhuộm khắp các cánh ruộng bậc thang. Ẩn hiện trong mây giăng và sương mù sẽ là khung cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa với sắc vàng của lúa chín và Tả Phìn heo hút.

  Nhà Thờ Đá Sapa là dấu ấn kiến trúc cổ biểu tượng cho thị trấn Sa Pa. Nằm tại trung tâm thành phố, nhà thờ đá cổ hấp dẫn hàng ngàn khách đường xa tới chiêm ngưỡng. Được xây dựng bởi người Pháp, nhà thờ tuổi đời hơn 1 thế kỷ này mang dấu ấn kiến trúc Gothic La Mã đặc trưng thời Trung Cổ.

  3.4.2. Chợ đêm Sapa

  Nằm đối diện Nhà Thờ Đá, chợ đêm Sapa luôn đông đúc, nhộn nhịp kẻ mua người bán. Tại đây, bạn có thể mua những món đồ thủ công đặc trưng của vùng cao về làm quà. Mỗi dịp cuối tuần, các chị mẹ người H’Mông và Dao đỏ đều mang các món nào là thổ cẩm, khèn, sáo, trống da dê,… ra chợ đêm rực rỡ sắc màu này.

  4.1. Sáng: Sa Pa – Mù Cang Chải

  4.1.1. Ngắm mây tại Cổng trời Sapa

  Cách trung tâm thành phố 18km, Cổng trời là địa danh nổi tiếng nhất nhì Sapa. Sau một hồi len lỏi giữa con đường Trạm Tôn ngoằn ngoèo uốn lượn dẫn lên đỉnh đèo, bạn sẽ được mục sở thị vẻ đẹp kiêu hãnh của núi rừng Tây Bắc chìm trong mây mù thực thực ảo ảo.

  4.1.2. Di chuyển tới Mù Cang Chải

  Sau khi khám phá kha khá xứ sở Sapa mù sương, bạn sẽ check-out homestay và tiếp tục hành trình du lịch miền núi phía Bắc tháng 10. Điểm dừng tiếp theo sẽ là cánh đồng lúa chín vàng ruộng đẹp đê mê tại Mù Cang Chải, Yên Bái. Từ Sapa tới Mù Cang Chải, bạn có thể đi bằng xe khách. Thời gian di chuyển vào tầm 2 tiếng.

  4.2. Trưa: Ăn trưa tại Nhà sàn quán Dung Thắng

  Nhà hàng Dung Thắng là một quán ăn bình dân giá rẻ có tiếng tại Mù Cang Chải. Nằm gần Đồi Mâm Xôi nổi tiếng, nhà hàng có không gian rộng rãi thoáng mát và vô cùng sạch sẽ.

  4.3. Chiều: Ngắm Mù Cang Chải mùa lúa chín

  4.3.1. Tới Đồi Mâm Xôi ngắm mùa lúa chín đẹp nhất tháng 10

   Địa chỉ: La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Yên Bái

  Mùa lúa chín tại Mù Cang Chải với vẻ đẹp say đắm không chỉ chạm tới dân mê xê dịch trong nước mà còn nổi tiếng khắp năm châu. Thực tế, những bức ảnh chụp mùa lúa chín tại ruộng bậc thang của người Mông thường xuyên lọt vào top những bức ảnh đẹp nhất thế giới.

  4.3.2. Mù Cang Chải – Hà Nội

  Kết thúc hành trình, bạn nhớ tìm mua đặc sản Mù Cang Chải như xôi nếp Tú Lệ, cốm Tú Lệ, thịt trâu gác bếp, rượu táo mèo… về làm quà. Sau khi liên hệ trả xe thì bắt xe khách giường nằm về Hà Nội nha.

  Tổng: 2tr330k

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Du Lịch Miền Nam Thái Lan
 • Trải Nghiệm Du Lịch Miền Nam Nước Pháp Đáng Nhớ Nhất !
 • Cùng Khám Phá Những Điều Thú Vị Khi Du Lịch Miền Nam Nước Pháp
 • Du Lịch Miền Nam Nên Đi Đâu?
 • Du Lịch Miền Nam Nên Đi Đâu
 • Trung Du, Miền Núi Bắc Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Quảng Bá Du Lịch Văn Hóa Vùng Trung Du, Miền Núi Bắc Bộ Với Du Khách Quốc Tế Qua Content Marketing
 • Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Trùng Khánh Cao Bằng Cho Tín Đồ Xê Dịch
 • Đi Tour Du Lịch Trùng Khánh Có Gì Hay ?
 • Trùng Khánh Cao Bằng Có Gì Hay Để Chơi Mùa Này?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Trùng Khánh 2022
 • Trung du, miền núi Bắc Bộ

  Diện tích: 95.266,8km²

  Dân số (năm 2022): 11.803,7 nghìn người

  Dân tộc: Việt (Kinh), Dao, Xinh Mun, Kháng, Khơ Mú, La Ha, Mường, Thái, H’Mông, Hà Nhì, Phù Lá, Si La, Giáy, La Hủ, Mảng, Lào, Cống, Tày, Nùng, Cao Lan, Lự, Bố Y, La Chí, Hoa, Sán Dìu, Sán Chay, Ngái.

  Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình. Các tỉnh:

  (TITC) – Trung du và miền núi Bắc bộ bao gồm vùng núi Tây Bắc và vùng đồi núi Đông Bắc, có địa hình hiểm trở với những dãy núi trùng điệp, hùng vĩ, tiêu biểu là dãy Hoàng Liên Sơn với đỉnh Phanxipang cao 3.143m được mệnh danh là “mái nhà của Đông Dương” và hàng chục đỉnh núi khác có độ cao trên dưới 3.000m.

  Thị trấn Sa Pa nằm ở độ cao 1.500m thuộc tỉnh Lào Cai và các địa danh khác ở Trung du miền núi Bắc bộ như cao nguyên Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Đồng Văn (Hà Giang), Bắc Hà (Lào Cai), Mộc Châu (Sơn La)… thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan.

  Với hàng chục khu bảo tồn tự nhiên, vườn quốc gia, khu rừng văn hóa-lịch sử-môi trường cùng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như hồ Ba Bể (Bắc Kạn), hồ Núi Cốc (Thái Nguyên), hồ Thác Bà (Yên Bái), lòng hồ sông Đà (Sơn La), thác Bản Giốc (Cao Bằng), thác Bạc (Lào Cai)…, Trung du và miền núi Bắc bộ là vùng có nhiều lợi thế để phát triển du lịch sinh thái. Bên cạnh đó, những rừng cọ, đồi chè, vườn cây ăn quả, những đỉnh đồi lượn sóng theo thung lũng, những thửa ruộng bậc thang men theo các sườn núi hay những hang động kỳ thú ẩn mình trong lòng núi đá cũng tạo nên một bức tranh thiên nhiên đa sắc màu, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.

  Không những thế, vùng đất này còn có nhiều di tích lịch sử gắn liền với truyền thống văn hóa và quá trình đấu tranh giữ nước của dân tộc như đền Mẫu Âu Cơ, đền Hùng (Phú Thọ); hang Pắc Bó (Cao Bằng); Cây đa Tân Trào, An toàn khu (Tuyên Quang); Di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ (Điện Biên)…

  Đặc biệt, các dân tộc sinh sống nơi đây còn lưu giữ và bảo tồn nền văn hóa lâu đời với nhiều lễ hội truyền thống độc đáo như hội Lồng Tồng, hội Gầu Tào, hội xuống đồng, hội xòe…; các điệu múa đặc sắc như múa khèn, múa sạp, hát then, hát lượn… cùng nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Tất cả sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

  Bài: Phạm Phương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phấn Đấu Trở Thành Địa Bàn Trọng Điểm Du Lịch Vùng Trung Du, Miền Núi Bắc Bộ
 • Du Lịch Trong Thành Phố Quy Nhơn Thì Chơi Ở Đâu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quy Nhơn Từ A Đến Z
 • Quy Nhơn Thành Phố Du Lịch Biển Lớn Nhất Miền Trung
 • Tổng Hợp Địa Điểm Du Lịch Quy Nhơn
 • 6 Điểm Du Lịch Miền Núi Phía Bắc Dịp Tết Nguyên Đán

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Cộng Đồng Ta Lang
 • Cẩm Nang Thuê Xe Du Lịch Miền Núi Đông Tây Bắc
 • Một Số Lịch Trình Du Lịch Tây Bắc (Cập Nhật 01/2021)
 • 15 Địa Danh Nổi Tiếng Bạn Nên Ghé Thăm Khi Đi Du Lịch Miền Quê Nước Pháp
 • Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày Giá Rẻ, Đi Về Trong Ngày
 • Mùa xuân, khắp các tỉnh miền núi phía Bắc, hoa đào, hoa mận nở rộ, thiên nhiên hùng vĩ và không khí trong lành.

  6 điểm du lịch miền núi phía Bắc dịp Tết Nguyên đán

  Hà Giang (vùng Đông Bắc)

  Mảnh đất cực Bắc của Tổ quốc là nơi có phong cảnh tuyệt đẹp, hoang sơ cuốn hút rất nhiều người. Mùa xuân, Hà Giang trở nên rực rỡ hơn với hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng nở khắp các bản làng. Đến đây, du khách sẽ được khám phá miền cao nguyên đá Đồng Văn nguyên sơ, ngắm lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió tại cột cờ Lũng Cú, chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ của Đệ nhất hùng quan Mã Pí Lèng, ngắm những hàng đào nở rộ hai bên con đường chạy qua Sủng Là, thưởng thức bánh tam giác mạch, món thắng cố, mèn mén cùng chén rượu ngô thơm nồng…

  Những điểm đến đẹp ở Hà Giang mà du khách không nên bỏ qua gồm cửa khẩu Thanh Thủy, chợ phiên xã Quyết Tiến, cổng trời và núi đôi Quản Bạ, hang Lùng Khúy, rừng thông và ruộng bậc thang ở Yên Minh, Sủng Là, thị trấn Phó Bản, Phố Cáo, dinh nhà họ Vương, cột cờ Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, Sơn Vĩ…

  Bắc Hà (Lào Cai)

  Bắc Hà là nơi không thể bỏ qua trong bản đồ du lịch, bởi danh lam thắng cảnh mang đậm nét tự nhiên và lịch sử. Mỗi dịp xuân về, ngoài hoa đào và hoa mận, Bắc Hà còn được tô điểm thêm bằng những bông hoa lê trắng tinh. Đây là vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nơi hội tụ các sắc màu văn hóa dân tộc của miền Tây Bắc.

  Điểm hấp dẫn đầu tiên đối với du khách khi đến đây là chợ phiên Bắc Hà. Bạn được tận mắt thấy cuộc sống của người dân nơi vùng cao, được thưởng thức món thắng cố và rượu đặc sản của người Mông Bản Phố thơm ngon.

  Dinh Hoàng A Tưởng là điểm tham quan không thể thiếu đối với du khách khi đến vùng cao nguyên. Đây là công trình độc đáo, có sự pha trộn giữa kiến trúc của Pháp với kiến trúc phương Đông. Đặc biệt, du khách không thể bỏ qua Bản Phố, là nơi sản sinh ra loại rượu ngô mang lại danh tiếng cho Bắc Hà. Ngoài ra, còn một số địa danh khác như hang Tiên, đền Bắc Hà…

  Y Tý (Lào Cai)

  Dịp Tết Âm lịch, Y Tý không chỉ bồng bềnh với biển mây cuộn sóng, mà như bừng dậy bởi sắc thắm của hoa đào, màu trắng muốt của hoa mận. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cây đào nở rộ bên nếp nhà trình tường truyền thống của người dân tộc Hà Nhì. Những năm gần đây, Y Tý được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến không chỉ bởi không khí trong lành, cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn bởi nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nhì, người Mông, người Dao. Những cây đào, mận, mơ cổ thụ nở dọc theo con đường ngang qua núi, dưới là thung lũng mây bồng bềnh khiến du khách ngỡ như lạc vào cõi mơ.

  Những địa điểm khám phá ở Y Tý: ngã 3 Lũng Pô nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt, cầu Thiên Sinh, cánh đồng A Lù, Ngãi Thầu, thôn Hồng Ngài, thôn Sim San, thôn Lao Chải…

  Sapa

  Mùa xuân là mùa mà khắp núi rừng Tây Bắc được tô điểm bởi những cánh hoa đào, hoa mận. Thời điểm này, Sapa rất lạnh. Thật thú vị khi được thưởng thức những xiên thịt nướng thơm lừng, cảm nhận cái lạnh tê tái hay may mắn hơn là ngắm băng tuyết nơi đây. Với Sapa chìm trong màn sương mờ ảo, khoác lên mình chiếc áo rực rỡ của hoa đào khắp các con đường và bản làng, du khách sẽ có một kỳ nghỉ Tết tuyệt vời.

  Những địa điểm tham quan: núi Hàm Rồng, thác Bạc, cầu Mây, cổng trời, Mường Hoa, nhà thờ đá, làng thổ cẩm Tà Phìn, bản Cát Cát, bản Sín Chải, bản Tả Van…

  Tà Xùa (Sơn La)

  Cách Hà Nội 200 km, Tà Xùa đang là điểm đến của các nhiếp ảnh gia và bạn trẻ thích xê dịch. Ngoài những biển mây cuồn cuộn, vào độ xuân đến, nơi đây còn ngập tràn những cây hoa đào nở rực rỡ, khoe sắc tinh khôi, hoang dã. Du khách sẽ được khám phá về cuộc sống, phong tục tập quán và văn hóa của người dân tộc nơi đây. Tà Xùa còn được biết đến với những cây chè shan tuyết cổ thụ, thứ chè đặc sản nổi tiếng mà ai cũng tìm mua khi đến đây.

  Những địa điểm ngắm biển mây, hoa đào và khám phá đẹp: Tà Xùa, Xím Vàng, Háng Đồng,…

  Mộc Châu (Sơn La)

  Mộc Châu là một điểm đến tuyệt vời trong dịp Tết Âm lịch, do đi lại thuận tiện, không quá xa xôi, phù hợp cho nhiều người muốn đổi chút gió sau những giây phút bên mâm cơm ấm cúng cùng gia đình. Trời lạnh nhưng rất đẹp, với những thung lũng ngập tràn hoa đào, hoa mận. Du khách có thể hòa mình vào bầu không khí đón Tết của đồng bào người Mông, chiêm ngưỡng những đồi chè mờ ảo trong màn sương sớm, hay thử sức chinh phục đỉnh Pha Luông được mệnh danh là nóc nhà của Mộc Châu.

  Những địa điểm không nên bỏ qua khi đến Mộc Châu gồm bản Thông Cuông, bản Pa Phách, thác Dải Yếm, hang Dơi, Ngũ Động Bản Ôn, đồi chè trái tim, rừng thông bản Áng, cửa khấu Loóng Sập, đỉnh Pha Luông…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Đặc Thù Vùng Miền Núi Phía Bắc
 • Bật Mí Bạn Tháng 12 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Miền Nam?
 • Những Địa Điểm Du Lịch Miền Nam Không Thể Bỏ Qua Trong Tháng 12
 • Tháng 12 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu? Check In Ngay 25 Địa Điểm Hot Nhất Tháng 12
 • Review Du Lịch Miền Nam Các Tháng Trong Năm 2022
 • Du Lich Tay Bac : Miền Núi Phía Bắc (7 Ngày 6 Đêm)

  --- Bài mới hơn ---

 • Sáu Điểm Tour Du Lịch Miền Núi Phía Bắc Dịp Tết Nguyên Đán
 • Gợi Ý Lịch Trình Tour Du Lịch Miền Tây 2 Ngày 1 Đêm
 • Khởi Hành Tour Du Lịch Miền Tây Từ Hà Nội Trọn Gói, Chất Lượng
 • Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày Chợ Nổi Cái Bè
 • Tour Du Lịch Miền Tây 5 Ngày 4 Đêm Khởi Hành Từ Đà Nẵng
 • Bạn đang ở đây

  Lich Trình

  05h30: Xe ô tô và hướng dẫn viên Du lịch Phượng Hoàng đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Mai Châu – Hòa Bình, bắt đầu chương trình DU LICH TAY BAC : MIỀN NÚI PHÍA BẮC (7 Ngày 6 đêm), trên đường đi đoàn dừng chân nghỉ ngơi, tự do ăn sáng tại Lương Sơn. Đến Hoà Bình, quý khách vào tham quan công trình thế kỷ 20 của nhân dân miền Bắc cùng các kỹ sư Xô Viết hoàn thành sau những năm kháng chiến chống giặc ngoại xâm: Thuỷ điện Hoà Bình. Ăn trưa tại nhà hàng.

  13h00: Khởi hành đi Mai Châu, trên đường tham quan phiên chợ chiều các dân tộc thái trắng Mai Châu – Hoà Bình. 15h00: Đến bản Lác, quý khách nhận nhà sàn Chiều quý khách tự do đi dạo, tham quan và tìm hiểu đời sống sinh hoạt của người Thái trắng trong bản…Quý khách ăn tối, sau đó tự do giao lưu cùng gia đình và các đội diễn văn nghệ với các tiết mục múa đặc sắc miêu tả cuộc sống và tâm hưởng của người dân nơi đây cùng thưởng thức chum rượu cần nồng ấm tình thân. nghỉ đêm tại Nhà sàn.

  Sau bữa sáng, quý khách lên xe khởi hành đi Sơn La trên con đường Tây tiến của thời kháng chiến chống Pháp – Ngắm cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc với các làng Thái ven đôi bờ sông Đà như đã thể hiện trong thơ văn của các văn nghệ sĩ thời Tiền chiến. Ăn trưa tại thị trấn Mộc Châu . 15h30: Đến Sơn La quý khách nhận phòng, nghỉ ngơi. Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

  Ngày thứ 3 tiếp tục chương trình DU LICH TAY BAC : MIỀN NÚI PHÍA BẮC (7 Ngày 6 đêm).

  Giá – Booking (VND)

  Chất lượng tiêu chuẩn

  Người lớn (11 tuổi trở lên) 7,350,000

  Trẻ em (5-10 tuổi) 3,675,000

  Trẻ em (Dưới 5 tuổi) Miễn phí

  (** Giá có thể thay đổi theo thời điểm **)

  DỊCH VỤ BAO GỒM:

  • Phương tiện vận chuyển: Ôtô du lịch chất lượng, đời mới, điều hòa
  • Các bữa ăn tiêu chuẩn theo chương trình
  • Hướng dẫn viên: Chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, thành thạo, chu đáo suốt tuyến.
  • Khách sạn trung tâm tiêu chuẩn 2-3 người/ 1 phòng
  • Vé thắng cảnh vào cửa một lần các điểm tham quan
  • Bảo hiểm du lịch trọn gói theo tour
  • Nước uống trên xe 1chai / 1 ngày, khăn lạnh.

  DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

  • Chi tiêu cá nhân, Đồ uống, giặt là, điện thoại…
  • Quà tặng cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng, tiền típ cho HDV, lái xe, diễn viên…
  • Thuế VAT, ngủ phòng đơn

  Lich Trình

  05h30: Xe ô tô và hướng dẫn viên Du lịch Phượng Hoàng đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Mai Châu – Hòa Bình, bắt đầu chương trình DU LICH TAY BAC : MIỀN NÚI PHÍA BẮC (7 Ngày 6 đêm), trên đường đi đoàn dừng chân nghỉ ngơi, tự do ăn sáng tại Lương Sơn. Đến Hoà Bình, quý khách vào tham quan công trình thế kỷ 20 của nhân dân miền Bắc cùng các kỹ sư Xô Viết hoàn thành sau những năm kháng chiến chống giặc ngoại xâm: Thuỷ điện Hoà Bình. Ăn trưa tại nhà hàng.

  13h00: Khởi hành đi Mai Châu, trên đường tham quan phiên chợ chiều các dân tộc thái trắng Mai Châu – Hoà Bình. 15h00: Đến bản Lác, quý khách nhận nhà sàn Chiều quý khách tự do đi dạo, tham quan và tìm hiểu đời sống sinh hoạt của người Thái trắng trong bản…Quý khách ăn tối, sau đó tự do giao lưu cùng gia đình và các đội diễn văn nghệ với các tiết mục múa đặc sắc miêu tả cuộc sống và tâm hưởng của người dân nơi đây cùng thưởng thức chum rượu cần nồng ấm tình thân. nghỉ đêm tại Nhà sàn.

  Sau bữa sáng, quý khách lên xe khởi hành đi Sơn La trên con đường Tây tiến của thời kháng chiến chống Pháp – Ngắm cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc với các làng Thái ven đôi bờ sông Đà như đã thể hiện trong thơ văn của các văn nghệ sĩ thời Tiền chiến. Ăn trưa tại thị trấn Mộc Châu . 15h30: Đến Sơn La quý khách nhận phòng, nghỉ ngơi. Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

  Ngày thứ 3 tiếp tục chương trình DU LICH TAY BAC : MIỀN NÚI PHÍA BẮC (7 Ngày 6 đêm).

  Giá – Booking (VND)

  Chất lượng tiêu chuẩn

  Người lớn (11 tuổi trở lên) 7,350,000

  Trẻ em (5-10 tuổi) 3,675,000

  Trẻ em (Dưới 5 tuổi) Miễn phí

  (** Giá có thể thay đổi theo thời điểm **)

  DỊCH VỤ BAO GỒM:

  • Phương tiện vận chuyển: Ôtô du lịch chất lượng, đời mới, điều hòa
  • Các bữa ăn tiêu chuẩn theo chương trình
  • Hướng dẫn viên: Chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, thành thạo, chu đáo suốt tuyến.
  • Khách sạn trung tâm tiêu chuẩn 2-3 người/ 1 phòng
  • Vé thắng cảnh vào cửa một lần các điểm tham quan
  • Bảo hiểm du lịch trọn gói theo tour
  • Nước uống trên xe 1chai / 1 ngày, khăn lạnh.

  DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

  • Chi tiêu cá nhân, Đồ uống, giặt là, điện thoại…
  • Quà tặng cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng, tiền típ cho HDV, lái xe, diễn viên…
  • Thuế VAT, ngủ phòng đơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Miền Nam Nước Pháp
 • Tour Du Lịch Miền Nam 5 Ngày 4 Đêm
 • Tour Du Lịch Miền Bắc 6 Ngày 5 Đêm Giá Trọn Gói 5.590.000
 • Tour Du Lịch Miền Bắc 6 Ngày 5 Đêm
 • Tour Du Lịch Miền Bắc 4 Ngày 3 Đêm
 • Top Những Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Miền Núi Phía Bắc Việt Nam.

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Miền Núi Phía Bắc
 • 10 Làng Quê Việt Nam Đẹp Cổ Kính Và Nên Thơ
 • Kinh Doanh Du Lịch Vùng Quê Đang Lên Ngôi Phát Triển
 • Hành Trình Khám Phá Nông Thôn Việt Nam Với 5 Địa Điểm Nổi Tiếng
 • Du Lịch An Giang: Khám Phá Vẻ Đẹp Vùng Quê Non Nước Hữu Tình
 • 1. Sapa – Lào Cai

  Nếu có ai đó hỏi đâu là địa điểm du lịch đẹp nhất miền núi phía Bắc thì có lẽ Sapa là một trong những địa điểm được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất. Sapa là một thị trấn thuộc thành phố Lào Cai, nơi có những thửa ruộng bậc thang quanh co dẫn lối. Đến với Sapa du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mộng của núi rừng Tây Bắc mà còn được trải nghiệm nét đặc sắc văn hóa các dân tộc nơi đây.

  Ruộng bậc thang ở Sapa

  Nóc nhà Đông Dương – Fansipan

  Đặc biệt Sapa còn được coi là thành phố trên mây, chính vì vậy khi đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh mây ngang mình như lạc vào chốn thần tiên vô cùng tuyệt vời.

  Sapa – Thành phố trên mây

  2. Mộc Châu – Sơn La

  Xứ sở hoa Mộc Châu được xem là nơi thích hợp cho những ai muốn tạm xa nơi thị thành ồn ào. Mộc Châu luôn chào đón khách du lịch bởi cho dù vào mùa nào thì nơi đây cũng luôn ngập tràn trong sắc hoa với những vẻ đẹp khó tả.

  Đồi chè Mộc Châu

  3. Hà Giang

  Là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc, khi đặt chân đến đây chắc chắn du khách sẽ bị cuốn hút ngay từ những con đường quanh co cắt ngang núi đầy bí hiểm. Hà Giang quanh năm đều là mùa hoa nên bạn có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào.

  Chụp ảnh cưới ở Hà Giang

  Con người Hà Giang rất mến khách, lối sống thì chân thật lại vô cùng giản dị. Nếu có dịp đi chợ Đồng Văn bạn sẽ được cảm nhận thế nào là tình người quý giá nơi vùng cao.

  Hoa tam giác mạch Hà Giang

  Thả hồn vào dòng sông Nho Quế – Điểm đến mới cực thu hút ở Hà Giang

  4. Tam Đảo – Vĩnh Phúc

  Tam Đảo có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc với mọi người phải không nào? Với điểm cộng là vị trí khá gần Hà Nội cùng với Tam Đảo có khí hậu mát mẻ quanh năm nên bạn có thể đến đây vào bất kỳ thời điểm nào. Thậm chí là sáng đi tối về bạn cũng có thể cảm nhận được những điều thú vị của nơi đây.

  Tam Đảo – địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng cho các cặp đôi

  Cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 70km nên bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe bus. Ngoài ra du khách có thể thuê khách sạn để nghỉ ngơi và thuận tiện cho việc tham quan của mình. Không những vậy, khi đến với Tam Đảo du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng như ngọn su su hay gà đồi. Nhưng thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cẩm nang kinh nghiệm du lịch Tam Đảo bởi nó có chứa rất nhiều thông tin hữu ích đối với bất kì ai muốn đến khám phá mảnh đất này.

  5. Mai Châu – Hòa Bình

  Cách Hà Nội chừng 140km, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng ô tô gia đình, xe máy hay thuê xe tour đến du lịch Mai Châu.

  Cung đường tới Mai Châu qua đèo Thung Khe.

  Tới Mai Châu, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi cảnh sắc thiên nhiên hiện lên với vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng của một miền non nước, nền văn hóa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc cùng nền ẩm thực đa dạng, hấp dẫn.

  Toàn bộ khung cảnh thiên nhiên Mai Châu nhìn từ trên cao xuống.

  Khi đến đây, bạn có thể trải nghiệm cảm giác hòa mình vào không khí thiên nhiên trong lành tại Mai Châu, đạp xe dạo quanh những cánh đồng lúa chín vàng và khám phá những địa điểm tuyệt đẹp như đèo Thung Khe, bản Lác, bản Pom Coọng, hang Mỏ Luông, hang chiều,… Bạn sẽ có thêm nhiều kỉ niệm vô cùng đáng nhớ trong suốt chặng hành trình du lịch Mai Châu.

  Những cánh đồng lúa chín vàng tại Mai Châu.

  Nếu bạn cần tìm một không gian yên bình, tĩnh lặng để thư giãn hay đơn giản là bạn ưa thích khám phá. Vậy thì Mai Châu chắc chắn là điểm đến bạn không thể bỏ lỡ.

  Bản Lác – Mai Châu bình yên vào buổi sáng sớm.

  6. Ninh Bình

  Ninh Bình trong những năm gần đây đang trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất không chỉ du khách trong nước mà còn với cả khách nước ngoài.

  Tam Cốc hút hồn vào mùa lúa chín.

  Ninh Bình cách Hà Nội khoảng gần 100km về phía Nam thành phố. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng một vẻ đẹp non nước hữu tình, dễ làm say đắm lòng người.

  Đầm Vân Long ở Ninh Bình.

  Sở hữu một list các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, cùng bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ được biết đến như: Tam Cốc – Bích Động, Tràng An, Hang Múa, Rừng Cúc Phương, Chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư,… Ninh Bình xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của du khách khi du lịch miền Bắc.

  Vẻ đẹp đốn tim của Hang Múa.

  7. Thác Bản Giốc – Cao Bằng

  Nằm cách thành phố Cao bằng khoảng 90km và cách trung tâm thủ đô Hà Nội chừng 400km, Thác Bản Giốc được biết đến là một trong số những thác nước thiên đường tuyệt đẹp trên thế giới.

  Thác bản Giốc mệnh danh là thác nước thiên đường.

  Con đường qua đèo Mã Phục tới Thác Bản Giốc

  Đặc biệt, Thác Bản Giốc là cầu nối biên giới hai nước Việt – Trung, giữa bốn bề rừng núi xanh thẳm, ngọn thác này hiện ra như trong truyện cổ tích, làm đốn tim bao du khách khi đến du lịch nơi đây.

  Thác bản Giốc đẹp như trong truyện cổ tích.

  Xôi trám đặc sản của Cao Bằng.

  8. Thung Nai – Hòa Bình

  Những tín đồ đam mê du lịch khám phá, hẳn không còn xa lạ với Thung Nai – nơi được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn” của miền Bắc.

  Du khách không thể bỏ lỡ các địa chỉ ăn chơi ở Thung Nai như chợ nổi Thác Bờ, đền Bà Chúa Thác Bờ, động Thác Bờ, bản Mu hay suối Trạch.

  Động Thác Bờ lung linh huyền ảo ở Hòa Bình.

  Và tất nhiên, đặc sản của mảnh đất xứ Mường – món cá nướng sông Đà là món ăn bạn nhất đị phải thử. Những con cá trắm đen, cá măng tươi sống được bắt từ lòng hồ và chế biến sạch sẽ, tẩm ướp gia vị cẩn thận rồi đem nướng trên ngọn lửa than hồng trông thật ngon mắt.

  Đặc sản cá nướng sông Đà.

  Thung Nai – Hòa Bình là một địa chỉ phù hợp cho những chuyến đi ngắn ngày cùng bạn bè và người thân vi vu vào cuối tuần.

  9. Bình Liêu, Quảng Ninh

  Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng với các điểm du lịch đã được rất nhiều du khách biết đến như Hạ Long, đảo Cô Tô hay dãy núi Yên Tử hùng vĩ khoe sắc dưới mây trời. Đến với du lịch Quảng Ninh, du khách còn có thể đến một điểm check in cực đẹp đó là cung đường Bình Liêu.

  Một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi đến Bình Liêu đó là check-in tại các cột mốc, sống lưng khủng long, thác khe vằn, đồi hoa sở mộng mơ….

   

  Chẳng thua kém những cung đường phượt Tây Bắc, cứ từ tháng 10 – tháng 11 hàng năm, Bình Liêu gây tò mò bởi cánh đồng cỏ lau trắng nở rộ trên mốc 1297 hùng vĩ.

  Check in vẻ đẹp ở thiên đường cột mốc 1327 với rất nhiều các concept tha hồ sống ảo

  10. Y Tý, Lào Cai

  Từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9: vào thời điểm này, Y TÝ khoác lên mình màu áo vàng ruộm của những đồng lúa đang vào vụ thu hoạch. Y Tý mùa lúa chín được liệt vào danh sách những địa điểm “săn lúa chín” đẹp nhất vùng Tây Bắc.

  Y Tý mùa lúa chín

  Từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau: là thời điểm cực kỳ thích hợp để săn mây Y Tý bởi không gian hùng tráng y như bạn đang được đứng trên 9 tầng mây vậy. Thời gian này, nhiệt độ ở Y Tý Bát Xát Lào Cai có thể rất lạnh, do đó các cũng nên chú ý chuẩn bị đầy đủ trang phục tránh rét khi đi săn mây tại địa điểm này.

  11. Mù Cang Chải

  Cách Hà Nội gần 300 km về hướng Tây Bắc, Mù Cang Chải vốn nổi tiếng với Danh thắng Ruộng bậc thang, mỗi mùa lúa chín hay mùa nước đổ nơi đây là điểm đến không thể bỏ lỡ trên tuyến hành trình khám phá lúa chín Tây Bắc.

  Mù Cang Chải có 2 mùa đẹp nhất là mùa nước đổ và mùa lúa chín, nếu bạn muốn khám phá Mù Căng Chải, bạn nên đến đây vào 2 dịp này.

  Vẻ đẹp của những ruộng bậc thang Mù Căng Chải óng vàng trong mùa lúa chín (Tháng 9, tháng 10 hằng năm).

  Và, có một Mù Cang Chải cũng đẹp không kém vào mùa nước đổ (Tháng 5, tháng 6 hằng năm).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Các Điểm Du Lịch Nên Đi Vào Tháng 12 Dương Lịch
 • Tháng 12 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu? Check In Ngay 25 Địa Điểm Hot Nhất Tháng 12 – Du Lịch Picnic Phượt Bụi Arabsaudi
 • Miền Nam Thái Lan Có Những Nơi Nào Hấp Dẫn?
 • Đảo Trang Ở Miền Nam Thái Lan
 • 9 Địa Điểm Du Lịch 2 Ngày 1 Đêm Miền Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100