Hội Đánh Pháo Đất Vĩnh Bảo Hải Phòng

--- Bài mới hơn ---

 • Những Bãi Tắm Nổi Tiếng Ở Vịnh Cam Ranh Khánh Hòa
 • Du Lịch Khám Phá Vịnh Cam Ranh
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Vinh Đầy Đủ Và Tiết Kiệm Nhất
 • Hội Thảo Phát Triển Du Lịch Vĩnh Cửu
 • Đồng Nai: Bàn Thảo Phát Triển Du Lịch Huyện Vĩnh Cửu
 • tìm hiểu thông tin du lịch lễ hội đánh pháo đất Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

  Thời gian: Hội thi được tổ chức vào ngày 3 tháng 8 âm lịch hằng năm.

  Địa điểm: Lễ hội đánh pháo đất Vĩnh Báo được diễn ra tại các xã Tân Hưng, Tam Đa, Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng.

  Pháo đất một trong những chò trơi dân dân có lịch sử lâu đời. Về nguồn gốc của trò chơi này, có nhiều truyền thuyết khác nhau. Có truyền thuyết lưu truyền rằng pháo đất được hình thành trong quá trình đắp đê ngăn ngăn lũ ở đồng bằng Bắc Bộ. Truyền thuyết khác kể vào năm 1288, trong khi đi đánh trận Bạch Đằng, con voi của Trần Hưng Đạo bị sa lầy ở khúc sông Hóa chảy qua đây, nhân dân quanh vùng đã dùng đất khô ném xuống chỗ voi đứng để cứu voi. Lúc đó họ bỗng nghe thấy những tiếng nổ ròn tan, rất lạ và vui tai. Từ đó, các làng thi nhau tổ chức trò chơi pháo đất hằng năm để nhớ lại những ngày cả nước cùng góp sức đánh giặc tại Hải Phòng.

  Cứ vào dịp trung tuần tháng 8 âm lịch du khách đi đến nơi đây đitham gia lễ hội truyền thống độc đáo này. Hàng năm khi mùa bão, úng, lũ lụt đã qua; khi các đồng lúa đã được bón chăm đủ độ đang vào thời kỳ làm đòng. Lúc ấy là lúc nông nhàn và các đình làng, nay nơi này, mai nơi khác lại vang lên tiếng trầm hùng của hội thi pháo đất. Lễ hội pháo đất Vĩnh Bảo là một trò chơi dân dã nổi tiếng ở Hải Phòng. Với chất liệu sẵn có là đất, luật chơi đơn giản, kỹ thuật phơi bầy tự nhiên như công việc đồng áng thường ngày, nên ai cũng có thể chơi được nếu có sức khoẻ. Cách thức tổ chức cuộc chơi giống như rủ nhau làm vườn, gặt lúa. Vậy mà nó phân định tài năng một cách rõ ràng, minh bạch, để thắng cuộc không những phụ thuộc vào cách chơi điêu luyện của từng người mà còn phụ thuộc vào sự chung sức, chung lòng của toàn đội. Đó là ý nghĩa sâu sắc của pháo đất.

  Các thanh niên gieo pháo đất trong lễ hội

  Để làm pháo đất, người ta phải lấy đất từ dưới đáy sông hoặc ở tầm sâu trên đồng ruộng. Đất lấy từ chiều hôm trước, người lấy đất lựa miếng không có tạp chất (cát, sỏi, rễ cây) đem về nhà thái lát ấp vào tường để hút vợi nước. Bây giờ cũng là lúc mà dài pháo mời 1 cụ già làm lễ cáo yết với Thành Hoàng làng để cầu cho cuộc chơi hanh thông. Lễ vật thường là hương hoa và không quên một nắm đất pháo để kính cáo với bề trên. Như vậy mỗi lần hội pháo đất diễn ra đều được chứng giám của Thành Hoàng các làng trong một vùng. Sau khi cơm tối xong, các pháo thủ tập trung nhau giã đất, dùng dây thái (xén) đất thành từng mảnh mỏng để làm sạch các xơ cỏ, rễ cây, rồi nhào, nặn cho thật nhuyễn, thật mịn như khoanh giò lụa.

  Pháo nổ trước sự reo hò phấn khởi của du khách

  Đặc biệt, theokinh nghiệm du lịch Cát Bà , rất nhiều du khách đến Cát Bà nghỉ dưỡng vào dịp lễ hội này đều tìm đến miền quê này để cùng tham gia hoạt động lễ hội pháo đất Vĩnh Bảo cùng người dân nơi đây. Mọi du khách đến đây có thể tham gia đánh pháo, nhưng phần đông là những chàng trai và người ta chia những người dự thi thành nhiều “cỗ pháo”. Mỗi cỗ gồm ba bốn người, được nhận từ 25 kg đến 30 kg đất để thi làm pháo nhanh. Đất được dàn ra, lên khuôn. Đầu tiên làm cánh pháo, sau đó bấu “mép” – chỗ mỏng nhất ở cánh pháo – để khi tung cánh pháo sẽ mở ra. Đồng thời làm những “nắm kế” – nắm đất tròn như quả cam – để đỡ cho cánh pháo khỏi bị rã. Chuốt bụng pháo, xem lại cánh pháo, thế là chiếc pháo đã làm xong, oai vệ trên mười nắm kê, trông như một cỗ xe mười bánh.

  Ngày này, lễ hội pháo đất Vĩnh Bảo được nhiều du khách thập phương từ khắp mọi nơi biết và tìm đến tham gia. Những hoạt động văn nghệ đàn xen trong lễ hội tạo nên không khí vui nhộn cho lễ hội. Kháchđến Hải Phòng có thể tham gia lễ hội pháo đất Vĩnh Bảo vô cùng đặc sắc này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Khách Sân Bay Cát Bi Vĩnh Bảo
 • Khu Di Tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm
 • Tour Du Lịch Vinh Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm Trọn Gói Lịch Trình Chuẩn
 • Du Lịch Vinh,du Lich Vinh,cua Lo
 • Du Lịch Dẫn Đầu Về Chất Lượng Và Dịch Vụ
 • Huyện Vĩnh Bảo (Tp.hải Phòng): Tuyến “ Du Khảo Đồng Quê” Ngày Một Thu Hút Khách Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Đình Từ Lâm, Vĩnh Bảo
 • Du Lịch Đảo Vĩnh Thực
 • Vĩnh Tiến Đà Lạt
 • Điểm Du Lịch Mới
 • Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
 • Cập nhật: 28/07/2009

   6 tháng đầu năm 2009, hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng khách du lịch đến từ tuyến “ Du khảo đồng quê” tới huyện ngày càng nhiều. Hơn 105.000 lượt khách du lịch đến tham quan phong cảnh, các khu di tích, trong đó có 136 đoàn khách quốc tế.

  Lượng du khách đến tham quan các khu di tích đền thờ danh nhân văn hoá Nguyễn Bỉnh Khiêm; đình Nhân Mục (Nhân Hoà); làng nghề tạc tượng Bảo Hà (Đồng Minh)… ngày một tăng.

  Bên cạnh đó, huyện Vĩnh Bảo cũng chú trọng đầu tư xây dựng đường giao thông dẫn tới các khu, điểm du lịch nhằm tạo điều kiện đi lại thuận tiện kết nối các tuyến, điểm du lịch; đồng thời việc quảng bá xúc tiến du lịch cũng được huyện quan tâm đẩy mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thăm Quan Hà Nội Bằng Tiếng Trung
 • Du Lịch Việt Hải Ngoại
 • Về Nguồn Bến Tre
 • Du Lịch Văn Yên
 • Chơi Gì Ở Vạn Ninh
 • Hải Phòng Phát Triển Du Lịch Gắn Với Bảo Vệ Môi Trường

  --- Bài mới hơn ---

 • Hòa Bình Điểm Sáng Thu Hút Đầu Tư Phát Triển Du Lịch
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hòa Bình Từ A Đến Z Năm 2022
 • Tổng Hợp Các Khu Du Lịch Ở Nha Trang
 • Những Điểm Du Lịch Đáng Đến Ở Nghệ An
 • Lên Đường Khám Phá 10 Địa Điểm Du Lịch Nghệ An Vừa Quen Vừa Lạ
 • THÁCH THỨC ĐỐI VỚI BẢO VỆ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

  Trong mấy năm gần đây, Việt là điểm đến an toàn cho khách du lịch, lượng khách du lịch quốc tế ngày càng tăng cả số lượng và thành phần, làm gia tăng số lượng khách tham quan đến các khu du lịch trong nước trong đó có Hải Phòng. Đối với khách du lịch nội địa, do nhu cầu hành hương, lễ hội, lưu lượng ngày nghỉ và mức sống của người dân không ngừng tăng lên, dẫn đến số lượng khách từ các địa phương đến các điểm du lịch Đồ Sơn, Cát Bà không ngừng tăng lên. Theo dự báo Quy hoạch Tổng thể phát triển Du lịch Hải Phòng giai đoạn 2010 – 2022, lượng khách quốc tế đến Hải Phòng vào năm 2010 là 1.400 lượt người, năm 2022 là 2.300 lượt người và đến năm 2022 là 3.400 lượt người; khách du lịch nội địa đến năm 2010 là 2.700 lượt người,năm 2022 là 3.600 lượt người và đến 2022 là 4.700 lượt người. Lượng khách tăng dẫn đến rác thải gia tăng tỷ lệ thuận theo từng năm, nếu chỉ sử dụng mức tính trung bình 01 khách du lịch thải ra 3,5 kg rác/ngày thì lượng rác thải do khách thải ra vào năm 2010 là 13.000kg, năm 2022 là 15.000kg và đến 2022 là 24.000kg. Khối lượng nước thải cũng gia tăng tương ứng, nếu lượng nước thải được tính là 80% lượng nước cấp thì lượng nước thải trung bình cho 01 khách du lịch là 120 lít và nhân viên phục vụ là 60 lít, như vậy lượng nước thải phải xử lý cho một ngày đối với khách du lịch tại Hải Phòng vào năm 2010 là 480.000 lít, năm 2022 là 700.000 lít và 2022 là 900.000 lít. Trong khi đó, hệ thống xử lý tập trung rác thải, nước thải trên các khu, điểm du lịch chưa được hoàn chỉnh và chưa được đầu tư.

  Những điểm du lịch tại Hải Phòng phải chịu áp lực của hoạt động du lịch vùng và các trung tâm phát triển du lịch

  Hoạt động du lịch không có ranh giới hành chính mà luôn có sự liên kết giữa các địa phương, vùng du lịch, đặc biệt là các trung tâm du lịch. Với vai trò là một cực quan trọng trong tam giác tăng trưởng du lịch của vùng du lịch Bắc bộ với trọng tâm là Hạ Long – Cát Bà – Đồ Sơn, với lợi thế về tiềm năng tài nguyên du lịch biển, đảo biển…, Hải Phòng là điểm đến của khách du lịch từ các tỉnh lân cận đặc biệt là Hà Nội, Quảng Ninh và các tỉnh phía Bắc. Trong lúc đó, Du lịch Hải Phòng chưa có điều kiện sẵn sàng ứng phó các tác động ảnh hưởng của hoạt động du lịch trên địa bàn, các khu điểm du lịch chưa được trang bị cơ sở vật chất để ứng phó với các nguy cơ ô nhiễm và sự cố môi trường sẽ xảy ra.

  Tính mùa vụ của du lịch rất sâu sắc áp lực lớn đối với bảo vệ tài nguyên và môi trường

  Là một tỉnh nằm ở vùng Bắc bộ nên chịu ảnh hưởng sâu sắc của thời tiết khí hậu miền Bắc và ảnh hưởng mang tính xã hội về mùa lễ hội, mùa du lịch của khách quốc tế và kỳ nghỉ của học sinh, sinh viên nên mùa du lịch lượng khách du lịch gia tăng tại các điểm khu du lịch trên địa bàn Hải Phòng; thời gian từ tháng 5 đến tháng 9, mức tăng từ 70 – 90%. Sự gia tăng đột biến trong thời gian ngắn và lực lượng lao động phục vụ cho công tác bảo vệ môi trường chưa đầy đủ, chưa hoàn thiện dẫn đến công tác khắc phục các sự cố môi trường xảy ra không hiệu quả dẫn đến áp lực đối với tài nguyên tự nhiên đặc biệt là hệ sinh thái rất lớn.

  Cát Bà được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới và cũng là bộ phận không tách rời của Di sản Thiên nhiên thế giới Hạ Long. Sự công nhận đó của các tổ chức quốc tế đang mang lại nguồn khách du lịch ngày càng tăng cho Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Theo thống kê, lượng khách đến Cát Bà năm 2002 là 109.000 lượt người, đến năm 2005 là 450.000 lượt người, đến năm 2008 tăng lên gần 01 triệu lượt khách. Đây là một thách thức không nhỏ đối với Du lịch Hải Phòng trong công tác bảo tồn giá trị tự nhiên và đa dạng hệ sinh học.

  Nói chung, ý thức giữ gìn vệ sinh chung và môi trường trên địa bàn đã có bước tiến bộ nhất định, một số người dân đã có ý thức gìn giữ vệ sinh môi trường và bảo vệ tài nguyên tại các điểm du lịch. Tuy nhiên, áp lực về doanh thu và thu hồi vốn đầu tư khiến một số cơ sở kinh doanh dịch vụ đã không tuân thủ đối với trách nhiệm của doanh nghiệp, cá nhân trong bảo vệ môi trường chung. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tại khu vực Đồ Sơn, Cát Bà chưa có hệ thống thu gom, xử lý nước thải còn đổ nước thải thẩm thấu xuống đất hoặc đổ ra biển; một số nhà hàng tại Đồ Sơn còn buôn bán các động vật quý hiếm được bảo vệ; hiện tượng săn bắt, khai thác hệ sinh thái quý hiếm còn xảy ra trong các khu bảo tồn. Một số dự án, các dịch vụ còn khai thác các tài nguyên nhạy cảm dễ tổn thương. Vấn đề rác thải, chất thải rắn và khí thải còn gia tăng tại các khu du lịch Đồ Sơn, ven biển Cát Bà trong thời vụ và cuối vụ du lịch

  Du lịch Hải Phòng mang lại nhiều nguồn thu cho ngân sách địa phương và giải quyết nhiều việc làm cho người lao động. Do bất cập trong công tác tổ chức nên chưa có bộ phận, hay cán bộ chuyên trách về môi trường du lịch trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Là địa phương có nhiều khu, điểm du lịch, tập trung nhiều nhất tại khu du lịch Đồ Sơn và đảo Cát Bà, nhưng tại các khu du lịch cơ quan quản lý chuyên ngành du lịch chưa tiến hành quan trắc và đánh giá tác động du lịch đối với môi trường từ hoạt động du lịch và những ngành khác tại các khu vực này. Tại các khu vực nhạy cảm đối với thiên nhiên chưa có hệ thống quan trắc môi trường hay định kỳ quan trắc để theo dõi diễn biến môi trường và hệ sinh thái. Hệ thống thu gom, xử lý rác thải và nước thải tập trung cho từng khu du lịch hầu như chưa có nên các cơ sơ kinh doanh dịch vụ còn thải tự do ra môi trường gây ô nhiễm cục bộ tại một số khu du lịch. Công tác truyên truyền nâng cao nhận thức về môi trường chưa thường xuyên.

  GIẢI PHÁP BẢO VỆ TÀI NGUYÊN – MÔI TRƯỜNG DU LỊCH HẢI PHÒNG

  Cần sớm hình thành bộ phận và nhân sự chuyên trách về quản lý môi trường tạiSở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng và cơ quan cấp huyện với nhiệm vụ tham mưu, xem xét, thẩm định phê duyệt đánh giá tác động môi trường của các dự án phát triển du lịch, quản lý, theo dõi, giám sát cáctổ chức kinh doanh du lịch đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, đề ra các chính sách, lập kế hoạch và ban hành các văn bản pháp quy trong bảo vệ môi trường du lịch. Tăng cường năng lực nghiên cứu quản lý, đánh giá môi trường. Hàng năm, vào các vụ du lịch cần phải phối hợp với bộ phận quan trắc môi trường của Sở Tài nguyên & Môi trường để tiến hành lấy mẫu quan trắc đánh giá mức độ ô nhiễm tại khu du lịch Đồ Sơn, Cát Bà và một số sông, cửa biển. Tăng cường giám sát chất thải, nước thải của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, giải quyết dứt điểm vấn đề thải gây ô nhiễm môi trường và tiến tới xây dựng hệ thống xử lý chất thải tập trung.

  Tổ chức triển khai tốt chỉ thị 07/ 2000/ CT-TTg ngày 30/3/2000 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giữ gìn trật tự, trị an, và vệ sinh môi trường tại các điểm tham quan du lịch. Xây dựng các quy định, chế tài trong bảo vệ môi trường, đặc biệt tại các khu, điểm du lịch Cát Bà, Đồ Sơn. Tại các khu, điểm du lịch không cho phép xây dựng các cơ sở sản xuất và chế biến có các chất thải chứa các tác nhân độc hại (kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất độc khác…). Quy hoạch phát triển du lịch, các dự án du lịch và dự án các ngành khác, thường xuyên giám sát các tác động của dự án đối với dự án trong quá trình triển khai xây dựng và trong quá trình hoạt động. Đặc biệt chú trọng đến chất lượng, nguồn thải của nước thải và các chất thải khác. Phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường để thực hiện thu phí ô nhiễm môi trường, xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm bảo vệ môi trường, các cơ sở kinh doanh du lịch.

  Đối với hoạt động du lịch, ngoài trình độ nghiệp vụ, trình độ kiến thức, nhận thức tốt về bảo vệ tài nguyên, môi trường là một điều kiện cần thiết cho du lịch phát triển bền vững, giữ gìn chất lượng môi trường. Cần đưa các kiến thức về tài nguyên, môi trường, văn hóa, xã hội vào các chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực của Ngành (kiến thức về các nguồn tài nguyên tái tạo và không tái tạo được, các hệ sinh thái tự nhiên, nhân văn, các loại hình ô nhiễm và biện pháp bảo vệ…). Trongcác chương trình giảng dạy này phải đặc biệt lưu ý đến các khái niệm về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Định kỳ mở các lớp bồi dưỡng kiến thức tài nguyên, môi trường cho đội ngũ cán bộ nhân viên hiện đang làm việc trong ngành Du lịch tại các khu du lịch. Xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ khoa học môi trường.Tìm kiếm và sử dụng kịp thời sự trợ giúp quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu các kinh nghiệm nước ngoài thông qua các học bổng, hội nghị, hội thảo quốc tế, chương trình trao đổi chuyên gia để chuyển giao công nghệ và trao đổi kinh nghiệm.

  Một trong những biện pháp tốt nhất để bảo vệ môi trường là tăng cường giáo dục và nâng cao nhận thức môi trường cho mọi người dân, cộng đồng. Sự tham gia của các cộng đồng địa phương trong việc bảo vệ gìn giữ môi trường có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nâng cao nhận thức môi trường cho cộng đồng có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như: phổ biến các kiến thức pháp luật, phổ cập nhận thức môi trường theo các chương trình và thông tin môi trường như tivi, đài, báo… Có thể tổ chức cho khách du lịch tham gia vào các chương trình bảo vệ, giữ gìn môi trường sạch đẹp như cho rác vào túi giấy, thi tìm hiểu về môi trường tại các khu du lịch… Tăng cường các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường cho khách du lịch, những người làm nghề du lịch và người dân địa phương thông qua các trung tâm đón tiếp khách, các buổi nói chuyện, chiếu phim, triển lãm ảnh và các ấn phẩm….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Về Các Khu Du Lịch Ở Sóc Sơn Hà Nội
 • Các Khu Du Lịch Gần Sài Gòn
 • Công Ty Du Lịch Hải Phòng
 • Những Thiên Đường Du Lịch Sinh Thái Gần Đà Nẵng Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Chia Sẻ Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Miền Bắc Của Cầu Thủ
 • Top 6 Nhà Xe Hải Phòng Vĩnh Phúc Tam Đảo: Limousine Giường Nằm

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Tam Đảo 2 Ngày 1 Đêm Chỉ 500K
 • 7 Điều Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Tam Kỳ – Du Lịch Tam Kỳ
 • Bỏ Túi Cẩm Nang Du Lịch Tam Kỳ Đầy Đủ Nhất
 • Du Lịch, Dịch Vụ Bền Vững
 • Hé Lộ Giai Thoại Linh Thiêng Về Du Lịch Côn Đảo: Chỉ Cần Tâm Không Sạch Đến Đây Sẽ Bị “Địa Ngục Trần Gian” Trừng Phạt Đến Khó Tin!
 • Xe Hải Phòng Vĩnh Phúc Tam Đảo ghế ngồi

  1. CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VÀ VẬN TẢI HOÀNG HÀ

  Hotline: 02103863920

  Địa chỉ tại Hải Phòng: Bến xe Cầu Rào

  Địa chỉ tại Vĩnh Phúc: Bến xe Vĩnh Phúc

  Giá vé: 100.000 đồng/ người/ lượt

  Thời gian xuất bến: 5h30, 6h00, 12h00, 12h30

  Để di chuyển với xe khách Hải Phòng Vĩnh Phúc Tam Đảo mọi người có thể lựa chọn nhà xe Hoàng Hà. Đây là một trong những nhà xe hoạt động lâu năm mang đến uy tín cao nên được nhiều người lựa chọn trong suốt nhiều năm qua.

  Hãng xe mang đến cho hành khách loại xe ghế ngồi 30 chỗ chất lượng. Nhà xe đón trả khách tại địa điểm theo lịch trình. Vì vậy mọi người có thể tham khảo lịch trình di chuyển của nhà xe để có thể đặt vé và di chuyển thuận tiện hơn cho mình.

  Xe Hải Phòng Vĩnh Phúc Tam Đảo giường nằm

  2. Xe Phúc Xuyên

  Hotline: 02033663366

  Địa chỉ tại Hải Phòng: Bến xe Cầu Rào Hải Phòng

  Địa chỉ tại Vĩnh Phúc: Km25 vào Tam Đảo

  Giá vé: 140.000 đồng/ người/ lượt

  Thời gian xuất bến: 7h58

  Nhà xe Phúc Xuyên là một trong những hãng xe quen thuộc với nhiều người trên tuyến đường Hài Phòng đến Vĩnh Phúc Tam Đảo. Nhà xe mang lại cho hành khách những chuyến đi chất lượng nhất khi di chuyển trên tuyến đường này.

  Nhà xe mang đến cho hành khách loại xe giường nằm 45 chỗ mới nhất hiện nay. Các trang thiết bị tiện nghi trên xe được trang bị theo tiêu chuẩn giúp cho hành khách có được những trải nghiệm tốt nhất cho mình.

  Trong mỗi chuyến đi hành khách sẽ được phục vụ nước uống, khăn lạnh, máy lạnh, wifi miễn phí. Xe di chuyển an toàn, đón trả khách đúng địa điểm, không phóng nhanh vượt ẩu. Do đó mọi người có thể yên tâm khi lựa chọn nhà xe này.

  3. Xe Nhật Minh

  Hotline: 0943.88.55.22

  Địa chỉ tại Hải Phòng: Bến xe Cầu Rào, Hải Phòng

  Địa chỉ tại Vĩnh Phúc: Bến xe Vĩnh Phúc

  Giá vé: 100.000 đồng/ người/ lượt

  Thời gian xuất bến: 7h00, 13h20

  Một trong những hãng xe giường nằm Hải Phòng Vĩnh Phúc Tam Đảo không thể không nhắc đến chính là nhà xe Nhật Minh. Đây là hãng xe được nhiều người biết đến tại Hải Phòng. Nhà xe mang lại những chuyến hành trình chất lượng cho mọi người.

  Nhà xe mang đến những chuyến đi với dòng xe giường nằm 46 chỗ. Hành khách sẽ có được một chuyến đi thoải mái với dòng xe mới này. Xe luôn được vệ sinh sạch sẽ trước mỗi chuyến đi và các thiết bị luôn được bảo dưỡng thường xuyên để mang lại cho hành khách chuyến đi tốt nhất.

  4. Xe Khánh Lệ

  Hotline: 0913 099 278

  Địa chỉ tại Hải Phòng: 36 Điện Biên Phủ – Hải Phòng

  Địa chỉ tại Vĩnh Phúc: Bến xe Vĩnh Phúc

  Giá vé: 140.000 đồng/ người/ lượt

  Thời gian xuất bến: 5h20

  Nhà xe Khánh Lệ là một trong những hãng xe chất lượng trên tuyến đường từ Hải Phòng đến với Tam Đảo Vĩnh Phúc. Hãng xe mang lại cho hành khách loại xe giường nằm đời mới để hành khách có được những trải nghiệm tốt nhất cho chuyến đi của mình.

  Bên cạnh đó nhà xe còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện luôn giúp đỡ hành khách trong mọi chuyến đi. Xe di chuyển êm ái giúp mọi người có thể nghĩ ngơi tốt nhất trong chuyến hành trình của mình.

  Xe Hải Phòng Vĩnh Phúc Tam Đảo limousine

  5. Xe Nam Thắng limousine

  Hotline: 1900.1192

  Địa chỉ tại Hải Phòng: Bến xe Cầu Rào

  Địa chỉ tại Vĩnh Phúc: đón khách tại Công ty Honda Phúc Thắng

  Giá vé: 250.000 đồng/ người/ lượt

  Thời gian xuất bến: 15h40

  Những hãng xe chất lượng trên tuyến xe Hải Phòng Vĩnh Phúc Tam Đảo luôn nhận được sự quan tâm và tìm kiếm của mọi người. Xe Nam Thắng limousine là một trong những hãng xe cao cấp, hiện đại phục vụ hành khách trên tuyến đường này.

  Nhà xe mang đến cho hành khách loại xe limousine 9 chỗ tiện nghi. Trên xe được chuẩn bị ghế ngồi bọc da có thể ngã lưng thoải mái, hệ thống màn hình giải trí, cổng sạc điện thoại giúp cho hành khách có được những trải nghiệm mới mẻ hơn với nhà xe này.

  6. Xe Cửa Ông limousine

  Hotline: 0983 22 77 88 – 0898 25 77 88

  Địa chỉ tại Hải Phòng: Bến xe Thượng Lý

  Địa chỉ tại Vĩnh Phúc: Dốc Láp – Vĩnh Phúc

  Giá vé: 250.000 đồng/ người/ lượt

  Thời gian xuất bến: 14h10

  Nhà xe Cửa Ông limousine là nhà xe ngày càng khẳng định vị thế của mình trên tuyến đường này. Xe mang đến cho hành khách những chất lượng cao cấp với dòng xe limousine hiện đại nhất hiện nay. Mỗi chuyến hành trình với nhà xe này hành khách sẽ có được những cảm nhận tích cực cho mình cũng như có được một chuyến hành trình trọn vẹn.

  Xe Hải Phòng Vĩnh Phúc Tam Đảo với những hãng xe phục vụ chất lượng mang lại cho hành khách sự thoải mái, êm ái và cao cấp hơn. Những hãng xe này giúp cho hành khách có được sự lựa chọn đa dạng cho mình với hành trình đến vùng đất Tam Đảo xinh đẹp và có chuyến đi thú vị hơn.

  Với những thông tin chia sẽ từ chúng tôi hy vọng mọi người có thể lựa chọn được cho mình những hãng xe phù hợp để di chuyển trên tuyến đường từ Hải Phòng đến Vĩnh Phúc Tam Đảo và ngược lại.

  PHƯƠNG HÀ

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Địa Điểm Du Lịch Tam Đảo Tháng 10 Hot Nhất
 • Du Lịch Tam Đảo Ở Khách Sạn Nào View Đẹp & Giá Phòng?
 • Ngày Mùa Thu Tháng 10 Đẹp Nhất!
 • Đến Tam Đảo Mùa Đẹp Nhất!
 • Nên Đi Du Lịch Tam Đảo Mùa Nào Đẹp Nhất?
 • Xe Hải Phòng Cao Bằng Và Cao Bằng Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xe Khách Giường Nằm Hải Phòng Cao Bằng, Tổng Đài Đặt Xe Hải Phòng Cao Bằng
 • Cát Bà Hải Phòng Có Gì Hay? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Cát Bà
 • Hải Phòng Có Gì? Các Địa Điểm Du Lịch Hải Phòng Đẹp Và Nổi Tiếng
 • Du Lịch Hải Phòng Cô Tô
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cô Tô Từ Hải Phòng Đầy Đủ
 • Saomaifly xin giới thiệu cho các bạn nhà xe Thịnh Hưng sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển từ Hải Phòng sang Cao Bằng. cam kết tuyệt đối an toàn, uy tín, chất lượng, phục vụ nhiệt tình và dịch vụ cực kỳ tốt. Di chuyển bằng phương tiện xe khách sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí và thoải mái hơn trong chuyến du lịch.

  Dịch vụ xe khách giường nằm cao cấp, uy tín, an toàn

  Hành trình: Hải Phòng – Thái Nguyên – Cao Bằng

  Chiều dài tuyến đường: 247 km

  Thời gian xuất phát: 7h40

  Thời gian di chuyển: 3 giờ

  Giá vé trung bình: 250.000 VNĐ

  Số lượng chuyến xe: 1 chuyến

  Số lượng nhà xe: 1 nhà xe

  Nhà xe tuyến Hải Phòng – Thái Nguyên – Cao Bằng khởi hành vào lúc 7h40. Đặt vé 1900599997

  Tại sao lại đặt xe khách Hải Phòng Cao Bằng tại Saomaifly ?

  1. Tất cả đều là xe đời mới

   Tất cả những xe đưa rước tạiSaomai đều là xe đời mới để cho du khách có những trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình di chuyển. Những loại xe đời cũ thường hay gặp các vấn đề như: máy không êm, xe hay bị xóc, điều hòa không tốt, không gian chật hẹp, xe hao tốn nhiên liệu,…

  2. Giá cả hợp lý

   Giá cả luôn là những ưu tiên hàng đầu của du khách nên Saomaifly cung cấp những nhà xe uy tín và chất lượng nhất được kí kết hợp đồng rõ ràng giữa 2 bên.

  Hãy liên hệ ngay tới hotline 1900599997 của Saomaifly để nhận được những chuyến xe sớm nhất và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

  Dành cho những bạn chưa biết thì Cao Bằng nằm ở phía bắc vùng Việt Bắc, nơi địa đầu Tổ quốc, Cao Bằng được thiên nhiên ưu đãi những tiềm năng du lịch phong phú. Ở Cao Bằng, mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng. Nếu chưa từng đến đây, thì dù bạn đi du lịch mùa nào Cao Bằng cũng mang đến cho bạn những cảm nhận mới mẻ và vô cùng đặc biệt.

  Tuy vậy, theo kinh nghiệm du lịch Cao Bằng của Sao Mai, Cao Bằng thu hút du khách nhất vào hai thời điểm trong năm. Với những người muốn ngắm thác Bản Giốc đổ dài con nước và trong xanh tuyệt đẹp sẽ chọn thời điểm tháng 8-9 hàng năm. Tháng 11-12 là khi Cao Bằng cũng ngợp trời hoa tam giác mạch và dã quỳ vàng rực các cung đường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Hải Phòng 2 Ngày 1 Đêm
 • Bí Kíp Du Lịch Hải Phòng 1 Ngày
 • Phượt Hải Phòng 1 Ngày Đi Đâu?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hải Phòng Tự Túc 2022 Không Thể Chi Tiết Hơn
 • Kết Nối Du Lịch Hải Phòng
 • Cẩm Nang Du Lịch Vĩnh Bảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảng Biển Nước Sâu Quân Sự Quan Trọng Tuyệt Đẹp
 • Những Điểm Đến Của Vĩnh Cửu
 • Du Lịch Đồng Nai: Huyện Vĩnh Cửu Mời Gọi Đầu Tư Vào Du Lịch
 • Du Lịch Vĩnh Hy Tự Túc 2022
 • 1 Ngày Khám Phá Vịnh Lăng Cô Huế Có Gì Thú Vị Và Đáng Nhớ?
 • Điểm đi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Quốc Tế Việt Sun
 • Tour Du Lịch Vietravel Khuyến Mãi Hot Nhất Tháng 2/2020
 • Tour Tết Tạo Sức Bật Mới Cho Thị Trường Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Review Công Ty Du Lịch Vietravel – Liệu Có Nên Sử Dụng Dịch Vụ?
 • Du Lịch Chùa Bổ Đà
 • Du Lịch Bụi Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hàn Quốc, Lịch Trình 5 Ngày Giá Rẻ
 • Du Lịch Bụi Hậu Giang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hậu Giang Đầy Đủ, Trọn Vẹn Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hồ Cốc (Bà Rịa Vũng Tàu)
 • Du Lịch Bụi Hội An 1 Ngày Bạn Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Hải Phòng là thành phố lớn thứ 3 cả nước (sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh) nằm trong Vùng duyên hải Bắc Bộ. Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Tây giáp tỉnh Hải Dương, phía Nam giáp tỉnh Thái Bình, phía Đông giáp Vịnh Bắc Bộ thuộc biển Đông và đảo Hải Nam – cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 70 km.

  Khoảng cách: Thành Phố cách thủ đô Hà Nội 102 km về phía Đông Đông Bắc.

  Mã vùng điện thoại: 031

  Biển số xe: 15, 16

  Tổ chức hành chính: Thành phố Hải Phòng gồm 7 quận nội thành (Quận Dương Kinh, Quận Lê Chân, Quận Ngô Quyền, Quận Hồng Bàng, Quận Kiến An, Quận Hải An, Quận Đồ Sơn), 6 huyện ngoại thành (Huyện Thủy Nguyên, Huyện Vĩnh Bảo, Huyện Tiên Lãng, Huyện Kiến Thụy, Huyện An Lão, Huyện An Dương) và 2 huyện đảo (Huyện đảo Bạch Long Vĩ, Huyện đảo Cát Hải).

  Khí hậu: Nằm trong vành đai nhiệt đới gió mùa châu á, sát biển Đông nên Hải Phòng chịu ảnh hưởng của gió mùa.

  Mùa gió bấc (mùa đông) lạnh và khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Gió mùa nồm (mùa hè) mát mẻ, nhiều mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Lượng mưa trung bình hàng năm từ 1.600 – 1.800 mm. Bão thường xảy ra từ tháng 6 đến tháng 9.

  Thời tiết của Hải Phòng có 2 mùa rõ rệt, mùa đông và mùa hè. Khí hậu tương đối ôn hoà. Do nằm sát biển, về mùa đông, Hải Phòng ấm hơn 10C và về mùa hè mát hơn 10C so với Hà Nội. Nhiệt độ trung bình hàng tháng từ 20 – 230C, cao nhất có khi tới 400C, thấp nhất ít khi dưới 50C. Độ ẩm trung bình trong năm là 80% đến 85%, cao nhất là 100% vào những tháng 7, tháng 8, tháng 9, thấp nhất là vào tháng 12 và tháng 1. Trong suốt năm có khoảng 1.692,4 giờ nắng. Bức xạ mặt đất trung bình là 117 Kcal cm/phút.

  Diện tích: 1.523,4 km²

  Dân số: Dân số 2011 là 1.878.500 người. Mật độ 1.233 người/km².

  Dân tộc: Việt, Hoa, Hàn, Nhật

  Tên gọi

  * Tên gọi rút ngắn trong cụm từ Hải tần phòng thủ, của nữ tướng Lê Chân đầu thế kỷ 1.

  * Tên gọi rút ngắn từ tên gọi của một cơ quan đời Tự Đức trên đất Hải Dương: Hải Dương thương chính quan phòng

  * Tên Hải Phòng có thể bắt nguồn từ ty sở nha Hải phòng sứ hoặc đồn Hải Phòng do Bùi Viện lập từ năm 1870 đời Tự Đức, với căn cứ như sau: “Bến cảng trên sông Cấm trước khi gọi là Hải Phòng đã được gọi là Ninh Hải, địa danh Ninh Hải được dùng chính thức trong giấy tờ, sử sách của ta từ trước khi có tên Hải Phòng cho đến khi bị tên Hải Phòng loại hẳn”.

  Lịch sử

  Hải Phòng là miền đất cổ với bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, xã hội lâu đời.

  Sự hình thành và phát triển của Hải Phòng gắn liền với các chứng tích của người tiền sử ở di chỉ khảo cổ học Cái Bèo (Cát Bà) thuộc Văn hóa Hạ Long cách ngày nay khoảng từ 4000 đến 6000 năm; với sự hình thành của nền văn minh sông Hồng thuộc văn hóa Đông Sơn với các chứng tích của con ngưòi ở di chỉ khảo cổ học Tràng Kênh (Thuỷ Nguyên), Núi Voi (An Lão) cách ngày nay từ 2000 năm đến hơn 3000 năm; với truyền thuyết về tên tuổi của nữ tướng Lê Chân – người lập Trang An Biên vào đầu Công nguyên – cái nôi hình thành nên đô thị Hải Phòng ngày nay.

  Là vùng đất đầu sóng, ngọn gió, “phên dậu” phía Đông của đất nước, Hải Phòng có vị thế chiến lược trong toàn bộ tiến trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Người Hải Phòng với tinh thần yêu nước nồng nàn, tính cách dũng cảm, kiên cường, năng động, sáng tạo, đã từng chứng kiến và tham gia vào nhiều trận quyết chiến chiến lược trong chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

  Hải Phòng là vùng đất in đậm dấu ấn trong lịch sử chống giặc ngoại xâm phương Bắc với các chiến thắng trên sông Bạch Đằng: trận Bạch Đằng, 938 của Ngô Quyền, trận Bạch Đằng, 981 của Lê Hoàn, trận Bạch Đằng, 1288 của Trần Hưng Đạo.Thời nhà Mạc, vì đây là quê hương của nhà Mạc nên vùng này được chú ý xây dựng thành kinh đô thứ hai gọi là Dương Kinh.

  Năm 1870 – 1873, Bùi Viện, được vua Tự Đức giao phó, đã thực hiện việc xây dựng một bến cảng bên cửa sông Cấm mang tên Ninh Hải và một căn cứ phòng ngự bờ biển ở liền kế bên, gọi là nha Hải Phòng sứ. Khi Pháp đánh chiến Bắc Kỳ lần thứ nhất năm 1873-1874, tại cảng Ninh Hải này, nhà Nguyễn và Pháp lập nên một cơ quan thuế vụ chung, quản lý việc thương mại ở vùng này gọi là Hải Dương thương chính quan phòng.

  Thành phố Hải Phòng ngày nay được Quốc Hội Nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà (nay là Quốc Hội Nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam) Quyết định thành lập vào ngày 27/10/1962, trên cơ sở hợp nhất thành phố Hải Phòng cũ và tỉnh Kiến An.

  Hải Phòng là địa phương giàu truyền thống cách mạng.

  Cuối thế kỷ thứ XIX, đầu thế kỷ thứ XX, với tư cách là “Cảng lớn của Bắc kỳ”, đầu mối giao thông quan trọng trên đường hàng hải quốc tế và là một trung tâm công nghiệp, Hải Phòng đã trở thành một trong những cái nôi đánh dấu sự ra đời của giai cấp công nhân và phong trào công nhân Việt Nam đấu tranh chống lại sự áp bức dân tộc và giai cấp của thực dân tư bản Pháp. Là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước tiếp nhận và thể nghiệm Chủ nghĩa Mác-Lê nin do lãnh tụ Nguyễn ái Quốc tryền bá vào trong nước, Hải Phòng có vai trò quan trọng trong quá trình vận động thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam từ những năm 1925-1930.

  Đầu tháng 4/1929 tổ chức cộng sản đầu tiên ở Hải Phòng được thành lập. Tháng 4/1930, Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam thành phố Hải Phòng được thành lập, là một trong ít những đảng bộ ra đời đầu tiên ở trong nước.

  Từ khi có Đảng lãnh đạo, phong trào công nhân và phong trào yêu nước của nhân dân Hải Phòng diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết. Hải Phòng là một trong những trung tâm của phong trào cách mạng cả nước trong các cao trào cách mạng 1930-1931, 1936-1939 và 1939-1945. Trong cao trào kháng Nhật cứu nước, Hải Phòng-Kiến An là nơi phong trào Việt Minh phát triển mạnh. Ngày 12-7-1945, nhân dân Kim Sơn (Kiến Thuỵ) vùng lên lập Uỷ ban giải phóng, kháng Nhật thắng lợi. Tiếng trống Kim Sơn đã mở đầu cho quá trình khởi nghĩa từng phần, tiến tới Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cách mạng Tháng Tám 1945 ở vùng Duyên hải Bắc bộ. Theo lệnh tổng khởi nghĩa, chỉ trong vòng 10 ngày từ 15 đến 25/8/1945, chính quyền tay sai các cấp của địch ở Hải Phòng, Kiến An đã bị lực lượng cách mạng đập tan, chính quyền cách mạng được thiết lập. Nhân dân Hải Phòng cùng với nhân dân cả nước nhất tề đứng lên đập tan xiềng xích nô lệ, giành độc lập tự do, xây dựng nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu á.

  Sự kiện giải phóng Hải Phòng (13/5/1955)

  Cách mạng tháng Tám thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời. Song do dã tâm xâm lược, thực dân Pháp lại gây hấn, tiến hành cuộc chiến tranh mới, quyết tâm tiêu diệt Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu á.

  Ngày 20-11-1946, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bùng nổ ở Hải Phòng. Đảng bộ, quân và dân Hải Phòng-Kiến An đã tiến hành thành công cuộc chiến tranh nhân dân toàn dân, toàn diện ngay trong vùng địch tạm chiếm sâu, lập nhiều chiến công xuất sắc, làm nên truyền thống “đường 5 anh dũng”, “đường 10 Quật khởi”, Sở Dầu, Cát Bi rực lửa; góp phần xứng đáng làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm năm châu, chấn động địa cầu”, buộc thực dân Pháp phải ký Hiệp định chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương.

  Tuy nhiên, khác với các địa phương, ngay sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Đảng bộ, quân và dân Hải Phòng lại bước tiếp vào cuộc chiến đấu mới-đó là thời kỳ “300 ngày giải phóng quê hương”.

  Trong thời gian này, cuộc đấu tranh với địch trên các mặt trận kinh tế, chính trị diễn ra vô cùng gay go, quyết liệt. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân Hải Phòng đã đập tan ý đồ phá hoại thành phố Cảng, phá hoại Hiệp định Giơ-ne-vơ của thực dân Pháp và bọn tay sai, bảo vệ vững chắc thành phố.

  Ngày 13/5/1955, bộ đội ta rầm rập tiến vào tiếp quản thành phố. Cả rừng cờ đỏ sao vàng chiến thắng kiêu hãnh tung bay trên bầu trời Hải Phòng, báo hiệu một trang sử mới bắt đầu. Ngày 15/5/1955, những tên lính Pháp cuối cùng xuống tàu tại bến Nghiêng (thuộc quận Đồ Sơn ngày nay) rút khỏi Hải Phòng. Hải Phòng được giải phóng khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp.

  Từ ngày 13 tháng 5 năm 1955 lịch sử ấy đến nay, Đảng bộ, quân và dân thành phố Hải Phòng đã liên tục chiến đấu, xây dựng, phát triển, có những đóng góp xứng đáng cùng toàn Đảng, quân và dân cả nước giành những thắng lợi vĩ đại, có ý nghĩa thời đại và lịch sử sâu sắc trong thế kỷ thứ XX và trong những năm đầu của thế kỷ thứ XXI.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhật Ký Mèo Đi Bụi: Du Lịch Bụi Hà Tiên
 • Gợi Ý Lịch Trình “du Lịch Bụi Hà Nội” Trong 1 Ngày
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hà Nội 1 Ngày, Đi Đâu, Chơi Gì?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hà Giang Tháng 10
 • Đình Từ Lâm, Vĩnh Bảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Đảo Vĩnh Thực
 • Vĩnh Tiến Đà Lạt
 • Điểm Du Lịch Mới
 • Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
 • Khám Phá “Trọn Vẹn” Bãi Trước
 • Đình Từ Lâm, Vĩnh Bảo

  Đình Từ

  Lâm thuộc xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng thờ vị thành hoàng

  Hoa Duy Thành, một danh tướng thời Trần có công tham gia đánh đuổi giặc Mông

  Nguyên thế kỷ XIII.

  Về

  thân thế, công lao của vị thành hoàng được ghi trong bảng thần tích được lưu

  giữ tại đình do Đông các Đại học sĩ Nguyễn Bính soạn năm Hồng Phúc thứ nhất

  (1572) và truyền thuyết tại địa phương cho biết: Hoa Duy Thành người làng Linh

  Động, huyện Vĩnh Lại, trấn Hải Dương (nay là thông Bảo Hà, xã Đồng Minh, huyện

  Vĩnh Bảo, Hải Phòng), xuất thân trong một gia đình quan lại quý tộc có thế lực

  trong vùng, thông minh, khỏe mạnh, am hiểu binh pháp, văn võ song toàn, được

  mọi người mến mộ. Nghe tin giặc Mông kéo sang xâm lược nước ta lần thứ II

  (1285), Hoa Duy Thành tự bỏ tiền của tuyển mộ, huấn luyện quân sĩ. Khi triều

  đình mở khoa thi tuyển mộ nhân tài, ông là người đỗ đạt cao và trở thành vị

  tướng tâm phúc dưới quyền của Quốc công tiết chế Trần Hưng Đạo, đảm trách đạo

  quân tinh nhuệ hộ giá Vua Trần rút khỏi vòng vây của giặc từ vùng biển An Bang

  (Hải Phòng Quảng Ninh ngày nay) vào vùng Châu Ái (tức Thanh Hóa) an toàn theo

  kế sách của Hưng Đạo Đại Vương. Trong cuộc chiến chống xâm lược Nguyên Mông lần

  thứ III (1287 1288), Hoa Duy Thành được lệnh đem quân bảo hộ phối hợp với các

  cánh quân truy kích địch trên sông Bạch Đằng, góp phần làm nên chiến thắng lẫy

  lừng trong lịch sử dân tộc.

  Quét

  sạch quân thù, Hoa Duy Thành trở về quê hương sinh sống, được nhà vua ban tặng

  trang Từ Đường, sử dụng làm điền trang của mình. Khi ông mất, dân làng lập đền

  thờ ngay tại nơi xưa kia ông luyện binh mã. Đến thời Lê, đền Từ Đường được tu

  sửa trở thành đền Từ Đường và tôn ông làm Đương cảnh thành hoàng. Đến thời Khải

  Định. Từ Đường được đổi tên thành Từ Lâm như hiện nay, vì kiêng tên húy nhà

  vua. 

  Trang

  trí kiến trúc của Đình thể hiện khá công phu, tỉ mỉ. Các hình hoa lá cách điệu,

  các đề tài tứ linh, tứ quý chạm nổi trên các thanh rường, câu đầu, bẩy hiên

  thật khéo léo, sinh động. Còn mỗi đầu dư hình rồng, kỹ thuật chạm bong kênh

  được sử dụng tinh vi, giúp chúng ta xác định niên đại tạo dựng của đình vào

  khoảng thế kỷ thứ XVII (thời Lê). Đình Từ Lâm được nhà nước công nhận di tích

  lịch sử năm 1991.

  (Du lịch Hải Phòng)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huyện Vĩnh Bảo (Tp.hải Phòng): Tuyến “ Du Khảo Đồng Quê” Ngày Một Thu Hút Khách Du Lịch
 • Hướng Dẫn Thăm Quan Hà Nội Bằng Tiếng Trung
 • Du Lịch Việt Hải Ngoại
 • Về Nguồn Bến Tre
 • Du Lịch Văn Yên
 • Tour Ghép: Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hàn Quốc 4 Ngày 3 Đêm
 • Điều Kiện Được Miễn Visa Du Lịch Hàn Quốc – Embassy Of Vietnam In Seoul, Korea – 베트남 대사관
 • Tour Hàn Quốc Cao Cấp
 • Tour Du Lịch Nước Ngoài
 • Vé Máy Bay Từ Đà Nẵng Đi Seoul Giá Rẻ Nhất
 • Chương trình Tour

  Group Tour kính gửi Quý khách Chương trình Du  lịch ghép Đoàn !

  HẢI PHÒNG – HÀ GIANG – CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN - HẢI PHÒNG

  Thời gian: 3 ngày 2 đêm / Phương tiện: Ô tô / Khởi hành: Theo yêu cầu

  Điểm nổi bật:

  • 01 đêm nghỉ tại thị trấn Đồng Văn, tự do khám phá phố Cổ về đêm

  • Tận mắt ngắm nhìn cao nguyên đá với phong cảnh hùng vỹ nhất của Việt Nam

  • Tận mắt ngắm nhìn đèo Mã Pì Lèng hùng vỹ và hẻm vực sông Nho Quế sâu nhất Việt Nam

  • Khám phá nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc H’Mông, Dzao, Lô Lô, Tày…

  • Đến thăm Cột cờ Lũng Cú, điểm cực Bắc của Tổ quốc

  • Khám phá những nét ẩm thực địa phương độc đáo

  • Sống ảo với mùa hoa tam giác mạch từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm

  Quý khách lưu ý: Vào mùa hoa tam giác mạch từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm sẽ có rất nhiều các vạt hoa đẹp ở ven hai bên đường đi tại các vị trí khác nhau tùy từng thời điểm. Xe ô tô của chúng tôi sẽ dừng tại những nơi có hoa đẹp để phục vụ Quý khách chụp hình. Vào các dịp trước và sau tết âm lịch sẽ có rất nhiều hoa đào, hoa mận, hoa lê.

  NGÀY 1: HẢI PHÒNG  - HÀ GIANG – QUẢN BẠ – YÊN MINH        (ĂN – / TRƯA / TỐI)

  04h00: Xe Ô tô và hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn trong khu vực Nhà hát lớn Hoặc Ga Hải Phòng, khởi hành cho chuyến đi du lịch Hà Giang. Buổi sáng, xe sẽ dừng lại cho Quý khách nghỉ ngơi và tự do ăn sáng tại nhà hàng khu vực Ngã 3 Kim Anh (đầu cao tốc) hoặc điểm dừng nghỉ trên cao tốc.

  11h00: Quý khách ăn trưa tại khu vực thị trấn Tân Yên (Hàm Yên, Tuyên Quang).

  15h00: Đến thành phố Hà Giang, chụp hình kỷ niệm tại Km0 của Hà Giang. Điểm giao nhau của QL2, QL34 và QL4C hay còn gọi là Con đường hạnh phúc.

  16h30: Dừng chân tại điểm dừng chân Cổng Trời Quản Bạ chụp hình Núi đôi Cô Tiên hay còn gọi là Núi đôi Quản Bạ và toàn cảnh thị trấn Tam Sơn từ trên cao.

  17h30: Đến Yên Minh, Quý khách nhận phòng nghỉ ngơi.

  18h30: Ăn tối. Buổi tối tự do. Nghỉ đêm tại Yên Minh.

  NGÀY 2: YÊN MINH – LŨNG CÚ – MÃ PÌ LÈNG – ĐỒNG VĂN

  • Phố Cáo

   với những ngôi nhà đặc trưng của người H’mông bởi những hàng rào đá cung quanh nhà.

  • Thăm

   bản Sủng Là

   thăm ngôi nhà Cổ của người H’mông với tường trình bằng đất – nơi đã được sử dụng làm bối cảnh để quay bộ phim nhựa “Chuyện của Pao” năm 2006 của đạo diễn Ngô Quang Hải được chuyển thể từ truyện ngắn “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá” của nhà văn Đỗ Bích Thủy đã giành được 4 giải Cánh diều vàng. Quý khách dừng chân nghỉ ngơi và chụp hình hoa tam giác mạch gần dốc chín khoanh.

  • Thăm

   Cột Cờ Lũng Cũ

   – nơi địa đầu Tổ quốc, điểm có vĩ độ cao nhất trên bản đồ của Việt Nam.

  12h00: Quay lại thị trấn Đồng Văn ăn trưa. Sau bữa trưa, Quý khách tiếp tục:

  • Chinh phục đèo Mã Pì Lèng trên đường đi Mèo Vạc, cũng là đoạn đẹp nhất trên con đường mang tên “Đường Hạnh phúc”.

  • Chụp hình với vẻ đẹp hùng vĩ của hẻm vực Mã Pì Lèng sâu 800m – nơi địa hình bị chia cắt sâu nhất của Việt Nam.

  • Du thuyền trên Sông Nho Quế

   : Quý khách có thể Lên thuyền xuôi dòng Nho Quế đến với Hẻm Tu sản, là hẻm vực sâu nhất của Việt Nam nằm trên dòng sông Nho Quế. Dòng Nho Quế chảy vào Việt Nam từ địa phận thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn đi qua Hẻm núi Tu Sản chạy men theo chân đèo Mã Pì Lèng

   (Tuy nhiên không khuyến khích do khá nguy hiểm về đường xá, Quý khách tự túc phí xe ôm xuống bến thuyền và chi phí đi thuyền)

   .

  • ( Xe ôm dự tính 150k khứ hồi, Vé Thuyền 100k ).

  17h00: Về lại thị trấn Đồng Văn, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

  18h30: Ăn tối tại nhà hàng. Buổi tối Quý khách tự do khám phá Phố Cổ Đồng Văn, địa danh đã tồn tại cùng với thời gian gần một thế kỷ và ngồi nhâm nhi thưởng thức một ly cà phê tại quán Cafe phố Cổ (phí tự túc). Nghỉ đêm tại thị trấn Đồng Văn.

  NGÀY 3: ĐỒNG VĂN – NHÀ VƯƠNG – HÀ GIANG – HẢI PHÒNG

  (ĂN SÁNG / TRƯA / – )

  Sáng: Quý khách dậy để chứng kiến cảnh bà con nhiều thành phần dân tộc náo nức từ các nèo đường tập trung về với chợ phiên Đồng Văn để tham gia phiên họp chợ diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần.

  12h00: Đoàn ăn trưa tại thành phố Hà Giang. Sau bữa trưa tiếp tục lên xe về Hải Phòng.

  21h30: Về đến Hải Phòng, kết thúc chương trình. Hẹn gặp lại Quý khách.

  ( Áp dụng cho Quý khách ghép đoàn )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Hải Dương Cát Bà
 • Vé Máy Bay Từ St. Petersburg Đi Voronezh Giá Rẻ Nhất
 • Tour Tam Đảo 1 Ngày
 • Vé Máy Bay Từ Hà Nội Đi Singapore Giá Rẻ Nhất
 • Hà Nội – Phuket Từ 5.225.574 ₫ – Các Chuyến Bay Giá Rẻ Từ Hà Nội Đến Phuket Trong 2022
 • Tuyển Dụng Hải Phòng, Việc Làm Hải Phòng Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Vân Đồn Cách Hải Phòng Bao Nhiêu Km?
 • Mách Bạn 4 Nhà Xe Đi Vân Đồn Tốt Nhất
 • Hà Tĩnh: Khai Hội Hải Thượng Lãn Ông, Mở Đầu Năm Du Lịch 2022
 • Khu Lưu Niệm Hải Thượng Lãn Ông
 • Hải Thượng Lãn Ông: Thân Thế
  • QA- QC, thẩm định, giám định
  • Bán hàng, khuyến mại, tiếp thị
  • Báo chí, truyền hình
  • Báo chí,biên tập viên, truyền hình
  • Bảo hiểm. tư vấn
  • Bất động sản
  • Bưu chính viễn thông
  • Bưu chính, viễn thông
  • Cơ khí, chế tạo, kĩ thuật ứng dụng
  • Dầu khí, hoá chất
  • Đầu tư, chứng khoán, vàng
  • Dệt may
  • Dệt may, da giày
  • Dịch vụ an ninh/Hải quan
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng
  • Điện, điện tử, điện lạnh
  • Du lịch, nhà hàng, khách sạn
  • Game
  • Giải trí, vui chơi
  • Giáo dục, gia sư, dạy nghề
  • Giao nhận, vận chuyển, kho bãi
  • Giao nhận, vận chuyển, kho bãi
  • Giao thông, vận tải, thủy lợi, cầu
  • Giày da, dệt may
  • Hàng hải, vận tải biển
  • Hàng không
  • Hành chính, văn phòng, nhân sự
  • Hoá học, sinh học
  • In ấn, xuất bản
  • IT phần cứng, phần mềm
  • Kế toán, kiểm toán, tài chính
  • Khác
  • Kiến trúc
  • Kỹ sư, kỹ sư ứng dụng
  • Làm bán thời gian
  • Lao động phổ thông
  • Lương cao
  • Mỹ phẩm, trang sức, thủ công mỹ nghệ
  • Ngân hàng, chứng khoán, đầu tư
  • Nghệ thuật, điện ảnh
  • Ngoại ngữ, biên dịch, phiên dịch
  • Người giúp việc, phục vụ, tạp vụ
  • Nhân viên kinh doanh
  • Nông, lâm, ngư nghiệp
  • Nông, lâm, ngư nghiệp
  • Pháp luật, pháp lý
  • Phát triển thị trường
  • Phi chính phủ, phi lợi nhuận
  • Quản lý điều hành
  • Sản xuất, vận hành sản xuất
  • Spa, làm đẹp, thể lực
  • Thiết kế, mỹ thuật
  • Thủ công mỹ nghệ
  • Thực phẩm, ăn uống
  • Tư vấn, văn phòng, trợ lý
  • Văn phòng, hành chính, trợ lý
  • Xây dựng, kiến trúc
  • Xuất nhập khẩu, ngoại thương
  • Y tế , dược phẩm, nha khoa

  • Nhân viên kinh doanh (2,177)
  • Bán hàng, khuyến mại, tiếp thị (1,946)
  • Lao động phổ thông (1,888)
  • Kế toán, kiểm toán, tài chính (1,680)
  • Cơ khí, chế tạo, kĩ thuật ứng dụng (1,313)
  • Điện, điện tử, điện lạnh (1,020)
  • Sản xuất, vận hành sản xuất (829)
  • Hành chính, văn phòng, nhân sự (819)
  • Văn phòng, hành chính, trợ lý (731)
  • Xây dựng, kiến trúc (731)
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng (720)
  • Xuất nhập khẩu, ngoại thương (698)
  • Du lịch, nhà hàng, khách sạn (599)
  • Khác (586)
  • Giáo dục, gia sư, dạy nghề (521)
  • Giao nhận, vận chuyển, kho bãi (499)
  • Phát triển thị trường (472)
  • IT phần cứng, phần mềm (469)
  • Quản lý điều hành (455)
  • QA- QC, thẩm định, giám định (444)
  • Ngoại ngữ, biên dịch, phiên dịch (387)
  • Kỹ sư, kỹ sư ứng dụng (375)
  • Bưu chính, viễn thông (367)
  • Giao thông, vận tải, thủy lợi, cầu (352)
  • Bất động sản (319)
  • Thiết kế, mỹ thuật (294)
  • Lương cao (289)
  • Hàng hải, vận tải biển (281)
  • Bảo hiểm. tư vấn (244)
  • Giao nhận, vận chuyển, kho bãi (204)
  • Làm bán thời gian (192)
  • Thực phẩm, ăn uống (182)
  • Tư vấn, văn phòng, trợ lý (171)
  • Spa, làm đẹp, thể lực (124)
  • Ngân hàng, chứng khoán, đầu tư (123)
  • Y tế , dược phẩm, nha khoa (120)
  • Giày da, dệt may (96)
  • Pháp luật, pháp lý (91)
  • Kiến trúc (88)
  • Dầu khí, hoá chất (86)
  • Hoá học, sinh học (73)
  • Dịch vụ an ninh/Hải quan (70)
  • Giải trí, vui chơi (63)
  • Bưu chính viễn thông (55)
  • Người giúp việc, phục vụ, tạp vụ (53)
  • Dệt may (51)
  • Dệt may, da giày (44)
  • Nông, lâm, ngư nghiệp (43)
  • Báo chí,biên tập viên, truyền hình (42)

  Tin đã xem
  Nhà tuyển dụng
  Ứng viên hàng đầu
  Thông tin facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • D2Tour Hải Phòng Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh Du Lịch
 • Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh Du Lịch Hải Phòng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hải Phòng Tự Túc 2022
 • Du Lịch Hải Phòng Tự Túc Siêu Đơn Giản Với Review Chi Tiết Sau
 • Mẹ Hà Nội Cho Con Đi Tàu Hỏa Khám Phá, Du Lịch Hải Phòng Trong Ngày
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100