Du Lịch Xanh Ở Cần Thơ

--- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Cồn Mỹ Phước Điểm Du Lịch Xanh Tại Sóc Trăng
 • Khám Phá Cồn Mỹ Phước
 • Hội Nghị Xúc Tiến Đầu Tư Vào Lĩnh Vực Du Lịch Xanh Vùng Đbscl
 • Xu Hướng ‘thực Hành Xanh’ Trong Các Khách Sạn Tại Việt Nam
 • Phát Triển Du Lịch Xanh Việt Nam
 • Cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 15km, Bảo Gia Farm Camping (phường Thường Thạnh, quận Cái Răng) là điểm đến mới của du lịch Cần Thơ, khi khai thác mô hình nông trại. Với diện tích 7ha, Bảo Gia Farm Camping có đầy đủ vườn ao, chuồng trại thích hợp cho các hoạt động tham quan và trải nghiệm làm nông dân thực thụ. Tại đây, mọi sản phẩm được gieo trồng, chăm sóc theo phương pháp chuẩn organic (thực phẩm sạch sản xuất theo phương thức hữu cơ).

  Các du khách mang nông sản thu hoạch được từ vườn lên xe để chở về điểm tập trung.

  Đến nông trại ngày hôm đó còn có nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ khác cùng nhau thu hoạch bí và lựa chọn việc lao động yêu thích. Có nhóm tiếp tục với việc làm rẫy thu hoạch rau bầu đất, hái hoa đậu biếc, nhóm khác ra vườn hái trái cây như cóc, xoài, vú sữa… tùy mùa vụ. Cũng có nhóm lại hào hứng chăm sóc các chú dê, nhóm khác lại vui thích cho thỏ, gà vịt, bồ câu ăn… Có thể nói, nông trại thực sự là nơi để trải nghiệm đúng nghĩa về cuộc sống của người nông dân.

  Tại nông trại, việc sản xuất các nông sản, chăn nuôi vẫn diễn ra bình thường với bộ phận chuyên môn làm công việc hằng ngày. Các sản phẩm đều theo tiêu chuẩn organic cung cấp cho hệ thống Danny Green – thương hiệu chuyên về nông sản sạch. Việc đón du khách trải nghiệm tại Bảo Gia Farm Camping chỉ mới bắt đầu vào tháng 2 này, vừa khai thác du lịch vừa giới thiệu về những giá trị nông sản, nâng cao ý thức trách nhiệm hơn với môi trường. Bà Nguyễn Thị Ngọc Sương, người phụ trách khai thác về hoạt động du lịch nông nghiệp tại Bảo Gia Farm Camping, cho biết: “Trải nghiệm ở nông trại không chỉ dừng ở việc cho du khách hiểu quy trình sản xuất sản phẩm organic mà chúng tôi còn hướng đến việc tìm tòi các giá trị văn hóa bản địa. Các sản phẩm từ làng nghề dệt chiếu, đan thúng, đan giỏ cây lùn… đều đang được chúng tôi giới thiệu đến mọi người thông qua cách tổ chức các hoạt động học nghề cùng nghệ nhân tại nông trại. Điều chúng tôi muốn hướng đến chính là những trải nghiệm du lịch xanh, du lịch có trách nhiệm với môi trường”. Trên cơ sở đó, Bảo Gia Farm Camping cũng đã xây dựng nhiều mô hình trải nghiệm mang tính kết nối với thiên nhiên và văn hóa bản địa, như: Be a farmer, Family Outing, Summer camp, Cultural exchange (trao đổi giao lưu văn hóa Việt Nam và quốc tế)…

  Tại Cần Thơ, Cantho Farm cũng là đơn vị khai thác du lịch xanh nhiều năm qua. Với diện tích hơn 6.000m 2, Cantho Farm khá thú vị với các mô hình rau thủy canh, dưa lưới. Tại đây, du khách có thể tham quan, tìm hiểu các mô hình, thậm chí có thuê những khoản đất nho nhỏ trồng rau. Ông Nguyễn Văn Phong, chủ Cantho Farm, cho biết: “Khách chủ yếu đến đây vào cuối tuần, nhất là các gia đình và những ai yêu thích nông sản sạch. Họ đến tham quan, trao đổi hay mua các nông sản. Cũng có người thuê đất trồng rau, mình ở đây chăm sóc, đến lúc thu hoạch thì họ ghé hái về”.

  Thực tế, du lịch xanh là loại hình hoạt động theo phương thức giảm thiểu tác động đến môi trường, đóng góp tích cực vào việc bảo vệ đa dạng sinh học, sử dụng năng lượng tái tạo và phát huy các di sản thiên nhiên và văn hóa, phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường. Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2022, tầm nhìn 2030, cũng xác định: Phát triển sản phẩm du lịch xanh, tôn trọng yếu tố tự nhiên và văn hóa địa phương là giải pháp để Việt Nam phát triển du lịch bền vững. Du lịch xanh, trong đó có du lịch nông nghiệp không chỉ giúp du khách tiếp cận được tận gốc xuất xứ sản phẩm, mà còn góp phần phát triển mối giao hòa về mặt tự nhiên và con người. Nó giúp bảo tồn các giá trị văn hóa, bảo tồn không gian cộng đồng làng quê nông nghiệp truyền thống và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên, góp phần xuất khẩu hàng hóa nông nghiệp tại chỗ hiệu quả.

  Mặc dù, du lịch xanh tại Cần Thơ chỉ mới hình thành và phát triển trong những năm gần đây, nhưng những thành công và giá trị của nó mang lại ngày càng lớn. Điều này giúp cho du lịch địa phương thêm bản sắc, góp phần phát triển bền vững.

  Bài, ảnh: Ái Lam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thư Giãn Với Du Lịch Xanh Bình Mỹ
 • 8 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Nhất Khi Du Lịch Washington
 • 17 Địa Điểm Gợi Ý Ở Wakayama! Giới Thiệu Cách Đi, Món Ăn, Vé Tàu Xe Tiết Kiệm
 • Tour Du Lịch Khám Phá Vương Quốc Bhutan 6 Ngày 5 Đêm
 • Vườn Trái Cây Mỹ Tho Tiền Giang
 • Tour Xanh Mướt Miền Tây: Cần Thơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Đất Việt Tour Tổ Chức Chương Trình “tour Xanh
 • Chương Trình Du Lịch Khuyến Mãi Kích Cầu Tour Trong Nước
 • Điểm Du Lịch Ở Cần Thơ
 • “ngày Hội Du Lịch Xanh Bà Rịa
 • Ngày Hội Du Lịchlần Thứ 16
 • Nổi tiếng miền Tây chính là Châu Đốc, An Giang. Câu hát ví von trên thuyền xưa kia vẫn luôn đúng cho đến tận mãi sau này. Đến miền Tây là phải đến ba điểm vàng: Cần Thơ – Châu Đốc – Vĩnh Long. Tìm về với miền sông nước chân quê, giản dị mà thân thương đến nao lòng của mảnh đất Tây Nam Bộ xinh đẹp.

  LỊCH TRÌNH TÓM TẮT TOUR DU LỊCH XANH MƯỚT MIỀN TÂY 4 NGÀY 3 ĐÊM

  NGÀY 01: HÀ NỘI – CẦN THƠ – CHÂU ĐỐC

  Hà Nội – Cần Thơ

  Ăn trưa nhà hàng tại Cần Thơ

  Cần Thơ – Rừng Tràm Trà Sư

  Châu Đốc

  Thời gian bay: 2 giờ 10 phút

  Sân bay Cần Thơ – Nhà hàng: 5km (~10 phút)

  116km ~ 2 giờ

  26km

  NGÀY 02: CHÂU ĐỐC – CẦN THƠ

  Khách sạn – Miếu Bà Chúa Xứ

  Lăng Thoại Ngọc Hầu – Chùa Hang

  Châu Đốc – Cần Thơ

  Ăn tối nhà hàng Đồng Quê

  8km ~ 15 phút

  1,5km ~ 15 phút

  110km ~ 2 giờ

  2km ~ 5 phút

  NGÀY 03: CẦN THƠ – VĨNH LONG

  Thăm quan chợ nổi Cái Răng

  Thăm quan Cồn Sơn

  Cần Thơ – Bến tàu Vĩnh Long

  Bến tàu Vĩnh Long – thăm quan làng gốm, ăn trưa trên tàu, thăm các làng nghề, đạp xe

  Nghỉ đêm tại homestay Út Trinh

  ngồi thuyền tham quan

  1,5 giờ

  40km ~1 giờ

  Thời gian: 3,5 – 4 giờ

  NGÀY 04: VĨNH LONG – CẦN THƠ – HÀ NỘI

  Ngồi tàu thăm quan chợ nổi Cái Bè. Ngồi đò chèo dưới 2 hàng dừa nước ở rạch Bà Nấm, thăm quan làng nghề

  Vĩnh Long – Sân bay Cần Thơ

  Bay về Hà Nội

  Thời gian: 2,5 – 3 giờ

  49km ~ 1 giờ 15 phút

  Thời gian bay: 2 giờ 10 phút

  CHƯƠNG TRÌNH TOUR DU LỊCH XANH MƯỚT MIỀN TÂY CHI TIẾT

  NGÀY 1: HÀ NỘI – CẦN THƠ (ĂN TRƯA, TỐI)

  NGÀY 02: CHÂU ĐỐC – CẦN THƠ (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

  NGÀY 03: CẦN THƠ – VĨNH LONG (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

  NGÀY 03: VĨNH LONG – CẦN THƠ – HÀ NỘI (ĂN SÁNG, TRƯA)

  6h00 – 8h00: Thức dậy sớm ngằm bình minh trên dòng Cổ Chiên, hít thở không khí trong lành buổi sớm.

  Ăn sáng tại homestay.

  8h00: Lên tàu thăm quan Chợ nổi Cái Bè, sau đó đi đò chèo len lỏi qua Rạch Bà Nắm, dưới 2 hàng dừa nước, ghé xem làng nghề đan lục bình, lò cốm, kẹo dừa, bánh tráng.

  11h00: Ăn trưa và trả phòng, di chuyển về lại Cần Thơ.

  13h00: Lên xe về lại sân bay Cần Thơ.

  Lưu ý: Tùy theo chuyến bay lựa chọn mà thời gian di chuyển về có thể sớm hoặc muộn hơn.

  14h00: Làm thủ tục bay về lại Hà Nội.

  Về đến Hà Nội, kết thúc chương trình, hẹn gặp lại Quý khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Từ Hà Nội 9 Ngày Hấp Dẫn, Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch: Xuyên Việt Xuất Phát Từ Sài Gòn
 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Xuất Phát Từ Hà Nội
 • Tour Du Lịch Xuyên Việt Từ Hà Nội 22 Ngày
 • Tour Du Lịch Na Hang
 • Cần Thơ: Bế Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Hội Dân Gian Góp Phần Phát Triển Du Lịch Địa Phương
 • Thông Báo Về Việc Thay Đổi Lệ Phí Xin Visa Anh Quốc 2022
 • Chi Phí Xin Visa Anh Là Bao Nhiêu?
 • Nộp Đơn Xin Visa New Zealand Ở Đâu? Lệ Phí Xin Visa Bao Nhiêu?
 • Phí Và Lệ Phí Lãnh Sự
 • Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và UBND thành phố Cần Thơ

  tặng bằng khen cho 36 tập thể, cá nhân

  Tại buổi lễ, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ – Trưởng Ban tổ chức cho biết, Tuần lễ du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2022 đã đạt được kết quả tích cực và vinh dự khi đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các vị khách quốc tế như: Nga, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào Singapone.

  Lễ khai mạc đã thu hút trên 10.000 lượt người đến xem và theo dõi trên sóng truyền hình. Từ ngày khai mạc đến nay, Ban Tổ chức đã đón trên 35.000 lượt khách tham quan và mua sắm. Triển lãm Hội chợ Du lịch, thương mại ĐBSCL có quy mô trên 1.000 gian hàng đã thu hút trên 50.000 lượt khách đến mua các giống cây trồng, đặc sản…

  Bế mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2022

  Hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh ĐBSCL đã giới thiệu 62 dự án, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh với tổng nguồn vốn 11.862 tỷ đồng. Tại hội nghị, thành phố Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, Cà Mau đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án với tổng đầu tư 745,359 tỷ đồng và 62 triệu USD; ngành Ngân hàng cam kết, đầu tư vốn tín dụng cho các dự án trên địa bàn với số tiền trên 980 tỷ đồng…

  Các tiết mục văn nghệ trong đêm bế mạc Tuần lễ du lịch xanh

  Nhìn chung, các hoạt động tại Tuần lễ du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2022 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, tạo điều kiện cho các tỉnh, thành trong vùng giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hợp tác, phát triển trong lĩnh vực du lịch….

  Các tiết mục văn nghệ trong đêm bế mạc Tuần lễ du lịch xanh

  Trong dịp này, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND thành phố Cần Thơ đã tặng bằng khen cho 36 tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp cho thành công của Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2022. Sau lễ là chương trình nghệ thuật tôn vinh những nét đặc trưng của vùng đất, con người miền sông nước Cửu Long.

  NGUYỄN NHÂN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lễ Hội Truyền Thống Diễn Ra Hàng Năm Tại Sầm Sơn
 • Cơ Cấu Lại Ngành Du Lịch Hướng Đến Phát Triển Bền Vững Và Hiệu Quả Hơn
 • Điểm Đến Mới Khi Du Lịch Cà Ná Ninh Thuận 2022
 • Dịch Vụ Làm Visa Thái Lan
 • Hồ Sơ Yêu Cầu Khi Xin Visa Du Lịch Ý
 • Cần Thơ: Khai Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Đề Tài: Tìm Hiểu Ẩm Thực Đường Phố Tại Tphcm Phát Triển Du Lịch
 • Du Lịch Biển Là Gì? Phát Triển Du Lịch Biển Là Gì?
 • Khái Niệm, Đối Tượng Điều Chỉnh Và Chủ Thể Của Luật Du Lịch Quốc Tế
 • Khái Niệm Về Du Lịch Và Sản Phẩm Du Lịch
 • Khái Niệm Du Lịch, Hoạt Động Du Lịch, Khách Du Lịch Và Du Lịch Bền Vững
 • Tối 29/6, tại khu đô thị Phú An, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã chính thức khai mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2022.

  Tuần lễ do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Bộ VHTT -DL, UBND TP Cần Thơ tổ chức.

  Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội; Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Ðảng, Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

  Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ biểu dương sự phát triển du lịch vùng ĐBSCL thời gian qua, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển, phát huy bảo tồn văn hóa dân tộc.

  Để phát triển du lịch ĐBSCL hơn nữa trong tương lai, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh lưu ý các tỉnh, thành phố trong vùng cần tận dụng thế mạnh, tiềm năng để phát triển du lịch; tăng cường liên kết phát triển du lịch xanh, các sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng.

  Chú trọng phát triển những sản phẩm du lịch có chất lượng, tính cạnh tranh cao là thế mạnh của vùng như du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn sông nước, du lịch biển đảo. Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư hạ tầng du lịch, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch.

  Đồng thời tuyên tuyền, giáo dục người dân giữ gìn nét sống văn hóa, văn minh, lịch sự để thu hút du khách đến với vùng…

  Lãnh đạo trung ương đến dự lễ khai mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2022

  Năm nay, Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2022 là sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch với mục tiêu chính là đẩy mạnh phát triển du lịch ĐBSCL; quảng bá thế mạnh, giới thiệu tiềm năng du lịch và các sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc, tiêu biểu của các địa phương trong vùng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm phát triển du lịch bền vững.

  Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: Tuần lễ Du lịch xanh ÐBSCL 2022 diễn ra với nhiều hoạt động, trong đó điểm nhấn là Hội thảo liên kết phát triển du lịch xanh vùng ÐBSCL, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh với sự tham dự của các tổng lãnh sự, lãnh sự, các tổ chức quốc tế, các nước tiểu vùng sông Mekong.

  Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu du lịch ĐBSCL đến du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Cần Thơ nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung.

  Bên cạnh đó, TP. Cần Thơ có 27 di tích lịch sử, trong đó có 12 di tích cấp quốc gia, 15 di tích cấp thành phố hằng năm thu hút hàng triệu khách tham quan. Cùng đó là hệ thống lưu trú trên 5.000 phòng đáp ứng đủ nhu cầu của du khách.

  Đến với Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2022, du khách có cơ hội tham gia vào các tour du lịch địa phương, tìm hiểu văn hóa, bản sắc vùng miền 13 tỉnh, thành Tây Nam Bộ. Được bồi đắp bởi phù sa màu mỡ của sông Cửu Long, hệ thống kênh rạch chằng chịt cùng rừng xanh và biển đảo đã hình thành cho ĐBSCL một hệ sinh thái đa dạng, tạo nên những cảnh quan đặc sắc, hấp dẫn.

  Nơi đây có những vườn quốc gia, sân chim, vườn cò với vô số chim muông và động thực vật quý, hấp dẫn du khách với rất nhiều vườn hoa rực rỡ sắc màu và vườn cây ăn trái bạt ngàn, trĩu quả, những phiên chợ nổi nhộn nhịp vào buổi sáng sớm hay những cù lao quanh năm chan hòa ánh nắng, thiên nhiên trong lành…

  Tất cả tạo nên nét đẹp rất đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ. Ngoài ra, những lễ hội dân gian truyền thống mang bản sắc văn hóa độc đáo như lễ hội Vía bà Chúa Xứ núi Sam, lễ hội Ook om bok, đua ghe Ngo, đua bò Bảy Núi… và “tính cách con người Phương Nam” hiền hòa, hiếu khách cũng là những sản phẩm du lịch thú vị hấp dẫn du khách.

  Các tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL

  Đến ĐBSCL, du khách có dịp thưởng thức các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống đặc trưng của vùng sông nước như đờn ca tài tử, các điệu lý, điệu hò hay các bản nhạc, điệu múa của đồng bào Khmer. Đặc biệt, các tỉnh, thành ĐBCSL còn là nơi thực hành và phát triển loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận.

  Hòa cùng không khí hiền hòa của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, trong khuôn khổ “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2022″ du khách còn thấy được sự phát triển bền vững của miền đất “9 nhánh phù sa” này.

  Với những nét hiện đại kết hợp trong văn hóa vùng miền, thiết kế hình khối bắt mắt trẻ trung cùng những lễ hội đường phố sôi động, những đêm văn nghệ mang nhiều màu sắc, “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2022″ chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho bất kỳ du khách nào.

  Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL diễn ra đến hết ngày 3/7.

  LÊ HOÀNG VŨ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Khách Sạn Tốt Nhất Ở Phú Quốc
 • Kinh Nghiệm Lưu Trú Tại Các Khách Sạn Ở Bà Nà Hills
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Long Hải 2 Ngày 1 Đêm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hội An, Phượt Hội An Tự Túc 2022
 • Top 10 Khách Sạn Chất Lượng, Giá Rẻ Cho Dân Du Lịch Khi Tới Đà Nẵng
 • Cần Thơ Đếm Ngược Giờ Đến Tuần Lễ Du Lịch Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Rực Rỡ Sắc Màu Lai Châu Giữa Lòng Hà Nội
 • Độc Đáo Lễ Hội Giã Bánh Dày Của Người Mông Ở Lai Châu
 • Bình Thuận: Tổ Chức “tuần Lễ Du Lịch Xanh”
 • Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đồng Bằng Sông Cửu Long Năm 2022
 • Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl Năm 2022: Triển Vọng Mới Cho Du Lịch
 • Tuần lễ du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long 2022 sẽ diễn ra từ ngày 26.6 đến 3.7, tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  Các sự kiện tại Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL năm 2022

  Triển lãm hội chợ du lịch, thương mại vùng ĐBSCL 2022

  – Thời gian: 27.6 – 3.7

  – Địa điểm: đường số 1, khu đô thị Phú An, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  – Quy mô: 1.200 gian hàng.

  Khai mạc Triển lãm Hội chợ

  – Thời gian: 9h ngày 27.6

  – Địa điểm: đường số 1, khu đô thị Phú An, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  Đêm chung kết “Hoa khôi Đồng bằng”

  – Thời gian: 20h, 27.6

  – Địa điểm: sân khấu cập bờ sông Hậu, đường số 01, khu đô thị Phú An, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  Hội nghị “Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ”

  – Thời gian: 13h30, ngày 29.6

  – Địa điểm: Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

  Lễ khai mạc “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL năm 2022”

  – Thời gian: 20h, ngày 29.6

  – Địa điểm: sân khấu cập bờ sông Hậu, đường số 01, khu đô thị Phú An, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  Hội nghị “Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh vùng ĐBSCL”

  – Thời gian: 8h, ngày 30.6

  – Địa điểm: Hội trường Thành ủy Cần Thơ.

  Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch xanh vùng ĐBSCL”

  – Thời gian: 13h30, ngày 30.6

  – Địa điểm: Khách sạn Mường Thanh, Cần Thơ.

  Hội thảo “Áp dụng Nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh trong hệ thống cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam”

  – Thời gian: 08h, ngày 1.7

  – Địa điểm: Khách sạn Mường Thanh, Cần Thơ.

  Đêm “Sắc màu phương Nam”

  – Thời gian: 20h, ngày 1.7

  – Địa điểm: sân khấu cập bờ sông Hậu, đường số 01, khu đô thị Phú An, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  Hội thi ẩm thực “Hương vị đồng bằng”

  – Thời gian: 27.6 – 3.7

  – Địa điểm: đường số 1, khu đô thị Phú An, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  Diễu hành Lễ hội đường phố Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL năm 2022

  – Thời gian: 16h – 17h, ngày 26.6 – 3.7

  – Địa điểm: các tuyến đường chính thuộc quận Ninh Kiều và quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  Giải bóng chuyền khu vực ĐBSCL năm 2022

  – Thời gian: 26.6 – 29.6

  – Địa điểm: Nhà thi đấu.

  Lễ bế mạc “Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL”

  – Thời gian: 20h, ngày 3.7

  – Địa điểm: sân khấu cập bờ sông Hậu, đường số 01, khu đô thị Phú An, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  Anh Minh

  (Nguồn: vnexpss)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Yên Bái
 • Tour Miền Tây Côn Đảo 6 Ngày 5 Đêm
 • Bái Đính Và Tràng An
 • Tour Đi Singapore Và Malaysia Giá Rẻ Dịp Hè 2022
 • Tua Du Lịch Sầm Sơn 2 Ngày Từ Vĩnh Phúc
 • Cần Thơ Triển Khai Du Lịch Xanh Tại Chợ Nổi Cái Răng

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Triển “Đô Thị Xanh” Tại Việt Nam
 • Phát Triển Du Lịch Xanh Với Năng Lượng Sạch
 • Du Lịch Xanh Sài Gòn Cho Dân Phượt Cuối Tuần
 • 10 Lý Do Du Lịch Xanh Pê
 • Du Lịch Quảng Bình “vượt Sóng”
 • Triển khai các dự án du lịch xanh, xây dựng mô hình thu gom rác thải trên sông là một trong hàng loạt nhiệm vụ nhằm bảo tồn và phát triển du lịch tại chợ nổi Cái Răng.

  Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch thành phố Cần Thơ vừa có văn bản số 14/KH-BCĐ về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng năm 2022.

  Chợ nổi Cái Răng là điểm đến hấp dẫn du khách. Ảnh: CTV Giang Ngọc/VOV.VN

  Theo đó, các nhiệm vụ này nhằm xây dựng hình ảnh du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng đến du khách trong và ngoài nước; phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, phấn đấu trở thành nội lực góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội thành phố Cần Thơ phát triển theo hướng bền vững.

  Theo kế hoạch, TP Cần Thơ yêu cầu UBND quận Cái Răng thống kê các hộ sinh sống trên chợ nổi, khảo sát về nhu cầu nước sạch, điện sinh hoạt, nhà vệ sinh và các điều kiện thiết yếu khác để có giải pháp đề xuất với các ngành, các cấp để hỗ trợ tiểu thương cải thiện điều kiện sinh sống.

  UBND quận Cái Răng cần triển khai các dự án du lịch xanh; xây dựng mô hình thu gom rác thải trên sông để thực hiện thường xuyên và duy trì hiệu quả; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về du lịch. Đồng thời, hướng dẫn, tập huấn người dân kiến thức, kỹ năng làm du lịch, tạo sinh kế cho người dân từ hoạt động du lịch tại chợ nổi.

  Tại chợ nổi Cái Răng, sinh kế người dân gắn chặt với hoạt động du lịch. Ảnh: CTV Giang Ngọc/VOV.VN

  Bên cạnh đó, TP Cần Thơ cũng chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố, UBND quận Cái Răng phát vay cho các hộ thương hồ; tạo thêm nhiều điểm mới, độc lạ để thu hút khách du lịch; tăng cường công tác quảng bá trên các chuyến bay.

  Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương nghiên cứu tham mưu gian hàng quảng bá và bán sản phẩm OCOP của thành phố tại khu vực chợ nổi Cái Răng; tạo điều kiện cho các làng nghề, người dân trồng hoa, nông sản kinh doanh sản phẩm tại chợ nổi Cái Răng.

  Sở Giao thông Vận tải sắp xếp trật tự các bến tàu du lịch ở quận Ninh Kiều, quận Cái Răng. Công an thành phố Cần Thơ phân luồng giao thông nhằm đảm bảo trật tự, mỹ quan, an toàn khi tham gia giao thông đường thủy. Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục cho vay và tham mưu UBND thành phố nguồn vốn hỗ trợ các thương hồ vay làm du lịch.

  Theo chúng tôi dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Khu Sinh Thái Bình Mỹ
 • Review Khu Du Lịch Sinh Thái Ven Sông Bình Mỹ
 • Du Lịch Vườn Trái Cây Bến Tre 2022
 • Du Lịch Khám Phá Vườn Quốc Gia Tam Đảo
 • Kinh Nghiệm Tham Quan Vườn Nho Tại Ninh Thuận
 • “tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl 2022” Sẽ Diễn Ra Tại Cần Thơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Kích Cầu Tuần Lễ Vàng Du Lịch Tại Di Sản Huế (24
 • Chương Trình Kích Cầu Tuần Lễ Vàng Du Lịch Tại Di Sản Huế (25
 • Túi Xách Du Lịch Gia Đình Chất Lượng Tốt Nhất
 • Túi Du Lịch Gia Đình Tết, Túi Du Lịch Giá Rẻ, Túi Du Lịch Giá Tốt
 • Sản Xuất Túi Du Lịch Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2022″ sẽ diễn ra tại TP Cần Thơ từ 26/4 – 2/5/2015. Đây là sự kiện lớn do Ban chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với thành phố Cần Thơ và sự tham gia của các tỉnh, thành phố du lịch trên cả nước; các thành phố lớn thuộc các nước tiểu vùng sông Mekong như: Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Lào và các đơn vị doanh nghiệp nước ngoài.

  Đến với Cần Thơ – đến với du lịch sông nước, sinh thái.

  Ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ nêu rõ, đây là hoạt động nhằm tạo điểm nhấn cho du lịch vùng ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng; đồng thời giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch, các sản phẩm văn hóa du lịch đặc trưng và tìm giải pháp liên kết phát triển du lịch vùng ĐBSCL.Chương trình dự kiến sẽ có một số hoạt động nổi bật như: Triển lãm hội chợ du lịch, thương mại; hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch vùng ĐBSCL; hội nghị kết nối du lịch xanh giữa các thành phố lớn Việt Nam với các thành phố lớn thuộc các nước tiểu vùng sông Mekong; hội thảo liên kết phát triển du lịch xanh và một số hoạt động bên lề như: chương trình biểu diễn văn nghệ, cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL, thi đấu thể thao…

  Du lịch đường thủy, ngắm nhà lồng chợ cổ Cần Thơ

  Cùng với đó, ở từng tỉnh, thành khu vực ĐBSCL sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2022″. Sự kiện diễn ra trùng với thời gian kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 28/4), ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5. “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2022″ được Chính phủ giao cho Ban chỉ đạo Tây Nam bộ thực hiện mà TP Cần Thơ đóng vai trò chủ công. Vì vậy, mọi hoạt động của Cần Thơ trong thời điểm này sẽ gắn kết với nhau. Tất cả các hoạt động của thành phố cũng sẽ tập trung cho Tuần lễ du lịch xanh”, ông Nguyễn Phong Quang cho biết./.

  Nguồn chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl Năm 2022: Triển Vọng Mới Cho Du Lịch
 • Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đồng Bằng Sông Cửu Long Năm 2022
 • Bình Thuận: Tổ Chức “tuần Lễ Du Lịch Xanh”
 • Độc Đáo Lễ Hội Giã Bánh Dày Của Người Mông Ở Lai Châu
 • Rực Rỡ Sắc Màu Lai Châu Giữa Lòng Hà Nội
 • Kết Quả Tham Gia Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl Năm 2022 Tại Tp. Cần Thơ

  --- Bài mới hơn ---

 • “tuần Lễ Vàng Du Lịch Tại Di Sản Huế”
 • Tuần Lễ Vàng Du Lịch Tại Di Sản Huế Từ 24
 • Túi Xách Du Lịch California Vải Bố Cao Cấp
 • Túi Du Lịch Mini Khuyến Mãi Từ Ensure
 • Túi Du Lịch Hàng Khuyến Mãi. Xbags.vn
 •  

            Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phân công của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh đã phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh tham gia Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL năm 2022 từ ngày 27/6-3/7/2015, tại đường số 01, khu đô thị Phú An, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.

            Trong 7 ngày diễn ra các hoạt động, Tuần lễ Du lịch đã thu hút trên 350.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm. Triển lãm hội chợ thu hút 1.030 gian hàng từ các Bộ, ngành Trung ương, các các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL và các tỉnh thành trong cả nước, các công ty lữ hành như Viet travel, Can Tho tourist, TST Tourist…. Đặc biệt, còn có sự tham gia của các đại sứ quán, công ty, doanh nghiệp các nước Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Myanmar,…

            Tỉnh Sóc Trăng đã tham gia một số hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch, bao gồm: Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch xanh vùng ĐBSCL”; hội nghị “Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh vùng ĐBSCL”; hội thảo “Áp dụng Nhãn sinh thái Bông sen xanh trong hệ thống cơ sở lưu trú Việt Nam” và xây dựng gian hàng triển lãm của tỉnh trong “hội chợ triển lãm du lịch, thương mại vùng ĐBSCL”.

  Khách tham quan tìm hiểu các tài liệu, ấn phẩm về đầu tư và du lịch

            Gian hàng triển lãm của tỉnh Sóc Trăng được thiết kế với không gian mở, phông chính của gian hàng được bố trí gồm biểu đồ khách du lịch đến Sóc Trăng (từ 2000 – 2014), biểu đồ giá trị sản xuất, cơ cấu GDP qua các năm, một số hình ảnh tiêu biểu về lãnh đạo cấp Trung ương và cấp tỉnh tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp, thương nghiệp và hình ảnh về các món đặc sản, ẩm thực đặc trưng của tỉnh. Mặt trái là khung bản đồ du lịch tỉnh Sóc Trăng với 23 điểm tham quan được chạy bằng đèn led. Bên cạnh đó, còn có 04 khung hình 2 mặt, gồm 16 hình ảnh các điểm tham quan du lịch, lễ hội tiêu biểu (chùa Mahatup, chùa Kh’leang, chùa Sro lôn, Bửu Sơn Tự, lễ hội đua ghe Ngo,…), những hình ảnh này được làm sáng bằng hộp đèn bên trong mỗi khung. Đặc biệt, còn có biểu tượng “Sóc Trăng” viết tắt “ST” được dựng cách điệu cao 3,7m với dòng chữ “Sóc Trăng, phát triển du lịch xanh và bền vững”, phía trên là hình tượng chim lạc thể hiện bản sắc văn hóa Việt Nam.

            Bên trong gian hàng trưng bày mô hình chiếc ghe Ngo thu nhỏ (dài 3m), các kệ trưng bày các sản phẩm đặc sản của tỉnh như gạo ST, mắm cá rô không xương, hành tím, xá bấu ngọt, bún gạo khô,… Trước gian hàng là mô hình 02 thiếu nữ Khmer trong trang phục truyền thống để du khách đến chụp ảnh lưu niệm. Ngoài ra, gian hàng còn liên tục chiếu phim “Du lịch Sóc Trăng – Điểm đến thân thiện và hấp dẫn” do Sở VHTTDL tỉnh chỉ đạo thực hiện và phim “Sóc Trăng – Những khám phá độc đáo” do Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo thực hiện.

  Du khách chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng

            Trong các hội thảo, hội nghị tỉnh Sóc Trăng cũng đã đề xuất 04 dự án để thực hiện kỷ yếu hội nghị, bao gồm: Dự án khu du lịch sinh thái Mỏ Ó; khu du lịch sinh thái Hồ Bể; khu du lịch sinh thái Cồn Song Phụng; tuyến tàu khách du lịch cao tốc Trần Đề – Côn Đảo và mời 02 doanh nghiệp trong tỉnh là Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Bánh pía – Lạp xưởng Tân Huê Viên thuộc huyện Châu  Thành, khách sạn Quang Hỷ thuộc TX. Vĩnh Châu tham dự.

            Kết thúc Tuần lễ Du lịch ĐBSCL năm 2022, gian hàng của tỉnh đã tạo được ấn tượng tốt đến khách tham quan về thông tin, hình ảnh, các mô hình và hiện vật trưng bày, thu hút đông đảo khách tham quan tìm hiểu, chụp ảnh lưu niệm. Các Trung tâm đã tiến hành quảng bá, xúc tiến nhanh chóng, kịp thời, giúp du khách nắm chính xác về thông tin về đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh. Thông qua đó, đã góp phần quảng bá, xúc tiến các điểm đến hấp dẫn, tiềm năng du lịch tỉnh, dự án đang kêu gọi đầu tư, những sản phẩm đặc sản của tỉnh,… đến với thị trường khách du lịch tại TP. Cần Thơ, khu vực ĐBSCL và một số du khách nước ngoài.

    Nguyễn Dũng

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Đà Nẵng: Tour Bắc Giang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Khám Phá Vườn Quốc Gia Cúc Phương
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Tự Túc 2022 Chi Tiết Nhất
 • Địa Điểm Tham Quan Ở Luang Prabang Lào
 • Mẹo Chụp Ảnh “Sống Ảo” Khi Du Lịch Một Mình
 • Du Lịch Cần Thơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Bình Quới: 1, 2, 3 Review, Giá Vé Buffet, Thủ Đức Năm 2022
 • Sỹ Quan Bộ Đội Đi Nước Ngoài Vì Việc Riêng Có Được Không ?
 • Du Lịch Kyoto Mùa Xuân Ngắm Hoa Anh Đào Tuyệt Đẹp
 • Du Lịch Thái Lan Nên Đi Đâu? Những Địa Điểm Nhất Định Phải Đến Ở Thái Lan
 • Du Lịch Thái Lan Nên Đi Đâu Là Thú Vị Nhất?
 • Đường ô tô: Từ Tp Hồ Chí Minh, du khách ra bến xe miền Tây hoặc bến xe Lê Hồng Phong mua vé về Cần Thơ. Hiện nay, có rất nhiều hãng xe chất lượng cao có chuyến đi về các tỉnh miền Tây như: Phương Trang, Thành Bưởi, Mai Linh,…

  Đường hàng không: Cần Thơ có sân bay quốc tế Cần Thơ, sân bay lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, Vietnam Airlines và Vasco đã triển khai các chuyến bay từ Cần Thơ đến Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Phú Quốc và ngược lại. Du khách có thế chọn cho mình một chuyến bay phù hợp nhất.

  Những điểm đến hấp dẫn của tour du lịch Cần Thơ

  Đến Cần Thơ, việc đầu tiên du khách nên làm là lênh đênh trên những chiếc xuồng nhỏ để khám phá hệ thống kênh rạch, chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ, bình dị của thành phố Tây Đô và ngắm nét trù phú, bình yên của những làng xóm nép mình dưới rặng dừa.

  Thăm bến Ninh Kiều

  Tiếp đó, du khách có thể dạo chơi trên bến Ninh Kiều – một địa danh đã được đi vào văn học, âm nhạc như một nét đặc trưng của văn hóa miền đất Tây Đô. Người Cần Thơ thường tự hào rằng:

  “Cần Thơ có bến Ninh Kiều,

  Có dòng sông đẹp với nhiều giai nhân”

  Đêm trên bến, đèn sáng dọc bờ sông, xen lẫn ánh sáng của tàu bè qua lại trên sông. Xa xa, có tiếng nói cười, tiếng rao bán và cả tiếng tâm tình nho nhỏ của những đôi tình nhân trên bến. Văng vẳng đâu đó, có tiếng ai ca những câu vọng cổ quen thuộc, trên chiếc thuyền bé nhỏ. Mùi của mực nướng, bánh tráng nướng từ phía công viên Ninh Kiều phảng phất vào tận trong bến.

  Bên ngoài bến, đèn sáng rực rỡ. Cứ cách 100m lại có dãy phố chạy dài, mỗi dãy phố ở đây chỉ bán một mặt hàng khác nhau, có phố bán quần áo, phố bán đồ ăn chay, có phố chỉ bán trái cây,…

  Lênh đênh trên khu chợ nổi Cái Răng

  Chợ nổi Cái Răng cách bến Ninh Kiều khoảng 30 phút nếu đi bằng canô. Chợ nổi Cái Răng chuyên mua bán các loại nông sản, trái cây của vùng. Người ta thường ví von rằng nếu đến Cần Thơ mà chưa đi chợ nổi Cái Răng, thì kể như chưa biết về đất Tây Ðô này. Mỗi sáng, hàng trăm chiếc thuyền lớn bé đậu san sát. Trên những cây bẹo treo đầu thuyền, người ta treo lên những sản vật mà mình rao bán. Và dường như, đây là nét đặc biệt nhất của khu chợ nổi miền sông nước.

  Khám phá vườn cò Bằng Lăng

  Vườn cò Bằng Lăng thuộc ấp Thới Bình, huyện Thốt Nốt, Tp Cần Thơ. Vườn cò Bằng Lăng hiện đang là một trong những sân chim lớn nhất nơi miệt vườn này.

  Trên đường từ Cần Thơ về thành phố Long Xuyên, qua khỏi thị trấn Thốt Nốt chừng 5 km là đến vườn cò Bằng Lăng. Du khách đến thăm vườn cò này sẽ được chiêm ngưỡng thỏa thích vô số các loại cò (cò trắng, cò xám, cò đen, cồng cộc…) đang chao cánh và sà xuống đậu trắng xóa những những cành trúc, đong đưa theo chiều gió. Khi chiều về, quanh khu vực này có âm thanh văng vẳng tiếng những con cò đang rối rít gọi đàn…

  Thăm ngôi nhà cố Bình Thủy

  Nhà cổ Bình Thuỷ nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa của Tp. Cần Thơ. Ngôi nhà cổ năm gian hai mái này mang phong cách của kiến trúc kiểu Pháp, được gia đình họ Dương xây vào năm 1870.

  Cùng với lối kiến trúc kiểu Pháp, nền nhà cao hơn mặt sân khoảng 1m, có bốn bậc thang hình cánh cung tao nhã, nối kết nhà với khoảng sân rộng. Trần nhà cao, được trang trí bởi vô số các họa tiết, hoa văn sinh động. Ngôi nhà này có nhiều cửa lớn nhỏ với khung sắt khá đơn giản giúp nhà thông thoáng, mặt tiền trang trí phù điêu đắp nổi.

  Xung quanh nhà là hàng rào sắt đúc bảo vệ khuôn viên đều được đặt từ Pháp. Ðây là mẫu nhà cổ hiếm hoi còn sót lại khá nguyên vẹn giúp các nhà nghiên cứu tìm hiểu đời sống sinh hoạt, văn hoá cũng như tiến trình phát triển của cư dân đồng bằng sông Cửu Long những giai đoạn trước kia.

  Về thăm Chùa Ông linh thiêng

  Chùa Nam Nhã

  Tọa lạc tại số 612 đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ. Chùa do ông Nguyễn Giác Nguyên đứng ra xây dựng năm 1895, theo tông phái Minh Sư nên còn được gọi là chùa Minh Sư. Trước đây, Chùa Nam Nhã là nơi hoạt động của những sĩ phu yêu nước trong tổ chức Việt Nam Quang Phục hội.

  Hiện nay, sân chùa rộng rãi trồng nhiều cây, giữa sân là hòn non bộ cao hơn 2 m. Trong chính điện có bàn thờ sư cụ Giác Nguyên, Lịch Đại Tổ Sư, ban thờ Tam giáo với ba pho tượng bằng đồng là tượng Đức Phật Thích Ca, Đức Khổng Tử và tượng Lão Tử. Hai bên chính điện là hai ngôi nhà năm gian. Phía sau là khu vườn mộ, nơi yên nghỉ của những người tham gia phong trào Đông Du và xây dựng chùa.

  Hiện nay, du khách đến đây không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm của chùa, mà bạn còn có cơ hội tìm hiểu những hoạt động sôi nổi của các sĩ phu yêu nước phong trào Đông Du, Đặc ủy Hậu Giang, Xứ ủy Nam Kỳ trong những năm đầu khó khăn gian khổ của cách mạng Việt Nam.

  Mê hoặc bởi những khu du lịch sinh thái

  Những khu du lịch sinh thái với những vườn cây xanh tươi mát, cùng nhiều loại đặc sản trái cây của vùng đồng bằng sông Cửu Long như: vườn du lịch Mỹ Khánh, vườn nhà ông Sáu Dương, vườn lan Bình Thuỷ, các khu vườn dọc trên các tuyến sông Phong Điền, Phụng Hiệp và nhiều khu miệt vườn gia đình khác sẽ mê hoặc bạn nếu bạn được một lần ghé đến nơi đây.

  Tại những khu vườn này, du khách có thể vừa đi dạo trong vườn để hít thở không khí trong lành mát mẻ, vừa được nếm các loại trái cây chín và những món ăn đặc sản miệt vườn.

  Cần Thơ có nhiều đặc sản bạn có thể thưởng thức tại chỗ như: bánh bèo Lê Lai, bánh hỏi Phong Điền, bánh Cống, bún cá

  Ngoài ra, khi đi du lịch miệt vườn, bạn còn có thể thưởng thức các món như: ốc nướng tiêu, bánh xèo, cá kèo nướng ống sậy, cơm mẻ thịt trâu, gà vườn um dâu, ếch đại bác, bún cóc…tại các gia đình người dân hiếu khách nơi này.

  Địa chỉ các quán ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Cần Thơ:

  Vịt nấu chao ở hẻm Lý Tự Trọng.

  Lẩu mắm tại quán Dạ Lý trên đường 3/2.

  Lẩu cá kèo và các món ăn miền Tây tại bến Ninh Kiều vào buổi tối.

  Bánh bèo, bánh cuốn, bánh tăm bì,… trên đường Lê Lai

  Bánh cống trên đường Nguyễn Trãi,

  Thưởng thức bánh xèo Mười Xiềm, bánh xèo Ngọc Ngân, cá lóc nướng trui, cháo cá lóc rau đắng, nem nướng,… trên đại lộ Hòa Bình.

  Cháo trắng hột vịt muối trên đường Mậu Thân.

  Vùng đất Cần Thơ trù phú được mệnh danh là “gạo trắng nước trong” có sức hút vô cùng kỳ diệu tới du khách. Du lịch Cần Thơ để cùng khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ của xứ sở miệt vườn này chắc chắn sẽ là chuyến đi vô cùng thú vị và ý nghĩa. Còn ngần ngại gì mà chưa thêm địa danh Cần Thơ vào danh sách các điểm đến hấp dẫn nơi miền Tây sông nước của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Du Lịch Thái Lan Cho 2 Người Khoảng Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Du Lịch Xanh Ở Việt Nam: Cơ Hội Và Thách Thức
 • Tour Du Lịch Sapa 4 Ngày Từ Đà Nẵng Giá Rẻ
 • Liên Hệ Đường Dây Nóng Bãi Biển Sầm Sơn
 • Du Lịch Mũi Né Bằng Xe Máy
 • Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày Từ Cần Thơ: Cần Thơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Ao Vua – Làng Văn Hóa 54 Dân Tộc Việt Nam
 • 5+ Cách Di Chuyển Đơn Giản Nhất Từ Hội An Đi Bà Nà
 • Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ
 • Chương Trình Tham Quan Du Lịch Hoa Kỳ: Orlando – Miami – Bahamas (8N7Đ)
 • Du Lịch Bãi Lữ Resort 3 Ngày 2 Đêm
 • Cần Thơ – Rừng Tràm Trà Sư – Châu Đốc (Ăn Sáng, Trưa)

  06h00: Xe và HDV đón quý khách tại khách sạn hoặc điểm hẹn. Sau đó khởi hành đi An Giang, quý khách di chuyển QL.91 đến chúng tôi Xuyên – Thành phố lớn thứ 2 của miền Tây quê hương Bác Tôn. Tại đây, xe và HDV đưa quý khách thưởng món đặc sản trứ danh “Cơm Tấm Long Xuyên

  10h00: Đến Trà Sư, quý khách tham quan:

  • Đến bìa rừng Trà Sư, quý khách di chuyển bằng “tắc ráng” xuyên rừng Tràm Trà Sư – nơi tái hiện đặc sắc hệ thống rừng ngập nước của ĐBSCL ngày xưa. Đoàn sẽ được len lỏi giữa những đầm sen hương thơm ngạt ngào, những dãy bèo xanh thẫm, tiếp tục quý khách còn được trải nghiệm ngồi “xuồng ba lá” tham quan khu vực cò, vạc làm tổ đẻ trứng rất thú vị.

  • Đến tháp canh, đoàn có thể ngắm nhìn toàn cảnh của rừng tràm bạt ngàn, những đàn chim cò thẳng cánh bay lượn tự do.

  Trưa: Đoàn dùng cơm trưa với nhứng món ăn dân dã – cá lóc nướng, chuột chiên nước mắm, gà nướng mật ong, canh chua cá lóc, lẩu mắm… Quý khách nghỉ ngơi tự do.

  13h00: Rời Trà Sư quý khách tiếp tục di chuyển đến Châu Đốc, quý khách sẽ bắt gặp những đồng lúa “cò bay thẳng cánh” theo mô hình cánh đồng mẫu lớn của An Giang. Và những cánh đồng Thốt Nốt mang đậm nét đặc trưng của đồng bào Khmer Nam Bộ.

  13h30: Đoàn khởi hành đến TP.Châu Đốc tham quan và viếng:

  • Miếu bà chúa Xứ – trung tâm hành hương lớn tại Miền Tây được biết đến với lễ hội Vía Bà Chùa Xứ Núi Sam (24/04 Al) được công nhận lễ hội cấp quốc gia vào năm 2001 . Quý khách có thể cầu an cho gia đình, người thân.

  • Lăng Thoại Ngọc Hầu – Sơn Lăng một trong những vị khai quốc công thần triều Nguyễn – vị tướng có công mở mang bờ cõi phía Tây Nam tổ quốc.

  • Chùa Hang – Phước Điền Tự: có lịch sử hơn 100 năm tuổi, là một trong bốn di tích văn hóa lịch sử của núi Sam, được bộ Văn hóa xếp hạng.

  15h00: Đoàn chia tay An Giang, Xe và HDV đưa Đoàn về lại TP.Cần Thơ.

  Chiều: Về đến TP.Cần Thơ, Xe và HDV đưa Đoàn về lại điểm hẹn hoặc điểm đón ban đầu kết thúc chuyến hành trình tham quan Châu Đốc. Trước khi chia tay HDV thay mặt công ty nói lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Món Ăn Đặc Trưng Văn Hóa Ẩm Thực Đường Phố Sài Gòn
 • Tour Du Lịch Ẩm Thực Ở Quảng Bình: Đừng Để “kho Vàng” Bỏ Ngỏ
 • Hoạt Động Của Sở Du Lịch
 • Tổng Quan Về Đất Nước Singapore
 • Tổng Quan Về Đất Nước Singapore Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100