Top 4 # Du Lịch Ý Thụy Sỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Kinh Nghiệm Du Lịch Thụy Sỹ Tự Túc, Thụy Sỹ Có Gì Nổi Tiếng

Thuỵ Sỹ tên chính thức là Liên Bang Thuỵ Sỹ được xem là trái tim của Châu Âu nằm ngay trung tâm Châu Âu, giáp với các nước Ý, Đức, Áo và Pháp. Thuỵ Sỹ là một quốc gia độc lập tự chủ và yên bình, được chọn là nơi đặt trụ sở chính của Uỷ Ban Chữ Thập Đỏ Quốc Tế, Tổ Chức Thương Mại Thế Giới…Thành phố lớn nhất của Thuỵ sỹ là Zurich còn thủ đô là Bern.

Thuỵ sỹ có nền kinh tế phát triển rất lớn một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, nổi tiếng đi đầu trong lãnh vực tài chính và du lịch. Bởi sự văn minh và phát triển của mình vì thế Thuỵ sỹ hàng năm thu hút hàng ngàn khách du lịch tới thăm quan. Kinh nghiệm du lịch Thuỵ Sỹ tự túc đưa các bạn khám phá phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những dòng sông hùng vĩ và thảo nguyên xanh mướt bao la chi tiết nhất.

Thuỵ Sỹ được coi là đất nước đắt đỏ nhất Châu Âu tuy nhiên với cảnh quan tuyệt đẹp, thành phố an toàn , hiện đại cộng với người dân nơi đây vừa lịch sự vừa văn minh, thân thiện . Thì đây chắc chắn là một điểm đến đẹp nhất, đem lại cho bạn một kỷ niệm khó quên khi chọn du lịch tự túc với Thuỵ Sỹ. Cũng chính du lịch Thụy Sỹ nổi tiếng nên thường có các câu hỏi Thụy sĩ Tiếng anh là gì, Thụy Sĩ thuộc châu nào, thủ đô Thụy Sĩ là?

Thụy sĩ Tiếng Anh là gì?

Nghĩa tiếng Việt: Thụy sĩ

Nghĩa tiếng Anh: Switzerland

Thuỵ sỹ trải dài qua sườn phía bắc và phía nam của dãy Alpes tại Tây-Trung Âu, có dự đa dạng lớn về cảnh quan, địa hình phía nam Thuỵ Sỹ chủ yếu là đồi núi, với đỉnh Alpes là dãy núi cao nhất và được bao quanh bởi nhiều con sông lớn. Phần phía bắc chiếm tỷ lệ đông dân nhất được gọi là cao nguyên Thuỵ Sỹ. Nó có cảnh quan rộng mở bao gồm, thảo nguyên, rừng và người dân nơi đây thường chăn nuôi gia súc, trồng cây song song đó địa hình cũng có rất nhiều đồi.

Thuỵ sỹ chỉ có duy nhất tài nguyên lớn là từ nước ngọt của những dòng sông băng, các sông ngòi, ao hồ tạo nên nền kinh tế. Nơi đây chủ yếu là ngành xuất khẩu với các giá trị tăng cao. Ngoài ra Thuỵ Sỹ là một quốc gia đứng thứ 15 thế giới về xuất khẩu. Nền kinh tế ổn định thịnh vượng và công nghệ cao quan trọng nhất của Thuỵ Sỹ là chế tạo. Ngành chế tạo phần lớn sản xuất các mặt hàng hoá chất, y dược chuyên biệt, các dụng cụ đo lường và nhạc cụ. Mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của nước này là hoá chất, máy móc đồ điện tử, trang thiết bị không quên nói đến là đồng hồ Thuỵ Sỹ.

Tàu lửa trong những nền kinh tế mang lại giá cao cho Thụy Sỹ

Có khí hậu ôn đới một năm ở Thuỵ Sỹ có thể chia làm 4 mùa.

Mùa xuân bắt đầu từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 4 không khí dễ chịu, mát mẻ, cây cối đâm chồi nảy lộc, thảm thực vật đa dạng. Tuy nhiên tháng 4 lại là tháng nổi tiếng với sự thay đổi chóng mặt và thường xuyên của thời tiết.

Mùa hè bắt đầu từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8 có không khi ấm và khô với nhiệt độ dao động 25 đến 30 độ C, tối đa lên tới 35 độ C nhưng tuỳ vào độ cao của địa hình có thể thay đổi.

Mùa thu bắt đầu từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 11 Mùa này có khí hậu khô, mát, nhiệt độ dao động 8 đến 15 độ C. Vào thời gian này, bạn dễ dàng nhìn thấy lá chuyển sang màu nâu và rụng, trái cây hoa quả chín rất nhiều.

Mùa đông bắt đầu từ đầu tháng 12 đến cuối tháng 2 năm sau. Mùa này thời tiết bắt đầu chuyển hẳn sang lạnh với nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, cảnh vật bao phủ bởi 1 màu trắng xoá của tuyết.

Tiền Thụy Sỹ là Franc Thuỵ Sỹ (CHF), tỷ giá franc Thụy Sỹ so với tiền Việt Nam đồng là: 1 CHF đổi 23,450 Vnd.

Đây là đồng tiền chính thức của Thụy Sĩ và nước Công quốc Liechtenstein. Trước những năm 1798 có nhiều nước kiếm tiền tại Thụy Sĩ nên ở đó lưu hành rất nhiều loại tiền. Đến khi nước cộng hòa helvetic kết thúc đồng tiền vàng Franc đầu tiên cũng ngừng phát hành.

Tiền Thụy Sĩ là tiền Franc với hai dạng tiền giấy và tiền xu. Tiền Thụy Sỹ giá trị của đồng Franc khá cao so với tiền Việt.

Tiền giấy Thụy Sỹ có các loại mệnh giá: 10, 20, 50, 100, 200, và 1000 franc.

Tiền Xu Thụy Sỹ là cen và các mệnh giá đầu tiên của tiền xu là 1, 2, 5, 10 và 20 centimes và 1 ,2, 5 franc.

Nếu bạn đi du lịch Thụy Sỹ tự túc bạn có thể đổi tiền Thụy Sỹ tại Việt Nam hoặc tại Thụy Sỹ.

Tại Việt Nam

ở Hà Nội: Vietcombank, Vietinbank, TMCP Hàng Hải Việt Nam hoặc các trạm đổi tiền ở VN.

ở HCM: Ngân hàng Quốc Tế – VIB Chợ Lớn, TECHCOMBANK, Tiệm vàng Kim Mai và Hà Tâm

Tại Thụy Sỹ

Arab Bank (Switzerland); Swiss National Bank; Bank Vontobel AG; Investec Bank (Switzerland) AG…

Việt nam đi trước Thụy Sỹ 5 tiếng. Cụ thể giờ Việt nam 18h00 thì giờ Thụy Sỹ 13h00. Vào mùa đông múi giờ Thụy Sỹ chậm hơn 6 tiếng. Nhưng điều đó không làm cho cuộc sống ở Thụy Điển chậm đi.

Giờ Thụy Sỹ thì cũng không ảnh hưởng đến các chuyến bay tại Việt Nam có đến hàng trăm chuyến bay đến Thụy Điển, bởi vậy du khách có thể dễ dàng lựa chọn hãng hàng không phục vụ tốt hay cân đối được về thời gian bay…. Từ Việt Nam, các chuyễn bay xuất phát từ Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Nẵng thường đáp ở sân bay quốc tế Stockholm – Bromma, chỉ cách trung tâm khoảng 9km. Bạn có thể gọi Gonatour cung cấp đến du khách lịch trình bay cho đường bay Việt Nam – Thụy Điển cụ thể, Nếu đi du lịch Thụy lần đầu thì bạn có thể mua Tour Thụy Sỹ trọn gói.

Mang nhiều đặc điểm đa dạng với các phong tục của nhiều quốc gia. Thuỵ sĩ thuộc gốc Châu Âu nơi giao thoa của nhiều quốc gia nên người ta dễ dàng nhận thấy được một số đặc điểm đặc trưng qua kiến trúc của Thuỵ Sỹ như các lâu đài, pháo đài, nhà thờ của cố kính được xây dựng theo phong cách Roman, Gothic, Broque…

Đóng góp rất nhiều cho nền văn hoá của nhân loại thông qua các di sản về văn học, nghệ thuật, kiến trúc, âm nhạc, khoa học…Có một điều đặc biệt mà trong văn hoá Thuỵ Sỹ đó chính là sự xuất hiện của dãy núi Alpes dãy núi cao nhất đây là biểu tượng đặc trưng khi nhắc đến đất nước này. Bởi đặc điểm khí hậu và cảnh quan của thiên nhiên mà ở Thuỵ Sỹ còn có nền văn hoá nghỉ dưỡng trượt tuyết vào mùa đông, léo núi, đạp xe đạp, đi bộ đường dài vào mùa nắng.

Ngôn ngữ Thụy Sỹ được công nhận 4 ngôn ngữ (Đức, Anh, Pháp, Ý) trong giao tiếp và văn bản hành chính. Tuy nhiên mỗi Thành phố lại nói 1 ngôn ngữ chính

Người Thụy Sỹ nói tiếng Đức hơn 60% dân số Thụy Sỹ tập trung ở phía bắc, trung và đông của Đất Nước

Tiếng pháp ở Thụy Sỹ nói được 20% dân số Thụy Sỹ ở phía Tây.

Người Thụy Sỹ nói tiếng Ý được 8% dân số phần lớn là ở Phía Nam.

Người Thụy Sỹ nói Tiếng Romansh chỉ với 37.000 người nói.

Hầu hết ở các phương tiện giao thông được thông báo cả 4 ngôn ngữ cho tất cả để hiểu không bị nhỡ chuyến đi. Dù bạn có dự định Du lịch Thụy Sỹ cũng không quá lo lắng về ngôn ngữ ở Đất Nước họ.

Thuỵ sỹ một đất nước ngày càng ngày phát triển nổi tiếng thuộc top đầu thế giới , tuy không có nhiều tài nguyên để khai thác nhưng phần lớn con người nơi đây có sự kỷ luật rất cao góp phần tô điểm cho một đất nước có nền văn hoá văn minh. Đây cũng là một phần nguyên nhân trong suốt chiều dài lịch sử, con người Thuỵ sỹ phải trải qua sự khắc nghiệt của thời tiết, địa hình để trồng trọt và xây dựng kinh tế trên địa hình đồi núi.Song song đó không ai lấy hết của ai thiên nhiên đã ban tặng cho Thuỵ Sỹ một nét đẹp riêng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và tươi đẹp tạo một đất nước có bức tranh thiên nhiên nổi tiếng đáng chiêm ngưỡng.

Một thành phố yên bình đẹp nằm ở phía tây nam Thuỵ sỹ. vùng đất phát triển quanh cây cầu lớn nhất được bao bảo bởi núi đồi và hồ phong cảnh đẹp như tranh , những công trình kiến trúc ngoạn mục vĩ đại như khu phố cổ, nhạc viện Geneva, bảo tàng lịch sử tự nhiên và vườn bách hoá Gennava.

Đến với Genava hay còn gọi địa chỉ xanh bạn sẽ cảm thấy như được sống trong một thành phố giao hoà với thiên nhiên, yên bình đến lạ. Một thắng cảnh mà bạn có thể dễ dàng diện kiến là đài phun nước nằm liền kề bên mặt hồ Geneva, sự vĩ đại của vòi phun cao lên đến 150 mét.

Ngoài ra còn nổi tiếng bởi vẻ đẹp nên thơ xanh trong của hồ Geneva, đây là hồ nước ngọt lớn thứ hai tại Trung Âu. Hồ có hình dáng giống trăng lưỡi liềm bạn có thể tìm thấy những ảnh đại diện cho đất nướcc Thuỵ Sỹ ở xung quanh Hồ.

Sát bên Hồ có một biểu tượng nổi tiếng của Thuỵ sỹ đó là đồng hồ hoa khổng lồ , nằm suốt bao nhiêu thế kỷ chiếc đồng hồ đặc biệt được tạo nên từ 6300 bông hoa tươi vốn dĩ Thuỵ sỹ lừng danh thế giới bởi công nghiệp chế tạo đồng hồ cho nên chính quyền đã xây dựng bên hồ Geneva chiếc đồng hồ đặc biệt này.

Thành phố lớn của Thuỵ sỹ được xem là trung tâm thương mại và văn hoá chính. Điểm nhấn ở nơi đây có hồ Zurich nằm ngay trong lòng thành phố, nước hồ trong xanh phản chiếu bầu trời.

Lòng hồ là nơi cư trú của các đàn thiên nga trắng và những bầy thuỷ cầm rất dạng người, dọc hai bên bồ tập trung những công trình kiến trúc nổi tiếng như nhà thơ Fraumuster. Đồng hồ và chocolate được coil à đứa con tinh thần của Thuỵ Sỹ trên phố Zurich có vô số tiệm chocolate nổi tiếng mang hương vị riêng được biến tấu với nhiều món ăn.

Bern là thành phố thứ tư của Thuỵ sỹ về dân số nằm trên vùng cao nguyên Thuỵ Sỹ. Phố cổ Bern được liệt kê là di sản thế giới của UNESCO năm 1983. Bern có nhiều cảnh quan đẹp, những hồ nước xanh thơ mộng như sông Aare, Brienz…không nhiều toà nhà cao chọc trời, ấn tượng đầu tiên khi đến nơi đây chính là không gian yên tĩnh, những ngôi nhà máu vòm cổ kính nhưng không già nuê, những con đường nhỏ phủ bóng cây mát rượi. Lang thang trên những tuyến phố của Bern bạn sẽ bắt gặp những cửa hang quán ăn có tầng hầm phía dưới tạo điểm nhấn mới lạ cho nơi đây.

Được coi là thủ đô đắt đỏ của Thuỵ sỹ, nằm cạnh con song Lucerne bao quanh bởi núi non trùng điệp nổi bật trong một bức tranh đầy màu sắc. Bắt mắt nhất chính là cây cầu gỗ Chapel thời trung cổ. Được bắt qua con song Reuss bạn có thể ngắm những làn sương trên mặt hồ trong buổi sớm mai, ngắm núi và ngắm song. Nhưng Lencerne còn có nhiều sự khác biệt hơn thế đó được biết đến với bức tường Musegg Wall nằm bao quanh dưới một ngọn đồi nhỏ. Từ đây cả thành phố hiện lên trước mắt bạn mùa đông khi ngắm nhìn bạn sẽ thấy những thảm cỏ xanh mướt còn xót lại tuyết trắng tô điểm cho phong cảnh thêm phần lãng mạn.

Thuỵ Sỹ nơi có khí hậu ôn đới cho nên bạn có thể đi du lịch quanh năm mỗi mùa có một nét đặc trưng riêng để thu hút khách du lịch. Bởi sự trù phú thuận lợi về điều kiện tự nhiên và địa hình đồi núi, mùa hè mang một bức tranh xanh mát, mùa đông tuyết phủ trắng xoá thích hợp với các hoạt động thể thao, còn mùa thu, xuân thì mát mẻ rất đẹp và thơ mộng, muôn hoa đua nhau nở khắp nơi với những cung đường ngập tràn sắc màu.

Pasport còn hạn sử dụng , dưới 18 tuổi chuẩn bị giấy khai sanh và giấy đồng ý cho đi du lịch của người bảo lãnh

Hình 4 x 6

Hộ khẩu photo công chứng

Giấy đăng ký kết hôn nếu đã lập gia đình

Bản sao giấy tờ nhà, đất

Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân ngàng trên 5000 USD

Hợp đồng Lao động

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch đối với cán bộ nhân viên

Giấy phép kinh doanh, giấy phép thành lập công ty, biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất đối với doan nghiệp

Đối với hưu trí cần giấy xác nhận hưu trí

Ở Việt Nam bạn chỉ có thể đến Thụy Sỹ bằng đường hàng không và phải qua điểm trung chuyển vì hiện tại chưa có đường bay thẳng tới Thụy Sỹ.

Bạn nên theo dõi các chương trình khuyến mãi để mua vé trước vài tháng để có vé rẻ và tốt nhất của một số hãng như Qatar Airways, Vietnam Airlines, Thai Airways, Cathay Pacific Airlines,..Giá vé có thể dao động từ 13 triệu đến 80 triệu VNĐ tùy hãng hàng không, thời gian bay và lộ trình.

– The Bristol Mọi thứ ở The Bristol đều tuyệt vời. Vị trí tuyệt vời, nhân viên xuất sắc, phòng lớn đẹp, bữa sáng tuyệt vời.

– Khách sạn Savoy hiện đại và thanh lịch nằm trong khu phố cổ Bern, WiFi miễn phí được cung cấp trên toàn .

– Khách sạn Schweizerhof Bern & THE SPA cung cấp các phòng sang trọng kết hợp thiết kế nội thất trang nhã với các tiện nghi tiên tiến.

– Hotel Anker Luzern nằm ngay trên quảng trường Pilatusplatz. Các phòng đều có TV màn hình phẳng với các kênh truyền hình cáp. Đây là khách sạn rất thú vị để ở.

– Gasthaus Badhof – Golfhotel trang bị đầy đủ tiện nghi được truy cập WiFi miễn phí.

– Khách sạn Pilatus-Kulm được thiết kế dạng phòng ấm cúng có truy cập wifi miễn phí

– CitizenM Zürich Thiết kế của khách sạn rất tuyệt vời. Vị trí rất tốt, gần phố cổ, gần phố mua sắm.

– 25hours Hotel Langstrasse có phòng xông hơi và trung tâm thể dục,Du khách có thể tận hưởng được trang trí tốt, thoải mái, tất cả đều tuyệt vời

– Hotel Adler được trang bị khá đầy đủ tiện nghi có trang bị wifi miễn phí không gian thoáng mát, cũng là nơi đắc địa tại nơi đây

Khách sạn CitizenM Zürich

– Four Seasons Hotel des Bergues Geneva Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nội thất nổi tiếng Pierre-Yves Rochon, Four Seasons Hotel Geneva nằm trực tiếp tại bờ hồ Geneva. Khách sạn này là tốt nhất ở Geneva cho một Bar và SPA tuyệt vời.

– Hotel de la Cigogne Với đồ nội thất cổ trong tất cả các phòng trong tòa nhàmang đến cho bạn một bầu không khí thanh lịch cho kỳ nghỉ của bạn ở trung tâm Geneva

– The Ritz-Carlton Hotel de la Paix, Geneva phòng ốc nới đây được trang bị rất cổ kính có hệ thống quầy bar spa đặc biệc có thể ngắm thành phố Geneva gần như là toàn diện

3.5.1 Kempinski Grand Hotel des Bains, ST. Moritz Bad

Kempinski Grand Hotel des Bains tọa lạc lý tưởng tại St. Moritz Bad, với lối đi thẳng đến ga cáp treo đến khu trượt tuyết và vùng núi Corviglia. Tất cả các phòng và dãy phòng được trang bị thanh lịch vượt thời gian, phản ánh đẳng cấp sang trọng và phong cách không phô trương. Các mô típ lịch sử được mô tả theo thời gian của các bức tranh chứng kiến quá khứ hào nhoáng của Thánh Moritz trong khi các thiết bị kỹ thuật là hiện đạị

Ngoài ra còn có giải thưởng: Kempinski Grand Hotel des Bains cũng nằm trong danh sách 10 khách sạn trượt tuyết tốt nhất ở châu Âu.

Kempinski Grand Hotel des Bains

3.5.2 Hotel Palafitte

Nằm ở thị trấn Neuchâtel-Monruz ở phía tây bắc của Thụy Sĩ, nhìn ra Hồ Neuchâtel, hồ lớn nhất ở Thụy Sĩ. Với tổng số 40 gian phòng, 24 trong số đó là nhà sàn trên hồ, khách sạn này là khu nghỉ mát trên mặt nước duy nhất ở khắp châu Âu. Khách sạn được xây dựng khai trương vào năm 2002 như một phần của triển lãm quốc gia Thụy Sĩ Expo.02

Giải thưởng: Hotel Palafitte cũng nằm trong danh sách 10 nhà gỗ trên mặt nước đẹp nhất thế giới (bên ngoài Maldives và Polynesia thuộc Pháp)

3.5.3 InterContinental Davos

Tương lai của du lịch đã đến dưới chân đèo Flüela trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ và đó chính là khách sạn InterContinental Davos. Quả cầu thép lấp lánh này, được đặt cao trên hồ Davos, giống như một hình nón vân sam vàng, và ẩm thực sáng tạo được phục vụ tại ba nhà hàng đặc biệt nằm ngoài thế giới này. Sàn gỗ và các điểm nhấn sang trọng tô điểm cho 216 phòng và dãy phòng được chỉ định riêng, từ đó bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp lộng lẫy của dãy núi Alps từ ban công riêng phòng của bạn

Swiss Star Marc Aurel: Badenerstrasse 362, Aussersihl, 8004 Zürich, Thụy Sỹ

Zimmer: Studweidstr 29, 3700 Spiez, Thụy Sỹ

Walhalla Guest House: Limmatstr.5, City Centre, 8005 Zürich, Thụy Sỹ

Gardenhouse Room 2 Zurich: 123 Wallisellerstrasse, 8152 Opfikon, Thụy Sỹ

Gasthaus 210: Langstrasse 210, Gewerbeschule, 8005 Zürich, Thụy Sỹ

Gasthaus zum Guten Glück: Stationsstrasse 7, Wiedikon, 8003 Zürich, Thụy Sỹ

BASE Cafe: 460B Fuhren, 3822 Lauterbrunnen, Thụy Sỹ

Thụy Sĩ có hệ thống giao thông phát triển cao, với hệ thống đường bộ dày đặc và hệ thống tàu hỏa thuận tiện, hiệu quả. Hàng trăm đường hầm và cầu kỹ thuật cao bảo đảm giao thông cho đất nước nhiều đồi núi này, đặc biệt những đường hầm xuyên núi Alps giúp rút ngắn quãng đường từ phía Bắc đến phía Nam châu Âu.

Ở Thụy Sĩ, mạng lưới giao thông công cộng vô cùng phát triển. Thế nhưng một kinh nghiệm di chuyển trong chuyến đi Thụy Sĩ được nhiều người chú ý nhất chính là… hãy đặt vé qua mạng từ trước để đảm bảo chuyến đi của mình có một mức giá phù hợp nhất, tránh gây ảnh hưởng tới kế hoạch của mình.

Hầu hết ở những thành phố ở tại Thụy Sĩ, bạn hoàn toàn có thể di chuyển dễ dàng nhờ hệ thống xe buýt và xe điện. Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn cả bầu trời Thụy Sĩ trên những chiếc xe đạp hay việc tản bộ vào những ngày đẹp trời cũng là một sự lựa chọn khá hay ho. Chắc chắn Thụy Sĩ sẽ không làm bạn phải thất vọng nếu lựa chọn nơi đây cho kì nghỉ của mình.

Du thuyền là một lựa chọn độc đáo và khá thoải mái dành cho khách du lịch. Du thuyền không chỉ phục vụ du lịch, các chuyến du thuyền hay tàu thủy cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày ở Thụy Sĩ. Các dân cư ở hồ lớn của Thụy Sĩ, đặc biệt là Geneva hay Zurich cũng thường xuyên đi tàu thủy, du thuyền.

Thụy Sĩ có rất nhiều tuyến tàu hỏa nổi tiếng thế giới. Cách tốt nhất để đi du lịch vòng quanh Thụy Sĩ là bằng tàu hỏa. Đi du lịch bằng tàu hỏa từ thành phố này tới thành phố khác, bạn sẽ có cơ hội được khám phá vẻ đẹp ngoạn mục của hai thành phố này với giá rẻ như hạt dẻ. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu giá vé tàu hỏa trước khi mua.

Bạn nên đặt vé trực tuyến trước để mua được vé tàu giá rẻ mà không cần phải xếp hàng chờ.

Hãng tàu quốc gia Thụy Sỹ là SBB (Schweizerische BundesBahn). Có các loại tàu như sau:

Tàu cao tốc ở Thụy Sỹ

Tàu cao tốc quốc tế đi tới Thụy Sỹ và đi từ Thụy Sỹ

ICE kết nối Thụy Sỹ với Đức và Hà Lan

RailJet kết nối Zurich với Vienna (Áo).

EuroCity kết nối Zurich, Basel và Geneva với Milan (Ý).

TGV kết nối Zurich, Basel và Geneva tới Paris (Pháp).

Tàu nội địa cao tốc Thụy Sỹ được gọi là InterCity Neigezug (ICN). Các chuyến tàu ICN sẽ vận chuyển hành khách nhanh chóng và thuận tiện trong nội địa Thụy Sỹ.

Tàu EuroCity và TGV bắt buộc đặt chỗ ngồi. Tàu ICE, RailJet và tàu ICN quốc tế không bắt buộc đặt chỗ ngồi tuy nhiên bạn nên đặt chỗ ngồi cho ngày cuối tuần và mùa cao điểm.

City Night Line:

Zurich – Amsterdam (Hà Lan)

Zurich – Berlin (Đức)

Zurich – Hamburg (Đức)

Zurich – Prague (Cộng hòa Séc)

Basel – Copenhagen (Đan Mạch)

EuroNight (EN):

Zurich – Graz (Áo)

Zurich – Vienna (Áo) – Budapest (Hungary)

D-train (D):

Zurich – Villach (Austria) – Ljubljana (Slovenia) – Zagreb (Croatia) – Belgrade (Serbia)

Tàu đêm bắt buộc đặt chỗ ngồi hoặc giường nằm

Tàu ngắm cảnh ở Thụy Sỹ

Bernina Express: Chur – Lugano via Tirano (Ý)

Chocolate train: Montreux – Broc-Chocolat

Centovalli Railway: Locarno (Thụy Sỹ) – Domodossola (Ý)

Golden Pass: Luzern – Interlaken – Montreux

Glacier Express: Davos/St. Moritz – Zermatt

Wilhelm Tell Express: Luzern – Domodossola (Ý)

Google Maps: Ứng dụng đầu tiên phải nhắc đến đó là Google Maps, bởi nó là một trong những ứng dụng bản đồ tốt nhất hiện có, đảm bảo bạn có thể đến được đúng nơi cần đến và đến đúng giờ. Google Maps sẽ hiển thị các tuyến đường xe đạp nếu như bạn đến trường bằng xe đạp. Trong trường hợp không muốn sử dụng dữ liệu di động thì bạn vẫn có thể dùng các phiên bản offline, vô cùng thuận lợi. Với ứng dụng này thì đường ở Thụy Sỹ sẽ chẳng còn phức tạp gì mấy so với đường trên đất nước hiện tại của bạn.

Google Translate: Ngôn ngữ có thể sẽ là cản trở đầu tiên và quan trọng nhất đối với bạn ở nước ngoài. Cho dù bạn có thông thạo tiếng Anh đến đâu thì vẫn sẽ có lúc ú ớ vì không thể nhớ ra một vài từ vựng đặc biệt nào đó để có thể giao tiếp với những người bản xứ. Khi đó, Google Transalte sẽ phát huy tác dụng của mình. Một điều đặc biệt là Google Translate có thể giúp bạn dịch ra được rất nhiều thứ tiếng khác nhau, vì thế bạn có thể gây ấn tượng với một ai đó bằng tiếng Latin hoặc tiếng Afrikaans (chẳng hạn như khi muốn viết “Happy Birthday” bằng tiếng mẹ đẻ của bạn bè nước ngoài).

Bạn cũng hoàn toàn có thể “dịch” từ chữ viết tay của một số ngôn ngữ, cho phép người dùng hiểu được ngôn ngữ nước ngoài qua một hình vẽ được thực hiện bằng các đầu ngón tay chẳng hạn. Đây quả thật là một một cụ cực kỳ hữu dụng cho các bạn khi đi du lịch Thụy Sỹ.

Google Maps hay Google translate có thể sẽ là những ứng dụng cần thiết và quá quen thuộc với bạn ở thời điểm hiện tại nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy lợi ích với một ứng dụng mới đó là here maps, Navmii, waze…

Chọn lựa, mua sim du lịch 4G đi nước ngoài như thế nào để tiết kiệm chi phí, thời gian. Gonatour bán sim du lịch 4G khi đi nước ngoài.

Hiện du lịch nước ngoài đang là xu hướng chung của mọi người, nó giúp bạn thư giãn, tận hưởng một kì nghỉ tuyệt vời. Để chuẩn bị cho chuyến du lịch Thụy Sỹ thật hoàn hảo bạn cần chuẩn bị một số tư trang cá nhân và vật dụng cần thiết để phục vụ cho chuyến đi.

Đặc biệt trong hành trình du lịch của bạn không thể nào thiếu kết nối internet – một trong những điều hết sức quan trọng. Mua sim du lịch 4G đi nước ngoài là một điều cần thiết để bạn có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi, check in các địa điểm du lịch nổi tiếng khi đi du lịch Thụy Sỹ.

Trước khi chuẩn bị mua sim du lịch, bạn nên tìm hiểu loại sim phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện nay có nhiều các trang web bán sim nhưng điển hình là trang Sim du lịch chuyên cung cấp sim du lịch tốc độ cao – giá ổn định.

* Có nhiều loại sim thường gặp như:

Loại sim thứ nhất chỉ có gọi và nhắn tin (không nên mua).: gói này chỉ dùng trong trường hợp bạn cần liên lạc với người thân hoặc bạn bè ở đất nước mà bạn du lịch và gói này không có internet

Loại sim thứ hai chỉ kết nối internet: gói này giúp bạn truy cập internet mọi lúc mọi nơi nhưng không thể gọi điện hay nhắn tin (nên mua).

Loại sim thứ ba có cả gọi, nhắn tin và kết nối internet (nên mua): đây là gói cước được nhiều người sử dụng nhất bởi vừa có thể gọi, nhắn tin và truy cập internet rất tiện lợi .

Bundnernusstorte món bánh được xem là món tráng miệng của người dân Thụy Sĩ chứa khá nhiều nguyên liệu với công thức bao gồm bột mì, trứng, đường, bơ, caramel, muối, kem và một số loại hạt.

Rosti là món bánh được làm từ khoai tây tươi bào và đem nướng hoặc chiên để tạo thành lớp vỏ bánh giòn tan nhưng tan chảy bên trong.

Raclette được làm từ sữa bò rất phổ biến. Món này được nấu chảy bằng một chiếc máy chuyên dụng sau đó được phủ lên trên một đĩa hỗn hợp gồm khoai tây bi nướng chin.

Thịt bê hay gan bê được nấu cùng với nấm, rượu vang, hành tây và kem. Khi ăn món thịt bê nấu này được ăn cùng với bánh rosti, cơm hoặc mì rất ngon và thịt nấu ra rất mềm.

Bánh mì tết Zopf là một ổ bánh mì có hình dạng như những tết tóc được tết vào nhau với lớp bỏ màu vàng và nhân bên trong trắng mềm có mùi thơm nhẹ.

Saffron risotto – Cơm Italy nấu nghệ là một món ăn được nấu chín bằng gạo Italy cùng hành tây, nghệ tây, rượu vang và pho mát.

Đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng là nơi sản xuất đồng hồ kết hợp giữa gu thẫm mĩ thời thợi và công nghệ tiên tiến mang lại thương hiệu đẳng cấp

Chocolate không chỉ là món ăn nổi tiếng ở Thụy Sĩ mà đây còn là món quà lý tưởng cho du khách mua làm quà cho người thân, bạn bè. Rượu vang với điều kiện thích hợp nơi đây trồng được nhiều loại nho và được chế biến ra nhiều thành phẩm rượu nổi tiếng mang đặc sắc riêng của Thuỵ Sỹ.

Phô mát là quốc gia sở hữu những loại pho mát ngon nhất Châu Âu. Bạn có thể ăn pho mát Thụy Sĩ với bánh sandwich, hoặc các món ăn nhanh.

Dao quân đội Thuỵ Sỹ Loại dao nhỏ gọn, dễ bỏ túi. Đây cũng là món quà tuyệt vời dành cho những người yêu thích các hoạt động ngoài trời, và những người thích cắm trại

Tour Du Lịch Châu Âu: Pháp, Thụy Sỹ, Ý

Quý khách tập trung tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Ga đi Quốc Tế, làm thủ tục đáp chuyến bay đi Paris – Pháp.Chuyến bay dự kiến: TK 163 SGN – IST 21:10 04:15 TK1821 IST – CDG 07:10 09:50 Quý khách ăn uống và nghỉ ngơi trên máy bay.

Đoàn đến phi trường Quốc tế Charles de Gaulle. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, quý khách bắt đầu hành trình tham quan Paris – kinh đô của ánh sáng của các đền đài cung điện nguy nga, đại diện cho nền kiến trúc của Châu Âu từ thời cổ đại, đến thời kỳ trung cổ và cận đại. Quý khách tham quan:* Khải Hoàn Môn (Arc de Triomphe) nơi có ngọn lửa bất diệt và thi hài của một Chiến sĩ vô danh, đại diện cho tất cả các chiến sĩ Pháp đã hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh. Nơi đây đã ghi lại các chiến tích, cuộc đời và sự nghiệp của Napoléon. (Chụp ảnh bên ngoài)* Quảng trường Concorde – quảng trường nổi tiếng và rộng nhất Paris. * Bảo Tàng Louvre (chụp ảnh bên ngoài) nằm bên hữu ngạn sông Seine ở thủ đô Paris của nước Pháp, Louvre là một trong những bảo tàng lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới với khối kiến trúc tráng lệ và là nơi lưu trữ những kiệt tác nghệ thuật vô giá của Pháp* Tháp Eiffel được xây dựng vào năm 1889, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp, công trình này được xây hoàn toàn bằng thép, chia làm 4 tầng, với nhiều hạng mục kinh doanh: nhà hàng, phòng trưng bày, cửa hàng lưu niệm…Tính từ năm 1889 đến năm 1930, tháp Eiffel được biết đến là công trình cao nhất thế giới. Ngoài ý nghĩa cách mạng khoa học – kỹ thuật, tháp Eiffel còn là biểu tượng cách mạng về phương diện chính trị, là niềm tự hào của người dân Pháp và Paris. (Chụp ảnh bên ngoài)* Đi du thuyền dọc sông Seine – Quý khách có cơ hội được ngắm nhìn thành phố với các công trình tuyệt mỹ hai bên bờ sông, ngắm cảnh hoàng hôn thơ mộng của Paris. Ăn trưa, ăn tối tại nhà hàng địa phương.Buổi tối, quý khách tự do khám phá thủ đô Paris về đêm.Nghỉ đêm tại khách sạn 3* tại Paris.

Ăn sáng tại khách sạn. Sau đó, đoàn tiếp tục tham quan các danh thắng nổi tiếng của Paris: * Điện Invalides – một trong những công trình quan trọng và thu hút bậc nhất Paris, được biết đến là nơi an nghỉ của hoàng đế Napoleon Bornapac. (chụp hình bên ngoài)* Đi xe điện lên Đồi Montmartre, tham quan nhà thờ Sacre-Coeur nổi tiếng. Đây cũng là một địa điểm thuận lợi để nhìn toàn cảnh Paris.* Fragonard Parfumeur Shop – cửa hàng nước hoa với thương hiệu lâu đời nổi tiếng khắp thế giới, đến đây quý khách còn được tham quan bảo tàng nước hoa, tìm hiểu về lịch sử cũng như quá trình sản xuất nước hoa.Quý khách di chuyển về ReimsĂn trưa, ăn tối tại nhà hàng địa phương.Nghỉ đêm tại khách sạn 3* tại Reims.

Quý khách ăn sáng tại khách sạn. Sau đó, đoàn khởi hành đi Colmar, đoàn tiếp tục tham quan:* Phố cổ Colmar – Little Venice tọa lạc ngay bên dòng sông Lauch thơ mộng với những con phố đầy màu sắc như trong truyện cổ tích với quảng trường, đài phun nước hay những bảo tàng cổ xưa. Ngoài ra, ở thị trấn Colmar cổ kính, âm nhạc, rượu vang và văn hóa cũng là một trong những điều thu hút khách tham quan du lịch phổ biến nhất. Đây chính là nơi tổ chức lễ hội âm nhạc cổ điển mùa hè từ năm 1980. Chưa kể, các lễ hội rượu vang thường niên luôn đặc biệt thu hút khách du lịch.Ăn trưa, ăn tối tại nhà hàng địa phương.Nghỉ đêm tại khách sạn 3* tại Colmar.

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành đi tham quan thành phố Zurich được biết đến là thành phố lớn nhất Thụy Sĩ, nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính, mang kiến trúc, nghệ thuật trung cổ đầy màu sắc, không gian mặt nước thanh bình. Đoàn tham quan bên ngoài các địa danh nổi tiếng* Phố cổ Zurich (Old Town hay Altstadt) với những tòa nhà theo phong cách Trung cổ tuyệt đẹp, xen kẽ kiến trúc hiện đại nhưng không lạc lõng và hệ thống hồ nước đẹp tuyệt vời.* Tòa thị chính City Hall Zurich* Nhà thờ Fraumuenster, nổi tiếng với chuỗi ô cửa kính đầy sắc màu tái hiện lại các Thánh tích được thiết kế bởi danh họa Marc Chagall.* Nhà hát Opera Zurich với lối kiến trúc đặc sắc, ấn tượng của nhà kiến trúc sư nổi tiếng Viennese Ferdinand Fellner và Hermann Helmer, nổi tiếng bởi các buổi biểu diễn nhạc cổ điển nổi bật.Đoàn tiếp tục khởi hành đi Lucerne tham quan: * Cầu cổ Kapell – biểu tượng của thành phố Lucerne, cây cầu gỗ phủ lâu đời nhất Châu Âu * Tượng đài sư tử (The Lion Monument) với những tác phẩm điêu khắc những người lính Thuỵ Sĩ bảo vệ Vua Louis XVI.* Jesuit church: Được xây dựng vào năm 1666 và nằm gần cầu Chapel, nhà thờ Jesuit là nhà thờ Baroque lớn đầu tiên của Thụy Sỹ với hai ngọn tháp hình củ hành. Ngày nay, nơi này thường được dùng làm nơi tổ chức hòa nhạc.* Khu phố cổ: Tọa lạc bên bờ phải của sông Reuss, khu phố cổ với những ngôi nhà được trang trí tuyệt đẹp ở mặt tiền miêu tả những tích truyện quen thuộc trong Kinh thánh. Khu vực này là nơi thú vị để du khách dạo bộ trên những con phố cổ kính lát đá nhẵn bóng theo thời gian, nhìn ngắm những bức bích họa, những ô cửa đầy màu sắc, nhà nguyện St.Peter với kiến trúc Gothic.Ăn trưa, ăn tối tại nhà hàng địa phương.Nghỉ đêm tại khách sạn 3* tại Lucerne.

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành đi tham quan thị trấn Engelberg là thị trấn nhỏ nằm nép mình dưới một thung lũng xanh mướt, nơi có ngọn núi quanh năm phủ tuyết Titlis.* Đoàn đi cáp treo lên đỉnh núi Titlis. Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thung lũng xanh rì kéo dài đến tận chân trời, rừng thông đặc thù của vùng núi Titlis, những con suối trong veo và những ghềnh thác trắng xóa. Quý khách tự do tham gia các trò chơi vận động như: trượt tuyết hoặc thám hiểm động băng đăng… (chi phí tham gia các trò chơi tự túc).Ăn trưa, ăn tối tại nhà hàng địa phương.Nghỉ đêm tại khách sạn 3* tại Engelberg.

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn tham quan bên ngoài các điểm nổi tiếng của thành phố Milan – thành phố lớn thứ 2 của nước Ý, được biết đến là một trong những kinh đô thời trang nổi tiếng của thế giới. * Nhà thờ Duomo – Nhà thờ lớn nhất của Milan với kiến trúc thật độc đáo và hoành tráng.* Lâu đài Sforzesco – Lâu đài mang kiến trúc đặc trưng thời Trung cổ.* Gallery victorio Emmanuel – trung tâm shopping lớn nhất TP Milan. Đoàn khởi hành đi Venice. Đến nơi, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.Ăn trưa, ăn tối tại nhà hàng địa phương.Nghỉ đêm tại khách sạn 3* tại Venice.

Quý khách dùng bữa sáng. Sau đó, đoàn trả phòng và tham quan Venice – Thành phố của nước, thành phố của kênh đào, thành phố lãng mạn… là những tên gọi ưu ái mà mọi người vẫn dành cho Venice (Italy), di sản đã được thế giới công nhận năm 1987. Với một quần thể 118 đảo, 150 kênh đào và 400 cây cầu, Venice là thành phố duy nhất nơi không có bóng dáng chiếc ôtô nào vì phương tiện di chuyển ở đây chủ yếu là thuyền. * Đoàn sẽ đi thuyền để tham quan quảng trường St. Marco Basilica. Sau đó, đoàn tiếp tục đến tham quan bên ngoài Cung Điện Doges nổi tiếng của Italy. Nơi đây Quý khách có cơ hội ngắm nhìn các sản phẩm được chế tác từ thuỷ tinh, pha lê nổi tiếng do những bàn tay thợ tài hoa của những nghệ nhân người Italy sản xuất.Quý khách khởi hành đến Florence hay còn gọi là Firenze, thành phố nổi tiếng của Ý, là quê hương của nền văn hoá Phục Hưng với những kiệt tác của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Michelangelo, Leonardo de Vinci,… Đến nơi, đoàn tham quan:* Quảng trường Michelangelo: Mang tên nhà điêu khắc, họa sĩ lừng danh thế giới của Italy thời Phục hưng – Michelangelo (1475 – 1564), quảng trường Michelangelo nằm trên một ngọn đồi bên mạn trái của dòng Arno xinh đẹp là một trong những điểm tham quan được yêu thích nhất “đất nước hình chiếc ủng”. Đến đây, quý khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp lãng mạn của thành phố khi trời chiều và sống động khi về đêm. Ăn trưa, ăn tối tại nhà hàng địa phương.Nghỉ đêm tại khách sạn 3* tại Florence hoặc Pisa.

Quý khách dùng bữa sáng. Sau đó, đoàn trả phòng và tham quan Florence:* Nhà thờ chánh tòa Duomo Santa Maria Del Fiore được thiết kế thành những cạnh nhỏ, chồng chéo lên nhau như một tấm mạng nhện mỏng mảnh, mềm mại được xây dựng trong vòng 5 thế kỷ. Các đường nét từ bên ngoài cho đến bên trong đều sử dụng triệt để những đường cong đặc trưng của kiến trúc Gothic.* Cây cầu Ponte Vecchio – cây cầu nổi tiếng nhất tại thành phố Florence ở Ý, bắc ngang sông Arno – được xem là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới. * Quảng trường Piazza Della Signoria: Quảng trường này là nơi đặt bức tượng David của Michelangelo cùng nhiều quán cà phê, bảo tàng Uffizi nổi tiếng thế giới và trưng bày tác phẩm điêu khắc ngoài trời.Đoàn khởi hành đến Pisa tham quan:* Tháp nghiêng Pisa: Công trình nổi tiếng khắp thế giới và được UNESCO công nhận là di sản Thế giới vào năm 1987. Tháp có độ cao 567m, gồm 8 tầng nặng tới 14.000 tấn. Khi xây đến tầng thứ 3 của tòa tháp, nền đất dưới chân tháp sụt lún khiến cho công trình này bị nghiêng. Chính sự cố hi hữu này đã tạo nên một “kiến trúc kỳ lạ của thế giới”. Đến nay, tình trạng nghiêng của tòa tháp vẫn xảy ra. Việc gia cố thường xuyên cho tòa tháp này vẫn luôn được áp dụng để bảo toàn cho công trình đứng vững. (Quý khách chụp ảnh bên ngoài tháp, đã bao gồm phí xe trung chuyển từ bãi đậu xe vào khu vực tháp)Sau đó, đoàn khởi hành về Rome: Thành phố Rome (tiếng Ý là Roma) là thủ đô của đất nước hình chiếc ủng xinh đẹp và của cả vùng Lazio trù phú thuộc miền Trung nước Ý. Màu nâu bã trầu được hiện hữu trên cờ và huy hiệu của thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng của thế giới – nơi khởi nguồn của đế chế La Mã cổ đại như báo hiệu cho du khách bắt đầu cuộc trường chinh khám phá thành Rome.Đến Rome, nhận phòng nghỉ ngơi.Ăn trưa, ăn tối tại nhà hàng địa phương.Nghỉ đêm tại khách sạn 3* tại Rome.

Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn. Sau đó, đoàn làm thủ tục trả phòng và tham quan bên ngoài:* Đấu trường La Mã Colosseum: Biểu tượng của Đế chế La Mã và là một trong những mẫu kiến trúc La Mã đẹp nhất còn sót lại. Đây từng là nơi diễn ra những trận đấu của các võ sĩ giác đấu.* Quảng trường La Mã Roman forum: Khoảng thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên, nơi đây là khu trung tâm hành chánh, tôn giáo và thương mại của La Mã. * Bảo tàng Vatican – nơi trưng bày những kiệt tác quý giá của Giáo hội. (Chụp hình bên ngoài)* Quảng trường và Đại Thánh đường Thánh Peter – nơi Đức Giáo hoàng thường gặp mặt các giáo dân. (Chụp hình bên ngoài)* Đài phun nước Trevi – công trình cực kì nổi tiếng với truyền thuyết ném đồng xu cầu nguyện.* Quảng trường Tây Ban Nha: Piazza di Spagna là một trong những nơi mọi người gặp gỡ nhau phổ biến nhất ở Rome. Một quảng trường đẹp như tranh vẽ với những bậc thang kiểu Tây Ban Nha và ngôi nhà thờ xinh đẹp, nơi đây luôn thu hút một lượng lớn khách khách du lịch Châu Âu và các nhiếp ảnh gia khắp nơi trên thế giới.Ăn trưa tại nhà hàng địa phương. Xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Việt Nam.Chuyến bay dự kiến: TK1864 FCO – IST 19:50 23:25 TK 162 IST – SGN 02:25 17:10Quý khách nghỉ đêm trên máy bay.

Về đến sân bay Tân Sơn Nhất, chia tay quý khách và hẹn gặp lại quý khách ở những hành trình sau cùng với TransViet Travel.(Thứ tự chương trình có thể thay đổi theo tình hình thực tế của tour nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan trong chương trình).

Dịch Vụ Làm Thư Mời Xin Visa Thụy Sỹ, Xin Thư Mời Du Lịch Công Tác Đi Thụy Sỹ

Dịch vụ làm thư mời xin visa Thụy Sỹ, xin thư mời du lịch công tác đi Thụy Sỹ

Bạn đang rất khó khăn để tư xin visa Thụy Sỹ vì thiếu thư mời du lịch Thụy Sỹ, chưa có thư mời công tác Thụy Sỹ và hoàn toàn không lấy được bất kỳ thư mời nào để đến Thụy Sỹ? Khi thiếu thư mời đi Thụy Sỹ, Quý khách sẽ không thể tự tin xin Đại sứ quán Thụy Sỹ cấp visa cho mình hoặc nộp hồ sơ xin đi Thụy Sỹ chắc chắn bị trượt visa 100%. Đặc biệt khi không có đối tác cấp thư mời đi du lịch hay công tác Thụy Sỹ thì bạn sẽ hoàn toàn không thể tự điền form khai xin visa Thụy Sỹ cũng như đặt lịch hẹn phỏng vấn đi Thụy Sỹ

Giờ Quý khách sẽ không còn băn khoăn, lo lắng khi tìm đến công ty Viet Green Visa – Phòng visa Du Lịch Xanh để được tư vấn hướng dẫn bạn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Thụy Sỹ NHANH, KHẨN CẤP hãy nhấc máy lên gọi theo số: 19006920 hoặc 04.36285414 / 01235 333331 / 0988262616

1/ Hướng dẫn xin dịch vụ làm thư mời du lịch Thụy Sỹ, thư mời công tác Thụy Sỹ tại 0989313339 / 01235 333 331:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm

Thư mời đi du lịch Thụy Sỹ hồ sơ gồm: Hộ chiếu, 1 ảnh 4 x 6 cm nền trắng, Photo hộ khẩu, Hợp đồng lao động, Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Thư mời đi công tác Thụy Sỹ hồ sơ gồm: Hộ chiếu, 1 ảnh 4 x 6 cm nền trắng, Photo hộ khẩu, Hợp đồng lao động, Quyết định cử đi công tác, Đăng ký kinh doanh

: Gửi tất cả hồ sơ đã chuẩn bị ở Bước 1 rồi gửi vào email: visa@dulichxanh.com.vn hoặc visavietnam2014@gmail.com hoặc Mobile/Zalo/Viber số +84989313339 / +84.1247533333. Sau 3 – 7 ngày sẽ có thư mời cho chuyến đi của Quý khách

Bước 3: Đợi xác nhận lịch và thanh toán chi phí dịch vụ tư vấn và lấy thư mời du lịch Thụy Sỹ / thư mời công tác Thụy Sỹ

2/ Bảng giá dịch vụ:

Giá dịch vụ xin thư mời du lịch Thụy Sỹ hoặc tương đương với lịch trình du lịch, xác nhận khách sạn, vé máy bay, tàu hỏa tại Thụy Sỹ: 2.250.000 – 2.900.000 đồng/người

Giá dịch vụ xin thư mời công tác Thụy Sỹ: 2.250.000 – 2.900.000 đồng/người (không bao gồm phí chuyển phát nhanh hoặc phí đóng cho hội chợ hoặc công ty tại Thụy Sỹ nếu có

3/ Bảng giá dịch vụ làm visa trọn gói – chúng tôi không thu cao hơn nếu chưa có sự thay đổi từ hotline: 19006920 hoặc 012475 33333 – tỷ giá USD thu VNĐ – Phát hiện gian dối, lừa đảo gọi 0989313339 hoặc lưu ý phí chỉ thu tiền chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của công ty quy định: 4/ Form mẫu xin lịch hẹn phỏng vấn HỌ VÀ TÊN: NGÀY THÁNG NĂM SINH: SỐ HỘ CHIẾU: ĐỊA CHỈ HIỆN TẠI: ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG: EMAIL: LOẠI VISA ĐĂNG KÝ: vDU LỊCH vDU HỌC v HỌC NGHỀ v KẾT HÔN v ĐOÀN TỤ vCÔNG TÁC NGÀY MONG MUỐN CÓ LỊCH HẸN PHỎNG VẤN: xin visa Thụy SỹTHÔNG TIN HỮU ÍCH CHO NGƯỜI NGƯỚC NGOÀI: đi công tác Thụy Sỹ, học nghề Thụy Sỹ, du học Thụy Sỹ, visa đoàn tụ gia đình Thụy Sỹ, visa du lịch Thụy Sỹ, visa lao động Thụy Sỹ

(Vui lòng điền form này và gửi đến email: visa@dulichxanh.com.vn + hồ sơ đã chuẩn bị)

– Dịch vụ tư vấn kết hôn với quốc tịch Việt Nam cho người Thụy Sỹ

– Dịch thuật hồ sơ đăng ký kết hôn với quốc tịch Thụy Sỹ

– Hợp Thụy Sỹ hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Thụy Sỹ

– Làm visa du lịch Thụy Sỹ thăm người yêu, bạn bè hoặc vợ/chồng tương lại nhanh gọi 0989313339

– Dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người Thụy Sỹ tại Việt Nam gọi 01235 333331

– Làm thẻ thường trú cho công dân Thụy Sỹ lấy vợ/chồng Việt Nam

– Thủ tục xin giấy phép lao động cho người Thụy Sỹ tại Việt Nam

3/ Phí dịch vụ lấy hẹn phỏng vấn nhanh gọi 01235 333 331: HỒ SƠ THỦ TỤC NỘP XIN VISA Thụy Sỹ NHANH GỌN:

– Tư vấn định cư Mỹ, Úc, Châu Âu nhận thẻ xanh, đoàn tụ gia đình, định cư dài hạn nhanh chóng

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Tel: 0989 3133339 / 012475 33333 / 01235 333331 / 0988262616 / 04.6888684 VIET GREEN VISA / EMBASSY

– Tư vấn làm thẻ Apec cho người Thụy Sỹ tại Việt Nam giá tư vấn chỉ 500.000 đồng/doanh nhân

– Dịch vụ làm visa Thụy Sỹ giá dịch vụ chỉ từ 80 – 150 USD/người gọi đặt visa số 0989313339

– Đặt tour du lịch Thụy Sỹ khởi hành hàng tháng giá tiết kiệm đến 15% – 20% hoặc giảm giá từ 1 – 2 triệu đồng vui lòng gửi email: info@dulichxanh.com.vn

Cá nhân: Hộ chiếu cũ + mới, 2 Ảnh 3.5×4.5 nền trắng, Hộ khẩu gia đình, Đăng ký kết hôn (nếu có), Sổ hưu (nếu nghỉ hưu), Giấy khai sinh & Chứng minh thư của các con (nếu có); Thẻ học sinh (nếu là học sinh)

Công việc: Hợp đồng lao động hoặc quyết định cử đi công tác, Đơn xin nghỉ phép đi công tác/ du lịch, xác nhận lương 3 tháng gần nhất, Đăng ký kinh doanh của công ty (nếu là giám đốc)

Tài chính: Sổ đỏ nhà đất hoặc hợp đồng mua bán nhà đất, Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư sổ tiết kiệm

Người thân tại nước ngoài: Mặt hộ chiếu, mặt visa của con/người thân

Lưu ý ảnh: Nhật Bản (4,5cmx4,5cm); Mỹ (5cmx5cm); Châu Âu (3,5cmx4,5cm); Trung Quốc, Úc … (4cmx6cm)

Bảo Hiểm Du Lịch Thụy Sỹ Và Thủ Tục Cần Thiết Để Xin Visa Đi Thụy Sỹ

Để có thể làm visa đi Thụy Sĩ nhanh chóng bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau

– Hộ chiếu gốc vẫn còn giá trị sử dụng lớn hơn 6, bao gồm cả hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới

– Một bản sao gồm 5 trang đầu tiên trong cuốn hộ chiếu, những trang có dấu, các trang có thị thực.

– Tờ khai mẫu đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết, bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, chữ ký trong tờ khải trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu.

– 3 tấm ảnh 3×4 trên nền giấy trắng

– Thông tin cá nhân cần thiết: sổ hộ khẩu đã được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cùng một bản sao sổ hộ khẩu; Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

Lưu ý : Đối với trẻ trong độ tuổi vị thành niên, các giấy tờ nhất định phải được dịch sang tiếng Anh, tiếng Pháp gồm có: Bản sao giấy khai sinh có công chứng, bản sao chứng minh thư của bố mẹ, giấy xác nhận đồng ý do cha mẹ viết, giấy xác nhận học tập do Nhà trường cung cấp.

– Chứng minh nghề nghiệp bản thân: Nếu bạn hay vợ/chồng của bạn làm chủ một doanh nghiệp, bạn nhất định phải có thêm giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế, giấy xác nhận đã đóng thuế trong vòng 3 tháng gần nhất có ghi tên người nộp đơn xin visa tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong hồ sơ của mình.

Nếu người xin visa làm nhân viên tại các công ty, tổ chức thi bạn cần phải chuẩn bị thêm bản hợp đồng lao động, giấy xác nhận được cấp bởi chủ lao động có ghi đầy đủ, chính xác họ tên của người xin visa, Trong giấy tờ này phải có ghi số điện thoại và địa chỉ để liên lạc đến chủ lao động của bạn. Các giấy tờ đều có dấu và chữ ký của chủ doanh nghiệp, bao gồm cả bản tiếng Anh hoặc Pháp cùng một bản sao đi kèm.

Nếu người nộp đơn xin visa là người đã nghỉ hưu thì cần có sổ lương, sổ hưu trí và một số thông tin, giấy tờ cần thiết sau:

– Tài sản gồm: Bảng lương, Số tiết kiệm, bản sao kê tài khoản, sổ đỏ, giấy đăng ký phương tiện giao thông,

– Vé máy bay: vé máy bay bạn lựa chọn là vé khứ hồi bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp)

– Đặt phòng: Thụy Sĩ thuộc khối Schenge vì vậy việc đặt phòng khách sạn sẽ tương ứng theo thời gian lưu trú tại Thụy Sĩ, cùng với các bản sao đi kèm.

– Đối với cư dân nước ngoài cư trú ở Việt Nam muốn xin visa cần có thẻ tạm trú, hay thị thực vẫn còn giá trị và bản sao đi kèm.

* Đối với trẻ em (dưới 17 tuổi), các quyền lợi được giới hạn ở mức 20% số tiền bảo hiểm. Đối với người từ 76 tuổi trở lên, các quyền lợi được giới hạn ở mức 30% số tiền bảo hiểm.

** Quyền lợi bảo hiểm thẻ tín dụng không áp dụng đối với trẻ em.

*** Quyền lợi không áp dụng đối với trẻ em đi một mình không có người lớn đi kèm.

**** Đối với trẻ em, quyền lợi được giới hạn ở 50% số tiền bảo hiểm.

Chọn thời điểm du lịch Thụy Sĩ

Thụy Sĩ cũng như các quốc gia khác ở châu Âu, khí hậu bốn mùa trong năm, do vậy bạn có thể dễ dàng chọn được thời gian đi du lịch Thụy Sĩ phù hợp.

Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ

Tháng 12 đến tháng 4: Thụy Sĩ đang trong cái lạnh của mùa đông, bạn có thẻ trượt tuyết hay ngắm nhìn vẻ đẹp sừng sững của dãy Alps được tuyết bao phủ. Chắc chắn thời điểm này sẽ cho bạn một hành trình thú vị.

Tháng 6, Thụy Sĩ vào hè, sắc hè trải dài trên những cánh đồng xanh mướt với những đồng hoa rực rỡ sắc màu. Vào thời điểm này, đến với Thụy Sĩ bạn sẽ có dịp lưu lại những bức hình tuyệt đẹp.

Ở Thụy Sĩ mạng lưới giao thông công cộng rất thuận tiện,. Tại một số địa điểm du lịch thuộc vùng núi sẽ không có đường sắt, bạn có thể đi bằng xe bus của bưu điện.

Nếu bạn có đủ chi phí bạn có thể chọn trực thăng, tàu thủy, hay dù lượn, làm phương tiện đi lại, khám phá thiên nhiên Thụy Sĩ.

Khám phá những cảnh đẹp tại Thụy Sĩ

Chọn khách sạn khi du lịch Thụy Sĩ

Khách sạn giá rẻ trong thành phố Zurich:

Khách sạn Guesthouse Weststrasse: tại Weststrasse 152, 1. Rathaus-Hochschulen-Lindenhof-City, Zurich Điểm nghỉ ngơi thuận tiện cho hành trình khám phá thành phố như: Bahnhofstrasse, Bảo Tàng Beyer, Kino Xenix, .. là một trong những điểm du lịch lý tưởng cho khách du lịch. Khách sạnApartments Swiss Star Zürich-Oerlikon, Fries: tại Friesstrasse 8, 11. Affoltern-Oerlikon-Seebach, Zurich, Như một căn hộ gia đình, nếu ở lại Thụy Sĩ dài ngày, bạn nên lựa chọn nơi này.

Khách sạn giá rẻ tại Geneva

Khách sạn Ibis budget Genève Petit-Lancy: tại Chemin des Olliquettes 6 Petit-Lancy, Geneva. Ở đây bạn sẽ dễ dàng thăm quan Bảo Tàng Patek Phillipe, Trung Tâm Geneva Adventure, Bois de la Bâtie là những địa điểm du lịch hấp dẫn cho bạn. Khách sạn còn có các dịch vụ tiện ích khác.

Khách sạn giá rẻ tại thành phố Bern:

Khách sạn Bern Backpackers Glocke: Tại Rathausgasse 75, Bern, Bern. Trang bị của khách sạn rất tiện lợi, sẽ giúp bạn có những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nhất.

Là quốc gia nằm giữa nhiều quốc gia khác, nên văn hóa ẩm thực của Thụy Sĩ ít nhiều cũng chịu những ảnh hưởng. Phần lớn món ngon tại Thụy Sĩ đều mang chút hương vị ẩm thực của các nước Tây Âu: Pháp, Đức, Ý.

Nói đến đặc sản của Thủy Sĩ bạn không thể không nói đến pho mát. Rất nhiều món ăn người dân nơi đây chế biến từ pho mát: pho mát đun chảy, lẩu pho mát,… Bạn cũng sẽ được thưởng thức món mỳ ống, thịt nguội và bánh khoai tây của Thụy Sĩ.

Điểm du lịch đẹp nhất Thụy Sĩ

Thủ đô Bern: Thành phố xinh đẹp với sự bình yên từ những ngôi nhà mái vòm bên sườn núi. Đặc biệt, Bern tọa lạc ở một bán đảo trên sông Aare, khiến nó thật yên ả.

Zurich: Một thành phố sôi động bậc nhất ở Thụy Sĩ, Zurich cũng thuộc top 10 thành phố được xếp vào loại lý tưởng bậc nhất thế giới với những địa điểm hội họa nổi tiếng và những nét văn hóa đặc trưng của Tây Âu.

Geneva: Nổi tiếng bởi sự yên bình, Geneva tập trung các tổ chức trên thế giới: tổ chức Y tế thế giới (WHO), Liên Hợp Quốc, Liên minh điện tín quốc tế, Hội chữ thập đỏ quốc tế.