Vòng Quanh Thế Giới

--- Bài mới hơn ---

 • Những Sản Phẩm Du Lịch Đẳng Cấp
 • Hàn Quốc Giới Thiệu Thông Điệp Truyền Thông Du Lịch Mice Mới
 • Du Lịch Khánh Hòa Có Logo Và Slogan Chính Thức
 • Trong 4 Tháng, Lượng Khách Du Lịch Đến Ninh Bình Giảm Trên 70%
 • Cẩm Nang Du Lịch Sapa
 • Vòng quanh thế giới – bộ 15 cuốn

  Loại sách: Bìa mềm

  Số trang: 16

  Kích thước: 18.5 cm x 18.5 cm

  Tác giả: Lời: Hạo Nhiên – Tranh: Nguyễn Hào

  Nhà xuất bản: Kim Đồng

   

  Trọn bộ 15 cuốn:

  Vòng Quanh Thế Giới – Nhật Bản

  Vòng Quanh Thế Giới – Ý

  Vòng Quanh Thế Giới – Úc

  Vòng Quanh Thế Giới – Mỹ

  Vòng Quanh Thế Giới – Việt Nam

  Vòng Quanh Thế Giới – Pháp

  Vòng Quanh Thế Giới – Thái Lan

  Vòng Quanh Thế Giới – Brazil

  Vòng Quanh Thế Giới – Hàn Quốc

  Vòng Quanh Thế Giới – Nga

  Vòng Quanh Thế Giới – Anh

  Vòng Quanh Thế Giới – Ai Cập

  Vòng Quanh Thế Giới – Trung Quốc

  Vòng Quanh Thế Giới – Ấn Độ

  Vòng Quanh Thế Giới – Nigeria

   

   

  Giới thiệu sách:

  Vòng quanh thế giới – Bộ 15 cuốn

  Có rất nhiều điều lí thú bé sẽ học hỏi được từ chuyến du hành “Vòng quanh thế giới” qua bộ sách ngộ nghĩnh và đáng yêu này. Không chỉ được đến thăm những địa danh nổi tiếng, tìm hiểu về địa lí, lịch sử của những vùng đất thú vị trên thế giới, bé còn biết thêm về văn hóa, ẩm thực và cuộc sống của những cư dân Úc, Ý, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Brazil, Hàn Quốc, Thái, Nigeria và cả Việt Nam quê hương bé nữa…

  Du lịch “Vòng quanh thế giới” qua những trang sách đẹp và hay, tại sao lại không nhỉ?

  Làm sao ngồi một chỗ mà vẫn đi khắp thế gian? Làm sao để biết những hiểu biết của chúng ta theo thói quen, hóa ra dễ bị sai, ví dụ như việc nghĩ Sydney là thủ đô của Úc, tượng Nữ thần tự do tại New York là do người Mỹ tạo ra, quả lê Nhật có hình dạng giống lê Tây…

  Có rất nhiều điều lý thú bé sẽ học hỏi được từ những chuyến du hành khắp nơi, qua bộ sách xinh xắn này. Bé sẽ biết được vị trí địa lý của nhiều nước trên bản đồ thế giới. Láng giềng của nước đó là những đâu. Hay những nét đặc trưng nhất về văn hóa, món ăn, trang phục truyền thống, danh lam thắng cảnh… của từng nước. Sẽ hiểu thêm về kăngguru ở Úc, tháp nghiêng ở Ý, núi Phú Sĩ và hoàng cung Nhật Bản, ai đã khai sinh ra nước Mỹ, 50 ngôi sao trên quốc kỳ Mỹ có ý nghĩa gì, những địa danh nổi tiếng Việt Nam, hay biểu tượng của Việt Nam có phải là hoa sen?

  Bộ sách “Vòng Quanh Thế Giới” được biên soạn ngắn gọn, khái quát nhất, thông qua hình vẽ minh họa cô đọng, đẹp mắt, tinh nghịch, rất gần với cảm nhận của lứa tuổi nhi đồng, sẽ giúp bé hiểu nhiều hơn các nền văn hóa phổ biến trên thế giới.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cuốn Sách Du Lịch Hàn Quốc Bằng Tiếng Việt
 • Trượt Visa Hàn Quốc Bao Lâu Thì Có Thể Xin Lại Được
 • Diadiemanuong.com: Cách Liên Hệ, Bảng Giá Quảng Cáo Địa Điểm Ăn Uống
 • Bộ Xây Dựng Thẩm Định Đồ Án Quy Hoạch Chung Xây Dựng Khu Du Lịch Quốc Gia Hồ Hòa Bình
 • Nội Dung Quy Hoạch Vùng
 • Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Nhật Bản Để Du Lịch Tự Túc Chỉ Trong Vài Phút
 • Hướng Dẫn Cách Khai Form Xin Visa Nhật Bản Chi Tiết Nhất
 • Cách Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc Online Cập Nhật 15/07/2019
 • Quảng Bá Du Lịch: Bước Đi Dài Để Nâng Tầm Du Lịch Việt
 • Các Cách Tiết Kiệm Tiền Khi Đi Du Lịch Một Mình
 • Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ RTW (Round The World) hay chưa? Nếu đã biết đến ý nghĩa của cụm từ này thì đã đến lúc bạn bắt đầu thực hiện nó rồi đấy.

  Nếu bạn là một người yêu thích du lịch, một nhà thám hiểm hay đơn giản bạn đang tự hỏi bản thân rằng mình thích điều gì trong cuộc sống này thì có lẽ đã đến lúc bạn nên bắt đầu tìm hiểu về RTW và bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc hành trình vòng quanh thế giới của mình.

  Một số người cho rằng điều đó thật là điên rồ, rằng sẽ chẳng bao giờ có thể thực hiện được, rằng bản thân mình sẽ không thể nào làm được điều đó… Nhưng không hẳn là như vậy, hãy loại bỏ những lý do cho rằng bạn không làm được qua một bên và sẵn sàng để lên đường bắt đầu một cuộc phiêu lưu thay đổi cuộc sống của mình ngay bây giờ.

  Vậy tại sao bạn nên bắt đầu chuyến đi càng sớm càng tốt?

  1. Bạn sẽ ngày một già đi

  Tôi đã 18, hay 22 hay bất kì độ tuổi nào đó, đây là lý do nhiều người đặt ra và cho rằng mình không còn đủ trẻ để mà bắt đầu một cuộc hành trình vòng quanh thế giới. Đừng tự đặt cho mình một giới hạn độ tuổi để rồi giới hạn cả những khao khát và đam mê của bản thân. Trên thế giới có vô số những người bắt đầu những cuộc hành trình dài kể cả khi họ đang ở độ tuổi 30, 40 hay thậm chí là 60, không chỉ thế, độ tuổi khách du lịch cũng không có một quy định nào về tuổi tác cả, việc bạn 18, 19 hay 15 tuổi cũng chẳng là vấn đề nếu như bạn thật sự muốn đi du lịch.

  Cho dù bạn đang 17 tuổi và còn đang ngồi ở giảng đường hay bạn đã nghỉ hưu và đang nhâm nhi vài ly trà buổi sáng thì có một điều vẫn không thể thay đổi đó là càng ngày bạn cũng sẽ càng già đi mà thôi. Vì vậy, vấn đề bây giờ là thời gian, không cần quan tâm đến tuổi tác.Chỉ là đôi khi càng lớn tuổi, bạn lại càng ít muốn phiêu lưu hơn là khi còn độ tuổi xuân xanh. Chính vì thế nên hãy tận dụng thời gian càng sớm càng tốt, hãy bắt đầu cuộc hành trình của mình ngay khi bản thân có thể để tận hưởng được những trải nghiệm du lịch trọn vẹn nhất.

  Hãy tận dụng thời gian để thực hiện chuyến du ngoạn của mình càng sớm càng tốt

  2. Bạn sẽ học được nhiều thứ hơn từ việc trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau hơn

  Mặc dù trường học, công ty đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta nhưng cũng không hẳn là quan trọng nhất. Giáo dục bản thân và mở rộng tầm nhìn ra thế giới bên ngoài sẽ mang lại nhiều tác động tích cực hơn là cứ mãi bó mình ở văn phòng hay lớp học. Bạn có thể trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, những môi trường sống khác nhau và có thời gian nhìn lại và giáo dục bản thân tốt hơn từ những cuộc hành trình ra thế giới bên ngoài. Bạn có thể tự hình dung ra rằng việc nói chuyện với người dân và trải nghiệm cuộc sống hằng ngày của họ sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu nền văn hóa của họ hơn là ngồi ở nhà và đọc một cuốn sách về đời sống dân cư của nơi đó.

  3. Nếu bạn chưa từng đi du lịch thì đây là cơ hội của bạn

  Không phải ai cũng đủ may mắn lớn lên trong một gia đình có điều kiện để có thể thường xuyên đi du lịch đó đây. Nhiều người ở độ tuổi hai mươi, ba mươi và thậm chí là hơn nữa vẫn chưa từng có cơ hội rời khỏi quê nhà của mình. Điều này đôi khi đã khiến một số người sợ khi phải đi xa khỏi nơi mình sống. Tuy nhiên, hãy nên lấy sự “thiệt thòi” này tạo thành cơ hội và động lực cho bản thân và bắt đầu một cuộc hành trình của mình.

  “Tôi chưa từng đi du lịch”- từng lấy điều này ra làm cái cớ để trì hoãn. Nếu bạn mơ ước được nhìn thấy thế giới bên ngoài và du lịch trong một khoảng thời gian dài thì hãy bắt đầu ngay bây giờ bởi đây chính là cơ hội của bạn.

  4. Bạn có thể tự do theo đuồi những gì mình thực sự yêu thích

  Khi bạn làm việc 50-60 giờ một tuần và luôn bạn rộn với những vấn đề của gia đình thì việc theo đuổi những đam mê của bản thân dường như là điều bất khả thi. Có rất ít người đủ may mắn để vừa cân bằng giữa công việc và đam mê của bản thân. Chính vì thế nên nếu bạn không nằm trong số những người may mắn đó thì việc thực hiện một cuộc hành trình vòng quanh thế giới chính là cơ hội để bạn theo đuổi những thứ mình yêu thích.

  Bạn đã luôn mơ ước được dạy yoga? Bạn muốn học cách lặn biển? Bạn thích chụp ảnh nhưng lại không có thời gian để thực hiện? Bạn muốn chơi ghita bên những vùng đất xinh đẹp? Bạn muốn đi tình nguyện ở những vùng đất xa xôi?… Ai cũng có một ước mơ riêng và một chuyến hành trình vòng quanh thế giới chính là lúc để bạn thực hiện ước mơ của mình bởi đây là lúc bạn được tự do về thời gian và không phải gò bó mình trong những khuôn khổ của xã hội.

  Mọi chuyến đi đều mang lại những giá trị riêng của chúng, mỗi vùng đất bạn đi qua, mỗi một người mới mà bạn tiếp xúc sẽ mang lại những bài học khác nhau, những trải nghiệm khác lạ mà đôi khi có thể thay đổi hoàn toàn con người và cách suy nghĩ của bạn về cuộc sống này. Chính vì thế nên đừng chần chừ nữa, giờ chính là lúc bạn nên xách ba lô lên và bắt đầu cuộc hành trình vòng quanh thế giới của mình rồi đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Tiết Kiệm
 • Cách Đi Du Lịch Tiết Kiệm
 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Tam Đảo
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tam Đảo Từ A
 • Du Lịch Sapa 2022: Kinh Nghiệm Đi Tự Túc Từ A Đến Z
 • Review Sách Vòng Quanh Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Chiêm Ngưỡng Du Thuyền Xa Hoa Đi Vòng Quanh Thế Giới Trong 245 Ngày
 • Kinh Nghiệm Cho Chuyến Đi Của Chàng Trai Việt Đi Phượt Vòng Quanh Thế Giới Bằng Xe Máy
 • Một Năm Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới Có Giá Bao Nhiêu?
 • Bài Học Tiền Bạc Từ Chàng Trai Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới
 • Triệu Phú Bitcoin: Tiền “rơi Vào Đầu”, Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới 4 Năm Không Hết
 • Độc giả Dương Ngọc Anh Thư nhận xét về tác phẩm Vòng Quanh Thế Giới – Nước Úc

  Vòng Quanh Thế Giới – Nước Úc. Than ôi!Sao lại như vậy!

  Khá hài lòng những nội dung ít quá

  Phù hợp cho những ai thích khám phá du lịch hay học tập và làm việc tại úc

  Độc giả Nguyễn Thùy Vân nhận xét về tác phẩm Vòng Quanh Thế Giới – Nước Úc

  Thiên nhiên hoang dã nước Úc luôn cuốn hút du khách từ khắp mọi nơi bởi sự độc đáo và dị thường của nó: Úc là nơi cư trú lớn nhất của các loài động vật trên thế giới. Cố gắng đi! Nhắc đến ÚC, ta nghĩ ngay đến cầu cảng Sydney, nhà hát kịch Opera, đến những con chuột túi kangaroo, những con thú mỏ vịt, những con gấu koala, những bãi biển đầy nắng… Hãy sẵn sang tham gia chuyến du lịch kỳ thú đến với nước Úc, để khám phá và trải nghiệm nhiều hơn nữa!. Không lạ lắm!

  Từ lâu mình đã rất thích nước Úc nên đã đặt mua quyển sách này như bổ sung vào bộ sưu tập của mình về đất nước yêu thích. Quyển sách về phần hình thức cũng khiến mình khá hài lòng, in màu khá đẹp và chất lượng giấy cũng tốt. Nội dung thì chỉ có thông tin khá căn bản thôi nên mình nghĩ quyển này phù hợp với đa số các bạn trẻ hoặc em nhỏ, đọc để có thông tin khái quát về một vùng đất mới. Còn với những ai kỳ vọng nhiều thông tin hữu ích về du lịch hoặc cuộc sống ở vùng đất xinh đẹp này thì quyển sách không thể đáp ứng được.

  Độc giả Phùng Bích Loan nhận xét về tác phẩm Vòng Quanh Thế Giới – Nước Úc

  Mình là người có tình yêu to lớn với nước Úc nên đã đặt mua quyển sách này với hi vọng có thể tìm hiểu về đất nước yêu thích của mình nhiều hơn.

  Ấn tượng đầu tiên của mình sau khi nhận được sách đó là chất giấy đẹp, hình ảnh màu sắc cũng không chê vào đâu được nhưng riêng phần nội dung thì lại sơ sài quá. Giá tiền so với nội dung quá chênh lệch. Mình đã hi vọng sẽ có thật nhiều trang viết về những thành phố lớn, ẩm thực và các địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng rất tiếc là bên trong gần như chẳng nói nhiều về chúng.

  Hi vọng trong tương lai sẽ có những quyển sách về du lịch các nước như thế này, nhưng với lượng thông tin dồi dào hơn.

  Độc giả Bu Bu nhận xét về tác phẩm Vòng Quanh Thế Giới – Nước Úc

  Sách rất đẹp với thiết kế và trang trí cầu kỳ nhưng không rối mắt. Chất lượng giấy và bìa sách rất tốt, những hình ảnh sắc nét và chân thực về đất nước Úc, xứ sở của chuột túi và đà điểu Emu, của Nhà hát Cánh buồm,… Tuy nhiên, nội dung trong sách còn khá sơ sài và đơn giản. Cụ thể hơn, thông tin và lượng kiến thức có trong sách còn rất ít và đơn điệu. Nhìn chung, đây là một quyển sách khá đắt so với giá tiền 34000 đồng. Hy vọng sách sẽ được tái bản vào một ngày không xa với lượng kiến thức được bổ sung nhiều hơn.

  Độc giả Nguyễn Thị Thúy Mai nhận xét về tác phẩm Vòng Quanh Thế Giới – Nước Úc

  Vòng Quanh Thế Giới – Nước Úc là quyển sách rất thú vị khi cho mình khi muốn tích lũy những hiểu biết của mình về nước ngoài nói chung và nước Úc nói riêng. quyển sách này cho mình biết rất nhiều điều về lịch sử hình thành và phát triển của nước Úc. không những thế còn cho mình biết về các văn hóa ẩm thực, thể thao, quyền lực chính trị và nhân dân, cản quan và đời sống,…của con người nước Úc. phải nói đây là lựa chọn tuyệt với của mình khi muốn khám phá đất nước Úc.

  Độc giả Phạm Hồng nhận xét về tác phẩm Vòng Quanh Thế Giới – Nước Úc

  Không có thể nói gì hơn là trang bìa sách “Vòng quanh nước Úc” quá là đẹp! Đẹp lắm luôn! Mình sẵn lòng mua liền mà không phải đắn đo suy nghĩ. Khi mua về mình cũng rất hài lòng về nội dung quyển sách mang lại. Mình rất thích nước Úc và quyển sách này càng làm cho mình thêm yêu nước Úc nhiều hơn nữa. Về chất lượng giấy mình rất thích, hình ảnh rất là sắc nét, chữ rõ ràng – dễ đọc – đỡ chán. Giá một quyển mình thấy đắt lắm, cũng nhờ Tiki giảm một ít nên thấy cũng được. Cảm ơn Tiki!

  Độc giả Nguyễn Thị Khánh Huyền nhận xét về tác phẩm Vòng Quanh Thế Giới – Nước Úc

  Tôi mua cuốn sách này vì từ lâu đã muốn du lịch sang nước Úc.Đây là một cuốn sách ảnh và tôi hoàn toàn không biết cho đến khi cầm trên tay(lúc đó chưa có chức năng đọc thử).Sách chỉ có khoảng 30 trang hoặc hơn chút vậy mà giá 34k tôi thấy quá đắt.Tôi thấy cuốn sách chỉ đưa ra nét chung chung về nước Úc , tôi đang muốn du lịch Úc nên mới mua cuốn sách để hiểu thêm về đất nước này nhưng thông tin hoàn toàn chẳng có gì.Mong rằng tác giả sẽ có những tác phẩm đầy đủ nhiều thông tin hơn cho người đọc chứ không sơ sài và đơn điệu như thế này.

  Độc giả mai thi thu huyen nhận xét về tác phẩm Vòng Quanh Thế Giới – Nước Úc

  Tôi rất thích đi du lịch vòng quanh Thế Giới. Vì thế mà tôi luôn tìm đến những cuốn sách du lịch để đọc, với mục đích là du lịch qua từng trang sách. Cuốn sách này đã cung cấp khá đầy đủ thông tin về văn hóa con người của nước Úc. Tuy nhiên đây chỉ là một cuốn sách với mục đích cung cấp thông tin đến bạn đọc chứ không phải là những cuốn sách phượt của nhiều tác giả hiện nay. Vì thế thông tin đến bạn đọc đôi khi hơi khô khan, khó thấm. Nhưng dẫu sao đây cũng là một cuốn sách bổ ích.

  ĐÁNH GIÁ SÁCH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỳ Lạ Hai Vợ Chồng Bán Nhà Để Du Lịch Vòng Quanh Nước Úc
 • France Miniature: Du Lịch Vòng Quanh Nước Pháp Chỉ Trong Một Ngày
 • Đi Du Lịch Vòng Quanh Nước Pháp Mùa Nào Đẹp Nhất Và Nên Đi Châu Âu Vào Tháng Mấy
 • Thời Điểm Đi Du Lịch Vòng Quanh Nước Pháp Đẹp Nhất Để Đi Mua Sắm
 • Vòng Quanh Nước Anh Cùng Nhà Hàng Di Động
 • Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới Qua Internet

  --- Bài mới hơn ---

 • Hình Ảnh Du Lịch Việt Nam Hấp Dẫn Qua Top 5 Địa Điểm Tuyệt Vời
 • Tổ Chức Du Lịch Thế Giới
 • Bảng Xếp Hạng Du Lịch Thế Giới
 • Vòng Quanh Việt Nam Du Lịch Theo Những Mùa Hoa
 • Du Lịch Theo Những Mùa Hoa Việt Nam
 • Bạn là một người thích đi du lịch, không những thăm viếng các danh lam thắng cảnh ở trong nước, mà còn muốn đặt chân đến các địa danh nổi tiếng của các nước trên thế giới. Nhưng làm thế nào để thu thập những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho chuyến du lịch như: nơi nào mình nên đến thăm trên đất nước sắp đến? Thông tin về khách sạn, nhà hàng, những món đặc sản? Những gì nên và không nên làm ở đất nước này? Những hình ảnh tiêu biểu của xứ sở này là gì?… Tất cả những thông tin đó đã được tổ chức lưu trữ và cập nhật một cách khoa học trên những trang vàng du lịch sau đây:

  Travel Etiquette (www.traveletiquette.co.uk)

  Khi đặt chân đến một đất nước xa lạ, điều mà bạn luôn luôn lo lắng có thể là những hành vi của mình sẽ được người bản xứ hiểu như thế nào? Liệu những điệu bộ, cử chỉ của mình có vô tình làm cho mình gặp rắc rối? Cho nên, sẽ rất tốt nếu bạn biết rõ về văn hóa và phong tục tập quán của con người ở đất nước đó trước khi bạn đến. Website Travel Etiquette sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết.

  Thêm vào đó, Travel Etiquette còn có những hướng dẫn chung nhằm cung cấp các lời khuyên cho người du lịch như: làm thế nào để du lịch cùng con vật yêu thích, làm sao để ở lại các khách sạn một cách thoải mái, làm thế nào để đi du lịch một mình, vv…

  World Travel Guide (www.worldtravelguide.net)

  World Travel Guide (WTG) là địa chỉ khá toàn diện về du lịch toàn cầu. Website này cung cấp thông tin hướng dẫn du lịch chi tiết về các quốc gia trên thế giới cũng như các thành phố nổi tiếng. Ở đây, bạn cũng tìm được thông tin về các bãi biển nên đến trên khắp các châu lục, những điểm du lịch biển, du lịch tuyết nổi tiếng. Ngoài ra, thông tin về những chuyến bay cũng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa một hành trình phù hợp.

  Bắt đầu với Country Guides, kênh thông tin được những nhà du lịch chuyên nghiệp và những chuyên gia địa phương xây dựng nên. Tại đây, bạn sẽ nhận được nguồn thông tin luôn được cập nhật mới và đầy đủ. Thông tin du lịch về các quốc gia được tổ chức theo từng vùng như Europe, Central Asia, South-East Asia, South America… Khi bấm vào mỗi vùng, danh sách các quốc gia thuộc vùng đó sẽ được liệt kê kèm theo quốc kỳ tương ứng. Khi chọn một quốc gia cụ thể, bạn sẽ nhận được nhiều thông tin thật sự hữu ích trước khi đặt chân đến quốc gia đó, chẳng hạn như: yêu cầu về passport / visa, thông tin tiền tệ, những hạng mục hàng hóa được miễn thuế hải quan, những lời khuyên để bảo vệ sức khỏe, những món đặc sản, 10 thứ nên làm, 10 điểm nên xem, phương tiện giao tiếp, phương tiện giao thông, khí hậu, bản đồ và những lời khuyên bổ ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể in toàn bộ thông tin hướng dẫn của quốc gia mình sẽ đến thành một Mini Guide để tham khảo trên chuyến hành trình của mình.

  Đến Guides, bạn sẽ có cơ hội thu thập thông tin của trên 200 thành phố nổi tiếng trên thế giới. Mỗithành phố có những nhà hàng nào nên đến, khách sạn nào nên chọn với giá cả khoảng bao nhiêu, những danh lam thắng cảnh tiêu biểu, những địa chỉ mua sắm thú vị… tất cả sẽ có tại kênh thông tin này. Đặc biệt hơn, bạn còn có thể chiêm ngưỡng một số hình ảnh tiêu biểu về thành phố sẽ đến. Ngoài ra, bạn cũng xem được thông tin về thời tiết trong 5 ngày gần nhất ở thành phố đã chọn.

  Các kênh tiếp theo như Beach Guides, Cruise Guides và Ski Guides sẽ cung cấp cho bạn những điểm vui chơi thú vị trên biển và trên tuyết. Với thông tin khá chi tiết của trên 200 bãi biển đẹp, 150 điểm du lịch biển với các trò chơi đa dạng và hấp dẫn, và trên 60 điểm du lịch tuyết, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình những thông tin du lịch hữu ích.

  Bên cạnh đó, kênh thông tin Airport Guides sẽ là nơi giúp bạn tìm được thông tin chi tiết về những sân bay quốc tế như: thông tin liên hệ, đến sân bay bằng phương tiện gì, những dịch vụ tại sân bay…, qua đó bạn sẽ có được một chuyến bay suôn sẻ và thú vị.

  Ngoài ra, kênh Travel Essentials cũng sẽ cung cấp nhiều thông tin cho bạn về thời tiết, giờ hiện tại của các thành phố lớn trên thế giới và những thông tin cần thiết khác.

  Rough Guides (www.roughguides.com)

  Rough Guides cũng là một địa chỉ cung cấp thông tin khá đầy đủ về du lịch toàn cầu. Bằng cách lựa chọn tên quốc gia muốn đến, bạn sẽ đến ngay trang chính dành cho quốc gia này. Bắt đầu bằng thông tin giới thiệu tổng quan, bạn sẽ xác định ngay được những nơi nào và khi nào nên đến; những thông tin cơ bản về ăn uống, sức khỏe, văn hóa và phong tục tập quán, du lịch cùng con trẻ, những địa danh nên khám phá… Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể đặt mua trực tuyến những cuốn sách hướng dẫn du lịch nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong chuyến du lịch của mình.

  Travel Notes (www.travelnotes.org)

  Ra đời từ năm 1997, website này cũng là một địa chỉ hướng dẫn du lịch trực tuyến đáng tin cậy. Điểm khá thú vị ở đây là bạn sẽ truy cập thông tin về các quốc gia theo bản đồ của các vùng. Chẳng hạn, để tìm thông tin về Tây Ban Nha, trước tiên bạn bấm chọn vùng Europe. Tiếp theo, trong bản đồ về Châu Âu, bạn bấm chọn Spain.

  Ngay sau đó, bản đồ đất nước Tây Ban Nha sẽ xuất hiện. Kế đó là thông tin giới thiệu khá tổng quan về các thành phố lớn ở đây. Tiếp theo là các phương tiện giao thông nên dùng để du lịch trên đất nước này. Phần cuối cùng là những lời khuyên hữu ích giúp chuyến đi của bạn trở nên đơn giản và thoải mái.

  Bên cạnh đó, còn có website TravelPuppy (www.travelpuppy.com) với bản đồ chi tiết về mỗi thành phố của đất nước nơi bạn đặt chân đến. Kèm theo bản đồ mỗi thành phố là thông tin chi tiết về các khách sạn. Tại trang web này, bạn cũng sẽ được xem những hình ảnh tiêu biểu về các địa danh nổi tiếng.

  BamJam Travel Pictures (www.picturesofplaces.com)

  Website này giúp bạn chiêm ngưỡng các quốc gia thông qua các album ảnh. Bằng cách bấm vào tên quốc gia, bạn sẽ sở hữu ngay một danh sách album tương ứng với những điểm đến nổi tiếng của quốc gia đó. Trong một album, mỗi hình ảnh sẽ có thông tin mô tả kèm theo, từ đó giúp bạn hiểu thêm về những địa danh mà mình dự kiến sẽ đến.

  Ngoài ra, còn có website Pictures of places (www.picturesofplaces.com) với thư viện hình ảnh khá phong phú và đầy đủ. Được tổ chức theo các vùng, mỗi vùng gồm nhiều quốc gia và mỗi quốc gia gồm những album với hình ảnh sống động, địa chỉ này sẽ là nơi giúp bạn có những chuyến “tiền du lịch” đến những nơi tuyệt vời nhất trên thế giới.

  Mỗi website vừa nêu đều cung cấp thông tin cho bạn theo các khía cạnh khác nhau. Vì vậy, trước khi đến thăm một đất nước mới, bạn nên dành nhiều thời gian để thu thập và tổng hợp thông tin từ những website này. Như vậy, chuyến đi của bạn chắc chắn sẽ trở nên thoải mái và vô cùng thú vị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Đủ Điều Kiện Đi Du Lịch Thế Giới Bằng Xe Đạp Thôi
 • Top 10 Thảo Nguyên Xanh Thơ Mộng Nhất Trên Thế Giới
 • Thảo Nguyên Xanh Mộc Châu
 • Trải Nghiệm Du Lịch Trên Thảo Nguyên Mông Cổ
 • Khám Phá Trang Phục Truyền Thống Của Vùng Thảo Nguyên Mông Cổ
 • Tải Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới Ở Tuổi 90
 • Bỏ Việc Để Đưa Con Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới
 • Tải Chuyến Bay Giá Rẻ Để Đi Du Lịch Và Chuyến Đi Vòng Quanh Thế Giới Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Vũng Tàu?
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Vũng Tàu Bằng Xe Máy
 • Tại sao lại là Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới – Game Tìm Đồ Vật?

  Tìm các đối tượng ẩn trong các thành phố thế giới!

  Tham quan và chiêm ngưỡng kỳ quan thế giới nổi tiếng!

  Thử thách trí não và sự tập trung của bạn!

  Hãy thử các tính năng cho điện thoại và máy tính bảng!

  Tìm manh mối ẩn giấu & thoát khỏi thành phố!

  Trò chơi tìm kiếm tốt nhất để thư giãn và vui chơi!

  Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới – Game Tìm Đồ Vật

  🗺 Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới – Game Tìm Đồ Vật trò chơi phiêu lưu được dịch sang 15 ngôn ngữ – English, Bahasa Indonesia, Dansk, Deutsch, Español, Français, Italiano, Nederlands, Português, Srpski, Suomi, Svenska, Türkçe, Український, Русский.

  Điều này làm cho trò chơi tìm kiếm và tìm kiếm ẩn của chúng tôi trở thành một trò chơi học ngôn ngữ hoàn toàn độc đáo miễn phí. Đây là một trong những trò chơi phổ biến nhất để thư giãn tâm trí của bạn và đồng thời là một trò chơi giáo dục tuyệt vời 2022.

  * Trò chơi phiêu lưu thành phố tuyệt vời với các đối tượng ẩn – tải xuống miễn phí 2022!

  🗺 Khám phá nước Ý rực rỡ, hay Paris và Tháp Eiffel nổi tiếng thế giới. Tìm kiếm New York cho các đối tượng ẩn và thưởng thức tham quan trong khi tìm kiếm các mục ẩn. Tìm kiếm các số liệu ẩn trong Từ Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới – Game Tìm Đồ Vật khi bạn được cung cấp một hình ảnh hoặc hình bóng và tìm kiếm các mục bị thiếu trong các đảo chữ cái. Chơi các trò chơi mini khác cho não sẽ giúp bạn giải trí hàng giờ như tìm sự khác biệt, trò chơi logic, trò trêu ghẹo não cho người lớn, trò chơi trí nhớ với thẻ và trò chơi giải đố tìm đồ vật ẩn để giảm lo lắng.

  * Tìm kiếm tốt nhất và tìm các trò chơi tìm đồ vật ẩn và một trò chơi ngôi nhà ma ám hoàn hảo miễn phí!

  🗺 Phát hiện các đối tượng ẩn trong ảnh! Xác định vị trí tất cả các cổ vật ẩn trong cuộc phiêu lưu giải đố bí ẩn và cứu thế giới. Đây là một trong những game gián điệp hay nhất dành cho người lớn bạn có thể tìm và chơi miễn phí. Tải về trò chơi đối tượng ẩn hoàn toàn mới bí ẩn miễn phí và khám phá các thành phố trên thế giới như Bắc Kinh, Athens, Rio de Jeneiro để giải quyết vụ án hình sự. Sử dụng tính năng phóng to để tìm các đối tượng ẩn trong các thành phố trên khắp thế giới. Thể hiện kỹ năng thám tử của bạn và vui chơi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Vịnh Vĩnh Hy: Cẩm Nang Từ A Đến Z
 • 6 Trải Nghiệm Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đi Du Lịch Venice, Ý
 • Mua Gì Khi Du Lịch Vân Nam(Yunnan)
 • Lịch Trình Du Lịch Vân Nam (Yunnan), Trung Quốc 5N4D
 • Du Lịch Úc Nên Đi Mùa Nào Đẹp Nhất Trong Năm
 • Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch Seoul Trong Vòng 24H

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch Seoul 5 Ngày Khám Phá 20+ Địa Điểm
 • Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch Seoul
 • Địa Điểm Du Lịch Độc Đáo Ở Seoul Đi Một Lần Là Nhớ Mãi
 • Top 22 Những Địa Điểm Đẹp Ở Seoul Nhất Định Phải Đến
 • Những Địa Điểm Du Lịch Tại Seoul Mà Khách Du Lịch Nên Biết
 • Thuê xe đạp dạo dọc Sông Hàn, tham quan tháp Namsan, thư giãn tại phòng tắm hơi,… là những hoạt động mà bạn nên làm nếu chỉ có một ngày ở Seoul.

  Gợi ý lịch trình du lịch Seoul trong vòng 24h

  Buổi sáng Thuê một chiếc xe đạp để khám phá Seoul

  Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp đi dọc Sông Hàn để khám phá Seoul. Trên đường đi nên ghé các cửa hàng tiện lợi như FamilyMart, MiniStop hay Buy the Way để mua một số món ăn vặt hay kimbap mang theo và thưởng thức bữa ăn nhẹ ngay tại công viên cạnh Sông Hàn.

  Tham quan các địa danh văn hóa, lịch sử

  Di chuyển đến trạm Gyeongbokgung ở line 3 để tham quan cung điện Gyeongbokgung hoặc Changdeokgung, 2 cung điện nổi tiếng của Seoul có từ thời Joseon. Gần khu vực này còn có 2 địa điểm tham quan nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua đó là Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc và làng Hanok Bukchon.

  Đi bộ trở lại nhà ga Anguk và tiếp tục hành trình tham quan Insa-dong và Samcheong-dong. Những con phố với các ngôi nhà theo kiến trúc cổ, các phòng triển lãm độc đáo, nhà hàng, tiệm cà phê xinh xắn và các cửa hàng quà lưu niệm dễ thương là những gì bạn sẽ thấy ở hai nơi này.

  Sau đó, bạn có thể thưởng thức bữa trưa ngay tại Barugongyang, quán này chuyên bán các món ăn chay vô cùng hấp dẫn. Hoặc bạn có thể nạp năng lượng cho bữa trưa bằng món bạch tuộc sống tại các quán ăn ở khu chợ cá Noryangjin, gần trạm Noryangjin (line 1 và 9).

  Buổi chiều Tham quan tháp Namsan

  Từ ga Myeongdong, bạn đi đến Namsan để tham quan tháp Namsan hay còn gọi là tháp N Seoul. Đây là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất ở thủ đô Seoul với khoảng 8,4 lượt triệu khách mỗi năm và nổi tiếng là nơi gắn hàng chục ngàn ổ khoá tình yêu của các cặp đôi. Đến tham quan tháp Namsan, du khách không chỉ được quan sát toàn cảnh thủ đô Seoul từ trên cao, ngắm hàng rào khóa tình yêu mà còn được tham quan bảo tàng gấu Teddy ngay dưới chân tháp.

  Bảo tàng gấu Teddy được mở cửa năm 2008, tái hiện lại lịch sử của Seoul trong quá khứ, hiện tại và tương lai với nhân vật chính là những chú gấu Teddy.

  Thư giãn tại phòng tắm hơi Dragon Hill Spa

  Một trong những nét văn hóa đặc sắc nên thử khi du lịch Hàn Quốc đó là đến những phòng tắm xông hơi tập thể hay còn gọi là Jjimjilbang. Đây là một hình thức Spa truyền thống rất phổ biến tại Hàn Quốc. Đến Dragon Hill Spa, du khách sẽ được ngâm cơ thể ở những bể nước có mức nhiệt khác nhau, xông hơi trong phòng nóng hoặc lạnh và tẩy tế bào chết trên cơ thể. Đặc biệt, vào lúc tiết trời ấm áp, Dragon Hill Spa còn mở cửa hồ bơi ngoài trời ngay tại tầng trệt.

  Khám phá Hongdae

  Đến Hongdae, bạn có thể ghé vào các quán cà phê thú cưng gần đại học Hongik để vừa nhâm nhi những tách cà phê nóng hổi, vừa được chơi đùa cùng các chú mèo hoặc những chú chó cực kỳ đáng yêu. Hay bạn có thể đến tham quan Bảo tàng Đánh lừa thị giác (Trick Eye) và tha hồ sáng tạo ra những bức ảnh hài hước, thú vị nhất.

  Buổi tối Thưởng thức ẩm thực ở Hongdae

  Bạn có thể thưởng thức bữa tối với các món nướng như samgyeopsal hoặc galbi ngay tại các quán ăn gần trạm Hongik. Đặc biệt vào cuối tuần, khu vực này rất đông đúc, náo nhiệt với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố của các sinh viên và du khách nước ngoài.

  Sau khi đã nạp đầy năng lượng cho bữa tối, đối với những ai thích nhạc “live” thì hãy đến Club B Bang và hòa mình vào không khí sôi động nơi đây, còn nếu bạn thích hát karaoke thì có thể chọn Prince Edward. Danh sách bài hát của quán này rất phong phú bao gồm cả tiếng Hàn, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc và thậm chí là một vài bài hát tiếng Tây Ban Nha.

  Dạo khu phố Tây Itaewon

  Được coi là khu phố Tây giữa lòng Seoul, Itaewon là điểm đến yêu thích của du khách nước ngoài tại Hàn Quốc. Vào buổi tối khu vực này luôn sáng trưng với ánh điện từ các cửa hàng thời trang hay âm nhạc sôi động từ các quán bar do các DJ nổi tiếng biểu diễn.

  Mua sắm

  Nếu muốn mua quần áo bạn có thể chọn Dongdaemun hay Great East Gate và nếu muốn sắm các loại đồ gia dụng thì bạn có thể đến Namdaemun hay Great South Gate. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sắm ở Myeongdong, nơi được mệnh danh là “thiên đường dành cho phụ nữ” với các cửa hàng thời trang, cửa hàng mỹ phẩm, spa, trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ,…

  Sau khi mua sắm xong, bạn có thể “chiêu đãi” dạ dày của mình bằng những món ngon như samgyetang (súp gà hầm nhân sâm) hay tteokbokki (bánh gạo cay).

  Nếu bạn sử dụng các phương tiện công cộng để đi tham quan thì bạn nên chú ý thời gian các phương tiện ngừng hoạt động để có thể về khách sạn hoặc nhà nghỉ đúng giờ. Còn không bạn cũng có thể ở lại qua đêm tại jjimjilbang, hầu hết các jjimjilbang đều mở cửa suốt 24 giờ. Dragon Hill Spa và Happy Day Jjimjilbang là hai jjimjilbang lý tưởng bạn có thể chọn để ngủ qua đêm.

  Một vài lời khuyên hữu ích khi đến Seoul

  – Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Seoul là vào mùa thu.

  – Nên học một vài từ tiếng Hàn cơ bản trước khi đến du lịch Seoul.

  – Ghi sẵn địa chỉ khách sạn hoặc các địa điểm tham quan mà bạn muốn đến bằng tiếng Hàn vì nhiều người Hàn Quốc không nói được tiếng Anh nên nếu bạn cần giúp đỡ sẽ rất khó khăn.

  – Nên cúi đầu khi bạn chào hay tạm biệt ai đó.

  – Đưa tiền và nhận tiền bằng hai tay.

  – Không gây ồn ào khi sử dụng các phương tiện công cộng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Khu Phố Phải Đến Ở Seoul, Hàn Quốc
 • Những Khu Chợ Đêm Nổi Tiếng Ở Seoul Hàn Quốc
 • Du Lịch Hàn Quốc: Khám Phá 5 Khu Vực Tốt Nhất Để Ở Tại Seoul
 • Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc: Cẩm Nang Khám Phá Seoul Về Đêm: Đi Đâu? Chơi Gì?
 • Top 8 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Seoul Hàn Quốc Nên Đến Một Lần Trong Đời
 • 50 Năm Đi Xe Đạp Vòng Quanh Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cửa Khẩu Giữa Việt Nam Và Campuchia
 • Top 10 Thiên Đường Du Lịch Biển Trên Thế Giới 2022
 • Top 10 Thiên Đường Du Lịch Biển Trên Thế Giới
 • Những Bãi Biển Đẹp Nhất Thế Giới Làm Mê Mẩn Lòng Người
 • Các Điểm Du Lịch Thế Giới Nổi Tiếng Lãng Mạn Cho Cặp Đôi
 • Cụ Heinz Stücke đặt chân lên 1.104 quốc gia và khu vực trên thế giới – Ảnh: designmuseum

  Cụ Heinz hiện đang chiếm giữ vị trí á quân trong bảng xếp hạng những người đi nhiều nơi nhất trên thế giới của trang web du lịch The Best Travelled.

  Cụ có được thành tích trên là nhờ từng đặt chân lên 1.104 quốc gia và khu vực trên tổng số 1.281 khu vực trên thế giới theo như cách phân chia của trang web The Best Travelled có hơn 13.000 thành viên toàn thế giới.

  Cụ ông Heinz Stücke đạp xe vòng quanh thế giới suốt 50 năm – Ảnh: road.cc

  Đáng nể hơn, cụ Heinz đã thực hiện một chuyến hành trình dài hơn 600.000km bằng xe đạp, trong hơn 50 năm.

  Kết thúc chuyến đi với hơn 18.000 trang nhật ký, 100.000 bức ảnh và 21 quyển hộ chiếu, năm 2022, cụ Heinz ra mắt quyền hồi ký kể lại chuyến phiêu lưu khó tin của mình.

  Quyển sách được đặt tên là Home is elsewhere: 50 years around the world by bike (tạm dịch: Nhà là nơi nào đó: 50 năm vòng quanh thế giới bằng xe đạp), được cộng đồng cua rơ chúng tôi gọi là quyển sách mà bất cứ người yêu thích đạp xe nào cũng nên có.

  Du hành từ tuổi đôi mươi

  Từ năm 18 tuổi, cậu thanh niên Heinz Stücke mê địa lý đã có sở thích rong ruổi khắp châu Âu bằng xe đạp.

  Năm 1962, Heinz Stücke (lúc đó 22 tuổi, làm thợ máy) nghỉ việc tại nhà máy mình đang làm, và bắt đầu một chuyến du hành bằng xe đạp. Khi ấy ông không nghĩ rằng đó lại là chuyến đi kéo dài gần hết cuộc đời mình.

  Heinz không nghĩ mình lại đi xa và đi lâu như vậy, thậm chí còn định bụng là sẽ về trước lúc Thế vận hội 1972 diễn ra tại Munich.

  Tuy nhiên, cứ hết điều này đến điều khác, hết nước này đến nước khác, Heinz bị cuốn vào những cuộc rong ruổi triền miên, nơi cậu được thỏa thích “ngắm nhìn thế giới” như ước muốn của mình.

  “Chuyện này tốt hơn làm việc ở nhà máy nhiều”, Heinz hứng khởi nhớ lại cảm xúc buổi ban đầu trong một lần trả lời phỏng vấn báo The Telegraph năm 2022.

  Tại mỗi quốc gia mình đi qua, Heinz thường dành từ 2 đến 6 tháng để khám phá. Ông đạp xe mà không vạch sẵn lịch trình cho mình, trung bình mỗi ngày ông đạp 100-120km, nhưng cũng có khi chỉ 30-60km ở những nơi có địa hình xấu.

  Một trong những kỷ lục đáng gờm của ông là đạp xe 300km chỉ trong vòng 12 tiếng qua một sa mạc ở Syria nhờ thuận chiều gió.

  Một vài những kỷ niệm đáng nhớ khác trong chuyến đi dài cả nửa thế kỷ của Heinz, có thể kể đến lần ông bị xe tải đụng ở Chile, bị đám đông giận dữ truy đuổi ở Haiti, bị ong tấn công ở Mozambique, bị quân đội Cameroon bắt giữ, bị mất xe đạp ở Siberia, và đi dưới cái nóng 53 độ C ở Mauritania, châu Phi.

  Ông cũng từng ghé Việt Nam, đi qua rất nhiều nơi như chúng tôi đồng bằng sông Cửu Long, Phú Quốc, Huế, Thanh Hóa, Hạ Long, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Giang, Nha Trang, Đà Lạt, Hà Nội…

  Có ai leo núi mà dùng trực thăng?

  Khởi đầu chỉ với 300 euro (hơn 7,2 triệu đồng), chàng thanh niên lúc bấy giờ Heinz chỉ dám chi tiêu dè xẻn mỗi ngày khoảng 50 – 75 xu.

  Gần như không còn xu nào dính túi khi ở Ethiopia, nhưng Heinz may mắn được chính quyền và nhà vua Haile Selassie tặng cho 500 USD.

  Sua đó, để tiếp tục có tiền trang trải, Heinz bán ảnh chụp và viết bài cộng tác với nhiều tờ báo ở Đức và các nước mà ông đi qua. Ngoài ra ông còn ra mắt một quyển sách nhỏ.

  “Tôi là một người giỏi giao tiếp. Tôi bán sách của mình trên đường phố và nếu kiếm được một chỗ tốt, tôi có thể bán được cả trăm cuốn mỗi ngày. Mỗi cuốn khoảng 3-4 euro, đến cuối ngày là tôi có được 300-400 euro rồi”, ông Heinz từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn với trang blog du lịch Travelling Two năm 2010.

  Heinz lý giải lý do mình chọn xe đạp làm phương tiện vì nó giúp cụ thấy độc lập, lại là phương tiện rẻ nhất, đồng thời lại rất lý tưởng cho việc nhìn ngắm thế giới.

  “Đi xe đạp chậm vừa đủ để cho phép tôi học hỏi ở mỗi nơi mình đi qua, về đất nước, về con người, nhưng cũng đủ nhanh để đi những chặng đường dài”, cụ nói.

  “Ngoài ra, bộ nhớ của tôi cũng làm việc tốt hơn khi tôi có thể liên tưởng một khu vực hoặc một sự kiện nào đó với sự vận động của cơ thể mình”.

  Với Heinz, đạp xe còn là một thử thách mà “ông già gân” này bắt bản thân mình chinh phục.

  “Thỉnh thoảng người ta hỏi tôi sao không gắn một chút động cơ vào để đạp cho khỏe, tôi chỉ trả lời họ rằng có ai leo núi mà dùng trực thăng đâu”, cụ Heinz dí dỏm nói.

  Mải miết đạp xe, đam mê khám phá, cụ Heinz khẳng định rằng mình hiếm khi thấy mệt hoặc nhớ nhà, dù thỉnh thoảng có “thèm” được thoải mái và tiện nghi như ở nhà.

  Tuy nhiên, cơn “thèm” ấy lại mau chóng nguôi ngoai khi Heinz gặp được nhiều người tốt với ông, cho ông ở nhờ nhà, và mang lại cho ông chút cảm giác gia đình.

  “Xe đạp là một tấm hộ chiếu tuyệt vời”, cụ Heinz nói. “Bạn gặp gỡ mọi người lúc đạp xe, và nhìn thấy bạn đi như vậy, người ta nghĩ bạn là người tốt. Người ta thấy tò mò về bạn và sẽ tiếp cận bạn”.

  Khi đi, Heinz luôn cố gắng “né” những nơi tấp nập nhiều du khách vì ông muốn gặp gỡ người dân bản địa và học hỏi từ họ.

  “Đi du lịch là để học hỏi, để gặp gỡ mọi người, tôn trọng họ và kết giao bạn bè để tương lai chúng ta có thể sống hòa bình với nhau”, cụ Heinz nói.

  Ảnh: Design Museum

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ký Sự Vòng Quanh Thế Giới Bằng Ô Tô
 • Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới Bằng Ô Tô. Hành Trình Dài Nhất Bằng Ô Tô
 • Liệu Chúng Ta Có Thể Đi Vòng Quanh Thế Giới Bằng Xe Ô Tô?
 • Thời Điểm Tốt Nhất Để Đi Tour Du Thuyền
 • Ngắm Thế Giới Bằng Du Thuyền
 • Lên Kế Hoạch Đi Vòng Quanh Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Kế Hoạch Cho Chuyến Du Lịch Vũng Tàu 3 Ngày 2 Đêm Hoàn Hảo
 • Kế Hoạch Cho Chuyến Du Lịch Đà Nẵng Rẻ Bèo, Tham Khảo Nhé
 • 3 Lý Do Khiến Bạn Không Nên Lên Kế Hoạch Đi Du Lịch Đà Nẵng
 • Năm 2022, Đà Nẵng Phấn Đấu Đạt 9,8 Triệu Lượt Khách Du Lịch
 • Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng
 • Phương pháp

  Cách tiết kiệm nhất cho chuyến đi vòng quanh thế giới là mua một tấm vé máy bay của hãng hàng không có liên kết với nhiều hãng khác trên khắp các châu lục. Như vậy về lý thuyết, bạn có thể đi theo bất cứ con đường nào, và hệ thống đặt vé của liên minh hàng không ấy sẽ giúp bạn sở hữu vé với giá tiết kiệm nhất.

  Ví dụ: liên minh Ngôi Sao (Star Alliance) bao gồm 27 hãng hàng không và họ cho phép khách hàng được mua vé đi vòng quanh thế giới với tối đa 15 điểm dừng. Các hãng hàng không thành viên của Star Alliance cung cấp chuyến bay cho khách hàng tới 1.185 sân bay khác nhau ở 185 quốc gia.

  Có một quy luật, đó là hãy di chuyển theo một phía nhất định, hoặc theo hướng Đông hoặc hướng Tây (đừng đi sang phía Tây rồi lại quay sang phía Đông hoặc ngược lại). Hãy khởi đầu và kết thúc chuyến đi ở cùng một quốc gia, và bạn hãy đặt sẵn tất cả những điểm dừng của mình trước khi lên máy bay bắt đầu phiêu lưu, những điểm dừng đó có thể được thay đổi sau (dù chắc chắn bạn sẽ phải trả thêm phí).

  Hãng hàng không thành viên gần nhất của Star Alliance mà một du khách Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ, đó là Thai Airways International và Thai Smile Air, cùng có trụ sở tại Bangkok.

  Thời gian

  Nếu bạn muốn đi liên tục, một chuyến đi vòng quanh thế giới có thể diễn ra chỉ trong một tuần. Giới hạn tối thiểu cho một chiếc vé máy bay xuyên quốc gia của Star Alliance là 10 ngày, và tối đa là một năm. Thời điểm thích hợp nhất là trong khoảng từ 6 tuần tới 3 tháng.

  Đi vào lúc nào

  Thời tiết ở những điểm dừng sẽ không bao giờ lý tưởng, do vậy hãy tập trung vào điều cần phải làm nhất: nghiên cứu điều kiện của từng vùng. Nếu bạn muốn đến một nơi gần dãy Himalaya, đừng đến Nepal vào giữa lúc gió mùa. Nếu muốn bơi trên những bờ biển ở miền Tây Australia mà không sợ cá mập trắng, hãy đến vào khoảng từ tháng 4 tới tháng 7. Dù vậy, sẽ có lúc bạn đi tới một vùng đất vào một thời điểm không thích hợp, nhưng có thể lại có được những lợi ích bất ngờ như giá vé được giảm.

  Hãy chọn một điểm đến đáng chú ý nhất cho từng quốc gia và xoay quanh điểm đến ấy trong toàn bộ chuyến du hành của bạn. Nếu thích đi bộ, hãy tới Peru và thong dong dọc đường mòn Inca trên dãy Andes. Nếu bạn tới Nam Mỹ, chọn Rio de Janeiro để đặt chân tới và khám phá toàn bộ lục địa.

  Nếu tiền là một vấn đề lớn, hãy dành thời gian ở những quốc gia nhỏ. Chi phí sinh hoạt ở Đông Nam Á, Bolivia, Ấn Độ hoặc Trung Á rẻ hơn Tây Âu và Bắc Mỹ rất nhiều.

  Những điều nên làm

  Hãy nói chuyện với các chuyên gia hay người từng trải trước khi đặt vé. Có thể bạn đã hình dung chuyến đi của mình trong đầu, nhưng một người có kinh nghiệm đi du lịch vòng quanh thế giới sẽ nói cho bạn biết tuyến đường nào nhanh và rẻ nhất. Và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền nhờ đó, cũng như chia sẻ với bạn các điều nên tránh.

  Hãy linh hoạt vì chuyển lịch bay có thể giúp bạn bớt đi chút tiền. Những chuyến bay vào giữa tuần hoặc trong lễ Giáng sinh có giá rất rẻ. Tuy nhiên cần thận trọng vì nếu bạn không đáp những chuyến bay mà bạn đã đặt trước, hãng hàng không hoàn toàn có thể sẽ hủy tất cả những chuyến bay khác của bạn.

  Theo Lonely Planet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lên Kế Hoạch Cho Chuyến Du Lịch Úc Thật Hoàn Hảo
 • “tất Tần Tật” Kinh Nghiệm Lên Kế Hoạch Du Lịch Úc
 • Lên Kế Hoạch Du Lịch Mũi Né Lễ 30/4
 • 10 Hòn Đảo Đẹp Nhất Của Du Lịch Thái Lan
 • Ipo Du Lịch Phú Thọ: “mỏ Vàng” Du Lịch Với Khối Tài Sản Đồ Sộ
 • Những Tour Du Lịch Mạo Hiểm Vòng Quanh Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Vũng Tàu Đà Lạt 2 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Vũng Tàu Team Building
 • Tour Du Lịch Vũng Tàu Khách Lẻ 2 Ngày 1 Đêm Trọn Gói
 • Tour Du Lịch Vũng Tàu 3 Ngày 2 Đêm
 • Tour Du Lịch Vũng Tàu Hồ Cốc Bình Châu 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Những tour du lịch mạo hiểm vòng quanh thế giới

  Du lịch mạo hiểm dành cho những người ưa thích sự khám phá, đòi hỏi lòng can đảm và dũng khí lên đường. Cùng Wanderlust Tips khám phá những tour du lịch mạo hiểm vòng quanh thế giới.

  ĐI BỘ TỪ ĐÔNG SANG TÂY NƯỚC MỸ

  Độ dài của ba con đường mòn dài nhất Hoa Kỳ cộng lại khoảng 12.391km, bằng 1/3 chu vi trái đất. Phải mất rất nhiều thời gian và sức lực mới có thể đi hết cụm ba rặng núi khô cằn Pacific Crest, Appalachian và Continental Divide.

  Tuy nhiên khi trải qua hành trình du lịch mạo hiểm bạn lại có cơ hội được ngắm nhìn đa dạng sinh học của các vùng khác nhau. Số người từng chinh phục quãng đường này không quá con số 100.

  CHINH PHỤC 7 NÓC NHÀ 7 LỤC ĐỊA

  7 nóc nhà 7 lục địa chính là: Đỉnh Kilimanjaro (châu Phi), Vinson Massif (Nam cực), Kosciuszko (châu Úc), Kim tự tháp Carstensz (châu Đại Dương), Everest (châu Á), Elbrus (châu Âu), Mount McKinley (Bắc Mỹ), và Aconcagua (Nam Mỹ).

  Hai người đầu tiên từng lên đỉnh 7 nóc nhà này là Dick Bass và Pat Morrow năm 1985 và 1986. Bạn phải chuẩn bị thật tốt về kỹ năng sinh tồn, sức khỏe và các vật dụng cần thiết trước khi bước vào tour du lịch mạo hiểm này.

  LƯỚT SÓNG Ở SHIPSTERINS BLUFF, ÚC

  Shipsterins Bluff vốn được mệnh danh là “Điểm Qủy”, đây là bãi biển tự nhiên hẻo lánh nhất phía Nam Tasmania nước Úc. Nơi này nổi tiếng có những con sóng khổng lồ, bất ngờ và đầy thử thách nhất, các cột sóng cao đến 6m.

  Chưa dừng lại ở đó, vùng biển xa xôi còn có cả cá mập trắng nguy hiểm sinh sống, càng tăng lên tính mạo hiểm cho hành trình khám phá thế giới.

  LẶN Ở BLUE HOLES, BAHAMAS

  Hang đá vôi tự nhiên ngập nước ở Bahamas được xếp vào một trong những hành trình du lịch mạo hiểm nhất thế giới.

  Để có thể lạc vào thế giới đủ các loại đá hàng chục nghìn tuổi, các di vật của người tiền sử cùng hóa thạch các loài cá sấu và rùa đã tuyệt chủng từ lâu thì bạn phải vượt qua các đường ngầm đầy khí độc, vô cùng nguy hiểm.

  DU LỊCH MẠO HIỂM Ở SA MẠC SAHARA, BẮC PHI

  Sa mạc Sahara là “đại dương cát thế giới” có ma lực quyến rũ đối với những ai thích thám hiểm thử thách, đối mặt với bão cát, những cơn khát cùng sức nóng kinh khủng.

  Nếu tham gia vào chuyến du lịch mạo hiểm vượt sa mạc Sahara bạn sẽ phải trang bị tinh thần thép, những vật dụng, kỹ năng sinh tồn cần thiết.

  Theo Wanderlust Tips

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Vòng Quanh Sài Gòn Bằng Vespa Cổ
 • Tour Du Lịch Hà Nội 1 Ngày: Vòng Quanh Thủ Đô
 • Tour Vòng Quanh Hà Nội 1 Ngày
 • Tour Du Lịch Châu Âu 10 Ngày: Pháp
 • Tour Du Lịch Vòng Quanh Đà Nẵng: Bà Nà
 • Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới Ở Tuổi 90

  --- Bài mới hơn ---

 • Bỏ Việc Để Đưa Con Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới
 • Tải Chuyến Bay Giá Rẻ Để Đi Du Lịch Và Chuyến Đi Vòng Quanh Thế Giới Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Vũng Tàu?
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Vũng Tàu Bằng Xe Máy
 • Kinh Nghiệm Phượt Vũng Tàu Bằng Xe Máy
 • Bắt đầu chuyến đi du lịch nước ngoài đầu tiên ở cái tuổi thất thập cổ lai hy

  Ở tuổi 79, cùng công ty của con gái, bà bắt đầu chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên trong đời. Một thế giới mới mở ra trước mắt bà. Bà Dương nói “Những chuyến du lịch mà tôi đã nợ khi còn trẻ, tôi phải trả lại cho bản thân”. Thế là bà bắt đầu cuộc hành trình vòng quanh thế giới.

  Vì lớn tuổi nên chuyến đi không mấy suôn sẻ. Trong mắt nhiều người nó đầy rẫy những thử thách và mạo hiểm. Mỹ và New Zealand miễn cưỡng cấp thị thực. Những chuyến bay đường dài tiếp viên hàng không, cơ trưởng sẽ luôn có vài lời khuyến cáo. Nhưng điều này không thể ngăn bà đi khắp thế giới.

  Nhiều đại sứ quán không muốn cấp thị thực, bà Jiang đã viết cam kết có xác nhận của con gái về các vấn đề sức khỏe và tai nạn của người già, sẽ do chính bà chịu trách nhiệm.

  Chuyến bay dài đến Nam Phi 18 tiếng đồng hồ, nhiều người bị sưng chân nhưng bà Jiang vẫn tràn đầy sinh lực và dễ dàng vượt qua. Bà có thể hòa nhập ngay với môi trường sống tại mỗi nơi bà đến, ăn, uống, chơi và ngủ như bình thường mà không cần trợ giúp của hướng dẫn viên bản địa.

  Từ chuyến đi nước ngoài đầu tiên vào năm 2009, đến nay bà đã đến hơn 10 quốc gia như: Hoa Kỳ, Pháp, Thụy Sĩ, Nam Phi, Thái Lan…Năm 2022, Bà Dương bán nhà và tiếp tục đi du lịch khắp thế giới, bà dự định sẽ đến thăm Nhật Bản.

  Bà Dương sinh ở Hàng Châu năm 1930. Chồng của bà nói thông thạo tiếng Anh và là sinh viên xuất sắc của trường Ngoại thương. Ngay sau khi hẹn hò, bà đã kết hôn và sinh được một con trai và một con gái. Đến năm 2005, khi chồng bà về hưu thì gia đình mới đoàn tụ chung sống cùng nhau.

  Nhưng thời gian êm đềm chẳng kéo dài được bao lâu, thì con trai qua đời bởi bị tai nạn giao thông. Sau đó, chồng bà cũng ra đi mãi mãi. Cô đơn và đau buồn, khiến bà gần như muốn ra đi cùng chồng và con trai. May mắn, bà đã tỉnh ngộ và chọn cách lao ra khỏi đau buồn và đối mặt với nó.

  Niềm vui của bà Dương với các bạn đồng trang lứa

  Sau khi bán nhà, bà Dương đã chọn sống trong một căn hộ dành cho người già ở ngoại ô Hàng Châu. Một phòng của viện dưỡng lão với các trang thiết bị sinh hoạt đơn giản. Bà nói “Nhiều người già ngại vào viện dưỡng lão, nhưng tôi thấy ở đây rất ổn”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới
 • Du Lịch Vịnh Vĩnh Hy: Cẩm Nang Từ A Đến Z
 • 6 Trải Nghiệm Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đi Du Lịch Venice, Ý
 • Mua Gì Khi Du Lịch Vân Nam(Yunnan)
 • Lịch Trình Du Lịch Vân Nam (Yunnan), Trung Quốc 5N4D
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100