Git Trong Du Lịch Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Git

--- Bài mới hơn ---

 • Mua Gối Hơi Du Lịch, Gối Chữ U, Gối Kê Cổ Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm Tự Túc
 • Gợi Ý Du Lịch Hè
 • Gợi Ý Du Lịch Phú Quốc Chi Tiết Nhất
 • Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm
 • GIT là thuật ngữ rất đỗi quen thuộc trong ngành dịch vụ du lịch, lĩnh vực có liên hệ mật thiết đến ngành Nhà hàng – Khách sạn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm GIT trong du lịch là gì. Bên cạnh đó là những thông tin cần biết về GIT để cùng nhau làm phong phú, đa dạng kiến thức về các ngành dịch vụ.

  Ngành dịch vụ nói chung và du lịch nói riêng không ngừng sáng tạo ra thêm các “sản phẩm” nhằm thu hút khách hàng. Ngoài việc khám phá các vùng đất, văn hoá thì du lịch là một trong các hình thức kết nối con người với nhau. Chính vì vậy, GIT ra đời là loại hình dành cho các nhóm, gia đình, tổ chức có được một chuyến đi tiện lợi nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa nhất.

  GIT được viết tắt từ cụm từ Group Inclusive Tour là loại hình đặt tour du lịch theo đoàn, đây là loại hình phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp các nước trên thế giới. Khi sử dụng GIT, các đại lý du lịch sẽ cung cấp các tour trọn gói có sẵn hoặc thiết kế các tour dựa theo các yêu cầu của khách hàng (mức giá, số lượng người, thời gian, địa điểm…).

  Trong nhịp sống bận rộn hiện nay thì loại hình GIT mang lại nhiều lợi ích cho những người yêu thích du lịch nhưng lại không có quá nhiều thời gian để tự lên lịch trình hay chưa có kinh nghiệm lên kế hoạch du lịch cho nhóm, gia đình…

  – Không cần tự thiết kế lịch trình: dù bạn chọn tour có sẵn hay theo ý bạn thì đại lý du lịch sẽ thay bạn lên lịch trình cụ thể về thời gian, nơi ăn uống, phương tiện di chuyển…

  – Sự an toàn cho chuyến đi: thông thường khi thiết kế tour du lịch cho khách, các công ty luôn phải đảm bảo yếu tố an toàn tối đa cho khách. Ngoài ra, trong suốt chuyến đi luôn có hướng dẫn viên theo dõi, hỗ trợ bạn ngay khi cần thiết.

  – Không phải lo lắng về các phương án dự phòng: so với các chuyến đi tự túc thì bạn phải tính đến các phương án dự phòng về chi phí, các tình huống có thể xảy ra… Nhưng chọn GIT thì bạn chỉ việc thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình, mọi chuyện còn lại công ty du lịch sẽ lo.

  – Được khám phá trọn vẹn điểm đến: với các tour của loại hình GIT thì các hướng dẫn viên sẽ giới thiệu đầy đủ thông tin, chính xác về các danh lam thắng cảnh, địa điểm. Ngoài ra, ở một số nơi vẫn chỉ chấp nhận cho khách tham quan theo đoàn, tour.

  – Cơ hội giao lưu với nhiều bạn mới: thường với các nhóm khách số lượng nhỏ và vừa thì các đại lý du lịch sẽ ghép thành một đoàn lớn. Vì vậy, bạn có cơ hội tiếp xúc làm quen với những người bạn mới trong chuyến đi.

  Cách sử dụng dịch vụ GIT du lịch

  Với hình thức GIT, du khách phải phải đặt tour trước ít nhất 10 ngày bắt đầu chuyến đi.

  – Bước 1: Du khách chọn hãng lữ hành và liên hệ đặt tour và dịch vụ mong muốn.

  – Bước 2: Sau khi đã thống nhất về lịch trình, du khách phải đặt cọc trước 30% giá trị tour để các công ty du lịch đảm bảo dịch vụ: đặt vé máy bay, phòng ở khách sạn…

  – Bước 3: Sau khi chuyển tiền cọc, hãng lữ hành sẽ gửi xác nhận đặt dịch vụ bằng email.

  – Bước 4: Đến ngày đầu tiên đi tour, du khách phải thanh toán 70% chi phí còn lại của chuyến đi cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

  Quy trình Check – in GIT Nhân viên Lễ tân khách sạn cần biết

  Nhân viên Lễ tân phải tiếp nhân hồ sơ đặt phòng từ đoàn, chuẩn bị đầy đủ thông tin theo yêu cầu của khách đoàn. Sau đó, Lễ tân thông báo những thông tin cần thiết về đoàn cho các bộ phận khác trong khách sạn nắm rõ như Buồng phòng, Nhà hàng, An ninh… để có sự phối hợp tốt nhất. Và trong giai đoạn này, Lễ tân phải tiến hành các bước để chuẩn bị phòng cho khách đoàn như:

  – Kiểm tra tình trạng phòng cho khách

  – Kiểm tra thời gian của đoàn.

  – Phân phòng, chuẩn bị chìa khóa, phiếu nhận phòng…

  Trường hợp các phòng đã sẵn sàng làm thủ tục cho khách

  – Nhân viên Lễ tân chào đón đoàn và báo cho bộ phận phục vụ tại phòng phục vụ Welcome Drink.

  – Hướng dẫn khách đoàn đến khu vực check – in.

  – Làm việc với trưởng đoàn về danh sách khách đoàn cùng phương thức thanh toán.

  – Thu nhận giấy tờ tùy thân của khách đoàn và yêu cầu trưởng đoàn đại diện ký tên các biểu mẫu check – in.

  – Thông tin và nhờ sự hỗ trợ của trưởng đoàn về các quy định, dịch vụ, thanh toán trong khách sạn cho các du khách.

  – Thông báo nơi ăn uống cho trưởng đoàn và hướng dẫn khách đoàn đến thang máy.

  – Cập nhật thông tin và check – in khách đoàn vào hệ thống quản lý trên máy tính của khách sạn.

  – Làm theo quy trình thủ tục đăng ký nhận phòng.

  – Hỗ trợ khách sắp xếp hành lý và mời khách dùng nước.

  – Giao tiếp với khách, thông báo về thời gian có thể nhận phòng.

  – Hoàn thành các bước còn lại khi đã có phòng sẵn sàng phục vụ khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Git Trong Du Lịch Là Gì? Và Những Điều Cần Biết
 • Dựa Vào Hình 31.5 (Sgk Trang 141) Và Atlat Địa Lí Việt Nam, Với Tư Cách Là Một Người Hướng Dẫn Viên Du Lịch, Hãy Giới Thiệu Tuyến Du Lịch Xuyên Việt (Tài Nguyên Du Lịch, Các Trung Tâm Du Lịch Trên Tuyến Này).
 • Tài Nguyên Du Lịch (Tourism Resources) Là Gì? Phân Loại Tài Nguyên Du Lịch
 • Giới Thiệu Thuyết Minh Về Mũi Né
 • Giới Thiệu Về Ngành Du Lịch
 • Git Trong Du Lịch Là Gì? Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Git Trong Du Lịch Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Git
 • Mua Gối Hơi Du Lịch, Gối Chữ U, Gối Kê Cổ Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm Tự Túc
 • Gợi Ý Du Lịch Hè
 • Gợi Ý Du Lịch Phú Quốc Chi Tiết Nhất
 • chúng tôi Bạn có trả lời được câu hỏi này? Nếu bạn vẫn chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu điều này cùng Hoteljob.vn.

  GIT – Group Inclusive Tour là loại hình đặt tour du lịch theo đoàn. Với hình thức này, đại lý du lịch là đơn vị sẽ cung cấp các tour có sẵn hoặc chịu trách nhiệm thiết kế tour dựa trên những tiêu chí về mức giá, địa điểm, thời gian, số lượng khách trong đoàn và các yêu cầu đặc biệt kèm theo của du khách.

  ► Những điều cần biết về GIT trong du lịch

  ♦ Lợi ích khi đi du lịch theo đoàn

  Du khách không cần phải thiết kế lịch trình

  Dù là đặt tour có sẵn hay tour theo ý của bạn thì bạn cũng không cần phải thiết kế lịch trình. Đi đâu, ăn gì, ở chỗ nào, đi lại ra sao… đều sẽ do đơn vị lữ hành lo liệu.

  Khi đi du lịch theo tour, bạn sẽ luôn được hỗ trợ, giúp đỡ khi gặp bất cứ sự cố nào. Với sự quản lý của hướng dẫn viên, bạn cũng không phải lo sẽ đi lạc…

  Được tận hưởng cảm giác du lịch trọn vẹn

  Với hình thức này, du khách sẽ không phải lo về vấn đề kinh phí hay chuẩn bị phương án dự phòng. Do đó, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác du lịch trọn vẹn mà không cần phải lo nghĩ gì cả.

  Được tìm hiểu thông tin một cách có hệ thống

  Khi đi du lịch theo đoàn, hướng dẫn viên sẽ là người truyền đạt những thông tin về lịch sử, văn hóa, những câu chuyện bên lề… giúp du khách được tìm hiểu thông tin một cách có hệ thống về các điểm đến tham quan.

  Tham quan những điểm đến không dành cho khách đi du lịch bụi

  Một số điểm đến hiện nay như các khu bảo tồn… “không mở cửa” do khách du lịch bụi mà chỉ đón khách đi theo đoàn nên khách GIT sẽ được tham quan những địa điểm như vậy.

  Có cơ hội làm quen nhiều người, kết bạn mới

  Không phải lúc nào khách cũng đặt tour theo đoàn với số lượng lớn, do đó mà các hãng lữ hành thường ghép các khách lẻ đi cùng tour tạo thành khách đoàn. Khi được đi cùng nhau bạn sẽ có cơ hội được làm quen nhiều người có cùng đam mê du lịch và kết bạn với người bạn thấy hợp ý.

  ♦ Quy trình đăng ký đi du lịch theo đoàn

  Với hình thức GIT, du khách phải phải đặt tour trước ít nhất 10 ngày bắt đầu chuyến đi.

  • Bước 1: Du khách chọn hãng lữ hành và liên hệ đặt tour và dịch vụ mong muốn.
  • Bước 2: Sau khi đã thống nhất về lịch trình, du khách phải đặt cọc trước 30% giá trị tour để các công ty du lịch đảm bảo dịch vụ: đặt vé máy bay, phòng ở khách sạn…
  • Bước 3: Sau khi chuyển tiền cọc, hãng lữ hành sẽ gửi xác nhận đặt dịch vụ bằng email.
  • Bước 4: Đến ngày đầu tiên đi tour, du khách phải thanh toán 70% chi phí còn lại của chuyến đi cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

  Ms.Smile

  (Ảnh nguồn Internet)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dựa Vào Hình 31.5 (Sgk Trang 141) Và Atlat Địa Lí Việt Nam, Với Tư Cách Là Một Người Hướng Dẫn Viên Du Lịch, Hãy Giới Thiệu Tuyến Du Lịch Xuyên Việt (Tài Nguyên Du Lịch, Các Trung Tâm Du Lịch Trên Tuyến Này).
 • Tài Nguyên Du Lịch (Tourism Resources) Là Gì? Phân Loại Tài Nguyên Du Lịch
 • Giới Thiệu Thuyết Minh Về Mũi Né
 • Giới Thiệu Về Ngành Du Lịch
 • “thật Không Thể Tin Nổi” Du Lịch Bạc Liêu Điểm Đến “thật Là Tuyệt Vời”
 • Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore Malaysia Cho Người Đi Lần Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Mẹo Nhỏ Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Kinh Nghiệm Du Lich Sing: 7 Mẹo Vặt Quan Trọng Cần Nhớ
 • Nên Đi Du Lịch Singapore Vào Tháng Mấy Là Đẹp Nhất?
 • Lý Do Nên Đi Du Lịch Singapore Vào Mùa Hè Này
 • Một Mình Đi Du Lịch Singapore
 • Thay vì chỉ du lịch Singapore hay chỉ du lịch Malaysia nhiều người đang chọn du lịch liên tuyến. Tham gia một hành trình để khám phá cả hai đất nước, cả hai điểm du lịch hấp dẫn này. Nhưng để chuyến du lịch được thuận lợi thì bạn nên tham khảo ngay những kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia cho người mới sau.

  Thông tin chung về du lịch Singapore Malaysia

  Trước tiên người quan tâm đến kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia cần biết thông tin chung về 2 điểm đến này. Theo đó, Singapore là tên của cả quốc gia và thủ đô. Nước này còn được gọi là đảo quốc sư tử vì có linh vậy là chú sư tử biển Merlion.

  Thậm chí, Merlion Park (công viên đặt tượng sư tử Merlion) cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất, hút khách nhất của Singapore. Về cộng đồng dân cư, khá nhiều người Singapore có gốc Hoa hoặc gốc Ấn. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên khắp đảo quốc này. Nhưng ở một số khu phố người Hoa, bạn có thể dùng tiếng Trung để trao đổi với người bán hàng hoặc hỏi thăm….

  Còn Malaysia có thủ đô là thành phố Kuala Lumpur. Ở Malaysia cũng có khá nhiều người gốc Hoa. Do đó, ngôn ngữ chính được dùng bao gồm cả tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Malayu. Tuy nhiên, có một điều mà người du lịch Malaysia cần lưu ý là phần lớn người dân Malaysia theo đạo hồi. Vì vậy, bất kỳ du khách nào đến nước này đều cần nhớ những kiêng kỵ của người theo đạo hồi để có ứng xử cho phù hợp.

  Kinh nghiệm xuất nhập cảnh khi du lịch Singapore Malaysia

  Ngoài ra, bạn cần chú ý khách du lịch nhập cảnh vào Singapore không được đem quá một bao thuốc lá. Nước này cũng cấm toàn bộ các loại rượu, kẹo cao su…. Quy định ở Malaysia có phần thoáng hơn, du khách có thể mang đến 200 điếu thuốc lá và 1,5 lít rượu. Nhưng hai nước này đều rất ngặt với ma túy. Chỉ cần phát hiện một lượng ma túy nhỏ thì bạn có nguy cơ đối diện với án tử hình.

  Về hành lý, du khách không được để các vật bằng kim loại, vật sắc nhọn như dao, kéo, thìa trong hành lý ký gửi. Tất cả các đồ dạng lỏng cần phải được đóng gói cẩn thận. Đồng thời, bạn nên kiểm tra lại quy định về hành lý của hãng hàng không. Vì nhiều hãng chỉ cho phép du khách mang những chai chất lỏng có dung tích dưới 100ml.

  Tiền tệ luôn là vấn đề bạn phải chú ý trong mọi hành trình. Nhất là các chuyến ra nước ngoài. Với chuyến du lịch liên tuyến đến các quốc gia có tiền tệ khác nhau như tour du lịch Singapore Malaysia thì bạn lại càng cần phải chú ý nhiều hơn.

  Tham gia hành trình này, bạn có thể chủ động đổi tiền ở Việt Nam. Nhưng cũng có thể hạ cánh xuống sân bay hoặc đến các điểm khác mới đổi. Tại sân bay quốc tế Changi luôn có rất nhiều quầy đổi tiền để phục vụ nhu cầu của khách quốc tế. Nhưng đổi tiền ở sân bay thường phải trả phí cao hơn. Vì vậy, theo kinh nghiệm đi Malaysia và Singapore thì du khách nên chủ động đổi tiền từ Việt Nam.

  Về loại tiền cần đổi, trong hành trình này bạn có thể đổi 3 loại đó là Dollar Mỹ (USD), Dollar Singapore (SGD) và Ringgit Malaysia (MYR). Trong đó, USD dùng được ở cả 2 nước, khá tiện dụng. Hai loại tiền còn lại thì bạn nên cân đối vào nhu cầu mua sắm, vui chơi ở từng nước để đổi cho phù hợp.

  Theo kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia, du khách không nên đổi quá nhiều tiền mặt mà nên mang thêm thẻ tín dụng. Vì việc cần nhiều tiền mặt theo bên người sẽ không an toàn. Hơn nữa, phần lớn các thành phố lớn, trung tâm thương mại, khu mua sắm ở Singapore và Malaysia đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

  Kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia về lộ trình di chuyển

  Kinh nghiệm đi du lịch Singapore và Malaysia cuối cùng là về lộ trình di chuyển. Bạn có thể bay đến Singapore trước sau đó mới đến Malaysia và cũng có thể chọn lộ trình ngược lại. Nhưng thông thường, phần lớn du khách đều chọn phương án đến Singapore, hạ cánh ở sân bay quốc tế Changi, vui chơi, khám phá đảo quốc sư tử trong vài ngày. Sau đó, mới tiếp tục di chuyển đến Malaysia và từ Malaysia bay về Việt Nam.

  Ngoài ra, từ Singapore sang Malaysia cũng có nhiều cách di chuyển. Trong đó, kinh nghiệm du lịch Malaysia Singapore chỉ ra hai cách phổ biến nhất. Một là bay từ Singapore sang Malaysia – cách này nhanh chóng nhưng nhiều du khách đánh giá là không cần thiết. Vì giao thông đường bộ giữa Singapore và Malaysia rất phát triển, du khách hoàn toàn có thể chọn phương án đi xe buýt từ Singapore sang Malaysia. Phương án này vừa tiết kiệm vừa đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách.

  Riêng những người không muốn băn khoăn về lộ trình, muốn được hỗ trợ từ A – Z trong hành trình du lịch Singapore Malaysia thì nên tìm một tour Singapore Malaysia. Khi dùng tour thì công ty lữ hàng sẽ sắp xếp lộ trình và hỗ trợ tối đa cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đặt Khách Sạn Ở Singapore Mà Bạn Nên Biết
 • Tour Huế Đi Singapore (3 Ngày 2 Đêm) Trọn Gói 7.700.000Đ
 • Tháng 9 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu? Trong Nước Hay Nước Ngoài?
 • Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Xin Visa Đi Nga Du Lịch
 • Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hành Lý Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Cần Chuẩn Bị Gì Cho Chuyến Du Lịch Bụi Malaysia?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Singapore Chuẩn Bị Gì?
 • Cần Chuẩn Bị Gì Khi Du Lịch Singapore
 • Chuẩn Bị Gì Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Những Cần Biết Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Những Website Cần Biết Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Sau chuyến du lịch bụi ngắn ngủi sang đất nước Malaysia tươi đẹp, mình có một vài nhận xét cũng như kinh nghiệm muốn chia sẻ với những ai chưa bao giờ đặt chân sang Malaysia và đang có ý định du lịch quốc gia này.

  2. Mình đi du lịch Malaysia trong gần cuối tháng 9. Thời gian này tiết trời rất thích. Nắng không quá gay gắt, đa phần mát trời, nhiều mây, gió nhẹ hiu hiu, khá mát mẻ, rất thích hợp cho kẻ lữ khách tiết kiệm vác ba lô 7kg đi bộ lang thang dọc ngang ngắm cảnh.

  Hèn gì Malaysia lại được gọi là thiên đường nhiệt đới, bởi thời tiết thì luôn ấm áp và khí hậu thì mang tính nhiệt đới ẩm, nhờ vậy mà hệ sinh thái của quốc gia này rất đặc sắc, đa dạng và cực kỳ phong phú. Từ tháng 4 đến tháng 9 thường là mùa khô ở Malaysia, nhiệt độ trung bình thường dao động từ khoảng 29 – 35 độ C. Đây là thời điểm nhiều du khách sang Malaysia nhất. Còn từ tháng 10 cho đến tháng 3 năm sau sẽ là mùa mưa. Nếu đến Malaysia dịp này thì bạn nhớ mang theo áo khoác mỏng, cùng áo mưa hoặc dù.

  Nói về những chiếc dù (ô), nếu bạn chỉ có hành lý xách tay 7kg miễn phí trong giá vé, thì hên xui sẽ được mang dù theo. Theo mình biết thì đa số các hãng hàng không sẽ không cho mang dù nếu như đầu dù có bịt phần kim loại. Nhưng theo quan sát của mình tại sân bay, khi làm thủ tục lấy số ghế và cân hành lý, có vài du khách thản nhiên mang dù (cả loại nguyên cây dài với đầu bịt kim loại, lẫn loại dù gấp gọn) trong hành lý xách tay, nhưng không hề bị nhắc nhở hay xảy ra chuyện gì.

  Nếu bạn chấp nhận “hi sinh” cây dù thân yêu của mình nếu xui xẻo không được cùng bạn lên máy bay, thì bạn hãy mang theo. Còn không, bạn có thể sang Malaysia rồi mua ở các cửa hàng tiện lợi tại sân bay, bến xe, hay ở các khu chợ, trung tâm mua sắm cũng được. Nhưng mình có tìm hiểu thì thấy giá không hề rẻ đâu nghen, loại bèo bèo tính ra tiền Việt cũng đã hơn 120.000đ một cây đó.

  Nói gọn lại là tùy mùa mà hành trang du lịch Malaysia của bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung là nên có ít nhất vài bộ đồ dài, chỉn chu (lý do thì đọc tiếp bên dưới sẽ hiểu), và trang phục gọn nhẹ, nên mang theo một đôi dép lê nhẹ nhàng để đi dạo biển, vì quốc gia này được hình thành từ các bán đảo mà! À, nên mang theo một, hai chiếc khăn choàng, có nhiều công dụng lắm: như quấn che nắng, quấn… che thân nếu lỡ mặc quần ngắn mà muốn đi vào đền chùa, hay trải, đắp trên máy bay, khi ngủ ở sân bay, bến xe…

  Vậy nên, để tạo ấn tượng tốt và đập tan nghi ngờ của hải quan cửa khẩu, khi xuất – nhập cảnh, bạn nên ăn mặc gọn gàng, tươm tất, nhìn sao tạo ra được vẻ ngoài của người trí thức – dân văn phòng (như mặc áo sơ mi, màu trắng càng tốt, quần dài gọn gàng), hoặc là dân du lịch thứ thiệt (quần Jean, thể thao, áo thun khỏe khoắn, cổ đeo máy ảnh); phong thái thì phải tự tin, phải chuẩn bị sẵn những câu trả lời bằng tiếng Anh mà hải quan có thể hỏi: như sang đó làm gì, đi mấy ngày, hành trình đâu (chuẩn bị trước hành trình, giả cũng được, nhưng phải hợp logic, rồi in ra), sẽ ở đâu (chuẩn bị trước đặt phòng khách sạn, nên đặt ở các trang Agoda, chúng tôi – nhớ chọn những phòng khách sạn được hủy miễn phí vài ngày trước khi đi ấy, rồi hủy, chỉ in cái email mà họ đã xác nhận đặt phòng cho mình), có vé về chưa (nhớ in hoặc chụp ảnh vé máy bay khứ hồi ra),…; khi bị hỏi gì thì phải ngẩng cao đầu ung dung trả lời…

  Singapore thì mình chưa đi nên không biết, nhưng với Malaysia thì mình không gặp vấn đề gì cả. Khi đứng trước mỗi anh hải quan (bất cứ quốc gia nào, chuyến đi nào), mình đều mỉm cười và chủ động chào hỏi trước. Với lại, mình nghĩ rằng nếu chuẩn bị tốt những điều vừa nhắc trên thì sẽ không sao cả.

  4. Clip ” 10 Must Not Do in Malaysia ” (“10 điều không nên làm ở Malaysia”) của tài khoản Felicia zoe trên Youtube có nhắc tới một chuyện là không được thể hiện tình cảm ở nơi công cộng. Nhưng sau chuyến đi vừa rồi thì mình thấy thực tế không hoàn toàn như vậy. Mình đã nhìn thấy vài cặp nam nữ trong đó có thể là hai người Hồi giáo, hoặc một nữ Hồi giáo (do người nữ đạo Hồi thì dễ nhận biết rồi ha, nhìn quần áo trùm kín từ đầu đến chân chỉ có chừa hai bàn tay và khuôn mặt là nhìn thấy da thịt à) và một nam phương Tây tay trong tay dung dăng dung dẻ ở nơi công cộng, đông người qua lại, và thậm chí, giữa thanh thiên bạch nhật mình còn nhìn thấy họ ôm hôn nhau nữa kìa.

  Nhưng có lẽ đó chỉ là ngoại lệ, hoặc với sự phát triển của xã hội, sự mở rộng giao thương, Internet… thì tư tưởng sống, những đạo đức xã hội, phong tục tập quán xưa cũ đã không còn phù hợp, hoặc nhận được cái nhìn khoan dung hơn.

  Một bài viết khác mà mình đọc được, nói rằng sẽ không có giấy vệ sinh ở các nhà vệ sinh công cộng, hay thậm chí là trong khách sạn, và khuyên bạn nên mang theo giấy vệ sinh khi đi du lịch Malaysia. Nhưng trong các nhà vệ sinh mà mình từng sử dụng ở sân bay, bến xe, hay nhà nghỉ… thì đều có giấy vệ sinh tinh tươm và đủ đầy. Ngoài ra, các nhà vệ sinh công cộng cũng rất khang trang và sạch sẽ, có người lau dọn thường xuyên.

  5. Dân số Malaysia gồm nhiều nhóm sắc tộc, trong đó, nhóm người Malay chiếm gần 52% dân số, giữ nhiều vị trí quan trọng về chính trị. Khoảng 30% dân số còn lại là người Malaysia gốc Hoa, nhóm người này từ lâu luôn đóng vai trò quan trọng trong thương mại. Còn người Malaysia gốc Ấn chiếm khoảng 8% dân số.

  Ở Malaysia, khoảng 60% dân số là người Hồi giáo, đa số là nhóm người Malay. Do đó, sẽ không lạ gì khi bạn bắt gặp những cô gái ăn vận phục trang kín cổng cao tường khắp đất nước này. Theo mình quan sát thấy, phục trang chính thức của phụ nữ Hồi Giáo chính là chiếc khăn choàng kín tóc và cổ (được gọi là Hijab). Ngoài vật liệu là chiếc khăn, họ còn phải dùng thêm các đồ trang trí nhỏ có tác dụng kẹp chắc chiếc khăn không để bị xê dịch hay rơi rớt.

  Ngoài việc ăn vận khác người thường, phải ăn kiêng thịt heo và thực hiện cầu nguyện vào những khung giờ nhất định trong ngày, thì mình thấy phần lớn người Hồi giáo ở Malaysia cũng như những người bình thường khác. Họ cũng đi du lịch, cũng chụp ảnh với gậy tự sướng, cũng ăn nhà hàng, cũng ăn vặt, cũng nghe nhạc bằng tai nghe khi đi trên đường, cũng trò chuyện cười đùa với bạn bè, cũng tận tình chỉ dẫn du khách khi được hỏi thông tin…

  Mình cũng có gặp vài người phụ nữ Hồi giáo vận nguyên bộ đồ đen như của ma-sơ, chỉ khác là che kín mặt chỉ chừa đôi mắt, nhưng không dám chắc họ có phải là người Hồi giáo bản địa hay không. Vì mình có dừng hỏi đường một cô, nhưng cô ấy quầy quậy lắc đầu, có vẻ xa lánh tránh tiếp xúc với người lạ.

  Nói về việc tại sao phụ nữ Hồi giáo phải choàng khăn che kín tóc, thì kinh Koran đã răn dạy rằng cả phụ nữ lẫn đàn ông cần phải “che mình và sống giản dị”. Nhưng sao không thấy đàn ông theo đạo Hồi trùm đầu ha? Với lại, một người quen ở Indonesia theo đạo Hồi có cho mình biết là, không phải ai theo đạo Hồi cũng trùm đầu, kể cả phụ nữ. Mà điều này phụ thuộc vào ý thức và suy nghĩ của người đó thôi. Chắc kiểu như theo đạo Thiên chúa nhưng không phải ai cũng đi lễ nhà thờ, hay theo đạo Phật nhưng không phải ai cũng ăn chay vào ngày rằm, mồng một.

  Tóm lại, khác xa với những thông tin mình đọc được trước chuyến đi về một Malaysia bất ổn, có khả năng gặp cướp, và cướp rất ngang tàn, sẵn sàng giết người,…, thì mình cảm nhận Malaysia vừa xinh đẹp vừa an toàn, người dân thì chân thành và thân thiện. Mình hỏi gì, với ai cũng được trả lời và chỉ dẫn nhiệt tình, từ người dân gặp trên đường, cho tới các chú lái xe xích lô, tài xế xe buýt… Có lẽ một trong những nguyên nhân đó chính là dân số Malaysia phần lớn theo đạo Hồi, họ bị ràng buộc bởi những luật lệ của đạo Hồi, ngoài luật pháp của quốc gia, như những điều răn: tôn trọng quyền của người khác; bố thí rộng rãi cho người nghèo; cấm ngoại tình… Vì vậy, bạn đừng nên lo lắng về tình hình trị an nếu chuẩn bị du lịch sang Malaysia.

  Ở sân bay KLIA2, bạn có thể lên tầng 2 nơi đi của các chuyến bay nội địa để tìm chỗ ngủ, nơi có thể nằm dài trên sàn được, hoặc là đi xuống tầng 1 ở dưới cùng, nơi tầng trệt nhìn thấy xe buýt đỗ ấy (phải nói rõ do ở sân bay KLIA2 chính thức chia ra làm hai tầng, nhưng thực tế là bốn, năm tầng gì đó), để ngủ ngồi trên những băng ghế trống. Có thể bảo vệ sẽ không cho bạn nằm trên băng ghế, nhưng ngồi ngủ thì bình thường.

  Còn ở bến xe TBS, mặc dù chính thức là bảo vệ không cho ngủ ở hành lang bên ngoài, nhưng bạn có thể ngủ lén (vì bên trong sảnh rất lạnh, nên nhiều người chọn ra ngoài ngủ), hoặc nếu có mang đồ ấm thì vô tư vào chọn một góc vắng rồi lăn ra sàn mà ngủ. Đêm khuya lại có người mặc phục trang quân đội rằn ri cầm súng trường đảo qua đảo lại, an toàn thế còn gì!

  Nhớ là ở cả sân bay hay bến xe thì đều được mở máy lạnh rất rất lạnh, nên bạn phải mặc đồ dài, thêm áo khoác, quấn khăn choàng cho cẩn thận, không là bị cảm lạnh không đi chơi tiếp được. Ngoài ra, nếu bạn nào không chịu được tiếng ồn thì không nên ngủ ở những nơi công cộng này, bạn sẽ không ngủ được đâu, vì liên tục có tiếng bước chân người ra vào, tiếng phát loa, tiếng nói chuyện, tiếng máy bay, tiếng còi xe…

  7. Malaysia là quốc gia đa chủng tộc bao gồm người Malay, người gốc Hoa và người gốc Ấn cho nên nền ẩm thực cũng sẽ đa dạng và chịu ảnh hưởng bởi các quốc gia này. Đồ ăn Trung Hoa thì nhiều dầu mỡ, còn đồ Ấn thì phải có các loại gia vị đặc trưng. Nếu bạn là người dễ ăn, hoặc yêu thích những món ăn mang đậm văn hóa bản địa này, thì sẽ thấy chúng rất ngon. Vả lại, cũng không khó để tìm thức ăn chay cho người ăn chay ở Malaysia.

  Ngoài ra, mình không (hay chưa) tìm thấy các cây nước uống miễn phí trên đường phố hay ở bến xe Malaysia (ngoại trừ ở sân bay Kuala Lumpur và sân bay Penang), nên bạn có thể mua nước uống và đồ ăn nhanh ở các cửa hàng tiện ích: Family Mart, 7-Eleven, KK… được tìm thấy rất nhiều ở sân bay, bến xe, hay trên đường phố…

  8. Ringgit (MYR, đọc: rín gịt) là tiền tệ của Malaysia, 1 MYR = 5.300 đ. Nếu một người du lịch bụi tiết kiệm sang Malaysia mà mua gì, ăn gì cũng đối chiếu coi bằng bao nhiêu tiền Việt mình, thì chắc là khỏi dám tiêu gì. Cá nhân mình thấy vật giá ở Malaysia đắt hơn ở Việt Nam, nhưng cũng không cho là đắt lắm.

  Được cái, hệ thống giao thông công cộng và đường xá rất phát triển. Các chuyến xe buýt có giá khá rẻ (chỉ từ 1 – 2,7 MYR), thậm chí còn có các chuyến xe buýt miễn phí khắp Kuala Lumpur và Penang, cho nên cũng đỡ được kha khá tiền vận chuyển. Phương tiện tàu điện ngầm (LRT) và tàu điện trên cao (monorail) thì mình chưa có dịp thử, nhưng giá rất là đắt. Tuy vậy, Grabtaxi ở đây lại rất phổ biến nên bạn có thể sử dụng dịch vụ này.

  Trên đường, phổ biến nhất là xe buýt công cộng và xe ô tô, xe máy khá ít và họ dùng các loại xe máy rất bình thường kiểu như Wave, Dream, và đa số ai mà chạy xe máy thì chạy rất nhanh, rất ghê á!

  9. Về ngôn ngữ, người Malaysia sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Malay, hoặc tiếng Hoa (giữa những người gốc Hoa với nhau). Nhưng đa số ai cũng có thể nói tiếng Anh rất tốt, bất kể là người già hay người trẻ tuổi, chỉ có điều là hơi khó nghe một chút thôi. Nên nếu bạn nghe nói được sơ sơ tiếng Anh thì không lo về vấn đề giao tiếp khi đi du lịch Malaysia, miễn sao hai bên làm cho nhau hiểu ý mình là được. Vả lại, hầu hết các biển hiệu mà bạn gặp trên đường đều là song ngữ Malay – Anh, cho nên không có gì phải e ngại ở đây hết.

  11. Điều cuối cùng mà mình muốn chia sẻ, không chỉ dành riêng cho việc du lịch Malaysia, mà cho bất cứ quốc gia nào, đó chính là câu “nhập gia tùy tục”. Mỗi quốc gia sẽ có những phong tục tập quán, luật pháp, văn hóa riêng. Chúng ta nên tìm hiểu trước thông tin cho kỹ càng, và khi sang đó, nhìn xem người bản địa hành xử như thế nào, thì ta làm theo thế ấy. Khiêm tốn, tươi cười, thân thiện, luôn nói “xin lỗi” và “cảm ơn” thì sẽ được đối tốt thôi.

  Tin mình đi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Bao Nhiêu Cho Một Chuyến Du Lịch Singapore Tự Túc
 • Bạn Thắc Mắc Đi Du Lịch Singapore Cần Bao Nhiêu Tiền Là Đủ ?
 • Review Du Lịch Tự Túc Singapore
 • Vé Máy Bay Đi Bali Vietjet Air
 • Vé Máy Bay Đi Bali / Denpasar Giá Rẻ, Nhiều Khuyến Mãi 2021
 • Review Du Lịch Tự Túc Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Thắc Mắc Đi Du Lịch Singapore Cần Bao Nhiêu Tiền Là Đủ ?
 • Chi Phí Bao Nhiêu Cho Một Chuyến Du Lịch Singapore Tự Túc
 • Cần Chuẩn Bị Gì Cho Chuyến Du Lịch Bụi Malaysia?
 • Du Lịch Singapore Chuẩn Bị Gì?
 • Cần Chuẩn Bị Gì Khi Du Lịch Singapore
 • Nguyên văn bài review:

  Manh làm gì, đi đâu, thưởng chi ở Singapore – Malaysia?

  Vì trên mạng giờ quá quá nhiều review về 2 đất nước này rồi nên tớ chỉ ghi lại cách tớ đi thui nhá

  – Mua vé máy bay qua chị Thao Ashley Tran, đi Sing về KL

  – Đổi tìn, cứ Hà Trung mà quất nè

  – In hết tất tần tật booking khách sạn, vé về ra để nhập cảnh cho dễ nhá. Người ta chả hỏi gì đâu, nhìn đống ý thì auto cho vào thui.

  – Mang bút (để khai nhập cảnh), áo chống nắng, ô, lens fish eye (làm gì thì tí tớ nói).

  – Book khách sạn.

  – Book xe di chuyển: Lịch trình của tớ là đi thẳng từ Sing sang Penang rồi từ Penang sang KL nên phải book xe ô tô 2 phát, nên book xe đi đêm cho đỡ phí thời gian lại còn đỡ được tiền phòng. Các hãng xe đều như nhau, không có giường nằm nhưng là loại ghế đệm to đùng, ngả được sâu và có chỗ kê chân, nói chung cũng xịn. Và hãy nhớ khi đến nơi hẹn đón xe, phải tìm bằng được nhà xe của mình để check in, không là ngỏm đấy. Tớ suýt nữa bơ vơ 1 đêm ở Sing luôn huhu. Trên xe siêu siêu lạnh, hãy mặc ấm nhất có thể nếu không sẽ có 1 đêm thức gần trắng như tớ.

  – Mua sim 4G Singapore, thẻ MRT, vé vào cửa các khu tham quan: Toàn bộ tớ mua qua Klook và Traveloka. 2 app này hay có khuyến mại, mua trước ở nhà vừa rẻ hơn vừa không phải xếp hàng.

  Sim tớ mua Starhub, dung lượng thoải mái và tốc độ rất nhanh. Còn được thêm 1GB chuyển vùng để dùng lúc sang Penang, vì sang đó mới mua được sim Malay.

  Vé vào cửa: Vé nào mua được tớ mua hết.Cứ search ở Klook với Traveloka, bên nào rẻ hơn thì múc.

  🚗Đi gì khi du lịch tự túc Singapore – Malaysia

  SING – PENANG: Tớ đi hãng Season book qua https://12go.asia. Đi mất gần nửa ngày luôn huhu. Xe bên này dừng ở các trạm xăng cho khách đi tè với ăn uống rất lâu, nên thành ra thời gian đi cũng bị dài đằng đẵng lun hic.

  PENANG – KL: Tớ đi hãng Billion Stars book qua chúng tôi Đi mất tầm 5 tiếng.

  🏡Ở đâu khi du lịch tự túc Singapore – Malaysia

  🍴Ăn gì khi du lịch tự túc Singapore – Malaysia

  Bên này rất nhiều Food court, chất lượng đều ok, cứ nhắm hàng đông hoặc hàng nào có món đặc sản thì lao vào. Đồ ăn hai nước này cũng na ná nhau, nên thử các món cua, các loại mỳ, cơm gà. Cũng không khó ăn đâu, thấy món gì tên lạ lạ thì cứ thử thôi. Quan điểm của tớ là đã mất công đi phải thử các món bản địa. Nhớ phải thử nước mía chanh, Air mata kucing, Nutmeg, Koi Thé, Liho Tea. Còn đây là những nơi tớ vục vào ăn.

  + The Shoppes Food court

  + Newton food centre

  + Song Fa Bak Kut Teh

  + Cơm gà Liao Fan

  + Ah Chew Dessert

  + Joo Hooi Café

  + Chew Jetty Big Bowl Ramen

  + Cafe Ping Hooi

  + Yeap Noodles

  + Khu China Town

  + Lot 10 Food Court

  + Suria KLCC Food Court

  + Khu Jalan Alor

  Đây là lịch trình khá dày và chi tiết, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể tham khảo những Lịch trình du lịch Singapore tự túc đơn giản hơn.

  – Haji Lane: Một con phố nhỏ, ngắn nhưng tràn ngập cửa hiệu xinh. Chỉ cần giơ máy lên là được tấm ảnh outfit mê luôn. Nên đi sớm khi các cửa hàng chưa mở cửa, chụp thoải mái hơn.

  Ăn trưa. À vé đi bảo tàng được tặng kèm 1 vé Digital Light Canvas, nằm ngay giữa khu food court luôn. Tưởng gì hoành tráng chứ những người ngoài không có vé cũng xem được ý mà.

  Tớ chỉ đi Flower Dome và Cloud Forest. Phải nói đây là 2 nơi thông minh nhất ở Sing. Ngập tràn ánh nắng nhưng vẫn mát rười rượi.

  Bỏ chương trình ánh sáng ở Supertree Grove để đi góc cầu thang ảo diệu này đây. Nếu chỉ chụp với góc này thì hãy chọn điểm đến là Penang Road, đừng chọn Fort Canning. À nếu bạn muốn đi 1 vòng công viên thì cứ chọn thui ahihi. Để tìm được góc này thì hãy follow theo bài viết này nha: http://kenh14.vn/them-mot-lan-nua-mxh-duoc-dip-tram-tro-voi…. Lý do mang lens Fish eye cũng là đây. Để chụp được trọn vẹn vòm trời đó, chứ không như tớ thì chỉ chụp được 1 góc thui hic hic.

  – Tiong Bahru: Đọc review thì nói đây là làng tranh tường, làm con bé tưởng tranh ở everywhere, nào ngờ đi cả cái khu mòn mỏi, hỏi người dân còn không biết í. Hóa ra chỉ vẻn vẹn 2 bức tường, mặt trước và mặt sau Community Centre. Các cậu cứ tìm đúng chỗ này, rồi lân la khu trước với khu sau là thấy thui.

  – Joo Hooi Café: Vì đến Penang là tầm trưa nên phải đi tợp ngay lập tức. Nhìn cái tên quán tưởng café cũng phải giống ở nhà, hóa ra cũng là 1 food court thu nhỏ. Đọc review thì quán này nổi vì Assam laksa và chè Cendo, nhưng đấy chỉ của 1 sạp thôi, còn tầm 4,5 sạp bán đồ khác nữa.

  – Nhà thờ ST George’s – Biệt thự cổ Pinang Peranakan Maison: Buổi chiều tớ lang thang nốt mấy điểm còn lại trong George Town. Nhà thờ thì không mở nên không được vô. Biệt thự thì hịn lắm luôn, các cụ ngày xưa giàu thật.

  – Sau đó tớ đi grab ra Sugai Nibong, lên xe về thủ đô KL trong đêm. Về đến KL nhận phòng lúc 2h sáng ạ.

  – Masjid Negara: đây là nhà thờ Hồi giáo, vào đây là được mặc giống người Hồi giáo này.

  – China Town: về đây ăn trưa, cũng có Food court lun.

  – Central market: sai lầm là đi cái này vào buổi chiều huhu. Chỉ vì chữ “tiện” :< Lúc trời đẹp thì chui vào đây shopping, lúc xong thì trời mưa xừ lun hic. Khuyên các cậu vào đây vào chiều tối, vì nó cực to, bán siêu nhiều đồ lưu niệm, giống Asiatique bên Băng cộc ý.

  – Chùa Thiên Hậu: quả xứng danh chùa nhiều đèn lồng nhất châu Á, góc nào lên ảnh cũng lung linh là nên nuôn.

  Thì tại là vì hôm trước dính mưa nên quyết định phục thù. Thay vào đó các bạn có thể đi Bird Park, Butterfly Park hoặc làm hẳn chuyển đi Batu Cave. Vì nghe quá nhiều review bảo không cần phải đi vì toàn khỉ và cũng chỉ có đúng cái cầu thang nổi nổi thôi, lại còn xa tít tắp nên tớ đã quyết định cancel Batu.

  – Petronas Twin Tower:

  Tớ ăn trưa ở Food court của Suria KLCC lun, sau đó đi bộ ra tháp đôi. Chẳng qua biểu tượng của KL thì ra nghía thui chứ chả được bức ảnh nào ra hồn. Mang lens fish eye cũng vì cái này nữa. Phải dùng lens này mới chụp dc hết tháp, không thì ở đây cũng bán nhiều lắm, mà chả bít bao tìn.

  – Jalan Alor:

  Khu phố ăn đêm toàn món ngon ahuhu. Nhưng sự thật là hết tiền mặt nên ăn dè sẻn khổ sở vd . Sau còn phải đi tìm chỗ nào cho quẹt thẻ để mua mì tôm.

  Đến đây là gần hết chuyến đi ồi, sáng hsau dậy ăn sáng rồi ra sân bay thui. À sân bay KLIA2 bé mà chả đẹp gì cả. Về đến nhà thì nhận thấy, đồ ăn vẫn không đâu ngon bằng nhà mình. Về phải làm ngay bữa ốc cái chân gà hô hô. Chuyến đi này khá hài lòng vì mình đi gần hết những điểm trong plan và cũng cảm thấy khám phá Sing – Malay như thế là đủ. Thích nhất là các khu Food Court văn minh, sạch sẽ cùng MRT và các tuyến bus sắc màu. Đợi ngày VN cũng tiện lợi và đáng yêu như thế hihi.

  ĐỌC ĐẾN ĐÂY ĐỪNG QUÊN THẢ TYM CHO CON BÉ CHĂM CHỈ NÁ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vé Máy Bay Đi Bali Vietjet Air
 • Vé Máy Bay Đi Bali / Denpasar Giá Rẻ, Nhiều Khuyến Mãi 2021
 • Vé Máy Bay Đi Bali Giá Rẻ Chỉ Từ 2.370.000 Vnd
 • Tour Du Lịch Bali Giá Siêu Hấp Dẫn Hành Trình 4N3Đ
 • Cần Thiết Du Lịch Bali Hot Nhất 2021
 • Du Lịch Việt Ứng Dụng Công Nghệ Để Cạnh Tranh

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ Tất Cả Hãng Hàng Không
 • Cập Nhật Giá Vé Tham Quan Du Lịch Tại Thành Phố Hồ Chí Minh 2021
 • “bật Mí” Giá Vé Vào Tham Quan Công Viên Thủ Lệ Ở Hà Nội 2021
 • 50 Bộ Phim Hay Nhất Về Du Lịch (Phần 1)
 • Công Ty Du Lịch Việt Vui
 • Để đạt mục tiêu đón 77 triệu khách nội địa và quốc tế năm 2021, ngành du lịch Việt Nam phải hoà mình vào xu hướng chuyển dịch sang số hoá (Digital Transformation) gia tăng cạnh tranh. Hiện nay, các công ty trong ngành du lịch tại Việt Nam như bán vé máy bay, khách sạn và đại lý du lịch được xem như các doanh nghiệp nhanh chóng thích nghi với Internet. Tuy nhiên, mức độ ứng dụng công nghệ chỉ ở mức cơ bản, chưa khai thác và tối ưu những lợi ích từ công nghệ để gia tăng cạnh tranh, thu hút khách khi họ thậm chí chưa thực sự có ý định du lịch.

  Cuộc chiến trên di động trong ngành du lịch

  Với du khách hiện đại ngày nay, di động là thiết bị trung tâm trong mọi kết nối của họ với thế giới số (digital). Trong báo cáo 2021 của Google cho biết 72% dân số Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh (smartphone). Trung bình, mỗi người sẽ dành 2 giờ mỗi ngày để sử dụng Internet qua di động.

  Với số lượng người dùng di động lớn, đây là cơ hội để duy trì và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các công ty ngành du lịch.

  Trong báo cáo này cũng cho biết 3 nhóm ứng dụng hàng đầu khi du lịch, người Việt Nam dùng các ứng dụng tìm chỗ ở là phổ biến nhất với 53%, theo sau là tìm hướng dẫn du lịch 44%.

  “Người du lịch so sánh giá sẽ kết hợp cả sử dụng web và ứng dụng (mobile app)” – Báo cáo của Google

  Báo cáo của Google cho biết chỉ có 24% người dùng lịch chỉ dùng web để nghiên cứu giá, trong khi kết hợp giữa ứng dụng và web lên đến 62%. Để tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay ở bước tìm kiếm, lựa chọn chỗ ở trước chuyến đi, đầu tư vào ứng dụng sẽ là một lợi thế rất lớn của doanh nghiệp.

  Số lượng doanh nghiệp Việt Nam trong ngành khách sạn như Vivu, Chudu24, MyTour, Vntrip đã mang lại lựa chọn phong phú và tiện lợi cho khách hàng. Trong số đó, chỉ có Vntrip, MyTour là có ứng dụng trên di động.

  Khi bỏ ngỏ việc xây dựng ứng dụng cho di động, các doanh nghiệp trong ngành đã bỏ qua cơ hội cạnh tranh với các đối thủ của mình, không chỉ là các doanh nghiệp trong nước mà còn là các thương hiệu toàn cầu như Agoda, Booking trong cuộc chiến không biên giới trên Internet.

  Chiến lược ưu tiên di động – Mobile First

  Trong ngày Giáng sinh, Ryanair có đến 90% khách hàng sử dụng di động trên nền tảng của họ.

  Ông Kenny Jacobs, CMO của Ryanair cho biết: “Qua Giáng Sinh, chúng tôi có hơn 17 triệu lượt tải app từ Châu Âu, trở thành ứng dụng số 1 tại Châu Âu trong ngành hàng không.”

  “Hãy lên thuyền. Hãy chắc chắn bạn xây dựng được một phương pháp uyển chuyển (agile way) và những gì bạn tạo ra hôm nay có thể được xây dựng sau này” – Ông Kenny Jocobs kêu gọi các nhà tiếp thị di chuyển nhanh hơn vào không gian số.

  “Có quá nhiều ngành công nghiệp nói rằng: chúng tôi muốn tốt nhất về giá, lựa chọn, digital, chất lượng và dịch vụ. Tôi chỉ có thể chúc họ may mắn với điều mà họ theo đuổi. Chúng tôi chấp nhận kỹ thuật số nhanh hơn bất kỳ ai khác, nhưng chúng tôi vẫn giữ giá”.

  Ở Việt Nam, tất cả các hãng hàng không như VietnamAirlies, Jetstart, VietJetAir đều triển khai bán vé trên Internet. Chỉ vài thao tác, vé máy bay đã sẵn sàng cho chuyến đi. Các ứng dụng trên điện thoại thông minh đã được Jetstart, VietJetAir triển khai. Vietnam Airlines có ứng dụng riêng cho hội viên Bông Sen Vàng thay vì ứng dụng đặt vé như các hãng khác.

  Báo cáo của Google cho biết chỉ có 24% người dùng lịch chỉ dùng web để nghiên cứu giá, trong khi kết hợp giữa ứng dụng và web lên đến 62%. Để tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay ở bước tìm kiếm, lựa chọn chỗ ở trước chuyến đi, đầu tư vào ứng dụng sẽ là một lợi thế rất lớn của doanh nghiệp.

  Số lượng doanh nghiệp Việt Nam trong ngành khách sạn như Vivu, Chudu24, MyTour, Vntrip đã mang lại lựa chọn phong phú và tiện lợi cho khách hàng. Trong số đó, chỉ có Vntrip, MyTour là có ứng dụng trên di động.

  Khi bỏ ngỏ việc xây dựng ứng dụng cho di động, các doanh nghiệp trong ngành đã bỏ qua cơ hội cạnh tranh với các đối thủ của mình, không chỉ là các doanh nghiệp trong nước mà còn là các thương hiệu toàn cầu như Agoda, Booking trong cuộc chiến không biên giới trên Internet.

  Tối ưu trải nghiệm người dùng

  Một bài học từ việc tối ưu trải nghiệm người dùng của Hãng hàng không Virgin America rất thích hợp để tham khảo. Bài được FastCompany phỏng vấn các chuyên gia và trưởng dự án từ Virgin America.

  Luanne Calvert, Giám đốc Marketing (CMO) của Hãng hàng không Virgin America cho biết “Sự dịch chuyển sang di động sẽ tiếp tục gia tăng, ước tính đến cuối 2021 sẽ có hơn 50% vé du lịch sẽ diễn ra trên di động. Công ty trong ngành nên tìm kiếm các hướng mới để duy trì khách hàng và gia tăng mức độ hài lòng của họ để tạo lợi thế cạnh tranh.”

  Quá trình thiết kế và phát triển ứng dụng mất một năm rưỡi, một phần vì Virgin America muốn sản phẩm xuất hiện trên cả hai nền tảng di động Apple iOS và Google Android có ít lỗi nhất có thể. Cốt lõi ứng dụng phải càng ít bối rối cho người sử dụng càng tốt.

  Ứng dụng di động của Virgin America đổi màu theo các địa điểm, tạo sự hứng khởi khi chọn địa điểm du lịch – Ảnh: FastCompany

  Trong kỷ nguyên di động, ứng dụng chỉ tập trung vào tính năng là chưa đủ, vì nó không có “não”

  Để mua vé, ứng dụng sẽ hỏi bạn về điểm đến, ngày bạn muốn bay, số lượng hàng khách, bao nhiêu người lớn, trẻ em.. trước khi hiện ra danh sách các chuyến bay và giá tương ứng. Nếu bạn chọn một chuyến bay khứ hồi, ứng dụng sẽ xuất hiện bảng giá thấp nhất trong tháng để bạn so sách. Toàn bộ quá trình này chỉ trong 60 giây.

  Sau khi bạn đặt vé, bạn sẽ thấy thông tin về chuyến bay, QR code và màu sắc tùy theo điểm đến mà bạn chọn.Luanne Calvert, Giám đốc Marketing (CMO) của Virgin America cho biết: “Khác với các ứng dụng hàng không khác, chúng tôi tập trung vào việc cân bằng giữa tính năng và thiết kế đẹp trong quá trình phát triển sản phẩm. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng ứng dụng này sẽ mang lại quá trình đặt vé đơn giản, trực quan và nhanh chóng – điều cũng làm khách hàng chúng tôi thoải mái và phấn khích trong hành trình của họ.”

  24 giờ trước chuyến bay, ứng dụng sẽ chuyển sang trạng thái “Nghiêm túc” (serious) với giả định bạn sẽ mở ứng dụng để checkin. Màu sắc chuyển từ nền trắng sang màu đen, để giúp bạn kiểm tra thông tin một các hiệu quả.

  Một giá trị “vuốt ve” khách hàng khi ứng dụng của Virgin America cũng mang lại một điểm mới là tích hợp sẵn với dịch vụ âm nhạc Spotify. Tùy theo điểm đến, bạn sẽ có một danh sách bài hát để nghe tương ứng.

  Tích hợp ứng dụng với đối tác khác không phải là cách các hãng hành không hay làm, tuy nhiên cơ hội và tính ứng dụng cho tương lai là rất rộng mở. Hãy tưởng tượng một nhóm hẹn hò qua Tinder hay trò truyện qua Facebook Messenger, chỉ bấm nút để đặt vé cùng bay với Virgin.

  Digital Transformation – Chuyển dịch sang số hoá: xu thế tất yếu của ngành du lịch

  Với sự dịch chuyển thói quen của người sử dụng sang di động và mức độ cạnh tranh mạnh mẽ trong ngành du lịch, doanh nghiệp nào nắm bắt cơ hội để cung cấp giá trị và trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng thông qua digital sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

  Với các doanh nghiệp nhỏ vốn có tốc độ triển khai nhanh hơn, sẵn sàng thử nghiệm sẽ là lợi thế tương đối khi cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn. Airbnb cũng từng bắt đầu khiêm tốn trước khi trở thành một doanh nghiệp có giá trị hơn 30 tỉ USD và không ngừng phát triển như hiện nay.

  Nguồn: chúng tôi via Tuoi Tre

  --- Bài cũ hơn ---

 • Căng Tràn Năng Lượng Tại Khu Du Lịch Sinh Thái Đức Đường
 • Top 6 Khách Sạn Vũng Tàu Đường Phó Đức Chinh Có Giá Tốt
 • Đồng Nai: Cả Một Khu Du Lịch Sinh Thái Xây Trái Phép
 • Đại Gia Phố Núi Đức Long Gia Lai Muốn Đầu Tư 5 Dự Án Ở Bà Rịa
 • Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Vào Cuối Năm Ở Việt Nam
 • Cặp Đôi Người Việt Cùng Nhau Đi Khắp Thế Giới: Đặt Chân Đến Đâu Cũng Có Ảnh Chất Như Phim

  --- Bài mới hơn ---

 • Cặp Đôi Khỏa Thân Đi Du Lịch Khắp Thế Giới
 • Hội An Đứng Thứ 3 Trong Top Thành Phố Du Lịch Hàng Đầu Thế Giới
 • Kể Về Chuyến Du Lịch Trong Thế Giới Cổ Tích
 • Luận Văn Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Tổ Chức Du Lịch Thế Giới (Wto) Và Cơ Cấu Của Wto
 • Wto: Tổ Chức Du Lịch Thế Giới
 • Mới đây, bộ ảnh cùng nắm tay nhau đi du lịch quanh thế giới của cặp đôi du học sinh người Việt tại Nhật Bản là Lê Quỳnh Anh và Lê Nhâm Quý khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ vì tình yêu đậm chất ngôn tình qua những bức ảnh.

  Lê Quỳnh Anh sinh năm 1994, đến từ Hà Tĩnh, hiện đã tốt nghiệp ngành Bussiness của Tokyo International University. Lê Nhâm Quý sinh năm 1993, đến từ Buôn Mê Thuột và hiện là sinh viên Digital Hollywood University. Ham chụp ảnh, lại mê đi, cứ thế sợi dây gắn bó giữa cả 2 lại càng siết chặt.

  5 năm yêu nhau cũng là 5 năm hành trình đi du lịch, trải nghiệm khắp nơi của cả hai. Với họ, yêu là để đi cùng nhau, để lưu giữ lại thanh xuân trong những thước phim đẹp nhất.

  Nhâm Quý và Quỳnh Anh chia sẻ: “Có bao nhiêu người chúng ta đi ngang qua trong một ngày, trong một đời? Và bao nhiêu trong số đó ta có thể nhớ mặt gọi tên? Bao nhiêu nơi trên thế giới mình có thể đặt chân tới? Và bao nhiêu trong số đó trở thành điểm đến mà mình nhớ mãi không thôi? Có lẽ mọi thứ xuất phát trước hết từ những đoạn giao, nơi con đường đi từ Đài Bắc dẫn đến Cửu Phần, nơi quán trà tụi mình gặp nhau.”

  Khi chia sẻ đoạn video trên trang cá nhân của mình, Lê Nhâm Quý – người thực hiện từng cảnh quay còn viết thêm: “Đài Loan chưa bao giờ là điểm đến trong suy nghĩ của mình. Vì đã sống ở Nhật thời gian dài nên mình không hứng thú với những nơi na ná Nhật, mà Đài Loan thì lại hay bị so sánh như thế. Nhưng vì công việc nên lại đi.

  Đến đây tụi mình đã cố gắng bỏ qua hết tất cả mọi thứ từng nghe để khám phá và tận hưởng một Đài Loan nguyên bản nhất. May mắn thay, một tuần ở đây đem đến nhiều trải nghiệm đáng giá như khi đến không gian văn hóa của hát tuồng truyền thống, đền chùa cổ kính ở Đài Bắc hay mấy con phố lồng đèn rực rỡ mỗi đêm về”.

  Cặp đôi Nhâm Quý – Quỳnh Anh cũng giới thiệu đến mọi người những trải nghiệm nhất định phải thử ở Đài Loan: Tham quan đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, dạo quanh những con phố cổ ở trung tâm vào buổi tối, tham quan tháp Taipei 101, tắm suối nước nóng ở Volando Urai, chụp hình ở công viên tưởng niệm hòa bình, uống trà ở làng cổ Cửu Phần.

  Tính đến thời điểm hiện tại, Quỳnh Anh và Nhâm Quý đã cùng nhau đặt chân đến Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia, Philippines, trải qua chuyến road trip từ Nam ra Bắc,… Hiện tại cặp đôi này đang check in ở Hong Kong và vừa nhận visa châu Âu, visa Mỹ cho những tháng cuối năm 2021.

  Mỗi chuyến đi của cặp đôi đều khiến những người theo dõi phải háo hức, mong chờ để xem video với nhiều hiệu ứng thị giác lẫn cách kể chuyện du lịch vô cùng sáng tạo. Không chỉ có những kỉ niệm đẹp mà đằng sau chuyến đi hào nhoáng cũng là những trải nghiệm không thể quên.

  Không muốn yêu xa và kế hoạch cùng nhau vun đắp cho những cuộc hành trình

  Cặp đôi đã từng dính phải chuyến “xe dù” suốt 5 tiếng hành xác khi đi từ trung tâm Cebu (Philippines) đến vùng biển ngắm cá mập, rồi “chia tay” một chiếc drone khi lỡ bay vào vùng nhiễu sóng ở Tokyo, có ngày phải hủy liên tục 9 chiếc vé máy bay vì thay đổi lịch trình,…

  Nhâm Quý từng chia sẻ: “Mỗi chuyến đi là một thước phim quý giá sẽ nhắc nhớ về tuổi trẻ rực rỡ của cả hai. Du lịch vốn dĩ không phải là việc bạn đi bao xa hay bao lâu, mà là bạn sẽ có bao nhiêu trải nghiệm hay cảm xúc về mỗi vùng đất sẽ đặt chân đến. Kể cả khi chuyến đi ấy là một sự trở về.”

  Quỳnh Anh chia sẻ: “Khoảng cách về địa lí hay khoảng cách về thời gian đều không quan trọng. Quan trọng là bọn mình luôn tin tưởng nhau và không ngừng nỗ lực để thu hẹp khoảng cách đó lại. Bởi, nếu thực sự cần nhau, chắc chắn sẽ có cách để ở lại cạnh nhau.”

  Không chỉ việc yêu xa mà ngay chuyện tương lai cũng được đôi bạn trẻ tính toán cẩn thận. Khi còn ở Nhật, Quỳnh Anh và Nhâm Quý đã có một studio ảnh cưới riêng. Quý cũng sở hữu thành tích khủng khi là du học sinh ngôi trường danh giá Digital Hollywood Tokyo. Với tài năng của mình, anh chàng đã từng dính phải câu chuyện “dở khóc dở cười” khi thầy chủ nhiệm tưởng sản phẩm là… tải trên mạng về nên cho rớt môn, sau đó đích thân thầy xin lỗi và đánh giá xuất sắc cho môn đó.

  Nguồn ảnh: Internet

  Tài năng, chăm chỉ và nhiệt huyết, Lê Nhâm Quý và Lê Quỳnh Anh sẽ là couple traveler tạo cảm hứng mới mẻ cho các bạn trẻ hiện đại!

  Một số những hình ảnh tuyệt đẹp từ các chuyến đi của cặp đôi:

  Những bức ảnh ngôn tình đậm chất điện ảnh hay những video du lịch mà cặp đôi chia sẻ luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Mọi người đều dành những lời khen có cánh cho cặp đôi và chúc Quỳnh Anh – Nhâm Quý sẽ luôn hạnh phúc bên nhau.

  Nếu bạn cùng “nửa kia” muốn nắm tay cùng nhau đi khắp thế gian nhưng lại vẫn chưa có cho mình bí kíp tạo dáng bên cạnh người yêu, hãy tham khảo bài viết:

  Những kiểu chụp ảnh “tình như cái bình” dành cho các cặp đôi đam mê du lịch

  Những chuyến du lịch chỉ có hai người thật thú vị, nhưng càng hấp dẫn hơn nữa nếu các bạn có vài tấm hình thật đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Điểm Du Lịch Thế Giới Nổi Tiếng Lãng Mạn Cho Cặp Đôi
 • Những Bãi Biển Đẹp Nhất Thế Giới Làm Mê Mẩn Lòng Người
 • Top 10 Thiên Đường Du Lịch Biển Trên Thế Giới
 • Top 10 Thiên Đường Du Lịch Biển Trên Thế Giới 2021
 • Các Cửa Khẩu Giữa Việt Nam Và Campuchia
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thung Lũng Hunza, Pakistan

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Vịnh Lan Hạ, Hải Phòng Qua Những Bức Ảnh Từ Trên Cao Tuyệt Đẹp
 • Thẻ Giảm Giá Du Lịch Thanh Niên Và Sinh Viên Tốt Nhất
 • Tour Du Lịch Đà Lạt 2N2Đ Giá Rẻ
 • Công Ty Tnhh Du Lịch Nha Trang Trẻ
 • Công Ty Du Lịch Thanh Niên Bắc Ninh
 • 1.Thông tin sơ luoc về thung lũng Hunza, Pakistan

  Thung lũng Hunza ở độ cao hơn 2.500m so với mặt nước biển, đây là vùng đất trù phú được bồi đắp bởi phù sa của con sông Hunza với nguồn nước tan chảy từ các dãy núi tuyết cao hơn 7000m. Ở đây, có những dòng sông băng như: Passu Glacier, Batura Glacier, Hoper Glacier và một loạt những ngọn núi hùng vỹ cao trên 7000m trong đó có một ngọn núi cao đến 8.611m (đứng thứ nhì thế giới). Chính vì vậy, thung lũng Hunza là nơi lý tưởng để du khách có những trải nghiệm đi bộ và tìm hiểu về con người cũng như phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ

  2. Chi tiết bài viết của bạn blogger du lịch Cao Kỳ Nhân

  Mình xin review về chuyến trải nghiệm mùa thu tại thung lũng Hunza, Pakistan vừa rồi cho mọi người tham khảo ạ.

  “Có một mùa thu vàng

  Trải dài theo nỗi nhớ miên man…”

  Tôi đã thực sự đắm chìm bản thân mình trong cảm xúc trước cảnh đẹp mùa thu ở Hunza valley của Pakistan. Đó là một cảm xúc mà tôi sẽ không bao giờ quên. Có lẽ sẽ không ngoa để nói Hunza là thiên đường của mùa thu.

  Từ thủ đô Islamabad, chúng tôi mất hết 2 ngày ngồi xe để đến được ngôi làng Ghulkin ở upper Hunza. Một chặng đường khá dài và mệt mỏi. Nhưng tất cả sự khổ nhọc của chúng tôi đều được đền đáp một cách xứng đáng.

  Sáng sớm hôm sau, khi cả thung lũng vẫn còn chìm trong sự im lặng của bóng tối. Vì nơi đây bị những ngọn núi tuyết cao lớn bao quanh nên mặt trời lên khá trễ. Cái lạnh buốt giá bao trùm ở khắp mọi nơi, tiếng suối chảy róc rách thật êm tai, chim bắt đầu cất tiếng hót. Đứng giữa không gian yên tĩnh, tôi tranh thủ tận hưởng cái không khí trong lành tuyệt vời đó mà tưởng như mình chưa bao giờ được thưởng thức. Rồi ánh mặt trời ló dạng, cả không gian tĩnh lặng ấy chợt bừng sáng lên một cách rực rỡ. Nó rực rỡ như được thắp sáng bằng hàng triệu bóng đèn led màu vàng, một màu vàng tuyệt đẹp đến nỗi anh em trong đoàn chúng tôi bảo vui là cái màu vàng giả tạo. Chẳng thể nào nghĩ thiên nhiên lại có cái màu vàng tuyệt đẹp đến thế.

  Hunza là một thung lũng ở vùng Gilgit Baltistan, nằm ở vùng cực bắc của Pakistan, giáp với hành lang Wakhan của Afghanistan và khu vực Tân Cương của Trung Quốc. Hunza chia ra thành 3 khu vực gồm: Upper Hunza, Center Hunza và Lower Hunza.

  Người dân Pakistan cực kỳ thân thiện và mến khách. Họ không biết bạn là ai nhưng luôn chào hỏi khi họ gặp bạn ở ngoài đường. Đi ngang qua nhà họ, có thể bạn sẽ được mời vào nhà ăn bánh, uống trà. Vào vườn táo của họ, bạn được phép hái táo ăn thỏa thích. Vì là một quốc gia đạo Hồi, nên phụ nữ ít khi làm công việc ngoài xã hội. Khi ra chợ bạn chỉ thấy đàn ông mà thôi. Đàn ông bán buôn, đàn ông đi chợ. Người Hunza hầu như sử dụng thức ăn Organic tự cung, tự cấp nên họ rất khỏe mạnh và sống rất thọ.

  – Chuẩn bị: vé máy bay khứ hồi đắt rẻ tùy thời điểm mua, vé mình lúc mua là 580$. Mình bay của hãng Thái Airline, xuất phát từ Hà Nội hoặc Sài Gòn, quá cảnh tại Thái Lan. Visa xin tại đại sứ quán Pakistan ở Hà Nội, rất dễ xin và không cần chứng minh tài chính.

  – Đi như thế nào: vì bạn phải đi qua rất nhiều điểm Police Check nên khi book tour thì bên tour sẽ lo cho vụ này. Nên book tour đi hơn là đi tự túc, vì các điểm tham quan khá xa nhau. Giá tour mình đi khoảng 1000$ cho team 5 người và đi 14 ngày. Team càng đông giá tour càng rẻ. Thời gian đi thì team bạn có thể chốt với bên tour để chọn ra số ngày đi cho hợp lý với bạn. Bên tour ở Pakistan sẽ cử 1 tài xế và 1 tour guide sử dụng tiếng Anh hỗ trợ bạn suốt hành trình. Tour mình đi 5 người và di chuyển bằng xe 14 chỗ rộng rãi, thoải mái và rất sạch sẽ. Xe sẽ đón bạn tại sân bay Islamabad, đưa các bạn đến các điểm tham quan, việc còn lại là mọi người sẽ tự đi bộ và khám phá. Bạn cần lưu ý là phải mất 2 ngày ngồi xe từ Islamabad đến Hunza và 2 ngày cho hành trình ngược lại, tức 4 ngày chỉ để di chuyển, khá là mệt. Có máy bay khứ hồi từ Islamabad đến Gilgit nhưng hay bị delay, thời gian delay không tính bằng giờ mà tính bằng ngày. Bạn nên cân nhắc kỹ rủi ro có thể xảy ra.

  – Đổi tiền: thời điểm mình đổi là 100$ = 15.400 Ruby. Bên này mọi thứ khá rẻ và cũng không phải mua sắm gì nhiều. Nếu bạn thích đồ cổ và thảm dệt bằng tay thì nên đổi tiền nhiều thôi.

  – Khách sạn: bạn sẽ được nghỉ tại homestay và khách sạn tại những điểm đến. Mình thì thích ở homestay hơn vì nó thoải mái hơn ở khách sạn. Bên này rất thiếu điện, các khách sạn hầu như đều chạy bằng máy phát điện. Một số khách sạn nước nóng chỉ mở vào thời điểm sáng và tối, homestay có thể không có nước nóng. Wifi luôn ở mức kém, các bạn cũng nên rời xa bớt công nghệ để tận hưởng thiên nhiên thôi. Mình nghĩ điều này cũng hay, trừ trường hợp các bạn phải làm việc cả khi đi du lịch thì đó là điều hạn chế. Có thể mua sim 4G để xài nhưng thủ tục khá rắc rối.

  – Thức ăn: thức ăn sáng ở các khách sạn hầu như là trứng chiên, ốp la, bánh mì Sandwich, cháo trắng, bánh Naan và vài món đậu nấu sốt. Bữa trưa và tối thì phong phú hơn. Thức ăn ở đây đa phần đều có cà ri nhưng không nặng mùi và cũng dễ ăn. Các bạn có thể mang thêm mì gói, lương khô theo để thay đổi nếu ngán. Trà sữa (Mid tea) là loại nước uống không thể thiếu ở bên này.

  – Thời tiết: thời điểm đẹp nhất của mùa thu Hunza là lúc cuối thu. Lúc này lá vàng rực rỡ nhất, trời càng lạnh thì lá càng mau vàng. Vì thời tiết rất lạnh, chỉ vài độ C vào lúc sáng sớm và tối, nếu may mắn bạn có thể ngắm cả tuyết rơi nên bạn phải chuẩn bị quần áo giữ ấm thật kỹ. Không khí bên này phải nói là trong lành tuyệt vời.

  – Các điểm tham quan:

  + Làng Ghulkin.

  + Làng Passu, núi Passu Cones, cầu treo Passu, sông băng Passu.

  + Làng Hussaini, cầu treo Hussaini.

  + Làng cổ Ganish.

  + Thung lũng Hopar.

  + Pháo đài Baltit.

  + Thung lũng Phandar.

  + Nhà thờ Hồi Giáo Faisal.

  + Và nhiều điểm tham quan khác trên suốt đường đi.

  – Lập team: bạn nên tự lập team để có đồng đội hợp gu thì chuyến đi sẽ luôn vui vẻ. Đây là nơi rất tốt để bạn du lịch trải nghiệm và trekking nhè nhẹ nhưng để tận hưởng kiểu sang chảnh thì tốt nhất bạn không nên đi. Vì điều kiện sinh hoạt hơi thiếu thốn, nhiều nơi bắt buộc bạn phải ăn uống đạm bạc và mỗi ngày bạn phải đi bộ trung bình 10km. Có đồng đội hợp gu thì vui lắm, tha hồ chiến và tha hồ có ảnh check in sống ảo. Chuyến đi vừa rồi mình được 4 anh trong team giúp đỡ rất nhiều và còn được các anh nấu ăn cho ăn nữa, vui và rất đáng nhớ.

  Với tôi đây là một chuyến đi với một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ. Vừa được ngắm những cảnh đẹp miên man, vừa tận hưởng được không khí trong lành và tuyệt vời nhất là được đón nhận những tình cảm thật ấm áp của những người dân thân thiện nơi đây. Tất nhiên tôi sẽ còn quay lại.

  3. Dịch vụ làm visa Pakistan và vé máy bay đi Pakistan

  Người Việt Nam muốn đi du lịch Pakistan bắt bược phải xin visa Pakistan. Công ty Du Lịch Thanh Niên Mới cung cấp dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp và nhiều dịch vụ du lịch như: vé máy bay, đặt phòng khách sạn, bảo hiểm du lịch, đón tiễn khách tại sân bay,….

  – Dịch vụ làm visa Pakistan: Cô Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178

  – Vé máy bay đi Pakistan: Chị Dung – Viber, Zalo 0934.574.577

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Địa Điểm Du Lịch Ở Thụy Sĩ Được Yêu Thích Nhất
 • Giá Dịch Vụ Du Lịch Trong Nước Tăng Cao, Tua Nước Ngoài Hút Khách
 • Tour Du Lịch Trong Nước Chuyên Nghiệp☑ ☑ ☑ Uy Tín
 • Tại Sao Bạn Nên Chọn Du Lịch Trong Nước Theo Tour?
 • Du Lịch Tiền Giang Sông Nước Miệt Vườn Trong Ngày
 • Ca Nha Minh Cung Di Du Lich Singapore Nhe! (1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Singapore 4 Ngày 3 Đêm Giá Rẻ Từ Tphcm
 • Ca Nha Minh Cung Di Du Lich Singapore Nhe! (4)
 • Nhiều Khách Sạn Ở Sa Pa Cháy Phòng Cuối Tuần
 • Du Lịch Sa Pa Vào Mùa Hè Có Gì Hấp Dẫn?
 • Hướng Dẫn Đi Chợ Tình Sapa
 • Từ ngày 29-1 đến ngày 1-2 (mùng 4 – 7 Tết 2009) KC cùng với ba mẹ và ông ngoại đi du lịch Singapore theo chương trình của Công ty TST.

  Đi du lịch nước ngoài vào những ngày tết, giá tour mắc hơn bình thường USD100/ người. Giá tour của TST là USD518/ người, một số công ty du lịch nổi tiếng khác ở TPHCM có giá USD530-550/ người lớn, trẻ em từ 2-12 tuổi tính 85% giá người lớn.

  Đây là lần đầu tiên Khoa, Chi, ông ngoại và ba đi Singapore, chỉ có mẹ là đã đi công tác vài lần nên tỏ ra rất tự tin trong việc dẫn dắt đoàn đi chơi trong ngày tự do của chương trình.

  Ngày 1. TPHCM – SINGAPORE

  12 giờ – 14g: cả nhà tập trung tại ga đi quốc tế D2 phi trường TSN và gặp cô trưởng đoàn (cô Ngọc). TST book chuyến bay GA của hãng hàng không Garuda Indonesia. Cô Ngọc tưởng đây là hãng hàng không giá rẻ nên cho biết sẽ không phục vụ thức ăn và nước uống trên máy bay. Thế là cả nhà phải vào ăn ở Nhà hàng Lotus của TSN airport. Không ai hình dung nổi giá thức ăn ỏ nhà hàng này, 1 tô phở giá USD8, 1 dĩa cơm cá thu xốt cà giá USD7, phở áp chảo USD9, chai nước suối ½ lít USD3, nước chanh đá USD4… Cả nhà 5 người ăn 4 phần tốn hết gần 700.000 đ!

  Đây là chiếc máy bay sẽ chở đoàn đi Sing

  Khoa đang chờ ba cho ăn ké món cơm cá thu sốt cà.

  Máy bay khởi hành lúc 14h05, transit time 1 giờ 40 phút. Một tin vui cho những người biết “thắt lưng buộc bụng”, đó là hành khách được phục vụ ăn và uống trên máy bay, thế là cả nhà KC lại tiếp tục bỏ bụng thêm 1 suất ăn trên máy bay vào lúc 15 giờ. Ai cũng no căng cả bụng khi đến Singapore!

  Những tấm hình đầu tiên cả nhà chụp tại Changi Airport

  Hai cha con tranh thủ “tình cảm” với nhau.

  Chiếc xe chở đoàn du lịch tại Sing.

  Cô Ngọc và chú Simon, hướng dẫn đoàn.

  HDV địa phương là chú Simon, chú này là người VN sang Sing học cách đây 6 năm và ở lại làm việc. Xe đưa đoàn về Hotel Royal (Newton Road) để check in, nghỉ ngơi gần 1 tiếng và sau đó đi ăn tối. Hầu hết các công ty du lịch ở TPCHM (Saigon Tourist, Vietravel, Fiditour…) đều book khách sạn này, nên ở đây có rất nhiều người VN. Hotel Royal khá gần khu Orchard Road, từ khách sạn này đi bộ khoảng 10 phút là đến Novena MRT, nếu đi MRT chỉ pass 1 trạm (Newton) là đến Orchard MRT. Hoặc có thể ra ngay trước hotel có bus station, đi xe số 124 sẽ đến thẳng Orchard Road (giá SGD1/người).

  Ăn tối tại nhà hàng nằm trong một tòa nhà là trường học. Chỉ ăn cơm với trứng chiên, thịt nướng, rau xào và mỗi người một chén soup lẩu thái mà ai cũng khen ngon vì mấy ngày tết ở nhà ít ai ăn cơm!

  Sau khi ăn tối mọi người được tự do. Chú Simon giới thiệu tour tự túc cho mọi người đi chơi tối với giá SGD35/ người lớn và SGD25/ trẻ em (đi thuyền trên sông để ngắm thành phố về đêm, đi dạo một vòng quanh khu trung tâm, đi tàu điện ngầm MRT và sau đó đi bộ về khách sạn).

  Môt số hình ảnh của gia đình khi đi tham quan thành phố buổi tối.

  Còn nhiều hình nữa nhưng mà 2 máy chụp hình digital non-pro của ba mẹ KC không catch được những tấm hình đẹp đẽ vào buổi tối (hay do mình không biết chỉnh chế độ chụp).

  Coffee shop CLINIC

  Nhiều người chắc cũng đã nghe nói đến quán cà phê mang phong cách bệnh viện ở Singapore. Quán có tên là CLINIC, nằm ở khu trung tâm Clarke Quay.

  Khách đến Clinic sẽ có một cảm giác rất đặc biệt và hoàn toàn khác với các quán cà phê khác. Đó là cảm giác giống như đang ở trong bệnh viện.

  Quán Clinic rất nổi bật với màu trắng, những viên thuốc nhiều màu, ống tiêm, dịch truyền, ống nghiệm và các thiết bị bệnh viện như xe lăn, ghế làm răng, giường bệnh …

  Khách hàng tới uống nước sẽ được ngồi trên những chiếc xe đẩy bệnh nhân hoặc giường sắt như trong bệnh viện. Các loại đồ uống được chứa trong túi dịch truyền, treo lủng lẳng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đi nạng vòng quanh khu coffee shop này để thử cảm giác “thiếu chân” như thế nào.

  Về đến hotel là hơn 10 giờ tối. Chú Simon giới thiệu khu ăn uống ở Newton Circle cách hotel khoảng 15 phút đi bộ. Mọi người đều đói bụng nhưng mệt quá rồi không đi nổi nữa. Thôi nhà mình về phòng lấy mì gói ra nấu ăn thôi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Singapore Đảo Quốc Sư Tử Cùnng Du Lịch Việt Mỹ
 • Du Lịch Singapore: Hà Nội
 • Du Lịch Singapore Giá Rẻ 2021
 • Du Lich Singapore, Tour Du Lich Singapore Gia Re, Du Lịch Singapore
 • Du Lịch Singapore: Hồ Chí Minh
 • Tour Du Lịch Singapore Giá Rẻ, Tour Singapore 4 Ngày 3 Đêm

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Những Điều Thú Vị Khi Du Lịch Marina Bay Sands, Singapore
 • 10 Nhà Hàng Tại Marina Bay Nên Ghé Đến Khi Du Lịch Singapore
 • Tour Du Lịch Liên Tuyến 2 Nước Singapore
 • Những Sự Khác Biệt Của Tour Du Lịch Singapore Cao Cấp
 • Cẩm Nang Tour Du Lịch Singapore Tháng 5 Cho Người Đi Lần Đầu
 • NGÀY 01: chúng tôi – SINGAPORE ( ĂN TỐI)

  • Quý khách tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất, Ga Quốc Tế, lầu 2. Hướng dẫn công ty đón và hỗ trợ Quý Khách làm thủ tục check-in khởi hành đi Singapore. Đến Singapore, sau khi làm thủ tục nhập cảnh, xe và hướng dẫn viên địa phương đưa quý khách và đưa đoàn đi thăm quan thành phố:
  • Công viên Sư Tử Biển: Merlion là biểu tượng của đất nước Singapore, có hình một con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên sóng. Đầu sư tử tượng trưng cho truyền thuyết về quá trình khám phá Singapore. Đuôi cá của Merlion tượng trưng cho sự khởi đầu khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven biển.
  • Tòa nhà quốc hội: Tòa nhà Quốc hội Cũ là tòa nhà đầu tiên của chính phủ ở Singapore. Năm 2004, tòa nhà được cải tạo và khôi phục thành di sản văn hóa nghệ thuật, nằm không xa Tòa nhà Quốc Hội Mới. Thiết kế của Tòa Nhà Mới theo kiến trúc đương đại stateliness và thể hiện quyền lực với đầu hình lăng chóp , được thiết kết bởi cựu chủ tịch Ong Teng Cheng, như một nét chấm phá hiện đại trên mái vòm truyền thống.
  • Nhà hát quả sầu riêng: là niềm tự hào của người dân đảo quốc sư tử Singapore. “Nhà hát sầu riêng” là một trung tâm biểu diễn nghệ thuật “hoành tráng” nhất của đảo quốc Singapore, tọa lạc trên diện tích rộng 6 ha. Nhà hát chính có sức chứa 2.000 chỗ.
  • Đài phun nước Wealth.
  • Sau khi dùng bữa tối quý khách tự do nghỉ ngơi tại khách sạn hoặc khám phá Singapore về đêm. Quý khách có thể đăng ký chương trình Singapore by Night “3 trong 1” (chi phí tự túc):
  • Dạo thuyền trên dòng sông Singapore hiền hòa rực rỡ sắc màu.
  • Khám phá hệ thống tàu điện ngầm MRT hiện đại.
  • Cầu sức khỏe, bình an và may mắn tại Thành phố phong thủy Suntec City.
  • Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn 3*.
  • Quý khách khởi hành trên chuyến bay đến nơi trước 12:15 sẽ được sắp xếp thêm bữa trưa.

  NGÀY 02: SINGAPORE – GARDEN BY THE BAY – SENTOSA ( ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)

  • Ăn sáng tại khách sạn. Xe và hướng dẫn viên đưa quý khách đi thăm quan:
  • Trung tâm vàng bạc đá quý của Singapore
  • Thăm quan mua sắm tại cửa hàng dầu gió xanh nổi tiếng ở Singapore (Harbourmart).
  • Qúy khách dùng bữa trưa tại nhà hàng với bữa ăn BBQ theo kiểu hàn.
  • S.E.A aquarium – khu đại dương nhân tạo khổng lồ mô phỏng 49 môi trường sống khác nhau cùng với cách thiết kế cực kỳ ấn tượng. Đây được xem là thủy cung lớn nhất thế giới, trưng bày hơn 100.000 sinh vật biển thuộc 800 loài. Ngoài ra, còn có tới 20.000 loại san hô. Nơi đây cũng có dòng sông lười dài nhất thế giới, khoảng 620 mét.
  • Thưởng thức chương trình biểu diễn ánh sáng và nhạc nước đặc sắc Đôi cánh thời gian (Wings of time) một chương trình biểu diễn hoàn toàn mới lạ. Với sự pha trộn giữa hiệu ứng phun lửa, robot phun nước áp lực cao kết hợp cùng đèn LED đầy màu sắc và hệ thống đèn Lazer hiện đại tạo nên hiệu ứng 3D sống động và độc đáo, chương trình chắc chắn sẽ dẫn quý khách đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với câu chuyện cảm động về tình bạn và sự dũng cảm của hai người bạn Rachel và Felix.
  • Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn 3*.

  NGÀY 03: SINGAPORE – NGÀY TỰ DO (ĂN SÁNG)

  • Qúy khách dùng bữa sáng tại khách sạn. Sau đó, tự do thăm quan mua sắm cả ngày. (không bao gồm xe và HDV, quý khách tự túc các chi phí). Quý khách được tư vấn để có những trải nghiệm tự do khám phá Singapore và có được một ngày tự do đầy ý nghĩa như:
  • Khám phá ẩm thực độc đáo đất nước Singapore với những món ăn truyền thống, những món ăn phong cách Âu – Á kết hợp…tại các khu vực ăn uống như Food Court, Food Republic, China Town…
  • Tự do mua sắm tại: đuờng Orchard – thiên đuờng mua sắm của Singapore, nơi tập trung những khách sạn 4 – 5 sao tráng lệ, những quán bar sôi động, những quán café sang trọng và đặc biệt là những siêu thị nổi tiếng nhu Singapura Plaza, OG, Robinson, Taskasimaya, Lucky plaza chúng tôi cửa hàng miễn thuế (DFS của Singapore).
  • Những trung tâm mua sắm như Vivo, Ang Mo Kio, Jurong East, Bugit Street… cũng rất được ưa chuộng với các mặt hàng đa dạng, phong phú từ thời trang, điện tử, đồ dung trong nhà, dụng cụ thể thao của các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới đến những mặt hàng của Singapore và những cửa hàng giá rẻ. Hoặc quý khách có thể đăng kí tour khám phá Johor Baru – tỉnh biên giới giữa Malaysia và Singapore:
  • Công viên Lego – Công viên đầu tiên ở Châu Á. Nơi trưng bày nhiều tác phẩm lego đồ sộ tái hiện các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. o Mô hình ngôi chùa Wat Arun của Thái Lan o Nhà thờ Hồi giáo của Quốc vương Brunei Omar Ali Saifuddin o Tượng Pharaoh Ai Cập o Khu đền Angkor Wat nổi tiếng của Campuchia o Tháp đôi – Twin Tower nổi tiếng của Malaysia o Merlion Park – Singapore…
  • Công viên Hello Kitty – là công viên duy nhất nằm bên ngoài Nhật Bản, nơi trẻ em có thể tham gia các trò chơi mô phỏng cô mèo hello kitty và các nhân vật dễ thương khác của thế giới Sanrio.
  • Xe đón tiễn quý khách tại vòng quay Sin Flyer khởi hành lúc 08:30 và khởi hành về lại Sin Flyer lúc 14:30.
  • * Công viên Lego: 70 USD/ khách
  • * Công viên Lego + Công viên Hello Kitty: 90 USD/ khách
  • Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn

  NGÀY 04: SINGAPORE – TP. HCM (ĂN SÁNG)

  • Dùng bữa sáng tại khách sạn và làm thủ tục trả phòng. Qúy khách tự do mua sắm đến giờ xe và hướng dẫn viên đón và đưa đoàn ra sân bay về lại Việt Nam Đến chúng tôi kết thúc chương trình, chia tay và hẹn gặp lại.
  • Quý khách khởi hành trên chuyến bay sau 15:00 sẽ được sắp xếp thêm bữa trưa.

  (Thứ tự chương trình có thể thay đổi theo tình hình thực tế của tour nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan trong chương trình).

  • Giá tính cho trẻ em ngủ chung giường với bố mẹ.
  • Giá có thể thay đổi khi hàng không tăng phụ thu nhiên liệu.
  • Chương trình và giờ bay có thể thay đổi tuỳ theo ngày khởi hành cụ thể.
  • Điểm shopping chỉ định trong chương trình: cửa hàng kim cương, tiệm dầu gió. Nếu bỏ qua một trong những điểm trên giá cộng thêm: 55 USD.
  • ĐĂNG KÝ: HỘ CHIẾU CÒN HIỆU LỰC ÍT NHẤT 6 THÁNG.
  • Vé máy bay khứ hồi HAN-SIN-HAN.
  • Thuế phi trường các loại
  • 3 đêm khách sạn 3* phòng hai người bao gồm ăn sáng (nếu lẻ nam hoặc lẻ nữ sẽ sử dụng phòng 3)
  • Các bữa ăn trưa và ăn tối tại nhà hàng địa phương.
  • Xe vận chuyển & phí vào cổng thăm quan theo chương trình.
  • Hướng dẫn địa phương nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh
  • Hướng dẫn viên tiếng Việt đón tại điểm áp dụng cho đoàn từ 10-14 khách, HDV tiếng Việt suốt tuyến áp dụng cho đoàn từ 15 người lớn trở lên.
  • Bảo hiểm du lịch với giá trị hợp đồng 10.000 USD cho người và 1.000 USD cho hành lý.
  • Hộ chiếu đúng theo quy định (có hiệu lực tối thiểu 06 tháng tính từ ngày khởi hành)
  • Phí hành lý quá cước, tiền nước uống và các chi phí cá nhân khác.
  • Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn địa phương và lái xe (khoảng 65.000VND/1khách/1ngày tour)
  • Visa tái nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch nước ngoài (40USD/1 lần tái

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Singapore 4 Ngày 3 Đêm, Tour Đi Singapore 4 Ngày 3 Đêm
 • Mua Tour Du Lịch Để Xin Visa?
 • Chia Sẻ Cho Bạn Những Kinh Nghiệm Khi Du Lịch Romania
 • Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Du Lịch Romania Mà Bạn Nên Biết
 • Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch Đi Tiền Giang Thuexesaigon
 • Tin tức online tv