Đỏ Mắt Tìm Hướng Dẫn Viên Tiếng Hàn

--- Bài mới hơn ---

 • Liên Kết Với Văn Phòng Đại Diện Đà Nẵng Tại Nhật Mở Lớp Hdv Du Lịch Tiếng Nhật
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tây Ban Nha
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Tây Ban Nha Cho Khách Du Lịch Việt Nam
 • Lý Do Bạn Nên Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Trung
 • Chương Trình Hợp Tác Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tình Nguyện Tổng Kết Giai Đoạn 1
 • Các công ty du lịch Việt Nam đang “đau đầu” vì khó tìm hướng dẫn viên tiếng Hàn trong nước có khả năng thông dịch Việt-Hàn. Trong lúc này, Hàn Quốc vẫn là quốc gia có lượng khách vào Việt Nam du lịch đứng thứ hai. Bức bách, nhiều công ty du lịch chấp nhận thà bị phạt còn hơn mất khách.

  Một hướng dẫn viên “chăm” chục ngàn khách

  Phố cổ Hội An, Quảng Nam vào một buổi chiều cuối tháng 5-2015, thời tiết nóng bức không thể ngăn nổi dòng du khách đổ về tham quan phố cổ. Trong đó, có rất nhiều đoàn khách du lịch Hàn Quốc. Điểm chung của nhiều đoàn này là hướng dẫn viên người Việt Nam thường cầm cờ đi trước và… im lặng. Việc thuyết minh, hướng dẫn tại những điểm tham quan do một người Hàn Quốc, được gọi là trưởng đoàn đảm nhiệm.

  Theo quy định của Luật Du lịch, kể cả những thỏa thuận của Việt Nam khi gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), các đoàn khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam phải có hướng dẫn viên trong nước hướng dẫn. Trong trường hợp thiếu hướng dẫn viên tiếng nước đó thì phải có hướng dẫn viên nội địa nói tiếng Anh hướng dẫn cho du khách hiểu hoặc phải có trưởng đoàn dịch lại. Trưởng đoàn chỉ có trách nhiệm dịch chứ không phải là hướng dẫn viên thuyết minh, hướng dẫn như cách mà nhiều công ty đang tổ chức tour cho thị trường này đang áp dụng. Như vậy, trường hợp vị trưởng đoàn người Hàn Quốc ở trên là trái luật hiện hành.

  Theo các con số thống kê từ cơ quan chức năng, mấy năm nay, khách Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, gần đây, lượng khách đổ xuống thành phố Đà Nẵng bằng máy bay thuê bao rồi đến các điểm du lịch lân cận như Hội An, Huế ngày một đông, có khi lên đến 11.000 lượt khách mỗi tháng. Điều này khiến cho tình hình khan hiếm hướng dẫn viên tiếng Hàn lại ngày càng căng thẳng. Các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội cũng không khá hơn.

  Hàn Quốc là thị trường du lịch lớn thứ hai và tăng trưởng đều đặn của du lịch Việt Nam. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, năm ngoái có 847.958 lượt khách đến từ Hàn Quốc, nhưng tính cho đến tháng 5-2015 cả nước chỉ có 52 hướng dẫn viên tiếng Hàn có thẻ hướng dẫn. Giám đốc một công ty du lịch có trụ sở chính tại TPHCM nói rằng, tính trên đầu người thì một hướng dẫn viên phải phục vụ hơn 16.000 lượt khách. “Đi khắp nơi vẫn không tìm được hướng dẫn viên dù chấp nhận trả chi phí đi tour gấp ba lần so với hướng dẫn viên tiếng Anh. Có khi hướng dẫn viên tiếng Hàn đòi đến 100 đô la Mỹ (hơn 2 triệu đồng) cho một ngày đi tour, cao gấp ba lần hướng dẫn viên tiếng Anh nhưng chúng tôi cũng phải chịu vì nếu không sẽ mất khách, nhất là những đoàn khách đặc biệt”, ông này nói.

  Trong trường hợp nhờ chính du khách người Hàn biết nói tiếng Việt làm hướng dẫn cho du khách Hàn Quốc, vị này cho rằng “khách đến chả lẽ lại từ chối nên chúng tôi buộc lòng phải lách luật”.

  Khéo co nhưng vẫn… thiếu

  Việc nhiều người Hàn Quốc đang hướng dẫn cho khách du lịch nước này tại Việt Nam được đại diện Tổng cục Du lịch xác nhận là có, đã phạt liên tục nhưng không thể cải thiện được tình hình bởi cầu quá vượt cung. Cơ quan này cũng đã thực hiện nhiều biện pháp để tăng số lượng hướng dẫn viên tiếng Hàn lên nhưng vẫn không tăng được nguồn cung. “Người học, biết tiếng Hàn đã ít mà trong số này, những người muốn làm hướng dẫn viên du lịch lại càng ít hơn nên dù đã sử dụng nhiều cách vẫn không thể cải thiện”, bà Phạm Lê Thảo, Vụ phó Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch nói.

  Với thị trường khách Hàn Quốc, cơ quan quản lý du lịch đã linh động bỏ đi nhiều yêu cầu về trình độ hướng dẫn viên như những yêu cầu bằng đại học, bằng ngoại ngữ, chứng chỉ về nghiệp vụ du lịch… để có thêm người phục vụ du khách. Chẳng hạn, Tổng cục Du lịch đã từng tổ chức các chương trình thi tiếng Hàn cho những người đi học ở Hàn Quốc về, cấp chứng chỉ và hướng dẫn thêm về thông tin du lịch Việt Nam để những người này có thể dịch lại chính xác những điều mà hướng dẫn viên đã thuyết minh, nhưng số người đi thi để làm nghề vẫn rất ít.

  Hiện ngành du lịch vẫn tuân thủ quy định thế giới là không chấp nhận hướng dẫn viên người nước ngoài hướng dẫn khách du lịch ở thị trường nội địa. Chủ trương này được giữ trong những cuộc đàm phán gia nhập Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) hay Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). “Chúng tôi vẫn cương quyết không đồng ý mở cửa cho hướng dẫn viên người nước ngoài vào hoạt động tại thị trường nội địa cho nên các công ty nào làm sai thì thanh tra sẽ phạt. Chúng tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm những cách làm mới để gia tăng số lượng hướng dẫn viên cho thị trường này nhưng tạm thời thì vẫn chưa có cách nào để giải quyết rốt ráo vấn đề”, bà Thảo cho biết.

  Minh Duy

  Link Gọi hướng dẫn viên tiếng Hàn trên app Rada

  Cập nhật bởi Admin-Rada

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Chiang Rai Thái Lan
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Thái Lan
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch: Những Điều Cần Biết
 • Sống Chậm Cùng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Jeju, Hàn Quốc
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Tại Sơn Đông
 • Khan Hiếm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Hàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Nhanh Trung Cấp Du Lịch Ở Đà Nẵng
 • Học Chính Quy Trung Cấp Du Lịch Ở Đà Nẵng
 • Học Chính Quy Trung Cấp Du Lịch Ở Huyện Gia Lâm
 • Học Trung Cấp Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ra Làm Gì?
 • Kỷ Luật Cán Bộ Y Tế Ở Quảng Ninh Không Tự Cách Ly Sau Khi Từ Đà Nẵng Về
 • Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của khách Hàn Quốc. Cùng với xu hướng đó, hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn đang trở thành “của hiếm” khó săn tìm của nhiều doanh nghiệp.

  Theo Tổng cục Du lịch VN, lượng khách du lịch HQ vào VN tăng đáng kể theo từng năm. Dự đoán năm 2006, lượng khách HQ đến VN sẽ tăng 30% so với năm 2005 và vượt ngưỡng 400.000 khách. Tuy nhiên, số lượng hướng dẫn viên (HDV) thông thạo tiếng Hàn trên toàn quốc chỉ đạt con số 30.

  Ông Nguyễn Văn Mỹ – giám đốc Công ty Lửa Việt – nhận định: “Đến giờ vẫn chưa có một trường nào đào tạo HDV tiếng Hàn. Ngay những SV tốt nghiệp ĐH cũng chưa đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp. Chúng tôi thường phải đào tạo lại từ đầu”.

  Hiện nay các HDV có thẻ chủ yếu lấy từ nguồn lao động VN làm việc và tu nghiệp tại HQ. Một số có trình độ nghiệp vụ không đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp lữ hành VN.

  Đại diện một doanh nghiệp lữ hành cho biết trong khi tiền cho các HDV các thứ tiếng phổ thông như Anh, Pháp, Hoa dao động 15-25 USD/ngày thì HDV tiếng Hàn là 50 USD. Thậm chí trong những mùa cao điểm, giá được đẩy lên đến trên 60 USD nhưng cũng rất khó tìm.

  Theo pháp lệnh du lịch hiện hành và Luật du lịch mới ban hành (có hiệu lực từ 1/1/2006), chỉ có HDV người VN mới được tác nghiệp trên lãnh thổ VN. Và để được cấp thẻ HDV du lịch dẫn khách Hàn đến VN, người xin cấp phải có trình độ ĐH hoặc người đã có thời gian tu nghiệp, học tập tại HQ. Sau đó những người này sẽ phải trải qua một khóa học về nghiệp vụ du lịch dài sáu tháng.

  Hiện nay, việc học tiếng Hàn đang phát triển ở nước ta, tuy vậy không mấy người mặn mà với việc trở thành HDV du lịch. Theo bà Khánh: “Học viên ở các trung tâm dạy tiếng Hàn sau khi học xong thường tìm những công việc mang tính chất ổn định và thu nhập cao hơn. Ngoài ra, khách Hàn thường đòi hỏi cao hơn so với các du khách khác”. Đó là hai trong nhiều lý do khiến số lượng HDV tiếng Hàn trở nên khan hiếm như hiện nay.

  Tổng cục Du lịch đã mở những khóa ngắn hạn đào tạo kỹ năng nghiệp vụ HDV cho người giỏi tiếng Hàn; phối hợp với các trường liên kết tổ chức đào tạo HDV. Mới đây, Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội cũng đã tuyển sinh những lớp đào tạo tiếng Hàn phục vụ công tác HDV.

  Link Gọi hướng dẫn viên tiếng Hàn trên Rada

  Cập nhật bởi Admin-Rada

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Sinh Thái Suối Hoa Đà Nẵng
 • Kinh Nghiệm Đi Hòa Phú Thành
 • Thách Thức Lòng Cam Đảm Ở Khu Trượt Thác Hòa Phú Thành, Đà Nẵng * Du Lịch Số
 • Khám Phá Các Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Khi Tới Đà Nẵng
 • Bạn Có Biết Truyền Thuyết Về Các Địa Danh Du Lịch Ở Đà Nẵng?
 • Đào Tạo Ngắn Hạn Hướng Dẫn Viên Tiếng Hàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Anh Du Lịch Việt Nam
 • Du Lịch Với Hướng Dẫn Viên 5 Sao Tại Vietravel
 • Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Du Lịch
 • Vũng Tàu: Lớp Cao Đẳng Văn Bằng 2 Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Vũng Tàu
 • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Bà Rịa Vũng Tàu
 • Mới đây, ngành du lịch Huế tổ chức lớp đào tạo hướng dẫn ngắn hạn cho sinh viên năm 3- 4 tiếng Hàn để phục vụ khách du lịch. Đây được xem là giải pháp “chữa cháy” tốt nhất giải quyết sự khan hiếm của hướng dẫn viên (HDV) tiếng Hàn hiện nay.

  Lượng khách Hàn Quốc đến Huế nhiều nhưng chỉ có khoảng 20 hướng dẫn viên tiếng Hàn Mỗi HDV “gánh” hàng chục nghìn khách

  Lâu nay, việc khan hiếm HDV tiếng Hàn Quốc luôn làm “đau đầu” ngành du lịch. Dự kiến trong năm 2022, tổng lượng khách Hàn Quốc đến Huế sẽ hơn 300 nghìn lượt. Dự báo, khách Hàn Quốc sẽ tiếp tục đến Huế nhiều hơn, ít nhất phải thêm 3 năm nữa. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, Hàn Quốc đứng đầu về tổng lượng khách quốc tế đến Huế du lịch, khi chiếm khoảng 30%. Song, số lượng HDV tiếng Hàn hiện chỉ có gần 20 người, trước đó, vào năm 2022 chỉ có 10 người.

  Phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch cho hay, khan hiếm HDV tiếng Hàn là tình trạng chung của cả nước. Riêng với Huế, nếu tính bình quân, mỗi HDV như thế phải “gánh” hàng chục nghìn lượt khách. Số HDV tiếng Hàn ở Huế chủ yếu phục vụ tại điểm. Do phục vụ quá nhiều khách chất lượng hướng dẫn sẽ giảm.

  Hướng dẫn viên tiếng Hàn chỉ phục vụ khách ở Đại Nội

  Một HDV tiếng Hàn tham gia hướng dẫn tại Đại Nội cho biết, mỗi ngày HDV này hướng dẫn trên dưới 10 đoàn khách. Đó là không có thời gian và sức khỏe, chứ nhu cầu hướng dẫn vẫn rất nhiều. Mỗi đoàn chỉ hướng dẫn khoảng 1 giờ đồng hồ là xong. Do thời gian hướng dẫn ngắn nên đa số vẫn là “cưỡi ngựa xem hoa”.

  Một hiện tượng mà chúng tôi ghi nhận được trên diễn đàn HDV du lịch miền Trung, đó là do không có HDV tiếng Hàn nên các công ty lữ hành thuê HDV tiếng Anh tham gia tour. Nhưng HDV này không hướng dẫn, chỉ ngồi trên xe để đối phó với cơ quan chức năng, còn có một người Hàn Quốc hướng dẫn trực tiếp.

  Phía ngành du lịch cũng cho biết, nếu siết chặt hoạt động HDV ở lĩnh vực tiếng Hàn sẽ rất nhiều tồn tại cần khắc phục. Nhưng nếu xử lý mạnh thì không có ai để hướng dẫn khách.

  Giải pháp tốt

  Giữa năm 2022, xuất hiện tình trạng HDV “chui”, hoạt động không đúng quy định, ngành du lịch đã đưa ra nhiều kế hoạch, trong đó, sử dụng những lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc, tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ hướng dẫn. Giải pháp thứ hai được cho là khả thi hơn là tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn để sinh viên năm 3- 4 học tiếng Hàn có khả năng, tổ chức thi sát hạch và cấp thẻ hướng dẫn ngắn hạn để các em sinh viên trở thành HDV tại điểm. Tuy nhiên, hơn hai năm, các giải pháp này vẫn chưa được thực hiện.

  Trên thực tế, giải pháp đào tạo sinh viên đã được nhiều địa phương triển khai, gần Huế có Đà Nẵng đã thực hiện được 2 năm. Theo Phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch, về cơ sở pháp lý, tiếng Hàn được xếp vào ngôn ngữ hiếm. Do đó, giải pháp đào tạo sinh viên ngắn hạn được cho phép tham gia hướng dẫn với thời gian ngắn.

  Anh Trần Đình Minh Đức, Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch cho biết, đầu tháng 12/2018, ngành du lịch đã tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn cho 40 sinh viên năm 3- 4 khoa tiếng Hàn, ĐH Ngoại ngữ Huế, do các giảng viên Khoa Du lịch và lãnh đạo Công ty Hana Tour tham gia giảng dạy. Những sinh viên năm 3- 4 đã có khả năng nói tiếng Hàn lưu loát. Điều cần thiết là đào tạo kỹ năng hướng dẫn, trang bị những quy định của nghề. Sau khóa đào tạo, ngành sẽ tổ chức thi và cấp chứng chỉ thời hạn 3 tháng cho những em hoàn thành tốt khóa học. Những em này sẽ được tham gia hướng dẫn tại điểm, như ở Đại Nội, các lăng, chùa Thiên Mụ… chứ không được đi tour suốt tuyến. Với khoảng 40 sinh viên tham gia hướng dẫn, phần nào phá vỡ sự độc quyền của những HDV tiếng Hàn lâu nay.

  Theo lãnh đạo ngành du lịch, việc cho sinh viên tiếp cận của nghề hướng dẫn, không chỉ tăng số lượng HDV tại điểm mà còn giúp các em có thu nhập. Quan trọng là thường xuyên tiếp cận được với khách sẽ giúp các em sinh viên nâng cao khả năng nói tiếng Hàn. Bên cạnh đó, giúp các em tiếp cận với nghề HDV và định hướng nghề cho tương lai. Bởi vì nhiều sinh viên tiếng Hàn sau khi ra trường ít khi lựa chọn nghề HDV mà chọn ngành nghề khác để làm việc.

  Năm 2022, ngành du lịch sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo cho sinh viên. Chất lượng đầu ra được kiểm soát nhằm nâng chất lượng HDV. Ngoài tiếng Hàn còn tổ chức đào tạo thêm một số ngôn ngữ tiếng hiếm khác mà các trường đại học đang đào tạo.

  Bài, ảnh: Đức Quang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Hợp Tác Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tình Nguyện Tổng Kết Giai Đoạn 1
 • Lý Do Bạn Nên Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Trung
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Tây Ban Nha Cho Khách Du Lịch Việt Nam
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tây Ban Nha
 • Liên Kết Với Văn Phòng Đại Diện Đà Nẵng Tại Nhật Mở Lớp Hdv Du Lịch Tiếng Nhật
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Việt Tại Hà Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc Du Lịch Quốc Tế Ty Tnhh Dịch Vụ
 • Những Điểm Tham Quan Ở Kê Minh Dịch Trấn, Hà Bắc Trung Quốc
 • Khám Phá Thành Phố Nhỏ Cổ Kính Thừa Đức Của Tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc
 • Du Lịch Hà Giang Một Mình, Nên Hay Không Nên?
 • Du Lịch Hà Giang Một Mình, Nên Hay Không?
 • Đáo Dịch: hướng dẫn viên tiếng việt tại hà bắc – trung quốc ( hebei).

  Hướng dẫn viên tiếng Việt tại Hà Bắc – Trung Quốc ( HeBei)

  Tỉnh Hà Bắc là trung tâm sản xuất ngũ cốc và bông chủ yếu của Trung Quốc. Tọa lạc ở đồng bằng miền trung Trung Quốc, Hà Bắc tự hào là nơi có di sản văn hóa phong phú, sâu sắc và là khu vực sinh ra vô số anh hùng trong lịch sử.

  Hà Bắc chứa đầy những di tích lịch sử phủ bụi thời gian và một bầu không khí trang nghiêm, cổ kính. Dạo quanh Hà Bắc, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều thị trấn, làng mạc với những câu chuyện lịch sử riêng của nó. Đặc biệt ở Thừa Đức có Ly Cung, là sơn trang nghỉ mát được các vua chúa thế kỷ 18 đặc biệt yêu thích và đã trở thành điểm du lịch vô cùng hút khách.

  Ngoài ra, ở Hà Bắc còn có rất nhiều đền điện thờ cúng, đoạn Trường thành ít người lai vãng và những thị trấn nằm cách xa đô thị, những ngôi làng ẩn dật, tách biệt với sự phồn hoa, ầm ĩ.

  Nếu bạn còn mơ hồ khi quyết định đến với Hà Bắc – Trung Quốc thì hãy để cho hướng dẫn viên Tiếng Việt tự túc tại Trung Quốc đồng hành và cùng trải nghiệm với quý khách để được tận hưởng một chuyến đi an toàn, tiết kiệm và trọn vẹn nhất.

  Hãy tin tưởng lựa chọn hướng dẫn viênTiếng Việt tại Trung Quốc. Chúng tôi tự hào với hơn 10 năm Kinh nghiệm làm Dịch vụ.

  Khách hàng lựa chọn chúng tôi bởi những ưu điểm vượt trội!

  • Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, là những du học sinh tốt nghiệp loại giỏi. Nghiệp vụ hướng dẫn được Đào tạo bài bản, nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm dẫn đoàn.
  • Am hiểu văn hóa, xã hội, du lịch và ẩm thực của Hà Bắc -Trung Quốc.
  • Hỗ trợ, đặt khách sạn, đặt xe, đặt vé thăm quan, đặt chỗ tại các nhà hàng ẩm thực ngon, bổ, rẻ mà vẫn mang hương vị bản xứ.
  • Hỗ trợ khách mua sim thẻ Trung Quốc. Hỗ trợ đặt hàng, ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam…
  • Hướng dẫn viên lên chương trình tour theo yêu cầu của khách hàng, tour tiện lợi, tiết kiệm, không shopping……
  • Giá cả luôn cạnh tranh và rẻ hơn ở các công ty khác từ 30-50%. Chất lượng đảm bảo.
  • Hứa hẹn có một chuyến “du hí” trong mơ cho quý khách.

  Và đây là một số điểm đến lý tưởng cho quý khách trải nghiệm tại Hà Bắc – Trung Quốc.

  Kê Minh Dịch Chấn – Hà Bắc

  Sơn Hải Quán – Hà Bắc

  ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ DỊCH VỤ, HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI! Hotline: 01682.78.78.68

  Thác nước đóng băng – Hà Bắc

  Email: [email protected]

  Địa chỉ: Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Gyeongju Đầy Đủ, Chi Tiết
 • Tìm Hiểu Các Điểm Du Lịch Gyeongju Hàn Quốc
 • Bảng Giá Cho Thuê Cục Phát Wifi Đi Guatemala Trọn Gói 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Guatemala: 11+ Điểm Nhất Định Phải Ghé
 • Đảo Guam Ở Đâu, Và Vì Sao Triều Tiên Lại Dọa Tấn Công Nơi Này?
 • Lớp Tiếng Hàn Dành Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên: Vẫn Còn “phủi” Nóng
 • Học Trung Cấp Nghiệp Vụ Lưu Trú Tại Đà Nẵng
 • Đà Nẵng – Suối Khoáng Nóng Thần Tài 1 Ngày
 • Triển Vọng Mới Cho Ngành Du Lịch Đà Lạt Lêm Một Tầm Cao Mới
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Nam Ban Kết Nối Với Tp Du Lịch Đà Lạt
 • Hướng dẫn viên Du Lịch là một nghề được xếp trong top các nghề có sự phát triển bền vững lâu dài và hứa hẹn trong tương lai. 

  Hiện nay, HDV Du lịch tiếng Hàn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu về chất lượng cũng như số lượng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều yêu cầu khắt khe đã được hạ xuống để có nhiều người được cấp thẻ hơn, nhưng tình hình vẫn không khả quan. Đặc biệt, Đà Nẵng là một Thành phố du lịch thu hút số lượng lớn khách du lịch đến từ Hàn Quốc và các quốc gia khác. Vì vậy, số lượng HDV Du lịch tiếng Hàn được đào tạo bài bản ở Đà Nẵng đang là 1 bài toán thách thức.

  Nhận thức được nhu cầu cấp bách và cần thiết về đào tạo tiếng Hàn cho HDV Du lịch, Trung tâm Tiếng Hàn Hanbee Việt phối hợp với Hiệp hội Hướng dẫn viên Du Lịch Đà Nẵng tổ chức các khóa học Đào tạo tiếng Hàn dành riêng cho HDV Du lịch.

  * Đối tượng tuyển sinh: Sinh viên ngành hướng dẫn viên du lịch Tiếng Anh,Tiếng Trung, Tiếng Nhật …

  *Học phí:3.850.000 đồng/ học viên/ khóa.

  *Ưu đãi:

  – Học viên đăng kí học qua Hội HDV Du Lịch Đà Nẵng sẽ được giảm 20% học phí.

  – Học viên đăng kí học theo nhóm từ 2 – 4 người trực tiếp tại Trung Tâm được giảm 15%/ người.

  – Học viên đăng kí theo nhóm từ 5 người trở lên trực tiếp tại Trung Tâm được giảm 25%/người + tặng balo.

  *Thời gian học:

  – Học trong thời gian 36 buổi (3 tháng), 3 buổi/ tuần, 1.5h/ buổi.

  – Trong đó,

  + Giáo viên người Việt Nam: 28 buổi.

  + Giáo viên người Hàn Quốc + Trợ giảng: 8 buổi.

  * Chương trình học:

  – Lớp tiếng Hàn dành cho HDV Du lịch được giảng dạy theo giáo trình bên Trung Tâm biên soạn. Kèm theo các tài liệu chuyên ngành Du lịch bổ trợ cho các học viên.

  – Tập trung giao tiếp chuyên ngành Du Lịch.

  – Đưa ra các bài hướng dẫn cụ thể của các địa điểm du lịch nổi tiếng để học viên có thể tham khảo.

  ⁉️Tại sao nên tham gia lớp tiếng Hàn cho HDV?

  – Được cung cấp các kiến thức tiếng Hàn chuyên sâu về hướng dẫn, du lịch.

  – Được cung cấp nhiều tài liệu về chuyên ngành hướng dẫn.

  – Có thêm nhiều kinh nghiệm hướng dẫn khi dẫn các tour Hàn Quốc.

  🛑Lớp học sẽ được tổ chức tại:

  🏫Trung Tâm Tiếng Hàn Hanbee Việt.

  28 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng.

  ☎️0906.569.029 (Ms. Hà)

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng
 • 30 Căn Hộ Đà Nẵng Giá Rẻ Gần Biển Đẹp Cho Thuê Du Lịch Theo Ngày
 • Top 8 Căn Hộ Dịch Vụ Đà Nẵng
 • Đà Nẵng Cuối Tuần Có Gì?
 • Những Địa Điểm Du Lịch Vào Cuối Tuần Tại Đà Nẵng
 • Triển Vọng Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Hàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Sử Dụng Các Thứ “tiếng Hiếm”
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Tây Ban Nha Du Lịch Tự Túc Chile
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hoa Ngữ Tại Đà Nẵng “kêu Cứu”
 • Nhóm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tình Nguyện Của Thủ Đô
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Trung Quốc
 • Nếu bạn đang đi tìm cho mình một cơ hội việc làm trong ngành du lịch. Nhất là khi định hướng theo nghề hướng dẫn viên du lịch mà chưa biết nên chọn chuyên ngoại ngữ nào. Hãy lưu ý đến nghề hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn.

  Theo Tổng cục du lịch thông kê, năm 2022 và đầu năm 2022 lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch chỉ đứng thứ hai sau Trung Quốc. Thế nhưng số lượng hướng dẫn viên (HDV) du lịch tiếng hàn thì không đủ để đáp ứng nhu cầu. Thực trạng nghề HDV tiếng hàn hiện nay và cơ hội việc làm nghề này ra sao. Cùng tìm hiểu với Cao đẳng du lịch Hà Nội sau đây.

  Trong cơ sở dữ liệu HDV của Tổng cụ Du lịch, hiện có 21072 HDV đang hoạt động. Trong đó có 2958 HDV tiếng Trung. Vậy mà chỉ có 201 HDV tiếng hàn chưa được bằng một nửa. Còn lại là những ngoại ngữ như Nhật, Nga, Pháp,… Trong khi lượng khách du lịch Hàn Quốc vào Việt Nam chỉ đứng thứ hai. Mà lượng HDV lại chẳng có nhiều. Cho thấy HDV du lịch tiếng Hàn đang thiếu nghiêm trọng.

  Có lẽ nguyên nhân cho hiện tượng này là vì nét hấp dẫn nghề HDV du lịch chưa đủ. Nhiều bạn trẻ còn mông lung chưa biết sẽ chọn ngoại ngữ gì. Ở thời điểm hiện tại các công ty của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam mỗi năm đều ở mức cao. Hầu hết người biết tiếng Hàn đều chọn làm việc tại các tập đoàn lớn như LG, Samsung công việc không phải đi lại mà mức thu nhập ổn định.

  Hơn nữa, trong tư tưởng của nhiều người nghề HDV rất vất vả phải đi suốt lại chỉ có tính mùa vụ. Dẫn đến thu nhập bấp bênh không ổn định. Để khắc phục tình trạng này, Tổng cục du lịch cũng có chính sach khuyến khích du học sinh hoặc lao động trở về từ Hàn Quốc đi học nghiệp vụ HDV nhưng họ lại bỏ vì không muốn làm nghề này.

  Một nguyên nhân khác lý giải cho tình trạng này là bởi vì chính sách cấp thẻ hành nghề HDV vẫn còn quá khắt chúng tôi đến hiện nay, ngành du lịch vẫn sử dụng giải pháp tình thế dùng HDV tiếng Anh để thay thế HDV tiếng Hàn. Nhưng giải pháp này không thể kéo dài lâu bền được.

  Với những thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực hướng dẫn viên tiếng Hàn như trên bạn có thấy cơ hội việc làm? Do sự mất cân bằng về nguồn nhân lực HDV mặc dù HDV đã là nghề mà đang thiếu nhân lực. Chắc chắn rằng nghề HDV sẽ không bao giờ khiến bạn lo về chuyện thất nghiệp.

  Hành nghề HDV du lịch thường có ít nhất hai ngoại ngữ. Thường sẽ là tiếng anh và một ngoại ngữ khác. Mà số lượng HDV tiếng Hàn không đủ do đó nhu cầu tuyển dụng và cấp thẻ hành nghề cũng đã được hạ xuống. Mức thu nhập của HDV có khi lên đến 1 triệu đồng / ngày. Một mức thu nhập mơ ước của nhiều nghề. Vậy nhưng vẫn chẳng đủ. Tại sao bạn không làm ngay nghề HDV du lịch tiếng Hàn. Thực tế yêu cầu cấp thẻ hành nghề HDV cần có bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ HVD du lịch 3 tháng về nghiệp vụ và ngoại ngữ là đủ điều kiện hành nghề.

  Tóm lại, nghề HDV nói chung và hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn nói riêng đang rất thiếu. Thu nhập của nghề HDV thì ở mức khá thậm chí là cao. Môi trường làm việc hấp dẫn lại được đi du lịch, trải nghiệm mở rộng mối quan hệ,… Thêm vào đó là nhu cầu tuyển dụng rất nhiều. Chẳng có lý do gì mà bạn không nắm bắt cơ hội việc làm này. Nhận thông tin tư vấn về chương trình học và đăng ký học, tại:

  Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

  Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuê Hướng Dẫn Viên Chất Lượng Khi Du Lịch Thái Lan Tự Túc
 • Cho Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Đà Nắng
 • Phiên Dịch Tại Hàn Quốc, Hưỡng Dẫn Viên Tại Hàn Quốc
 • Lớp Hướng Dẫn Du Lịch Hệ 02 Năm
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tphcm Rất Cần Có Mái Nhà Chung
 • Phiên Dịch Tiếng Tây Ban Nha Tại Hà Nội, Hướng Dẫn Viên Tiếng Tây Ban Nha Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Tình Nguyện Của Câu Lạc Bộ Hanoi Free Prvate Tour Guide
 • Đà Nẵng: Hướng Dẫn Viên “ Chui” Trung Quốc Lộng Hành
 • Tổng Quan Về Thừa Thiên Huế
 • Buồn Vui Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch, Nghề Của Bản Lĩnh
 • Đánh giá post

  1. Cung cấp và cho thuê phiên dịch tiếng tây ban nha tại hà nội và hướng dẫn viên  tiếng tây ban nha chất lượng hàng đầu tại hà nội

  Quý khách đang tìm một Công ty chuyên cung cấp dịch vụ Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha tại Hà Nội, và Phiên Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha sang Tiếng Anh, Tiếng Việt và các ngôn ngữ khác nhau tại Hà Nội, với chất lượng đảm bảo và có kinh nghiệm lâu năm và thực sự uy tín trong ngày biên Phiên dịch tại Việt nam? Quý Khách có thể tìm thấy điều đó tại Công ty Dịch thuật và Phiên Dịch Châu Á, chúng tôi cung cấp dịch vụ Phiên Dịch và Hướng dẫn viên Tiếng Tây Ban Nha tại Hà Nội được Khách hàng đánh giá cao trong lĩnh vực biên Dịch thuật và Phiên dịch chuyên nghành chuyên sâu??

  Với lợi thế là công ty dịch thuật và phiên dịch Quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha, chúng tôi hân hạnh cung cấp dịch vụ biên Phiên dịch, hiệu đính dịch, và các dịch vụ ngôn ngữ khác cho các Khách hàng lớn trong nước tiêu biểu như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Tổng cục thống Kê, Ủy ban chứng khoán nhà nước, Công ty FPT, PVI, Ford Capital, Bộ Công An, Bộ Tài Chính… và các công ty tổ chức phi chính phủ và một số đại sứ quán, lãnh sự quán các nước có mặt tại Việt Nam. Điều đó là vinh dự cũng như khẳng định thương hiệu, chất lượng ngày càng được nâng cao đáp ứng nhu cầu của Khách hàng.

  Ngoài ra, chúng tôi luôn chú trọng việc đào tạo về chuyên môn, kỹ năng, và thái độ làm việc của đội ngũ biên Phiên dịch. Với phương châm “ Chữ tâm kia với bằng ba chữ tài”, chúng tôi đặc biệt đề cao sự tâm huyết, đam mê với nghề nghiệp và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Do vậy, những dự án của chúng tôi luôn vượt trội so với các đơn vị Biên Phiên dịch khác về chất lượng: thuật ngữ chính xác, ngôn ngữ phong cách bản địa, tiến độ công việc cũng như chế độ hậu mãi như: Bảo mật tài liệu dịch thuật, lưu trữ tài liệu, bảo hành tài liệu dịch thuật… Ngoài các thứ tiếng thông dụng như: Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Trung.. chúng tôi còn cung cấp các thứ tiếng hiếm như: Myanmar, Ấn Độ (Hindi), Tagalog.. và hơn 50 chuyên nghành chuyên sâu như: Kinh tế, tài chính, luật, thời trang, báo chí, khoa học nguyên tử…Ngoài ra Phiên dịch đuổi, và cabin tiếng Tây Ban Nha tại các Seminar, MICE, hội nghị, đàm phán hợp tác thương mại song phương v..v được khách hàng đánh giá cao về chất lượng chuyên môn

  2. Các dịch vụ phiên dịch tiếng tây ban nha sang tiếng việt và ngược lại của cty dịch thuật và phiên dịch châu á bao gồm các chuyên ngành chuyên sâu:

  Dịch tiếng Tây Ban Nha chuyên ngành Kỹ thuật chuyên môn, và Công nghệ

  Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha Kinh tế, Kế toán, ngân hàng

  Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha chuyên ngành Luật, Tư Pháp, Công pháp Quốc tế, tranh chấp thương mại…

  Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha chuyên ngành Y học, dược Phẩm

  Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha chuyên ngành Văn hóa, Du lịch, giáo dục, thể thao, Chính trị Xã hội

  Dịch tài liệu, hồ sơ tiếng Tây Ban Nha phổ thông mà chúng tôi đã thực hiện như: Các loại hợp đồng song phuong đa phương, thiết kế kiến trúc bản vẽ kỹ thuật, Hồ sơ dự án khả thi, báo cáo tài chính hợp nhất, Hồ sơ năng lực Công ty, dự án môi trường, ODA, dịch thông tư, nghị định, hướng dẫn của các Bộ ban nghành, Dịch Phim tiếng Tây Ban Nha, Lồng tiếng cho Phim và chèn phụ đề, thư tín (email) trao đổi thông tin, Dịch bài báo, tài liệu nghiên cứu, chuyển ngữ các bài luận văn… từ tiếng Việt sang tiếng Tây Ban Nha và ngược lại sang các ngôn ngữ khác nhau

  Những loại phí dịch thuật công chứng tiếng Tây Ban Nha tại Hà Nội :

  1, Phí dịch thuật tiếng Tây Ban Nha tại Hà Nội (Giá thành các bản dịch): Phụ thuộc vào nội dung bản dịch về mức độ chuyên sâu, yêu cầu về độ chính xác ngôn ngữ, số lượng của tài liệu mà chúng tôi áp dụng các mức phí linh hoạt phù hợp với tính chất và nội dung bài dịch.

  2, Phí dấu công chứng Tiếng Tây Ban Nha theo QUY ĐỊNH phòng Tư pháp Quận (Huyện), tỉnh (Thành phố)

  3. Dịch vụ phiên dịch, thông dịch cabin, hội thảo, hội nghị tiếng tây ban nha bao gồm:

  Phiên dịch, thông dịch viên Tiếng Tây Ban Nha các hình thức như : Thông dịch theo đoàn (tháp tùng), Thông dịch Cabin, Phiên dịch đuổi cho hội thảo, hội nghị quốc tế, đàm phán thương mại, phiên dịch thực địa, Hay Phiên dịch đa phương tiện (Multimedia)…

  Quý khách liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

  4. Những lý do khách hàng lựa chọn chúng tôi

  1.Đội ngũ Biên Phiên dịch đều qua tuyển chọn và có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực dịch thuật.

  2.Báo giá linh hoạt và ưu đãi cho khách hàng lâu năm và với số lượng lớn

  3.Cam kết hoàn tiền 100% nếu sai sót dịch lớn hơn 9%

  4.Bảo mật tuyệt đối với thông tin của khách hàng

  5.Đảm bảo về thời gian và tiến độ dịch thuật, hiệu đính bằng các Bộ Quy trình kiểm soát chất lượng hàng đầu EN 15038: 2006, ISO 9001: 2008 được các tổ chức quốc tế công nhận như BVQI, APAVE..

  6.Bảo hành sản phẩm vĩnh viễn, lưu trữ hồ sơ cho khách hàng trong vòng 10 năm

  7.Hỗ trợ dịch thuật 24/24 đối với tất cả các dịch vụ Biên Phiên dịch

  8.Tư vấn miễn phí các dịch vụ với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm trong công việc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phiên Dịch Tiếng Tây Ban Nha
 • Thuê Hướng Dẫn Viên, Phiên Dịch Viên Tự Túc Chất Lượng Ở Thái Lan – Chuyển Tiền Thái Lan – Việt Nam
 • Tour Hằng Ngày & Ngắm Cảnh Tại Bắc Kinh
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Việt Tại Bắc Kinh Trung Quốc
 • Dịch Vụ Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Quảng Bình
 • Hà Nội: Ra Mắt Câu Lạc Bộ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Clb Hướng Dẫn Viên Vietpro_Tourguide
 • Cảnh Báo: Đừng Đi Hà Giang, Nó Không Vui Như Bạn Nghĩ!
 • Du Lịch Tây Nguyên Có Gì Hấp Dẫn?
 • Nội Dung Clip Quảng Bá Du Lịch Đài Bắc Của Ca Sỹ Malaysia Hoàng Minh Chí Gây Tranh Cãi
 • Lịch Trình 3 Ngày Khám Phá Thiên Đường Nhiệt Đới Malaysia Với Hàng Triệu View “nghệ” Như Ảnh Tạp Chí
 • (Cinet)- Ngày 18/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật (HANOIJSG) -Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chính thức ra mắt.

  (Cinet)- Ngày 18/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật (HANOIJSG) -Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chính thức ra mắt.

  Hà Nội: Ra mắt Câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật (Ảnh: Internet)

  Tại lễ ra mắt, CLB hướ`ng dẫn viên tiếng Nhật Hà Nội đã thông qua Điều lệ và dự thảo Chương trình hoạt động của CLB và bầu Ban chấp hành CLB HANOIJSG gồm 23 thành viên, được chia làm 4 ban (Văn thể mỹ; Truyền thông; Tài chính hậu cần; Đào tạo và phát triển hội viên). Ông Vũ Thái Chính (hướng dẫn tự do) được bầu là Chủ tịch CLB HANOIJSG.

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch VN, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành VN Vũ Thế Bình nêu rõ: CLB HDV tiếng Nhật Hà Nội là mô hình đầu tiên tập hợp lực lượng HDV tiếng Nhật chuyên nghiệp ở Hà Nội. Sự ra đời của CLB là hết sức cần thiết, chỗ dựa cho du khách Nhật Bản khi tới Việt Nam, đồng thời, qua các HDV để du khách Nhật Bản hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam và sẽ thu hút ngày càng đông khách Nhật Bản tới Việt Nam trong tương lai. Từ mô hình này, trong thời gian tới Hiệp hội sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xúc tiến thành lập CLB HDV các thứ tiếng khác, góp phần thúc đẩy cho hoạt động của HDV đi vào nề nếp.

  Các đại biểu tham dự đã nghe Dự thảo Điều lệ CLB HDV tiếng Nhật Hà Nội với 8 chương, 21 điều, cùng chương trình hành động, định hướng phát triển, các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 và những năm tiếp theo như: tăng cường, hỗ trợ, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình hoạt động; bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho HDV; chăm lo quyền lợi cho các hội viên…

  Câu lạc bộ (CLB) hướng dẫn viên (HDV) tiếng Nhật Hà Nội là tổ chức tự nguyện của các HDV du lịch nói tiếng Nhật trong các cơ quan du lịch, công ty lữ hành và các đơn vị dịch vụ du lịch.

  CLB ra đời với mục đích liên kết, hợp tác, hỗ trợ cho các hội viên phát triển việc làm, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của Hội viên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trải Nghiệm Du Lịch Quốc Tế Cùng Liv Vacation Club
 • Vcri: Vacation Club Khu Du Lịch Quốc Tế
 • Thành Lập Clb Nha Khoa Phục Vụ Khách Du Lịch Quốc Tế
 • Top Những Điều Cần Chuẩn Bị Trước Một Chuyến Du Lịch
 • 12 Bước Để Lập Kế Hoạch Cho Một Chuyến Đi Du Lịch Tự Túc Của Liên
 • Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngành Du Lịch Khách Sạn Ở Singapore
 • Học Ngành Du Lịch Khách Sạn Ở Singapore Chưa Bao Giờ Ngừng Hot
 • Học Tiếng Thái Cơ Bản Để Đi Du Lịch
 • Học Tiếng Thái Lan Giao Tiếp
 • Học Tiếng Thái Giao Tiếp Cơ Bản Nhanh Nhất
 • Khóa học hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội đáp ứng cho các bạn muốn làm hướng dẫn viên du lịch quốc tế hoặc du lịch nội địa nhưng lại học trái ngành du lịch.

  Điều kiện để lấy thẻ hướng dẫn viên du lịch thì các bạn phải tốt nghiệp từ trung cấp trở lên (không phải chuyên ngành du lịch) và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

  Vì vậy có một số bạn mới học xong lớp 12 nhưng đã làm bên du lịch rồi mà giờ muốn có thẻ hành nghề hướng dẫn du lịch đúng quy định thì các bạn nên đăng ký học một khóa học trung cấp nào đó (từ trung cấp trở lên) hoặc bạn có thể đăng ký học luôn trung cấp du lịch hoặc học hướng dẫn du lịch hệ cao đẳng do Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội tổ chức và cấp bằng.

  Chương trình đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội

  Điều 59 Luật du lịch số 09/2017/QH14, đế lấy thẻ hướng dẫn viên du lịch cho người học trái ngành thì bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế hoặc nội địa.

  Điều kiện để lấy chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế là:

  Học viên là những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch

  Điều kiện để lấy chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa là:

  Học viên là những người có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên không phải phải chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.

  HỌC PHÍ VÀ HÌNH THỨC HỌC ÔN THI HDV DL

  Đối với những học viên lần đầu chuyển sang làm HDV chưa có kinh nghiệm về về nghề hường dẫn viên du lịch thì học như sau:

  Thời lượng học: theo quy định

  Học phí học: 2.000.000đ/hv

  Lệ phí thi cấp chứng chỉ: 1.000.000đ/hv

  Đối với học viên đã từng là HDV có nhiều kinh nghiệm về nghề hướng dẫn viên du lịch thì ôn thi như sau:

  Thời lượng ôn thi: 04 buổi

  Học phí ôn thi: 1.000.000đ/hv

  Lệ phi thi cấp chứng chỉ: 1.000.000đ/hv

  Hướng dẫn du lịch hệ cao đẳng – Văn Lang Hà Nội cấp bằng.

  1. Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp THPT và tương đương thời gian đào tạo 3 năm.
  2. Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp trung cấp có nhu cầu học liên thông lên Cao đẳng, thời gian học 1.5 năm.

  Hướng dẫn du lịch hệ trung cấp – Cao Đẳng Văn Lang cấp bằng.

  * Hệ 1 năm: Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao Đẳng, Đại Học không cùng khối ngành.

  * Hệ 2 năm: Học sinh học hết lớp 12 THPT hoặc bổ túc THPT.

  * Hệ 3 năm: Học sinh tốt nghiệp THCS.

  Hình thức tuyển sinh dài hạn học hướng dẫn viên du lịch.

  Không thi. Chỉ xét tuyển hồ sơ học bạ

  Lịch thi lấy chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế – nội địa tại Hà Nội

  Đ1: 07/01/2019

  Đ2: 20/01/2019

  Ghi Chú : Danh sách đăng ký thi lấy chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế – nội địa được chốt 1 tuần trước ngày thi.

  Phòng đào tạo tại Hà Nội:

  Hotline: 0938601982

  Hoặc soạn tin: gửi 0938601982 để được tư vấn chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Năm 2022
 • Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Đà Nẵng
 • Du Học Ngành Quản Trị Du Lịch Khách Sạn Tại Singapore
 • Học Quản Trị Du Lịch
 • Học Ngành Du Lịch Khách Sạn Ở Singapore Nên Chọn Học Trường Nào?
 • Hướng Dẫn Viên Trong Tiếng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Hongkong Free & Easy 3 Ngày 2 Đêm
 • Du Lịch Free And Easy Hồng Kông
 • Tour Free & Easy Hồng Kông
 • Tổng Hợp Các Đường Tour Free & Easy Hấp Dẫn Cùng Malaysia Airlines
 • Du Lịch Úc Free & Easy
 • Mirsat: Một hướng dẫn viên của Hagia Sophia ở Instanbul.

  Mirsat: A tour guide of Hagia Sophia in Istanbul.

  WikiMatrix

  Hướng dẫn viên?

  Ooooocanyon guide.

  OpenSubtitles2018.v3

  Thật là điều khôn ngoan khi đi theo hướng dẫn viên ấy thay vì đi một mình.

  It would be wise to walk with such a guide rather than heading off on our own.

  jw2019

  Anh ấy là hướng dẫn viên của tôi.

  He’s my mentor. All right.

  OpenSubtitles2018.v3

  I’m not a fucking tour guide.

  OpenSubtitles2018.v3

  Làm phiền cô đưa điện thoại cho hướng dẫn viên

  Give the phone to the tour guide

  OpenSubtitles2018.v3

  Hướng dẫn viên trong bảo táng.

  I want somebody!

  OpenSubtitles2018.v3

  Tôi là hướng dẫn viên Barbie.

  I’m Tour Guide Barbie.

  OpenSubtitles2018.v3

  hướng dẫn viên là 1 giáo viên khoa học địa phương.

  And our guide was a local science teacher.

  QED

  Trông anh có giống hướng dẫn viên du lịch không?

  Do I look like a tour guide to you?

  OpenSubtitles2018.v3

  Và với một hướng dẫn viên như ông thì nó trở thành một mê cung.

  And with you as a guide it’s enormous.

  OpenSubtitles2018.v3

  Tôi vẫn là hướng dẫn viên.

  I still am an instructor.

  OpenSubtitles2018.v3

  Nếu anh cần một hướng dẫn viên, anh sẽ có một hướng dẫn viên nói là,

  If you need a tour guide, you get a tour guide who say,

  OpenSubtitles2018.v3

  Một hướng dẫn viên?

  A guide?

  OpenSubtitles2018.v3

  Tôi là bác sĩ, đâu phải hướng dẫn viên.

  I’m a doctor, not a tour guide.

  OpenSubtitles2018.v3

  Hướng dẫn viên:

  FEMALE STUDENT:

  QED

  Bà đã đề nghị tôi làm hướng dẫn viên cho cô.

  She suggested I be your guide.

  OpenSubtitles2018.v3

  Hiệp hội Hướng dẫn viên Lặn biển Chuyên nghiệp.

  Active Shipbuilding Experts’ Federation.

  WikiMatrix

  Tôi hy vọng ông có thể giới thiệu cho tôi một hướng dẫn viên.

  I was hoping you would be able to recommend me a guide.

  OpenSubtitles2018.v3

  Làm hướng dẫn viên 1 tour nhỏ cho tớ đi.

  Give me a little tour.

  OpenSubtitles2018.v3

  Cuối cùng tôi dừng chân ở New York và trở thành hướng dẫn viên du lịch ở đấy.

  And then I settled in New York where I became a tour guide.

  ted2019

  Cô là người trước đây đã từng là hướng dẫn viên du lịch?

  The one who used to be a travel agent?

  opensubtitles2

  Quả nhiên lời đồn bà đúng là một cựu hướng dẫn viên.

  So it’s true what they said about you being a former instructor.

  OpenSubtitles2018.v3

  Tôi cùng với trợ lý người Thụy Điển của tôi và một hướng dẫn viên.

  I’m with my Swedish assistant and guide.

  QED

  Vào mùa hè, bà cũng hành nghề hướng dẫn viên du lịch.

  During the summers, she also worked as a tour guide.

  WikiMatrix

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Du Lịch (English For Tourism)
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Du Lịch Sinh Thái Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Cẩm Nang Du Lịch Edinburgh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100