Top 12 # Khám Phá Du Lịch Việt Nam / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Samthienha.com

Khám Phá Du Lịch Việt Nam / 2023

1. Lời ngỏ

Được thành lập 25/03/1989 với hoạt động kinh doanh ban đầu là tổ chức các chương trình du lịch cho du khách nước ngoài vào tham quan Việt Nam, đến nay trải qua 26 năm xây dựng và phát triển (1989-2015), Fiditour không ngừng lớn mạnh trở thành một trong 10 hãng lữ hành hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh ngày càng được mở rộng: kinh doanh du lịch trong và ngoài nước, tư vấn Visa, cung cấp vé máy bay, quản lý khách sạn, nhà hàng, tổ chức sự kiện (MICE), du học, đào tạo.v.v… Fiditour cũng đã xây dựng được một hệ thống chi nhánh ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh và Cần Thơ và mạng lưới đại lý ở nhiều tỉnh thành của cả nước. Với phương châm “Chất lượng tiên phong” cùng chính sách đa dạng hóa sản phẩm và bảo đảm thực hiện đúng những cam kết của mình, Fiditour đã định vị trong lòng đối tác và khách hàng là thương hiệu hàng đầu về chất lượng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.2. Logo của công ty

Logo Fiditour là một ký hiệu thống nhất cho Công ty Cổ phần Fiditour. Ngoài chức năng cơ bản đó, Logo còn thể hiện sự khẳng định giá trị thương hiệu của Fiditour đối với thị trường toàn cầu.

Ý nghĩa của logo:

Logo của Fiditour được thiết kế theo hướng hiện đại nhưng không kém mềm mại với hai tông (tone) màu chủ đạo là xanh và đỏ – hai tông màu này được phối hài hòa trong từng đường nét tạo nên một thể thống nhất đầy ý nghĩa:

a. Tên gọi:

FIDITOUR – FI: First (Đầu tiên, Tiên phong), DI: Discovery (Khám phá, Đột phá), Fiditour là công ty du lịch luôn đi tiên phong trong việc đưa ra những chương trình khám phá tour tuyến mới lạ, độc đáo, cũng như những bước đột phá trong tổ chức dịch vụ du lịch.

b. Màu sắc:

– Màu xanh: hướng đến môi trường, sự tươi trẻ và an bình với mục tiêu mang đến cho khách hàng những chuyến đi ý nghĩa, thú vị và an toàn. – Màu đỏ: thể hiện sự năng động, nhiệt huyết của Fiditour là không ngừng khám phá và tiên phong trong các hoạt động thuộc lĩnh vực dịch vụ lữ hành. Sự kết hợp 2 màu xanh và đỏ tượng trưng âm dương hòa hợp: Xông xáo song An bình và Ổn định Sự kết hợp 2 màu xanh và đỏ tượng trưng âm dương hòa hợp: Xông xáo song An bình và Ổn định.

c. Hình ảnh:

– – Quả đất: Là hình ảnh thế giới – thể hiện phạm vi hoạt động mang tính toàn cầu của Fiditour với những chuyến đi đó đây, đến khắp năm châu. Quả đất kết hợp với đường lượn tạo thành chữ Q còn mang nghĩa chất lượng (Quality), thể hiện mối quan tâm hàng đầu của Fiditour là mang những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao đến khách hàng. Qua đó, Fiditour cũng muốn nhấn mạnh đến sự tự tin về năng lực phục vụ khách hàng, sự sẵn sàng hợp tác, kết nối với tất cả đối tác của Fiditour. – Đường lượn: Hình sin tượng trưng cho quy luật thăng trầm nhưng luôn không ngừng phát triển. Đường lượn này còn thể hiện tính uyển chuyển, linh hoạt, luôn đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng một cách khéo léo và hiệu quả của đội ngũ nhân viên Fiditour. Và chính sự bền bỉ, năng động của đội ngũ này là bệ đỡ cho mọi thành công của Fiditour .

3. Tầm nhìn và sứ mệnh

Fiditour phấn đấu để luôn giữ vị trí là một trong những công ty du lịch hàng đầu của Việt Nam và khu vực về qui mô, chất lượng và uy tín. Với các nguồn lực dồi dào, tài chính vững mạnh, kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, mối quan hệ bền vững với các đối tác lớn khắp nơi trên thế giới, đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp, Fiditour luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm du lịch giá trị nhất.

4. Triết lý kinh doanh

Fiditour luôn coi trọng ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và môi trường, phát triển các sản phẩm và hoạt động kinh doanh trên tiêu chí hài hòa lợi ích doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, thân thiện môi trường thiên nhiên.

5. Giá trị cốt lõi

– Luôn tuân thủ các quy chuẩn và cam kết chất lượng đã công bố với khách hàng. – Xem chất lượng dịch vụ và sự tiện ích của khách hàng là tiêu chí hàng đầu trong các định hướng và hoạt động kinh doanh của Fiditour. – Tiên phong trong việc gợi mở những cảm hứng, mong đợi tiềm ẩn của khách hàng để mang đến cho khách những sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ mà khách chỉ có thể tìm thấy ở Fiditour.

Khám Phá Việt Nam Qua ‘Bản Đồ Du Lịch Việt Nam 2022’ / 2023

(Chinhphu.vn) – Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) vừa tái bản ấn phẩm “Bản đồ du lịch Việt Nam – Vietnam Travel Atlas” nhằm hỗ trợ du khách tìm hiểu thông tin du lịch Việt Nam.

Ấn phẩm “Bản đồ du lịch Việt Nam – Vietnam Travel Atlas 2020” cập nhật đầy đủ thông tin du lịch các vùng miền của Việt Nam.

Đất nước Việt Nam với nhiều điểm đến hấp dẫn, nền ẩm thực phong phú và nhiều giá trị văn hóa đặc sắc đang trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch thế giới. Nhằm hỗ trợ du khách tìm hiểu thông tin qua các ấn phẩm chính thống, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đã tái bản “Bản đồ du lịch Việt Nam – Vietnam Travel Atlas” – một trong những ấn phẩm truyền thống của ngành du lịch Việt Nam trong 20 năm qua.

“Bản đồ du lịch Việt Nam – Vietnam Travel Atlas” ra mắt độc giả lần đầu tiên vào năm 2000 và cho đến nay đã trở thành ấn phẩm chính thống có uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế, thu hút một lượng lớn độc giả quan tâm, đón nhận.

Ấn phẩm “Bản đồ du lịch Việt Nam – Vietnam Travel Atlas 2020” tái bản lần thứ 10, song ngữ Việt-Anh cập nhật đầy đủ thông tin du lịch các vùng miền của Việt Nam, bản đồ chi tiết các trung tâm du lịch và các thành phố lớn, chỉ dẫn (Index) về các điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, chỉ dẫn khoảng cách giữa các điểm du lịch, các trung tâm hành chính và nhiều thông tin cần thiết cho du khách.

Bên cạnh các kênh quảng bá về du lịch như Internet, truyền hình thì ấn phẩm du lịch luôn có chỗ đứng riêng và giữ vị trí quan trọng, thuận tiện tra cứu và sử dụng khi được đặt tại các quầy thông tin trong sân bay, khách sạn, nhà hàng, văn phòng du lịch hoặc trên ô tô du lịch…

Tận dụng lợi thế đó, ấn phẩm lần này có sự cải tiến lớn về thiết kế thẩm mỹ, hình ảnh sinh động kết hợp với nội dung thông tin cập nhật mới mẻ và hấp dẫn.

Đặc biệt, với mục tiêu kết hợp hài hòa giữa văn hóa đọc ấn phẩm truyền thống và ứng dụng công nghệ tiên tiến, ấn phẩm “Bản đồ du lịch Việt Nam – Vietnam Travel Atlas” đã tích hợp các mã QR Code để hỗ trợ độc giả truy cập cũng như tra cứu các thông tin trên hệ thống website của Tổng cục Du lịch một cách nhanh nhất.

Trong công tác tuyên truyền, quảng bá, ấn phẩm “Bản đồ du lịch Việt Nam – Vietnam Travel Atlas” được coi như công cụ truyền thông hiệu quả khi góp mặt tại các sự kiện như Hội nghị, Hội thảo, Hội chợ du lịch, các Chương trình xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế, từ đó trở thành cầu nối thông tin giữa các nhà đầu tư, chuyên gia, du khách với du lịch địa phương nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Du Lịch Bụi Khám Phá “Maldives Của Việt Nam” / 2023

Chỉ với lịch trình 4 ngày 3 đêm là đủ để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của mảnh đất được gọi với cái tên đầy ưu ái “Maldives của Việt Nam” – đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi.

Đến Lý Sơn thì ở đâu?

Để đến Lý Sơn nhanh nhất, du khách cần bay từ Hà Nội vào sân bay Chu Lai (Quảng Nam), sau đó di chuyển bằng ô tô đến cảng Sa Kỳ (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) rồi lên tàu ra đảo Lý Sơn.

Nhiều bạn trẻ hiện nay săn vé máy bay giá rẻ từ Hà Nội vào miền Trung, trung bình chỉ khoảng hơn 900.000 đồng/người khứ hồi, tương đương với giá vé xe ô tô giường nằm. Chỉ mất hơn 1 tiếng từ sân bay Nội Bài đến sân bay Chu Lai. Ngay bên ngoài cửa ra của sân bay sẽ có xe bus miễn phí đến trung tâm TP Quảng Ngãi. Từ TP Quảng Ngãi ra cảng Sa Kỳ đi taxi giá khoảng 250.000 đồng. Tiết kiệm hơn có thể đi xe bus giá 8.000 đồng/người.

Ở cảng Sa Kỳ có 2 chuyến tàu ra đảo với mức 105.000 đồng/người. Chuyến sáng lúc 7h30 và chiều lúc 15h00, thời gian di chuyển hơn 1 giờ. Những đoàn đông người nên đặt vé trước và xếp hàng sớm, ngồi hàng ghế đầu tránh tình trạng may rủi hết vé dễ làm gián đoạn cuộc vui.

Bài viết hay: Bãi biển “cực chất” Thanh – Nghệ – Tĩnh đi hoài không biết chán Ăn gì ở Lý Sơn?

Sau khi cập cảng Lý Sơn, các nhà nghỉ đều có người ra đón nên du khách không lo đến vấn đề tìm đường. Phương tiện đến các điểm tham quan là xe máy, có thể thuê tại chính các nhà nghỉ, giá 150.000 đồng/xe đã đổ xăng, đủ để đi hết các cung đường vòng quanh đảo.

Thời điểm hiện tại, Lý Sơn đã bắt đầu khai thác du lịch nên chỗ nào cũng rải rác nhà nghỉ bình dân như Hương Cảng, Bình Yên…, giá trung bình dao động 250.000 đồng/phòng). Khách sạn Central Lý Sơn cao cấp hơn một chút nên giá phòng là 350.000 đồng/phòng. Sang chảnh hơn thì phải đợi thêm vài tháng nữa, khách sạn Mường Thanh đang được xây dựng khá lớn và ngay sát bờ biển.

Một hình thức khác khá thú vị nếu muốn trải nghiệm cuộc sống cùng cư dân địa phương là đặt phòng homestay. Có thể hỏi nhà chú Cử hoặc nhà anh Minh… giá khoảng 50.000 đồng/người. Những nhà dân kiểu này giá bình dân mà chất lượng khá tốt, chủ nhà cực kỳ thân thiện và sẵn sàng phục vụ bữa ăn theo yêu cầu, vừa no vừa rẻ với chi phí từ 40.000 -50.000 đồng/người.

Hầu hết khách sạn, nhà nghỉ và homestay ở Lý Sơn đều gần biển nên chỉ cần chọn phòng sớm thì dĩ nhiên bạn sẽ được chìm đắm trong khung cảnh của biển cả bao la.

Đi du lịch ngoài đảo, du khách thường mua thêm đồ ăn vặt mang theo cho tiết kiệm nhưng ở Lý Sơn thì không thực sự cần thiết. Nơi đây hầu như cái gì cũng có, từ hải sản đến bánh kẹo đến đồ uống, giá thì vô cùng rẻ.

Một số món hải sản đặc biệt nên thử như cua huỳnh đế (to, thịt ngọt và rất ngon), ốc xà cừ (có thể nhờ chủ nhà mua hộ thì giá sẽ rẻ hơn), các loại cá biển (thường là cá bé), mực, tôm… Ở đây không có chợ hải sản lớn như những nơi khác. Nếu gặp hôm biển động, người dân không đi đánh bắt sẽ hiếm đồ tươi.

Đến Lý Sơn chắc chắn phải thử món gỏi tỏi nổi tiếng. Tỏi tép nhỏ nhưng ăn vị ngọt và thơm, món nào xào với tỏi cũng tuyệt ngon. Ngoài ra, có thể tìm ăn bánh ít lá gai (nổi tiếng ngon nhất là nhà cô Phượng, bán giá 2.500 đồng/cái, người dân địa phương nào cũng biết), bánh xèo, bánh ướt, bánh đập, bánh ú (giá từ 1.000 – 2.000/cái, cực kỳ rẻ và ngon)…

Những món khác như xôi ngũ sắc, bún thịt nướng, bánh mì, hủ tiếu… không phải đặc trưng ở Lý Sơn nhưng thường vị sẽ lạ hơn ở đất liền, nếu có thời gian cũng nên thưởng thức.

Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng bạn bè trải qua một đêm nằm trên cát giữa đất trời với tiếng sóng rì rào. Chỉ với 4 ngày 3 đêm với tổng chi phí cho cả chuyến đi chỉ khoảng 2 triệu/người là đủ để khám phá Lý Sơn, hòn đảo của những cánh đồng tỏi xinh xắn.

+ Đi thuyền ra đảo Bé (50.000 đồng/người khứ hồi) để tắm biển

+ Lặn ngắm san hô (60.000 đồng/người thuê thiết bị lặn)

+ Đốt lửa trại qua đêm (150.000 đồng thuê củi và lều)

+ Ngắm bình minh và hoàng hôn trên thạch cổng Tò Vò

+ Leo lên đỉnh núi Thới Lới, đứng dưới cột cờ Tổ quốc, cảm nhận làn gió biển tươi mát từ ngoài khơi

+ Đến ngọn hải đăng Lý Sơn ngắm nhìn làn nước trong vắt ngay bên dưới, nhìn tàu tấp nập ở bến cảng nhỏ

+ Khám phá Hang Câu, thăm chùa Đục, tượng Phật bà Quan Âm, chùa Hang, Dinh Bà Thủy Long, Đình làng An Hải, giếng Xó La…

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi khám phá đảo Lý Sơn cực hot này chưa?

DỊCH VỤ CHO THUÊ TE Ô TÔ TẠI HÀ NỘI, CHO THUÊ XE 4, 7, 16, XE CƯỚI GIÁ RẺ

Khám Phá Những Hòn Đảo Đẹp Nhất Việt Nam / 2023

Côn Đảo

Đối với bất kì ai đến với Côn Đảo đều sẽ không khỏi yêu mến hòn đảo đẹp này. Đến với Côn Đảo là đến với những bờ cát trắng trải dài hàng dặm, là đến với những bãi biển hoang sơ trong vắt, là đến với những rặng dừa xanh mát, là đến với những lần thoải mái ngụp lặn ngắm rùa biển, san hô hay chơi đùa với cá heo, là đến với những món ăn hấp dẫn như muốn níu chân người ở lại – tất cả đã làm Côn Đảo trở thành nơi đáng để bạn dừng chân nghỉ ngơi nhất.

Côn Đảo không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp hay đồ ăn làm thổn thức bao tâm hồn mà nó còn là một phần của lịch sử Việt Nam. Côn Đảo được biết đến như là một nhà tù của thực dân Pháp trong chiến tranh Việt Nam – đến đây bạn sẽ thấy lịch sử như được tái hiện lại một cách chân thực nhất. Hòn đảo này cũng là nơi chôn cất của Võ Thị Sáu, một anh hùng trong cuộc chiến chống Pháp trước năm 1945.

Đảo Phú Quốc

Trong khi Côn Đảo có một chút gì đó hoang dã thì trên bờ biển phía Tây Việt Nam – đảo Phú Quốc lại vô cùng thơ mộng giống như một cô gái e ấp giữa đại dương bao la vậy.

Đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn là một phần của tỉnh Quảng Ngãi, đến với Lý Sơn bạn sẽ thấy đây là nơi mà đất trời và biển cả như hòa vào làm một.

Trên đảo Lý Sơn có vô vàn những điều sẽ quyến rũ ngay từ lần đầu bạn đến với nơi đây như những món ăn tuyệt vời, những ngôi chùa nằm ẩn tịch mịch sâu trong núi và sự ấm áp, chân chất của người dân địa phương.

Đảo Cô Tô

Cô Tô là một quần đảo được đánh giá là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở miền Bắc, Cô Tô bao gồm vô số những hòn đảo lớn nhỏ khác nhau.

Tại Cô Tô, ngoài việc bơi lội ra thì bạn có thể đến thăm rừng tự nhiên, ngọn hải đăng, tượng đài tưởng niệm Hồ Chí Minh hay bến cảng, các làng chài yên bình….

Cách duy nhất để ra đến đảo Cô Tô là đi tàu. Tàu sẽ khởi hành từ thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn – Quảng Ninh), chạy qua Vịnh Bái Tử Long, đi qua đảo Quan Lạn rồi mới đến đến Cô Tô, mỗi chuyến đi mất tầm 3 – 3,5 tiếng – điều này còn tùy thuộc vào thời tiết.

Đảo Phú Quý

Nằm ở Miền Trung Việt Nam, cách thành phố Phan Thiết khoảng 100km, huyện Phú Quý là một điểm đến lý tưởng cho bạn bởi có tới tận 10 hòn đảo lớn nhỏ trong đó đảo Phú Quý là hòn đảo lớn nhất và nó vẫn còn giữ được nét đẹp nguyên sơ. Ngoài ra bạn còn có thể đến du ngoạn các hòn đảo nhỏ xinh đẹp khác như: Hòn Trứng, Hòn Đỏ, Hòn Tranh.

Đảo Phú Quý vẫn còn giữ được các đặc trưng tự nhiên của nó: trên những bãi cát bạn có thể tìm thấy vô số những vỏ sỏ ốc ánh lên rực rỡ khi gặp ánh mặt trời hay nước biển ngập tràn sinh biển. Theo như người dân địa phương thì lòng biển đảo Phú Quý có rất nhiều san hô và đá với nhiều hình dạng lạ mắt.

Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba cách thành phố Nha Trang, Khánh Hòa khoảng 60km, đây là một điểm đến khá mới trên bản đồ du lịch. Bình Ba là một trong những nơi đầu tiên đón chào bình minh sớm nhất ở Việt Nam. Đến với hòn đảo đẹp này bạn sẽ không khỏi sững người ra rất lâu vì sự dịu dàng, vì sự bình dị mà Bình Ba mang lại cho bạn.

Đảo Cù Lao Chàm

Xếp thứ 7 trong danh sách 10 hòn đảo đẹp nhất Việt Nam là Cù Lao Chàm – đảo tọa lạc tại xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nơi đây được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển vào ngày 25 – 9 – 2009.

Điều hấp dẫn nhất của hòn đảo đẹp Cù Lao Chàm là những hoạt động sôi nổi trên bãi biển như: bơi lội, trượt nước, dù lượn, chèo thuyền kayak, diều bay, đua thuyền và lặn… Hơn hết Cù Lao Chàm còn rất nhiều điểm đến mà bạn không thể quên như: Nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm, Giếng cổ Chăm, chùa Hải Tạng, chợ Tân Hiệp….

Đảo Nam Du

Đảo Nam Du tọa lạc tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang – nó được biết đến như Vịnh Hạ Longthứ hai của Việt Nam.

Đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng tọa lạc tại xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Biển ở Bình Hưng nổi tiếng là trong vắt đến mức bạn có thể thấy rõ những sinh viên đang tung tăng bơi lội ngay dưới chân mình hay bạn hoàn toàn thấy được san hô khi lội ra xa biển một chút mà không cần phải dùng đến các thiết bị lặn. Để có được chuyến đi hoàn hảo nhất thì bạn nên chọn tầm tháng 4 và tháng 5 để đi du lịch – đây là lúc mọi thứ ở Bình Hưng trở lên lung linh nhất. Một vài điểm bạn không nên bỏ qua khi đến hòn đảo đẹp Bình Hưng là: bãi đá Trứng, ngọn hải đăng Hòn Chút, bãi Kinh, bãi Nước Ngọt….

Đảo Bà Lụa

Hòn đảo xếp thứ 10 trong danh sách những hòn đảo đẹp nhất Việt Nam là – Quần đảo Bà Lụa hay còn gọi là Quần đảo Bình Trị tọa lạc tại xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Quần đảo còn được gọi với cái tên khác là “Hạ Long” của đồng bằng sông Cửu Long.

Các hòn đảo nổi tiếng nhất ở đây là: hòn Đầm Giếng, hòn Đầm Dương, hòn Đước – ba hòn đảo này đã tạo thành một vịnh cạn. Khi thủy triều xuống, bạn có thể lội qua vịnh từ hòn đảo này sang bờ khác vì nước chỉ sâu 80cm.

Hòn đảo còn có rất nhiều cây thuốc và động vật quý hiếm như chim, trăn, rắn… tạo nên sự đa dạng sinh học. Không khí yên bình ở đây là không gian lý tưởng cho tận hưởng cuộc sống và chiều chuộng bản thân cũng như tâm trí của mình.