Top 13 # Khu Du Lịch An Lạc Việt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Du Lịch An Lạc Việt

Chiến dịch “Nâng cao hình ảnh du khách Việt” nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của doanh nghiệp-ảnh: Lam Thanh

Những hành động “đẹp và chưa đẹp”

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực HHDL VN chia sẻ, tại Hội chợ Du lịch Việt Nam VITM năm 2016, chiến dịch “Nâng cao hình ảnh du khách Việt” đã được phát động. Sau chiến dịch này, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã phát động chiến dịch ứng xử văn minh trong các hoạt động xã hội. Ông khẳng định: “Một năm nhìn lại chiến dịch này, có những điều đã làm được, có nhiều điều chưa làm được. Khi ứng xử của người Việt Nam khi đi du lịch trong và ngoài nước, có sự thay đổi hành vi thì chứng tỏ xã hội đã thay đổi, cái đó không chỉ tốt cho ngành Du lịch mà cả xã hội”.

Trong 1 năm qua, cả ngành Du lịch, cơ quan quản lý du lịch và HHDL các địa phương, doanh nghiệp, báo chí, những người làm Du lịch đã chủ động, tích cực vào cuộc triển khai chiến dịch trong cả nước, góp phần giảm thiểu những hình ảnh xấu xí của du khách Việt. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận du khách Việt Nam vẫn thiếu ý thức khi đi du lịch, với nhiều hành động đáng lên án, như hai thanh niên chụp ảnh khỏa thân ở đỉnh Pha Luông, Sơn La tháng 10/2016. Đại hồng chung ở chùa Thiên Mụ (TP Huế) là bảo vật quốc gia, nhưng đang bị nhiều du khách viết, vẽ bậy lên. Du khách xả rác ở quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt dịp đầu năm 2017 hay ăn mặc phản cảm khi đến các điểm du lịch tâm linh…

Để cùng xây dựng chuẩn văn hóa thì cũng cần những bộ lọc từ chính cộng đồng, đó là ý của Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi. Ông Lợi dẫn chứng, khi Hà Nội phát động chương trình “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, người dân có thể cùng đóng góp nội dung cho trang “Hà Nội đẹp và chưa đẹp”, cùng nêu vấn đề và đóng góp ý kiến. Tuy nhiên, ông cũng bất bình khi thấy “trên bìa một tạp chí, một Á hậu ngồi lên đầu rùa đội bia tiến sĩ. Điều đáng phê phán không phải chỉ dành cho người mẫu, mà cả người chụp, và người đăng tải hình ảnh ấy lên trang bìa”. Theo ông, việc chấn chỉnh các hành vi phản văn hóa cũng phải đi kèm với việc tôn vinh vẻ đẹp để mọi người có thể noi gương.

Những hành động kịp thời

Điều đáng ghi nhận, sau khi chiến dịch “Nâng cao hình ảnh du khách Việt” được triển khai, nhiều địa phương đã chủ động xây dựng bộ quy tắc ứng xử cho nhân dân và du khách. Tiêu biểu, tháng 7/2016, Đà Nẵng phát hành 5000 Bộ Quy tắc ứng xử bằng tiếng Trung, trước đó đã ban hành Bộ Quy tắc bằng tiếng Anh và tiếng Việt, phát video quy tắc tại nơi công cộng. chúng tôi đã phát hành 150.000 bản quy tắc ứng xử, với 5 ngôn ngữ: Việt Nam, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga…

Tới đầu tháng 3/2017, Bộ VHTTDL đã ban hành Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch. Đây là lần đầu tiên ngành VHTTDL ban hành Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch trên quy mô cả nước. Ông Nguyễn Quý Phương (Vụ trưởng Vụ Lữ hành, TCDL) cho rằng: “Việc triển khai Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch tại các địa phương sẽ tạo ra định hướng tốt, giảm thiểu tích cực các hình ảnh chưa được đẹp của khách du lịch. Đồng thời tạo ra được nếp sống, một hành vi ứng xử của con người, điểm đến Việt Nam với khách du lịch, để khách du lịch quốc tế tôn trọng hành vi, nét đẹp văn hóa của chúng ta”.

Theo kế hoạch, Bộ Quy tắc này sẽ được in ấn và phát hành rộng rãi tới các doanh nghiệp du lịch, bởi theo ông, sự tham gia của các công ty du lịch cùng HHDL Việt Nam có vai trong việc dẫn dắt, đồng hành cùng khách du lịch, hướng dẫn viên du lịch và cộng đồng du lịch.

Phó Tổng cục trưởng TCDL Ngô Hoài Chung đã khẳng định không thể coi Bộ Quy tắc ứng xử là “chiếc đũa thần” để có thể nâng cao hiệu quả hình ảnh du khách Việt Nam ngay lập tức mà phải huy động mọi nguồn lực cùng tham gia, tạo ra hiệu quả cộng hưởng khi đi du lịch. Ngành Du lịch sẽ không chỉ dừng lại một chiến dịch thực hiện trong giai đoạn ngắn mà phải thực hiện thường xuyên, bền bỉ, bởi mỗi hình ảnh công dân cũng là đại diện một quốc gia, đó là nâng cao vị thế quốc gia khi đi nước ngoài.

Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung nhấn mạnh: “Nếu như năm 2016, ngành Du lịch tập trung chấn chỉnh cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam thì năm 2017, chúng tôi gọi là “năm lữ hành”, tập trung chấn chỉnh các hoạt động lữ hành trên địa bàn cả nước để tạo ra sự chuyển biến tích cực trong kinh doanh, đồng thời nâng cao hình ảnh du khách Việt Nam”. Bởi xây dựng hình ảnh du lịch Việt Nam thân thiện, mến khách cũng là cách để nâng cao sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Công Ty Du Lịch Lạc Việt

1.Lễ hội hoa Tulip (Kéo dài đến 13/4)

Lễ hội chỉ diễn ra vào mùa xuân với gần 700 giống hoa Tulip rực rỡ thi nhau khoe sắc. Năm nay, lần đầu tiên trên thế giới xuất hiện loại hoa “Tulip phát sáng” sử dụng tấm ánh sáng EL hữu cơ.

2.Lễ hội hoa hồng (8/5 – 8/6)

Bạn sẽ có cảm giác mình như một công chúa được vây…

Xem tiếp “

Có thể nói, Nhật Bản là quốc gia ‘khéo” tận dụng triệt để mọi thứ để biến tất cả từ những điều đơn giản nhất trở nên tinh túy và nâng lên thành sản phẩm của du lịch, thu hút hàng triệu khách du lịch nhật bản giá rẻ đến và chưa đến phải khát khao một lần được tận mắt nhìn ngắm và sờ tận tay. Trong đó, Viện Bảo tàng tàng bom nguyên tử Nagasaki và công viên Hòa Bình là điểm đến lịch sử không dễ quên của người Nhật nói riêng và cả thế giới nói chung. Nơi đây, hơn nửa thế kỷ trước quả bom nguyên tử thứ hai đã cướp đi sinh mạng của hơn 70.000 người vào ngày 9/8/1945.

Xem tiếp “

Xem tiếp “

Du lịch malaysia bạn đã được khám phá đảo rồngTioman chưa? Đảo Tioman từng được tạp chí Time bình chọn là một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới. Chỉ mất khoảng bốn mươi lăm phút xe buýt từ KualaLumpur đến sân bay quốc nội Subang, thêm một giờ bay trên chiếc phi cơ Dash-7 48 chỗ ngồi của hãng hàng không Barjaya Air từ Subang đến sân bay Pulau Tioman, một vùng thiên nhiên hoang sơ lộ ra, ngay cổng sân bay, từng đàn dơi quạ đậu đen kịt trên các cây thông lá kim, cây cổ thụ kêu vang chí choé.

Xem tiếp “

Xem tiếp “

Đất nước Singapore với nhiều sự kiện lễ hội diễn ra quanh năm từ thời trang đến ẩm thực vì vậy du khách có thể đi tour singapore vào bất cứ thời điểm nào… Đất nước Singapore với nhiều cộng đồng dân tộc nên khi bạn đến với đất nước này vào thới điểm nào đó cũng sẽ được tham gia những lễ hội thú vị ở đây.

Xem tiếp “

Xem tiếp “

Irohazaka là một cặp đường quanh co kết nối trung tâm Nikko ở vùng núi của tỉnh Tochigi với khu vực Oku-Nikko nằm ở phía Tây Bắc Nikko, Nhật Bản. “I-ro-ha” là ba ký tự đầu tiên của 48 âm tiết trong bảng chữ cái tiếng Nhật được sử dụng trước đây (bây giờ…

Xem tiếp “

Xem tiếp “

Xem tiếp “

Tìm kiếm:

Lạc Lối Ở Khu Du Lịch Bình Xuyên

Chỉ cách trung tâm thành phố 15 phút di chuyển, Khu Ẩm thực Sinh thái Tháp Ngà – Bình Xuyên 2 tọa lạc tại 168 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 08.62.712.712 – 08.62.713.713

Khu du lịch Bình Xuyên – Quận 8

Khu du lịch sinh thái Tháp Ngà với không gian cực rộng rãi, xung quanh là cảnh sông nước mát rượi mang lại cảm giác dễ chịu và thư thái cho du khách đến đây.

Khám phá khu du lịch Bình Xuyên – Quận 8

Ở đây được chia làm nhiều khu vực khác nhau. Bạn có thể khám phá khu ẩm thực rộng 30.000 m2 được thiết kế với những mái lá nằm quanh bờ hồ điểm xuyến những mảng cây xanh, những vườn hoa khoe sắc, không khí mát mẻ…

Khu du lịch Bình Xuyên – Quận 8 Khu du lịch sinh thái Tháp Ngà – Bình Xuyên – Quận 8

Khu Ẩm thực Sinh thái Tháp Ngà – Bình Xuyên 2 còn có riêng một khu cắm trại phù hợp học sinh, sinh viên, cơ quan tổ chức các sự kiện vui chơi dã ngoại. Bạn có thể thỏa thích tham gia giải trí câu cá, hồ câu cá rộng 6 hécta được chia làm nhiều hồ, nhiều loại cá khác nhau (cá chim, cá rô, cá lóc, cá trê, cá tra, cá hú, cá chém cỏ… ) Mồi câu cá 10.000 đồng.

Bên trong là khu resort nghỉ dưỡng, hồ bơi hơn 1.500 m2 nằm giữa rừng dừa mang phong cách đồng quê tiện nghi, hiện đại và ấm áp cho bạn muốn lưu trú, nghỉ ngơi tại Tháp Ngà.

Khu du lịch Bình Xuyên – Quận 8

Với hơn 400 món ăn đa dạng phong phú các vùng miền, nhiều món ăn đặc sản ngon, giá cả không quá mắc; mực 1 nắng: 155.000 đồng/phần, cơm chiên cá mắm 105.000 đồng, chả giò Bình Xuyên 95.000 đồng, các món lẩu từ 220 .000 đồng, bê xông khói 165.000 đồng/phần, gỏi từ 105.000 đồng/phần…

Menu nhà hàng Bình Xuyên Quận 8 Thực đơn Bình Xuyên Quận 8

Với không gian rộng rãi, Tháp Ngà còn có riêng một khu cắm trại phù hợp cho tất cả các đối tượng học sinh, sinh viên, cơ quan, xí nghiệp tổ chức các sự kiện vui chơi dã ngoại.

Khu du lịch Bình Xuyên Quận 8

Đối với du khách đam mê môn giải trí câu cá, hồ câu cá rộng 6 hécta được chia làm nhiều hồ, nhiều loại cá khác nhau (cá chim, cá rô, cá lóc, cá trê, cá tra, cá hú, cá chém cỏ… ) sẽ mang lại những giây phút thư giãn tuyệt vời sau những ngày lao động vất vả.

Đến với khu du lịch Bình Xuyên Quận 8 bạn và những người thân yêu chắc chắn sẽ có những ngày nghỉ thật ý nghĩa và vui vẻ.

“Bị Lạc” Trong Khu Phố Nhật Ở Sài Gòn

Ngay giữa lòng Sài Gòn náo nhiệt, đầy rẫy các địa điểm ăn chơi, du khách vẫn tìm được cho mình không gian bình yên đậm bản sắc Nhật bản. Đó chính là những con hẻm ở đường Thái Văn Lung – Lê Thánh Tôn. Khu phố được giới ăn chơi gọi bằng cái tên “Little Japan” hay “Japan Town” của Sài Gòn.

Ở trên đoạn đường chỉ chưa đầy 2km tại quận 1, từ con hẻm 15A, 15B Lê Thánh Tôn xuyên sang Thái Văn Lung, và các con phố gần đó như Ngô Văn Năm, Thi Sách,… . Ở đây bạn dễ dàng bắt gặp những hàng quán Nhật với cánh cửa gỗ đóng kín cùng các biển hiệu song ngữ.

Khu phố Nhật ở Sài Gòn – điểm đến mang đậm phong cách xứ Phù Tang

Đúng như cái tên gọi Little Japan Town của nó, nơi đây mang đến cho du khách cảm giác như đang ở Nhật bản vậy. Cả khu phố đều có tấm biển hiệu làm từ gỗ, đèn lồng tone màu trắng-đỏ-vàng, vải, và chiếc cửa cuốn đặc trưng. Nếu không nhờ những dòng địa chỉ bằng tiếng Việt, chắc chắn bạn sẽ nghĩ mình đang đứng giữa lòng Tokyo đấy.

Ngoài là cơ sở kinh doanh, nơi đây còn là nơi sinh sống của 300 hộ dân người Nhật Bản. Chính vì vậy mà nó vẫn giữ được nhiều nét văn hóa đặc trưng, nhất là sự sạch sẽ, văn minh và không ồn ào.

Điểm khác biệt lớn nhất của khu phố Nhật bản ở Sài Gòn so với các khu phố nước ngoài khác là nơi đây không hề sôi động. Ở Little Japan Town, du khách sẽ cảm nhận được sự ấm cúng đúng như văn hóa Nhật Bản.

Những khung cửa gỗ khép kín, đèn lồng phối màu đỏ-đen-trắng hay các tấm màn treo,… thể hiện rõ điều đó. Chính không gian tĩnh lặng này đã làm cho nơi đây càng lôi cuốn, đặc biệt là vào ban đêm.

Khu phố Nhật ở Sài Gòn có gì đẹp ?

Nếu đi sâu vào con hẻm 15B Lê Thánh Tôn, bán sẽ bắt gặp những bức tường Graffiti độc đáo.

Trải dọc trên con hẻm dài hơn 110m, toàn bộ tường ở đây đều được phủ liên tiếp bằng các bức tranh Graffiti khác nhau. Mỗi bức có một nội dung riêng nhưng xét về tổng thể thì chúng cực kỳ đẹp và bắt mắt.

Theo cư dân ở đây cho biết, khoảng 2-3 năm trước, con hẻm này rất ảm đạm, bờ tường lại toàn rêu mốc. Từ ngày có các bức vẽ Graffiti, bức tường lại tràn trền sức sống và trở thành địa điểm sống ảo yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Đặc biệt, ở đây có một bản đồ chỉ dẫn các lối vào hẻm và cách đậu xe. Không hề có tiếng ồn ào hay rác thải cũng là nét hấp dẫn của nơi này.

Để vào được khu phố Nhật ở Sài Gòn, du khách có thể đi từ nhiều con phố. Trong đó thuận tiện nhất là từ hẻm số 8 Lê Thánh Tôn với nhiều hàng quán chuẩn Nhật. Ở đây cũng có bức tường màu trắng huyền thoại được nhiều bạn check-in nhất.

Little Japan Town là địa điểm chụp ảnh không chỉ thu hút các bạn trẻ mà còn rất nhiều người nổi tiếng, các tạp chí, bộ ảnh thời trang,… . Ảnh chụp ở đây đẹp không khác gì một studio ngoài trời “xịn đét”.

Việc của bạn là chỉ cần mặc “tây tây” một chút, tạo dáng “so deep” một chút rồi check-in. Chắc chắn sẽ đánh lừa được nhiều người rằng mình đang vi vu Nhật Bản chứ chẳng phải Sài Gòn.

No cái bụng tại khu phố Nhật Bản ở Sài Gòn

Các nhà hàng , quán ăn ở đây luôn giữ nguyên hương vị đặc trưng của Nhật Bản. Phần vì chủ quán là người Nhật, phần cũng vì khách chủ yếu là người Nhật sống ở Sài Gòn.

Đến khu phố Nhật ở Sài Gòn này, các bạn sẽ tìm thấy các món ăn từ bình dân đến sang trọng như bánh Takoyaki, sashimi, Ramen, bánh xèo, sushi, mochi… . Hương vị đảm bảo “chuẩn Nhật’ nhất.

Thứ không thể thiếu ở các cửa hàng là bánh bạch tuộc Tkoyak. Đây là một loại món ăn đường phố phổ biến của Nhật Bản. Takoyaki ở đây có giá rất phải chăng, chỉ từ 20k cho 3 viên, 30k cho 6 viên. Món này không chỉ thu hút người Nhật mà cả người Việt nữa.