Top 16 # Khu Du Lịch Bà Nà Núi Chúa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Samthienha.com

Tăng Giá Vé Cáp Treo Lên Khu Du Lịch Bà Nà Núi Chúa / 2023

Tăng Giá Vé Cáp Treo Lên Khu Du Lịch Bà Nà – Núi Chúa

Giá cáp treo lên khu du lịch Bà Nà trên đỉnh Núi Chúa – Đà Nẵng sẽ tăng thêm 50 ngàn đồng. Theo đơn vị quản lý, dù tăng giá cáp nhưng du khách được miễn phí thêm nhiều trò chơi mới. Công ty TNHH MTV Sunland (thuộc tập đoàn Sun Group) – đơn vị quản lý khu du lịch Bà Nà Hills vừa cho biết, giá vé cáp treo Bà Nà sẽ được tăng hơn 50.000 đồng so với thời gian trước, tức là 550.000 đồng/ người. Tuy nhiên, mức giá này cũng áp dụng miễn phí toàn bộ trò chơi trong khu vui chơi bao gồm máng trượt, rạp chiếu phim 5D, 4D, Ngôi nhà kinh dị…

Khách Sạn Đà Nẵng Nhận Giải Thưởng World Travel Awards

Giá cáp treo lên khu du lịch Bà Nà trên đỉnh Núi Chúa – nơi này sẽ tăng thêm 50 ngàn đồng. Theo đơn vị quản lý, dù tăng giá cáp nhưng du khách được miễn phí thêm nhiều trò chơi mới. Công ty TNHH MTV Sunland (thuộc tập đoàn Sun Group) – đơn vị quản lý khu du lịch Bà Nà Hills vừa cho biết, giá vé cáp treo Bà Nà sẽ được tăng hơn 50.000 đồng so với thời gian trước, tức là 550.000 đồng/ người. Tuy nhiên, mức giá này cũng áp dụng miễn phí toàn bộ trò chơi trong khu vui chơi bao gồm máng trượt, rạp chiếu phim 5D, 4D, Ngôi nhà kinh dị…

Đưa ra mức giá tăng, nhưng phía công ty khẳng định chi phí này là hợp lý vì giá mới đã bao gồm việc miễn phí thêm nhiều trò chơi mới, ngoại trừ những trò chơi có thưởng, trò chơi vận động và khu trưng bày tượng sáp.

Ngoài ra, mức giá cáp kéo Tàu hỏa leo núi cũng tăng thêm 30.000 đồng/người, từ 70.000 đồng lên 100.000 đồng (trẻ em tăng từ 50.000 đồng lên 70.000 đồng) nhưng du khác được miễn phí vé vào tham quan Hầm rượu Debay của người Pháp xây dựng.

Nếu tính tổng chi phí khi đi Tàu hỏa leo núi và tham quan hầm rượu trước đây là 120.000 đồng, thì mức chi phí tới đây chỉ còn 100.000 đồng.

Du khách đi cáp treo Bà Nà sẽ được nhìn ngắm những cánh rừng nguyên sinh trước khi lên khu Làng Pháp với kiến trúc độc đáo và nhiều điểm đến, trò chơi thú vị.

Trước đó, khu du lịch Bà Nà Hills khi đạt được con số 1 triệu lượt khách tham quan và cao nhất tư trước đến nay. Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và chương trình, đề nghị đơn vị quản lý khu du lịch này tiếp tục hoàn thiện về hạ tầng, nâng cao chất lượng của nhân viên phục vụ để đưa Bà Nà Hills thành thương hiệu du lịch của Đà Nẵng.

Trong năm vừa qua, khu du lịch Bà Nà Hills cũng đã thêm nhiều dịch vụ mới vào khai thác, như hai công trình mới tại Khu du lịch Tâm Linh là chùa Bắc và Trú Vũ Đại, cụm công trình nghỉ dưỡng, 9 vườn hoa…

Khu du lịch Bà Nà nằm trên đỉnh Núi Chúa cách trung tâm nơi đâykhoảng 30km về phía Tây Nam, có độ cao 1.487m so với mặt nước biển. Nơi đây từng là khu nghỉ dưỡng của người Pháp tại miền Trung hồi đầu thế kỷ 20, với không khí trong lành, cảnh quan đẹp. Một ngày ở đây có tiết trời riêng biệt của bốn mùa trong năm.

Trước đây khi chưa xây dựng cáp treo, du khách vượt qua quãng đường 15km quanh co để lên khu du lịch này. Còn hiện tại chỉ mất khoảng 15 phút đi cáp treo. Tuyến cáp treo ở Bà Nà từng đạt nhiều kỷ lục, như tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới với 5.042,62m, và có độ cao chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới với 1.291,81m.

Nguồn: vnexpress

Sự Tích Và Ý Nghĩa Lịch Sử Của Núi Chúa Bà Nà / 2023

1. Sự tích về núi Chúa Bà Nà

Núi Bà Nà thuộc xã Hoà Ninh, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố nằm phố khoảng 25km về phía Tây Nam. Bà Nà được khám phá bởi đại úy Debay vào năm 1901. Lúc bấy giờ, toàn quyền Đông Dương Pháp muốn tìm một địa điểm tương tự như Đà Lạt để xây dựng nơi nghỉ dưỡng.

Tháng 4/1901, đại úy Debay đã phát hiện Bà Nà có địa hình tương đối bằng phẳng, khí hậu mát mẻ dễ chịu.

Tháng 11/1911, quan toàn quyền đã đề nghị đưa Bà Nà thành khu bảo tồn lâm nghiệp. Sau chiến tranh thế giới thứ 1, Bà Nà được người Pháp xây dựng thành khu nghỉ mát.

Từ năm 1928, khi con đường lên đỉnh núi hoàn thành, số du khách tới Bà Nà tăng dần lên, chủ yếu là quan chức Việt và người Pháp. Lúc bấy giờ, Bà Nà đã là khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng khắp Đông Dương.

Sau năm 1945, Bà Nà dần vắng bóng người và bị quên lãng gần nửa thế kỷ. Khi chiến tranh chống Mỹ, đế quốc Mỹ đã tận dụng Bà Nà làm nơi quan sát quân sự.

Năm 1997, thành phố Đà Nẵng đầu tư xây dựng Bà Nà thành khu sinh thái quy mô lớn.

Sau năm 2000, Bà Nà lấy lại vị thế của khu du lịch nổi tiếng miền Trung. Tuy nhiên, do sự quản lý thiếu chuyên nghiệp và đầu tư đúng cách, khu du lịch đã không thu hút được nhiều khách như dự kiến.

Năm 2007, khu du lịch Bà Nà được giao cho tập đoàn Sun Group quản lý. Đây cũng là dấu mốc quan trọng, thay đổi hoàn toàn bộ mặt của Bà Nà lúc bấy giờ.

Năm 2009, Sun World Ba Na hills chính thức khai trương tuyến cáp treo Bà Nà – Suối Mơ. Tiếp theo đó, nhiều công trình được xây dựng: Làng Pháp, Hầm rượu Debay, khu tâm linh, Cầu vàng, Khu vui chơi trong nhà, Lâu Đài, Beer Plaza và rất nhiều công trình đẳng cấp khác, hàng loạt những kỷ lục được xác lập, đưa Bà Nà trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Người đăng: Sun World Ba Na Hills vào Chủ nhật, 31 tháng 3, 2019

2. Ý nghĩa tên gọi Núi Chúa Bà Nà

Có nhiều truyền thuyết xung quanh tên gọi Núi Chúa Bà Nà. Truyền thuyết dân gian cho rằng, trên núi có miếu Đức Bà linh thiêng. Miếu thờ một vị thần núi nên mới gọi là Núi Chúa.

Bác sĩ Pháp Albert Salle khi tới Bà Nà đã nghiên cứu rất kỹ về nơi đây. Ông cho rằng, núi Chúa vốn yên tĩnh nhưng khi đêm đến là cả một thế giới huyền bí. Đó là sự hiện diện của thần thiện nữ mọi người gọi là Đức Bà.

Nhắc đến tên gọi Bà Nà thì có người cho rằng, khi người Pháp tìm thấy vùng núi này thấy có rất nhiều chuối. Vì vậy họ đã gọi đây là núi Banane – núi Chuối. Người Việt đọc chệch đi thành Bà Nà.

Cũng có truyền thuyết cho rằng tên núi được viết tắt bởi tên của bà Thiên Y A Na Thánh Mẫu hay bà Ponagar. Nhà văn Nguyên Ngọc lại cho rằng Bà Nà là tiếng của người Cơtu có nghĩa là “núi của tui”.

Những truyền thuyết quanh tên gọi núi Chúa Bà Nà bao phủ khiến Bà Nà thêm phần huyền bí, kích thích trí tò mò và sự khám phá của khách du lịch.

Lễ Hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam / 2023

Lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam là một trong những lễ hội lớn nhất miền Tây Nam bộ và được nhà nước công nhận là lễ hội cấp quốc gia. Lễ hội là dịp để bày tỏ lòng thành kính với Bà Chúa Xứ, vị thần được suy tôn là Bà mẹ của xứ sở Châu Đốc, là người che chở, yểm trợ và phù hộ mang lại sự bình an, may mắn và phát đạt cho người dân xứ Châu Đốc.

Lễ hội cũng là dịp để gắn kết những người con từ khắp mọi miền về đây để hội tụ, cầu nguyện và thể hiện lòng thành của mình đối với vị thần tâm linh của họ, sau là tham gia vào các hoạt động vui chơi, đám tiệc và hội hè, lễ hội hàng năm đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 31-5 cho đến ngày 5-6-2013. Lễ hội được chuẩn bị với 2 phần rõ rệt: phần Lễ và phần Hội. Phần Lễ gồm các nghi thức truyền thống như: Lễ phục hiện rước tượng Bà, Lễ tắm Bà, Lễ thỉnh sắc Thần Thoại Ngọ c Hầu, L ễ Túc yết và lễ “Xây chầu”. Phần Hội là các trò chơi dân gian truyền thống của 4 dân tộc Kinh, Khơ me, Chăm, Hoa và Liên hoan tiếng hát hay các huyện.

Chương trình Lễ h ội vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm nay được Ban Tổ chức đầu tư công phu, ngoài những hoạt động văn hóa, thể thao như hàng năm thì năm nay còn có những sự kiện mới nhằm tôn vinh và quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống. Thông qua lễ hội, để giới thiệu tới du khách các di tích, thắng cảnh của An Giang cùng những lễ hội văn hóa tâm linh lớn nhất ở Nam Bộ của địa phương nói chung và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Một số hình ảnh Lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2012

Khu Du Lịch Bà Nà / 2023

Khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa thuộc địa phận huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 50km về phía tây. Nằm ở độ cao 1.487m so với mặt biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 18ºC, Bà Nà – Núi Chúa là khu du lịch sinh thái-nghỉ dưỡng lý tưởng ở miền Trung.

Bà Nà được coi là “lá phổi xanh”, là “hòn ngọc quý” về khí hậu mà thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng. Du khách đến Bà Nà không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, xanh, sạch đẹp mà còn được chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp mà hiếm vùng nghỉ mát nào có được. Ở Bà Nà một ngày có 4 mùa riêng biệt: buổi sáng tiết xuân, buổi trưa vào hạ, buổi chiều se se sang thu và đêm về lạnh giá như giữa đông.

Đường lên khu du lịch Núi Bà – Núi Chúa

Đầu thế kỷ 20, để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của người Pháp tại miền Trung, nhiều nhà nghỉ, biệt thự, khách sạn đã mọc lên suốt dọc các triền núi, trên đỉnh Bà Nà và đỉnh Núi Chúa (đỉnh cao nhất ở đây với độ cao 1.487m so với mặt biển). Lúc đó Bà Nà nhanh chóng trở thành một trong những nơi nghỉ mát nổi tiếng và lớn nhất Đông Dương, thu hút nhiều du khách ngang tầm với Le Bockor (Campuchia), Cap Saint Jacques (Vũng Tàu), Tam Đảo, Sapa. Sau đó do chiến tranh tàn phá, nơi đây trở nên hoang phế và bị lãng quên theo thời gian.

Năm 1986, Bà Nà đã được Chính phủ công nhận là khu dự trữ thiên nhiên, đối tượng bảo vệ là rừng nhiệt đới và nhiều loại động thực vật quý hiếm.

Bà Nà có hệ động thực vật phong phú và đa dạng. Trong những cánh rừng nguyên sinh đại ngàn là nơi cư trú của 256 loài động vật, trong đó có 61 loài thú, 178 loài chim và 17 loài bò sát. Hệ thực vật ở đây có 543 loài gồm 136 họ và 379 chi. Bà Nà là nơi có nhiều loài động vật quý hiếm cư trú như trĩ sao, gấu đen châu Á, vượn bạc má hung…

Để lên được đỉnh Bà Nà, trước đây du khách phải vượt qua 15km đường quanh co, uốn lượn. Nay với hệ thống cáp treo hiện đại chỉ mất 15 phút. Theo xác nhận của Hiệp hội Cáp treo thế giới, tuyến cáp treo này đã được lập 02 kỷ lục thế giới, đó là tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62m) và có độ cao chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (1.291,81m).

Tại đây còn thường xuyên tổ chức các đêm lửa trại, quảng bá các đặc sản vùng núi và tạo điều kiện giúp du khách đi tham quan dã ngoại.

Hàng năm, Bà Nà đón hàng chục ngàn khách du lịch trong và ngoài nước. Một đêm nghỉ lại ở Bà Nà là dịp để du khách nghe hơi thở của núi rừng và sống giữa thiên nhiên hoang dã. Bà Nà, một điểm du lịch hấp dẫn khi bạn có dịp đến với thành phố Đà Nẵng.