Gia Lai: Nham Nhở Khu Du Lịch Đồng Xanh

--- Bài mới hơn ---

 • Quỹ Đất Đáng Mơ Ước Của Mikgroup Tại Đảo Ngọc Phú Quốc
 • Review Khu Du Lịch Nghỉ Dưỡng Flamingo Đại Lải 2 Ngày 1 Đêm
 • Khu Du Lịch Flc Quy Nhơn: Địa Chỉ, Giá Vé Khu Du Lịch Flc Bình Định, Giá Phòng Flc Quy Nhơn Resort
 • Mê Mẩn Quên Lối Về Khi Nghỉ Dưỡng Và Giải Trí Tại Khu Du Lịch Flc Quy Nhơn
 • Những Điểm Du Lịch Cực Gần Hà Nội Để “đưa Nhau Đi Trốn” Trong Ngày
 • (Đại Lộ) – Khi du khách trực tiếp một lần khám phá thì những “bản sắc văn hóa Tây nguyên” này lại được kinh doanh một cách nham nhở, bẩn thỉu, công viên hiện lên một cách khó nhìn.

  Công viên Đồng xanh-một địa điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn xã An Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai được biết đến là nơi an dưỡng, nghỉ ngơi, khám phá bản sắc văn hóa Tây nguyên. Tuy nhiên, cách phản cảm trong con mắt du khách! khi du khách trực tiếp một lần khám phá thì những “bản sắc văn hóa Tây nguyên” này lại được kinh doanh một cách nham nhở, bẩn thỉu, công viên hiện lên một cách nham nhở, bẩn thỉu, phản cảm trong con mắt du khách!

  Công viên đồng xanh

  Cách TP Pleiku 19km dọc theo quốc lộ 19, được đầu tư bởi Công ty Cổ phần văn hóa – du lịch Gia Lai, một tổng thể du lịch gồm có: Hồ, thác nước, cây xanh, quần thể động vật hoang dã, mô hình kiến trúc đậm chất văn hóa Tây nguyên như: nhà mồ, nhà dài, nhà rông cùng nhiều khu di tích lịch sử văn hóa như: đền thờ Vua Hùng, chùa Một cột. Đến với “Công viên Đồng xanh” đáng lẽ du khách được hòa mình vào thiên nhiên, văn hóa, lịch sử đậm chất Tây Nguyên thì lại bắt gặp rất rất nhiều ‘hạt sạn” trong khu du lịch, gây mất hứng thú, mất mỹ quan nghiêm trọng.

  Đi từ ngoài vào trong, hàng dừa của khu du lịch chào đón khách du lịch bằng nét “tả tơi” đã lâu lắm không có ai chăm sóc, cây chết, cây thì trơ trụi, cây thì lá rũ xuống nghiêng ngả khiến “mặt tiền” mất điểm ngay khi du khách vừa bước chân vào tham quan.

  Một khu vựa hai bên lối vào được thiết kế nhiều hồ nước khá rộng phục vụ các hoạt động như đi dạo, đạp vịt, mô phỏng nhiều nét văn hóa của bà con Tây Nguyên thì “tọa lạc” ngay trước mắt một cánh cổng sắt “rào dở” nửa mở nửa đóng đã hoen rỉ được cột lại bằng một dây sắt hết sức cẩu thả. Nếu chẳng may trẻ con rơi xuống hồ không biết chuyện đáng tiếc gì sẽ xẩy ra vì công tác tu sửa tệ như vậy. Rất nhiều lối đi bộ xung quang hồ nước không có lan can, hết sức nguy hiểm cho trẻ em.

  Biển báo trong khu du lịch cái “đứng” cái “nằm” ngổn ngang. Cái đứng chẳng nói làm gì, cái nằm cũng chẳng nhân viên nào buồn “đỡ” nó dậy, nhìn rất bừa bộn. Phía sau “Quảng trường Huyền sử Tây Nguyên” một bãi rác với những đống thủy tinh vỡ vứt lộn xộn, chậu hoa bình gốm vỡ nát được tập kết ở đây, chắc Ban quản lý khu du lịch cho rằng du khách không bao giờ “đi lạc” vào những vị trí này nên tha hồ tập kết chai lọ vỡ, có lẽ phải đợi đến khi có du khách bị thương vì đống thủy tinh vỡ vứt lổm chổm khắp nơi ở đây thì may ra nó mới được dọn dẹp?

  Khắp các lối đi của khu du lịch đường ống dẫn nước chạy vô tổ chức, ghế nằm ngang, nằm dọc giữa đường đi, dây và ổ cắm điện nằm chỏng chơ. Phía trong còn có một đài phun nước đã “hết hạn sử dụng” nước chẳng thấy đâu chỉ có lá rụng, rác thải tấp thành từng đống rất bẩn thỉu. Các chậu hoa, lối đi dạo cũng chẳng khá hơn khi đã lỗ chỗ rạn nứt, vỡ tan tành khiến nhiều mảng bê tông nằm vô duyên khắp nơi. Đáng buồn hơn là khu vực thác nước, nơi tập trung rất đông du khách tham gia chơi đùa, chụp ảnh lưu niệm thì lại xuất hiện nhiều vũng nước “đen sì” rác còn nổi lềnh bềnh, mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu.

  Khu vực tham quan động vật hoang dã cũng không khá hơn. Chuồng hươu chẳng khác gì “chuồng bò”, thức ăn chất lại từng đống không có vẻ gì là để du khách “ngắm”. Những con cá sấu còn đáng thương hơn khi phải sống trong một cái hồ đầy rác, nào chai lọ, hộp cơm, gậy gộc thậm chí họ còn thả dép vào cho cá sấu đi! Không ai buồn dọn.

  Một điều đáng lưu ý cho du khách đến tham quan khu du lịch Đồng xanh là nên “đi vệ sinh trước” bởi khu vệ sinh trong một khu vực rộng 8ha đã được Ban quản lý lấy băng keo bít lại, không thể sử dụng được! Chất lượng dịch vụ không đảm bảo nếu không muốn nói là quá tệ.

  Trong tổng thể khu du lịch điều mà nhiều du khách bất bình nhất là những khu vực mang đậm tính văn hóa, lịch sử bị bỏ bê, rất phản cảm. Tượng Vua Lửa “Hỏa Xá” Pơ Tau Apui vốn phải trang nghiêm, linh thiêng lại vứt ngay một cái chổi ở đó. Lối vào có bức tượng đá trông khá đẹp chẳng hiểu sao lại đặt ngay một thùng “tương ớt” dưới chân, không hiểu mục đích của cái thùng này là gì?.

  Trong khu du lịch nào khăn trải bàn, hộp đựng cơm, chai lọ bắt gặp khắp nơi. Đành rằng ý thức giữ gìn vệ sinh chung của nhiều du khách chưa cao nhưng Ban quản lý khu du lịch phải có trách nhiệm. Người ta trả tiền để đến đây nghỉ ngơi, tham quan chứ không phải để ngắm rác!

  Nói đến du lịch không du khách nào lại mong muốn bỏ tiền “oan” vào những nơi không đáng. Nhiều du khách cho rằng vé vào khu du lịch Đồng Xanh khá cao, với 40.000 đồng/vé người lớn, 20.000 đồng/vé trẻ em một gia đình đến tham quan nghỉ dưỡng bao gồm tiền vé và phí các dịch vụ khác ít nhất cũng cả triệu đồng – số tiền không hề nhỏ đối với những gia đình có thu nhập trung bình. Nhưng phí dịch vụ có cao một chút đi chăng nữa nhưng tiền mà người dân bỏ ra đáng “đồng tiền bát gạo” thì chẳng nói làm gì, ở đây chất lượng phục vụ hết sức kém, không thể chấp nhận được.

  Thiết nghĩ các cấp, các ngành có trách nhiệm trong hoạt động văn hóa – du lịch của tỉnh Gia Lai cần quan tâm hơn nữa tới hoạt động du lịch trên địa bàn. Tránh để một vài thiếu sót như thế này mà làm xấu đi hình ảnh xinh đẹp, huyền bí của núi rừng, mất đi sự trang nghiêm, thiêng liêng đậm bản sắc văn hóa, lịch sử của vùng đất Tây Nguyên.

  Danh Tạo-Thiên Phú/VTOTO

  DAILO.VN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Đồng Xanh
 • Đồng Xanh Đồng Nghệ Đà Nẵng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đồng Xanh
 • Địa Điểm Du Lịch Vĩnh Long Tuyệt Đẹp Nhất Định Phải Ghé Thăm
 • Khu Du Lịch Đồng Mô Đẹp Ngất Ngây Giữa Lòng Ba Vì
 • Công Viên Đồng Xanh Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Viên Văn Hóa Đồng Xanh (Gia Lai)
 • Giá “cắt Cổ” Tại Công Viên Đồng Xanh
 • Du Lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn Kinh Nghiệm Chi Tiết “a Đến Z”
 • Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Đối Với Du Lịch Tại Đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn
 • Giá Thuê Xe Hợp Đồng Du Lịch 7 Chỗ Sài Gòn Đi Đồng Xuân
 • 29/04/2018, 18:35

  Công viên Đồng Xanh – một không gian văn hóa của vùng Bắc Tây Nguyên, do Công ty Cổ phần Gia Lai CTC đầu tư xây dựng, thuộc địa phận xã An Phú, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai. Qua gần 20 năm đưa vào khai thác, Công viên Đồng Xanh vẫn luôn chứng tỏ sức hút bằng sự đổi mới liên tục, trở thành điểm đến nhộn nhịp nhất, mỗi năm đón tiếp hàng trăm ngàn du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí.

  Một “Tây Nguyên thu nhỏ”

  Từ trung tâm phố núi Pleiku, dọc theo quốc lộ 19 khoảng 10km là du khách đã đến với Công viên Đồng Xanh. Công viên Đồng Xanh tọa lạc ngay giữa cánh đồng lúa bát ngát đã được “Tây Nguyên hóa” bởi rất nhiều công trình ý nghĩa.

  Khu văn hóa các dân tộc được đầu tư bài bản với kiến trúc: Nhà rông, nhà dài, nhà sàn, kho lúa, nhà mồ, nhạc cụ T’rưng nước và hàng trăm bức tượng mô phỏng cuộc sống, sinh hoạt và sản xuất của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

  Du khách đến Đồng Xanh còn thích thú khi chiêm ngưỡng cây cổ thụ hóa thạch có niên đại hàng trăm triệu năm tuổi với đường kính hơn 1 mét, dài hàng chục mét được tìm thấy từ miệng núi lửa xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện)- quê hương “Vua Lửa” và một số công trình kiến trúc khác mang đậm màu sắc Tây Nguyên.

  Những công trình văn hóa tâm linh

  Bên cạnh những công trình mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên, Công viên Đồng Xanh cũng được đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình văn hóa tâm linh hướng về cội nguồn. Nơi đây, du khách có thể tìm thấy những xúc cảm yên bình khi thành kính bái lạy trước Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương được xây dựng với kiến trúc truyền thống, mái nhà rông cách điệu cao 18 mét.

  Trong điện thờ là tượng Quốc tổ Hùng Vương uy nghiêm tạc bằng gỗ cao 6 mét, nặng gần 3 tấn sơn son thếp vàng, trước điện thờ là tượng 18 Vua Hùng uy nghi.

  Điểm xuyết cho quần thể văn hóa này còn có lầu Thần tài, tượng Phật Quan Âm cứu khổ cứu nạn, cổng Tam Quan bằng đá Ninh Bình, bốn bên là các loại cây quý được bố trí hài hòa, đẹp mắt.

  Dịp Lễ 30/4-1/5 này công ty Gia Lai CTC đã đầu tư thêm một khu vực dành cho các bạn trẻ thỏa sức selfie, cùng đắm mình trong không gian và sắc hoa Tam Giác Mạch; với những khung cảnh thơ mộng của xứ sở Hoa Anh Đào; xứ sở Kim Chi; cánh đồng cá Koi; khu vườn tình yêu; rực rỡ sắc màu với con đường ô dù và ngọn đồi chong chóng; hay ghi lại những khoảnh khắc cùng bạn bè tại cối xay gió.

  Kim Yến

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Công Viên Đồng Xanh
 • Tour Du Lịch Hà Giang Đồng Văn Lũng Cú Tết Âm Lịch 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Tại Đồng Văn, Hà Giang (Cập Nhật 01/2021)
 • Đẩy Mạnh Phát Triển Du Lịch Đông Triều
 • Du Lịch Trải Nghiệm Làng Quê Ở Đông Triều Hút Khách
 • Công Viên Văn Hóa Đồng Xanh (Gia Lai)

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá “cắt Cổ” Tại Công Viên Đồng Xanh
 • Du Lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn Kinh Nghiệm Chi Tiết “a Đến Z”
 • Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Đối Với Du Lịch Tại Đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn
 • Giá Thuê Xe Hợp Đồng Du Lịch 7 Chỗ Sài Gòn Đi Đồng Xuân
 • Đại Lý Vé Tàu Tại Huyện Đồng Xuân, Phú Yên
 • Nằm cách trung tâm thành phố Pleiku chừng 10km về phía Đông, cạnh quốc lộ 19 và trải dài trên một cù lao xanh mượt của cánh đồng lúa xã An Phú (thành phố Pleiku), Công viên Đồng Xanh là tụ điểm vui chơi nghỉ dưỡng, khám phá bản sắc Tây nguyên khá thú vị không chỉ đối với người dân hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum, mà còn của nhiều du khách khi đến với vùng đất Bắc Tây nguyên.

  KHÔNG GIAN VĂN HÓA BẮC TÂY NGUYÊN

  Nguyên từ năm 1998, trên cơ sở nhà kho và sân phơi đã xuống cấp của Hợp tác xã An Phú, Công ty Điện ảnh Gia Lai (tiền thân của Công ty cổ phần Văn hóa Du lịch ngày nay) đã mạnh dạn đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí ngay tại cửa ngỏ đi vào thành phố Pleiku. Mặc dù ban đầu có một số ý kiến trái chiều và nguồn vốn cũng rất hạn chế nhưng với niềm đam mê và sự quyết đoán, những người tiên phong đã nỗ lực vượt qua khó khăn, biến vùng đất đai cằn cỗi thành địa điểm giải trí và sinh hoạt văn hóa khá hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa Tây nguyên.

  Với tổng diện tích khai thác 12ha, Công viên Đồng Xanh đã chú trọng đầu tư chăm chút nhiều hạng mục và tạo cảnh công phu, từ vườn hoa với đủ kỳ hoa dị thảo đến hồ cá, non bộ, ao sen…, đặc biệt Công viên Đồng Xanh sở hữu cây cổ thụ hóa thạch có niên đại hàng triệu năm với đường kính hơn 1 mét, dài hàng chục mét được tìm thấy tại miệng núi lửa xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai).

  Nền văn hóa bản địa Jrai, Bahnar được tập trung giới thiệu tại Công viên Đồng Xanh, qua các ngôi nhà rông, nhà dài, nhà sàn, kho gạo, nhà mồ và tượng nhà mồ, nhạc cụ T’rưng nước, đài cảnh Tây nguyên, các tượng Vua Nước, Vua Lửa là hai biểu tượng quan trọng trong tín ngưỡng tự nhiên của các dân tộc Tây nguyên, tượng chàng Djông đi tìm nữ thần Mặt Trời cùng hàng trăm mô hình khắc họa cuộc sống, sinh hoạt và sản xuất của đồng bào Jrai, Bahnar… đã tạo cho Công viên Đồng Xanh một sắc thái riêng khó lẫn với những công trình khác.

  NHỮNG CÔNG TRÌNH TẠO DẤU ẤN

  Trong tinh thần hướng về nguồn cội, Công viên Đồng Xanh đã dành một không gian quan trọng xây dựng đền thờ Quốc tổ Hùng Vương, được khánh thành vào dịp lễ giỗ Quốc tổ (10-3 âl) năm 2009. Với mái nhà rông cách điệu cao 18m tượng trưng cho 18 đời Vua Hùng, đền thờ Quốc tổ tại Công viên Đồng Xanh có quy mô lớn nhất miền Trung và Tây nguyên. Ngoài tượng Quốc tổ bằng gỗ cao 6m được tôn trí trong chánh điện, phía trước điện thờ còn bài trí 18 tượng Vua Hùng cao 36m tạo nên một không gian hoành tráng, trang nghiêm.

  Công viên Đồng Xanh còn tạo dấu ấn với việc dựng chùa Một Cột theo nguyên mẫu tại Hà Nội, lầu Thần tài, tượng Phật Quan Âm cứu khổ cứu nạn, cổng Tam quan bằng đá Ninh Bình và hai chú Voi bằng đá tượng trưng cho nghệ thuật săn bắt thuần dưỡng voi rừng của cư dân bản địa Tây nguyên… Tại đây còn có công viên nước với hồ tạo sóng đầu tiên ở Tây nguyên, khu vườn thú mini với nhiều chim muông, thú qúy như Đà điểu, Nai, Beo, Gấu, cá Sấu… cùng hệ thống nhà nghỉ với những bungalow phục vụ khách có nhu cầu nghỉ dưỡng…

  Trong nỗ lực tôn vinh không gian văn hóa cồng chiêng Tây nguyên – di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại và chào đón Festival cồng chiêng quốc tế được tổ chức tại tỉnh Gia Lai vào năm 2009, một chiếc chiêng đồng lớn nhất Việt Nam với đường kính 2,5m, nặng 700kg đã được ra mắt công chúng vào dịp Tết 2008, là tác phẩm thực hiện bởi các nghệ nhân làng đúc đồng Phước Kiều (Quảng Nam).

  CÔNG VIÊN ĐỒNG XANH – ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN

  Nổi bật với không gian văn hóa Bắc Tây nguyên cùng bầu khí trong lành, mát mẻ của chốn “hương đồng gió nội”, quả không khó hiểu khi Công viên Đồng Xanh nhanh chóng trở thành điểm nghỉ dưỡng giải trí khá thú vị của người dân hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Không những thế, Công viên Đồng Xanh còn là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng của tỉnh Gia Lai và trong năm 2009, đã có nhiều hoạt động lớn phục vụ Festival cồng chiêng quốc tế được tổ chức tại Gia Lai.

  Nhiều gia đình thích chọn Công viên Đồng Xanh làm điểm đến cuối tuần bởi nơi đây hội tụ nhiều hạng mục, từ công viên nước, khu vườn thú mini, khu giải trí thiếu nhi đến khu dịch vụ ẩm thực; nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn như bơi lội, du thuyền, đạp Vịt, câu cá thư giản… Nhiều đôi uyên ương thích tìm đến đây không chỉ để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất, mà còn chiêu đãi bà con, bạn bè hai họ trong ngày hạnh phúc của mình.

  Trong tinh thần cầu thị và dám nghĩ, dám làm, tập thể cán bộ – công nhân viên Công ty cổ phần Văn hóa Du lịch Gia Lai đang phấn đấu đến năm 2022 sẽ xây dựng Công viên Đồng Xanh thành một công viên hiện đại và hấp dẫn nhất khu vực. Để làm được điều này, ngay từ năm 2011 Công ty đã có kế hoạch xây dựng Làng Điện ảnh với nội dung hình tượng hóa những nhân vật nổi tiếng trong những bộ phim kinh điển đã từng chinh phục tình cảm của người hâm mộ điện ảnh trong nước và quốc tế. Chỉ ngay trong năm 2011, Công ty đã đưa vào hoạt động khu nhà hàng hai tầng với kiến trúc độc đáo có khả năng phục vụ trên 1.000 thực khách, xây mới cầu dẫn vào công viên… đã cho thấy rõ quyết tâm của những người trong cuộc.

  ● ● ●

  Mong rằng những khó khăn của thời kinh tế suy thoái không làm ảnh hưởng đến quyết tâm của một tập thể đầy năng động và chúng ta sẽ sớm chứng kiến một Công viên Đồng Xanh ngày càng đẹp hơn, hiện đại hơn đáp ứng niềm kỳ vọng của những người mến mộ khắp gần, xa…

  Mai Kim Thành

  ASEANTRAVELLER.NET

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Viên Đồng Xanh Gia Lai
 • Khám Phá Công Viên Đồng Xanh
 • Tour Du Lịch Hà Giang Đồng Văn Lũng Cú Tết Âm Lịch 2022
 • Các Địa Điểm Du Lịch Tại Đồng Văn, Hà Giang (Cập Nhật 01/2021)
 • Đẩy Mạnh Phát Triển Du Lịch Đông Triều
 • Công Ty Cổ Phần Lữ Hành Gia Lai Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Gia Lai
 • Top 5 Xe Nha Trang Gia Lai Pleiku Vé Limousine, Xe Khách Giường Nằm
 • Chọn Lọc Các Địa Điểm Chơi Tết Xa Nhà Dành Cho Gia Đình
 • Túi Xách Du Lịch Gia Đình. May Balo Cặp Xách Giá Rẻ Theo Yêu Cầu 65K
 • Thành Phố Trên Mây Của Malaysia
 •  

  Công ty cổ phần lữ hành Gia Lai Xanh

   

  Gia Lai Green Travel J.S.C

  18 Lê Lai-Pleiku-Gia Lai. Tel: (059) 3874571, Fax: (059) 3824891

  E-mail: [email protected]; Wedsite: http://www.gtour.com.vn

   

  TOUR TRONG NƯỚC

   

  * ĐÀ NẴNG- SƠN TRÀ- CÙ LAO CHÀM- HỘI AN- BÀ NÀ- HẢI VÂN        (4N)                                  

  KH: Thứ 5 & thứ 7                                                                       Giá : 3.300.000

  * HUẾ – ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG – PHONG NHA                                           (3N)

  KH: 4, 5, 6 Tết                                                                              Giá : 3.240.000

  * NHA TRANG – Biển Đảo Kì Thú                                                                (3N)

  KH: Thứ 4 & thứ 6                                                                        Giá : 1.890.000

  NHA TRANG – ĐÀ LẠT                                                                              (5N)

  KH: Thứ 4                                                                                    Giá : 3.780.000

  * PHÚ QUỐC ĐẢO NGỌC    (Đoàn  áp dụng  13-14  khách)                        (3N)

  KH: Hàng ngày                                                                            Giá : 1.624.000

  * CÔN ĐẢO – Thiên đường nghỉ dưỡng (Đoàn  áp dụng  10-12  khách)    (2N)

  KH: Hàng ngày                                                                            Giá : 1.132.000

  * MIỀN BẮC – Bức Tranh Muôn Màu      (Đoàn  áp dụng  5-9 khách)          (5N)

  KH: Hàng ngày                                                                            Giá : 5.978.000

   

  TOUR NƯỚC NGOÀI

  * CAMBODIA                                                         (4N)

  KH: 11, 12-2-2013                                               Giá :  4.388.000

  * THÁI LAN                                                             (6N)

  KH: 15-2-2013                                                    Giá :  10.888.000

  * SINGAPORE – MALAYSIA                                   (6N)

  KH: 10, 12-2-2013                                              Giá :  18.888.000

  * SINGAPORE                                                         (4N)

  KH: 11, 12-2                                                        Giá : 14.888.000

  * BẮC KINH – THẨM QUYẾN – HONGKONG         (7N)

  KH: 13-2-2013                                                     Giá : 25.888.000

  * MELBOURNE – CANBERRA – SYDNEY             (7N)                                   

  KH: 31-1; 19-3-2013                                            Giá : 64.888.000

   

  * Và nhiều chương trình du lịch hấp dẫn khác

  LỮ HÀNH GIA LAI XANH HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Tây Nguyên Huyền Thoại (Hàng Ngày)
 • Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 Đêm Từ Gia Lai
 • Thuê Xe Tự Lái Rạng Đông
 • Lịch Trình Khám Phá Tây Nguyên: Pleiku
 • Cho Thuê Xe 16 Chỗ Ford Transit
 • Khu Du Lịch Đồng Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Lai: Nham Nhở Khu Du Lịch Đồng Xanh
 • Quỹ Đất Đáng Mơ Ước Của Mikgroup Tại Đảo Ngọc Phú Quốc
 • Review Khu Du Lịch Nghỉ Dưỡng Flamingo Đại Lải 2 Ngày 1 Đêm
 • Khu Du Lịch Flc Quy Nhơn: Địa Chỉ, Giá Vé Khu Du Lịch Flc Bình Định, Giá Phòng Flc Quy Nhơn Resort
 • Mê Mẩn Quên Lối Về Khi Nghỉ Dưỡng Và Giải Trí Tại Khu Du Lịch Flc Quy Nhơn
 • Khu du lịch Đồng Xanh rộng 8 ha, ngập tràn màu xanh cây cỏ và các tư liệu văn hóa – lịch sử không chỉ của Gia Lai mà của cả Tây Nguyên hùng vĩ.

  Đi theo quốc lộ 19 từ Thành phố Pleiku xuống Quy Nhơn, con đường bỗng rộng hẳn ra. Ùa vào tầm mắt của khách là cánh đồng lúa thênh thang chẳng khác nào đồng lúa ở miền Nam. Đó là cánh đồng An Phú. Bạn sẽ nhìn thấy con đường đất đỏ dài chừng hơn trăm mét dẫn tới khu du lịch Đồng Xanh.

  Bước chân vào đây, chúng ta ngay tức khắc cảm thấy lòng nhẹ nhàng. Thiết kế khung cảnh nơi đây khá công phu, tinh tế với những điểm nhấn là thế giới thu nhỏ về văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên.

  Tượng hai chú voi làm bằng đá, tượng trưng cho việc người Tây Nguyên rất giỏi trong việc săn bắt và thuần dưỡng voi rừng để trở thành con vật trong nhà, được đặt ngay ở phía cổng chính. Bước qua cổng vào là hai chiếc cầu có mái vòm, đã nhìn thấy một hồ nước trong xanh. Thấp thoáng xa xa là guồng nước và chiếc cầu giả làm bằng tre để khách có thể ra giữa hồ ngắm cảnh. Hai con đà điểu trong góc hồ ngơ ngác nhìn khách. Những chú ngỗng bơi trong hồ tạo nên nét duyên dáng như chào mời chúng ta. Bên phải là một hồ sen, gặp mùa sen nở, thì cảnh quan lại càng hữu tình hơn…

  Từng viền cỏ trên lối đi, từng hàng cây trên thảm cỏ được chăm chút cẩn thận. Cây ở Đồng Xanh tượng trưng của núi rừng Tây Nguyên được chọn lựa đem về. Hai hàng cau vua cao cả trên chục mét vươn cao, chen bên dưới là các loại hoa nở đủ màu. Một góc khác là những tượng nhà mồ hững hờ trên lối đi, khiến du khách có cảm giác như đang bước vào thế giới tâm linh của người Tây Nguyên.

  Đồng Xanh cũng là nơi lưu giữ nhiều gỗ hóa đá thuộc loại lớn và có niên cao. Ngay lối vào, chúng ta sẽ thấy cây cổ thụ hóa đá hơn một triệu năm tuổi lớn nhất Việt Nam, được tìm thấy tại miệng núi lửa đã ngưng hoạt động ở xã Chư A Thái, huyện Ajunpa. Cây hóa đá cổ nhất Việt Nam dài hơn 12 mét, một phần được mang về đây hai khúc, đầu và thân cây, mỗi khúc nặng khoảng 7-8 tấn. Những thớ đá nổi rất đẹp và kỳ ảo. Ở những góc trưng bày khác cũng có những khúc gỗ hóa đá, nhưng không gây ấn tượng bằng cây gỗ hóa đá triệu năm tuổi kia.

  Theo lối đi có hàng cây ken dài, bên dưới có những chiếc ghế đá, lá rụng rơi dày, đôi khi những chú chim bồ câu dạn dĩ bay lượn quanh. Vào sâu bên trong, chúng ta lại thấy một hồ nước khác. Một ngôi chùa mô phỏng Chùa Một Cột ở Hà Nội được dựng lên. Gần đó là tượng Vua Nước (Pờ Tau La) và Vua Lửa (Pờ Tau Pui) – hai vị vua linh thiêng của các dân tộc Tây Nguyên.

  Trong không gian xanh còn có những ngôi nhà rông, nhà sàn của người dân các dân tộc Xê Đăng, Jơ Rai, Bahnar – nhưng là những ngôi nhà đã được bê tông hóa.

  Đến với khu du lịch Đồng Xanh, chúng ta sẽ được thưởng thức những buổi biểu diễn do chính các nhóm nhạc của người dân tộc địa phương biểu diễn cùng các nhạc cụ như đàn Tơ – rưng, cồng, chiêng. Dĩ nhiên, không thể thiếu ngọn lửa đêm cháy bập bùng và ché rượu cần làm say lòng du khách.

  Khách đến Đồng Xanh có thể ngả lưng trên thảm cỏ xanh để quên đi mệt mỏi, hay ngồi giữa cầu thả câu… Đồng thời trước lúc chia tay, khách có thể mua sắm được nhiều quà do bàn tay người dân các dân tộc Tây Nguyên làm ra, làm đẹp lòng du khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồng Xanh Đồng Nghệ Đà Nẵng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đồng Xanh
 • Địa Điểm Du Lịch Vĩnh Long Tuyệt Đẹp Nhất Định Phải Ghé Thăm
 • Khu Du Lịch Đồng Mô Đẹp Ngất Ngây Giữa Lòng Ba Vì
 • Hướng Dẫn Đường Đi Đến Đồng Mô Sơn Tây Hà Nội
 • Khu Du Lịch Đồng Xanh Pleiku

  --- Bài mới hơn ---

 • Sang Gấpmặt Tiềnnguyễn Duy Trinh, Q9, Cách Khu Dl Sinh Thái Đồng Xanh 300M, 1.3Tỷ/67M. Liên Hệ: 0974127937
 • Đưa 2 Dự Án Vàng Ở Phú Quốc Ra Đảm Bảo, Thành Viên Mikgroup Muốn “rút” Nghìn Tỷ Qua Trái Phiếu
 • Chương Trình Du Lịch Công Viên Mùa Hè
 • Khu Du Lịch Eo Gió
 • Khám Phá Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Flamingo Đại Lải Resort
 • Cho đến tận năm 1998, đa số người dân của thành phố Pleiku vẫn chỉ biết đến một điểm vui chơi, giải tró duy nhất vào những dịp Lễ, Tết đó là công viên Diên Hồng. Trước thực tế này, công ty Điện ảnh Gia Lai đã quyết định đầu tư vào xây dựng thêm một khu vui chơi, giải trí có quy mô mặc dù lúc đó nguồn vốn còn khá hạn hẹp. Có lẽ rằng người dân xã An Phú là những người thấy được rõ hơn hết sự thay đổi của vùng đất ngay cửa ngõ của thành phố Pleiku này. Từ khi được đầu tư xây dựng, từ một mảnh đất rộng 14ha gồm nhà kho và sân phơi đã xuống cấp của Hợp tác xã An Phú thì mảnh đất cằn cỗi đã nhanh chóng trở mình thành một địa điểm vui chơi giải trí và sinh hoạt văn hóa hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc.

  2.Khu du lịch Đồng Xanh Pleiki – một Tây Nguyên thu nhỏ giữa lòng đất đỏ

  Từ trung tâm phố núi Pleiku, đi dọc theo quốc lộ 19 chừng 10km là du khách đã đến được với Khu du lịch Đồng Xanh Pleiku. Khu du lịch tọa lạc ngay giữa cánh đồng lúa bát ngát đã được ”Tây Nguyên” hóa bởi rất nhiều những công trình có ý nghĩa.

  Ngay ở cổng chính của khu du lịch, du khách đã được đón tiếp bởi hai chú voi làm bằng đá, tượng trưng cho việc người Tây Nguyên rất giỏi trong việc săn bắt và thuần dưỡng voi rừng để trở thành con vật trong nhà có ích. Theo từng viền cỏ trên lối đi, từng hàng cây trên thảm cỏ đều được chăm chút một cách vô cùng cẩn thận. Cây ở khu du lịch Đồng Xanh Pleiku tượng trưng cho núi rừng Tây Nguyên đều được chọn lựa kĩ càng để mang về đây.

  Khu văn hóa các dân tộc được dầu tư một cách bài bản với kiến trúc kiểu nhà rông, nhà dài, nhà sàn, kho lúa, nhà mồ, nhạc cụ T’rưng nước cùng hàng trăm nhưng bức tượng mô phỏng lại cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

  Bên cạnh đó, Khu du lịch Đồng Xanh Pleiku còn có những điểm nhấn là tượng Vua Nước (Pờ Tau La), Vua Lửa (Pờ Tau Pui) là 2 biểu tượng quan trọng nhất trong tín ngưỡng tự nhiên của các dân tộc Tây Nguyên, nhờ có 2 vị vua này mà cuộc sống của đồng bào nơi đây suốt bao nhiêu năm qua được sung sướng và bình an; tượng chàng Di-ông đi tìm Nữ thần Mặt Trời hoang sơ và đầy huyền bí… Nơi đây cũng là chỗ để trưng bày những chiếc chiêng đồng lớn nhất Việt nam như biểu thị cho sự tôn vinh đối với văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

  Ngoài ra, khi đến với khu du lịch Đồng Xanh Pleiku, du khách sẽ còn thích thú khi được chiêm ngưỡng những cây cổ thụ hóa thạch có niên đại hàng trăm triệu năm tuổi với đường kính lớn hơn 1m, dài hành chục mét được tìm thấy từ miệng núi lửa xã Chư A Thái (quê hương của Vua Lửa và một số những công trình kiến trúc khác mang đậm màu sắc của Tây Nguyên. Những thớ đá nổi vô cùng đẹp, kì ảo và ấn tượng thực sự là một sản phẩm vô giá mà thời gian đã ưu ái ban tặng cho con người đất đỏ Tây Nguyên.

  3.Những công trình văn hóa tâm linh ở khu du lịch Đồng Xanh

  Nhiều gia đình thường chọn Khu du lịch Đồng Xanh Pleiku như một điểm đến cuối tuần bởi nơi đây còn có cả vườn thú mini, khu vui chơi giải trí thiếu nhi, khu dịch vụ ẩm thực… Và cũng có rất nhiều đôi uyên ương lựa chọn đến đây để ghi lại những khoảnh khắc đẹp cho album ảnh cưới và đãi tiệc với bạn bè, họ hàng hai bên. Cũng để phục vụ tốt hơn cho loại hình dịch vụ này mà Khu du lịch Đồng Xanh Pleiku đã được mở rộng với khu nhà hàng 2 tầng kiến trúc độc đáo được đưa vào sử dụng với sức chứa lên đến 1000 thực khách . Và đặc biệt hơn, vào năm 2011, Khu du lịch Đồng Xanh Pleiku đã có thêm “Làng điện ảnh” tái hiện lại hình ảnh những nhân vật nổi tiếng trong bộ phim đã từng chinh phục được rất nhiều khán giả trong và ngoài nước.

  Khu du lịch Đồng Xanh Pleiku được chọn làm nơi tổ chức nhiều sự kiện văn háo quan trọng của tỉnh như: thi tạc tượng, phục vụ nhiều hoạt động lớn của Festival Cồng chiêng Quốc tế tại Gia Lai năm 2009, giao lưu gặp mặt các Anh hùng và Mẹ Việt Nam Anh hùng trong hành trình từ Nam ra Bắc dự đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nôi… Đây cũng chính là nơi đã vinh dự được đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ ngành và địa phương đến thăm và làm việc.

  Hàng năm, khu du lịch Đồng Xanh Pleiku đón hàng chục vạn lượt khách du lịch là nhân dân các huyện, thị trong tỉnh Gia Lai và cả người dân tộc các tỉnh lân cận như Kon Tum, Bình Định, Đắc Lắk… về đây tham quan và tham gia vui chơi giải trí với nhiều hoạt động như du thuyền, bơi lội, đạp vịt, câu cá…

  Nhiều gia đình thường chọn khu du lịch Đồng Xanh Pleiku như một điểm đến cuối tuần vì không gian nơi đây không chỉ lí tưởng cho nghỉ dưỡng mà còn có cả khu dịch vụ ẩm thực – nhà hàng đặc sản truyền thống của dân tộc Đồng Xanh chuyên phục vụ du khách những món ăn truyền thống của Tây Nguyên như là cơm lam, rượu cần, rượu nghè, thịt rừng nướng…

  Với bầu không khí trong lành, thoáng đãng và ngào ngạt hương đồng gió nội, Khu du lịch Đồng Xanh Pleiku thực sự là một điểm đến du lịch lí tưởng dành cho du khách tới đây để nghỉ ngơi, khám phá và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn.

  Phương Trần / chúng tôi – Ảnh: Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Với Đồng Xanh Thành Phố Huế
 • Cuối Tuần Cùng Hội Bạn Thân Trải Nghiệm Tại Đồng Xanh Đồng Nghệ Đà Nẵng Với Vô Số Hoạt Động Thú Vị
 • Khám Phá Khu Du Lịch Sinh Thái Đồng Sen Tháp Mười
 • Khu Du Lịch Đồng Sen Tháp Mười Có Gì Đẹp
 • Đồng Sen Gò Tháp Đi Về Trong Ngày
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Địa Điểm Du Lịch Tỉnh Gia Lai
 • Tour Du Lịch Hàn Quốc Khởi Hành Từ Gia Lai
 • Tour Du Lịch Nga Khởi Hành Từ Gia Lai
 • Du Lịch Lữ Hành Gia Lai: Bước Đột Phá Của Ngành Công Nghiệp “không Khói”
 • Tour Gia Lai Đi Đà Lạt
 • Nằm phía Bắc trung tâm huyện, cách thị trấn Kbang khoảng 05 km theo tuyến tỉnh lộ 669, diện tích mặt nước khoảng 1.800 ha. Hiện khu vực hồ có hệ sinh thái tương đối đa dạng và cảnh quan thiên nhiên thơ mộng. Các làng tái định cư nằm theo trục đường tránh ngập và ven hồ, là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Nơi đây có thể xây dựng thành khu du lịch sinh thái với nhiều hoạt động thu hút khách đến tham quan, là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động như các trò chơi dã ngoại, cắm trại, câu cá thư giãn, du thuyền trên mặt nước. Những năm gần đây, nhiều du khách đã đến hồ để trải nghiệm, khám phá những nét đẹp của lòng hồ thủy điện và nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Bahnar nơi đây. Nhu cầu đi thuyền tham quan, du lịch ngắm cảnh trên lòng hồ thủy điện ngày càng cao tuy nhiên hiện tại Hồ chưa được khai thác để đưa vào sử dụng

  2.Khu du lịch sinh thái thác Hang Dơi, thị trấn Kbang:

  Nằm phía Đông thị trấn Kbang cách trung tâm khoảng 05 km, gồm 03 bậc thác, mỗi bậc đá rộng khoảng 4-5m, độ cao từ đỉnh xuống bậc cuối cùng 16m.

  Thác Hang Dơi còn hoang sơ và có cảnh quan thiên nhiên thơ mộng với những thác nước và những khu rừng còn nguyên sinh. Vị trí của thác nằm không xa trung tâm huyện và các điểm du lịch khác trên địa bàn như Vườn Mít-Cánh đồng Cô Hầu; hồ thủy điện An Khê-KaNak, làng kháng chiến Stơr…Điều đặc biệt của Thác Hang Dơi lại chính là ở… Hang Dơi, quanh năm dòng nước đổ xuống ngay trước miệng hang, nơi có những đàn dơi ngày đêm trú ngụ. Hang không quá sâu nhưng trải dài gần chục mét và có chiều cao lý tưởng để hàng trăm người có thể cắm trại, vui chơi, giữa hang là một giếng trời có đường kính khoảng 1 m xuyên qua vách đá để đưa ánh sáng vào lòng hang. Nhiều tảng đá được xếp chồng tự nhiên lên nhau đón nhận từng giọt nước tí tách rơi trong lòng đá tạo nên màu xanh ngọc rất đẹp mắt.

  Không gian mát mẻ của Thác Hang Dơi thực sự nên là điểm đến lý tưởng cho du khách đến tham quan, du lịch nhất là các hoạt động dã ngoại vào dịp cuối tuần hoặc sau những ngày làm việc, lao động mệt nhọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Gia Lai Kon Tum Tết Nguyên Đán 2022
 • Các Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Cho Tour Gia Lai Giá Rẻ
 • Thuê Xe Ô Tô Tự Lái Du Lịch Biển Nha Trang
 • # 7 Địa Chỉ Thuê Xe Tự Lái Sài Gòn Uy Tín Được Lựa Chọn Nhiều Nhất 2022
 • Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Cho Thuê Xe 7 Chỗ Tự Lái Khi Du Lịch Gia Đình?
 • Du Lịch Xanh – Hành Trình Gắn Kết Tương Lai Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Tnhh Du Lịch Hành Trình Xanh
 • Những Điều Nên Làm Và Nơi Nên Đến Khi Đi Du Lịch Hat Yai Thái Lan
 • Nhật Bản Nên Đi Đâu – Mùa Hè Ở Nhật Có Gì Đặc Biệt
 • 9 Điểm Du Lịch Lý Tưởng Cho Mùa Hè Ở Huế
 • Top Travel Công Ty Du Lịch Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam
 • Du lịch xanh là hình thức du lịch dành cho những ai yêu thích cảm giác hòa mình vào thiên nhiên và kết hợp với các hoạt động bảo vệ môi trường với mong muốn lan tỏa sự ảnh hưởng của cá nhân đến nhận thức của công động và chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu. 

  Vì thế, xu hướng du lịch xanh với các tour du lịch theo hướng thân thiện với môi trường, đang được giới trẻ trên khắp thế giới lựa chọn. Không những giới trẻ mà du lịch xanh càng nhận được sự quan tâm rộng rãi của tất cả mọi độ tuổi, đặc biệt đối với những người có nhu cầu du lịch trải nghiệm.

  Hạn chế dùng đồ nhựa

  Thói quen sử dụng đồ nhựa, túi ni lông tuy tiện dụng nhưng lại mang đến tác hại khôn lường đến môi trường. Ngày nay, trong những chuyến du lịch, các bạn trẻ đã giảm thiểu tối đa việc sử dụng rác thải nhựa, đồ nhựa sử dụng một lần và thay vào đó là các vật dụng được làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, những khu nghỉ mát cũng nhanh chóng bắt trọn xu thế, trong các khu nghỉ dưỡng họ hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa, thay vào đó bằng những sản phẩm tranh, tre, gỗ và cung cấp túi vải, túi giấy cho du khách. 

  Không những tự thay đổi nhận thức của chính mình, các bạn trẻ còn lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về việc hạn chế sử dụng rác thải nhựa đến những người mà họ gặp trong chuyến hành trình du lịch của bản thân. Riêng đối với những người làm du lịch, họ dùng những hành động thiết thực kết hợp hình thức thân thiện với  môi trường và truyền tải ý nghĩa to lớn đến đến khách hàng của chính mình với mong muốn hình thành trong họ tình yêu và ý thức với môi trường.

  #ChallengeForChange: Thử thách dọn rác

  Đạp xe xuyên Việt – “Xanh” theo cách của bạn

  Đạp xe xuyên Việt không những chỉ là cách để bạn thực hiện giấc mơ tự mình rong ruổi khắp nẻo đường đất nước mà còn là cách thức cho một hành trình du lịch xanh không khói bụi của động cơ xe gắn máy hay ô tô. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch đáng nhớ, bạn cần chuẩn bị cho bản thân những kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân.

  Đầu tiên, bạn phải lựa chọn hướng đi thích hợp cho bạn thân. Sau đó, đối với người bạn đồng hành là chiếc xe đạp, bạn cần lựa chọn, kiểm tra, bảo dưỡng thích hợp để đủ sức chịu đựng cùng bạn trong suốt chuyến đi. Cuối cùng, bạn cần rèn luyện cho bản thân sức khỏe dẻo dai đủ sức bền để có một chuyến đi hoàn hảo

  Du lịch Nông nghiệp

  Đây là loại hình du lịch mà du khách có thể khám phá vùng đất mới lạ, tìm hiểu nền văn hóa cũng như bản sắc văn hóa của vùng miền. Điều đặc biệt, bạn không những có thể tham quan, ngắm cảnh mà còn được tham gia vào các hoạt động của người dân bản địa. Đây là một hình thức du lịch gắn nông nghiệp với du lịch vừa đáp ứng nhu cầu mới mẻ, hòa mình vào thiên nhiên của du khách, vừa giải được bài toán tăng thu nhập cho người dân bản địa quanh năm chỉ sống nhờ mức thu nhập ít ỏi từ các hoạt động nông nghiệp. Cuối tuần, hòa mình vào những vùng quê bình dị, rời xa khói bụi thành phố, ngắm vẻ đẹp hoang sơ,bình dị nơi làng quê yên ả mang đến cho du khách những trải nghiệm bất ngờ. Đây là một hình thức thể hiện tình yêu đối với thiên nhiên và môi trường.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Hành Hương Thập Tự Long Thành
 • .:tour Hành Hương Thập Tự Vũng Tàu ( 1 Ngày)
 • Tour Du Lịch Hành Hương: Thập Tự Vạn Cảnh Vũng Tàu
 • Cty Sukha Travel Giá Tốt, Chất Lượng
 • Tây Tạng Huyền Bí 6 Ngày 5 Đêm
 • Du Lịch Bụi Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Gia Lai 7 Ngày 7 Đêm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Gia Lai
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi, Phượt Gia Lai Từ A Đến Z
 • Du Lịch Bụi Nhật Bản Giá Rẻ
 • Có Nên Mua Balo Du Lịch Bụi Giá Rẻ Tại Balocenter
 • Gia Lai là một tỉnh miền núi nằm ở phía bắc Tây Nguyên trên độ cao trung bình 700 – 800 m so với mực nước biển. Phía bắc giáp tỉnh Kon Tum, phía nam giáp tỉnh Đắk Lắk, phía tây giáp Campuchia với 90km là đường biên giới quốc gia, phía đông giáp các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

  Mã vùng điện thoại: 59

  Biển số xe: 81

  Tổ chức hành chính:

  Tỉnh Gia Lai bao gồm 1 thành phố trực thuộc, 2 thị xã và 14 huyện: thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa (tên cũ là Cheo Reo), huyện Chư Păh, huyện Chư Prông, huyện Chư Sê, huyện Đắk Đoa, huyện Đak Pơ, huyện Đức Cơ, huyện Ia Grai, huyện Ia Pa, huyện K’Bang, huyện Kông Chro, huyện Krông Pa, huyện Mang Yang, huyện Phú Thiện, huyện Chư Pưh.

  Khí hậu:

  Gia Lai có khí hậu nhiệt đớigió mùa cao nguyên, một năm có hai mùa :mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10,mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Vùng TâyTrường Sơn có lượng mưa trung bình từ 2.200 đến 2.500 mm, vùng Đông Trường Sơn từ 1.200 đến 1.750 mm. Nhiệt độ trung bình năm là 22-25ºC.

  Diện tích: 15.536,9 km²

  Dân số: 1.322.000 người. Mật độ dân số: 85 người/km².

  Dân tộc: gồm 34 cộng đồng dân tộc cùng sinh sống. Trong đó, người Việt (Kinh) chiếm 52% dân số. Còn lại là các dân tộc Jrai (33,5%), Bahnar (13,7%), Giẻ-triêng, Xơ-đăng, Thái, Mường…

  Địa danh và địa giới hành chính

  Vùng đất tỉnh Gia Lai ngày nay là địa bàn cư trú lâu đời của các dân tộc Jrai ,Bahnar có tập quán sống thành từng làng. Trước khi người Pháp đặt ách đô hộ lên Tây nguyên, các dân tộc Gia Lai đang ở giai đoạn cuối của xã hội nguyên thuỷ chuyển sang giai đoạn xã hội có giai cấp.

  Vùng đất tỉnh Gia Lai ngày nay là địa bàn cư trú lâu đời của các dân tộc Jrai, Bahnar có tập quán sống thành từng làng. Trước khi người Pháp đặt ách đô hộ lên Tây nguyên, các dân tộc Gia Lai đang ở giai đoạn cuối của xã hội nguyên thuỷ chuyển sang giai đoạn xã hội có giai cấp.

  Từ những năm đầu của thập niên 40 của thế kỷ XIX, các giáo sĩ người Pháp đã thâm nhập khu vực cư trú của người Bahnar thuộc xã Hà Tây – huyện Chư Păh và xã Hà Đông – huyện Đăk Đoa ngày nay để truyền đạo. Theo chân các giáo sĩ, thực dân Pháp ngày càng tiến sâu vào Bắc Tây Nguyên tạo nên những xáo trộn mới bằng những chính sách chia để trị, dựa vào nhóm này để chống nhóm khác, chia rẽ Kinh – Thượng, chia rẽ các dân tộc trong tỉnh, trong khu vực với nhau.

  Từ cuối thế kỷ XIX đến những năm đầu thế kỷ XX, thực dân Pháp đã từng bước thiết lập bộ máy cai trị trên đất Gia Lai. Sau nhiều lần thay đổi, sáp nhập, chia tách để thành lập các đơn vị hành chính trên vùng Tây Nguyên, ngày 24 – 5 – 1932, tỉnh Pleiku được thành lập (gồm đại lý Pleiku và đại lý Cheo Reo) theo Nghị định Toàn quyền Đông Dương.

  Đến trước Cách mạng Tháng Tám 1945, tỉnh Pleiku có: thị xã Pleiku (thành lập ngày 3 – 12 – 1929 theo Nghị định Khâm sứ Trung Kỳ), huyện An Khê, huyện Pleikli, huyện Chư Ty và huyện Cheo Reo.

  Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, tên tỉnh được chính quyền cách mạng gọi là Gia Lai.

  Tháng 6 – 1946, thực dân Pháp chiếm lại vùng đất Gia Lai và gọi tên của tỉnh là Pleiku. Từ năm 1946 – 1954, tỉnh Pleiku nói riêng, Tây Nguyên nói chung trải qua nhiều lần chủ thể cai quản theo các văn bản của chính quyền thực dân và chính phủ bù nhìn.

  Về phía chính quyền cách mạng, trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, tên tỉnh vẫn giữ là Gia Lai nhưng qua từng thời điểm khác nhau, tỉnh Gia Lai lại thuộc sự chỉ đạo trực tiếp của các cơ quan khác nhau trong khu vực, các huyện trong tỉnh cũng nhiều lần thay đổi tên gọi và địa giới hành chính.

  Đối với chính quyền Sài Gòn, mặc dù từ năm 1954 cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tên tỉnh vẫn gọi là Pleiku, nhưng diện mạo của tỉnh đã nhiều lần thay đổi.

  Về phía chính quyền cách mạng, từ năm 1954 – 1975 vẫn giữ tên tỉnh là Gia Lai, nhưng địa giới hành chính của tỉnh có nhiều thay đổi qua các giai đoạn khác nhau của lịch sử.

  Ngày 20 – 9 – 1975, theo Nghị quyết của Bộ Chính trị, hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum được hợp nhất thành một tỉnh có tên gọi là Gia Lai – Kon Tum.

  Ngày 12 – 8 – 1991, theo Nghị quyết kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khoá VIII, Gia Lai – Kon Tum tách thành hai tỉnh: Gia Lai và Kon Tum. Từ sau khi chia tỉnh, Gia Lai tiếp tục chia tách để lập thêm một số huyện mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Bụi Gần Sài Gòn Với Nhiều Điểm Thú Vị Bạn Nên Đi
 • Du Lịch Bụi Gần Sài Gòn (Tp.hcm)
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Thiên Phú Lâm, Địa Điểm Du Lịch Bụi Thú Vị
 • Những Địa Điểm Du Lịch Bụi Hấp Dẫn Gần Hà Nội
 • Lịch Trình Du Lịch El Nido 5N4Đ Kèm Chi Phí
 • Review Du Lịch Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cầu Treo Kon Klor Kon Tum
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Krabi Tự Túc, Bụi Phượt Từ A
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Krabi Tự Túc Và Tiết Kiệm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Kuala Lumpur Tự Túc: 1 Ngày Đi Hết Kuala Lumpur
 • Lịch Trình Du Lịch Kuala Lumpur 1 Ngày
 • Review du lịch Gia Lai sẽ kể khá chi tiết hành trình chuyến đi và những cảm nhận của một cô gái miền Bắc về mảnh đất Tây Nguyên thuộc miền Trung của Tổ Quốc. Qua những chia sẻ của cô bạn sẽ giúp chúng ta phần nào hiểu hơn và yêu hơn những điểm đến của quê hương, đất nước.

  1. Review du lịch Gia Lai: cách di chuyển, lưu trú, phương tiện đi lại

  Hiện tại các hãng máy bay đang tràn ngập vé rẻ, bạn có thể “canh me” những khung giờ vé rẻ để được gia tốt nhất. Thủy book vé chiều Hải Phòng – Pleike khứ hồi giá rẻ của Viejet từ đầu tháng 10. Giá vé: 99,000đ, tính tất tần tật bao gồm thuế phí là 1tr1/1 người/khứ hồi, cũng khá hời. Chuyến bay khởi hành lúc 06h25 sáng và chiều ngược khởi hành lúc 08h30 sáng ngày thứ tư. Tính ra thì chuyến du lịch Gia Lai có tổng thời gian là 3 ngày 3 đêm để thăm thú, khám phá các điểm đến (riêng ngày thứ tư bay sớm nên không tính).

  Thông thường, các chuyến bay đi Pleiku sẽ dao động khoảng 4 hôm sẽ có 1 chuyến. Với khung thời gian vậy khá phù hợp để du hí ở Pleiku và dạt sang các điểm lân cận. Theo kinh nghiệm du lịch Gia Lai , bạn có thể sắp xếp lịch trình để kết hợp đi các điểm đến gần đó như Kon Tum (cách 49 km), Buôn Ma Thuột (cách 160 km), Quy Nhơn (170 km)…

  Du lịch Gia Lai lưu trú ở đâu?

  Review du lịch Gia Lai, Thủy chọn lưu trú tại Cao Nguyên Hotel, cách sân bay Pleiku khoảng 4,5 km nên di chuyển rất dễ dàng.

  – Địa chỉ: số 16 Hoàng Văn Thụ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

  – Hotline đặt phòng: 0988 880 648

  – Ưu điểm: phòng rộng rãi, sạch sẽ, nhân viên thân thiện, gần các quán ăn, cafe, cửa hàng tạp hóa, chợ đêm…

  – Giá phòng: 852k/3 đêm/2 người/2 giường đơn. Mình đặt trên Booking.com.

  – Ngoài ra, khách sạn còn có dịch vụ thuê xe máy với gia 150k/ ngày

  Phương tiện đi lại tại Gia Lai

  Trong những ngày ở Gia Lai, để tiện thăm thú các điểm đến, bạn nên chọn thuê xe máy, giá rẻ mà chủ động di chuyển. Bạn nên chọn thuê xe số sẽ dễ chạy hơn với đường phố núi, lúc lên đường dốc ngược phải rồ ga mạnh, lúc xuống thì như trượt cầu tụt, thật sự là lái xe ở đây mà như chơi trò cảm giác mạnh.

  – Phương tiện: Xe máy Sirius

  – Liên hệ thuê xe: 0888 852 906 (anh Thắng)

  – Giá thuê: 120k/ngày. Đặc biệt là đã có sẵn 2 mũ bảo hiểm và anh Thắng có giao xe ngay tại sân bay luôn, cực kỳ tiện.

  – Xăng xe: 200k/3 ngày

  2. Review du lịch Gia Lai: Lịch trình trong 4 ngày 3 đêm

  Lịch trình du lịch Gia Lai trong 4 ngày 3 đêm với các điểm đến như sau:

  – Ngày 1: Sân bay – Khách sạn – Quảng trường Đại Đoàn Kết – Chùa Minh Thành – Biển Hồ T’nưng – Biển hồ chè – Con đường Hàn Quốc – Chợ đêm

  – Ngày 2: Sáng đi Thác Phú Cường -. Chiều đi núi lửa Chư Đăng Ya – Tối lượn lờ trung tâm thành phố Pleiku

  – Ngày 3: Tp. Kon Tum – Nhà thờ gỗ – Tòa Giám Mục – Nhà Rông Kon Klor – Cầu treo Kon Klor – Rừng cao su Chư Păh – Pleiku

  – Sáng ngày 4: Ra sân bay về Hải Phòng

  3. Review các điểm check in du lịch Gia Lai – Kon Tum

  Review du lịch Gia Lai chắc chắn một điều là không thể bỏ qua những điểm check in nổi tiếng và đặc sắc nhất. 3 ngày 3 đêm nói dài nhưng trôi qua cực kỳ nhanh, bạn cần tìm hiểu kỹ, vạch ra lộ trình đi thích hợp để đến được nhiều địa danh nhất có thể.

  Các điểm checkin tại Gia Lai

  Một số mà bạn có thể thăm quan và tha hồ chụp ảnh check in sống ảo:

  Quảng trường Đại Đoàn Kết: nằm ngay ở trung tâm thành phố Pleiku. Ở giữa quảng trường là tượng đài Hồ Chủ tịch, phía sau là những điêu khắc miêu tả nhịp sống, văn hóa và con người xứ sở đại ngàn.

  Biển Hồ T’Nưng: được mệnh danh là “đôi mắt của phố núi”. Nước xanh tự nhiên như ngọc, là một trong những hồ đẹp nhất khu vực Tây Nguyên, cách trung tâm thành phố 7km. Vé vào cửa 10k, gửi xe 5k. Đối diện có hàng nước mía 7k/cốc.

  Biển Hồ Chè: đồn điền chè trải bạt ngàn nhìn sướng mắt lắm. Thủy từng đi vài nơi và nhận xét rằng với Thủy, đồi chè ở Gia Lai là đẹp nhất. Các hàng chè dày đặc, xanh ngắt và thẳng tắp trải dài hai bên đường luôn.

  Con đường Hàn Quốc: trên đường vào Biển Hồ Chè sẽ thấy hàng thông lá kim huyền thoại mà người dân Gia Lai gọi là “con đường Hàn Quốc”. Đây là một trong những địa điểm check in đẹp siêu đẹp ở Pleiku. Thủy chọn đến đây vào buổi chiều, lúc này sẽ có nắng vàng của hoàng hôn đang ngả xuống, xuyên qua các tán cây, kết hợp với con đường đỏ, cảnh đẹp tuyệt vời ngây ngất. Check in ở đây tha hồ có những bức ảnh sống ảo tự nhiên hết sức, màu ảnh lên cũng rất đẹp.

  Pleiku đẹp nhẹ nhàng vào buổi xế tà, khi nắng hoàng hôn trải vàng đượm đồi chè. Có một con đường, người ta vẫn gọi thơ mộng rằng – con đường Hàn Quốc với những tia nắng le lói qua các tán lá, đẹp ngỡ ngàng. Y như con người nơi đây vậy, yên ả và bình dị.

  Thác Phú Cường: cách thành phố Pleiku khoảng 48 km về hướng Đông Nam, thác Phú Cường được xem là thác nước đẹp nhất ở tỉnh Gia Lai. Gần đây có cả Thác Bà, nằm trong một thôn nhỏ. Thủy thấy mình rất may mắ, khi trên đường từ thác Phú Cường quay về, ngồi nghỉ chân tại một quán nước ven đường, lặp gặp đúng chú đồng hương người Hải Phòng vào đó sinh sống. Nhóm của thủy vừa ngồi uống nước mía, vừa ngồi nghe chú kể chuyện về nơi đây, cảm giác thích thú vô cùng.

  Núi lửa Chư Đăng Ya: nằm cách trung tâm phố núi Gia Lai khoảng 30 km, đây là dấu tích của ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động rất lâu. Đường vào khá dễ, chủ yếu là bê tông, có một đoạn đường thôn nhưng đi mùa khô thì không vấn đề gì cả. Vì bạn của Thủy không thích leo trèo, trời hôm đó hơi nắng nên nhóm của cô nàng chỉ đi được đến chân núi. Ở đây hoa dã quỳ mọc khá nhiều ở dọc đường chân núi, nhưng hơi cao và theo cảm nhận của Thủy là thấy không được đẹp như Ba Vì.

  Rừng cao su Chư Păh: đây là điểm đến Gia Lai cuối cùng trong review du lịch Gia Lai của Thủy. Thăm rừng cao su vào cuối ngày thứ 3 của chuyến đi, nhưng vì thuộc Gia Lai nên xếp vào mục này. Rừng cao su nằm dọc tuyến quốc lộ huyện Chư Păh, thành phố Pleiku. Trên đường từ Kon Tum về lại Pleiku, sẽ nhìn thấy ngã ba rẽ vào thủy điện Ialy. Đi vào khoảng 500m sẽ thấy cánh rừng thông bạt ngàn hai bên đường, nhưng check in rừng thông ở bên tay phải.

  Các điểm checkin tại Kon Tum

  Dành hai ngày đầu tiên check in đã đời tại các điểm đến của Gia Lai, ngày thứ ba phi xe sang để khám phá.

  Cũng giống như Gia Lai thì Kon Tum có nhiều điểm đến khá hoang sơ và đậm dấu ấn truyền thống của đồng bào dân tộc Tây Nguyên như nhà rông, cầu treo dây văng… Ngoài ra còn có thể tham tham quan các địa danh như tòa giám mục, nhà thờ cổ… mang đầy dấu ấn văn hóa phương Tây (sự giao lưu văn hóa từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Mỹ).

  Nhà thờ Gỗ Kon Tum: với tuổi đời hàng thế kỷ luôn quyến rũ tất cả những người tới đây bởi vẻ đẹp kiến trúc Roman độc đáo. Nằm ở đường Nguyễn Huệ, Thống Nhất, Thành phố Kon Tum, việc di chuyển đến Nhà Thờ Gỗ không có gì khó khăn.

  Tòa giám mục Kon Tum: là một trong những địa điểm du lịch ở Kon Tum hot thu hút du khách đến đây tham quan. Là sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc Phương Tây với kiến trúc truyền thống của người Việt Nam, điểm đặc trưng của toà nhà giám mục được tạo nên từ các loại gỗ quý lâu đời. Khá gần với nhà thờ gỗ. Hiện tại, tòa giám mục có quy định thời gian tham quan, vào chủ nhật, trong giờ hành chính nha.

  Nhà Rông Kon Klor: nằm trên đường Trần Hưng Đạo. Nhà Rông được xây dựng theo kiểu truyền thống đậm nét văn hoá của người dân Tây Nguyên. Ở đây nhà rông đang được tủ sửa nên mình không check in được.

  Cầu treo Kon Klor: ngay gần với Nhà Rông Kon Klor luôn. Đây là cây cầu dây văng lớn nhất Tây Nguyên, nối liền hai bờ của con sông Đăk Bla.

  Dạt vào chợ đêm ở đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Pleiku có rất nhiều món ăn siêu ngon, bạn có thể thưởng thức một số món ăn như lụt thịt, lụi ram, cuốn thịt nướng, cuốn bò nướng, bắp xào, xôi chiên gà quay, bánh mì thập cẩm… đảm bảo ngon quên lối về.

  – Phở khô – đường Sư Vạn Hạnh

  – Bánh xèo – ngõ 47 Hoàng Văn Thụ

  – Chè bà Dũng – đường Nguyễn Thái Học

  – Bún riêu giò – đường Nguyễn Tất Thành (quán ngay vỉa hè, bán buổi tối)

  – Hủ tiếu, mì khô hoành thánh – đường Cù Chính Lan

  – Các quán ăn – đường Phùng Hưng bắt đầu mở cửa từ 1 giờ chiều. Các cô bán hàng ở đây thân thiện mà hay cười lắm.

  – Giá cả dao động từ 25 – 30k/bát.

  5. Tổng kinh phí chuyến du lịch Gia Lai

  Một điều cực kỳ quan trọng trong review du lịch Gia Lai ấy chính là tổng kinh phí cho chuyến đi.

  Tổng thiệt hại cho chuyến du lịch Gia Lai 4 ngày 3 đêm của Thủy là 2 triệu 500 nghìn/người (đã bao gồm tuốt tuồn tuột các chi phí đi lại, ăn ở, vui chơi…) Đến ngày cuối ngồi tính lại tiền mà ngỡ ngàng vì chi phí không thể hợp lý hơn. Đúng thật sự là một chuyến đi ngon bổ rẻ và để lại những kỷ niệm vô cùng khó quên trong đời.

  Ngồi viết review du lịch Gia Lai mà vẫn còn cảm thấy nhưng dư âm của chuyến đi ngỡ như chỉ mới ngày hôm qua. Có một phố núi Pleiku, có một Gia Lai, có một Kon Tum, và có một Tây Nguyên đẹp đến nao lòng, đó là vẻ đẹp của đại ngàn hoang sơ hùng vĩ nhưng cũng mang đậm hơi thở cuộc sống con người, bình yên, sâu lắng nhưng không kém phần nhộn nhịp, tươi vui.

  Có đi mới thấy đất nước mình thật sự tươi đẹp, mỗi một vùng miền của Tổ quốc đều để lại những ấn tượng khó phai. Và hẹn một ngày nào đó sẽ quay lại với mảnh đất Tây Nguyên để một lần nữa cảm nhận nhiều hơn và rõ nét hơn nữa những vẻ đẹp của nơi này.

  Ảnh & Review: Trần Thu Thủy Moon (Biên tập) – chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Kon Tum: Chơi Đâu, Ăn Gì, Khách Sạn?
 • Du Lịch Kon Tum, Kinh Nghiệm Phượt Bụi Kon Tum
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Samui
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Rong Tự Túc 2022 +Video
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Rong Samloem, Campuchia Tổng Hợp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100