26 Lễ Hội Lớn Nhất Ở Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Các Lễ Hội Đặc Sắc Ở Lạng Sơn P1 (Cập Nhật 01/2021)
 • Du Lịch Lạng Sơn Mùa Lễ Hội
 • Những Điểm Du Lịch, Lễ Hội Tết Không Thể Bỏ Qua Ở Miền Bắc
 • Những Lễ Hội Thu Hút Khách Du Lịch Nhất Ở Miền Bắc
 • Những Lễ Hội Của Việt Nam Nỗi Tiếng Trên Thế Giới
 • Việt Nam là một đất nước không sở hữu diện tích lớn nhưng lại chứa đựng một nền văn hóa độc đáo, đặc sắc từ chính hơn 65 dân tộc anh em sinh sống dọc khắp đất nước. Một phần vì lý do đó mà du lịch lễ hội Việt Nam cũng diễn ra cả năm, từ mùa xuân khởi đầu cho năm mới đến mùa đông khép lại một năm cũ nhiều dư vị. Dù diễn ra khắp trong bốn mùa xong mùa xuân vẫn là mùa diễn ra nhiều lễ hội nhất.

  Các lễ hội tiêu biểu cho vùng, miền

  Như đã đề cập ở trên Việt Nam có rất nhiều những lễ hội cổ truyền đa dạng, độc đáo ở khắp mọi vùng miền của đất nước. Tại mỗi vùng, mỗi lễ hội lại mang những nét tiêu biểu và giá trị khác nhau, dẫu vậy mục đích chung vẫn là hướng tới đối tượng tâm linh cần suy tôn.

  Lễ hội truyền thống là dịp để con người giao lưu, truyền lại những đạo đức, luân lý về khát vọng cao đẹp; đồng thời nhắc lại nhiều câu chuyện về các đối tượng được suy tôn như những vị anh hùng chống giặc ngoại xâm, những người có công chống thiên tai, diệt thú dữ, cứu nhân độ thế… hay những người có công truyền nghề.

  Lễ hộ truyền thống giúp gột rửa những điều lo toan thường nhật, giúp con người tìm được sự thanh thản nơi chốn tâm linh. Và đó cũng là lý do các lễ hội truyền thống ở Việt Nam thường thu hút rất đông người dân địa phương và du khách gần xa tham gia.

  Điểm danh lễ hội tiêu biểu ở vùng Tây Bắc và Việt Bắc

  1. Lễ hội Lồng Tồng

  Là lễ hội truyền thống đặc trưng của cộng đồng người Tày, được tổ chức thường niên vào tháng Giêng, tháng Hai âm lịch theo từng địa phương. Lễ hội là dịp để bà con khắp nơi cầu phúc lộc, mùa màng bội thu, cuộc sống bình yên, no ấm hạnh phúc. Nhiều trò chơi dân gian cổ truyền như ném còn, bịt mắt bắt dê, hát lượn… được tổ chức trong lễ hội này.

  2. Lễ hội cầu an bản Mường

  3. Lễ hội hoa ban

  Hay còn được gọi là hội Xên bản, Xên mường – một lễ hội của đồng bào dân tộc Thái. Lễ hội được tổ chức vào mùa hoa ban nở trắng núi rừng Tây Bắc, tức là vào dịp tháng Hai âm lịch. Lễ hội hoa ban được mệnh danh là ngày hội của tình yêu đôi lứa, ngày hội của hạnh phúc gia đình, hội cầu mùa màng tươi tốt, cuộc sống no ấm nơi bản mường, và cũng là dịp để bà con và du khách tham gia các trò chơi, thi tài, hát giao duyên trong những đêm trăng sáng.

  Vùng châu thổ Bắc Bộ

  1. Lễ hội Đền Hùng (Giỗ tổ Hùng Vương) – Phú Thọ

  Không biết từ bao giờ, phong tục giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành một truyền thống văn hoá ở nước ta. Cứ vào mùa xuân là lễ hội diễn ra và kéo dài từ mùng 8 – 11/03 âm lịch, trong đó mùng 10 là chính hội. Lễ hội hàng năm thu hút rất đông lượt khách du lịch trong nước và quốc tế thành tâm về chiêm bái.

  2. Lễ hội chùa Hương – Hà Nội (Mỹ Đức, Hà Tây cũ)

  Mùa xuân đi trảy hội chùa Hương đã không còn xa lạ với nhiều người dân Việt Nam nói chung và người dân miền Bắc nói riêng. Khi hội chùa Hương không phải chỉ để đi lễ Phật, mà còn để thưởng ngoạn những cảnh đẹp của sông núi nơi đây, để cảm nhận những sự tuyệt vời đến bình yên của thiên nhiên mang lại cho mỗi chúng ta ở vùng đất này.

  Lễ hội Chùa Hương hàng năm đều diễn ra từ 6 tháng Giêng cho đến hết tháng Ba âm lịch. Được đánh giá là một trong những lễ hội diễn ra trong thời gian dài nhất, thu hút đông đảo du khách đổ về đây đề đi lễ cầu tài, cầu lộc kết hợp với du lịch thưởng ngoạn.

  3. Lễ hội Yên Tử – Quảng Ninh

  Nhắc đến Yên Tử người ta lại nhớ đến câu: “Trăm năm tích đức tu hành – Chưa đi Yên Tử chưa thành quả tu” quả không sai. Đến Quảng Ninh, ngoài vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới, thì không thể không nhắc đến Thiền Viện Trúc Lâm – chốn linh thiêng mà bất cứ Phật tử nào cũng mong muốn được viếng thăm dù chỉ một lần.

  Tương truyền, Yên Tử là trung tâm Phật giáo của nước Ðại Việt xa xưa, là nơi phát tích của thiền phái Trúc Lâm. Đến lễ hội chùa Yên Tử, du khách sẽ có cơ hội được thoát ra khỏi thế giới trần tục, để thực hiện cuộc hành hương tôn giáo độc đáo giữa chốn thiên nhiên hùng vĩ.

  Hàng năm, lễ hội kéo dài từ ngày 10 tháng Giêng đến hết tháng Ba âm lịch, thu hút nhiều du khách thập phương đến viếng Chùa vào mùa du lịch lễ hội tại Việt Nam.

  4. Hội gò Đống Đa – Hà Nội

  Hội gò Đống Đa diễn ra vào ngày mùng 5 Tết tại khu vực gò Đống Đa, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.

  5. Lễ hội đền Gióng – Sóc Sơn, Hà Nội

  Khu di tích đền Gióng bao gồm đền Trình, đền Mẫu, chùa Đại Bi, đền Thượng, tượng đài Thánh Gióng, chùa Non Nước cùng các lăng bia đá ghi lại chi tiết về lịch sử và lễ hội đền Sóc. Năm 2011, hội Gióng đã vinh dự đón nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại do UNESCO công nhận.

  Lễ hội đền Gióng được khai hội ngày 6/1 âm lịch hàng năm và tổ chức tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Theo truyền thuyết, vùng đất này là nơi dừng chân cuối cùng của Thánh Gióng trước khi cởi bỏ áo giáp bay về trời. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày với các nghi lễ truyền thống như: lễ khai quang, lễ rước, lễ dâng hương, dâng hoa tre lên đền Thượng, nơi thờ Thánh Gióng thu hút sự quan tâm của người dân địa phương và du khách quốc tế.

  6. Lễ hội chùa Bái Đính – Ninh Bình

  Vào mùa khai hội, hàng triệu phật tử trong cả nước cùng du khách thập phương lại nô nức trẩy hội chùa Bái Đính, để cảm nhận được tình yêu thiên nhiên trong ngày hội lịch sử để từ đó hướng về quá khứ dựng nước. Trẩy hội chùa Bái Đính không dừng lại ở chốn Phật đài hay bầu trời – cảnh bụt, mà còn là ở sự tiếp xúc, hòa nhập giữa con người trước thiên nhiên rộng lớn một vùng.

  7. Hội Xoan – Phú Thọ

  Vào ngày 10 tháng Giêng sẽ diễn ra trò trình nghề ở bãi sông trước đình làng với các vai diễn cày, bừa, gieo mạ, tát nước, bán con ngài tằm, bán bông hấp dẫn, độc đáo của riêng hội Xoan.

  8. Lễ hội Côn Sơn – Hải Dương

  Lễ hội Côn Sơn (hay còn được biết đến với các tên gọi khác như lễ hội chùa Côn Sơn, lễ hội chùa Hun) được bắt nguồn từ ngày giỗ Trúc Lâm đệ tam Tổ – Huyền Quang, được tổ chức tại chùa Côn Sơn Thiên Tư Phúc tự – chùa Côn Sơn, nằm dưới chân núi Côn Sơn.

  Lễ hội chùa Côn Sơn được tổ chức hàng năm bởi cộng đồng cư dân phường Cộng Hòa, xã Lê Lợi, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương và Ban Quản lý Di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc. Lễ hội được tổ chức vào tháng Giêng hàng năm, kéo dài từ ngày 15 đến ngày 22 của tháng.

  9. Lễ hội Lim – Bắc Ninh

  Qua nhiều năm, hội Lim đã có nhiều lớp văn hóa, đến nay người ta chỉ tổ chức tế lễ hậu thần vào ngày 13 tháng Giêng trùng với hội chùa Lim. Vì vậy mà có hội Lim và đây cũng là một hội hàng tổng độc đáo của vùng.

  10. Lễ hội đền Trần – Nam Định

  Được gọi với tên khác là lễ Khai ấn đền Trần, lễ hội ở đền Trần diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Lễ hội được cử hành trang nghiêm cùng các lễ rước từ các đình, đền xung quanh tập trung lại và lễ tế tự ở đền Thượng thờ 14 vị vua Trần. Lễ dâng hương bao gồm 14 cô gái đồng trinh. Các phần hội của đền Trần với nhiều hình thức sinh hoạt phong phú như diễn võ năm thế hệ, đấu vật, múa lân, chơi cờ thẻ…

  Lễ hội đền Trần cũng là dịp để mỗi người dân Nam Định nói riêng và người dân Việt Nam nói chung tự hào mỗi khi nhớ về cội nguồn và về các vị vua, tướng thời Trần.

  11. Hội chùa Keo – Thái Bình

  Là một trong những ngôi cổ tự nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam, chùa Keo nằm tại địa phận xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Gác chuông của chùa Keo cũng là một công trình nghệ thuật bằng gỗ độc đáo hiếm có giữa màu xanh bạt ngàn của vùng quê lúa Thái Bình.

  Ngoài lễ Phật, hội chùa Keo còn có các cuộc đua tài giải trí gắn với sinh hoạt của cư dân nông nghiệp như các trò thi bắt vịt, nấu cơm và ném pháo.

  12. Lễ hội Bà chúa Kho – Bắc Ninh

  13. Hội Chùa Thầy – Hà Nội (Quốc Oai, Hà Tây cũ)

  Chùa Thầy thuộc địa phận xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, cách trung tâm Hà Nội chừng 20 km về phía Tây Nam, đi dọc theo đường cao tốc Láng – Hòa Lạc. Đến đây, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng phong cảnh non nước hữu tình, thưởng thức những màn rối nước đặc sắc mà sân khấu biểu diễn ở ngay trước Thủy Ðình. Du khách sẽ được biết đến các tích trò rối như Thạch Sanh, Tấm Cám hay cảnh sinh hoạt dân dã như đi cày, chăn vịt, đấu vật…

  Hội chùa Thầy hàng năm được tổ chức từ ngày 5 đến 7 tháng Ba âm lịch. Lễ hội được bắt đầu bằng lễ cúng Phật và chạy đàn (một diễn xướng có tính chất tôn giáo với sự phối hợp của các nhạc cụ dân tộc).

  Những lễ hội tiêu biểu ở vùng Trung bộ

  1. Lễ hội cầu Ngư

  Là lễ hội của nhân dân làng Thái Dương hạ (thuộc thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), được tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Ba năm một lần làng lại tổ chức đại lễ rất linh đình.

  Lễ hội để tưởng nhớ Trương Quý Công (biệt danh là Trương Thiều) – vị thành hoàng của làng. Ông là người gốc Thanh Hoá, đã có công dạy cho dân nghèo cách đánh cá và buôn bán ghe mành.

  Lễ hội cầu Ngư có các trò chơi mô tả cảnh sinh hoạt của nghề đánh cá, đặc sắc là hình ảnh “bủa lưới” mang ý nghĩa trình nghề, khắc họa đậm nét nghi lễ dân gian của cư dân vùng ven biển.

  2. Lễ hội Lam Kinh

  Diễn ra tại khu di tích Lam Kinh (thuộc địa bàn xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), mảnh đất quê hương của vị anh hùng dân tộc Lê Lợi và nhiều danh tướng nổi tiếng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn. Địa danh Lam Kinh còn là khu di tích có quy mô lớn về các đời vua, hoàng tộc của thời nhà hậu Lê và các danh tướng đương thời.

  Vào ngày 22 tháng 8 âm lịch hàng năm, nhân dân các vùng ở miền Bắc nô nức kéo về điện Lam Kinh để dự lễ tưởng niệm Lê Lợi và các danh tướng nhà Lê – những người đã có công lao đánh tan giặc Minh xâm lược, giành độc lập cho dân tộc, và xây dựng đất nước.

  Trong lễ hội, phần nghi thức rước kiệu từ lăng vua Lê Thái Tổ về đền thờ được tổ chức rất trang trọng, uy nghiêm. Kết thúc phần lễ dâng hương tưởng niệm, du khách sẽ có dịp tham quan quần thể di tích Lam Kinh, xem các điệu múa như múa Xuân Phả hay chơi các trò chơi dân gian truyền thống như Bình Ngô phá trận…

  3. Lễ hội Dinh Thầy – Thím

  Từ lâu, lễ hội này đã trở thành nét văn hóa đặc sắc riêng biệt của tỉnh Bình Thuận. Vào ngày 14 đến 16 tháng 9 âm lịch hàng năm, ngay chính tại khu di tích lịch sử – văn hóa Dinh Thầy – Thím (xã Tân Tiến, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận) lại diễn ra lễ hội lớn nhân ngày giỗ của Thầy – Thím.

  Vào dịp lễ hội, đông đảo người dân địa phương và du khách đến cầu nguyện sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình, họ hàng và công việc làm ăn hanh thông. Ngoài các nghi lễ xưa vẫn được bảo tồn, trong phần hội còn có nhiều trò chơi dân gian thu hút như: chèo Bả Trạo, diễn xướng tích Thầy, biểu diễn võ thuật, thi lắc thúng, gánh cá đi bộ, múa rồng… tạo nên không khí lễ hội sôi động.

  4. Lễ hội Katê

  Là lễ hội lớn nhất, đông vui nhất của tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, nơi có đông đảo đồng bào dân tộc Chăm sinh sống. Được tổ chức tại tháp Poklong Garai hoặc các tháp Chàm khác, lễ hội Katê (tên khác là lễ tưởng niệm đấng cha) diễn ra vào ngày 1-7 Chăm lịch (khoảng từ 25-9 đến 5-10 dương lịch) hàng năm.

  Lễ hội Katê để tưởng niệm các vị anh hùng dân tộc, tổ tiên, ông bà, thần linh cùng các vua Pôklông Garai, vua Prôme. Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhân dân các vùng lân cận sẽ tụ tập lên tháp làm lễ đơn giản.

  Các thầy cúng sẽ tiến hành lễ cúng tế ở ngoài sân sau khi các thầy coi về đạo giáo. Sau đó thì du khách vào tháp, tận mắt chứng kiến bà bóng và thầy cúng tắm rửa, thay áo cho vua Poklong Garai (tượng đá), đọc kinh và hát những bài hát dân ca. Nghi lễ này được kết thúc bằng điệu múa thiêng liêng của bà bóng trong tháp.

  Những lễ hội tiêu biểu ở vùng Tây nguyên và Nam bộ

  Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây nguyên, thần lúa là được tôn trọng không kém các thần khác. Sau khi thu hoạch hàng năm, người ta tổ chức lễ ăn cơm mới, để tạ ơn thần, và thể hiện sự vui mừng chung hưởng kết quả của một quá trình mệt nhọc.

  Lễ mừng thu hoạch của người Mạ là lễ hội lớn nhất trong năm và thường kéo dài 7 ngày. Lễ ăn cơm mới của người Bana chỉ diễn ra trong ba ngày, khi đã bắt đầu thu hoạch. Và lễ Sơmắh Kek diễn ra khi gặt lúa đại trà. Cuối cùng là lễ đóng cửa kho.

  2. Hội đua voi

  Được tổ chức hằng năm vào tháng Ba âm lịch, hội diễn ra ở Buôn Đôn hoặc ở những cánh rừng thưa nằm ven dòng sông Sêvepốc.

  Trước khi vào cuộc đua, một tiếng tù và cất lên, từng tốp voi được nhưng người quản tượng điều khiển đứng vào vị trí xuất phát. Khi có lệnh xuất phát, những chú voi sẽ thi nhau phóng về phía trước trong tiếng chiêng, trống, hò reo cổ vũ vang cả núi rừng.

  3. Lễ hội đâm trâu

  Là lễ hội khá phổ biến của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây nguyên và ở phía Bắc của vùng Đông Nam bộ. Lễ đâm trâu diễn ra vào lúc nông nhàn (khi mọi người nghỉ ngơi để chuẩn bị cho một mùa rẫy mới), tức vào khoảng tháng Ba hoặc tháng Tư âm lịch. Đối với đồng bào các dân tộc ở tây Nguyên, con trâu thường được sử dụng làm vật tế thần linh bởi chúng biểu tượng cho sự phồn thịnh. Thịt trâu được người dân trong buôn chia nhau để ăn mừng.

  Sau các nghi thức cúng thần linh, con trâu được dắt ra cột ở gốc cây nêu giữa sân. Tất cả già, trẻ, trai gái trong bản cùng nhảy múa trong tiếng nhạc của cồng, chiêng. Sau đó, một đội đâm trâu được trang bị giáo mác và đều là những chàng trai trẻ, sẽ vào sân để bắt đầu tiến hành đâm trâu.

  4. Lễ hội Dinh Cô

  Là một khu đền có kiến trúc khá hoành tráng nằm hai bên bờ biển Long Hải (thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là nơi thờ một cô gái giàu lòng nhân ái, bị nạn sau một lần đi biển. Hàng năm, lễ hội Dinh Cô kéo dài 2 ngày từ 10 đến 12 tháng Hai âm lịch, được ngư dân Long Hải tổ chức theo nghi thức cổ truyền.

  Các vị cao niên (chủ lễ) thường mặc lễ phục trang nghiêm và có những lời cầu nguyện mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Sau đó, bắt đầu lễ nghinh Cô ngoài biển với những thuyền hoa lộng lẫy.

  5. Lễ hội Bà Chúa Xứ

  Là lễ hội dân gian lớn nhất ở Nam Bộ. Lễ hội được tổ chức từ đêm ngày 23 đến 27 tháng Tư âm lịch hàng năm. Trong những ngày lễ diễn ra tại miếu Bà Chúa xứ ở núi Sam (tỉnh An Giang), nhiều hoạt động văn hóa như múa bóng, hát bội diễn ra.

  Đêm ngày 23, nghi thức tắm Bà diễn ra thu hút đông đảo người xem. Sau đó tượng Bà được đưa xuống và dùng nước mưa pha với nước hoa để tắm. Lễ vía Bà hàng năm thu hút du khách thập phương đến tham dự lễ hội dân gian, cầu tài lộc, và cũng là dịp chiêm ngưỡng cảnh trí thiên nhiên tươi đẹp ở núi Sam và các di tích lịch sử xung quanh như: Lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Tây An…

  6. Lễ hội Ok Om Bok

  Lễ hội có tên khác là lễ cúng Trăng của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, được tổ chức vào đúng hôm rằm và được bắt đầu từ khi trăng lên.

  Xuất phát từ tín ngưỡng dân gian, mặt trăng được biết là thần bảo vệ mùa màng, nên người Khmer thường tổ chức lễ hội Ok Om Bok vào ngày rằm tháng 10 âm lịch hằng năm như để cảm ơn các vị thần đã cho mưa thuận, gió hòa và mùa bội thu… Theo phong tục của người Khmer, sau lễ cúng Trăng sẽ là hội đua nge ngo, thu hút hàng chục vạn người tham gia hưởng ứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiềm Năng Du Lịch Trong Lễ Hội Dân Gian
 • Khai Thác Lễ Hội Du Lịch Ở Việt Nam
 • Tour Du Lịch Lễ Hội 2022 Giá Rẻ
 • “điểm Danh” Top 10 Lễ Hội Độc Đáo Ở Kiên Giang Không Phải Ai Cũng Biết
 • Du Lịch Philippines Và 10 Lễ Hội Độc Đáo Không Nên Bỏ Qua
 • Những Lễ Hội Lớn Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Khu Du Lịch Suối Tiên, Chi Tiết Giá Vé Và Các Trò Chơi
 • Khu Du Lịch Suối Tiên Tổ Chức Lễ Hội Trái Cây Hè 2022
 • Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ 2022 Tại Suối Tiên: Thông Tin, Giá Vé, Ưu Đãi Hấp Dẫn
 • Đánh Thức Tiềm Năng Du Lịch Lệ Thủy
 • Đến Quảng Bình Ghé Thăm Lệ Thủy Dạt Dào Tình Quê
 • Các lễ hội tiêu biểu cho vùng, miền

  Như đã đề cập ở trên Việt Nam có rất nhiều những lễ hội cổ truyền đa dạng, độc đáo ở khắp mọi vùng miền của đất nước. Tại mỗi vùng, mỗi lễ hội lại mang những nét tiêu biểu và giá trị khác nhau, dẫu vậy mục đích chung vẫn là hướng tới đối tượng tâm linh cần suy tôn.

  Lễ hội truyền thống là dịp để con người giao lưu, truyền lại những đạo đức, luân lý về khát vọng cao đẹp; đồng thời nhắc lại nhiều câu chuyện về các đối tượng được suy tôn như những vị anh hùng chống giặc ngoại xâm, những người có công chống thiên tai, diệt thú dữ, cứu nhân độ thế… hay những người có công truyền nghề.

  Lễ hộ truyền thống giúp gột rửa những điều lo toan thường nhật, giúp con người tìm được sự thanh thản nơi chốn tâm linh. Và đó cũng là lý do các lễ hội truyền thống ở Việt Nam thường thu hút rất đông người dân địa phương và du khách gần xa tham gia.

  I. NHỮNG LỄ HỘI TIÊU BIỂU Ở VÙNG TÂY BẮC VÀ VIỆT BẮC

  1. Lễ hội Lồng Tồng

  Là lễ hội truyền thống đặc trưng của cộng đồng người Tày, được tổ chức thường niên vào tháng Giêng, tháng Hai âm lịch theo từng địa phương. Lễ hội là dịp để bà con khắp nơi cầu phúc lộc, mùa màng bội thu, cuộc sống bình yên, no ấm hạnh phúc. Nhiều trò chơi dân gian cổ truyền như ném còn, bịt mắt bắt dê, hát lượn… được tổ chức trong lễ hội này.

  3. Lễ hội hoa ban

  Hay còn được gọi là hội Xên bản, Xên mường – một lễ hội của đồng bào dân tộc Thái. Lễ hội được tổ chức vào mùa hoa ban nở trắng núi rừng Tây Bắc, tức là vào dịp tháng Hai âm lịch. Lễ hội hoa ban được mệnh danh là ngày hội của tình yêu đôi lứa, ngày hội của hạnh phúc gia đình, hội cầu mùa màng tươi tốt, cuộc sống no ấm nơi bản mường, và cũng là dịp để bà con và du khách tham gia các trò chơi, thi tài, hát giao duyên trong những đêm trăng sáng.

  II. NHỮNG LỄ HỘI VÙNG CHÂU THỔ BẮC BỘ 1. Lễ hội Đền Hùng (Giỗ tổ Hùng Vương) – Phú Thọ

  Hẳn chúng ta đều đã quá quen thuộc với câu ca dao: “Dù ai đi ngược về xuôi – Nhớ ngày Giỗ tổ mùng mười tháng ba”, và hễ nhắc đến câu ca dao này là ai ai cũng nhớ đến ngày Giỗ tổ Hùng Vương. Đây là một trong những lễ hội lớn mang tính chất quốc gia, được tổ chức hàng năm nhằm để tưởng nhớ các vua Hùng đã có công dựng nước.

  Không biết từ bao giờ, phong tục giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành một truyền thống văn hoá ở nước ta. Cứ vào mùa xuân là lễ hội diễn ra và kéo dài từ mùng 8 – 11/03 âm lịch, trong đó mùng 10 là chính hội. Lễ hội hàng năm thu hút rất đông lượt khách du lịch trong nước và quốc tế thành tâm về chiêm bái.

  2. Lễ hội chùa Hương – Hà Nội (Mỹ Đức, Hà Tây cũ)

  Mùa xuân đi trảy hội chùa Hương đã không còn xa lạ với nhiều người dân Việt Nam nói chung và người dân miền Bắc nói riêng. Khi hội chùa Hương không phải chỉ để đi lễ Phật, mà còn để thưởng ngoạn những cảnh đẹp của sông núi nơi đây, để cảm nhận những sự tuyệt vời đến bình yên của thiên nhiên mang lại cho mỗi chúng ta ở vùng đất này.

  Lễ hội Chùa Hương hàng năm đều diễn ra từ 6 tháng Giêng cho đến hết tháng Ba âm lịch. Được đánh giá là một trong những lễ hội diễn ra trong thời gian dài nhất, thu hút đông đảo du khách đổ về đây đề đi lễ cầu tài, cầu lộc kết hợp với du lịch thưởng ngoạn.

  3. Lễ hội Yên Tử – Quảng Ninh

  Nhắc đến Yên Tử người ta lại nhớ đến câu: “Trăm năm tích đức tu hành – Chưa đi Yên Tử chưa thành quả tu” quả không sai. Đến Quảng Ninh, ngoài vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới, thì không thể không nhắc đến Thiền Viện Trúc Lâm – chốn linh thiêng mà bất cứ Phật tử nào cũng mong muốn được viếng thăm dù chỉ một lần.

  Tương truyền, Yên Tử là trung tâm Phật giáo của nước Ðại Việt xa xưa, là nơi phát tích của thiền phái Trúc Lâm. Đến lễ hội chùa Yên Tử, du khách sẽ có cơ hội được thoát ra khỏi thế giới trần tục, để thực hiện cuộc hành hương tôn giáo độc đáo giữa chốn thiên nhiên hùng vĩ. Hàng năm, lễ hội kéo dài từ ngày 10 tháng Giêng đến hết tháng Ba âm lịch, thu hút nhiều du khách thập phương đến viếng Chùa vào mùa du lịch lễ hội tại Việt Nam.

  4. Hội gò Đống Đa – Hà Nội

  Là một lễ hội chiến thắng, được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ những chiến công lẫy lừng của vua Quang Trung – người anh hùng áo vải trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Nhiều trò chơi vui khỏe được tổ chức trong lễ hội để thể hiện tinh thần thượng võ. Đặc biệt, trò rước Rồng lửa Thăng Long được cho là độc đáo, ấn tượng nhất trong toàn lễ hội. Hội gò Đống Đa diễn ra vào ngày mùng 5 Tết tại khu vực gò Đống Đa, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.

  5. Lễ hội đền Gióng – Sóc Sơn, Hà Nội

  Khu di tích đền Gióng bao gồm đền Trình, đền Mẫu, chùa Đại Bi, đền Thượng, tượng đài Thánh Gióng, chùa Non Nước cùng các lăng bia đá ghi lại chi tiết về lịch sử và lễ hội đền Sóc. Năm 2011, hội Gióng đã vinh dự đón nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại do UNESCO công nhận.

  Lễ hội đền Gióng được khai hội ngày 6/1 âm lịch hàng năm và tổ chức tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Theo truyền thuyết, vùng đất này là nơi dừng chân cuối cùng của Thánh Gióng trước khi cởi bỏ áo giáp bay về trời. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày với các nghi lễ truyền thống như: lễ khai quang, lễ rước, lễ dâng hương, dâng hoa tre lên đền Thượng, nơi thờ Thánh Gióng thu hút sự quan tâm của người dân địa phương và du khách quốc tế.

  6. Lễ hội chùa Bái Đính – Ninh Bình

  Là một lễ hội xuân, lễ hội hành hương về vùng đất cố đô Hoa Lư nổi tiếng, diễn ra từ ngày mùng 6 tết đến hết tháng 3, lễ hội chùa Bái Đính được tổ chức hàng năm tại thôn Sinh Dược, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Là một quần thể chùa lớn gồm cả quá khứ và hiện tại, lễ hội chùa Bái Đính được đánh giá là một lễ hội truyền thống điển hình của người Việt Nam.

  Vào mùa khai hội, hàng triệu phật tử trong cả nước cùng du khách thập phương lại nô nức trẩy hội chùa Bái Đính, để cảm nhận được tình yêu thiên nhiên trong ngày hội lịch sử để từ đó hướng về quá khứ dựng nước. Trẩy hội chùa Bái Đính không dừng lại ở chốn Phật đài hay bầu trời – cảnh bụt, mà còn là ở sự tiếp xúc, hòa nhập giữa con người trước thiên nhiên rộng lớn một vùng.

  7. Hội Xoan – Phú Thọ

  Hàng năm, cứ vào ngày 7/1 là diễn ra hội Xoan tại làng Hương Nha, huyện Tam Thanh, tỉnh Phú Thọ. Đây là lễ hội tưởng nhớ nữ tướng tài giỏi Xuân Nương của nghĩa quân Hai Bà Trưng. Lễ hội được bắt đầu với tiệc cầu Xuân dâng Thành hoàng, theo truyền thống thì người dân sẽ dọn cỗ chay gồm có củ mài và mật ong.

  Vào ngày 10 tháng Giêng sẽ diễn ra trò trình nghề ở bãi sông trước đình làng với các vai diễn cày, bừa, gieo mạ, tát nước, bán con ngài tằm, bán bông hấp dẫn, độc đáo của riêng hội Xoan.

  8. Lễ hội Côn Sơn – Hải Dương

  Lễ hội Côn Sơn (hay còn được biết đến với các tên gọi khác như lễ hội chùa Côn Sơn, lễ hội chùa Hun) được bắt nguồn từ ngày giỗ Trúc Lâm đệ tam Tổ – Huyền Quang, được tổ chức tại chùa Côn Sơn Thiên Tư Phúc tự – chùa Côn Sơn, nằm dưới chân núi Côn Sơn.

  Lễ hội chùa Côn Sơn được tổ chức hàng năm bởi cộng đồng cư dân phường Cộng Hòa, xã Lê Lợi, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương và Ban Quản lý Di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc. Lễ hội được tổ chức vào tháng Giêng hàng năm, kéo dài từ ngày 15 đến ngày 22 của tháng.

  9. Lễ hội Lim – Bắc Ninh

  Là một lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh, lễ hội Lim được tổ chức vào ngày 13 tháng giêng hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du, được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc.

  Qua nhiều năm, hội Lim đã có nhiều lớp văn hóa, đến nay người ta chỉ tổ chức tế lễ hậu thần vào ngày 13 tháng Giêng trùng với hội chùa Lim. Vì vậy mà có hội Lim và đây cũng là một hội hàng tổng độc đáo của vùng.

  10. Lễ hội đền Trần – Nam Định

  Được gọi với tên khác là lễ Khai ấn đền Trần, lễ hội ở đền Trần diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Lễ hội được cử hành trang nghiêm cùng các lễ rước từ các đình, đền xung quanh tập trung lại và lễ tế tự ở đền Thượng thờ 14 vị vua Trần. Lễ dâng hương bao gồm 14 cô gái đồng trinh. Các phần hội của đền Trần với nhiều hình thức sinh hoạt phong phú như diễn võ năm thế hệ, đấu vật, múa lân, chơi cờ thẻ…

  Lễ hội đền Trần cũng là dịp để mỗi người dân Nam Định nói riêng và người dân Việt Nam nói chung tự hào mỗi khi nhớ về cội nguồn và về các vị vua, tướng thời Trần.

  11. Hội chùa Keo – Thái Bình

  Là một trong những ngôi cổ tự nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam, chùa Keo nằm tại địa phận xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Gác chuông của chùa Keo cũng là một công trình nghệ thuật bằng gỗ độc đáo hiếm có giữa màu xanh bạt ngàn của vùng quê lúa Thái Bình.

  Ngoài lễ Phật, hội chùa Keo còn có các cuộc đua tài giải trí gắn với sinh hoạt của cư dân nông nghiệp như các trò thi bắt vịt, nấu cơm và ném pháo.

  12. Lễ hội Bà chúa Kho – Bắc Ninh

  Là một lễ hội lớn tại miền Bắc, có ý nghĩa nhất là đối với giới kinh doanh, làm ăn buôn bán. Tục lệ “cuối năm trả nợ, đầu năm đi vay bà chúa Kho” đã trở thành một phong tục tồn tại lâu đời tại Việt Nam. Đền bà chúa Kho nằm tại địa phận làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh. Lễ hội Bà chúa Kho khai hội vào 14/1 âm lịch với các tục dâng hương, khấn vay tiền Bà Chúa (tượng trưng) để “cầu tài phát lộc” cho một năm làm ăn phát đạt.

  13. Hội Chùa Thầy – Hà Nội (Quốc Oai, Hà Tây cũ)

  Chùa Thầy thuộc địa phận xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, cách trung tâm Hà Nội chừng 20 km về phía Tây Nam, đi dọc theo đường cao tốc Láng – Hòa Lạc. Đến đây, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng phong cảnh non nước hữu tình, thưởng thức những màn rối nước đặc sắc mà sân khấu biểu diễn ở ngay trước Thủy Ðình. Du khách sẽ được biết đến các tích trò rối như Thạch Sanh, Tấm Cám hay cảnh sinh hoạt dân dã như đi cày, chăn vịt, đấu vật…

  Hội chùa Thầy hàng năm được tổ chức từ ngày 5 đến 7 tháng Ba âm lịch. Lễ hội được bắt đầu bằng lễ cúng Phật và chạy đàn (một diễn xướng có tính chất tôn giáo với sự phối hợp của các nhạc cụ dân tộc).

  III. NHỮNG LỄ HỘI TIÊU BIỂU Ở VÙNG TRUNG BỘ 1. Lễ hội cầu Ngư

  Là lễ hội của nhân dân làng Thái Dương hạ (thuộc thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), được tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Ba năm một lần làng lại tổ chức đại lễ rất linh đình.

  Lễ hội để tưởng nhớ Trương Quý Công (biệt danh là Trương Thiều) – vị thành hoàng của làng. Ông là người gốc Thanh Hoá, đã có công dạy cho dân nghèo cách đánh cá và buôn bán ghe mành.

  Lễ hội cầu Ngư có các trò chơi mô tả cảnh sinh hoạt của nghề đánh cá, đặc sắc là hình ảnh “bủa lưới” mang ý nghĩa trình nghề, khắc họa đậm nét nghi lễ dân gian của cư dân vùng ven biển.

  2. Lễ hội Lam Kinh

  Diễn ra tại khu di tích Lam Kinh (thuộc địa bàn xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), mảnh đất quê hương của vị anh hùng dân tộc Lê Lợi và nhiều danh tướng nổi tiếng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn. Địa danh Lam Kinh còn là khu di tích có quy mô lớn về các đời vua, hoàng tộc của thời nhà hậu Lê và các danh tướng đương thời.

  Vào ngày 22 tháng 8 âm lịch hàng năm, nhân dân các vùng ở miền Bắc nô nức kéo về điện Lam Kinh để dự lễ tưởng niệm Lê Lợi và các danh tướng nhà Lê – những người đã có công lao đánh tan giặc Minh xâm lược, giành độc lập cho dân tộc, và xây dựng đất nước.

  Trong lễ hội, phần nghi thức rước kiệu từ lăng vua Lê Thái Tổ về đền thờ được tổ chức rất trang trọng, uy nghiêm. Kết thúc phần lễ dâng hương tưởng niệm, du khách sẽ có dịp tham quan quần thể di tích Lam Kinh, xem các điệu múa như múa Xuân Phả hay chơi các trò chơi dân gian truyền thống như Bình Ngô phá trận…

  3. Lễ hội Dinh Thầy – Thím

  Từ lâu, lễ hội này đã trở thành nét văn hóa đặc sắc riêng biệt của tỉnh Bình Thuận. Vào ngày 14 đến 16 tháng 9 âm lịch hàng năm, ngay chính tại khu di tích lịch sử – văn hóa Dinh Thầy – Thím (xã Tân Tiến, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận) lại diễn ra lễ hội lớn nhân ngày giỗ của Thầy – Thím.

  Vào dịp lễ hội, đông đảo người dân địa phương và du khách đến cầu nguyện sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình, họ hàng và công việc làm ăn hanh thông. Ngoài các nghi lễ xưa vẫn được bảo tồn, trong phần hội còn có nhiều trò chơi dân gian thu hút như: chèo Bả Trạo, diễn xướng tích Thầy, biểu diễn võ thuật, thi lắc thúng, gánh cá đi bộ, múa rồng… tạo nên không khí lễ hội sôi động.

  4. Lễ hội Katê

  Là lễ hội lớn nhất, đông vui nhất của tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, nơi có đông đảo đồng bào dân tộc Chăm sinh sống. Được tổ chức tại tháp Poklong Garai hoặc các tháp Chàm khác, lễ hội Katê (tên khác là lễ tưởng niệm đấng cha) diễn ra vào ngày 1-7 Chăm lịch (khoảng từ 25-9 đến 5-10 dương lịch) hàng năm.

  Lễ hội Katê để tưởng niệm các vị anh hùng dân tộc, tổ tiên, ông bà, thần linh cùng các vua Pôklông Garai, vua Prôme. Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhân dân các vùng lân cận sẽ tụ tập lên tháp làm lễ đơn giản.

  Các thầy cúng sẽ tiến hành lễ cúng tế ở ngoài sân sau khi các thầy coi về đạo giáo. Sau đó thì du khách vào tháp, tận mắt chứng kiến bà bóng và thầy cúng tắm rửa, thay áo cho vua Poklong Garai (tượng đá), đọc kinh và hát những bài hát dân ca. Nghi lễ này được kết thúc bằng điệu múa thiêng liêng của bà bóng trong tháp.

  VI. NHỮNG LỄ HỘI TIEU BIỂU Ở VÙNG TÂY NGUYÊN VÀ NAM BỘ 1. Lễ cơm mới

  Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây nguyên, thần lúa là được tôn trọng không kém các thần khác. Sau khi thu hoạch hàng năm, người ta tổ chức lễ ăn cơm mới, để tạ ơn thần, và thể hiện sự vui mừng chung hưởng kết quả của một quá trình mệt nhọc.

  Lễ mừng thu hoạch của người Mạ là lễ hội lớn nhất trong năm và thường kéo dài 7 ngày. Lễ ăn cơm mới của người Bana chỉ diễn ra trong ba ngày, khi đã bắt đầu thu hoạch. Và lễ Sơmắh Kek diễn ra khi gặt lúa đại trà. Cuối cùng là lễ đóng cửa kho.

  2. Hội đua voi

  Được tổ chức hằng năm vào tháng Ba âm lịch, hội diễn ra ở Buôn Đôn hoặc ở những cánh rừng thưa nằm ven dòng sông Sêvepốc.

  Trước khi vào cuộc đua, một tiếng tù và cất lên, từng tốp voi được nhưng người quản tượng điều khiển đứng vào vị trí xuất phát. Khi có lệnh xuất phát, những chú voi sẽ thi nhau phóng về phía trước trong tiếng chiêng, trống, hò reo cổ vũ vang cả núi rừng.

  3. Lễ hội đâm trâu

  Là lễ hội khá phổ biến của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây nguyên và ở phía Bắc của vùng Đông Nam bộ. Lễ đâm trâu diễn ra vào lúc nông nhàn (khi mọi người nghỉ ngơi để chuẩn bị cho một mùa rẫy mới), tức vào khoảng tháng Ba hoặc tháng Tư âm lịch. Đối với đồng bào các dân tộc ở tây Nguyên, con trâu thường được sử dụng làm vật tế thần linh bởi chúng biểu tượng cho sự phồn thịnh. Thịt trâu được người dân trong buôn chia nhau để ăn mừng.

  Sau các nghi thức cúng thần linh, con trâu được dắt ra cột ở gốc cây nêu giữa sân. Tất cả già, trẻ, trai gái trong bản cùng nhảy múa trong tiếng nhạc của cồng, chiêng. Sau đó, một đội đâm trâu được trang bị giáo mác và đều là những chàng trai trẻ, sẽ vào sân để bắt đầu tiến hành đâm trâu.

  4. Lễ hội Dinh Cô

  Là một khu đền có kiến trúc khá hoành tráng nằm hai bên bờ biển Long Hải (thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là nơi thờ một cô gái giàu lòng nhân ái, bị nạn sau một lần đi biển. Hàng năm, lễ hội Dinh Cô kéo dài 2 ngày từ 10 đến 12 tháng Hai âm lịch, được ngư dân Long Hải tổ chức theo nghi thức cổ truyền.

  Các vị cao niên (chủ lễ) thường mặc lễ phục trang nghiêm và có những lời cầu nguyện mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Sau đó, bắt đầu lễ nghinh Cô ngoài biển với những thuyền hoa lộng lẫy.

  5. Lễ hội Bà Chúa Xứ

  Là lễ hội dân gian lớn nhất ở Nam Bộ. Lễ hội được tổ chức từ đêm ngày 23 đến 27 tháng Tư âm lịch hàng năm. Trong những ngày lễ diễn ra tại miếu Bà Chúa xứ ở núi Sam (tỉnh An Giang), nhiều hoạt động văn hóa như múa bóng, hát bội diễn ra.

  Đêm ngày 23, nghi thức tắm Bà diễn ra thu hút đông đảo người xem. Sau đó tượng Bà được đưa xuống và dùng nước mưa pha với nước hoa để tắm. Lễ vía Bà hàng năm thu hút du khách thập phương đến tham dự lễ hội dân gian, cầu tài lộc, và cũng là dịp chiêm ngưỡng cảnh trí thiên nhiên tươi đẹp ở núi Sam và các di tích lịch sử xung quanh như: Lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Tây An…

  6. Lễ hội Ok Om Bok

  Lễ hội có tên khác là lễ cúng Trăng của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, được tổ chức vào đúng hôm rằm và được bắt đầu từ khi trăng lên.

  Xuất phát từ tín ngưỡng dân gian, mặt trăng được biết là thần bảo vệ mùa màng, nên người Khmer thường tổ chức lễ hội Ok Om Bok vào ngày rằm tháng 10 âm lịch hằng năm như để cảm ơn các vị thần đã cho mưa thuận, gió hòa và mùa bội thu… Theo phong tục của người Khmer, sau lễ cúng Trăng sẽ là hội đua nge ngo, thu hút hàng chục vạn người tham gia hưởng ứng.

  DULICHHANGNGAY.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lễ Hội Của Việt Nam Nỗi Tiếng Trên Thế Giới
 • Những Lễ Hội Thu Hút Khách Du Lịch Nhất Ở Miền Bắc
 • Những Điểm Du Lịch, Lễ Hội Tết Không Thể Bỏ Qua Ở Miền Bắc
 • Du Lịch Lạng Sơn Mùa Lễ Hội
 • Các Lễ Hội Đặc Sắc Ở Lạng Sơn P1 (Cập Nhật 01/2021)
 • Các Khu Du Lịch Tâm Linh Lớn Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Du Lịch Tại Quận Tân Bình
 • Khu Du Lịch Tân Cảng
 • Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Khu Du Lịch Tân Cảng Sài Gòn
 • Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Tham Quan Khu Du Lịch Sinh Thái Tây Đô Hậu Giang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Thiên, Vĩnh Phúc (Cập Nhật 11/2020)
 • Chùa Một Cột còn gọi là chùa Diên Hựu, được xem là một trong những biểu tượng lâu đời của thủ đô Hà Nội. Công trình này được xây dựng từ thời vua Lý Thái Tông (năm 1049) với kiến trúc vô cùng độc đáo. Bên trong chùa thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đang ngồi trên một bông sen được sơn màu vàng. Người dân thường truyền tai nhau rằng, những cặp đôi đến cầu nguyện ở chùa sẽ được ban cho hôn nhân và con cái. Chùa Một Cột được công nhận là Di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật Quốc gia năm 1962 và được Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á vào năm 2012.

  Chắc hẳn nhiều người đã được biết đến chùa Hương qua những bài thơ, ca dao từ lúc còn rất nhỏ với phong cảnh đẹp, non nước hữu tình. Tuy nhiên, chùa Hương thực chất không chỉ là một ngôi chùa mà còn là cả một quần thể di tích tôn giáo, bao gồm: suối Yến, động Hương Tích (nơi diễn ra lễ hội chùa hương, bắt đầu từ mồng 6 tháng 1 đến tháng 3 âm lịch),….Tất cả những cảnh vật và không khí ở chùa Hương đều mang đến cho du khách sự yên bình, thoải mái. Và nếu muốn tham quan hết các địa điểm trong chùa Hương, có lẽ du khách sẽ mất khoảng ba ngày.

  Khu du lịch tâm linh núi Yên Tử được xem là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm cuối thế kỷ 13. Nơi đây cũng được coi là một trong những địa điểm du lịch tâm linh ra đời sớm và thiêng nhất ở Việt Nam. Đến với núi Yên Tử, du khách sẽ được chìm đắm vào thế giới tâm linh, triết lý phật giáo cùng phong cảnh núi non hùng vỹ khi nhìn xuống từ độ cao 1.068 mét. Ngoài ra, du khách còn có thể ghé qua những điểm như: chùa Yên Tử, Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử, Suối Giải Oan, tháp Huệ Quang,….

  Chùa Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch tâm linh lớn Việt Nam, thuộc khu du lịch sinh thái Bái Đính -Tràng An. Ngôi chùa đồ sộ này còn được đánh giá là lớn nhất Đông Nam Á và giữ nhiều kỷ lục châu Á như: chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á,….Được bao bọc bởi non xanh nước biếc, phong cảnh hữu tình của quần thể Bái Đính – Tràng An, địa điểm du lịch tâm linh này sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, khó quên.

  Chùa Thiên Mụ được xây dựng từ năm 1601 bởi chúa Nguyễn Hoàng. Sử truyền rằng trong lúc chúa Nguyễn Hoàng đi ngang qua đồi Hà Khê, có một bà tiên hiện ra bảo rằng sẽ có một vị minh chúa dựng lên ngôi chùa ở đây để bảo toàn sự thiêng liêng và giúp dân chúng làm ăn thịnh vượng. Nhờ đó, chúa Nguyễn cho xây chùa Thiên Mụ (bà tiên trên trời). Quả thật sau khi xây dựng chùa, nước Nam trở nên thịnh vượng. Ngày nay, việc đi chùa Thiên Mụ đã trở thành truyền thống của nhiều gia đình xứ Huế. Bên cạnh đó, du khách thường đến tham quan địa điểm tâm linh này để cầu sức khỏe, tài lộc, công danh, may mắn, cầu con…

  Ngũ Hành Sơn được mệnh danh là Nam Thiên Danh Thắng với 6 ngọn núi lớn, lần lượt là: Mộc Sơn, Kim Sơn, Thủy Sơn, Thổ Hơn và 2 ngọn Hỏa Sơn. Trong các ngọn núi đều có nhiều ngôi chùa được xây dựng từ thế kỷ XIX, còn lưu lại bút tích của các vị vua. Ngoài ra, khi đến với danh thắng Ngũ Hành Sơn, du khách còn có thể tham quan rất nhiều địa điểm khác như: động Huyền Không, động Âm Phủ, chùa Tam Thai, chùa Linh Ứng, chùa Tam Tôn, chùa Từ Lâm,….Mỗi năm, tại Ngũ Hành Sơn đều có “lễ hội Quan Thế Âm – Ngũ Hành Sơn – Non Nước” được tổ chức vào 3 ngày 17, 18, 19 tháng 2 âm lịch.

  Đối với các phật tử, Thiền Viện Trúc Lâm là địa điểm không thể bỏ qua khi ghé Đà Lạt. Đây được coi là cụm công trình phật giáo lớn nhất ở Đà Lạt với khuôn viên rộng 25ha, bao gồm 4 khu vực: khu ngoại viện, khu tịnh thất hòa thượng viện trưởng, khu nội viện tăng và khu nội viện ni. Khi đến tham quan địa điểm này, du khách buộc phải tuân thủ những quy định để đảm bảo sự tôn nghiêm. Từ Thiện Viện Trúc Lâm, du khách còn có thể di chuyển đến nhiều địa điểm khác tại Đà Lạt như: Thác Datanla, Hồ Tuyền Lâm, Đường hầm điêu khắc,….

  Tượng chúa Kitô Vua tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu. Tượng được xây dựng từ năm 1972 nhưng bị bỏ dở, mãi đến năm 1994 mới hoàn thành. Cả tượng và bệ cao 42 mét, hai tay dài 18,4 mét, quay về hướng biển. Năm 2012, tượng chúa Kitô Vua được xác lập kỷ lục là tượng chúa cao nhất châu Á.

  Đây là thánh thất Cao Đài lớn nhất của nước ta, thu hút hàng nghìn lượt khách hành hương mỗi năm. Tòa thánh được động thổ từ năm 1931 nhưng vì nhiều lý do nên mãi đến năm 1936 mới hoàn thành. Điều kỳ lạ là tòa thánh được xây dựng hoàn toàn bởi các tín đồ Cao Đài, chưa từng học qua các trường lớp điêu khắc, mỹ thuật nhưng vẫn có thể tạo ra được một công trình kiến trúc vô cùng đồ sộ và độc đáo.

  Người dân An Giang tin rằng, Bà Chúa Xứ có công giúp cuộc sống của họ trở nên yên bình. Vì vậy, họ đã lập miếu để thờ. Được xây dựng từ những năm 1800, ban đầu Miếu Bà Chúa Xứ chỉ bằng tre lá. Về sau, miếu dần được sửa sang, trùng tu và trở nên lộng lẫy như ngày nay. Lễ Vía Bà Chúa Xứ được tổ chức vào 23 đến 27 tháng 4 âm lịch hàng năm, thu hút hàng nghìn lượt khách đến hành hương và đã được Bộ văn hóa thông tin công nhận là Lễ hội cấp Quốc gia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Ngôi Chùa Không Nên Bỏ Lỡ Trong Hành Trình Du Lịch Tâm Linh Bình Định
 • Khu Du Lịch Tam Đảo
 • Cách Đi Từ Hà Nội Tới Tam Đảo Gần Nhất, Nhanh Nhất
 • Điểm Danh Loạt Dự Án Du Lịch, Nghỉ Dưỡng Ở ‘hòn Ngọc Đông Dương’ Tam Đảo
 • Giới Thiệu Về Khu Du Lịch Tam Đảo
 • Top 5 Lễ Hội Lớn Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Hội Trái Cây Lần Thứ 15 Với Chuỗi Hoạt Động Đậm Chất Nam Bộ
 • Khám Phá Khu Du Lịch Lệ Thủy
 • Top 10 Đỉnh Cao Việt Nam Cho Dân Leo Núi
 • 8 Điểm Leo Núi Hấp Dẫn Nhất Miền Nam
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Liên Bang Nga
 • Hội Đền Hùng thu hút đông đảo du khách về tham dự – Ảnh: huyentt

  1. LỄ HỘI ĐỀN HÙNG

  “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng Ba “. Mỗi độ tháng Ba Âm lịch về, những người con đất Việt khắp mọi miền đất nước lại nao nao nhớ về mảnh đất Tổ vua Hùng ở tỉnh Phú Thọ và mong một lần được tham dự lễ hội đền Hùng, lễ hội lớn nhất Việt Nam ta.

  Miếu Bà Chúa Xứ là một công trình tín ngưỡng linh thiêng – Ảnh: tamngu

  Lễ hội Đền Hùng nhằm tưởng nhớ các vị vua Hùng có công dựng nước đã trở thành văn hóa lâu đời, mang tính chất vô cùng linh thiêng. Lễ hội Đền Hùng diễn ra từ mùng 8 đến ngày 11 tháng 3 hàng năm, ngày lễ chính là ngày mùng 10.

  Đông đảo du khách hành hương về lễ Vía Bà – Ảnh: Diem Pham

  Mỗi năm, lễ hội Đền Hùng thu hút khoảng 4 triệu lượt du khách. Du khách thực hiện tour du lịch lễ hội này không chỉ để vãn cảnh, tham quan mà còn để nhớ đến lịch sử nước nhà, ghi nhớ quê cha đất Tổ.

  Vãn cảnh thiên nhiên ở An Giang – Ảnh: Si Hung

  2. LỄ HỘI MIẾU BÀ CHÚA XỨ

  Lễ hội lớn thứ hai trong danh sách này chính là lễ hội miếu Bà Chúa Xứ ở xứ Châu Đốc, An Giang. Miếu Bà Chúa Xứ là một công trình kiến trúc linh thiêng tọa lạc dưới chân núi Sam. Di tích này không chỉ nổi tiếng khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long mà còn khắp mọi miền đất nước về độ linh thiêng thần bí. Chính vì vậy, hàng năm rất nhiều khách hàng hương về đây khấn vái cầu mong một năm an ành, làm ăn xuôi chèo mát mái.

  Lễ hội núi Bà Đen thu hút đông đảo khách thập phương – Ảnh: sưu tầm

  Lễ hội miếu Bà Chúa Xứ hay còn gọi là lễ Vía Bà được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 24 đến 27-4. Trong thời gian diễn ra lễ chính này, An Giang đón khoảng 2.5 triệu lượt du khách hành hương về dự lễ.

  Du xuân núi Bà Đen, bạn còn có dịp ngắm núi non từ cáp treo – Ảnh: sưu tầm

  Ngoài về dự lễ hội, du khách còn có thể thực hiện tour du lịch tham quan Châu Đốc, rừng tràm Trà Sư và nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn khác ở An Giang.

  3. LỄ HỘI MÙA XUÂN NÚI BÀ ĐEN

  Khu di tích Yên Tử là nơi ra đời của dòng Phật giáo Thiền Trúc Lâm Yên Tử – Ảnh: sưu tầm

  Núi Bà Đen ở Tây Ninh là ngọn núi cao nhất vùng đất Đông Nam Bộ, trên núi có nhiều hang động và am miếu thờ cúng các vị thần linh. Vị thần chính trên núi là Linh Sơn Thánh Mẫu được thờ cúng trong Điện Bà ở giữa lưng chừng núi. Tương truyền, Bà rất linh thiêng, ai có tâm cầu khấn đều được bà ứng nguyện. Vì vậy, đã từ bao đời nay, nơi đây trở thành điểm đến của du khách thập phương.

  Về đất Phật, bạn sẽ thấy tâm hồn thanh thản nhẹ nhàng – Ảnh: sưu tầm

  Du lịch Việt Nam trong mùa xuân, lễ hội mà du khách không nên bỏ qua là lễ hội mùa xuân trên núi Bà Đen. Lễ hội xuân núi Bà Đen là một trong những lễ hội lớn nhất Việt Nam. Bắt đầu từ Tết Nguyên đán đến hết tháng Hai âm lịch, khoảng 1,5 triệu lượt khách khắp nơi lại hành hương về lễ bái và thực hiện tour du lịch ở núi Bà Đen.

  Mây trời Yên Tử – Ảnh: sưu tầm

  4. LỄ HỘI YÊN TỬ

  Khu di tích Yên Tử ở Quảng Ninh là một danh thắng nổi tiếng khắp Việt Nam ta. Danh thắng này chính là nơi ra đời của dòng Phật giáo Thiền Trúc Lâm Yên Tử do vua Trần Nhân Tông sáng lập ra.

  Hội chùa Hương thường kéo dài đến hết mùa xuân – Ảnh: sưu tầm

  Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng và kéo dài suốt mùa xuân. Ca dao xưa có câu: “Trăm năm tích đức tu hành/Chưa đi Yên Tử, chưa thành quả tu”. Vì vậy, hàng năm, lễ hội lớn nhất Việt Nam này đón khoảng 1,5 triệu lượt du khách về dự. Hành hương về Yên Tử, bạn như có một cuộc hành trình về đất Phật. Bạn sẽ được vãn cảnh chùa, am gắn liền với biết bao câu chuyện huyền thoại, được lễ Phật và nghe giảng kinh giúp tâm hồn thanh thản, an nhiên.

  Mùa trẩy hội chùa Hương – Ảnh: sưu tầm

  Đặc biệt, thực hiện tour du lịch đến Yên Tử, du khách còn dịp “nói cười ở giữa mây xanh” như thi hào Nguyễn Trãi đã viết. Trên đỉnh Yên Tử, vào những ngày trời trong vời vợi, du khách cón thể ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao, mang đến một cảm giác rất tuyệt vời.

  Thăm động Hương Tích – Ảnh: sưu tầm Khám phá chùa Hương

  5. LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG

  Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

  Nằm ở top 5 lễ hội lớn nhất Việt Nam chính là lễ hội chùa Hương ở Hà Nội. Ngày khai hội chùa Hương là ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm và thường kéo dài đến đầu tháng 3 Âm lịch.

  Vào mùa lễ hội, dòng suối Yến dẫn vào chùa tấp nập thuyền bè ra vào bến. Và ngồi thuyền vào chùa Hương đã trở thành hình ảnh ăn sâu vào tâm trí người con đất Việt.

  Hành hương về lễ hội chùa Hương, du khách không chỉ khấn Phật cầu an và vãn cảnh chùa chiền mà còn có dịp leo núi thăm hang động và ngắm cảnh thiên nhiên hùng vỹ ở khu vực này.

  Những lễ hội này rất đặc biệt phải không bạn. Mùa xuân đến cũng là lúc những lễ hội lớn nhất Việt Nam vào mùa tưng bừng náo nhiệt. Hãy chuẩn bị hành lý và tinh thần để lên đường du lịch Việt Nam, hòa mình vào không khí rộn ràng của các lễ hội thôi nào!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá 12 Lễ Hội Ở Miền Bắc Được Mong Chờ Nhất
 • Du Lịch Lễ Hội Lạng Sơn 1 Ngày
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lễ Hội Hoa Đà Lạt
 • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Lễ Hội Đầu Năm
 • Du Lịch Lễ Hội Chùa Hương 1 Ngày
 • Khám Phá Tất Tần Tật Khu Chợ Du Lịch Vũng Tàu Lớn Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Kdl Long Hải Beach Resort
 • Khu Du Lịch Lung Cột Cầu
 • Vẻ Đẹp Độc Đáo Của Khu Du Lịch Sinh Thái Lựng Xanh, Uông Bí
 • Du Lịch Sinh Thái Lựng Xanh Của Uông Bí
 • Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt: Đường Đi, Giá Vé, Giờ Mở Cửa 2022
 • Khám phá tất tần tật khi chợ du lịch Vũng Tàu, khu chợ du lịch lớn nhất Việt Nam là điểm đến bạn không thể bỏ qua khi nghĩ dưỡng ở thành phố này

  Vũng Tàu thiên đường du lịch được nhiều du khách yêu thích bởi sở hữu rất nhiều điểm du lịch, tham quan tuyệt đẹp và vô số khu ăn uống nổi tiếng. Bên cạnh những điểm đến quen thuộc thì người dân thành phố biển mới khám phá được một điểm đến lý tưởng mới nổi là khu chợ du lịch Vũng Tàu. Đây là nơi tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch thành phố này.

  Chợ du lịch Vũng Tàu là thiên đường mua sắm khi ghé đến thành phố này

  Chợ du lịch Vũng Tàu ở đâu

  Có vị trí khá thuận lợi nằm ngay trung tâm quần thể khu du lịch bãi biển Thùy Vân (Bãi sau Vũng Tàu), chợ có diện tích khá rộng với 36.750 m2 và được xem là khu chợ du lịch lớn nhất ở Việt Nam. Vì có vị trí thuận lợi nên khu chợ du lịch được rất nhiều người biết đến du mới đưa vào hoạt động khoảng 2 năm, và thu hút gần 1 triệu lượt du khách ghé đến chỉ trong 2 ngày đưa vào hoạt động.

  Khu chợ du lịch Vũng Tàu được xây dựng theo ý tưởng mới mẻ, thiết kế kiến trúc độc đáo, khá rộng rãi khu chợ sở hữu nhiều khu mua sắm, ẩm thực, dịch vụ, và có cả khu vui chơi giải trí và có khu tổ chức sự kiện lớn cũng được bố trí trong khu chợ này.

  Ngoài ra khu chợ còn có bãi đậu xe rất rộng lớn với sức chứa hơn 500 xe ô tô, giúp cho du khách thuận tiện trong việc đậu xe và có thể giải quyết tình trạng chiếm lòng đường tại bãi sau của Vũng Tàu. Vì thế mà chợ du lịch mới đi vào hoạt động trong 2 ngày đã thu hút gần 1 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi và mua sắm, vượt hơn cả mong đợi của chủ đầu tư khu chợ.

  Ghé đến khu chợ để có những trãi nghiệm tuyệt vời

  Điều thú vị ở khu chợ du lịch Vũng Tàu

  Khi du lịch ở thành phố Vũng Tàu thì không thể bỏ qua khu chợ du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam. Khi ghé đến đây, bạn sẽ được trãi nghiệm những điều thú vị, vừa được tham quan, vừa chiêm ngưỡng những khu triển lãm nghệ thuật lớn, vừa tham gia những sự kiện và lễ hội, thả ga mua sắm và thưởng thức tất tần tật những món ăn ngon và đặc sản của thành phố biển này.

  Vì có vị trí thuận lợi, không gian rộng rãi thoáng mát, khu chợ du lịch là địa điểm lý tưởng được lựa chọn làm nơi tổ chức hàng loạt sự kiện nổi tiếng như: Festival Diều năm 2012, liên hoan ẩm thực các tỉnh ven biển lần thứ nhất, hội thi các đầu bếp nổi tiếng ở Việt Nam hay Liên hoan quà tặng Việt Nam…Đây là một trong những điểm góp phần thu hút du khách ghé đến tham quan và khám phá khu chợ ngày càng nhiều.

  Bạn có thể tìm kiếm mua bất kỳ thứ gì ở khu chợ này

  Đồng thời để thu hút khách du lịch ghé đến khu chợ ngày càng đông, hiện tại chủ đầu tư của khu chợ đang tăng cường đầu tư vào các hoạt động giới thiệu, quảng bá về chợ du lịch lớn nhất Việt Nam này. Chủ đầu tư đã cung cấp 7 xe đưa đón khách miễn phí dọc đường tuyến Thùy Vân để đưa khách đến với khu chợ du lịch Vũng Tàu trong thời gian tới.

  Bên cạnh đó khu chợ còn được các nhà đầu tư tiếp tục hoàn thiện những khu vui chơi giải trí, khu nhà hàng ẩm thực sang trọng tiện nghi nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của du khách.

  Khu ẩm thực là nơi được du khách thích nhất của khu chợ

  Khám phá khu ẩm thực của khu chợ du lịch Vũng Tàu

  Với chiều dài khoảng 300m với hàng trăm quầy bán hàng san sát nhau, dưới ánh điện lung linh các sạp bán vô số những loại hải sản tươi sống, có những loại hải sản quý hiếm bạn chỉ thấy ở khu chợ này. Bạn có thể lựa chọn thoải mái những loại hải sản tươi sống mà mình yêu thích và yêu cầu chủ quầy chế biến và thưởng thức ngay tại chỗ. Giá các món ăn hải sản ở đây điều có giá rất bình dân chỉ từ 30.000 đồng đến 110.000 đồng tùy vào loại hải sản và cách chế biến mà giá se khác nhau, bạn yên tâm việc chặt chém ở đây, vì tất cả các gian hàng đều có định giá sẵn bạn cứ ăn uống thả ga mà không cần lo về giá.

  Bên không gian rộng rãi, thoáng mát, một số gian hàng còn trang bị thêm tivi màng hình phẳng để đáp ứng nhu cầu của du khách khi. Ngoài việc ăn uống thả ga tại chổ bạn còn có thể mua hải sản tươi sống tại các quầy, hoặc yêu cầu chủ quán chế biến sẵn và chủ quầy sẽ đóng gói kỹ càng cho du khách mang về.

  Nhi Nguyễn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoang Sơ Bãi Lộc An Bà Rịa Vũng Tàu
 • Khu Du Lịch Bến Tre
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Lào Cai (Cập Nhật 11/2020)
 • Độc Đáo Đình Làng 150 Năm Ở Khu Làng Việt Cổ
 • Du Lịch Làng Vân Đà Nẵng Và Những Lưu Ý Cần Thiết
 • Showroom Hoa Khô Nổi Tiếng Lớn Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Vườn Cổ Tích Nằm Trong Cafe Rừng Hoa Dalat
 • ? Chia Sẻ Địa Điểm Du Lịch Sài Gòn – Bình Châu – Hồ Cốc ( Ăn Uống ) Mạng Bán Tour Trực Tuyến Số 1 Tại Việt Nam
 • Khách Sạn Sài Gòn Kim Liên
 • Dự Án Sài Gòn Suối Nhum Villa Bình Thuận
 • Khu Nghỉ Dưỡng Flc Sầm Sơn Tại Thành Phố Biển Sầm Sơn
 • Rừng hoa Đà Lạt còn được gọi với cái tên “showroom hoa khô Đà Lạt”. Là khu du lịch chưa bao giờ hết hót thu hút được một lượng đông đảo khách du lịch khi họ tới tham quan khám phá thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Địa điểm du lịch này không thể không có mặt trong danh sách những điểm tham quan du lịch phố núi của du khách. Và không thể nào thiếu trong các lịch trình du lịch. Có rất nhiều du khách hỏi mình review chi tiết về khu du lịch rừng hoa Đà Lạt.

  Giới thiệu khu du lịch rừng hoa khô ở Đà Lạt

  KDL rừng hoa Đà Lạt chắc chắn đã không còn quá xa lạ đối với người dân bản địa xứ sở ngàn hoa Đà Lạt nữa. Rừng hoa Đà Lạt được thành lập và đưa vào hoạt động vào tháng 10/2003. Địa điểm này có tiếng tắm với nhiều thương hiệu hoa khô. Cũng như là công nghệ làm hoa khô của người dẫn nơi đây. Các sản phẩm hoa khô được tạo ra nhằm với mục đích phân phối trong thị trường trong nước và quốc tế.

  Điều đặc biệt ấn tượng ở nơi đây. Là bởi cách mà người ta làm ra sản phẩm phục vụ ra thị trường. Những sản phẩm hoa khô được sản xuất theo công nghệ sấy hoa khô tân tiến của đất nước Nhật Bản. Những bông hoa xinh tươi được đưa vào khâu sấy khô. Cái hay nhất là những bông hoa này khi được sấy khô rồi mà vẫn giữ được màu sắc không khác gì ban đầu. Du khách khi mua hoa về thì có thể trưng bày những bông hoa này từ 3 – 5 năm không hề sợ bị hư hỏng.

  Công viên rừng hoa khô Đà Lạt có gì?

  Hiện này công viên rừng hoa Đà Lạt vừa mới cho khai trương thêm loại hình kết hợp vui chơi và giải trí. Nơi đây sở hữu diện tích rất chi là rộng rãi lên tới hơn 2 héc ta(ha). Mức thời gian mà công viên hoa rừng hoa khô Đà Lạt cho các bạn tham quan là từ 40 cho tới 60 phút. Khi du khách tham gia một chương trình khép kín với nhiều thứ mục riêng biệt.  Công viên còn có trưng bày hơn 1k sản phầm hoa tươi sấy khô nghệ thuật.

  Trong khuôn viên hoa này sở hữu nhiều hạn mục riêng biệt vô cùng đặc sắc. Như vườn tượng, Shop cà phê, thung lũng hoa, cung đường sim tím, vườn bonsai, khu vui chơi giải trí dành cho trẻ, bàn cờ hoa, ngôi làng cổ tích, even và lều trại ngoài trời… Du khách còn ngần ngại gì nữa mà không nhanh chân xách balo du lịch tơi tham quan nơi đây ngay thôi nào.

  Thuyết minh về rừng hoa khô ở Đà Lạt

  Đây là rừng Hoa khô Đà Lạt company đi đầu và xuất hiện đầu tiên tại phố núi Đà Lạt. Chuyển sản xuất hoa khô. Địa điểm này  ban đầu đơn thuần chỉ là một nơi trưng bày những sản phẩm hoa khô ở Đà Lạt. Nay đã trở thành địa điểm du lịch Đà Lạt được nhiều người biết đến. Tạo tiền đề vững chắc cho nền móng du lịch nước nhà.

  Phòng trưng bày hoa khô này sở hữu diện tích cực kỳ rộng lên tới 1000 m vuông. Bên cạnh đó là khu vực công viên hoa. Trong đây sở hữu vô cùng nhiều các loài hoa khác nhau. Loài hoa nơi đây thi nhau đua nhau khoe sắc. Và nơi đây còn có nhiều không gian tiểu cảnh độc đáo khác nhau. Tất cả đã được bài biện và bố trí một cách hòa hợp. Những sản phẩm nơi đây được cắt tỉa  công phu và bài bản.

  Showroom rừng hoa khô Đà Lạt ở đâu?

  Phòng trưng bày hoa Đà Lạt ở đâu? Đó là câu hỏi mà mình thường thấy và được khá nhiều bạn hỏi. Phòng trưng bày này là một trong top các địa điểm không thể bỏ lỡ khi đã đặt chân tới phố núi Đà Lạt. Showroom rừng hoa khô ở Đà Lạt là một trong các địa điểm du lịch nổi tiếng sở hữu vị trí đắc địa tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Rừng hoa khô ở Đà Lạt địa chỉ nằm tại số 7A/1 đường Mai Anh Đào, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

  SHOWROOM RỪNG HOA CÁCH CHỢ ĐÀ LẠT BAO XA?

  Đây là thắc mắc mà rất nhiều du khách hỏi Hoa travel bên mình. Rừng hoa Đà Lạt là địa điểm du lịch có vị trí nằm rất gần trung tâm thành phố. Và cách chợ Đà Lạt chỉ tầm khoảng 6km. Đó là khoảng cách du khách sẽ phải đi nếu du khách đi theo đường Phù Đồng Thiên Vương, phường 8, Tp. Đà Lạt. Du khách có thể sử dụng phương tiện google map. Nhằm để google có thể giúp bạn tìm được con đường ngắn nhất từ showrom đến chợ Đà Lạt.

  Đường đi tới showroom rừng hoa khô ở Đà Lạt

  Bên cạnh đó ở hình ảnh bản đồ  mà mình vừa chia sẻ ở mục này. Mình còn kết hợp thêm một số điểm du lịch gần showrom Đà Lạt đó. Qúy bạn và các vị có thể tham khảo. Nhằm để không mất quá là nhiều thời gian cho việc di chuyển. Mà bạn vẫn có thể đi thêm được nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại phố núi Đà Lạt. Mong rằng nó sẽ giúp ích được cho chuyến du lịch của du khách.

  Thông tin liên hệ showrom rừng hoa kĐà Lạt

  Số điện thoại Showroom rừng hoa khô Đà Lạt

  Nếu các bạn yêu thích showroom rừng hoa này. Hay là biết tới địa chỉ này thông qua bài viết này của mình. Đang rất tò mò về nó. Và có như cầu muốn liên hệ tới nơi đây. Thì cá bạn có thể nhấc điện thoại lên và gọi qua số hotline sau: 0263 3811 233. Hoặc các bạn có thể tham khảo và liên hệ trực tiếp qua trang web sau đây www.fbio.com.vn.

  Showroom rừng hoa kĐà Lạt giở mở cửa

  Rừng hoa Đà Lạt giá vé

  Địa chỉ Rừng hoa Đà Lạt – Showroom hoa khô

  • Rừng hoa Đà Lạt

   tọa lạc tại số 7A/1 đường  Mai Anh Đào, Phường 8, T.phố Đà Lạt.

  Google maps showroom rừng hoa khô Đà Lạt

  Chỉ đường đi tới showroom công nghệ hoa khô – Rừng hoa khô Đà Lạt

  Nếu các bạn chọn nơi khởi đâu là đi từ chợ Đà Lạt. Vậy thì các bạn hãy tiến tới chỗ đài phun nước. Kế đến hãy đi theo con đường Trần Quốc Toản, thành phố Đà Lạt. Tiếp theo đó các bạn hãy đi theo hướng tới cafe, restauran Thanh Thủy Đà Lạt. Nếu các bạn nào không biết thì hãy tới chỗ ngôi nhà màu tím không đâu xa nằm ngay gần hồ xuân hương. Đó chính là quán cafe thanh thủy Đà Lạt.

  Khu du lịch rừng hoa khô Đà Lạt

  Địa chỉ du lịch rừng khoa khô  tọa lạc ở một vị trí phải nói là cực kỳ đắc địa. Khu du lịch này nằm cạnh  với các địa điểm du lịch có tiếng khác. Như: Xứ quán sử Đà Lạt, đồi mộng mơ, vườn dâu tây, thung lũng tình yêu… Sẽ rất thuận tiện cho việc di chuyển tham quan du lịch Đà Lịch của quý du khách.

  Mô hình tham quan du lịch và nghiên cứu hoa tốt nhất hiện nay

  Các bạn có biết không? Mô hình tham quan KDL rừng hoa ở Đà Lạt hiện đang là một du lịch place có tiếng và khá là lý tưởng tại xứ hoa Đà Lạt.  Cái điểm đặc biệt và độc đáo mà ít khách du lịch nào biết được ở chốn đây. Đó chính là showrom hoa Đà Lạt cũng là nơi nghiên cứu khoa học. Của rất nhiều sinh viên của các trường tại Đà Lạt. Các trường cao đẳng và đại học trong nước.

  Rừng hoa Đà Lạt có gì mà hấp dẫn khách du lịch đến thế?

  Showroom Hoa Khô lớn nhất nước ta

  Một nơi không thể bỏ qua khi đã bước chân tới xứ sở ngàn hoa Đà Lạt. Được đông đảo du khách nhập phương ưa thích và lựa chọn là địa điểm ưu tiên đi đầu tiên. Rừng hoa tại Đà Lạt mà một trong các phòng trưng bày hoa tươi được sấy khô lớn nhất đất nước Việt Nam ta.

  Cùng với công nghệ sấy khô bảo quản tới từ đất nước hoa anh đào Nhật Bản. Những cành hoa nơi đây khi được sấy khô nó có thể bảo quản được từ 3 – 5 năm. Tuy nhiên chúng cũng không bị phai màu.

  Nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc nhất

  Nơi đây không chỉ bài trí và buôn bán hoa khô. Mà Showroom này cò trưng bày những tác phẩm tuyệt đẹp, có giá trị rất cao. Từ đôi bàn tay của các nghệ nhân tài ba, họ đã tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp. Hay những chậu hoa đầy sức sáng tạo với một phong cách độc đáo ấn tượng, bắt mắt du khách.

  Những tác phẩm tranh phong cảnh nơi đây được thể hiện khá tinh xảo và bắt mắt. Điều đặc biệt là chúng được làm từ những bông hoa tươi sấy khô.  Làm du khách không khỏi bỡ ngỡ khi bạn đặt chân đến khu vực này.

  Trong Showroom này còn có hơn 100 chậu hoa và cây cảnh do công ty sản xuất bằng gỗ. Những loài hoa này được tiêu thụ trong nước lẫn ngoài nước nhằm phục vụ du khách.

  Quán cà phê sở hữu view tuyệt đẹp để  cho du khách tha hồ sống ảo

  Du khách hãy cứ tưởng tượng thử cái cảm giác. Khi được vừa nhâm nhi tách coffee nóng. Vừa thưởng thức hương vị cafe tuyệt cú mèo của cao nguyên Lâm Viên này. Ngồi nghe và thả hồn bay bổng hưởng thụ những bản nhạc tình ca du dương mang đậm trữ tình. Thật là tuyệt vời làm sao phải không du khách. Chắc hẳn khi du khách về lại thành phố tấp nập, đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi địa điểm thú vị này.

  Review showroom công nghệ hoa khô – Rừng hoa Đà Lạt

  Những địa điểm du lịch gần rừng hoa kĐà Lạt

  Nếu như quý bạn đã tham quan xong xuôi rừng hoa của phố núi Đà Lạt rồi. Thì bạn có thể chọn tham quan thêm các địa điểm du lịch gần kề rừng hoa như:

  • Tham quan Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt
  • Khu du lịch Đồi Mộng Mơ
  • Check in XQ Sử Quán Đà Lạt
  • Ghé thăm Trường Đại Học Yersin
  • Tham quan Trường Đại Học Đà Lạt
  • Check in vườn dâu tây

  Hình ảnh về rừng hoa khô ở Đà Lạt

  Tour rừng hoa khô Đà Lạt

  Nếu quý khách yêu thích rừng hoa khô Đà Lạt. Và muốn đặt chân ngay tới khu KDL này càng sớm càng tốt. Thì quý vị có thể chọn tour nội thành được công ty du lịch Hoa Dalat Travel thiết kế và đưa vào hoạt động hàng ngày. Tour này có giá 160.000VNĐ quý khách sẽ được công ty đưa đó tận nơi. Đưa đi tham quan tận 8 điểm du lịch làm nên tên tuổi của Đà Lạt.

  Hotline đặt tour: 02633.904.666

  • Tham quan Dinh Bảo Đại Đà Lạt
  • Ghé thăm Nhà Thờ Con Gà ( Nhà Thờ Chánh Tọa )
  • Thăm quan Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt – Hồ Tuyền Lâm
  • Khám phá Thác DatanLa
  • Tham quan Khu du lịch Rừng hoa Khô Đà Lạt
  • Ghé thăm và check in tại Thiền viện vạn Thạnh
  • Khám phá Đồi rôbin Đà Lạt

  Và bài viết trên cũng là những thông tin về địa điểm này do Hoa DaLat Travel chia sẽ cho du khách tham khảo. Hy vọng Rừng hoa Đà Lạt sẽ là điểm đến tham quan giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị.

  Đánh giá bài viết này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Rừng Hoa Của Thành Phố Đà Lạt
 • Bật Mí 1001 Điều Trong Showroom Rừng Hoa Đà Lạt Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Rừng Ngập Mặn Duy Nhất Còn Sót Lại Tại Nha Trang
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Cắm Trại Vũng Tàu
 • Sắp Khai Trương Khu Du Lịch Sinh Thái Safari Bình Thuận 3.300Ha
 • Việt Nam Là Nước Lớn Hay Nhỏ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Xếp Hạng Fifa: Đội Tuyển Việt Nam Giữ Vững Vị Trí Số 1 Khu Vực Đông Nam Á
 • Bảng Xếp Hạng Fifa Tháng 12: Đội Tuyển Việt Nam Đứng Đầu Đông Nam Á, Bỏ Xa Thái Lan 18 Bậc
 • Tour Miền Tây Đồng Tháp 1 Ngày 520.000Đ
 • Tour Đồng Tháp Làng Hoa Sa Đéc 1 Ngày Giá Rẻ Vietnam Booking
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đồng Tháp Mười Mùa Nước Nổi
 • Không ít thì nhiều, các quốc gia trên toàn cầu dành sự quan tâm cho các bảng xếp hạng để xem họ đứng ở đâu.

  Vậy Việt Nam có thứ hạng thế nào trong một số bảng xếp hạng?

  Các nước ‘tốt nhất’

  Việt Nam xếp 39 trong một xếp hạng các nước “tốt nhất thế giới”.

  Xếp hạng hàng năm 2022 Best Countries Report của trang U.S. News & World Report đặt Thụy Sĩ là quốc gia số một thế giới, Mỹ 8, Thái Lan 26, Malaysia 38, Việt Nam 39, và Iraq 80 xếp chót.

  Năm ngoái, Việt Nam xếp 44 trong bảng này.

  Báo cáo này, làm năm thứ tư, dựa vào đánh giá của người được hỏi về các yếu tố như quan tâm công dân, du lịch, văn hóa, tự do doanh nghiệp…

  Quyền lực

  Một yếu tố phụ trong 2022 Best Countries Report là điểm về quyền lực.

  Không ngạc nhiên khi Mỹ xếp số một về điểm này, theo sau là Nga, Trung Quốc, Đức, Anh, Pháp, Nhật, Israel, Saudi Arabia và Hàn Quốc.

  Việt Nam xếp 32 trong phần về quyền lực thế giới.

  An toàn

  Xếp hạng 2022 về các nước an toàn nhất, của tạp chí Global Finance, đặt Việt Nam thứ 83 trên 128 nước, với Philippines xếp chót.

  Điểm số dựa vào ba yếu tố: chiến tranh và hòa bình, an toàn cá nhân, và rủi ro thiên tai.

  10 nước đứng đầu lần lượt là Thụy Sĩ, Phần Lan, Bồ Đào Nha, Áo, Na Uy, Qatar, Singapore, Đan Mạch và New Zealand.

  Giàu nghèo

  Cũng tạp chí Global Finance ra bảng xếp hạng các nước giàu nhất thế giới năm 2022.

  Theo bảng này, Qatar xếp nhất, theo sau là Macao, Luxembourg, Singapore, Brunei, Ireland, Na Uy, UAE, Kuwait và Thụy Sĩ.

  Việt Nam xếp thứ 128 trong 192 nước.

  Cạnh tranh

  Năm 2022, Việt Nam xếp hạng 78, cao hơn vị trí 90 của 2022, trong Global Competitiveness Report của World Economic Forum.

  Báo cáo này đánh giá khả năng cạnh tranh kinh tế của 140 nước.

  Hoa Kỳ xếp thứ nhất, Singapore thứ hai trong xếp hạng.

  Tự do

  Việt Nam xếp 124 trên 162 nước trong xếp hạng Human Freedom Index 2022, đánh giá chung tự do cá nhân, dân sự và kinh tế.

  Đây là sản phẩm của Viện Fraser và Viện Cato.

  Đứng nhất năm 2022 là New Zealand, Thụy Sĩ, Hong Kong, Úc, Canada, Hà Lan, Đan Mạch, Ireland, Anh, Phần Lan, Na Uy và Đài Loan.

  Đức xếp thứ 13, Mỹ và Thụy Điển 17, Hàn Quốc 27, Nhật 31, Pháp và Chile 32, Mexico 75, Indonesia 85 và Nga 119.

  Việt Nam ‘kém hạnh phúc hơn Philippines’

  Việt Nam xếp hạng 94 trên 156 nước trong bảng xếp hạng mới nhất ‘Quốc gia Hạnh phúc’ do Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững của LHQ (United Nations Sustainable Development Solutions Network) công bố.

  Đây là báo cáo thường niên, World Happiness Report, bắt đầu từ năm 2012, được công bố vào ngày 20/3, được LHQ đặt là Ngày Hạnh phúc Quốc tế.

  Phần Lan, trong năm thứ hai liên tiếp, được gọi là nước hạnh phúc nhất, theo sau là Đan Mạch, Na Uy, Iceland và Hà Lan.

  Đất lành cho doanh nghiệp?

  Xếp hạng Best Countries for Business của Forbes năm 2022 xếp Anh số 1, và Việt Nam thứ 84.

  Đánh giá này xem xét 161 nước, theo 15 yếu tố như sáng tạo, thuế, công nghệ, tham nhũng, hạ tầng, rủi ro chính trị, nhân lực, bảo vệ nhà đầu tư.

  Sáng tạo

  Bloomberg Innovation Index đánh giá 60 nước theo tiêu chí như giáo dục, nghiên cứu, sản xuất.

  Năm nay, Việt Nam xếp 60, trong khi số một là Hàn Quốc, và Trung Quốc xếp 16.

  Đức xếp thứ hai, tiếp theo là Phần Lan, Thụy Sĩ, Israel, Singapore, Thụy Điển, Mỹ, Nhật, và Pháp.

  Anh xếp thứ 18.

  Ô nhiễm

  Một đánh giá quốc tế cho hay Hà Nội và Jakarta ‘về đầu’ trong số các đô thị Đông Nam Á trong xếp hạng ô nhiễm không khí.

  IQAir AirVisual 2022 World Air Quality Report, công bố đầu tháng Ba, xếp hạng ô nhiễm các thành phố.

  Theo xếp hạng này, Gurugram, Ấn Độ, là thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

  Tại Đông Nam Á, Jakarta và Hà Nội bị xếp là ô nhiễm nhất.

  Chỉ số phát triển con người

  Việt Nam xếp thứ 116 trong Chỉ số phát triển con người (Human Development Index) của UNDP.

  Báo cáo này đánh giá các yếu tố như y tế, giáo dục, nghèo đói, bình đẳng giới, môi trường…

  Theo đó, Na Uy hiện đứng số một, tiếp theo là Thụy Sĩ, Úc, Ireland, Đức, Iceland, Hong Kong, Thụy Điển, Singapore và Hà Lan.

  Hộ chiếu

  Theo bảng xếp hạng từ Henley Passport Index, hộ chiếu Nhật Bản ‘có sức mạnh’ nhất thế giới năm 2022. Công dân Nhật Bản được miễn thị thực lên tới 190 quốc gia trên thế giới.

  Trong bảng này, Việt Nam xếp thứ 88.

  Đầu tư cho trẻ em ‘chỉ kém Singapore trong Asean’

  Việt Nam xếp trên Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ trong bảng xếp hạng mới của World Bank về mức độ đầu tư cho trẻ em.

  Chỉ số Vốn Con người (Human Capital Index) được Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố hôm 11/10/2018 tại một hội nghị ở Bali.

  Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong chiếm bốn vị trí hàng đầu toàn thế giới, theo sau là Phần Lan, Ireland, Úc, Thụy Điển, Hà Lan, và Canada trong tốp 10.

  Macao xếp thứ 25, Trung Quốc 46, Việt Nam 48, Malaysia 55, Thái Lan 65, Philippines 84, Indonesia 87, Campuchia 100, Nepal 102 và Ấn Độ 115.

  Tự do báo chí

  Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) tháng 4/2018 xếp Việt Nam hạng 175/180 về tự do báo chí năm 2022.

  Báo cáo của Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) ra ngày 25/04 nói mô hình kiểm duyệt báo chí và Internet của Bắc Kinh được các nước châu Á, điển hình là Việt Nam và Campuchia, sao chép.

  ‘Đóng góp cho nhân loại’

  Good Country Index, bắt đầu từ 2014, muốn đo lường đóng góp quốc gia cho nhân loại.

  Theo đó, Phần Lan xếp số một, theo sau là Ireland, Thụy Điển, Đức, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Na Uy, Pháp, Tây Ban Nha và Canada.

  Việt Nam xếp 115 trên 153 nước, với Iraq xếp chót.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Đông Nam Á Mùa Hè Tiếp Tục Hot, Chiếm Ngôi Đầu Bảng Đi Du Lịch Nước Ngoài Của Trung Quốc
 • Phát Triển Du Lịch Bền Vững Ở Đông Nam Á
 • Những Thiên Đường Biển Đảo Ở Đông Nam Á
 • Nên Đi Du Lịch Địa Điểm Nào Ở Đông Nam Á?
 • Những Điều Tuyệt Đối Không Nên Làm Khi Đi Du Lịch Đông Nam Á Trong Kỳ Nghỉ Tết
 • Bản Đồ Miền Bắc Việt Nam Khổ Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Miền Bắc Việt Nam
 • Bản Đồ Miền Nam Việt Nam Và Sự Phân Bố Địa Lý
 • Tìm Hiểu Về Miền Nam Thông Qua Bản Đồ Miền Nam
 • Bản Đồ Việt Nam Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Miền Tây Nam Bộ Cho Du Khách
 • Được thể hiện một cách rõ ràng, khoa học, tấm bản đồ miền Bắc Việt Nam khổ lớn sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khái quát nhất về vùng đất rộng lớn này.

  Quan sát bản đồ, chúng ta sẽ thấy khu vực Bắc Bộ có bề mặt thấp dần theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Về vị trí địa lý, Bắc Bộ có phía đông giáp với Biển Đông; phía tây giáp với Lào; phía bắc giáp với Trung Quốc và phía nam giáp với khu vực Bắc Trung Bộ.

  Ai sẽ là người sử dụng bản đồ miền Bắc Việt Nam khổ lớn?

   • Bạn có đang là giáo viên, giảng viên dạy lịch sử, địa lý của dân tộc Việt Nam không? Chắc chắn nếu bạn là họ, bạn cần phải sắm ngay cho mình một tấm bản đồ miền Bắc Việt Nam ngay thôi vì nó sẽ giúp cho bài giảng của bạn trực quan, sinh động và giúp cho học sinh, sinh viên của bạn sẽ dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thuộc bài hơn.
   • Bạn là giám đốc, trưởng phòng ở một công ty, bạn cần một tấm bản đồ khổ lớn để sinh động và làm chiến lược trong quá trình phát triển cũng như phục vụ chiến lược đánh thị trường từng vùng của công ty thì không có lý lo gì mà bạn lại không sử dụng nó.

  Khi mà những thiết bị di động, những chiếc smartphone những chiếc tablet ra đời cũng là lúc chúng ta lười đi trong suy nghĩ và cũng lười nghiên cứu hơn. Chúng ta thường lên Google Map để tìm hiểu về đường đi nhưng chỉ khi có bản đồ trong tay chúng ta mới trực quan hơn để tìm hiểu thông tin về nơi đó. Hãy nhanh tay đến Thiên Ân. Cửa hàng bán bản đồ Việt Nam giá rẻ và cực kì uy tín trong 10 năm trở lại đây. Liên hệ cho chúng tôi để có được những mẫu bản đồ đẹp nhất, chất lượng nhất.

  Địa chỉ bán bản đồ miền Bắc Việt Nam khổ lớn đáng tin cậy

  Bạn đang cần mua bản đồ treo tường nhưng không biết nơi nào uy tín, chất lượng? Vậy thì hãy tìm đến cơ sở in ấn, thiết kế bản đồ của chúng tôi.

  Là một trong những địa chỉ cung cấp bản đồ được nhiều người biết đến và tin dùng trong suốt thời gian qua, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những mẫu bản đồ sắc nét với mức giá cạnh tranh nhất.

  Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn không chỉ mua được bản đồ miền Bắc Việt Nam khổ lớn mà còn có thể sở hữu nhiều mẫu bản đồ khác như bản đồ quy hoạch quận 9, bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới…

  Các mẫu bản đồ của chúng tôi luôn được cập nhật thông tin thường xuyên và in ấn với công nghệ, máy móc hiện đại nhất. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cán bóng, đóng khung bản đồ theo yêu cầu.

  Không quá khó để tìm được nơi bán bản đồ thế giới treo tường, bản đồ miền Bắc Việt Nam khổ lớn phải không nào? Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn hãy liên hệ đến đường dây nóng hoặc đặt hàng qua website của chúng tôi để được hỗ trợ mua hàng tốt nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dành Riêng Cho Bạn: Bản Đồ Du Lịch Mai Châu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mai Châu, Hòa Bình (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Huyện Mai Châu Hòa Bình Cần Cho Dân Phượt
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lý Sơn, Quảng Ngãi (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Lý Sơn: Nên Xem Trước Khi Đi Du Lịch Lý Sơn
 • Top 10 Khu Du Lịch Đẹp Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp 250 Khu Du Lịch Đẹp Nhất Việt Nam Trải Dài Từ Bắc Tới Nam
 • Top 10 Khu Du Lịch Ở Ninh Bình Không Thể Bỏ Lỡ
 • Top Khu Du Lịch Trang Trại Farmstay Đẹp Quên Sầu Ở Việt Nam Gây Sốt
 • Top 7 Khu Du Lịch Nổi Tiếng Đẹp Không Góc Chết Ở Việt Nam
 • Những Khu Du Lịch Quanh Hà Nội Hấp Dẫn Du Khách
 • Trải dọc dải đất hình chữ S là sự kết hợp hài hòa giữa các thắng cảnh tự nhiên và công trình kiến trúc tinh tế đáng để trải nghiệm ít nhất một lần trong đời của bạn.

  1. Khu du lịch danh thắng Tràng An – Ninh Bình:

  Là mảnh đất có bề dày lịch sử và văn hóa, Ninh Bình luôn là điểm đến hấp dẫn, thôi thúc du khách khám phá.

  Khu du lịch sinh thái Tràng An có diện tích 2.168 ha, nằm trên địa bàn 8 xã, phường thuộc huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn và thành phố Ninh Bình. Trong đó: xã Trường Yên: 772,12 ha; xã Ninh Xuân: 375,56 ha; xã Gia Sinh: 529,6 ha; xã Ninh Hải: 159,6 ha; xã Ninh Hoà: 74 ha; phường Ninh Khánh: 31,56 ha; xã Ninh Nhất: 182,41 ha; phường Tân Thành: 43,68 ha.

  Khu Tràng An hiện nay chưa có đánh giá chính xác được số lượng hang động chỉ riêng số hang xuyên thuỷ đã được đo khảo sát là 48 hang với tổng chiều dài 12.226 m, nhóm hang xuyên thuỷ dài như: hang Địa Linh (1.500 m), hang Sinh Dược (1.300 m), hang Mây (1.200 m)… quần thể hang, động, núi, thung, hồ, suối… đã tạo nên một sinh cảnh “Tràng An” thơ mộng “độc nhất vô nhị” ở đồng bằng Bắc Bộ cũng như mọi vùng miền của đất nước, “một vùng non nước hữu tình” quần hội nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo đa dạng một tài nguyên du lịch giàu tiềm năng.

  Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình

  Khu du lịch cách Hà Nội khoảng 95 km, di chuyển bằng ôtô trong khoảng 2 giờ. Bên cạnh đó, đến đây du khách có thể kết hợp tham quan các điểm du lịch nổi tiếng khác của Ninh Bình gần đây như hang Múa, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư…

  Khu du lịch sinh thái Tràng An gồm 4 khu chức năng:

  – Khu trung tâm

  – Khu du lịch hang động

  – Khu núi chùa Bái Đính

  – Khu công viên văn hoá.

  Khu du lịch sinh thái Tràng An có 9 tuyến du lịch đường thuỷ và 2 tuyến du lịch đường bộ. Hệ thống giao thông đường bộ được xây dựng 11 tuyến đường chính và các tuyến đường nhánh, các quèn đi bộ qua núi có tổng chiều dài 39,41 km. Khu du lịch đã được quy hoạch chi tiết đồng bộ cả hệ thống cấp điện, hệ thống thông tin liên lạc, cấp nước và vệ sinh môi trường.

  2. Khu du lịch sinh thái Thủy Châu – Bình Dương:

  Được xây dựng thành tổ hợp giải trí nhân tạo với tổng diện tích sử dụng lên tới 18 hecta, nhưng cảnh quan nơi đây từ ngọn cây, con suối… cho đến cánh rừng đều toát lên một vẻ rất tự nhiên, rất yên bình.

  Khu du lịch Thủy Châu nằm tại Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương, chỉ cách trung tâm chừng 20km nên rất thuận tiện cho các bạn trẻ lẫn gia đình ở Sài Gòn và các khu vực lân cận Bình Dương dã ngoại mỗi dịp cuối tuần. Du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau như xe buýt, xe máy hay ô tô để di chuyển về khu du lịch Thủy Châu tùy vào điều kiện cũng như sở thích. Nếu muốn tiết kiệm và an toàn, hãy lên tuyến số buýt 150 rồi dừng tại trạm Ngã ba Tân Vạn, đi bộ hoặc bắt xe ôm thêm chừng 1km nữa là đến ngay cổng khu du lịch. Nếu đi xe máy hoặc ô tô thì cứ theo đường Phạm Văn Đồng rồi tiếp quốc lộ 1K, rẽ phải tại ngã ba Bình Thung thêm khoảng 3km nữa là đến. Chỉ cần mất 30 phút, du khách đã có thể chìm đắm vào một không gian tươi mát khác biệt hoàn toàn với khung cảnh ở Sài thành.

  Khu du lịch sinh thái Thủy Châu

  Ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn sẽ bị nơi đây hút hồn cho mà xem. Khung cảnh hai bên lối vào rợp bóng những tán cây xanh ngút ngàn cứ thế uốn lượn theo cung đường dẫn lối đến thác nước nhân tạo lớn nhất tỉnh Bình Dương thì làm sao không yêu cho được.

  Đến với Thủy Châu bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên bất tận: cỏ cây xanh tốt, những con suối uốn mình róc rách chảy, chim muông hót véo von.

  Tất cả hợp lại tạo nên khung cảnh đẹp đến nao lòng người, thậm chí bạn còn quên mất đây là khu du lịch nhân tạo. Nhiều du khách sau khi trở về phải trầm trồ khen ngợi nơi đây không khác gì thu nhỏ với cảnh sắc xanh ngắt xanh, không khí trong lành, xung quanh tĩnh lặng, bình yên và thư thái.

  3. Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động:

  Tam Cốc – Bích Động là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất của Ninh Bình được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhị động”, nằm trong dãy núi Ngũ Nhạc Sơn thuộc địa phận thôn Ðam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Nơi đây vẫn giữ được nét nguyên sơ, thiên tạo, với nhiều hang động, di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng trong và ngoài nước như: đền Thái Vi, Tam Cốc, chùa Bích Động, động Tiên, chùa Linh Cốc…

  Tam Cốc – Bích Động vào mùa lúa chín

  Tam Cốc nghĩa là ba hang: hang Cả, hang Hai và hang Ba. Lúc thuyền luồn vào ba hang, du khách sẽ cảm thấy mát lạnh. Thạch nhũ từ trần hang rủ xuống lô nhô óng ánh như những khối châu ngọc kỳ ảo. Bích Động nằm cách bến Tam Cốc 2km, có nghĩa là “động xanh”, là tên do tể tướng Nguyễn Nghiễm, thân phụ của đại thi hào Nguyễn Du đặt cho động năm 1773.

  Tam Cốc – Bích Động là một quần thể kiến trúc đậm nét thiên nhiên, phong cảnh hữu tình, chùa chiền mang nhiều dấu ấn của nền văn hóa dân tộc… đã và đang thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến đây chiêm ngưỡng.

  4. Vườn quốc Gia Cúc Phương:

  Vườn quốc Gia Cúc Phương nằm cách Hà Nội 120km là một thế giới nguyên sơ của muôn thú và cây cỏ thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình. Khi tới đây, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cây cổ thụ có tuổi đời lên đến hàng ngàn năm, những loài thực vật đã có từ Kỷ Đệ tam cùng nhiều loài chim quý hiếm có tên trong sách đỏ.

  Một góc trong vườn Quốc gia Cúc Phương

  Mỗi lần bước chân vào vườn Quốc gia Cúc Phương, du khách sẽ có cảm giác như đi lạc vào một bảo tàng sống động tồn tại từ thời tiền sử. Không gian nơi đây như một bức tranh tuyệt đẹp với những gam màu xanh của bầu trời, của cỏ cây, của hồ nước mênh mang được điểm tô bằng những sắc màu sặc sỡ của hoa rừng và từng đàn bướm bay lượn.

  Du khách sữ có nhiều trải nghiệm khi đến Cúc Phương như: dạo “Vườn thực vật”; “Chòi quan sát – Một tuyến leo núi ngắn, cảnh quan đẹp”; Cắm trại và ngủ đêm trong rừng; tham quan “Động người xưa – Một trong những điểm cư trú của người tiền sử, điểm đa dạng về hệ dơi”; Tuyến cây đăng cổ thụ – Là tuyến đi bộ trong rừng già, vượt qua nhiều dốc đá…

  Đặc biệt, từ tháng 4 đến cuối tháng 5 hàng năm là mùa sinh sản của nhiều loài bướm. Tại Vườn quốc gia Cúc Phương xuất hiện một rừng bướm bay lượn tuyệt đẹp, thu hút nhiều du khách về tham quan. Đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ lộng lẫy của những đàn bướm, mà còn có cơ hội khám phá hệ động thực vật phong phú với nhiều loại quý hiếm.

  5. Khu du lịch tâm linh Tam Chúc:

  Tam Chúc là một khu du lịch quốc gia ở Việt Nam, có điểm nhấn là chùa Tam Chúc. Toàn khu vực rộng 5.100 ha, bao gồm hệ thống các công trình văn hóa thể thao được xây dựng mới gắn với hồ Tam Chúc nằm ở thị trấn Ba Sao và xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

  Từ thành phố Phủ Lý, theo đường quốc lộ 21 đi khoảng 12 km thì đến hồ Tam Chúc với diện tích tới 545ha. Từ Hà Nội đi quốc lộ 1A hoặc theo tuyến đường Mỹ Đình – Ba Sao – Bái Đính đến khu du lịch khoảng 60 km. Cách chùa Huơng khoảng 10 km.

  Khu du lịch sẽ phát triển 6 khu chức năng gồm khu trung tâm đón tiếp, khu văn hóa tâm linh Tam Chúc, khu bảo tồn tự nhiên Quèn Vồng và hồ Tam Chúc, khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe và du lịch cộng đồng Tam Chúc, khu sân golf Kim Bảng và hồ Ba Hang và trung tâm dịch vụ hậu cần phục vụ hoạt động khu du lịch tại Thị trấn Ba Sao.

  Khu du lịch tâm linh quần thể chùa Tam Chúc

  Nơi đây là vùng ngập nước núi đá vôi, trong khu vực và lân cận có nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh như: động Vòng, chùa Bà Đanh, đền Trúc, miếu Trung, chùa Đặng Xá, đền Bạch Mã, miếu Bóng Bà, Động Thủy, động Lim, động Chùa, đền Lê Chân, chùa Ông, chùa Tam Giáo, chùa Kiêu, chùa Vân Mộng.

  Khu du lịch hồ Tam Chúc có vị trí đặc biệt là gạch nối giữa Khu du lịch Chùa Hương với khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, chùa Bái Đính, Tràng An, Tam Cốc tạo thành một quần thể các khu du lịch sinh thái vùng ngập nước.

  Liên kết phát triển tuyến du lịch chùa Hương (Hà Nội) – Tam Chúc (Hà Nam) – chùa Bái Đính (Ninh Bình) là ý tưởng đã được Tổng cục Du lịch và các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình lên kế hoạch thực hiện. Một con đường thẳng nối từ chùa Hương sang Tam Chúc rồi đi thẳng đến chùa Bái Đính đã được quy hoạch xây dựng, chỉ dài có hơn 20 km đồng thời sẽ biến chùa Hương – Tam Chúc – chùa Bái Đính trở thành tuyến du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam.

  Khu sinh thái hồ Ba Bể thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn, cách Hà Nội khoảng 240 Km, nằm trong vườn quốc gia Ba Bể. Ba Bể là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Mặt hồ mênh mông với diện tích 650ha, độ sâu trung bình 20-25 m, chạy dài hơn 8km. Người dân địa phương gọi Ba Bể là Slam Pé, nghĩa là ba hồ. Tên gọi xuất phát từ viêc hồ là nơi tự lựu của ba nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

  Ở độ cao khoảng 145m so với mặt nước biển, Ba Bể là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Nơi đây là điểm dừng chân thú vị cho du khách khi muốn tránh xa cuộc sống ồn ào chốn thị thành để trải lòng cùng thiên nhiên hoang sơ, mênh mông và huyền ảo.

  Là hồ nước lớn nhất miền Bắc Việt Nam, cả khuôn viên hồ Ba Bể được bao bọc bởi núi và rừng nguyên sinh. Ngoài ra, Động Puông kì vĩ với những nhũ đá đủ muôn hình vạn trạng tuyệt đẹp cũng là một điểm thu hút khách du lịch chủ yếu ở nơi này. Thác Đầu Đẳng nước chảy xiết hùng vĩ, động Hua Mạ với nhũ đá muôn hình vạn trạng, ao Tiên phẳng lặng… trong đó, hồ Ba Bể được ví như “viên ngọc xanh” giữa đại ngàn núi rừng Bắc Bộ.

  7. Khu du lịch sinh thái hồ Thun Nai – Hòa Bình:

  Thung Nai – Cái tên khiến người ta liên tưởng ngay tới một thung lũng đầy nai, những chú nai vành ngơ ngác giương đôi mắt tròn xoe. Ngày nay, Thung Nai chẳng còn bóng nai vàng nhưng vẻ đẹp thần tiên của nó vẫn vẹn nguyên như thuở nào.

  Từ Hà Nội di chuyển theo đường quốc lộ 6 khoảng 100km, người ta như lạc một thế giới thần tiên. Một hồ lớn được bao bọc bởi những dãy núi trùng trùng điệp điệp. Thấp thoáng đâu đó trên mặt hồ xanh ngắt là những hòn đảo nhỏ nhỏ như những nét chấm phá ngẫu nhiên của tạo hóa. Còn gì tuyệt vời hơn một buổi sáng đẹp trời, ngồi thuyền luồn lách qua những hòn đảo nhấp nhô ấy, hít hà cái hương trời thanh khiết, ngắm từng đàn cá đang tung tăng đùa giỡn dưới làn nước trong vắt kìa rồi đẩy mái chèo tìm về những động sâu trong lòng núi.

  Khu du lịch Thung Nai tỉnh Hòa Bình

  8. Khu du lịch biển Hồ Cốc – Vũng Tàu:

  Hồ Cốc là bãi biển nhỏ nằm trên địa bàn xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 125 km về phía Đông Nam. Nơi đây đáng chú ý vì có suối nước nóng và một khu rừng mưa với diện tích khoảng 11.000 ha đã được công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên vào năm 1975.

  Khu du lịch Biển Hồ Cốc khá đẹp, là một vùng hoang sơ mới được khai thác. Nơi đây có nước biển trong xanh, khu bãi tắm rộng, độ dốc thoai thoải. Đặc biệt, nhờ các tảng đá đẹp thơ mộng trong bãi tắm tạo nên những đợt sóng tung bọt trắng xoá.

  Ở đây có những tảng đá lớn xếp chồng nhau, rải rác trên bờ biển. Tiếp đó một bờ biển trải dài tít tắp cát trắng lồng lộng gió. Đến với Hồ Cốc, bạn có thể đón bình minh sớm với những người dân làng chài. Bạn cũng có thể ăn cá tôm tươi mua tận tay ngư dân vừa lưới về.

  Ở Khu du lịch Biển Hồ Cốc Bình Châu Vũng Tàu, ngoài việc chọn cho mình một nơi chốn lý tưởng để “an toạ” ngắm cảnh hoặc lai rai thưởng thức chút hải sản địa phương như cá, mực, nghêu, ghẹ… xào hoặc nướng thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình “đôi chân khỏe” để đi dọc biển. Biển Hồ Cốc đẹp, nhưng sẽ thú vị hơn nếu bạn chịu khó lang thang khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của nó bằng cách bước dài theo bãi cát.

  9. Khu du lịch Mũi Nai – Hà Tiên, Kiên Giang:

  Mũi Nai là một trong mười cảnh đẹp của Hà Tiên xưa, đã đi vào thơ ca với tên gọi “Lộc Trĩ thôn cư” trong tập thơ “Hà Tiên Thập Vịnh” do Mạc Thiên Tích giới thiệu lần đầu vào năm 1736 cùng với sự ra đời của Tao đàn Chiêu Anh Các. Sau hơn 300 năm lịch sử, Mũi Nai là một trong số “Hà Tiên thập cảnh” hiếm hoi còn tồn tại đến ngày nay và trở thành khu du lịch Mũi Nai hấp dẫn du khách gần xa.

  Khu du lịch Mũi Nai – Hà Tiên

  Mũi Nai là một bãi biển đẹp nằm ven bờ vịnh Thái Lan, thuộc xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

  Bờ biển bán đảo Mũi Nai có 2 bãi cát đẹp là bãi Nô và bãi Bằng: bãi Nô nằm cạnh xóm chài với nhà cửa đông vui, còn bãi Bằng có triền cát thoai thoải và sóng không to, lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát.

  Mũi Nai có ưu thế mà không phải bãi biển nào cũng có đó chính là cát biển Mũi Nai có màu nâu sậm, khi những làn sóng chồm lên, quyện vào nhau, một màu đen nhánh hiện ra thật lạ lùng.

  Đến với Mũi Nai, ngoài việc ngắm cảnh biển hoang sơ, du khách còn tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Mũi Nai ngày nay đã được xây dựng thành khu du lịch hiện đại, thu hút nhiều khách đến tham quan, tắm biển, vui chơi giải trí, hay tổ chức các hoạt động teambuilding…

  Đặc biệt, khu du lịch Mũi Nai còn có hệ thống xe trượt ống được nhập đồng bộ từ Đức, với tổng chiều dài 1.205m, trong đó đường kéo lên đỉnh núi Tà Pang dài 320m, đường đi xuống 885m, độ cao chênh lệch giữa ga lên và ga xuống là 125m… tạo nhiều cảm giác phấn khích cho du khách.

  10. Khu du lịch tâm linh núi Ông Cấm – An Giang:

  Với những ai yêu thích thì chắc chắn sẽ biết đến với tên gọi “Vùng Bảy Núi”. Bao gồm 7 ngọn núi đẹp và nổi tiếng đó là: Núi Cấm, Núi Tô

  Tô, Núi Dài, Núi Tượng, Núi Két, Núi Nước và Núi Dài Năm Giếng. Trong đó Núi Cấm An Giang là địa điểm thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết tới và tham quan.

  Núi Cấm hay còn được biết đến với tên gọi là “Núi Ông Cấm” hay “Thiên Cấm sơn, Thiên Cẩm Sơn”. Thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, có độ cao 705m so với mặt nước biển, chu vi 28.600m. Đặc biệt, đỉnh Bồ Hong ở trên núi Cấm chính là đỉnh núi cao nhất trong Thất Sơn và cũng là ngọn núi cao nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long.

  Khu du lịch núi Cấm An Giang

  Sở hữu một dáng vẻ hùng vĩ, khí hậu thì vô cùng mát mẻ, phong cảnh tuyệt đẹp cùng với cây cối xanh tươi quanh năm. Du khách đến với núi Cấm sẽ được tham quan các công trình kiến trúc đặc sắc như Chùa Vạn Linh, Điện Bồ Hong, Tượng phật Di Lặc,… Trong đó, hoạt động leo núi Cấm, khám phá các hang động hay tắm suối được rất nhiều du khách hưởng ứng tham gia.

  Hiện nay, nhờ có địa thế và các điểm du lịch đẹp mà núi Cấm đã trở thành một điểm lý tưởng dành cho những du khách thích trải nghiệm, khám phá.

  Du khách đến với núi Cấm, nhất là vào mùa xuân, sẽ thấy cảnh đẹp ở đây thật tuyệt vời: cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa trái xum xuê… Trên các vồ núi cao, buổi sáng sớm sương trắng giăng đầy, buổi trưa nắng vàng dịu dàng xuyên qua từng kẽ lá, buổi chiều tối mây bay là đà vương đầu núi và đêm về trời se se lạnh…, pha lẫn trong khung cảnh nên thơ đó là bản hòa ca đan xen giữa tiếng thác đổ, tiếng suối reo và tiếng chim gọi bạn tìm nhau. Đây đúng là một vùng thủy tú sơn mà đã được giới báo chí và nhiều du khách ví như Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam.

  Phúc Hậu * Tất cả bài viết đều thuộc về chúng tôi những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về chúng tôi Xin cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Nhận Đền Hùng Ở Phú Thọ Là Khu Du Lịch Quốc Gia
 • Tour Lagi 3 Ngày 2 Đêm Ở Resort Đất Lành 3 Sao
 • Còn Đâu Thắng Cảnh Đập Hàn?
 • Review Chi Tiết Đập Hàn
 • Shophouse Dragon Smart City Khu Đảo Xanh Thứ 2 Của Đà Nẵng, Hỗ Trợ Vay 50%, Tt Dàn Trải 0935488593
 • Hồ Dầu Tiếng Bình Dương – Hồ Nước Nhân Tạo Lớn Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Thẩm Định Đồ Án Quy Hoạch Chung Xây Dựng Khu Du Lịch Quốc Gia Hồ Hòa Bình Đến Năm 2035
 • Hồi Sinh Hồ Thủy Tiên Trở Thành Khu Công Viên Văn Hóa Phục Vụ Cộng Đồng
 • Grand Hồ Tràm Khách Sạn Tiêu Chuẩn Quốc Tế 5 Sao
 • Địa Chỉ Khu Du Lịch Hồ Tràm – Trải Nghiệm Nghỉ Dưỡng 5 Sao Gần Sài Gòn
 • Nhà Tuyển Dụng Hồ Tràm Beach Resort And Spa
 • Theo kinh nghiệm du lịch Hồ Dầu Tiếng mình tìm hiểu, Hồ Dầu Tiếng có địa phận trải dài trên 3 tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh nhưng phần lớn diện tích ở Tây Ninh. Hồ Cách thành phố Tây Ninh 25km về hướng đông. Hồ Dầu Tiếng là một công trình thủy lợi quan trọng nhất ở Miền Nam. Có vai trò điều tiết thủy lợi cho khu vực sông Sài Gòn, và đây cũng là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam.

  Vào ngày 29/04/1981 Hồ Dầu Tiếng được khởi công xây dựng và sau hơn 4 năm thi công xây dựng  huy động hết lực lượng thanh niên Tây Ninh tham gia đào hồ Dầu Tiếng cuối cùng cũng hoàn thành vào ngày 10/01/1985, với diện tích mặt nước 27km2, diện tích lưu vực 270km2, dung tích chứa 1,58 tỷ m³ nước. Nghe đến đây chắc bạn cũng đã hình dung ra hồ này lớn đến mức nào rồi phải không giống như cái biển hồ.

  Công trình thủy lợi Hồ Dầu Tiếng được xây dựng lên có vai trò cực kỳ quan trọng ở Miền Nam.

  • Xả lũ đầu nguồn ra sông Sài Gòn
  • 2 dòng kênh Đông, kênh Tây phục vụ tưới tiêu, mía, lúa , mì không những ở Tây Ninh mà còn ở Củ Chi khi vào mùa khô.
  • Nguồn cung cấp nước cho các nhà máy lọc nước, mang đến nguồn nước sạch cho người tiêu dùng.

  Thời điểm thích hợp du lịch Hồ Dầu Tiếng

  Mình đi Hồ Dầu Tiếng được 3 lần rồi, theo như kinh nghiệm du lịch Hồ Dầu Tiếng tự túc mình trãi qua, mình khuyên bạn nên đi Hồ Dầu Tiếng vào các tháng mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4. THời điềm tốt nhất là các tháng hè, bạn biết vì sao không? tháng hè hạn hán nắng nóng nhiều hồ xả đập với lưu lượng thấp, Hồ Dầu Tiếng cạn nước thích hợp cho việc tham quan, ngắm cảnh, bạn có thể xuống lưu vực hạ nguồn để tắm nữa chứ! Nghe nói nắng chắc các bạn ngán ngẫm nhưng thực tế khi đến đây gần hồ thì mát lắm, hơi nước điều tiết ấy mà.

  Địa chỉ: Hồ Dầu Tiếng thuộc huyện Dầu Tiếng, Bình Dương

  Hồ Dầu Tiếng có gì?

  Nhà mình từ Bến Cát Bình Dương lên Hồ Dầu Tiếng chỉ mất 2h đồng hồ. Theo kinh nghiệm du lịch Hồ Dầu Tiếng tự túc 3 lần của mình, Hồ Dầu Tiếng là nơi non nước hữu tình một sự kết hợp hoàn hảo giữa núi non bao la hùng vĩ, mảng xanh thiên nhiên và hồ nước mênh mông tạo nên một khung cảnh nên thơ trữ tình. Thích hợp cho các nhà thơ, các tâm hồn lãng mãn. Thời điểm đẹp nhất của Hồ Dầu Tiếng là lúc bình minh và hoàng hôn. Ta nói đẹp đến não lòng nhìn cứ như ở phương trời xa trên thế giới hóa ra lại ở Hồ Dầu Tiếng Bình Dương.

  Bước đến gần Hồ Dầu Tiếng, bạn sẽ thấy mặt hồ xanh thăm thẳm, phẳng lặng, những mảng cỏ mọc xanh tươi trên bờ hồ nối dài nhau tạo nên một điểm nhấn trong lòng du khách. Không chỉ vậy trong lòng Hồ Dầu Tiếng có vài ốc đảo tự nhiên dâng lên, đẹp ,lạ mắt được người dân nơi đây đặt cho những cái tên dân dả: đảo tràng, đảo đồng bò…. tạo nên điểm khác biệt, độc đáo cho hồ Dầu Tiếng.

  Gần Hồ Dầu Tiếng là ngọn núi Cậu nơi linh thiêng được nhiều người dân tín ngưỡng, sùng bái. Gần núi Cậu có quán bún riêu ngon lắm, đợt đó mình ăn ngon hết xẩy ăn húp cạn nước luôn, bạn nhớ thưởng thức nhá! Xa chút nữa là núi Bà Đen Tây Ninh, chắc ai cũng biết nơi này hết rồi phải không các bạn. Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất ở Miền Nam, thờ Bà Thánh Mẫu, nơi đây rất linh thiêng. Vào dịp đầu năm mới hay vào các ngày lễ lớn nơi đây đông kín người từ khắp muôn nơi đổ về. Đến đây để cầu xin gia đạo bình an, gia đình hạnh phúc.

  Ăn gì ở Hồ Dầu Tiếng

  Kinh nghiệm rút ra từ chuyến đi Hồ Dầu Tiếng

  • Đem theo đồ ăn, thức uống cho chuyến đi phượt, cắm trại nếu bạn ở lại qua đêm, vì nơi đây cũng còn hoang vắng
  • Mang giày thấp, đế bằng thuận tiện cho chuyến đi
  • Mang theo đồ tắm nếu bạn muốn tắm ở hồ Dầu Tiếng hạ nguồn.

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Sĩ “thơ Điên” Bạc Mệnh
 • Núi Hàm Rồng Với Cảnh Quan Hùng Vĩ Tuyệt Đẹp Ở Gia Lai, Top 4 Cảnh Đẹp Gia Lai Khiến Du Khách Bị “Hớp Hồn”
 • Hải Giang Merry Land #4 Đánh Giá & Giá Bán 2022
 • Dự Án Hải Giang Của Tập Đoàn Hưng Thịnh
 • #1 Hải Giang Merry Land Quy Nhơn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100