Thị Xã Quảng Yên,thi Xa Quang Yen, Du Lich Quan Lan

--- Bài mới hơn ---

 • Hấp Dẫn Du Lịch Sinh Thái Làng Quê Ở Quảng Yên, Quảng Ninh
 • Quảng Yên Chú Trọng Phát Triển Du Lịch Văn Hóa, Tâm Linh
 • Du Lịch Cần Thơ: 12 Địa Điểm, Khu Du Lịch Nổi Tiếng
 • Điểm Check In Du Lịch Vòng Quanh Trung Tâm Đà Lạt
 • Tổng Hợp 70 Địa Điểm Du Lịch Đà Lạt Nổi Tiếng Nhất Năm 2022
 • Thị xã Quảng Yên – Quảng Ninh

  Quảng Yên là một thị xã ven biển nằm ở phía tây nam của tỉnh Quảng Ninh, thuộc Vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Ngày 25 tháng 11 năm 2011, Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị quyết số 100/NQ-CP, tái lập thị xã Quảng Yên trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và nhân khẩu của huyện Yên Hưng, thuộc tỉnh Quảng Ninh.

  Thăm Hội Làng Trên Đảo Quan Lạn

  Quảng Yên là một thị xã ven biển nằm ở phía tây nam của tỉnh Quảng Ninh, thuộc Vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Ngày 25 tháng 11 năm 2011, Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị quyết số 100/NQ-CP, tái lập thị xã Quảng Yên trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và nhân khẩu của huyện Yên Hưng, thuộc tỉnh Quảng Ninh.

  Thị xã Quảng Yên nằm ven biển nằm thuộc phía tây nam của tỉnh Quảng Ninh, có tọa độ địa lý 20o45’06 – 21o02’09 độ vĩ Bắc. và 106o45’30 – 106o0’59 độ kinh Đông. Phía đông giáp với thành phố Hạ Long và Vịnh Hạ Long, phía tây giáp huyện Thủy Nguyên, thuộc địa phận của thành phố Hải Phòng, phía nam giáp với huyện Cát Hải, cũng của thành phố Hải Phòng, ở phía bắc giáp thành phố Uông Bí và huyện Hoành Bồ.

  Đặc điểm tự nhiên

  Thị xã Quảng Yên có đặc điểm địa hình và đất đai của một đồng bằng cửa sông ven biển, có tiềm năng lớn về phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản. Đất đại tại Quảng Yên nhìn chung có thể chia thành 3 nhóm đất chính là đồng bằng, đồi núi và đất bãi bồi cửa sông. Trong đó, Đất đồng bằng chiếm 44,% diện tích, gồm chủ yếu là đất phù sa cổ và đất phù sa cũ nằm trong đê. Vùng Đồi núi chiếm 18,3% diện tích, phân bố ở khu vực phía Bắc, bao gồm chủ yếu là các loại đất feralit vàng đỏ trên đá macma axit và đất feralit nâu vàng, xám vàng trên các đá trầm tích phiến thạch, sa thạch, đá vôi. Đất bãi bồi cửa sông, ven biển gồm các loại đất mặn và đất cát chiếm 37,1% diện tích, phân bố ở các khu vực ven biển và cửa sông.

  Quảng Yên có khí hậu đặc trưng của vùng ven biển Miền Bắc Việt Nam, khí hậu nhiệt đới gió mùa có mùa đông lạnh. Thời tiết nơi đây phân hóa thành 2 mùa gồm mùa hè nóng ẩm và mưa nhiều, trái ngược là mùa đông lạnh và khô. Trong đó, Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, Mùa đông kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm từ 23 đến 24oC, Số giờ nắng trung bình 1700 – 1800 h/năm. Lượng mưa trung bình hàng năm gần 2000 mm, cao nhất có thể lên đến 2600 mm. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 tập trung 88% tổng lượng mưa cả năm, số ngày mưa trung bình hàng năm 160 – 170 ngày. Độ ẩm không khí hàng năm khá cao, trung bình 81%, cao nhất vào tháng 3, 4 lên tới 86%, và thấp nhất 70% vào tháng 10, tháng 11. Với những lợi thế về thời tiết, Khí hậu Quảng Yên rất thuận lợi cho sản xuất nông lâm ngư nghiệp và phát triển du lịch.

  Hành chính

  Thị xã Quảng Yên có 19 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó bao gồm 11 phường và 8 xã.

  Tháng 6 năm 1966, 2 xã Phương Đông và Thượng Yên Công được sáp nhập về thị xã Uông Bí.

  Tháng 4 năm 1998, thành lập xã Tiền Phong trên cơ sở điều chỉnh 1.117,77 ha diện tích tự nhiên và 1.364 nhân khẩu của xã Liên Vị; điều chỉnh 523,23 ha diện tích tự nhiên của xã Liên Hòa.

  Tháng 6 năm 2006, xã Điền Công được sáp nhập về thị xã Uông Bí (nay là thành phố Uông Bí).

  Huyện Yên Hưng có 19 đơn vị hành chính gồm thị trấn Quảng Yên và 18 xã: Yên Giang, Cộng Hòa, Đông Mai, Minh Thành, Hà An, Tân An, Nam Hòa, Yên Hải, Phong Cốc, Phong Hải, Hiệp Hòa, Sông Khoai, Tiền An, Hoàng Tân, Cẩm La, Liên Hòa, Liên Vị, Tiền Phong.

  Ngày 25 tháng 11 năm 2011, Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị quyết số 100/NQ-CP, tái lập thị xã Quảng Yên trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và nhân khẩu của huyện Yên Hưng, thuộc tỉnh Quảng Ninh.

  Kinh tế

  Năm 2012, do thời tiết nắng nóng, mưa lớn thất thường nên tình hình nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn thị xã Quảng Yên gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Sản lượng nuôi trồng thuỷ sản đạt hơn 5.680 tấn, trong đó sản lượng tôm nuôi đạt hơn 2.300 tấn.

  Tình hình kinh tế xã hội 8 tháng đầu năm 2012, tren địa bàn thị xã Quảng Yên, gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu nên số thu thực hiện thấp. Do vậy, khả năng hụt thu ngân sách trong năm 2012, là 4,568 tỷ, tăng thu thuế vãng lai là 4 tỷ đồng, thu tiền thuê đất tăng 1 tỷ đồng và một số chỉ tiêu thu khác đạt 1,56 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 10, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 208 tỷ đồng. Tất cả các khoản thu đều vượt kế hoạch, trong đó Thu ngân sách nhà nước đạt trên 109 tỷ đồng, thu ngoài cân đối ngân sách đạt trên 99 tỷ đồng.

  Du lịch

  Quảng Yên được đánh giá là một vùng đất có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, bên cạnh cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Quảng Yên còn sở hữu khá nhiều di tích, danh thắng và các lễ hội truyền thống đặc sắc. Hơn thế nữa, nơi đây còn lưu giữ được không gian yên tĩnh, thanh bình của một làng quê nông nghiệp thuần khiết. Tuy nhiên, du lịch Quảng Yên vẫn ở dạng tiềm năng, chưa trở thành điểm dừng chân của khách du lịch trong và ngoài nước… Địa bàn Thị xã Quảng Yên có khoảng hơn 200 di tích lịch sử văn hoá, trong đó có 1 di tích cấp quốc gia đặc biệt, 38 di tích quốc gia, 12 di tích cấp tỉnh.

  Quảng Yên còn có khá nhiều các lễ hội, trong đó có 3 lễ hội lớn được tổ chức hàng năm, như Lễ hội Bạch Đằng, lễ hội Tiên Công, lễ hội Xuống đồng. Vào mùa xuân, ở Quảng Yên có khoảng 20 chùa làng mở hội, 30 từ đường tổ chức ngày ra cỗ họ với tính chất như một lễ hội của dòng họ… không chỉ là vùng đất gắn với các di tích lịch sử văn hoá, Quảng Yên còn được biết đến với nghề thủ công đan ngư cụ truyền thống, tập trung tại vùng quê Hương Học, Nam Hoà với nhiều nghệ nhân sống bằng nghề…Một số di tích quan trọng như đình Phong Cốc, miếu Tiên Công, bãi cọc Bạch Đằng, Cây Lim Giếng Rừng, đình Trung Bản…đã được xếp hạng quốc gia, đó là tiềm năng cho ngành du lịch của thị xã phát triển.

  Nguồn Wikipedia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Tây Trung Quốc
 • Tour Du Lịch Quảng Tây
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Ninh: Cách Đi Lại, Ăn Chơi Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Ninh Tự Túc Từ A
 • Top Trải Nghiệm Nhất Định Phải Thử Khi Quảng Ninh Vào Đông
 • Thị Xã Hà Tiên,thi Xa Ha Tien, Du Lich Mien Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Và Xúc Tiến Du Lịch Hà Nội
 • Nghệ An Và Hà Tĩnh Cùng Phối Hợp Xúc Tiến Về Du Lịch
 • Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Và Du Lịch Hà Tĩnh
 • Giới Thiệu Hà Tiên Thập Cảnh
 • Kinh Nghiệm Làm Visa Hoa Kỳ Tự Túc Nhanh Cùng Viet Green Visa
 • Thị xã Hà Tiên

  Hà Tiên là thị xã nhỏ nằm ở phía tây bắc của tỉnh Kiên Giang (trước đây nằm trong huyện Hà Tiên thuộc tỉnh Rạch Giá và sau đó thuộc tỉnh Kiên Giang). Bắc giáp Campuchia, đường biên giới dài 13,7 km, Đông và Nam giáp huyện Kiên Lương, Tây giáp vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài 22 km.

  Xe Ô Tô Du Lịch Miền Tây

  Hiện nay, Hà Tiên không phải là tỉnh lỵ của tỉnh Kiên Giang, mà tỉnh lỵ là thành phố Rạch Giá. Tuy nhiên, Hà Tiên lại từng là tỉnh lỵ của tỉnh Hà Tiên cũ vào thời Pháp thuộc trước năm 1956. Đặc biệt, Hà Tiên lại là lỵ sở của toàn bộ tỉnh Hà Tiên vào thời nhà Nguyễn độc lập. Địa bàn tỉnh Hà Tiên khi đó bao gồm tỉnh Kiên Giang, tỉnh Cà Mau và một phần tỉnh Bạc Liêu ngày nay.

  Về hành chính, thị xã Hà Tiên bao gồm 4 phường là: Tô Châu, Pháo Đài, Đông Hồ, Bình San; 3 xã là Thuận Yên, Mỹ Đức và Tiên Hải. Riêng xã đảo Tiên Hải bao gồm các đảo trong quần đảo Hà Tiên (quần đảo Hải Tặc) như: hòn Đốc, hòn Long, hòn Đước…

  Địa Hình

  Thị xã Hà Tiên là một dải đất hẹp nằm ven biển, với đầy đủ các dạng địa hình: vũng, vịnh, đồng bằng, núi, sông, hang động, hải đảo…tạo nên nhiều cảnh quan đẹp.

  Sông Giang Thành bắt nguồn từ Campuchia, chảy vào khu vực Hà Tiên, dài khoảng 23 km. Sông đổ vào vũng Đông Hồ với chiều rộng cửa sông trên 200 m. Sông Giang Thành nối liền với kênh Vĩnh Tế tạo nên tuyến đường thủy quan trọng từ thị xã Châu Đốc đến thị xã Hà Tiên. Ngoài ra còn có sông Tô Châu và kênh Hà Tiên – Rạch Giá.

  Các ngọn núi trên địa bàn thị xã hầu hết đều là những thắng cảnh như: núi Tô Châu, núi Đá Dựng, núi Bình San, núi Thạch Động…Ven biển Hà Tiên có nhiều bãi biển đẹp như: bãi biển Lộc Trĩ (bãi biển Mũi Nai). Ngoài khơi có quần đảo Hải Tặc với nhiều đảo đẹp, có tiềm năng du lịch.

  Hà Tiên với nhiều cảnh đẹp (Hà Tiên thập vịnh) đã là đề tài xướng họa của Tao đàn Chiêu Anh Các dưới thời Đô đốc Mạc Thiên Tứ cai quản xứ sở này.

  Khí Hậu

  Hà Tiên nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, khí hậu ở đây có những đặc điểm chính như sau: Số giờ nắng trung bình từ 6,5 đến 7,5 giờ/ngày. Năng lượng bức xạ trung bình 150 – 160 kcal/cm² năm. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 27 °C, nhiệt độ trung bình thấp nhất là 23,9 °C, thường rơi vào khoảng tháng 12 – tháng 1; nhiệt độ cao nhất là 30,20C, thường rơi vào tháng 4 – 5. Nhiệt độ tuyệt đối thấp nhất có lần đo được là 14,8 °C, nhiệt độ tuyệt đối cao nhất là 37,6 °C. Độ ẩm trung bình 81,9%. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, có nhiều năm mùa mưa đến sớm và kết thúc muộn hơn các khu vực khác của đồng bằng Sông Cửu Long. Lượng mưa lớn, trung bình 2.118 mm/năm.

  Tài Nguyên

  • Đất: Diện tích tự nhiên của thị xã là 8.851,51 ha, trong đó đất nông nghiệp 4386 ha (chiếm 49,55%), nhưng mức độ phèn mặn cao, nếu ứng dụng khoa học kỹ thuật tốt để nuôi trồng thủy sản để đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra còn quỹ đất chưa sử dụng là 2.561,89 ha.
  • Nước: Hà Tiên nhận nước ngọt cung cấp từ sông Hậu qua kênh Vĩnh Tế, sông Giang Thành, kênh Rạch Giá – Hà Tiên.
  • Biển: Hà Tiên có khoảng 22 km chiều dài bờ biển, vũng Đông Hồ chia thị xã làm hai khu riêng biệt: phía Đông Nam là phường Tô Châu và Thuận Yên; phía Tây Bắc là phường Đông Hồ, phường Bình San, phường Pháo Đài và xã Mỹ Đức. Xã đảo Tiên Hải (quần đảo Hải Tặc) gồm 15 đảo lớn nhỏ là ngư trường đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản đầy tiềm năng.

  Giáo dục

  Năm 2000 – 2001, trên địa bàn thị xã Hà Tiên có 13 trường, gồm 1 trường mầm non và 12 trường thuộc ngành giáo dục phổ thông (7 trường tiểu học, 3 trường Trung học cơ sở, 1 trường Phổ thông Trung học, 1 trung tâm giáo dục kỹ thuật hướng nghiệp dạy nghề). Đến nay, các xã phường đều có trường tiểu học và đã đầu tư hoàn thành Trường Trung học Phổ thông Thị xã, chia tách trường cấp II và cấp III đi vào hoạt động năm học 2000 – 2001.

  Y tế

  Toàn thị xã hiện có 1 bệnh viện tại trung tâm thị xã quy mô 60 giường bệnh, 1 trung tâm y tế, 1 phòng y tế, 7 trạm y tế xã – phường gồm phường Đông Hồ, phường Thuận Yên, phường Pháo Đài, Phường Tô Châu và xã Tiên Hải, xã Mỹ Đức.

  Kinh Tế

  Thị xã nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên, có đường biên giới với Campuchia cả trên đất liền và biển, cách tỉnh Kampốt của Campuchia 60 km và cảng Kép của thành phố Kép 20 km, rất thuận lợi trong việc phát triển kinh tế cửa khẩu với Campuchia, tạo mối quan hệ với Thái Lan qua mạng lưới đường thuỷ, hàng không.

  Giao thông

  Trên địa bàn thị xã Hà Tiên hiện có 23,5 km đường quốc lộ; 9,04 km tỉnh lộ; 26,13 km đường nội ô thị xã và 27,5 km đường giao thông nông thôn. Trong đó, quan trọng nhất là tuyến quốc lộ 80, nối thành phố Rạch Giá – thị xã Hà Tiên và sang tận Campuchia. Kể từ tháng 12 năm 2008, có thêm tuyến tàu khách cao tốc đi đến huyện đảo Phú Quốc. Hiện nay, đã có tuyến xe buýt của các hãng du lịch có chất lượng đi từ Hà Tiên – Campuchia.

  Nguồn Wikipedia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuê Xe Du Lịch Hà Tiên Giá Rẻ Bất Ngờ
 • Lẩu Cá Nhám Giàu Canh Chua Sả Nghệ (Hà Tiên)
 • Resor Đồi Nai Vàng Hà Tiên
 • Một Ngày Tham Quan Chợ Đêm Hà Tiên
 • 7 Thú Vui Về Đêm Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Hà Tiên
 • Khu Du Lịch Thác Bạc Ở Sapa

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Sinh Thái Quỳnh Nhai
 • Du Lịch Sơn La Phát Triển Và Hội Nhập
 • Cho Phép Tổ Chức Một Số Lễ Hội, Khu Du Lịch Quốc Gia Ở Tây Nguyên ” Tin Tuc Onlie
 • 13 Địa Điểm Du Lịch Ở Tây Nguyên
 • Những Sex Show Nổi Tiếng Ở Thái
 • Thác Bạc Sapa là thác nước hùng vỹ và đặc sắc nhất ở xứ sở sương mờ. Những ai đã đến với Sapa đã từng tham gia phiên chợ tình chắc hẵn chúng ta sẽ thấy nhiều điều thú vị bở phong tục tập quán của người dân nơi đây. Sapa không chỉ có phiên chợ tình ấn tượng mà và cũng không kém phần làm du khách tò mò và khám phá.

  Đến với Thác Bạc Sapa các bạn sẽ được hòa mình vào làng sương mờ ảo, những hạt nước nhỏ li ti trắng xóa phủ kính cả 1 vùng trời, với độ cao sắp xỉ 200 mét Thác Bạc đã chiếm vị trí thác nước cao nhất và đẹp nhất vùng San Sả Hồ này.

  Thác Bạc và thác Tình yêu là hai con thác lớn nổi tiếng thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sapa. Từ thị trấn Sapa, du khách có thể chọn loại xe như taxi, ô tô 7 đến 16 chỗ ngồ hoặc lựa chọn xe máy hướng về phía Tây khoảng 12 km là tới khu du lịch Thác Bạc Sapa. Thác Tình Yêu cách đó 2 km. Trên cung đường này, du khách được thưởng ngoạn vẻ kỳ vĩ của đèo Ô Quý Hồ – một trong tứ đại đèo của Việt Nam.

  Thác Bạc Sapa với độ cao 200m đổ xuống và tung bọt trắng xóa như những đám mây bồng bềnh trên cao. Chính vì những đám bọt trắng xóa đó mà người dân nơi đây đã đặt tên cho con thác là . Dưới ánh mặt trời, Thác Bạc lấp lánh dát bạc như vẻ đẹp rực rỡ của thiếu nữ người dân tộc, rồi không gian rừng núi rực sắc hoa, tiếng chim hót líu lo như một bộ xiêm y hoàn hảo của người thiếu nữ ấy. Đặc biệt, khi du khách đứng từ trên đỉnh núi Hàm Rồng có thể ngắm vẻ đẹp hoang sơ của Thác Bạc Sapa một cách rõ nét nhất, khung cảnh mây trời thiên nhiên hòa vào nhau tạo nên một không gian huyền ảo như lạc vào chốn tiên cảnh tuyệt đẹp. Đồng thời, đây cũng là nơi lý tưởng nhất để bạn được trầm mình dưới làn nước mát lạnh và hòa mình trong không gian mênh mông của rừng núi hoang sơ tĩnh mịch.

  Có thể nói, Thác Bạc và Thác Tình Yêu chính là một phần hơi thở, là vẻ đẹp tinh khôi mà bất tận của Sapa. Khi đến đây, chắc chắn du khách sẽ say mê, chìm đắm trong khung cảnh lãng mạn, thơ mộng mà không kém phần hoang sơ, huyền bí.

  2. Ẩm thực và vé vào cổng tham quan khu du lịch Thác Bạc ở Sapa

  Khi đến tham quan tại kdl Thác Bạc SaPa các bạn có thể lựa chọn ẩm thực địa phương như sau: Đồ nướng (thịt cuốn cải mèo, thịt cuốn nấm, trứng, khoai, ngô, chim cút, cơm lam…), Cá Tầm, Cá Hồi (lẩu, gỏi, nướng, canh chua).

  Phương tiện: taxi, ô tô, xe máy….có thể thuê từ thị trấn.

  Vé vào cổng tham quan khu du lịch Thác Bạc: giá vé 20.000 đồng/người – giá vé với người từ 16 tuổi trở lên và giá 10.000 đồng áp dụng cho trẻ từ 7 tuổi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hai Khu Du Lịch Ở Quảng Bình Nơi Gia Đình Hà Hồ Nghỉ Hè
 • Đình Chỉ Hoạt Động Khu Du Lịch Ở Phú Thọ Có Ba Người Thương Vong
 • Vui Chơi Thả Ga Với Những Khu Du Lịch Hấp Dẫn Ở Phú Quốc
 • Khám Phá 5 Khu Vui Chơi Phú Quốc Hấp Dẫn Nhất 2022
 • Danh Sách 5 Khu Vui Chơi Ở Phú Quốc Mà Bạn “nhất Định Qua”
 • Từ Sài Gòn Tới Khu Du Lịch Đại Nam Bao Xa Km, Đi Đường Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Vào Đại Nội Huế
 • Tour Du Lịch Chùa Tiên Đầm Đa Hòa Bình, Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh
 • Khu Du Lịch Đầm Long, Khu Du Lịch Sinh Thái Đầm Long, Du Lịch Và Hình Ảnh Đầm Long, Tour Du Lịch Đầm Long, Dam Long, Khu Du Lich Dam Long, Khu Du Lich Sinh Thai Dam Long, Thong Tin Du Lich V
 • Giới Thiệu Khu Du Lịch Đầm Long Ba Vì
 • Cẩm Nang Du Lịch Đầm Long
 • “Cuối tuần này mình đang dự định cho hai nhóc tì và cả gia đình đi chơi ở khu du lịch Đại Nam- Bình Dương. Không biết rằng có mẹ nào đã đi có thể tư vấn giúp mình khoảng cách đi từ Sài Gòn tới khu du lịch Đại Nam bao nhiêu km và đường đi như thế nào hay không? Liệu đi về trong ngày có hợp lí hay không?” (Chị Thủy- 33 tuổi)

  Từ Sài Gòn tới khu du lịch Đại Nam bao nhiêu km?

  Không chỉ có chị Thủy mà rất nhiều chị em gửi câu hỏi này về cho tôi với mong muốn sớm đặt chân đến Đại Nam để cùng gia đình có những phút giây thư giãn, vui chơi thực sự.

  Cuối tuần vừa rồi, gia đình tôi cũng có chuyến du lịch, vui chơi tại khu du lịch Đại Nam hết sức thú vị. Vậy nên, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ khoảng cách đi từ Sài Gòn tới khu du lịch Đại Nam cũng như đường đi từ Sài Gòn đến Đại Nam để các mẹ có thể sớm bắt đầu chuyến đi.

  Khu du lịch Đại Nam là một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn thuộc tỉnh Bình Dương. Điểm nổi bật của khu du lịch Đại Nam đó là:

  + Dãy núi nhân tạo dài nhất Việt Nam là Ngũ Hành Sơn với chiều dài 252 m.

  + Tháp Bảo Tháp chín tầng

  + Sông Bảo Giang –  dòng sông nhân tạo dài nhất Việt Nam.

  Quãng đường đi từ Sài Gòn đến khu du lịch Đại Nam

  Khoảng cách từ Sài Gòn đến khu du lịch Đại Nam bao nhiêu km? Lí do nhiều người chọn Đại Nam là điểm đến lí tưởng để vui chơi vào các dịp cuối tuần, ngày lễ đó chính là khoảng cách không quá xa. Chỉ hơn 30km, bạn đã có thể có mặt tại khu du lịch này.

  Tuyến đường thứ nhất: Qua Võ Văn Bích (khoảng 28.7 km, đi hết 58 phút)

  Đường đi từ Sài Gòn đến khu du lịch Đại Nam. Từ nội thành TPHCM, bạn xuất phát theo đường Trường Chinh. Sau đó, tại vòng xuyến ngã tư An Sương bạn tìm đường để vào đường Xuyên Á/ QL 22. Sau khi đi dọc theo đường này bạn tới đượ Cầu Xáng và tiếp tục đi vào đường ĐT15/TL15/Đường tỉnh 15.

  Tiếp theo đó, bạn rẽ vào công ty Tnhh Đầu Tư Phượng Thành Đạt vào Võ Văn Bích/ĐH6. Được khoảng 6.7 km bạn hãy rẽ trái vào đường Hà duy Phiên/ DH9 rồi tiếp tục đi thẳng rồi đi vào Tỉnh lộ 8/Đường tỉnh 8. Đến Ngã ba Chánh Lộc, tỉnh Bình Dương, bạn rẽ phải theo hướng Quốc lộ 13.

  Tuyến đường thứ 2: Qua Bình Dương/QL13 (dài 36.9 km, đi hết 1 giờ 3 phút)

  Từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh bạn đi dọc theo Trường Chinh và Xa lộ Đại Hàn/Xa lộ Hà Nội/Đường Quốc lộ 1A đến Tô Ngọc Vân tạiThạnh Xuân. Sau đó, từ đường Tô Ngọc Vận bạn Rẽ phải tại Glass Paint – RBG về hướng Hà Huy Giáp. Từ đây, bạn đi  tiếp Hà Huy lần lượt qua Cầu Phú Long, Đại lộ Bình Dương/QL13,  Phú Lợi/ĐT743, Mỹ Phước – Tân Vạn/Tạo Lực 1, Trần Ngọc Lên. Đi hết đường Trần Ngọc Lên, bạn Rẽ phải vào QL13  sau đó đi vào đường Lê Chí Dân. Đến nhà nghỉ Quốc Thành trên đường nay, bạn rẽ phải là đến được khu du lịch Đại Nam.

  Tuyến đường thứ 3: Qua Hà Duy Phiên/DH9 (cũng 27.8km, đi hết 58 phút)

  Với tuyến đường đi này, bạn chạy ra Xa lộ Hà Nội tại Tân Hưng Thuận. Đi khoảng 3.7 km thì bạn rẽ phải tại Công Ty TNHH TM Dịch Vụ Vận Tải Thạnh Phú về hướng Lê Văn Khương. Tại Hiệu Bánh Tâm Thịnh Phát vào Đặng Thúc Vịn đi khoảng 1.2km là đến Cầu Sắt (Cầu Rạch Tra). Từ đây, bạn tiếp tục vào Cầu Rạch Tra/Hà Duy Phiên/ĐH9. Sau khi đi được khoảng 6.3km thì bạn rẽ phải để đến Tịnh Thất Vạn Phước để vào Tỉnh lộ 8/Đường tỉnh 8. Từ đây, bạn tiếp tục đi theo hướng dẫn như ở tuyến đường thứ nhất là sẽ tới được khu du lịch Đại Nam. Đây là tuyến đường đi từ TPHCM đến Đại Nam gần nhất.

  Khoảng cách khu du lịch Đại Nam đến các thành phố, huyện của Bình Dương

  • Thành phố Thủ Dầu Một cách 6.4 km
  • Thị xã Thuận An cách 16.4 km
  • Thị xã Dĩ An cách21.6km
  • Thị xã Bến Cát cách 10.9 km
  • Thị xã Tân Uyên cách 9.9 km
  • Huyện Dầu Tiếng cách 49.5 km
  • Huyện Phú Giáo cách 37.3 km
  • Huyện Bàu Bàng cách 28.1 km
  • Huyện Bắc Tân Uyên, cách 32.6 km

  Thông tin thêm: Phương tiện di chuyển trong khu du lịch Đại Nam & Giá vé

  Để tham quan, khám phá toàn bộ khu du lịch Đại Nam Văn Hiến bạn có thể lựa chọn những hình thức di chuyển như:

  • Xe bus 2 tầng: Ở trong Đại Nam Văn Hiến có hệ thống xe bus 2 tầng miễn phí khách tham quan, du lịch.
  • Xe lửa: Giá vé xe khoảng 20.000VND/người và trẻ em sẽ là 15.000VND/người.
  • Xe điện: Nếu bạn không muốn đi xe công cộng, thì có thể lựa chọn xe điện để di chuyển cũng khá thuận tiện. Giá vé tham khảo xe điện khoảng 80.000VND/xe/tiếng (xe 4 chỗ) và 140.000VND/xe/tiếng(xe 6 chỗ).

  Giá vé du lịch Đại Nam Văn Hiến:

  • Cổng khu du lịch:

  – Người lớn: 100.000VND/vé.

  – Trẻ em (Từ 1m – 1m4): 50.000VND/vé.

  • Cổng biển:

  – Người lớn: 100.000VND/vé.

  – Trẻ em (Từ 1m – 1m4): 60.000VND/vé.

  • Cổng vườn thú:

  – Người lớn: 80.000VND/vé.

  – Trẻ em (Từ 1m – 1m4): 50.000VND/vé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Công Viên Hồ Cá Koi Rin Rin Park Nhật Bản
 • Đường Hầm Đất Sét Củng Là Một Địa Điểm Hấp Dẫn Và Nổi Tiếng Ở Đà Lạt
 • Check In Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt 2022 Rinh Ngay Ảnh Đẹp Trăm Like
 • Tại Sao Đường Hầm Đất Sét Bỗng Chốc Trở Điểm Hot Nhất Đà Lạt 2022
 • Đường Hầm Điêu Khắc Đất Sét Ở Đà Lạt
 • Khu Du Lich Doc Let, Khu Du Lịch Dốc Lết

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Dốc Lết (Khánh Hòa)
 • Khu Du Lịch Dốc Lết Nha Trang Có Gì Đặc Biệt?
 • Khu Du Lịch Lá Phong Đà Lạt, Hostel Dưới Lòng Đất Siêu Độc Đáo Với Giá Chỉ 80K
 • Phú Yên: Phê Duyệt Nhiệm Vụ Quy Hoạch Khu Đô Thị Và Du Lịch Văn Hóa, Sinh Thái Nghỉ Dưỡng Biển Hồ
 • Review Khu Du Lịch Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt 2022
 • Khu du lịch Dốc Lết

  chuyến đi Nha Trang khám phá Khu du lịch Dốc Lết nằm ở địa phận bờ biển Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang chừng 50km về phía bắc. Dốc Lết có những cồn cát trắng tinh chạy dài, cao hàng chục mét phía trên hàng dương, ngăn cách đất liền với biển.

  Nha Trang Tổ Chức Hội Thi Chim Chào Mào Đón Xuân 2022

  du lịch Nha Trang khám phá Khu du lịch Dốc Lết nằm ở địa phận bờ biển Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố nơi này chừng 50km về phía bắc. Dốc Lết có những cồn cát trắng tinh chạy dài, cao hàng chục mét phía trên hàng dương, ngăn cách đất liền với biển.

  Đ i từ thành phố Nha Trang theo quốc lộ 1A, đến ngã ba rẽ phải chừng 14km thì vào đến khu du lịch Dốc Lết. Từ đất liền, muốn ra được biển phải vượt qua cồn cát. Khi vượt khỏi cồn cát, du khách sẽ được đặt chân lên một bãi biển tuyệt vời với bờ cát trắng mịn, phẳng lì chạy dài ven biển dài gần 10km với nước biển trong xanh, tinh khiết với muôn ngàn lớp sóng nhẹ vỗ bờ chào đón.

  Từ bờ đi ra khoảng 100-110m, mực nước cũng chỉ tới ngực, thoai thoải ra xa dần, không sâu như các bãi biển khác, mặt nước chỉ lăn tăn gợn sóng thật êm ả. Nước biển trong xanh và thật sạch bởi khu vực này không có con sông nào đổ vào.

  Sau những giờ nô đùa, vẫy vùng ngoài biển, du khách có thể nghỉ giải lao ở những căn chòi lộng gió, thưởng thức những món hải sản tươi như: tôm, ghẹ, cua biển, ốc nhảy, tôm tích biển, ốc gai, sò lông biển, sò dương…

  Ban đêm ở đây thật yên tĩnh, du khách có thể tản bộ một vòng trên bờ biển cát trắng lung linh, xem ngư dân đánh cá, thẻ mực, câu ghẹ, bắt nghêu và thử tài làm ngư phủ.

  Cảnh quan thiên nhiên trên bờ, vùng biển trước mặt của Dốc Lết đều hấp dẫn du khách. Nơi đây cũng rất gần vịnh Văn Phong nổi tiếng, một trong những điểm du lịch quốc tế đã tiến hành khảo sát và đánh giá rất cao về tương lai phát triển du lịch của vùng này.

  Đến Dốc Lết, ngoài khu du lịch bờ biển, du khách có thể đi thăm làng chài, đồng muối Hòn Khói, vùng Hòn Hèo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dìn Ký Bình Dương Có Gì Hấp Dẫn Du Khách?
 • Bạn Có Biết Điểm Du Lịch Gần Hà Nôi Dành Cho Gia Đình Mình?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thác Dambri 2022
 • Du Lịch Bảo Lộc Khám Phá Khu Du Lịch Thác Dambri
 • Khám Phá Khu Du Lịch Thác Dambri Bảo Lộc
 • Xây Dựng Quy Hoạch Khu Du Lịch Quốc Gia Sa Pa

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Bố Quy Hoạch Chi Tiết Khu Đô Thị Mới Thị Trấn Du Lịch Sa Pa
 • Chính Phủ Phê Duyệt Quy Hoạch Khu Du Lịch Quốc Gia Sa Pa Đến Năm 2030
 • 5 Lễ Hội Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Sapa
 • Sa Pa Qua Góc Nhìn Bốn Mùa
 • Đặc Sản Sapa: Ăn Gì, Mua Gì Làm Quà?
 • Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương xây dựng Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Sa Pa và điểm du lịch quốc gia thành phố Lào Cai.

  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Lào Cai lập quy hoạch gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định và trình duyệt theo quy định; Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét, bố trí vốn trong kế hoạch ngân sách nhà nước năm 2022 để thực hiện.

  Sa Pa nằm trên độ cao 1.600 m so với mực nước biển, cách thành phố Lào Cai 38 km, trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, với đỉnh Fansipan được mệnh danh là “nóc nhà Ðông Dương”, cao 3.143 m, có hệ động, thực vật vô cùng phong phú của Vườn quốc gia Hoàng Liên, được công nhận là Vườn di sản ASEAN. Sa Pa có cảnh sắc thiên nhiên hữu tình và khí hậu độc đáo, bốn mùa trong một ngày. Buổi sáng là tiết trời mùa xuân; buổi trưa tiết trời như mùa hạ, thường có nắng nhẹ, khí hậu dịu mát; buổi chiều mây và sương rơi tạo cảm giác lành lạnh như trời thu và ban đêm là cái rét của mùa đông.

  Sa Pa không chỉ là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc gia, quốc tế mà còn là một trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh Lào Cai, cầu nối giao lưu văn hóa giữa các dân tộc vùng núi phía Bắc, cầu nối giao thương trọng điểm của Tây Bắc với cả nước và khu vực ASEAN nói chung.

  Theo dự kiến, quy hoạch khu du lịch Sa Pa bao gồm thị trấn Sa Pa và các vùng phụ cận; trong đó đô thị trung tâm Sa Pa được chia làm 9 phân khu chính, bao gồm khu vực đô thị trung tâm với quy mô dân số dự kiến là 13.000 người, diện tích đất tự nhiên 363ha, được phân theo các khu: khu vực đô thị mới, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp; khu du lịch núi Hàm Rồng; khu du lịch kết hợp sản xuất nông nghiệp chất lượng cao; khu nông nghiệp sinh thái cảnh quan; khu đô thị Ô Quý Hồ; khu vực sản xuất nông nghiệp đặc hữu; khu lâm viên và khu vực rừng bảo tồn Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, đến hết tháng 7, lượng du khách đến Lào Cai có dấu hiệu tăng mạnh trên 25% so với cùng kỳ 2013. Từ năm 2022 trở đi, Lào Cai dự kiến đón khoảng 3-4 triệu lượt khách/năm; tốc độ tăng trưởng 7,2%/năm.

  Nguồn Chính phủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Sapa Khởi Hành Hàng Ngày
 • Giới Thiệu Điểm Du Lịch Tu Viện Cổ Tả Phìn Ở Sapa
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bản Tả Phìn Sapa: Đường Đi, Chi Phí, Tham Quan
 • Vẻ Đẹp Yên Bình Của Bản Tả Phìn (Sapa)
 • Động Tả Phìn Sapa, Hang Dong Ta Phin Sapa
 • Mở Rộng Không Gian Khu Du Lịch Quốc Gia Sa Pa

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Lịch Lào Cai
 • Tour Du Lịch Côn Minh (Trung Quốc) 4 Ngày 3 Đêm
 • Tour Du Lịch Lào Cai Sapa Hà Khẩu 4 Ngày Paradise Travel
 • Giá Cực Rẻ Tour Lào Cai Hà Nội Đi Đà Nẵng
 • Du Lịch Sapa 1 Ngày 2 Đêm
 • Theo Quyết định số 1845/QĐ-TTg ngày 26/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt tổng thể quy hoạch phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa đến năm 2030 thì diện tích vùng lõi tập trung phát triển của Khu du lịch này là 1.500 ha. Tuy nhiên, với lượng khách đến Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung đang tăng theo cấp số nhân thì vấn đề mở rộng không gian vùng cho Khu du lịch quốc gia Sa Pa đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

  Cuối năm 2014, Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai hoàn thành giai đoạn I và đưa vào sử dụng đã tạo ra “làn sóng” du khách đổ đến Lào Cai tham quan, nghỉ dưỡng, khám phá. Lượng du khách tăng liên tục hằng năm, tính riêng nửa đầu năm 2022, lượng du khách đã đạt 2,3 triệu lượt, gần bằng lượng du khách đến Lào Cai cả năm 2022 (2,7 triệu lượt), riêng Khu du lịch Sa Pa đã đón gần 1 triệu lượt du khách, trong đó du khách quốc tế là 120.000 lượt. Lượng du khách đông, kéo theo là mức tăng về doanh thu dịch vụ du lịch – thương mại, mức thu nộp ngân sách nhà nước tăng lên, có thêm nhiều lao động được giải quyết việc làm theo hướng ổn định và thu nhập cao hơn.

  Tăng trưởng “nóng” cũng khiến những khó khăn phát sinh tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa mà không dễ giải quyết trong “một sớm, một chiều”. Đó là sự quá tải về hạ tầng đối với khu du lịch vốn hạn chế về mặt bằng xây dựng do địa hình bị chia cắt mạnh, diện tích tự nhiên phổ biến là đồi núi có độ dốc lớn. Áp lực dễ nhận thấy nhất là mặt bằng phát triển hạ tầng giao thông và các hạng mục phụ trợ như bãi đỗ xe, công trình công cộng, mặt bằng xây dựng hạ tầng thương mại, dịch vụ du lịch, khu vui chơi giải trí, yêu cầu mở rộng công sở các cơ quan nhà nước. Nhiều điểm du lịch có nguy cơ quá tải mà không thể nâng cấp, đầu tư mở rộng khiến một số sản phẩm du lịch không còn sức hấp dẫn du khách như trước đây. Quy hoạch phát triển cho Khu du lịch quốc gia Sa Pa được xác lập đã tạo ra một không gian, định hướng phát triển mới cho khu du lịch này theo hướng bền vững, đảm bảo tính chiến lược cao. Theo đó, Khu du lịch quốc gia Sa Pa không chỉ gói gọn trong thị trấn Sa Pa như hiện nay, mà sẽ gồm một đô thị Sa Pa làm trung tâm và 4 phân khu du lịch vệ tinh, gồm: Loại hình du lịch sinh thái nông nghiệp, du lịch cộng đồng sẽ được mở rộng tại các phân khu du lịch Bản Khoang – Tả Giàng Phình, phân khu Thanh Kim và phân khu du lịch Tả Van – Séo Mý Tỷ. Riêng phân khu Tả Phìn sẽ ưu tiên cho phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch chữa bệnh gắn với du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái nông nghiệp. Cùng với đó, Khu du lịch quốc gia Sa Pa có kết nối ngày càng chặt chẽ với các điểm du lịch thuộc huyện Bát Xát thông qua các điểm du lịch có tiềm năng như Sân golf Bản Qua – điểm du lịch vui chơi giải trí, thể thao gắn với nghỉ dưỡng; phân khu du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng và nghiên cứu, khám phá tại Y Tý và Trung tâm du lịch cộng đồng tại xã Mường Hum.

  Cùng với mở rộng không gian, các mục tiêu cụ thể về phát triển sản phẩm du lịch tại Sa Pa cũng được quan tâm như chương trình du lịch “Sa Pa – xứ sở của các chương trình du lịch đi bộ dã ngoại hấp dẫn”, “Sa Pa – Vùng đất của sự trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa truyền thống”, sản phẩm du lịch “Chinh phục đỉnh cao” với các tua leo núi Fansipan, Ky Quan San, Nhìu Cồ San tại Sa Pa và Bát Xát. Các điểm du lịch tham quan được ưu tiên quảng bá như Hàm Rồng, thác Tình Yêu, bãi Đá cổ, cầu Mây (Sa Pa) và liên kết với các điểm như hang động Mường Vi, cầu Thiên Sinh – Y Tý, cột cờ Lũng Pô (Bát Xát). Ngoài ra, ngành chức năng và địa phương cũng tiếp tục dành sự quan tâm khai thác sản phẩm du lịch trải nghiệm, du lịch nghỉ dưỡng và sản phẩm du lịch bổ trợ như gắn với không gian văn hóa, kết nối với các địa chỉ du lịch tâm linh, du lịch thương mại, du lịch nghiên cứu – khám phá và du lịch mạo hiểm tại huyện Bát Xát, Bảo Yên, Bắc Hà.

  Đại diện cơ quan quản lý du lịch của tỉnh cho rằng, ở phạm vi rộng hơn, định hướng trong những năm tới đây, Khu du lịch quốc gia Sa Pa sẽ có sự tăng cường kết nối các tuyến du lịch quốc tế, như: Kết nối với điểm du lịch nổi tiếng tại miền Tây Nam của Trung Quốc như Thạch Lâm, Đại Lý, Lệ Giang qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai; kết nối Sa Pa với Điện Biên rồi tới Luông Pha Băng, Viêng Chăn (Lào) và Chiềng Mai (Thái Lan) bằng loại hình ô tô tự lái (caravan tour); kết nối tua trải nghiệm ruộng bậc thang giữa Sa Pa, Mù Cang Chải (Yên Bái) và điểm du lịch Nguyên Dương (Trung Quốc).

  Mở rộng không gian dựa trên sự liên kết, hợp tác khai thác các sản phẩm, quảng bá và xúc tiến đầu tư là xu hướng mới nhằm phát triển du lịch theo hướng bền vững. Với Khu du lịch quốc gia Sa Pa, trong thời gian gần đây điều đó càng thể hiện rõ hơn bao giờ hết.

  CAO CƯỜNG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Lào Cai Sapa Từ A Đến Z
 • Khu Nghỉ Dưỡng Victoria Sapa Resort & Spa
 • Khu Du Lịch Sapa Và Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng
 • Du Lịch Về Sa Pa
 • Sa Pa Kêu Gọi Khách Du Lịch Không Mua Hàng Của Trẻ Em
 • Khu Du Lich Ho Ca Tri Nguyen, Khu Du Lịch Hồ Cá Trí Nguyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Cổ Phần Du Lịch Trí Nguyên
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Anh Như Người Bản Xứ
 • Địa Chỉ Mua Sắm Uy Tín Khi Đi Du Lịch Anh
 • Du Lịch Anh: Hà Nội
 • Các Phương Tiện Di Chuyển Ở Anh
 • Khu du lịch Hồ cá Trí Nguyên

  Nha Trang khám phá Khu du lịch Hồ cá Trí Nguyên nằm trên đảo Bồng Nguyên hay còn gọi là Hòn Miễu (Đảo Cá) thuộc vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đó là một vùng hồ trên biển được ngăn lại bằng hệ thống kè đá. Trong hồ được nuôi thả hàng trăm loại sinh vật biển quý hiếm và đẹp mắt như một bảo tàng sống về biển.

  Lịch Trình Cụ Thể Các Hoạt Động Sự Kiện Festival Biển Nha Trang

  du lịch Nha Trang khám phá Khu du lịch Hồ cá Trí Nguyên nằm trên đảo Bồng Nguyên hay còn gọi là Hòn Miễu (Đảo Cá) thuộc vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đó là một vùng hồ trên biển được ngăn lại bằng hệ thống kè đá. Trong hồ được nuôi thả hàng trăm loại sinh vật biển quý hiến và đẹp mắt như một bảo tàng sống về biển.

  S au nửa giờ trên thuyền máy từ cảng Cầu Đá, du khách sẽ đến với khu du lịch Hồ Cá Trí Nguyên. Đến đây, du khách có thể đi dạo quanh hồ hay ngồi đón gió ngay trên nhà thuỷ tạ vẫn có thể quan sát cảnh sinh hoạt của đủ loại sinh vật biển với những sắc màu rực rỡ dưới làn nước trong xanh như pha lê ngay dưới chân mình.

  • chuyến đi 1 Ngày
  • lịch trình

   2 Ngày

  • chương trình 3 Ngày
  • tour Nha Trang 4 Ngày
  • hành trình 5 Ngày

  Khu Thủy Cung có đủ các loại cá và đặc biệt là các sinh vật biển quý hiếm. Công trình được các kiến trúc sư thiết kế và xây dựng theo mô hình một chiếc tàu buồm hóa thạch. Nơi đây du khách có thể thư giãn, giải trí và ngắm nhìn sự sống của các loài thuỷ tộc cùng các nàng tiên cá… Trên đảo còn có khu Bãi Sạn là một bãi tắm được nhiều người yêu thích.

  Hồ thứ nhất là hồ ngoài trời – nơi nuôi các loại cá quen thuộc như cá thu, cá ngừ, cá nục, cá đuối… Nằm ẩn mình trong các hang đá là những con mực, tôm hùm, có con nặng đến 3kg. Hồ thứ hai là hồ trong nhà, nuôi các loại cá nhỏ nhưng thuộc loại quý và có giá trị nhất. Hồ thứ ba nuôi đồi mồi, rùa biển, trong đó có những con rùa nặng hơn 100kg. Hồ thứ tư rộng nhất, tiếp giáp với chân đồi và biển, nơi nuôi đủ các loại có từ loại nhỏ như cá cơm cho đến những loại cá nặng vài trăm kg.

  Trong hệ thống hồ nuôi cá này còn có những loài cá lạ và hiếm như cá ngựa, cá chép Nhật Bản, cá chim Napoleon, cá Picasso… Nơi đây như một đại dương thu nhỏ, không chỉ tạo cho du khách những giờ phút thư giãn, giải trí mà còn là dịp để tìm hiểu thêm về sự sống của các loài sinh vật biển.

  Sau khi tham quan hệ thống hồ nuôi cá tại tầng hầm, du khách tiếp tục lên tầng 1 để mua đồ lưu niệm hoặc thưởng thức các món đặc sản tại nhà hàng trên tầng 2. Điều thú vị là cả 3 tầng của khu tham quan này được đặt trong một kiến trúc độc đáo được thiết kế tựa hình một con tàu cổ dài 60m, cao 30m. Trên boong tàu có mô hình cột buồm và khẩu súng thần công. Đây là vị trí lý tưởng để du khách ngắm nhìn cảnh biển vịnh Nha Trang.

  Cách khu du lịch hồ cá Trí Nguyên chừng vài trăm mét là bãi Sỏi – bãi tắm còn giữ được vẻ hoang sơ với phía trước mặt là biển, sau lưng là khu rừng với nhiều cây đại thụ và dây leo chằng chịt. Đây là nơi thích hợp với các hoạt động vui chơi, giải trí cho du khách.

  Cẩm nang hành trình từ A – Z

  chương trình giá rẻ 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Nha Trang Huyền Thoại Biển
 • Du Lịch Anh Nên Mua Gì Làm Quà
 • Du Lịch Hong Kong Mùa Nào Đẹp Nhất
 • Du Lịch Anh Nên Mua Gì Làm Quà, Mua Ở Đâu Và Lưu Ý Gì?
 • Đi Du Lịch Anh Mua Gì Làm Quà ? Top 5 Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất
 • 8 Du Thuyền Xa Hoa Nhất Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Xin Visa Úc Có Cần Phải Đi Khám Sức Khỏe Không ? – Visa Tận Tâm
 • Người Việt Có Thói Quen Du Lịch Ngắn Ngày Nhất Trên Thế Giới, Theo Khảo Sát Về Xu Hướng Du Lịch Toàn Cầu
 • Những Khẩu Hiệu Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Nói Về Các Quốc Gia Đông Nam Á
 • Ý Nghĩa Slogan Du Lịch Của Các Quốc Gia, Lãnh Thổ
 • Top Slogan Hay Về Du Lịch Và Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng
 • Du thuyền là phương tiện du lịch dành cho giới nhà giàu với giá vé luôn cả nghìn đô, trọn gói ăn ở, lênh đênh trên biển vài tuần, có khi vài tháng.

  Bảng xếp hạng Luxury Travel Intelligence đưa ra danh sách các du thuyền sang trọng nhất thế giới với 124 tiêu chí, đánh giá toàn diện các dòng du thuyền của mỗi công ty, thay vì đánh giá các tàu riêng lẻ. Theo báo cáo mới nhất, du thuyền Seabourn đứng đầu bảng xếp hạng với số điểm 79,6%. Du thuyền này có hải trình đi từ kênh đào Panama đến Amazon và thậm chí cả một vòng Bắc Cực. Được biết đến với trải nghiệm du lịch thanh lịch nhưng không kém gần thoải mái, Seabourn cũng là đối tác du lịch chính thức của UNESCO Di sản Thế giới. 

  Dòng du thuyền Crystal đi qua vịnh Sydney (Australia), đứng ở vị trí thứ 2 với 77,8% điểm. Hải trình đưa du khách đến 818 điểm đến khác nhau và hơn 2.000 tour du lịch khám phá tại các địa điểm dừng chân. Du thuyền còn có phòng penthouse sang trọng, có quản gia riêng phục vụ 24/24 và một boong tàu Promenade 360 độ. 

  Đứng ở vị trí thứ 3 là Regent Seven Sea với 76,9%. Du thuyền này có lịch trình phong phú, tới gần như mọi điểm đến ở khắp các châu lục. Công ty còn cung cấp vé máy bay khứ hồi với nhiều hãng hàng không khác nhau cho du khách. Giống như các du thuyền khác, Regent Seven Sea cũng kết nối các tour khám phá tại các điểm cập cảng và cung cấp quán bar, lounge rộng rãi trên du thuyền. 

  Xếp ngay sau là Silversea với 75,4%. Du thuyền Silversea được biết đến với ẩm thực phong phú. Dòng thuyền có nhiều kích cỡ, từ loại 50 phòng suite đến loại hơn 300 phòng. Hải trình “bao trọn” cả 7 châu lục, ngay cả các điểm đến độc đáo như Nam Mỹ, miền Viễn Đông (Nga), quần đảo Galápagos, Greenland và Nam cực. 

  Viking Ocean được đánh giá số điểm 73,8%, đứng thứ 5. Được thành lập vào năm 1997, Viking đã phát triển thành một trong những công ty du lịch xa xỉ hàng đầu thế giới. Du thuyền của hãng đi đến các điểm đến ở New Zealand, châu Phi, Scandinavia và Nam Mỹ. Công ty cũng cung cấp những tuyến tàu lộ trình rất dài như từ Auckland (New Zealand) đến Vancouver (Canada) đi qua 15 quốc gia trong 93 ngày. 

  Du thuyền Oceania có số điểm 71%, được thành lập vào năm 2002. Hãng cung cấp bốn tàu du lịch có sức chứa 684 khách và hai tàu có thể chứa tới 1.250 khách. Hành trình của du thuyền trải dài từ Australia, châu Phi, châu Âu, Nam Thái Bình Dương và châu Mỹ. 

  Du thuyền Azamara đứng thứ 7 với 69,4%. Azamara thuộc sở hữu và điều hành bởi công ty Azamara Club. Đây là du thuyền có sức chứa hạn chế hơn nhưng “nhỏ mà có võ”, khi có thể tiếp cận các điểm đến mà các du thuyền to không thể vào cảng như Venice, Amalfi và Crete. Du thuyền đi khắp thế giới, bao gồm cả Cuba và Nam Thái Bình Dương. 

  Cunard đứng cuối với 67,7%. Cunard được biết đến với các tàu Queen Mary 2, Queen Victoria và Queen Elizabeth, đã chở rất nhiều khách nổi tiếng. Các điểm đến của du thuyền bao gồm Na Uy và những nơi ngắm cực quang, Baltics và quần đảo Canary

  Theo  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sầm Sơn Khai Trương Hè 2022
 • Giới Thiệu Tổng Quan Về Lào
 • Tuyến Điểm Du Lịch Việt Nam – Khái Quát Các Bài Thuyết Minh Tuyến Điểm
 • Những Nội Dung Cơ Bản Của Luật Du Lịch Năm 2022 – Công An Tỉnh Quảng Bình
 • Ubnd Huyện Bắc Trà My
 • Phát Triển Đô Thị Sa Pa Trở Thành Khu Du Lịch Quốc Gia

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Dự Án Khu Du Lịch Nghỉ Dưỡng Sapa Jade Hill
 • Ngắm Toàn Cảnh Sapa Trên Hệ Thống Cáp Treo Fansipan
 • Vườn Quốc Gia Hoàng Liên
 • Chương Trình Lễ Hội Mùa Đông Sa Pa Năm 2022
 • Lào Cai: Công Bố 10 Điểm Du Lịch Mới Trên Địa Bàn Thị Xã Sa Pa
 • Toàn cảnh hội nghị.

  Báo cáo tại hội nghị, đại diện Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng, Tổng hội Xây dựng – đơn vị tư vấn cho biết, phạm vi, ranh giới lập quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai đến năm 2030 bao gồm diện tích tự nhiên toàn huyện Sa Pa (khoảng hơn 68 nghìn ha). Trong đó, phạm vi lập quy hoạch chung xây dựng vùng lõi phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa có tổng diện tích hơn 6 nghìn ha, gồm toàn bộ đô thị du lịch Sa Pa hiện hữu và phần dự kiến phát triển mở rộng.

  Quy hoạch chung đề ra mục tiêu đến năm 2022, Khu du lịch Sa Pa đáp ứng các tiêu chí và được công nhận là Khu du lịch quốc gia. Đến năm 2030, Khu du lịch quốc gia Sa Pa sẽ trở thành một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái – nhân văn tầm cỡ quốc tế, có hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch đồng bộ, hiện đại. Vùng lõi tập trung phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa (Đô thị du lịch Sa Pa) có thương hiệu quốc tế về các giá trị cảnh quan tự nhiên, môi trường, đặc trưng văn hóa, chất lượng dịch vụ và các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn trong nước và quốc tế.

  Trong đó, Đô thị du lịch Sa Pa đảm nhiệm chức năng vùng lõi tập trung phát triển khu du lịch là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa của thị xã Sa Pa; là trung tâm dịch vụ du lịch của toàn Khu du lịch quốc gia Sa Pa, trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm nông, lâm, thủy sản, dược liệu và hàng thủ công bản địa của tỉnh Lào Cai…

  Bên cạnh đó, nhiệm vụ quy hoạch cần yêu cầu phải đánh giá cụ thể diện tích rừng dự kiến chuyển đổi sang mục đích khác để phục vụ cho nhu cầu phát triển; cần nghiên cứu sâu về yếu tố cảnh quan, môi trường, địa hình đối với một ô thị – Khu du lịch quốc gia Sa Pa; cần làm rõ hơn các yêu cầu nghiên cứu về phân vùng chức năng, định hướng, tổ chức không gian tổng thể và vùng lõi tập trung phát triển khu du lịch cũng như hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xã hội thiết yếu kèm theo…

  Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn đánh giá Đồ án đã được thực hiện đúng trình tự, tuân thủ Nhiệm vụ theo quy hoạch chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

  Thứ trưởng đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng đóp để hoàn thiện Đồ án; giao Vụ Quy hoạch Kiến trúc phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai hoàn thiện hồ sơ Nhiệm vụ và Dự thảo Báo cáo thẩm định nhiệm vụ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

  Linh Đan

  Theo

  Link gốc:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sai Phạm Nghiêm Trọng Tại Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Nghỉ Dưỡng Cầu Mây Sa Pa Hơn 2.200 Tỷ Đồng
 • Thác Bạc Sapa Thôi Thúc Bao Lữ Khách Muốn Đến Khám Phá
 • Khách Sạn Topas Ecolodge Sapa Không Thể Bỏ Lỡ Trong Kì Nghỉ Dưỡng Của Bạn
 • Đi “trốn” Ngỡ Quên Lối Về Khi Tới Topas Ecolodge Sapa
 • Du Lịch Tâm Linh Đền Ông Hoàng Bảy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100