5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Chuẩn Cho Sinh Viên

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Miền Tây Mùa Nước Nổi: Tắm Đồng, Ăn Cá Sông
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Miền Tây, Phượt Miền Tây
 • 3 Khu Du Lịch Sinh Thái Nổi Tiếng Tại Phú Thọ
 • Lịch Chạy & Giá Vé Tàu, Phà Rạch Giá
 • [Update] Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc 2022 Trọn Vẹn
 • Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm luận văn, hãy liên hệ với đội ngũ Tri Thức Cộng Đồng để được hỗ trợ sử dụng dịch vụ nhận làm báo cáo thuê. Với kinh nghiệm và đội ngũ trình độ cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhất

  1. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán bán hàng

  LỜI NÓI ĐẦU

  Thế giới ngày càng hội nhập càng tạo ra cho doanh nghiệp thêm rất nhiều cơ hộ i nhưng cũng không ít những thách thức song doanh nghiệp nào cũng đặt ra mục tiêu hàng đầu là tối đa hoá lợi nhuận, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất . Để đạt được điều đó đòi hỏi các nhà quản lý phải có những biện pháp thiết thực trong chiến lượ c kinh doanh của mình.

  Một trong những chiến lược mũi nhọn của các doanh nghiệp là tập trung vào khâu bán hàng. Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình luân chuyển hàng hoá trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tạo nguồn thu bù đắp nhữ ng chi phí bỏ ra, từ đó tạo ra lợi nhuận phục vụ cho quá trình tái sản xuấ t kinh doanh. Vấn đề đặt ra là làm sao tổ chức tốt khâu bán hàng, rút ngắ n được quá trình luân chuyển hàng hoá, nâng cao hiệu quả s ử dụng vốn kinh doanh. Trong đó biện pháp quan trọng nhất, hiệu quả nhất phải kể đến là thự c hiện tố t công tác kế toán bán hàng.

  Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng giữ vai trò hết sức quan trọ ng, là phần hành kế toán chủ yếu trong công tác kế toán của doanh nghiệp. Góp phần phục vụ đắc lực hoạt động bán hàng của mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng nhanh khả năng thu hồi vốn, kịp thời tổ chức quá trình kinh doanh tiếp theo, cung cấp thông tin nhanh chóng để từ đó doanh nghiệp phân tích, đánh giá lựa chọn các phương án đầu tư có hiệu quả.

  Sau một thời gian ngắn thực tập ở Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến , được sự quan tâm giúp đỡ của các cán bộ Phòng Kế toán tại Công ty và những kiến thức đã được học ở trường em nhận thức được vai trò quan trọng của công tác kế toán bán hàng đối với sự hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy em đã chọn đề tài:

  “Kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến” làm đề tài cho báo cáo thực tập tôt nghiệp.

  Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung của báo cáo gồm 3 phần:

  Phần I: Lý luận chung về k ế toán bán hàng trong doanh nghiệp

  Phần II:: Thự c trạng về công tác kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến.

  Phần III: Một số ý kiến nhận xét và hoàn thiện công tác kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến.

  2. Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

  Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán

  Trong nền kinh tế thị trờng có sự quản lý của nhà nớc ta hiện nay, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp có quyền tổ chức và thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh của mình một cách độc lập tự chủ theo qui định của pháp luật. Họ phải tự hạch toán và đảm bảo doanh nghiệp mình hoạt động có lợi nhuận, và phát triển lợi nhuận đó, từ đó nâng cao lợi ích của doanh nghiệp, của ngời lao động. Đối với nhân viên, tiền lơng là khoản thù lao của mình sẽ nhận đợc sau thời gian làm việc tại Công ty. Còn đối với Công ty đây là một phần chi phí bỏ ra để có thể tồn tại và phát triển đợc. Một Công ty sẽ hoạt động và có kết quả tốt khi kết hợp hài hoà hai vấn đề này.

  Từ nhận thức nh vậy nên trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH thiết bị điện Ngọc Hoa em đã chọn đề tài “Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tiền lơng và các khoản trích theo lơng tại Công ty TNHH thiết bị điện Ngọc Hoa” để nghiên cứu thực tế và viết thành chuyên đề này. Với những hiểu biết còn hạn chế và thời

  gian thực tế quá ngắn ngủi, với sự giúp đỡ của lãnh đạo Công ty và các anh chị trong phòng kế toán Công ty, em hy vọng sẽ nắm bắt đợc phần nào về sự hiểu biết đối với lĩnh vực kế toán tiền lơng trong Công ty.

  Bài viết đợc chia làm 3 chơng:

  Chơng 1: Cơ sở lý luận chung về kế toán tiền lơng và các khoản trích theo lơng trong các doanh nghiệp sản xuất.

  Chơng 2: Thực trạng công tác kế toán tiền lơng và các khoản trích theo lơng tại Công ty TNHH thiết bị điện Ngọc Hoa.

  Chơng 3: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lơng và các khoản trích theo lơng tại Công ty TNHH thiết bị điện Ngọc Hoa.

  Bài viết này đã đợc hoàn thành với sự tận tình hớng dẫn, giúp đỡ của Cô giáo Đỗ Thị Thu Phơng và các anh chị tại phòng kế toán của Công ty TNHH thiết bị điện Ngọc Hoa.

  Em xin chân thành cảm ơn!

  + Nhận viết thuê luận văn kế toán cho thạc sĩ cao học

  + Download 57 mẫu slide thuyết trình khóa luận tốt nghiệp miễn phí

  + 5 mẫu Lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp ấn tượng nhất

  3. Mẫu lời nói đầu báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng

  Đề tài: Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần Ngọc Anh

  Trong cơ chế mới, với sự hoạt động của nhiều thành phần kinh tế tính độc lập, tự chủ trong các doanh nghiệp ngày càng cao hơn mỗi doanh nghiệp phải năng động sáng tạo trong kinh doanh, phải chịu trách nhiệm trước kết quả kinh doanh của mình, bảo toàn được vốn kinh doanh và quan trọng hơn là kinh doanh có lãi. Muốn như vậy các doanh nghiệp phải nhận thức được vị trí khâu tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá vì nó quyết định đến kết quả kinh doanh của kinh doanh nghiệp và là cơ sở để doanh nghiệp có thu nhập bù đắp chi phí bỏ ra, thực hiện nghĩa vụ với Ngân sách Nhà Nước.

  Bên cạnh đó, múc đích hoạt động của doanh nghiệp là lợi nhuận nên việc xác định đứng đắn KQKD nói chung về kết quả bán hàng nói riêng là rất quan trọng. Do vậy bên cạnh các biện pháp quản lý chung, việc tổ chức hợp lý công tác kế toán bán háng là rất cần thiết giúp doanh nghiệp có đầy đủ thông tin kịp thời và chính xác để đưa ra quyết định kinh doanh đứng đắn.

  Doanh nghiệp kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao là cơ sở doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển ngày càng vững chắc trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh sôi động và quyết liệt.

  Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán bán hàng vận dụng lý luận đã được học tập tại trường kết hợp với thực tế thu nhận được từ công tác kế toán tại công ty cổ phần Ngọc Anh, em đã chọn đề tài “Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng” để nghiên cứu và viết chuyên đề của mình.

  Nội dung chuyên đề gồm 3 chương:

  Chương I: Các vấn đề chung về kế toán bán hàng.

  Chương II: Thực tế công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng.

  Chương III: Nhận xét và kiến nghị về công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần Ngọc Anh.

  4. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch nhà hàng tại khách sạn

  Lời nói đầu của báo cáo thực tập du lịch

  Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng không chỉ trên bình diện thế giới, mà còn ở cả Việt Nam. Nói đến du lịch, nhiều người cho rằng đây là “ngành công nghiệp không khói”, là “con gà đẻ trứng vàng”. Với tư cách như một ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ, du lịch trên thực tế đem lại hiệu quả cao về các mặt kinh tế, xã hội và môi trường nếu biết khai thác hợp lý mọi tiềm năng để phát triển bền vững.

  Du lịch ngày nay đã trở thành một hiện tượng kinh tế – xã hội phổ biến. Hội đồng Lữ Hành và Du Lịch quốc tế (World Travel and Tourism Council – WTTC) đã công bố du lịch là một ngành kinh tế lớn nhất thế giới, vượt trên cả ngành sản xuất ô tô, thép, điện tử và nông nghiệp. Đối với một số quốc gia, du lịch là nguồn thu ngoại tệ quan trọng nhất trong ngoại thương. Tại nhiều quốc gia khác, du lịch là một trong ba ngành kinh tế hàng đầu. Du lịch đã nhanh chóng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới. Du lịch ngày nay là một đề tài hấp dẫn và đã trở thành vấn đề mang tính chất toàn cầu. Nhiều nước đã lấy chỉ tiêu đi du lịch của cư dân là một tiêu chí để đánh giá chất lượng cuộc sống.

  Trong bài báo cáo này, phạm vi nghiên cứu về du lịch chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu về hoạt động kinh doanh khách sạn, mà cụ thể là hoạt động kinh doanh ăn uống. Những vấn đề nghiên cứu sẽ bao gồm thực trạng phát triển của ngành kinh doanh khách sạn tại Việt Nam nói chung, vấn đề về chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực, những kiến thức tổng quan về nghiệp vụ phục vụ bàn trong khách sạn, vai trò của bộ phận ăn uống cũng như nhà hàng trong một khách sạn, và cuối cùng là những trải nghiệm thực tế tại một khách sạn 3 sao cụ thể trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh – khách sạn Thương Mại Uông Bí Quảng Ninh.

  5. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập đánh giá chất lượng, dịch vụ du lịch nội địa

  Lời mở đầu báo cáo thực tế du lịch

  Trong những năm qua, cùng với sự nghiệp đổi mới của đất nước, và sau hơn 10 năm thực hiện chiến lược phát triển du lịch kể từ năm 2001, ngành Du lịch nước ta đã có nhiều tiến bộ và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Tuy nhiên, song song với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, sự tăng trưởng của chỉ số thu nhập bình quân theo đầu người và sự đa dạng hóa cũng như nhu cầu ngày càng cao của các loại hình giải trí, ngành du lịch đã tạo ra thị trường phát triển đầy tiềm năng và đã tạo đà cho sự hình thành rất nhiều công ty lữ hành. Nhưng chính sự phát triển này, sự mở rộng mạng lưới của các công ty du lịch đã tạo nên sự mạnh mẽ về cạnh tranh hoạt động trong ngành. Vì thế, nghiên cứu và đánh giá về dịch vụ, chất lượng dịch vụ, sự hài lòng và cách đo lường sự hài lòng về chất lượng dịch vụ là vấn đề cần thiết, không những giúp cho những doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch tốt nhất mà còn giúp cho ngành cải thiện năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường và nhanh chóng hội nhập ngày một sâu, rộng. Đây cũng được xem như là một yếu tố vô cùng quan trọng, được ưu tiên xác định trong suốt quá trình hoạt động của bất cứ công ty lữ hành nào. Và công ty Saigon Travel cũng là một trong các công ty như thế.

  Xét về mặt nghiên cứu về dịch vụ, chất lượng dịch vụ, sự hài lòng về chất lượng dịch vụ của các công ty lữ hành nói chung và Công ty Saigon Travel nói riêng thời gian qua cũng chưa có nhiều nổi bật, hầu như chỉ dừng lại ở sự thăm dò sự hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ do mình cung cấp với những nội dung khá đơn giản, chưa có phương pháp và công cụ đo lường thích hợp nên chưa mang lại kết quả mong muốn.

  Nắm bắt được những nhận định sơ bộ đó, trên cơ sở tầm quan trọng và cần thiết của việc nghiên cứu đánh giá và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch nội địa đối với các công ty lữ hành mà đặc biệt là với Saigon Travel – đơn vị nơi tôi đang thực tập, tôi quyết định chọn đề tài “Đánh giá chất lượng, dịch vụ du lịch nội địa của công ty Saigon Travel” nhằm đóng góp phần nào vào chiến lược kinh doanh mảng du lịch nội địa tại công ty. Kết quả của việc đánh giá sẽ giúp ban lãnh đạo có thêm nhiều cách thức nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng sự hài lòng và giữ chân cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng của công ty.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Du Lịch Hay Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Đông
 • Có Nên Đi Du Lịch Đà Nẵng Vào Tháng 1
 • Tour Du Lịch Bình Ba Giá Rẻ + Bảng Giá Năm 2022
 • Đi Du Lịch Châu Âu Nga Được Mang Theo Bao Nhiêu Tiền
 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Du Lịch Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Lời Mở Đầu Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Hay
 • Nhiều Lợi Thế Phát Triển Du Lịch Golf Tại Việt Nam
 • Chiêu Sinh Lớp Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Cần Thơ
 • Lớp Học Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cấp Tốc Tại Hà Nội ” “
 • Luận Văn Đề Tài Du Lịch Sinh Thái Cần Giờ
 • Báo cáo thực tập du lịch xin chia sẻ tới các bạn tài liệu là Lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch hay để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình.

  Ngành du lịch từ trước đến nay vẫn được coi là “Ngành công nghiệp không khói”. Nó thực sự là một ngành kinh tế quan trọng trong thời đại ngày nay vì nó đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng triệu lao động ,nó là một nguồn làm tăng thu nhập quốc dân, là phương thức hiệu quả để phân phối lại thu nhập giữa các quốc gia và đIều chỉnh cán cân thương mại quốc tế.

  Ngày nay, hoà trong xu thế toàn cầu hoá, hội nhập và phát triển với các chính sách mở cửa của nền kinh tế và chính sách ngoại giao mới “Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới” đã làm cho du lịch ngày càng phát triển. Du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng và với nhiều mục đích khác nhau như: nghỉ ngơi giải trí, tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hoá, thưởng ngoạn phong cảnh và tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh. Nhìn nhận được sự phát triển ngày càng mạnh và hiệu quả mà du lịch có thể mang lại cho nền kinh tế của đất nước. Việt nam gần đây đã trú trọng đầu tư phát triển ngành du lịch. Nhà nước đã có nhiều chính sách thích hợp để thúc đẩy sự phát triển của du lịch, đưa đất nước Việt Nam, con người Việt Nam ra giới thiệu với thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam

  Để thực hiện tốt nhiện vụ trên thì ngoài việc khai thác và bảo tồn các tài nguyên du lịch ,đào tạo con người thì một vấn đề không thể bỏ qua đó là vấn đề nâng cao cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch tại các đIểm đến. Đây là một yếu tố quan trọng tạo sức mạnh để cạnh tranh với các nước trong khu vực và các quốc gia trên thế giới.

  Thấy rõ được tầm quan trọng của “Ngành công nghiệp không khói” và xuất phát từ xu hướng phát triển chung. Trường Đại học Dân lập Phương Đông và khoa Quản Trị Kinh Doanh đã tổ chức cho simh viên lớp 744 – Quản Trị Du Lịch đi kiến tập thực tế: Hà Nội- Phong Nha – Huế. Trong khoảng thời gian năm ngày bốn đêm từ 12/04/2003 đến 16/04/2003. Sau chuyến đi thực tế. Em đã chọn đề tàI “Thực trạng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch tại Phong Nha- Quảng Bình” làm đề tài của mình

  in Báo cáo thực tập du lịch. Thẻ:báo cáo thực tập, Báo cáo thực tập du lịch, báo cáo thực tập tốt nghiệp, Lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Lý Do Khiến Cho Bạn Nên Đi Du Lịch Nước Ngoài Dù Chỉ Một Lần
 • Những Lợi Ích Của Máy Phiên Dịch Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • 10 Lợi Ích Của Du Lịch Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hãy Để Du Lịch Giúp Bạn “đổi Đời” Và Những Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch
 • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Thế Cạnh Tranh Phát Triển Du Lịch Việt Nam Và Một Số Tỉnh Miền Trung
 • Công Ty Du Lịch Lữ Hành Ở Tại Quảng Nam
 • Luận Văn: Phát Triển Du Lịch Tại Quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng, Hay
 • Luật Du Lịch 2022, Luật Số 09/2017/qh14 2022
 • Thu Nhập Và Mức Lương Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Lời mở đầu báo cáo thực tập là phần không thể thiếu của một bài bái cáo thực tập. Nó góp phần dẫn dắt người đọc hình dung sơ bộ về công ty và lĩnh vực sinh viên thực tập. Ở bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới các bạn các mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất. Các bạn có thể note lại và sử dụng linh động cho buổi báo cáo của mình.

  Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch nhà hàng khách sạn

  Phần mở đầu

  Du lịch là ngành kinh tế quan trọng, nhiều người cho rằng đây là “ngành công nghiệp không khói”. Với tư cách là một ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ, du lịch trên thực tế đêm đến hiệu quả cao về mặt kinh tế, xã hội và môi trường nếu chúng ta biết khai thác hợp lý các tiềm năng để phát triển bền vững.

  Ngày nay, du lịch đã trở thành một hiện tượng kinh tế – xã hội phổ biến. World Travel and Tourism Council – WTTC (hội đồng Lữ Hành và Du Lịch quốc tế đã công bố du lịch là một ngành kinh tế lớn nhất thế giới, vượt lên trên cả ngành điện tử, sản xuất ô tô và nông nghiệp. Ngành du lịch ở một số quốc gia còn là nguồn thu ngoại tệ quan trọng nhất trong ngoại thương. Ở nhiều quốc gia khác, du lịch là một trong ba ngành kinh tế hàng đầu. Du lịch nhanh chóng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới. Du lịch ngày càng trở thành một đề tài hấp dẫn và trở thành vấn đề mang tính chất toàn cầu. Nhiều quốc gia đã lấy chỉ tiêu du lịch của cư dân làm tiêu chí đánh giá chất lượng cuộc sống.

  Trong bài báo cáo này, phạm vi nghiên cứu về du lịch chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu các hoạt động kinh doanh khách sạn, cụ thể là hoạt động kinh doanh ăn uống. Các vấn đề nghiên cứu bao gồm thực trạng phát triển của ngành kinh doanh khách sạn tại Việt Nam nói chung, những kiến thức tổng quan về nghiệp vụ phục vụ bàn khách sạn, vấn đề về chất lượng đội ngũ nhân lực, vai trò của bộ phận ăn uống, và cuối cùng là những trải nghiệm thực tế ở một khách sạn 3* cụ thể trên địa bàn Đà Lạt – khách sạn Song Anh.

  Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập công nghệ thông tin

  Lời nói đầu

  Công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay đang phát triển như vũ báo ở mọi lĩnh vực hoạt động khắp nơi trên thế giới. Điều xảy ra trong vòng vài năm qua ở Việt Nam là sự đầu tư ô ạt vào công nghệ. Tin học đã và đang là một trong các vấn đề không thể thiếu đối với bất kỳ công ty nào. Đặc biệt tin học ngày càng giữ vai trò quan trọng trong vấn đề quản lý tại các tổ chức nhất là tại các lĩnh vực thu thập thông tin. Tuy ngành công nghệ thông tin ở nước ta mới chỉ phát triển trong vài năm trở lại đây và đang từng bước phát triển nhưng những bước phát triển đó đã cho thấy tiềm năng lớn lao trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở nước ta, trong đó phát triển hệ thống thông tin đang là thế mạnh của đất nước. Hệ thống thông tin giúp công việc quản lý dễ dàng hơn, nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức.

  Qua thời gian tìm hiểu thực tế để xác định đề tài thực tập, em nhận thấy hệ thống thông tin quản lý tài sản cố định ở các công ty là một trong những vấn đề rất quan trọng trong việc quản lý công ty đó. Bởi tài sản cố định là thành phần không thể thiếu để công ty có thể hoạt động và phát triển. Báo cáo thực tập gồm có 3 chương sau:

  • Chương I: Tổng quan về công ty cổ phần phát triển phần mềm VNET
  • Chương II: Cơ sở phương pháp luận xâu dựng và phát triển hệ thống thông tin quản lý.
  • Chương III: Phân tích, thiết kế phần mềm quản lý tài sản cố định tại công ty.

  Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán

  Mở đầu

  Cùng với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế thế giới trong những năm gần đây thì nên kinh tế nước ta cũng có những chuyển biến mạnh mẽ. Nền kinh tế có sự đổi mới chuyển từ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

  Kinh tế thị trường với những ưu điểm vượt bậc đã tạo cho nền kinh tế cả nước nói chung và các doanh nghiệp nói riêng có nhiều cơ hội phát triển mới. Tuy nhiên, nền kinh tế nước ta cũng đặt ra nhiều khó khăn cho đòi hỏi các doanh nghiệp phải hết sức linh hoạt trong quá trình tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh để có hiệu quả cao nhất.

  Kế toán là một công cụ quan trọng cho công tác quản lý các hoạt động của công ty. Thông qua các số liệu trên sổ sách kế toán mà người quản lý có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp như thế nào. Kế toán về mặt bản chất là hệ thống đo lường xử lý, truyền đạt thông tin có ích làm căn cứ cho các quyết định kinh tế cho nhiều đối tượng khác nhau.

  Qua quá trình thực tập kế toán tại công ty cổ phần bia – Rượu – nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), với sự dẫn dắt và chỉ bảo tận tình của các anh chị kế toán của công ty, em đã hoàn thành phần báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện công tác kế toán của công ty.

  Bản bài cáo bao gồm:

  • Chương I: Tổng quan về công ty cổ phần bia – Rượu – nước giải khát Sài Gòn (Sabeco)
  • Chương II: Thực trạng tổ chức hạch toán kế toán
  • Chương III: Đánh giá khái quát tổ chức hạch toán kế toán.

  Báo cáo thực tập y dược

  Mở đầu

  Hiện nay, trong sự phát triển của mỗi quốc gia thì ngành y dược nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ đóng góp to lớn cho nền kinh tế mà ngành học này còn góp phần củng cố mặt đời sống nhân sinh cho mỗi quốc gia. Một quốc gia khỏe mạnh về thể chất người lao động , quốc gia đó mới có chỗ dựa vững chắc để nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Vì thế, em đã chọn ngành dược là ngành để phát triển tương lai. Hơn bao giờ hết, thuốc là một trong những yêu cầu quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Do đó, việc cung cấp đầy đủ về số lượng và đảm bảo chất lượng là trách nhiệm của ngành y tế nói chung trong đó các nhà thuốc, bệnh viện đóng vai trò quan trọng.

  Nhận biết được tầm quan trọng đó, sau một thời gian thực tập hữu ích tại Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Davinci và Bệnh viện Đa Khoa tại Hà Nội em đã hoàn thành được bản báo cáo thực tập. Bản báo cáo của em bao gồm các phần sau:

  • Phần I: Thực tập tại Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Davinci
  • Phần II: Thực tập tại khoa Dược bệnh viện Đa Khoa Hà Nội.

  Báo cáo thực tập ngân hàng

  Lời mở đầu

  Sau một thời gian học tập và nghiên cứu cùng với việc được tìm hiểu, quan sát thực tế tại ngân hàng TMCP Phương Đông OCB (Việt Nam) tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian thực tập vừa qua. Đặc biệt với sự giúp đỡ và tạo điều kiện từ ban lãnh đạo ngân hàng, các anh chị ở các phòng ban đã giúp đỡ em hoàn thành bài báo cáo thực tập tổng hợp tại ngân hàng TMCP Phương Đông OCB tại thành phố Hồ Chí Minh.

  Em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô giáo của trường Đại học Ngân Hàng thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp cơ sở kiến thức về kinh tế, xã hội và trực tiếp hướng dẫn để em có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập tổng hợp này.

  Vì tính chất bảo mật thông tin của ngân hàng nên một số chỉ tiêu kết quả kinh doanh trong năm 2022 em chưa tổng hợp được hết. Vì thế, trong bản báo cáo thực tập này em xin dùng những số liệu thu thập tính đến ngày 30/06/216 để phân tích.

  Bài báo cáo thực tập tổng hợp của em gồm các phần sau:

  • Phần I: Quá trình phát triển và mô hình tổ chức của ngân hàng
  • Phần II: Tình hình hoạt động kinh doanh của ngân hàng
  • Phần III: Nhận xét và kết luận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Khuyên Cho Bạn Khi Đi Du Lịch Thái Lan
 • Những Lời Khuyên Khi Đi Du Lịch Thái Lan
 • Điểm Qua Những Lợi Ích Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Logo Và Slogan Du Lịch Việt Nam: Cần Một Chiến Lược Mới
 • Thiết Kế Logo Công Ty Du Lịch Vân Đồn Tại Quảng Ninh
 • Tổng Hợp Lời Mở Đầu Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhiều Lợi Thế Phát Triển Du Lịch Golf Tại Việt Nam
 • Chiêu Sinh Lớp Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Cần Thơ
 • Lớp Học Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cấp Tốc Tại Hà Nội ” “
 • Luận Văn Đề Tài Du Lịch Sinh Thái Cần Giờ
 • Luận Văn Luận Văn Vấn Đề Tổ Chức Du Lịch Sinh Thái Ở Cần Giờ
 • Ngoài ra, nếu bạn nào không có thời gian viết báo cáo thực tập ngành nhà hàng khách sạn, hoặc đang tìm cách viết báo cáo thực tập ngành nhà hàng khách sạn điểm cao, có thể liên hệ ad để được tư vấn đề tài, viết đề cương miễn phí

  Lời mở đầu đề tài báo cáo tốt nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng thuộc khách sạn

  1. Lý do chọn đề tài báo cáo tốt nghiệp

  Trong những năm trở lại đây nền kinh tế đất nước đang phát triển và ngày càng biến đổi to lớn, ngành Du lịch Việt Nam nói chung và hoạt động kinh doanh khách sạn nói riêng đã có những bước khởi sắc.Khi mà đời sống nâng cao,nhu cầu con người ngày càng lớn, họ không chỉ có nhu cầu về vật chất mà họ còn có nhu cầu về tinh thần, muốn dược nghỉ ngơi, thư giãn ,thưởng thức những món ăn ngon bên gia đình, người thân, bạn bè trong một không gian khác xa với cuộc sống ngày thường. Số lượng các khách sạn, nhà hàng gia tăng, cơ cấu sản phẩm dịch vụ ngày càng đa dạng. Tất cả đều đáp ứng tốt nhất nhu cầu đó của con người .

  Khách sạn cũng được xem là một ngành kinh doanh vì thế mục tiêu hàng đầu là đem lại lợi nhuận .Song vấn đề đặt ra là trong thực tế cạnh tranh hiện nay làm sao để một doanh nghiệp khách sạn đứng vững và giữ uy tín trên thị trường. Cạnh tranh trong kinh doanh suy cho cùng là cạnh tranh về chất lượng văn hoá, chất lượng văn minh, chất lượng phục vụ …Mặt khác sự cạnh tranh gay gắt trên tất cả các lĩnh vực trong đó có kinh doanh dịch vụ ăn uống đòi hỏi các doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng dịch vụ

  Xác định được tầm quan trọng đó thì mỗi doanh nghiệp cần đề ra cho mình một chiến lược,một mục tiêu kinh doanh riêng có. Một yếu tố quan trọng để đưa doanh nghiệp hoạt động tốt đó là chất lượng dịch vụ -vũ khí sắc bén mang tính bền vững, là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có được thương hiệu và vị thế trên thị trường.

  2.Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu đề tài báo cáo tốt nghiệp:

  -Mục đích :

  -Nhiệm vụ :

  +Đánh giá chất lượng dịch vụ ăn uống tại khách sạn nhằm tìm ra nguyên nhân của những hạn chế là cơ sở để đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại khách sạn này

  +Đề xuất giải pháp,kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại khách sạn .

  3.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

  -Phạm vi nghiên cứu đề tài:

  +Thời gian: Đề tài nghiên cứu từ ngày 9/4/2018 và hoàn thành ngày 25/6/2018

  4. Phương pháp nghiên cứu :

  Phương pháp điều tra xã hội học : Đây là phương pháp mà người viết tiến hành điều tra thông hệ thống các bảng hỏi được gửi cho khách qua quá trình thực tập tại khách sạn. Qua đó giúp người viết có điều kiện đối chiếu, bổ sung nhiều thông tin cần thiết mà các phương pháp không thể cung cấp, hoặc cung cấp chưa thể chính xác, góp phần làm kế quả mang tính xác thực. Em đã tiến hành phát phiếu điều tra một cách ngẫu nhiên từ 15/4 – 15/5/2018 cho 120 khách ăn uống tại nhà hàng của khách sạn, trong đó có 70 khách nội địa và 50 khách Âu. Trên cơ sở đó, người viết đưa ra những giải pháp hợp lý và khả thi

  5.Bố cục của báo cáo tốt nghiệp:

  Chương 1:Nghiệp vụ phục vụ ăn uống và cơ sở lý luận về việc nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống trong khách sạn

  Lời mở đầu đề tài báo cáo tốt nghiệp nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại nhà hàng khách sạn

  Lý do chọn đề tài báo cáo tốt nghiệp:

  Việt Nam với kinh tế chính trị ổn định, có nền văn hóa giàu bản sắc, cảnh quan thiên thiên hấp dẫn, di tích thắng cảnh được thế giới xếp hạng cao… đủ sức hấp dẫn những du khách khó tính nhất. Kèm theo chính sách ngoại giao cởi mở “muốn làm bạn với tất cả các quốc gia trên thế giới”, và nhiều chính sách thu hút đầu tư vào nền kinh tế … đã tạo điều kiện cho ngành kinh doanh khách sạn – du lịch phát triển vượt trội. Vì vậy, trong kinh doanh khách sạn, công tác đón tiếp và phục vụ khách là yếu tố quan trọng tạo nên hình ảnh của khách sạn trong tâm trí khách hàng.

  Trong hoạt động kinh doanh khách sạn, không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho “phục vụ”, không có việc phục vụ tuyệt đối, tất cả chỉ mang tính tương đối và hành động chỉ mang tính ứng biến. Có thể coi nơi đón tiếp là “nơi bán hàng” và bộ phận buồng là ” nơi giao sản phẩm” trong một khách sạn. Quy trình phục vụ trong khách sạn là một công tác phức tạp và khó khăn nhưng có ý nghĩa hết sức quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của khách sạn. Do đó việc đón tiếp cũng được coi là một nghệ thuật: nghệ thuật thuyết phục khách hàng. Họ chính là “cầu nối” giữa khách hàng với các bộ phận khác trong khách sạn.

  Do đó, việc nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân là rất cần thiết. Hơn nữa, kinh doanh khách sạn – du lịch ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Thực tế đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải tiến hành các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm biến nó thành lợi thế cạnh tranh.

   Mục tiêu nghiên cứu đề tài báo cáo tốt nghiệp:

  Giúp nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại khách sạn. Góp phần giữ vững uy tín, thương hiệu của khách sạn, đặc biệt trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

   Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

  Phương pháp nghiên cứu:

   Bố cục của đề tài báo cáo tốt nghiệp: Gồm 3 phần

  Chương 1: Cơ sở lý luận về chất lượng phục vụ và nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại khách sạn.

  Lời mở đầu đề tài báo cáo tốt nghiệp chiến lược marketing mix tại khách sạn

  1. Tính cấp thiết của đề tài báo cáo tốt nghiệp

  Trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh, đất nước ta bị tàn phá rất nặng nề. Để hoà mình vào sự phát triển chung của các nước trên thế giới cũng như trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang cố gắng hết sức để vượt lên chính bản thân mình trong mọi lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, một lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam sánh vai với bạn bè năm châu.

  Trong những năm gần đây, nền kinh tế của nước ta đang trên đà phát triển mạnh đặc biệt trong sự công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, ngành du lịch có một vị trí hết sức quan trọng và đang phấn đấu trở thành ngành “kinh tế mũi nhọn”, từng bước đưa nước ta trở thành một trung tâm du lịch, thương mại, dịch vụ đúng như mục tiêu phấn đấu của Đảng đề ra ở các nghị quyết Đại Hội 8 và 9. Mặc dù ngành du lịch của Việt Nam ra đời cách đây không lâu (1960) song chỉ thực sự phát triển trong những năm gần đây, khi mà nền kinh tế chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của nhà nước.

  Những năm vừa qua, ngành du lịch nước ta đã có những bước phát triển đáng khích lệ. Tuy nhiên, so với tiềm năng và đòi hỏi của đất nước thì ngành du lịch còn nhiều vấn đề phải giải quyết, trong đó có vấn đề xây dựng và quản lý khai thác dịch vụ khách sạn. Khách sạn là một loại hình doanh nghiệp đặc thù, để khai thác và sử dụng có hiệu quả dịch vụ này đòi hỏi các nhà quản lý, các nhà kinh doanh và toàn thể cán bộ nhân viên trong ngành phải thường xuyên nghiên cứu, rút kinh nghiệm qua thực tiễn công tác của mình đồng thời tích cực học hỏi kinh nghiệm của bạn bè trên thế giới.

  Lời Mở Đầu ngành nhà hàng khách sạn HAY mà các bạn sinh viên chuyên ngành nhà hàng khách sạn

  2. Mục đích nghiên cứu

  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

  Là những vấn đề về lý luận và thực tiễn về nội dung của hoạt động marketing. Đặc biệt là việc xây dựng, lựa chọn chiến lược marketing áp dụng trong kinh doanh khách sạn, một lĩnh vực kinh doanh đặc thù của du lịch.

  4. Phương pháp nghiên cứu

  Trên cơ sở phân tích những tồn tại từ thực trạng hoạt động marketing tại Khách sạn, căn cứ vào những định hướng chiến lược phát triển của ngành du lịch, kết hợp nghiên cứu các tài liệu để giải quyết mục tiêu của đề tài. Ngoài ra luận văn còn sử dụng biện pháp:

  Phương pháp tổng hợp tài liệu.

  Phương pháp phân tích thống kê.

  Phương pháp nhận xét, đánh giá trên cơ sở lý luận và thực tiễn có so sánh và chọn lọc.

  5. Nội dung nghiên cứu

  Ngoài phần mở đầu, phần kết luận, bài báo cáo tốt nghiệp được trình bày thành 3 chương:

  • Chương 1: Một số lý luận cơ bản về marketing và chiến lược marketing trong kinh doanh khách sạn

  Lời mở đầu đề tài báo cáo tốt nghiệp hoàn thiện quy trình phục vụ ăn uống cho khách tại nhà hàng khách sạn

  Trong xu thế nền kinh tế thế giới đang phát triển một cách nhanh chóng, và du lịch được nhiều nước chọn là ngành kinh tế mũi nhọn, nhận thấy được tầm quan trọng của du lịch, đồng thời để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới thì Việt Nam cũng đã xác định du lịch là nền kinh tế mũi nhọn. Trên thực tế, du lịch đã đem lại cho nước ta một nguồn thu ngoại tệ lớn, vì thế mà nó được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói.

  Khách du lịch đến với Việt Nam ngày một đông hơn, vì thế để đáp ứng được nhu cầu không thể thiếu của thực khách thì nhiều nhà hàng khách sạn đã được xây dựng.

  Ngoài dịch vụ lưu trú thì nhu cầu ăn uống là một trong những nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Đời sống của con người ngày một nâng cao, đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ và đa dạng hơn về nhu cầu ăn uống của họ. Và hàng loạt hệ thống nhà hàng đã ra đời với nhiều quy mô khác nhau, nhiều sản phẩm phong phú nhằm phục vụ nhiều đối tượng khách và mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp nói riêng và ngành du lịch nói chung.

  Trong quá trình kinh doanh của bất kỳ nhà hàng nào, để có sự thành công và mang lại sự hấp dẫn cho khách hàng, yếu tố quan trọng là đội ngũ nhân viên phục vụ và cách thức chế biến món ăn, ở đây phải nói đến vai trò của người nhân viên phục vụ nhà hàng, họ là những người trực tiếp tiếp xúc và phục vụ khách ăn uống, mang lại doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Du Lịch Hay
 • Các Lý Do Khiến Cho Bạn Nên Đi Du Lịch Nước Ngoài Dù Chỉ Một Lần
 • Những Lợi Ích Của Máy Phiên Dịch Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • 10 Lợi Ích Của Du Lịch Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hãy Để Du Lịch Giúp Bạn “đổi Đời” Và Những Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch
 • 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Du Lịch Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Chuẩn Cho Sinh Viên
 • Du Lịch Miền Tây Mùa Nước Nổi: Tắm Đồng, Ăn Cá Sông
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Miền Tây, Phượt Miền Tây
 • 3 Khu Du Lịch Sinh Thái Nổi Tiếng Tại Phú Thọ
 • Lịch Chạy & Giá Vé Tàu, Phà Rạch Giá
 • 1. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH TẠI TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH QUỐC TẾ HÀ NỘI

  Ngành Du lịch là một ngành Kinh tế ra đơì khá sớm tuy nhiên du lịch cũng là một ngành kinh tế khá non trẻ trong nền kinh tế nước ta đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trên thực tế nhà nước ta đã và đang phấn đấu đưa du lịch thành một ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đưa đất nước mình ra khái danh sách những nước nghèo nàn lạc hậu, tạo dựng nền tảng vững chắc cho đất nước với một nền công nghiệp hiện đại thì du lịch cũng đóng mét vai trò hết sức quan trọng.

  Nh­ các bạn đã biết, du lịch là một ngành xuất khẩu tại chỗ đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhắc đến du lịch, chúng ta không thể quên Thomas Cook – ông tổ của ngành Du lịch đã đặt nền móng cho sù phát triển các hãng du lịch hiện đại.Du lịch hiện đại phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới sau chiến tranh thế giới II mà đặc biệt là đầu những năm 60 của thế kỷ 20, Ơ nhiều quốc gia hàng ngàn công ty lữ hành và đại lý du lịch đã hình thành và phát triển. Chẳng hạn, ở Anh có trên 4000 công ty và đại lý du lịch, ở Mỹ có hơn 6000, ở Pháp có khoảng 1000…các công ty này có phạm vi và quy mô hoạt động rất rộng. Tính chất quốc tế của du lịch cũng đòi hỏi sù phối hợp trên quy mô lớn trong việc tổ chức, phục vụ, giải quyết tình huống. Do vậy, không chỉ có công ty lữ hành quốc gia mà cả những công ty lữ hành mang tầm cỡ quốc tế ra đời và phát triển.

  Rất nhanh chóng ngành Du lịch phát triển mạnh mẽ từ Châu Âu đến các châu lục khác. Và hiện nay, ngành Du lịch cũng phát triển rất mạnh mẽ ở Đông Nam á: Thái Lan, Malaysia, Philipin, Trung Quốc… và Việt Nam còng là một quốc gia hứa hẹn nhiều tiềm năng Du lịch. Những năm gần đây do điều kiện kinh tế phát triển chất lượng đời sống nhân dân được nâng cao về mọi mặt và xuất hiện nhiều nhu cầu mới: học tập, tiếp cận tri thức mới, vui chơi, giải trí, …những điều này đẫ góp phần tạo cho ngành Du lịch những lợi để phát triển. Trong

  những năm qua nhờ chính sách mở cửa tạo cho Du lịch Việt Nam mét diện mạo mới, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa tăng lên đáng kể : năm 2008 lượng khách quốc tế đi vào tõ 3 – 4 triệu lượt khách và phấn đấu đến năm 2010 là 6 – 7 triệu lượt khách. Trong hoạt động kinh doanh du lịch thì hoạt động hướng dẫn du lịch có vai trò hết sức quan trọng bởi hướng dẫn viên du lịch là người tiếp xúc trực tiếp với khách du lịch trong suốt quá trình đi du lịch, giới thiệu cho du khách hiểu được những phong tục tập quán, danh lam thắng cảnh, những nét độc đáo trong văn hóa người Việt. Du khách có Ên tượng tốt hay không về con người Việt Nam, chuyến đi có thành công hay không điều đó phụ thuộc rất nhiều vào người hướng dẫn viên du lịch. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đem lại hiệu quả cao trong công việc, người hướng dẫn viên du lịch phải là người có kiến thức tổng hợp chuyên môn vững vàng, có ngoại ngữ, nghe nói thành thạo, có ngoại hình cân đối ưa nhìn, có sức khỏe dẻo dai trong công việc. Hướng dẫn viên phải là người có phẩm chất chính trị có lòng say mê và yêu nghề thực sự, tác phong trong công việc nhanh nhẹn đặc biệt là người có tình cảm sâu sắc và gắn bó với quê hương, đất nước, con người Việt Nam, không ngừng học tập nâng cao trình độ và hoàn thiện nghề nghiệp của mình

  Bản báo cáo của em không thể tránh khỏi những sai sót rất mong nhận được ý kiến đóng góp của thày cô!

  Xin chân thành cảm ơn!

  2. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP TẬP DU LỊCH GIỚI THIỆU VỀ KHU DU LỊCH SAPA

  LỜI MỞ ĐẦU

  Sapa nằm ở độ cao gần 2000m được ví như cô gái đẹp trong buổi sớm mai đất trời còn ngái ngủ, với hang mi dợp mát trên cặp mắt mơ màng của nàng thiếu nữ đang tuổi xuân thì. Ở Sapa có rất nhiều khu du lịch với những vị trí lí tuởng giúp bạn có thể thỏa sức quan sát tứ phía, cảm nhận đuợc thế núi hung vĩ của thị trấn tận cùng phương Bắc: Kia thị trấn 4 mùa xuân mây phủ,nguyên mẫu của nhiều bức tranh từng đoạt giải thưởng quốc tế. Xa hơn những thửa ruộng bậc thang đang mùa thu hoạch vàng óng 1 mầu, xoáy những vòng tròn bất tận. Phía bên trái, Bản Hồ như 1 chiếc gương soi của mặt trời sậm đỏ rang chiều.

  Sapa là thị trấn nghỉ mát thuộc tỉnh Lào Cai ở độ cao 1600m so vơi mặt nước biển, có khí hậu ôn đới, nhiệt độ trung bình từ 15 tới 18 độ C, quanh năm mát mẻ mùa đông có tuyết nhẹ. Từ những năm đầu thế kỷ người Pháp đã tìm thấy sức hấp dẫn của Sapa vể cảnh quan, khí hậu, nguồn nước…Vì thế du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc pháp của hơn 200 ngôi biệt thự nghỉ mát. Sapa một địa danh nguyên sơ với làng bản của các dân tộc ít người như HMụng, Dao, Tày, XaPho…với Thác Bạc, cổng Trời, cầu Mây, hang Gió, Núi Hàm Rồng…xứng đáng là một nơi dành cho những ai yêu thích thiên nhiên muốn tìm hiểu phong tục tập quán của người dân miền núi.

  3. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI THAN VIỆT NAM

  Lời nói đầu

  Du lịch là một ngành Công nghiệp không khói, một lĩnh vực đã đem lại một nguồn thu không nhá cho nền Kinh tế Quốc dân. Nó không chỉ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho đất nước mà nó còn tạo ra nhiều việc làm cho Xã hội là đòn bẩy thúc đẩy các ngành Kinh tế khác cùng phát triển. Ta có thể coi ngành Du lịch như một chiếc cầu giao lưu Văn hoá giữa các vùng trong mét Quốc gia và các Quốc gia khác trên toàn Thế giới. Du lịch góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy sự tiến bộ Xã hội, mở rộng tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau về Truyền thống, Lịch sử giữa các Quốc gia trên Thế giới, tạo nên sự Hoà bình trên toàn nhân loại.

  Cùng với sự phát triển đó Du lịch Việt Nam đang hoà mình vào Du lịch Thế giới bởi sự giúp đỡ về cơ sơ vật chất của nhiều Quốc gia có nền Du lịch phát triển, bởi sự đầu tư đúng đắn của Nhà nước cũng như của nhiều Địa phương. Hơn nữa ở nước ta tiềm năng Du lịch là rất lớn, vị trí địa lý thuận lợi cho việc đi lại nối kết nước ta với các khu vực trên Thế giới, có nguồn tài nguyên phong phó và đa dạng đó là hàng loạt các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, Cố Đô Huế, Thánh Địa Mỹ Sơn, Động Phong Nha. . . Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử khác nhau đã tạo cho Việt Nam những điểm khác biệt thu hút khách Du lịch mọi nơi trên khắp Thế giới.

  Bước vào đợt thực tập của khoá học, được nhà trường và các thầy cô giáo sắp xếp thời gian rất hợp lý để chúng em có thể có cơ hội tiếp xúc với thực tế của môi trường du lịch. Đây là một dịp tốt, một cầu nối giữa lý thuyết mà chúng em đã được học ở Trường với bên ngoài Xã hội. Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô , các anh chị trong Công ty đã hướng dẫn tận tình, giúp đỡ cho em hoàn thành bản báo cáo này.

  4. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH TẠI CÔNG TY DU LỊCH TRƯỜNG SƠN

  LỜI NÓI ĐẦU

  Toàn cầu hoá các hoạt động kinh doanh và hội nhập kinh tế khu vực đang là mét xu thế không thể đảo ngược trên toàn thế giới. Bối cảnh mới của nền kinh tế thế giới, đặc biệt là khi Việt nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã tạo ra nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước phát triển mạnh trên các lĩnh vực.

  Du lịch là một ngành dịch vụ đã trở thành nhu cầu phổ biến của người dân ở mỗi quốc gia, mọi người đi du lịch nh­ mét thói quen và du lịch đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người. Nền kinh tế ngày càng phát triển đồng nghĩa với mức sống của con người ngày càng được nâng cao, và những nhu cầu của họ đòi hỏi cao hơn. Trước đây nhu cầu của họ chủ yếu là những nhu cầu thiết yếu nh­: ăn, ở, mặc, đi lại… Nhưng ngày nay họ lại mong muốn đi du lịch để giao lưu, để tự hoàn thiện mình, khám phá những điều mới lạ…

  Đứng trước bối cảnh đó hàng loạt công ty dịch vụ du lịch đã ra đời, kéo theo sù cạnh tranh rất khốc liệt trên lĩnh vực kinh doanh này, nhiều công ty đã phải chia tay sớm với thị trường do sức cạnh tranh không đủ với các đối thủ.

  Nhận thức được vấn đề này, em đã chọn công ty du lịch Trường Sơn thực tập cho khoá tốt nghiệp của mình, tại Trung tâm Lữ hành Quốc tế và nội địa. Trong thời gian thực tập em đã được tìm hiểu tổng quát về đơn vị thực tập, từ đó đề xuất mét sè phương hướng phát triển cho công ty và đưa ra mét sè kiến nghị với các cơ quan chức năng nhằm giải quyết những hạn chế còn vướng mắc trong ngành du lịch nói chung và trong công ty du lịch Trường Sơn nói riêng.

  Trong thời gian thực tập do thời gian và kinh nghiệm có hạn nên báo báo còn có những hạn chế nhất định, vì vậy rất mong được sự đóng góp ý kiến của Thầy cô giáo cùng tất cả các bạn để bài báo cáo của em được hoàn chỉnh hơn.

  5. LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO VÀ DU LỊCH THĂNG LONG

  Lời nói đầu

  Không những vậy các anh chị trong công ty còn giúp đỡ em rất nhiều, chỉ cho chúng em những thiếu xót của bản thân gặp phải trong quá trình làm việc và giúp em hoàn thiện hơn kĩ năng nghề nghiệp của bản thân.

  Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô của trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội, đặc biệt là các thầy cô trong khoa Quản trị lữ hành- hướng dẫn đã tạo cơ hội cho chúng em được thực tập và tiếp xúc với thực tế.

  + Mẫu Lời cảm ơn báo cáo tốt nghiệp ấn tượng nhất

  + Mẫu Lời mở đầu Báo cáo thực tập hay nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Đông
 • Có Nên Đi Du Lịch Đà Nẵng Vào Tháng 1
 • Tour Du Lịch Bình Ba Giá Rẻ + Bảng Giá Năm 2022
 • Đi Du Lịch Châu Âu Nga Được Mang Theo Bao Nhiêu Tiền
 • Cách Tính Toán Chi Phí Du Lịch Nga Tiết Kiệm Nhất
 • 10 Lời Khuyên Hữu Ích Cho Người Lần Đầu Du Lịch Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Bụi Hàn Quốc Cùng Bts
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Huế
 • Cẩm Nang, Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi, Phượt, Tự Túc Lào
 • Cẩm Nang Khi Đi Du Lịch Bụi Mũi Né Bằng Xe Máy Theo Tháng
 • ​cẩm Nang Khi Đi Du Lịch Bụi Mũi Né Bằng Xe Máy Sau Tết
 • Với Jihachul, bạn có thể:

  – Tính thời gian di chuyển giữa hai ga bất kỳ trong cùng một mạng lưới tàu điện.

  – Xem bản đồ khu vực của ga bất kỳ (truy cập Internet), bao gồm vị trí của các cửa ra.

  – Xem các thông tin về ga như: số điện thoại liên lạc, vị trí nhà vệ sinh, vị trí cửa ra của khi tàu tới bến, các xe buýt ở mỗi cửa ra của ga…

  – Xem bảng giờ tàu đến trong ngày ở cả hai chiều.

  2. Du lịch bụi dễ dàng hơn với thẻ T-money

  T-Money có thể hiểu đơn giản là một dạng debit card được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc, trong các dịch vụ tiện lợi và thông dụng nhất đó chính là giao thông công cộng như tàu điện ngầm và xe buýt. Ngay khi đặt chân tới Hàn Quốc điều đầu tiên bạn nên làm là tìm đến một cửa hàng tiện ích gần nhất và mua một chiếc thẻ T-Money với giá từ 2.000 đến 3.000 Won. Sau khi mua thẻ bạn sẽ phải thêm tiền vào đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn ngay tại cửa hàng. Khi rời khỏi Hàn Quốc , bạn có thể giữ lại thẻ để làm kỷ niệm hoặc để dùng cho lần sau, nhưng cũng dễ dàng được trả lại tiền dư (refund) có trong thẻ qua máy tự động.

  3. Học một số từ tiếng Hàn thông dụng

  Người Hàn Quốc rất ít dùng tiếng Anh, vì vậy chỉ riêng vệc bất đồng ngôn ngữ đã là cả một vấn đề cho khách du lịch. Nếu du lịch tới Hàn Quốc thì hơn hết bạn nên tích góp cho mình vài câu giao tiếp thông dụng và chút hiểu biết để không phải lúng túng khi tới quốc gia này.

  Nhà vệ sinh – Hwajangshil

  Nước – Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing)

  Cảm ơn – Kamsahamnida

  Đắt – Bisayo

  Phải – Oo Reun Jjok

  Trái – Oen Jjok

  Hai từ cuối dùng trong trường hợp hỏi đường. Mặc dù người Hàn Quốc có thể biết một số từ tiếng Anh cơ bản, tuy nhiên họ lại gặp vấn đề với việc phân biệt bên trái và bên phải.

  4. Đừng ngại hỏi đường

  Người Hàn Quốc khá thân thiện và nhiệt tình, đặc biệt là với du khách phương xa tới du lịch đất nước họ. Chính vì vây, nếu chẳng may bị lạc đường hoặc không thể tìm thấy địa điểm cần đến bạn hãy mạnh dạn hỏi người bản xứ. Một số người thậm chí còn tận tình dắt bạn đến tận nơi thay vì nói câu “tôi không biết” như nhiều người vẫn thường nghĩ. Tuy nhiên bạn hãy hỏi những người trẻ hơn là người lớn tuổi, vì thanh niên Hàn có vốn tiếng Anh khá tốt.

  5. Hiểu về tiền tệ

  Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là đồng Won, gồm những tờ giấy bạc 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won. Hầu hết các ngân hàng đều mở cửa từ 9h30 sáng tới 16h30 chiều, từ thứ hai tới thứ sáu. Máy rút tiền tự động hoạt động 24/7. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên mang theo tiền mặt vì có nhiều cơ quan hay cửa hàng nhỏ không trang bị thiết bị thanh toán bằng thẻ tín dụng.

  6. Là khách hàng thông thái

  Nếu bước vào một quán ăn và trong menu không ghi rõ giá của từng món, đừng ngại hỏi chủ tiệm hoặc người phục vụ trước khi order dù cho đó có là tiệm ăn ven đường. Giá cả ở mỗi nơi mỗi khác và có thể bị đội lên cao nhiều lần so với giá thực nếu bạn không để ý và hỏi trước.

  7. Tham gia các tour tình nguyện miễn phí

  Nếu bạn là khách du lịch bụi và muốn có những trải nghiệm đầy đủ nhất về đất nước và con người Hàn Quốc, hãy tham gia tour du lịch của các bạn tình nguyện viên trong câu lạc bộ Meteor Youth Voluntary Club. Những người bạn này là hướng dẫn viên du lịch tự nguyện, thân thuộc của du khách nước ngoài khi họ đến với Seoul. Không giống như các tour tình nguyện khác, Meteor Youth Voluntary Club không đòi hỏi bất kỳ chi phí nào của du khách ngoại trừ tự túc tiền đi lại, vé vào cửa tham quan, ăn uống hay mua sắm. Các tourguide trong câu lạc bộ thông thạo các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung và là những người chỉ đường nhiệt huyết. Các bạn chỉ cần vào trang web của câu lạc bộ chúng tôi đăng ký và tìm hiểu những thông tin hữu ích về các tour du lịch.

  8. Thang máy ở ga tàu điện ngầm

  Nhiều du khách thấy ngạc nhiên vì nhìn vào biển chỉ dẫn và lầm tưởng tháng máy ở ga tàu điện ngầm chỉ dành cho người khuyết tật. Tuy nhiên thang máy này phục vụ cho mọi đối tượng, và được thiết kế để dành cho những du khách có đem theo hành lý cồng kềnh. Một số thang máy cũng không chịu đóng cửa dù bạn đã cố gắng bấm nút nhiều lần, đừng nản lòng, thang máy vẫn hoạt động bình thường và bạn nên kiên nhẫn đợi chút xíu thay vì quay ra đi thang bộ.

  9. Thuê áo Hanbok truyền thống miễn phí

  Hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc từ nhiều đời nay, đặt chân tới đất nước này du khách không thể bỏ qua một lần mặc thử phục trang này và chụp lại những bức hình kỷ niệm đáng nhớ. Ở Hàn Quốc có một số địa điểm cho thuê Hanbok miễn phí đáp ứng nhu cầu của du khách như

  Cửa hàng trong khu mua sắm Ssamziegil trên phố đi bộ Insadong

  Shop bán sticker của một chủ cửa hàng dễ thương cho phép khách hàng mặc thử Hanbok, tuy nhiên bạn có thể sẽ phải mua thêm một số sticker đáng yêu của shop với giá từ 5.000 đến 7.000 Won.

  Địa chỉ: shop nằm ở tầng 2 của khu mua sắm.

  M Plaza ở Myeongdong

  Trung tâm văn hóa và du lịch toàn cầu Seoul tọa lạc trên tầng 5 của M Plaza. Bạn chỉ cần đăng ký và đợi tới lượt mặc lên người chiếc Hanbok.

  Địa chỉ: Từ ga Myeongdong, ra cửa số 4 đi thẳng 150m, M Plaza nằm ngay phía bên tay phải.

  10. Đến sân bay sớm

  Hãy đảm bảo đến trước giờ bay ít nhất 1-2 tiếng để làm thủ tục check in cũng như đóng thuế sân bay. Bạn nên nhớ rằng sân bay quốc tế Incheon ở Hàn Quốc vô cùng rộng lớn và phải đi tàu từ ga này sang ga khác. Một số sân bay ở Hàn Quốc yêu cầu nộp lệ phí sân bay khi bạn đi máy bay từ nơi đó (trong khi các sân bay ở nơi khác gộp thuế này vào luôn giá vé máy bay). Thông thường lệ phí này thu bằng đơn vị tiền của nước sở tại, vì vậy để tránh phải đổi tiền tại sân bay (nơi mà tỷ giá thường thấp) bạn nên chuẩn bị sẵn số tiền trước. Ngoài ra bạn cũng nên có trước một ít tiền của nước đến để có thể tiêu ngay mà không cần phải đổi ở sân bay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Đến Du Lịch Bụi Đà Nẵng Giá Tốt
 • Du Lịch Bụi Đà Nẵng, Cẩm Nang Du Lịch Bụi Đà Nẵng
 • Cẩm Nang, Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi, Phượt, Tự Túc Cần Thơ
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Cần Thơ
 • Du Lịch Bụi Bangkok (Thái Lan)
 • 7 Lời Khuyên Cho Chuyến Du Lịch Đến Singapore Lần Đầu Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Vé Tham Quan Giá Rẻ Lịch Trình Cho Người Du Lịch Singapore Lần Đầu Tiên
 • Chuẩn Bị Cho Lần Đầu Tiên Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Singapore View Đẹp Nổi Tiếng Khách Việt Nên Đi
 • Muốn Du Lịch Thoải Mái Thì Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore Ngay
 • Top 30 Địa Điểm Du Lịch Ở Singapore Đẹp Nhất & Giá Vé 2022
 • Singapore’s Mass Rapid Transit (MRT – tàu điện ngầm) là giấc mơ của du khách! Đất nước này có một mạng lưới giao thông công cộng ấn tượng sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn đi.

  Để tiết kiệm tiền mặt và thời gian, tôi khuyên bạn nên kiểm tra Thẻ thông hành du lịch Singapore – Singapore Tourist Pass. Nó cung cấp cho bạn du lịch không giới hạn miễn là bạn muốn. Một ngày là $ 10 SGD ($ 7,50 USD), vượt qua hai ngày là $ 16 SGD ($ 12 USD) hoặc bạn có thể nhận được thẻ trong ba ngày với $ 20 SGD ($ 15 USD).

  Trong khi tàu điện ngầm là tuyệt vời, đôi khi nó cũng có thể thuận tiện hơn khi đi taxi. Tuy nhiên, taxi có giá đắt ở Singapore và Uber không còn là một điều đáng tiếc. Vì vậy, hãy tải xuống ứng dụng, Grab trước khi bạn đi. Nó hoạt động giống như Uber và đó là một ứng dụng phải có tại địa phương!

  Tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện đáng tiếc từ những du khách khác kể chi tiết về sự nguy hiểm của việc đi du lịch mà không có bảo hiểm! Từ ví bị mất cho đến một chấn thương, thật thoải mái khi biết bạn được bảo vệ trong trường hợp bất cứ điều gì trở nên tồi tệ khi đi du lịch. Từ việc giúp đỡ hành lý thất lạc và bị trì hoãn chuyến đi thì bạn có thể thấy có bảo hiểm là hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Trong những chuyến đi đến một vùng đất xa lạ bảo hiểm thực sự sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong mọi trường hợp bất khả thi.

  Tôi thưởng thức ẩm thực ở Singapore và hoàn toàn bị chinh phục bởi những món ăn ở đây! Bạn không cần phải đến một nhà hàng sao Michelin ở đây để có một bữa ăn hảo hạng (mặc dù Singapore là nơi có bữa ăn được gắn sao Michelin rẻ nhất ).

  Điểm hàng đầu của tôi là các trung tâm thực phẩm và quầy hàng bán rong quanh China Town và Vịnh Marina. Hãy chắc chắn thử các món đặc sản của Singapore như Cơm gà, Cua ớt và Laksa (một món phở cay).

  Nước tuyệt đối an toàn để uống ở đây và Singapore có nguồn nước rất sạch. Mang theo một chai nước có thể sử dụng lại trong suốt hành trình của bạn để bạn có thể giảm lượng nhựa bạn sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường

  Là một trong những điểm du lịch Singapore thu hút phổ biến nhất trong thành phố, Gardens by the Bay khá bận rộn vào mỗi ngày đặc biệt là cuối tuần. Flower Dome và Cloud Forest mở cửa lúc 9 giờ sáng, vì vậy tôi khuyên bạn nên đến đó sớm khoảng 15 phút để bạn là một trong những người đầu tiên mua vé, với giá $ 28 SGD (khoảng $ 21 USD) mỗi người.

  Gardens và Supertree Grove miễn phí cho du khách thăm quan cả ngày, mở cửa lúc 5 giờ sáng và bạn có thể khám phá lối đi trên cao giữa các cây với giá $ 8 SGD ($ 6 USD) mỗi người.

  Việc đến sớm có thể giúp bạn tránh khỏi việc quá đông du khách đến đây vào những giờ cao điểm, thưởng thức phong cảnh thú vị xung quanh Gardens by the Bay

  Một kinh nghiệm du lịch Singapore bạn cần lưu ý là ở đây nóng và ẩm quanh năm, nhiệt độ thường lên tới hơn 36 độ C. Ngay cả vào giữa mùa đông, bạn sẽ hiếm khi thấy mức thấp vào ban đêm xuống dưới 23 độ C. Vì thế mang theo quần áo nhẹ và một chiếc áo mưa bởi vì trời mưa bất chợt không cảnh báo và cơn mưa cũng qua đi rất nhanh.

  Độ ẩm cao cũng có nghĩa là ra nhiều mồ hôi khi ở ngoài trời, vì vậy hãy chọn quần áo phù hợp để mặc. Lên kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời của bạn vào buổi sáng mát mẻ và đi dạo trong thành phố vào ban đêm khi thành phố lên đèn.

  Singapore được xếp hạng là một trong những thành phố đắt đỏ hơn trên toàn cầu và đi du lịch ở đây có thể khiến ngân sách của bạn tốn kém hơn một chút so với việc khám phá các đất nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn đáng giá vì các tiện ích và cơ sở hạ tầng hiện đại ngay trong tầm tay bạn. Có rất nhiều thứ miễn phí và rẻ tiền để làm tiết kiệm ngân sách du lịch. Giá phòng cũng cao hơn so với các nước khác trong khu vực vì vậy hãy lựa chọn khách sạn theo nhu cầu và khả năng chi tiêu của bạn trong những ngày ở Singapore

  Một lưu ý khác rất quan trọng đó là Singapore nổi tiếng với nhiều luật lệ và quy định. Các hành động như nhổ ra đường, ném tàn thuốc vào cống hoặc dính kẹo cao su vào tài sản công cộng có thể bị phạt nếu bạn bị bắt . Hầu hết các luật là các quy tắc thông thường, nhưng biết rằng bạn có thể phải đối mặt với các hình phạt khắc nghiệt như phạt tù khi nói đến các vi phạm như phá hoại. Singapore thường được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Sing Mã Indo
 • Những Quan Trọng Cần Biết Khi Du Lịch Singapore
 • Du Lịch Singapore Tự Túc Và Mọi Trải Nghiệm Cần Biết
 • Một Số Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Những Website Cần Biết Khi Đi Du Lịch Singapore
 • 3 Lời Khuyên Cho Những Ai Lần Đầu Đi Du Lịch Nước Ngoài Tự Túc

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tour Du Lịch Nước Ngoài Hot Nhất Dịp Tết Đinh Dậu
 • Trẻ Em Du Lịch Nước Ngoài Có Cần Hộ Chiếu?
 • Trẻ Em Đi Nước Ngoài Có Cần Hộ Chiếu? ” Vietnam A Airlines
 • Kinh Nghiệm Cho Bé Đi Du Lịch Nước Ngoài Cùng Gia Đình
 • Trẻ Em Đi Máy Bay Cùng Người Thân Mà Không Phải Bố Mẹ Cần Thủ Tục Gì?
 • 1 – Chuẩn bị đầy đủ kỹ năng

  Khác với việc đi tour hay theo đoàn rằng mọi thứ tất tần tật đều đã có người lo cho bạn. Thế nhưng một khi đã đi tự túc, chỉ duy nhất việc đi từ điểm này đến điểm kia đã cần ở bạn ít nhất 3 loại kỹ năng: kỹ năng đọc bản đồ, kỹ năng sử dụng phương tiện công cộng và kỹ năng… đi bộ.

  Nếu bạn là người không thường xuyên tự di chuyển và đã quen với việc có xe cộ thuận tiện, bạn lại càng phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng trên để đỡ bỡ ngỡ khi đặt chân đến “xứ người”, nơi mà việc đón xe riêng đôi khi quá đắt đỏ và việc tự thân sử dụng tất cả những phương tiện di chuyển lại vô cùng phức tạp. Tốt nhất là hãy chuẩn bị cho mình càng nhiều kỹ năng mà bạn nghĩ là cần thiết càng tốt.

  2 – Đi những nước an toàn và dễ dàng trước

  Nếu đây là lần đầu tiên đi nước ngoài tự túc thì chắc hẳn bạn sẽ vẫn còn có nhiều điều cần học hỏi và rút kinh nghiệm, chẳng hạn như việc đặt phòng, đặt máy bay, lên lịch trình, hoặc phòng vệ trong một số tình huống ngoài dự kiến.

  Thế nên, tốt nhất hãy chọn những đất nước có văn hóa gần giống với văn hóa của bạn, những quốc gia được cho là an toàn và có đầy đủ các tiện nghi cần thiết trong trường hợp bạn cần đến. Việc lựa chọn này vừa giúp chuyến đi của bạn đỡ được phần nào gánh nặng, vừa khiến bạn thoải mái để bắt đầu khám phá theo lịch trình của chính mình.

  Đừng chỉ vì muốn “bung xõa” mà chọn một nơi quá ít thông tin hoặc quá khác biệt với văn hóa, có thể sẽ gây nhiều bất tiện hoặc thậm chí nguy hiểm đối với chính bản thân bạn.

  3 – Tập làm quen với người bản xứ

  Thay vì đi theo một tour du lịch thì bạn có thể tăng độ thú vị bằng cách làm quen với dân bản xứ ở ngay tại nơi bạn sinh sống, và đề nghị được chỉ dẫn nếu bạn có dịp đến thăm quốc gia của họ.

  Cách dễ nhất để tiếp cận là tham gia vào các hội nhóm du lịch, đề nghị giúp đỡ dân du lịch bụi hoặc cho thuê Airbnb ngay trong chính căn hộ của bạn. Điều này vừa giúp bạn có thêm nhiều người bạn thú vị, vừa được học hỏi nhiều kinh nghiệm du lịch thú vị, lại vừa có cơ hội được tận mắt du lịch với người bản xứ và khám phá những điều mà đi tour không thể nào mang lại được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Nước Ngoài Tự Túc
 • 7 Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nước Ngoài Tự Túc Hơn 80 Nước Chi Tiết Nhất
 • Đi Du Lịch Nước Ngoài Tự Túc (Lần Đầu) Cần Chuẩn Bị
 • Nằm Mơ Thấy Đi Du Lịch Đánh Con Gì?
 • Du Lịch Nước Ngoài Vẫn Làm Ăn Được
 • Sách Hướng Dẫn Du Lịch Nhật Bản Đầu Tiên Dành Riêng Cho Người Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Hướng Dẫn Du Lịch Việt Nam Sách Online Uy Tín Giá Rẻ Hà Nội
 • Việt Nam Văn Hóa Và Du Lịch
 • Phim Sakura Và Chuyến Du Lịch Hongkong (Movie) Phần 1 Full
 • Kỹ Năng Sale Tour Trong Du Lịch
 • Chia Sẻ Kỹ Năng Sale Tour Du Lịch Cho Bạn
 • Japan Guide được biên soạn với 3 nội dung chính:

  Smart Traveller – Người lữ hành thời công nghệ

  Chuyên mục cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể tự lên kế hoạch cho chuyến đi như cách xin visa, hành lý nên mang theo, những xu hướng du lịch mới nhất và cẩm nang các loại quà lưu niệm nên mua khi đến Nhật. Bên cạnh đó, các hướng dẫn khác như cách di chuyển từ sân bay vào khu vực trung tâm, hay cách kết nối Internet tại Nhật cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn cho chuyến đi của mình.

  Railway – Du lịch Nhật Bản bằng đường sắt

  Tàu điện là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Nhật Bản nhưng hiện vẫn còn khá mới mẻ với du khách Việt. Những hướng dẫn trực quan về cách mua vé tàu, cách xem bản đồ tàu điện, cách đi tàu hay những quy tắc cư xử trên tàu điện sẽ giúp bạn không còn cảm thấy bối rối khi sử dụng tàu điện tại Nhật nữa. Ngoài ra, Japan Guide cũng sẽ giới thiệu đến bạn các loại vé thông hành với ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khách du lịch, giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại một cách đáng kể.

  30 Destinations – 30 điểm đến gợi ý

  Bên cạnh “cung đường vàng” Tokyo – Kyoto – Osaka đã quá quen thuộc với các du khách nước ngoài, Nhật Bản còn có rất nhiều những danh lam thắng cảnh đang ẩn mình khắp từ bắc tới nam với những nét đẹp hoang sơ chưa được khai phá. Trong chuyên mục này, Japan Guide sẽ gợi ý đến bạn 30 điểm đến hiện đang được đông đảo du khách địa phương và thế giới tìm đến. Những địa danh này được chia thành 8 vùng địa lý của Nhật Bản nên bạn có thể dễ dàng tra cứu dựa trên lịch trình của mình. Đối với những du khách chưa từng đến Nhật Bản, hi vọng chuyên mục này sẽ khơi gợi cảm hứng du lịch trong bạn và tạo động lực để bạn đặt chân đến xứ Phù tang xinh đẹp một ngày không xa.

  Đây là ấn phẩm du lịch Nhật Bản đầu tiên dành riêng cho người Việt Nam, với nội dung và hình ảnh gần gũi, dễ hiểu, được xây dựng dựa trên thị hiếu và nhu cầu của du khách Việt.

  Thông tin độc quyền, chính thống, có sự bảo trợ từ các chính quyền địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản.

  Ngoài 3 nội dung chính được nêu ở trên, Japan Guide còn giới thiệu đến bạn những thông tin khái quát về Nhật Bản, như dân số, tiền tệ, số lượng tỉnh thành; thông tin về các loại hình lưu trú, phương tiện di chuyển và cách ăn uống. Với nội dung bao quát kèm các hướng dẫn chi tiết và kỹ càng, Japan Guide sẽ là ấn phẩm tham khảo thích hợp với nhiều đối tượng du khách, từ khách đi theo đoàn cho đến khách du lịch tự túc.

  T.N

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cuốn Sách Hướng Dẫn Du Lịch Nhật Bản Dành Cho Người Việt
 • Lào Đi Du Lịch Hướng Dẫn Miễn Phí Tải Về
 • Hàn Quốc Đi Du Lịch Hướng Dẫn Miễn Phí Tải Về
 • ‎hà Nội Hướng Dẫn Du Lịch
 • Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới Qua Những Cuốn Sách Bất Hủ
 • Các Công Ty Du Lịch Hàng Đầu Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thư Mời, Xin Visa Có Dễ Hơn Không?
 • Tuyển Sinh Trường Trường Cao Đẳng Nghề Việt – Úc Năm 2022
 • Vẻ Đẹp Hoàn Mỹ Của Bãi Sao Phú Quốc
 • Ông Chủ Du Lịch Hoàn Mỹ Có Tốt Không, Chất Lượng Tạo Nên Thương Hiệu
 • Y Tế Chất Lượng Cao Sát Cánh Cùng Du Lịch
 • Việt Nam một đất nước với phong cảnh lộng lẫy, phong cảnh ngoạn mục và kỳ quan thiên nhiên cũng như nền văn hóa đa dạng, mà đã tạo được tiếng tăm trong cộng đồng du lịch. Từ đó nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch trong nước và du lịch nước ngoài mà ngày nay rất nhiều công ty du lịch được thành lập. Vì thế mà bạn có thể chọn ra cho mình một trong các công ty du lịch hàng đầu tại Việt Nam, điển hình là công ty du lịch Gonatour.

  1. Tiêu chí đánh giá các công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

  Hiện nay, có rất nhiều công ty du lịch hoạt động tổ chức tour du lịch trong nước và tour du lịch nước ngoài. Để đánh giá được một công ty chất lượng hàng đầu Việt Nam bạn nên dựa vào những điều sau:

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

  Đi đầu quyết định đến chất lượng thì không thể thiếu mức độ hài lòng của khách hàng. Sự chăm sóc tư vấn của nhân viên du lịch đối với khách hàng trước, trong và sau chuyến đi đều tạo được niềm tin tốt với khách hàng. Làm tốt vấn đề này thì tự mỗi cá nhân du khách sẽ chính là người mang lại nguồn khách hàng ổn định và dồi dào.

  • Công ty được nhiều đánh giá tốt và có thương hiệu
  • Đạt thành tích, chứng chỉ chất lượng

  Cuối cùng tiêu chí đánh giá công ty hàng đầu Việt Nam chính là thành tích, chứng chỉ. Nhiều giải thưởng của các tổ chức uy tín trong lĩnh vực du lịch sẽ là một bằng chứng xác thực nhất về độ chất lượng của công ty đó. 

  2. Các công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

  Công ty Cổ phần Du lịch và tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam – Viettravel

  Là một trong những công ty du lịch hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, Vietravel là nhà cung cấp dịch vụ đóng gói tour du lịch chuyên nghiệp và tiên tiến nhất. Được thành lập và phát triển từ năm 1995, Vietravel không ngừng mở rộng và khẳng định bản thân không chỉ trong phạm vi trong nước mà cả quốc tế.

  Bên cạnh việc là nhà cung cấp dịch vụ đóng gói tour cao cấp, Vietravel còn tham gia đưa du khách Việt Nam đến nhiều điểm đến khác nhau trên khắp thế giới với những tour du lịch mới và thú vị. Vietravel thành công có những khách hàng như Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Âu trở thành đối tác kinh doanh lớn.

  Vietravel vinh dự là người tổ chức các sự kiện khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế. Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) năm 2006, Đại hội thể thao đại học Đông Nam Á, Vesak năm 2008,…

  Công ty cổ phần du lịch Gonatour

  Gonatour tự hào là doanh nghiệp lữ hành đạt giải thưởng Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam (Rank Top Vietnam Leading Brand 2022). Công ty du lịch Gonatour được vận hành bởi những chuyên gia du lịch chuyên nghiệp, tinh nhuệ, lành nghề đã từng kinh qua nhiều kinh nghiệm, thách thức tại các Tập đoàn du lịch hàng đầu Việt Nam.

  Dẫn đầu trong việc tổ chức tour, công ty du lịch Gonatour là nhà chuyên tổ chức chính tour du lịch trong nước, du lịch nước ngoài, teambuilding cho các tập đoàn nổi tiếng Việt Nam như Unicons, Coteccons, U&I, Samsung,…và nhận được nhiều phản hồi rất tích cực trong thời gian qua.

  Công ty du lịch Gonatour đi đầu về công nghệ. Trang web https://gonatour.vn/ tạo niềm tin và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách du lịch nhận ra rằng trang web này thân thiện và hữu ích nhờ tốc độ truy cập nhanh. Công cụ tìm kiếm dễ dàng, bố cục thân thiện và quy trình thanh toán an toàn. Du khách có thể tìm thấy rất nhiều hình ảnh đẹp, bài báo và thông tin hữu ích về các điểm đến ở Việt Nam, Đông Nam Á và trên toàn thế giới. 

  Giờ đây https://gonatour.vn/ còn được tích hợp cả trên phiên bản di động giúp khách hàng đặt tour nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại với vài thao tác đơn giản. Sự hỗ trợ này giúp khách du lịch cảm thấy dễ dàng và thuận tiện mọi lúc mọi nơi.

  Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Du lịch trâu Việt Nam

  Trong những năm qua, du lịch Trâu Việt Nam đã đi tiên phong trong những điểm đến và trải nghiệm mới và tiếp tục làm như vậy cho đến ngày hôm nay. Liên tục đẩy các ranh giới bằng cách tạo ra các tùy chọn du lịch độc đáo và xác thực và hành trình sáng tạo.

  Buffalo Tours là một nhà điều hành tour du lịch và quản lý điểm đến hàng đầu ở châu Á, đã từng tổ chức hàng trăm, hàng ngàn hành trình mỗi năm. Công ty hoạt động tại 11 điểm trên khắp châu Á bao gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Singapore, Malaysia và Nhật Bản và các văn phòng bán hàng tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Úc và Nga.

  Buffalo Tours nắm lấy nguồn gốc ở châu Á, tận dụng nền tảng này để kết nối du khách với người dân và văn hóa theo cách mà chỉ người dân địa phương mới có thể. Sử dụng kiến thức về châu Á, công ty phát triển mạnh trong việc tạo ra những trải nghiệm khó quên độc đáo cho mỗi du khách.

  Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV dịch vụ lữ hành SaiGonTourist

  Saigontourist bắt đầu hoạt động vào năm 1975 tại Thành phố Hồ Chí Minh là doanh nghiệp đầu tiên của thành phố trong ngành du lịch. Vào ngày 30 tháng 3 năm 1999. Công ty Saigontourist Holding được thành lập theo quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một doanh nghiệp nhà nước kết hợp nhiều công ty du lịch tại thành phố mà Công ty Saigontourist là đối tác chính.

  Công ty Saigontourist Holding đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam xếp hạng là một trong những tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Nó đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam bằng cách cung cấp một loạt các dịch vụ như lưu trú, thực phẩm và đồ uống, du lịch, giải trí, thương mại, xuất nhập khẩu, cửa hàng miễn thuế, vận chuyển, xây dựng, đào tạo du lịch và khách sạn, thực phẩm sản xuất & chế biến.

  Công ty Lữ hành HaNoiTourist – Tổng công ty du lịch Hà Nội

  Tổng Công ty Du lịch Hà Nội là doanh nghiệp nhà nước có vị thế hàng đầu trong các lĩnh vực: kinh doanh lữ hành quốc tế, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển, xuất khẩu lao động…

  Với hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Lữ hành Hanoitourist nhiều năm liền đạt danh hiệu “Top ten Lữ hành quốc tế” của Tổng cục Du lịch và hạng A1 “Top five” trong số ít các công ty lữ hành có số lượng khách Việt Nam đi nước ngoài đông nhất của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnamairlines)…

  Trong xu thế hội nhập, để không ngừng đáp ứng nhu cầu tham quan, học tập, khảo sát, tham dự hội chợ, triển lãm, hội thảo, giao lưu và hợp tác ngày càng cao của Quý khách, với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của khách hàng”

  Công ty Cổ phần Du lịch EXOTISSIMO Việt Nam

  Exo Travel trước đây là Exotissimo – một công ty cung cấp dịch vụ cho khách du lịch ở Nam Á. Đây là công ty nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép hoạt động du lịch tại Việt Nam.

  Exotissimo được thành lập vào năm 1993 tại Thành phố Hồ Chí Minh bởi Eric Merlin, Denis Colonna và Olivier Colomes. Công ty bắt đầu bằng việc điều hành các tour du lịch tại Việt Nam. Đến năm 2011, Exotissimo đã cung cấp hướng dẫn cho khách du lịch cá nhân trên khắp Việt Nam. Năm đó, công ty đã được trao tặng Giải thưởng Du lịch của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Năm 2012, công ty bắt đầu điều hành các tour du lịch tại Trung Quốc và Nhật Bản.

  Năm 2014 Exotissimo đã được trao cho một giải thưởng Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bởi Đại sứ quán Pháp và Hội đồng Phát triển Campuchia. 

  Vào năm 2022, công ty đã đổi tên thành EXO Travel, đã được trao Chứng nhận Travelife cho các hoạt động tại Campuchia, Việt Nam và 2022 cho Thái Lan, Lào và Myanmar.

  Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Bến Thành

  BenThanh Tourist là một trong những công ty du lịch quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Qua 20 năm phát triển liên tục và ổn định, du lịch Bến Thành đã xây dựng một thương hiệu uy tín trên thị trường trong và ngoài nước.

  BenThanh Tourist có hệ thống mạng lưới kinh doanh khép kín và đa dạng về sản phẩm, rộng lớn về qui mô với nhiều hình thức hợp tác kinh doanh, góp vốn đầu tư hình thành nhiều sản phẩm, dịch vụ phong phú như : tour du lịch trong nước và quốc tế, tổ chức các hội nghị – hội thảo – sự kiện kết hợp du lịch, dịch vụ tư vấn du học, dịch vụ vận chuyển du lịch, hệ thống văn phòng du lịch, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ đầu tư và phát triển thương mại, đại lý phân phối.

  BenThanh Tourist xây dựng niềm tin cho khách hàng bằng cách phát huy các lợi thế của một đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Chuỗi sản phẩm đa dạng & phong phú cùng hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi nhằm thực hiện đúng những gì đã cam kết với khách hàng.

  Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và du lịch Anex Việt Nam

  Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (Anex Tour) là Công ty du lịch được thành lập năm 2014 tại Nha Trang, Khánh Hòa.

  Gần 5 năm hoạt động, bằng chất lượng dịch vụ, công ty đã khẳng định vị trí hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Vietnam (Inbound)

  Cty Anex Việt Nam đang cung cấp dịch vụ lưu trú, vận chuyển, tour tham quan du lịch cho khách Quốc tế. Với tầm nhìn “Lấy sự hài lòng của khách hàng, đặt uy tín hàng đầu làm thành công”. Công ty không ngừng cung cấp cho khách hàng những sản phẩm du lịch hoàn hảo, góp phần phát triển ngành Du lịch Việt Nam.

  Với những thành tích đã đạt được trong ngành du lịch, đặc biệt trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Khánh Hòa. Công ty Anex Vietnam đạt được danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Khánh Hòa”.

  Dã Ngoại Lửa Việt

  Lửa Việt được thành lập năm 1999 bởi một nhóm các thành viên chuyên nghiệp và tràn đầy nhiệt huyết. Trải qua 18 năm nỗ lực và tiến lên không ngừng, chúng tôi đã phát triển thành một trung tâm cung cấp các giải pháp và dịch vụ du lịch với đội ngũ hơn 85 chuyên viên. Hiện nay, dịch vụ của chúng tôi bao gồm MICE, du lịch, team building, đặt phòng khách sạn, sắp xếp vận chuyển, hậu cần du lịch…

  Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo tốt cùng mạng lưới đối tác tiêu chuẩn được xem như sức mạnh của công ty. Chính vì vậy chúng tôi đảm bảo cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và đáp ứng một cách hiệu quả nhất cho khách hàng.

  Công ty Du lịch BestPrice

  Thành lập từ năm 2010, BestPrice là một trong những Công ty du lịch uy tín hàng đầu Việt Nam, cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, tour du lịch cho khách trong nước và Quốc tế.

  Với mục tiêu cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, tin cậy với giá tốt nhất. BestPrice liên kết chọn lọc với các khách sạn, các hãng hàng không và các đối tác uy tín địa phương nhằm cung cấp đa dạng các dịch vụ, được kết hợp thông minh và tối ưu cho phép khách hàng đặt những chuyến đi hoàn hảo.

  Với mục tiêu tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho khách hàng để lên kế hoạch và đặt dịch vụ cho một chuyến đi. BestPrice cung cấp đa dạng các dịch vụ du lịch, được kết hợp thông minh và tối ưu.

  3. Giải pháp đối với doanh nghiệp để thu hút thêm khách du lịch

  • Đa dạng hóa sản phẩm: sản phẩm du lịch là một trong những điều quan trọng nhất của ngành du lịch. Nhằm đáp ứng các yêu cầu cao của du khách hiện nay thì cần tập trung cải tiến tạo ra nhiều sản phẩm tour du lịch mới mẻ để khách hàng hứng thú mua tour.
  • Đẩy mạnh marketing: doanh nghiệp cần tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá sản phẩm du lịch, thông qua các kênh truyền thống mạng xã hội để thu hút nguồn khách du lịch.
  • Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng: thị trường du lịch ngày càng cạnh tranh vì thế mà dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng nên đẩy mạnh và nâng cao để vừa duy trì khách hàng cũ, cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới.

  4. Dự báo xu hướng tương lai của ngành Du lịch – Lữ hành

  • Xu hướng online: sử dụng công nghệ vào hoạt động du lịch là cần thiết trong thời buổi 4.0 cùng sự phát triển ngày một lớn của công nghệ. Áp dụng đúng công nghệ vào du lịch không những xây dựng hình ảnh truyền thông của doanh nghiệp du lịch lữ hành mà còn đi đúng hướng trong tương lai.
  • Xu hướng lưu trú theo loại hình homestay phát triển: nhà nghỉ homestay trong những năm qua cực kỳ phát triển. Thay vì chỉ thu mình trong không gian khách sạn nhàm chán, thì chọn homestay vừa gần gũi, trang trí đẹp lạ, lại có thể ngắm được khung cảnh đẹp đẽ của thiên nhiên và giá cả lại rẻ.
  • Xu hướng đi du lịch nước ngoài: Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, du lịch nước ngoài đang trở thành một xu hướng mới đối với người Việt Nam. Ngày càng có nhiều tour du lịch nước ngoài được mở bán giúp du khách khám phá thế giới. Đây chắc chắn là xu hướng tất yếu của mọi thời đại. Điều này phản ánh nhu cầu được thư giãn và cải thiện đời sống tinh thần của người dân Việt Nam ngày càng cao
  • Xu hướng du lịch xanh: đây là xu hướng tất yếu của phát triển du lịch trong tương lai. Để hướng tới du lịch xanh, cần vượt qua những thách thức bao gồm: xả thải khí nhà kính và tiêu thụ năng lượng; tiêu thụ nước; quản lý rác thải,… Trên thế giới, đã có những mô hình rất thành công trong việc thực hành mô hình du lịch xanh. Có thể kể đến quần đảo Malpes, một đảo quốc ở Ấn Độ Dương.

  5. Khuyến nghị giải pháp tăng trưởng ngành du lịch Việt Nam

   

  Quảng bá du lịch thông qua các phương tiện truyền thông và tiếp thị điện tử cũng là giải pháp tăng trưởng ngành du lịch. Các hoạt động quảng bá thông qua các sự kiện quốc tế thường niên, như Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng, Lễ hội hoa Đà Lạt, Lễ hội trà Thái Nguyên và sự kiện Năm du lịch quốc gia, đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

  Tăng tính chuyên nghiệp

  Việt Nam đang trong quá trình hội nhập mạnh mẽ và vì lý do này, hợp tác với các nước trong khu vực và thế giới là xu hướng tất yếu để phát triển kinh tế nói chung và du lịch nói riêng, bao gồm các hoạt động xúc tiến du lịch.

  Trong bối cảnh cạnh tranh du lịch, thì tăng tính chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ các dịch vụ du lịch là rất cần thiết và là yếu tố quan trọng để tăng trưởng du lịch Việt Nam

  Tập trung vào tiếp thị điện tử

  Trên thực tế, tiếp thị điện tử trong du lịch đã được chú ý rất nhiều thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, các kênh Youtube. Các hoạt động này đã cho thấy kết quả tích cực.

  Ngành du lịch nên tập trung vào việc áp dụng tiếp thị điện tử trong việc quảng bá du lịch trong nước và quốc tế thông qua việc tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động trên các trang web, mạng xã hội và kể cả ứng dụng cho điện thoại di động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lich Uc Hoang Viet Travel
 • Những Nét Đặc Trưng Về Văn Hóa Và Con Người Singapore
 • Singapore: Nơi Văn Hóa, Tôn Giáo Và Đam Mê Cùng Hội Tụ
 • Nét Văn Hóa Đặc Trưng Của Người Singapore & Những Lễ Hội Văn Hóa Không Nên Bỏ Qua Ở Đây?
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Universal Studio Singapore
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100