Top 12 # Mua Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế Ở Đâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Mua Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế Ở Đâu?

Nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu?

Trước khi quyết định mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu thì bạn cần phải xác định được nhu cầu, mục đích cũng như địa điểm du lịch mà có thể lựa chọn được gói bảo hiểm du lịch phù hợp với nhu cầu của bạn. Bởi có nơi bảo hiểm du lịch là không bắt buộc nhưng có nơi thì bảo hiểm du lịch là điều kiện cần để bạn có thể được đại sứ quán cấp visa như các nước thuộc khối Schengen

Sự cần thiết và tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch quốc tế

Đi du lịch luôn là giải pháp để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi giúp bạn thư giãn đầu óc cũng như khám phá những điều kỳ diệu, mới lạ ở những vùng đất mới. Tuy nhiên, trong quá trình đi du lịch thì bạn có thể gặp phải những rủi ro nằm ngoài tầm kiểm soát, dự tính của bạn.

– Đối với việc đi du lịch tham quan, nghỉ dưỡng tại nước ngoài thì bạn có thể gặp phải các vấn đề như mất giấy tờ, thất lạc hành lý, ngộ độc thực phẩm, dị ứng thời tiết và nghiêm trọng hơn là tai nạn… Còn đối với những chuyến đi du lịch thám hiểm thì luôn tồn tại những rủi ro, tai nạn đặc biệt đối với những bạn đi du lịch tự túc thì khi gặp phải những rủi ro này không chỉ gây phiền phức cho bạn mà nó còn hao tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian cũng như sức lực để giải quyết những vấn đề, rủi ro đó

– Nếu bạn mua bảo hiểm đi du lịch quốc tế thì bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả các chi phí y tế, điều trị, khám chữa bệnh, vận chuyển y tế khẩn cấp khi có tai nạn, thương tích. Còn đối với những trường hợp mất giấy tờ, thất thoát hành lý thì sẽ được công ty bồi thường và chi trả các chi phí để hỗ trợ bạn giúp bạn giảm thiểu những thiệt hại tài chính

– Đặc biệt bạn nên mua bảo hiểm du lịch trước khi khởi hành chuyến đi du lịch nước ngoài của bạn. Nếu bạn đăng ký đi du lịch theo tour thì thông thường công ty lữ hành đã mua bảo hiểm cho bạn và tính vào chi phí của chuyến đi du lịch đó. Còn nếu bạn đi du lịch tự túc, thì bạn hãy mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu uy tín, chất lượng để có thể đảm bảo an toàn cho chuyến đi du lịch

Nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu uy tín?

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu uy tín để vừa đáp ứng nhu cầu và đảm bảo sự an toàn cho chuyến đi du lịch nước ngoài của bạn thì bạn hãy liên hệ tới bảo hiểm du lịch Bảo Việt. Bởi hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm du lịch của Bảo Việt được thiết kế đa dạng, nhiều mức quyền lợi để giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chương trình bảo hiểm phù hợp

– Không chỉ giúp bạn chi trả các chi phí điều trị y tế, khám chữa bệnh mà bảo hiểm du lịch Bảo Việt còn giúp bạn chi trả các chi phí hỗ trợ thăm thân, hồi hương và cả những chi phí khi hoãn, hủy chuyến bay; thất lạc hành lý; mất giấy tờ cá nhân. Đây là một trong những điểm khác biệt của gói bảo hiểm du lịch quốc tế so với gói bảo hiểm trong nước, bởi bảo hiểm du lịch trong nước sẽ không chi trả cho các chi phí khi mất giấy tờ, hành lý, hoãn chuyến bay

– Mức phí bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt sẽ phụ thuộc vào thời gian và hạng mức bảo hiểm mà du khách lựa chọn. Nếu bạn đi du lịch thời gian càng dài và hạng mức bảo hiểm cao thì tất nhiên phí bảo hiểm cũng sẽ cao tuy nhiên thì bạn cũng sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm cao hơn rất nhiều và mức phí bảo hiểm sẽ không hề đáng kể so với số tiền mà bạn bỏ ra cho chuyến đi du lịch mà lại đảm bảo được sự an toàn cho chuyến đi du lịch

Hãy mua bảo hiểm du lịch nước ngoài để đảm bảo an toàn cho chuyến đi du lịch của mình và đừng để đến khi gặp phải rắc rối, rủi ro thì mới thấy được tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm du lịch. Mọi thắc mắc cần tư vấn mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu hãy liên hệ với chúng tôi để được lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mua Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế Ở Đâu Thì Tốt?

Bảo hiểm du lịch quốc tế là một phương thức đảm bảo thông hành hiệu quả các chuyến du lịch quốc tế. Bên cạnh đó phòng ngừa rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, dù có tên là bảo hiểm du lịch quốc tế nhưng không chỉ chờ đến khi đi du lịch bạn mới mua. Bảo hiểm này còn hợp thức hóa giải quyết và sử dụng trong các hoạt động: du học, công tác, thăm người thân, sinh đẻ ở nước ngoài, trao đổi du học sinh, làm việc ngắn hạn,..cũng là mục đích khác ngoài du lịch bảo hiểm du lịch có thể chi trả các chi phí.

Trên thực tế, đối với một số nước du lịch, bảo hiểm du lịch quốc tế là không bắt buộc. Và việc mua bảo hiểm du lịch quốc tế phụ thuộc vào mức độ nhận thức về tầm quan trọng của từng người. Vậy, chúng ta cùng điểm qua một số rủi ro có thể xảy đến trong quá trình đi du lịch để quyết định bảo hiểm du lịch quốc tế có thực sự cần thiết hay không?

Những rủi ro nào thường gặp khi đi du lịch nước ngoài?

Có thể xảy ra là hoãn hoặc hủy chuyến bay, nhất là trong thời điểm “loạn lạc” như hiện tại. Bên cạnh đó hành lý bị mất hoặc thất lạc sẽ là những “oái oăm” mà bất cứ ai cũng không muốn trải qua.

Những ốm đau do thời tiết hoặc biến đổi khí hậu mà cơ thể chưa kịp thích ứng, tai nạn bất ngờ,..sẽ là một rào cản không những khiến chuyến đi của bạn “tẻ nhạt” ngoài dự kiến mà đôi khi còn phải “mất một mớ khá đau đớn” cho chi phí chữa trị tốn kém ở nước ngoài. Lại một khoảng không tính mà mất khác vỗ cánh bay đi. Nhưng khi có một gói bảo hiểm dự trù ngay trong túi, mọi chi phí sẽ được chi trả đến hạn mức tối đa tham gia. Hầu như toàn bộ chi phí chữa trị đắt đỏ sẽ chuyển qua tay “ông bảo hiểm”. Nhiệm vụ của bạn là nghỉ ngơi, điều trị thật tốt và nhớ lấy hóa đơn thanh toán về.

Ra nước ngoài sẽ không tránh những hoạt động bạn cần thuê xe riêng để đi đến bất cứ địa điểm nào bạn muốn với nhóm bạn thân hoặc người thân mà không bị người khác “nhòm ngó”. Nếu không may những tai nạn hay tổn thất có thể xảy ra với các tài sản này, đó sẽ là một điều ám ảnh tồi tệ. Thậm chí, bạn còn phải bị âm vốn và dính vào kiện tụng rắc rối. Bất lực thật sự!

Những tài sản cá nhân của bạn có thể trở thành “con mồi” béo bở cho bất cứ một tên trộm quốc tế nào. Hoặc giả dụ tài sản của bạn bị mất khi bạn bất cẩn hoặc thất lạc tại sân bay, đó là những ký ức đáng để đau buồn đấy anh bạn!

Hoặc, bạn mua một chiếc vé sau chuyến du lịch để trở về nhà, đến sân bay, bạn phát hiện ra là nó đã biến mất rồi, Bằng một cách nào đó nhưng kết quả là chiếc vé ấy đã bốc hơi đi đâu mất. Bạn sẽ phải mua lại một chiếc vé mới trong tiếc rẻ và hậm hực ư? Hay nghiêm trọng hơn, bạn ở đó và chờ sự cầu cứu từ gia đình, bạn bè? Bạn sẽ không phải rơi vào bất cứ tình huống nào nếu bạn mua bảo hiểm du lịch quốc tế.

Chốt lại vấn đề là bạn cần phải mất 80.000đ/3 ngày để bảo hộ tất cả những rủi ro trên. Còn nếu không chịu mất thì bạn sẽ phải một mình ôm hết tất cả những vấn đề gặp phải.

Hiện nay, sản phẩm bảo hiểm du lịch ngày càng phổ biến và khá phát triển nhằm cung cấp kịp thời cho nhu cầu đi du lịch, công tác nước ngoài của khách hàng.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều công ty bán bảo hiểm du lịch, để chọn mua được sản phẩm tốt nhất, trước khi mua khách du lịch nên tìm hiểu các loại bảo hiểm, thời hạn, mức phí bảo hiểm, mức bồi thường, các trường hợp được bảo hiểm, thủ tục bảo hiểm…Qua đó, đánh giá và đưa ra quyết định sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình hay không?

Đây là một trong những gói bảo hiểm tốt bậc nhất cũng như quyền lợi ưu việt:

Thời hạn bảo hiểm tối đa 180 ngày liên tục

Phạm vi bảo hiểm trên toàn thế giới (ngoại trừ Việt Nam)

Dịch vụ bảo lãnh và cứu trợ y tế khẩn cấp bằng tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ khác trên phạm vi toàn cầu chỉ bằng 01 cuộc gọi tới

Các dịch vụ hỗ trợ du lịch miễn phí 24/7 như: thủ tục làm thị thực, yêu cầu tiêm chủng, thông tin về đại sứ quán, văn phòng luật, cơ sở y tế…

Áp dụng biểu phí ưu đãi nếu cả gia đình cùng tham gia một đơn bảo hiểm du lịch quốc tế

Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên tới 70.000 USD/EUR/người/chuyến.

Sản phẩm được áp dụng cho người Việt Nam và kể cả người nước ngoài với độ tuổi từ 6 tuần đến 80 tuổi. Hiệu lực bảo hiểm bắt đầu từ thời điểm hoàn tất thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam và kết thúc vào ngày hồi hương tại Việt Nam, hoặc vào lúc 24h ngày cuối cùng của thời hạn bảo hiểm (tính theo thời điểm nào kết thúc sớm hơn).

Tìm hiểu chi tiết về gói bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi

Có những chi trả toàn diện cho khách hàng tham gia bảo hiểm du lịch

Tử vong hoặc thương tật do tai nạn

Khám, điều trị bệnh/thương tật ở nước ngoài và Việt Nam

Vận chuyển y tế khẩn cấp

Trách nhiệm pháp lý của cá nhân gây ra cho thân thể hoặc tài sản của bên thứ 3 khi ở nước ngoài

Hủy, lỡ, trì hoãn chuyến đi, chuyến bay bị đăng ký lố

Mất, thất lạc hoặc thiệt hại hành lý và tài sản cá nhân

Đại lý du lịch bị đóng cửa hoặc phá sản

Chi trả mức miễn thường của phương tiện đi thuê khi bị mất hoặc thiệt hại do tai nạn

Dịch vụ khách sạn bị gián đoạn hay hủy bỏ

Mất mát hoặc thiệt hại do hỏa hoạn đối với tài sản nội thất tại nơi cư trú ở Việt Nam​​

Máy bay bị không tặc.

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế Ở Đâu Tốt Nhất?

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu là câu hỏi của rất nhiều người đang muốn được đi du lịch nhưng vẫn lo lắng về sự an toàn của bản thân. Để khắc phục được những lo lắng đấy có rất nhiều người lựa chọn mua bảo hiểm du lịch để bảo vệ mình, nhưng không biết nên lựa chọn mua bảo hiểm du lịch ở đâu là tốt. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những kinh nghiệm lựa chọn loại hình bảo hiểm này.

Mua bảo hiểm du lịch để xin visa

Ở một số quốc gia, du khách có thể bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch khi tiến hành xin visa. Đại sứ quán cần đảm bảo du khách có đầy đủ các quyền lợi về tai nạn, y tế, hỗ trợ du lịch với mức bồi thường cụ thể.

– Nếu xin visa du lịch vào châu Âu, khối Schengen, Đại sứ quán yêu cầu bạn phải có bảo hiểm với quyền lợi tối thiểu 50.000 USD hoặc 30.000 EUR.

– Khi xin visa vào Úc, Mỹ, Nhật Bản, quyền lợi tối thiểu của mỗi du khách khi mua bảo hiểm là 10.000 USD hoặc 20.000 USD.

– Du lịch trong khu vực các nước Đông Nam Á, không cần xin visa. Tuy nhiên chúng ta cũng nên mua bảo hiểm du lịch để được những hỗ trợ tài chính cần thiết.

Hiện tại có rất nhiều công ty có các gói dịch vụ bảo hiểm du lịch khác nhau. Tương ứng với mỗi mức bảo hiểm là mức bồi thường khác nhau. Trước khi chọn các hạng mức bảo hiểm, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố như: điểm đến du lịch có chi phí y tế cao hay thấp, người mua bảo hiểm rất dễ xảy ra những rủi ro hay không. Mặt khác, bạn nên thường xuyên cập nhất những tin tức khuyến mãi từ nhiều công ty bảo hiểm để được hưởng mức giá tốt nhất.

Luôn lưu lại số hotline

Nếu đã có bảo hiểm du lịch khi sang nước ngoài bạn nên nắm rõ đường dây hotline để liên hệ mỗi khi có nhu cầu cấp cứu hoặc nhập viện. Dịch vụ tư vấn này không tính phí với người được bảo hiểm. Bởi công ty bảo hiểm đã trả phí dịch vụ hỗ trợ cho tổ chức phục vụ hotline này.

Làm thủ tục nếu có nhập viện

Tối ưu thời gian hiệu lực của bảo hiểm

Thông thường hiệu lực của bảo hiểm du lịch quốc tế còn giá trị trong thời hạn bảo hiểm hoặc khi người tham gia bảo hiểm về nước, nhập cảnh vào Việt Nam. Chúng ta nên mua bảo hiểm với thời hạn hiệu lực dài hơn để đề phòng những rủi ro có thể khiến bạn kéo dài trong chuyến đi.

Khi các hoạt động du lịch ngày càng phát triển thì bảo hiểm du lịch cũng dần trở nên phổ biến hơn. Nó không chỉ rộng rãi trong giới trẻ mà với tất cả mọi người. Vì vậy nếu cũng có đam mê và sở thích này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chọn mua bảo hiểm ngay chứ đừng để đến phút cuối mới quyết định. Khi bạn đang còn băn khoăn mua bao hiem du lich quoc te o dau hãy đến ibaoviet để được tư vấn cụ thể hơn.

Biểu Phí Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế Aig, Mua Bh Du Lịch Ở Đâu

1/ Công ty bảo hiểm AIG

Tên cũ là Chartis hoạt động với quy mô lớn nhất thế giới chăm sóc hơn 88 triệu khách. Họ đang sinh sống trên 130 quốc gia và nhiều vùng lãnh thổ khác. Ở Việt Nam, gói sản phẩm nổi bật là bảo hiểm du lịch AIG và bảo hiểm du học.

AIG xuất hiện tại Việt Nam là sự trở lại kể từ năm 1920. Công ty được cấp giấy phép và mở trụ sở hoạt động tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh vào năm 2005. AIG Việt Nam là công ty bảo hiểm phi nhân thọ được Mỹ đầu tư vốn 100% vốn.

Phạm vi bảo hiểm AIG rộng, phí đóng hợp lý và quy trình làm việc nhanh chóng nên khách hàng đánh giá cao.

Tháng 12/2013, AIG nhận bằng khen do Bộ Trưởng Bộ Tài Chính trao tặng về thành tích đóng góp xây dựng và phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Giải thưởng Rồng Vàng những năm: 2008, 2011, 2012 và 2013.

Giải thưởng Thương hiệu Việt kéo dài 8 năm liên tiếp 2006 đến 2013.

Năm 2009, giải thưởng Vàng cho Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài.

Giải thưởng Thương hiệu Dịch vụ Việt Nam 2007, 2008.

Giải thưởng Tinh Hoa Việt Nam 2007.

Giải thưởng Quả Cầu Vàng 2007.

2/ Bảo hiểm du lịch quốc tế Travel Guard® AIG

a) Quyền lợi bảo hiểm du lịch AIG

AIG cung cấp thông tin hữu ích để có chuyến du lịch hoàn hảo: thời tiết, dịch vụ công cộng, tình hình an ninh..

Đường dây nóng bằng tiếng Việt, hỗ trợ du khách Việt Nam 24/7 trên toàn thế giới, bao gồm tư vấn trong tình huống khẩn cấp tới những thắc mắc thông thường về điểm đến.

Đội ngũ y bác sỹ của AIG luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn bất kể thời gian, ở bất cứ nơi nào trên thế giới

Quyền lợi bảo hiểm cao với hạn mức hỗ trợ chi phí y tế lên đến 2,1 tỷ đồng và tai nạn cá nhân lên đến 6,3 tỷ đồng.

Quyền lợi bảo hiểm đa dạng bao gồm việc hỗ trợ chi phí phát sinh khi hành lý bị thất lạc, chuyến đi bị hủy bỏ hoặc trì hoãn cho đến những rủi ro do thiên tai, khủng bố khi đi du lịch

Qui trình thẩm định nhanh chóng, giải quyết quyền lợi bảo hiểm công bằng, minh bạch và thuận tiện

b) Biểu phí bảo hiểm du lịch AIG

3/ Các loại trừ của bảo hiểm du lịch AIG

Giống với nhiều gói khác, bảo hiểm AIG cũng đề ra một số điểm loại trừ mà khách hàng cần chú ý. Đây là cơ sở quan trọng phòng ngừa vấn đề khiếu nại ngoài ý muốn giữa các bên. Cụ thể:

– Thứ nhất: Chiến tranh, hành động xuất phát từ kẻ thù ngoại bang. Hay, nội chiến, xâm lược, nổi loạn, lợi dụng sức mạnh quân sự để chiếm quyền. Chiến tranh ở đây được tuyên bố hoặc không tuyên bố. Chẳng hạn, việc một quốc gia có chủ quyền sử dụng sức mạnh quân sự nhằm đạt được mục đích kinh tế, địa lý, chính trị, chủng tộc,…

– Thứ hai: Mọi thương tích, ốm đau hay bệnh tật do ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi việc sử dụng, phóng thích, rò rỉ nguyên liệu hạt nhân dẫn đến phản ứng hạt nhân. Hệ luỵ khác: phóng xạ, nhiễm phóng xạ, phân tán, gieo rắc các loại hoá chất, chế phẩm sinh học chứa độc tố hay chất gây bệnh. Phóng thích các loại hoá chất, chế phẩm sinh học chứa độc tố hay chất gây bệnh.

– Thứ ba: Người được bảo hiểm du lịch AIG có hành vi cố ý trái pháp luật. Vậy nên, cơ quan hải quan hoặc nhà chức trách tịch thu, bắt giữ, tiêu huỷ tài sản. Việc cá nhân không tuân thủ hoặc vi phạm quy định cần áp dụng các biện pháp đề phòng cần thiết để tránh khiếu nại bồi thường. Những cảnh báo về nguy cơ hình thành các cuộc bạo loạn, nổi loạn thông qua phương tiện thông tin đại chúng.

– Thứ tư: Hành vi bị chính phủ ngăn cấm hoặc hạn chế theo quy định đều bị loại trừ.

– Thứ tám: Tự tử hay dự định tự tử với mục đích cố ý gây thương tích bản thân do mất trí hay tỉnh táo. Ngộ độc do tự ý sử dụng thuốc hoặc dược phẩm không theo chỉ dẫn bác sỹ.

– Thứ 10: Cá nhân bị rối loạn tâm thần, hệ thần kinh hay mất ngủ không bị giới hạn do mất trí.

– Thứ 11: Người hưởng bảo hiểm phục vụ trong lĩnh vực hải quân, lục quân hay không quân tham gia, được thuê hay phân công thử nghiệm các loại phương tiện thủ công. Tiến hành xử lý các loại chất nổ, vũ khí, đạn dược nguy hiểm đến tính mạng.

– Thứ 12: Người được bảo hiểm không đủ sức khoẻ để đi du lịch ngược với lời khuyên của bác sỹ chuyên ngành. Vấn đề này đe doạ trực tiếp sức khoẻ và an toàn tính mạng.

4/ Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm

Việc bồi thường nằm ngoài ý muốn cả 2 bên. Tuỳ vào vấn đề gặp phải để chúng ta chuẩn bị giấy tờ phù hợp. Điều này được chúng tôi chia sẻ cụ thể:

Đơn yêu cầu bồi thường

Thẻ lên máy bay hoặc vé máy bay.

Báo cáo về hành lý bị hỏng, mất của hãng vận chuyển kèm biên lai nhận hành lý ký gửi.

Cơ quan công an xác nhận.

Chứng từ chứng minh hành lý, tiền mặt, vật dụng, giấy tờ bị mất hoặc hư hỏng kèm theo hóa đơn bản gốc.

Hoá đơn chi phí làm lại hoặc thay thế đồ bị mất.

Báo cáo chi tiết, chính xác số tiền được đền bù từ hãng hoặc bên chịu trách nhiệm về tổn thất.

Mất tiền và giấy tờ cá nhân Một số yêu cầu bồi thường khác

Đơn yêu cầu bồi thường cung cấp đầy đủ thông tin.

Bằng chứng chứng minh tổn thất.

Chứng từ bổ sung: giấy chứng tử, hồ sơ bệnh án, biên bản đánh giá mức độ thương tật,…

5/ Quy trình giải quyết bồi thường bảo hiểm

Hỗ trợ y tế khẩn cấp: Hotline Tổng đài Hỗ trợ toàn cầu (24/7) Tel: +603 2772 5688 hoặc +848 6299 2185 để được hỗ trợ ngay lập tức.

Công ty AIG tiếp nhận hồ sơ yêu cầu bồi thường từ khách hàng, nhân viên chịu trách nhiệm giải quyết. Trình tự sau:

Tiếp nhận hồ sơ tài liệu

Bồi thường viên/ Người nhận nhiệm vụ sẽ cập nhật thông tin vào sổ bồi thường theo mẫu BM.24.3-01 khi nhận hồ sơ giám định và tài liệu đề nghị bồi thường từ khách hàng.

Nhân viên phụ trách có trách nhiệm theo dõi vụ việc và kiểm tra tính hợp lý của hồ sơ. Trường hợp thiếu sót yêu cầu người được bảo hiểm bổ sung kịp thời.

Xem xét trách nhiệm bảo hiểm

Bồi thường viên/Người nhận nhiệm vụ phải kiểm tra hồ sơ giám định và khiếu nại đòi bồi thường của khách hàng. Sau đó, đánh giá xem tổn thất có thuộc trách nhiệm bên bảo hiểm hay không? Đến đây, họ căn cứ theo cơ sở:

Nếu hồ sơ giám định không trình bày cụ thể phần thiệt hại thuộc trách nhiệm bảo hiểm thì bồi thường viên tính toán phân tách phần thiệt hại thuộc trách nhiệm bảo hiểm mọi rủi ro tài sản. Nếu thiếu chứng từ tài liệu để làm rõ thì yêu cầu khách hàng bổ sung đầy đủ.

Lập phương án giải quyết

Sau khi 2 bên xem xét trách nhiệm bảo hiểm từ hồ sơ và tính toán tổn thất thì Bồi thường viên/Người được giao nhiệm vụ đưa ra đề xuất phương án giải quyết. Họ dựa vào những cơ sở:

Trình duyệt phương án giải quyết

Quy định về trình tự trình duyệt phương án giải quyết như sau:

Trưởng phòng chức năng tiến hành xét duyệt tờ trình lãnh đạo và hồ sơ tài liệu. Vấn đề này do dồi thường viên/Người được giao nhiệm vụ đề xuất.

Lãnh đạo đơn vị/Người được ủy quyền xem xét và phê duyệt tờ trình/ hồ sơ tài liệu do phòng chức năng đề xuất.

Phòng chức năng thông báo phương án giải quyết gửi khách hàng khi nhận được quyết định giải quyết từ lãnh đạo.

Thanh toán bồi thường

Khi khách hàng chấp nhận phương án giải quyết và hình thức thanh toán bằng văn bản thì phòng chức năng làm bản thanh toán bồi thường theo mẫu BM.24.3-04.

Phòng kế toán kiểm tra tính hợp pháp của chứng từ tài liệu khi nhận được hồ sơ thanh toán bồi thường. Nếu xảy ra thiếu/sai sót thì đề xuất ý kiến để phòng chức năng bổ sung chứng từ. Phòng kế toán chuyển trả cho phòng chức năng bản sao bản thanh toán bồi thường đã được ký xác nhận.

Đối với tổn thất trên phân cấp bồi thường của phòng chức năng, phòng kế toán chuyển trả bản gốc bản thanh toán bồi thường và hồ sơ thanh toán bồi thường được phòng kế toán ký xác nhận cho phòng chức năng. Sau đó, lãnh đạo phòng chức năng xem xét và phê duyệt.

Những vụ việc có công tác thu đòi người thứ 3 phải thu thập bổ sung thư chấp nhận bồi thường và chuyển quyền khiếu nại theo Mẫu BM.24.3-03 hoặc các bằng chứng khách hàng đã bảo lưu quyền lợi khiếu nại cho PJICO trước khi thanh toán bồi thường.

Hoàn tất lưu trữ hồ sơ bồi thường

Theo quy định, thanh toán bồi thường cho khách hàng xong thì phòng chức năng làm hồ sơ thông báo tái bảo hiểm chuyển sang phòng tái bảo hiểm. Tùy theo trường hợp cụ thể để phòng chức năng có thể cung cấp thêm chứng từ tài liệu.

Trường hợp phải tiến hành công tác sau bồi thường: thu đòi, thanh lý tài sản,..thì phòng chức năng chủ động lập tờ trình đề xuất phương án khi thanh toán xong.

Hoàn tất công tác giái quyết bồi thường thì bồi thường viên/Người được giao nhiệm sẽ cập nhật thông tin vào sổ bồi thường theo mẫu BM.24.3-01. Qua đó, họ tiện theo dõi vụ việc và lưu trữ hồ sơ đúng quy định.

6/ Có nên mua bảo hiểm du lịch AIG

Bạn muốn biết nên mua bảo hiểm du lịch AIG không thì xác định lợi ích từ dịch vụ này như thế nào? Qua đó, chúng ta có cái nhìn khách quan để đưa ra quyết định sáng suốt.

Hỗ trợ y tế ở nước ngoài Hỗ trợ tai nạn cá nhân: tử vong, thương tật,…

Trường hợp hủy bỏ/ hoãn hay rút ngắn chuyến đi được hỗ trợ khoản đi lại người đi cùng. Hành lý cá nhân gồm: máy tính xách tay, giấy tờ đi đường, tiền bạc, …

Những quyền lợi khác

Đối với phương tiện thuê được bồi thường khoản khấu trừ.

Khuyến mãi riêng cho những vị khách chơi golf.

Với tổn thất tư gia vì hỏa hoạn được hỗ trợ thêm.

Nếu gặp sự cố ngoài tầm kiểm soát như bị khủng bố thì bản hợp đồng bảo hiểm du lịch AIG tự động gia hạn miễn phí trong vòng 72 giờ.

Chi phí y tế, chi phí nha khoa do tai nạn khi điều trị nội trú hay ngoại trú ở nước ngoài: Giới hạn bồi thường cho người lớn hơn 65 tuổi bằng ½ người dưới 65 tuổi.

Bản hợp đồng gia hạn đến 30 ngày không tính phí bổ sung khi người hưởng bảo hiểm phải nằm viện hoặc kiểm dịch y tế.

Thanh toán các chi phí vận chuyển y tế khẩn cấp do AIG Travel Asia Pacific.

Hỗ trợ nguồn kinh phí học hành cho người con trong giá thú dưới 23 tuổi. Người được bảo hiểm ở trường hợp này bị tử vong do tai nạn.

Thanh toán nhanh chóng và đầy đủ các khoản tổn thất tài sản gây ra do hỏa hoạn xảy ra trong thời hạn bảo hiểm.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng. Vậy nên, chúng ta có lý do thuyết phục việc lựa chọn bảo hiểm du lịch AIG.

7/ Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch AIG

Khách hàng khi mua bảo hiểm AIG cân lưu giữ toàn bộ chứng từ, giấy tờ. Đây là cơ sở để chứng minh nếu bạn muốn yêu cầu đền bù khi rủi ro được thực hiện nhanh chóng.

Trường hợp bị trộm tiền hay đồ dùng có giá trị thì bạn đến đồn cảnh sát khai báo kèm biên bản chứng minh bị mất. Đọc kỹ những điều kiện đền bù với số tiền bao nhiêu? Quyền lợi được hưởng bao gồm những gì ?

Bảo hiểm đền bù khi bạn thực hiện xong chuyến đi trong thời gian nhất định (thường là 30 ngày). Nếu bạn về sau 30 ngày mới nộp đơn đòi tiền có thể không được chấp nhận.

Tiền bảo hiểm được chi trả khi thực hiện xong chuyến đi. Nếu bạn nằm viện tại nước ngoài cũng phải tự thanh toán rồi làm bảo hiểm sau.

8/ Tài liệu bảo hiểm